Bạn văn 31

maihoa3[2]Ở phim Đời cát, Nhuệ Giang có công phát hiện ra Mai Hoa. Giang có năng khiếu thiên bẩm về casting, nó chỉ đâu trúng đó, nhiều phim của Đặng Nhật Minh và Thanh Vân thành công có một phần đóng góp quan trọng của Nhuệ Giang trong việc chọn đúng diễn viên cho đạo diễn.

Một lần tình cờ Nhuệ Giang vào xem kịch ở 5B Võ Văn Tần, thấy Mai Hoa diễn vai bà mẹ, một vai phụ chạy vô chạy ra được vài lần, nói dăm ba câu, chỉ cần thế thôi Nhuệ Giang bám lấy Mai Hoa ngay lập tức. Giang đem ảnh ra cho mình và Thanh Vân xem, nhìn ảnh đã thích đến khi gặp được người thì sướng rêm.

Thanh Vân vui vẻ khoác vai Mai Hoa nhìn mình cười cười, nói đã trúng mạ cát trắng chưa anh Lập, mình nói trúng rồi trúng rồi. Khi đó Mai Hoa mắt sáng long lanh, nói đã chắc chọn em chưa để em cười phát cho đã. Thanh Vân cười cười không nói gì, mình biết ý Thanh Vân, nói chắc rồi đó, không chọn em thì chọn ai. Mai Hoa tay múa lăm vông, nói ke ke ke năm ni sao mà em may quá trời luôn.

Trước đó Mai Hoa chẳng ai chú ý, kịch cũng như phim đóng toàn vai phụ, lại toàn vai bà già không mấy ấn tượng, nhận đựơc một vai chính phim nhựa, lại một vai như vai bà Thoa đối với Mai Hoa còn hơn cả một giấc mơ.

  Vào phim nó lăn xả không kể chết, mấy tháng quay phim ở Quảng Bình dưới cái nắng đổ lửa nó vắt kiệt sức đến nỗi người khô quắt da đen thui. Đơn Dương nói em đóng phim để chết à, sao mà dữ vậy ta. Nó nhăn răng cười, nói thành công đựơc phim này em chết cũng đã.

Mai Hoa thành công thật, khi xem bản nháp đầu tiên mình đã rất thích, phục nhất là cái dáng chạy lón thón của nó trên cát y chang đàn bà quê cát. Đến khi phim hoàn thành, chính nó lồng tiếng vai nó thì xem mê đi, rất khó bắt được một lỗi nào đáng kể.

Mình trả lời phỏng vấn ti vi khẳng định vai nó đóng, tuyệt không chê một chỗ nào. Nó gọi điện ra hốt hoảng rối rít, nói anh ơi anh ơi,  anh nói vậy chết em, trong này người ta nói ông Lập phong thánh cho Mai Hoa sớm quá, mình cười hì hì, nói ai nói kệ họ, có sao anh nói vậy.

Nói thật Liên hoan phim Châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 15 mình không tin lắm Đời Cát nhưng lại tin vô cùng Mai Hoa sẽ được giải vàng , nó cũng khấp khởi mừng thầm. Đến khi Trương Mạn Ngọc bay sang thì nó ngồi thừ, nói thôi rồi, đến cái giải rút em cũng hổng có đâu.

 Nhưng giải vàng vẫn vào tay nó, khi tên nó được xướng lên, cả hội Đời cát ôm nhau nhảy cà tẩng hò hét vang trời, nó đứng chết giấc chừng nửa phút rồi bừng tỉnh, luống cuống lập cập lên sân khấu. Nó nhận cái cúp từ tay Lương Triều Vĩ, lại đứng chết giấc. Có lẽ suốt đời nó không có hạnh phúc nào to lớn hơn hạnh phúc đêm hôm ấy.

Mai Hoa số khổ, đàn bà thân trắng mặt đen không lận đận cũng truân chuyên. Trông nó khi nào cũng tất bật, kể cả khi ăn chơi nhảy múa cũng hớt hãi như sợ mất một cái gì. Mình nói em số khổ, cố kiếm lấy thằng nào giỏi làm ăn mà nhờ câỵ, nó cười nhăn nhó, nói em biết rồi, nhưng thằng nào vậy ta.

Hôm mình vô Saì Gòn, nó nói để em kêu ba thằng đến đây cho anh xem mặt. Mình trợn mắt nói nhiều vậy a, nó cười hi hì, nói một thằng mê em, một thằng em mê, một thằng bố mẹ nó mê em.

 Mình nói chuyện vợ chồng là duyên phận, xem mặt bắt hình dong nhiều khi sai bét đấy. Nó ngồi thừ, thở vô thở ra, nói đàn bà cực thấy mồ, động đến chuyện chồng con là hồi hộp kinh hồn. Mình nói hay lấy quách thằng H. đi cho rồi, nó thở hắt ra không nói gì.

Thằng H. thương Mai Hoa thật lòng, thằng này làm chồng ai thì nó hầu người đó tới số, tính tìn cũng mềm mỏng, đông bè bạn, lắm người thương. Hôm đám cưới Thanh Sơn- Hồng Ánh mình và thằng H. ngồi nhậu suốt đêm, nhắc đến Mai Hoa thằng H. ngồi ngẩn ngơ, mắt rưng rưng. Nó nói Mai Hoa không thương em cũng phải thôi, hồi đó em trên răng dưới ca- tút, lại rượu chè be bét, ai người ta thương nổi.

Suốt đêm uống rượu, cứ lâu lâu thằng H. lại gọi điện sang Úc nói em sao rồi, khi nào về.  Sau mới biết cứ hễ say là nó lại gọi điện cho Mai Hoa, cũng chỉ hỏi em sao rồi khi nào về. Mình nói mày gọi gì lắm, tiền điện đâu cho thấu. Thằng H. cười như mếu, nói Mai Hoa mót chồng không bằng mót phim, em không bỏ Mai Hoa, Mai Hoa không bỏ phim, sao rồi Mai Hoa cũng về nước.

Từ ngày Mai Hoa phải tấp sang trời Úc, lấy một ông Việt Kiều, chuyện Mai Hoa liệu có về nước để đóng phim không thành đề tài của những người quan tâm đến nó.

Nhuệ Giang hỏi Thanh Vân, Thanh  Vân hỏi mình, mình hỏi Hồng Ánh, Hồng Ánh hỏi Nhuệ Giang, cứ chạy đèn cù vậy, chẳng ai biết chẳng ai dám chắc. Mình gọi điện hỏi Mai Hoa, nói chồng em ra sao, nó cười hì hì, nói dzậy thôi dzậy thôi. Thoảng trong tiếng cười có vị đắng.

108 thoughts on “Bạn văn 31

 1. Mèo bự

  Chắc Mai Hoa hết đóng phim rồi. Dường như MH sinh ra chỉ để vào vai bà Thoa, và đất diễn của MH chỉ là những nhân vật có số phận, tính cách như bà Thoa, nhưng kịch bản của ta thì e ngại xây dựng những nhân vật như thế thì phải?

 2. Dong

  Còn đây là một tâm sự của Mai Hoa :
  Trong phim Đời cát – đoạn diễn tả đêm đầu tiên vợ chồng ông Cảnh – bà Thoa mà tôi phải nhập vai, khi đó tôi 32 tuổi và quả thực chưa hề biết đến “chuyện ấy” chứ đừng nói đến những vấn đề phức tạp liên quan tới nó. Tôi phải đến một trung tâm tư vấn để tìm hiểu. Bác sĩ tiếp tôi hôm đó đã rất ngạc nhiên bảo tôi còn trẻ thế, thắc mắc gì cái chuyện mãn kinh. Khi biết tôi cần tìm hiểu cho vai diễn, bác sĩ nói, đại loại là nó đau lắm, đau như lần đầu tiên ý, tôi còn “ngây thơ” hỏi lại: “Lần đầu tiên đau lắm hả chị?”. Bác sĩ đưa ra thí dụ rất hình ảnh là muốn biết đau thế nào hãy thử lấy cái vòng cẩm thạch nhỏ đeo vào bàn tay to của mình. Tôi làm thử, kể cả cho xà bông vào để bôi trơn thì vẫn đau kinh khủng. Và tôi vào vai bà Thoa trong sự cảm thông phụ nữ với nhau và tâm trạng như khi… đeo vòng cẩm thạch.

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   khi đó tôi 32 tuổi và quả thực chưa hề biết đến “chuyện ấy” chứ đừng nói đến những vấn đề phức tạp liên quan tới nó-he he tâm sự của Dong

  2. Nụ Cười

   Ừ, NC cũng thấy tội nghiệp thế nào a.

   Mờ NC có quen một cô giáo dễ thương, sắc sảo năm ni 40 tuổi, chưa biết chuyện ấy, cũng thấy tội nghiệp thế nào a 😦

  3. meogia

   @Cô giáo:

   Người ta nói: Biết thì khổ, không biết thì lỗ, thà khổ còn hơn chịu lỗ.

  4. Flan

   Sao mọi người lại tôi nghiệp MH cái chuyện đó nhỉ. Mỉnh thì khen cổ giỏi, giữ đươc lâu thế. Người vậy hiếm lắm.

  5. Út Ổi

   UO tội nghiệp MH- một người đã 32 tuổi vẫn ko biết tí gì về chuyện giới tính (biết ko có nghĩa là bạn cần phải trải qua) , phải tin vào sự so sánh ngô nghê của bác sĩ “vòng cẩm thạch đeo vào bàn tay to”, hi hi, thế thì tay đau hay vòng đau (vòng đâu biết đau hè?), mà tay đau thì liên quan gì hè? Vả lại thực tế có giống chút nào như đeo vòng cẩm thạch đâu nhỉ (ngại quá!) . Bác sĩ ơi là bác sĩ ơi. Vậy mà MH diễn thành công được thì thật là đáng phục.

   Mình thấy MH vào vai bà Thoa thật đạt, khi xem vẫn cứ ấn tượng sao cô này diễn tuyệt thế, nay đọc phỏng vấn này thì thấy hơi lạ lạ

  6. Dong

   Tiếc chứ. Nhưng cũng ngán, lỡ cái vòng cẩm thạch đó lâu ngày nó không…giãn được !

 3. Hồng Chương

  Xin phép chiếu rượu nói ké vài câu:
  Theo lời bác Nguyễn Trọng Tạo thành viên BKG thì Hội diễn sân khấu kịch nói CN toàn quốc 2009 có 26 vở của các đoàn kịch 3 miền. Tôi biết bọ Lập là tác giả của 2 vở: Điện thoại di động (Nhà hát kịch HN) và Ngàn năm tình sử (Idecaf). Vở NNTS đã xem và bàn rồi nên đợt này tôi không xem lại nữa.

  Vở ĐTDĐ chỉ kéo dài khoảng 1h45’, đề tài thì không có gì mới nhưng lời thoại thì rất hay và sắc sảo, khán giả và BGK cười vui khi nghe thấy những câu thoại ‘rất Nguyễn Quang Lập’, khó lẫn với ai được. Vẫn có chất hài mà đôi khi thấy nghẹn nghẹn, chớm khóc.
  Khi mới vào vở tôi thấy nhạt nhạt nhưng rồi kịch cứ đậm dần đậm dần và cuốn hút với nhịp độ rất nhanh. Về cuối vở cao trào được đẩy lên tới đỉnh và gây xúc động mạnh mẽ.

  Tôi nghĩ đạo diễn và các diễn viên giỏi của NHK HN đã thể hiện được ý đồ của tác giả. Vở này, tôi thích nhất diễn viên Công Lý.

  1. Dong

   Ngàn năm tình sử tối nay có thay đổi chút ít so với ban đầu. Vẫn lấy được nhiều tràng vỗ tay và khá nhiều tiếng nức nở. Có lẽ HCV khó lọt khỏi tay. Có một thí sinh kiện với GK NTT : Vở này đâu phải kịch nói !
   He he .

  2. Dong

   Vâng, NNTS có nhiều cái để học. Nhất là ngôn từ. Nay nghe nói tới “An ninh” ít nhất cũng hiện ra khuôn mặt một ông Úy áo xanh nhìn chằm chằm vào mặt mình và giơ chày gõ cái cộp vào…hộ chiếu. Hoặc “mê lầm”. Mê nên lầm, “mê” trong mê tín, mê muội…
   Đưa phần ca nhạc vào phần kịch, thực ra cũng không làm loãng chủ đề. Có đôi đoạn, phần nhạc đệm đẩy khán giả đến một độ phấn khích cao hơn. Và, nếu không có phần Ca múa, việc đưa binh khí, võ nghệ, cờ trận…vào vở sẽ khó khăn hơn vì kịch nói thiếu tính ước lệ trong biểu đạt, thế mạnh của loại hình Ca kịch múa.
   Nhược điểm của kịch nói phía Nam là nói nhiều, đa ngôn, làm như không nói thì khán giả không hiểu được ý nghĩa lớp diễn của mình ( Có vài vở thì đúng là không nói thì chẳng ai hiểu gì thật ). Riêng trong NNTS, có một màn gần như không có thoại. Rõ ràng, khi muốn dựng vở một cách nghiêm ngắn, SK phía Nam vẫn có thể làm được. Các thủ thuật gây cười, bằng lời hay bằng điệu bộ, một “đặc sản Nam bộ” cũng được tiết giảm tối đa.
   Chuẩn bị tốt từ những poster dựng ngoài, cuốn giới thiệu trang trọng in đẹp đến trang phục, giày áo, âm nhạc hoành tráng … nên vở diễn đạt hiệu quả sân khấu cao cũng là dễ hiểu.
   Tôi vẫn tiếc là Thanh Thủy sao không thay cái áo ngắn mặc trong màu sậm sậm một chút thì có phải đã che bớt được một bộ ngực “nạ dòng” quá khổ so với một cô con gái nhà giàu, một cung phi 20, 30 năm chưa một lần được “lâm hạnh”. Đàng này chị mặc một cái áo phi bóng, nhũ bộ cứ như muốn bung ra…

  3. Flan

   Tui là Fan bự của NNTS đây. Suốt ngày cầu cho NNTS được giải vàng. Đặng khuyến khích các NS làm thêm nhiều vở kịch loại này nữa.

   Ôi, nhớ mãi câu : Hai mươi bốn năm tiếng sáo vẫn chưa già.

  4. Flan

   DTDD là vở bi hài kịch. Bọ giỏi thật ( khen Bọ khen cả ngày hihihi). Từ chiếc điện thoại di động vô tri vô giác, Bọ đã làm cho nó lên tiếng, bật ra bao nhiêu là bí mật, mở ra và dẫn dắty khán giả đến bi kịch của gia đình ( bề ngoài tưởng như hạnh phúc êm ấm, có tiền nhiều, có địa vị, học vị cao sang…)…và sâu xa hơn là bi kịch của xã hội đương thời.

   A HC: Diễn viên nào đóng cũng xuất sắc cả, không biết khen ai hơn nữa, nhưng đúng là em cũng thích Công Lý nhất.

   Khen dưới góc nhìn của phụ nữ: Kiều Thanh đẹp thế, dáng mảnh mai thế nhỉ. Minh Hòa nhìn vẫn đẹp và sang như thưở đóng Trần Lệ Xuân…Công Lý “hai lửa” rồi mà đóng vai teen vẫn đạt, anh chồng tên Quang ( em quên tên diễn viên) diễn cũng xuất thần…..

  5. MuaThuHaNoi

   Nghe các anh chị bàn tán về vở ĐTDĐ mà tiếc hùi hụi. Hôm đó em phải đi làm không thể nghỉ để đi xem được. Thôi để em rủ anh Sao Hồng hôm nào đi xem lại với em vậy. Anh SH có được đi không ạ ?

 4. Trọng

  hi, ảnh chị MH chú làm hình minh họa cho bài viết nhìn cũng đẹp đẹp, chứ nhìn chị í đóng mấy phim, vừa gầy vừa già quá cơ 😀 hihi , trong bài viết, cháu thấy ấn tượng câu “thân trắng mặt đen”

 5. Dong

  Nhuệ Giang mới là con ma. Nhìn trên sân khấu mà biết được khi vào phim sẽ thế nào. Giỏi quá giỏi. Mai Hoa không biết là người xứ nào. Nhưng nhìn cái khuôn mắt không ậm không nhạt, không đẹp không xấu mà diễn thì hay quá, ít thoại, chỉ có ánh nhìn, rồi cái dáng đi… đặc trưng không tả nổi. trong “Đời cát” một HA mặn mà như thế nào, mắt thăm thẳm và lúm đồng tiền cỡ nào cũng không che mờ được MH. HA tắm lưng tắm cổ gì cũng không làm người ta quên được một MH nửa muốn căm hờn, cấu xé, nửa như thông cảm, thấu hiểu cùng một kiếp đàn bà trong chiến tranh, cùng là những người mẹ. (Chà, nếu O nào cũng xử sự được như hai O nớ hè ).
  Bọ nói MH có khuôn mặt đen thân trắng là nói giỡn ấy chơ. Phần nửa mắt trên của MH rất sáng, không phài là sáng láng mà là ít tóc, hay tóc thưa, lông mày hơi nhạt và như thếthì rất dễ vào vai của chị trong Đời Cát.
  Lanh quanh rồi cũng phải khen một câu là Nhuệ Giang quả là có con mắt tinh thật là tinh.
  (Nói đến DV Sân khấu lên phim thành công nhiều mà thất bại cũng vài ba người, nhưng DV Điện ảnh mà lên SK hay thua lắm. Nhiều người đang tiếc cho một Trung Úy Phương mà lên SK chỉ còn cái lon binh nhì Phương. Tiếc hè )

 6. hoangngoc

  thích Mai Hoa, tưởng bỏ diễn cũng được hạnh phúc, sao lại thoảng vị đắng rồi 😦

 7. n.chầu rìa

  ngóng chuyện thấythèm rớt .. raĩ thôi,hiểu chi mà dám góp chuyện vui.Cám ơn các bọ cho nghe ké,bao chuyện nhângian thú để cuời.

 8. dangquanglinh03

  “Thoảng trong tiếng cười có vị đắng”. Âm thanh mà có mùi vị, nghe mà chao chát và thương Mai Hoa ở xa xẳm trời Tây.

  1. meogia

   Chà, MG đã tìm thấy mấy chỗ tả Bọ trước khi bị bệnh rồi, hoành tráng lắm!

   “….Vóc dáng của Lập thì cao lớn, giọng nói thì vang to, lại hoạt khẩu, lai có duyên và đẹp trai nữa, ai dám bắt nạt, ai ở bắt nạt…
   …..quay ghế lại nhìn tôi nhe răng cười. Nếu là đàn bà con gái rất không nên nhìn Lập cười, hắn có cái miệng cười đến là nguy hiểm….”

 9. tuyên hóa

  Mới đọc lại “Bí mật 30 năm” của Bọ trên Tiền Phong. Đoạn cuối hay nhất Phùng Quán mong gặp lại Hoàng Văn Hoan, bị cắt . Không phải là tác giả mà cũng thấy đau hơn hoạn Bọ ơi. Nhưng kể ra người ta cũng quý mình mới đăng, đúng không Bọ? Thôi thì he he..cười phát!

 10. Flan

  Bữa ni Bọ đãi bà con đặc sản rồi ( Bạn văn là đặc sản của QC).
  Công nhận MH vào vai bà Thoa quá đạt. Khoan đã nói về diễn xuất , đó là tài năng của diễn viên rồi. Ngoại hình cô này cứ như đo ni đóng giày cho cô này. Chắc khi viết Bọ cũng không biết đến diễn viên này đâu nhỉ?

 11. Tiên Long

  Để bày tỏ tình cảm với Bọ, TL sẽ ngó sách đánh máy lại truyện đó gửi tặng Bọ. Bọ chờ nghen!

 12. Lê Mai

  Vừa tả một Hồng Ánh (Bạn văn 17) đóng vai chính xuất sắc trong Đời cát, lại tả một Mai Hoa đóng vai phụ xuất sắc cũng trong phim ấy – sự cân đối tuyệt vời, một lần thú vị; tả một Hồng Ánh hoá thân vào nhân vật chính rất giỏi, song, cái cảnh gồng gánh thì không sao giống được người đàn bà miền Trung, lại tả một Mai Hoa hoá thân vào nhân vật phụ giỏi không kém, mà nhìn cái dáng lón thón trên cát, lại y chang người đàn bà miền Trung – độc đáo chưa, hai lần thú vị; tả một Hồng Ánh gian truân trong chuyện tình cảm, lại tả một Mai Hoa cũng gian truân trong chuyện tình cảm – những người đàn bà đẹp lạ lắm, ba lần thú vị; tả niềm vui của HA khi được giải, lại tả niềm vui của MH khi được giải – đều khóc cả, phụ nữ là như thế, bốn lần thú vị. NQL chỉ phẩy vài nét bút đã hiện ra chân dung hai người đàn bà đẹp tài năng.
  Lại có người nói, bác LM không nhận thấy khi NQL vào nhà hàng, Hồng Ánh một bên, Mai Hoa một bên, lại thêm Thành Lộc chạy ra đón (Bạn văn 17), như vậy, NQL mới là nhân vật chính đó sao? Thưa rằng, không phải. Họ đều là nhân vật chính cả, đều tài năng cả – nhưng, hai người đẹp làm “vệ sỹ” cho tác giả kịch bản, điều ấy không thú vị lắm sao?
  Bạn văn 31 và Bạn văn 17 là hai bạn văn song đôi, hoàn hảo, rất đẹp.

  1. Flan

   HA thì đúng là người đẹp rõ ràng rồi, nhớ mãi vai diễn đầu tiên của cô này ( phim Người đẹp Tây Đô, đóng vai em gái của Việt Trinh – HA dễ thương , trong trẻo lắm). MH thì trước đó chỉ là diễn viên kịch , đóng toàn vai già và xấu- tóm lại nhờ vai bà Thoa mà MH mới được cả giới nghệ sĩ, và cả nước biết đến ( diễn viên mà không sắc khó nổi lắm)…

  2. thanhlam

   Tôi nhớ phim này Mai Hoa và Hồng Ánh đều vô 2 vai chính nặng ký, diễn rất xúc động, nhưng giải nữ chính XS thì chỉ có một thôi nên mới chuyển Hồng Ánh ra đề cử nữ phụ. Như vậy vai Thoa của MH mới là vai cạnh tranh nữ chính XS với Trương Mạn Ngọc trong In the Mood of Love và giành chiến thắng, còn vai Tâm của HA đoạt nữ phụ!
   Tôi là khán giả thường xuyên của Idecaf nên cũng rất hâm mộ MH và HA. Dặc biệt thích vai bà ngoại của MH trong Nắng sớm mưa chiều cùa tg Ngọc Linh. Tiếc là giờ cả 2 chị đều rời xa sàn diễn…

 13. Hà Linh

  Thoảng trong tiếng cười có vị đắng.
  ——–
  E nghĩ vị đắng ni còn có ý nghĩa là trăn trở về nghề nữa, có thể yêu nghề nhưng vì nhân duyên mà phải xa xứ đó chơ!
  E cũng tiếc chị Minh Trang- Bọ biết chị Minh Trang diễn viên kịch nói Hà Nội không? chị này đóng hay lắm, nhưng cũng theo chồng bỏ cuộc chơi( ý quên thỉnh thoảng vẫn về đóng phim, kịch..). Tất nhiên là các chị có lý do riêng của mình( khi thần ái tình đã giương cung, nhắm mũi tên vào họ, thì nghệ sỹ cũng như ta thôi, mấy ai trốn thoát hi hi) nhưng mà tiếc những diễn viên tâm huyết, có tài thật mà không gắn bó được với nghề Bọ hí!

  1. Flan

   Diễn viên Minh Trang mới đóng một vai người chị trong phim nhựa Đừng đốt của Đặng Nhât Minh đây mà. Cô này sau khi lấy VK Đức, giờ đã quay về VN và đóng phim tiếp rồi. Chẳng có gì tiếc cả. Minh Trang trước khi đi lấy chồng có diễn trong kịch Lôi vũ ở đoàn SG ( vai Phồn Y). Sau đó Hồng Đào, Minh Trang người sang Mỹ, người sang Úc. Sang Mỹ thì vẫn theo nghề được, chứ sang Đức thì coi như mất nghề luôn…

  2. Hà Linh

   Ua chị Minh Trang về VN đóng kịch- đóng phim lại rồi à?
   RỨa thì theo lời khuyên của Flan, nỏ tiếc nữa hè…

 14. tuyên hóa

  Mừng sáng tác mới của Bọ. Món đặc sản ni ngon nhất trên chiếu của Bọ đó, vì trên chiếu khác không có. Mong Bọ độ một tuần đãi làng một món đặc sản như ri nha Bọ.

 15. câm điêc

  Nhắc đến Đơn Dương ,không biết giờ sao. Báo chí nói cặp với bà chủ nào giầu có lắm thực hư thế nào?. Đời diễn viên có nhiều mảnh đời bất hạnh quá hè.

 16. NQHwng

  Câu kết bài viết phảng phất mùi văn Ngô Tất Tố ở câu kết trong Tắt đèn: “MH chạy ùa sang…Úc. Trời bên Úc cũng “đắng” như tiền đồ của chị”(!)

 17. Ryan

  Đã lên kế hoạch sáng nay đi xem kịch của Bọ thế rồi được tin có việc quan trọng phải làm nên không được đi.Biết tin, buồn ngẩn ngơ từ tối hôm qua đến giờ.Vào nhà Bọ đọc entry này lại buồn cho vài stars,tạm gọi như vậy, của mình vì sính ngoại mà đánh mất nhiều thứ quá Bọ ạ.Ai biết được nỗi buồn sính ngoại ra răng mà tránh Bọ nhỉ.Buồn như con chuồn chuồn!

 18. Hong Anh

  Bo Lap oi.nguoi dep ay khong phai la Mai Hoa-Trong Dai ? nghe Bo mieu taai cung muon gap muon yeu…hehe

  1. Hà Linh

   Chừ e mói biết có 2 Mai Hoa, e cứ tưởng Mai Hoa của Đồi cát cũng là Mai Hoa- Trọng Đài..

 19. QUÊ BÁC

  Chân thành kính chúc “chủ xị”Quê Choa tuần mần việc vui,hiệu quả!Chúc bà con “nhậu đều,nhậu tốt nhậu vui vẻ!”.
  Cái số cả Bọ ơi!Có điều,thường thì người ta chỉ biết cam phận.Có người vượt lên,có kẻ ngồi nhờ.
  Đáng ngại là mấy kẻ nhờ “hồng” rồi thánh tướng!
  Loại này không hiếm!Chán!

 20. Tiên Long

  Em cũng lâu rồi mới còm nè. Hóa ra cô Mai Hoa này truân chuyên dữ ha!
  Em vừa đọc lại tập truyện của Nguyễn Khải, ở truyện “Văn nghệ Trẻ – văn nghệ già”, viết về bọ hay ơi là hay. Bọ có post lên mục “viết về miềng” chưa?

 21. ĐLinh

  Ta về ta tắm ao ta.
  Dù trong dù đục vẫn là cái ao.
  Dùng hàng Việt nam chất lượng cao là tốt nhất.

  1. Tấn Định

   Ta về ta tắm ao ta
   Nước ao có đục thì ta tắm…bùn!
   Vẫn sang, vẫn phong lưu chán!

 22. mocchau

  Thương
  Há dám thương đâu kẻ có chồng,
  Thương vì một nỗi hãy còn không.
  Thương con cuốc rũ kêu mùa Hạ,
  Thương cái bèo non giạt bể Đông.
  Thương cha mẹ nhện vương tơ lưới,
  Thương vợ chồng Ngâu cách mặt sông.
  ấy thương quân tử thương là thế,
  Há dám thương đâu kẻ có chồng.
  (thơ Hồ xuân Hương)

 23. tata

  Không biết ông “Cảnh” (chồng viêt kiều) hiện tại của bà “Thoa” (Mai Hoa) ở bển đã có cô nào như Tâm không nhỉ? Nếu như rứa thì mới thuận theo lời phán của thày bói quê choa “đàn bà thân trắng mặt đen không lận đận cũng truân chuyên”. cả trong phim lẫn ngoài đời chứ.

 24. BS Hồ Hải

  Thời buổi đảo điên. Đạo đức suy đồi. Giáo dục xuống cấp. Kinh tế khủng hỏang. Chính trị mất định hướng và văn hóa dân tộc mất dần bản sắc. Nên con đàn bà cũng chạy theo mấy tay Việt kiều hồi hộp hết mà quên rằng ao nhà vẫn hơn.

  1. Vớ Vẩn

   Ua chầu chầu! Mấy cái nguyên nhân kia chưa chắc là nguyên nhân để nàng ra đi mờ?. Phê phán như chơi dao vậy đó. Phê phán không xác thực, không thuyết phục, không hợp tình, hợp lý lẽ thì dễ dàng bị phản ứng ngược, quay ngược con dao tự đâm vào mình đấy bác sĩ ơi!

  2. gpsvn

   Chưa có khi mô em đồng thuận với bác Vớ Vẩn, trừ lần ni. Bác Sĩ răng mà cay nghiệt với chị em dữ rứa, dùng cái từ “con đàn bà” em nghe chối quá. Ưng ai thì lấy người nớ, phân biệt chi cái chuyện Việt kiều với Việt cộng rứa hè.

 25. cafeden

  “Thoảng trong tiếng cười có vị đắng.”

  Đây hình như là tâm trạng chung của giới làm nghệ thuật nước mình phải không Bọ?

 26. ngườilàngcốm

  Trong sách xem tướng số đàn bà, chỉ thấy nói: “Thân đen mặt trắng, trong âm có dương là tướng mệnh sung sướng. Thầy tướng Quê choa phán ngược lai: “Thân trắng mặt đen thì khổ!”. Thật là hay, he he he !

  Nhưng :”một thằng mê em, một thằng em mê, một thằng bố mẹ nó mê em.”, lại thêm “thằng H. trên răng dưới ca-tút ngồi ngẩn ngơ, mắt rưng rưng”. Nhưng không duyệt thằng nào cả để rồi kiếm một ông Việt kiều khiến cho “Thoảng trong tiếng cười có vị đắng.” Liệu có phải vì cái tướng “Thân trắng mặt đen thì khổ” như bọ phán không hay tại vì: Trâu ta không thích ăn cỏ đồng ta mà chỉ thích ăn cỏ đồng người? Như trong sách Tướng pháp đã có câu:

  “Tướng tự tâm sinh…”
  Chữ tâm kia mới chứng minh tỏ tường”

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   Trong sách xem tướng số đàn bà, chỉ thấy nói: “Thân đen mặt trắng, trong âm có dương là tướng mệnh sung sướng. Thầy tướng Quê choa phán ngược lai: “Thân trắng mặt đen thì khổ!”. Thật là hay, he he he !- he bác lại bóc mẽ em rồi

 27. Cuong Nguyen

  Hèn chi lâu lắm không thấy Mai Hoa . . . trên TV. Hi vọng qua Úc cũng lại đóng film

  1. Flan

   Dạo sau này không thấy MH diễn kịch nữa, hóa ra MH đã sang ngang tận bên Úc. Đời điễn viên có một vai nổi tiếng thế cũng thỏa mãn rồi, lo đường chồng con cũng tốt thôi. Đàn bà mà lo sự nghiệp quá, về già lại không có gì làm của riêng mình thì tội lắm.
   Các diễn viên , ca sĩ ở SG lâu nay vẫn toàn lấy VK , nên chẳng trách MH được.

 28. Ngo Thu Le

  “Nhìn ảnh đã thích đến khi gặp được người thì SƯỚNG RÊM”. Câu nầy đa nghĩa, coi chừng có biểu tượng hai mặt. Tốt nhất là bọ tự biên tập đi, bọ mệ ở nhà mà đọc câu ni dễ ngất xỉu lắm…
  Nếu bọ có nhớ MH lắm thì NTL xin tặng câu nầy:
  “Bây giờ em ở nơi đâu,
  Cỏ trên thân thể có rầu không em ?”

  1. meogia

   @Ngo Thu Le: Bọ đang cười kìa, vì Bọ đã mục kích sở thị MG rồi!

   Người ta bảo “trông mặt mà bắt hình dong”… đằng này qua còm khó lắm NTL ơi! Flan có nói trong 1 còm là “Trông còm rất khó đoán … cà”, MG thấy chí phải.

   Dẫu sao cũng cám ơn NTL cho meogia tưởng bở là được trở lại với tuổi 20.

 29. meogia

  thân trắng mặt đen thì khổ, thế như mình thân đen mặt cũng đen thì răng he?

  1. Flan

   hehehe, đàn bà nếu thân trắng mặt trắng luôn thì răng hè? Chắc là cực trắng mắt ra ? hihi

  2. Ngo Thu Le

   Đoc còm của meogia sao mà thấy trẻ. Mình có cảm giác meogia chỉ khoảng…20. Còn nhận ra dáng đi, điệu bộ của nàng nữa, đi một bước nguýt một cái, đi một bước nguýt một cái, ui dễ thương quá…

Đã đóng bình luận.