Quê choa đang lo…

Nước Mỹ đang lo sản xuất xe bay, từ chạy chuyển sang bay không đầy 30 giây, có lẽ loại xe này dùng cho các nước hay bị tắc nghẽn giao thông.

 

Nước Nhật đang lo cho nông dân vừa làm vừa chơi, vừa làm ruộng vừa vẽ tranh

Nước Úc đang lo nóng, đợt nắng nóng keó dài trên 40 độ

Châu Âu đang lo rét, tuyết phủ dày khắp tất cả các thành phố

 Dân Venezuela đổ xô tới các cửa hàng để mua hàng hóa nhập khẩu trước khi quyết định phá giá đồng bolivar

Trung Quốc đang lo bọn quan tham vét rỗng túi CNXH, hơn 50 tỉ đô quan tham đã ôm chạy ra nước ngoài

Hạn hán làm cho 77% cư dân các nước vùng Trung Mỹ lo bị thiếu lương thực trầm trọng, lâm vào cảnh đói nghèo

bolap.jpg image by nguyetvu

 

Còn quê choa lo đón pv thứ 2 triệu, bọ lo đi nhậu với bạn bè, he he

Biết là nhiều chưa chắc đã hay, thời buổi đảo điên phúc hoạ khôn lường. Nhưng lập ra cái chiếu rượu mà vắng như chùa Bà Đanh thì  cũng buồn lắm.

Số liệu:

-Lượng truy cập trùng bình: 14 ngàn lượt/ ngày

– Ngày truy cập đông nhất: 22.329 lượt người

– số comment: 27.628

– Thời điểm đông khách nhất: 144 người

– Số nước có truy cập: 108 nước

Mới ngày 31/10 vừa rồi đón chào pv thứ 1 tr, hai tháng sau lại đón chào pv thứ 2 tr, blog như rứa là oách rồi. Được như vậy là trăm sự nhờ bà con cả, bọ không hề khách sáo. Xin cảm ơn và xin cảm ơn he he!

 

Advertisements

406 thoughts on “Quê choa đang lo…

 1. thanh trung

  cám ơn bác Lập nhiều,những bài bác đăng rất bổ ích nhưng đề tài hơi hẹp, phải chi những vấn đề nóng hổi trong nước hôm nay cũng được đăng thì tuyệt

  1. BR2

   Nới rộng đề tài và bàn đến những chuyện nóng hổi của ngày hôm nay hay ngày mai là bọ sẽ bị dí , bị đè, hay bị đì , …., bị vân vân, và có thể bị bóc lịch .

   BR2 : Bọ Run – Bọ Rét

 2. Thanh

  @bo Lap, cai ni co dang lo hay khong???
  Mẹ liệt sĩ 91 tuổi không nhà

  TP – Bão số 11 mới đây đánh sập căn nhà cụ Phạm Thị Mưa (91 tuổi, thôn Hội Thành, xã Nhơn Hội, TP Quy Nhơn, Bình Định – mẹ liệt sĩ Trần Văn Vịnh). Gần 3 tháng trời, cụ Mưa đội đơn lên chính quyền các cấp xin nguồn trợ cấp để dựng tạm nhà nhưng địa phương vẫn chưa thể giải quyết…

 3. bamboospirit

  bọ ơi sao khôn đăng mấy cái lo của việt nam bọ nhỉ ?

  chẳng hạn ở tp HCM là nạn triều cường gay ngập vào ngày tết, các lô cốt gây kẹt xe,….

  trên cả nước thì tình trạng xăng tăng sẽ kéo theo cước phi vận chuyển, giá cả tết tăng theo, người nghèo trên cả nước ăn tết ra sao…

  Còn các bọ trên thì lo dăng cai xì game 13….??? lo cho lễ hội 1 NNTL – HN hoành tráng và thành công tốt dẹp

  ?????

 4. le nam

  Ở đây BỌ có đăng 7 tấm hình lo.Nhưng có 2 tấm là chuyện lạ là Venezuela và Tàu họ lo cái mà hai noi này tốt về xã hội mà hai vị đứng đầu hai chính phủ này bao giờ cũng khoe hay giỏi? Còn các tấm hình khác họ lo là hợp lẽ tự nhiên thôi,thheo em họ lo thế là chuyện phù hợp với lẽ sống của con người.

 5. hoangdung

  Trích

  “Nước Mỹ đang lo sản xuất xe bay, từ chạy chuyển sang bay không đầy 30 giây, có lẽ loại xe này dùng cho các nước hay bị tắc nghẽn giao thông.”

  Với đà khoa học tiến bộ và nhiều lý do khác trong địa lý giao thông,xe bay (flying car)ra đời .Gần đây ở Anh và Pháp cũng đã có thử nghiệm,riêng tại Mỹ công ty Terafugia thành lập năm 2006,do Carl Dietrich và 7 cọng sự viên dự trù bán xe bay ra thị trường trong năm tới(2011).

  Carl Dietrich năm nay(2010) chưa tới 40 tuổi,và đã là phi công từ năm 17 tuổi.Tốt nghiệp Tiến sĩ khoa hàng không(aeronautics) và hàng không du hành vũ trụ(astronautics) tại Học viện danh tiếng MIT(Masachusetts Institute of Technology),và đã được giải thưởng về phát minh của trường này ở lứa tuổi dưới 35 tuổi.Trụ sở công ty đóng tại thành phố Woburn –MA-USA(cách thành phố Boston khoảng 50 km,về phía Bắc).

  Vận tốc xe bay khoảng 214 km/h khi bay.Khi xe chạy tiêu tốn một lí xăng cho 50 km(50km/l).Bay lên hoặc hạ xuống chỉ trong vòng 30 giây đồng hồ.Do còn trong vòng hoạch định nên chưa có thông tin chi tiết nhiều hơn.Giá bán một xe bay khoảng 194.000 dollars.(gấp 10 lần giá 1 chiếc xe trung bình tại Mỹ).Nhưng được cho lại 10.000usd(rebate)cho người mua.Khẩu hiệu của Terrafugia là “The future is now”.Khẩu hiệu này xem bộ hay và tiến bộ nhiều.

  Cũng nên nói thêm là,số sinh viên người Việt toàn trường ở MIT,hằng năm có khoảng vài chục người,rất ưu tú vì vào rất khó.Ra trường,với bằng BS Toán chẳng hạn(đại học 4 năm),lương năm từ 60 đến 80 ngàn usd .Riêng trường Harvard kế cạnh,cũng nổi tiếng,hằng năm trong tổng số trên 10.000 sinh viên,có khoảng trên 100 sinh viên VN theo học các lớp.

  Ngoài hảng Terrafugia chú trọng xe bay cá nhân thông thường,hảng Urban Aeronautics
  tại Tel Aviv,nước Do Thái chú trọng xe bay cứu hộ,cứu thương,chửa lửa…với xe bay mang nhãn hiệu X-Hawk,có tin là sắp xuất xưởng trong năm nay(2010).

  Mời các Bọ xem video :


  http://www.flixxy.com/x-hawk-flying-car.htm

  1. Lạc Dân

   Cảm ơn bạn hoangdung@, tui rất ấn tượng với chiếc xe bay này và bạn đã giúp cho một số thông tin. Nhưng giá của nó thì… ớn quá so với thu nhập bình thường, thôi đừng mơ nữa Dân ơi.

 6. Zhivago

  Chuyện bọ kể làm con cảm thấy buồn. Những người làm văn hóa văn nghệ mà cư xử thế thì làm ô uế nền văn nghệ nước nhà, vàng thau lẫn lộn. Bực nhất là họ làm hoen ố uy tín của người Việt Nam.

  Con thú nhận là hồi xưa con rất thù giới nghệ sỹ vì con cho là họ vừa hám danh vừa dở hơi, bất tài. Nhờ blog bọ với những chân dung cả đẹp lẫn xấu con có một cái nhìn chính xác hơn là cũng có những con người như vậy nhưng không phải tất cả. Vẫn có những nghệ sỹ chân chính và sẵn sàng đưa ra ánh sáng những cái xấu làm rầu giới văn nghệ sỹ.

  1. danchoa

   Thôi ta cũng đừng bàn chuyện…nhà người khác. Việc đâu có đó.

   Còn trái lại mình thì chỉ nhìn thấy nét đẹp, nét cao thượng của nhà văn, nhà nghệ sĩ qua các tác phẩm của họ. Họ giống như các nhân vật thần tượng của mình trong tác phẩm của họ. Còn sự thực ngoài đời thì có lẫn cả hay và dở, có khi lẫn cả cái ấu trĩ ngu ngơ nữa.
   Chuyện Đi Tây mới chỉ là một nét nhỏ thôi.

   1. Zhivago

    @danchoa

    Nói thật lòng là em thấy những người mà bọ kể trong bài Đi Tây, khó mà sáng tạo ra được cái đẹp lắm. Không ai hoàn hảo cả nhưng về cơ bản phải có tâm hồn đẹp thì mới sáng tạo được cái đẹp. Nhà văn gì mà sang nước người ta ăn cắp thế thì còn gì là thể diện quốc gia nữa.

    Như Lev Tolstoy trăng hoa thả cửa, Dostoyevsky chuyên chơi bạc và vào nhà chứa, Kafka có hẳn một bộ sưu tập đồ sộ…. ảnh khiêu dâm, hay bác Xuân Diệu nhà mình ban đêm hay đi sờ cái….. của đồng đội (Tô Hoài kể nhé không phải em bịa đặt). Những chuyện ấy không làm em thất vọng mà thấy yêu họ hơn và thấy họ người hơn. Nhưng còn những ông bà nghệ sỹ háo danh, đố kỵ, ăn trộm, phao tin nhảm như bọ kể thì… ôi thôi… không bao giờ những con người ấy sáng tạo ra được cái đẹp đâu. Tin không? Thật đấy!!!

  2. Zhivago

   Ấy chết con post nhầm, cái cmt này cho bài “Đi Tây” con lại post vào đây, xin lỗi bọ.

 7. Zhivago

  Quả thật việc người ta khám nhà bác Huệ Chi làm em cảm thấy bị xúc phạm, dù đấy không phải nhà của….em. Là một người dân, em có cảm giác là mình chẳng còn được tôn trọng nữa, cứ không hùa theo ông nhà nước là mấy ông ấy nghi mình phản động rồi khám nhà mình, cứ như là mình chứa vũ khí hay ma túy không bằng. Không biết khám nhà xong còn chuyện gì nữa không.

 8. Trần củ

  Nghe có tin cảnh sát xét nhà GS Nguyễn Huệ Chi , người chủ trương trang web boxite .

  1. Lãng Tử

   Vừa rồi đọc thuyết hỗn độn và thuyết tất định bên Vietsciences, cảm tưởng xu hướng hỗn độn đang tăng lên. Điều gì đang xảy ra vậy? Mong sự bình an cho bác Huệ Chi.

  2. danchoa

   Ta cứ nói chuyện thơ văn, chuyện đời cho lành con người thôi. Chớ mấy chuyện cao siêu nhức đầu lắm.
   Khe khe!

 9. Lãng Tử

  Bọ Lập ơi, Bọ nói “Bọ bây giờ cứ thuần văn nghệ bọ chơi, trừ những khi thấy việc đời quá đáng”. Vậy thuần văn nghệ là như thế nào hả Bọ? Có phải thơ, ca, hò, vè, tiểu thuyết…đủ thể loại không hở Bọ? Có phải đó là trò chơi ngôn từ thuần túy không? Thôi, Bọ nói thế, chứ em nghĩ là đằng sau ngôn từ ẩn chứa những gì rồi.

  Em thấy Bọ mới post bài của nhà thơ Trần Mạnh Hảo mà nhiệt độ chiếu rượu đã bắt đầu tăng đáng kể. Bọ tài ra phết (khen Bọ thì khen cả ngày)

 10. mocchau

  Tin nóng – 16h 30:
  Cái j vậy,tôi cũng đang lo.

  Vietnamese police search house of bauxite-mine critic (m&g/DPA). Công an Việt Nam khám nhà nhân vật chỉ trích việc khai thác bauxite. “Police on Wednesday searched the Hanoi house of a professor who has criticized Chinese-run bauxite mines in Vietnam. A neighbour of Nguyen Hue Chi, a literature professor who runs the website Bauxite Vietnam, said he had seen police searching Chi’s house.”(Basam.com)

 11. Strongbee

  – số comment: 27.628
  Bọ nổi danh là chủ nhân Blog chăm reply comment nhất. Hầu như every comments. Nhìn tổng số comments ở trên mà ước chừng Bọ reply 50% thôi, mỗi comment hết chừng 1 phút. Ôi Bọ Lập ơi, mọi người có lỗi với Bọ quá. Còn thời gian đâu để Bọ kiếm tiền nuôi vợ con và tận hưởng nữa

 12. Quoc Nguyen

  Em thì đang lo tàu lạ cậy mạnh hiếp yếu, cướp đất, cướp đảo, cướp biển, bắt bớ ngư dân của ta. Em cũng lo những mỹ từ dùng để nói lên mối quan hệ tốt đẹp là những lời nói dối…

 13. tham lang

  Đúng là blog vắng như chùa Bà Đanh thi buồn, rất vui khi mà hầu như cả ngày Bọ lên mạng để trả lời như vậy. Ở TQ và Nga họ chống tham nhũng quyết liệt hơn VN chúng ta phải không Bọ. Khi TT Putin và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào lên nắm quyền, đã tuyên bố là chống nạn tham nhũng đến cùng. Ở 2 nước này thì tham nhũng quy mô và số lượng nhiều gấp VN. Do đó khi nghe phát tin hiệu như thế, bọn quan tham, tham nhũng đã nhanh chóng chạy thoát ra nước ngoài, một số chạy không thoát thì sẽ bị truy tố. Việc chống tham nhũng thì VN cũng hô hào, nhưng thiếu quyết liệt. Đụng đâu cũng tham nhũng, quan liêu đó. Có lẽ ở VN không phải tham nhũng, mà do công quỹ của cơ quan nó luôn dư thừa nên, đôi lúc túng thiếu mượn một ít, mượn nhiều lần không thấy xếp nhắc nhở nên không trả luôn. Đó không phải làm tham nhũng phải không Bọ. Chắc chúng ta cũng phải học cách làm đó thôi, chỉ là vay khi nào giàu lên rồi trả lại cho đất nước. Hết giờ rùi nghỉ thôi Bọ ơi.

 14. Ngô Minh Trí

  Bọ ơi! cái này em hỏi thực lòng (vì chiều qua đến giờ có việc không online nên không biết). Cái entry về “phục sinh” của BVN sao mà thấy đóng lại rồi ạh?

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   Nó được đưa vô kho tư liệu rồi, bọ dọn dẹp để chuẩn bị làm một blog thuần văn nghệ, trừ những trường hợp không thể không lên tiếng

 15. Hiếu

  Quê Choa chíu gụ “Đông Dzui”
  “Đông Dzui” nói lái: “Đui Dông” đó mà
  “Đui” là “Mù”, “Gió” là “Dông”
  “Mù Gió”…lông bông, lái thành…”Mò…Dú”.
  Ặc ặc…
  Quê Choa chíu gụ…”Đông Dui” đê…ê… pà kon ui!
  Hehehe

 16. nguyenvantha

  Thế ” Thầy mày cũng ngu …”là …Tuyệt đối đúng ,Toàn diện đúng , Thưa Ông .
  BakHo thì không chỉ cải cách Chữ . Bác còn Cải cả cái sự Nói cơ . Tỷ như , thay vì ” nữ dân quân ” ,”phi công” thì Bác nói ” Dân quân gái” , ” Người lái máy bay “…Chả ai nói theo . Hình như có mỗi d/c Vũ Kỳ . Vì như G/S NDM có kể là lần đầu ” được” gặp anh Kỳ , anh ấy hỏi ” Vậy chứ cơ quan các d/c có bao nhiêu d/c gái”!!!.
  nên NƯỚC ta còn là vì ” Truyện Kiều còn” , ông VCH ạ .
  Quý mến .

   1. ts

    Nhậy cảm quá- giật cả mình. Lần sau sấm không được nổ nhé! thẽ thọt dịu dàng thôi!

 17. ts

  Lúc nãy vừa tiếp khách vừa còm…không ổn…Bây giờ làm tiếp đền bác MH
  Bác MH kéo Violon hay quá!ts vỗ tay bắt nhịp góp vui một tí:
  “Bọ Lập trải chiếu lom lom
  Nào còn ai nữa thì nhòm lộ ni!

  Cả Chiếu cười rật hi hi…”
  Bọ Lập ngơ ngác cười khì góp vui
  Cô gái tìm lỗ để chui
  Thì ra bọ Lập hở khuy- lộ hàng….

  Lộ hàng thì mặc lộ hàng
  Bác Cốm, Vớ vẩn vẫn đang mơ màng
  Chiếu trên ngay ngắn đàng hoàng
  Diều bay vẫn nhớ số nàng, số anh…

  Mèo Hen nói nhỏ cho lành
  Cu din kỹ thuật, rất rành ti vi
  Bao giờ trạch đẻ thùng phi
  Quê Choa bắt trạch kiêm nghề sờ ti

  Có chàng Lãng tử bảo kê
  Thì gờ pê ét không lo đường về
  Thu Lê dân phượt leo lề
  Là người chỉ bảo ét vê nên người…

  1. danchoa

   Ủa chầu!
   Cứ tưởng ts chuyên gia đá xoáy thôi. Vậy mà mần thơ hay hung hè.
   Hay Hay!

  2. Mèo Hen

   Hay, hay! Cám ơn ts nha!
   Thế là bác Vớ Vẩn và bác Cốm đã được đưa vào Chiếu, mà chiếu trên hẳn hoi, làm cho MH tui cũng đỡ áy náy!

  3. ts

   Tks Bác DC vì “chuyên gia đá xoáy”- Cứ là CZ là oai rồi!!!
   @ MH: Bác phải cám ơn lần nữa vì thêm cả Lãng tử và gpsvn

  4. vananh

   @MH: Em cụng có bổ sung giúp MH mà MH im nặng không lói gì thế?

   Post lại và bổ sung nữa này!

   Camđiec liền nháy Thuanbai
   Hà Linh xứ Nhật, nhìn hoài vẫn xinh!
   Này, nghe Xuân Lộc đây
   Tata mà biết thì Gô cổ mày! (Gocomay)
   Efarmer chắc đang cày
   Chờ mùa “Hoa cải” cả ngày lẫn đêm

   Nghe Tiến Đặng gọi Mọc chau
   Flan giận lẫy, còn lâu mới về!
   Nhắn vội với bác Hồn Tre (bamboospirit)
   Mongun, Thụ Động biết mê anh nào?

   Hàm Tân xứ biển ào ào
   Anmo vắng bóng ra vào thân quen
   Hothey chắc thích Chè xeng
   Đông ki còn đó, Cafeden đâu rồi?

   1. Mèo Hen

    @van: Đấy không phải là “im lặng” mà gọi là “nín” (thuật ngữ Yhọc) hay còn gọi là “mất điện” (thuật ngữ KT). Cuối cùng là lên cơn…hen vì quá xúc động!
    Thực tình là không thể đơn giản nói một lời cám ơn mà thôi, mà phải đặt tay lên ngực (chỗ đang hen) mà thành tâm thì thầm (như khấn vậy):
    -Cám ơn, cám ơn, và xin cám ơn!
    (Vô cùng xin lỗi anh Lại Văn Sâm!)

   2. vananh

    @Anh Mèo Hen: Ấy ấy, anh đừng xúc động đậy quá, kẻo lên cơn hen thì khổ. HN đang lạnh nữa…

 18. tham lang

  Ngày mai không biết ra sao nữa.
  Mà có ra sao cũng chẳng sao.
  chào Bọ, VN chúng ta đang nằm ở vị trí nào trên thế giới, chắc chưa ai biết được, và có thể mấy chục năm nữa cũng không ai dám chắc rằng Vn trở thành nước công nghiệp hiện đại như nước Nhật. Đến 2020 cơ bản đưa VN trở thành nước công nghiệp, không biết khi đó các nước như Sing, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan là những nước siêu công nghiệp Bọ nhỉ, chứ đừng nói đến các nước phương tây. Sáng nay tôi có đọc và bình luận bài Đừng bọ xít ……, tôi chỉ mong Bọ hãy bảo trọng, để còn cùng anh em bàn luận chuyện thời sự nữa chứ.

   1. Zhivago

    Bọ cố gắng giữ gìn sức khỏe. Thà bọ post ít bài hơn và trả lời cmt ít đi mà bọ khỏe viết blog dài dài còn hơn là bọ “rất mệt mỏi”.

    @tham lang: Hồi xưa thì có bệnh năm 2000. Bây giờ thì có bệnh năm 2020. Đã năm 2010 rồi, nhìn hiện trạng đất nước thế này bác tin nổi 10 năm nữa mình “cơ bản thành nước công nghiệp” không? Nghe cứ như là Sọ Dừa đùng cái biến thành hoàng tử khôi ngô tuấn tú ấy. Phía trước có rừng mai đó

    Càng tiếp xúc với người nước ngoài, em càng thấy nhục. Mình có thua gì họ đâu mà sao mình phải sống nghèo khổ, lạc hậu? Nhiều lúc nhìn những thằng Tây rất tầm thường mà nó sống sung sướng còn dân mình, ngay cả trí thức thì ngoài cái khổ vật chất còn nhiều cái bế tắc khác là em không chịu được.

   2. Zhivago

    Bọ phải gắng vui thì con cũng không vui trọn vẹn đâu, bảo trọng bọ nhé. Sắp tới bọ sắp vào SG sống luôn hả bọ? Thế thì cũng tốt vì trong này nắng ấm quanh năm, rất thích hợp cho người già. Riêng con, con còn trẻ khỏe nên từ ngày vào đây con nhớ cái lạnh lắm. Cứ hôm nào trời lạnh (một năn SG được khoảng 2 tuần như vậy) là con lại bồi hồi như gặp bạn cũ.

  1. mongun

   To Tham Lang
   TL cứ lo quá xa. Người ta bảo năm 2020 nước ta thành nước công nghiệp, cái đó là có cơ sở, này nhé cứ cái đà phá rừng và mất đất nông nghiệp như hiện giờ thì đến lúc đó đất đâu để làm nông nghiệp? mà người ta có định nghĩa thế nào là một nước công nghiệp đâu mà TL lo. Một đất nước 50% dân thất nghiệp 30% công nghiệp, 20% nông nghiệp thì người ta vẫn nói rằng đó là một nước công nghiệp mà!

 19. Van Toan

  Toi khong uong ruou, moi di ngang chieu ruou cua Bo ma da say/nghien mui vi ruou cua Bo Lap roi…
  Tai that! Chuc mung Bo Lap len hai trieu

  1. mongun

   Tôi vô tình đi ngang qua chiếu rượu
   chỉ ngửi mùi không uống đã say
   Nghiện mùi rượu hay vì say bọ Lập?
   Van Toan ơi cứ mạnh dạn bày.

 20. BL

  -Dân Mỹ lo cày trả nợ thấy mồ chứ không có …lo “xe hơi bay” đâu bác-Hôm nọ gửi bác “chùm ảnh xe hơi bay” này mà BL tính xin bác làm cái entry “cấm xe ba bánh ở tp HCM”

  1. BL

   -Sao dạo này bác biên tập kỹ thế…cắt hết một nửa comment sau của BL.

 21. danchoa

  Xin lỗi Hung VIP@…
  Bạn đã chuyển Bài lệch tiêu đề của Entry này.

  Đề nghị Bọ Lập chuyển ngay Nội dung về danh mục tư liệu.

  Kính

 22. HHLK

  Bọ mà chuyển sang làm Tổng biên tập báo viết là giàu lắm. Nhìn nội dung mấy báo giấy bây giờ chán chả thèm mua.

  1. Mai Lan

   Giàu mần chi K. Chúc Bọ đừng thiếu thốn là được rồi. Giàu ít song hành với người nghèo lắm. Khi giàu lên người ta bắt đầu sợ đủ thứ. Bọ Lập mà siêu giàu thì e Bọ cũng cuốn chiếu riệu này luôn.

   1. danchoa

    “Giàu bỏ bạn, sang bỏ vợ”
    Rứa theo tiêu chí của các Bác, tui vừa nghèo lại vừa hèn!( thở dàai…)

   2. hơ tơ hơ

    Hơ hơ hơ, bác hiểu sai ý tui, nào dám xui bác bỏ vờ mô nè. tui chỉ sợ … sang thì bỏ đế, uống rươu Tây ( rởm nhiều lắm ), thì mình buồn. Còn vờ thì dừng có bỏ nghe, thêm thôi, hơ hơ hơ………

 23. Mensevich

  rượu uống mãi cũng có thể cạn ! Bọ nói rứa, còn tui nói khác : Honda là một, Toyota là một, xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, nhưng số sườn, số máy không bao giờ thay đổi !
  Bọ coi lại mấy con số; một mình tui xài 5 cái IP thì bọ tính răng ?

 24. hp

  Xin chuc mung chu nhan blog Que choa da qua nguong 2 trieu nguoi truy cap. Anh la cong dan VN hanh phuc nhat cua nam 2010, boi anh da dem niem vui den voi nhieu nguoi hon tat ca.

 25. Nguyenhongphuc

  Nhân đây cho cháu gửi một lời cám ơn đến chú. Cháu xem QC như nhật báo. Xem hàng ngày mà rất ít khi cmt. :-). Chúc chú sức khỏe và nhiều niềm vui! Ah, khi nào tiện chú có thể post kịch bản phim “Thung Lũng Hoang Vắng” lên đây được k ạ?

 26. bebiboy

  Chúc mừng bác Lập, ngày nào cháu không xem blog của bác là làm như bị nghiện ấy…

 27. Mai Lan

  Những ngày qua có xét lại vụ “Đại dịch thế kỷ”. Nôm na là một số quan chức của Tổ chức y tế thế giới thổi phồng để trục lợi. Nói nặng hơn chút nữa là tội lừa đảo. Trước đây tui nói với mấy thằng bạn của tui: “Đại dịch chi mà một tháng mới chết 1, 2 người không bằng say nắng mà chết chứ chưa nói gì đến so sánh đến TNGT, đại dịch chi mà tau và bà con xung quanh chẳng được phòng ngừa chi cả (có chăng là khuyên đeo khẩu trang), đại dịch chi mà báo chí nói Việt Nam rất hữu hiệu khi phòng chống (chẳng qua ai sốt cao thì xét nghiệm phát hiện thì cách ly cho uống thuốc..” Mấy thằng bạn của tui cười vô mặt tui: ” Mi có học mà còn nói rứa, ngu”. Chúng nó số đông, nên tui ngậm đắng nuốt cay, thua. Bay giờ mới biết ra để bán được nhiều thuốc, mới thổi phồng lên vậy. Một viên talumin talumiếc gì đó bán 50.000 đồng, tui mạo muội sản xuất chỉ đáng giá vài ngàn thôi, thật là siêu lợi nhuận do lừa đảo. Tui không trách Bộ y tế, Bộ y tế cũng chỉ là nạn nhân mà thôi. Tui bức xúc với mấy thằng bạn tui lắm. Bọn hắn nói tui ngu, mấy bữa nay tui tìm để chưởi vô mặt nó, nhưng chúng trốn hết rồi. Cha thằng bọ nó, chờ cho tui hết tức thì mới tụ tập. Tui suy cho cùng quốc gia thiệt thòi thôi, dân thiệt thòi thôi vì tiền bỏ ra nhiều nhưng không tác dụng. Ghê thiệt.
  Anh cu Bọ, vừa rồi tui có đọc bài: Đừng bọ xít… nhưng tui chưa đồng ý, hình như nó phủ nhận sạch trơn, lời văn hằn học, mang tính quy kết chưởi bới… có nên không. Tui rất tâm đắc với thông báo của BBT trang Bauxit, quan điểm rõ ràng, dứt khoát: một tấc đất của Việt là của người Việt phải đòi cho kỳ được. Chúng ta tôn trọng văn hóa của TQ. Không bàn luận đòi đa nguyên đa đảng. Xin anh cu Bọ cho tui HẾT.

  1. Mèo Hen

   “…vừa rồi tui có đọc bài: Đừng bọ xít… nhưng tui chưa đồng ý, hình như nó phủ nhận sạch trơn, lời văn hằn học, mang tính quy kết chưởi bới…”.
   MH tui cũng đồng ý với nhận xét của ML. Những bài như thế nếu để ben Trang Bauxitevn thì không sao, nhưng mang sang đây nó phủ một màu sắc chính trị lên Chiếu rượu QC.

   1. leminhtung

    Bài” Đừng “Bọ xit” ăn tiền…” có chửi bới gì ai đâu! Tác giả chỉ muốn trao đổi với ông VVH về 1 số vấn đề và quan điểm. Chác Bọ cũng thấy tâm đắc nên pots lên cho bà con cùng đọc.

   2. Mèo Hen

    Chỗ khác thì thoải mái, nhưng trên Chiếu thì đừng, leminhtung! Đừng cổ xúy những kẻ rắp tâm phá hoại Chiếu này!

   3. Trảo Nha

    Tui lại không đồng ý với kiểu nhận định ” phủ nhận sạch trơn”. Đây là cách nói mấy ông CT. Nếu ta phê bình nó thì nó sai hết, còn nó phê bình ta thì nó phủ nhận sạch trơn. Toàn những ông theo Mác mà chẳng thủng gì về biện chứng và quy luật.
    Mà bài trên thì chỉ chỉ trích cá ông GS-TS kia thôi mà. Mấy ông giáo sư- tiến sỹ kiểu ấy nên đổi thành giáo sỹ- tiến sư cho rồi vì toàn kinh kệ không thôi à, còn quá cả Tân ước với Cựu ước.

   4. Mèo Hen

    @Trảo Nha. Phủ nhận thoải mái, chửi bới thoải mái, nhưng có nơi có chốn TN à!
    Chiếu rượu có tiêu chí riêng của nó, chúng ta nên tôn trọng chủ nhà.
    Và TN cũng thấy đấy, BL luôn tôn trọng chúng ta!

   5. Trảo Nha

    Mèo hen ơi là Mèo hen.
    Quy luật của tiến hóa là “phủ định cái phủ định” (Engels)(Chứ không phải phủ nhận thoải mái, chửi bới thoải mái)
    Phản biện và lắng nghe phản biện cũng nằm trong quy luật ấy của phép biện chứng.

   6. Thanh

    Hoan ho ong ba Trao Nha, com hay that la hay… cam on ong ba. (Toi xin loi ca lang vi viet tieng Viet khong dau nhe, toi khong biet cach cai dat, lai o noi heo lanh, nho mai thang con ma no chang giup cho vi toi la thang bo chang ra gi.. hu hu hu)

   7. Mèo Hen

    Trảo Nha hơi bị nhầm Chiếu rượu với Khoa Lý luận Triết học cao cấp rồi đấy. Hay là bệnh nghề nghiệp?
    Đây là Chiếu rượu của Bọ Lập, TN thân mến ơi!

   8. Trảo Nha

    Định tranh luận với Mèo hen tí cho vui, nhưng ngó lên thấy Bọ Lập cắt đi một loạt bài thì…thôi. TN tôi hiểu rồi.

 28. ts

  “Trong khi Cu Ba đang lo sốt vó thiếu giấy vệ sinh” thì nhà Lập đầy giấy vệ sinh mà chỉ lo thiếu chỗ…Cứ tưởng tượng cái cảnh các bác mặt mũi nhăn nhó đau khổ chờ đến lượt…ha ha ha cười vãi ra mất!… hihi thôi…

 29. master

  Chúc mừng Bọ Lập nha
  Mới đó mà đã 2 triệu. Rồi chưa đầy 24h, mới đó đã 2.018.000. Cứ đà này Triệu phú là chuyện nhỏ, Tỷ phú mới oách.
  À mà chính em là người thứ 2 triệu đấy ( sai số 1%) => Các bác trên chiếu rượu cũng thế
  Hi hi

 30. Thiên nhân

  Chúc mừng Bọ và chiếu rượu Quê choa. Từ nay Bọ đã lên hàng Anh. Đó là một vinh dự đáng tự hào do DÂN tự nguyện phong tặng, không phải tự xưng như nhiều người.
  Dù Chiếu rượu của Bọ ít thông tin hơn, nhưng là thứ thiệt, phù hợp lòng người, tri kỷ nên mến mọ mà yêu.
  Hàng ngày có vào thăm Bọ thường xuyên, nhưng chưa còm lần nào vì thấy mình còn chưa đủ trình độ hầu rượu Bọ, chỉ đứng ngoài thôi.
  Chúc Bọ và Chiếu rượu luôn duy trì và phát triển không ngừng.

 31. Lạc Dân

  Bắc chước Tô đông Pha, tui cũng nói :
  NGÀY NÀO KHÔNG VÔ CHIẾU RƯỢU QUÊ CHOA, NGƯỜI QUÂN TỬ SOI GƯƠNG THẤY MẶT MÌNH NGU ĐI MỘT ÍT.
  Chúc mừng tất cả người quen, Chúc mừng BỌ LẬP với Tiêu chí hiền hòa: QUÊ CHOA chỉ là chiếu rượu vui vẻ, không phải diễn đàn.

 32. ngườilàngcốm

  MỪNG QUÊ CHOA BLOG DIỄN CA

  “ Giầu đâu đến kẻ ngủ trưa
  Sang đâu đến kẻ say sưa tối ngày”
  Vậy mà có chuyện lạ thay
  Quê choa thấy lắm kẻ say lại mừng!
  Gái trai già trẻ tưng bừng
  Gửi về chiếu rượu cả rừng lời khen
  *
  Khách du có kẻ muốn xem
  Dân cư Quê ấy nghiện men rượu gì?
  Mới hay rượu chẳng một ly
  Chỉ là cái chiếu bạn bè bốn phương
  Cùng chung lòng mến văn chương
  Do Nguyễn Quang Lập chủ trương post bài
  Thêm công vất vả ngược xuôi
  Đem chuyện thế sự trăm nơi đổ vào
  Kẻ hiểu ít, người hiểu cao
  Luận bàn thân thiện mong sao góp lời
  Mở mang kiến thức loài người
  Trắng đen phân định khúc nhôi tỏ tường
  Mong sao hàng triệu tâm hồn
  Nhân văn ngời sáng, yêu hơn cuộc đời
  *
  Giữa muôn trùng blog nơi nơi
  Quê choa hai triệu lượt người mê say
  Biết nhiều chưa chắc đã hay
  Giữa thời điên đảo họa may khôn lường!
  Nhưng lập chiếu rươu văn chương
  Vắng tanh vắng ngắt cũng buồn lắm thay!
  Ai ơi, xin chớ cạn say!

  1. Mèo Hen

   “Gái trai già trẻ tưng bừng
   Gửi về chiếu rượu cả rừng lời khen.
   …..
   Mong sao hàng triệu tâm hồn
   Nhân văn ngời sáng, yêu hơn cuộc đời”
   *
   Bài Diễn ca thật tưng bừng và ý nghĩa. Xin cám ơn và chúc mừng NLC, một trong những “Còm sĩ” nhiệt tình và sâu sắc, luôn mang đến góp chung với Chiếu rượu QC những món Còm đầy chất lượng và men say!
   Chỉ tiếc là MH tui chưa kịp đưa tên bác, bác Vớ Vẩn và một số nhân vật nổi danh khác vào bài văn vần điểm danh đêm qua.
   Thật là có lỗi với các bác, xin hứa sẽ khắc phục!
   Xin cám ơn NLC lần nữa!

 33. Kim Dung

  Nụ Cười mà phẫu thuật và chuyển đổi giới tính anh Mèo Hen là Van lo lắm, hổng thích đâu

 34. FAQ

  Xin chúc mừng Bọ Lập và blog Quê Choa, mong cho số lượng người đọc còn tăng thêm nữa.

 35. nguyen le

  Bọ kính mến. Bật máy tính lên thì việc đầu tiên là vào quê choa. Cảm ơn Bọ rất nhiều vì 2 bài viết mới (vấn đề “ní nuận” và “made in Lọa”). Chúc Bọ và các bọ khác mạnh khỏe và bình an.

 36. David

  Bác nên tạo 1 trang web riêng để viết blog, mình có thể đặt vài cái quảng cáo của google nho nhỏ, với pv như vậy 1 tháng bác lãnh vài trăm đô na về xài ngon ơ ớ ờ ơ. Bác ko làm coi như vứt tiền đi phí, trong khi nhiều người đang rất cần tiền…

   1. Zhivago

    Con không biết wordpress thế nào chứ blog bên blogspot cho đặt quảng cáo đó bọ, không cần mở trang web cũng đặt được quảng cáo.

   2. Cú đỉn

    Gửi Bọ : Hôm nay em nói nghiêm túc đây này , “bọn” David và zhivaro nói đúng đấy, bọ nên làm đi. Bọ nên tìm 1 người hiểu biết về CT, VN…Nghệ thuật nói chung và đặc biệt có khả năng bén nhậy về “Nghệ thuật tiếp thị, kinh doanh” đại khái giống ông HƯ bên báo công an rồi hợp tác với người ta…thỏa thuận phần trăm “ăn chia” ( em nói vậy bọ đừng dị ứng, nhất là các bà con phải ủng hộ cú đỉn thuyết phục bọ, Quechoa không chỉ..thon thả giọt đàn bầu ..mà cần nhiều thứ khác để ( xiền) phòng chống Tin tặc chẳng hạn). Bọ mần đi, đừng ngại, biết thu xếp tốt thì quechoa vẫn dư dật mọi thứ .

   3. Hiếu

    Tuy cháu nuôn ủng hộ cái sự “cơm áo gạo tiền” nhằm đỡ đần cho bác gái, giúp bác Bọ có thêm động nực làm việc và phòng hờ cái sự thuốc thang bồi bổ nhằm kéo dài cái thời hạn ..đọa để mà cống hiến cho chiếu riệu, (ấy chết, thối mồm quá, cháu xin nỗi, nại đổ thừa “người nhà quê” mà), nhưng cháu thấy cái dụ “Vị nhân sinh, vị nghệ thật hay…vị…nợi nhuận” mà cứ “oàn tà nà vằn” nên thì nó sao sao ấy! Không biết có phù hợp với “phong thái”…dzăng chương của bác Bọ không nữa! Với nại, khi cho …quẳng cáo rồi thì chiếu riệu có còn nguyên là “chíu gụ” ban đầu, nà nơi “dui dẻ” không?! Bà con đến nhậu nại có khi…”lâm sàng” một số web thị trường nào đớ! Có đôi núc…gây bực mình cho “nhậu viên” nào đớ, kiểu như bực mình với tin nhắn quảng cáo không?
    Rồi thì bọn…chủ nghĩa hoài nghi cộng sinh virut siêu đa hình, chúng nó có cơ hội…”vò vẽ” ra nhiều giả thiết …giả cầy rắc rồi nắm. Rồi các thế nực thù địch chúng nó ngấm ngầm “âm mu” trong..quần – (chúng nhân rân) nhằm chia rẽ, phân tán nực nượng…. Nhìn chung, nói túm nại nà cái sự …”ấy” (quẳng cáo) thì cũng nhiêu khê nắm chứ chả phải đơn rản đâu, bác Bọ nhẩy!

    Thế nên cháu cũng năn tăn nắm. Hay tại cháu quen nàm ruộng rồi, giờ nói chuyện kinh doanh thì trớt quớt….???

   4. Mèo Hen

    Hiếu ơi! Không trớt quớt tí nào đâu, những nỗi lo ấy là có thực và có cơ sở cả đấy. Vì thế khuyên thì cứ khuyên, mà lo thì cứ lo! MH cũng muốn khuyên Bọ làm, nhưng cũng rất lo. Thế đấy, đời mà, Hiếu ạ!

   1. Mèo Hen

    Thêm một phiếu cho Cú đỉn. GS HC ra tay giúp một tí đi!
    Mỗi người giúp một chút, chắc Bọ sẽ làm được thui!

  1. Lạc Dân

   Bọ nên suy nghĩ thêm về ý kiến của bạn David, rất hay và phù hợp với kinh tế thị trường. Hàng chục kênh TV nhà nước, hàng trăm tờ báo giấy báo mạng vẫn làm vậy để tăng kinh phí, vài cái quảng cáo sẽ làm sinh động thêm trang này của Bọ thôi mà. Nội dung QC ăn thua mình ký hợp đồng đừng sex quá thì thôi.

   1. Ha Linh

    đúng rồi, ” thấm nhuần tư tưởng”, quán triệt đường lối!
    Muôn năm ” đã yêu là không nói lời ân hận”!

 37. tham lang

  Bọ có biết nhiều đọc giả bây giờ khi mở Internet lên đầu tiên không phải là Dantri, Express, thanhnien ….., mà là Blogosin, trannhuong.com, BBC, VOA… và blog quechoa. Có nhiều ý kiến như thế này Bọ biết không, đọc những trang này mới thật, thấy nó sướng trong thời đại thông tin bưng bít tại VN. Đọc những trang của Nhà nước toàn là gì đâu, chả thấy phản ánh gì. Riêng tôi cũng chỉ lướt qua để biết, chứ chẳng quan tâm nhiều. Sáng nay đọc được bài “ĐỪNG BỌ XÍT ĂN TIỀN NHƯ THẾ NỮA” Bọ post lên, nói theo đúng nghĩa là sướng. Sướng vì lâu nay thông tin này đã có nhiều, nhưng chưa đưa đăng tải trên một trang báo, mạng rộng rãi nào cả. Vẫn biết vậy, tình hình đất nước, thế giời đã thay đổi, nhưng sao ta không chịu thay đổi. Hãy mạnh dạn nhìn vào sự thật, hãy vứt bỏ những cái luận điệu không thực tế, như TBT Nguyễn Văn Linh đã từng nói “thay đổi hay là chết”. Đúng là bây giờ đã ăn lương, bổng lộc của chế độ thì phải gồng mình bão vệ, mặc dù biến mình thành kẻ nói láo, lừa đảo cũng đành. Còn gì buồn hơn điều đó. Thông tin ngoai luồng, ko biết Bọ có cut không. Chúc blog Bọ ngày càng có nhiều bạn đọc hơn nữa, chứ không dừng lại con số 2 triệu. Thế hệ đi sau cần có những người nói thật để biết về đất nước của mình. Chúc Bọ khoẻ để làm việc tốt.

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   Hãy mạnh dạn nhìn vào sự thật, hãy vứt bỏ những cái luận điệu không thực tế, như TBT Nguyễn Văn Linh đã từng nói “thay đổi hay là chết”- Tham lang nói rất hay và đúng, cảm ơn Tham lang đã chia sẻ động viên bọ

  2. Zhivago

   Đại dự án bauxite thì chẳng thấy báo nào nói (tuổi trẻ và vietnamnet có “ấm ức” vài bài nhưng không thể mạnh mẽ bằng web của các bác PT, HC) Mở báo ra toàn những bài kiểu “Chương Tử Di hở nội y”. Gớm quá.

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   cảm ơn binhdinhonline, rượu ngon ai cũng muốn uống huống chi bọ, có điều rượu gắt, khó chịu thì khó uống lắm, nhất là mình uống người khác say, hu hu

   1. van

    Nhân chuyện rượu Bàu Đá, em thấy 99,99% rượu Bàu Đá mua dọc đường từ TT Bình Định lên Quy Nhơn và ở ga QN là giả. Bác Bình Địnhonline chỉ chỗ nào bán rượu BĐ thật cho bà con mỗi lần đi xứ võ ghé mua nhé!

   2. ts

    @van: Bác làm thế xã hội lại thêm bao nhiêu người thất nghiệp…tốt xấu là thế nào đây???

   3. Bình Định online

    @van: Bác nhận xét đúng lắm! 99,9999 phần trăm là Bàu Đá giả. Chỉ còn một cách là về tận gốc Cù Lâm, tại lò rượu mua rượu ủ. Các Túy ông thứ thiệt ở Làng Văn Bình Định đều thủ mỗi người dăm xị Bàu Đá nếp thứ thiệt đãi khách, bác về tại Bình định, ghé anh em chơi thì khỏi lo thiếu “rịu”!

 38. xuân hoà

  A..LOA..LOA..ai mua bản quyền QUÊ CHOA đây!
  đề nghị các hãng kinh doanh về MÁY TÍNH và MẠNG chú ý nha.
  chúc mừng BỌ-ngưỡng mộ BỌ !

 39. Nụ Cười

  Chúc mừng bọ !
  Chúc mừng chiếu riệu Quê Choa !
  Chúc mừng bà con !

  (Bọ vô miền ấm áp chiếu riệu sẽ ngày càng ấm lên và lúc nớ PV mỗi tháng mỗi triệu đó. ) 🙂

 40. HanhNhan

  – Tui đang lo VN mình mất nhiều vị có trách nhiệm không dám làm và cũng hổng dám nói giống như Ông người Úc này, xin trích dẫn nguồn tin của VietNamnet :
  – Tôi cũng là một người Úc và những người phải chịu trách nhiệm trong việc này cũng là người Úc. Vấn đề nằm ở chỗ, những người đi trên các chuyến bay của JPA không có lỗi và họ xứng đáng được đi trên những chuyến bay an toàn. Đó là điều tôi nghĩ đến đầu tiên …….
  (Lời của vị cựu Kỹ sư trưởng của JPA, người Úc, Ông Bernard John McCune nói khi được phỏng vấn bởi PV VietNamNet )
  Nguồn : http://vietnamnet.vn/kinhte/201001/Nguoi-to-cao-Jetstar-len-tieng-ve-ket-luan-thanh-tra-889107/
  – Và tui cũng tiếp tục lo và buồn nếu Quechoa vắng tiếng Bọ Lập một ngày bởi sợ Bọ uống nhiều rượu ảnh hưởng sức khỏe trong khi tuổi đang thêm. Chúc Bọ luôn luôn khỏe mạnh và … hehehe

   1. HanhNhan

    Bởi bận làm & bận ăn “nhậu” quá nên tui không còm trên chiếu được thôi, chứ mỗi ngày đôi bận đều vào Quechoa đọc bài Bọ post, đọc lướt qua các entry và đọc chậm rãi cái nào nặng ý đấy chứ … hehehehe
    Hôm nay thấy có một số góp ý của các bạn rượu QC đề nghị Bọ cho một vài cái quảng cáo sống cộng sinh trên blog QC tui cũng thấy nên thế Bọ ạ, ít nhưng chất lượng là hay lắm đó. Bọ chọn lọc kỹ và ưu tiên cho hàng VN chất lượng cao là OK, tui hoàn toàn ủng hộ Bọ ( để có thể thì một công mà được đôi việc).

   1. van

    Răng Nụ Cười tự nhiên thay đổi giới tính của người ta? Anh MH đang huhu kìa!

 41. hơ tơ hơ

  Tình cờ biết chiếu rưọu “quê choa”, vậy là bị cuốn hút, mới đầu là cười rích rích 1 mình trong đêm, vợ phải vùng dậy sờ đầu! rồi tới những bài cười mà ngấm. Vỗ đùi súyt văng ra câu bình ‘bất hủ” của nhân vật trong truyện ngắn đôi mắt của đồng chí Nam Cao “tiên sư anh….” nhưng kịp dừng vì sợ thất thố vơi bọ. hơ hơ hơ….
  Chúc bọ kịp mang nhiều rượu ngon về chiếu cho bà con được nhờ

  1. Mèo Hen

   “trong đêm, vợ phải vùng dậy sờ đầu”
   -Cứ nói thẳng tơ hơ ra là đầu gì chớ, nói thế làm bà con đoán già đoán non rồi cười rinh rích đau đầu quá anh Hơ Tơ Hơ ơi ời ời!

 42. nhật lệ

  Xin “ăn theo” vui với bọ Lập và Quêchoa cùng tất cả bạn đọc…đối ẩm !
  Nếu có dịp,mình mời anh Lập ghé qúan Năm Lửa
  ở SG.(người đồng hương) cụng ly chơi một bữa !
  Xin NTL.cảm phiền cho mình “”chỉnh” lại câu thơ Bùi Giáng : Cỏ trên mình mẩy em SẦU RA SAO !
  Thân chào.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Nếu có dịp,mình mời anh Lập ghé qúan Năm Lửa

   ****************************

   Ui trời ! Nghe quán Năm lửa đã thấy nóng dữ dội rồi mà còn những 5 lửa nữa thì nóng hung chắc chắn Bọ Lập sẽ ghé không ghé không về Bọ Nhở ?

   Hi Hi Hi

 43. Lãng Tử

  Bọ Lập ơi,

  Em nghe nói Bọ có hai triệu rồi à? Giàu nhanh thế. Chúc mừng Bọ lên đời nhé.

  Bọ có cần tuyển bảo vệ không? Nếu cần thì Bọ gọi em với nhé, dạo này em đói lắm. Em có khả năng bắt còm tặc đấy. Em xin đăng ký chỗ trước. Nhớ nhé, Bọ nhé.

  1. bachduongqt3065

   Bọ có cần tuyển bảo vệ không? Nếu cần thì Bọ gọi em với nhé, dạo này em đói lắm. Em có khả năng bắt còm tặc đấy. Em xin đăng ký chỗ trước

   **************************
   Em Lãng Tử ơi @ ơi ! BD biết em đói lắm đói lía nhưng chắc chắn là em chưa đến nỗi ăn bo bo như thời tem phiếu em hè? Em cứ siêng năng bắt chuột đi Bọ có thưởng liền đúng người đúng tội í quên đúng người đúng thưởng chớ ?

   Hi Hi Hi

  2. Mèo Hen

   Từ khi có bài “Đừng Bọ xit ăn tiền nữa” trên Chiếu, nỗi bất an càn tăng lên.
   Hãy để cho Chiếu rượu sự bình yên vốn có!

 44. Mèo bự

  Chúc mừng bọ. Nghe cái title phát hoảng, vội vàng nhào dô, ai dè bọ nổ, hehe. Bi chừ đã là 2.014.589 rồi, không biết các bác nào chụp được cái pv 2 triệu không, post lên cho bà con nghía chơi đê…

  Đính chính hộ bọ
  – Ngày truy cập đông nhất: 22.329 lượt người @bọ
  – Ngày truy cập đông nhất: Ngày 28 tháng 10 năm 2009: 29.021@MB
  http://s05.flagcounter.com/more7/mdM/

  1. Ngo Thu Le

   NTL phải thức đến 3 rưỡi sáng để đợi MB đây. Nam Trung bộ có một bài dân ca rất hay, có lời thế nầy: Răng mà…tệ…tệ… rứa nàng, răng mà …bạc …bạc …rứa …nàng. Thơ Mèo Hen: Bây giờ em ở bên Tây / Cỏ trên thân thể còn dầy không em ?

   1. Mèo bự

    Nhiệt liệt cảm ơn anh giai nhé. MB cũng đoán chỉ có giờ nòy thì mới có thể gặp được anh giai thui.
    Vào đây một mình 1 chợ mãi nỏ thấy ai đương tủi thân đơi.

  2. Lạc Dân

   Chào chị Mèo Bự, lâu ngày gặp lại thấy chị vẫn mạnh khỏe vui vẻ, đi du lịch có gì vui kể cho bà con nghe với.

  3. Trà Hâm Lại

   Bà MB dùng chiêu ni tạo scandal nhằm PR cho nhà mèo và chính bản thân mình.
   Lượn lờ , để bà con thắc mắc hòai, nhắc hòai, bây chừ thành V.I.P trên quechoa rùi !

   1. Lợi hay hại?lợi hay hại?

    Hihihi, vậy là bọ thấy lợi hay hại, lợi hay hại rồi! mong là mọi sự bình an, em cũng tin dưới sự lèo lái tài tình của bọ thì chiếu rượu vẫn ngày càng đông khách mà không bị cho là bán rượu lậu. hehehe

  4. danchoa

   Sáng sớm ni tui giật mình thấy MB đeo khăn như Pirat chạy qua Chiếu. Định lấy nơm úp luôn. Nhưng nghĩ lại rứa thì có khi gây dị nghị cho hàng xóm. Tha cho MB.

   Miêu sĩ MB được nhiều người sủng ái đó.
   Cheer!

 45. Mèo Hen

  Người lui kẻ tới dập dồn
  Quê Choa “đạ lắm” tiếng đồn vang xa…
  Nầy chim nầy bướm nầy hoa
  Có còm tiến sĩ, có loa họp phường…

  Nhân dịp Chiếu rượu QC đạt “dân số” 2 triệu, Ngo Thu Le đã tặng bốn câu thơ mở đầu, Mèo Hen xin tiếp đoạn sau để chúc mừng bà con trên Chiếu cùng Bọ Lập chủ xị:

  Có nàng còm sĩ Bạch Dương
  Có Lạc Dân với Hồng Chương phó nhòm
  Có Mèo Hen dáng còm nhom
  Có chàng Cú Đỉn, Hồ Thơm, Mục Đồng
  Hoan hô bác sĩ Sao Hồng
  Khám thai anh phán “Cu Dong có bầu!”
  Cún liền gọi Di Va Gâu (Zhivago)
  Cu Hwng Câm điếc ra Hầu Rượu ngay!
  Quê Bác uống chẳng thấy say
  Rượu Quê Choa lỗ dế này rót vô
  Bực chàng Minh Trí họ Ngô
  Trà Hâm Lại gọi Cyclô bỏ về
  Hà Hiền cùng với Tuấn Lê
  Hai tên hí hửng đến cà phê Phill.
  Quỷ Cốc với Ngụy Tiên sinh
  Hai ông Thụ Động mải rình bóc tem!
  Kìa Thích Đủ Thứ Sư em
  Thích thì “mần thật” kẻo thèm, Thử chi!
  Ngô Thu Lê, tên quá xuya!
  Ngõ Thủ Lệ là Kênh Kia nghe nhầm.
  Mát-tơ (master) nghe cứ hâm hâm!!
  Kim Dung nhắc nhở “Chớ nhầm HoangDung”!
  Tiến Đặng bảo Lê minh Tùng:
  Tiến Sĩ (ts) kia, bậc anh hùng đó em!
  Mèo Già Mèo Bự Mèo Hen
  Ba mèo chập một gọi quen Họ Mèo.
  Che_tai_bịt_mũ suýt teo (teo hột!)
  Khuya khoắt Chiếu rượu lèo tèo Đà Giang
  Hoa Cỏ May hỏi Lê An:
  Vân Anh (vananh) này với Đông Ngàn là chi???
  Nụ Cười tươi, ngắm mà si
  Muôn Phương bè bạn còm gì, Trảo Nha?
  Kìa Cô gái-Ap xa la
  Múa cùng choa, là lá la suốt tuần!
  Quy-Ick (qx) có phải Quang Xuân?
  Suýt quên người đẹp Thị Vân, liệu hồn!
  Dân Choa quát: “Lại vần ồn!”
  Thôi thôi em đọa, đừng dồn, tội iem!
  Đờ-Linh (ĐLinh), Hiếu chạy lại xem
  Vanthanhnhan lừ lừ chen cẳng vào
  Bảo Lương an ủi: “Chẳng sao!”
  Ồn này ồn nữa có vào có ra
  Rủ thêm Mỹ nữ nguyen nga
  Nếu còn ồn nừa thì ta vẫn còm

  Bọ Lập trải chiếu lom lom
  Nào còn ai nữa thì nhòm lộ ni!

  Cả Chiếu cười rật hi hi…

  MÈO HEN
  (Quê Choa giữ bản quyền.
  Cấm mọi hành vi sao chép lậu và gửi dự Giải thi thơ dở toàn Chiếu)

  1. Trà Hâm Lại

   Ua chầu chầu bác Mèo Hen,
   Nigieria – Ai-cập : 1 – 1. ( Can 2010 )- 1st Half.
   Khuya rùi , thức jguya coi chừng bị … hen !

   1. van

    Hehe, em xem CAN chỉ ghét hơi bị tối màn hình. Xem Ngoại hạng Anh đã hơn. Bữa trước Man xanh có thằng Richard (số 2) nó chạy solo làm bàn, xem đã quá anh Trà nhỉ!

  2. hoangdung

   To Ngo Thu Le & Meo Hen

   Kim Dung nhắc nhở “Chớ nhầm HoangDung”!

   Thơ 2 Bác phong phú hóa chiếu riệu quechoa đầy đủ và hay lắm,
   Cám ơn Bác Meo Hen đã nhắc đến và nhắc nhở.

  3. Cú đỉn

   Cám ơn mèo hen “duyệt” danh sách cho em tham gia Festival nhân dịp 2 triệu. Vui thật, công đầu ni thuộc về bọ Nập và mạ . Trong không khí dạt dào phấn khởi, iem nại nép bép ( đạo chữ của bọ tí) tí bút tre : Tiếp bài Bọ Mạ ..xanh, bây chừ là Bọ Mạ …sóng sánh
   Con số 2 triệu thật to
   Dưng mà bọ chớ có lo tí nào
   Mong bọ khỏe, để tào lao
   Luôn luôn sung sức, dồi dào niềm tin
   Còn chuyện 3 vạn 9 nghìn
   Hi hi..bọ nhớ giữ gìn…hi hi

  4. Ngo Thu Le

   Đề nghị ban giám khảo hội đồng thơ Quê Choa tặng giải A cho Mèo Hen. (Nhớ chia phần thưởng cho em với nhé… he he)

  5. Lạc Dân

   He he, Bác Mèo Hen thức khuya hung để mần một bài thơ hay thế này, đủ biết bác yêu QC như thế nào. Mời Bác một ly Sâm nhung Bổ thận trừ hen bác để lấy hứng mần tiếp.

  6. Nụ Cười

   Ua chầu chầu, chị Mèo Hen giỏi quá ! Đọc câu ni thích quá :” Nụ Cười tươi, ngắm mà si”, đọc câu ni nghi quá : “Có Mèo Hen dáng còm nhom”

  7. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Kìa Cô gái-Ap xa la
   Múa cùng choa, là lá la suốt tuần!

   ********************

   UI trời anh Mèo Hen tối hôm qua lên cơn hen kéo gỗ của lâm tặc về hay sao mà làm thơ hay nhẩy. Cảm ơn anh Mèo Hen nhiều nhiều nhé !

   Được lời như cởi tấm lòng
   Áp Sa Ra đây xin múa vòng quanh một vòng
   Tay trong tay bạn xa gần
   Mừng cho Bọ Lập ngày càng giàu to
   Quê Choa không phải buồn lo
   Vì đã có anh Mèo Hen canh chừng

   Lâm tặc có đến đừng mong đường về

   Hi Hi Hi

  8. van

   Hehe, chết cười, nhưng tui chưa phục Meohen, vì Meohen còn để sót Vớ Vẩn, một còm sĩ rất đáng nể. Còn tui thì bị điểm danh mấy lần, tưởng MH nhận ra bạn còm thay áo, hehe.

  9. Zhivago

   Hí hí, mới vào blog QC mà đã được vào thơ của Mèo Hen rồi. Vinh hạnh quá

  10. ts

   Bác MH kéo Violon hay quá!ts vỗ tay bắt nhịp góp vui một tí:
   “Bọ Lập trải chiếu lom lom
   Nào còn ai nữa thì nhòm lộ ni!

   Cả Chiếu cười rật hi hi…”
   Bọ Lập ngơ ngác cười khì góp vui
   Cô gái tìm lỗ để chui
   Thì ra bọ Lập lom khom lộ hàng….

   1. ts

    Lộ hàng thì mặc lộ hàng
    Bác Cốm, Vớ vẩn vẫn đang mơ màng
    Chiếu trên ngay ngắn đàng hoàng
    Diều bay vẫn nhớ số nàng, số anh…

   2. vananh

    Phải thế này không:

    “Cô gái tìm lỗ để chui
    Thì ra bọ Lập quên “khuy” lộ hàng….”

    —–
    Hình như ts biết tiếng Nga, trong tiếng Nga “khui” (“khuy” cũng OK) là cái …sự đời! Thế thì phải “lộ khuy” chứ, sao quên được?

    Hehehe, cười 1 cái!

   3. ts

    Lúc nãy viết thô quá! Sửa một tí cho nhã:
    Cạnh mình có nước Căm pu
    Chia mà không khéo ắt là lộ MU(manu)!!!

   4. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    To TS @ và các chiến sĩ còm ! chấm từ Mũi Cà mau Chấm đến địa đầu Móng Cái (chấm com)

    Nói như người Vân kiều có tấm lòng trong sáng
    Ây dà cái pụng mấy tồng chí Lày xấu như con thú dữ hay về quậy phá bản làng mình. Cô gái múa hát trong sáng trên chiếu rượu của Bọ Lập thì các tồng chí phải giữ lễ phép cho Bọ với chứ ai lại nói xấu Cô gái và Bọ Lập thế thì không được đâu nha, Bọ Lập của Choa đang lo đủ đường
    Lo
    Hà nội mùa này vắng những cơn mưa,
    nước lũ đầu sông thôi không có về ( thêm ít tương ớt tí cho ngon)
    Lo : Không bao giờ không bao giờ giữa mùa hè mà Hà Lội vẫn có nước bơi

    Ui trời nỗi lo của Bọ Lập chất cao như núi vì thế các Tồng Chí xin hãy lo giùm Bọ chứ đừng nói xấu Bọ như thế là Bọ buồn lắm lắm

    TB : Nói hộ lòng Bọ (~_~)

  11. master

   Bắt đền bác Mèo Hen nhá
   Bác ép vần thành ra em hâm hâm. Nhỡ em hâm thật thì nàm thế lào
   Nhưng dẫu sao cũng có tên trong thơ của Bác rồi
   Hic !

   1. Mèo Hen

    Có thích đổi cụm từ láy đáng yêu ấy không? Nhiều Còm sĩ đang thích mà không được đấy, Mát-tơ à!

   2. master

    Vậy thì em giữ luôn làm thương hiệu cho các Còm sĩ khác thèm. Sáng mai ra Nguyễn Trãi, Thanh Xuân đăng ký bản quyền lun.
    Hi hi

  12. danchoa

   E hèm!
   Bái phục anh Mèo Hen luôn. Anh xem lại chớ còn thiếu Hà Linh với Thuận Bài nữa đó. Hai Còm ni đắc lực lắm.
   Anh hen mà phản ứng cực nhanh. Chịu anh ròi.
   Hi Hi!

   1. vananh

    Mèo Hen đang lên cơn, tui bổ sung giúp được không?

    Camđiec liền nháy Thuanbai
    Hà Linh xứ Nhật, nhìn hoài vẫn xinh!
    Này, nghe Xuân Lộc đây
    Tata mà biết thì Gô cổ mày! (Gocomay)
    Efarmer chắc đang cày
    Chờ mùa “Hoa cải” cả ngày lẫn đêm

    Nghe Tiến Đặng gọi Mọc chau
    Flan giận lẫy, còn lâu mới về!
    Nhắn vội với bác Hồn Tre (bamboospirit)
    Mongun, Thụ Động biết mê anh nào?

   2. mongun

    Quê Choa chiếu rượu mới vào
    mà sao các bọ đưa vào “chiếu ca”
    Mongun cảm động, thật là
    Quê Choa chiếu rượu mà ta dễ nghiền

  13. bachduongqt3065

   Có nàng còm sĩ Bạch Dương
   Có Mèo Hen dáng còm nhom

   ************************

   Có Bạch Dương có Mèo Hen
   Thành hai Còm sĩ – Còm nhom tuyệt vời
   Bà con Choa rộn tiếng cười
   Chung vui ngày hội Quê Choa tưng bừng

   Đề nghị Anh Lập cho BD góp 1 chai Xi Ka sâm để đãi Anh và Bà con Quê Choa cấy nha .

   Kính thưa bà con hai họ
   Kính thưa cái lọ đục bình
   Kính thưa bàn ghế linh tinh
   Kính thưa trẻ con đi rình xác pháo

   Mời Bà con nâng chén chúc mưng cuộc hội ngộ có 1 không 2 này
   Dzô…..Dzô…..Dzô

   Hi Hi Hi

   1. danchoa

    “Em trách anh sao viết thư chậm thế
    Đợi thư hoài em sẽ giận cho xem
    Thư anh viết có bao giờ chậm thế
    Hành quan dài đấy chứ_ Lính mà em!
    Anh gửi cho em mấy cành hoa dại
    Làm quà không về kịp em ơi!
    Noel này không cùng em dạo phố
    Thôi đừng buồn em nhé _ Lính mà em!
    Ngày nghỉ phép anh cùng em dạo phố
    Tay chiến binh đau năm ngón tay mềm
    Em xót xa đời anh nhiều vất vả
    Anh mỉm cười nói_ Lính mà em!
    Qua xóm nhỏ anh ghi dòng kỷ niệm
    Trời mưa hai đứa đứng bên thềm
    Anh che cho em khỏi ướt tà áo tím
    Anh quen rồi không lạnh- Lính mà em!
    Anh kể chuyện hành quân và gối súng
    Trăng cuối tuần không thể viết thư đêm
    Thư viết cho em nét mờ nét đậm
    Hãy hiểu giùm em nhé- Lính mà em!….”

   2. danchoa

    “Chẳng hơn chiếc bách giữa dòng
    E dè sóng vỗ hãi hùng cỏ hoa”
    (Kiều-ND)
    He He!
    Nếu Thúy VAN cho cả bài Lính mà em thì hay quá. Đây là một bài hay. Bọ có thể làm được một Entry về bài này. Có nhiều giai thoại hay. Đến bây giờ cũng chưa biết ai là tác giả cả.
    Khe Khe!

   3. bachduongqt3065

    Có đây có đây anh Dân Choa ơi ! Hỏi nhỏ rứa ngày xưa anh có làm anh bộ đội Cụ Hồ không rứa? Tặng bài ni cho cả tiểu đoàn nữ thanh niên xung phong ở chiến trường xưa à ? Hiiiiiiiiiiiiiiiii

    LÍNH MÀ EM

    Em trách Anh gửi thư sao chậm trễ
    Em đợi hoài em sẽ giận cho xem
    Thư Anh viết bao giờ Anh muốn thế
    Hành quân hoài đấy chứ,
    Lính mà em!

    Anh gửi cho Em mấy nhành hoa dại
    Để làm quà không về được em ơi
    Không dự lễ Nô-en cùng em được
    Thôi đừng buồn em nhé,
    Lính mà em!

    Ngày nghỉ phép Anh cùng Em dạo phố
    Tay chiến binh đan năm ngón tay mềm
    Em xót xa đời anh nhiều gian khổ
    Anh mỉm cười rồi nói,
    Lính mà em!

    Qua xóm nhỏ anh ghi dòng lưu niệm
    Trời mưa to, hai đứa nép bên thềm
    Anh che em khỏi ướt tà áo tím
    Anh quen rồi không lạnh,
    Lính mà em!

    Anh kể em nghe chuyện trong này
    Trăng đầu mùa không đủ viết thư đâu
    Thư Anh viết chữ mờ nét vụng
    Hãy hiểu dùm Anh nhé,
    Lính mà em!

    Ghét Anh ghê chỉ được tài biện hộ
    Làm cho người ta thêm nhớ thương
    Em xa lánh những ngày vui trên phố
    Để nhớ người hay nói,
    Lính mà em!

   4. bachduongqt3065

    Hì Lính mà Chú Tiểu ! Những bài thơ đó là của tác giả nào đó mà chị nỏ nhớ tên Hình như những bài thơ về người Lính thường rất hay và xúc động lòng người đó em

    Đêm hành quân anh nhớ em quá thể
    cái khoảng đời đầu có nhớ khoảng đời sau
    Ở đây núi rừng xanh lại nghe xanh sóng biển
    Đố em tìm em chẳng thấy anh đâu

    Hay

    Ôi cái khoảng đời sau đáng yêu
    Có những đêm chiến trường đầm đậm
    Biển ở Nga Sơn vỗ về rất ấm
    Bọn mi lên đường tau nhớ mần răng

    Rất đáng yêu phải không Chú Tiểu Chiển Chiêu đang đi tìm người yêu ?

    Hi Hi Hi

  14. Hiếu

   Ơ hơ hơ…qua nay được…nằm trên (thơ) bác Mèo Hen mà không biết. Sung sướng quá đi! Cảm ơn bác Mèo Hen đã nhớ đến Hiếu, dù một tẹo tèo teo!
   Thấy bác tài quá, nhận vơ cái nầy: Tên bác viết tắt là MH thì cũng giống tên Hiếu viết tắt vậy đó (hì hì hì…hết chuyện nói…). Giá có dịp nào được diện kiến rung nhan bác xem có thật ốm nhom không, và nghe giọng bác..hót xem có thật là hen không, cho thỏa lòng mong mỏi!

 46. hahien

  Chà! Chiếu Rượu cứ sẵn rượu ngon như thế này mà chủ Chiếu cứ mở lòng như thế thì bà con sẽ tiếp tục lũ lượt vào góp thêm rượu thưởng thức thôi. Chúc mừng Bọ và mừng cho cả Chiếu Rượu Quê Choa!

 47. HSTS

  HSTS thường ít còm lắm , chỉ khi nào bất bình lên tăng xông quá mới mạo muội viết vài câu .Nhưng đọc thì ngày nào cũng đọc . Cảm ơn Bọ và chúc Bọ nhiều sức khỏe và nhiều niềm vui .

 48. gpsvn

  Hơi lạc đề chút, các bác thông cảm.

  Trong bài Thoát Á mới có thể ‘Thoát thân’, bức ảnh thứ hai có lời chú thích “Ấn Độ cũng đang trỗi dậy”. Tuy nhiên, bức ảnh này lại chính là tòa tháp Burj Khalifa hết sức nổi tiếng ở Dubai. Tháp này nổi tiếng bởi lẽ cao nhất thế giới, Dubai suýt bị vỡ nợ cũng vì huy động tín dụng để đầu tư quá mức vào bất động sản, vv…

  1. gpsvn

   Em cũng nghĩ Bọ cọp nguyên xi, nhưng em nếu em phản hồi bên VNN thì chắc gì họ đã quan tâm. Còm ở chiếu nhà Bọ được chủ chiếu re còm mới sướng, lại còn (hy vọng) được nhiều người đọc còm mình hehe.

 49. ĐLinh

  2 triệu pv. Bọ lo là phải, áp lực lớn hơn, trách nhiệm nặng nề hơn.
  Kính chúc Bọ luôn vui khỏe nhé

 50. nguyennga

  Niềm vui này đâu phải ai cũng có được, xin chia vui cùng Bọ!
  Chỉ lo khi nhiều người truy cập quá, nhiều còm quá Bọ ko đủ sức khỏe mà trả lời còm thôi. Dù sao Bọ cũng nên làm việc bưa bưa, nhậu bưa bưa thôi, nhớ giữ gìn sức khoẻ Bọ nhé,Bọ mà khoẻ re đều đều thì bà con càng mờng hơn.

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   hi hi bọ nhớ hình như từ khi bọ sang WP thì NN mới biết blog của bọ, tuy ít còm nhưng bọ biết ngày ngày NN vẫn âm thầm vào blog của đọc rất miệt mài, rứa là vui lắm rồi, cảm ơn NN nhiều

   1. nguyennga

    “tuy ít còm nhưng bọ biết ngày ngày NN vẫn âm thầm vào blog của bọ đọc rất miệt mài..” – răng mà bọ nói trúng phóc rứa hè!
    còn em đọc và mê blog bọ từ hồi bọ trú ngụ ở pờ-lút tề, cũng ít còm, rồi sau đó em đổi nick nữa nên bọ ko biết đó he he.

 51. vanthanhnhan

  Cách đây mấy tháng, tôi có ông bạn vong niên hơn tôi hơn hai chục tuổi, gọi tôi ra ông nói nhỏ:

  – Cậu đã xem cuốn Kí ức vụn chưa?

  Tôi hỏi lại: Của ai hả anh?

  Bác trả lời tôi vẻ mặt rất bí hiểm:

  – Nguyễn Quang Lập, cậu đọc truyện của tay này bao giờ chưa?

  Tôi nói:

  – Em đọc rồi, lâu lắm rồi nên chẳng nhớ kỹ chuyện nào của ông ấy cả, chỉ nhớ là văn của ông ấy khác người lắm.

  Thế có chuyện gì không anh?

  Vẫn giữ nguyên vẻ mặt bí hiểm ông nói:

  -Cuốn Ký ức vụn xem hay lắm, nhưng tớ không hiểu sao lại được in, có khi sớm muộn cũng bị thu hồi thôi.

  Tôi bảo:

  -Anh cứ lo, em chưa xem, nhưng phải thế nào thì người ta mới cho xuất bản chứ. Chắc chẳng đến nỗi như anh nghĩ đâu.

  Vì tính tôi hay thích khám phá và cũng hay đọc nên ông bạn già mới nói chuyện này với tôi. Qúy tôi lắm nên ông mới nói chuyện này với tôi. Cuối cùng, tôi bảo bác cho tôi mượn xem xem nó như thế nào.

  Qủa thực xem xong, gấp sách lại tôi thấy hay quá, và cũng chẳng thấy có điều gì sai quấy cả.

  Một hôm rỗi rãi, tôi vào mạng mở thằng GOOGLE gõ mấy chữ Nguyễn Quang Lập, thì thấy có tới mấy triệu kết quả liên quan tới cái tên này.

  Thế là mình lạc hậu rồi. Thế mà giờ mình mới biết, đến cái Blog của nhà văn đến giờ mình mới hay. Lắm lúc bạn bè nó cứ bảo mình biết nhiều, biết lắm. Giờ mới biết rằng mình chẳng biết cái đếch gì về Mạng, về Blog cá nhân cả.

  Tự trách mình: Ngu quá, sao mà mình ngu thế chứ không biết, người ta Bloc Bloe ầm ầm mà mình cứ như trên mây.

  Vào nhà ông Bọ đọc chùa, thôi thì cứ mê đi, không dứt ra được. Hay quá, cuốn hút quá, nhiều khi đọc quên cả thời gian, thời tiết. Đọc khuya quá, thành thử nhiều hôm dậy muộn bị bà xã la: Thức khuya cho lắm vào rồi dạy muộn hơn cả con, hay là ông chát chít với con nào nên say sưa thế.

  Vâng. Tôi chát chít với mấy Bà, mấy Ông trên cái chiếu rượu Quê Choa đấy. Mê rồi bà ạ. Chẳng thể rời nó được lấy một ngày.

  Và rồi kể từ đó ngày nào tôi cũng vào vài ba lần xem có món gì mới không. Thế là đâm nghiện lúc nào không hay.

  Thế có chết tôi không chứ.

  Mới đấy mà đã hơn Hai triệu lượt truy cập.
  Chúc mừng Bọ và các Bọ trên chiếu – Những người đã làm nên con số Hai triệu đáng yêu.

 52. Cuong Nguyen

  Hữu xạ tự nhiên hương
  Chổ nào vui là bà con xúm vô liền hà. cám ơn bọ có chổ cho bà con “tám”. he he he

 53. anhdepchai

  Cái lo này sướng mần soa (sao)!
  Chúc cho chiếu rịu quê choa luôn “ồn”! 😀
  Chúc mừng bọ chúc mừng bọ!

 54. Kim Dung

  To bác Danchoa. Chúc mừng bác DC được quà “văn hay chữ tốt” của Bọ nhé. Ko nịnh Bọ đâu, văn đã đành, mà chữ Bọ cũng “nam nhi quân tử” lắm. Rất đẹp. DC đọc sẽ thấy. Cảm ơn lời chúc và chia sẻ của bác. Công việc của KD giờ ko “loãng moạn” như trước, nên rất thèm được vui, thích đọc đề tài vui để nhẹ đầu và chiếu riệu của Bọ quả đa dạng, đa tài từ chủ xị đến các tửu viên, cũng giúp KD học được nhiều điều hay.

  To Bọ: KD nghe nói Bọ sắp chuyển vô SG, vì sức khỏe để tốt hơn thì điều đó rất nên Bọ ạ, dù Bọ chuyển vào SG chắc các tửu viên Hà Nội sẽ nhớ Bọ. Hôm ngồi với Lục Nồi, thấy LN nói chuyện này, và nhờ bạn bè gọi điện hỏi nhà hộ Bọ, KD thấy Bọ quả rất được bạn bè yêu quý và lo lắng thực sự đó. Mong mọi điều may mắn, an lành đến với Bọ và gia đình.

 55. c điếc

  Chúc mừng Blog QUÊCHOA .Ngày tớ vào 2,3 lần mới đọc hết bài đăng liên tục như vậy . Có khi trang Blog này mà ra báo giấy thì ấn bản sẽ nhiều nhất VN ,lượng bạn đọc nhiều nhất VN . Lúc đó cho tớ chân Đại lý báo phía nam nhé.

 56. Cún

  Đó là Bọ còn khóa còm một số bài, và thông báo “Bọ đọa rồi…” chứ nếu không giờ này là lên đến 3triệu ấy chớ, dưng mà như thế thì Bọ ốm mất. Chúc mừng Bọ!

 57. Trà Hâm Lại

  Hồi 3:30 chiều ni viết cái còm mà cứ phân vân, nên viết dở chừng.
  Tâm trạng trước tiên là lo Bọ … đọa.
  Sau nữa là có ý nói Bọ chuyển qua website, nhưng nghĩ lại thấy nỏ được. Ví làm Admin thì Bọ sẽ … đọa mất. Hóa ra từ niềm vui lại nghĩ quẩn. Hihihi. Xoay qua xoay lại thấy cứ để WP rứa lại hay.
  Vậy chừ : chúc mừng và thành thật muốn Bọ đồng hành cùng bà con, chiếu rượu luôn có rượu ngon, khách ghé vô là nhậu, Có lẽ không gì sướng hơn.
  Ngày xưa có ai đó nói :” Buồn khi sáng dậy mà không có tờ báo nào. Lại buồn hơn khi có vài trăm tờ báo mà chỉ có một title ( một Tổng biên tập cho tất cả các tờ )
  Bây chừ thì mấy cái nớ cũng không quan trọng bằng sáng ra không có …. quechoa !

  1. Cún

   Có một niềm vui thiết thực hơn nữa là qua Blog QC em được găp Bọ và các anh chị: HC, V, MB, XH, Dong, HCM, Lqa, SH, nhà văn PNT, Bọ Vinh, Phill, Flan…
   Thỉng thoảng phải offline gặp nhau để nói chuyện về Bọ và ngồi tán các còm cho đỡ… nhớ Bọ 🙂
   Những lúc ấy mà có anh Trà nữa thì chắc vui phải biết đấy ạ!

   1. Trà Hâm Lại

    Cảm ơn @cún cực nhiều. mình sẽ gặp nhau mà !!! Hân hạnh cho mình nhiều lắm !

   2. danchoa

    ” Ôi! Chim Hồng Hộc có bay được cao là nhờ có sáu trụ xương vững chắc”
    Ngày xưa Hưng Đạo Vương đã nói như vậy với thuộc ha.

    Sự thăng hoa của Bọ, của quechoa ngày hôm nay cũng phải kể đến sự hỗ trợ đắc lực của FC QC ở SG, nhất là mưu sĩ MB.

    Flan đi mô hè bà con. Cả mấy tháng ni mai danh ẩn tích không xuất hiện.

   3. van

    Đúng rồi, Mẹ Đốp Flan có công chuyện, hẹn bà con qua năm mới mà vẫn chưa thấy tái xuất giang hồ gì cả.

 58. hoangdung

  WELCOME QUECHOA BLOG HIT 2M. DOTS

  Chúc bọ Lập
  Các Bọ bloggers
  Các Bọ cmts
  Các Bạn đọc,

  Luôn mạnh khỏe
  Và vui vẻ trong chiếu rượu,

  1. danchoa

   những Bác như HD, LD,Anmo,DT…ở xa, nhưng có tấm lòng thơm thảo. Đọc còm của các Bác rất thích, đứng đắn, học thuật và hàm tiếu.

 59. Long

  “Biết là nhiều chưa chắc đã hay, thời buổi đảo điên phúc hoạ khôn lường.” Đề nghị chú Lập nhà văn viết lách nghiêm khắc kiểm điểm – tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, khi viết ra câu này. Chúng ta đang sống trong thời đại Hòa bình thế này, Yên ổn thế này, Phát triển thế này, Hạnh phúc thế này, mặc dù vẫn còn một số điều chưa hoàn thiện, nhưng cái gì cũng nói chung tốt. Việt Nam và Cu Ba ngòai lo việc nước mình, còn gánh vác trách nhiệm gác Hòa bình cho Thế Giới. Chú Lập còn mong đợi gì hơn.

 60. Hồng Chương

  Nhanh thật, mới kỷ niệm 1 triệu PV mà giờ đã 2 triệu. Chúc mừng bọ và bà con QC!
  Mong sao năm 2010 VN an lành, phát triển và bà con QC cũng rứa hi hi

 61. Thanh

  Tui la nguoi ngoai dao, chang biet van chuong la cai chi, chi thay no cao voi voi, vo tinh vao quechoa nha bo Lap thay ruou thit e che lai them tiet canh l. l. la mon toi thich nen them thuong dung ngo vao, cung ngua mom nen com thu 1 phat choi, ai ngo bo Lap an can tra loi tu te, that cu nhu Huu Thinh ngay xua, hi hi, dung la bo Lap co pham chat cua nguoi lanh dao, trom nghi neu bo lam chinh tri thi chac gio cung co cho ngoi trong nha Do hoac nha Vang…cam on bo va chuc chieu ruou cua bo se som tro thanh quan ruou…

   1. Thanh

    ”BO NOI NHA; BO NOI NHA” The bo nghi lam lanh dao thi gio nay bo lam gi, di hop, di hoi thao hay di voi chan dai… hihi

 62. KênhKia

  CHÚC MỪNG BỌ LẬP VỚI CON SỐ KHỦNG LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP BLOG QUÊ CHOA. CHÚC MỪNG TOÀN THỂ BÀ CON QUÊ CHOA CÓ ĐƯƠC MỘT CHIẾU RƯỢU ĐÔNG VUI SANG TRỌNG VÀO HÀNG BẬC NHẤT…THẾ GIỚI.

  Hai ngày nay bọ Lập cho thưởng thức các món nhậu đầy cung bậc: Thứ hai là món “Khai trương lại trang bauxite” kèm với những thông tin thật ngọt ngào. Ngay lập tức bà con chiếu rượu nếm phải trái đắng khi truy cập mãi mà không được, đành thở dài chấp nhận tạm thời blog boxitvn sau món tráng miệng “thông báo thứ 3”. Hôm nay thứ ba vào Quêchoa thấy “Quê choa đang lo” tui cũng thấy hơi đắng miệng lo lo nỏ biết chuyện chi, thì hóa ra tận cùng là một ly chè hột sen ngọt lự thơm lừng với cái tin blog Quêchoa đón pv thứ 2 triệu.

  Một blog cá nhân mà có hàng triệu lượt truy cập, hàng chục ngàn comments chỉ trong một thời gian ngắn thì còn mong chờ gì hơn nữa. Bọ bảo “blog như thế là oách rồi”, tui thì cho là đại đại oách rồi. Còn với tư cách là chủ chiếu rượu thì bọ Lập là người đại hạnh phúc với một số lượng bạn nhậu từ 108 nước mà hàng ngày để đủ chổ ngồi nhậu thì có lẽ phải trải chiếc chiếu rộng bằng…sân Mỹ Đình. Cứ như blog của tui dăm bữa nửa tháng mới thấy lọt vô một cái lời bình…quảng cáo thì ngó mấy số liệu truy cập mà bọ thống kẽ là muốn té xỉu.

  Ủa! Thế thì sao mà phải lo nhỉ? Mà bọ lo thật ấy chứ đâu phải nói cho vui: “Biết là nhiều chưa chắc đã hay, thời buổi đảo điên phúc hoạ khôn lường.”. Trời hỡi! Thì ra sự đời vẩn thế: đắng cay và ngọt ngào, thiên đàng và địa ngục, đỉnh cao và vực thẳm…vẫn gần nhau lắm thay! Bọ lo là phải.
  Bên cạnh văn chương- điều bọ giống với các nhà văn khác, cái làm nhiều người say mê Quê choa blog chính là cái “thật” của bọ Lập, là nỗi niềm đau đáu cùng hơi thở dân tộc qua từng trang viết, là sự dũng cảm của người cầm bút trước bao cám dỗ cùng những hiểm nguy ở đời. Sự thật thì mất lòng, Quê choa blog có thể là cái gai trong mắt của những kẻ luôn sống trong bóng tối&không ưa sự thật. Chẳng có gì lạ lùng khi một ngày đẹp trời nào đấy click vào quechoablog bà con lại chỉ nhận được cái thông báo lạnh lùng “Server not found” như đã từng với bauxitevietnam.info vậy.

  Thì có sao đâu nhỉ. Quêchoa blog đã tạo được tình cảm & chổ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc ở khắp 108 nước trên hành tinh này, thế thì dù có mệnh hệ gì chiếu rượu Quêchoa cùng ông chủ dễ thương mang tên bọ Lập vẫn cứ luôn hiện hữu, vẫn luôn sống như trang bauxite “quyết sống” trong lòng mọi người. Đó chính là giá trị vĩnh hằng của SỰ THẬT.

  Nhớ hai tháng trước, khi chúc mừng Quêchoa blog đạt pv thứ một triệu Kênh kia tui có cải biên thơ của Thu Bồn tặng bọ Lập: “Có blog bọ có triệu niềm vui và triệu nỗi đau/Bọ đem triệu niềm vui làm tiệc đãi bao người hàng xóm/Còn triệu niềm đau bọ cô đọng thành cao rồi nhấm nháp một mình”. Nay chúc mừng chiếu rượu có hơn hai triệu lượt nhậu bỗng dưng tui lại cũng muốn tặng bọ Lập mấy câu thơ Thu Bồn:
  “Anh bảo tình yêu anh giàu có quá
  Anh không quen tiêu tiền lớn trời cho
  Em cười tặng anh hai má lúm đồng xu.”
  Bọ Lập cũng giàu có lắm chứ, giàu thứ của cải không dễ gì có được, hàng ngàn bloggers vẫn cười mỗi ngày để tặng bọ rất nhiều đồng xu hạnh phúc đấy thôi.
  Vậy thì “Hãy quẳng gánh lo đi mà vui sống”.
  Bọ Lập nờ.

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   ua chầu chầu, cái còm như một entry công phu dày dặn. Trong chiếu rượu có rất nhiều đồng hương, nhưng gần nhà bọ nhất là KK và Thảo Nguyên, nhưng không rõ TN đi mô mà dạo này không thấy vãng lai. Cảm ơn đồng hương rất nhiều

   1. Thaonguyen

    Ngày nào em cũng có mặt ở nhà Bọ, ít nhất là 2 tiếng để đọc hết bài và comments của tất cả mọi người.

 63. Kim Dung

  He…he…Chào bác Dân choa. Cứ thấy bác DC điển trai “mặt xanh, hai sừng vàng” re com thay Bọ là KD như thấy Bọ rùi.

   1. danchoa

    Ôi! Tim đập loạn xạ thế này!
    Không trách gì chàng Kim yêu nàng Thúy Kiều suốt 15 năm đằng đẵng, thế mà khi hết Đoạn trường tân thanh lại quay về với Thúy VAN.
    Giận cụ Nguyễn lắm.
    Hi Hi Hi!

   2. van

    Hihi Danchoa

    “…Gặp cơn bình địa ba đào,
    Vậy đem duyên chị buộc vào cho em .
    Cũng là phận cải duyên kim,
    Cũng là máu chảy ruột mềm chớ sao ?
    Những là rày ước mai ao…”

    (Thuy) Van em đây không có vụ nhường nhịn, nhặt của rơi trả lại người mất kiểu này đâu nhé!

  1. danchoa

   DC chào KD nữ sĩ!
   Đang ngây ngất con gà Tây vì được Bọ tặng sách, lại kèm theo mấy dòng Phi lộ( hạ giọng- nói nhỏ nhỏ với KD nhá, khối kẻ thèm người nghen đó, thử hỏi mấy ai có được Lộc xôm đầu năm như vâỵ).
   DC đã đọc hết các bài của KD rồi, tuy không recòm lại cho KD biết. Rất hay, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc và nhân văn. Định phản hồi cho KD trong bài viết về các Nhà thờ, nhất là mặt kiến trúc, nhưng để lúc nào đó thuận tiện.
   Chúc KD dù có thay đổi vị trí công việc, nhưng vẫn luôn có nhiều bài viết hay cho cộng đồng. Chúc KD mọi sự may mắn, hạnh phúc và mọi việc hanh thông. Có thời gian đề vào QC thư giãn.
   Hi HI!

   1. mucdong

    He, đầu năm em có ghé nhà thăm Bọ, cũng được Bọ tặng sách và có chụp hình nhưng kg biết cách post lên blog để khoe vì dốt IT quá nên…hehe, em mới là người được Bọ tặng lộc đầu năm nì, hehe, sớm hơn bác Dânchoa đó nhé (ngày 05/01/2010) kekeke, sướng củ tỉ đến chừ…

 64. TUANLE

  Mới nhìn thấy chữ Quê choa đang lo đã giật mình tưởng có chuyện gì xảy ra, hoá ra là chuyện vui… xin chúc mùng Bọ Lập, chúc mừng chiếu rượu quê choa… lo ở đây là lo vui, lo sướng!

 65. Minhheu

  Chúc mừng Bọ. Chúc Bọ luôn mạnh khỏe, chúc blog của Bọ ngày càng đong vui và chất lượng.

 66. Hauruou

  WOW! Những con số quá ấn tượng! Qúa đẹp ! Chúc mừng Bọ! Chức mừng Chiếu rượu! Hauruou tôi xin kính Bọ và tất các bác trong chiếu 1 li!
  Zôôôôô…..

 67. Kim Dung

  Chào Bọ.
  Chúc mừng Bọ nhé. Hiếm có blog nào như của Bọ được cả com lẫn…tình.

  Cảm ơn Bọ nhiều lắm. KD đọc gần xong Ký ức vụn rồi. Mới hiểu vì sao cuốn đó rất nổi tiếng. Bọ viết quá tài. Đọc truyện nào cũng vừa cười rũ vừa phải nghĩ ngợi về nhân tình thế thái. có những truyện lại phải nghĩ về nhân cách con người và cái lố bịch, đáng thương của “trí thức”. Nhưng chuyện Con Giôn, KD đọc mà khóc. Phải chạy ra chỗ bồn rửa tay đứng, vì mọi người sẽ ko hiểu vì sao. Viết đến vậy, và KD tin là thật, về tận cùng tình yêu và lòng trung trinh- “cún cách” của một con cún, hẳn còn khiến nhiều kẻ có khi phải xấu hổ, trong cái thời buổi kim tiền này. Đến giờ ngồi com mà nghĩ tới Con Giôn vẫn còn cay sống mũi.

  Bọ sắp có nhiều niềm vui rồi. Nàng TChung NY sẽ xuất hiện ở HN mấy ngày nữa, thế nào cũng đến thăm “Cha đỡ đầu” của Bé Tin nhắn đó.

  1. danchoa

   ” Được như vậy là trăm sự nhờ bà con cả, bọ không hề khách sáo. Xin cảm ơn và xin cảm ơn he he!”
   (Bọ đang đi LO quechoa với bạn bè-Mạn phép Recom)
   He He He!

   1. danchoa

    Hà Linh!
    LO viết Hoa để nhấn mạnh, vì Entry của Bọ là “Quêchoa đang lo…” nói là lo nhưng có nghĩa là cũng bận rộn, cũng phải giao lưu với sự kiện PV thứ hàng Triệu này.
    Thân mến!

 68. mucdong

  Chúc mừng triệu phú Bọ! Chúc quechoa mãi là niềm vui và chổ dựa tin thần tin cậy của các bà con trên chiếu. Chiếu của Bọ cũng đạt kỷ lục là chiếu rộng nhất thế giới đó, trải rộng 108 quốc gia và lãnh thổ…Chúc mừng, chúc mừng…nào bà con, ta cùng nâng ly chứ…

  1. Trà Hâm Lại

   @mucdong : lâu quá không thấy. Rượu đẻn với mực héo nướng chớ ! DDDDZÔ !

   1. mucdong

    He, chào bác Trà, em vẫn lên thường xuyên đó chứ nhưng ít còm thôi, em để ý ý thấy bác Trà cày chiếu Bọ hơi bị kỹ đó nha, bái phục, bái phục, hehe..Rượu đẻn với mực một nắng bác nhé…nào dzoooo

   2. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Chú Tiểu Chiển chiêu bận đi tìm người yêu anh Trà không ngon ạ ! Sang tận bên anh Tàu khựa tìm, không biết tìm gì mà xa lắc xa lơ thế không biết , đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt cứ vào Quê Choa đi Chú Tiểu nhé ! Còn khối em xinh trừ tớ ra nhá

    Hi Hi Hi

  2. danchoa

   Hai ông định một mình một chiếu ah? Sai luật lệ rồi.
   Mời cả anh Mèo Hen nữa chứ.
   Các Cụ bảo:
   Trà tam, tửu tứ, du hành nhị.

   Em to mồm thế thôi. Rót cho em với. Khe Khe!

   1. mucdong

    He, Chào bác Dân choa! Chiếu rượu mà thiếu các bác thì nhạt lắm, he, bác Trà ngồi gần nên em gọi tên Bác Trà thôi chơ uống thì phải cả chiếu chơ..hehe..nào nhờ cô gái múa bụng rót đầy rượu cho bà con nầu…mời các bác Dzoo

   2. danchoa

    – Bác MD đã có lòng, thì anh em mình có dạ. Mời các Bác.Kạch!
    -Ôi em Aps, may quá em à. Rượu Đẻn này Minh Mệnh Thang còn gọi bằng Cụ. Em uống chút cho đỏ mặt em à. Lúc nãy anh ra ngoài buộc ngựa ở bờ rào rồi. Anh say quá thì lát nữa. Ngựa em cưỡi, còn anh túm đuôi. Ta về chợ Hmông ăn Thắng Cố em nhỉ.
    Anh Trà! Dịch ra tí. Cho em tôi đặt cái Bàn toạ sát tôi chớ.
    He He He!

   3. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Chú Tiểu uơi ! Sao khi nào cũng có câu Sướng củ tỉ là kiểu gì thế ? Chắc sướng kiểu Úc à? Cả chục lần sướng củ tỉ thế thả nào Bọ Lập cũng tặng cho thêm 1 quyển Ký ức nguyên nữa cho mà xem vì có Vụn thì phải có Nguyên vẹn chứ cứ vụn mãi à ?

    Hi Hi Hi

   4. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Ôi em Aps, may quá em à. Rượu Đẻn này Minh Mệnh Thang còn gọi bằng Cụ.

    ***************************
    Rượu Đẻn quê anh Dân Choa gọi rượu Cần của quê em bằng Sư phụ, Hi oách chưa ?

    Ta đây say nghĩa say tình
    Chứ không phải rượu làm lòng ta say
    Mời anh thử chén rượu cay
    Nếm miếng Thắng Cố sẽ say chợ tình
    Chợ tình không của riêng mình
    Mà là của hội một vùng quê hương
    Dù đi đâu khắp bốn phương
    Vẫn ghi nhớ mãi vấn vương tình nồng

    Hì vài vần thơ con Cóc tặng anh Dân Choa đó

    Chúc anh Dân Choa vui

   5. muc dong

    “Ta đây say nghĩa say tình
    Chứ không phải rượu làm lòng ta say
    Mời anh thử chén rượu cay
    Nếm miếng thắng cố”, xem nàng (Aps) lắc mông
    Ngồi đây lòng trải với lòng
    Tay nâng ly rượu tuôn dòng tâm tư…
    (nhờ cô gái hay bác Danchoa tiếp tục nhé…em bí rồi)

 69. Ngo Thu Le

  Người lui kẻ tới dập dồn
  Quê Choa “đạ lắm” tiếng đồn vang xa…
  Nầy chim nầy bướm nầy hoa
  Có còm tiến sĩ, có loa họp phường…

  (Xin mời các bác tiếp sức, em đọa rồi, biết đâu đầu năm giật giải thơ báo … Quê Choa)

  1. Trà Hâm Lại

   Bác @Ngo Thu Le có câu thứ hai nghe có vẻ … ấy quá.
   ” … Quê Choa đạ, ” lắm tiếng đồn ” , vang xa …
   Ghê we’ !

 70. vo viet long

  Phương Tây ngại Chủ nghĩa Dân tộc ở TQ

  Damian Grammaticas
  BBC News, Bắc Kinh
  Trong khi Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ngồi xuống với các nhà lãnh đạo của Trung Quốc để tìm kiếm sự hợp tác gần gũi hơn thì một số nhà quan sát có quan ngại rằng Trung Quốc sẽ hành xử ra sao nếu Bắc Kinh hùng mạnh hơn.

  Bắc Kinh đang tăng cường cho cỗ máy quân sự trong bối cảnh một số người lo sợ rằng chủ nghĩa dân tộc đã mạnh nay lại càng mạnh hơn và trở thành lực lượng đáng lo ngại.

  Trong không gian tối ở một quán chơi nhạc rock ở khu có trường đại học ở Bắc Kinh, Lưu Lợi Tân đang chơi các hòa thanh trên cây đàn guitar điện.

  Đó là những âm thanh của thứ âm nhạc không chính thống tại Trung Quốc. Anh Lưu và nhóm Ordinance đang thể hiện thứ âm nhạc cấp tiến tại Trung Quốc. Album gần đây nhất, Rock City, đã bị cấm phát trên đài.

  Ca từ có nội dung chỉ trích chính phủ, họ nói về dân chủ, tham nhũng. Ca từ có đoạn: “Đài Loan là của chúng ta, Tây Tạng là của chúng ta. Thỏa hiệp với Hoa Kỳ và Nhật Bản là điều đáng hổ thẹn”.

  Anh Lưu nói: “Ca từ của chúng tôi là nhằm vào chính phủ Trung Quốc”.

  “Chính phủ rất mạnh tay với dân trong nước nhưng đối với bên ngoài lại mềm mỏng. Khi người dân bị nước khác hăm dọa thì chúng ta phải đứng lên bảo vệ họ. Vào lúc này Bắc Kinh rất mềm mỏng.”

  Lưu Lợi Tân hiện thân cho một trào lưu dân tộc chủ nghĩa kiểu mới hiện đang thu hút nhiều người và ngày càng có sức mạnh tại Trung Quốc.

  Họ luôn luôn có thái độ thù địch với Mỹ và Nhật Bản, và tin rằng các quốc gia khác tìm cách cản phá sự trỗi dậy của Trung Quốc.

  Chính phủ ‘sợ’

  Những người theo chủ nghĩa dân tộc tại Trung Quốc thường chỉ trích chính phủ nước họ và nói rằng Bắc Kinh yếu thế, làm chưa đủ để bảo vệ lợi ích của Trung Quốc.

  Ngay bây giờ chính phủ nhồi sọ dân rằng quốc gia chúng ta mạnh” ông Lưu nói.

  “Chính quyền cấm các bài hát của chúng tôi nhưng chúng tôi không ngại gì cả. Tôi nghĩ rằng điều đó cho thấy chính phủ đang sợ. Và đó là lý do tại sao họ cấm chúng tôi.”

  Có một hiệu sách lớn nhất ở Bắc Kinh nơi có tới hàng ngàn cuốn được bày bán. Nhưng một phần cũng nhờ bởi có một cuốn bán chạy năm nay.

  Cuốn này có tựa Unhappy China (Trung Quốc Không vui) và là tập truyện của nhiều tác giả là nhà văn dân tộc chủ nghĩa viết về con đường họ hình dung cho Trung Quốc.

  “Một quốc gia hùng mạnh như Trung Quốc tất nhiên là cần có quân đội hùng mạnh, một đội quân có thể chế ngự bất cứ nước nào tại bất kỳ đâu trên thế giới.”
  Vương Tiểu Đông
  Cuốn này bán được 800.000 bản kể từ khi được xuất bản đầu năm nay.

  Hôm chúng tôi đến hiệu sách này thì chỉ còn có một cuốn bày bán.

  Một trong những người có tên trong cuốn này là Vương Tiểu Đông, sống tại một căn hộ tại ngoại ô Bắc Kinh.

  Ông là một trong những người góp giọng cho làn sóng dân tộc chủ nghĩa tại Trung Quốc lúc này.

  Tôi hỏi ông xem ông ý muốn nói gì trong cuốn Trung Quốc Không vui với đoạn: “Nếu quí vị không tôn trọng chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh quí vị.”

  “Nếu có một quốc gia hùng mạnh, và nếu người ta không cố làm vừa lòng quốc gia đó thì người ta sẽ gặp rắc rối”, ông Vương Tiểu Đông nói. “Đó chính là cách hành xử của Hoa Kỳ.”

  Khi tôi hỏi liệu ông tin rằng Trung Quốc cần phải có một quân đội hùng mạnh và được chuẩn bị để tham chiến hay không, ông trả lời: “Chắc chắn rồi. Một quốc gia hùng mạnh như Trung Quốc tất nhiên là cần có quân đội hùng mạnh, một đội quân có thể chế ngự bất cứ nước nào tại bất kỳ đâu trên thế giới.”

  Trong những năm gần đây Trung Quốc đã hiện đại hóa quân đội và một ngày nào đó có thể có cỗ máy ngang ngửa với Hoa Kỳ trong vị thế chi phối tại châu Á.

  Giới lãnh đạo Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh lớn mạnh trong hòa bình. Thế nhưng Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ James Steinberg gần đây đã kêu gọi Trung Quốc trấn an các quốc gia khác về ý định của mình.

  “Cũng như việc chúng tôi và các đồng minh của chúng tôi đã làm là nói rõ rằng chúng tôi chủ động hoanh nghênh việc Trung Quốc trở nên thịnh vượng và thành công, Trung Quốc phải trấn an phần còn lại của thế giới rằng sự phát triển của họ và vai trò ngày càng tăng trên toàn cầu sẽ không làm yếu đi an ninh và thịnh vượng của các nước khác.”, ông Steinberg nói.

  ‘Kịch bản nguy hiểm’

  Một trong những người tiền nhiệm của ông, bà Susan Shirk, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Phụ trách Đông Á dưới thời Tổng thống Bill Clinton, còn nói mạnh hơn.

  Bà nói sự kết hợp giữa cỗ máy quân đội ngày càng lớn mạnh của Trung Quốc cùng với sự gia tăng làn sóng chủ nghĩa dân tộc tạo ra mối nguy.

  “Nó tạo ra rủi ro, không phải là một xác suất cao, mà là một nguy cơ, mà một ngày của nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể cảm thấy rằng để công chúng hìn nhận Bắc Kinh hùng mạnh thì họ phải đe dọa Nhật Bản hoặc Đài Loan,” bà nói.

  Có lẽ nhận thấy được chưa kiểm soát được chủ nghĩa dân tộc, nhà chức trách Trung Quốc đang tìm cách kiểm soát một số ít các thành phần bày tỏ thái quá.

  Cách đây ba năm đã xảy ra đối đầu tại một số đảo ở Biển Đông Trung Quốc.

  Những người theo chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc đã đưa tàu ra đây để đuổi lính Nhật khỏi các đảo.

  Lý Nam là một trong số những người trên thuyền. Ông nói rằng hội đoàn bài Nhật của ông có tới 70.000 ủng hộ viên ghi tên trên trang web của ông. Thế nhưng khi ông định đưa thuyền ra phản đối lần nữa vào năm nay thì nhà chức trách Trung Quốc đã cản ông.

  “Tôi không chỉ nhắm tới Nhật Bản mà tất cả những ai đe dọa các lợi ích của nhân dân Trung Quốc”, ông Lý Nam nói. “Có thể, ngay cả Hoa Kỳ và một số nước khác, tôi sẽ coi họ đều là kẻ thù cả.”

  Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ vào năm nay mô tả Trung Quốc tạo thách thức phức tạp qui mô toàn cầu.

  Một Trung Quốc với làn sóng mạnh của chủ nghĩa dân tộc kèm theo cỗ máy quân sự hùng mạnh là thực tế khiến Washington không thể không ái ngại.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2009/11/091118_china_nationalism.shtml

 71. Ngo Thu Le

  Ngày vui của Bọ Lập, hai lần triệu phú, có mơ cũng khó thấy, sướng quá bọ hè… Chỉ tiếc là không thấy còm duyên tích cực Mèo Bự, nên mượn thơ Bùi Giangs mà thăm hỏi:
  “Bây giờ em ở nơi đâu
  Cỏ trên thân thể có rầu không em ?”

  1. danchoa

   Thầy NTL nhớ MH gớm quá ta.
   ” Mèo bự theo chồng bỏ lốc leo”
   He He!
   Theo nguồn tin thông tấn xã quechoa. Mèo Bự đi công cán nước ngoài dài ngày.
   Khi về sẽ có quà cho NTL.
   Hi Hi! Mr.Wait

  2. Mèo Hen

   Bây giờ em ở bên Tây
   Cỏ trên thân thể vẫn dầy đó anh!

   MB nhờ MH chuyển cho anh NTL.

 72. leminhtung

  Em cũng đang lo là gần Tết rồi mà Bọ chưa có những câu chuyện vui về Đàn bà như trước Tết năm ngoái

 73. bit_mu_che_tai

  Xin chúc mừng bọ, nếu có tổ chức liên hoan xin cho BMCT chung vui với, nhơ mời cả Ngo Thu Le nữa nha. Hay là Bo đứng ra tổ chức một buổi Offline đi, BMCT lúc nào cũng hộ Bọ

   1. bit_mu_che_tai

    Vẫn uống rc được mà, u bằng cả hai tay ấy chứ, đến với QC và bác NTL thì BMCT làm gì nữa chứ, phải bỏ tay ra để nghe để cười để dô dô chứ

 74. DongkiSot

  Kiểu ni chắc phải cả dòng sông Linh của bọ biến thành rượu thì mới đãi hết khách đây. Bọ nhớ cho Sốt tui một ly nhưng phải ngồi ở hòn đá “Trịnh Nguyễn phân tranh” nghe Bọ. Chúc Bọ khỏe!

 75. Trảo Nha

  Mình thì đang lo không quần, rồi lại lo hai quần.
  Tiền đâu sắm đồ mới đây!!!!!!

 76. gocquit

  Ái chà! Em vô chiếu trễ quá, giờ này số lượt truy cập đã là 2.005.998 lượt rồi. Chúc mừng Bọ, chúc mừng bà con trên chiếu!

 77. Như Nguyễn

  Bác Lập quê choa đang lo chuyện bên Tàu bên Nhật.
  Không lo chuyện bên mình đang nguy ngập đến nơi!
  Năm hết tết đến kể chuyện quê choa để bác Lập cười cho vui.
  Chuyện ngày xưa có thật 100%:
  Nhớ lại thời bao cấpTết năm nọ làng mổ bò chia cho dân ăn tết. Theo lệ làng cái thủ bò dành cho những người tham gia làm thịt. Tổ làm thịt bò có 5 người, phân công 1 người chia cái thủ bò cho 5 người trong tổ. Khi công việc của làng vừa xong thì trời cũng nhá nhem.Những người trong tổ mổ bò đến lấy phần chia của mình. Khi mọi người có mặt đông đủ lão chia thủ liền hỏi: ” có chia lại nữa không?” mọi người nói:”trời tối rồi lại mồm chi nữa”. thế là mỗi người nhận phần của mình ai về nhà nấy. Khi kiểm tra không thấy phần lưỡi mô cả mới kéo nhau đến hỏi lão chia thủ cho ra nhẽ.Chưa hỏi dứt câu lão đã chậm rãi nói:”Các bác hay thật em đã hỏi các bác có chia lại nữa không? các bác nói tối rồi lại mồm chi nữa! bây chừ các bác còn trách em.Tức ứa nước mắt nhưng biết mắc mưu lão nên mọi người đành ngậm bò hòn làm ngọt.
  Chuyện ngày nay có thật 97%:
  Tết năm một ngìn chín trăm đút nút thế giới đem con bò thái bình dương ra chia mỗi người mỗi miếng. Riêng cái thủ bò biển đông ( có người gọi là Nam hải) dành riêng cho 5 anh có tên là: Trung, Việt, Mã, In, Phi. Anh Trung đứng ra chia cho 5 anh 5 phần, riêng cái “lưỡi bò” anh giành riêng cho mình và nói khéo:” các chú neo đơn còn tôi con đoàn cháu lũ chúng nó lại đang còn suy dinh dưỡng nên tôi cần cái “lưỡi bò” để bồi bổ. Nghe vậy Việt, Mã, In, Phi dãy nảy lên nhất quyết không chịu thò tay vào định rit một tý liền bị lão Trung cậy thế sức mạnh lấy thịt đè người nện cho bầm da dập móng.4 anh nhìn nhau kêu trời không thấu!!!
  Răng cái “lại bò” mà phức tạp rứa bác Lập hè????

 78. tanloc555

  Triệu nọ triệu kia rồi tới đây Bọ cần “triệu tâp” các anh em làm bữa nhậu thiệt ở quán chứ ?

  1. bachduongqt3065

   BD chắc chắn Bọ Lập sẽ mời các anh chiến sĩ chiến trường xưa với Bọ Lập trước chắc chắn không thể thiếu anh TânLộc ba số 5 rồi, cho BD ké 1 ly rượu với anh TL nghe

   Hi Hi Hi

   1. danchoa

    Đang ngồi quán uống Rượu quechoa. Nhìn sang dẫy bàn bên có một hội tụ tập đông vui. Có một anh nhắc vợ, giọng y hệt bác Trà. Kha Kha!

 79. Người Lữ Hành

  Mừng chiếu rượu Quê Choa vươn tới 2tr.
  Chúc Quê Choa ngày càng lớn mạnh, nhiều mồi ngon.

 80. Lạc Dân

  Chào bà con đang lo đủ thứ…Tui thì lo tiền mua chiếc xe bay để làm xe bay ôm. Từ đây mà bay qua vịnh Victoria đến cảng Sydney cái vù sướng he he…

 81. bachduongqt3065

  – Số nước có truy cập: 108 nước

  Mới ngày 31/10 vừa rồi đón chào pv thứ 1 tr, hai tháng sau lại đón chào pv thứ 2 tr, blog như rứa là oách rồi. Được như vậy là trăm sự nhờ bà con cả, bọ không hề khách sáo. Xin cảm ơn và xin cảm ơn he he!

  ********************

  Chào anh QL ! Ui chầu chầu, nghe giọng anh cảm ơn mà BD tưởng Lại Văn Sâm hiiiiiiiiiiiiiiiii

  108 nước chứ có ít mô

  Chúc mừng chiếu rượu Quê Choa
  Hôm ni gặt hái mùa màng bội thu
  Nghe Bọ pót Quê choa lo….
  Bạch Dương cụng chộ lo lo răng hè?
  Hoá ra nỏ phải lo gì
  Bọ lo khao bạn con số hài nghin ( hai nghìn)
  Nỏ cần tốn kém chi nhiều
  Bọ cho các Bác mỗi người 1 ly
  Uống vui cho Bọ cho Quê
  Choa mãi mãi là nơi sum vầy
  Người đông kẻ Bắc, tận bên Tây
  Luôn xem chiếu rượu là nơi chân tình
  Hãy sống tâm sự hết mình
  Giữ cho trọn vẹn ân tình Quê Choa

  Thơ con Cua cụa BD mới tái xuất giang hồ tặng Bọ và bà con Quê Choa đọ

  Hi Hi Hi

  1. Lạc Dân

   Chào Bạch Dương, đổi 1 kí Ghẹ QT lấy 1kí tôm hùm nhé, mình thèm ghẹ mà không có. Hì hì 2 nghìn gì BD nhỉ ? Hai chai mới đúng.Mời BD 1ly vodka 45 độ.

   1. bachduongqt3065

    Ừ nhỉ Hiiiiiiiiiiiiiiii quên béng mất Hài triêu chứ, cảm ơn anh Lạc Dân sửa giùm, Hai nghìn với Hai triệu đổi mấy hồi anh Lạc Dân hè? Tôm hùm đắt hơn Ghẹ đó
    đi ngang như… cua qua QT yêu thương đi BD mời anh rượu Kim Long hương đồng gió nội Lào thì chỉ làm anh Lạc Dân quên đường về quê mẹ thôi, mời thiệt đọ nhớ A Lô cho BD nghe số đây 19001789

    Chúc anh Lạc Dân vui

    Hi Hi Hi

   2. bachduongqt3065

    Rứa mà cứ tường muốn tìm BD cứ gọi cho 108!

    ***********************
    Anh Dân Choa noái chuẩng không cầng chỉnh, gọi 1080 cho BD ngay nhé !

    Tôi hỏi một không tám không (1080)
    Chị ơi nỗi nhớ có lông màu gì?
    Chị tổng đài giọng nhu mì
    À nhiều màu lắm vặt đi vẫn nhiều

    Hình như là bạn đang yêu?
    Không em chỉ hỏi những điều hồn nhiên
    Hình như là bạn đang điên?
    Vâng điên thì mới phí tiền hỏi han

    …………………………….
    Xong xuôi hết bốn mươi chín ngàn

    Chép tặng anh Dân Choa đọ nhớ gọi cho BD nghe

    Hi Hi Hi

  2. Trảo Nha

   Hoá ra nỏ phải lo gì
   Bọ lo khao bạn con số hài nghin ( hai nghìn)

   Hihi, thơ ni còn cua hơn cả cóc, và cóc hơn cả cua

   1. bachduongqt3065

    Hiiiiiiiiiiiiiiii Anh Trảo Nha cứ bắt lỗi BD nha , Cái hình mặt cười cụa anh Trảo Nha giống điệu múa của Apsara của Cô gái vùng biên cương phía bắc hè (~_~)?

 82. QC

  Đời không bao giời hết lo. Mấy anh tư bản thì lo ăn lo chơi, mấy anh XHCN thì lo đổi tiền, mất tiền, lo sinh nhật cho lãnh đạo. Blog của bọ em cũng e rằng nó quá nổi, dễ bị “hacker lạ” nó tới hack, mất chỗ đễ anh em thỉnh tới làm chén, vui vẻ. Bọn “hacker lạ” đểu thật, hình như nó không muốn ai hạnh phúc.

 83. Vãng Sanh Đường

  Bọ mà đi Miền Nam trốn lạnh hay ” trốn làm” gì đó thì PW chắc chắn còn tăng như vũ bảo. Lúc đó tha hồ mà PR cho máy cái quán, cái phim, mấy cái chân dài đầu ngắn…tha hồ mà kiếm tiền dẫn anh em đi nhậu mà vẫn còn thừa nộp vợ! Chúc mừng, đại chúc mừng!

 84. thanh

  Tui cũng đang lo nếu cứ cấy đà như ri thì khi mô chiếu riệu ni mới tránh được khói thuốc hầy?
  [IMG]http://c.uploadanh.com/upload/2/245/0.4866439_1_1.jpg[/IMG]

 85. Zhivago

  Chúc mừng blog QC đón lượt khách thứ hai triệu. Blog QC sẽ còn liên tục phát triển.

 86. Tiến Đặng

  Còn Tiến Đặng … đang lo trang Bauxite của GS Huệ Chi, GS Mạnh Hùng và Nhà văn Phạm Toàn lại bị tin tặc chọc ngoáy; lại càng lo khi cả hệ thống chính trị làm ngơ trước chuyện này. Lo và lo.

  1. Trà Hâm Lại

   @Tiến Đặng : Ai nói với bác là người ta làm ngơ ?
   Bác vào blog boxitvn đọc thử bài của Cù Tiến Sĩ coi sao !

   1. Tiến Đặng

    Thế là nỗi lo đã thành thực rồi. Huhu. Tin tặc và các loại tặc khác sao bi giờ nhiều vậy Bọ Lập?

 87. Phil

  “hơn 50 nghìn tỉ đô quan tham đã ôm chạy ra nước ngoài”
  *****
  Bọ ơi, thông tin ni thiệt không đó? Chắc là đồng nhân dân tệ yuan chơ không phải đô mô Bọ nờ.

  1. gocquit

   Chắc Bọ “đánh máy” nhầm anh Phil à, sáng ni em đọc báo thấy chỉ có 50 tỉ đô thôi!

 88. Phil

  Sáng nay nghe tin BXN xây nhà tạm trên WP, tự nhiên em lo lo, lỡ WordPress nghẽn mạng hay ương ương dở dở như Facebook thì …buồn.
  Chúc mừng Bọ mới hai tháng mà đã “giàu” gấp đôi.
  Chà ước chi doanh số công ty em cũng tăng trưởng như pageview của Bọ hè! Lúc đó thì lo…mần răng mà xài cho hết tiền. Hehe

  1. Trà Hâm Lại

   @Phil : Sập nguyên trang web như facebook thì không , nhưng DDoS (Distributed Denial of Service) thì có vẻ sắp có !
   Hoặc giả việc bảo mật của blog không bằng website nên việc làm tê liệt nó chắc không khó!
   Phải mần răng đây nhỉ ?

 89. Quê Bác

  Quê Choa, chiếu rượu rộn ràng.
  Một ngày có cả chục ngàn người vô.
  Từ Úc cho tới Công gô.
  Từ Cu ba tới Liên Xô cũng vào.
  Hai triệu khách tới chưa cao,
  Bọ ơi,sắp tới đếm sao kịp hè?
  CHÚC BỌ MẠNH KHOẺ,VUI VẺ! BÀ CON QUÊ CHOA MAY MẮN THÀNH ĐẠT!

  1. Hiếu

   Quê Choa chíu gụ “Đông Dzui”
   “Đông Dzui” nói lái: “Đui Dông” đó mà
   “Đui” là “Mù”, “Gió” là “Dông”
   “Mù Gió”…lông bông, lái thành…”Mò…Dú”.
   Ặc ặc…
   Quê Choa chíu gụ…”Đông Dui” đê…ê… pà kon ui!
   Hehehe

 90. Trần Ngọc Tuấn

  108 quốc gia có người Việt truy cập blog của Bọ.
  108 anh hùng Lương Sơn Bạc – Một sự trùng hợp thú vị. Muốn hiểu kiểu gì thì hiểu?
  Vui thật! Mà việc gì phải lo hở bọ:..”Chớ than phân khó ai ơi/Còn da lông mọc còn trồi nẩy cây”.
  Trần Ngọc Tuấn

  1. NGUYỄN QUANG LẬP Post author

   :..”Chớ than phân khó ai ơi/Còn da lông mọc còn trồi nẩy cây”.- câu ca ni ở Quảng Trị đó nghe, bọ nhờ câu ni mà vượt qua rất nhiều khó khăn

  2. Ngo Thu Le

   Đồng ý cái rụp, hay, bình luận ngắn nhất về Thủy Hử: quan bức, dân phản.

  1. danchoa

   Chào anh trà!

   Người ta đi cấy lấy công
   Tôi đây ” lên Chiếu” còn trông nhiều bề
   Trông trời trông đất trông mấy
   Trông mưa trông gió trông ngày trông đêm
   Trông cho chân cứng đá mềm
   Trời yên biển lặng thì lòng mới yên.

 91. Dê Xù

  Chúc mừng Bọ nghen! Bờ lốc hay thì người ta mới ào ào kéo vô coi và còm như thế chứ.

  Thử dự đoán xem bao giờ Bọ đón vị khách thứ 3tr nhé, hì hì …

   1. Dê Xù

    Đối với những người thích nghe nói thật, thì blog của những lời nói thật là blog hay đó Bọ 🙂

 92. VINA

  Bà con Quêchoa thì đang lo bầu rượu & bầu nhiệt huyết của bọ Lập cạn dần.

  1. danchoa

   Đây cũng chờ, rình mãi. Nhìn số suốt, để dự định chụp lại gửi cho Bọ. Cũng có ý định nhắc anh Hồng Chương. Nhưng nhớ lời Bọ dặn” thuyền to, sóng lớn. Vậy lại thôi. Nhoằng một thời gian khi quay lại thì qua mất con số 2 tr.

  1. danchoa

   Thời kỳ tem phiếu qua lâu rồi. Mà em thì vẫn còn quá nhiều Tem. Nếu Bọ có tặng cho quyển” Ký ức vụn” có kèm theo mấy dòng phi lộ nữa thì hay quá.
   Kiểu này có khi bán bớt Tem cho họ nhà Mèo đây. Ai mua không?

  2. bachduongqt3065

   Chúc mừng anh giật con Tem
   Mừng cho Bọ Lập gặt nhiều điểm mươi (mười )
   Mắt long lanh sáng nụ cười
   Là nơi ấm áp tình đồng thuận cao

   Chúc anh Dân Choa sức khoẻ dồi dào
   Chúc cho hạnh phúc nổi sao trên trời

   ( Hạnh phúc này nỏ có ai có mô nha )

   Hi Hi Hi

   1. danchoa

    Uơ! chào BD!
    Mọi chuyện đều ổn chớ!
    “.. Hạnh phúc đựng trong một tà áo đẹp.
    Một mái nhà yên rũ bóng xuống tâm hồn.”
    (CLV)

Đã đóng bình luận.