HÃY NÓI DỐI TỐT HƠN NỮA! + BLOG OSIN “CÁ THÁNG TƯ”

Diễn văn của bọ Lập chào mừng Ngày nói dối toàn thế giới.

Thưa các đồng chí và các bạn!

Hôm nay, trong không khí phấn khởi tự hào chào mừng ngày nói dối toàn thế giới, tôi xin gửi tới các đồng chí và các bạn lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thân thương nhất.

Thưa các đồng chí và các bạn.

Trải qua một chặng đường đấu tranh gian khổ với bè lũ nói thật chúng ta đã thu được nhiều thắng lợi  to lớn. Nhờ có nói dối mà vợ không làm gì được chồng, cấp dưới không làm gì được cấp trên, phụ huynh không làm gì được cô thầy, bố mẹ không làm gì đựơc con cái.

Nhờ có nói dối chúng ta có được hàng ngàn dự án bánh vẽ, giải thưởng ma, tiến sĩ giấy, công trình dổm. Nhờ có nói dối mà nhân dân tin tưởng, bạn  bè quốc tế nể trọng, cho vay ngày càng nhiều đòi nợ ngày càng khó. Thử hỏi cứ nói thật làm thật thì chúng ta có bao nhiêu thắng lợi rực rỡ, bao nhiêu thành công lớn lao, bao nhiêu công trình vì đại. Và lấy đâu ra sự đồng thuận hả các đồng chí, lấy đâu ra?

Có người nói muốn giàu có vững mạnh cần phải nói thật, sai, nếu nói thật thì làm sao có ổn định, không ổn định làm sao nói đến giàu có vững mạnh? Nói dối là để chứng minh chính sự thật là dối trá, là ác ý, là vô cùng nham hiểm. Chúng ta phải kiên quyết bài trừ sự thật bởi vì chỉ có sự thật mới cản trở con đường tiến lên thế giới đồ đồng. ( Không phải thế giới đại đồng, các đồng chí phiên dịch sai, đại đồng là cái đinh gì, nó chính là thế giới đồ đồng).

Gần đây có nhà thơ nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo hô hào cần có một ngày nói thật, sai. Đồng chí Tạo không nắm được thông tin, không hiểu được tình hình đất nước nên đã phát ngôn bừa bãi.

Nếu đồng chí Tạo không nói dối làm sao quần chúng say mê  nhạc đồng chí được. Đồng chí Tạo viết: quá nửa đời phiêu bạt, ta lại về úp mặt vào sông quê, sai, đồng chí Tạo lười tắm, úp mặt vào sông quê bao giờ. Nhưng nói dối thế mới hay, mới sáng tạo. Nếu đồng chí Tạo nói đồng chí úp mặt vào cái ấy  thì có hay nữa không, quần chúng còn say mê đồng chí nữa không.

Cho nên không nên nghe bè lũ nói thật lung lạc mà đề xuất linh tinh. Một phút nói thật cũng không, nói thật thì lợi hay hại… lợi hay hại hả các đồng chí.

Vì thế, tôi đánh giá rất cao lực lượng đánh máy nước nhà. Các đồng chí đã chịu thương chịu khó, đồng cam cộng khó, trên dưới một lòng, đứng mũi chịu sào đưa nói dối nước nhà đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Từ nay cậu đánh máy là biểu tượng hào hùng  đầy sức sáng taọ của nói dối nước nhà, đưa nói dối nước nhà lên một tầm cao mới.

Thưa các đồng chí và các bạn

Chúng ta không thể tồn tại nếu chúng ta không được nói dối, không biết nói dối. Nhân ngày lễ trọng đại này, tôi kêu gọi các đồng chí hãy phát huy tinh thần tiến công, chủ động sáng tạo, đánh bại mọi âm mưu thâm độc của bè lũ nói thật, đánh bại từng bước, đánh đổ từng bộ phận, tiến lên dành thắng lợi hoàn toàn.

Láu hơn nữa, trơ hơn nữa, lì lợm hơn nữa đó là khẩu hiệu nói dối của chúng ta.

Chúc các đồng chí sức khoẻ và an tâm sống chung với lũ.

 

P/s: Yêu cầu bà con comment nhẹ nhàng tình cảm để chiếu rượu ngày cá tháng tư đầy ắp tiếng cười.

Bài đọc thêm:

NGÀY NÓI THẬT CHO VIỆT NAM

Nguyễn Trọng Tạo

Hàng giả, bằng giả, chạy thành tích, chạy chức quyền, chạy dự án, chạy tội… đã thành quốc nạn. Trong tất cả những quốc nạn ấy đều bắt nguồn từ sự dối trá. Vậy là dối trá đã thành quốc nạn rồi chăng?

Trên đời, ai chẳng ít lần nói dối, nhưng nói dối đến khi thành quốc nạn thì thật kinh khủng.

Nói dối mãi thành quen, thành tự nhiên, thành “mày phải”… nói dối. Không nói dối không thành gì cả, không được gì cả. Một xã hội ứng xử bằng nói dối là một xã hội đang đứng bên bờ vực thẳm hay đang rơi tự do xuống vực thẳm.

Hơn nửa thế kỷ trước, tình báo Mỹ CIA đã chế tạo ra máy phát hiện nói dối. Đó là loại máy trắc nghiệm tâm lý hay máy ghi điện tim là dụng cụ đo phản ứng sinh lý của con người về huyết áp, nhịp tim, nhịp thở, sự biến đổi thân nhiệt và độ dẫn điện ở da trong khi người đó đang trả lời một số câu hỏi. Theo lý thuyết thì nếu người trả lời nói dối thì kết quả đo sẽ có những sự thay đổi đặc biệt, và những sự thay đổi này được hệ thống thần kinh giao cảm tạo ra. Tình báo Mỹ và Sài Gòn đã dùng máy phát hiện nói dối ở miền Nam Việt Nam trước 1975, để uy hiếp tinh thần cán bộ, chiến sĩ cách mạng bị bắt hoặc những người bị tình nghi có hoạt động cách mạng. Nhưng các chiến sĩ cách mạng vẫn nói dối mà máy này không phát hiện được, đó là họ biết cách chống lại nó bằng cách ngủ ngon, nghỉ ngơi, tham gia buổi kiểm tra với tâm trạng thoải mái và cư xử tốt với các nhân viên kiểm tra, cố tỏ ra hợp tác đồng thời duy trì sự bình tĩnh của mình. Vậy là máy phát hiện nói dối cũng phải thua… người nói dối.

Nói dối với địch để bảo toàn và phát triển cách mạng là điều tốt, nhưng nói dối với dân, nói dối với nhau là sự xúc phạm. Nói dối bào mòn niềm tin đến nỗi khi nói thật người ta cũng chẳng thèm tin nữa. Đó là hậu quả khó cứu chữa.

Tại sao thế giới có ngày nói dối – ngày cá tháng Tư? Là khi quanh năm nói thật mãi cũng nhàm, vậy thì dành 1 ngày nói dối cho hả, cho vui, cho cuộc đời cần nhớ rằng, 364 ngày khác không nên nói dối nữa.

Việt Nam ta chả lẽ cứ nói dối cả 365 ngày? Vậy có nên có 1 ngày nói thật cho Việt Nam? Ngày ấy có thể là ngày 2 tháng Tư, sau ngày nói dối quốc tế?

Bạn muốn có 1 ngày nói thật cho Việt Nam không?

(Nguồn: Blog Nguyễn Trọng Tạo)

BLOG OSIN TÁI XUẤT GIANG HỒ:

Xin chào bạn

Ảnh: Tác giả blog
 Osin mải đi chơi nên mất chìa khóa. Kẻ gian nhặt được và vào xóa mất toi blog của tôi. Từ bấy đến nay, Osin thất nghiệp theo đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

 Được các bạn động viên nên tôi đã lập blog này vào đúng ngày 1-4, ngày anh Quê Choa kêu gọi nói dối, anh Nguyễn Trọng Tạo kêu gọi nói thật.

 Để nói lý do tại sao mất chìa khóa, xin đăng lại entry của Hiệu Minh. Anh ấy cảnh báo từ hồi tháng 5-2009 nhưng đúng là tôi đã bỏ ngoài tai mới nên nông nỗi mất hết tài sản, nhà cửa.

 Nhưng cũng phải nói thật, các comment đã làm Osin bị chủ làm điêu đứng. Vì thế, trong thời gian tới, đề nghị các bạn cẩn thận hơn. Cảm ơn nhiều.

http://newosinblogs.wordpress.com/

Blog Osin “cá tháng Tư”

Cá tháng 4 ở DC Hy vọng thế giới nói thật cả năm nên ai đó nghĩ ra ngày 1-4 cho nhân loại nói dối đôi chút để vui cười. Mở blog hôm qua thấy bác U50 thông báo “Ngày 1-4, Huy Đức ra trang Osin blog trên wordpress.com”.  U50 mà nói thì phải tin. 

 Vào Quechoa thấy comment tương tự. Lần theo đường link thì thấy tên newosinblogs.wordpress.com chưa có.Chợt nghĩ ra mình đã bị lỡm và quyết tạo ra blog này trong 15 phút. Bao bạn đọc vui mừng thấy Osin tái xuất giang hồ. Đó là tin hot nhất ngày qua. 

 Lời tạ lỗi và đôi điều sự thật 

 Trước hết,  xin lỗi anh Huy Đức và bạn đọc, vì tôi, Hiệu Minh, tạo ra NewOsinBlogs vào ngày “Cá tháng 4”. Nhiều bạn đọc đã phát hiện ra. 

 Ảnh Osin Huy Đức trong blog là thật nhưng nội dung entry là cá “1-4”. Ngôn từ trong đó không thuộc vào hàng “Huy Đức”. 

 Blog Osin từ khi xuất hiện cho đến khi biến mất chưa có entry nào nói dối, trừ ngày anh bị mất chìa khóa, kẻ gian đã vào và tung tin vịt “Osin sang Mỹ định cư”. 

 Cho tới thời điểm này (7:00AM, 2-4-2010), Blog Osin “giả” lên mạng một ngày đã có tới 5200 hit, gần 100 comments, Hơn hai trăm bạn tham gia thăm dò dư luận, thiết tha mong anh mở blog. Có người biết là giả nhưng vẫn chúc mừng, vì muốn thấy anh trên “võ đài” so găng. 

 Blog HM có để mục “Kêu gọi Osin mở blog”, hiện có 57 phiếu kêu gọi Huy Đức “quăng bàn phím, ném chuột” vào thế giới ảo. Mà các bạn biết đó, Blog HM nhỏ nhoi có vài trăm bạn đọc hàng ngày thôi. 

 Đó là sự thật về uy tín của Osin mà bao bloggers phải nằm mơ.  Ngày Blog Osin bị hack, cả thế giới ảo thực sự buồn thảm, như mất những trang viết tri kỷ sau bao năm gắn bó. 

 Viết mấy dòng này gửi anh Osin để nói rằng, sự mong đợi của bạn đọc đã lên đến đỉnh điểm. Nếu anh xuất hiện thật, người ta tin có hàng trăm ngàn hít trong ngày. 

 Phần còn lại do “người ở” tự quyết định. Nếu cần, HM xin trao luôn “nhà mới + chìa khóa” mà không lấy nhuận…bàn phím  

 Phản hồi trên thế giới ảo 

 Trên blog HM có bài “Osin mất chìa khóa” xuất bản từ hồi tháng 5-2009. Với phong cách nghiệp dư của anh IT, khuyên một cao thủ trong làng báo, không nên chút nào. Tuy thế, những cảnh báo về IT, giữ mật mã, bảo vệ blog, về cách phản hồi trên blog lại hoàn toàn chân thành. 

 Hiện nay, entry này vẫn có vài chục đến hàng trăm hít hàng ngày, dù đã đăng cách đây gần 1 năm. Chứng tỏ người đọc vẫn Google Search “Osin” để  tìm anh trên mạng ảo với nỗi buồn da diết và tìm hiểu tại sao lại “cháy nhà”. 

 Nhân dịp này, HM mong bạn đọc nên phản hồi trên mạng làm sao giữ cho hình ảnh blogger là những người chuyên nghiệp, có hiểu biết và có cách viết lọt tai cho cả lề trái và lề phải.  

 

Ảnh minh họa Tôi đã từng tâm sự trên VNN rằng, entry viết ra có người thích, người không và kẻ thờ ơ. Phản hồi nhằm công kích cá nhân hay động cơ riêng là hoàn toàn không chấp nhận được. Dùng từ ngữ xúc phạm đến nhân phẩm của người khác càng không nên. Những từ ngữ bậy bạ, tục tĩu càng nên tránh.

 Comment có thể được hàng triệu người đọc. Con người và đạo đức của người viết được cả thế giới online đánh giá và ghi vào “học bạ cache” để đời. Đó mới là nguy nan cho chính người ném đá.

 Cơn bực bội nổi lên, bạn có thể trút vào comment, nhưng đừng gửi. Gửi cho bạn thân xem góp ý. Đi ra ngoài uống ly cafe hay dạo phố một chút. Quay về thế nào bạn cũng sửa hoặc xoá luôn. Chiến thắng bản thân mới khó đấy.

 Hãy đặt địa vị mình vào người đọc. Liệu họ có chấp nhận ý kiến không. Viết thế liệu có quá lời hay xúc phạm.

 Văn hoá online cần có luật chung về trao đổi ý kiến. Nếu không sẽ dẫn đến một khủng hoảng phản hồi “giấu mặt”. Mục đích là đưa ý kiến của mình lọt vào tai người khác. Nếu họ không nghe thì bạn đã thất bại.

 Trong đời, biết bao lần ta giơ tay lên định phang ai đó nhưng lại phải hạ xuống. Đó là vì đã chế ngự được bản thân và cũng là một chiến thắng trong cuộc đời. Gửi phản hồi cũng thế, hãy nghĩ 5 phút trước khi nhấn nút send (gửi).

 Làm được vài điều đơn giản đó là bạn đã giúp cho những blog như Osin, Anhbasam, Quechoa, Trương Duy Nhất… thậm chí cả mấy anh chàng mới le te vào nghề như HM sống mãi với thời gian.

 Rút kinh nghiệm Blog Osin bị hack, đây là lúc người đọc cũng nên ngoái nhìn và tìm cách hành xử cho đúng với thế giới ảo, vừa mở lại vừa đóng, vừa dễ dàng lại vẫn khắt khe. Yêu người đẹp không biết giữ gìn dễ đưa đến sự chia tay chẳng mong muốn từ hai phía.

 Nếu không, một lúc nào đó bạn sẽ thấy sự im lặng đáng sợ của những nhà hiền triết, mà lỗi đôi khi lại thuộc về chính sự đòi hỏi của chúng ta hay những phản hồi hơi quá. Hậu quả chỉ còn những Blog Osin “cá tháng Tư” như đã đọc hôm qua.

 Kết thúc entry, xin trích comment của độc giả FAQ khi bình về blog ”lạ” này và coi như một thông điệp bạn đọc gửi anh Huy Đức :”Hình như có một điều gì đó còn cao hơn cả sự chúc mừng việc có thể xuất hiện trở lại của Blog Osin, đó là niềm hy vọng. Xin chúc cho niềm hy vọng đó của chúng ta đừng bao giờ tắt.”

 Chúc các bạn vui cuối tuần. 2-04-2010.  Blog Hiệu Minh 

 PS. Hy vọng, bạn đọc bỏ quá cho HM vì đã dùng ngày 1-4 nói dối để nói lên…sự thật. Blog Osin “cá” sẽ đóng cửa khi thu thập đủ 1000 chữ ký thăm dò.

 Danh sách các “nạn nhân” ngày 1-4-2010. Quechoa bị nặng nhất cũng dễ hiểu vì các bạn văn thơ dễ tin người…

quechoablog.wordpress.com/2010/04/01/… 876
hieuminh.org/2010/04/01/hot-news 167
anhbasg.multiply.com/journal/item/141… 161
x-cafevn.org/node/81 108
anhbasg.multiply.com/journal/item/141… 51
talawas.org/?p=18291 41
nhacsituankhanh.multiply.com/journal/… 30
x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=3… 30
1nguoiviet.wordpress.com/2010/04/01/b… 29
danchimviet.com/2010/03/31/google-d%c… 11

(Nguồn Blog Hiệu Minh)

409 thoughts on “HÃY NÓI DỐI TỐT HƠN NỮA! + BLOG OSIN “CÁ THÁNG TƯ”

 1. Pingback: Nguyễn Trọng Tạo » NHÂN NGÀY NÓI THẬT CHO VIỆT NAM – NGÀY 2 THÁNG TƯ

 2. Pingback: Năm cánh hoa đào « TIN LỀ TRÁI

 3. Pingback: Năm cánh hoa đào « Tưởng Năng Tiến

 4. Cụ Biển

  Hãy khai trừ ngay Nguyễn Quang Lập ra khỏi chiếu rượu của tập đoàn nói dối chúng ta !
  Với những lí do chính sau đây :
  Nhân ngày cá tháng Tư, đồng chí Nguyễn Quang Lập đã viết một bài diễn văn kêu gọi toàn thể tập đoàn nói dối chúng ta hẫy lì lợm hơn nữa, trơ trẽn hơn nữa, dối trá hơn nữa. Đồng chí ấy còn xúi chúng ta sẽ không nói thật dù chỉ một từ, một chữ, một phút, một giây…
  Ấy vậy mà, hỡi các đồng chí trong tập đoàn nói dối, các đồng chí hãy bình tĩnh đọc lại bài diễn văn của đồng chí Lập lẫn nữa đi, các đồng chí sẽ nhận ra ngay rằng bài diễn văn này toàn nói sự thật ! Đây là sự vi phạm trắng trợn cương lĩnh chính trị của chúng ta! Đây không còn là chuyện bất đồng chính kiến nữa mà là âm mưu phá hoại, âm mưa lật đổ rất thâm độc !
  Thực tiễn mấy chục năm nay đã dạy chúng ta không bao giờ được lơ là cảnh giác, thế mà một bài diễn văn toàn nói thật lại qua mặt được bao nhiêu con mắt tinh tường ! Hãy cảnh giác hơn nữa!
  Nghi ngờ hơn nữa !

  1. cốt thép

   Đồng chí Nguyễn Quang Lập đã phạm tội nói thật. Đồng chí Cụ Biễn cũng phạm tội nói thật. hu….hu….
   Hai đồng chí này đều đáng bị khai trừ. he..he..
   Mấy câu nói trên là của ai đó chứ không phải của Cốt thép tui nha.

 5. Nguyễn Thủy

  Diễn văn của thầy thật đanh thép! Yeah!
  Nhớ ngày Cá tháng 4 năm nào thầy lừa rủ cả nhà đi ăn Chả Cá lã vọng í nhỉ? Chưa kể vụ tung tin chú Nguyên tái hợp vợ cũ, rồi chú Nguyên duyên mới cùng cô Minh Thái, cô Đoàn Hương nữa chứ làm em nhắn tin chúc mừng chú Nguyên rối rít. Hii!
  Năm nay thầy bắt được nhiều cá ko? Hehe!?

 6. Pingback: Diễn văn của bọ Lập chào mừng Ngày nói dối toàn thế giới. | Truyện Cười Tiếu Lâm

 7. Lê Bảo

  Một xã hội không tự hiểu mình,mổi cá nhân không tự hiểu mình,vàng thau, phải trái, cao quý ti tiện lẩn lộn, các giá trị lẩn lộn từ sự bắt đầu của sự không chuẩn xác của ngôn từ, vì ngôn từ đã làm nên văn minh này,vì nó có thể lưu truyền lại được nhiều kinh nghiệm của đời trước cho đời sau, càng ngày cái khả năng nhận thức càng đúng như nó có, khiến cho sự lưa chọn của con ngưới càng khách quan hơn, có hiệu quả tích cưc trong quá trình chủ động thích ứng với mọi đổi thay của môi trường sống và môi trường xã hội.
  Vậy mà ngôn từ lại là cái mặt yếu nhất của trong các lãnh vực thượng tầng kiến trúc của các nước xã hội chủ nghĩa. Vì công dân nước này dùng ngôn từ để che đậy chứ không phải để giao tiếp, hay giao tiếp bằng cách che đậy,”nói vậy chứ không phải vậy “.
  Nó là cái vỏ cứng để bảo vệ mọi sự bất trắc, chống lại thói quen hay xét nét lời ăn tiếng nói của công dân của mọi chính quyền chuyên chế. Cái cách tự bảo vệ ấy lại càng rõ rệt ở các cấp lãnh đạo và các viên chức nhà nước ,làm việc ở các cơ quan quyền lực. Họ nói bằng thứ ngôn ngữ khô cứng đã mất hết sinh khí, một thứ ngôn ngữ chết, ngôn ngữ “gỗ”,nói cả buổi mà người nghe không nhận được một chút thông tin mới nào.
  Các buổi trả lời phỏng vấn báo chí, diển văn tại các buổi lể kỷ niệm, báo cáo của đảng, của chính phủ, của quốc hội, tất cả đều dùng những từ rất mơ hồ, ít cá nhân, ít trách nhiệm nhất. Người cầm quyền các cấp từ cao nhất đến thấp nhất đều biết cách nói mơ hồ thì càng được đánh giá là chín chắn.

  Và nói dối, nói dối hiển nhiên, không cần che đậy.Dù vẩn biết là nói dối như thế sẽ không thay đổi được gì vì không được ai tin nhưng vẩn cứ nói . Nói đủ thứ chuyện, nói về dân chủ và tự do, về tập trung và dân chủ, về nhân dân làm chủ đất nước và người cầm quyền là nô bộc của nhân dân; rồi nói về cầm kiệm liêm chính, về chí công vô tư, về lý tưởng và cả quyết tâm đưa đất nước tiến lên chủ nghĩa Cộng Sản.

  Nói dối lem lém,nói dối cách lì lợm, nói không biết xấu hổ, không biết run sợ vì người nghe không có thói quen hỏi lại, không có thói quen lưu giữ các lời giải thích và lời hứa để kiểm tra. Hoặc giả hỏi lại và kiểm tra là không được phép, là tối kỵ, dễ gặp tai họa nên không hỏi gì cũng là 1 phép giữ mình, người nói như nói trong cái trống không, người nghe tuy có mặt ở đấy nhưng cũng chỉ nghe như nghe những tiếng vang lại từ cái trống không.

  Nói để giao tiếp đã trở thành nói để không giao tiếp gì hết, nói để mà nói, làm người chẳng lẽ không nói ! ! ! .
  Thật ra nói thế mà vẩn hiểu nhau cả,người cầm quyền biết là nhân dân đang bất bình và không tin, nhân dân thì biết người cầm quyền luôn luôn nói dối mà không từ bất cứ 1 câu nào,trường hợp nào; Nói dối thành thần, nói dối như thở ,nói dối mà không biết mình đang nói dối, và cúôi cùng cứ tưởng là mình đang nói thật 1 cách hùng hồn. Không cần chứng minh gì hết, cứ nhìn vào thực tiễn thì biết ngay họ đang nói dối. Nhưng hãy mặc họ với những lời lẽ dối trá của họ, còn mình là dân thì chả nên hỏi lại ! ! ! ? . Mình cứ làm theo ý mình và mình sẽ …cũng nói dối, nói che đậy nếu được (bị ) nhà cầm quyền hỏi tới.

  Một xã hội tuyệt vời, anh nói dối, người ta cũng hiểu, anh không nói, người ta cũng hiểu. Người nói hiểu người nghe. Người nghe hiểu người nói. Không cần qua ngôn từ thật. Tuyệt vời thay.

  [Posted by 192.168.82.70 via http://webwarper.net This is added while posting a message to avoid misuse.
  Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://webwarper.net/ww/tackeblog.multiply.com/journal/item/1158/1158 ]

 8. Pingback: Chào mừng ngày Cá Tháng Tư « Bước chân lịch sử

 9. Dương Tường

  Siêu hạng! Nếu sau này có một giải thưởng cho chuyện biếm thì chắc phải đặt tên là Giải Nguyễn Quang Lập!

 10. Dịu

  Bác Bọ ám chỉ anh Tháo cũng đúng, mà anh trao thưởng Vedan hay vụ Đại học k được đào tạo báo chí nhể? Hic hic … Ủa, sao cái nào cũng đúng tuốt

 11. sapa

  Bọ Lập nói dối hay quá, nhưng chả biết được nghe bác nói dối vào ngày cá tháng 4 bi nhiêu lần nữa?
  bác khỏe thật! Nể bác quá.

 12. Pingback: Bauxite Việt Nam » Blog Archive » Diễn văn của bọ Lập chào mừng Ngày nói dối toàn thế giới

 13. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 14. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 15. Cá gỗ

  Hội nghị báo cáo thành tích mới bắt đầu được 10 phút, diễn văn khai mạc mới đọc được 2 trang, thế mà tự nhiên ngoài sảnh bỗng làm cái “rầm”. Khói khét lẹt, mùi thúi inh, vữa trần rơi lả tả, các đại biểu dáo dác xô nhau chạy về phía cửa thoát hiểm…Tìm hiểu nguyên nhân mới biết có thằng phóng viên nước ngoài tha vào Hội nghị cái máy phát hiện nói dối. Máy đời mới, chất lượng cao, công suất mạnh mà quá tệ. Mới chạy thử 10 phút mà đã làm cái “rầm”. Nghe đâu máy chạy quá tải.

 16. Bò Sát Đất

  Đọc bài của Bọ, có cảm giác quen quen, từ câu văn đến dùng chữ, chẳng khác chi bài diễn văn mẫu của các quan nhà ta đọc ở mọi nơi mọi lúc!

  Chỉ khác một điều, nghe diễn văn của các quan thì buồn ngủ, còn đọc diễn văn của Bọ lại thấy hưng phấn!

  BSD.

 17. Nụ Cười

  hiii… bọ có tài diễn văn quá. Cười chết thôi tê.

  Đọc diễn văn xong thấy thiệt quý biết bao những lời nói thật. Cứ láu trơ lì mãi với những lời nói dối thì nỏ biết cuộc sống sẽ đi tới mô. 😡

 18. Gocomay

  Hôm nay mới thấy bọ trổ tài về khoản diễn văn! Có lẽ không ai có thể viết DV hay hơn thế được!

  Vừa đọc vừa cười ra nước mắt! Vì bọ đã “ca ngợi„ sự dối trá (nói dối) một cách thành thật. Thách ai mà phản bác cho được. Nhất là nó lại vào cái ngày cả thế giới được phép nói láo.

  Một lần nữa bác Trọng Tạo lại được nêu gương “người tốt việc tốt„ (cái tật hơi ngại tắm, chứ nỏ phải kém tắm đâu đấy he he…). Moa nghĩ bác Trọng Tạo, chắc phải sướng rêm khi post lại cái entry này.

  Xét cho cùng cái nghề viết lách nó là nghề “nói láo” (như nhà báo lão thành Vũ Bằng đã viết cuốn hồi ký “40 Năm nói láo”). Nhưng nghề “nói láo” để làm đẹp cho đời (như các sáng tác cuả bác Trọng Tạo) hay làm cho sự thật được tôn vinh mà không sa vào thứ “Chủ nghiã hiện thực phải đạo” (chữ cuả bác HNH – để tung hô những kẻ ăn trên ngồi trốc đè đầu cưỡi cổ muôn dân). Cái “nói láo” cuả nhà văn hoá nó khác với “nói láo” cuả bạo chuá ở chỗ, nói láo nhưng thật. Nói láo có văn hoá (sáng tác) còn là sức mạnh (tiếng cười) để ngăn ác khuyến thiện. Đó chính là cái quyền năng thứ tư cuả người dân thấp cổ bé họng. Nó chính là thứ tự do ngôn luận đáng qúi để giúp người hiền lương tự vệ và thêm yêu đời. Mất cái đó, đời sống tinh thần cuả người dân sẽ mãi tối tăm. Kẻ tiếm quyền sâu mọt đã thâu tóm cả “tam quyền nhất lập….” (như lời LS Cù Huy Hà Vũ) sao lại còn muốn cướp nốt cái quyền tự do nhỏ nhoi như thế này nữa cuả dân gian là cớ làm sao?

  Nhưng như bác HM đã thổ lộ, nếu mỗi độc giả đều biết tự “chế ngự”, đừng quá đà “ném đá” (dấu tay), đều có trách nhiệm với sân chơi lành mạnh thì dù muốn, kẻ xấu cũng khó bề làm khó cho các chủ chiếu rượu (blogger) cho được!

  Mong lắm thay!

 19. Mèo Hen

  THÔNG TIN TIẾP VỀ LỄ MỪNG THỌ TẠI BA ĐỒN
  Một số hoạt động xung quanh ngày Lễ.
  – Biểu diễn thi tài môn “Còm quyền” giữa hai môn phái Nhu Còm & Cương Còm.
  Đăng ký: Phái Nhu Còm gặp Nữ sĩ Kim Dung và Hà Linh để đăng ký.
  Phái Cương Còm gặp Còm Sĩ Dân Choa và Hồng Chương.

  Trưng bày cổ vật và vật quý hiếm. Sưu tầm và trưng bày các câu nói thật quý hiếm đã được đưa vào Sách Đỏ. Ai sưu tầm được thì nộp thẳng cho TK Bạch Dương và Mõ Chiếu Mục Đồng.
  (Xin lỗi tạm dừng thông báo vì trang tiếp theo đ/c Vanthanhnhan chưa soạn kịp)

 20. mocchau

  Hà nội mưa. Một chiếc xe 4 chỗ màu đen, biển xanh vọt qua đường tóe bùn vào hai đứa trẻ bán tăm bên vỉa hè. Đứa chị 7 tuổi đỡ em dậy gỡ chiếc khăn nhầu nát trên cổ,dùng nó gột những vết bẩn trên người rồi động viên đứa em 4 tuổi :
  – Ngày mai chị sẽ mua cho em một chiếc áo mới.

  Thương quá! Nó có biết đâu hôm nay lại là ngày 1 tháng 4.

 21. De CA

  Em thấy xe Bác Bọ sắp đi lấn vạch vôi lề phải rồi. Dám chắc cú thế này thì “không tháng chap cũng ngoài tháng giêng” Bác Bọ sẽ bị CSGT thổi còi. Nhưng nói thiệt lòng nhé, nếu không có những bài như thế này thì chiếu rượu sẽ nhạt. Bởi dù là kẻ say thì cũng không thể ở ngoài xã hội này. Chúc sức khoẻ Bác Bọ Lập mong Bác cho đọc nhiều nhiều nữa.

 22. nicecowboy

  Tin mới nhận sau ngày 1/4 :

  Nhờ lời kêu gọi của cư dân mạng, ngài NTN đã được chấp thuận về nguyên tắc miễn kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng giáo dục, chỉ còn chức vụ Phó thủ tướng.

  Tội nghiệp ông hay chúc mừng ông ?

 23. mai lan

  Đây không thuộc phạm trù nói dối, nói thật. Không phải phạm trù nói chơi mà chỉ là nói giỡn:
  Male: Giống đực
  Female: Giống cái.
  Male (Kỹ thuật): Chân, phích cắm.
  Female (Kỹ thuật): Lỗ cắm.
  Bởi vậy có thơ rằng:
  Phi – meo ổ cắm đâu đây,
  Meo là phích cắm lần theo đưa vào.

 24. C . Điêc

  Sáng nay họp tổ hưu khu phố , tớ đọc một số thông tư , nghị quyết mới mà @ Sao Hông đưa còm lên hôm qua phổ biến lại cho các cụ cập nhật thông tin mới ,ai cũng phấn khởi hồ hởi nghe và bàn luận Đảng và chính phủ kịp thời quan tâm đến nhân dân quá . Thật cảm động ,với tiền hưu trí còm cõi thì các cụ chả dám đi đâu xa , dành chút tiền mua tờ báo chuyền nhau đọc luân phiên , có biết nhiều gì tin tức đâu nên các cụ quá tin tớ , vì tớ lại biết tin tức sớm nhất trước cả báo giấy . Bây giờ ngồi đây lại thấy hối hận vì cái tin mình loan báo ở tổ hưu, nó làm tổn thương cái niềm tin vào Đ và NN của các cụ , không biết thanh minh thanh nga thế nào đây các bác cho tớ ý kiến nha . Gíá như bây giờ có chai rượu Canh- ki – na ngày xưa thì dễ ăn dễ nói với nhau hơn .
  Ôi . nói dối cũng chết mà nói thật cũng chết . Dở đi mắc núi dở lại mắc sông .

 25. ts

  “Từ nay cậu đánh máy là biểu tượng hào hùng…”
  Từ ngữ VN mình có những từ: Đánh giầy, đánh xe, đánh nhau,đánh đĩ, đánh rắm…đã thấy hay rồi mà đánh máy thì lại độc đáo hơn nữa!

  1. em xinh

   ĐÁNH DẬM bao giờ chưa hở TS? Nếu chưa thì em dậy cho
   ĐÁNH HÔI bao giờ chưa hở TS? Nếu chưa thì nên vào đảng và hỏi các văn nghệ sĩ

  2. zhivagovn

   Thêm đánh đàn, đánh trống nữa, ts thích nghe nhạc mà!!!

   Em xinh hóng hớt nhiều quá, mau về nhà đánh má hồng, đánh phấn, đánh son, đánh móng tay đi, không thì tối nay hai anh không “đánh xáp lá cà” với em đâu!!!

   1. zhivagovn

    úi giời, thích quá đi chứ lị mà đừng với chả điếc… hai anh không phải là văn nô.. mà chỉ là “tình nô” thui

 26. zhivagovn

  ts: Suy luận được đấy! Hồi cỡ tuổi Zhi, ts là một tín đồ của rock…Bi giờ vẫn nghe nhưng phong cách không còn hầm hố nữa…thực ra rock và cổ điển lại có họ hàng với nhau vì ts thấy đó là nhạc…da trắng mà! ts chỉ hơi thắc mắc là Zhi mà thích rock và cổ điển rồi thì làm sao mà lại thích thêm lắm thể loại thế? Có một điều là với những loại nhạc có độ dày trong phối khí trên…ta phải có đĩa và dàn âm thanh chất lượng…chứ không thì cũng phí…nhạc!
  ==========

  Dân HN nhìn mặt hiền lành nhưng máu…. rock.

  Leonard Bernstein đã nói: chỉ có hai loại nhạc: nhạc hay và nhạc dở.

  Zhi từng kinh qua jazz, blues nữa, thậm chí cả ca trù, chèo, quan họ. Cũng rất thích nhưng không có thời gian. Chủ iếu Zhi nghe nhạc cổ điển. Chỉ riêng nhạc cổ điển thui mà nghe đã bội thực rùi. Mênh mông quá nghe không xuể thì lấy thời gian đâu mà nghe các thể loại khác nữa. Khi nào Zhi post mấy bài jazz lên blog cho ts và bà con nghe.

  Hồi xưa ts nghe rock thì nghe bằng đĩa nhựa, băng cassette hay …?

   1. em xinh

    Zhi phải là…Nhạc Gia Sĩ.
    :::::::::::::::::::::::::::::::
    Nhờ bác Dong em mới nhớ tới anh Ước bên ANTG và những DANH anh í đi kèm, thiển nghĩ bác DC nên rõ ràng hơn với Danh của Zhi, đại khái:
    Chèo sĩ, Ca trù sĩ, Pop sĩ, Đồng quê sĩ, Rock sĩ, Opera sĩ, Classic sĩ…

   1. toptotoe

    Chuyện. Nói chuyện về âm nhạc thì phải hòa bình chứ. Có nói về súng ống đâu nhở. hơ hơ

  1. ts

   Khởi đầu là đĩa than…băng cối…sau thì như bi giờ…nhưng nghe trên mạng thì ít vì chất lượng chưa đạt yêu cầu!
   Carlos Santana cũng có tuyên bố gần giống với Leonard Bernstein nên cũng chơi hầu như tất cả các thể loại!

   1. ha linh

    Trong mắt H.L, Zhi và anh TS là siêu đó,cảm phục cả 2. H.L cứ nghe nhạc mô lọt lọt tai là thích chứ đừng hỏi H.L thích loại nào, ông ca sỹ mô, bà ca sỹ mô là đại diện nhá. Mấy loại nhạc chi đừng có vẻ nỉ non, khóc lóc buồn làm chìm người ta trong bể nước mắt hay là ăn mặc, trang điểm như ma, hú hét tùm lum thì ôi thôi thôi k biết loại chi nhưng mà H.L chào thua …

 27. Lạc Dân

  Những ngày cuối tháng 3, Saigon trời nắng nóng như thiêu đốt, nhiệt kế sấp sỉ 40 độ dưới bóng râm.
  Bất kể ngày đêm, từng đoàn người với đủ loại phương tiện phóng ào ào về hướng Vũng Tàu để… đi tắm cho mát vì giá nước ngọt tăng đột biến do khan hiếm, vả lại có nước mà không có gió biển và bikini rữa mắt thì sự tắm mát cũng kém phần thi vị.
  Vào chiều Chủ nhật, bỗng dưng một trận mưa rào kéo dài hai tiếng rưởi trút xuống
  Thành phố. Bao nhiêu cái oi nồng, bao nhiêu bụi bặm rác rưởi của gần sáu tháng không mưa trôi tuồn tuột xuống kênh Nhiêu Lộc, kênh Tàu Hủ xuôi dòng Bến Nghé thông luôn ra biển. Dòng người lại ào ào phóng về nhà tránh rác.
  Sau cơn mưa, trời Saigon mát mẻ lạ thường cho đến tận hôm nay, nhiệt kế giữa trưa chỉ còn khiêm tốn ở con số 20, ban đêm có lúc xuống còn 12, nghĩa là chỉ nhích hơn Thành phố Hoa Đà Lạt chút ít.
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Châu Á thì do ảnh hưởng Elnino, một bộ phận rất lớn không khí lạnh từ tảng băng trôi bị tách rời ở Nam cực bị dòng Hải lưu ấm ở cận xích đạo vùng biển Ấn Độ Dương khống chế, cùng gió Tây Nam đang mạnh dần, đưa khối không khí lạnh ấy xuyên qua một phần đất liền vùng Đông Nam Á, trước khi tan biến ở biển Thái Bình Dương.
  Cũng theo Trung tâm ấy, Saigon nằm gọn trong vùng ảnh hưởng, vì vậy nguyên tháng 4 này thời tiết sẽ vô cùng mát mẻ cho đến mùa mưa.
  Chúc mừng Bọ Lập và các bạn ở Saigon.

  1. binhminhmua

   Lạc Dân mới chuyển qua làm bên “dự báo thời tiết” hả? Coi chừng tin “thời thiết mát mẻ, đêm không nắng ngày không mưa” thì rành, còn chuyện lũ lụt, bão lại quên thì… bị cắt đó!

  2. toptotoe

   Nếu thời tiết sẽ giống như anh LD dự báo thì mừng quá đi.( đề nghị anh về Nha khí tượng công tác, hưởng lương theo chế độ chiên gia Úc, nhà biệt thự, xe hơi đưa đón, có các em xúm xít chăm sóc…).
   Trời nắng nóng, nước ngọt khan hiếm ,nghe nói nhà máy nước đang thiếu nước- lỗi tại biến đổi khí hậu rồi.

  3. danchoa

   Ủa chầu chầu!
   ” Nhất anh Ba(Duẩn), nhì Nha khí tượng”
   Hồi anh Tám còn ở nhà có nghe câu này không nhở?

   Hỏi nhỏ anh Tám, bỏ Ban văn chuyển sang Nha khí tượng từ bao giờ đấy?

  4. Sao Hồng

   Bác LạcDan@… là thơ ký dzêng cho bà Nguyễn Th Xuân Lan à !
   Khéo không mùa bão sắp đến bà con ngư dân M ền Trung réo tên bác mà… khóc đấy nha !
   he he…

 28. Mèo Hen

  Hôm nay mùng 2 tháng 4, như đề xút của bác NTT, không biết nói thật có ai tin không đây!
  Tiếp theo thông báo của TTK Vanthanhnhan về Đại lễ mừng thọ Bọ Lập lên lão Năm nhăm, Mèo Hen xin thông tin tiếp:
  -Vé tàu và vé ôtô(nằm) từ HN đi Ba Đồn đã có, đề nghị liên hệ với đ/c MH để nhận.
  -Vé tàu, xe từ Sài Gòn đi Ba Đồn cũng đã có, phia Nam xin liên hệ với GS Hồng Chương để nhận.
  Để đảm bảo an toàn cho ngày Đại lễ, BTC thống nhất không để quý khách đi máy bay, xin được thông cảm!
  Thừa ủy quyền BTC. Colonel Mr.Hen

  1. thuannghia

   @cụ MH!
   ____
   Từ tuổi Tri Thiên Mệnh trở lên đều được gọi là mừng Thọ.
   Nhưng Đại Lễ (lễ cực lớn) chỉ được dùng cho tuổi từ Thất Thập trở lên. Cho dù người đó là Thiên Tử cũng không được phép dùng từ Đại Lễ khi chưa đến tuổi Cổ Lai Hy (vì thế là đoạt mệnh trời- xui xẻo)
   Cho nên theo thiển ý của hèn đệ là Cụ MH nên chỉnh sửa lại chun chút trong thông báo này của ban tổ chức lễ mùng thọ chủ xị chiếu Quê Choa
   chấm hết
   Đồ Gàn

   1. vanthanhnhan

    Phụ lục Thông báo.
    Để đảm bảo tính nghiêm túc của vấn đề mừng thọ Đồng chí Bọ.Được sự chỉ đạo của Chánh văn phòng Mèo Hen.
    BTC có thông báo tiếp sau đây:
    Để lễ mừng 54 năm sự kiện Chuồng Bò- Ba đồn 30/4/1956- 30/4/2010 được tổ chức an toàn và ý nghĩa.
    Để tránh sự hiểu lầm vấn đề, nên gọi đây là lễ mừng thọ, không dùng từ Đại ngôn [ Đại lễ].
    Theo phong tục Ba đồn 55 tuổi được gọi là lên Lão, nếu đương sự – Bọ Lập đã có cháu nội ngoại thì được bằng Cụ.
    Gọi Lễ lên Lão là hợp lý, bởi xưa kia Tiền nhân – Vua Khải Định 40 tuổi đã làm Đại Khánh, vụ này chỉ nên gọi là Đại nạn.
    Đề nghị trong buổi lễ lên lão của Bọ Lập bà con uống ít thôi,nói chuyện Thơ là chính chủ đề thơ Bút tre và thơ Bảo Sinh.Không tốn mồi để nhằm mục đích giữ mồi cho người khác và tránh dùng nhiều Gía Đỗ- Bầu dục -Hành sống nhiều sẽ gây hậu quả không tốt về Hạnh phúc gia đình và Sinh đẻ có Kế hoạch.
    Việc quản lý Mồi sẽ do các Mèo đảm nhận trừ tồng chí Mèo hen lo việc khác.
    Việc phân phối vé tàu xe vẫn như cũ, nhiêm vụ của ai người đó làm không thay đổi, kiện tụng.
    Trong lễ Mừng Thọ đề nghị các Tồng chí không đề cử tồng chí Bọ làm việc khác, vì hôm qua tồng chí Bọ đã làm ướt mũi giầy khi đi WC.

    Hết phụ lục.

   2. hoangdung

    To thuannghia

    Tuổi tri thiên mệnh là tuổi 50 hoặc trên
    Tuổi nhi nhĩ thuận là tuổi 60 hoặc trở lên.

    Tuổi “nhi nhĩ thuận” 60 mới được gọi là thọ.Mừng thọ,hưởng thọ.
    Những người dưới 60 tuổi,không làm lễ mừng thọ được,và khi mệnh một,chỉ gọi là hưởng dương(không gọi được là hưởng thọ)

   3. Mèo Hen

    Lại lỗi đánh máy và sự lẫn lộn.
    Sau đây là cuộc đối thoại giữa bác MH và Cậu đánh máy.

    Cậu đánh máy: Thưa bác MH, bác Đồ Gàn vừa gọi điện phê bình cháu về lỗi gõ nhầm Lễ mừng thọ thành Đại lễ mừng thọ.
    MH: -Đúng rồi, trưa nay lão ĐG góp ý phản biện về dùng từ Lễ và Đại lễ, rách việc. Tôi nói là do Cậu đánh máy nhầm.

    CĐM: -Nhưng sáng nay bác gõ thông báo mà! Mình phải nói thật chứ bác, hôm nay mùng 2 rồi mà.

    MH chuyển giọng: -Mày bảo sao? Tao tưởng tao gõ nhưng nói là mày gõ thì mới là nói thật chứ!

    CĐM: -Ôi bác MH ơi, như thế là nói dối đấy. Hôm qua mùng 1-4 bác nói thế thì được, nhưng hôm nay thì đừng!

    MH: -Đừng đừng cái gì, thì lâu nay tao vẫn nói thế mà. Bây giờ mày bắt tao nói thế thì khó cho tao quá …

    CĐM: -Khó sao bác?

    MH: -Tao bị lẫn, không phân được thật và dối

    CĐM: -Ôí ối!

  2. muc dong

   Tồng chí nào ở các huyện, thành phố lân cận Ba Đồn, Quảng Trạch đề nghị liên hệ với Mucdong để lấy vé xe ôm, xe xích lô, (đặc biệt có Công nông đầu ngang ưu tiên cho 10 người đăng ký trước),
   KT(ký trộm). Đại Tá Mèo Hen Chánh Văn Phòng
   Điếu Đóm, Trà Nước, Mỏ Làng:
   Mucdong
   (đã ký)

  3. danchoa

   Lời bàn thêm: Người thời nay trẻ trung

   Cách đây 65 năm khi ông Hồ Chí Minh cũng 55 tuổi. Vậy mà người ta gọi ông là Cụ Hồ, tuy tôn trọng, nhưng già quá. Sau đó Cụ Hồ cho chuyển đổi thành Bác Hồ để trẻ hóa đại từ nhân xưng.
   Nay Bọ Lập cũng 55 tuổi mà như thanh niên. Các em trẻ cứ nhao nhao một anh Lập, hai anh Lập. Nhưng anh Lập xin tự xưng là Bọ cho đúng đắn và dân dã.

   1. toptotoe

    hehehe…Các anh 55 tuổi ngày nay phải cạo râu vì các em gái thân thương ỏn ẻn bảo khi hun nhột quá. ( Hồi xưa Cụ Hồ thích để râu dài vì Cụ chỉ chơi với các cháu thiếu nhi thôi-cho các cha`u thiếu nhi vuốt râu).

   2. zhivagovn

    Này Thủy top, người Pháp bảo hôn mà không có râu như ăn trứng mà không có muối đóa.

  4. toptotoe

   Lúc dự Đại lễ về mọi người sẽ được tặng cặp nón Ba Đồn làm quà- Đại tá MH kính báo thêm.

  5. ts

   Em có quen mấy cậu bên cái dự án mua tàu ngầm…đợt này mượn một chiếc đi vào cho nó sang!

  6. Quảng Trị yêu thương

   Hoan hô Tồng chí Mèo Hen đã ra thông báo thay cho thông báo không hợp lòng dân ý đảng lắm cụa Tồng chí VTN đã bỏ lịch trình qua khúc rọt Quảng Trị yêu thương cụa BD ( khôông phại BD ngại khó khăn mô nha ) giống anh anh Cú Đỉn nhà miềng đọ, điện thoại tới, lui để hội ý với BD kiếm xe để đi Nghĩa trang LS Trường Sơn thăm đồng đội năm xưa, mà BD miềng hứa sẽ làm tình nguyện viên đưa đi mà rứa mà anh chàng ta bỏ qua mất tiêu Sè Gần thẳng tiến, khôông tin bà con cứ hỏi anh ấy xem BD có phải là người khôông nhiệt tình với bạn bè khôông là biết, bá cáo hết ạ !

   BD xin tái bút một tí ạ ! Nếu ai có nhu cầu thích món mắm chợp quê miềng để mang vô đại lễ mừng Bọ Lập 55 tuổi cụng như mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long HN thì cứ A Nô cho BD sẽ chu đáo khâu mắm ruốc ni (~_~)

  1. Quảng Trị yêu thương

   Rứa Tồng chí có mang chai rượu mô đến khôông ? BD miềng khi vô làm quen mang 2 tay 2 chai rượu Xi ka sâm quê miềng đọ, mần bà con bắt tay nỏ được vì 2 tay cầm 2 chai rượu rồi có tay mô mà bắt nựa, Thanh Tâm mần 1 chai cụng được nhưng mà chai khoảng 5 lít là Ô con ki nha

   Hi Hi Hi

 29. Quý Bà Rất Xinh Đẹp

  Tồng chí Bọ Lập vui tính quá à, tồng chí có bài pát piểu ngộ lỉ, vui lỉ, buồn cười quá lỉ !

  😀

  1. danchoa

   Lúc nãy tôi có đọc bài này thấy hay, định post link lên cho bà con tham khảo. Nhưng Sư bác nhanh tay hơn.
   Cũng phải nói là bài thú vị, viết sâu sắc, hóm hỉnh.

 30. thuannghia

  Xin lỗi Quí Bác Quê Choa nhé!
  Bọ! cho em gửi nhờ bài thơ vô đây hỉ!
  ________

  ĐẮP LÊN ANH CUỐI ĐỜI (thơ)
  thuannghia | 02 April, 2010 11:15
  _______________

  tặng DH

  .
  Chẳng phải là sơn nữ
  Chính em là nàng tiên
  Mơ một lần về Cộn
  Ngắm tóc em diệu huyền

  .
  Tịch u ngày Bàu Tró
  Thăm thẳm chiều Mỹ Cương
  Chạm ngọc lan trước ngõ
  Trăng rơi trên lời nguyền
  .
  Phải năm ngàn năm trước
  Em đã về nơi đây
  Và mấy ngàn năm nữa
  Gặp em bên Lũy Thầy?
  .
  Ngày lãng bước phiêu du
  Em trở thành Đồng Hới
  Bước đời giờ lụy mỏi
  Muốn tựa vào ngày xưa…
  .
  Gót nứt tìm Phủ Lý
  Rệu rã bước Kinh Thành
  Rưng rưng chiều xứ Huế
  Mịt mù mịt mù anh
  .
  Em khóc dầm Bến Thủy
  Nắng cháy tóc Cầu Rầm
  Tây Nguyên mùa nắng hạ
  Xào xạc cánh rừng câm
  .
  Những vùng trời anh qua
  Có con đường em đến
  Những miền quê anh đến
  Dằng dặc khắp sơn hà
  .
  Chẳng phải là sơn nữ
  Em chính là nàng tiên
  Em dệt miền cổ tích
  Chiều Đồng Sơn diệu huyền
  .
  Mơ một lần về Cộn
  Đắm giữa mùa lá rơi
  Và làn tóc em xõa
  Đắp lên anh cuối đời.
  .
  Cộn 02.04.1978
  Hamburg 02.04.2010
  thuận nghĩa

  1. toptotoe

   hehe …EX có quyền nhận thơ tình từ các anh ái mộ. Còn chuyện EX có đáp lại tấm chân tình ( à, si tình) của họ hay không là chuyện khác. Zhi không nên cấm EX …

   1. Mèo Hen

    HC@: Anh cũng nghĩ thế nhưng không dám nhắc tác giả hiệu đính vì sợ mình…nhầm. Có thể ở Đồng Sơn hiện hữu một O tên là Đóc Hồng thì có phải mình rơi vào thế ooc-dzơ không!

   2. thuannghia

    @HC-MH!
    Lộn thì nỏ cần gởi qua nhà Bọ trú ẩn, thơ mần tào lao ấy mà. Nhưng mà cụ MH nói đúng. Ba mươi mấy năm mới nghe tin lại, lại là tin O nó chết vì ung thư. Rứa đó.
    TN

 31. nguoilytuong

  Lạng Sơn chuẩn bị làm lễ tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc?
  Mặc Lâm, phóng viên RFA
  2010-04-01
  UBND tỉnh Lạng Sơn vừa đưa lên trang web của mình yêu cầu huyện Hữu Lũng chuẩn bị đón tiếp đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”.

  Photo courtesy of langson.gov.vn

  Ban lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn trong lần hội nghị với phía Trung Quốc về vấn đề biên giới hồi năm 2009 tại tỉnh Lạng Sơn.

  Người ta còn nhớ cổng thông tin điện tử của chính phủ trước đây từng copy một tin của báo Trung Quốc nói về việc tập trận của hải quân nước này để đăng nguyên văn nội dung của nó trên báo điện tử của chính phủ Việt Nam. Việc làm bất chấp hậu quả này đã khiến ông Đào Duy Quát phải mất ghế và cả ban bệ tờ báo chịu nhiều trách cứ của dư luận trong và ngoài nước.

  Không riêng cổng thông tin của chính phủ bất cẩn mà nhiều trang web khác của các cơ quan chính quyền cũng không tránh được cách đăng tin, trích nguồn hay tệ hơn là đăng những thông báo có thể gây phẫn nộ cho người đọc vì sự bất cẩn lẫn thiếu kiến thức về thông tin đó.

  Uất ức, giận dữ
  Tình hình biển Đông ngày một nóng dần lên khiến người dân trong và ngoài nước hết sức chú tâm theo dõi các diễn biến liên tiếp quanh vụ chìm tàu, bắt cóc tàu đòi tiền chuộc do Trung Quốc gây ra mấy ngày nay đang khiến lòng dân sôi sục hơn các mối bất bình với gã khổng lồ phương Bắc.

  Hình chụp trang web của UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu huyện Hữu Lũng chuẩn bị đón tiếp đoàn Đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”. Hình RFA chụp từ website.
  Sự việc chưa kịp giải quyết thì mới đây nhất, UBND tỉnh Lạng Sơn đã cho đăng trên cổng thông tin điện tử của Tỉnh một thông báo ngắn ngủi nhưng có sức công phá lòng dân một cách ghê gớm, nguyên văn của thông báo này như sau:

  Kính gửi:

  Các Sở: Ngoại vụ, Lao động, Thương binh và Xã hội; Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng.

  Sau khi xem xét Tờ trình số 21/TTr-SNgV ngày 22 tháng 3 năm 2010 của Sở Ngoại vụ về việc mời Đoàn đại biểu Trung Quốc tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc nhân “Tiết Thanh minh”, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn có ý kiến như sau:

  1. Nhất trí chương trình mời và đón tiếp Đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại biểu cựu binh Trung Quốc vào dự Lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc tại huyện Hữu Lũng theo đề xuất của Sở Ngoại vụ.

  2. Giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối liên hệ mời, chịu trách nhiệm về công tác Lễ tân trong việc đón tiếp đại biểu Trung Quốc vào dự Lễ dâng hương;

  3. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Hữu Lũng và các cơ quan liên quan chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tổ chức Lễ dâng hương và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định.

  Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo để các Sở, ngành, đơn vị liên quan biết và thực hiện.

  Trên đây là công văn của UBND tỉnh Lạng Sơn xuất hiện trên trang web điện tử của tỉnh.

  Lời lẽ trong công văn chỉ thông báo một sự kiện nhưng kéo theo phía sau nó hằng chuỗi các sự việc có liên quan.

  Có thể ngay lập tức, hầu hết người Việt sẽ cảm thấy nhục nhã, uất ức xen lẫn giận dữ. Câu hỏi mà người Việt đặt ra là các Liệt sĩ Trung Quốc này có công gì với Việt Nam và đáng được thành kính làm lễ tưởng niệm dâng hương như thế?

  Thử đặt vấn đề rằng trong thời gian chiến tranh, những công nhân làm đường của Trung Quốc từng xuất hiện tại khu vực Lạng Sơn bị máy bay Mỹ đánh bom thì sao? Họ có phải là liệt sĩ như cách gọi của UBND tỉnh Lạng hay không, và nếu có ai đó cho rằng máu xương của họ đã đổ ra thì phải tưởng niệm như những người Việt Nam khác, vậy thì trong hoàn cảnh hiện nay, việc tưởng niệm họ có làm cho người dân tại Quãng Ngãi vừa có người chết vì tàu Trung Quốc an lòng hay không?

  Ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt hồi năm 2009. Photo courtesy of forumlyson.
  Trung Quốc mua chuộc?
  Cách làm việc của UBND tỉnh Lạng Sơn khiến người dân có quyền nghĩ rằng cả Ủy Ban này đã bị Trung Quốc mua chuộc. Mua chuộc lớn nữa là khác vì với trình độ của một chủ tịch cấp tỉnh không thể không nhận biết được vấn đề một cách khái quát để đến nỗi đưa tay đặt bút ký vào một văn bản gây phẫn nộ cho người dân tại tỉnh nhà của ông ta như thế.

  Người dân tỉnh Lạng Sơn có quyền đặt câu hỏi rằng không biết trong thời gian chiến tranh biên giới những người đang làm việc trong UBND tỉnh hiện nay đang công tác tại đâu? Tại Liên xô, Đông Đức hay một nước cộng sản nào khác, để đến nỗi họ quên bẵng máu xương người dân cùng chiến sĩ bộ đội Việt Nam đã đổ ra dưới gót chân của quân Trung Quốc? Trong số những cán bộ cao cấp của UBND tỉnh Lạng Sơn có ai có thân nhân bị quân Trung Quốc hiếp dâm, chặt ngang người, quăng người sống xuống giếng cạn rồi lấp đất lên chôn sống họ hay không?

  Những người dân có thân nhân bị chết trong chiến tranh biên giới có quyền hỏi rằng: Có ai trong số cán bộ cao cấp của UBND tỉnh Lạng Sơn thấy đau lòng khi nhìn những tấm hình cón sót lại của thời chiến tranh biên giới ghi rõ ràng cảnh tang thương đổ nát sau khi quân Trung Quốc rút đi hay không?

  Thành phố Lạng Sơn. Photo courtesy of vietbalo.vn Và còn nhiều câu hỏi tương tự như thế đang diễn ra trong lòng người dân khi biết đựơc trang web của UBND tỉnh lại đăng công khai những yêu cầu đối với huyện Hữu Lũng rất khó hiểu này.

  Cao Bằng, Lạng Sơn và Lào Cai được xem bị tàn phá nặng nề nhất trong cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. Ngày 17 tháng 2 hàng năm đáng lẽ phải là ngày giỗ tưởng niệm liệt sĩ Việt Nam trên toàn quốc để ghi nhớ lại nỗi phẫn hận của dân tộc trước cuộc chiến mà Trung Quốc phát động, thử hỏi Việt Nam có làm lễ giỗ long trọng cho họ như cách UBND tỉnh Lạng Sơn sắp sửa làm cho liệt sĩ Trung Quốc hay không?

  Một nhà ngoại giao kỳ cựu với Trung Quốc chắc phải biết rõ cách hành xử quen thuộc của họ đối với Việt Nam như thế nào. Thiếu Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh khi nghe tin này đã lên tiếng cho rằng:

  Có thể UBND tỉnh Lạng Sơn cho rằng lỗi do thư ký đánh máy không ghi rõ là tưởng niệm liệt sĩ trong thời gian nào, lúc ấy câu chất vấn lại hướng về một hướng khác: những nén hương mà Ủy Ban này gọi là “dâng” cho những người Trung Quốc có làm cho oan hồn của những người Việt Nam đã chết đi ngay tại Lạng Sơn nổi giận hay không? Nếu trả lời được câu hỏi này thì UBND tỉnh Lạng Sơn xem như đang làm một việc phải đạo với cả hai đàng, tình đồng chí với Trung Quốc và tình nghĩa đồng đội, đồng bào với chính đất nước của mình.

  Còn nếu chưa trả lời được thì người dân vẫn còn nghi ngờ tính chân thật của cả UBND tỉnh Lạng Sơn trong vụ này.

  Dư luận lo ngại rằng Tiết Thanh Minh là ngày tảo mộ theo truyền thống Trung Quốc đã lan vào Việt Nam và bị đồng hóa sau đó. Liệu việc tảo mộ các liệt sĩ Trung Quốc hôm nay sẽ còn kéo dài bao lâu nữa và có bị đồng hóa bởi các quan chức Việt Nam sau này hay không?

  1. Trà Hâm Lại

   Định nghĩa Liệt sĩ :” là chiến sĩ hy sinh vì dân trong khi làm nhiệm vụ ”
   Cứ đơn giản vậy cho … lành. Còn đã là liệt sĩ thì thời nào mà chả là liệt sĩ của nhân dân mình !
   Có điều không ai chủi bố mình kể cả lúc say rượu !

  2. toptotoe

   Tin kinh thế, nhưng em không còm đâu nhá, không lại qui kết em nghe đài địch (RFA)

 32. moterangrua

  Đồng chí bọ Lập nói sai bét, đồng chí Nguyễn Trọng Tạo nói sai bét, tất cả các đồng chí trong chiếu rượu đều nói sai bét. Chỉ có đồng chí tui nói đúng rằng trước tới nay chúng ta không nói dối, chúng ta không nói sai, chúng ta không nói phét…mà chúng ta…nói một nửa sự thật! he he

  1. Dong

   Nói rứa là lợi hay hại, tôi hỏi đồng chí “moterangrua”, vạch áo cho người xem lưng như rứa là Lợi hay hại ?

  2. Trà Hâm Lại

   Một nữa sự thật thì vĩnh viễn không là sự thật , có phải bánh mì đâu mà nửa bánh mì vẫn là bánh mì !

 33. Pingback: NHÂN NGÀY NÓI THẬT CHO VIỆT NAM – NGÀY 2 THÁNG TƯ « Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo

 34. mocchau

  ĐẢ ĐẢO NGÀY NÓI DỐI! MI DU NHẬP VÀO NƯỚC NÀY KHI MÔ MÀ ĐỂ DÂN ĐEN CÓ TỰ DO RỒI MÀ VẪN KHỔ.
  Xin xóa ngay.Hi hi…

  1. em xinh

   DÂN ĐEN CÓ TỰ DO RỒI MÀ VẪN KHỔ.
   ———————————————–
   Bác MC nhậu nhiều quá nên hình như viết thừa mấy chữ thì phải
   Theo em thì thừa 3 chữ: CÓ, RỒI, VẪN

 35. Dong

  CUA THÁNG TƯ :
  An Ninh Thế Giới của anh Ước chợt trở nên dũng cảm trong những ngày cuối tháng Ba. Không những anh điểm lại chuyện ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ đòi tiền chuộc trong khi đang hoạt động đánh cá tại ” vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm giữ “.
  Anh lại bình luận thêm rằng đây quả là một “chuyện lạ” bởi nó xảy ra đúng vào năm nay 2010 , là ” Năm hữu nghị Việt – Trung ‘.
  Hoan hô anh Ước. Ít ra anh cũng không làm hổ danh chữ “tướng” đeo trên vai như một số “tướng” khác.

  1. tata

   Hoan hô tướng Ước, những lần trước anh mần: thi, ca, nhạc, hoạ và những đêm nhạc “Nỗi lòng HƯ” chắc có lẽ là “mần dối”, lần ni anh cho đăng “chuyện ngư dân Quảng Ngãi bị Trung Quốc bắt giữ đòi tiền chuộc trong khi đang hoạt động đánh cá tại ” vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đang chiếm giữ “.
   Anh lại bình luận thêm rằng đây quả là một “chuyện lạ” bởi nó xảy ra đúng vào năm nay 2010 , là ” Năm hữu nghị Việt – Trung ‘, chắc có lẽ là chuyện thật trong ngày nói dối hi hi

  2. toptotoe

   2010 là ” Năm hữu nghị Việt – Trung ‘
   —–
   Chời, và mấy năm còn lại cạn tình hữu nghị sao? Lúc đó chắc không chỉ bắt người, bắn tàu… mà còn nhiều trò ác liệt hơn nữa đây.

 36. Sao Hồng

  KHÔNG PHẢ LÀ CÁ mà là TÀU …:

  Trung Quốc điều tàu tới Trường Sa

  Động thái mạnh mẽ mới của Trung Quốc

  Trung Quốc vừa điều hai tàu tuần ngư tới vùng biển Trường Sa để làm công việc “bảo vệ ngư dân và chống cướp biển”.

  Hãng thông tấn Trung Quốc (China News Agency) nói lễ khai trương đợt tuần tra chung tại Trường Sa (Trung Quốc gọi là Nam Sa) đã được Bộ Nông nghiệp nước này tổ chức vào sáng thứ Năm 01/04/2010 tại thành phố Tam Á thuộc đảo Hải Nam.

  Hãng này cho biết: “Trọng tâm của đợt tuần tra là chống cướp biển, chống nước ngoài xâm phạm nguồn lợi và bảo vệ tính mạng cùng công việc sản xuất của ngư dân Trung Quốc”.

  Tham gia tuần tra có hai tàu ngư chính số 311 và 202 thuộc hai lực lượng tuần ngư khác nhau của Trung Quốc.

  Bộ Nông nghiệp Trung Quốc nói đợt tuần tra kéo dài một tháng, nhưng “có khả năng kéo dài hơn tùy hoàn cảnh thực tế”.

  Quyết định điều tàu ra Trường Sa cho thấy động thái ngày càng mạnh bạo của chính quyền Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền và nguồn lợi ở Biển Đông.

  Hiện chưa có phản ứng từ các nước láng giềng nhưng hoạt động của tàu Trung Quốc tại khu vực không thể không khiến các lân bang e ngại.

  Tháng Tư là thời gian biển lặng, thuận tiện cho việc ra các đảo ngoài khơi xa và Việt Nam thường tổ chức các đoàn ra thăm các đảo tại Trường Sa vào dịp này.
  Khẳng định chủ quyền

  Hãng thông tấn Trung Quốc tuyên bố quần đảo Trường Sa và vùng Biển Đông xung quanh đã được người Trung Quốc khai thác từ thế kỷ thứ hai, đặt hiện diện tại hơn 110 đảo và bãi ngầm.

  Kể từ năm 1985, khi Trung Quốc bắt đầu chương trình khôi phục nghề cá ở Trường Sa, hải đội của nước này tại đây tăng từ 13 lên tới hơn 600 tàu thuyền vào năm 2009, có lúc tới 900 tàu, sản lượng hải sản đánh bắt được tới 50.000 tấn.

  Bộ Nông nghiệp Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tăng cường tuần tra ngư chính, “bảo vệ nghề cá” tại Trường Sa từ tháng Hai năm nay.

  Nó nằm trong kế hoạch công bố hồi tháng 03/2009 trong có việc xây dựng thêm tàu tuần dương từ số tàu chiến cũ để điều tới Nam Hải (Biển Đông) hỗ trợ các tàu đánh cá.

  Hồi tháng 11/2009, Trung Quốc cử tàu ngư chính tới hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa khiến Việt Nam phải lên tiếng phản đối.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/04/100401_china_spratlys_patrol.shtml
  ***
  Chưa thấy Bà Nga tuyên bố hè ?

  1. Lạc Dân

   Đại ca SH và Dong thì nói thật trong ngày 2/3. Quá nhiều sự thật bị dối trá, lừa gạt, thậm chí lừa đảo đau lòng chỉ biết ngậm mà nghe chua xót. Các anh nhớ xem kỉ khi nhậu khô mực 1 nắng nhen, chiện nhỏ như lông thỏ mà họ cũng làm, cao su thô nhập từ VN và tái xuất Mực khô thành phẩm cho dân nhậu tụi mình xơi.
   Con cá biển đông bao giờ ngư dân mình phải nhập ?

   1. toptotoe

    Em nghĩ nếu ta cứ đứng trong buồng mà dọa thì kẻ cướp nó vẫn xông thẳng vào tận buồng.

   2. Dong

    Google đã ngưng dịch vụ tìm kiếm tại TQ vì bị TQ cáo buộc là ” xâm phạm an ninh quốc gia”. Công an mạng TQ từ lâu đã đánh phá Google nhiều lần và lần này thì chính thức “khóa”. Google không vừa, dù thiệt hại về kinh tế là không nhỏ, TQ là một thị trường 400 triệu người sử dụng Internat.
    Việt Nam ta rồi cũng hùa theo chân anh cả mà tăng cường “quản lý” chăng.
    Nếu thế thì quả là…khốn nạn thật.

 37. tata

  Tin mới nhận:

  Ông chủ tịch huyện đảo Hoàng Sa Đặng Công Ngữ vừa chính thức ký quyết định cảnh cáo Huyện đội trưởng và tước quân tịch đại đội trưởng đại đội 3 và một số binh lính Trung Quốc đóng quân trên đảo HS (địa bàn do ông là người đứng đầu cao nhất chịu trách nhiệm và điều hành mọi hoạt động trên đảo) về việc đã bắt giữ lại còn đòi tiền chuộc tàu đánh cá của ngư dân VN trên địa bàn do ông quản lý.

  p/s: tin này là tin thật 100% chứ không phải nói dối đâu, chuyện tày đình như thế mà nói dối thì đến TQ họ cũng chẳng tin nổi huống chi là ngư dân mình. Các bác không tin cứ điện thoại đến 091000…không biết, gặp ông Ngữ mà hỏi cho rõ.

   1. tata

    Thì đã bảo không tin cứ gọi điện thoại đến số: 091000…không biết, gặp ông Ngữ mà hỏi bọ nờ.

  1. Lạc Dân

   Bác tata làm ơn trả tiền “nhuận đọc” đê. he he, cá tháng tư đọc cái biết liền. Cần nói dối tốt hơn nữa, mới tin.

   1. tata

    Mời bác LD liên hệ Ban thư ký QC gặp anh MH ký nhận “nhuận đọc” nhé. Chúc bác nói dối thành công hơn nữa trên mọi mặt trận.

 38. Quảng Trị yêu thương

  Chào anh QL ! Chúc anh và bà con ngày cuối tuần vui vẻ và thành công trên mọi chiến trường Nói thật trừ ngày Cá tháng tư ra nhé !

  Hôm qua BD nói dối nhưng đó là lời nói dối chân thành đáng mến, hôm nay BD nói thật lòng mình nhé ! Đừng có ai giật chắc khi nghe BD nói nha
  BD yêu tất cả mọi người trên chiếu rượu QC kể cả chủ xị lẫn fan hâm mộ chiếu rượu

  Hi Hi Hi

  1. cốt thép

   Bê Dê yêu tất mọi người
   Từ anh Quy Lờ chủ chiếu Quê Choa
   anh Cú Đỉn cũng được yêu
   Dù hôi như cú nhưng mà thịt dai.
   Chú Trần Củ thật là oai
   Đã Củ lại Trần nghe đã muốn ăn
   Cá Gỗ chấm muối thiệt ngon
   Bê Dê làm hết một con một ngày
   Mèo hen tuy nó bị hen
   Nhưng thêm tí mẻ, Bờ Dờ không chê.
   Bác Hồng Chương, tuy hơi già
   Nhưng giống củ gừng, “càng cáy càng gia”
   Bỏ thương, vương tội thôi thì cố yêu !
   Sao Hồng, nghe thật Song Hào
   Bê Dê khoái tít mê nào mê hơn
   Anh Dân Choa, chỉ là dân
   Nhưng anh tán láo ngọt như mía lùi
   Vừa nghe Dương đã mê rùi.
   Bác Trà Hâm Lại tuy hâm.
   Có mà để uống vẫn còn hơn không?
   3 khẩu, 5 năm nòng nhìn thấy khiếp!
   Vậy mà Dương nhớ có kỳ không?
   …………………………………
   ………………………………..
   CỐT THÉP, DƯƠNG chẳng thèm yêu.
   Tưởng là Cốt Thép nhưng là Cốt Tre !

   1. Quảng Trị yêu thương

    CỐT THÉP, DƯƠNG chẳng thèm yêu.
    Tưởng là Cốt Thép nhưng là Cốt Tre !
    ******************
    Câu thơ cuối cùng là câu thơ giống như “Canh bạc ăn nhau về sáng ấy ” Bác Cốt Thép ta khun hơn gấu Bắc cực hiiiiiiiiiiiiiiii, về nổi lửa lên iem cấy đã ,chưa thơ lại cho Bác Cốt Thép được

    Hãy đợi đấy (~_~)

   2. CC

    “CỐT THÉP, DƯƠNG chẳng thèm yêu.”
    Nhưng mà Cốt Cán được chiều được cưng
    Suốt ngày choa được sờ…lưng
    Mong anh CỐT THÉP xin đừng có ghen.

  1. Hiếu

   Hà Linh luôn luôn là người sâu sắc! Đã cảm được nước mắt Bọ khóc thay vạn vạn người!

  2. cú đỉn

   Gửi 2 bé HN và Hiếu : phụ nữ bao giờ cũng “nhạy cảm” hơn nam giới trong mấy chuyện có niên quan tới lước mắt. Mà 2 bé nại nà ..tinh hoa trong giới nên cảm càng nhanh. Đúng đấy, bọ đang khóc cho tất cả chúng ta bằng 1 trái tim mẫn cảm với thời cuộc : Bữa ni bọ uống riệu nhiều, nhưng lạ rứa…..chưa say

 39. Choi tre

  Rèn luyện nói dối? Chỉ có ở VN ta. Nó đã được trải nghiệm trong đấu tranh là lối đi đúng. Cho nên, ngày nay nó được phát huy tối đa. Nói dối để đạt mục đích, tại sao không?

 40. Taans

  Blog Ôsin chỉ là chuyện “Cá tháng Tư” thôi, do bác Hiệu Minh sáng tác, bác ý đã khai thật mới đây trên blog của bác ý rồi. Bảng phong thần có cả Quechoa nũa. HiHi.
  http://hieuminh.org/

  1. toptotoe

   QC đứng đầu bảng, không phải vì dân văn nghệ sĩ nhẹ dạ cả tin, mà vì dân QC yêu mến Osin nhất, yêu chủ thứ nhì.hihihi

 41. Nguyễn Duy Xuân

  NÓI DỐI

  Nhân ngày Cá tháng Tư
  Học đòi nói dối

  Một năm ba trăm sáu mươi lăm ngày
  không một ngày nói dối!

  Nhưng sự thật làm ta sợ hãi
  buộc lòng ta nói dối
  một lần…
  hai lần…
  Nói dối nhiều, hoá thật trăm phần trăm!

  Ở cơ quan
  ta nói dối cấp trên,
  giấu giếm nhân viên
  bôi đen sự thật!

  Ra đường
  ta nói dối nhân dân.
  Trớ trêu thay,
  ta dối cả chính mình!

  Về nhà
  ta dối chồng, dối vợ
  dối cả mẹ cha
  đánh lừa con trẻ!

  Ôi! Sự thật đâu rồi, sao chẳng thấy
  để dối trá hợm mình nhún nhảy?
  Xung quanh ta
  hoá Cuội hết rồi!
  01-4-2010

  1. Quảng Trị yêu thương

   Ui ! Thơ cụa NDX hay thơ cụa ai rựa? Vì không chộ đề tác giả thì chắc là cụa NDX rồi, hay hè , hay hè (~_~) nhưng Chú Cuội vẫn mãi là cổ tích đáng yêu đó chứ ? Nói dối để được làm bạn mình vui vẻ, ấm lòng thì cũng nên nói dối chứ đúng không ? Trừ những lời nói dối để lừa thầy phản bạn hoặc gắp lửa bỏ tay người khác thì nên triệt tiêu hẳn. Theo BD thì

   Nói yêu lắm chỉ là ngoài mặt
   Mà chóng cháy rồi cụng sẽ quên ngay
   Chén rượu cay là chén rượu không say
   Lời không nói là lời thành thật nhất

   Hi Hi Hi

   1. cốt thép

    Im lặng là vàng, không nói là rươu vang!
    Em không nói, làm lòng anh ngây ngây.
    Anh không nói, em bảo anh : câm hả ?
    Anh thành “vàng” từ độ đó đến nay!

   2. Nguyễn Duy Xuân

    Chào Quảng Trị yêu thương. Góp với bọ L cho vui thôi mà. Cuội dân gian thì đáng yêu rồi. Nhưng bây giờ nhìn đâu cũng thấy Cuội thì buồn lắm. Cuội ở cung trăng mà biết có lắm môn đồ thế chắc Cuội cũng chẳng vui đâu. Hì, hì!

 42. Pingback: Blog Osin “cá tháng Tư” « Newosinblogs's Blog

 43. Pingback: Blog Osin “cá tháng Tư” « Hiệu Minh Blog

 44. QuocKhanh

  Thử luận xem :
  KHIÊM TỐN + THẬT THÀ = DŨNG CẢM
  KHIÊM TỐN mà không THẬT THÀ thì ắt hẳn không DŨNG CẢM!
  THẬT THÀ mà chẳng KHIÊM TỐN thì cũng khó mà DŨNG CẢM !
  Vậy đã không THẬT THÀ lại nỏ KHIÊM TỐN mà vẫn DŨNG CẢM được chăng?

 45. cú đỉn

  Thông báo mới nhất : Bà con quechoa thân mến, Để đáp lại tấm thịnh tình của bà con đối với Ô shin .Bắt đầu từ nay, sau một thời gian vừa làm Ô shin ( dọn dẹp lau chùi, cơm nước) vưà nuôi con nhỏ cho gia chủ ( làm vú em), vừa viết Blog giãi bày, chia sẻ với bà con. Chủ Blog tạm ngưng 1 thời gian để chỉnh trang lại nhà cửa , phòng ốc cho “Đàng hoàng hơn, to đẹp hơn ” theo đúng câu tục ngữ VN ” May hơn khôn, to hơn đẹp.”.bây chừ nhà mới của Ô shin vừa to lại vừa đẹp), và để tỏ rõ sự căm ghét thứ tiếng của bọn phát xít Nhật ( từ Ô shin), và cũng để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, nay chủ Blog Ô shin được phép tuyên bố : Đổi tên Blog từ Ô shin thành Blog Vú em cho thuần Việt. Vậy trân trọng kính mời bà con tới thăm Vú em và đóng góp ý kiến về hình thức, mẫu mã, to, nhỏ, lớn bé…màu sắc.. Cảm ơn bà con, Vú em rất hân hạnh đón tiếp

  1. Mèo Hen

   Sau khi trình CMT và đăng ký vào sổ của Thủ trưởng Phòng Thường trực Cú Đỉn, MH chìa tay nắm Vú em một cái lắc lắc, và hôn Vú em một cái! (trên mức tình cảm, hehe)

   1. Mèo Hen

    -Có phải anh TS đấy không, mấy hôm nay bỏ nhà đi đâu hả?
    Có tiếng Em xinh the thé rít lên phía đằng sau bức rèm…

   2. zhivagovn

    Có tiếng Em xinh the thé rít lên phía đằng sau bức rèm…
    ======

    Thì với… Zhi chứ với ai nữa… đang mệt lử đây này anh Mèo Hen.

   3. ts

    Có tiếng Em xinh the thé rít lên phía đằng sau bức rèm…
    ======

    Thì với… Zhi chứ với ai nữa… đang mệt lử đây này anh Mèo Hen.

    Đúng là nói phét, mệt thì làm gì còn sức mà the thé…nữa!

  2. Hiếu

   Định rằng không còm, nhưng lại nghĩ như vậy là mình không thật thà, là mình “ăp cắp thành quả sức lao động” của anh Cú, tức là mình…cười chùa, cười quỵt trên cái sự nh… nhở mà anh Cú đã cố công vắt sức cống hiến cho toàn chiếu riệu. Đồng thời cũng phải còm để tỏ lòng ái mộ với “tài năng” của anh Cú! “Tên tuổi” của anh Cú của chúng ta quả là “danh bất hư truyền”!
   Thế nên không thể kìm hãm thêm phút giây nào nữa, đành phải thốt lên rằng:
   Ôi! Anh Cú quả đúng là đại ca, là trưởng bối, là sư phụ, là lão đại (Nh…nhở) của em! Ái mộ anh quá thể, anh ơi!

   @ Mèo Hen:
   Dạo ni đại tá Mèo hen của chúng ta thật là ngoan cố, đại tá đã có những bước tiến vượt bậc và đạt được những thành quả to lớn trong sự nghiệp phát huy tinh thần nh…nhở, hoàn tòan đúng đắn với tôn chỉ và mục tiêu hoạt động của Nh…nhở club! Đề nghị kết nạp ngay tức khắc (khỏi cần đơn xin) đạị tá Mèo Hen vào làm thành viên danh dự – ưu tú của Nh..nhở club! Xin một tràng vỗ tay hoan nghênh! Bốp bốp bốp…

   1. cú đỉn

    Đồng ý với Hiếu, kết nạp ngay lập tức đại tá mèo hen vô nh nhở Club và tuân chỉ mọi mục tiêu cương lĩnh của hội. Tuy nhiên để tránh ” Sót hơn nhầm”, yêu cầu “đương sự ” khai rõ lí lịch, đặc biệt là ngày tháng, năm sinh rành mạch để tránh “lừa trẻ con” như đc Zhi hôm nọ tố cáo. Tốt hơn hết là cử Zhi là người “bồi dưỡng cảm tình” cho đại tá mèo hen trong 1 tuần. Địa điểm bồi dượng tại quán Karaoke , và mọi chi phí cho việc thầm thì , thủ thỉ. hét..hát mấy bài nh nhở kiểu như Vẫn biết yêu là không lối thoát… hoặc Tình yêu đến em không mong dợi gì, TY đi em không hề luyến tiếc…đối tượng cảm tình có bổn phận thanh toán . Lưu ý : đc zhi nà nực nượng trẻ cần chú ý để nhỡ ra có bé tiếp viên nào định giở trò bạo lực với đc meohen, thì nhanh chóng can thiêp.

   2. zhivagovn

    Lưu ý : đc zhi nà nực nượng trẻ cần chú ý để nhỡ ra có bé tiếp viên nào định giở trò bạo lực với đc meohen, thì nhanh chóng can thiêp.
    ======

    hé hé, không chừng lúc ấy MH lại hẩy iem ra ngoài “đi ra, chiện của người ta mà”, đ/c này chỉ tự nhận mình hen thui chứ sung lắm

   3. Mèo Hen

    To Hiếu: Cầm đơn của MH lướt qua một lượt, mặt Cú Đỉn trở nên nghiêm nghị khác thường làm MH vô cùng lo lắng. Cú Đỉn e hèm lấy giọng rồi phán “Các tiêu chuẩn tạm được, riêng tiêu chí thứ Chín hơi căng đây, để tôi còn xin ý kiến của đ/c Hiếu ủy viên, khó đấy!”.
    MH giật mình hỏi lại: “Đó là tiêu chí gì vậy, bác?”
    CĐ nhấc mục kỉnh, vờ lấy vạt áo phông lau lau: “PD!”.
    Ỉu xìu. Có nguy cơ trượt vỏ xoài nếu không có “dầu bôi trơn”, huhu

    To Dr.Zhi@: Dr.Zhi chỉ được cái nói trúng, đi cả ủng vào nơi nhạy cảm của người ta! Haha

   4. ts

    Đề nghị CD mỗi tháng gửi cho MH 1 lít dầu của Đức xịn. Lâu nay bác mèo dùng dầu Tầu…hại lắm!

  3. ha linh

   Eng Cú ơi Eng Cú ơi, eng vẫn là thần tượng của iem, nhưng mà iem nà iem cáu với anh cái “nghệ thuật dùng từ” nắm, răng anh lại nói là ” căm thù phát xít Nhật” hè? anh nói rứa là anh ghét luôn cả em luôn hả rằng thì mà là em đang đứng ngay trên cái chỗ phát xít, ăn cơm phát xít trồng …thở cùng hơi thở với phát xít.. đó mừ!hu hu hu ua

   1. zhivagovn

    Anh í nói chị nà phát xít Nhật thì chị nói anh í là phát xít Đức… huề cả làng

 46. kieugiang

  Anh Lap noi doi cu nhu noi …that…
  Vay dao xua noi 3 kilo rau muong = 1 kilo thit bo la… doi hay that vay ? HeHe …

 47. phong

  Trên Tuần Việt Nam Net, tác giả Vương Thảo nhận xét,
  “Lại có những cơ quan nói dối khi hàng quí hàng năm báo cáo thành tích của mình như giời như bể mà thực tế thì thảm hại vô cùng. Sau đó, người ta còn liên hoan trống giong cờ mở để mừng “sự nói dối” đó. Vì thế mà khi quy chế thi cử nghiêm ngặt một chút là hầu hết các trường lộ ra một sự thật là biết bao nhiêu năm nay, họ đã nói dối về việc học hành của học sinh.”

 48. NQHwng

  Một số người cứ tỏ ra rằng họ chỉ & CHỈ nói DỐI vào đúng ngày 1/4, ngày “cho phép nói dối”(?) Sự “tỏ ra” đó thực sự là DỐI TRÁ hạng nhất!

 49. bamboospirit

  NHẠI THEO BÀI HÁT “GIẬN THÌ GIẬN MÀ THƯƠNG THÌ THƯƠNG ” QUÊ BỌ:

  AI TRONG ĐỜI MÀ KHÔNG NÓI XẠO, XẠO LÀ MỘT NGHỆ THUẬT NGƯỜI ƠI, XẠO MÀ CHẲNG CHẾT AI, XẠO MÀ XÂY NHÀ LẦU….XẠO THÌ (VẨN) XẠO MÀ CƯƠNG THÌ CƯƠNG. MẶC BỌN NÓ NÓI HAY (NÓI THẬT) TA THÌ VẪN CỨ XẠO, XẠO THÌ XẠO MÀ AI LÀM GÌ ….ĐƯỢC…..TAOOOOO!

  1. Hiếu

   Đây là lối hát theo bài Huyền Thoại Mẹ của cố NS Trịnh Công Sơn mà! Đâu phải bài Giận thì giận mà thương thì thương gì đâu!?!

 50. Hồng Chương

  Hôm nay TL vào SG, anh em ngồi café wifi ngay cạnh sân bay trước khi TL bay ra HN. Lâu ngày mới gặp mà chỉ nói vài câu gia đình rồi lại qua QC.
  TL:
  Có người nói muốn giàu có vững mạnh cần phải nói thật, sai, nếu nói thật thì làm sao có ổn định, không ổn định làm sao nói đến giàu có vững mạnh?
  Câu này của đ/c Bọ cực kỳ đúng, giống như anh đang uống prednisolone mà ngưng đột ngột là chết ngay, cứ nhìn cái cách công khai hóa của Gorbachev thì rõ. Bản chất của những kẻ làm chính trị là nói dối, diễn. Chỉ có cơ chế mới cản trở được cái ham muốn/ thói quen này.
  HC:
  Ở VN ta có đạo đức cách mạng, cái này còn mạnh hơn cơ chế.
  TL:
  Hi hi, cậu vẫn hay nói đểu như xưa. Còn đoạn này nữa Nhờ có nói dối mà nhân dân tin tưởng… và lấy đâu ra sự đồng thuận hả các đồng chí, lấy đâu ra?. cái này thì không đúng, nhân dân bây giờ khôn thấy bà, không lừa được đâu. Anh nghĩ bây giờ người ta không tin nhưng đành … kệ.
  HC:
  Trước hết em xin đính chính là em không nói đểu, em nói nghiêm túc đấy. Anh em mình quen nhau, lại cùng là đv, ta xưng đồng chí cho thân mật. Theo tôi không nên nói là nhân dân ta khôn, nhân dân ta rất thật thà chất phác, lại bị đế quốc thực dân áp bức nên nhận thức còn hạn chế. Chúng ta không lừa dân, chúng ta chỉ chọn lọc thông tin cho phù hợp với nhận thức của dân…
  TL:
  Ơ, thằng này dạo này thế đ. nào thế, mày đùa dai anh đấy à?

  (điện thoại HC reng, bắt máy nghe… vâng, tôi sẽ về ngay, đồng chí nhắc anh em quán triệt…, quay ra bắt tay TL)
  HC:
  Thôi, tôi có chuyện phải về gấp, chúc đồng chí thượng lộ bình an! Cho tôi gửi lời hỏi thăm ông Cụ, tôi rất kính trọng Cụ (ra nhanh, trong khi TL đứng há hốc mồm)
  Cún: (nãy giờ ngồi nghe yên lặng, nhìn theo HC đầy ngưỡng mộ)
  Anh ấy mới trúng bí thư đảng ủy, thế mà không hề khoe anh một tiếng, anh ấy thật là khiêm tốn!(*)

  (*): cái này là do Cún nói.

  1. Sao Hồng

   Ơ, thằng này dạo này thế đ. nào thế, mày đùa dai anh đấy à?
   *****
   Đúng đúng ! Độ rày, thế đ. nào mà HC viết còm hay hẳn ! Lại toàn còm thoại ! Không biết do theo NHÂN CHỨNG nhiều hay là lên chức Bí… gì đó như Cún nói ?
   He he…

  2. Mèo Hen

   Ơ, cái thằng, ý lộn, cái đồng chí HC chuyên mạnh mồm phát biểu nói thẳng rọt ngựa thế đ. nào lại trúng Bí thư nhỉ? Mà nếu đúng thế thì cái còm trên của Đ/c HC phải được giật tit là “CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA HAI Đ/C BÍ THƯ”. Hơ hơ hơ…

  3. Quảng Trị yêu thương

   Thôi, tôi có chuyện phải về gấp, chúc đồng chí thượng lộ bình an! Cho tôi gửi lời hỏi thăm ông Cụ, tôi rất kính trọng Cụ (ra nhanh, trong khi TL đứng há hốc mồm)
   Cún: (nãy giờ ngồi nghe yên lặng, nhìn theo HC đầy ngưỡng mộ)
   Anh ấy mới trúng bí thư đảng ủy, thế mà không hề khoe anh một tiếng, anh ấy thật là khiêm tốn!(*)
   **********************
   Ui trời ! Thả nào BD gọi điện cứ chộ anh HC nói khe khẽ thì thầm ” anh đang bận họp Đê U tí anh gọi lại cho nhé ” Chúc mừng ,chúc mừng kính anh HC 1 ly cối Xi ka sâm, vì tin vui nên phải uống hết miềng chớ ?

   Hi Hi Hi

  4. toptotoe

   Các bác nhận xét đúng, từ khi trúng chức bí thơ, HC diễn và nói hay hẳn lên. Có Đảng dẫn đường cái gì nó cũng sáng sủa ra…

 51. zhivagovn

  Hehehe, em có bài viết mới trên blog về một bản nhạc theo kiểu dân ca Việt Nam rất quen thuộc. Mời các bác thưởng thức nha. (cám ơn bọ đã cho con spam)

 52. danchoa

  ” các comment đã làm Osin bị chủ làm điêu đứng.”

  Ông chủ của Osin là ai vậy bà con?

  1. toptotoe

   hihi…Osin thì phải có chủ chứ, nhưng chủ là ai thì xin giấu mặt ( không lại bảo là bóc lột).

 53. Sao Hồng

  Tin nóng hổi vừa thổi vừa đọc !

  Sau khi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng chính thức.
  Tối nay, Trung Quốc đã thả những ngư dân Việt Nam mà họ mới bắt giữ và đòi tiền chuộc hôm 22.3.2010 (tàu cá QNg-50362 gồm 12 ngư dân cùng tài sản) lúc họ đang hành nghề tại vùng biển quần đảo Hoàng Sa của VN.

  Cũng xin nói thêm, Bộ Ngoại giao và Bộ Phát triển NN & NT đã tích cực làm việc với các nước láng giềng (kể cả Trung Quốc) và kết quả là trong tháng này, 751 ngư dân bị các nước Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, và Philippines bắt giữ từ 2008 đến nay sẽ được trao trả Việt Nam !

  Hoan hô BNG & BNN & PTNT !

  http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201014/20100329233249.aspx

  http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201014/20100330235814.aspx
  ***

  1. Trần củ

   Bài viết thế này : « Theo thống kê chưa đầy đủ, số ngư dân của ta còn bị nước ngoài tạm giữ đến nay là 751 người, trong đó Indonesia giam giữ khoảng 280 người, Malaysia giam giữ khoảng 450 người, Philippines giữ 21 người » .. cọng lại thành ra đúng 751 !
   Ơ còn mười mấy ngư dân đang bị TQ giam giữ thì không dám nói tới hả ?? (thấy hèn)

 54. tinkinhte

  Cứ tưởng bác Tiến đăng bài cá tháng 4, ai dè xem công văn là thật.

  Sao lại có cái công văn kỳ vậy?

  Tại sao lại gọi lính TQ xâm lược chết trận ở VN là liệt sĩ?

  Lạng Sơn đã gia nhập TQ chưa các bác?

  Cay đắng quá. Cay đắng quá.

 55. phan lương

  THÔNG BÁO: – Web tìm kiếm Google hôm nay tung ra 1dịch vụ mới kết nối không dây qua ngõ xả nước toilet ! Ba gói cước của Google vừa hấp dẫn vừa ngộ nghĩnh mang tên: “nhỏ giọt”,”cúp nươc”và “xả nước”.Đã qua thử mghiện,không có sự cố gì ghê gớm lắm. Xin mời.

 56. thuannghia

  LẶN LỘI TỪ HÔM QUA ĐẾN GIỜ TRONG CÁI ENTRY NÀY, THẤY CÁC BÁC CÒM NHIỀU RA PHẾT, NHƯNG CHẲNG THẤY CÓ BÁC NÀO CÓ MÁU MẶT CẢ, KỂ CẢ CHỦ XỊ, NÓI TÓM LẠI MỘT CÂU LÀ CÁC BÁC ĐẾCH PHẢI LÀ CAO THỦ TRONG NGÀY 1/4
  YẾU THÌ ĐỪNG CÓ MÀ RA GIÓ: XÍ !
  He he he..em chẩu…
  TN

  1. ts

   “Cô đừng có mả chảnh nhé, nợi dụng chuyện xưa để chửi tui à
   niệu hồn đấy!
   Đồ gàn”
   Bác chửi BD hơi bị…thâm đấy!

   1. Quảng Trị yêu thương

    Cạm ơn Tồng chí Tiến Sĩ đã có nhời bêng BD miềng (~_~) Nghe giọng anh Thuận Nghĩa thì đúng là Đồ Gàn chính hiệu vì rứa BD miềng cũng phại nhẹ Nhời chút vì

    Xấu chàng thì khổ ai ????

    Đúng khôông tồng chí Tiến Sĩ nhẩy ?

    Hi Hi Hi

  2. danchoa

   Có một ông định nói THẬT thì ông lại…trẩu(逃生,out) mất, nhanh như chớp.
   Tiếc quá! Tiếc quá!

   1. thuannghia

    @dân choa!
    Sáng đến giờ đang tức “hộc máu” đây. Đứa thì xẻo cà vạt, đứa thì đổ kem vô giày, đứa thì vẽ mực lên áo. Còn mình thì bậm trợn như vầy mà vẫn chưa lừa được con nào, thế mới cay mũi chứ
    Loạng quạng thế nào vào nhà bạn bè định lừa một cú chơi, ai dè vô nhà một ông bạn thơ, thấy có cái tin do gia đình thông báo hắn bị đột quị qua đời lúc 12 giờ trưa nay. Không biết có phải tin cá tháng tư không nữa. Chả nhẽ mình lại bị lừa thêm cú nữa
    Qua Quê Choa thì thấy quí ngài toàn nói thật, lại càng cay, không có ai cho mình gỡ gạc chút đỉnh
    Chán!
    he he…

  3. zhivagovn

   TN@: cháu biết có những bác không phải mỗi cá tháng tư đâu mà 365 ngày/năm đều cao thủ đóa, nhưng các bác í không thèm uống rượu QC.

 57. ts

  “Nói dối mãi thành quen, thành tự nhiên, thành “mày phải”… nói dối. Không nói dối không thành gì cả, không được gì cả. Một xã hội ứng xử bằng nói dối là một xã hội đang đứng bên bờ vực thẳm hay đang rơi tự do xuống vực thẳm.”
  Biết là nói dối mà vẫn hỏi! Ý gì đây?

  1. cú đỉn

   Vừa đọc xong bài” Văn hóa ngậm giá” của TS…rất kính phuc khi TS hô hào CD và bà con VK yêu nước, tuyên truyền cho thứ văn hóa ni. CD yêu cầu bọn đánh máy của Ts phải làm ăn thật là cẩn trọng theo đúng phương châm ” Thái, tác, cụ, tỉ” không được sai sót, không được có lỗi đánh máy ..thừa chữ, thi dụ có đ/c mô mà thêm chữ i nữa vô cái chữ “Văn hóa ngậm giá” thì…đời TS coi như đi tong

   1. ts

    ts hay tưởng tượng, đọc RC của CD lại tưởng tượng ngay… mình mà ngậm…thì trông thế nào? Nhưng chác chắn là không tinh tế, thanh lịch bằng ngậm giá rồi!

   2. toptotoe

    hehehe…Nói dại chứ lỡ mai CD có ra đi, không biết QC có kiếm ra người đủ tài thay thế chức Chủ hội nh..nhở không nữa.

  2. ts

   Bọ đưa cái ảnh Đừng nói dối nữa, dòng cuối lại là Đừng nói dối nữ….chắc ý bọ là hôm nay anh em nói dối thoải mái nhưng không được nói dối chị em!

 58. Vũ Ngọc Tiến

  Ngày cá tháng tư đọc tin này trên trang nmhà của anh PVĐ mà nửa ngờ nửa tin:
  CÁC BẠN MUỐN ĐỌC TOÀN VĂN CÔNG VĂN 218 XIN MỜI VÀO ĐỊA CHỈ: http://www.langson.gov.vn/ubnd/node/2434 LÀ WEBSITE CỦA VĂN PHÒNG UBND TỈNH LẠNG SƠN )

  Chủ Blog Phamvietdaonv nhận được một số thư của các bạn ở một tỉnh biên giới phía bắc, gửi kèm bản sao chụp công văn chỉ đạo số 218 đề ngày 26/3/2010 do một ông Chủ tịch tỉnh ký, trong đó có đoạn sau đây:
  “1.Nhất trí chương trình mời và đón tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và đại biểu cựu chiến binh Trung Quốc vào dự lễ dâng hương tưởng niệm Liệt sĩ Trung Quốc tại huyện H. theo đề nghị của Sở Ngoại vụ;

  2.Giao Sở Ngoại vụ làm đầu mối liên hệ mời, chịu trách nhiệm về công tác lễ tân trong việc đón tiếp đại biểu Trung Quốc và dự lễ dâng hương;

  3. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND huyện H. và các cơ quan có liên quan chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất tổ chức lễ dâng hương và thực hiện chế độ báo cáo theo quy định…”

  Thị xã Lạng Sơn 1979

  Các bạn đề nghị Chủ Blog cho biết ý kiến về nội dung công văn này? Xin trình bày ý kiến của chủ Blog như sau.
  1/ Đọc nội dung công văn số 218, thấy nội dung không khác việc chỉ đạo thực hiện đón tiếp các đoàn cựu chiến binh Việt Nam, thân nhân gia đình các liệt sĩ Việt Nam trở lại thăm chiến trường xưa của các địa phương có chiến tranh xảy ra?

  2/ Việc công văn gọi các binh lính Trung Quốc đã bị bắn chết khi tiến đánh Việt Nam trong cuộc chiến tranh biên giới 1979-1985 liệt sĩ là không chuẩn xác; đúng ra phải gọi họ là binh lính chết trận trên đất Việt Nam;Bởi khi đã công nhận là liệt sĩ thì phải được cấp bằng Tổ quốc ghi công ? Hai bên không được sử dụng từ đồng chí xưng hô với nhau.

  3/ Việc quyết định để Sở Lao động Thương binh và Xã hội tham gia vào buổi đón tiếp là hơi thừa và xa xỉ về hiếu lễ; lại còn lo cơ sở vật chất cho buổi tưởng niệm mới khổ…Hay sở này tham gia để cấp phát một số chế độ, chính sách nào đấy cho các cựu chiễn binh và các ” liệt sĩ ” Trung Quốc để mơi chúng sang ” dạy ” cho “một bài học” nữa chăng ?!

  Dư luận đang đặt dấu hỏi: thân nhân các gia đình các liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía bắc, khi lên thăm có được cùng một lúc 2 sở và 1 huyện đón tiếp và tổ chức trọng thị như vậy không?

  Còn nhớ năm 1996, khi tôi lên Hà Giang, vào Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Đồn biên phòng Thanh Thủy nhờ hướng dẫn chỉ nơi em tôi là liệt sĩ Phạm Hữu Tạo chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến 1984, tôi đã được tiếp và chỉ đường như một khách qua đường đến để hỏi thông tin, mặc dũ tôi có đầy đủ giấy giới thiệu và giấy công tác?

  Do cách đặt vấn đề, cách chỉ đạo chung chung của công văn trên nên lễ đón tiếp và tưởng niệm này rất dễ gây phản cảm và ảnh hưởng quan hệ chính trị ngoại giao hai nước, ảnh hưởng đến tư tưởng, tình cảm của các cựu chiến binh Việt Nam…

  Một góc nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Giang trong cuộc chiến tranh biên giới 1984-1985- Ảnh: Phạm Viết Đào
  Do vậy, Blog Phamvietdaonv có đôi lời góp ý với lãnh đạo tỉnh nọ như sau. Việc chính quyền một số tỉnh biên giới phía bắc cho phép Đại sứ quán Trung Quốc và cựu chiến binh của họ đến thăm chiến trường xưa, làm các thủ tục tưởng niệm mang tính chất tâm linh hoặc đưa đón hài cốt, vong hồn của các binh lính của họ chết trên đất Việt Nam giai đoạn 1979-1985 về Trung Quốc là có thể chấp nhận được vì lý do nhân đạo, hữu nghị.

  Chúng ta đã chấp nhận cho Chính phủ Pháp, Chính phủ Mỹ sang đưa hài cốt binh lính của họ về, đối với binh lính Trung Quốc, nếu tỉnh biên giới phía bắc nào được phía Đại sứ quan Trung Quốc yêu cầu thì nên chấp nhận.
  Nhớ khi xưa thái độ của vua Quang Trung hết sức kiên quyết khi quân Mãn Thanh xâm phạm bờ cõi nước ta thông qua lời hịch:“Đánh cho dài tóc, đánh cho để đen răng”, “Đánh cho sử tri nam quốc anh hùng chi hữu chủ”…

  Thế nhưng, khi đã đánh bại 29 vạn quân Thanh trên đất Thăng long thì chính Quang Trung lại đứng ra tổ chức ma chay tế lễ cho tướng sĩ Mãn Thanh chết trận với những lời lẽ vô cùng thống thiết đã đi vào sử sách:
  ”Nay ta: Sai thu nhật xương cốt chôn vùi,
  Bảo lập đàn bên sông cúng tế.
  Lòng ta thương chẳng kể người phương Bắc,
  Xuất của kho mà đắp điếm đống xương khô,
  Hồn các người không vơ vẩn trời Nam,
  Hãy lên đường mà quay về nơi hương chỉ
  Nay kính ngưỡng ta đây là chủ chan chứa lòng thành.
  Mong sao đáp lại đạo trời dạt dào lẽ sống…”

  Theo chúng tôi trong nội dung công văn do ông Chủ tịch ký kể trên có điều bất ổn sau đây:

  Bộ đội Việt Nam hy sinh anh dũng

  Để tỏ rõ tinh thần nhân đạo, hữu nghị, hiếu hòa với Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, khi cho phép cựu chiến binh và Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức tang lễ trên đất nước ta đối với binh lính của họ chết trận, không thể gọi là hy sinh, phía chủ nhà không được cho phép tổ chức các thủ tục sau đây:

  -Không được treo cờ Việt Nam và tất nhiên cả cờ Trung Quốc khi tổ chức tang lễ, tưởng niệm;

  -Không được cho phép dàn tiêu binh kể cả là tiêu binh Trung Quốc như khi làm lễ tưởng niệm các liệt sĩ;

  -Phía Việt Nam có thể mang hương tới thắp nhưng không vái, có thể cung cấp nước uống, cơm cúng, gà, xôi trong lễ tưởng niệm nhưng không được mang hoa, rượu, thuốc lá, cau, trầu… đến viếng. Còn phía Trung Quốc nếu mang hoa đến thì phải định lượng hạn chế…

  -Không tổ chức đọc điếu văn kể cả phía Trung Quốc và phía Việt Nam; Có thể có lời tưởng niệm của Đại sứ quán Trung Quốc trong khuôn khổ ý tứ 2 bên thỏa thuận chứ không để bạn muốn phát kiểu gì thì phát…

  Bởi tầm, thế và lực của chúng ta hiện nay không thể sánh với Quang Trung năm xưa, vừa có quân đội dũng mãnh trong tay, để có thể có được những lời văn tế vừa bày tỏ được sự hiếu hòa, vừa chất chứa gang thép ở bên trong…

  Đó là mấy ý kiến chúng tôi góp ý với lãnh đạo các tỉnh biên giới phía bắc nơi có sự việc này diễn ra.

  Bởi trong quá khứ đã xảy ra những chuyện đáng tiếc. Còn nhớ cách đây gần chục năm, người viết đã được xem một bộ phim tài liệu do Hãng phim tài liệu-khoa học TW xây dựng về sự kiện: viên phi công Mỹ trong bức ảnh O du kích nhỏ giương cao súng sang Việt Nam về Hà Tĩnh gặp lại o du kích năm xưa. Bộ phim làm xong, người viết bài này đã phải viết những lời bình sau đây về sự non nớt về chính trị của các nhà làm phim trên báo Nhân Dân: “ Xem phim, người xem không thể không phản cảm khi thấy viên phi công Mỹ về Hà Tĩnh giống như cảnh mô tả trong bài hát Bộ đội về làng của Lê Yên. Viên phi công Mỹ về làm tưng bừng xóm nhỏ; Lớp lớp đàn em hớn hở chạy theo sau; Còn mẹ nghèo thì bin rịn áo nâu, choáng khi gặp viên phi công to tợn, nghênh ngang từ bên Mỹ sang chơi mà không “ lênh khênh bước cúi đầu” như cái năm đến ném bom bị bắn rơi và bị bắt…”

  Dư luận đang chăm chú theo dõi việc tổ chức cuộc đón tiếp này !

  P.V.Đ

  1. toptotoe

   “Liệt sĩ” TQ hy sinh anh dũng cho VN à, sao người Việt ta phải chuẩn bị long trọng rứa kh biết?

 59. Sao Hồng

  LỐC CỐC !
  LỐC CỐC !

  TIN MỪNG HỎA TỐC !
  TIN VUI HỎA TỐC !
  HỎA TỐC ! HỎA TỐC !

  – Vụ án chó cắn chết người ở Buồn Muôn Thuở đã được điều tra lại theo hướng tôn trọng lời khai nhân chứng cùng bà Ngắn đi mót cafe và tăng hình phạt đối với người chịu trách nhiệm chính. Dĩ nhiên là bộ phận điều tra là nhưng người mới chưa hê liên quan gì đến trang trại cà phê.
  Bà cụ quá cố đã có thể mỉm cười nơi chín suối, khi cơ quan điều tra đã làm rõ trắng đen mọi chuyện, thuyết phục được dư luận.

  – Không chỉ vụ anh chàng nhà báo Trần Thế Dũng mới bị hành hung gần đây được xử lý rốt ráo, đúng người đúng tội mà cả những vụ trước đây như nhà báo bị tát tai (ở cuộc thi HHHV 2008), nhà báo bị đánh chảy máu mũi, nhà báo bị đâm ngay trước cổng tòa soạn… cũng đã được “hồi tố”, xử lý đến nơi đến chốn mấy anh chàng trọc phú.

  – Thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục – Đào tạo cho biết tình trạng học sinh bụp nhau đã không còn… Đã có thêm phong trào “HAI KHÔNG” nữa trong trường học là “không tung clip đánh nhau, hình ảnh “sù cơ”, véo đùi… lên mạng”; “không sử dụng điện thoại di động trong môi trường giáo dục”. Các cháu đã có sáng kiến tạo ra phong trào tìm gặp và vận động các bạn bỏ học vì nghèo trở lại trường.

  – Để đồng bộ với phong trào của các em, Bộ GD – ĐT đã đệ trình đề án lên chính phủ đề xuất bỏ toàn bộ học phí cho học sinh phổ thông các cấp. Giảm một nửa học phí cho sinh viên hệ cao đẳng và đại học giúp đỡ nhau

  – Bộ Y tế đệ trình sửa đổi Luật hành nghề Y dược theo hướng phạt tù những bác sỹ nhận hoa hồng từ các hãng dược nước ngoài. Rút giấy phép lưu hành sản phẩm của các hãng đó.

  – Bộ Nội vụ cùng với Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng TW phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Minh bạch toàn cầu và Ủy ban phòng chống tham nhũng của LHQ trong việc truy tìm tài sản bất minh của các quan tham trên phạm vi toàn cầu.

  – Kỳ họp tới QH sẽ phê chuẩn Công ước đấu tranh tội phạm kinh tế có tổ chức của LHQ. Khi Công ước có hiệu lực sẽ truy cứu các tội phạm kinh tế lợi dụng chức quyền dù người phạm tội đã thôi đảm nhiệm chức vụ 10 năm trươc. Dù học là ai, không có giwosi hạn chức quyền; không có “vùng cấm” áp dụng cho các đối tượng đặc biệt.

  – Mọi thông tin liên quan đến tình hình kinh tế xã hội chính trị sẽ được bàn thảo công khai và tôn trọng tất cả các ý kiến. Se thành lập cơ quan ngang Bộ hay Viện nghiên cứu thu thập và xử lý tất cả các ý kiến dư luận trong nhân dân.

  – Bãi bỏ Nghị định 97 và khuyến khích IDS hoạt động trở lại. Ban hành luật mới để mở “hành lang pháp lý” tạo ra nhiều IDSs hơn nửa trong tất cả các lĩnh vực…

  – Bộ Bưu chính Viễn Thông sẽ phủ sóng dịch vụ Internet miễn phí toàn quốc. Khuyến khích viên chức sử dụng internet bằng các dự án với các tập đoàn Viễn thông quốc tế, trang bị máy tính xách tay giá rẻ cho tất cả cán bộ viên chức.

  – …
  … nhiều nhiều nữa các dự án và chương trình mà các cơ quan chức năng, bộ ngành đang trình lên bàn nghị sự đại hội các cấp để triển khai ngay sau khi kết thúc đại hội…

  Xin thông báo để bà con Quê Choa phấn khởi hào hứng tin tưởng vào tương lai…. xán lạn của chúng ta. !

  (Ghi chú: chuyện nghiêm túc ! Không được cười… he he.. nha !)

  1. toptotoe

   Tự nhéo đùi mình, không tin nổi khi điểm qua các tin trên, anh SH ạ. Nhưng chắc mấy chuyện này sẽ xảy ra khi SH lên làm TT ( mà điều này thì khác gì đơm đó ngọn tre).hehe

 60. LETUAN

  Chẳng cần đến bài diễn văn tuyệt vời của Bọ Lập thì Việt nam ta cũng đã đạt giải quán quân thế giới về nói dối, cả năm 365 ngày thì cả 365 ngày đều là ngày nói dối của Việt nam. Từ người có vị trí cao nhất trong xã hội đến người có vị trí thấp nhất đều nói dối. Còn nhớ vị lãnh đạo khi mới nhậm chức đã nói: tôi nói với nhân dân 2 điều này: với chức trách to lớn được giao tôi sẽ: NÓI ÍT, LÀM NHIỀU VÀ KIÊN QUYẾT CHỐNG THAM NHŨNG, nhưng cho đến giờ kiểm chứng lại thì đó là những lời nói dối, do vậy không có lý gì chúng ta không học tập vị lãnh đạo kia là phải nói dối, tội gì phải nói thật. Tuy vậy thế giới có 1 ngày để nói dối thì ta cũng nên có 1 ngày để nói thật, có thế thì mới phù hợp với thế giới, để cho thế giới hiểu rằng không phải Việt nam ta toàn dối trá cả, mà cũng có 1 ngày thật thà đấy chứ, quan điểm của tôi ủng hộ lời kêu gọi của Nhạc sỹ Nguyễn Trọng Tạo là Việt nam ta nên để ra 1 ngày để nói thật, có nói thật 1 ngày trong năm mới thấy hết giá trị của 364 ngày nói dối kia. Tuy vậy cũng vô cùng nhất trí với Bọ Lập rằng: Trình độ nói dối của Việt Nam là nhất thế giới rồi nhưng vẫn nên NÓI DỐI TỐT HƠN NỮA! Xin trân trọng cảm ơn.

  1. mongun

   Nói dối hoài nghe chán lắm, lâu lâu cũng phải nói thật một tý chứ. Tôi nhứt trí nên có ngày nói thật của Việt Nam ta.

 61. tinkinhte

  Cách đây không lâu, giới tư bản Hoa Kỳ đã thu nhận được các thông tin phàn nàn từ các tổ chức, blogger VN về bệnh dối trá ở VN.

  Ngay lập tức, Một nhóm nghiên cứu được thành lập, họ đối chiếu, so sánh, phân tích các thông tin thu được trên với các thông tin có trên hơn 600 kênh truyền thông quốc doanh của VN trong vòng 10 năm qua.

  Cuối cùng, nhóm nghiên cứu đã đi đến một kết luận: bệnh dối trá đang thực sự hoành hành dữ dội và có xu hướng ngày càng gia tăng ở VN.

  Theo tính toán của nhóm nghiên cứu, thị trường thiết bị kiểm tra nói dối có trị giá khoảng 5 tỉ $ ( gấp 2 lần trị giá thị trường phần còn lại của thế giới )và sẽ tăng trưởng ít nhất khoảng 100% hàng năm từ nay đến năm 2020, lúc đó thị trường sẽ bão hòa.

  Một chiến lược kinh doanh được đưa ra và được cụ thể hóa bằng kế hoạch kinh doanh chiếm lĩnh thị trường hết sức bài bản. Giá bán 1 thiết bị ở VN dự định chỉ bằng 40% giá bán tại Hoa Kỳ (số lượng lớn, giá thành sẽ rẻ đi).

  Hàng loạt các thiết bị kiểm tra nói dối đã được bí mật sản xuất bị mật và nhập khẩu vào VN, chúng được cất giữ trong các kho bí mật.

  Hàng loạt các chương trình PR được các cơ quan, lãnh đạo cao nhất của VN ủng hộ và làm đại diện, chỉ ra tính nguy hại và hậu quả của bệnh nói dối gây ra cho nền kinh tế, dân tộc và cuộc sống thực tế của mỗi người dân.

  Hàng loạt các nhà phân phối, đại lý các cấp được thành lập, tập huấn.

  Hàng loạt các ngân hàng, giới tài chính hào hứng phối hợp tham gia chương trình bán trả góp.

  Hàng loạt các chương trình tiếp thị quảng bá sản phẩm làm sôi sùng sục từ ngõ phố, tổ chức, gia đình. Ai cũng mong muốn được mua ngay thiết bị kiểm tra nói dối cho mình. Kỳ vọng vào tương lai được bàn khắp nơi, tất cả đều nóng lòng đợi đến ngày thiết bị chính thức được tung ra thị trường.

  Rồi ngày đó cũng đã đến, ngay ngày đầu tiên đã bán được hơn 1 triệu thiết bị, các nhà tư bản Hoa Kỳ hoan hỉ với chiến thắng ban đầu của mình.

  Nhưng niềm vui chiến thắng không kéo dài lâu. Sau một tuần, hàng đã bán bị trả về toàn bộ và tập đoàn Hoa Kỳ bị khởi kiện vì tội lừa đảo khách hàng ở VN.

  Nhanh chóng, ngay lập tức bộ phận giải quyết khủng hoảng của tập đoàn Hoa Kỳ được thành lập với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực. Sau khi kỹ lưỡng điều tra , nhóm đã ra kết luận, toàn bộ thiết bị kiểm tra nói dối model VN2010 đã lạc hậu tại VN sau một tuần có mặt trên thị trường.

  Nguyên nhân lạc hậu của thiết bị hiện vẫn đang tiếp tục được làm rõ.

  Có bọ nào biết xin chỉ ra nguyên nhân, tập đoàn Hoa Kỳ sẵn sàng hậu tạ 1tr $ cho mỗi nguyên nhân chính xác được chỉ ra.

  1. toptotoe

   Nói dối ngày càng tinh vi , xảo quyệt và co xu hướng lan rộng…Bố ai phát minh ra máy cho kịp hihihi

  1. zhivagovn

   khổ quá cơ em iu, mở cái link ni ra đúng lúc sếp anh đi ngang qua, vừa có một cuộc nói chiện về việc truy cập vào các website

   1. ts

    Zhi ơi! Nếu EX là đàn ông thì Zhi lại trở thành phụ nữ…mới là tình yêu đích thực. ts đã chót yêu ai rồi thì ngại gì mấy cái thay đổi vớ vẩn như thế!

   2. zhivagovn

    Chiện! Ts có biết Mick Jagger bảo hiểm cho cái của nớ MỘT TRIỆU ĐÔ LA không mà ts xui em cắt đi. Hay ts xúi dại để ts hưởng EX một mình?

   3. zhivagovn

    ủa, anh iu đang làm đêm trong nhà…nghỉ a, bi giờ tối thui rùi mà
    ====

    Nhắc khéo em iu thôi vì các link của em iu có thể vô tình làm mọi người rơi vào tình huống khó xử

   4. ts

    Zhi là fan của Heavy Metal không đấy? Thấy nghe nhạc đa dạng quá…chả hiểu thế nào????

   5. zhivagovn

    Rock thì iem không nghe nhiều nhưng cũng đủ để thưởng thức chút ít. Tình địch là fan của rock à? Tặng tình địch một bài của Mick Jagger mà em iu nhất trần đời này:

   6. zhivagovn

    “Zhi ơi! Nếu EX là đàn ông thì Zhi lại trở thành phụ nữ…mới là tình yêu đích thực. ts đã chót yêu ai rồi thì ngại gì mấy cái thay đổi vớ vẩn như thế!”
    =======
    Rứa tức là ts đã từng iu ai đến nỗi (suýt nữa) “thay đổi vớ vẩn”?????????

   7. ts

    Suy luận được đấy! Hồi cỡ tuổi Zhi, ts là một tín đồ của rock…Bi giờ vẫn nghe nhưng phong cách không còn hầm hố nữa…thực ra rock và cổ điển lại có họ hàng với nhau vì ts thấy đó là nhạc…da trắng mà! ts chỉ hơi thắc mắc là Zhi mà thích rock và cổ điển rồi thì làm sao mà lại thích thêm lắm thể loại thế? Có một điều là với những loại nhạc có độ dày trong phối khí trên…ta phải có đĩa và dàn âm thanh chất lượng…chứ không thì cũng phí…nhạc!

  2. Sao Hồng

   He he… Đúng là em xinh@.. xin thật ! Trong ngon lành lắm ! Hèn chi chàng Zhi@… và tờsờ@… đánh nhau chí chết. Đến cả các bác hom hem như Mèo Hen mà con mê mẫn nữa là !

   Thấy tức cành… hông tức.. cục háng nhưng mà bái phục chiêu PR của Emxinh@… quá ! Đánh để xem !
   He he…

  3. toptotoe

   EX biết “câu khách” quá. Biết là cái thua mình thì Top không thèm vào. Thời buổi gì mà lạ, dân tình bỏ qua xem ảnh nuy , chỉ chăm chăm nghe tin thời sự.

 62. chè xeng

  Ri có phải là văn hóa nói hớc không Bọ hè:
  Nói hớc thì sống, nói thật thì chết…(cần dẫn nguồn)
  Nói hớc có tầm vĩ mô, toàn diện, nói hớc từ lúc lọt lòng, có cả cương lĩnh nói hớc…. (cần dẫn nguồn)
  Nói hớc cũng từa tựa lừa đảo, …. khu đen chỉ biết mần thinh thôi ……. ôm niêu cấu cho thiệt chắc!
  Nỏ biết mần chi, đắm mình giữa văn hóa nói hớc ….

  1. Quảng Trị yêu thương

   Nỏ biết mần chi, đắm mình giữa văn hóa nói hớc ….

   **********************

   Đề nghị Tồng chí Chè Xeng thuần ngữ tiếng việt miềng nghe, BD nỏ hiệu hớc là chi, chắc là giống hớc lẻo phại khôông hè ? (~_~)

 63. cú đỉn

  Nhân ngày “Nói dối”, iem xin được NÓI THẬT : Sau khi nước Đức thống nhất, 1 số tên tỉnh thành phố , đường phố của phần đất Đông đức được thay đổi. Cụ thể _ Thành phố rất to mang tên cụ Các Mác kính mến (Karlmarxstadt ) nay là Chem nit ( Chemnitz )
  _ thành phố Wilhempick Guben ( Wilhempick = Tên vị lãnh tụ Đảng Đông đức) nay bỏ tên Wilhempick chỉ giữ lại cái đuôi Guben ( tên nguyên thủy của th phố này)
  Riêng ở thủ đô Berlin : Đại lộ Stalin nay là Frankfurter allee ( đại lộ Frankfurt) tên đại lộ này được thay đổi trong thời kì ” Xét lại”
  – Phố mang tên lãnh tu Bulgari Dimitrofff str nay là Danzinger str
  – Phố mang tên lãnh tụ VN nay đổi là đường WeisserWeg .
  _ Đại lộ Lenin nay là Lanbergerallee
  Cung cấp cho bà con những chi tiết đó để nếu ai có đ/k sang Đức thăm thân nhân, hoặc công tác ,du lịch…. dễ tra cứu và liên hệ nhà hàng khách sạn, bảo đảm tin thứ thiệt.Kính báo

 64. zhivagovn

  Kinh quá, nhìn vào “phản hồi gần đây” thấy một mớ là của mình liên tục 8 cái (cái ni sẽ là cái thứ 9 liên tiếp) mà khiếp vía

 65. Pingback: OSIN VÀ NEWOSIN « BlogGỐCSẬY/Người là cây sậy, nhưng là cây sậy có Tư Duy

 66. thinh

  Kg Anh NÓI THẬT ,ANH NÓI DỐI
  Theo em,
  Nói dối củng tốt…
  Nói thật củng tốt..
  Em có hai tai,
  Tai trái ,tai phải
  Tai nghe điều thật, tai nghe điều dối.
  Hai tai đều rõ…
  mong hai anh vui.

 67. Truong Quan

  Bọ quá tuổi rồi nên không thể được bầu vào BCT, mặc dù có đủ năng lực và tinh thần xây dựng (không phải là dựng tạm trong một ngày Cá Tháng Tư).
  Hoan hô Bọ.
  Nhưng Bọ cứ yên phận vậy thôi !
  Vậy mới khỏe, bọ ạ.

 68. Nguyen Thanh Van

  “Chúng ta không thể tồn tại nếu chúng ta không được nói dối, không biết nói dối. …”

  Chúng ta không thể phát phì hơn, bụng to hơn, nhiều bồ hơn, nếu chúng ta không biết nói dối sáng tẹo hơn, nghệ thụt hơn.

  Úp mặt vào chỗ ấy mà nói úp mặt vào sông như bác Tạo là rất sáng tạo.

  Ngửng cao đầu nhìn chỗ ấy như B Lập mà trông như “hãy ngước mặt nhìn đời” cũng là sáng tạo, sáng tạo hơn nữa.

  “Láu hơn nữa, trơ hơn nữa, lì lợm hơn nữa đó là khẩu hiệu nói dối của chúng ta”

  “Không có cái ấy Tròn mà chỉ có cái ấy méo”- đó là triết lý hạt nhân của chúng ta.

 69. Cá gỗ

  Đã không nói thì thôi, hễ nói là nói dối. Biết là nói dối cả thôi, nhưng nghe mãi thành quen nên hóa chuyện bình thường. Và cứ thế, người nói, người nghe đều biết tỏng bụng dạ nhau nhưng vẫn diễn đều đều.
  Giả dụ có ngày nào đó, tất cả cùng quyết định “ra quân” nói thật, Ôi! không biết khi đó mọi thứ thế nào?!!! Thảm họa!

  1. ts

   Thảm họa là nói thật lại tưởng là nói dối đâm ra nghĩ ngược lại…nên tránh hiểu lầm…lại phải nói dối!

 70. danchoa

  ( Phản hồi nhân ngày 1/4)

  Đồng chí Nguyễn Quang Lập thân mến!

  Hôm nay chúng tôi cũng có ngạc nhiên, khi các đồng chí bên cơ quan chức năng báo cáo lại nội dung bài mới của đồng chí và của đồng chí Nguyễn Trọng Tạo trên mạng Internet.
  Chúng tôi vô cùng cảm kích trước thái độ chính trị tích cực của đồng chí. Đồng chí đã góp phần to lớn vào phản biển lại những ý kiến cực đoan, sai trái, nhằm tăng sự bất đồng trong xã hội và lung lạc niềm tin vào các chủ trương của Nhà nước. Ngày nay xã hội chúng ta phát triển, tính dân chủ được thực hiện rộng rãi. Chúng tôi chấp nhận được phép có những quan điểm trái chiều, thiếu định hướng. Nhưng đáng tiếc số lượng các quan điểm này càng nhiều, thậm chí là số đông. Ý kiến kêu gọi của đồng chí tuy hiếm hoi trong quần chúng. Nhưng chính vì hiếm hoi nên lại càng quí báu. Cha ông ta đã từng nói“ quí hồ tinh bất quí hồ đa“, vì vậy chúng tôi một lần nữa xin chân thành cảm ơn đồng chí và chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện cho đồng chí làm việc trong môi trường mới thuận lợi hơn.
  Nhân đây chúng tôi cũng xin trao đổi với đồng chí về nội dung bài viết của đồng chí Nguyễn Trọng Tạo. Tuy đồng chí cũng đã phê phán quan điểm sai lầm của đồng chí Tạo rồi. Nhưng quá ư nhẹ nhàng, vẫn còn mang tính bao che, không lẽ vì tình đồng nghiệp mà đồng chí bỏ qua nhiều luận điểm có lợi cho chúng tôi.
  Đọc bài của đồng chí Tạo, chúng tôi thấy đồng chí Tạo thiếu mẫn cảm chính trị. Có lẽ đồng chí Tạo chỉ chuyên về hoạt động văn nghệ, thấy sao nói vậy, phát biểu theo cảm tính. Nhưng phát biểu như thế rất nguy hại. Đồng chí Tạo so sánh quá khứ, cho rằng máy kiểm tra nói dối và các chuyên gia tâm lý của Mỹ đã đầu hàng các chiến sĩ cộng sản Việt Nam. Với bản lĩnh như thế thì ngày nay người cộng sản lại tiếp tục phát huy truyền thống( nói dối) đó thì không ai có thể nghi ngờ khả năng tài ba của những người lãnh đạo trong giai đoạn mới(!) Tuy bài viết ngắn, nhưng thông điệp phê phán thì đi quá mức cho phép. Hơn nữa đồng chí Tạo lại còn kêu gọi cho một ngày nói thật. Một việc bất khả thi, chắc chắn ý kiến này sẽ không nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong mọi tầng lớp xã hội.

  Chúng tôi cũng như các đồng chí, rất yêu quí sự thực. Không ai phản bác điều này cả. Ngay đồng chí Thủ tướng kính mến của chúng ta cũng đã từng tự bạch“ Tôi yêu sự thật và ghét sự giả dối.“.
  Nhưng làm theo nó và nói ra sự thật thì vô cùng khó khăn, thậm chí mang lại nhiều tai hoạ cho nhân loại.
  Vì sao thế? Sự thật là gì?
  Là sự đau khổ, là sai lầm, là tai họa, là hiểm nguy, và có thể là tổn thất, mất mát, bất hạnh và mất đoàn kết. Đấy, đồng chí xem, nếu chúng ta nói thẳng ra thì có ích lợi gì cho nhân dân, cho Quốc gia ?
  Còn kinh nghiệm cho thấy kẻ nào cả gan đi tìm sự thật đều bị trả giá đắt cả.

  Nói thật và nói dối là hai mặt của bản chất cuộc sống của con người. Dù có muốn hay không thì nói dối vẫn cứ đồng hành ở mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều lúc nói dối cũng mang lại hạnh phúc cho con người chứ.
  Tôi xin đơn cử một vài ví dụ sau đây cho đồng chí Lập:
  – Một bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, tiên lượng sống cừng 3 tháng. Anh ta hỏi Bác sĩ, tôi sống được mấy ngày nữa? Nếu Bác sĩ bảo, anh sống chừng 3 tháng. Chắc chắn bệnh nhân sẽ chết trong vòng 1-2 tháng. Nhưng Bác sĩ nói dối bảo rằng, anh còn khoẻ, chừng dăm năm nữa. Bệnh nhân phấn khởi, sẽ kéo dài cuộc sống quá 3 tháng. Như vậy, tuy nói dối nhưng là tốt đẹp, là nhân đạo.
  – Ngay bản thân các đồng chí thôi, tuổi cũng lớn rồi, hay ốm đau. Biết sự thực là mình yếu. Nhưng vợ con hay bạn bè hỏi thì các đồng chí bảo là khoẻ lắm, tuy yếu nhưng nói dối khoẻ để động viên gia đình. Chứ nói thật ra thì làm cho thân nhân phân tâm nghĩ ngợi thêm. Như vậy nói dối cũng là tốt.
  – Vợ các đồng chí vừa lớn tuổi, già, dữ dằn, nhan sắc xuống cấp. Nhưng các đồng chí bao giờ cũng khen, em là xinh nhất, đẹp nhất, dịu dàng nhất trên thế gian ( có phải thế đâu). Nhưng các bà vợ biết thực chất các đồng chí nối dối, nhưng lại thích được thường xuyên nghe lời nói dối như thế. Vậy là các đồng chí vẫn thường xuyên ban phát lời nói dối chứ sao.
  – Bút viết của các đồng chí ( xin tự liên hệ) viết nhiều theo năm tháng, bút mực ít ra, tay run. Nhưng có ai hỏi nhỏ, bút viết thế nào? Lập tức các đồng chí cũng huýnh lên, sức viết còn sung lắm và mực ra đều đặn.
  – Con cái của chúng ta nhiều lúc chưa bằng anh, bằng em. Chúng còn phải phấn đấu nhiều. Nhưng lắm lúc chúng ta cũng phải khen động viên ( giả tạo) cho con cái và mình phấn khởi nữa chứ. Con bố, con mẹ là nhất.
  – Các đồng chí đều lớn tuổi, tóc điểm bạc, da dẻ không còn căng, gương mặt thiếu sắc hồng. Nhưng chị em phụ nữ khen, nhìn anh còn vượng lắm. Biết họ nói không thật, nhưng hỏi các đồng chí có thích không? Thích chứ, thích quá.

  Chúng tôi chỉ đơn cử một vài ví dụ trong cuộc sống đấy thôi. Nói dối thì vô vàn trong cuộc sống, mà nó cũng làm cho cuộc sống thi vị hơn nhiều.

  Còn trong chính trị thì nó lại khác hơn nữa. Ở nước nào trên thế giới cũng vậy. Như một lãnh tụ một nước Bạn đã từng nói“ Chính trị là thống soái“. Nói dối ở lĩnh vực này là một nghệ thuật của các bậc thầy. Nó cao siêu hơn, nó phải đạt tới mức tinh vi, làm sao cho đám đông bị ru ngủ và mơ tưởng nghĩ đấy là mục đích thì mới là cao cường. Còn nói dối mà bị người ta nhận ra ngay chân tướng thì thuộc loại tầm thường.

  Đồng chí Lập thân mến!

  Có lẽ chúng tôi xin kết thúc trao đổi về đề tài này ở đây. Nhưng cũng xin lưu ý với đồng chí là đây là một phạm trù hết sức nhạy cảm. Chúng tôi chưa thể bày tỏ hết quan điểm của mình dưới góc độ quản lý vĩ mô. Nếu chúng tôi nói hết sự thật với đồng chí thì e rằng chính chúng tôi lại mắc sai lầm.
  Mà chính đồng chí cũng sai lầm, khi vô tình đã nói thật: an tâm chung sống với lũ.

  Chúc đồng chí mạnh khoẻ, có nhiều bài viết hay, nhiều tác phẩm phục vụ tiếng nói chung của Đảng và Nhà nước, tăng tính đồng thuận cao trong toàn xã hội.

  Thân ái!

  TM Ban

  1. hoangdung

   Bác danchoa viết hay lắm.Phải chăng đây là lối luận chứng phi thiểu(Reductio ad Absurdum) trong logic về nói dối vs nói thật.

   1. danchoa

    Hi Hi! chào bác HD@:
    ” Ai không thể nói dối thì người đó không biết được giá trị của sự thật”
    (Nietzsche)

  2. nguoilytuong

   Cảm ơn đồng chí!
   Nhân ngày nói dối, nhân danh các đồng chí nói dối, xin nói thật: tôi yêu sự giả dối, và ghét cay ghét đắng sự thât!

  3. em xinh

   Bác DC và BL đều là những người viết diễn văn rất giỏi, sang năm là đại hội rùi chắc phát tài nhiều lắm.
   Thu nhập cao, BL và bác DC chiêu đãi bà con 1 bữa đặc sản quê bọ nha

  4. Quảng Trị yêu thương

   Chúc đồng chí mạnh khoẻ, có nhiều bài viết hay, nhiều tác phẩm phục vụ tiếng nói chung của Đảng và Nhà nước, tăng tính đồng thuận cao trong toàn xã hội.

   *****************
   Ô con kê ! Chúc Tồng chí Thay Mặt Ban luôn giữ gìn sức khoẻ kẻo khôông có Tồng chí Ban ta gay go hung (~_~)

 71. tanloc555

  Quá bực mình vì phải nghe nói dối thế mà bây giờ Bọ lại ca ngợi nói dối, vậy TL đổi ý : Xin lỗi những ai đã nói dối làm TL bực mình. Và hôm nay : TL yêu tất cả các bạn nói dối vĩ đại.

  1. bachduongqt3065

   Tồng chí 3 khẩu 5 nòng bớt nóng nhé ! Đệ BD mua chai Dr Thanh cho đồng chí uống vô hạ nhiệt nhé ! (~_~) BD hôm ni nói thiệt nên khôông được anh TL yêu rồi Huuuuuuuuuuuuu

 72. QC

  Nói thật có thể không thành công nhưng thành nhân các bác ạ. Em chịu cụ Hữu Loan đấy.

 73. уго чавес

  Chào bọ Lập rất đỗi thân mến!
  Muốn tin là bác Osin thật. Nếu giả, bọ Lập phải chịu trách nhiệm đấy nhé.

 74. Pingback: Hãy nói dối tốt hơn nữa! « BÁO TỔ QUỐC

 75. bachduongqt3065

  Nói dối với địch để bảo toàn và phát triển cách mạng là điều tốt
  *************************

  Đồng chí Nguyễn Trọng Tạo Lười tắm mà nói chuẩn thiệt (~_~)
  Trong các cuộc chiến tranh một mất một còn với quân thù, quân ta cũng toàn phải nói dối để cho bọn đế quốc mắc mưu đó chứ ví dụ như là quân ta họp bàn bí mật ở nhà Anh Hồng Chương ở Sè Gần nhưng lại tung hoả mù là quân ta đang họp ở nhà anh Mèo Hen, hay ngõ nhỏ, phố nhỏ, có cái nhà to đùng cụa anh Dân Choa ở đó ngay tại Hà Lội phố thì ôông nội thằng mợi biết mô mà lần ấy chứ anh Lập và Bà con hè ?

  Cụng giống như các cụ dân quân Thanh Hoá anh hùng cũng một thời

  Máy bay đàng đông các cụ bắn đàng tây

  Có rứa các cụ dân quân Hàm Rồng quê ta mới bắn được nhiều máy bay trên không cụa bọn Mợi đó chứ

  Hi Hi Hi

  1. CỐT THÉP

   Nói dối với địch để bảo toàn và phát triển cách mạng là tốt.
   ————————————————————-
   đồng chí TẠO phát biểu câu ni lúc đó đồng chí đã tắm chưa ?
   Nếu đông chí chưa tắm thì tôi tin !
   Nếu đồng chí tắm rồi là tôi không tin !
   Đã nói dối một lần thành công là sau này nói dối mãi ! không kể với ta hay với địch.
   Với địch ta cũng phải thật thà thì sau này cách mạng mới phát triển bền vững được.

   Tặng đồng chí ” LƯỜI TẮM ” hai câu ca dao :

   Thà hy sinh chứ không chịu chết
   Quyết không khai đồng đội chui ở trong đống rơm !

 76. hong tuyet

  Cái tồng chí pọ lày , tôt , tôt à !
  Cố nàm sao cho tất cả cái tồng pào giọi nhau bằng tồng chí nhé !
  Các ban ngành niên quan đang để ý “nâng đỡ” cái tồng chí đấy !
  Chúc ! tồng chí khỏe !

 77. bachduongqt3065

  chép tặng cặp vợ chồng Zhivango và Em Xinh

  LỜI NÓI DỐI CHÂN THÀNH

  Chợt nhận ra Tình Yêu
  Cũng nhận ra vòng ràng buộc
  Định Mệnh đã an bài
  Ta chẳng thể của nhau!

  Đành nén sâu trong Tim mình Nỗi Đau
  Biến Nước Mắt thành Nụ Cười giã biệt
  Để nói với nhau Lời Dối Lòng Chân Thật:
  – Tôi Không Yêu

  Hi Hi Hi

  1. CỐT THÉP

   LỜI CHÂN THẬT
   (tặng những người đang yêu )

   Tình yêu như thể lông công
   Nhìn thì đẹp đấy nhưng không ra gì !
   Tình yêu như thể bánh mỳ.
   Tây, ta đều thích bởi vì nó ngon !

   1. ts

    “Tình yêu như thể lông công
    Nhìn thì đẹp đấy nhưng không ra gì !
    Tình yêu như thể bánh mỳ.
    Tây, ta đều thích bởi vì nó ngon !”
    Vì ngon nên nó chả còn
    Đêm nằm thấy thiếu kêu…ồn cả…khu!

  2. zhivagovn

   hehehehe cám ơn cô BD. Rứa đo, không chừng em xinh là một ông cụ lọm khọm râu ria um tùm cũng nên.

   Trả hết trả hết cho người, trả luôn mắt môi nụ cười………….

   1. Quảng Trị yêu thương

    Nghe Zhivango cười trong khi EX khoóc, cô BD cầm lòng khôông đậu. Rứa 2 đứa hôm qua đi mô mà Bác trưởng khu phố tìm để điều tra dân số mà khôông chộ ? Lại đi nói dối rồi chớ chi (~_~)

   1. Quảng Trị yêu thương

    em thấy lòng mình đắng quá, hu hu..
    *********************
    Túi hôm qua có ngủ ngon khôông Em Xinh ơi ? EX bẩu thấy lòng mình đắng quá thì hãy mần 1 ly cà phê đen khôông đường, khôông có sửa Cô gái Hà Lan của cô Mộc Châu sẽ tốt cho sức khoẻ đọ EX nợ vì

    Cà phê đắng uống cho đời bớt đắng

    Đọ nhé EX (~_~)

 78. Cá gỗ

  ….Tiễn chúng em ra về, bác đứng trên thềm tươi cười giơ tay vẫy. Chúng em đồng thanh hô vang:
  – Zaijien, zaijien!
  Bác vui vẻ đáp lại:
  – Hấn hảo, hấn hảo!

 79. CỐT THÉP

  Trước khi về bác tặng mỗi cháu một cây kẹo mút TRUNG QUỐC, loại kẹo này tốt cho sức khỏe lắm.
  Còn về việc làm phim LÝ CÔNG UẨN thì các cháu cứ an tâm, bác đã cử đồng chí NGUYỄN TIẾN THỎA cục trưởng cục giái đóng phim rồi, đồng chí THỎA có gương mặt rất giống MÃ VIỆN.
  Vậy là ăn ngon ngủ yên rồi !

  1. hahien

   Từ trước đến nay chỉ nghe “hòn giái”, lần đầu tiên được nghe từ “cục giái”, hay hè 🙂

   1. cú đỉn

    @hahien : iem cho rằng chữ chứ hòn ít thanh nhã nên bị gán cho đồ vật…Hòn chồng, hòn vợ ( núi), hòn khoai , hòn Vọng phu….Hòn Lão : Còn chữ Cục tuy cũng có nghĩa tương tự ( vón hòn, vón cục), nhưng oai nghiêm hơn, có tác dụng răn đe hơn, nên nó được dùng chỉ người, thí dụ Cục phòng chống Mại dâm, cục trưởng cục hoa tình . Iem nghe tin phong thanh rằng tới đây nhà lước ta để tiết kiệm ngân sách nên nhập 2 cục Mại dâm và Hoa tình làm một, lấy tên là cục Mại dâm hoa tình và cử đc Hahien về làm Cục trưởng ….đề nghị đc kiểm chứng độ tin cậy của tin ni .Vừa rồi iem đi chơi Hà nam có thấy trường đại học rất to : Hà hoa tiên …có phải trường ni của bác không ? vì Hahien = Hà ..h = hoa ..ien = tiên ( động tiên)

 80. hoangdung

  Xin mời các Bọ nâng ly và nghe “Lời mẹ dặn”của Phùng Quán:


  “Ngày ấy tôi mới lên năm
  Có lần tôi nói dối Mẹ
  Hôm sau tưởng phải ăn đòn
  Nhưng không Mẹ tôi chỉ buồn
  Ôm tôi hôn lên mái tóc
  – Con ơi – Trước khi nhắm mắt
  Cha con dặn con suốt đời
  Phải làm một người chân thật.”

  http://my.opera.com/pxhung/blog/loi-me-dan-phung-quan

  1. hoangdung

   Có điều đáng lưu ý là trong việc xuất bản các sách báo,tài liệu Đảng ở các nước thuộc khối Cọng Sản trước đây và hiện nay,chẳng hạn như Việt Nam thì có nhà xuất bản Sự Thật,ở Nga thì có Правда,Đức :Waarheid,Trung Quốc:真理,Bắc Triều Tiên: 진실,và ngay cả đảng CS Pháp cũng có nhà xuất bản La Vérité.Kể cũng lạ thật,ở các nước phương Tây,thì không thấy có.

   1. zhivagovn

    Cháu có đọc một cuốn sách về cách phát hiện nói dối. Người ta nói là kẻ nói dối luôn bắt đầu bằng cách làm cho người khác tin là mình nói thật rồi mới vào câu chuyện. VD: anh không thể tin nổi đâu, nhưng thật đấy…

    PS: bác HD biết nhiều thứ tiếng quá hè

   2. em xinh

    bác HD biết nhiều thứ tiếng quá hè
    ——————————-
    Chiện, vợ cả Quách Tỉnh mà lị
    Sai tí ti, Wahrheit – Sự thật, chứ không phải Waarheid,
    Google Việt có khác

 81. Thaonguyen

  Nói thật thì thẹn, nhục đau và có khi giết nhau nữa vì thế người ta đành nói dối thôi.
  Dân mình thương mở đầu câu chuyện bằng: Tôi nói thật nhé, nói chân tình nhé, không nói ngoa đâu, thậm chí thề độc với nhau … tai sao vậy? Vì đơn giản là nói dối thành lệ thường rồi.

 82. vanthanhnhan

  Hôm nay tôi Mail nhận được một bức thư có nội dung như sau:
  Nhân dịp kỷ niệm ngày 30/4/1956, chúng tôi xin sung sướng thông báo cho bà con trên chiếu một việc như sau:
  Đúng ngày 30/4 năm nay mời tất cả bà con trên chiếu, ở ngoài Bắc đi theo hướng Nam, qua đèo Ngang, qua cầu Ròon đến ngã ba Ba đồn rẽ phải đến làng Đông, nhà mình ở đầu làng, từ đấy cứ đi ngược lên phía Tây Bắc, băng qua rặng trâm bầu là gặp một cái bàu sen cực rộng.
  Bà con trong Nam đí theo hướng Bắc qua cầu Gianh đến ngã ba Ba đồn rẽ trái đến làng Đông, nhà mình ở đầu làng, từ đấy cứ đi ngược lên phía Tây Bắc, băng qua rặng trâm bầu là gặp một cái bàu sen cực rộng,

  Địa điểm tập trung: Rặng Trâm bầu.
  – Khi đi mỗi người mang một rổ Gía đỗ [ không phải một cọng giá đỗ ngậm ở miệng]
  – Riêng các Mèo cái mang mỗi người một thúng Bầu dục [Cật ] lợn.
  – Các cháu nhỏ như Zhi & Em mang mỗi người một túi Hành củ tươi sống.

  Lưu ý:
  – Không kèm trẻ em và không mang theo vợ, hoặc chồng.
  Cho phép mang theo Em vợ, Em chồng, bạn gái.
  – Không nhận phong bì, quà tặng, trướng, câu đối, hoa ..v.v ..
  – Gia chủ chỉ nhận thơ được viết bằng tay trên giấy khổ A4, phải đúng là thơ của bác Bảo Sinh.

  Mục đích cuộc gặp mặt.
  1/- Để cùng hưởng lộc số tiền gia chủ vừa được nhận trong Liên hoan phim vừa qua và 60 triệu tiền nhuận bút của chủ chiếu.
  2/ – Sinh nhật nhà văn Nguyễn Quang Lập lên lão 55.
  30/4/1956 – 30/4/2010.

  Chỉ đạo nội dung thông báo: Mèo hen.
  Thảo nội dung : Dân choa.
  Thư ký kiêm đánh máy: Bạch cô nương.

  P/S – Ai ở phía Bắc đi xin gặp motdapanquan@ để lấy vé máy bay tuyến Nội bài – Ba đồn.
  Phía Nam gặp Dong@ để lấy vé máy bay tuyến Cà mau – Làng Đông.
  Miền Trung gặp Bạch cô nương @ để lấy tiền Xăng xe máy hoặc đi bộ, xe đạp.
  Xa xa hơn cũng tự túc nhé.

  Hết thông báo.

  1. bachduongqt3065

   Thư ký kiêm đánh máy: Bạch cô nương.
   Miền Trung gặp Bạch cô nương @ để lấy tiền Xăng xe máy hoặc đi bộ, xe đạp.
   *******************
   Bá cáo Bác VTN ! Vấn đề là thế này ạ ! Kế hoạch Bác đưa ra BD iem hoàn toàn Dứt trí cao Dưng mà Bác giao cho BD iem một lúc 2 việc Dư rứa có ổn khôông a? Vì BD iem nghĩ ” khôông có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền ” , Bác đã giao phó thì BD iem sẽ cố gắng mần được tuốt Dưng mà Bác phải hỏi Quê Choa có Dứt trí cao đã ạ chứ mọi người khôông đồng ý thì phiền toái lắm. BD iem đề nghị biểu quyết cái đã ạ ! Dù là ngày cá tháng tư nhưng phải hỏi thiệt xem Bà con QC có đồng thuận cao khô ông cấy đa
   BD iem xin bá cáo hết , chờ ý kiến của Bác và Bà con QC

   Cười cấy coi Huuuuuuuuuuuuu (~_~)

   1. vanthanhnhan

    Bạch cô nương cố gắng nhé và đây là ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Mèo Hen: Nhiệm kỳ tới cho Bạch cô nương tiếp tục làm chân Thư ký kiêm Đánh máy, kiêm Phụ trách phần Sinh đẻ có kế hoạch.

  2. Thaonguyen

   Nói dối vào ngày hôm nay thì tốt, nhưng điều này thành hiện thực thì tốt hơn. Tai sao mọi người không thử về quê Bọ một chuyến nhỉ?

  3. CỐT THÉP

   Chưa năm mươi, đã kêu già.
   Sáu mươi ba tuổi vẫn là trai tơ

   Bọ Lập mới có năm nhăm.
   Ai bảo là lão ? vẫn là đương trai.
   Vẫn còn muốn có phòng hai.
   Phòng ba, phòng bốn, bọ đều OK !

   1. vanthanhnhan

    Zhi@.
    Số tiền đó chỉ dùng để mua Rượu thôi, dân chiếu Quê Choa đông như quân Nguyên, lại uống kinh khủng lắm, 60 T sợ không đủ.
    Còn Giá đỗ + Bầu dục + Hành sống là tốt cái đó lắm lấy nhé ,tòng chí Zhi há.

   2. zhivagovn

    Rứa đo, cám ơn bác đã mách nước một công thức tuyệt diệu. Hôm nọ bác tâm sự là hồi xưa từng có RẤT NHIỀU người iu. Bi giờ thì cháu đã hiểu……… hehehehe

 83. Kim Dung

  To Cốt Thép: CT nói thế nào í nhể? Bác sĩ Sao Hồng và Thầy thuốc Thuận Nghĩa vừa fôn cho KD nhờ chẩn bệnh…iu của cả hai người, đang có chiều hướng trầm trọng, ko tìm ra thuốc chữa mừ. Cả hai van vỉ gần như khóc í. Tội lắm

 84. em xinh

  Đọc lại diễn văn chào mừng em thấy bọ Lập thâm thúy thật:
  Không có chữ KÍNH, chứng tỏ nó phải được phát ra từ miệng của 1 ông to lắm cỡ number one.
  Câu ĐỒNG CHÍ VÀ CÁC BẠN chứng tỏ nó được đọc ở 1 đại hội nào to lắm cỡ number one vì ngòai các đồng chí trong nước còn có các đồng chí và bạn 16 chữ vàng ở ngoài nước tham dự.
  Các bác góp í nha, nhất là bác Cốt Thép và Cá gỗ

  1. CỐT THÉP

   Cái này thì đơn giản thôi, khi viết, bọ nghĩ mình đang đứng trên bục nói với hơn sáu tỷ người nói láo trên toàn thế giới. Những người nói láo chuyên nghiệp thì bọ gọi là đồng chí, những người nói láo nghiệp dư thì bọ gọi là bạn. Bọ tư coi mình là thủ lĩnh nói láo trên toàn thế giới nên hổng phải “kính” ai hết.
   Nói chung là bọ hơi ngộ nhận, bọ nói láo cũng tài, nhưng chỉ nhất ở QUE CHOA thôi. Còn muốn làm thủ lĩnh nói láo cả nước và cả thế giới thì phải bầu bán đàng hoàng.
   Còn nhiều nhân vật nói láo ác chiến lắm. Có ông nói “làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu ” mà khối người tin. Nếu bỏ phiếu cho ai làm tổ sư nói láo thì CỐT THÉP bỏ phiếu cho ông này.

 85. gia lĩnh

  phải tiêudiệt bọn nói dốibằng chiếnthuật nàynữa;khi phục kích khi dồn tận ổ/khi dùng mưu điệu hổ ly sơn/khidiệt gọn /lúc tỉa mòn/khibao vây chặt /khiđòn đặc công/khipháo kịch/hầm chông miệng hố/khi xung phong đánh giáp la cà/mịt mù lữa đan xông pha/tiến lênphía trước QUE CHOAăn mừng

 86. Trảo Nha

  Hehe
  Bây giờ mới có thời gian đọc kỹ lại
  Đầu bài thì Bọ thưa các đồng chí và các bạn
  Cuối bài thì Bọ chỉ chúc các đồng chí
  Thế Bọ không định chúc các bạn gì cả à?
  Mà thật ra ngày 1/4 thì tất tần tật phải là “đồng chí” hết

 87. Trà Hâm Lại

  Nhân dịp ngày cá tháng tư, mấy vị rủ nhau đi chơi bằng tàu vũ trụ, chẳng may tàu lạc vào một nơi mà ở đó con người sáng sủa lạ thường , nhưng buồn vì đi gấp nên không kịp xin Visa nên việc trở vể trái đất là chuyện gần như không tưởng.
  Mấy ngày sau, Một bác trong chiếu rượu quechoa có ý kiến với hải quan xứ nọ :
  Bây giờ chúng ta chơi trò đố nhau, nếu chúng tôi thắng thì phải cho chúng tôi về trái đất.
  – OK, mời ra câu đố .
  – Mr. Mĩ ra ngay cau sau : ” Đố ông biết bom H là gì ?”
  – là lọai mấy đứa trẻ chơi trò phun hỏa mù trên này đó mà !
  – Trời !!!
  – Mr. Nga hỏi ngay : Vậy Tàu vũ trụ là gì ?
  – Là lọai để trẻ con chiều chiều ra bờ sông thi nhau phóng qua bờ bên kia !
  – ????
  Việc trở về trở nên vô vọng.
  Sau mấy phút suy nghĩ, MR. Việt nam liền hỏi : Đố ngài, Việt Nam ở đâu ?
  Qủa nhiên trời có mắt, hết tốp này đến tốp kia ra ra vào vào hội trường , hết họp rồi hội ý, hết thường kỳ rồi đến đột xuất, hết mỗi năm hai lần rồi đến 4 năm một lần, cứ thế họp rồi bàn,… kết quả vẫn là không tìm ra cái gì !
  Cuối cùng , vị đại diện xứ văn minh kia liền gọi mọi người lại và tuyên bố : Thả tất cả về trái đất àả không quên hỏi nhỏ – như một điều kiện bắt buộc :
  – Hãy giải thích rõ : Việt nam ở đâu ?
  Hahaha, Mr. Việt Nam cười lớn :
  Xứ của tui là một xứ mà người ta cũng mần như các bọ vừa qua – cũng hội họp, cũng thường kì, định kì, cũng hàng năm và cũng mấy năm một lần,… và hơn cả là cũng chẳng tìm ra cái gì !
  Hơhơhơ ???

 88. em xinh

  Qua điện thoại gia đình nhà thơ Hữu Loan gửi lời cảm ơn tới các bác Kim Dung, Mèo Hen, Thuỷtop vì đã chia sẻ.
  Bác Hữu Thỉnh cũng cho biết giải năm nay là 8 mươi triệu đồng

  1. toptotoe

   hehehe…Các bác và Top cũng nhận được điện thoại cám ơn rồi. Khiếp, giải năm nay to quá, đồng tiền thời mất giá có khác.

   ( Chiều nay có việc phải đi ra ngoài, em gởi các bác một chuyện vui sau:)

   Trong một cuộc họp. Một vị giáo sư chuẩn bị thuyết trình thì ở dưới ồn ào quá. Ông không chịu được bèn nói: – Mả cha các đồng chí… Hội trường bắt đầu im ắng một chút nhưng vẫn khá ồn. Ông nói tiếp: – Mả ông các đồng chí… Hội trường im ắng dần. Còn một số người vẫn tiếp tục nói như không nghe thấy gì. Ông lại tiếp: – Mả cụ các đồng chí… Cuối cùng thì toàn bộ hội trường im phăng phắc. Thấy vậy ông mới đủng đỉnh nói: – …đều bị bọn giặc giày xéo trong chiến tranh …Hôm nay chúng ta trao đổi về tội ác của bọn giặc trong chiến tranh đối với nhân dân ta

 89. qx

  ha ha ha đọc cười rớt ghế.

  Văn Bọ như rượu nếp rượu gạo xứ mình rứa, đọc một lèo không chán, đọc thêm lèo nữa … say luôn hê hê

  qx

 90. Vớ Vẩn

  Thấy các bác kể chuyện láo nhân ngày cá tháng tư, VV tui cũng xin góp chút mồi..he he.. 😉

  Ngày cá tháng tư, rảnh rỗi mời một “ông bạn”, người Bắc (xuất ngũ dường như là Đại úy – Chính ủy viên ), đang làm trưởng xưởng SX của một người bạn. …Năm nay đã 57-58 tuổi rồi ! Bị thương một vài lần (dĩ nhiên), nhưng ông ấy vẫn không chịu nhận chế độ thương binh…

  “bên bàn bia ta bèn khơi chuyện” , “tâm sự lòai chim biển” vì VV này cũng đã lâu chưa tán láo. Lai rai vài chai, VV bảo hôm nay là cá tháng tư, mình nói chuyện láo thôi nhé. Buổi đấu láo hóa ra thật thú vị, cười ra nước mắt …thật khóai, thật đã cái mồm !

  “ Cậu là dân miền Nam…không thể hiểu hết cái nỗi khổ của bọn tớ thời chiến tranh…Me nó, thanh niên lớn lên , ở nhà thì đói , nhìn người thân mình đói…Đói lắm cậu ạ ! Chẳng được lấy bữa khoai, bữa sắn cho ra con người ?! Thế là hẹn nhau lao vào bộ đội, ít nhất ở “trong ấy” cũng có cái ăn…” …( Ôi! Lý tưởng chống Mỹ cứu nước ở chổ nào đâu …mà sao sự thật lại trần truồng thãm hại đến vậy, từ miệng ông chính ủy của tôi ? )…

  “ Mẹ , cậu sướng thế, học thẳng một đường lên đại học, tớ đây vừa xong lớp chín…xếp bút nghiên đi bộ đội…mà thế là gia đình tớ đã thuộc lọai khá lắm rồi đấy nhé…khối thằng chả học mẹ gì…quân đội mà có được thằng “hết cấp ba” là giành giật nhau ngay ! ..” ( thì ra chiến đấu “dũng cãm quên mình”…là vì đói, vì thất học,vì không còn gì để mất, …thế thì kẻ thù nào mà đánh cho lại ? ).

  “…Trên tay tớ đây đã ẵm chạy biết bao nhiêu xác của bạn bè, lính tráng …Đời thằng lính, sống hôm nay, không biết có còn sống đến mai không…bởi vậy,… hôm ấy(?) biết là sữa đã “ôi” mà ….mẹ , thằng nào cũng nốc một trận rồi sau ói mữa, tiêu chảy…( cái kỷ niệm “ uống sữa” nào đó của ông anh, mà ông lại kể ra đột ngột thế này ? Tôi thì chả hiểu gì chỉ biết ngồi đó mà nghe ! )

  “… Tớ không nhận “chế độ trợ cấp thương binh” vì mình chỉ bị “nhẹ” không đáng gì ( Nhẹ nghĩa là : …hai lần nối xương đùi và xương ống chân, một lần mổ lấy mảnh ở thùy trán…cổ và ngực còn sẹo kéo dài xuống đến rốn …cánh tay, bàn tay trái co duỗi, cầm nắm rất khó khăn vì một đường rạch nối từ khủyu tay đến ngón út …) …xung quanh mình…anh em bè bạn chết mất cả xác, có đứa phải tìm nhặc lại từng mãnh thịt vụn, có đứa còn sống mà cụt hẳn cả tay cả chân, có đứa mù lòa… mình nhận thế thì nhục lắm ! (Câu giải thích đơn giản về cái lý do “thấy nhục và buồn tủi khi nhận chế độ trợ cấp thương bệnh binh” này…đã đo lường được tấm lòng và nói lên “tầm vóc” của ông bạn này! Không cần biết ông ấy ở bên chiến hào nào . Đừng nói “ta địch”, đừng bàn những chuyện cao xa “ chính nghĩa , phi nghĩa…” …mà hãy xét từng con người cụ thể mình đang đối mặt, để còn biết nể phục . tôi này nghe mà lấy làm thẹn, nghe mà chỉ biết cảm thán trong lòng , cái “nét đẹp” ấy trong con người “mộc mạc” ngồi trước mặt mình đây !

  …Chuyện lại tiếp tục, nói về những “cái chết nổi tiếng” trong chiến tranh…về những Giót, những Tám…”Mẹ nó, chiến tranh là bắn giết nhau chứ có phải là chơi đùa…, nghe pháo nó “đùng đòanh”, súng nó “tành tạch” là phải chổng mông úp mặt mà tránh né…thế mà thằng Kim Đồng, cái thằng điếc lác..nó có nghe đếch gì đâu…cứ “Đùng đùng đùng ! Đòanh đòanh đòanh ! anh vẫn đi ! ” …đùa à ? Anh cứ điếc mà đi như thế, thì chúng nó “xơi” cho anh vỡ sọ ngay tại chổ ! ( Hố hố hố ! không thêm bớt gì cả đấy nhé…có sao kể vậy. Xét ra thì anh bạn này đã chứng kiến quá nhiều chuyện đau lòng trong chiến tranh, thấm sâu sự tàn nhẫn của việc giết chóc…bản thân ông ấy cũng đã từng trãi qua sự đau đớn của thương tật…. Sự thật của chiến tranh thì luôn tàn nhẫn, thế nên khi về “hậu phương” nghe tuyên truyền “phi lý hôi thối, phản sự thật ” như thế thì…thì …he he té ra tuyên truyền xưa nay là cá tháng tư nhé.

  ”Mẹ nó! Bố thằng nào lại không ghét, không chửi !” ( Hố hố hố ! ) 😉 ….….Thiếu nhi anh hùng…mẹ nó, làm “anh hùng” dễ lắm à ?…Thiếu nhi, trẻ con thì dạy bảo cho chúng nó ngoan , nghe lời cha mẹ, ông bà..làm đéo gì có chuyện thiếu nhi làm anh hùng…Thằng Lê văn Tám nó nghịch diêm cháy nổ chứ “anh hùng” cái mẹ gì ( ông này vẫn tin chuyện “Lê văn Tám“ là ….có thật ! )

  …”cụ” Giót thì kéo pháo mà mập quá ,…pháo tụt, chạy không kịp nên bị nó “chèn” cho mà chết chứ lấy thân mình chèn pháo cái mẹ gì….Tớ nói cho cậu nghe, pháo nó nặng cả trên tấn , kéo lên dốc mà tuột xuống thì bố ai đỡ được.., cái thân người mà chặn nó thì nó cứ phăng phăng mà chèn cho nát bét ấy chứ…
  Tớ thì Tớ không cho lính anh chết vô lý, phải giữ mạng sống mà còn hổ trợ cho đồng đội khi cần…chết vớ chết vẫn thế thì ích gì cho ai ?
  “…Uống đi ông anh ,…ông anh đã đủ “cơ số” chưa ? ( Ông ấy bao nhiêu chai thì mình cũng phải bấy nhiêu …ông ấy gọi là “cơ số“…là giọng đùa theo kiểu quân đội ! )…Này thằng kia ( bồi bàn) …chú mày vào bếp nói có anh X đến nhậu …có heo rừng thật không, cho anh một đĩa.. …Này, này ! da nó phải dày thế này này..nhé ( ..đưa cái đốt ngón tay lên cho thằng nhóc nhìn…) …bảo mẹ mày , bán “láo” là chú không ăn đâu đấy !…..

  Rồi..…”Văn nghệ quân đội thì các lễ kỷ niệm cậu cũng thấy rồi đấy…sếp hàng đứng như trời trồng , gào rú cho hết rồi vào ..có thằng chó nào nghe đâu ! Làm gì cho hát mấy bản Trinh công Sơn, Phạm Duy…Trong quân đội, âm nhạc là thứ âm nhạc chết ! Chẳng có chút tâm tư, tâm hồn nào đâu …Thời trước, lúc còn trong giai đọan đánh Mỹ, Tớ ở ngòai kia tòan nghe các bài “ca nhạc quần chúng”…bài nào càng “quần chúng” càng …”thắng đậm”…cái gì : Buổi sáng anh ra đồng, anh cuốc bên Đông, anh cuốc bên Tây, anh cuốc bên này, anh cuốc bên kia…v.v” mà lại lãnh “ Giải nhất” cuộc thi “ Sáng tác nhạc quần chúng” đấy chú em ạ ! Anh cứ làm sao cho mọi người như điên, như khùng ..vung cuốc lên mà cuốc, vung búa lên mà đập …. là thể nào anh cũng ăn cái giải nhất ! ( Hô hô hô ! Tôi không sống ở miền Bắc vào thời ấy, nhưng tôi tin ông ấy không đặt điều, chắc là có những bài “ca nhạc quần chúng” đáng lợm giọng ấy !…Sự sáng tác miễn cưỡng được mang ra tuyên truyền đến thành một lọai nghệ thuật của sự dạn dày, thô bỉ ? …,cả một đội ngũ Nhạc nô cứ thi nhau “bẩn thỉu hóa” âm nhạc ! )

  Kẻ hèn này cũng đẩy đưa :” ..Có gì đâu cậu ! “Nghị quyết Đảng” mà họ còn …”phổ nhạc” được, thì nhầm nhò gì mấy bài ca ấy ! …( He he he ! )…Những con người này, họ đã thuộc lầu lầu mây cái trò tuyên truyền láo tóet…không thèm lý luận gì, ở họ chỉ còn sự chán nản đến tận cùng những chuyện giả dối, lọc lừa này. Do đó, tôi có cái liên tưởng thú vị rằng nếu cái chuyện ai đó đã từng tuyên bố hoành tráng…”dân chủ và chính nghĩa thì ta cho hàng trăm thằng tư bản ngửi khói”…mà đem ra nói ra trước mặt ông ấy, thì chính ông ấy sẽ rút súng cho ngay một viên vào đầu kẻ ấy…cho nó đủ “cơ số”…! Nói để biết mà đề phòng mỗi khi đi “tuyên truyền “với “ quân đội nhân dân” ! Họ hòan tòan không mơ hoang đâu nhé !

  Ông ấy dường như không hề giải thích lý do gì cho quá khứ, mà cũng chẳng hy vọng gì về tương lai… vì …dường như với ông ta, mọi thứ đều phải như vậy rồi ?! Ông cứ đinh ninh một cách nhẹ nhàng, dù có nghe gì nói gì…thì tất cả chỉ là những cảnh thường của một tấn trò đời giả dối !….

  Quý vị ơi ! Ngẫm lại, tôi thật sự ngạc nhiên : Ngồi suốt buổi tối…mà tôi chẳng nghe được ở tay cựu chính ủy này, một từ Đúng hay Sai, hay Hận thù ,hay Ta Ngụy … gì ráo ( huống gì những “Mác-Lê”, những “biện chứng pháp”…?). Người ta đã chán nản mà đinh ninh rằng…dù nghe gì, thấy gi… thì tất cả vẫn ”láo tuốt tuột”, đều cả vú lấp miệng em” như xưa nay, thế thôi…Không có gì đáng ngạc nhiên hay băn khoăn nữa !

  Có lẽ, người lính thì chỉ biết có nhiệm vụ …, họ nhớ nhiều về đồng đội, về những cái chết hơn là quan tâm những chuyện khác …?! Cái mà tôi “ nghe” rõ nhất ở họ, là tiếng vọng về của sự đau đớn, kinh hòang trong quá khứ chiến tranh. Những gì tôi nghe thấy, đó là sự mệt mỏi và nỗi thất vọng chán chường của một người linh già… kẻ đã lỡ sinh ra trong khốn khó và vẫn “phải” sống nốt cuộc đời trong mội trường cay nghiệt nhưng buồn tẻ đến mức…. “không có gì lạ” !

  He he..nhân lúc bọ đang có nhã hứng đấu láo cá tháng tư, nên chuyện kể cũng chỉ phịa mà thôi. Phịa xong thì đi…phượt…chúc các bác vui. 🙂

  1. ts

   “…”cụ” Giót thì kéo pháo mà mập quá ”
   Hồi trước trong một cuộc nhậu, bọn ts bốc phét là: Trước khi hy sinh, anh Giót đã kịp nói một câu:” Đ…mẹ thằng nào đẩy tao!”

   1. cốt thép

    đọc bài còm của bác VV mà suy nghĩ mãi, rồi cũng nhớ ra :
    anh Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu maiDG
    anh Tô Vĩnh Diện lấy lưng chèn pháo.

    nói chung rất anh hùnh, đáng khâm phục.
    hồi cốt thép học lớp 3, có bài tập đọc : người anh hùng làng PHÙ ỦNG.

    một bữa hưng đạo vương đi tuần, đám lính tiền tiêu đi trước gặp một tráng sĩ ngồi giữa đường đan sọt, quân lính hét thế nào cũng không tranh, quá tức giận, một người lính đã cầm ngọn giáo đâm vào đùi tráng sĩ, máu chảy lênh láng. trang sĩ vẫn điềm nhiên như không, vẫn đan sọt coi như không có chuyện gì sảy ra.
    Hưng Đạo Vương lấy làm lạ mới hỏi : tráng sĩ họ tên là gì? ở đâu ? tại sao lại đan sọt giữa đường ?
    tráng sĩ mới trả lời : tên là Phạm Ngũ Lão, ở làng Phù Ủng, đan sọt bán kiếm tiền nuôi mẹ, nhưng vì mãi nghĩ việc đánh quân Nguyên cứu nước mà không biết có Hưng Hạo Vương đi qua, thư lỗi ! thứ lỗi !

    Chuyện này thì ai cũng biết, nhưng không thấy ai lật lại vấn đề là có thật hay không ?

 91. Hồng Chương

  Hôm CĐ ghé ngang SG, nhận tiền nhuận bút ở TT xong mời mọi người nhậu. Dong biết một nhà hàng bình dân, nhưng có 1 cô chạy bàn vui tính, hay pha trò để khách hàng ăn cho thêm ngon miệng:
  -Nhà hàng em nổi tiếng các món ăn, món nào cũng ngon, món nào cũng có, món nào cũng ấn tượng. Mời quí khách gọi món.
  – Cứ cho tôm trước đi. Dong mào.
  Ăn tôm thì ôm nhau. Tôm lúc hấp, lúc luộc hoặc nướng xong cứ co quắp lại như người ôm nhau ấy mà.
  -Mà tôm để ăn với cơm. Có cơm chứ? CĐ đố
  Cơm thì thơm nhau, món này ai cũng thích.
  -Nhà hàng có rau không? Cún khiêu khích.
  -Có rau! Ăn rau thì đau nhau. Các anh có biết vì sao ăn rau lại đau nhau không? Vì nó rẻ, doanh thu ít hơn mà.
  – Vậy ăn cá thì sao? Quê Bác khoái chí với lối giải thích của cô gái.
  Ăn cá thì đá nhau ! Có nhiều đạm ăn cá khoẻ dễ đá nhau.
  -Thôi cho thịt đi! Tôi thích nhất món thịt, cô ạ. Bọ chốt nhanh, nói rõ chữ thịt
  – <i. Ăn thịt thì… nhau
  He he cô gái đang hứng, trở tay không kịp. Cả bọn cười no chả đợi cô giải thích.

  1. thuannghia

   em chả hiểu gì câu kết cả, Bọ có bao giờ nói úp mở thế đâu.
   tương thẳng vào “nhân vật chính”, tính Bọ vậy he he…
   TN

   1. Hồng Chương

    Tôi cũng có hiểu vì sao ăn thịt thì phải thế đâu. Cô phục vụ chưa giải thích thì mấy đứa hắn đã cười rần rần nên cô ấy giận bỏ đi. Tôi thấy bậy bậy thì cười, thế thôi.

  2. KênhKia

   Iem có ghé quán này rồi. Cô nàng còn nói rõ: “Ăn thít chuột-tuột nhau/Ăn thịt chó-mó nhau/ăn thịt bò mò nhau”. Chẳng hay dc HC thích thịt gì?

   1. bướm đêm

    Bác mà hỏi câu ni, nói như bác Cago anh chị mô cũng thích ăn thịt vịt hết trơn a

  3. cú đỉn

   Cô bán hàng còn ghé tai HC nói nhỏ, dưng mà CD nghe được : Nếu HC mà ăn thịt Ễnh ương, thì xin đc …lên giường….với ..

 92. em xinh

  Bài diễn văn của bọ thì hay rùi, em chả dám bàn nhưng câu mở đầu:
  THƯA CÁC ĐỒNG CHÍ VÀ CÁC BẠN!
  Thì em thấy thừa ba chữ cuối thì phải, mạo muội tí, bọ bỏ qua nha

  1. CỐT THÉP

   Đồng ý với EX, từ “các bạn” nghe thật quá, không phù hợp với từ Đồng chí, CỐT THÉP xin sửa lại như sau:
   THƯA CÁC ĐỒNG CHÍ VÀ CÁC ĐỒNG BỌN !

   1. zhivagovn

    ex làm gì mà bi quan thế!
    =========

    Tuyên dương bí thư Hồng Chương vì tinh thần lạc quan cách mạng.

   2. Hồng Chương

    chào đ/c Zhi,
    tt lạc quan CM nó ngấm vào máu rôì đ/c ạ.
    Sáng nay đ/c phát biểu cảm động quá. Mong có ngày gặp nhau trao đổi kinh nghiệm đấu tranh CM cho thỏa.

   3. zhivagovn

    Hehe đ/c quá khen. Hôm nọ thư ký van@ có ý cà phê cà pháo nhưng ý tưởng chìm xuồng rùi.

 93. mongun

  Bản tin THX Trung Quốc ngày 1-04-2010:
  Trung Quốc đã đồng ý không tiếp tục triển khai các dự án bauxite tại Tây nguyên nữa vì xét thấy không hiệu quả và gây ô nhiễm môi trường cho nhân dân Việt Nam!
  tin này đã được chiếu rượu Quê Choa kiểm chứng

 94. Mai Dũng

  Chào bác Lập.
  Vừa sáng ra bác có bài mà đông người còm quá, rượu ngon chiếu chật mà ai cũng muốn chen.
  Bài ni của Bọ, đọc đến mô cười đến đó, đọc xong đau bụng muốn chết.
  Xin phép bác cọp bài ni gửi cho bạn bè quốc tế coi nha.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   đọc xong đau bụng muốn chết.
   ****************
   Ui ! Khổ thân Bác MD. thế Bác đã đỡ đau chưa để em gọi Bác Sĩ Hoa Súng kê cho Bác 1 liều thuốc là ổn ngay Bác ạ ! Nhưng Bác nhớ đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nhé! (~_~)

 95. Trà Hâm Lại

  Bọ hô hào nói phét ( dối ) cho vui, bác Tạo cũng hô hào nói thật cho … vui. Rồi Osin tái xuất giang hồ cũng cho … vui. Ngày hôm nay là ngày nói thỏai mái mà ai cũng cho là để cho… vui. Vậy bữa ni, THL tui có một điều chắc chắn rằng không có gì chắc chắn cả !
  Có cái bữa ni nói khác bữa sau nói nhưng có cái mãi mãi giống hệt nhau : Đểu giả và đểu thật !

  1. CỐT THÉP

   Có thứ đểu thật, có thứ đểu giả.
   Còn nấu đi nấu lại nhiều lần, người ta gọi là đểu vừa vừa !
   Kính bác Trà Hâm Lại 1 ly

 96. hoangdung

  NGÀY NÓI THẬT CHO VIỆT NAM
  Nguyễn Trọng Tạo

  Trích “Trên đời,ai chẳng ít lần nói dối”

  Viết vậy là không được rồi,trẻ em đọc được,sẽ bắt chước ngay.

  Đạo đức và pháp luật loại bỏ sự dối trá trong phạm trù suy diễn và hành xử của nó.
  Nói dối là có tội.Câu chuyện cái lưỡi giết người là sách học của lớp đồng ấu.

  Quá lắm,trong một vài trường hợp,chỉ cho phép bác sĩ,không được nói thật với bệnh nhân về bệnh khó chửa của họ,để an lòng bệnh nhân.

  Không nói thật hoặc nói lãng,không đồng nghĩa với nói dối.

  Hậu quả của nói dối là xóa bỏ chữ Tín,là lòng tin của người khác với mình,của con cái với cha mẹ,của chính quyền với dân chúng.Đóng của chữ tín,là mỡ cửa cho dối trá,gian xảo,lừa lọc dẫn gia đình,xã hội,đất nước đến chỗ băng hoại,suy vong và bên bờ vực thẳm vậy.

 97. Cá gỗ

  “Chúc các đồng chí sức khoẻ …”
  Nỏ biết lời chúc cuối bài ni là răng hầy!

 98. zhivagovn

  Chào anh Nguyễn Quang Lập,

  Rất cảm ơn anh vì bài viết thú vị, sắc sảo và đầy tính trào phúng. Quả thực tôi vô cùng đau xót khi thấy đạo đức xã hội Việt Nam xuống cấp trầm trọng. Tôi vẫn còn nhớ, thế hệ của chúng tôi trưởng thành và trải qua tuổi trẻ dưới chế độ thực dân; sự dối trá thời ấy không phổ biến như hiện nay. Thời ấy nói dối là một sự xấu hổ, sỉ nhục. Mang tiếng là làm cho Pháp chứ các công chức của mình cũng thương dân lắm. Thời ấy trắng đen rõ ràng. Kẻ nào theo Pháp thì cứ oang oang theo Pháp, và những kẻ đó cũng ít thôi. Tuyệt nhiên không có bọn “đầy tớ” miệng thì “phục vụ nhân dân” nhưng tay thì ăn trộm, tay thì áp bức.

  Thân phụ tôi là một người yêu nước nhưng chỉ vì cái tội làm cho Pháp mà ông cụ phải dắt cả gia đình vào Nam năm 1954 bỏ lại mồ mả cha ông quê nhà. Năm 1975 chúng tôi lại phải bỏ xứ ra đi một lần nữa. Bao nhiêu năm phiêu bạt nơi xứ người, tôi luôn muốn nhớ về một Việt Nam với những con người hiền hòa, chất phác. Nhưng thật đau lòng, con người Việt Nam bây giờ khác con người thời ấy quá. Do đâu? Vì đâu?

  Tôi nay đã ở tuổi gần đất xa trời, ngày ngày vào blog anh để cập nhật tin tức quê hương. Tôi biết mình không còn sống được lâu nữa, nghĩ đến cái cảnh về nơi chín suối mà đất nước thế này, tôi cảm thấy buồn lắm vì tôi biết tôi sẽ không thể ra đi trong thanh thản được. Tôi chúc anh mạnh khỏe và có nhiều bài viết hay.

   1. zhivagovn

    già rứa mà vẫn đảm bảo tuần 3 lần để giữ EM XINH luôn hạnh phúc đấy, em í biết iu và RẤT mún được iu mừ

   1. zhivagovn

    Ủa, Zhi là dòng giống lão Tôn hả. ÔI thôi rôi ex ơi…….
    ======

    Bác nói đúng lém. Chả giấu gì bác, em có họ Tôn Thất ạ. Ông nội em là đại thượng thư

   1. toptotoe

    EX đọc chuyện sau để nâng cao tinh thần cảnh giác:

    Voi đang đi trong rừng, bỗng nhìn thấy cáo ngồi bên bờ suối vặt lông một con gà. Voi xông lại quát:

    – Cáo! Sao mày dã man thế?

    Cáo luống cuống, giả vờ bưng mặt nấc lên:

    – Đây là… vợ tao. Cô ấy mới chết hôm qua…. hu hu…

    – Đồ ác thú! Vợ chết mà lại vặt lông ăn thịt. Tao phải trừng trị mày!

    Cáo bí quá, càng khóc to hơn:

    – Tao làm thế này là vì tao… tao… chưa bao giờ nhìn thấy nàng… cởi trần cả.

 99. hth

  Sao im lìm từ sáng tới giờ. Có vấn đề gì chăng?
  Theo nguồn tin nội bộ từ bộ TT&TT: Do chất lượng mạng mẽo không được tốt, trình độ quản trịn mạng của bọ Lâp quá tồi, bộ CA, bộ TT&TT, VNPT, ông N.T.Quảng đang họp bàn phân công cũng r cố sao cho Blog QC chạy chọt ngon lành hơn trước, để cho đám còm sĩ yên tâm rung đùi ngồi uống rượu.

 100. KênhKia

  Anh Quê Choa kêu gọi nói dối thì rất thật; còn anh Nguyễn Trọng Tạo kêu gọi nói thật thì rất dối. Hu hu

  1. CỐT THÉP

   cười mà đau quá là bệnh nặng rồi. KD nhờ bác sĩ SAO HỒNG hay bác sĩ THUẬN NGHĨA khám cho. KD còn trẻ không chịu chữa bệnh là dễ bị ngồi sau …. ngắm ….thân là buồn lắm đó.

 101. Xuan Huy

  Chúng ta cần rèn luyện nhiều hơn nữa, phải đạt đẳng cấp nói dối cao hơn nữa, chứ nói dối mà chúng nó biết tỏng chúng ta nói dối thì… chít có ngày các đồng chí có hiểu không?
  Do đó, một lần nữa, các đồng chí, mỗi người phải phấn đấu, phải rèn luyện bằng 10, vì tương lai của chính các đồng chí và con em của cá đồng chí nữa.
  (Trích lời nhân vật Paven Cocsê trong tác phẩm Thép đã tôi thế à)

 102. Cá gỗ

  Bọ làm ơn xóa giùm một comm hộ CG. Mới sáng ra nhấp phải cái Entry của Bọ, say quá!

  1. Phil

   Mấy cái còm có nội dung trùng nhau thì WordPress cho vào Spam hết Bọ ạ.
   Ngoài ra bà con lưu ý những còm có trên 3 link cũng sẽ bị phần mềm chống spam Akismet của WP chặn lại.

 103. Cá gỗ

  Đại hội Công đoàn cho anh em bữa trưa để chiều họp tiếp. Mới nốc được vài ly Vodka Hà Nội đã thấy phừng phực trong người. Nhân cách bắt trúng hơi cồn, bén phải lòng ngay thẳng, tính trung thực cháy bùng…Góp ý với GĐ kiêm Chủ tịch BCH Công đoàn vài việc mà những người cùng bàn ai cũng thấy sai nhưng lạ thay, cả bàn đều lặng thinh không nói. Người ngó lên trần nhà nhìn cái quạt trần quay, kẻ hý hoáy lôi điện thoại ra xem lại danh bạ, đứa cúi xuống gầm bàn lui cui tìm dép… Tàn bữa trưa bước ra ngoài, mấy vị ngồi cùng ghé tai nói:
  – Thằng say!
  – Đồ điên!
  Ngẫm bỗng thấy hình như bây giờ giống người chỉ còn hai loại say và điên mới hay nói thật!

 104. Thiên nhân

  Để nêu cao tinh thần cá tháng 4, Bọ nên lập Giải thưởng quốc gia về không nói thật phong tặng cho các nhà nói dối hạng nhất.
  Tôi tin chắc là những người đánh máy nhiều lắm cũng vào hạng chót bảng.
  Những người nói dối muôn năm!

 105. toptotoe

  hehehe, cười đứt rọt…

  Nhưng đ/c diễn giả ơi, nhân ngày Toàn thế giới nói dối mà tự khai ra mình nói dối thì liệu có đáng tin là đồng chí đang thực sự nhận mình nói dối không hè?
  Hay là đ/c dời bài phát biểu sang ngày 2 tháng Tư ( ngày VN nói thật – như ý đề xuất của đ/c Tạo) ?

 106. motdapanquan

  Xúc động quá! Vậy thì nói dối phải được “bảo kê” , phải có ” thương hiệu”. Nói dối muôn năm! Chúng ta hôm nay còn nhìn thấy mặt nhau cũng nhờ vào những lời nói dối vĩ đại.

 107. Cô Ba Bắc kì

  Em xin được “biên tập” câu kết của Bọ nghe:
  Chúc các đồng chí sức khỏe và an tâm sống chung với NÓI DỐI.
  Ở VN ta có cả 364 ngày nói dối rồi, vậy ngày 1/4 ta nên nói thật hay lại nói dối tiếp đây, em băn khoăn quá!

 108. cốt thép

  Chuyện có thật 100%, có vị chủ tịch làm luận án tiến sĩ chính trị học, thầy giáo mới hỏi : khi nào thì thế giới đại đồng? vị chủ xin phép đi vệ sinh, vào nhà WC móc điện thoại gọi cho chánh văn phòng : này, khi nào thì thế giới đại đồng ?
  một lúc sau chánh văn phòng điện trả lời : thưa chủ tịch, em hỏi khắp cơ quan, tất cả đều nói chỉ có thời đại đồ đá, thời đại đồ đồng, thời đại đồ sắt, thời đại đồ đểu, không có thời đại thế giớ đại đồng.
  chủ tịch bước vào phòng thi, chỉ tay vào mặt thầy giáo nói : đồng chí sai rồi, không có thế giới đại đồng, chỉ có thế giới đồ đồng nhưng qua lâu rồi thầy ơi, bây giờ đang là thế giới đồ đểu đó thầy.
  thầy giáo khóc hu…hu.. nói : em giỏi quá, em có biết sau đồ đểu là đồ gì không ? vị chủ tịch : em biết, sau đồ đểu là đồ…lót.

 109. thien uyen

  BL nói thật (“trơ, lỳ”) quá, lại vào chính ngày cá tháng tư.
  Thuật ngữ khoa học không gọi “thé giới đồ đồng” mà (nên) là “thời đại đồ đồng” vì có cây lý luận lão làng đã bảo rồi: “chỉ thế giới thay đổi, thời đại không thay đổi”.

 110. thuannghia

  Chả biết mình thuộc vào cái noại “oản tà roằn” gì lửa.
  Thấy lời kêu gọi nói thật cũng có “ný”
  mà bản cái diễn văn hô hào nói dối cũng có “ný” nuôn
  nếu cứ 50/50 (chứ không phải 100% dzô dzô) thì thuộc phe “lào” được nhẩy
  Phe “úp mặ”t hay phe “nhạt miệng” đây?

 111. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  @ Bọ Cụa em ! Mấy anh nhà mình nói dối như cuội ấy nhỉ ? Chị em nhà mình tin được quả là quá thật thà

  Nói dối và nói thật

  Một anh chàng nói với vợ là ra ngoài mua thuốc lá, nhưng lại đến quán bar uống bia, gặp một cô gái đẹp. Điều tiếp theo anh ta nhớ được là tỉnh dậy trong căn hộ cô gái lúc 3h sáng.

  – Ôi, vợ tôi sẽ giết tôi mất – anh ta cuống cuồng kêu lên – Nhanh lên, cho tôi một ít bột màu trắng nào!

  Cô gái lấy cho anh ta một ít bột phấn trắng, anh ta liền xoa ngay vào tay rồi vội về nhà.

  Vừa về đến nhà, vợ tay ta nhảy bổ ra và hỏi:

  – Anh đã đi đâu thế hả?

  – Anh thú thật với em, anh đã đi quán bar, uống bia rồi về nhà một cô gái xinh đẹp…

  – Đưa tay đây tôi xem nào – cô vợ quát lên.

  Anh chồng đưa tay đầy bột phấn trắng ra.

  – Đồ nói dối mà không biết ngượng – Cô vợ mắng – Anh lại đi chơi bowling suốt đêm chứ gì!

  Bình luận: Với những người nhanh trí thì lời nói dối mang dáng vẻ của sự thật luôn mang lại hiệu quả cao.

  Hu Hi Hu

 112. Thuỵ Lương

  Bài của ông rất hay, nhưng ông ca ngợi thằng đánh máy, tôi không tán thành. Thằng đánh máy là bị động, nó là cái rổ đựng khuyết điểm của sếp. Lỗi ở những văn bản, quyết nghị gì ngô nghê xã hội bàn tán, nực cười là y như rằng đổ tội cho thằng đánh máy. Thằng đánh máy là cái mặt nạ của sếp để duy trì nền văn minh nói dối.

  1. CỐT THÉP

   Hòn đất mà biết nói năng
   Thì thầy địa lý hàm răng không còn.

   Cậu đánh máy mà được nói năng.
   Thì anh cu Quất hàm răng chẳng còn.

 113. bachduongqt3065

  Hi ! Mời anh QL và Bà con cùng cười vui ngày cá tháng tư nhé ! Hình như anh Thuận Nghĩa có biệt danh là Đồ Gàn thì phải , đừng nghĩ BD nói anh TN nhé !

  Thày đồ lười

  Một thầy đồ hay ngủ ngày, nhưng lại bắt học trò phải thức, nếu ngủ là thầy đánh. Học trò tức quá, mới hỏi:
  – Con học chữ và phải học cả tính nết của thầy. Thầy hay ngủ ngày, sao thầy không cho con ngủ ngày?
  Thầy trả lời liều:
  – Ta đâu có ngủ ngày, đấy là ta nằm chiêm bao để nói chuyện với ông Chu Công và Khổng Tử đấy chứ!

  Một buổi kia, thầy ngủ, trò cũng ngủ theo. Thầy thức dậy trước, liền lay trò dậy, mắng:
  – Sao mày dám bỏ học mà nằm ngủ?

  Trò thưa:
  – Thưa thầy, con có ngủ đâu! Con nằm chiêm bao để ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử đấy chứ ạ!

  Thầy tức giận nói:
  – Mày phải ra mắt ông Chu Công và ông Khổng Tử, vậy thì hai ông ấy nói gì với mày?

  Trò trả lời:
  – Hai ông ấy bảo sao lâu nay không thấy thầy mày đến thăm. Con trình rằng mới hôm qua thầy có đến thăm ông. Hai ông thấy nói vậy có vẻ giận lắm bảo con rằng: “Mày về bảo cái thằng thầy mày đừng có nói dối”.

  Hi Hi Hi

   1. bachduongqt3065

    Hí Hí ! Rứa nên BD mới chặn đường trước khôông gặp thầy Đồ Gàn lại giận BD thì phiền hung

    Người yêu người sống để yêu nhau

    chứ đúng khôông Thầy Đồ ?

 114. vanthanhnhan

  Chỉ thương cho nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, mất ngày nào không mất, mất đúng vào ngày Cá tháng Tư, nhiều người nhận được tin ông qua đời mà cứ tưởng là tin của ngày Cá tháng Tư.

 115. vanbaovan

  Cách đây mấy năm, tay nhà thơ Bùi Hoàng Tám đã tặng bác Tạo và bác Mậu 2 câu:
  “Anh thì úp mặt vào sông
  Còn em úp mặt mà… không vào gì”

 116. Thái Hoà

  Bài diễn văn quá hay, quá hay ! Xin Bọ cho tôi copy về blog của mình để lưu giữ.

 117. penguin

  “nói thật thì lợi hay hại… lợi hay hại hả các đồng chí.” Bọ ơi, chỉ cần câu này thôi là đã được rồi, đã khái quát hóa được vấn đề rồi. Sao lại lôi anh đánh máy ra nữa, tội nghiệp nghề văn thư quá . Hic Hic

 118. cốt thép

  Nếu đồng chí TẠO nói đồng chí úp mặt vào CÁI ẤY thì có hay nữa không,quần chúng có mê đồng chí nữa không.
  ——————————————————-
  Xin được trả lời thay đồng chí TẠO :
  Bọ Lập thiệt là không phải nhà thơ..

  Cái ấy của thiếu nữ người ta kêu là “một lạch đào nguyên suối chửa thông ”
  Cái ấy của bà xã đồng chí TẠO đương nhiên phải là dòng sông quê rồi.
  Vì vậy úp mặt vào sông quê hay cái ấy thì có gì khác nhau.
  Nhà thơ họ nói bóng gió lắm bọ Lập ơi.

  nếu Cốt Thép trả lời không đúng thì đồng chí TẠO phản hồi ngay để xóa còm . he..he.

 119. Cua đồng

  Mọi ngày nghe nhiều người xung quanh hát “úp mặt vào sông quê”, cả bài chỉ thích mỗi câu đọ,hôm nay đọc bài của bọ mới biết bài hát ni là của NS Nguyễn trọng Tạo. Nói thật là iem vốn kém tắm nhưng cũng thích úp mặt vào sông quê lắm.
  Từ sáng đến giờ chẳng thả được con cá nào. Tính iem vốn thật thà.

 120. Sao Hồng

  Để tiến tới Đại hội – Đại lễ các bợm nhậu… Quê Choa thành công tốt đẹp…
  Một là, chúng ta phải đạt mục tiêu chung là lựa chọn, giới thiệu và bầu được những người…
  – … “không quan liêu, có tham nhũng (rượu, mồi) nhưng mà in ít thôi, chống lãng phí (ví như không vứt xương gà sau khi nhậu mà phải tận thu để nấu món cháo… Thị Nỡ);
  – …”có năng lực trí tuệ và tổ chức thực tiễn, có tư duy đổi mới, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung của chị em Mủm Mỉm;
  – …”dám nói thẳng nói thật và nói vòng vo cù cưa trong chuyện giải quyết những vấn đề nổi cộm cán của quốc kế… Quê choa và vấn đề dân sinh.. nậu;
  – … “chọn những người “có năng lực tham gia vào việc hoạch định đường lối, chủ trương, chính sách,..” của gia đình QC;
  – … “có đủ sức đáp ứng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, càng gấp gáp của các…. nàng Mủm Mỉm, để hoàn thiện hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao bất kể ngày hay đêm”;
  – …. “có khả năng đoàn kết và có khả năng quy tụ sự đoàn kết, có uy tín cao trong chiếu trong… chăn và trong tất cả các chiếu nhậu nhân gian”.

  Hai là, chúng ta cương quyết…
  – … ” loại ra những phần tử nói… quá thật mà làm mất lòng chị em Mủm Mỉm, để rồi chị em mất… hứng mà không muốn nghe chúng ta nói… dối nữa;
  – …” loại bỏ những phần tử hay… ho hen (trừ đồng chí Mèo Hen là cán bộ kế cận ẫn được chị em tín dziệm), vì chứng ho hen trong khi làm nhiệm vụ cũng gây bực bội cho chị em làm chị em hông đạt đến đỉnh… vinh quang sung sướng;

  Trên đây là những ý kiến cơ bản mang tính định hướng để các đồng chí tham gia bàn bạc đi đến thống nhất hành động !

  (Phát biểu… chỉ đạo của đồng chí Bí.. rị, do thư ký SH ghi lại)

  He he..

  1. Trảo Nha

   [Posted by 113.170.218.197 via http://algart.net/ww This is added while posting a message to avoid misuse.
   Try: http://webwarper.net/webwarper.exe Example of viewing: http://webwarper.net/ww/~av/lycos.com ]
   Theo đề nghị của Sao Hồng thì chúng ta sẽ chọn được 15 bô lão và 450 tiệc viên cho Đại lễ tiệc QC, hehe
   P/S: Phải trèo qua webwarper mới vào nhà Bọ Lập được, mới thấy nhà Bọ được gác kỹ đấy

  2. Trảo Nha

   Bọ Lập xóa hộ mấy thứ lằng nhằng phía trên phía dưới cho đỡ rườm rà nhé

  3. toptotoe

   hehehe. Chiếu rượu mà long trọng chuẩn bị cũng hướng tới đại lễ nữa à anh SH?

 121. Pingback: Hot News « Hiệu Minh Blog

 122. cốt thép

  Em nói thật với các bác, ông nào bà nào chẵng nói dối. Ngay con gà trông còn biết lừa đảo. Con gà trổng nó mổ hòn sỏi lên, thả lên thả xuống, rồi hô to : thóc thật! thóc thật ! thế là các chị gà mái tưởng thật ỏn ẻn đi tới. Khi phát hiện ra lả thóc giả, hổng phải thóc thật lúc đó chạy đâu có kịp, bị thằng gà trống trèo lên lưng…… Sau đó thì chị gà mái vừa khóc vừa la : vừa đau, vừa rát ….

  Nói dối muôn năm.

  1. Mèo Hen

   “Cục ta cục tác, vừa đau vừa rát, đồ ác đồ ác!”
   Chửi toang toác thế nhưng hôm sau thấy anh gà trống nhặt hòn sỏi vẫn cứ xán đến, thế mới lạ!.
   Có thằng cha gà trống nói dối như sỏi cũng bởi có ả gà mái thích nghe lời nói dối!
   Thóc thật thóc thật!

   1. toptotoe

    MH nói rứa hóa ra dân ta toàn là gà trống và gà mái à? ( trừ mỗi anh MHen là mèo hihi)

  2. Cún

   Một anh gà trống đuổi theo một em mái. Gà mái vừa chạy vừa nghĩ: “mình chạy thế này không biết có nhanh quá không nhỉ??? ”
   Gà trống vừa chạy vừa nghĩ: “mình chạy thế này chả biết có được gì không…. dưng mà thôi thể dục cũng khỏe người”

 123. binhminhmua

  Hôm nay tôi mới biết ngày cá tháng tư của châu Âu chính là ngày Cá (con cá) Việt Nam!

 124. ha nguyen

  Sáng ni em tới cơ quan lừa được một cú với o văn thơ dưng mà không “úp mặt…” được nên tem trễ. Chúc chiếu rượu một ngày vui và cả vẻ nữa.

 125. Sao Hồng

  “Đồng chí Tạo viết: quá nửa đời phiêu bạt, ta lại về úp mặt vào sông quê, sai, đồng chí Tạo lười tắm, úp mặt vào sông quê bao giờ. Nhưng nói dối thế mới hay, mới sáng tạo. Nếu đồng chí Tạo nói đồng chí úp mặt vào cái ấy thì có hay nữa không, quần chúng còn say mê đồng chí nữa không.”
  *****
  Mê chứ ! Nếu đồng chí Tạo vẫn còn sức… cho cái ấy !

  He he….

  1. TT

   Bài diễn văn của Bọ đoạn nào cũng hay, nhưng mà anh nào cũng chỉ chú ý bình vào mỗi một chỗ ” úp mặt vào cái ấy”. Phải chăng chỉ mỗi khi đối diện với cái ấy là các anh nói thật?

 126. namcua

  Nhân ngày 01.04, chúc tòan thể các quí ông quí bà trên chiếu rượu bác quechoa được nói thật một ngày trong năm theo lời hiệu triệu của NTT

 127. Tiến

  Ngay noi doi ma phai nghe nhung loi rat that nhu the nay!! Co buon khong cac dong chi ?? toi hoi cac dong chi co buon khong ??

   1. bachduongqt3065

    Nhận Tem BD tặng thì phải mạnh mẽ lên chứ anh MH, Đừng như ” Đồng chí Tạo lười tắm, úp mặt vào sông quê bao giờ ” anh MH nhé ! (~_~)

 128. bachduongqt3065

  Chào anh QL ! Hôm nay 1 tháng 4 là ngày lành tháng tốt BD gửi tới Anh và anh Bảo Sinh và tất cả các Tồng chí Nam nhi trên chiếu rượu QC lời chúc yêu thương nồng nàn nhất, chúc các anh, các tồng chí luôn đoàn kết, yêu thương gắn bó với nhau keo sơn , như răng với môi, môi hở thì răng lạnh . Hôm nay BD muốn nói rằng BD yêu tất cả mọi người

  Tôi yêu anh !

  Thơ chưa tìm ra tác giả (~_~)

  Tôi yêu anh tôi kể với đám mây
  Gió thổi mây bay đi
  Tôi kể với cơn mưa
  Mưa thành suối ra sông gặp biển
  Tôi kể với con mèo
  Mèo bỏ ra sân tìm tia nắng ấm
  Chẳng biết tìm ai mà nói
  Đêm đêm tôi đợi
  Giấc mơ về tôi đợi đêm đêm
  Sáng giấc mơ qua để lại dấu chân bên cửa
  Dấu chân giấc mơ là tia nắng nhỏ
  Tôi yêu anh !
  Tôi thầm nói với bình minh

  Hi Hi Hi

  1. Cún

   Phát hiện đây là nhà của anh thứ 3, Bachduong rải “phong bì yêu” này rồi đó nha! Hương hoa mỗi người hưởng một ít chớ

   1. danchoa

    ” Gà định vào vườn rau
    Chó bèn sủa gâu gâu
    Công người ta trồng trọt
    Vất vả đã bao lâu
    Gà không được vào đó
    Để phá hoại hoa màu)

   1. bachduongqt3065

    Hi Hi ! Ngày cá tháng tư mà Cún Con, may mà Cún con là nữ nhi thường tình đọ, chớ mà là nam nhi cũng khấp khởi khi được BD bỏ bùa thơ yêu đúng khôông nầu ?

  1. mucdong

   Boóc tem chị Bạch! Mucdong mới đi học nói dối về nì! Chúc chị và cả nhà luôn vui vẻ….

   1. bachduongqt3065

    Hi ! Hôm ni là ngày cá tháng tư nhưng chị BD lại tem cho Chú Tiểu thật ở Bạn văn 37 của Bọ răng đi tập huấn để quét vôi ve ợ mô mà khôông nhận tem ? Có nhận khôông thì bẩu ? (~_~)

Đã đóng bình luận.