Ngộ nhận?

Dưới đây là băng-rôn treo ở hẻm 35 Nguyễn Trung Trực Q.1 Thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng hiểu sao nó được treo ở đó? Có người nói công đoàn Văn phòng chính phủ kéo nhau vào Sài Gòn làm đại hội, người ta mới treo băng-rôn này lên.

Nếu băng-rôn này được treo trong Văn phòng chính phủ thì không nói làm gì, cán bộ công nhân viên văn phòng chính phủ lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn của họ là lẽ đương nhiên. Đằng nầy lại treo ngay khu phố là ý gì đây, hay là muốn toàn dân cũng phải lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Văn phòng chính phủ ? Rất có thể.

Xưa nay việc các biểu ngữ băng-rôn treo loạn cả lên, tiện chỗ nào treo chỗ đó, vì người ta thừa biết món khẩu hiệu hô hào suông chẳng ai thèm để ý, treo chỗ nào cũng thế.

Nếu đúng vậy thì đã phúc, chỉ sợ mấy bác ngộ nhận vai trò của mình, cho rằng Đại hội công đoàn của Văn phòng chính phủ là một sự kiện lớn lao của đất nước, toàn dân phải tích cực thi đua lập thành tích chào mừng thì gay.

Giả dụ sinh nhật bọ, bọ treo khẩu hiệu “Tích cực lập thành tích chào mừng sinh nhật bọ Lập” treo trong nhà bọ sẽ không ai lấy làm vì, cùng lắm người ta chỉ bảo là điên là hâm. Nhưng nếu bọ đem khẩu hiệu đó ra đầu ngõ nhà bọ treo liệu có được không? Bảo đảm ba mươi phút sau mấy đồng chí phường tới nhà hỏi liền, nói ông là cái gì mà dám bảo dân tích cực thi đua chào mừng sinh nhật ông? Chắc chắn là như vậy.

Tất nhiên xưa nay chẳng có dân nào lại dại dột đi lập thành tích thi đua chào mừng, quan muốn tự sướng thì cứ treo, kệ quan. Nhưng sự ngộ nhận này cũng cần phải nói, bởi vì một anh gác cổng Thiên Đình nhầm mình là Thiên Đình thì khổ dân lắm, chuyện này không phải hiếm.

LỜI BÌNH CỦA BÁC BA SÀM

Không phải! Mà là ngộ … độc. Cả xã hội từ lâu đã bị ngộ độc, những lối tuyên truyền, cổ động cũ mèm từ thời “kháng chiến 9 năm”, mà không ai dám nói ra là phải vứt bỏ, phải thay đổi (sợ bị đánh giá “lập trường quan điểm”). Cũng không ai dám phân tích coi thứ “độc chất” nầy nó ngấm vào từng đường gân thớ thịt thì sanh ra những căn bịnh gì. Trước hết là bịnh giả dối, cao nữa là lối sống đạo đức giả. Rồi cả thứ thẩm mỹ thô thiển cũng có đất sinh sôi. Và đương nhiên khi xã hội bị ngộ độc những thứ nầy thì những gì trái nghịch với chúng, những đức tính quý báu của dân tộc và nhân loại, sẽ bị … đầu độc, không có chỗ để ươm mầm. Lớp trẻ nó quay lưng, liếc lên (còn “may”?!) những thứ băng rôn trên đầu đó mà cười khẩy, văng nước miếng, … rồi tít ga, “bốc đầu” xe trên đường đua. Hu hu! “Đua vừa thôi các con … ba cái băng rôn đó mà nó rớt xuống là tiêu đời luôn nha!”

Advertisements

330 thoughts on “Ngộ nhận?

 1. thanh

  Chao cac Bac !
  Vo tinh xem duoc thong tin nay, ban than toi cung thay bat ngo vi su quan tam cua cac bac co ve hoi qua dang.
  Theo toi duoc biet khu vuc nay la cua Nha khach Tao dan, va la con duong duy nhat khi CB-CNV ra vao lam viec tai co quan. Viec treo bang-ron nhu the toi nghi khong co gi phien ha den ai va khong trai phap luat quy dinh. Viec co quan nguoi ta van dong CB-CNV nguoi ta lap thanh tich thi dua hay gi gi do thi thiet nghi khong he dung cham den chen com cua Bo Lap , phai khong, tai sao phai phai quan trong hoa van de nhu the.
  Con nua, neu co ai chup hinh vo Bo Lap dua len mang binh luan map, om, tron ,meo, xau hay dep thi Bo Lap nghi sao ?
  Doi loi dong gop, hy vong nhung nguoi khac hieu ro van de, khong ngo nhan nhu Bo Lap da nghi

  1. Dong

   Khi nào mời thanh@ đi cafe rồi thị sát luôn nhỉ ? Rõ ràng ở cái hẽm đó không chỉ có nhà khách Tao đàn mà còn có nhân dân ở phía đối diện, cuối hẻm còn có trường tiểu học Lê Ngọc Hân…
   Việc ai treo gì ngoài đường từ lâu đã là chuyện “Kệ người ta” trong đời sống hiện nay rồi, nhưng có mang ra nói, bình luận thì cũng không phải một “húy kỵ” gì cả. thanh@ cũng không nên ngộ nhận rằng “Cứ dính đến chính phủ thì muốn làm gì cũng được” nhé !

 2. cao nguyen

  Nhung khau hieu nay co tu lau roi, thoi hau cua che do phong kien,(trong che do phong kien co khau hieu dai loai nhu: Hoang de van tue…) thoi hau cua no thi co tinh chat doan the va quan chung hon. Nhung cuoi cung thi dan den van phai chao mung va tung ho khau hieu ung ho nhiet tinh voi cac vi hau due cua che do ma da bi danh do tu lau roi. Khong biet bao gio ho moi thoi cang ra nhung bang ron nhu vay de do ton cong ton suc cho nhung cai khong mang hieu qua nhu the.

 3. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 4. themcuoi

  TC nhớ hồi còn nhỏ hay có mitting biểu tình chống Mỹ, mà mitting biểu tình thì bao giờ cũng có hô khẩu hiệu. Cứ một người cầm cái loa gò bằng sắt tây hô một khẩu hiệu, đại loại:” ĐẢNG LAO ĐỘNG VIỆT NAM MUÔN NĂM ” thì đám đông lại hô theo:”MUÔN NĂM, MUÔN NĂM, MUÔN NĂM”.” ĐẢ ĐẢO ĐẾ QUỐC MỸ” thì ” ĐẢ ĐẢO, ĐẢ ĐẢO, ĐẢ ĐẢO”,rồi “QUYẾT TÂM, QUYẾT TÂM ,QUYẾT TÂM”, “BẤT DIỆT, BẤT DIỆT, BẤT DIỆT” v.v… và v.v…
  Ở chỗ nhà TC có ông Bật, con ông lại cùng tuổi với bọn TC, thế là bọn TC khoái câu khẩu hiệu có từ ” BẤT DIỆT” lắm, vì lúc đó tha hồ hét “GIẾT BẬT, GIẾT BẬT, GIẾT BẬT”, mà cả ông Bật lẫn con ông chẳng làm gì được, chứ ngày thường nom ông râu quai nón dữ lắm đứa nào đứa nấy sợ chết khiếp. Chỉ tiếc mỗi điều là khẩu hiệu có từ “BẤT DIỆT” hơi ít nên cơ hội để hét”GIẾT BẬT” không nhiều. Để bù lại mỗi khi được gào là phải gào cho thật to, thật đã…

  Nghĩ lại chuyện cũ mà tưởng như mới vừa xong, khoái quá há há há…

  Nói đến câu khẩu hiệu ” MỖI CẶP VỢ CHỒNG CHỈ CÓ MỘT HOẶC HAI CON”, hình như câu này xuất xứ từ quê của TC thì phải. Quê của TC không biết là do dân thấp cổ bé họng, hay do nhiệt tình Cách Mạng của quan trên, mà thuở bao cấp cái gì họ cũng mang về đấy thí điểm, chắc là để xem thế nào, để xem dân tình phản ứng ra sao rồi sau mới đem áp dụng cho toàn quốc. Tỷ như chuyện sinh con thứ 3, đầu những năm 80 của thế kỉ trước ở Thái Bình đã làm gay gắt lắm rồi, ai lơ mơ là cắt biên chế đuổi việc ngay. Nhưng bạn của TC ở Hà nội, Hà tây đầu những năm 90 sinh con thứ 3 vẫn chỉ bị phê bình sơ sơ. Mà chuyện sinh đẻ kế hoạch, không chỉ phòng với du kích ở nhà mà có lẽ các cấp lãnh đạo lo nhất là với các bác chủ lực lâu lâu mới về một quắn( kiểu như sợ câu ” ba năm du kích nằm kề, không bằng chủ lực chỉ về một đêm” ), nên ngay đầu tỉnh, hướng sang bên tỉnh bạn không phải câu “Welcome to” mà là ” Thái Bình quyết tâm mỗi cặp vợ chồng chỉ có một đến hai con”.
  Còn ở trong tỉnh thì khẩu hiệu này được trương lên ở khắp mọi nơi. Lúc đó khó khăn, vải mặc còn chả có nên tất nhiên ít được treo như băng rôn bây giờ, mà thường được sơn hoặc quét vôi lên tường, nhất là tường rào của các cơ quan đoàn thể, chỗ nào cũng chi chít khẩu hiệu. Bao nhiêu năm đi qua đi lại trên các con đường có những khẩu hiệu đại loại như thế, nhưng TC chẳng có cảm giác gì, có lẽ nó cũng quen đi, và mình cũng chẳng nghĩ gì, vì lúc đó hầu hết ai có lẽ cũng nghĩ về nó một cách nghiêm túc như ai. Cho đến một hôm, anh cu con ngồi đằng sau xe đạp mẹ, tự dưng đánh vần ông ổng câu khẩu hiệu ấy, thì TC buồn cười quá lại xấu hổ nữa, vội ngoái nhìn bốn phương tám hướng xem có ai, nhất là có học sinh nào ở quanh đấy nghe thấy không. Về nhà kể lại chuyện cu con chăm học, học mọi lúc mọi nơi, bất kể chỗ nào có chữ, cả nhà được mẻ cười vỡ bụng. (May mà những câu bậy bạ thì thường viết nhỏ viết tháu, cu con chưa đọc được, chứ không thì mẹ không biết độn thổ đi đâu)

 5. Pingback: 3 bài viết mới của Quechoa – Các bọ cũng chỉ thế thôi – biết rồi, khổ lắm, nói mãi !!! « CafeĐen … cứ vui thôi

 6. phong

  Hà Nội gỡ bỏ pano chào khách ASEAN bị lỗi tiếng Anh Theo Chánh Văn phòng Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội Nguyễn Đức Bình, trong công tác tuyên truyền cho Hội nghị ASEAN 16 tại Việt Nam, cơ quan này cùng với nhiều đơn vị khác cùng làm các pano treo bên đường.

  “Do thời gian gấp nên trong quá trình in, chữ ‘Welcome’ đã viết không đúng. Sở Văn hóa đã bỏ tấm biển trên đường Phạm Văn Đồng và đang chỉ đạo kiểm tra tiếp, nếu có sai sót thì nhắc nhở đơn vị thực hiện”, ông Bình cho biết thêm.

  http://www.vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/04/3BA1AC05/

 7. Tiều phu đốn củi

  Về Hưng Yên, thấy có bảng đầu làng :”Nàng văn hóa”, đi vài bước thấy có biển tiếp : “Nối vào nàng”.

  Hết ý kiến !

 8. master

  Hẻm cụt này còn có 2 KS tư nhân nữa ở đối diện NK Tao Đàn. Tên gì quên rồi. hêhhê
  Trong cùng là nhà trẻ, mẫu giáo tư nhân gì đó tên Lê ngọc Hân.
  Thực tế thì hẻm này được coi là của NK Tao đàn do hiếm nhà dân và lượng khách của NK Tao đàn là chủ yếu và đa phần là công chức đi CT ( không nhất thiết phải là dân VPCP từ Bách thảo vào )
  Chắc BL bức xúc vì 2 chữ “Công Đoàn” chứ trên thực tế họ cũng đâu treo ở ngã tư hay mặt đường lớn. ( Nếu thế thì quả là thối thật ). Nói cách khác là “đã không ưa thì…”
  Cái tít của Entry là “NGỘ NHẬN ?” cũng hay. master có cảm giác ngày càng nhiều người ngộ nhận về bản thân mình. Tóm lại – Muốn nhanh thì phải từ từ.

 9. Họa sĩ Nhím

  Cái hẻm đó là hẻm cụt. Bên trong là cái nhà khách Tao Đàn (trong hình thấy rất rõ), thuộc VPCP quản lý. Họ treo cái băngrôn ở đầu nhà họ (bên trong hẻm, chứ không phải đầu hẻm) thì đâu có gì phải bức xúc hả Bọ Lập ?

  1. nicecowboy

   Cái việc treo băng rôn trong một hẻm cụt cũng không có gì phải bức xúc lắm như Họa sỉ Nhím (?) nói ở trên, nếu : 1. ĐH công đoàn được tổ chức tại đấy, 2. nội dung của băng rôn đừng sáo mòn kiểu khẩu hiệu quá, nếu đừng có cụm từ tích cực thi đua lập thành tích, chỉ cần Chào mừng, hay chào đón… là đủ ý và lịch sự rồi. (Nước ngoài người ta cũng thường viết Welcome to… hay Bienvenue.. thôi, có ai nói gì đâu).

   hình như HS Nhím (?) thường có tranh biếm họa lắm mà không thấy cái đáng châm biếm trong cái băng rôn nầy sao ? chắc cũng xem nó là bình thường trong cái xã hội nhiều bất bình thường này rồi.

   1. Họa sĩ Nhím

    Tôi chỉ muốn nói về sự NGỘ NHẬN trong bài NGỘ NHẬN này thôi bạn ạ. Đây là chiếu rượu của một người bạn tôi (Bọ Lập), chứ không phải tờ báo châm biếm.

   2. Họa sĩ Nhím

    “Dưới đây là băng-rôn treo ở hẻm 35 Nguyễn Trung Trực Q.1 Thành phố Hồ Chí Minh. Chẳng hiểu sao nó được treo ở đó? Có người nói công đoàn Văn phòng chính phủ kéo nhau vào Sài Gòn làm đại hội, người ta mới treo băng-rôn này lên….”

 10. Bò đực

  Chắc là chuyên đề Ngộ nhận đã làm các bọ bị Ngộ độc…, tui muốn mời các bọ giải độc bằng cái ni: Tui có photocopy được câu khẩu hiệu ni: “CHÀO MỪNG ĐOÀN KIỂM TRA PCGDTHĐĐT
  CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO” ( đảm bảo chính xác 100%, tui còn giữ bản quyền, có hình chụp nhưng rất tiếc tui dốt IT nên ko pốt lên cho các bọ xem được )
  Chú thích: treo ở cổng Sở GD tỉnh X.
  Lời bình: Bộ về kiểm tra, lo thót d… lên cổ, thế mà còn chào mừng được, ko lạ chết liền.
  Đố vui có thưởng: ai dịch được câu trên ra tiếng VIỆT, đảm bảo có thưởng.
  Chú ý: không phải là CHÀO MỪNG ĐOÀN KIỂM TRA PHÒNG CHỐNG GIÁO DỤC THÓI HƯ ĐÒI Đ… ( ĐÁNH, ĐÁ, ĐẤM, Đ… THẦY ( HAY TRÒ ), phải nghĩ khác đi nhé.
  Xem lời giải ở kỳ sau. thanh kiu

  1. Bò Sát Đất

   Chú ý: không phải là CHÀO MỪNG ĐOÀN KIỂM TRA PHÒNG CHỐNG GIÁO DỤC THÓI HƯ ĐÒI Đ… ( ĐÁNH, ĐÁ, ĐẤM, Đ… THẦY ( HAY TRÒ ), phải nghĩ khác đi nhé.
   Xem lời giải ở kỳ sau.

   ———
   Xem lời giải kỳ trước: “CHÀO MỪNG ĐOÀN KIỂM TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC TIỂU HỌC ĐÚNG ĐỘ TUỔI CỦA BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO”

   Nghĩ như thế có khác như ý của bác không! Nếu được thưởng, nếu được thưởng cho tui một ít chút ĐỰC của Bác nhé!

   BSD.

   1. Bò đực

    Chắc BSD là chuyên gia của ngành GD, tui đố nhưng thiệt tình là ko giải ra. Chắc ngành GD chào mừng nội bộ nên mới bí mật lời chào mừng như vầy.
    cảm ơn BSD

   2. Bò Sát Đất

    Mấy bác đừng chọc quê tui, vì ham cái giải thưởng có chút ít Đực của Bò Đực, vì tham bát bỏ mâm mà tui bị lừa một vố đau điếng nhớ đời!

    Sau dzụ này, rút kinh nghiệm!

    Chúc mấy bác khỏe!

    BSD.

 11. CÀ NHÔNG

  hot di de duoc phi gia
  hot di,hot het bung ra nuoc ngoai
  an nhieu trung thuc mang tai
  an deu chia du khong ai dam so

 12. Hai

  35-Nguyễn Trung Trực có nhà khách Tao Đàn của Cục Hành chính – Quản trị II, VPCP nên có băng rôn chào mừng cũng là bình thường thui anh ạ!

 13. Dong

  Tại thị xã Hà Tiên – Kiên Giang có băng rôn : “VI PHẠM HÀNH LANG AN TOÀN ĐƯỜNG BỘ LÀ HIỂM HỌA CỦA TAI NẠN GIAO THÔNG”
  Hiểu mang máng thì được chứ đọc kỹ thì tui thua, có bác nào giải thích rõ giúp với !

  1. ts

   Bố ts kể là khi mới giải phóng Thủ đô có KH là: “Uống rượu là uống máu đồng bào”. Em hỏi các bác ở đây ai chưa uống máu đồng bào…giơ tay lên!

   1. Dong

    Nghe khiếp thế. sao không nói tránh ra chút chút là “ăn tiết canh đồng bào” cho nó “văn hóa ẩm thực” nhỉ ?

  2. mai vu

   Kính gửi chú Dong.
   Cháu đọc cái băng rôn của chú mà cháu thấy nó cứ thừa thãi về chữ, tối tăm về nghĩa…sao sao ý!. Hỏi bố cháu, bố cháu bảo:
   – Đến bố tao cũng chả hiểu nổi!
   Căng quá chú nhỉ! Ông nội cháu ngày xưa đỗ tú tài thời tây, học giỏi có tiếng hàng tỉnh mà bố cháu còn bảo là không hiểu nổi thì ai hiểu bi giờ… Thôi! Hay để hôm tới 1 tháng 3 âm, cháu hóa vàng câu này hỏi cụ cháu xem sao. Cụ cháu là nông dân, dốt đặc cán táu nhưng lại hay nói chữ (bố cháu bảo thế), có khi cùng hệ với mấy bác Hà Tiên-Kiên Giang, vớ va vớ vẩn lại … hiểu! Chú nhể.

  3. Ngo Thu Le

   Cán bộ muốn dùng từ “hiểm họa” đao to búa lớn để dọa thiên hạ đó mờ. Phải thay bằng “nguyên nhân”. Thay thế mẫu câu tương tự như sau: ĂN NHIỀU KẸO LÀ HIỂM HỌA CỦA BỆNH SÂU RĂNG… he he

  4. Bò đực

   Câu này rất dễ giải thích: Vi phạm hành lang an toànđường bộ là hiểm hoạ của TNGT gống như câu: HIV là hiểm hoạ của loài người. HIV sẽ huỷ diệt loài người, ko còn loài người nữa. Do đó muốn còn loài người phải ngăn chặn HIV. Tương tự : muốn còn TNGT thì phải chống lấn chiếm hành lang đường bộ ( 1 ) và ngược lại: muốn hết TNGT thì phải tăng cường vi phạm an toàn hành lang đường bộ ( 2) . Trong 2 vếi đó phải chọn vế ( 2.): để hết tai nạn Gt thì tăng cường lấn chiếm hành lang đường bộ. Vê snày vừa đúng về logic vừa đúng về thực tiễn: khi đường bộ bị lấn chiếm hết thì xe cộ ko còn chỗ chạy, chỉ có xuống xe đi bộ, tức là giảm TNGT. Câu chữ của các bác Kiên giang cao siêu quá nên tui cũng phải lý luận dài dòng như vậy đó.

 14. toptotoe

  hihihi…Slogan đây:

  Hai ông bà nọ có ba cô con gái cưng. Những cô gái mới ngây thơ, trong trắng làm sao! Hai ông bà chẳng bao giờ muốn xa họ, luôn tìm cach chở che, đùm bọc. Vì thế, dù đã hơn 20 tuổi các cô vẫn còn trong trắng, ngây thơ. Nhưng rồi thời gian trôi qua, ba cô cũng lấy chồng!

  Hai ông bà rất tò mò không biết con gái mình sẽ thế nào vào đêm động phòng đầu tiên. Vì thế khi các cô con gái đi hưởng tuần trăng mật, hai ông bà dặn dò:

  – Bố mẹ muốn biết chuyện gì xảy ra với con vào đêm đầu tiên, và liệu các con có thấy hài lòng không. Hãy viết thư về cho bố mẹ, nhưng đừng làm chồng con tò mò. Hãy viết một chữ mật mã nào đó và gửi về cho bố mẹ tả về kinh nghiệm của con!

  Thế là cô con cả đi tuần trăng mật. Cô con gái thứ nhất gửi lá thư về chỉ với hai chữ “STAR CRUISE”. Hai ông bà mở tờ báo quảng cáo ra và thấy trong đó có quảng cáo về con tàu du lịch Star Cruise với khẩu hiệu: “To, Lớn, Mạnh Mẽ, Tốc Ðộ và Thân Ái”. Hai ông bà hài lòng lắm!

  Ðến lá thư của cô kế thứ hai. Hai ông bà mở ra và thấy trong đó có vỏ của Nescafe. Nhìn vào tờ báo quảng cáo, hai ông bà thở phào hạnh phúc! Trong đó có ghi: “NESCAFE: tận hưởng đến từng giọt cuối cùng”

  Ðến cô út, hai người nhận được lá thư với chữ “Hãng hàng không CATHAY PACIFIC”. Bà mẹ mở tờ báo ra xem và lăn đùng ra ngất xỉu. Ông bố vội chạy tới xem và choáng váng. Khẩu hiệu của hãng hàng không Cathay Pacific là “Bảy ngày một tuần – ba lần một ngày – Không nghỉ!…”

  1. Cá gỗ

   …Tỉnh lại, hai ông bà viết thư cho cả ba cô với dòng chữ:
   “Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng….”

  2. Lạc Dân

   Sáng giờ mới cười được một phát, he he hi vọng chàng rễ út là top thì tui sẽ tôn làm sư phụ đại vương.

  3. KIM

   @toptotoe

   Mấy cái slogan của bác dzữ thật!
   Chứ nhiệt… hòai có ngày ..liệt luôn.Thân.

  4. cú đỉn

   ..@ th top : Cô bạn gái của Cú đt cho cú : Ha nô, anh Cú khỏe không ? Ở nhà, em đến chơi nhé. Cú trả nhời : OK anh khỏe lắm..xin mời..đến ngay đi. Cú “ăn ” ngay câu bỉ báng : Tinh tướng vừa vừa chứ, không lại bóc mẽ cho tắt điện bây chừ…mặt thì như quả táo tầu, người thì quắt như củ sâm Triều tiên mà dám kêu OK khỏe và nhạy cảm như lực sĩ..he he …

  5. ts

   top còn trẻ thì phải??? Nói chuyện này có vẻ…thiếu kinh nghiệm. Đa số các bác ở đây đã giảm phong độ nhưng lúc hoàng kim thì 7 lần một ngày cũng…không phải việc để…khoe!

 15. C . Điêc

  Tớ buồn nhất là tấm băng rôn có dòng chữ : “Nhiệt liệt chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung hoa 01 -10 -1949 / 01-10 -2009 ” treo ở Nhà văn hóa Phụ nữ năm ngoái. Nó có vẻ quá nịnh , còn những băng rôn treo đầy đường thì quen rồi , chả có gì lạ ở chế độ này cả.

  1. Dong

   Bữa trước đi từ Bà Rịa lên Đồng Nai hụt mất quả ảnh, tấm pano to lắm : Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 10.
   Không phải họ thiếu chữ I bên cạnh chữ X đâu nhé, mà nó là cái “Nhiệt liệt” cũ, xung quanh đã rỉ sét hết. Nó có ở đó từ 5 năm trước, nay vẫn còn “liệt” ở hàng rào cơ quan cấp huyện kia.
   Có nghĩa là chẳng ai nhiệt liệt, chẳng ai quan tâm cả.

   1. em xinh

    Ờ, đúng thật, đám phản động nó còn bẩu báo Nhân dân của anh Huynh cũng rứa, nội dung ngày nào cũng như nhau chỉ khác mỗi ngày tháng

 16. Canarien

  Nhìn kỹ tấm ảnh này thì thấy đây là một phố cụt (ngõ cụt?). Chắc nơi đây là khu vực quần cư các cán bộ nhân viên thuộc Văn Phòng Chính Phủ ở? (như kiểu khu tập thể hay trung cư). Nếu đúng như vậy thì còn tạm chấp nhận. Còn nếu không hoàn toàn vậy thì thật phản động (à quên phản cảm).
  Nhà cháu ở xa không trực tiếp hỏi được bà con dân phố nơi treo chiếc băng rôn đó, nên xin phép anh Basam chép lại vài dòng bình cuả ảnh để bà con nào chưa coi thì coi cho vui!
  ——–
  Đăng bởi anhbasam on 12/04/2010:
  – Ngộ nhận?
  Không phải! Mà là ngộ … độc. Cả xã hội từ lâu đã bị ngộ độc, những lối tuyên truyền, cổ động rũ mèm từ thời “kháng chiến 9 năm”, mà không ai dám nói ra là phải vứt bỏ, phải thay đổi (sợ bị đánh giá “lập trường quan điểm”). Cũng không ai dám phân tích coi thứ “độc chất” nầy nó ngấm vào từng đường gân thớ thịt thì sanh ra những căn bịnh gì. Trước hết là bịnh giả dối, cao nữa là lối sống đạo đức giả. Rồi cả thứ thẩm mỹ thô thiển cũng có đất sinh sôi. Và đương nhiên khi xã hội bị ngộ độc những thứ nầy thì những gì trái nghịch với chúng, những đức tính quý báu của dân tộc và nhân loại, sẽ bị … đầu độc, không có chỗ để ươm mầm. Lớp trẻ nó quay lưng, liếc lên (còn “may”?!) những thứ băng rôn trên đầu đó mà cười khẩy, văng nước miếng, … rồi tít ga, “bốc đầu” xe trên đường đua. Hu hu! “Đua vừa thôi các con … ba cái băng rôn đó mà nó rớt xuống là tiêu đời luôn nha!”

 17. seamen

  Cái băng rôn này theo như cách gọi của các bác sỹ là hiện tượng thủ dâm phải không ạ?

   1. toptotoe

    Ai muốn sướng đề nghị bỏ tiền túi ra để tự sướng, nghiêm cấm dùng tiền đóng thuế của dân. Tiền đó nên dùng để xây WC cho học sinh tiểu học, phổ thông…Sinh viên kh cần WC vì kh có gì ăn ( tiền đóng học phí mỗi ngày mỗi tăng, có trường tính bằng USD…)

  1. ts

   Khoa học đã chứng minh 50% người trưởng thành đã từng thủ dâm. Tỉ lệ đó ở Quê Choa có vẻ cao hơn vì thủ dâm= đầu bạc.( Chuyện này đã nói cách đây mấy tháng…nhưng hình như ít bác để ý)

   1. zhivagovn

    tỷ lệ đó ở quê choa chắc chắn phải rất cao sau khi bọ đưa siêu thị mông lên chiếu rượu

 18. toptotoe

  Ba cái vụ băng rôn, khẩu hiệu về thi đua, nhiệt liệt, …thì nói mãi , nói muôn năm…
  Em khoái câu kết entry của Bọ quá đi thôi. hihi

 19. cú đỉn

  Cách đây chừng dăm bẩy năm, khi về thăm Hải phòng , Cú nhìn thấy rất nhiều Pano treo khắp thành phố, nội dung : Lực lượng vũ trang Hải phòng quyết tâm làm giàu đánh thắng. Iem hỏi anh bạn là 1 chức sắc nhỏ trong bộ máy hành chính HP
  _ Tao nghĩ, quân đội làm kinh tế chẳng qua là 1 phương pháp gỡ rối tạm thời, chứ không phải là cái hay, nhưng thôi cứ cho như quân đội làm giàu ..tạm được, nhưng còn câu đánh thắng thì tao không hiểu…thắng ai vậy ?
  Bạn tôi đảo mắt 1 vòng, tin chắc là không có ai ngoài 2 đứa mới nói
  _ Sắp đại hội TP rồi, bên quân đội có vẻ thắng thế, nên cổ động ầm ĩ..đơn giản vậy.
  Ra thế, ai muốn tìm hiểu vấn đề kĩ hơn thì hỏi đc bí thư HC, đc đại tá meohen ngày xưa các đc ấy mần to lắm trong quân đội.
  Về nhà chơi đợt ni…lại chuyện khẩu hiệu. Đi mô từ thành thi đến nông thôn đều bảng hiệu. Dọc từ Bắc vô nam , mô cũng làng văn hóa.. Làng văn hóa Lai Vu..( Hải dương)..phường văn hóa Liễu Dai ( Hà nội)…… vô QB thăm bọ, ngẩng đầu lên thấy tấm biển sừng sững làng văn hóa Ba Đồn..khẽ cúi mình chui qua mới vô gặp bọ….đâu cũng “Văn hóa”. Tưởng chỉ có rứa là hết, ai ngờ vô Nam , quyết đi cho biết đất nước ta đẹp, và rộng dài đến đâu. Cũng giống miền bắc….mô cũng bảng hiệu ( có cái dài dặc không kịp đọc hết nội dung) tuyền truyền cho các loại chính sách. Tại Cần thơ có khẩu hiệu, Gia đình có 2 con vợ, chồng hạnh phúc,iem giật mình răng lại có xứ sở ưu đãi đàn ông đến rứa là cùng. Tiếp tục xuống vùng Kiên giang sang miền kênh rạch sông nước Cà Mâu , đâu đâu cũng làng văn hóa….Làng văn hóa Xẻo Bướm…..vài cây số nữa …làng văn hóa Rạch chim….toàn chuyện thật cả. Thế mới biết đất phương nam mênh Mông, sông nước, khí hậu ôn hòa thiên nhiên ưu đãi con người phóng khoáng cởi mở..thích đùa. Họ biết kết hợp các chính sách lại với nhau để..cười. Vừa có vùng đất khuyên đàn ông lấy 2 vợ..đi khỏi mươi km đã thấy làng Rạch chim..xẻo Bướm….Sang đến Tây rồi kể lại cả lũ Việt kiều ngỗng cứ rũ ra mà cười, bảo Cú đỉn bốc phét…Ối giời ôi…..CHXHCN Vn muôn năm, nói thật mà chẳng ai tin, cứ tưởng chuyện.bịa, ai mần ơn thanh minh cho iem, xin cảm tạ

  1. toptotoe

   hehehe, em gởi cái ni:

   Hội đồng Tương trợ Kinh tế mở cuộc họp cấp cao tại Moskva để bàn về phần đóng góp của mỗi nước thành viên, tuỳ theo thế mạnh của mình, vào kế hoạch sản xuất chung.

   Sau mấy buổi thảo luận sôi nổi, cuối cùng Liên Xô lãnh phần sản xuất máy công cụ và dầu khí, Cộng hoà Dân chủ Đức sản xuất máy đo chính xác, Hungari sản xuất đồ điện tử, Ba Lan đóng tàu viễn dương, Cuba sản xuất đường, Mông Cổ sản xuất len và thịt gia súc…

   Đến lượt Việt Nam, vị trưởng đoàn đứng dậy, trịnh trọng tuyên bố:
   “Nước chúng tôi dù vừa vượt qua bom đạn chiến tranh, vẫn hăng hái lãnh phần sản xuất… nghị quyết!”

  2. KIM

   @cú dỉn
   Có Sẻo Bướm và Rạch Chim thật hả bác Cú dỉn . Nghe ớn wá!
   Tôi đề nghị viết gọn lại : S.Bướm , R Chim nghe sướng hơn . Còn tên bác tôi không dám viết. Thân

   1. cú đỉn

    @Kim Hôm nớ ( cách hơn tháng) chị bạn đi cùng : Kìa anh…chụp chụp ngay..Cú không kịp chụp vì xe Bus chạy qua rồi. KIM không tin hỏi đc Đồng ( tráng sĩ Foto Cần thơ) thì rõ, cú không điêu toa dù rằng Cú là người, theo TS “quy chụp” là nơi phát sinh Văn hóa ngậm giá a.

 20. madman

  Cái này thật ra là do Bo quá nhạy cảm mà,chuyện nhỏ như con thỏ…
  Thử hỏi có mấy thằng dân di qua mà nó chịu ngước lên nhìn cái băng rôn viết cái jì nào?Bởi Dân..nó là gian..mà.(Định nghĩa mới_Mà sao chưa thấy ai nói ji về cái Dn mới này nhỉ)
  Lời bàn của Bác Ba sàm,phần chẩn đoán bệnh thì quá đúng rồi,nhưng cái khoảng trị bệnh thì e hông ổn,còn chung chung quá
  Ví dụ ta có cái áo cũ đã mục nát,rách chổ nào phải vá chổ áy,xong lai rách chổ khác…hông lẽ ngồi vá cả ngày?Phải thay cái khac thôi cac Bác nhảy?
  cái vánh đề là nó nằm ở chổ…cái vánh đề!!
  Mà muốngiải quyết đuoc cái vánh đè này thì chung ta phải ngồi lại với nhau(thường gọi là họp),để cùng nhau bàn về nhữn cái vánh đề mà …các bên cùng quan tâm nhé(biết được là cái vánh đề jì..tui chết liền)

 21. nhannhan

  Gửi các bọ thêm 1 tin sốc về băng-rôn:

  Lỗi tiếng Anh sơ đẳng trên biển chào khách ASEAN

  Biển hiệu chào mừng Hội nghị ASEAN Việt Nam 2010 bằng tiếng Anh rộng hàng chục m2 đặt trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn trước cửa Metro) mắc lỗi sơ đẳng.

  Biển hiệu này được dựng từ hồi đầu tháng 4 trên tuyến đường cửa ngõ thủ đô – nơi xe chở khách quốc tế dự Hội nghị ASEAN chạy từ sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội. Ảnh chụp ngày 11/4.

  Thay vì viết là “Welcome to…”, tấm pano khổ lớn này lại ghi thành “Well come to…”.

  Trong thư gửi đến VnExpress.net, độc giả Nguyễn Thái Long nhận xét, đây là lỗi chính tả ngờ nghệch đến khó tin.

  Cách đó không xa là những pano viết đúng. Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Cục lễ tân, Bộ Ngoại giao cho hay, những pano khổ lớn này chỉ được đặt trên đường Phạm Văn Đồng. Pano ghi sai sẽ bị thu hồi.

  Khánh Chi – Thái Long
  Tin đăng trên vnexpress.net ngày hôm nay
  link: http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/04/3BA1AB47/

  1. tanloc555

   Này nhé: ông Văn hoá thông tin có dự án treo panô. ông GĐ giao cho ông TP : Mày thiết kế theo dự án này 500 pano chuẩn bị cho Hội nghị ASEAN , có hàng chữ Welcometo… chi phí 987xxxđ, Ông TP giao cho ông NV: Mày thực hiện dự án này, có hàng Welcome to…, chi phí 776xxx đ . Ông nhân viên ra hiệu quảng cáo: Mày thực hiện thiết kế cái này, gồm Welcome to… chi phí 554xxx đ. Ông chủ hiệu sai thằng thử việc: Mày vẽ cái này cho tao, gồm Welcome to… In 500 bản, treo khắp, chi phí treo 10k/ panô. Ông NV: Sau 1 ngày có ngay, ….. Ra panô. Treo Treo Treo!

   1. toptotoe

    Em đang nghĩ sao nó thêm vào hẳn một chữ L mà không tăng giá lên nhỉ? Chắc giá đó là có ăn rồi.
    Nghĩ cũng lạ, nước mình làm gì cũng đấu thầu ( nghe ra minh bạch lắm) ,rồi sau đó thì bán thầu cho B,C, D…

   2. Dong

    toptotoe thế là không rành vụ thầu rồi : B trúng thầu rồi khoán cho B’, B’ ngắt một khúc rồi khoán cho B”….cứ thế đến B””’ ! Trong vụ pano ấy thì B””’ là anh cu thợ vẽ truyền thần thất nghiệp, lấy công có 100 000đ/ ngày thôi. Như tui !

 22. motdapanquan

  Quá bình thường so với hình ảnh một người đại diện cho cả dân tộc chìa cả 2 tay bắt tay kẻ thù.

 23. Bò đực

  Chuyện ni các bọ nghe chưa ? Bộ Gd vừa có cuụoc vận động đổi mới quản lký giáo dục đại học và mở đầu cuộc đại vận động là cuộc đại thảo luận trong toàn xã hội với câu hỏi: Vì sao phải nâng cao chất lượng đào tạo…???
  Mới các bọ tham gia, riêng tui thì xin tham gia trước: xưa nay các bọ hay phê bộ GD ko chịu đổi mới, vì lợi ích cục bộ, vì bảo thủ vv và vv. Nhưng oan cho Bộ quá, ko phải như vậy; chỉ vì Bô ta chưa trả lời được câu hỏi: VÌ SAO PHẢI NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÀO TẠO ? Nếu bọ nào trả lời được, chắc tới đây thay bác Nhân làm BT đó.

  1. QC

   Ồ, đúng rồi trước tiên phải trả lời được câu hỏi ” Vì sao phải nâng cao chất lượng đào tạo” có nghĩa là phải xác định được mục đích của việc làm. Sau đó lại thảo luận tiếp ” Vì sao lại phải đi học” bởi vì không ai chết vì không đi học cả, rồi lại tiếp tục, tiếp tục … cuối cùng là “Hai không” rồi lại tiếp tục…

  2. Dong

   Ủa, tưởng anh Nhân đi rồi là bớt những “Vận động” chớ ?
   À quên, có “cuộc vận động” mới có “Ban tổ chức cuộc vận động” với trưởng ban, phó ban, thư ký….các cấp từ Bộ, Sở, Phòng, Trường…chứ nhỉ.
   Ôi thôi, lại bị mất cắp nữa rồi, ngân sách ơi !

 24. mucdong

  Đọc bài về khẩu hiệu của Bọ, mucdong tui chợt nhớ đến hồi còn SV thường kéo nhau về trung tâm SG coi đua xe, mấy tay tổ lái trước khi xuất phát thường hô to câu khẩu hiệu: CÁC ANH EM, CHÚNG TA KHÔNG SỢ CHẾT!
  Ngay sau đó, chúng hô to 3 lần: “SỢ CHẾT, SỢ CHẾT, SỢ CHẾT”…

  1. bachduongqt3065

   Hiiiiiiiiiiiiii Mục Đồng choa hô theo chúng đó chớ không thì mần răng Dớ được ?
   Hồ chủ tịch muôn năm
   Đảng cộng sản Việt Nam cũng rứa ( hô cho ngắn kẻo bom rơi xuống trô ốc đến nơi rồi không thể hô dài thêm )
   Mạ con mi ợ lại tau đi ( té ra quả bí đỏ bay trên Tràn bay xuống Bọ tượng quạ bom địch rớt ) (~_~)

  2. Lạc Dân

   Tui lại khoái cái pano do mông xừ CD tìm được ở miền Tây :
   MỖI GIA ĐÌNH NÊN CÓ HAI CON VỢ, CHỒNG HẠNH PHÚC.
   Hè hè, văn minh lúa nước thế ai dám bì…

   1. Lạc Dân

    Ơi quê đằng ý đang nắng lửa
    Nhiệt kế chiều qua bốn mươi ngoài
    Muốn cùng úp mặt dòng Thạch Hãn
    Ngại gió Lào sang rát lưng ai
    Muốn trẻo Thành cổ thăm chiến tích
    Sợ gạch chập chùng, đá lung lay
    Hẹn mùa Thu tới, mùa Thu nữa
    Tửu phùng tri kỉ, nỏ biết say…

   2. cú đỉn

    Bác LD.. trong câu ni không có chữ nên…mà iem cũng khai thật là công đầu phát hiện ,là do Hiếu PD chỉ cho em ạ. IEm không dám một mình “ẵm” cả giải, kẻo LD bảo tham nam và Hiếu bảo ăn “mảnh”

 25. thaydoitugoc

  “Quan trí thấp”
  Quê tui cũng ở một nơi nghèo nhất tỉnh miền trung, năm ngoái về thăm quê gặp đám bạn cũ học hành không ra gì ở nhà mần ruộng (những đứa học tốt, lên DH ra trường làm ăn, ở luôn nơi xứ người như tôi thì không về) nay chúng nó đứa nào cũng trưởng CA xã, CT, bí thư này nọ. Nghe tui về tụi nó đến thăm, ngày xưa học thì dốt thế mà bây giờ có tý chức thì nói toàn giọng tinh tướng, coi trời như ngọn rau má. Nhân đọc chuyện quan xã không tiếp và nhốt xe ĐBQH để điều tra nhân thân thì không lạ lắm.

 26. tinkinhte

  Bọ Lập thì NGỘ NHẬN
  Dẫn đến bác Ba Sàm biết bị NGỘ ĐỘC mãn tính
  Các bọ ở đây đa phần NGỘ CHỮ cấp tính
  Dân Việt bao giờ NGỘ RA ?

  1. baoluong

   -Bác Lập ơi Có …’gián điệp” xâm nhập blog BL…BL không có comment cái này nha bác Lập, BL ‘ăn rau muống xào trộn giá sống”
   không biết “rứa răng” là gì đâu.

   1. zhivagovn

    ghê quá. mà blog bảo lương nó kì kì thế nào í. Lần nào em còm nó cũng đòi xét duyệt là răng hè? blog em chỉ xét duyệt lần đầu tiên thôi, còn các lần sau đều cho lên ngay lập tức

 27. ga

  VPCP được quyền tuyên bố : Các quí Ông , quí Bà và các Bạn cứ… vui là chính, xin thể tất cho lỗi này là tại em…”thằng đánh máy” không thực hiện đúng chỉ dẫn,đã treo băng -rôn …sai chỗ???

 28. ha linh

  Em thì không biết gì mà nói nhưng cứ có cảm giác mấy thứ đó là sáo ngôn( phải không Bọ nhỉ?) những ngôn từ sáo rỗng, nghe chưng to lớn mạnh mẽ nhưng thực tế thì rất ít thông tin…rất là không hiệu quả…Làm sao mình hạn chế bớt những khẩu hiệu khuôn sáo thế này thì tốt nhỉ??/

  1. Cá gỗ

   Phải quen dần đi ha linh ạ! Đến mấy khu du lịch mà coi, bới rác ra mới nhìn thấy cái chữ “Việt Nam- Điểm đến của thiên niên kỷ mới” đó. Đã đời không? Như tranh biếm họa vậy.

 29. Manh Cuong

  Bữa trước tình cờ tớ đi ngang qua một cơ quan nào đó ở đường Kỳ Đồng Q3 TPHCM thấy băng rôn “ Tinh thần ngày 8/3 bất diệt “ thầm nhủ tại sao bây giờ vẫn còn những câu ngớ ngẩn như thế. Không biết tay thủ trưởng cơ quan này thuộc loại nào nữa. Bảo hôm sau quay lại chụp đưa lên chiếu rượu cho bà con nhâm nhi nhưng bận quên mất. Chiều tớ quay lại mà còn thì sẽ chứng minh cho bà con.

 30. Cua đồng

  Chào bà con Quê choa.
  Tôi thấy cái băng rôn này treo ngay ngắn, không cản trở giao thông hay che khuất tầm nhin, chữ cắt rất đẹp, bố cục cân đối, nội dung lành mạnh, chẳng có vấn đề gì.
  Tôi đã từng nhìn thấy nhiều băng rôn chữ viết nguệch ngoạc, xiêu vẹo treo trên hàng rào ở góc đường Hồ van Huê – Hoàng văn Thụ (Phú nhuận, TP.HCM), nội dung không có tính xây dựng, xung quanh lại còn có rất nhiều người cầm những khẩu hiệu viết trên giấy hay bìa các tông trông rất lộn xộn mà hồi đó chẳng thấy ai (không phải bà con đâu nha) bận tâm.
  Thế mà bây giờ bà con cứ làm ầm lên, thật tôi chẳng hiểu có gì mà ầm ĩ thế?
  Nào cụng ly thôi bà con ơi!

  1. bachduongqt3065

   Ây dà ! QT yêu thương hôm ni Diệt độ lên tới đỉnh điểm 40 – 42 độ , trời nóng thế ni mà có bát canh Cua đồng nấu với rau ngót, mướp thì còn gì ngon hơn hè ? Vấn đề là nội dung cấy băng rôn đó tê Cua Đông ơi ? Khôông đọc à? Đọc lại cấy coi, mời Cua Đồng 1 ly sau khi CĐ đọc lại hỉ ?

  2. Hiếu

   Cua đồng đang “nên đồng” “nhập vai” cấy nhà bác chụ tịch công đoàn trong VPCP mà chị BD ui! Mà nại có niên quan đến cái màn biệu tình phạn động chi chi nớ…

 31. baoluong

  Xứ người ta cũng treo băng rôn ngoài đường,nhưng mà toàn treo hình những người lính là con em của thành phố đó không.Hôm nọ BL lái xe,thấy mấy tấm vải “phấp phới” ở mấy cái cột đèn dọc theo driveway, BL tưởng “nhiệt liệt chào mừng”giống quê nhà, ai ngờ chạy lại toàn hình những người lính trẻ măng-trong trường học cũng dán toàn hình lính,chẳng thấy ông tổng thống nào…bữa nào BLchụp hình cho bác Lập coi.
  Mĩ coi trọng lính, cô nào mà lấy chồng lính là yên tâm về “tài chính”-mỗi lần đi ra phố với em họ BL là Navy soldier, BL thấy người ta kính cẩn chào nó,làm cũng hãnh diện lây-nó xin schoolarship Đại học cũng dễ,có chợ mua đồ riêng cho lính, mua nhà cũng rẻ hơn, khi giải ngũ xin việc làm cũng được ưu tiên. Mà kỉ luật cũng nghiêm ngặt-BL thấy tờ báo chính thống trong nước đăng tin lính Mĩ bắn dân thường ở Iraq là …”ba xạo”-Bạn BL làm Army Physician, lúc về ghé nhà BL chơi,lái chiếc Army jeep đậu trước nhà, say rượu không dám lái về Army Office -ngủ qua đêm-sáng hôm sau hàng xóm qua nhà nói BL “chiếc xe này là của công, là tiền thuế của dân đóng góp, hôm nay mà không lái về trả Army Office là tôi sẽ gọi police tới”-
  Sau đó bạn BL bị report lên Commander Office.
  Kể cho bác Lập và các bạn thấy-ở quê BL xe cấp cứu Sở Y tế mấy bác còn ….vi vu đi du lịch mũi Né tùm lum.

  1. Cá gỗ

   …cho nên mới có câu 4000 năm ta lại là ta đó BL à!
   Cứ quanh quẩn, nhập nhằng, bết bát trong cái mớ bùng nhùng này thì có đến 1000 năm nữa con cháu ta vẫn còn phải nghển cổ, tròn mắt nghe chuyện Mỹ, Nhật, Hàn, Sing…. rồi kêu “rứa a rứa a”

   1. Cá gỗ

    Cháu thấy bác CG nhắc đến chuyện 1000 năm cháu mới sực nhớ việc mấy bác gì ở Hà Nội định chôn đồ cho thế hệ 1000 năm sau. Tuy biết là việc này đã hoãn nhưng cháu vẫn cứ lăn tăn nghĩ:
    1- Không biết bác nào là người phát kiến ra chuyện chôn đồ này?
    2- Nếu không hoãn thì chọn cái gì để chôn cho trẻ con 1000 năm sau không khinh bỉ ông bà tổ tiên 1000 năm trước.
    3- Nếu cho con cháu 1000 năm sau biết được ông bà tổ tiên nó 1000 năm trước phải sống trong một đại dich ngộ nhận khổng lồ thế này, liệu chúng nó kính phục mình hay khinh bỉ mình hở các bác.
    Chẳng hiểu sao cháu cứ lo lo chuyện 1000 năm sau lắm cơ. Bố cháu thì chẳng nói gì chỉ thỉnh thoảng kêu mỗi một tiếng “Nhục”.

   2. Hiếu

    Cá gỗ@!
    “Một mình em đóng cả..ba vai chèo” à???!!!

    Thì chọn cái băng-rôn trên kia mà chôn kìa!

   3. Cá gỗ

    To@ Hiếu!
    Thằng cháu hắn lải nhải hỏi tui, tui nỏ đủ trình độ trả lời hắn nên quất đại vô đây nhờ các bác coi hộ.
    Rừa thôi, cũng như bài của Hiếu mà đăng bởi Cá gỗ đo.

  2. Dong

   Anh BL thích đùa quá đi. So VN với ai, đi so với Mỹ ! Quân đội của họ là Quân đội Liên Bang , là USA. Quân đội ta là Quân đội nhân dân – vừa là quân đội, vừa là nhân dân. Nuôi quân đội là tiền thuế từ dân – ở VN cũng thế, nhưng ngày xưa Bác Hồ dạy : Quân đội ta “Trung với Nước, hiếu với Dân”, nay vẫn là dân nuôi nhưng phải Trung với ( tự kiểm duyệt ). thế nên quân đội ta nay đâu có sợ ai !

   1. toptotoe

    Cái gì cũng gắn với nhân dân cả: quân đội nhân dân, tòa án nhân dân, công an nhân dân…
    Nhưng kho bạc nhà nước, ngân hàng nhà nước…

   2. baoluong

    Ai lại đi so “thiên đường xhcn” với bọn “tư bổn đang giẫy chết”-chỉ hầu chuyện các bác-giống Nguyễn Trường Tộ thấy “bóng đèn treo ngược” chạy về tâu với vua Tự Đức í mà!

    Bữa thấy có tên “phản động” bày BL cái này:

    Quân đội nhân dân là quân “vận nhân đôi”
    Quân “vận nhân đôi” là quân đội “nhân hai”
    Quân đội “nhân hai” là quân “hại “nhân dân.

    Chỉ kể lại sao y bản chính,không dám “bình lựng”.

   3. Thuan Bai

    @Bác Đồng
    Baoluong là phe tóc dài đó bác Đồng. Thích nấu ăn, nghề nghiệp giống như BS Đặng Thùy Trâm

 32. Dong

  Các Tp dạo này đua nhau trồng bảng điện tử, chữ chạy, trị giá tiền tỉ ( Tiền tỉ thật chứ không phải đoán mò ). Bảng này thường là vắt ngang đường như cổng chào.
  Xét về mặt tuyên truyền, đại loại “Nhiệt liệt chào mừng…” hay “Toàn dân thi đua…” thì chẳng sao, bởi…có ai thèm đọc ?
  Vấn đề là an toàn giao thông. Để đọc được hết một nội dung thì phải dừng hẳn xe lại, hoặc chạy rất..từ từ và mắt thì treo ngược ở..trên trời.
  Không tai nạn mới lạ.
  Còn không thì mấy cái cổng chào tiền tỉ kia coi như …chùa !

   1. Nụ Cười

    Ui, quê NC cũng có bảng điệnt ử rồi đó. Mỗi lần đi ngang qua đường NC không quên ngắm nhìn bảng điện tử và lúc đó lòng thấy lâng lâng khó tả lắm. Quê hương đổi mới, mừng lắm ! Bảng đó tuy đầu tư ban đầu hơi đắt nhưng lại thuận tiện và nếu sử dụng 10 năm 20 năm 30 năm hoặc lâu hơn nữa tính ra lại rất kinh tế. ^^

   2. cú đỉn

    Hà nội cũng có nhiều biển hiệu điện tử chạy …..Cán bộ tông công ti dầu khí quyết tâm học tập đaọ đức tư tương ….ngay trên mặt tiền công ti..Rất …dài..và ..rất ..to. Mời Hn về thăm HN sẽ rõ

   3. Dong

    Ấy là NC được may mắn ” tung bay tà áo tung bay” mà đi bộ từ nhà đến trường, chứ cứ thử vừa chạy xe, vừa đọc bảng điện tử xem, có mà khó hơn vừa đẻ vừa ca cải lương !

  1. Hiếu

   Hôm bữa Anh Dong có chụp hình cái bảng gì đó ở bến xe buýt gần nhà em hông? Ngày nào đi làm cũng thấy nó, mà không thể hiểu nội dung là sao, chứ đừng nói đến nhớ. Nếu có thì anh pot lên, nhân thể nhờ mọi người giải thích cho em hiểu được thông điệp của các quan bác quê em. Chứ giờ mà em vác…mông đi hỏi các quan thì các quan lại chả chưởi: “Ngâu, ngâu! Học hành thế nào mà có thế cũng không hiểu! Cút mau!” (sau đó quay sang hỏi tồng chí phó: “Ở, cái bảng đó có nghĩa gì dzậy, mậy?)
   (Tái nạm: Nếu bữa đó anh không chụp, và nếu cần thì mai em chụp cho!)

   1. cú đỉn

    @ Hiếu….. Mần ngay đi và đưa lên quechoa không hết mất…tiếc lăm, đúng rồi bảng hiệu đó dài dằng dặc, ngay bến ô tô đi Rạch sỏi , chữ nghia bí hiểm..tối mò..không ai hiểu các vị cầm cân nảy mực của địa phương H nói cái chi??

   2. Dong

    Có chớ, về mang ra đọc không hiểu, pha bình trà Thái uống xong đọc cũng không hiểu. Nghĩ mà căm thù bọn đế quốc phong kiến Hiếu ạ, ngày xưa chắc chúng thực hiện chính sách ngu dân, bắt ông nội uống rượu ti, hút thuốc phiện quá nên di truyền cho thằng cháu cái đầu củ chuối, đọc có mấy dòng chữ to mà không thể hiểu được.

  2. toptotoe

   Có một loại hình tuyên truyền nữa đây:

   Trong một lần “xuống cơ sở”, Bộ trưởng ghé thăm gia đình bác nông dân nọ. Để bày tỏ sự quan tâm của thượng cấp, ông ân cần hỏi chủ nhà:
   “Bà con ta ở đây lâu nay ăn uống ra sao?”
   “Dạ, chúng tôi chỉ ăn uống qua loa thôi ạ.”
   “Đề nghị bác cho tôi biết cụ thể ăn qua loa là ăn những món gì để tôi còn về báo cáo lên Trung ương về thành tích cải thiện đời sống nông dân. Bữa ăn của bà con ta có đủ no không? Hằng ngày có thịt, có cá chứ?”
   “Thưa Bộ trưởng, tôi đã nói cụ thể lắm rồi mà! Nhiều năm nay, bà con chúng tôi chỉ ăn qua loa thôi…”
   Nói đến đây, bác nông dân liền chỉ tay lên… chiếc loa phát thanh công cộng đang đọc oang oang một bài của báo Nhân dân thống kê vô số thành tích vượt bậc về sản xuất lương thực – thực phẩm, cải thiện đời sống nhân dân, vv…

 33. QC

  Em thích nhất đoạn này của bọ “ một anh gác cổng Thiên đình lại nhầm mình là Thiên đình thì khổ dân lắm, chuyện này không phải là hiếm”. He he .. đúng là không hiếm, mấy anh nông dân có tí quyền lực lại cứ tưởng mình là “ đỉnh cao trí tuệ” ra các quyết định này nọ.. thì đúng là chết bà con Quê Choa rồi.

  1. Lạc Dân

   Bác gác cổng Dinh Bảo Đại (dinh 3 Dalat) lại rất phấn khởi khi có ai đùa, trên là vua: Bảo Đại, dưới là quan bác : Bảo Vệ.
   He he, cùng là Bảo cả mà

 34. bachduongqt3065

  Giả dụ sinh nhật bọ, bọ treo khẩu hiệu “Tích cực lập thành tích chào mừng sinh nhật bọ Lập” treo trong nhà bọ sẽ không ai lấy làm vì, cùng lắm người ta chỉ bảo là điên là hâm. Nhưng nếu bọ đem khẩu hiệu đó ra đầu ngõ nhà bọ treo liệu có được không? Bảo đảm ba mươi phút sau mấy đồng chí phường tới nhà hỏi liền, nói ông là cái gì mà dám bảo dân tích cực thi đua chào mừng sinh nhật ông? Chắc chắn là như vậy.
  ***************************

  Chào anh QL ! Chúc anh và bà con chiếu rượu Quê Choa một tuần mới lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm giải phóng đất nước và 1000 năm Thăng Long Hà nội, đặc biệt nghiêm trọng hơn nữa là kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 55 cụa Bọ Lập , còn gì vui hơn đường ra trận mùa xuân ……. (~_~)
  BD chúc rứa chắc nỏ ảnh hưởng chi mô hè mà còn mần cho bà con vui hơn nựa ấy chớ ?
  Nhưng cấy băng rôn treo ở tận Sè Gần mà Công đoàn VPCP nó lại nằm tuốt …

  Hà nội những năm hai ngàn
  Trẻ em không còn ăn xin
  Cụ già ngồi trong công viên
  Ngắm cụ bà nhớ thủa thanh niên

  Thi tấm băng rôn treo đó là vô lý ầm ầm rồi, hay là chộ đó là khách sạn CĐ VPCP đặt ợ phía Nam. Hay là có tồng chí Chủ tịch CĐ VPCP nhà ợ ngay đó treo lên rứa cho oách cụng nên ? BD đề nghị Tồng chí Bí Thở HC vào cuộc ngay để tìm ra nguyên nhân, lý do to hơn mục đích của cấy khẩu hiệu băng rôn này để BD và bà con chiếu rượu hiểu thấu tình đạt lý hơn nhé ! (~_~)

  1. mai vũ

   Các bác ấy làm thế thì không sao cả, thế mà cháu chỉ viết mỗi mấy chữ “khoan cắt bê tông” lên ngay cửa nhà cháu các bác ấy cũng bắt xóa. Vô lý bỏ mẹ đi được.

   1. bachduongqt3065

    Hiiiiiiiiiiiiiii Tại vì sao cháu biết không ? Tại vì người ta sản xuất ra không có đủ mà tiêu thụ cháu lại … cắt, khoan , đục vứt đi thì làm sao mà họ không xoá được, hơn nữa người ta trưng khẩu hiệu băng rôn đỏ đàng hoàng (sau đó có thể tháo xuống đem cất được )đằng này cháu lại in, sơn quét lên tường làm mất vẻ đẹp ” nhà mặt phố, bố làm to ” phải xoá cho đẹp mặt tiền chớ cháu ? (~_~)

   2. Mèo Hen

    @Mai Vũ: Nếu cháu quảng cáo hành nghề khoan bê-tông và cắt bê-tông thì chẳng ai mất công xóa đi làm gì.
    Ở đây họ tưởng cháu đưa ra một lời khuyên là “Khoan hẵng cắt bê-tông, có gì cứ từ từ!” nên họ xóa đi là phải rồi! Kêu ca cái giề!

   3. mai vũ

    Hôm qua, đọc bài này cho bố cháu nghe, bố cháu bảo:
    – Ngộ nhận giống như thằng Tích.
    Anh Tích là người dưới quê. Anh ý lên Hà Nội làm bảo vệ ở quán bia. Trưa trưa, chiều chiều, anh ấy hay đứng ra giữa đường chặn xe rồi kêu “bia đê bia đê”. Các chú Công an Phường thấy anh ý giọng to, nói khỏe, bèn tuyển anh ý làm dân phòng rồi phát áo, quần, mũ rằn ri, đeo lon như đại tướng. Thế là từ đấy, ngày nào anh ý cũng ra đường, tay cầm gậy đen hươ hươ, mồm ngậm còi vàng hoét hoét. Mấy bà, mấy cô bán hoa quả, rau cỏ, thịt cá thấy anh Tích là chạy mất dép. Anh Tích ra chiều đắc ý lắm.
    Chiều chiều anh ý lại ra quán bia ngồi, áo thì phanh ra, mũ hất ngược, mặt đỏ như mào gà, hút thuốc phà phà, gác chân lên bàn uống bia ừng ực. Anh ý vừa uống bia vừa gọi mấy đứa trước cùng đội “bia đê bia đê” lại rồi mắng là đồ làm loạn. Anh ý còn bảo chị chủ quán: Bà mà không cẩn thận tôi cho dẹp ngay quán.
    Nói xong anh ý lảo đảo đứng dậy, lấy chân gạt cái ghế sang một bên rồi loạng choạng bỏ đi, quên cả trả tiền.
    Chuyện chỉ có thế mà bố cháu lại bảo “ngộ nhận giống như thằng Tích”, buồn cười bố cháu thật đấy.

   4. bachduongqt3065

    Hi Hi ! Cấy níc cụa Mai Vũ có vẻ là con gái ? Răng khôông yêu anh Tích hè? Lợi được nhiều đàng lắm chớ ? Cấy chi chớ nghe ” còi to cho vượt ” là anh Tích đó thắng trăm phần trăm rồi, MV về khăn gói quả mướp theo anh Tích đi thôi (~_~)

   5. mai vũ

    Không, cháu là con giai cơ! cháu cũng thích xem mông đít giống các chú các bác cơ! Cháu ghét bọn ngộ nhận như anh Tích lắm.

   6. hth

    To: Maivu,
    Theo gợi ý của chị BD, MV đừng in “khoan cắt…” lên tường, mất mỹ quan đô thị, xoá là đúng rồi. Hãy làm 1 cái băng rôn đỏ, in thật hoành tráng rồi chăng ngang đại lộ Nguyễn Huệ, ổn ngay.

   7. mai vũ

    Cháu cảm ơn cô BD, dưng mà cháu in “khoan cắt…”lên cánh cửa nhà cháu kia mà. Xét về chủ quyền, cửa nhà cháu thì cháu có quyền làm. Còn hơn các bác kia, cậy to làm bừa. Các bác làm thế có khác gì “khoan cắt bê tông” lên tường nhà người khác.
    Cháu chào cô.

   8. bachduongqt3065

    Hi ! MV tên như tên con cấy ấy, là HTH nói chứ khôông phại BD nói mô nha
    ” Cháu chào cô ” nghe câu chào ngoan như cháu Bác Hồ, oách kinh (~_~)

   9. mai vũ

    Cháu (lại) chào cô!
    Ô! Thế ra cô biết bác Hồ nhà cháu ạ? Cháu là Trần Mai Vũ, cháu của bác Trần Ninh Hồ đây. Bác Hồ nhà cháu chẳng dạy dô gì cháu đâu, bác ấy chỉ hay cốc vào đầu cháu rồi bảo:
    Hồ này chẳng phải Chí Minh.
    Họ hàng với lão chẳng vinh dự gì.
    …Ô, thế mà cô cũng biết ạ!
    Cháu chào cô.

   10. bachduongqt3065

    Hiiiiiiiiiiiii Mai Vũ vui tính thiệt, té ra cháu cụ Trần Ninh Hồ mà cô BD nỏ biết, cô BD nói Bác Hồ Chí Minh cơ. thôi giờ đổi thành cháu ngoan Bác Triết nhé cho đỡ nhầm vì tên Bác Triết hiếm có khó tìm, cháu ngoan thì Bác ấy mới không cốc chứ tại cháu hư quá chứ chi ?

   11. Hiếu

    Hi hi… nghe giọng Mai Vũ cứ một vâng hai dạ mà cười rách cả ruột!
    Mai Vũ kể chuyện bác Hồ của MV, lại nhớ cô giáo dạy Tiếng Anh của mình ở trường ĐH. Có lần cô kể trên lớp là hồi nhỏ cô hay khoe với tụi nhóc trong xóm là cô có họ với Lê Nin và Hồ Chí Minh, vì cô tên là Lê Hồ Kim Dung. Mà cô cứ đinh ninh như thế thật, nên có lần đánh nhau với cả bạn vì tụi nó bảo không phải! Cuối cùng, cô kết luận: “Ôi, sao mà hồi đó cô…NGU thế không biết!”
    Hihi..Chào Mai Vũ ấn tượng nhé!

   12. bachduongqt3065

    Hả? Đề nghị Cu Hiếu tìm ngay Bác Sĩ Hoa Súng để khâu … rọt lại , không thể để lâu nhiễm trùng cấp thì nguy, cười cách chi mà đệ rách cạ rọt rứa nỏ biết nựa , lần sau có cười thì nên cười tủm, cười ruồi, hay cười nhạt thôi nhé đỡ phải khâu vá đau rọt lắm (~_~)

   13. mai vũ

    Thô.. ô.ôôôi! Cháu không tiện làm cháu ngoan của bác Triết đâu! Hồi khai giảng năm học mới, bác ý gửi thư cho chúng cháu mà nói toàn những chuyện đâu đâu ý. Làm cháu của bác Hồ nhà cháu tuy có bị cốc đầu đau một tý còn hơn là nhức đầu vì thư của bác Triết… Mí lại bác Triết bi giờ chỉ yêu mỗi bạn Cu Ba thôi, bác ý còn phải đi canh cho Cu Ba ngủ đấy cô ạ.
    Cháu chào cô.

   14. bachduongqt3065

    bác Triết bi giờ chỉ yêu mỗi bạn Cu Ba thôi, bác ý còn phải đi canh cho Cu Ba ngủ đấy cô ạ.
    **************************
    Hi ! MV nói hay hè ? Nếu Bác í canh cho tồng chí Phi Đen ngủ thì đó là tình bạn láng giềng tốt chứ sao lại không tốt hở cháu? Mà MV học đến Nớp mấy rồi mà vẫn bị cốc đầu nhỉ? Cô BD nghĩ cháu chắc còn nhỏ quá nên mới bị thế chứ ? (~_~)

   15. Hiếu

    Thấy Mai Vũ…hay quá nên cô BD đang tiến hành…kiểm tra nhân thân đặng để dành cho…con gái cô đây mà! hi hihi…
    Mai Vũ: nhân thân tốt!

   16. bachduongqt3065

    Cu Hiếu Lói chiện nghiêm văn túc nhé ! Đã … rách cả rọt rồi mà còn cười được chứng tỏ Lòng rọt Cu Hiếu tốt hơn Nhân thân (~_~)

   17. mai vũ

    Cô bachduongqt3065 ơi!
    Bố cháu bảo bác ý hư, “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng” đấy! Trong nhà có mấy hòn đảo của ông bà để lại còn không giữ được thế mà cứ sểnh ra là sang nhà hàng xóm tán chuyện như khướu rồi còn gạ trông nhà cho người ta… Thế là không tốt đâu cô ạ!
    Thưa cô! Năm nay cháu lớn rồi ạ, học đến đại học rồi ạ. Cháu còn thích xem cả ảnh tươi mát nữa kia nhưng bố cháu vẫn không công nhận là cháu lớn đâu. Bố cháu bảo “Đại học như chúng mày bây giờ như cứt! Ngu hơn hồi tao học lớp 6, chỉ được mỗi cái tán gái là giỏi”. Cô bảo bố cháu nói thế thì còn gì là thế hệ trẻ nữa cô nhỉ.
    Thôi, cháu phải tắt vi tính đây kẻo bố cháu về lại tưởng là cháu gửi comment cho quechoablog.
    Cháu lại chào cô.

  2. cú đỉn

   Không hâm tí mô, nếu cạnh đó treo tiếp cái khẩu hiệu Mời bà con đến dự bũa cơm sinh nhật, khi đi cấm mang theo tiền bac, đồ mừng. Bọ và mọi người đều sướng. Cách đây mấy năm về vùng quê tại Thạch Thất HN, gặp đám tang cụ thân sinh ra 1 ông phó sở của Hà tây cũ, iem thấy gia đình mắc loa lên ngọn tre cao độ hơn chục mét, iem ngồi bên hàng xóm thỉnh thoảng lại nghe thấy : Kính mời đoàn X..Y..Z chuẩn bị xếp hàng vô viếng. Kinh thật., từ mớ sáng đến trưa

   1. bachduongqt3065

    Hí Hí ! Eng Cú nhà miềng đi một chuyến thu được cả tấn chiện hay hè? Rứa ngồi bên hàng Thóm có lượm được cấy phong bì mô khôông ? (~_~)

 35. Pingback: Tin tức 12-4-2010 « BA SÀM

 36. ben nghe

  Cac bac noi nhieu, ban nhieu giong nhu vao Dai hoi vay. Met qua ! Chang qua la cai khach san Tao Dan no la Nha khach Chinh Phu va do Cong Doan Van phong CP phia Nam quan ly nen no moi truong khau hieu nhu vay.

  1. Cá gỗ

   Dzậy ha!
   Té ra cái KS đó là Nhà khách Chính phủ ha?
   Do CĐ Văn phòng CP phía Nam quản lý ha?
   Dzậy sao không mang hẳn dzô trỏng mà treo, hay treo ngay lên mặt của KS đó ha?
   Việc riêng của một cơ quan mà trưng nghền nghện giữa đường y như là việc của Phường, Quận, Thành phố dzậy ha?
   Tuần tới làm lễ thương thọ cho ông già nhà tui, tui cũng tính treo một tấm y chang dzậy ngay hẻm nhà tui, mời bà con cô bác dzô chơi ha?

   1. bachduongqt3065

    1 phiếu ủng hộ cho Bác Cá Gỗ ( món ngon không măm được mà chỉ để ngắm (~_~)) BD miềng cũng thấy bạn Bến Nghé nói Mệt quá định mời bạn nớ 1 ly rượu Xi Ka sâm cho đỡ… mệt, Bác Cá Gỗ nói hộ rồi BD miềng mời Bác 1 ly để cùng nhau lập thành tích mừng sinh nhựt Bọ Lập nha. Nầu DZô … Khà…..Hi

 37. Trà Hâm Lại

  các bợm nhậu nên ” hiểu theo cách của bạn ” ri :
  Thông thường các cơ quan ban ngành đều có hai văn phòng : phía Nam và phía bắc ! Văn phòng CP cũng không ngọai lệ ( có thể có cả ở chỗ Lqa )
  hàng năm , người ta tổ chứa tổng kết thi đua ( để chia thưởng ) nên có thể tổ chức ở đâu đó, ngày xưa thường thì nay Đà lạt, mai Vũng Tàu,…. cho thêm phần thi vị và cũng như tổng kết được thành công tốt đẹp !
  Hình như lần này người ta tổ chức tại nơi đây , ngay trong hội trường của khách sạn ni, nên treo bandrol để có tính chất chào mừng đại biều về dự và chủ yếu ” thay bảng dẫn đường ” !
  Cũng không to tát chi nhiều, vì lúc này các lọai bandrol kiểu ri treo tá lả , dân chúi mặt làm ăn nên không còn thời gian mà đọc, hễ cứ có mảnh vải đo đỏ treo lên là nghĩ ngay đến việc sắp tới có khuyến mãi hay gì đó tương đương !
  Bây giờ mà thấy bandrol thì người ta nghĩ đến đại lọai : siêu thấm, thỏai mái trong những ngày ấy, nếu không nói ra thì chẳng ai biết, rồi chỉ ngâm thôi đã sạch, ” thai ” mới vượt trội – chị có thai chưa ? ( có chồng đâu mà có thai ? ) – hóa ra là quảng cáo bột giặt title ! Hic !
  Thôi thì cho xin hai chữ : bỏ qua ! xin cảm ơn !

  1. em xinh

   À, hóa ra í bác Trà là họ đang quảng cáo cái giề mà SIÊU MỎNG; SIÊU THẤM a

  2. TL

   To Trà @ :Cũng có thể nghĩ là “Đang khuyến mại chè” – Vô làm mấy bịch to về uống dần, đỡ phải hâm lại – He he…

  3. toptotoe

   Nhớ nhắc các bác í hạn chế hội họp , hội nghị từ Nam chí Bắc ( đi lại bằng máy bay đi). Lỡ xảy ra vụ như chính phủ Balan thì người tài đi hết, còn ai lãnh đạo đất nước nữa chứ.

 38. Văn Hải

  To bamboospirit
  Đúng rùi. Tui ngộ ra rùi bamboospirit ạ. Dân giàu thì nước mạnh; quan giàu nước càng mạnh, quan giàu rùi thì dân không cần giàu cũng được.

 39. Văn Hải

  Bọ Lập vừa ra đề mà chiếu rượu đã xôm quá. Mà chuyện chỉ là cái khẩu hiệu cũ mèm thôi. Nên VH tôi đã làm 2 “choác” rồi mà vẫn chưa muốn đứng lên. Xin kể thêm chuyện này:
  Hồi còn bé, một hôm anh trai tôi đi “cổ động” về kể rằng: “Hôm nay thằng T. dở quá. Có mấy câu khẩu hiệu mà nó cứ hô sai. Buồn cười nhất là một lần nó hô được 4 chữ “Nhiệt liệt chào mừng” thì quên mất, liền hỏi tao “thế nào á H. nhỉ?”, miệng nó vẫn đang cắm vào loa phóng thanh nên khẩu hiệu nó hô là “Nhiệt liệt chào mừng hế nào á H. nhỉ?”

  1. Bò Sát Đất

   Bọ Lập vừa ra đề mà chiếu rượu đã xôm quá.
   ……….
   VUI LÀ CHÍNH MÀ!

   Hồi còn bé, một hôm anh trai tôi đi “cổ động” về kể rằng: “Hôm nay thằng T. dở quá. Có mấy câu khẩu hiệu mà nó cứ hô sai
   ……….

   Tui tưởng bác kể chuyện của tui hồi nhỏ chứ, nhưng mà hổng phải.
   Hồi nhỏ, lúc còn học cấp I, tụi tui mong về nhà còn củ khoai củ chuối nào sót lại để ăn cho khỏi đói, nào ngờ anh chi đội trưởng là Thánh giáng trần, không biết đói, hăng hái dẫn một đàng học sinh mũi dãi còn thò lò đi qua đi lại cái thôn nhỏ xíu hô vang ” Nhiệt liệt”. Tụi tui vốn tính nghịch ngợm của học trò do ông bà ông vải để lại, hô vang ” Mệt thiệt” ” Mệt thiệt”…. Thế là, huy đông mấy anh du kích đuổi bắt tụi tui trối chết, vừa đuổi vừa la làng: phản động, phản động!

   Chuyện này thiệt đến vừa đủ 100%, không phải là chuyện tiếu lâm thời sự của mấy bác trên chiếu rượu này!

   Bây giừ lớn rồi nghĩ lại, có lúc phì cười, nhưng cũng có lúc ứa nước mắt!

   BSD.

   1. em xinh

    Ô, thì ra bác ni phản động từ bé, thảo nào mờ còm nào còm nấy sặc mùi ..phản động, kinh thật

 40. ts

  Hôm nay về nhà hơi mệt nhưng cũng dỡ khổ hơn hôm qua. Mở máy tính ra chẳng thích xem gì mấy cái ảnh nhưng cứ phải giấu giấu giếm giếm…nhẹ cả người!

  1. zhivagovn

   Mở máy tính ra chẳng thích xem gì mấy cái ảnh nhưng cứ phải giấu giấu giếm giếm…nhẹ cả người!
   =======

   Giấu ai hè? bị vợ quản thế cơ à. khổ thân. nghe ts kể chiện mà em chả muốn cưới vợ.. không có gì quý hơn độc lập tự do hehehehe

   1. ts

    Ai thấy cũng chẳng sao nhưng tự thấy…ngượng thôi! ts đi cùng bạn trên đường, nghe FM có một bài…rất sến thế là…ngượng vì chỉ sợ là bạn nghĩ mình có cái CD…như thế!

   2. em xinh

    Ai thấy cũng chẳng sao nhưng tự thấy…ngượng thôi!
    ————————————–
    Lạ hè, TS cứ làm như TS là cán bộ VP chính phủ ấy nhể

  2. Bò Sát Đất

   Khà…khà…khà…

   Đúng là bác Ts thời ni, có tật giật mình, có ghẻ né ruồi!

   Anh em đi xa rồi, bác còn gợi lại chi cho anh em..thèm, chỉ muốn ngoái cổ quay về Cố Hương…nhìn lại nơi chôn nhau cắt rốn lần nữa cho…đã thèm!

   Bác là Ts, chắc bác biết chuyện nhà Phật kể về hai Sư qua sông giúp người thiếu phụ…nữ rồi chứ. Tui nghi bác là một trong hai Sư…phụ đó lắm!

   Khà…khà…khà….

   BSD.

   1. em xinh

    chỉ muốn ngoái cổ quay về Cố Hương…nhìn lại nơi chôn nhau cắt rốn lần nữa cho…đã thèm!
    —————————————-
    Đại, đại, đại dâm tặc như bác mờ bi giờ mới có 3 con thì cũng là chiện lạ

  3. Hồng Chương

   TS nói đúng đó, tối quá vợ tôi cũng rủ rỉ anh ko thích thì thôi, ko cần phải cố, chứ anh xem ảnh sex con nó thấy thì mất vi tính. Mình bảo xem lúc nào, vợ bảo anh ko phải chối, cô X (giúp việc) trông thấy mà. Oan vì siêu thị mông của Bọ

   Chuyện mông đẹp:
   người ta lễ xong về hết, nhà chùa cũng tắt hết nhang đèn, thằng trộm vẫn đang ngồi lẫn với các vãi. Nhà chùa chia phần oản, tối hù nên cứ sờ đầu mà chia. Mỗi đầu một phần. Thằng kia xám mặt, chết đến nơi, nhưng Phật thương mách cho nó tụt quần, chổng lên. Thế là nó được 2 phần
   (bàn: chỉ lừa được Sư cụ già, hơi lẫn thôi)

   1. Thuan Bai

    Câu chuyện bác HC kể cũng gần giống chuyện ni:
    Ngày xưa bông, vải trong nhà tài sản quý. Có tên trộm nọ đến nhà chị buôn bông ăn trộm. Trời tối đen như mực. Chị chủ nhà mắc tè lại sợ ma không dám ra ngòai (Ngày xưa không có nhà WC trong nhà). Chị ta tuột quần ngồi trên hè tè xuống sân. Vừa đúng lúc tên trộm mò vào, thấy cái mông trắng quá tưởng gói bông nên mò đến nhấc lên bỏ chạy. Chị vợ tưởng ma la oai oái. Ông chồng nghe được chạy ra nện cho tên trộm một trận nên hồn.

 41. Mèo Hen

  “NHIỆT LIỆT HOAN NGHÊNH CÁC ĐỒNG CHÍ CÔNG ĐOÀN VPCP ĐÃ TẠO ĐIỀU KIỆN CHO QUÊ CHOA CÓ ĐƯỢC MỘT ENTRY NGẮN MÀ HẤP DẪN VÀ VUI VẺ THƯ GIÃN TRONG NGÀY CHỦ NHẬT 11-04-2010”

  Băng-rôn này treo trên cổng chào
  lối vào Quê Choa để đón tiếp các đại biểu về dự ĐHCĐ sang thăm Chiếu Rượu và cuối giờ chiều mai.
  Trưởng Ban đón tiếp: PGS Ts Mục Đồng

  1. Bò đực

   Thua mấy anh “KHOAN CẮT BÊ TÔNG, ĐT;……, “HÚT HẦM CẦU, ĐT:….” ngắn gọn, tiết kiệm, rõ ràng, ai cũng hiểu,

   1. bachduongqt3065

    Chào tồng chí không phải Bò Cấy, không chịu đổi níc à? QT quê miềng tên thường dễ thương lắm mờ , ít nhất cụng như BD ấy chớ, nghe níc của Bò Đực không hay tí mô cạ, BD thiệt đọ

   2. Bò đực

    Chào BD, muốn đội nhưng mụ nó ko cho đội, mụ nói: eng mà đội thì tui cho theo BD luôn, hi hi, Bd có ưng cho anh đội nich ko ?

   3. Bò Đội Nón

    Hay anh đổi là “BULL (Bò Đực)” cho chị BD chị ấy thoải mái? Chứ em thì OK, bò đực bò đen bò vàng gì cũng được.

   4. Bò đực

    Chào BD, eng cụng muốn đổi nic nhưng mụ vợ nó ko cho đổi, nó nói eng mà đổi nic tui cho anh đi theo BD luôn, hi hi, Bd có cho eng theo ko? thôi thì để được lòng cả 2 bên, eng xin đổi nic thành: KHOAN CẮT BÊ TÔNG vậy, hi hi, dệ hiểu, cấy chi cũng khoan, cũng cắt được.

   5. bachduongqt3065

    Hi ! Theo phe quê miềng thì BD nghĩ Bò Đực nên đổi thành Bò Ngu Ngơ cụng được cho đỡ phản cảm mà cụng dễ thương chứ bộ , không cần phân biệt Bò đực hay Bò cấy chi mô, giống nào ra giống đó chớ chẳng lẽ đứng ở giựa thành Bò bê đê sao ? (~_~)

   6. Bò đực

    BD ơi, đạ bò là ngu ngơ rùi, em bảo thêm vô bò ngu ngơ, vậy là bắt anh 2 lần ngu ngơ à ? eng vận chưa ngu nhất mà. bựa trước eng đạ giải thích tại mần răng eng chứ ngu nhất rùi.
    Chào em BÒ ĐỘI NÓN . em đội nón chi BD tưởng em bò cấy, chị nớ nỏ thích mô. Con gấy nói ko là có, nói yêu là ghét đó.

 42. nicecowboy

  Việc này bình thường rồi đâu có ai mấy ai thấy là bất bình thường ! Khi cái sự bất bình thường trở thành bình thường, thì những người bình thường đều trở thành bất bình thường hết rồi. Chỉ có người bất bình thường như bọ Lập mới cho là cái việc bình thường này là bất bình thường.

  Nói gì đến chuyện thi đua chào mừng Đh công đoàn VPCP, đâu có gì xa, ngoài Bắc thui. Thậm chí tuốt luốt bên liên xô, tuốt luốt gần trăm năm xưa mà ta còn trương băng rôn chào mừng kia :
  NHIỆT LIỆT THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA VĨ ĐẠI ! Hình như CM này xa lắm, xa hơn ngoài bắc nhiều, mà cách nay cũng gần trăm năm rồi đó !
  Vậy thì hảy xem cái băng rôn bất bình thường kia là bình thường đi. Như vậy ta mới là kẻ bình thường trong cái xã hội đầy rẩy những chuyện bất bình thường này.

  Hổng biết tui có còn bình thường nữa hay không ?

   1. nicecowboy

    Hix, chưa dám tin là mình còn bình thường. Nhưng mà TS có … bình thường không đấy mà bảo là cao bồi … bình thường ?

   1. nicecowboy

    cám on BSD nhiều. sáng sớm lỳ một lam với BSD thay một tach caphe binh thuong. Tui minh van la nhung con nguoi binh thuong ha ?

  1. em xinh

   Câu chiện bình thường giữa cao bồi và TS là chiện bình thường của 2 người bình thường trong 1 xh bất bình thường mờ ở xh tiên tiến người ta cho là hoàn toàn bình thường

   1. nicecowboy

    Hix, nhân tiện nói chiện bất bình thường, hỏi xem em xinh có bình thường hông vậy ?ex có nhiều cái đặc sắc bất bình thường khác với các nhi nữ thường tình bình thường khác đó : 2 ông xã lớn, nhiều bồ nhí, mê bóng đá thức đêm, khoái nhậu, thích tán mông, không những thích chính anh mà còn mê chính chị…

    Hihi, đúng là nữ anh hào không bình thường !

  1. em xinh

   Chủ xị mà tôn trọng sự góp ý của mấy bợm nhậu, thì Bọ đáng quí lắm!
   ——————————-
   Chiện, rứa cho nên bọ vẫn chỉ là chủ xị, nhìn người ta kia kìa, kém tuổi bọ mờ người ta đã vào nhà đỏ được mấy khóa rùi, trên đang cơ cấu cho lên nữa kia

 43. Hồng Chương

  Từ ngày nhìn thấy cái thư gửi GS Nguyễn thị Huệ thì em chịu các đ/c cán bộ VP QH, CP rồi. Các bác là vui tính nhất nước!
  Mà cũng đúng, không chọn những người vui tính thế thì sao mà chịu nổi áp lực công việc ở những chỗ ấy he he

  1. zhivagovn

   Iêu cầu đồng chí Phạm Thị Chương có thái độ tôn trọng đối với những người đầy tớ của nhân dân.

   1. Bò Sát Đất

    Zhi đó hả!

    Cùng một nghĩa, là giúp việc, mỗi thời mỗi chữ cho đúng với vai trò của công việc mà người cần giúp biểu hiện tình cảm cá nhân, dĩ nhiên có sự tác động của xã hội. Cũng là ngừoi đày tớ, cũng là người ở, cũng là người giúp việc, và mới đây cũng là OSin, còn sau này nữa chữ gì thì BSD chưa biết, nhưng biết chắc mốt điều chữ đày tớ là để miết thị, để chỉ người giúp việc ( để sai vặt thì đúng hơn ) những kẻ ngu dốt, chỉ biết chủ ( chứ không phải Dân) bảo đâu làm đó, nỏ biết đúng sai! Nhận mình là đày tớ, một là biết thân phận mình, hai là dối trá! Nhưng nhận mình là đày tớ trung thành thì dối trá mười mươi, không thể che đậy được!

    Có thể tôn trọng người ở, người giúp việc, Osin…vì họ thật sự có ích cho ông Chủ (là người Dân) nhưng tôn trọng bọn đày tớ thì hỏng, hỏng rồi Zhi ơi!

    ( Nói cho rỏ thêm, tránh hiểu lầm: Còm này chỉ nói lý, không nói tình)

    BSD.

  2. KênhKia

   Có lẽ bác nên đổi nic thành Hồng Chuyên. Vừa Hồng vừa Chuyên cho nó máu. He he.

   1. cú đỉn

    Thể theo nguyện vọng của đc Kenhkia và tất cả các đc khác trong chi bộ , và bản thân đc BÍ thư HC. Cú tuyên bố từ lay đc bí thư có tên là Hồng Chuyên để chi bộ quechoa nêu bật được ý chí phấn đấu rèn luyện..nhàm lấy thành tích hướng tới và..dâng lên. Tất cả các đc kể cả đc Hồng Chương chiểu quyết định thi hành

  3. bachduongqt3065

   Hi Hi ! Anh HC nói chí phải , các Pác ấy vui tính rứa mới được dân bầu lên đó chớ, không như Bác mô chuyên môn đi Quát rứa thì hỏng hết việc chứ nỏ thu hoạch được chi Tồng chí Bí thở HC hè ? (~_~)

 44. Sao Hồng

  Thì cũng như là “Mừng đảng mừng xuân…” rứa mà Bọ !
  Phàm là cái gì hô to thì thực tế chẳng có gì cả ?
  Cũng chẳng biết ai “tích cực”, ai “thi đua” ở Văn phòng Chính phu ? Mà họ làm cái gì để “lập thành thích” ở cơ quan đó nhỉ ? Sản phẩm họ làm ra có ích nước hay chỉ lợi nhà thôi ! Như cái ông Phó Văn phòng năm nào quên cái vali đựng phông bao trên máy bay ấy !

  Nếu thích cực rứa thì lạy các ông nhé ! Thôi bớt tích cực để cho dân nhờ !

   1. KênhKia

    Là văn phòng của…ông chồng chính thức ấy mà bác. Ở đó chỉ có “thua đi”. Người ta chỉ “tích cực” với “thi đua” ở văn phòng…Phụ phu (chồng bé) thôi.
    Bác SH trông thế mà thâm thật.

   2. Sao Hồng

    Tự dzưng lâu này nói đến cái văn phòng ni là tui cứ buột mẹng “Chính phu, chinh phu”… có lẽ tui thích thanh BẰNG nghe hay hơn êm tai hơn thanh TRẮC !
    He he…

  1. em xinh

   Chương bí thư hôm nay nói năng lạ hè, lập trường, quan điểm.. đánh rơi hết ở chỗ chị em rồi a.
   BácTN bẩu năm nay Lyon vô địch, í bác sao?

   1. Sao Hồng

    To emxinh@…
    Em xinh có nhìn Zh@… hóa Tờsờ@… không đó ?
    Lyon làm sao mà vô địch ! Vô đến bán kết là khá lắm rồi ! TN cá độ theo linh tình cảm em xinh@… chớ có bắt theo mà có ngày án “thóc giống”, “con giống” mà ăn đấy !
    he he…

   2. Hồng Chương

    tôi có xem các đội của Pháp bao giờ đâu. Nhưng ex còn nhớ hồi Porto vô địch không?
    MU gác 3-0 rồi mà còn để lọt 2 trái thì không dám nói gì.
    Tất nhiên thân tâm mình vẫn nghĩ Lyon là kém nhất trong 4 đội

 45. Bình Luận 888

  Bọ Lập ơi!
  Cháu nghĩ rồi. Cứ đà này thì Việt Nam mình sẽ có nhiều nhà văn lắm! Tầm cỡ như cụ Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng,…sẽ dần bị lu mờ tiếng tăm vì không gặp …thời!

 46. nguoilangtra

  Mấy ngày vừa qua,trời nồm ẩm ướt,băng rôn quê em chữ còn chữ mất,vải đỏ cũ mèm,giấy vàng xơ xác,phản cảm quá,bọ ôi!Dựa vào những chữ còn rõ ,em đoán cái thì về an toàn giao thông,cái thì mừng năm mới(có cái còn đề xuân Kỉ Sửu bọ ời).và nhiều nội dung buồn cười khác nữa…Lãng phí vô cùng.giá kiểm toán nhà nước làm việc với ngành VHTT cũng ra nhiều vấn đề.Em ghét văn nghệ sĩ các bọ chỉ biết than thở” cái nước mình nó thế”Sao không có cách gì để cho những người có trách nhiệm đọc được những lời tâm huyết của những người như bọ .Kính chúc bọ khỏe.

 47. Thuan bai

  Vẫn chưa từ bỏ thói que đứng hô khẩu hiệu thì còn nghèo dài dài các bác ạ. Vì cái tật hay hô khẩu hiệu (Thường là hô vẹt) cho nên nhiều khi hô không đúng nơi đúng chỗ. Giống như con vẹt được chủ nhà dạy cho, cứ thấy người đến là chào ông. Đến khi khách là đàn bà thì vẫn hô là “chào ông”

  1. Cá gỗ

   Hồi còn mới tập đọc, ra đường bắt gặp chữ to nhỏ chi viết trên tường cũng dừng lại đánh vần. Khi thì “Lương y như từ mẫu”, lúc lại” Vì nhân dân phục vụ”, có chỗ lại “cấm đái bậy”. Lạ điều, chỉ thấy ghi vậy nhưng chẳng khi nào thấy vậy.
   Hồi đó là thời bao cấp, hay có các quầy hàng mậu dịch bán thực phẩm theo tem phiếu. Mấy bà bán đậu phụ, cá bể, thịt kho củ cải…lúc nào cũng hằm hằm, chỏng lỏn với người mua mặc dù ngay sau lưng họ có cái khẩu hiệu “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” to nghền nghện. Một hôm thấy bà mậu dich lấy phấn trắng viết nghuệch ngoạc 6 chữ “HẾT LÒNG PHỤC VỤ NHÂN DÂN”lên tấm bảng đen rồi treo lên cửa quầy. Tui ngó qua rồi thò cổ vào hỏi:
   – Bác ơi! Bán cho cháu một cân lòng lợn!
   Bà mậu dịch quay ngoắt lại hất cái mặt bóng nhãy rồi bảo:
   – Mù à, không thấy cái bảng đen kia à.
   Tui thứ người vì lần đầu tiên trong đời thấy có một cái khẩu hiệu hoàn toàn đúng với thực tế đến thế.

   1. Mèo Hen

    Đến món Cá còn phải xài Cá Gỗ rồi mà còn bày chuyện đi mua lòng lợn. MH tui không tin, nhiệt liệt không tin!

  2. KênhKia

   Có khi phải đổi mới cách dạy vẹt. Đầu tiên phải dạy vẹt cách phân biệt đàn ông đàn bà rôi mới hót: “Chào cu”. “Chào hĩm”…Hi hi

 48. Văn Hải

  Đại hội của Công đoàn Văn phòng chính phủ theo tôi hiểu thì chỉ tương đương đại hội công đoàn cấp huyện thôi, không biết sao phải nhiệt liệt đến tận Nam Bộ? Bác nào hay chữ giải thích giùm chiếu rượu QC?

   1. Vũ Ngọc Tiến

    Chuyện này nhằm nhò gì hở CG, MH?
    Cách đây mấy tháng ở Hà Nội còn có chuyện một đại gia Tcy bất động sản chết, người ta cấm hẳn 1 đường phố giữa quận Ba Đình, treo băng-rôn ở hai đầu phố “Vô cùng thương tiếc…”, huy động cả công an, dân phòng đeo băng đỏ ra làm trật tự, chặn hết mọi ô tô, xe máy không cho qua phố…hu…hu… Ở xứ An Nam bây giờ, có tền, có quyền làm được hết mọi sự ngỡ là không thể thành có thể!

  1. Thuan bai

   Đường Nguyễn Trung Trực có nhà khách chính phủ mà bác cá gỗ. Cơ quan đâu thì nhà ở gần đó. (đất cấp)

  2. ts

   Mình cứ tán cho …vui thôi nhưng chắc chỗ đó liên quan gì đó…có lần, một CTy TNHH mời ts đi nhậu ở KS 5 sao…họ cũng treo băng- rôn lung tung xung quanh KS mà. Vấn đề là nộp bao nhiêu thôi!

  3. Hồng Chương

   @ts và bà con: tôi đoán là ĐH lần này tổ chức ở SG, và KS đó là chỗ nghỉ của các đại biểu. Dân ấy họ quen đi dâu cũng thấy khẩu hiệu rồi. Vấn đề là nộị dung của khẩu hiệu và chỗ treo.
   Thích khoa trương một chút thì treo ở tường cổng KS với nội dung đại loại như “Chào mừng các đại biểu về dự …”, đằng này treo ngay giữa đường với nội dung sến ngang ĐH to thì ai chịu cho thấu.

   @ts: Ai lại đi so sánh VP CP vơí mấy anh TNHH, về nguyên tắc bọn TNHH có thể sến và ngu đến vô cùng, có ai cấm họ đâu?

   1. ts

    “Ai lại đi so sánh VP CP vơí mấy anh TNHH, về nguyên tắc bọn TNHH có thể sến và ngu đến vô cùng, có ai cấm họ đâu?” Bùn cười phết…Bác cứ nói chuyện nguyên…tắc!

 49. Tầm Vông

  Bọ ơi !

  Người ta kéo nhau vô hẻm tổ chức liên hoan để tránh các cặp mắt tò mò của bàn dân thiên hạ vậy mà bọ nở chụp rồi trương hình lên có chết người ta không?

  Băng rôn này được treo là để các chiến hữu ở các CQ TW đóng tại TP HCM và lãnh đạo TP biết chỗ để ghé thù tạc cho vui chứ không có ý phô trương gì đâu nè.

  1. bamboospirit

   nhat tri voi cai rup voi anh em nha bamboo. Chang qua cac bac vao nam lau rui nhung cung con nang tinh khoa truong ra ngoai !

 50. Văn Hải

  Nhàn đàm xung quanh chuyện
  giữa khẩu hiệu và hiện thực
  Thời bao cấp, ngay cả chuồng lợn tập thể người ta cũng để khẩu hiệu “Chủ nghĩa Mác – Lênin vô địch muôn năm”. Không có gì đáng ngạc nhiên. Phải tuyên truyền ở mọi mơi mọi chỗ. Chúng ta thắng địch cũng bằng tuyên truyền. Chúng ta càng sợ thằng địch oánh ta bằng tuyên truyền. Cho nên ở ta phát ngôn là điều phải thận trọng nhất. Cho nên không có gì lạ khi ta thấy các quan nói gì cũng chung chung, quan về tư tưởng càng nói chung chung; quan càng lớn càng nói chung chung. Để không bao giờ sai lầm và không bao giờ mắc mưu thằng địch.
  Hồi 1999 gì đó khi ta mở tiệc chiêu đãi B. Clinton nhân chuyến thăm VN, bài diễn văn chào mừng của President bên ta dài gấp đôi bên nó mà tôi đọc mãi cũng không hiểu ý tứ bên ta định thế nào đối với Mỹ, bởi bài này đem nói với Nga, với Nhật, với Pháp, với Thái Lan,… thì cũng thế (khác chăng với Mỹ lúc đó có thêm cụm từ “bình thường hoá quan hệ”). Trong khi bài của B. Clinton nó trích, nó dẫn cả Nguyễn Trãi, Nguyễn Du (tôi vẫn còn nhớ nó dùng câu “Sen tàn cúc lại nở hoa/ Sầu dài ngày ngắn đông đà sang xuân” để nói cái ý “khép lại quá khứ không chỉ là ý muốn mà là quy luật tất yếu của lịch sử”). Nó còn nói rồi tỏi của VN sẽ có mặt tại Mỹ, thơ Hồ Xuân Hương sẽ được đưa lên mạng (ý chừng để người Mỹ cũng biết đọc những câu ngồ ngộ như Cỏ gà lún phún leo quanh mép/ Cá diếc le te lách giữa dòng!). Hồi ấy cứ nghĩ nó nói thế cho vui nhưng bây giờ điều đó là hiện thực quá còn gì?

  1. Mèo Hen

   Chắc bác VH còn thiếu thông tin. MH có thằng bạn, chú nó ở trong tiểu ban chuẩn bị văn bản, kể rằng, phía mình lúc đầu cũng có trích Nguyễn Trãi và Nguyễn Du như phía Mỹ, nhưng sau phát hiện ra là N.Trãi, N.Du không phải công dân Hoa Kỳ nên thôi không trích nữa!
   Còn việc bài diễn văn có thể dùng chung cho nguyên thủ nhiều nước thì đơn giản là VN mình chủ trương đa phương hóa, tất cả các nước đều là bạn, vậy thì lời chào dùng cho họ chẳng nhẽ khác nhau! Hehehe

  2. bamboospirit

   To: MH: noi nhu bac MH ta da phuong hoa thi dien van cu bon cu soan lai cho chac an, chu nho cau thu ky danh may co khi be show!

   T: VH : Cai chinh chi, chinh em o ta no khac phuong tay, phuong tay hay lan can ta la Thailand nguoi ta gioi kinh te va day du nen moi lam chinh chii, con o ta thi nguoc lai, lam chinh chi rui moi lam kinh te. Cho nen dien van khac nhau la phai!

   1. bamboospirit

    khong co nhieu khe dau bac MH a! y em noi la co to giay vang co ghi tat ca cac cau khau hieu tuyen truyen co tu thoi Bao Dai o truong luc nao cung bo trong cap tap…khi can lay ra xai lien

 51. Cá gỗ

  Độc lập rồi, tự do rồi, cả dân cả nước này là của các bác ấy rồi thì muốn làm gì mà chẳng được!
  Tranh cổ động Tàu vẽ, bản đồ của Tàu in, tin tức
  báo Tàu phát hành,..các bác ấy còn mang ra xài
  trước mặt dân như chỗ không người, không thèm đếm xỉa gì đến dân bị Tàu bắt, đảo bị Tàu chiếm, biển bị Tàu cấm…thì ba cái khẩu hiệu này đã ăn nhằm gì. Ra ngoài đường mà coi, xe ô tô biển xanh đậu cả trên hè, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ cứ như đang chạy trên sa mạc. Hỏi làm sao mà nhiều nơi bây giờ dân cứ như …giặc!

   1. Cá gỗ

    Xem xét chi nữa Zhi! Đùi vế chi thì cũng của người ta cả rồi. Đến như phận mình là thứ nằm ở trửa hai đùi mà cũng là của người ta nốt thì còn xem xét chi.

   2. em xinh

    Em nghe lỏm được chiện: Hôm thanh minh vừa rùi có 1 bác to lắm, cực to luôn, cái bác đi xe biển 1102 í vào thăm Bác Hồ.
    Bác Hồ hỏi: tôi để lại 9 chữ vàng, KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO; các chú đã thực hiện tới đâu rùi
    Bác kia vò đầu: Chín chữ bác để lại khó quá, hơn 4 chục năm qua chúng cháu cố gắng cũng chỉ thực hiện được 3 chữ đầu thôi ạ

   3. bamboospirit

    To: emxinh”

    Em nghe lỏm được chiện: Hôm thanh minh vừa rùi có 1 bác to lắm, cực to luôn, cái bác đi xe biển 1102 í vào thăm Bác Hồ.

    Bác Hồ hỏi: tôi để lại 9 chữ vàng, KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO; các chú đã thực hiện tới đâu rùi

    Bác kia vò đầu: Chín chữ bác để lại khó quá, hơn 4 chục năm qua chúng cháu cố gắng cũng chỉ thực hiện được 3 chữ đầu thôi ạ

    Bac kia noi tiep: Vi the nen chung chau moi van dong cho tui nho hoc tap va lam theo……

    BH xoa tay : Cac chu lo cho the he tre vay la tot.

    Them mot bac kia so mat phan noi: Thua B chung chau cung duoc tang 16 gold words from our “root neighbor”……

    BH said: OK good ! but Watch out! Watch out ! Be careful with him!

   4. Bò Sát Đất

    To EX:

    Bác Hồ hỏi: tôi để lại 9 chữ vàng, KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO; các chú đã thực hiện tới đâu rùi
    ……..

    Bác kia NGẨNG CAO đầu: Bác ơi, Vàng bây giừ quí lắm, hiếm lắm, chín chữ vàng của bác ngày xưa chỉ lo đủ cho dân ăn khỏi đói, bây giờ tụi tui kiếm đến 16 chữ vàng mà chưa đủ no nê nữa là cho Dân, cho Nước, chín chữ vàng thì nhằm nhò gì bác!

    Bác nghe xong, ngã ra chết lần thứ hai, lần này hồn và xác cùng tiêu chứ không như lần trước chỉ hồn lìa khỏi xác, chuyện này làm khó cho Diêm Vương vì xưa nay chưa nhận người chết hai lần bao giờ, nhưng thương bác quá và ngại phiền phức nên nhận quách cho xong chuyện….tiếu lâm, mà BSD mới vừa học lóm trên chiếu rượu QC đem ra kể cho mọi người cùng nghe!

    BSD.

   5. cú đỉn

    Gửi BSD và Bamboos :Thành thật góp ý với 2 bác. chúng ta nhỡ có “sảy miệng” lói tục ti chút..cùng lắm bị “bỉ báng, chê bai” .Chúng ta chỉ xin rut kinh nghiệm và hứa sửa chữa ..là xong. Nhưng nếu 2 bác cứ “xưng xưng.”.. cụ thể như rứa..nà iem rất lo bị tuýt còi..Quechoa sẽ biến mất thì…mất chỗ “đàn đúm” các bác ạ.Các pác có thể lói chung chung, đừng cụ thể điều chi nếu cảm thấy từ ngữ đó có độ ” nhạy cảm cao”. Thí dụ từ cụ Hồ..2 pac có thể nói ..mần răng để nhà ” đương cục khó bắt bẻ, và ..ta dễ “Cãi”. Thí dụ các pác có thể viết “Nghe nói bên Nga có nhà du hành vũ trụ” chứ không thể viết câu ấy ở VN được vì bên ta chỉ có 1 ông Phạm Tuân là nhà vũ trụ cụ thể..ông ta có thể kiện vì tội vu cao chẳng hạn. Các bác nghĩ răng, nếu chính quyền quy tội quechoa kể chuyện hài ước về Bác Hồ..máy nhời góp ý, mong cac pác..xem xét . thân! CD

  1. em xinh

   Hay, đọc còm của bác CG em cứ hay nhớ đến bác Dong, còm nào cũng như có ..lửa

   1. zhivagovn

    còm nào cũng như có ..lửa
    ====

    thế thì… ĐỪNG ĐỐT nha!!!!!!!!! trong đó đã có lửa……

  2. bamboospirit

   CD nên góp ý ca em xinh nữa nha! Bamboo tui cũng ráng cố gắng nhưng có chút sơ xảy là trích dẫn lại của emxinh mà quên biên tập lại. Xin cám ơn anh em đã nhắc nhở!

 52. Ngo Thu Le

  Để hiểu hết ý nghĩa những câu khẩu hiệu nầy, em giới thiệu cuốn truyện “Người tình của phu nhân sư trưởng” (Vì nhân dân phục vụ) của Diệm Liên Khoa; Các bác cứ chịu khó đọc, sẽ hiểu hết mọi chuyện. Sách đang có bán khắp nơi, em giới thiệu vì nó có chuyện chứ không phải vì em là nhân viên phát hành sách… he he

 53. em xinh

  Ái dà, kinh thật, công đoàn nghành dệt may và da giầy mà được mạnh như Công đoàn VPCP thì hay biết bao nhiêu, đỡ phải đình công, đỡ phải làm ngày 14 tiếng, đỡ phải lĩnh lương mỗi tháng 1 triệu 2.
  Nguồn gốc của bệnh này cũng là Lọa đây, chữ TQ là chữ thánh hiền, người TQ là người thánh hiền nên cái chi của thánh hiền cũng là đúng cả, cứ thế mà làm theo.
  NM và HL lên tiếng đi, nhân dân Úc và Nhật họ có cần thi đua lập thành tích mí lại nhiệt liệt chào mừng cái …chết tiệt nào không

  1. zhivagovn

   NM và HL lên tiếng đi, nhân dân Úc và Nhật họ có cần thi đua lập thành tích mí lại nhiệt liệt chào mừng cái …chết tiệt nào không
   ==========

   Yêu cầu đồng chí em xinh không được có tư tưởng sùng bái chủ nghĩa tư bản. Chủ nghĩa tư bản đang giãy chết, đồng chí biết chưa???

   1. zhivagovn

    HL@: còn đứng đó mà hỏi khi mô. lo mà thu vén quần áo đồ ăn thức uống cho chồng con đi. khi nào chủ nghĩa tư bản nó chết tươi bên Nhật thì chạy loạn sang VN còn kịp.

   2. cú đỉn

    ĐC Dí đang hát bài hát lước ngoài. đc bí thư nghe được : Ai cho đc hát bài hát của bọn đế quốc. Dí : không ạ bài hát ni là của Cu ba. Thế à các đc cứ hát tiếp và xui mọi người cùng hát nhé…

   3. zhivagovn

    rứa thì siêu thị mông hôm nọ toàn là mông bọn đế quốc mà sao bọ Lập vẫn đưa lên? anh CD làm khó em ghê

  2. Cá gỗ

   Làm dân của mấy cái nước tư bản giãy chết như Mỹ, Đức, Pháp, Bỉ, Nhật, Hàn, Úc, Sing…thật là buồn thúi rọt! Lủi thủi quanh năm suốt tháng như rứa mà không hề được nhà nước quan tâm, nỏ khi mô có được một cái khẩu hiệu phát động thi đua vui như rứa.
   Bà con ở hẻm 35 Nguyễn Trung Trực, Quận I may thật đo. Chuyến ni tha hồ mà thi đua lập thành tích nhà. Không biết mấy hẻm khác họ có nhập nhằng nhảy vô thi đua ké không nữa!

  3. ha linh

   @ Em Xinh thân mến yêu quý: nói thật với em xinh, học mãi bỏ được cái tật hay dùng những từ sáo rỗng rồi( nói gọn là sáo từ hay sáo ngữ chi đó phải không nhỉ), chung chung mù tịt rồi..

 54. Bò Sát Đất

  Ô hô, kiểu ni mấy bác trên chiếu hôm qua nhậu phải mồi lạ, cơ thể không dung nạp được nên bị dị ứng rồi, nỗi mẫn ngứa khắp người rồi!

  ” Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng…….”

  Tích cực như thế nào?
  Lập thành tích gì?
  ….
  Và để làm gì?

  Người đã chủ trương ghi ra câu khẩu hiệu đó mà biết, tui ….chết liền!

  Đã làm mà không biết mình làm gì, thì người khác có biết, góp ý, phỏng có ích gì!

  Biết không có ích mà vẫn góp ý, đích thị là triệu chứng của chứng dị ứng rồi! Ngứa mà không gãi là chuyện lạ, nhưng gãi lại là chuyện lạ hơn cả chuyện lạ nữa nếu muốn chữa chứng dị ứng!

  Tóm lại, đã hết thuốc chữa nói theo kiểu thầy thuốc, còn nói theo kiểu dân còm: Bó tay chấm com!

  BSD.

  1. em xinh

   Tích cực như thế nào?
   ———————–
   Tích cực qui hoạch rừng để thành đồi trọc, tích cực bảo vệ ngư dân để biển sát bờ
   Và để làm gì?
   Để chào mừng năm hữu nghị Việt Trung 2010

   1. bamboospirit

    I Can you I can you! Where are you living now? If you live in VN now I can you again!

    Xin loi moi nguoi tre tui comment khong dau vi may tinh nha thang ban khong co cai font VN

   2. Mèo Hen

    Hồn Tre Việt@: Lần sau có đến chơi nhà thằng bạn đừng có mà sờ vào bàn phím của nó, nhơ!…

   3. zhivagovn

    @Em Xinh: tiếng Anh “I can you” là tiếng Anh… nôm na mách qué, Việt hóa, bamboo viết cho vui. tức là tao can mày

    dịch cho em iu nè: tao can mày. mày đang sống ở đâu? nếu mày đang sống ở VN thì tao can mày

   4. vananh

    Zhi ơi, thế mà tớ tưởng “I can you” là … tao đóng hộp (lon) mi! hé hé, tưởng phen này tiêu Emxinh!

   5. Hồng Chương

    @vananh: “I can you” là … chỉ là tao đóng hộp mi thôi chứ làm gì có tao đóng hộp lon mi mà hé hé.
    (Tất nhiên là đóng hộp mi thì nó có cả cái đó vô rồi)

   6. vananh

    Này Hồng Chương, đừng có méo mó nhé! Em chỉ dịch câu tiếng Anh của Hồn Tre dọa Emxinh, nguyên văn là: I Can you I can you! Where are you living now? If you live in VN now I can you again!

    TAO ĐÓNG HỘP MI, TAO ĐÓNG HỘP MI! MI ĐANG SỐNG Ở ĐÂU THẾ? NẾU MI ĐANG SỐNG Ở VIỆT NAM THÌ TAO SẼ ĐÓNG HỘP MI LẦN NỮA!

    (Chú thích: Hộp = lon (tiếng miền Nam). Nên có thể thay “hộp bằng “lon”, không phải cái của nợ mà HC nói đâu nhé!

    hehehe!

   7. toptotoe

    Đầu óc Chương bí thư dạo này đầy tư tưởng diễn biến theo chiều méo mó. Hôm trước có vụ công nương Diana, Kotex… gi đó làm em đọc mà cười chết lun.hehehe

   8. cú đỉn

    Vừa định đổi tên bí thư Hông Chương thành Hồng Chuyên..đọc đến đoạn Bí thư cãi nhau với đc đảng viên vananh, thấy đc HC đòi đóng hộp ( lon) đc vananh Cú thấy mình nhìn người chưa được…thôi xin rut lại quyết định đổi tên cho bí thư..và xin tiến cử đc Hiếu hay Dạ điệp nàm trưởng ban tổ chức TƯ, thay Cú ạ

  2. Mèo Hen

   Cuối cùng là cả CLUB mắc lỡm Đ/c Bí thơ! Nhưng mà rôm rả thật.
   MH vừa thở khò khè vừa kết luận, thỉnh thoảng dừng lại cười hé hé vì thấy cái lon của mình chưa bị đóng hộp! Hé hé hé

   1. Quý Bà Rất Xinh Đẹp

    Nghĩa là phải thay cả cụm từ dài ngoẵng “Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng” bằng hai chữ “Nơi đây” hoặc “Sắp có”

    Tôi thì chữ nghĩa mù tịt nhưng cũng chỉ tại ngộ nhận mình có năng lực diễn đạt nên mới còm góp vui, he he …

    Chào bác, rất vui được làm quen.

  1. Qúy ông lịch lãm, trí tuệ.

   Quý Ông Lịch Lãm, Quí Phái, và Dam Dang xin dâng hầu Qúy Bà Rất Xinh Đẹp câu danh ngôn này.

   Một quyển sách hay là một quyển sách gieo đầy những dấu chấm hỏi
   J. COCTOAU

   Trên tinh thần đó, ta sửa lại đôi chút:
   Một khẩu hiệu hay là một khẩu hiệu gieo đầy những dấu chấm hỏi

   Trí tuệ là gì? những sản phẩm tinh thần càng dài dòng, càng nhiều dấu chấm hỏi, càng rắc rối khó hiểu đối với người đọc thì đó là đỉnh cao, là trí tuệ vậy?…

   Hân hạnh xin làm quen với Quý Bà Rất Xinh đẹp. 😉 🙂

   ******
   Cần một bờ vai hiền, để tựa nhìn thiên hạ đang ngã nghiêng

   1. Quý Bà Rất Xinh Đẹp

    Trước tôi thấy nick của bác ngắn hơn, bây giờ thêm vào mấy chữ là cũng đã gieo đầy những dấu chấm hỏi rồi đấy. Tôi nghĩ bác nên đọc lại cái blast phía bên phải chiếu rượu này.

    Chúc các bác vui vẻ !

   2. Quý Bà Rất Xinh Đẹp

    Trước tôi thấy nick của bác ngắn hơn, bây giờ thêm vào mấy chữ là cũng đã gieo đầy những dấu chấm hỏi rồi đấy. Tôi nghĩ bác nên đọc lại blast phía bên phải chiếu rượu này.

    Chúc các bác vui vẻ !

   3. Lời hay ý đẹp

    Níc Bác Vớ Vẩn đấy, bữa trước Bọ đã thay rồi sao cứ phải bày cái xấu của phái X Men ra làm gì thế Bác Vớ Vẩn ơi ? Xấu lắm, lại làm chiếu rượu mất vui, hôm nay đầu tuần Bác uống nhầm riệu tăng cảm xúc khác người hở Bác? Mọi bữa Bác viết rất vui và hay nhưng cái níc của Bác nó phản lại Bác đấy, lần sau đừng đặt thế nữa nhé, mọi người sẽ không còn tôn trọng Bác nữa đâu

   4. zhivagovn

    “Quý Ông Lịch Lãm, Quí Phái, và Dam Dang” gặp quý bà rất xinh đẹp, hehehehe

   5. Quý Bà Rất Xinh Đẹp

    @zhivagovn : Tôi lại chỉ thích gặp hiệp sỹ cứu mỹ nhân như quý ông zhivagovn và quý ông Lời Hay Ý Đẹp thôi, he he he … 😀

 55. tinkinhte

  Thông thường các tổ chức có tổ chức hội nghị, đại hội khách hàng, cổ đông,… thường có treo bandrol tại xung quanh nơi họ thuê để tổ chức hoặc sinh hoạt ( thường là các khách sạn, trung tâm tổ chức hội nghị.)

  Chắc công đoàn VPCP có tổ chức hội nghị hoặc thuê trọ ở 2 KS đó cho đại biểu nên họ có treo bandrol ở đó.

  Bandrol nếu chỉ là chào mừng một sự kiện của họ thì bình thường. Nhưng cái dốt duy nhất của người tổ chức ở đây là nội dung trên bandrol, nếu bỏ đoạn ” TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH” đi thì mới tránh bị hiểu nhầm.

  Thêm cái TÍCH CỰC… vào thành ra lòi cái dốt, gây phản cảm.

  Nhưng đó cũng là điều bình thường ở những môi trường không có dân chủ, chỉ có quyền lực tuyệt đối lũng đoạn cộng đồng. những nơi đó thường có loại “cáo mượn oai hùm”, thằng gác cổng tự cho mình là Ngọc Hoàng,…

  1. Mèo Hen

   Có thể suy nghĩ theo chiều hướng này cho nó nhẹ nhàng và khách quan chăng. Thiển nghĩ mấy bác Chánh Phó VPCP cũng hàm Bộ Thứ trưởng cả, cộng với đội ngũ chuyên viên cao cấp trên đó, chắc khó có chuyện ấu trĩ và hài hước đến vậy!
   Có thể mấy bác LĐ đó hơi chủ quan sơ suất, cứ để cho bộ phận chuẩn bị ĐHCĐ thực hiện nên mới xẩy ra câu chuyện như trên, cũng chẳng biết nên gọi nó bằng cái tên gì nữa.
   Và nếu chỉ có bộ phận ch.bị ĐH đứng ra làm ct chuẩn bị mà không có ai ktra chỉ đạo thì sơ suất nói trên là điều hoàn toàn có thể xẩy ra.
   Nếu đặt giả thiết như trên thì việc nội dung băng-rôn như thế nào, treo ở đâu lại càng dễ giải thích: Chủ yếu là cho xong việc để nhận kinh phí (dân gian gọi mộc mạc là TIỀN!).
   Từ đó suy ra: Việc bỏ bớt 7 chữ mà bác tinkinhte (tạm dịch là Tính Kinh tế!) khuyến nghị để dễ hiểu hơn và tránh hiểu lầm là hết sức …phi kinh tế! Bác nhớ cho, nguyên tắc tài vụ là thanh toán theo khối lượng công trình, đếm chữ tính…xiền mà!
   Đấy chính là thành tích đã được lập để chào mừng ĐHCĐ VPCP vậy!

   1. tinkinhte

    Ở VN các tổ chức, doanh nghiệp thường hay có thói quen treo banrol nhân sự kiện lớn của đơn vị mình bác ạ.
    Thông thường, họ chỉ treo 1 vài cái xung quanh phạm vi khu vực họ tổ chức và gỡ đi sau một vài ngày nên không phải xin phép sở văn hóa.

    Việc này thường được giao cho 1 vài nhân viên trẻ làm hoặc bản thân khách sạn đón đoàn sẽ phải làm mới giành được hợp đồng đón khách.

    Điều nên bàn ở đây theo em có lẽ là cái nội dung trên cái bandrol đó. Cái tích cực được bộc lộ hết sức tự nhiên cho thấy căn bệnh hình thức, hô khẩu hiệu nó ngấm vào xương tủy của giới “đày tớ” của dân rồi.

    Giống như nội dung phản đối liên quan đến biển đảo của chị Phương Nga người phát ngôn của BNG đó ạ, lần nào cũng gần như y chang nhau, phản đối hình thức,… .

   2. bamboospirit

    to: Tinkinhte:

    …”hô khẩu hiệu nó ngấm vào xương tủy của giới “đày tớ” của dân rồi”….

    Xin man phep dich cau nay: These Slogans, They absorb deply into bone and marrow!

    ai thay sai va chua hoan chinh sua dum. xin da ta!

  2. Bò đực

   Kiểu viết như rứa thì nhiều lắm, ko biết họ dốt hay họ cố ý viết dài để tính chữ ăn tiền ?
   Ở phố tui, họ dưng nhiều bảng pa nô về an toàn giao thông, bảng nào cũng ghi: “HÃY CHẤP HÀNH ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GIAO THÔNG” phía dưới hình dưới 2 em chân dài ngồi trên xe máy . Sao mà lắm chữ nghĩa thế? Hãy chấp hành ? không biết khuyên hay ra lệnh ? Chấp hành cái chi ? đội mũ bảo hiểm ! đội như thế nào ? Đúng qui định ! Quy định nào ? có bảng hướng dẫn các qui định kèm theo ? Khi nào ? Khi tham gia giao thông ? ủa, tham gia giao thông có đi xe máy, máy bay, ô tô… phải đội mũ BH tuốt à ? Không chỉ khi đi mô tô xe máy thôi. Thế sao họ ko viết: Hãy đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy ???
   Các bọ lưu ý: Gặp những pa nô này muốn đọc cho hết thì nên xuống xe, chứ ngồi trên xe mà xem, có khi lao vào cột điện… tắc tử trước khi nghe lới nhắc nhở về ATGT

   1. Mèo Hen

    To BĐ@: Iem mà được phân công đi đặt làm khẩu hiệu này thì khẩu hiệu của iem phải là
    “TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN HÃY CHẤP HÀNH ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GIAO THÔNG TRÊN ĐƯỜNG PHỐ NHÉ!”
    Anh Bò Đực tính hộ tiền cho iem thanh toán cái nha! Xong mời anh ra quán Lẩu Ngẩu Pín lun, đi lun nha!

   2. Hồng Chương

    Thế sao họ ko viết: Hãy đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy ???
    —-

    đấy là văn nói, nói thế thì ai cũng nói được. Đây là khẩu hiệu cơ mà!!!
    Vì họ rút gọn khẩu hiệu nên bác Bò đực thấy khó hiểu, chứ theo tôi phải viết ít ra là thế này:
    “TOÀN DÂN NHIỆT LIỆT CHẤP HÀNH TÍCH CỰC ĐỘI MŨ BẢO HIỂM ĐÚNG QUY ĐỊNH KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG XE 2 HOẶC 3 BÁNH CÓ ĐỘNG CƠ”
    Khẩu hiệu này nếu hô cổ động thì thì hô 3 lần: Toàn dân! (tránh hô Động cơ! động cơ! động cơ!)

 56. laoanmay

  Hổng có ngộ nhận(xìn)đâu Bọ ơi,tiền tươi thóc thật cả đấy.
  Dự toán chi tiết cho mỗi băng-rôn là:700.000đ-750.000đ
  Duyệt chi thực tế trung bình:500.000đ -600.000đ/1 cái
  Thực tế thực hiện:
  Băng-rôn (in hiflex) 65cm x 5m =3,25m x 30.000đ/m2 =97.500đ+12.000đ(2khúc nhựa hoặc gỗ)+10.000đ(tiền công treo)=119.500đ.(tối đa=130.000đ).
  Chênh lệch tối thiểu: 500.000đ -130.000đ =370.000đ/1 cái.
  Ngộ nhận chổ nào nhỉ????
  Chả trách tại sao lúc trước TP HCM in đầy thông tin lịch sử treo tùm lum khắp phố,bây giờ đến TP Đà Nẵng bổn cũ soạn lại. Nội dung không quan trọng cái quan trọng là tiền chênh lệch. Hùhù.Thời kinh thế thị trường mờ.

  1. zhivagovn

   LAM nói em lại nhớ, một dạo Sài Gòn la liệt thông tin lịch sử treo ở mấy cột điện, nhìn mà … nhếch nhác

   1. laoanmay

    Bây giờ bác về Đà Nẵng mà xem,không khác gì SG kỳ trước,may mà không có ai xem nên ít xảy ra tai nạn giao thông.Thằng nào nghĩ ra trò này đúng là Ngu(hay Khôn)hết biết.

  2. ts

   laoanmay nói hơi quá! Công treo 10.000 thì bác phải vác mấy bạn đó đến và công kênh các bạn đó lên đầu….mà còn nhiều thứ để bàn lắm…chửi là đúng nhưng phải tâm phucj, khẩu phục bác ạ!

   1. laoanmay

    Hehe,một ngày AM và một thằng đệ tử vác cái thang tre treo được 60 cái băng-rôn đấy bác TS ạ.Tiền tươi thóc thật không cần hoá đơn đỏ,treo xong nhận tiền.Mà không phải ai cũng nhận được mối vậy đâu bác à,nhờ Am là cháu của thím Năm,thím Năm là chị của chú Bảy,Chú bảy là suôi gia với cậu Chín,Cậu Chín là cháu rể của Huyện lệnh,may mắn là cậu Chín học dốt quá nên học chung lớp với AM(AM cũng học zốt) nên AM mới nhận được mối hời như vậy,chứ mấy thằng khác có 7.500đ một cái thôi đấy….

 57. Bò đực

  Biết nói gì đây ? Phàm là cái chi có chữ …chính phủ thì đều quan trọng cả. Cảm ơn Bọ

 58. zhivagovn

  em để í thấy băng rôn ni treo trước khách sạn, mà hình như là toàn loại khách sạn thuê theo giờ, tích cực thi đua có nghĩa là mần răng hè? hihihihi

  1. KIM

   Tiếng Zhi rên :” Ah.à a….á troi oi….á à ….”

   – Alo Zhi hả , hồi nảy tới nhà tính rủ đi uống cafe , EX làm gì mà ông rên dzử dzậy ?
   – Đâu có , EX đi Đàlạt trốn nóng với ts hai ngày nay rồi ,hồi sáng nằm xem mấy cái mông rồi rên .
   – Ông ra số 4 Háng Tiên liền nhé , BL , dân choa , họ nhà mèo ở đây hết rồi , ra liền đi .
   -Dzụ gì vậy ?
   – Dân choa ăn mừng ,
   – Ok

   1. zhivagovn

    cám ơn bác nha. bác dân choa vừa được nhuận bút 20 triệu của VNN, chắc nhậu to lắm hè.

 59. zhivagovn

  đang từ siêu thị mông chiển sang đại hội đại biểu công đoàn văn phòng chính phủ, bọ Lập đổi pha đột ngột, con chóng mặt

 60. QuocHung

  Đó là Nhà Khách Tao Đàn thuộc Cục Quản trị 2 – VPCP.
  Chắc là nơi tổ chức ĐH Công đoàn NK 2010-2015 của VPCP.
  Các ĐB ở Hà Nội vào SG dự ĐH (MICE)

  1. Thiên nhân

   Làm cái gì cũng cần phải công khai. Lễ ra còn phải đưa lên Website của Chính phủ
   Đó là một dấu hiệu công khai vừa để chào mừng và báo cho các vị Đại biểu ở Hà Nội vô dự và có thể có các Đoàn Đại biểu CĐ các tỉnh Bạn đến chào mừng(Có quà) hoặc tham dự.
   Tôi nhớ có Chỉ thị của CP cấm tổ chức HN kết hợp tham quan, nghỉ mát. Nhưng chắc đây lag chỉ vào SG để họp thôi.

   Các đồng chí CĐ Chính phủ tận tâm thật, họp xa thế mà vẫn đi.

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Các đồng chí CĐ Chính phủ tận tâm thật, họp xa thế mà vẫn đi.

    **********************
    Đó là một cách đổi … cơn gió nóng thành cơn gió mát lành , ở trỏng có nhiều cái mà ở HLội phố ta không thể có được . Nhở ! Có cái nắng…..có cái gió… có cái gì đó ……..không quên được người ơiiiiiii

   2. Cá gỗ

    To@Thiennhan

    Các đồng chí CĐ Chính phủ tận tâm thật, họp xa thế mà vẫn đi.
    ————————————————————————-
    Bác Hồ nói với Bác Tôn
    Nước ta chỉ có Sài Gòn là dzui!
    …Rứa mà cũng không biết.

 61. Người ngoài cuộc

  Dưới cái nhìn của Bọ Lập, lập luận của bọ rất thuyết phục và có lý. Nhưng nếu bọ là người trong cuộc thì bọ mới hiểu được chân tướng sự việc. Và khi đấy bọ sẽ viết khác và lập luận khác. Chúc bọ một ngày vui. Hàng xóm tốt của bọ Lập.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Hàng xóm tốt của bọ Lập.
   ***************
   Chào Bác hàng xóm tốt của Bọ tối lửa tắt đèn có nhau, kính Bác Người ngoài cuộc 1 ly riệu cần quê em, ngon lắm Bác ạ ! Em cũng chỉ hay mời những người bạn hàng xóm tốt, láng giềng tốt thôi chứ cái anh bạn Tàu khựa không bao giờ em mời đâu Bác ạ ! (~_~)

 62. Thu Thanh

  Xin góp ý chút xíu: Cái đó phải viết là banderole, còn nếu phiên âm thì ghi là băng-rôn (câu khẩu hiệu), chớ không thể viết bandrol hoặc bandron!

  1. Thuan bai

   Em chào bác Mèo Hen.
   Bác Mèo Hen Dẹp Chai, phong độ quá. Vậy mà em cứ tưởng bác ốm yếu chứ.

  2. mucdong

   He, thay mặt Phó đổng lý Dân Choa (đang khao nhuận bút say nhè) và thư ký BD, iem nhận thay. Kính bác Hen 1 ly bự rượu Tuy Lộc quêchoa nhé!

  3. bachduongqt3065

   Cám ơn anh Đại tá đẹp chai phong độ có mái tóc màu sương gió đã bóc con tem đầy tình đồng chí nghĩa đồng bào ni cho 3 eng tam khúc rọt miền Trung cụa BD, anh Dân cụa Choa đang mải mê theo các em chân dài hành hương về cội nguồn nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương ngày mùng 10 tháng 3, BD mà MD giữ hộ anh DC khi mô về lấy thù lao công giữ Tem để lấy tiền đi ăn kem (~_~)

  1. zhivagovn

   cám ơn chị đã nhớ đến vợ chồng em nhé. Khi nào con em xinh nhà em nó sinh, em sẽ nhờ chị làm mẹ đỡ đầu.

   1. zhivagovn

    ui giời với ts hay với zhi thì cũng thế, ba vợ chồng bọn mình là người một nhà mà

   2. ts

    Nói chuyện triệt sản, ts nhớ hồi phong trào lên cao, đàn ông đi thắt ống dẫn tinh được 200 nghìn và cân đường, hộp sữa. Có bác nông dân đứng trước cửa bệnh viện ngại ngùng…Anh cò BV ân cần giúp đỡ dắt vào…giới thiệu với bác sĩ là người nhà…giúp làm thủ tục rất chu đáo! Sau khi xong việc, anh đưa bác ND đến giường bệnh nghỉ ngơi…cẩn thận….Nghỉ ngơi xong, bác ND thấy cân đường, hộp sữa ở đầu giường mà không thấy…người nhà đâu!!!
    Vụ này ts đọc báo lâu lắm rồi, nhớ vì…hài thôi!

 63. ha linh

  Nếu băng-rôn này được treo trong Văn phòng chính phủ thì không nói làm gì, cán bộ công nhân viên văn phòng chính phủ lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn của họ là lẽ đương nhiên. Đằng ầy lại treo ngay khu phố là ý gì đây, hay là muốn toàn dân cũng phải lập thành tích chào mừng Đại hội công đoàn Văn phòng chính phủ ? Rất có thể.

  ————-
  Em là dân thường, chân đất mắt toét, em sống ở khu phố đó, em hiểu là từ nay em phải thi đua làm việc tốt dâng lên Đại hội công đoàn VPCP.
  Thế em phải thi đua lập thành tích gì đây?

  1. Mèo Hen

   Chào Halinh, NhuMai và bà con, chúc kết thúc một tuần vui vẻ (tranh thủ còm lúc Bọ đi ăn tối, hehe)

   1. ha linh

    Dạ em chào anh Mèo Hen? anh vẫn khỏe chứ ạ?
    Anh hãy khỏe để gắng sức mà lập thành tích nhá!

  2. laoanmay

   @HL: Nấu vài món ngon cho ông xã và bé nhân ngày cuối tuần,nhưng nhớ là trước khi ăn hô to câu khẩu hiệu ở trên cả nhà cùng hô:THI ĂN!THI ĂN!THI ĂN!…..hihi,cuối tuần vui vẻ…

   1. ha linh

    hi hi cảm ơn gợi ý tuyệt vời của anh LAM!
    nhưng em e rằng khi mà giải thích làm sao phải
    lập thành tích ăn,t hì anh xã sẽ cáu mà rằng:”
    sao iem hâm thế, chuyện lập thành tích nớ có liên
    quan chi đến iem mà bắt tụi anh hét khản cổ rứa?!”

  3. em xinh

   Thế em phải thi đua lập thành tích gì đây?
   ———————-
   Thì HL cứ học các anh lớn í, mua nhà triệu đô, mỗi thành phố lớn mua vài chiếc, vẫn thừa thì gửi bank Thụy sĩ hay Monaco đều được

Đã đóng bình luận.