Khó lắm bác Hữu Thọ ui!

Em đọc bài phóng vấn bác trên báo Pháp luật mà mừng hết lớn. Bác nói “ Góp ý cho Đảng không thể có vùng cấm”. Đúng rứa đó bác, nếu góp ý mà có vùng cấm, được góp ý cái này, cấm góp ý cái kia thì còn gì là góp ý, khác nào bảo được hoan hô cấm phản đối. Không có vùng cấm trong góp ý là dân chủ đó bác. Được như bác nói là ta có dân chủ rồi, mừng quá là mừng.

Chợt nhớ ông Karl Popper, nhà triết học người Áo, đã nói: “Chỉ có một xã hội dân chủ, cởi mở, sẵn sàng tiếp nhận những phê phán, chỉ trích những sai lầm và có tinh thần phục thiện để mà điều chỉnh sửa chữa những bất cập đó, thì xã hội mới có cơ được lần hồi cải thiện.” Ông này nói hay bác nhỉ. May ông ở Áo mới ăn nói văng mạng thế kia chứ ở ta chắc cũng giống như các bác IDS mà thôi, hi hi.

Nói thật bác em lâu nay chẳng quan tâm mấy chuyện góp ý góp eo đâu. Mình góp người ta chẳng nghe có khi còn rước hoạ vào thân. Nhưng nghe bác nói được lời như cởi tấm lòng mới đem Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình Đại hội XI  ra đọc. Mới đọc có mấy câu là không dám đọc nữa. Chỉ có một đoạn này thôi cũng đã hãi lắm rồi: “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản… Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”  

 Có một đoạn mà đã có ba ý thắc mắc. Thắc mắc 1: “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản…”  Thế này có khác gì bảo CNTB đang giãy chết, là đêm trước của CNXH mà nửa thế kỉ trước em đã học thuộc lòng.  Thắc mắc 2: “Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta”. Không biết nói vậy đã hỏi nhân dân chưa, có phát phiếu thăm dò ý dân chưa và giả có thăm dò thì dân có dám nói thật không, răng lại nói rứa bác hè. Thắc mắc 3: CNXH là lựa chọn của Đảng thì tất nhiên rồi nhưng liệu có phải là lựa chọn đúng đắn hay không thì bố bảo em cũng không dám nói. Em đố bác nói thật lòng đấy.

Cho nên rốt cuộc nói dzậy mà không phải dzậy bác Hữu Thọ ui.

 kính bác.

 Góp ý cho Đảng thì không thể có vùng cấm

Báo cáo chính trị; chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020 đã được chính thức công bố công khai để mọi người dân thảo luận, góp ý. Thời gian lấy ý kiến góp ý là một tháng rưỡi, từ ngày 15-9 đến 31-10.

Bốn năm trước, đợt sinh hoạt chính trị góp ý cho Đại hội lần thứ X của Đảng đã ghi dấu ấn đậm nét về tính dân chủ, thẳng thắn tranh luận để đồng thuận. Vậy lần này góp ý cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XI có những vấn đề gì cần lưu tâm? Pháp Luật TP.HCM trò chuyện với nhà báo Hữu Thọ (ảnh), người từng tham gia giúp trung ương tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân ở khóa trước.

Chỉ dấu tích cực

. Thưa ông, vừa có bất ngờ là Bộ Chính trị cho công bố các dự thảo văn kiện Đại hội XI trước kế hoạch một tháng để nhân dân thảo luận, góp ý. Có thể bình luận gì về khởi đầu này?

 Một dấu hiệu tích cực. Các tài liệu được công bố này vẫn là các dự thảo được lưu hành nội bộ trong Đảng từ tháng 4 để các đảng viên góp ý. Lúc ấy có nhiều ý kiến là để đến giữa tháng 10 mới công bố cho dân tham gia ý kiến thì gấp gáp quá. Mà lần này văn kiện nhiều hơn hồi Đại hội lần X, có cả cương lĩnh và chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm, thời gian ngắn quá sao kịp góp ý, kịp tiếp thu.

Giờ Bộ Chính trị quyết định công bố sớm chính là đã tiếp thu những ý kiến ấy. Chứ như thông lệ các lần trước, phải đại hội đảng bộ các tỉnh, thành xong, trung ương tiếp thu, hoàn chỉnh một bước dự thảo văn kiện chính thức để đưa ra cho nhân dân góp ý.

. Cho đến nay thì chưa thấy có định hướng nào về nội dung thảo luận. Nhưng nhiều người băn khoăn là liệu có giới hạn nào không trong góp ý cho các dự thảo văn kiện trình Đại hội XI?

+ Tôi nghĩ nếu có hướng dẫn thì cũng chỉ là định hướng mang tính trọng tâm, gợi ý thảo luận thôi chứ khó có thể đặt ra một hạn chế nào. Hồi chuẩn bị Đại hội lần X có ý kiến cho rằng một số vấn đề phải cấm bàn: Đảng lãnh đạo, CNXH, kinh tế nhà nước là chủ đạo… Tôi mới bảo chốt lại thế thì đưa ra thảo luận làm gì.

Vai trò của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh bình đẳng là vấn đề thu hút được nhiều chuyên gia thảo luận, cho ý kiến. Trong ảnh: Lắp đặt đường ống công nghệ tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: CTV

Cuối cùng thì không thể đưa ra vùng cấm nào cả. Nhưng tổng hợp ý kiến thì thấy những góp ý mang tính phản biện, lật lại về các vấn đề quan điểm, đường lối mấu chốt như vậy thường xuất phát từ giới trí thức, các nhà khoa học. Đồng thời, phản ứng ngược lại có ý kiến của các vị lão thành, những người có cống hiến xương máu.

Như hồi góp ý văn kiện Đại hội lần X, có vị còn gặp thẳng lãnh đạo Đảng phản ứng quyết liệt: Nếu cho đảng viên làm kinh tế tư bản tư nhân thì tôi xin ra Đảng. Hay như phần mô tả đặc trưng xã hội XHCN trong đó có câu “do nhân dân lao động làm chủ”, trong Đảng có nhiều ý kiến bỏ chữ “lao động”. Thế mà cũng phải tranh luận quyết liệt 10 năm, đến Đại hội lần X mới bỏ được…

Nói thế để thấy trung ương, Bộ Chính trị khi tiếp thu góp ý văn kiện là đứng giữa các luồng quan điểm khác nhau. Tiếp thu cái gì, thể hiện ra sao là rất khó, rất thận trọng.

Góp ý của người nổi tiếng, phải đọc kỹ

. Người dân muốn góp ý cho Đảng nhưng họ cũng băn khoăn là không biết việc tiếp thu sẽ được thực hiện thế nào. Từng tham gia tổng hợp ý kiến đóng góp của nhân dân ở các kỳ đại hội trước, ông có thể nói rõ?

+ Như lần trước, bộ phận tiếp nhận, đọc, xử lý các ý kiến đóng góp là gần một trăm chuyên gia. Tất cả cấm trại, làm ngày làm đêm. Ý kiến đóng góp gửi về nhiều và rất đa dạng. Riêng bản tổng hợp, phân theo nhóm vấn đề đã hơn trăm trang A4, được đính kèm tờ trình gửi tới hội nghị trung ương để thảo luận, tiếp thu. Cũng từ việc nghiên cứu các ý kiến này, tổ biên tập lựa chọn ra khoảng chục trang những vấn đề quan trọng kiến nghị trung ương cho ý kiến.

Từ hàng vạn thư góp ý gửi trực tiếp, bài viết đăng trên báo góp ý cho văn kiện mà trong hơn một tuần phải tổng hợp như vậy đòi hỏi đội ngũ biên tập rất thông minh và trung thực.

. Nhiều người cho rằng đợt góp ý văn kiện Đại hội lần X là dân chủ, sôi nổi và thành công. Là người trong cuộc, theo ông tại sao lại có thành công ấy?

+ Tranh luận hay là do có ý kiến khác nhau. Khác nhau ngay trên từng mặt báo. Tôn trọng những anh ngang ngạnh. Ý kiến ngang ngạnh đưa ra và có phản bác trở lại thì xã hội xúm vào tranh luận. Như thế sẽ sôi nổi, dân chủ.

Hồi tiếp thu văn kiện Đại hội X, tôi đọc hết những ý kiến ấy. Thậm chí có những người góp ý, phần đăng trên báo ngắn thôi nhưng văn bản gửi cho Đảng thì rất đồ sộ. Như GS Tương Lai, đăng báo mấy bài chỉ vài ngàn chữ, còn văn bản gửi Bộ Chính trị thì cả trăm trang A4. Những người nổi tiếng như thế, công phu góp ý như thế thì phải căng mắt đọc bản gốc.

Nhiều vấn đề sẽ được xới lại

. Hiện giờ có những ý kiến lo ngại rằng đợt góp ý kiến văn kiện Đảng này khó mà sôi động được như hồi Đại hội lần X. Cảm nhận của ông thế nào?

+ Tôi nghĩ với giới trí thức, đây là dịp được Đảng mời để bày tỏ quan điểm nên có thể họ sẽ nói thoải mái. Nói lúc này là ghi được dấu ấn. Đấy cũng là đặc điểm của người trí thức: Chưa xoay chuyển được tình thế nhưng ít ra ghi được dấu ấn, để đúng sai thế nào lịch sử sẽ phán xét. Đấy là động lực của tranh luận.

. Theo ông, liệu đợt sinh hoạt chính trị này có sôi động như hồi chuẩn bị Đại hội lần X?

+ Chắc sẽ sôi động. Mà giờ đã thấy “động” rồi.

Tôi tin là những vấn đề đã thảo luận dịp trước Đại hội lần X đến đợt này sẽ được nhiều người xới lại. Nhân sự thì làm sao thu hút được người tài, ứng cử phải có tranh cử, phải có số dư và ngang bằng nhau về trình độ, uy tín. Về vai trò của kinh tế nhà nước thì CNXH hoàn thành rồi mới là chủ đạo, vậy trong thời kỳ quá độ có nhất thiết chủ đạo không? Rồi tính chất của đảng, đảng của giai cấp hay đảng của dân tộc?…

Đấy là những vấn đề thuộc về đường lối cơ bản. Khác chăng là xới lại trong bối cảnh mới trong điều kiện Việt Nam đã hội nhập sâu rộng vào kinh tế quốc tế, bắt đầu tham gia sâu vào sinh hoạt chính trị toàn cầu và khu vực…

. Xin cảm ơn ông.

NGHĨA NHÂN thực hiện

(Nguồn: Báo Pháp luật tp HCM. Những en try bọ dẫn nguồn nơi khác sẽ không lưu)

337 thoughts on “Khó lắm bác Hữu Thọ ui!

 1. NGUYỄN ĐÌNH HƯNG

  Người ta là rừng người,mình có 1,2.Muốn LÀ BẠN của người ta /hay muốn LÀM BẠN / với người ta mà cứ nói XẤU người ta (mặc dù mình chả ra cóc khô gì ),liệu có nên chăng hỡi những bậc thông thái?

 2. Hahien

  Vùng cấm đây rồi bác Thọ ơi! – Chỉ thị của Ban Tuyên giáo:

  ” Không đăng và phát trên các phương tiện thông tin đại chúng những ý kiến phản bác chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, về học thuyết Mác – Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, về vai trò lãnh đạo của Đảng…”

  http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/201009/Ban-Tuyen-giao-chi-dao-viec-lay-y-kien-ve-van-kien-936845/

 3. mc

  Hôm vừa rồi, Mai Vũ ngồi trong lớp giải bài tập thấy thằng cu Đa, sau khi hí hoáy làm rồi đưa bài cho thằng Dân bảo:
  – Tao làm bài vậy được không góp ý cho tao với.
  Thằng Dân liếc qua một lát nói:
  – Bài mày là một thứ hổ lốn dài dòng mà sai bét, vứt đi.
  Thằng Đa nói :
  – Sao lại vứt, thì mày cứ góp ý đi.
  Thằng Dân nói:
  – Muốn tao góp trước hết mày phải có ý, Đ… có ý gì mà đòi tao góp, ngu như bò.

  1. Mai Vũ

   Chị Nhài con bác Tuất yêu đơn phương anh Cường ở nhà C4. Hôm rồi chị Nhài lân la sang nhà cháu chơi, gặp cô Hà mí bà cháu chị í hỏi: “Bà Tuyên mí chị Hà thấy Cường nhà cháu thế nào?”. Cô Hà bảo: “Chị thấy Cường khỏe phết. Nhìn cái đầu húi cua của nó yêu ơi là yêu!”. Bà cháu lại bảo: “Tao thấy cái hình xăm đứa con gái cởi truồng ở sau lưng nó trông bẩn bỏ mẹ. Lấy nó rồi khổ chứ báu gì !”. Chị Nhài đứng dậy phủi quần cái “phạch” bỏ về. Ra đến cổng gặp chú Hùng cháu dắt xe vào, chị Nhài cong môi, vếch mặt, nguýt xéo một cái vào nhà cháu rồi bảo: “Nhà anh kinh bỏ mẹ! Em chỉ thấy mỗi chị Hà là tử tế còn bà Tuyên đúng là mụ già ác đức hổ vồ, cọp tha”. Ông cháu đang đứng đái ở góc vườn nghe thấy thế bèn bảo: “Chị Nhài thông cảm! Con mụ già nhà tôi không biết chị thích thằng Cường”

   1. Mèo Hen

    Chú Hen đến chơi, đứng chờ ông cháu đái xong để đánh cờ, hóng hớt thế nào thủng từ đầu chí cuối câu chuyện. Đợi ông cháu lắc xong mấy lắc (thế mà giọt cuối cùng vẫn rơi vào trong quần, tức thế!), chú Hen phán một câu xanh rờn:

    -Ngữ í lần sau có chó nó góp ý!

    May mà chị Nhài mải chạy theo anh Cường, không nghe thấy.

   2. Mai Vũ

    …Cất xe xong, chú Hùng cháu vào nhà rồi thả mình ngồi phịch xuống ghế, cằn nhằn: “Cái con đĩ Nhài nó đã say lử cò bợ thằng Cường nghiện đến thế, bà còn góp ý làm gì”. Bà cháu bảo: “Giời đất! Nó hỏi ý tao thế nào thì tao nói thế chứ biết đâu”. Chú Hùng nghe thế thở hắt ra đằng mũi rồi bảo: “Rõ là người đời. Nó hỏi thế cốt lấy ý kiến đồng thuận của quần chúng để ngủ với nhau cho phê chứ đâu cần gì cái ý kiến của bà”. Bà cháu chưng hửng, dấm dẳn chửi: “Cha tiên nhân con đĩ, thế mà nó hỏi cứ như thật”. Chú Hùng cháu lắc đầu, cười nhạt: “Cụ còn non lắm cụ ạ!”. Ông cháu đi từ ngoài vào, vừa đi vừa thắt giải rút, vừa lẩm bẩm: “Thời buổi nhiễu nhương này chỉ thấy cái con cặc là đáng tin cậy nhất!”. Đúng lúc í chú Mèo Hen xô cửa bước vào oang oang chào: “Bác chưa ngủ ạ!”. Ông cháu cười hề hề rồi bảo: “Ờ chào cậu! Thiêng thế, cậu là người thứ hai mà tôi tin đấy nhá”. Chú Mèo Hen chả biết gì cũng cười hề hề rồi bảo: “Dạ! Con không giám ạ”

   3. thuannghia

    phải vô tư mà nói chuyện hay bỏ mẹ đi được, nhất là hàng ngủ tin cậy mà cụ Mèo Hen được đứng vào, dù chỉ là đối tượng khơkhơkhơ..

 4. chinhxac

  Thì góp ý mần chi mồ, ai nỏ biết chế độ mô cũng thịnh rồi suy. Có ốm đau nhiều bệnh rồi mới chết được chớ.

 5. motdapanquan

  “Thẳng thắn góp ý cho Đảng.”
  Bác xe ôm:
  – Hì. hì…Chỉ mong đảng đừng chơi xấu.

 6. Hồng Chương

  cho đến giờ phút này tôi xin bầu cái video có anh trán hơi hói hát Đảng là cuộc sống í i của tôi (còm của cô gái) là Nhất.

  nhất khoản gì thì để tôi tìm từ cho nó tế nhị tý.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Anh trán hói đấy em nhìn lại thấy giống tồng chí Bí thở chiếu riệu QC anh Hồng Chương ạ ! Giống lạ kỳ (~_~)

   Bác Quần chúng chắc mãi là quần chúng thôi vì suy nghĩ của bác cũng ngang câu nói của bác thôi . Nhở (~_~)

 7. ný nuận

  em sợ lắm bác thọ đã già rồi khi viết xong bác còn chỉ phía sau có lẽ có nhiều thằng gian manh còn sau anhem chiếu rượu uống ít thôi không thì nó cho vào hợp tác thì nguy đấy

 8. Hoaison

  Lúc lờ mờ sáng . Em có ý gửi nắm tro tàn nơi cố hương. đây là em bị ảnh hưởng NHỚ TH của Bọ. GIờ thấy ân hận lắm. Xin tự nghiêm khắc phê bình – Ai mà cũng giãy chết bên TBCN rồi gửi tro về như em thì… vài bữa Quê hương toàn…. Tro tàn.
  Sợ vãi ………….

  1. Mèo Hen

   Nguyện Cầu cho hương hồn bác Hoài Sơn an giấc ngàn thu!
   Lấy tên Hoài Sơn chắc bác muốn rắc tro lên núi? Lời trăng trối của bác sẽ được mãn nguyện!

 9. lyvinhhue

  Em là thằng phó thường dân Nam bộ. Em thường được nghe được đọc được xem được ngửi các tác phẩm gọi là là… thay mặt nhân dân ca tụng công ơn Đảng, dưng mà em cấm có thấy qua tác phẩm nào của Đảng gọi là ca tụng nhân dân. Nay em được biết có cái vụ cho dân được góp ý với Đảng, em cứ chán nhường nhụy rữa hoa trôi thế nào í!
  Em làm việc cho cái thằng tư bổn nước ngoài, nhiều lần được cắp cặp hầu sếp đi gặp các lãnh đạo cấp tỉnh trở lại. Trong các cuộc họp các quan phát biểu rất xôm trò về cái lòng ưu dân ái quốc của mình, về cái đạo đức xhcn, về tư cách đảng viên… v.v… hằm bà lằng sắn cấu. Hic, em là em ngưỡng mộ lắm lắm.
  Tan họp nộp tiệc thì các quan đạo mạo khi nãy lại hùng hục lao vào, xin lỗi, bóp vú non. Em nhìn cái miệng các quan, lòng ngưỡng mộ vơi đi phần nào. Em không chỉ trích các quan về các khoản sinh hoạt riêng tư, em chỉ không ngửi được cái miệng các quan vừa phun khuôn vàng thước ngọc ra đấy, xong rồi chỉ lát sau cũng cái miệng ấy lại sục vào… Thằng đểu là em đã giả mượn cớ dịch lời của sếp tư bổn để góp ý với các quan: “Các bác nhẹ tay nhẹ mồm cho mấy em nó nhờ mấy, thịt da ai cũng là người…”. Quan bảo: “Đã trả tiền thì phải xài cho nó đã!”. Mà cái tiền trả cho cuộc vui ấy là tiền thằng tư bổn kẻ thù giai cấp chi trả.
  Sếp tư bổn sau đó cần gì thì chỉ cần một cú bấm điện thoại. Đơn cử: “Alô, bác cần trạm biến thế ạ, vâng, có ngay”. Tiền dựng trạm biến thế ấy dĩ nhiên là tiền Nhà nước, tiền thằng dân đen chúng em nộp thuế.
  Em chỉ còn biết tự hào kiểu AQ: Ít ra trong đời mình chưa lần vấy bẩn nhờ hưởng lương của Đảng cấp cho!
  Muốn dân góp ý cho Đảng ư? Hãy lắng nghe dân chửi trước đi, xong rồi sửa đổi những sai lầm oan trái, khi ấy dân sẽ góp ý và cả góp sức với cái Đảng nhà bác để cùng xây dựng đất nước!

  1. Dong

   Người ta đi xóa đói giảm nghèo cho con “em” mà bác. Cũng là một nhiệm vụ của đảng viên đấy. Còn chuyện “mạnh tay” thì lại là chuyện của thằng đực.

   1. hoadanang

    Hic hic
    Mới nghe mấy bác tả mà… thèm quá đi mất!
    Nhưng tui là dân đen, mần chi có tiền vào chỗ đó.
    Thôi, mình không… trèo hái mỗi ngày như các bác quan lớn nhỏ, đành tối về nhà “trèo” bà xã vậy!
    Hic hic

 10. vuidua

  Giả làm động tác đẽo cày
  Nời, mong nhận được ý này lời kia
  Vung rìu đẽo sửa thia lia
  Tưởng ra ‘Năm mốt’ hóa ‘Chìa cày vôi’

  1. Hiếu

   Chuyện thiệt 100% (*)
   —-

   Cơ quan XI tiến hành họp bình xét trên tiêu chí thực hiện phê và tự phê. Tồng chí thủ trưởng cơ quan mở lời:
   – Thưa các tồng chí! Tôi là thủ trưởng, tôi xin tự phê bản thân trước, sau đến các tồng chí sẽ góp ý cho tôi. Về bản thân tôi, tôi có một ưu điểm rất lớn, đó là nhớ dai, nhớ kĩ, nhớ lâu. Về khuyết điểm thì tôi tự nhận bản thân tôi có tính…thù vặt. Thế thôi! Sau đây các tồng chí cứ thẳng thắn, trung thực góp ý cho tôi…. Xin cảm ơn!
   – …….
   ————
   (*): nhiều người biết

 11. nicecowboy

  Hình như tớ thấy ít ai lưu ý hay quan tâm đến bộ phận tiếp nhận, nghiên cứu, chọn lựa, biên tập, tổng hợp … các góp ý để trình lên Trung Ương Đảng, mà công việc có tầm quan trọng nhất của họ là đề xuất thay đổi dự thảo Cương lĩnh sau khi đã nghiên cứu tất cả góp ý.

  Họ như là những cố vấn, chuyên viên của Đảng, phải có tâm , có tài, và quan trọng nữa là bản lĩnh. Vì có thể nói, việc TW Đảng tiếp thu đến mức độ nào những góp ý của người dân, chính là thông qua “những thầy dùi”, “những lão sư gia” này.

  Vậy thì 2 góp ý duy nhất của Kẻ giang hồ lương thiện là (NGHIÊM TÚC NHÉ) :

  1. Đề nghị Đảng công khai danh tính những người trong bộ phận tiêp nhận, nghiên cứu tổng hợp… để người dân xem có xứng đáng thực hiện trọng trách này hay không ? Có đủ tài, tâm và bản lĩnh hay không ? (hay ít nhất là người dân cũng được biết và đồng ý về việc chỉ định những người đứng đầu bộ phận này, ví dụ như bác Hữu Thọ già nua bảo thủ thế có nên chăng ?)
  2. Đề nghị Đảng và bộ phận nghiên cứu tổng hơp nói trên cũng công khai bản tổng hợp các góp ý nói trên (do bộ phận này soạn thảo), để mọi ngươi xem : nếu có những góp ý rất quan trọng thể theo đa số ý nguyện dân mà vẫn không thấy được đưa vào thay đổi trong bản dự thảo Cương Lĩnh thì : hoặc là, do bộ phận tổng hợp bỏ qua, hoặc là, bộ phận tổng hợp có đề xuất nhưng Đảng bỏ qua không đưa vào dự thảo CL.

  Tóm lại, có công khai” bản tổng hợp góp ý “ trình cho Đảng, thì sau này mới xác định được lỗi” không theo ý dân về một số góp ý” là do “thầy dùi” (không trình) hay lỗi là do “quan trên” (không duyệt) !

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Vậy thì 2 góp ý duy nhất của Kẻ giang hồ lương thiện là (NGHIÊM TÚC NHÉ) :
   *********************
   Em thấy bao giờ bác còm cũng nghiêm túc cả mà, lần sau bác không cần dùng từ trong ngoặc đơn ngoặc kép đâu bác ạ ! Ai bẩu bác không nghiêm túc cứ nói em, em sẽ nói cho họ biết . Nhá (~_~)

 12. thang mo

  Các đồng chí Nhân Dân trước khi góp ý với đảng hãy đọc cái này , thế nhá , nhá , nhá :
  Quân đội là công cụ bạo lực sắc bén của Đảng, của Nhà nước. Đường lối, nhiệm vụ cách mạng của Đảng là mục tiêu chiến đấu của quân đội. Phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối, nhiệm vụ cách mạng của Đảng là nhiệm vụ duy nhất của quân đội.
  TBT Nông Đức Mạnh .

  1. vuidua

   Công cụ sắc bén cái giề

   Với dân thì sắc như dao
   Với tàu Lạ, chẳng khác đầu con lươn.

   1. thang mo

    Xin phép sửa bài thơ của vuidua cho đúng cách hành văn của chiếu rượu :

    Với dân thì sắc như dao
    Với tàu Lạ, chẳng khác đầu c… l…

   2. ĐOÀN NAM SINH

    To VUIDUA@
    Cái từ LẠ của quan ta,
    Không ra ngữ nghĩa hay là dốt văn ?
    Lạ thì chắc chắn không quen,
    Quen mà bảo lạ- chẳng quèn lắm ru ?
    Lạ là khác với thường khi,
    Thường mà bảo lạ khác chi lộn lầm !
    Lạ là của để tham dâm,
    Một cái của lạ bằng mâm đầu làng.
    Ví dầu cái Nước của quan,
    Là Nhi Nữ quốc em càng sướng hung.
    Tàu to súng lớn đùng đùng,
    Dọa dân nghèo để phục tùng các quan.
    Quan cần quan lội quan sang,
    Cũng cái ao làng chẳng lạ thời quen.
    Cá tươi người lạ để em,
    Còn của lạ- gửi môi mềm quan to.
    Lạ gì ngữ ấy mà ho.

 13. Pingback: Tin 21-9-2010 « BA SÀM

 14. vuidua

  …em nhìn thấy mặt mũi nó cứ hầm hầm, em hỏi cái gì đấy, nó chỉ tay ra đằng sau như bác Thọ chỉ, lạ nhỉ, có cái gì ngoài đấy mà sao nó không nói. Em quyết định bỏ ra ba trinh mua vé đò thuê chở em ra xem trong cái lều cắm giữa sông có cái gì
  (…) tức thật, em vừa bước chân lên bờ đã có mấy thằng xúm lại hỏi ngoài ấy có cái gì đấy, em chả dại mà nói, em lại chỉ tay ra đằng sau như bác Thọ…
  ( Chuyện Trạng Quỳnh)

 15. Милорад «Род» Р. Благоевич

  “Mình góp người ta chẳng nghe có khi còn rước hoạ vào thân.”
  Ở Nga, Việt Nam ta và Serbia (1 phần Nam Tư cũ) việc lấy ý kiến là nghiêm túc, mọi ý kiến đều được xem xét nghiên cứu tổng hợp một cách cẩn trọng, đầy đủ. Nên những ý kiến chân thành, thẳng thắn, xây dựng sẽ được hoan ngênh, những ý kiến lợi dụng việc lấy ý kiến để chống phá Đảng, chế độ sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật. Ở những nơi khác, việc lấy ý kiến là giả vờ, có ai nghe đâu, vậy ý kiến thế nào cũng được.

 16. sylong

  Mình ở Đức Thọ, nơi nổi tiếng cái món sánh ngang với nón Ba Đồn quê Bọ, dưng mờ thiên hạ khoái món Đức Thọ nhà mình hơn.
  Những năm 80 gạo quá 80, dân xứ nghệ mặt vàng như nghệ mình gặp thằng bạn người Hà Nội gốc Hà Lam Linh ( ló bửu thế ) . Hỏi nó, mày không ở thủ đô mà chui vô đây chi? Quê choa ra thủ đô làm kinh tế mới hết rồi. Thật đấy dòng họ Nguyễn Cơ Thạch ra trước, đến Nguyễn Mạnh Cầm, đến họ phan, họ vũ, họ hoàng …ầm ầm kéo nhau ra khu KTM Hà Lội í .Nó nói, nó lông bông quen rồi, tự nhiên vào đoàn rồi tham gia các phong trào vớ va vớ vẩn kết cục như thế lày : Không nàm ló bảo nà nười, nàm ít ló bảo nàm nấy na nấy nệ, nàm nhiều ló bảo nàm nấy ne, lói thì ló bảo nà ní nuận . Tao neo nên nề lằm nuôn. Thế đấy.

  1. trangmiensoncuoc

   Đường vô xứ Nghệ quanh quanh
   Non xanh nước biếc như tranh họa đồ
   Ai vô xứ Nghệ thì vô
   Riêng choa choa cứ thủ đô choa về.

   Hehe

   1. vuidua

    Về rồi thất vọng tràn chề
    Đường đông, nhà đắt, ca ve đầy đường
    Lại còn bộ, ngành, trung ương
    Là vườn con trẻ, thiên đường quan tham
    Phồn hoa, đô thị đừng ham
    Trăng miền sơn cước muôn phần đẹp hơn

 17. motdapanquan

  – Hôm nay là ngày hội ” góp ý kiến cho đảng” , thời gian cho phép : 1 tháng 15 ngaỳ. Ngoài ngày đó các đ/c góp ý sẽ bị qui là phản động.
  Thủ trưởng 1 đơn vị bộ đội nói và nhấn mạnh thêm:
  – Chúng ta biết, quân đội phải trung với Đảng…Trước khi vào góp ý, hãy hô khẩu hiệu:” ĐCS VN muôn năm”. Các đ/c hô to, dõng dạc, mạch lạc. Rõ chưa?
  – Vâng ạ! Một anh lính trẻ đứng hàng đầu lên tiếng.
  – ĐCS VN muôn năm! Thủ trưởng hô.
  Cả hội trường im lặng; Kô một tiếng đáp.
  – Các đ/c bị nuốt mất lưỡi rồi à? TT gay gắt. Hô lại:
  – ĐCS VN muôn năm!
  Vẫn im lặng. TT mặt đỏ lên giận dữ: ” Sao? thế là sao?…”
  Lúc này, anh lính trẻ bước lên nói:
  – Kô hô ” muôn năm” . Vì, Chúng em yêu Đảng bằng cả trái tim. Chúng em kô thể yêu Đảng bằng mồm được ạ!

 18. Kichbu

  Sau khi đọc xong bài CẦN MỘT CƯƠNG LĨNH XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DÂN CHỦ NHÂN DÂN của ông Bùi Đức Lại
  Nguồn: http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/vietnamnet.vn/Can-mot-cuong-linh-xay-dung-che-do-dan-chu-nhan-dan/4887781.epi

  Kichbu thấy vui quá bèn Còm vào cuối bài trên vietnamnet. Hy vọng gửi vào đây chia sẽ vớ các commers của chiếu rượu Bọ Lập.


  “Chưa bao giờ tôi được đọc một bài góp ý thẳng thắn và đúng với suy nghĩ của tôi và có thể nhiều người nữa như thế này trên báo mạng chính thống của Việt Nam. Kính đề nghị các vị tham mưu cho lãnh đạo đất nước giới thiệu cho các vị lãnh đạo đất nước đọc trực tiếp và xin quý vị lãnh đạo hãy thực hiện như ý kiến đóng góp của ông Bùi Đức Lại.
  Tôi cũng hiểu nhận thức là một quá trình. Nhưng nhận thức được rồi nhưng không dễ gì thực hiện ngay được. Bởi đơn giản còn đó những lợi ích cá nhân, còn đó lợi ích của của dòng tộc, phe nhóm vân và vân vân. Mọi sự thay đổi cần lòng dũng cảm và tư duy biện chứng khoa học. Mà trước hết vì đất nước, vì Tổ quốc Việt Nam, vì dân tộc!

 19. ĐOÀN NAM SINH

  Kính các còm sĩ !
  Bọ dẫn nhập mấy câu đã thấy đầy đủ dung nhan, thể lực,ý chí của toàn bộ cương lĩnh. Tóm lại là các đấng bậc Bảo thủ đang muốn tiếp tục đi theo con đường họ chọn.
  Bác chọn lúc nào, ở đâu, có tính thủy chung với bà mẹ góa này không thì chỉ ra cho hậu thế được thấy. Còn nhân dân chọn hồi nào, ai chọn, ai biết gì mà chọn, chọn cho ai ?
  Nhiều nước có phái bảo hoàng, nếu có vua. Còn xứ ta thì bảo gì được nhỉ ? Như thế là còn lâu, ít nhất là năm mười năm nữa, khi số người có ký ức loạn ly trước 75 nghỉ hưu hoàn toàn.

 20. Uncle Hung

  Iem xin phép Bí Thư Hồng Chương mí lại tất cả các đồng chí đảng viên trong Chi bộ, cho iem phát biểu ý kiến: Nhà iem đọc các còm các các đồng chí, nhà em nhận thấy các đồng chí yêu cầu cao quá, đồng ý là khi góp ý thì nên nghe, còn làm theo thì…chắc cũng cần suy nghĩ lại…khi góp ý các đồng chí ai ai cũng cho rằng mình đúng, ai cũng nghĩ là ý kiến của mình là sáng suốt, có ý nghĩa thay đổi vận mệnh đất nước, ai cũng cho mình là thiên tài khi đưa ra ý kiến góp ý, buộc mọi người phải nghe theo??!! Và muốn Đảng nghe theo ý kiến của mình, nhưng nếu Đảng nghe tất cả thì Nghị quyết của Đảng có khác gì nồi lẫu thập cẩm do đầu bếp tồi chế biến đâu?!!. Không nói đâu xa, ngay như trong gia đình các bác cũng như cái tổ chim cu nho nhỏ của gia đình em được mấy lần đồng thuận 100% giữa các thành viên trong gia đình khi có ai đề xuất vấn đề gì đó, he, ngay như em với nhà em, khi em muốn thì cô ấy không có hứng, khi cô ấy hứng thì em lại như uống phải cao trăn, cu Vít thì thích uống sữa, còn iem thì thích cái bình sữa…trong một phạm vi nhỏ như vậy mà lợi ích đã luôn xung đột rồi, cũng không hiếm khi bất hòa, huống gì một chi bộ Đảng, một Đảng Bộ…!!! Cho nên khi tiếp thu ý kiến thì cũng nên có xuyên tạc, í quên, iem nhầm, khi tiếp thu cũng nên có chọn lọc. Iem chỉ nêu một vài ý kiến nho nhỏ, mong các tiếp tục bổ sung, phản biện theo hướng xây dựng, nhà em sẽ nghe, nếu ai đó có ý kiến gì giúp em và vợ em luôn luôn đồng thuận thì iem cảm ơn lắm lắm. Iem xin hết.

  1. vuidua

   Làm gì có chuyên luôn đồng thuận, ảo tưởng, nếu không giành được chức tổ trưởng thì đành phải phân công thay nhau làm tổ trưởng nếu còn muốn sống với nhau.

  2. Hồng Chương

   Bác tự đặt ra những thắc mắc mà có lẽ xưa nay người dân không ai thắc mắc. Trẻ con VN từ xưa đã biết thế nào là đẽo cày giữa đường.

   còn việc ‘đồng thuận cao’ (hay ‘đại diện cho ý chí toàn dân’) là câu mà Đảng ta và CP ta ưa dùng, có ai yêu cầu đâu.

 21. vuidua

  Góp ý:
  Đeo kính, đeo kính vào! Đấy, thấy rõ hơn chưa nào:
  – Những người lần trước nói, lần này không nói gì là có chiêu mới là để mặc kệ tự diễn biến đấy. Không góp ý cũng chả sao nhưng không đóng thuế thì gay, phải gô cổ chúng lại.
  – Nhữnơ người nói nhiều, góp ý này nọ thì đúng là nhiệt tình, muốn Đảng tồn tại mãi, vững mạnh mãi, lãnh đạo mãi, cần phải ghi nhận tấm lòng ấy, nhưng chỉ cho làm quần chúng thôi, chứ cất nhắc lên làm lãnh đạo là lại hỏng đấy, đối thủ cạnh tranh tiềm tàng, phải cảnh giác bọn này.
  – Đối với hàng xóm to con, chơi với nó thì phải chơi tỉnh táo, họ lấy thịt đè người, toàn cưỡng hiếp hàng xóm nhưng mồm cứ loa lên là giao hợp hưởng sướng tự nguyện

 22. Đại Đảng Viên

  Tui vừa được phát 1 tập tài liệu hướng dẫn cách góp ý cho Đảng – gọi là hướng dẫn nhưng fải làm y chang vậy hông được góp ý khác hướng dẫn nghe – ai cần tui se cho.
  Nè, tài liệu này do Đảng uỷ cấp trên chuyển xuống đó nghe.

 23. hl

  Ua răng CNTB xấu rứa mà các bác trển toàn cho con đi học bên đó nhỉ? Không sợ hư con đi sao?

  1. Mèo Hen

   Đấy chính là ‘cải cách giáo dục’ đấy, hl ạ!
   Chúng học về, đứa nào làm tốt mình bảo “đấy, chỉ nên học lấy cái tinh hoa của thế giới, cái gì xấu mình biết để tránh”. Thằng nào làm bậy mình bảo “Ấy ấy, học phải thói xấu TB rồi. Đừng theo gương thằng này. Cứ làm ngược lại nó là thành cnxh”, hehe

 24. sylong

  Kính thưa tồng pào !
  Con người Việt Nam, đặc biệt là những đảng viên cộng sản Việt Nam luôn tự hào đã kiên cường đối mặt với “hai đế quốc to”, sau khi được sống trong Nhà nước của dân, do dân vì dân thì càng ngày càng co rúm lại, không ai dám nói những điều mình nhận thấy! Bởi trước mắt họ nhà cách mạng Nguyễn Hữu Đang chỉ đề nghị “pháp trị” đã lập tức trở thành tên phản động. Giám đốc Nhà xuất bản Văn học, nguyên Chính ủy Hà Minh Tuân viết tiểu thuyết Vào đời đã phải trở thành anh cưa gỗ. Việt Phương viết một câu thơ “Bùn đã vấy đến chín tầng mây, đã phải rời Văn phòng Thủ tướng đi lao động ở nông trường! Nhà văn Nguyễn Tuân một người nổi tiếng tài hoa và sống ngay thật đã từng nói với bạn bè “Mình tồn tại tới giờ là do biết sợ”.
  Nên, tôi không tin tưởng các đ/c ĐV nữa mả tôi tin vào các tồng pào.
  Cũng phải nói thêm, tôi có tật xấu là hay thù giai, cho nên các tồng pào cứ góp ý mái thoải đi nha ! Téo mẹ tồng pào tôi nói có nghe rõ không !?

 25. bachduongqt3065

  Chào anh QL ! Chúc anh và bà con chiếu rượu một ngày mới khọe khoắn, mần chi đều may mắn , cuộc đời luôn tươi tắn …

  BD nhụ không còm mô nha nhưng BD xin góp phần vài vần thơ con Cua cụng đặng anh Lập hỉ ?

  THƠ TẶNG BÁC HỮU THỌ VÀ ANH LẬP (~_~)

  Khó Còm lắm lắm bác Thọ oi ?
  Bởi lẽ Đảng ta rất tuyệt vời
  Đảng là mùa xuân hương gió mới
  Đảng cho ta trái ngọt bùi

  Mỗi lời Đảng nói như thép gang
  Cái hay cái đúng chẳng sai đàng
  Lời hay ý đẹp lời Đảng nhắc
  Muôn triệu con tim khắc lòng vàng

  Lời của Đảng là lời tiên tri
  Mọi góp ý sao khó còm ri
  Tiếng đồng chí nghe thiêng liêng quá
  Nhưng thực lòng nỏ dám góp ý chi

  Góp ý cho Đảng không được sai
  Không vùng cấm nhưng khó lọt tai
  Điều hay đảng nhận, dở xin sửa ?
  Hỏi rằng đã sửa được mấy ngài ?

  Mong lắm thay đại hội Đảng kỳ ni
  Dân chủ công khai nhất trí hi
  Cải cách đổi mới cho dân nước
  Xứng tầm Đảng ta bậc tiên tri

  1. don vuon

   Xin bác bachduongqt3065 đại xá

   Thơ về đảng mà dở như con có ghẻ, thế mới biết mần cấy ni chỉ có bác hữu là nhất.

   1. bachduongqt3065

    Ui trời ! Con nhà bác Dọn vườn bị ghẻ à? Nhớ đến trạm y tế khám và điều trị đi nhé. BD chộ bác dọn vườn mà chả sạch chút mô cạ, cỏ vẫn mọc tùm lum tà la rứa thì dọn chi hè? Hay tại bác dọn không đúng cách ???
    TB : chiếu rượu của Bọ Lập sạch rồi bác đừng dọn cho nhococooc người bác nhé ! Bảo trọng nhé bác (~_~)

   1. vuidua

    Mần mà hay nhức cả xương
    Lạc vào tuyệt đỉnh tình thương dạt dào
    Lần đầu gặp Đ. nao nao
    Ngập ngừng, e thẹn nên vào hay không?
    Cầm tay chỉ lối mênh mông
    Vào đi, Đ. bảo bên trong tuyệt vời
    Cô gái ơi, các bác ơi
    Đúng là Đ. tuyệt muôn đời tôi theo

 26. Thích que choa

  Các bác cứ kêu quan trí thấp, nhưng để tự dối mình dối người thì tôi thấy quan trí nhà mình quá cao luôn.
  Đơn cử như vụ lấy góp ý hình thức này, riêng cái việc để thời gian 1 tháng đã thể hiện đỉnh cao trí tuệ rồi. Đằng nào thì sau vụ đại hội X, vụ IDS thì dân Việt tuy đông nhưng cũng chẳng còn ai ngây ngô đến mức đóng góp thật lòng đâu. Thôi để thời gian 1 tháng để sau này mấy cái loa rè có cớ mà nói

  ” Toàn đảng, toàn dân đã hăng say đóng góp ý kiến…. Tuy thời gian quá ngắn nhưng đã có hàng trăm ý kiến tâm huyết của nhân dân được gửi đến…”

  He he

  Kệ mấy con chim mồi đi các bác

 27. ha nguyen

  Em về quê hỏi mạ: Năm ni mạ mần được mấy ló. Mạ tui nói e được một tấn, ăn đủ cho bốn người còn dư chút bán 6.000đồng một cân. Như vậy là dân miềng là nông dân XHCN, mấy cái chiến lược mà em đọc mấy ngày ni chả có chi gọi là phải làm gì cho nông dân mình sướng. Vậy mà thi nhau kỉ niệm Xô viết Nghệ tĩnh này nọ,… nông dân làm cách mạng, cho con đi chiến đấu…Bây chừ góp ý chi hè.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Hà Nguyên góp ý Mạ chuyển đổi từ sản xuất ló sang trồng cây hạt điều hay cà phê đi, sẽ có thu nhập cao hơn lại khỏi quanh năm ” bán mặt cho đất bán lưng cho trời ” là ổn, nhá (~_~)

  2. Mèo Hen

   Góp ý Mạ cầm cố ngôi nhà tranh lấy tiền chạy suất XKLĐ sang Anh quốc ‘trồng cỏ’. Chẳng mấy chốc đời nên hương!

   1. cú đỉn

    bác mèo biết nhiều quá đó, hổng tốt mô, nhỡ bọn chúng sang nhiều, cỏ nhiều quá bọn em thu hoạch xong bọn ấy lấy mất “đầu ra” bọn em sống bằng cái giề ???? bác mà quá đáng quá iem xui bọn ở nhà tố “đểu” bác lên tận TW đó, bác khóa ni phải về vườn là cái chắc

 28. KIM

  Tôi có một thắc mắc muốn hỏi bác bí thơ HC.

  Không biết là các các vị lảnh đạo đảng lảnh lương bằng tiền thuế của dân hay là của các đảng viên đóng góp?
  Và những người không đi theo đảng thi tại sao phải góp tiền thuế của mình để nuôi bộ máy này ?

  ( Tôi biết bác bí thơ HC không có và không cần lương .Lại tận tình giúp đở các chị em lúc đơn chiếc ).

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Đề nghị tồng chí Kim Đang Yếu đừng hỏi khó cho tồng chí Bí thở nhá ! Nghe câu hỏi này của tồng chí Kim, em nghĩ chắc tồng chí cũng có vai về nàm to lắm mới có những câu hỏi khó như vậy , em hỏi nhỏ tồng chí nàm ở hội 4 T phải không ạ ? (~_~)

  2. hth

   Và những người không đi theo đảng thi tại sao phải góp tiền thuế của mình để nuôi bộ máy này ?
   —————-
   Tại sao lại không đi theo Đảng? Anh không theo Đảng thì theo ai? Tội này to lắm đáy nhá, chưa sờ gáy là may nhá, lại còn to mồm thắc mắc thuế nọ thuế kia hả? Tóm cổ giờ…..hêhheheheheh

  3. Hồng Chương

   điều 46.1 (chương XI, Điều lệ ĐCS VN) qui định:
   1. Tài chính của Đảng gồm đảng phí do đảng viên đóng, từ ngân sách nhà nước và các khoản thu khác.

   như vậy có lẽ bác KIM đã trả lời được phần đầu câu hỏi.
   phần sau câu hỏi có thể đổi thành thế này: tại sao một Đảng lại được lấy ngân sách nhà nước dùng cho hoạt động của mình?
   Trả lời: VN mình nó thế!
   he he.
   tại sao nó thế thì xin tham khảo điều 4 (chương I) HP nước CHXNCN VN.

   hỏi lại bác KIM: thế dạo này có xem được mấy trận MU đá vào ngày chủ nhật không?

   1. Mèo Hen

    Tôi chả hiểu đc bí thư suy nghĩ thế nào mà lại xem đá bóng vào những ngày này. Phải tập trung nghiên cứu tài liệu văn kiện, rồi còn góp ý, rồi còn tổng hợp các ý kiến trong CB để bc lên… Còn bao nhiêu việc, lại còn ngàn năm nữa, vậy mà đc lại đang tâm ngồi xem bóng đá?!!

   2. Dong

    He he, bác HC lại bật một cái mí rất “chướng” của đảng vĩ đại rồi. Tức là bất luận anh tư bản, anh tiểu thương hay cụ nông dân thằng bán vé số gì cũng phải chung tay nuôi đảng cả, nuôi với tiêu chuẩn “hưởng theo nhu cầu” luôn nhé. Mà, tiền ngân sách đã đưa cho đảng rồi thì Dân cày chớ có nghĩ là kiểm toán, thanh tra tài chính gì, chuyện của riêng choa nhé.
    Ở một huyện mới thành lập phải xây mới UBND-HDND to, cao hoành tráng. Ngay bên cạnh là Huyện ủy với thiết kế y chang 100%, kinh phí không khác một xu. Nguồn vốn lên Tỉnh (Cà Mau) lấy chứ chẳng đảng nào chi cả.
    Xét ra Ủy ban, Hội đồng còn có việc này việc nọ, tiếp dân, quản lý ruộng đất, phòng chống dịch bệnh…chứ huyện ủy ngồi đọc báo nói dóc chớ làm chi mà trụ sở to thế.
    Đói rách rồi còn phải….
    Khốn nạn thân ông, đéo mẹ cha nó.

 29. cốt thép

  Công việc góp ý cho nghị quyết là công việc rất mệt mỏi, căng thẳng. Cốt Thép xin hầu bà con Quê Choa mấy câu vè vui ( không vui được thì mếu)

  Buổi ni họp lấy ý kiền
  Góp y cho đái hội xi đảng tà
  Khai hỏa là bác Hữu Tho :
  ” Vùng kín của Đáng cũng cho phép sờ”
  Làm liền là bác Em Xinh
  Nắn “bi” thì thấy “bi” bằng i nong (i nốc)
  Dì Thu Lê thích cầm “nòng”
  Thấy “nòng” cương cứng rõ ràng bằng xương
  Chị Bạch Dương thích xem xương
  Thấy xương cứng ngắc đúng là bằng phe ( Fe=sắt)
  Chú Đình Đông mới cấu da
  Thấy da bóng nhoáng rõ rang bằng đồng
  Bọ Lập ngồi cười tủm tim:
  “Toàn đồ phế thải nước ngoai nhập vồ”
  Mèo hen Thượng Tướng góp vô :
  “Nếu là phế thải, mang đi mạ vàng ”
  Toàn thể hội nghị hân hoan
  Mạ vang thì phải bằng vàng ét gi si.

  Cuối cùng Cốt Thép phát biêu :
  ” Anh em mệt mỏi cả buồi (buổi)
  Phải mang ra một nải chuồi để ăn “

  1. Mèo Hen

   Dân Choa nhìn dáng lăn tăn
   Té ra Nữ Sĩ biệt tăm nơi nào
   Bên Úc hay mãi bên Lào?
   Trật lất! Nữ Sĩ miệt mài…góp y*

   (*)= góp ý, keke!

 30. Ngo Thu Le

  Kính tặng bác Hữu Thọ mấy câu tuyệt bút trong “Văn chiêu hồn” của Nguyễn Du:
  “Cũng có kẻ lỡ làng một kiếp
  Liều tuổi xanh buôn nguyệt bán hoa
  Ngẩn ngơ khi trở về già…”

 31. vuidua

  Mình là dân ‘gian’, cách góp ý tốt nhất trong dịp ĐH Đảng 11 là không nói gì!!!

  Em nào không đồng ý giơ tay lên.
  Chăm phần chăm à?

 32. Lạc Dân

  Theo thiển ý của tui, được sống ở một nước có quốc hiệu XHCN như VN là sướng lắm rồi, than cái giề… Chỗ các bác thế nào tui không biết, chứ ở miệt ruộng quê tôi thằng chăn trâu cũng xài di động để chiều chiều hẹn nhau đi đá bóng.
  Ở Sì gòn thì từ bà bán hột é bánh lọt đến tay chiên dza móc bọc cũng a lô rầm trời. Cu ba thì mới cho xài d/đ từ năm ngoái, và hạn chế người xài cũng như vùng phủ sóng chỉ ở các T/p. B.T.Tiên thì cấm tiệt và là nơi tiêu biểu nhất của XHCN. Đói thì la làng cho người ta góp gạo, hơi lưng lửng no thì hăm he đòi tiêu diệt cái lũ tư bản thối tha bằng bom hột nhân.
  Nếu bị bắt buộc góp ý thì tui góp ý như vầy: Những người toàn tâm toàn ý yêu CNCS thật sự, không hề nói một đằng làm một ngã, không hề nói láo hoặc bắt người khác phải nghe cái láo mà mình đã chán còn hơn chó chán c… thì nên tìm đến thiên đường ấy mà sống cho biết mùi đời.
  Còn yêu chủ nghĩa lừng khừng thì sống ở đây và xin đừng rao giãng cái mà ai cũng biết tỏng tòng tong là láo… từ khuya. he he

 33. thuannghia

  Thú thật là đọc bài ni em nỏ hiểu chi hết, chỉ chộ có cái dòng là Nghị quyết Đảng được ra thảo luận trong nhân dân đúng vào cái ngày nhiệt liệt chào mừng ngày sinh nhật của em thôi, ngày 15 tháng 9 he he he…
  Lão Văn Công Hùng cũng cho ra mắt tập thơ lục bát của lão đúng ngày đi cũng để nhiệt liệt chào mừng sinh nhật Đồ Gàn (he he he phát nữa)
  Bọn quốc tế nó lại chọn đúng ngày 15 tháng 9 để khai mạc ngày Văn Hóa Thế giới, thế mới kinh, bọn hắn cũng nhiệt liệt luôn hơ hơ hơ…
  (Có cao trăn rồi ai muốn mua không..cho em nhắn 1 phát)
  Gàn

  1. Hiếu

   Hi hi! Thầy Thuận tự nhiên và hồn nhiên quá, dễ thương dễ sợ luôn! Đáng yêu quá đáng quá trời!

   Em nhớ có lần đi đám cươi bạn, trong tiết mục văn nghệ, có anh kia xông lên giựt mi cà rô, phát biểu: Kính thưa toàn thể quan khách, hôm nay là ngày cưới của hai bạn A, B, và cũng là ngày sinh nhật lần thứ 35 của em, em xin được hát hai bài, trước là bài Tơ Hồng, để chúc mừng hạnh phúc của hai bạn, sau là bài Háp pi bớt đây, để chúc mừng sinh nhật em. Để đỡ mất thời gian, khi nào em hát xong cả hai bài thì hãy vỗ tay, vỗ tay gấp đôi bình thường cho em. Em cảm ơn. Nào, nhạc ddd… ô ô ô…

   Tự nhiên thấy yêu quý thầy Thuận ghê cơ…!

  2. em xi

   Hơ hơ hơ, chúc mừng ngày Đồ Gàn cất tiếng khóc chào đời thì hơi trễ, nhưng chả lẽ lại chịu thua cái quân đế quốc sài lang? Thôi thì cứ hô to và chọc nắm đấm lên giời nhá:
   “Nhiệt liệt chào mừng Đồ Gàn vừa tròn 6 ngày mở mắt!” – Mở mắt! Mở mắt! Mở mắt!

   1. Hiếu

    Cho em hưởng ứng ké nhá:

    Nhiệt liệt chào mừng ngày Đồ Gàn rụng rốn!

    Rụng rốn! Rụng rốn…!

   2. Hiếu

    Cô gái! Vui lòng ví bọn em nhí nhảnh như hai con…bướm cảnh đi, cho ló chuẩn! Cảm ơn cô gái!

   3. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Ơ ! Tớ nói nghiêm túc đấy đừng nghĩ sai nhá chim cảnh là con khướu, họa mi, chèo bẻo, con chim sáo..v..v.. nhốt trong lồng chứ bướm đời nào nhốt được, cu Hiếu cứ nghĩ xấu thế khó chịu bỏ xừ (~_~)

   4. tanloc555

    Cu Hiếu nghe rõ cô gái nói nha: “chứ bướm đời nào nhốt được”. Ka ka…
    Nếu nhốt thì sẽ “khó chịu bỏ xừ”. Ka ka…

   5. Hiếu

    Em đề nghị cô gái ví hai em như hai con bướm cảnh, rồi đoạn sau thì sáng tác tùy lòng hảo tâm, chứ nhất định là bướm không thể nhốt trong lồng (chim mới nhốt trong…lồng)! Ví dụ: Hai nàng như hai con bướm cảnh, bay lượn trong tiền sảnh, lấy 3 khẩu súng bắn bướm cảnh, bướm bay mất tiêu còn cười lanh lảnh, súng nổ tan tác thành 5 mảnh… Ví dụ thế chẳng hạn! Đương nhiên em cũng không đồng ý cho nhốt bướm trong lồng!

   6. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    To 3 khẩu 5 nòng @ !

    Chào mừng một ngàn năm Thăng Long
    Ba khẩu năm nòng bắn nổi không ?
    Ba phát đầu chào mừng đại lễ
    Khóa đuôi năm phát thế là xong (~_~)

    To Cu Hiếu @ ! Cứ y án thế nhé ! Bướm không lồng nhá (~_~)

    To Thừa Sừng @ ! Đề nghị tồng chí không được dùng tiếng Anh, dùng tiếng Em cho nhẹ nhàng tình cảm chứa chan nhá !

   7. em xi

    Ô hay, đang chào mừng thầy Đồ Gàn mà các bác cứ cãi nhau nhốt chim bắt bướm là sao?
    Tiệc sinh nhật thì chim hay bướm cũng thả ra hết cho thầy Gàn có 1 bữa đã đời chứ

   8. Hiếu

    Thầy ts liên tưởng hay và/hoặc siêu thật đấy!

    Bướm nhốt trong lồng thì giống Matryoska! Em tự hỏi nếu nguyên thủy con Matryoska là búp bê trai thì cũng chả biết gọi thế nào?! Tất nhiên lúc đó nó không phải tên là Matryoska nữa mà có thể là Trymontrymkaka, phải vậy không thầy ts?!!

   9. Hiếu

    Cô gái ơi! Mẹ của Cô gái – cô Bạch Dương í, hình như từng ở Nga phải không? (Em nhớ cô Bạch Dương nói với anh gì có cái tên kiếu Nga: Inova – cu – to – nhu – phich là cho cô Bạch Dương gửi lời hỏi thăm và nhắn là rất nhớ hai tồng chí Putin mí lại Mét – vơ – dép) Thế mà cô Bạch Dương lại không mang về cho cô gái một con búp bê Matryoska! Mẹ tệ thật đấy!

   10. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Chào Bác ! Bác đang ở nước Nga đấy ạ ! Em nhớ các tồng chí nước Nga lắm ! Cho em gửi lời chào thân ái đến các tồng chí Pu Tin, Dmitry Medvedev (~_~)
    Bởi: cogaitinhnguyenvadieumua_apsara ngày 21.09.2010
    lúc 10:48 sáng

    Trả lời

    Cu Hiếu nhìn gà hóa cuốc nhá ! Tớ cứ tưởng Cu Hiếu mắt tinh như ngọn đèn hải đăng giữa biển khơi chứ ? Chán mớ đời Cu Hiếu của tớ (~_~)

   1. thuannghia

    có phải mi là cái con nhỏ bửa nớ ngồi ăn nơi phú mỹ hưng và ăn cá khô tộ ngoài sân bay TSN đó không, nghe nói mi có chuyện chi hở, tội mi hè

 34. Lee

  Các fac bảo dưa góp thì em cũng muốn dưa góp lăm lắm, nhưng em đợi các bác Trường Tô, Thanh Bình, Việt Tiến, Văn Dâu, Đình Bình, Ngọc Sỹ … góp xong em mới dám trình ra món Dua góp nhà trồng. Hi hi !

 35. Zubowka

  – Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất : giống như Vinashin là tập đoàn nhà nước, vốn ngân sách, tức là tư bản mang tính xã hội hóa cao.

  – với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc”: thế nhưng ở vinashin, thực chất do những người-được-chỉ-định-là tư-bản hoàn toàn thao túng, chiếm hữu riêng TLSX. Đến khi vỡ nợ thì lại xoay lại tiền thuế xã hội để vớt vát.

  Qua ví dụ trên, cũng đủ thấy quả thật, mâu thuẫn của chủ nghĩa tư bản rất sâu sắc!

 36. praha.cz

  cac cu gia roi, toan ngoi noi ro ro ran ran. may ong ve huu sap chet toan viet nhu bi than kinh toa. thoi de cho chu nghia tu ban no giay chet….heeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee

 37. Minh Đức

  “Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc”.

  Các bác làm ơn cắt nghĩa giùm em câu trên với! Em đọc mà thấy nó bùng là bùng nhùng. Đau cả cái đầu đất của em mà vẫn chưa dám hiểu. Cám ơn các bác.

  1. em xinh

   Bác hỏi sai chỗ rồi, CRQC tuyền những mèo hen, cá gỗ, cú đỉn, nông dân nghệ an, người làng trà…chưa qua được cái đận cảm tình thì làm sao mờ giải thích được, bác nên hỏi mấy bác tập tành đeo kính trắng, đầu bóng nhẫy, tóc rẽ ngôi như lông l. chị gì (nhân vật của bl), mấy bác í làm bên hội đồng ní nuận chung ương í

  2. vuidua

   Theo chỗ em hỉu đây là đoạn văn của đ/c Lú Sâu Sắc, cựu bt Hà nội đang muốn tự khẳng định mình trong ‘nịnh vực ný nộn’, đ/c muốn lý giải cho luận điểm tại sao lại phải kiên trì con đường xhcn của Đảng, không biết dựa vào đâu mà đ/c ấy có thể nòi văng mạng như vậy?

 38. GANQUEBAC

  Theo như tôi đọc đươc ở trên mạng ,năm 2009 có hơn 200 ngàn ngưòi đến
  các nước thuộc cộng đồng chung châu âu để xin tỵ nạn .Sao họ lai dại dột đến
  thế .Bọn tư bản là họ bóc lột thậm tệ lắm ,rồi cái rai quần cũng ko có mà mặc
  đâu.Đúng là dại dột !

  1. Hiếu

   Ganquebac ơi! Gàn nói chí phải!

   Mà đông nhất là xin qua Đức tị nạn! Cứ hỏi anh Cú Đỉn nhà mình ấy! Biết chắc là qua đó sẽ bị tư bản bóc lột, thế mà có chị qua đến đấy chưa bị ai bóc lột thì đã tự nguyện…”bóc lột mình” đến tận cái rai (lai) quần, cốt chỉ mong sao được tị nạn ở đó, suốt đời ở đó cho tư bản nó “bóc lột”!

   Sao ở nhà được có quần mặc thì không ai ở nhỉ?! Thật là thảm thương lắm cơ!

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Sao ở nhà được có quần mặc thì không ai ở nhỉ?! Thật là thảm thương lắm cơ!

    *******************
    Hiiiiiiiiiiiiiiii chết cười cu Hiếu, chắc những người đó lại trở lại thủa La pô Lê ông … chưa thèm mặc gì roài

 39. Mèo Hen

  Nói thì bảo sao nói nhiều. Không nói thì lại bảo sao biết không nói. Thôi, không nói, mà còm vậy!
  Ấy là chuyện giữa tôi và đồng chí bí thư kính mến của chúng ta (copyright TH). Chập tối tôi đến nộp bản góp ý 1000 trang đánh máy cho đồng chí bí thư kính mến của chúng ta, GSHC. Đồng chí bí thư kính mến của chúng ta (ĐCBTKMCCT) liếc qua không nhận, bảo “mang về. hết hạn rồi”. Tôi thắc mắc “còn đêm nay nữa cơ mà”. ĐCBTKMCCT gắt “dài quá, một đêm đọc không kịp, không biết đồng chí góp gì, tôi không thể gửi lên trên”. Tôi cáu “Vậy để tui nộp thẳng Đảng Ủy Phường!”. ĐCBTKMCCT thách “Không cần đến đấy đâu, đồng chí lên thẳng gặp anh Mạnh í”. Tôi cú “Tui cứ đến Đảng ủy Phường. Việc gì tui phải lên đến Tổng Bí thư?”.

  Đồng chí bí thư kính mến của chúng ta giương mục kỉnh:
  -Đồng chí không hiểu ý tôi. Đồng chí lên gặp Tổng Bí thư làm gì. Tôi nói anh Mạnh là Mạnh thu mua sách báo cũ ở Khu tập thể QĐ kia kìa!”.

  Á à. Nhầm vãi!

  1. em xinh

   Còm thì bảo sao còm nhiều. Không còm thì lại bảo sao biết không còm. Thôi, lượn tí vậy!
   Chu cha, xhcn kiểu công gô mùa quýt hay sao mờ đằng Nguyễn Chí Thanh, Hùynh Thúc Kháng đêm nay nhiều… VẪY thế.
   Kinh!

  2. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Tức thì bảo sao mà tức, mà không tức thì lại bẩu sao nói thế mà chả có phản ứng… phụ gì ?
   Em tức thay cho tồng chí MH vì hành vi coi thường đơn từ của cấp đưới của tồng chí Bí thở, dám nói đơn từ đó nộp cho ông Mạnh bán báo cũ ở khu tập thể QĐ chứ không phải tồng chí Nông Đức Mạnh trên TƯ, em đề nghị tồng chí MH cứ nộp Đảng ủy phường đi, đừng qua trung gian mà đơn nó chạy sang Châu Phi nó lại về lại đấy (~_~)

  3. Hồng Chương

   bác thông cảm, cứ mỗi lần chuẩn bị ĐH là em điên hết cả đầu, quá nhiều cụ yêu cầu gửi ‘tới tận tay’ anh Mạnh. mình từ chối thì giải thích còn mệt hơn. May quá có anh Mạnh thu mua.
   (mà bác còm thế thì lộ mánh, khổ nhà em rồi)

 40. Hoaison

  Bai các bác.
  … CNTB đang giãy chết là đêm trước…

  Con cháu : Tương lai mai sau của em tìm đường qua cái nơi giay chết ấy du học. làm việc…chúng muốn định cư luôn vì lại lo cho tương lai con của chúng !
  Em ước gì được giãy chết nơi ấy. Một phút huy hoàng rồi vụt tắt cũng cam lòng. Nắm tro tàn này xin được bón đất quê hương. Lá rụng về cội mà.
  Bye. Bai iiiii………

 41. ts

  Em hỏi bí thư HC và các bác đảng viên một chiện:
  Giả sử bi giờ những người Mácxit thực sự muốn thành lập “đảng CS Macxit chân chính” chẳng hạn thì có bị cấm không ạ???

  1. em xinh

   Chương bí thư chỉ đạo em recòm là CÓ THỂ ĐƯỢC, tuy nhiên không áp dụng cho nước ta và 3 nước anh em còn lại vì nd biết quá rồi, nd ẻ vô, nhá nhá.

  2. Cú đỉn

   Tất nhiên là không được rùi, vì như rứa nước Nam ta tự dưng lại có 2 Đảng Macxit chân chính à.Rứa là vi phạm tính duy nhất trong việc lãnh đạo đất nác rùi đc TS ạ.ĐC Ts lập trường mơ hồ quá, có lẽ đề nghị đc Hồng Chương gửi đương sự lên trường Đ cao cấp ở Hà lội học nại môn Ní nuận chủ nghĩa Mác Lê nhé

   1. ts

    Tất nhiên theo HP là như thế nhưng có thể có ngoại lệ vì chả lẽ CS lại chống lại và…tiêu diệt CS???

   2. ts

    Em hỏi thêm cho rõ:
    Đây là Đảng Cộng sản Mác xít chứ đâu phải Đảng Dân chủ hay Cộng hòa…vớ vẩn gì mờ lại bị cấm nhỉ???

   3. em xinh

    3 chục năm sau bí thư HC giề, không còn sức cống hiến cho dân cho nước em đề nghị anh cú lên thay để kiên định, kiên định hơn nữa lập trường mác xít lê nin mao chủ xị xít ta lin nis cho dân ta nhờ

   4. em xinh

    “đảng CS Macxit chân chính
    ——————————–
    Anh ts nói thế thì bây giờ không mác xít chân chính a?

  3. Cá gỗ

   Chưa chắc đã được bởi khi đó nơi cấp phép thành lập Đảng sẽ hỏi ts là:
   – Thế anh cho rằng Đảng của chúng tôi không phải là chân chính hay sao mà anh đòi lập Đảng chân chính, hả? ….Đảng của các anh chân chính chẳng hóa ra Đảng chúng tôi là Đảng chân phụ à, hả?…. Anh bảo Đảng chúng tôi là Đảng chân phụ có phải ý anh rủa Đảng của chúng tôi chỉ như cái con cặc không, hả ? Anh bảo Đảng chúng tôi là con cặc tức là chỉ biết rúc vào l. cả ngày chứ gì… Cút!

   1. Hồng Chương

    ts@: không được thì chắc chắn rồi, còn lý luận thì khả năng sẽ như của CG (nhưng sẽ không đi sâu vào l. như thế)

    CG@: bác cẩn thận, TW mà xin đ/c CG về Viện lý luận bảo vệ Đảng thì khổ.

   2. Cá gỗ

    Cảm ơn đ/c Hồng Chương đã có nhời lưu ý. CG tui rất tiếc là đã ký HĐ dài hạn làm bảo kê, dắt gái cho ổ điếm mang tên “Chiều tím- Tìm chiếu” ở Quận Bình Tân rùi!
    Rất mong nhận được sự thông cảm bởi làm việc ở đây tử tế hơn!

 42. duybinh225vn

  Góp với chả ghiếc, toàn hình thức. Thời gian đó vào đọc và comment ở chiếu rượu Bọ Lập thú hơn…

 43. tata

  Bữa ni cô Cải nhà tôi đi mô hè? Răng không thấy góp ý gì cho Cương lĩnh của đảng hè? Hay đang mải “ngủ say như chêt” để chờ…..

  1. em xinh

   Bác gái đi ăn mảnh 1 mình rồi, bác ta ta sang nhà anh zhi cháu thì rõ mọi chuyện

 44. tata

  Bà chị ruột mình có đứa con gái, nó định cư ở Mỹ lâu rồi, biết bao lần nó mời mẹ sang Mỹ chơi nhưng bà chị mình nhất quyết không đi, dỗ mái cuooí cùng bà cũng quyết đinh sang thăm con gái và cũng để du lịch một chuyến giối già, con bé gửi giấy mời về, khả năng tài chính chứng minh xong chỉ còn khâu phỏng vấn nữa là lên đường. Chờ mãi rồi cũng đến lượt được phỏng vấn, đợt ấy có 6 người được phỏng vấn thì chỉ được duy nhất 1 người, 5 người kia trượt. Tìm hiểu ra thì cả 5 người trượt đều là đảng viên Đảng CSVN, hỏi ra mới biết bọn Mỹ thế mà tinh thần cảnh giác của nó cao thật, nó luôn luôn sợ “diễn biến hoà bình” xảy ra trên đất Mỹ, lí do nó cho mấy người trượt phỏng vấn vì chỉ sợ họ sang bên ấy lại làm công tác phát triển đảng ở bên Mỹ thì gay. Mấy đảng viên trong đó có bà chị mình hứa rằng sẽ không có chuyện này xảy ra nhưng bọn phỏng vấn ở ĐSQ Mỹ chúng nó đâu có tin, nó trả lời thẳng tưng là ” chúng tôi không nghe cộng sản nói” thương quá bà chị mình 70 tuổi rồi mà vẫn bị bọn đê quốc nó nghi ngờ.

  1. Cá gỗ

   Úi giời ôi! Gì chứ CS là Mỹ nó kinh lắm, nhất lại là CS Việt Nam. Hồi bác Triết sang Mỹ có mỗi tẹo mà bác í còn phân hóa nội bộ của ông Obama suýt hóa…phân kia kìa! Kinh. Gì chứ CS thì chả cứ gì Mỹ sợ mà đến cả nuớc mình đều …sợ!

 45. dangminhlien

  Có XHCN tươi đẹp chứ: miền bác thiên đường của các con tôi…cơ mà.
  10 % người VN ta đạt tiêu chuẩn XHCN lâu rùi và bi giờ là siêu XHCN – tư bản đỏ
  Vì thế model delux này đã đi đã chon từ lâu nay CL chỉ nhắc lại
  Còn lại dù có đến cỡ Chế Lan Viên cũng : đành ngồi trệu trạo cái bánh…vẽ…kẻo bị cho là chảnh
  Chi hàng tỷ soạn CL mà mới đọc mươi dòng …đã thấy tài tuyệt luân mông má văn kiện cũ của các GS ní luận mác – lê – mao
  Hoan hô bài này của bọ, nói thay thắc mắc chính đáng của hàng triệu người VN đang thập thò cạnh bức tranh bánh thơm phức” thiên đường”

 46. HỒ THƠM

  ” phần mô tả đặc trưng xã hội XHCN trong đó có câu “do nhân dân lao động làm chủ”, trong Đảng có nhiều ý kiến bỏ chữ “lao động”. Thế mà cũng phải tranh luận quyết liệt 10 năm, đến Đại hội lần X mới bỏ được… ”
  —————————
  Nghe bác hữu Thọ nói mà thất kinh . Bỏ có hai từ “lao động” mà “tranh luận quyết liệt ” đến 10 năm . Mấy bác dư cơm gớm nhỉ ! Bỏ cũng được mà “lấy” cũng được , chỉ thằng tư bản giẫy chết chứ nhân dân có ai chết vì hai từ đó đâu mà lo bò trắng răng .
  À , mà thấy ảnh cụ Thọ trên entry , tay chỉ ra sau mình cứ nghĩ hình như cụ bảo : ” Này ! , các cậu mau vào mà góp ý cho đảng . Tớ ngược cấy đã !!! ” He he he…

  1. thuanbai

   Tranh cãi chứ bác. Xã hội Chủ nghĩa là xã hội tốt đẹp, công bằng. Đâu cứ phải thằng lao động mới được làm chủ, vậy hóa ra thằng chỉ tay năm ngón không được làm chủ hả? Theo em bỏ là quá đúng. Sáng suốt!!!

 47. em xinh

  Ước gì vài năm nữa CNXH thành công trên khắp thế giới nhỉ, mới ước thôi mờ đã sướng râm ran.
  Bên nhà bố già Đào đang khen bl quá trời
  ts check mail nhé

  1. Hồng Chương

   sướng đê mê.
   nghe ex nói mà bao nhiêu khổ sở trước thềm bỗng tiêu tan.
   Muốn biến thành chim cất cao tiếng hát… nhưng sợ hàng xóm chửi nên đàng sướng âm ỉ.

 48. vuidua

  Tổng hợp các ý kiến: thành lập hai đảng con Lờ và con Vờ cạnh tranh nhau một cách dân chủ, lành mạnh, giành quyền lãnh đạo đất nước

 49. Ngo Thu Le

  Cái nghị quyết bốn em học đã mấy mươi năm mà thỉnh thoảng nó vẫn trở về trong giấc mơ… Có lần đang ngủ say lắm, bị gọi gấp, em tung chăn vùng dậy hoa tay múa chân và đọc lớn:
  “Ưu tiên phát triển công nghiệp nặng một cách hợp lí, trên cơ sở phát triển nông nghiệp và công nghiệp nhẹ… Tiến hành đồng thời ba cuộc cách mạng: cách mạng khoa học kĩ thuật, cách mạng quan hệ sản xuất, cách mạng tư tưởng và văn hóa… trong đó cách mạng khoa học kĩ thuật là then chốt…” Để cho có giai điệu, lên bổng xuống trầm, em còn ê a đệm thêm “chi hồ dã dã”, “vạn tuế, vạn tuế”…
  Ông già hoảng quá định đưa em vào bệnh viện tâm thần… Em cũng hoảng quá bảo: không, không, ấy là con đang học nghị quyết, phải thuộc, không thuộc thì bị đánh trượt như chơi…

  1. dinhthehung

   Mình thấy cái Bác Hữu Thọ này đến lạ. Việc gì Bác ấy cũng xông vào bàn một tý. Trong khi đó Bác ý chỉ là một người viết báo Nhân Dân. Nói năng lòng vòng. Thích ai thì nói thẳng, phản đối gì cứ huỵch toẹt . Bác ý nói không có vùng cấm chỉ đúng với những người như bác ấy thôi. Không ai dám động đến các bác ấy đâu. Nghe lời Bác ấy dễ bị xếp vào phần tử nọ kia lắm đấy. bác đừng xui chúng em

 50. motdapanquan

  Đảng này lạ. Biết tỏng ra rồi mà cứ bắt dân góp ý. Bao nhiêu năm sống ở cái đất VN này mình chỉ nhỚ mỗi 1 câu: ” TUYỆT ĐỐI TIN TƯỞNG VÀO ĐƯỜNG LỐI LÃNH ĐẠO SÁNG SUỐT CỦA ĐẢNG!”
  – Góp ý. Hi.Hi…Có mà góp ý vào…vào. Vào đâu nhỉ?

 51. QC

  GÓP Ý VĂN KIỆN ĐẠI HOIJ
  Các văn kiện đại hội lần này được chuẩn bị kỹ lưỡng công phu, phân tích đầy đủ các thuận lợi, khó khăn của tình hình trong nước cũng như quốc tế, tuy nhiên với trách nhiệm của một người dân tôi xin đóng góp mấy ý kiến sau ( đúng thì đúng không đúng thì thôi)
  Thuận lợi: Nước ta trong thời kỳ quá độ, song song với nó xảy ra ba dòng thác cách mạng
  1. Cách mạng thông tin, mạng internet hình thành là một tiến bộ vượt bậc của nhân loại, Lũ tư bản khốn kiếp không còn bưng bít thông tin được nữa chỉ một cú ngõ gút-gồ mọi bí mật sẽ bị phơi bày, bản chất của chế độ bị bộc lộ. Nhân dân sẽ đào mồ chôn chúng
  2. Trào lưu tị nạn giáo dục, do mất lòng tin đối với chế độ, càng ngày càng có nhiều người gửi con em sang các nước tươi đẹp hơn như VN để học tập. chẳng khó khăn gì ta thấy số lượng sinh viên nước ngoài sang VN học năm sau luôn cao hơn năm trước. Do tiếp thu được những tinh hoa của nước ta số sinh viên này về nước sẽ là một lực lượng đáng kể thách thức chế độ.
  3. Sự thoái hóa của quan chức….

 52. nongcan

  “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản… Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”
  ………………………………………….
  phát ngôn bừa bãi, xem nhân dân chẳng ra gì.

  1. Hồng Chương

   nhiều bác bức xúc văn kiện này quá. Kệ người ta đi, họ viết gì kệ họ, luật pháp không cấm bốc phét mà.
   Mời các bác thư giãn:

   Cuộc sống còn nhiều thứ lớn lao hơn, mà không một thế lực hắc ám nào có thể vùi dập được. Những cái lớn lao ấy mới nuôi dưỡng tâm hồn chúng ta. Cảm ơn cuộc sống!

   1. ts

    Cảm ơn bác HC! Bác làm em chảy nước mắt rồi…hình ảnh đẹp quá…đúng là những xúc cảm trong sáng làm ta yêu cuộc sống thêm hơn!!!!

  2. Kiến Việt

   Thế các bác nãnh đạo cứ nườm nượp gửi con em sang học bên các nước ấy làm gì? Chả lẽ để lũng đoạn phân hóa chúng để khai sáng chúng đi theo con đường XHCN?

   1. thuanbai

    Theo con đường của Bác mà. Bảo Tư bản nó xấu xa là bất công là bóc lột. Gửi con em sang đó học để biết nó bóc lột bằng cách nào để rồi về Việt nam mà áp dụng. Mấy cái thằng đại gia ở Việt nam cũng học cách của thằng Tư bản cả đó bác.

 53. Cá gỗ

  “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản… Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”
  ————————-
  Nghe âm u cứ như từ thuở hồng hoang nào đó dội về…Kinh hoàng! Man dại! Khủng khiếp….

  1. motdapanquan

   Nhìn cái ảnh bác Thọ cũng tếu thật. Bác bảo: ” Góp ý Đảng.” Nhưng tay lại chỉ sang thằng hàng xóm.

   1. vuidua

    Nó mà không viết thế nó sẽ bị tống vào nhà thương điên, bao nhiêu bổng lộc mất hết, vợ con nó ra đê mà ở. Khổ, kiểu gì cũng bị mắc bệnh thần kinh.

 54. Nụ Cười

  Chào anh Quang Lập ! Chào bà con !
  Chính chị chính cheo chán phèo hà, lâu rồi khônk được đọc tác phẩm mới cụa anh Quang Lập, hai zà, về thôi, mai mốt qua chầu chực bóc tem. 😦

 55. móng rồng

  Hãy xin nói ít làm nhiều
  Đừng như con khứu buông điều thị phi
  Lạt mền buộc chặt mà chi
  Phòng khi bất trắc lấy gì chỡ che
  Đảng duy nhất đúng, nào nghe
  Nước trôi đầu vịt , le te có nhời
  Bắc thang lên hỏi ông trời
  Cớ sao ông chẵng rọi soi khắp vùng
  Đất này gặp phải hạn Sung
  Dân này đắc tội đoản cùng hay sao
  Triệu người rằng biết là sai
  Cớ chi cam phận chẳng ai ngõ lời
  Thế thì thôi thế thì thôi
  Mong ngàn năm nữa cho trời đổi ngôi?

 56. thuanbai

  Bác Tuyên Hóa@
  Còn nhớ, có một đợt trong cái còm của mình bác Dân Choa nói rằng, đảng nào cũng vậy, luôn bảo vệ quyền lợi của đảng mình. Trong cương lĩnh của mình, Đảng khẳng định rằng Đảng CSVN là đội quân tiên phong của giai cấp công nhân. Nhưng thực tế, hiện nay, đội tiên tiên phong đó chia ra nhiều lọai.
  Lọai thứ nhất, rất đông, rất nhiều nhưng không lãnh đạo ai, cũng chẳng nắm quyền lực gì trong xã hội. Lọai này vào Đảng cho đẹp đội hình. Số này đa số được kết nạp từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xuất phát từ Quân đội mà ra. Tư tưởng, lập trường của nhóm này cũng rất đa dạng, người kiên định, người bất mãn, người trung dung.
  Lọai thứ hai, số lượng vừa phải, đó là những người có tâm huyết với đất nước, có trí thức, thấy được vấn đề của đất nước nhưng không dám nói vì sợ bị kỷ luật đảng, khép vào tội mất quan điểm, lập trường không vững vàng hoặc có nói thì cũng chỉ dám nói sau khi đã rụng hết tóc.
  Loại thứ ba, số này cũng không nhiều, lànhững người đang thực sự lãnh đạo, có quyền lực thực sự trong lĩnh vực mình phụ trách. Lọai thứ ba này có cũng có nhiều lọai. Có người thi vẫn trung thành với CNMLN-TTHCM do được nhồi nhét qua hệ thống trường học chính trị nên nhóm này rất cực đoan và máy móc. Có người thì không tin lắm vào CNXH, không tin lắm vào lý tưởng của Đảng nhưng vẫn cố đi trên con đường đó vì quyền lợi của bản thân và dòng họ, và họ cũng chẳng dại gì rời bỏ con đường minh đang đi mang lại quyền lực và tiền bạc cho mình. Nhóm này có thể xem là kẻ cơ hội và nặng chủ nghĩa các nhân. Trong lọai thứ ba này, có một bộ phận”không nhỏ” phải xếp vào lọai phản quốc, bán nước vì lợi ích, quyền lực của bản thân mà đi ngược lại với quyền lợi của dân tộc, của đất nước.
  Nói tóm lại, một bộ phận “không nhỏ” trong Đảng đang trực tiếp nắm quyền lực cai trị trong tay. Phàm đã là con người, hay con vật, khi đã nắm quyền lực trong tay thì dễ gì nhường lại cho kẻ khác. Quyền lực đi đôi với quyền lợi. Một điều chắc chắn rằng, bộ phận nhỏ này luôn bảo vệ quyền lợi của mình, mà quyền lợi của họ đâu có gắn liền với quyền lợi của giai cấp công nhân. Họ càng ngày càng giàu thì đương nhiên, giai cấp công nhân, nông dân càng nghèo khổ

  1. danchoa

   TB nhận xét kinh quá, y như là người trong cuộc vậy…haha!

   Thôi, đi làm chầu bia với thịt cầy cho nó nó khí thế.

   ( hỏi nhỏ TB, ông Hồng Viện KS/QB uống rượu lái xe gây tai nạn, ông Phi Viện KS đánh bạc thì cũng rõ, còn ông đại ca đánh bạc ẩn danh là ai hả TB?)

   1. thuanbai

    Thịt cầy phải uống rượp nếp Long an, uống bia no lắm ăn mất ngon. He he.
    Cái vụ bác DC hỏi ở quê em xảy ra như cơm bữa, hơi đâu mà quan tâm bác.

  2. Hoaison

   ….Nhìn dân đang sống như thế nào thì biết ngay quan đang thế nào. Và nhìn quan đang sống như thế nào ? Thấy ngay một tương lai buồn về : Ngày mai. Vì thế xin Đ hãy xem lại mình để dân có nơi mà trông cậy mà noi theo.
   Hỏi thế bằng vạch gối ra nói chuyện đỡ bùn ! Bảo lòng đừng tham gia mà tức quá đ ..chịu được lại ..Nhỡ mồm

  3. thaonguyen

   Điều lệ đảng thay đổi rồi: Đảng của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Tuy nhiên cả hai đều không tuyệt đối đúng trong điều kiện hiện nay. đảng của giai cấp công nhân nhưng không bảo vệ được lợi ích của giai cấp, không còn mang bản chất của giai cấp. Sau 70 năm đảng ra đời, nay giai cấp công nhân vẫn bị và càng ngày càng bị bóc lột, bị đối xử tàn tệ. Nhiều nơi giai cấp công nhân phải đứng ra tự bảo vệ quyền lợi của mình. Trong nhiều cuộc đình công , thậm chí đập phá máy móc của công nhân không thấy bóng dáng đảng đâu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể giai cấp công nhân thành lập riêng cho mình một tổ chức khác để đấu tranh bảo vệ quyền lợi giai cấpnhư nững năm 30 thế kỷ trước.
   Đảng cũng chưa hẳn là của nhân dân lao động vì: Chưa có một cuộc trưng cầu dân ý nào để hỏi dân xem có coi đảng là của dân không. Thứ hai là không phải tất cả 80 triêu dân bầu ra tổ chức đảng ,mà chỉ có đảng viên .
   Tất nhiên đảng nào cũng mong muốn mang lại lợi ích cho dân, nhưng muốn làm được điều đó thì đảng phải vượt qua chính lợi ích bản thân của đảng mà cụ thể, chính xác là của một bộ phận đảng viên.
   Góp ý cho đảng là đúng, có thể là ý kiến không được xem xét nhưng dù sao nói cũng hơn không nói.

 57. ts

  Em cũng ko hiểu tại sao dân lại phải góp ý cho đảng??? Dân góp ý cho chính quyền, quốc hội…thì còn có lý. Dân và Đảng có giề liên quan ở đây nhể???

  1. danchoa

   Ts nói cũng rất có lý, các đảng phái trên thế giới thì chỉ có đảng viên xây dựng đảng của họ thôi. Chắc Vn là duy nhất, chứ mấy nước kia cũng chăng thấy nói gì cả…

  2. Hồng Chương

   Nếu không có điều 4 (chương I) của HP thì ý của ts là chuẩn.
   Rất nhiều hoạt động của Đ đã được xã hội hóa một cách vô duyên.

   1. ts

    Thì em cũng nói suy nghĩ của em thôi mặc dù cũng hiểu thực tế ở mình… nhưng nếu có í định đọc điều 4 (chương I) của HP hay cái giề tương tự thì…chết liền! (Em ko xấu hổ khi thấy mình là 1 trong ko nhiều người VN cố gắng thực hiện theo pháp luật 1 đến mức…có thể!)

   1. ts

    Em ko muốn nói vì cũng nhạy cảm cho cả đảng lẫn…dân nhưng bác hỏi thì em xin thưa:
    Tất nhiên là đảng ko nghe góp í của dân nhưng có một điều kỳ lạ là đa số dân chúng lại cứ muốn góp ý với đảng. Vì cái gì? Vì cái lợi, vì muốn mình ở trong đảng, được chia sẻ những quyền lợi như những bậc uy quyền trong đảng…Thực ra những người CS Việt nam so với đa số dân chúng Vịt mình thì cũng không hẳn là tồi tệ hơn vì có được bao nhiêu % dân Vịt không ham quyền chức, địa vị, tiền bạc??? Và cờ đến tay thì mấy người ko…phất, lúc í ko bít chiện giề sẽ xảy ra nữa??? Không hiểu ai tốt hơn ai, ai dã man hơn ai??? Bi giờ, tất cả người dân hãy thực thi nghiêm chỉnh pháp luật, không ai vì cái lợi mà đút lót, xin xỏ… thì các quan có muốn cũng chẳng ai hối lộ…thì đảng tự nó phải tốt lên nếu ko muốn bị đào thải…
    Em chỉ nói thế vì cũng muốn hòa nhã…nói thêm thì kiểu giề cũng…đụng chạm!

   2. ts

    Em nói thêm, nếu các bác bảo đảng là ko tốt thì đừng ai vào đảng nữa thế là đảng già…chống đảng làm giề??? Nếu các bác ko làm được thế thì phải tự trách mình, đảng có tội giề đâu???

 58. danchoa

  Góp ý cái gì bây giờ!

  Mỗi lần đại hội Đảng là một sự kiện chính trị to lớn của đất nước Việt Nam. Có người rất quan tâm và có người thờ ơ với sự kiện đó. Tuy mức độ quan tâm có khác nhau nhưng ai cũng mong đợi một điều gì mới mẻ, một sự tiến bộ của đất nước, chứ không ai muốn đất nước ì ạch dẫm chân tại chỗ hay tụt hậu so với các quốc gia khác. Đặc biệt là đời sống kinh tế, tinh thần của người dân được cải thiện.
  Mỗi kỳ đại hội thì người dân mong có chính sách mở mang mới, nhân sự mới. Chứ không ai muốn duy trì cái cũ cả. Đó là cái lẽ thường tình.
  Cũng như nhiều kỳ đại hội Đảng khác, đứng trước thời kỳ Đại hội thì Đảng phát động phong trào góp ý cho Đảng. Rất nhiều người, rất nhiều thế hệ đã góp ý, nhưng thực chất là Đảng không thu nạp các loại ý kiến này, thậm chí sau Đại hội lại quay ra phê phán các ý kiến đó. Vì vậy dân cũng chán nản. Họ cho rằng, có góp ý thì cũng không có tác dụng gì cả, tất cả chỉ bỏ trong ngăn kéo bàn làm việc. Cái cách lấy ý kiến chẳng qua là dân chủ hình thức, chứ cái điều cốt lõi thì đã được định đoạt từ Bộ CT hay Ban chấp hành TƯ rồi.
  Trước Đại hội X, Đảng cũng phát động một chương trình rộng rãi ở mọi tần lớp trong nhân dân. Từ phường xã đến các cơ quan, họp hành mất nhiều thời giờ của nhân dân. Đợt đó Đảng cho kéo dài thời gian, các hình thức sinh hoạt khá ồn ào. Nhân dân, đặc biệt là tầng lớp trí thức và cán bộ hưu trí gửi rất nhiều ý kiến( nói là nhiều nhưng 1700 ý kiến so với 83 triệu thì quá ít). Nhiều người ở nước ngoài cũng gửi ý kiến về. Các ý kiến nhìn chung là tích cực thẳng thắn, họ cũng vạch ra những yếu kém của Đảng. Đợt sinh hoạt chính trị kéo dài đó ai cũng kỳ vọng là sẽ thực sự có sự thay đổi lớn lao. Nhưng khi Đại hội kết thúc thì mọi người khá thất vọng. Nhân sự không có gì mới, vẫn các nhân vật thủ cựu nắm quyền lãnh đạo. Đường lối phát triển Nhà nước vẫn như cũ. Điều tệ hại hơn là còn dùng bài viết của ông Trần Thanh Đạm để “ đánh” lại các ý kiến cấp tiến xây dựng. Cứ ngỡ là tinh thần dân chủ được mở rộng ra cho phù hợp với thời đại nhập hội. Nhưng không, Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng lại cho ban hành nhiều điều luật siết chặt báo chí hơn, kiểm duyệt kĩ hơn về truyền thông. Những thông tin đáng lẽ cần công khai và minh bạch cho nhân dân thì lại bị thu hồi, cấm phát ngôn rộng rãi…
  Trên các báo chí tryền thông chính thống lại có nhiều bài chỉ trích gay gắt các cá nhân góp ý. Vậy là dân thất vọng. Các cá nhân trí thức lại càng thất vọng hơn. Như vậy việc góp ý xây dựng cho Đảng thành một trò chơi dân chủ hình thức. Còn người góp ý lại rơi vào “ danh sách đen”. Vậy thì còn ai mà thiết tha cho việc góp ý chân tình nữa.
  Năm nay cũng giống như những năm xưa, Đảng lại có chương trình góp ý. Nhưng thời hạn thì gói gọn trong vòng một tháng, nay nới ra thêm một tháng nhưng cũng quá ngắn. Có lẽ không trưng cầu đan ý thì có vẻ không dân chủ, nhưng trưng cầu cũng chẳng có tác dụng nên Đảng lên kế hoạch gấp rút vậy chăng. Dân số ngày càng đông, hơn 86 triệu người, mà đến nay điểm qua đài báo thì cũng chỉ lác đác vài ý kiến. Phần đông là ý kiến của các bậc lão thành đã về hưu, còn tầng lớp trí thức thì năm im, số đang công tác thì yên lặng, dân thì mải lo việc khác cần thiết hơn…xem ra không khí đóng góp ý kiến có vẻ trầm lặng.

  Nếu đọc lướt qua bản báo cáo và chương trình của Ban CH khóa X thì ta thấy không có gì mới. Chủ nghĩa xã hội vẫn là mục đích phấn đấu của Đảng và chính phủ. Đảng vẫn nắm quyền lãnh đạo tuyệt đối trong bộ máy xã hội, nhất là nắm chặt quân đội và công an. Đặc biệt Đảng phê phán con đường phát triển Tư bản chủ nghĩa, Đảng cho rằng CNTB là nguồn gốc của mọi sự bất công cho nhân loại hiện nay.
  Các số liệu thống kê về thành tích rất hào nhoáng. Ngay như GDP/ đầu người thì đạt 1200$ ( trong lúc đó số liệu quốc tế VN đạt 870$/người), các chỉ tiêu khác như tính theo tỉ lệ % phát triển khá ấn tượng.
  Bản báo cáo của Ban CHTƯ Đảng hiện nay cũng có nét rất mới, rất khác với các bản báo cáo từ trước đến nay. Đảng đã công khai nêu khuyết điểm, hạn chế của nhiệm kỳ vừa qua. Đảng đã dành khá nhiều đoạn để nêu lên khuyết điểm của mình. Những bản báo cáo khác thì chỉ nói đến thành tích, còn nói đến khuyết điểm thì dành vài dòng cho là “còn hạn chế”. Các từ ngữ long lanh mang tính chất tự ca ngợi như” sáng suốt, thiên tài, anh minh…” không còn tồn tại trong bản báo cáo nữa. Ở trong bản báo cáo này lần đầu tiên Đảng cộng sản công khai lên tiếng xin lỗi quốc dân đồng bào về khuyết điểm của mình.
  Nhìn chung thì Đảng muốn nhiệm kỳ tới phát triển kinh tế nhiều hơn là các công tác an sinh xã hội, đặc biệt là phát triển công nghiệp và dịch vụ theo nền kinh tế thị trường ( dù có định hướng CNXH nhưng cũng mâu thuẫn với lỳ thuyết phát triển xã hội, chắc là sẽ có nhiều mâu thuẫn trong xã hội).
  Nông nghiệp tuy có nói đến phát triển hình thức HTX và nông trại nhưng không cụ thể. Chương trình không bàn kĩ đến vấn đề tam nông, không có giải pháp cụ thể cho tình hình nông thôn hiện nay. Đời sống sinh hoạt , làm việc của nông dân và công nhân không thấy được đề cập nhiều đến, chỉ lướt qua ở an sinh xã hội chung chung.

  1. thuanbai

   Em chào bác Dân Choa@
   Ôi trời hôm nay mặt bác Dân Choa xanh lét. Té ra bác vừa còm vừa run. he he…
   Nhưng mà em vẫn ủng hộ bác đấy. Em không chỉ điểm bác đâu.

  2. ts

   Theo Mác thì những người CS là những người bị bóc lột, là vô sản là giai cấp công nhân…bi giờ thì chỉ đơn giản là đảng viên ĐCS. Nếu ĐCS phát triển ra toàn dân thì sẽ nảy sinh ra sự ăn chia ko công bằng giữa các ĐV( quên cái bọn ngoài đảng đi cũng được) trái với mục đích tiến lên 1 thế giới công bằng XHCN – XHCS. Nếu ko phát triển số lượng ĐV thì ĐCS sẽ trở thành tập hợp của giai cấp bóc lột và ko chóng thì chầy cũng tạo ra mâu thuẫn với…nhân dân. Các bác lãnh đạo ĐCS nếu vẫn trung thành với lý tưởng CS … làm giề thì làm!

 59. mrxuanloc

  “Cac bac cu hao huyen”,dung qua.may chuc nam nay roi,chua hieu gi sao ma gio con hao huyen nhi?Noi that cac bac la em khong them nhin vao cai du thao ay lam gi cho mat thoi gian .Hon 20 nam truoc o Bul co lan dua hoi cu To Huu ma toi rat kinh trong:
  Ngay mai-biet den bao gio
  Thua anh To Huu bao gio ngay mai ?
  Anh chi cuoi ha ha roi doc:
  Bon ngan nam ta lai la..ta….

 60. ný nuận

  bà con chiếu rượu ơi ta phải đề phòng bác THỌđấy vì hồi trước bác viết nhiều bài bày đường cho hưu chạy.bác vạch ra những kiểu cán bộ tham nhũng ,chạy chức chạy quyền .sau thời gian nó lại càng tinh vi hơn .trước đây bọn quan nhỏ lộc nhỏ bớt xén.dân tức quá tố lên ông trên,vì tin ông trên vẫn còn tý chút vì dân.không ngờ đó là dân tao cơ hội cho ông trên vặt lông ông dưới, ông THỌ đều đưa các chuyện đó lên mặt báo.thì các quan càng tinh vi hơn.

  1. danchoa

   Sao lại đề phòng bác Thọ. Bác nghỉ hưu rồi thì nói chẳng ai nghe đâu. Có mời bác đi nói chuyện ở tổ hưu cũng không có sức nữa…

 61. bachduongqt3065

  Chào anh QL ! Chắc dạo ni anh khọe hung vì rứa mới siêng pót bài lên rứa chứ ? Bài ni khó còm quá chừng , nhìn hình ảnh và ánh mắt bác Hữu Thọ lại càng chộ Đảng ta còn nhiều trăn trở cam go lắm vì rứa BD chép tặng bác Hữu Thọ, anh Lập và bà con một bài thơ , có thể những vần thơ sẽ làm cho mọi ý kiến góp ý sẽ nhẹ nhàng được hóa giải chứ BD biết mỗi lần họp hành, bầu bán cứ gọi 1 lời 2 lời là Đồng chí nghe thiêng liêng lắm nhưng rất …. khó góp ý, khó còm (~_~)

  ĐẢNG LÀ MÙA XUÂN TRONG MỖI BƯỚC TA ĐI

  Thơ : Hồ Bá Thâm

  Em bảo: Đảng là mùa Xuân,
  Gió rét về chuyển cành khô thành mai vàng rực rỡ,
  Anh bảo Đảng là lòng Mẹ bao la nhân từ
  Khép lại ngày qua nhìn về phía trước,
  Thương yêu một chữ “Đồng” ôm trùm bao la khác biệt
  Giữa âm- dương xuân đến sinh thành…
  Con bảo Đảng là Cha tầm nhìn xa Phượng Hoàng vượt núi
  Tầm nhìn xuyên mây mù, xuyên đá núi, đại dương,
  Cho con la bàn, cho con Bắc Đẩu…
  Ông vuốt chòm râu bạc còn vương lửa khói chiến trường
  Bảo rằng, Đảng là Mầm Xanh chọc đất đá vươn lên tỏa xanh trời đất
  Một màu xanh không gì có thể hủy diệt
  Tiềm tàng bốn mùa và xuân đến lại đơm hoa
  Diệu kỳ như lửa trong tro và trong chính tim ta
  Hồng những ngọn cờ bay mặt trời Tháng Tám!
  Cháu thì bảo Đảng là Chàng dũng sĩ cừ khôi
  Biết giúp người trừ ma tà và quét sạch rác rưỡi tanh hôi.
  Lại biết xin lỗi Dân,và sửa mình mỗi khi lầm lỗi!
  Bà lại bảo Đảng là người như Bà biết kể chuyện ngày xưa,
  Biết sáng tạo nên tương lai như đất trời sinh hạ mùa xuân mới,
  Đảng là Bài thơ luôn tràn đầy xúc cảm từ tượng hình thắng lợi,
  Đảng hòa trong Tổ quốc sáng tinh anh!
  Phút giao thừa nụ hoa bổng nở cánh cười thơ trẻ
  Tôi thắp hương lên bàn thờ Tổ tiên, bàn thờ Bác Hồ và những anh hùng liệt sĩ
  Nhớ Mùa Xuân sinh thành nơi cỏ xanh Hương Cảng, Đảng quang vinh
  Bỗng sinh khí từ đâu hòa vào nhịp sống trái tim mình…
  Tôi muốn hát lên bài ca về Đảng
  Bài ca Mùa Xuân đấtViệt tự Vua Hùng
  Một Văn Lang- một Việt Nam bước vào Thiên niên kỷ mới
  Trên đỉnh Trường Sơn vang bài hát mở đường Hồ Chí Minh vĩ đại
  Đảng cầm tay Dân tộc kết đoàn
  Mênh mông biển Đông, lửa sáng dầu khí huy hoàng
  Thuỷ điện Sơn La, Khí điện đạm Cà Mau, Khu công nghệ cao náo nức
  Thăng Long nghìn năm Rồng bay thế kỷ
  Xốn xang Bến Nghé Nhà Rồng ngày ấy Bác ra đi…
  Cho Mùa Xuân Tổ quốc thắm Đảng kỳ…
  Cả nhà vui đón giao thừa và nghe tôi hát
  Đảng là Mùa Xuân trong mỗi bước ta đi…

  1. Chí Phèo

   “Đảng là Mùa Xuân trong mỗi bước ta đi”
   Khi ta chạy đảng sẽ là mùa Hạ
   Ta quá mệt đảng – mùa Thu rụng lá
   Ta hết tiền-đảng buốt giá mùa Đông

   1. thuanbai

    Biết giúp người trừ ma tà và quét sạch rác rưỡi tanh hôi.
    Lại biết xin lỗi Dân,và cửa mình mỗi khi lầm lỗi!

 62. sylong

  Chó Sài Gòn chó Hà Nội

  Có 2 người bạn học rất thân tại trường BƯỞI vì có nhiều sở thích giống nhau, cả 2 đều thích nuôi chó. Biến cố 1954, môt người di cư vào miền Nam một người ở lại Hà Nội. Thời gian trôi qua rất nhanh và rồi lại thêm 1 biến cố tháng 4/75…

  Hai miền Nam Bắc được thông thương, bạn bè liên lạc tìm được nhau, 2 người hẹn đến thăm nhau.
  Vì người bạn ở Sàigòn có cuộc sống thoải mái và có điều kiện hơn nên thu xếp công việc đi ra Hà Nội thăm người bạn thân… cùng với con chó của mình.
  Sau những ngày đầu gặp nhau, tay bắt mặt mừng, 2 người cùng chia sẻ những niềm vui.
  Riêng con chó Sàigòn khi vừa đến nhà chó Hà Nội thì chỉ hửi nhau cho lấy lệ rồi bỏ nhà đi rong chơi, nhiều tối chẳng thấy về, nếu về đến nhà thì lại lăn ra ngủ bù- Con chó Hà Nội giận lắm đi thăm dò mới biết là chó Sàigòn đi chơi với mấy em chó cái ở Hà Nội.
  Đợi mãi, một hôm chó Hà Nội lên tiếng hỏi chó Sàigòn:
  – Này, sao Cậu lại hủ hóa thế, tối ngày cứ vẩn vơ đi chơi với mấy con bụi đời, coi chừng có ngày ôm bệnh đấy nhé !
  Chó Sàigòn đáp:
  – Tui dzậy đó, Trong Nam tui đi chơi thoải mái hơn nữa kìa, hơi đâu mà lo gì cha nội !
  – …
  Hai người bạn chia tay, hẹn lần sau gập nhau tại Sàigòn. 6 tháng sau…
  Người bạn ở Hà nội vào chơi Sàigòn cũng dắt theo con chó của mình.
  Bạn bè lại hàn huyên tâm sự, chuyện ngắn chuyện dài….
  Hai con chó lại gặp nhau, chó Sàigòn hỏi :
  – Ê, đi chơi hông ? nhiều em đã lắm…
  – Dạ, tớ chẳng quen như thế đâu…
  Chó Sàigòn lại bỏ nhà đi hoang, cứ mỗi lần về qua ngang nhà hắn thấy chó Hà Nội đều đứng trước nhà sủa vang cả hàng xóm, cơm nước chẳng buồn ăn.
  Tức quá chó Sàigòn chửi thề:
  – Đ.M. sao mày cứ đứng sủa hoài dzậy, sống mà không biết hưởng thụ thì sống làm gì ?
  Chó Hà Nội cười hớn hở rồi nói:
  – Tớ nói thiệt với Cậu, vào đây tớ được sủa thoải mái là sướng lắm rồi…

  ST !
  __________________

 63. tata

  Cũng lạ là các bác này Hữu Thọ, Đồng Sỹ Nguyên, mấy bác đeo lon tướng…. khi đang tại chức chả thấy bác nào lên tiếng chi cả, có lẽ khi đó các bác đang mải “thu hoạch” . Chỉ đến khi về hưu (mà cũng phải về được nhiếu năm sau) các bác mới dám nói.

  Mình vô cùng kính trọng và nể phục bác Trần Độ, góp ý với Đảng như thế mới là góp ý mặc dù bác thừa biết ” dấn thân vô là phải chịu tù đày” bác TĐ mới chính là CON NGƯỜI theo đúng nghĩa của nó. Mong lắm các bác đã từng có chức có quyền hãy lấy bác Trần Độ làm gương, thì ắt dân ta được nhờ.

  1. cốt thép

   người đương chức thì góp ý trong phòng họp kín, họ không góp ý trên báo nên mình không biết .
   tôi nghe trộm mấy người đương chức góp ý thế này :
   anh giữ chức đó, tôi giữ chức này, thằng kia giữ chức nọ.

  2. danchoa

   Đương nhiên là như thế rồi. Còn khi các bác nghỉ hưu rồi mới như cụ TH, cũng chỉ chỉ tay lên cao rồi phê phán cán bộ đang nắm quyền. Ai mà chả thế, ngay như cụ Kiệt cũng vậy.
   Ông Trần Độ là trường hợp cá biệt.

  3. Ngo Thu Le

   Chỉ có bác nhạc sĩ Phạm Tuyên là người mang ơn Đảng nhiều nhất, đời đời con cháu không trả hết, sáng tác hàng trăm bài ca ngợi vẫn chưa nói hết tâm tình… “Đảng đã cho ta sáng mắt sáng lòng”, “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng”…

   1. mitdac

    Dong chi PHAM TUYEN, chui CHA phan dong PHAM QUYNH day mah !
    cach mang Triet de !
    Cach mang kieu AQ ( cach me cai mang chung no di !)

  4. cú đỉn

   Đc Tata thân mến, iem đồng ý cả 2 tay với “sắc mắc” của đc. Các vị nãnh đạo chóp bu của ta chỉ dám “cựa quậy” và to mồm tí chút khi đã hạ cánh, còn lúc tại vị thì…im như thóc vì họ “bận” trăm công ngàn việc.Iem lại kính cụ Khải cho dù cụ cũng chả mần được việc chi cho dân cho nác khi tại vị, dưng mà cụ không ní nuận, không chém gió khi đã vui thú điền viên.
   Dưng mà ta vẫn biết ơn các cụ ấy, bởi chính các cụ ấy nói ra những điều bất cập với Đ và nhà nác ta, dù sao vẫn là điều hết sức đáng khích lệ, bởi gì thì gì các cụ ấy cũng là cái “bia” đỡ cho các nhà báo, các phóng viên lúc chếnh choáng bị chưởng lực ở “Trển” dội xuống.Gần đây cụ NG V An, cũng hay lên trả lời phỏng vấn lắm, cụ nói dài, nhưng tựu trung là cụ “đòi” làm rõ vai trò lãnh đạo của Đ với nhà nác , chứ Đ không được làm thay nhà nác,cụ Hữu Thọ cũng ” chuyên trị” trả lời phỏng vấn, nhưng nói chung cứ lờn vờn, vòng vèo với những khái niệm Đ lãnh đạo, nhà nác quản lí, nhân dân làm chủ…..và vân vân.Cái được nhất ở đây là công của các nhà báo biết vờ đi liêu xiêu lúc vịn lề bên ni, lúc vịn lề bên tê để “gạn đục khơi trong”, “Đãi cát tìm vàng” trong cả 1 bể ngôn ngữ của các vị “nguyên lãnh đạo” và chắt lọc được cái cần thiết cho dân ta đọc và suy nghĩ như bác Nghĩa Nhân .. đã chộp được câu ” Góp ý cho Đảng thì không có vùng cấm”.Thiết tưởng đó chính là công đầu của các nhà báo, khơi gợi cho dân ta cái ý nghĩ tập làm quen dần với khái niệm dân chủ . Kính bác

  5. QC

   Em cho rằng các cụ về hưu đếch được ăn, nhìn thằng khác nó ăn nên tức mà phải nói, thế thôi.

 64. cốt thép

  Một người mà không có Vùng Kín là người không văn hóa
  Một tổ chức mà không có Vùng Kín là một tổ chức không chân chính

  Các đồng chí Ngang Ngạnh dòm chỗ nào cũng được nhưng không được dòm vào Vùng Kín của người khác.

  1. Chí Phèo

   “không được dòm vào Vùng Kín của người khác”
   Hãy để người khác tự vạch Vùng Kín ra cho mà dòm!

 65. D.Nhật Lệ

  Ông Bùi Đức Lại có bài mới đăng rất hay,dựa vào Cương Lĩnh đại hội đảng XI mà “đập” chan chát
  từng đoạn,lý lẽ thuyết phục không thể chê được.
  Ông Lại từng giữ nhiều chức vụ quan trọng lắm,
  chứ không phải tay ngang !

 66. em xinh

  Đọc cái bài này chợt nhớ cách nay vài năm có 1 bài trên mạng nói về cuộc trò chuyện của tác giả nào đó với nhà thơ mậu dịch TH, đại để nhà thơ nước mắt ngắn dài thương các anh em nhân văn và có í thanh minh rằng chiện đó mình không làm, thương yêu còn chẳng hết nữa là hại nhau.
  Mấy tháng gần đây thấy bác An, bác Lộc giờ lại bác Tùng nói hộ nhân dân và các bài viết đều có chỗ trang trọng trên báo tự nhiên nhớ và thương cảm cụ đại tướng đầu tiên của nước nhà, giá như 3 bức thư góp í của cụ cũng được công khai trên báo nhà nước thì hay biết bao nhiêu.
  Dạo này bọ Lập chăm quá mức, hay là lại đang lập thành tích chào mừng…he he

 67. Trà Hâm Lại

  Không hiểu sao mấy bữa ni Bọ tuyền đăng những entry nói về những tên bồi ! Bồi bút theo nghĩa báo chí, dân gian thì đơn giản là những con vẹt ( xin lỗi những chú vẹt ) những người buôn hương bán phấn thì nói cho nhanh l… đĩ ! Cái miệng chúng qủa đúng rứa !
  Nhân dân ta lầm than chỉ cũng phải những lũ ri !
  Ua chầu chầu !

  1. Ngo Thu Le

   Quan chức ngày nay mắc một căn bệnh: Làm đĩ mà cứ nghĩ rằng mình còn trinh…

  1. Trà Hâm Lại

   Quá tam ba bận phải không bác @nongcan ? dưng mà đây tới 10 lần rồi, liệu có ai ngu đến nỗi bị lừa 10 lần cùng một vấn đề ?

 68. Cá gỗ

  Ra đời từ năm 30, tính đến nay tròm trèm 80 tuổi lận. Hay, dở đều đã đủ đường; Dại, khôn thì cũng thừa thãi: Ra thiên hạ khi nào cũng giá võng nghênh ngang, đi đến đâu cũng xưng xưng vỗ ngực là “bách chiến bách thắng”, “vĩ đại”, “tài giỏi”, “sáng suốt anh minh”, “thiên tài” này nọ…đủ thứ bà rằn. Trong khi “Ăn thì như rồng cuốn, uốn như rồng leo, làm thì như mèo mửa”. Ai khen thì cuời ha hả tung hô, ai chê thì gằn gừ dìm giẫm! Nay làm chòe cầu thị, xin ý kiến muôn dân. Nghe tức cười, chỉ biết thốt một lời “Vẽ chuyện!”

  1. luahadong

   Hành trạng thì như thế .Còn nguồn gốc xuất thân cũng thật dị biệt :
   Như đứa trẻ sinh nằm trên cỏ
   Không quê hương sương gió tơi bời.
   (Ông Lành khen ngợi thế bằng mười phụ nhau ,bác nhỉ)

 69. thang mo

  Bùi Ngọc Tấn – Trích :
  Nhà văn Lê Thấu, tổng biên tập báo Sức khoẻ & Đời sống cũng nói với tôi như vậy và đã in một bài tôi viết về nhà văn Lê Bầu (có in cả ảnh của tôi chụp với Lê Bầu). Trong một cuộc họp của Ban Tư tưởng Văn Hóa trung ương, ông Hữu Thọ khi đó là trưởng ban nhắc khéo anh Lê Thấu: “Báo Sức khoẻ& Đời sống dạo này cũng văn nghệ gớm nhỉ. Đăng cả bài của Bùi Ngọc Tấn viết về Lê Bầu.” Anh Lê Thấu đã trả lời: “Báo Nhân Dân cũng còn đăng văn nghệ nữa là báo chúng tôi”.

  Ba năm sau (2003) nhà thơ Phạm Ngà, giám đốc nhà xuất bản Hải Phòng đã in cho tôi 3 đầu sách và đã bị ông Nguyễn Khoa Điềm trưởng Ban Văn hóa Tư tưởng phê bình bằng văn bản trong một cuộc họp giao ban về xuất bản. Nhà thơ Phạm Ngà chỉ cười.
  Ông Tố Hữu , Hữu Thọ , Khoa Điềm khi về hưu rồi thì mới nhớ đến nhân dân , rõ chán .

  1. Sao Hồng

   Phê bình bác Thấu là đúng với “chỉ đạo tư tưởng” của bác HT quá rồi còn gì. Ai bảo bác Bùi Công Tấn viết “Chuyện kể năm 2000” “nói xấu nhà tù chế độ XHCN” làm chi ? Híc !

   XHCN của chúng ta là luôn luôn tươi đẹp. Kể cả trong lao tù. Còn chuyện bác Tấn kể ra là do mấy thằng “đế quốc tư bản” còn sót lại trong ban giám thị nhà tù đó !
   He he…

   1. em xinh

    Cụ Bùi Ngọc Tấn may mà được sống và được tù trong xã hội tươi đẹp của chúng ta đấy, chẳng có những ngày vui như thế sao có CHIỆN KỂ NĂM 2 NGHÌN hở bác SH

 70. em xi

  “xương sắt, da đồng” (đạo của TH)
  mông đá, má xi-măng
  cẳng gỗ, cổ nhôm
  mồm gang, háng gạch
  nách chì, bi inox…

  Vô tri vô giác thế thì góp ý cái giề!

  1. cốt thép

   Hoan hô đồng chí HỮU THO
   Khơi mào tranh luận công to cực kỳ

   hoan hô những anh ngạnh ngang
   nhảy vào tranh luận với GÀNG(sắt) với CU(đồng)

   Hoan hô chiếu rượi Quê choa
   cho tôi góp ý để mà xả hơi

  1. Lạc Dân

   Nhìn ghê quá bác cu xê ơi, cứ tưởng tượng nó đánh vào má phải một phát, lại đánh vào má trái một phát, làm vài lần như vậy chết là cái chắc, he he

 71. Tường Vy

  “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản… Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

  (Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình Đại hội XI)

  Xin mời các còm sĩ CRQC góp ý cho Đảng.

  1. qx

   Cái thằng hút xì ke nào nó đang say thuốc viết tầm bậy tầm bạ thế không biết nữa.

   1. motdapanquan

    – Các bác bảo 80 triệu dân đen chúng em góp ý?
    – Đúng!
    – Thẳng thắn?
    – Quá đúng!
    – ” Không có vùng cấm…?”
    – Đ. với dân như môi răng mà.
    – “CAM” cũng giả điếc chứ?
    – Hi.hi Họ là hàng xóm tốt của dân.
    – Thế thì các bác nên bầu ra một Đ. khác!

  2. QC

   Cái này repeat hàng trăm lần rồi, cho thêm một phát nữa cho các bác chối
   “Hiện tại, chủ nghĩa tư bản còn tiềm năng phát triển, nhưng về bản chất vẫn là một chế độ áp bức, bóc lột và bất công. Những mâu thuẫn cơ bản vốn có của chủ nghĩa tư bản, nhất là mâu thuẫn giữa tính chất xã hội hóa ngày càng cao của lực lượng sản xuất với chế độ chiếm hữu tư nhân tư bản chủ nghĩa, chẳng những không giải quyết được mà ngày càng trở nên sâu sắc. Khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội vẫn tiếp tục xảy ra. Chính sự vận động của những mâu thuẫn nội tại đó và cuộc đấu tranh của nhân dân lao động các nước sẽ quyết định vận mệnh của chủ nghĩa tư bản… Đi lên chủ nghĩa xã hội là khát vọng của nhân dân ta, là sự lựa chọn đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.”

   (Dự thảo Cương lĩnh xây dựng đất nước của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trình Đại hội XI)

   1. tata

    Tiên sư cái thằng tư bản, giãy mãi mấy trăm năm nay mà chưa chết? Thương quá cái anh có tên là Đảng công sản mới 70 xuân đã chết toi mất rồi, chỉ còn sót lại đúng 1 cái mầm sống VN, cái mầm này nó sống bằng cách hút máu của dân và của viện trợ nước ngoài (y như con đỉa có 2 vòi vậy) để sống phè phỡn rồi tự xưng mình là ” ngôi sao sáng nhất, sáng nhất trong muôn vì sao”.

 72. Hahien

  Bác Thọ bảo:

  “…Tranh luận hay là do có ý kiến khác nhau. Khác nhau ngay trên từng mặt báo. Tôn trọng những anh ngang ngạnh. Ý kiến ngang ngạnh đưa ra và có phản bác trở lại thì xã hội xúm vào tranh luận. Như thế sẽ sôi nổi, dân chủ.”

  Mấy “thằng” bác cho là “ngang ngạnh” nó mới bảo: “Chẳng biết thằng nào mới là ngang ngạnh, tranh luận gì mà một mình một chợ, cả vú lấp miệng em, độc quyền thông tin, toàn lý sự cùn!”

  1. lyvinhhue

   Mấy thằng định có ý kiến cũng phải co vòi: không khéo hễ có ý kiến thì là “ngang nghạnh”; rồi còn được “tôn trọng” nữa chứ, được tôn trọng thì sẽ được để ý… Chết mịa mày chưa con!

 73. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  @ Bọ của em ! Chúc Bọ và bà con một chiều mùa hè mát mẻ.
  Nghe cái tựa đề bài viết em thấy đã khó còm rồi vì thế em có ý kiến thay vì còm em xin hát tặng Bọ Lập và bà con chiếu riệu 1 bài hát nhé ! (~_~)

  1. lyvinhhue

   Chỗ đại hội, quan khách cút cả rồi, có anh đẹp trai được dịp cất tiếng, sao “cô gái” không lên minh họa với hè?

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Gần đến đại hội Đảng toàn quốc rồi nên Bọ mới pót những bài liên quan đến các tồng chí Đảng đấy mà, em đã bẩu em không biết góp ý gì rồi nhưng với bác Ly Vinh Huê thì em phải góp hăng hái mới được. Bác nói ” quan khách cút cả rồi ” là em không đồng ý với Bác vì một lẽ các tồng chí quan khách ngồi ở hàng trên đó toàn là các tồng chí làm to trong Đảng mới được ngồi dự đó đấy, bác dùng từ ” cút ” là không nên , sao bác không bẩu ” quan khách bãi triều cả rồi ” có vẻ hay hơn không hở bác ?

   2. lyvinhhue

    “Cô gái” dạy chí phải ạ!
    – Phong bì đã phân phát cả rồi, bãi triều!
    Gậy khua xuống nền cộp cộp:
    – Uuuy uuua!
    (Một cảnh góp ý trong phim Đường tới thành Thăng thiên)

  2. Sao Hồng

   DANG LA CUOC SONG CUA TOI.
   Bây chừ có một tầng lớp nếu không coi “Đảng là cuộc sống của… họ” thì chết ngáp cả ! Không chỉ cuộc sống mà Đảng còn là nguồn sống nuôi dưỡng cả gia đình con cháu chít chắt của họ. Như Cụ Hồ nói khi xưa, họ là… quan Đảng !
   Hu hu..

   1. Trảo Nha

    Hehe
    Trong lớp, mỗi lần sinh hoạt vn, có thằng hát bài này cực hay(hay thật). Thằng bạn ngồi cạnh bảo: Đ cho nhà nó nhiều thế, làm gì hát chả hay. -Cho nhiều là bi nhiêu?-Có biệt thự to mặt tiền phố thì làm gì không sáng mắt sáng lòng.

 74. Hanoi

  Ông Hoàng Tùng, ông Đào Tùng và rau nào sâu ấy là ông Quát còn chẳng phát biểu gì nữa là. Cái ông Hữu Thọ này chẳng hiểu ông ấy có bị làm sao không nhỉ? Mời ông ấy đọc lại bài Xã luận của Hữu Thọ viết trên báo Nhân Dân năm 1994: Cách giải thích của Đảng về lý do tại sao không dùng từ “dân chủ” là: “bản chất của chế độ ta là dân chủ, là chế độ do nhân dân lao động làm chủ. Vì vậy, về mặt xã hội, không cần nhắc lại từ dân chủ trong văn kiện đại hội”.
  Còn đây là thông tin từ Wiki:
  Hữu Thọ là Tổng biên tập báo Nhân Dân 1990-2001, Chủ nhiệm Khoa báo chí của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Uỷ viên Trung ương Đảng các khoá VII, VIII, Uỷ viên Uỷ ban đối ngoại Quốc Hội các khoá IX, X, Trưởng ban Tư tưởng, văn hóa Trung ương (1995-2001); Trợ lý Tổng Bí thư ( 2001-2006).

  1. cú đỉn

   Buồn thật bác Hà lội ạ, các cụ về hưu chừ cứ “xưng xỉa” rứa đó. Nếu lúc đang phỏng vấn cụ Thọ ni mà ai đó in mấy dòng chữ như Hà lội trích, phóng to đứng giơ trước mặt cụ ấy nhỉ ??? có khi cụ ấy lại bị nhồi máu cơ tim ,hay tai biến mạch máu não lăn đùng ngãy ngửa ra đất cũng nên.

   1. Tường Vy

    Hay, té ra đây là điệu múa (không phải ápxara) trong một CUỘC HI VÌ MỘT NÀU XANH. Cám ơn cogai nhiều nhiều.

 75. mongun

  Góp ý cái giề, cứ nhìn cái IDS ấy. Toàn những bậc đáng kính mà chúng còn “dán băng keo vào miệng” thì chuyện này chỉ là trò hề!

 76. tata

  Điều kiện đầu tiên và tiên quyết nếu như Đảng muốn được dân góp ý thì hày bỏ điều 4 hiến pháp đi cái đã, lúc ấy đảng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn bao giờ hết.

  Đảng vẫn luôn mồm nói rằng đảng cộng sản VN là đại diện duy nhất của toàn thể nhân dân VN, được toàn dân đồng thuận, gửi gắn niềm tin, và đặt hy vọng hoàn toàn vào Đảng. Vậy sao không dám cho một vài đảng khác ra đời (đa nguyên) để xem dân họ theo ai và ai là đại diện duy nhất của toàn dân.

  1. Tường Vy

   Chết, chết, bác tà tà, bỏ điều 4 của Hiến pháp là tự sát à ? Nhưng mà ai tự sát nhỉ ?

  2. Hồng Chương

   nhắc nhở bác tata nhé.
   Họp chi bộ tôi nhắc rất nhiều lần, bây giờ xin nhắc lại bà con:
   Chúng ta hết sức dân chủ, nhưng dân chủ tập trung vì thế khi góp ý cho Đảng có 3 vấn đề không góp ý:
   – đa nguyên, đa đảng
   – bỏ điều 4 (chương 1) trong Hiến Pháp
   – tam quyền phân lập
   vậy mà còn có đv cố thắc mắc: tại sao lại không được nói tới tam quyền phân lập, sản phẩm của văn minh loài người?
   Tôi bực lắm, nói văn minh với văn veo cái gì tôi ko quan tâm. Đừng có mang loài người ra dọa tôi. Tôi chỉ biết Đ bảo không bàn là không bàn. Ý thức đv của đ/c để đâu. Thế là thôi đấy.
   Các bác thấy em khí phách ra phết chứ nhẩy.
   Nói thật, làm cái anh bí thư nhức đầu lắm, nói cứng thế mà có anh còn dỗi bảo nói như bí thư thì em xin về, chả có gì để góp. Về thì về, còn thiếu gì người khác góp.
   Các cụ góp tích cực lắm nhé: vấn đề vệ sinh khu phố cần chấn chỉnh này, kiên quyết trừng phạt đám khoan bê tông, trĩ mạch lươn này… góp đến tối mà các cụ vẫn còn muốn góp cơ mà.

   1. KIM

    Wa đẩy cái cmt lên rồi mới thấy bác bí thơ , phải chi bác dặn dò sớm chút em khỏi có ý kiến .Sorry bác.

   2. tata

    Khiếp thật, ý thức ĐV của đồng chí bí thư HC quả là kiên định, trước sau như một với đường lối, chính sách của Đ, nhưng mà khí phách như rứa, kiên định như rứa mình sợ chúng nó bỏ về hết thì lấy đâu ra người góp ý? hu hu

   3. danchoa

    Nhiệm kỳ này bác Hồng Chương phải là Bí thư tiếp. Bao giờ các bác bề trên bảo bỏ 3 điều cấm bác nêu thì lúc đấy bác mới nghỉ được.
    Chuẩn bị đại hội chi bộ, bác đã gửi thư vận động các doanh nghiệp và cá nhân đóng góp chào ừng ĐH chưa hả bác, đừng quên bác nha, cứ học cái anh quận Thanh Xuân hay Long Biên là ổn bác ạ…

   4. cú đỉn

    con ngài khí phách thế ni mà không làm bí thư khóa nữa cho đủ “qúa tam 3 bận ” như bác Hữu…Th..ỉnh thì tiếc cho hội ta quá

  3. KIM

   Đồng ý với bác tata@ !.
   Thấy bác Hữu Thọ khả kính kêu gọi người dân góp ý cho Đảng thì cũng muốn góp dữ lắm .Nhưng tôi lại không “đi theo đảng “,không biết có được góp ý không ?

   Nếu được thì xin góp vài ý nhỏ:
   – Ngoài đảng CS nên có vài đảng nữa vd như đảng dân chủ , đảng lao động , đảng bồ câu… cho người dân dễ lựa chọn đảng mình thích theo.
   – Bỏ từ “đảng lảnh đạo” trong câu khẩu hiệu ” đảng lảnh đạo,nhà nước quản lý ,nhân dân làm chủ”, vì có nhiều người không theo đảng thì việc gì đảng phải lảnh đạo họ.
   – Phải bỏ ngay điều 4 của hiến pháp vì nó không phù hợp với xu thế toàn cầu hóa và tiến bộ của loài người .

   ( Nếu tôi hiểu sai ý của entry và lạc đề , bọ Lập xóa dùm cái còm này, thanks).

 77. sylong

  Thời xưa mình đi đâu, làm gì chỉ cần biết mình là đảng viên coi như tư cách đạo đức được mặc nhận. Hồi tìm hiểu vợ ( có báo cáo chi bộ đàng hoàng, nếu không là vị phạm lối sống lành mạnh ) Ông ba vợ ( Giám đốc về hưu) nghe cô con gái nói, ảnh là đảng viên đó ba. Ông dục, tốt rồi con, tốt lắm, lấy được đảng viên cả nhà mừng cho con! Tôn trọng một thời trong sáng, cống hiến, sống có lý tưởng ( làm việc hết mình, luôn hướng tới cái hay cái tốt đẹp ) để rồi dần dần đau xót như bị phụ tình, như bị cha mẹ đuổi ra khỏi nhà. Buồn ! Gần nhà có ông phó bí thư trực của tỉnh ủy rất đáng kính ( thực sự ). Sáng tập thể dục ngoài quảng trường gặp mặt mình chỉ chào một tiếng , anh ! thế thôi.

 78. QC

  Theo bác HC em cũng kể chuyện thật 100%.
  Ở cơ quan em cũng có một anh rất khỏe mạnh, nhiệt tình, đột nhiên không thấy đi làm nữa, thấy lạ mọi người điện đến để hỏi thăm thì điện thoại tắt, hỏi phòng hành chính thì bảo là anh ấy bị ốm. Ốm thì ốm vẫn phải bật điện thoại chứ, mọi người rất bức xúc mò tới tận nhà, vợ bảo là đang mổ tai ở trên HN. Ô hô hóa ra bọn Em toàn gọi điện tới người điếc rồi trách người ta không nghe máy

 79. Trảo Nha

  Thay mặt… cảm ơn sự góp ý nhiệt tình của đồng bào , cán bộ, chiến sỹ chiếu riệu Quê Choa, nhưng…đây là chủ trương lớn của Đ.

 80. Sao Hồng

  Góp ý cái giề ! Bi chừ trên 70% trong tổ chức đảng là thành phần cơ hội và mang danh cộng sản đấy ! Bác hữu Thọ cũng biết rứa mà !
  Hu hu…

   1. lyvinhhue

    Bí thư: Tớ phản đối, yêu cầu đồng chí đính chính, không được bôi bác!
    Cốt thép: Phản đối có hiệu lực, Cột Thẹp xin đính chính, có dưới 1% không phải là thành phần cơ hội và mang danh cộng sản…

   2. saobang

    bac SH dua ra con so gan chinh xac day !
    khoang 30 % con lai, boi hien dang sinh hoat ( D )o to huu nen HET CO HOI roi CT ah !

  1. ts

   Chiện các bác hài hước phết! Bi giờ đảng viên ĐCS thì không phải CS còn những người CS thật sự lại ko phải đảng viên.

 81. sylong

  Cựu đ/c Nguyễn Trường Tô nói: Tình hình tệ nạn xã hội tỉnh ta đang rất phức tạp …
  Ôh hô ! Góp ý là một chuyện, nghe hay không là chuyện khác, nghe rồi có làm không mới quan trọng. Cứ lâu lâu thấy một quan kinh tế Vinashin bị bắt vì tội mua phế liệu về …bán sắt vụn hàng trăm hàng ngàn tỷ ghê hết cả người. Xem lại các Đại quan ai có tài khoản ở nước ngoài và họ chuẩn bị sắm máy bay, tàu thủy khi cần bái bai VN.

  1. sb

   Ong to ho di choi gai bi bat qua TOM ! la nguoi , ke cung boi bac !
   Nhung du sao cung con do !
   Ong choi gai, xet ve 1 mat nao do ! thi chi lam Vo con ong dau long ( co the gia dinh ong tan vo ) co the thoi nhe !
   chu neu ong lai thich dze vo cu dong chi khac thi !
   Tan de tan nat het ca 2 ben gia dinh ! 2 cap vo chong & nhung dua con !
   Theo toi ! choi gai van dao duc hon cap bo, cap bich 1 teo ! chac cap bo, muc do HU HOA cao hon!

 82. motdapanquan

  – Ai muốn góp ý: Đọc lại điều 4 hiến pháp.
  – Ai lỡ góp ý : xem ngay điều 88 & 79 bộ luật hình sự.

 83. Cá gỗ

  Đã hăm hở lấy giấy bút để góp ý nhưng chợt nhớ mấy cái ý định góp thì tuớng Giáp đã góp mất rồi mà vẫn …mất tiêu! Thôi thì gấp cái tàu bay giấy ném một phát lên cao xem sao. Đụng phải trần nhà, cái máy bay rớt nằm còng queo dưới gầm bàn. Chán!

 84. TUYÊN hÓA

  Tôi chứ băn khoă mãi một điều: Đảng ta là Đảng của giai cấp công nhân, đại diện cho quyền lợi và trí tuệ của gc này. Vậy mà Đảng ra đời đã 80 năm, trong đó có 65 năm cầm quyền rồi, nhưng sao gc công nhân vẫn là gc khốn khổ nhất hiện nay, bị bóc lột thậm tệ nhất, đời sống khốn khó nhất, học vấn thấp nhất… Đảng đã làm gì để bảo vệ quyền lợi cho gc mà mình đại diện? Nếu kg bảo vệ đc cho chính gc mình đại diện thì còn bảo vệ được ai? Và đại diện cho một gc có trình độ học vấn thấp của gccn như hiện nay, liệu Đảng có thật sự có đủ trí tuệ lãnh đạo đất nước? Thật sự là tôi dốt lý luận MLN, nên mạo muội nêu thắc mắc trên, rất mong đc các bậc cao minh chỉ giáo. Xin đa tạ!

 85. nicecowboy

  Làm việc gì cũng phải tuân thủ pháp luật ! Như chuyện khiếu nại, tố cáo thì nay đã có luật tố cáo, khiếu nại trong đó qui định rõ là thư khiếu nại tố cáo nặc danh không được xem xét, vô giá trị (và bây giờ thì thư khiếu nại tố cáo ký tên tập thể cũng vô giá trị luôn).

  Vậy thỉ chả hiểu mấy quan nhà ta có cái luật nào (hay ít ra qui định nào đó) về Góp ý chưa ? Nhất là khi đối tượng được góp ý là Đảng, hay các văn kiện dự thảo của Đảng, thậm chí là các nghị quyết của Đảng ?

  Hay là do hiện nay chưa có Luật Góp ý, nên có thể nhà nước tạm thời vận dụng luật khiếu nại, tố cáo ?! Nghĩa là chỉ chấp nhận số 1, chứ không được số 0 hay số nhiều. Nghĩa là không chấp nhận góp ý nặc danh (không có tên, nhân thân cụ thề), không chấp nhận góp ý tập thể của số nhiều !

  Biết đâu có nhiều góp ý đáng quan tâm, có ích, nhưng mà người góp ý sợ bị chụp mũ có tư tưởng đối lập, sợ bị theo dõi ngầm (cái sợ của họ là đúng hay sai, có cơ sở hay không, thì tớ không bàn ở đây. Nhưng thực tế là có nhiều trường hợp như vậy).

  Chắc là trước khi có luật góp ý, mọi góp ý đều không có hiệu lực pháp lý và không có giá trị thi hành ! HIhi , theo luật thì nó thế.

  1. Cá gỗ

   Đảng ta đó trăm tay, nghìn mắt.
   Đảng ta đây xương sắt, da đồng.
   Là gì… qx biết không?

   1. lyvinhhue

    Ờ he, mình nhớ rồi, thiên thủ thiên nhãn, mình có xem qua cái tượng ni. Lâu quá quên, không nhớ con mắt đó nó nằm ngang hay nằm dọc…

  2. motdapanquan

   Cô giáo:
   – Hãy giải thích câu thơ:”…Đảng ta đây xương sắt, da đồng”. trong: ( 30 năm đời ta…) Vậy đảng là j?
   Trò:
   – Siêu nhân ạ!

   1. Cá gỗ

    Chưa đúng! motdapanquan ngồi xuống…Em nào trả lời đúng hơn nào? Mèo Hen đâu rồi nhể?

   2. lyvinhhue

    Hì hì, em nối thêm vào câu này, có gì không phải, bọ Lập gở bỏ giùm, em ơn.
    Hồi nhỏ, học tới đó, em hỏi: Còn cc chắc bằng bêtông!

   3. lyvinhhue

    Tớ biết chứ bộ, bởi vậy tớ kiện ông đốc tờ Zhivago thiên vị, chỉ khám cho Cu Xoắn mà không khám cho Đ…

  3. qx

   Ông đốc tờ Zhivago khám một hồi thì bảo iem là Cu Xéo, sau giảm án xuống còn Cu Xiên. Có bác lại bảo là Cu Xoắn (bác TS nói như cái mũi khoan ấy) hehe

 86. ĐOÀN NAM SINH

  Chỉ ý thôi sao ? Còn có thể góp công góp sức gì nữa chứ chỉ ý không thôi thì góp chắc gì đã trúng, trúng chắc gì đã nge, nghe chắc gì đã chuyển, chuyển chưa chắc đã thành dự thật.
  Hay Đảng chỉ cần ý nhỉ ?

 87. ný nuận

  em góp tứ thế này nhá.em thấy ông cán bộ nào cũng giàu có
  có nhà cao cữa rộng
  xe máy ,otô xịn
  đất đai mặt tiên ,chổ thành thị nhiều
  cho con đi nước ngoài du học
  em góp ý là sắp tới ra nghị quyết thế nào ,để các ông chia bớt tài sản cho dân nghèo đỡ ôm của nhiều lo không đươc viêc nước.nhỡ ra có biến động bị cho là địa chủ ,tư bản .bị dân đấu tố thì mệt lắm đó vi ta vẫn khiên tri CHỦ NGHĨA XÃ HỘImà

 88. saobang

  Bac HC oi !
  Do chinh la ai tinh dich thuc ! khi da ieu thuong mua quang mah !
  cac cu ta noi ( suong cai con C…! thi mu cai con M…!)
  Ong nay gio van thu bac, boi vi bac o ngoai cuoc biet gi ! nhe ?!
  Bo qua di bac !
  chuc bac vui !

 89. Hồng Chương

  Chuyện thật để suy ngẫm về góp ý, thật 100%:(*)

  Cơ quan tôi có lão X lúc đó cỡ gần 60 mê cave trẻ về nhà sao nhãng thuế má, con cái. Bạn bè cũng lắm người góp ý. Lão bảo: góp gì thì góp cấm góp ý bỏ cave và nộp thuế he he.

  Thế mà cũng lắm anh tỉ tê lắm, vì mỗi lần góp ý được lão bao nhậu miễn phí mà. Biết lão khoái nhất là ‘góp ý’ anh yêu H (cô cave) là đúng rồi. Mấy cha ham nhậu toàn góp đểu: anh yêu H là quá hay, em ghen với anh đấy, nhưng anh cũng đừng thách thức mọi người quá, dân mình dù sao vẫn phong kiến, mâý ai được như anh…
  Tôi cũng chả thân lão, nhưng ngứa miệng nói với lão: cái con H phò ấy, vừa ngu vừa mất dạy, chỉ được mỗi cái trẻ. Anh thích thì ăn bánh trả tiền chứ dây vào nó thì khốn.
  Vì cô cave ấy lão đã phải bỏ SG về quê, bây giờ thân tàn ma dại, mà lão vẫn thù tôi, và vẫn quí cái đám quân sư đểu (chúng nó lại bơm tiếp: em ko ngờ con ấy nó khồn nạn với anh thế)

  he he góp góp. Góp cccc!

  (*): cụ Chánh biết mà.

  1. tinkinhte

   “”Tôi nghĩ với giới trí thức, đây là dịp được Đảng mời để bày tỏ quan điểm nên có thể họ sẽ nói thoải mái. Nói lúc này là ghi được dấu ấn. Đấy cũng là đặc điểm của người trí thức: Chưa xoay chuyển được tình thế nhưng ít ra ghi được dấu ấn, để đúng sai thế nào lịch sử sẽ phán xét. Đấy là động lực của tranh luận.””
   —-
   Chả biết bác Hữu Thọ nói thế là sao?
   Lâu lắm mới có dịp Đảng mời trí thức bộc lộ quan điểm, các bác lộ ra, ghi dấu ấn đi thôi, góp góp góp cccc cũng được, he he.

  2. Mèo Hen

   Kỵ húy! Tên vợ lão trùng tên cụ Chánh, huhu.
   Thú vui của lão giờ là câu mực và ngắm cave, keke

  3. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Chuyện thật để suy ngẫm về góp ý, thật 100%:(*)

   Cô gái : Trời ạ ! Sao không còng tay những anh chàng trăng hoa mà bắt mấy cô gái vô tội thế nhỉ ?

   Chàng trai : Tại sao lại bắt mấy anh chàng đó có tội gì ?

   Cô gái : Thì tại mấy anh chàng đó yêu đương nhăng nhít thì mới xảy ra các cô gái uýnh nhau mới bị công an bắt đó sao

   Chàng trai : Mà em ơi ! Anh sợ bên các anh công an không đủ còng để mà bắt những anh chàng như thế em ạ .

   Cô gái : ??????

   Hỏi trời trời chẳng thấu
   Hỏi đất đất không hay (~_~)

   (*) tồng chí Bí thư Hồng Chương biết mà, nếu không tin bà con cứ hỏi thẳng Bí thở nhá (~_~)

 90. Nguyễn Tiểu Thương

  Ấy cho mình nói trong chum
  Lắng tai nghe thấy à uôm thế nào
  Những điều mình hỏi tại sao
  Hỏi rồi nghe lấy đứa nào đáp đâu
  Lỡ mồm hỏi kỹ, hỏi sâu
  Đậy chum, xả nước ngập đầu ngắc ngư
  Người hỏi tên: Nguyễn Vân Như
  Kẻ đáp một đống lù lù không tên
  Chưa bàn cứ hỏi thử xem
  Trời đêm hỏi mãi thấy đêm càng dày
  Chợ làng đối mặt tao mày
  Mọi điều rõ tựa ban ngày đấy thôi
  Còn đây hỏi đáp giời ơi….

 91. Hanoi

  Ông Hữu Thọ nghe nói là người giỏi lắm. Xin phép được hỏi: Đóng góp của ông ấy cho báo ND trong thời gian rất dài hàng chục năm khi ông ấy làm tổng biên tập? Tại sao báo ND mà không có nhân dân nào thèm đọc?

  1. Cá gỗ

   Hồi còn nhỏ, lớp của CG có tờ bích báo mang tên Quyết Thắng (nghe rất hầm hố). CG được thầy chủ nhiệm giao cho phụ trách tờ bích báo í (nghe cũng rất oai). Thế là hàng tuần, CG chỉ làm mỗi việc đôn đốc các bạn viết bài, làm thơ, vẽ tranh…để rồi sau đó, CG chỉ việc đem dán rồi treo lên tuờng, hết giờ cuộn lại mang về, sáng hôm sau lại ôm đến… treo tuờng tiếp!
   Hôm rồi họp lớp, mấy thằng bạn xưa gọi CG là tổng biên tập báo Quyết Thắng, nghe mà …ngượng vãi!

   1. lyvinhhue

    Hanoi nói chuyện Nhân Dân
    Làm anh Cá gỗ muốn… mân báo tường
    Báo nào cho… cọp, tớ thương
    Gói xôi cũng ngọt, lót giường cũng êm

  2. hoadanang

   Hic hic
   Răng không có?
   Đảng viên cũng là dân, chứ đâu phải…. ông nội mô mà không phải dân?
   Coi chừng bị ghép vào tội phản động đó nghe.
   Hic hic

 92. Ngo Thu Le

  Hữu Thọ phấn đấu đến cật lực, kiệt sức, quên cả gia đình con cái như thế mà liệu có được vào Mai Dịch như Tố Hữu không hè ?

  1. lyvinhhue

   “Kính quỷ thần nhi viễn chi”, bác Ngô ạ.
   Góp ý mới được đọc kỹ, bác Ngô Thu Lê chẳng phải người nổi tiếng, em càng chẳng phải; chuông khánh còn chả ăn ai…

   1. em xi

    dì Lê khét tiếng 1 vùng đó bác Lý ơi, chưa kể dì í nghe đâu còn là hậu duệ Ngô tổng thống đó.
    Ờ mà bác hình như cũng con cháu cụ L-Cu? Vậy cũng kinh… vãi

   2. lyvinhhue

    @em xi
    Hễ Ngô là chẳng phải… khoai
    Hễ Ly là chẳng phải… chai vậy mà
    Méo nghề em khéo gần xa
    Khiến cho anh phởn muốn là
    cứ muốn là…
    xi em!

   3. em xi

    Muốn thì anh cứ thử xi
    Rồi anh dọn dẹp những gì tuôn ra…

    Chết cha, cứ tập mần thơ qua mần thơ lại thế này có ngày ta cũng lên mần quan như quan thơ TH, bác Lý nhể

 93. cốt thép

  Hãy đặt quyền lợi của đất nước, của nhân dân lên trên quyền lợi của Đảng.
  Quyền lực của đát nước, quyền lực của nhân dân phải lớn hơn quyền lực của ĐẢNG.

  Đất nước ta có mây triệu đảng viên ?, có hơn 80 triệu người không phải đảng viên. hơn 80 triệu người đó không ai biết ông bộ chính trị là ông nào, không biết nghị quyết là gì. Nhưng ai cũng biết TỔNG THỐNG MỸ tên là OBAMA.

  nước ta cần phải có một người có uy tín cá nhân cao , tên tuổi rõ ràng do người dân trực tiếp bầu ra để lãnh đạo đất nước.

 94. cốt thép

  Tôi nhớ cách đây hơn 10 năm về trước, “ĐẢNG TA” thường nói : chủ trương đường lối của Đảng luôn luôn đúng vì đó là trí tuệ tập thể của toàn đảng, chỉ có những người thực hiện là làm sai thôi. Hu hu…. Bây giờ lại thấy đề nghị nhân dân góp ý cho nghị quyết của đảng, như vậy trước kia ĐẢNG đã nóí sai hay là trí tuệ tập thể của ĐẢNG lúc đó kém sáng suốt ?

  Nay tôi xin góp ý thực lòng , nghị quyết nghe có hay như hát cải lương mà làm không ra gì thì cũng vứt đi.
  Tại sao ta không học tập các nước dân chủ khác cho ĐA NGUYÊN đi.

  1. Le

   Dzui quá ! Cám ơn “cogai” nhìu nhìu !
   Chuyện “xây dựng CNXH và góp ý cho Đảng” xa xôi quá !
   Tui chỉ thấy chuyện gần thôi.
   Em có một ước ao, em có một khát khao,
   “Ko kẹt xe, ko ngập nước” !

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Hi cu Lê ở vùng thành phố Sè Gần hay Hà Lội roài , sao không lên vùng biên cương quê tớ phi ngựa cho thích, đường xá cây cối xanh um tùm vừa phi ngựa vừa ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ chẳng lo kẹt xe tắc đường gì đâu , thật đấy

   2. lyvinhhue

    Cảnh cáo bác Le, không được góp ý sai địa chỉ, vấn đề của bác phải gửi góp ý cho bên văn phòng… Ngọc Hoàng.
    Đồng cảnh cáo Cogaitinhnguyenvadieumua_apsara, chỉ nên nói chuyện xứ ta, không được nói chuyện bên… Mông Cổ.
    Cảnh cáo luôn lyvinhhue, không được le se hoe, lu xi bu.
    Hé hé he he hẹ hẹ…

Đã đóng bình luận.