Văn hoá Mackeno

Trước khi đọc bài này, bọ xin nhắc bà con lần nữa: Que choa chỉ là chiếu rượu vui vẻ thôi, không phải diễn đàn dân chủ mô, bà con đừng có vô lộn. Bà con nên chuyện trò vui vẻ, nhã nhặn. Ch có miệt thị, thằng nọ con kia, chúng nó chúng mày rất không hay.  Đặc biệt là chửi bới, lũ này ngu lũ kia điên… thì lại càng nên tránh.  Bà con c làm như rứa thì các đồng chí tin tặc sẽ đồng thuận với chiếu rượu của bọ thôi.

Ngày 12/10 trên đường Kha Vạn Cân – TP HCM, một chiếc xe bồn chở hóa chất bất ngờ sụp “hố tử thần” lật ngang đè lên một chiêc ôtô khác đi ngược chiều.  Trước đó 3 ngày, ngày 9/ 10, cũng trên đường Kha Vạn Cân, chị Hà Thị Tuyết Mai chở con đi học về, va phải hố ga ngã ra đường bị xe tải cán chết. Chỉ trong thời gian ngắn, trên đường Kha Vạn Cân nói riêng và địa bàn TP HCM nói chung đã có hơn chục tai nạn giao thông do các “hố tử thần” gây ra.

“Hố tử thần” là các ống thoát nước bị vỡ, các hố ga bị mất nắp, vỡ nắp tạo ra những cái hố sâu hoắm, biến thành những “cái bẫy” giết người, đặc biệt khi đường phố bị ngập lụt, bị mất điện. Các hố ga xây cao hơn mặt đường, nhô ra lòng đường cũng là những “ cái bẫy” giết người. Cái chết của Chị Mai là một ví dụ. Không phải bây giờ mới có những cái “hố tử thân”, nó có từ nửa thế kỉ nay. Từ khi đất nước vào kì đổi mới, đường sá cầu cống được xây cất ngày càng nhiều thì “hố tử thần” xuất hiện ngày càng nhiều, những cái chết thương tâm cũng theo đó mà nhiều lên.

Ở TP HCM, kể từ năm 2007 dư luận nhiều lần lên tiếng cảnh báo và truy vấn trách nhiệm về tai nạn do các “hố tử thần” gây ra. Thế nhưng cho đến nay  người dân vẫn tiếp tục chứng kiến những tai nạn đau lòng, mà gần đây nhất là hàng loạt vụ sụp hố do tái lập “lô cốt” cẩu thả. Nếu đặt câu hỏi trách nhiệm này thuộc về ai , ta sẽ nhận được những trả lời “ rất có trách nhiệm”, cơ quan nào cũng chứng tỏ họ đã hoàn thành phận sự, để cuối cùng ta ngao ngán nhận ra trách nhiệm này không thuộc về ai cả.

Khi xảy ra tai nạn, lập tức  chính quyền sở tại qui trách nhiệm cho sở giao thông, sở giao thông qui trách nhiệm cho Tổng công ty cấp thoát nước, Tổng công ty cấp thoát nước qui trách nhiệm cho cơ quan quản lý gíao thông đô thị, cơ quan quản lý giao thông đô thị qui trách nhiệm cho nhà thầu, nhà thầu thì bảo công trình đã được chính các cơ quan nói trên nghiệm thu công trình và  bảo quản. Cuộc đổ lỗi đèn cù này cho thấy sự vô trách nhiệm của hết thảy, văn hoá mackeno đã tràn ngập khắp nơi.

Trở lại đường Kha Vạn Cân, nơi các “ hố tử thần” liên tiếp gây ra ba bốn tai nạn. Dân đã cảnh báo nhà thầu thi công xong, sau đó lấy tiền rồi rút lui, còn công trình có bảo đảm  an toàn cho người tham gia giao thông hay không thì mặc kệ.  Khi bị truy vấn Chính quyền có biết chuyện này không thì một quan Quận đã nói: “UBND quận đã có văn bản gửi Công ty Thoát nước đô thị nhưng đơn vị này không điều chỉnh”.  Biết là người ta không điều chỉnh nhưng quan Qụân cũng cho qua luôn, thế là gọi trách nhiệm a?

Theo báo Người lao động, một quan quản lý cấp thoát nước Quận nói:  khi tiếp nhận quản lý hố ga trên đường Kha Vạn Cân, trung tâm đã thấy những bất cập trên. Tình trạng hố ga nhô ra khỏi vỉa hè xuất hiện đầy rẫy khắp các con đường của TP, nhất là sau khi cải tạo, chỉnh trang vỉa hè. Biết thì làm sao? Thì im lặng vì cho rằng không phải việc của mình, mặc kệ chúng nó a? Rõ buồn cười.

Hài hước và cay đắng là một quan quản lý ATGT của TP HCM, địa bàn liên tiếp có những tai nạn vì các “hố tử thần”, chỉ trong vòng sáu tháng hơn chục mạng người tử vong, đã hồn nhiên nói ông chưa từng được các đơn vị liên quan cũng như người dân phản ánh về tình trạng các hố ga nằm nhô ra đường gây nguy hiểm cho người đi đường. Còn một quan QLGT đô thị thì ngơ ngác nói ông không nghe nói vế tình trạng này và chưa hình dung ra được mối nguy hiểm của các hố ga(!)

Thế mới biết văn hóa Mackeno ở xứ ta đã nhiễm vào máu quan chức như thế nào, than ôi!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH “HỐ TỬ THẦN”


 

 1

Đây là hố tử thần mới nhất, nó xuất hiện trưa ngày 20/10 trên đường Hai  Bà Trưng TP HCM

238 thoughts on “Văn hoá Mackeno

 1. motdapanquan

  Huỳnh Ngọc Sỹ (sinh 24 tháng 01 năm 1953) [1]nguyên Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đại lộ Đông Tây thành phố. Quê Quảng ngãi. Nói:
  – Ta đang nằm trong tù, nên ta trong sạch.

 2. hanoidan

  CHÍNH QUYỀN MUÔN NĂM-tiên sư cái hố tử thần, mày là thằng chó j mà reo bao nhiêu tai họa cho dân lành; ĐẢ ĐẢO LŨ LỤT. mày sinh ra từ đâu, từ bao giờ mà để nhân dân phải đặt tên mày là: Giặc!

 3. Pingback: Văn hoá Mackeno | LỀ TRÁI ĐỐT NÉT

 4. Rỗi hơi

  Hậu sinh đám nho sĩ Bắc hà không khá lên được! Vào chiếu rượu ai cũng ngà ngà “Mackeno” chửi khéo đám quan chức vô trách nhiệm thời nay. Tuy nhiên những cái hố tử thần như vậy hiện nay xuất hiện mọi chỗ, mọi nơi trong thiên nhiên, ngay cả những chỗ quan chức nhà ta không dính vào. Chúng có ngay ở những chỗ khác trên thế giới, nơi mà quan chức hoàn toàn mẫn cán công tâm. Vỏ Trái đất đang chuyển mình trước những biến động lớn… Ngồi đây uống rượu kiểu Khuất Nguyên nghiệp cũng chẳng hay gì. Ô hô, ai tai!

  1. noname

   Những cái lỗ mà đám “nho sĩ” chửi không phải chỉ là những cái lỗ cụ thể đâu ông rỗi hơi ạ. Ông đúng là đồ rỗi hơi .

 5. Pingback: Điểm tin ngày 23-10-2019 « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 6. Pingback: Văn hoá Mackeno « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 7. Pingback: Cập nhật tin mới hôm nay « TIN TỨC HÀNG NGÀY

 8. vansac

  Móng Rồng còn khen chưa hết CR của bọ Lập đấu! Tôi còn thấy TT đi thăm bà con quê lũ lần sau này không còn mặc áo trắng nữa mà đã mặc áo sẫm màu và áo phao ra ngòai rồi. Thôi thì cũng tự an ủi nhau vậy, chuốc riệu nhau vậy để lấy le, chứ CR ” bé” con con này làm sao để TT để mắt tới mà thay áo. Thôi thì cũng như thời đánh Mỹ, một chiếc máy bay Mỹ bị hạ thì bao nhiêu địa phương, đơn vị, kể cả các vị phụ lão …đều báo cáo lên trên là mình bắn rơi!

 9. Cong Luan

  Kính thưa Bọ và các Bác ở chiếu rượu Quê Choa:
  Việc Bọ dẫn luận văn hoá MACKENO và các bác xôm tụ bàn tán, thì ai cũng biết, ai cũng hiểu và hơn bao giờ hết chúng ta là nạn nhân của cái văn hoá ấy.
  Em chỉ tin chắc rằng cái văn hoá ấy xa xỉ đối với chúng ta, càng xa xỉ đối với hệ thống lãnh đạo của chúng ta, mà xa xỉ thì chỉ nên ước mơ, mà ước mơ thì nên suy ngẫm, suy ngẫm để biết ta mơ khi nào và khi nào không mơ nữa, chuyện là ri :
  1. Ở xứ người (Cụ thể Đan mạch) có 2 chiếu phi cơ chiến đấu bay trên 1 dồng có và làm 1 chú bò sữa của một trang trại bị sợ và vỡ tim chết, chủ kiện Bộ Quốc phòng, bộ quốc phòng thua kiện và đền cùng với lời hứa trong trường hợp không cần thiết thì không được tái phạm.
  2. Cũng chuyện xứ người : Trang trại gà bị ảnh hưởng bởi một chiếc máy bay và chủ trại đã kiện và thắng kiện
  3. Hình ảnh những đoàn xe dài loằng ngoằng dừng lại chỉ để đảm bảo an toàn cho mấy chú vịt lạch bạch đi qua đưwfng cao tốc.
  4. Ở Mỹ bạn để chó của bạn đói hay hành xử không tốt với bất kỳ con vật nào, bạn sẽ có nguy cơ lãnh án tù và bồi thường vi phạm. Khi bạn để con vật nuôi bị đói, ai đó thấy gọi cảnh sát, một đoàn xe cả cảnh sát hỗn hợp với đội kiểm sáot động vật đến, mang chú chó bạn về, cho ăn, … sau đó mang đến nhà bạn với 1 cái bill và cảnh báo lần sau tái phạm sẽ ….
  5. Chile vừa đây cứu 33 thợ mỏ với sự nín lặn của cả một quốc gia và thế giới, nhưng do không phải chủ nghĩa MACKENO nên học có phương án, có kế hoạch và có sự chuẩn bị chu đáo nên 33 nguừơi đã sống và một dân tộc thở phào.
  6. …

  n+m
  ….
  Còn cái nơi sản sinh ra văn hoá MACKENO thì các Bác biết rồi, không phảio MACKENO là xong mà còn vừa MACKENO vừa bu bám vào vận nạn để làm tiền nữa :
  Những con đĩa, con ròi bọ, sâu, … vô cảm
  He he

 10. Pingback: Văn hoá Mackeno | DÂN LÀM BÁO | danlambao.com

 11. haimtlc

  Em xin phép nếu em là giám đốc sở GTCC em sẽ nói “Địa chất yếu, thi công vẫn tốt mà; các đồng chí cứ hay bới móc”

 12. nam

  viec xe khach bi lu cuon, tai nan ma chang thay lanh dao dia phuong co nguoi bi hai den giai quyet, dong vien buon ghe anh Lap ah.

 13. BIỂN XANH

  BỌ xin góp ý kiến:
  QUÊ CHOA nên góp ý với TTg Chính Phủ là nên thành lập một BỘ mới”BỘ MAKENO” để giải qutyết các vấn đề dân sự cho AN TOÀN VUI VẺ hề…!

 14. hoàng

  ngày xưa học chính trị có nói bọn tư bản đang tự đào hố chôn chúng nó, mãi không thấy chúng chết ( có lẽ chúng không biết đào hố) nên chính phủ ta đào thử vài cái làm mẫu cho nó học kỹ thuật. nhưng hố đó lại chôn dân ta( sự kiện ngoài mong đợi). TRÊN ĐÂY LÀ LỜI GIẢI THÍCH CUỐI CÙNG VỀ CÁC HỐ TỬ THẦN TRÊN ĐƯỜNG, ĐỀ NGHỊ BÀ CON KHÔNG BÀN TÁN VỀ CHỦ ĐỀ NÀY NỮA, RA ĐƯỜNG NHỚ ĐI BÊN ( LỀ)PHẢI NẾU KHÔNG, SỤP HỐ RÁNG CHỊU. AI KHÔNG CHẤP HÀNH 4T SẼ ĐÓNG TRANG NÀY.
  HN, ngày 22/10/2010
  sinh tử lệnh
  đã ký

  1. Cong Luan

   He he, em đang chờ nó tự chôn hay giẫu chết đến 40 năm rồi mà răng chừ hắn hoành tránh thế nhỉ?
   Thôi cách tốt nhất để đánh giặc là phải đi vào lòng giặc Bác ạ.
   Con em chúng ta cứ cho chúng đi Du học và động viên chúng ở lại bên nớ để ta “phân hoá nội bộ chúng” và biết đâu mấy nghìn năm nữa ta sẽ bóp được chúng đấy.
   He he.

 15. Móng rồng

  Hoan hô Bác Lập, sáng nay bản tin thời sự sáng đã cho biết : PTT Hoàng Trung Hải đã có chỉ thị yêu cầu TP HCM kiểm tra tình trạng lún, sụt, lỡ các tuyến đường bộ, tìm nguyên nhân và có biện pháp xử.Hoan hô Bác Lập,hóa ra CRQC đi lề giữa mà có ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều tờ báo hai lề trái -phải các Bác ạ!.Giỏi giỏi quá bác Lập ơi!MR @ có thơ rằng:

  Tạo hóa sinh ra Chiếu rượu này
  Trẻ, già,trai, gái tĩnh và say
  Cùng chung ý tưởng vui tiên tữu
  Cho vạn chúng sinh hưởng phúc dày

  Thác mà răn, có người nghe cũng đáng
  Thác mà cho con cháu được phụng thờ
  Âu cũng nhờ hồng phúc còn tỏa sáng
  Tiếng thơm thảo muôn đời ai chẵng mộ./.

 16. Dũng

  Mackeno là mặc kệ nó.
  Vậy cháu đố chú Lập nè:
  Một cô gái nhìn thấy một anh vấn điếu thuốc trên tàu lửa, liền hỏi:
  -Anhrephoinia? (đọc giọng từ thấp đến cao, như dạng câu hỏi yes/no trong tiếng Anh)
  Người thanh niên trả lời “vâng” rồi hỏi cô gái:
  – Ganigamorico?
  Vậy theo chú Lập, hai câu hỏi trên được diễn giải ra tiếng Việt có dấu đầy đủ, phù hợp với phương ngữ địa phương Quảng Trị là những câu hỏi gì?

  1. Dã Tràng

   Cô gái chắc đã lót lòng rồi nhỉ ?
   Cho nên giọng nói thật dễ thương
   Xin mời em một ly nước chanh đường
   Nhắp một tí cho đời thêm hương vị

   1. Dã Tràng

    Cô con gái rượu đã có bạn trai nên không cho lấy nick Tường Vy để tán phét nữa. Nay mai nó lấy chồng rồi thì công của mình là công cốc, là công Dã Tràng, nên phải lấy nick là Dã Tràng vậy, cô gái à.

   2. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Em đang định nhắn bẩu Bọ xóa cái còm của bác mà em và chị Tường Vy còm, thế là Bọ đã xóa, còn lại em và chị Tường Vy đấu khẩu mí nhau vui thật , hoan hô Bọ của em (~_~)

    Thía à chị Tường Vy ? Chị Tường Vy ăn chưa no mà lo xa quá, giỏi thật (~_~)

  2. copxanh62

   ở đời kể cũng lắm đứa hâm
   bữa nọ đi chơi thấy mà cười
   ba thằng ngồi xổm chen chân bước
   ngấu nghiến tay bốc
   miệng ngồm ngoàm
   toe toét cười tươi
   nói với rằng
   “tham nhung” nên diẹt trừ tận gốc
   ấy vậy mà
   tay bốc, miệng nhai, quỳ và bước
   nghỉ rằng có túc bực hay không
   ?????????

 17. Pingback: Top Posts — WordPress.com

 18. Trần Chín

  Đọc phần phản hồi của các bác nhức đầu quá,chỉ đươc cái ăn nói lung tung.Sụp vài cái hố,năm ba người chết là chuyện nhỏ,chẳng nhằm nhò gì thế mà làm ầm ỉ như thể tận thế đến nơi.Rõ ràng trình độ chính trị của các bác kém,rất kém,ngay cả mục tiêu mà toàn đảng,toàn quân,và toàn dân Việt Nam ta đang phấn đấu là xây dựng thành công “Cả Nước Xuống Hố”(CNXH)cũng không nắm được!

  1. vuidua

   Đúng đúng! CẢ NƯỚC XUỐNG HỐ! Không ai đẩy Dân tộc mình xuống hố cả, không ai! Chỉ có thể Dân tộc mình tự sa xuống hố thôi, lỗi của ai đây??? Rất dễ tìm được câu trả lời: Người giành quyền cầm lái nhầm đường, người cầm lái chỉ vì lợi ích nhóm, quên mất rằng mình ngồi chung con thuyền với toàn Dân tộc.

   Bác nào cãi lại điều này cu tự rụng không cần cắt.

 19. Pingback: TIN & BÀI của NGÀY 21-10-2010 « Ngoclinhvugia's Blog

 20. phamthituyet

  Xã hội bây giờ dường như bị luật pháp bị xem “nhờn” – chả còn coi luật là gì nữa. Mới đây, hiện tượng cậy nắp ga cống đem bán phổ biến ở các thành phố. Lẽ ra ko thể để như vậy nhưng trách nhiệm thuộc về ai ko truy cứu mới buồn cưới chứ. Thời kỳ bao cấp ai cũng rất khổ – nghèo đồng loạt, mà ko thấy nắp cống bị mất. Thời thực dân đế quốc lại càng ko thể xảy ra chuyện đó. Vậy, tại sao tới xã hội công bằng, dân chủ, văn minh lại cứ mất hoài nắp cống là do đâu? Đây là nỗi xấu hổ tột khi nhắc đến hai chữ trách nhiệm người quản lý và trách nhiệm của xã hội nữa.

 21. vân Nam

  Hí hửng đi hàng chục vạn dặm rồi lại xoa chân phủi đất đàng hoàng để ngồi vào chiếu riệu cuả bọ, ấy thế mà trước khi nâng cốc cứ nghe dặn đi dặn lại: “đừng say”! Riệu cuả bọ đã nhạt, khách muốn mang rượu ngon đến củng gạt đi. Chán ơi là chán!

  Thôi thìmuốn tỉnh cho tỉnh luôn, cứ nước lã ta dùng!

 22. tinkinhte

  Thế mới thấy tinh thần lạc quan cách mạng của dân ta kém thời chiến tranh xa lắm. Ngày xưa đối mặt với hố bom, hố mìn thì vẫn ca hát véo von, bây chừ chỉ vài ba cái hố con con mà đã gọi là hố tử thần.
  Phải đề nghị bộ 4T cùng ban tuyên huấn phát động phong trào lạc quan cách mạng theo gương anh XYZ nào đó mới được.
  Hơn nữa, xem mấy cái ảnh mà chả thấy cái xe biển xanh 80B nào sập hố tử thần cả. Các quan nhà ta toàn là quái xế không à!

 23. nguoilangtra

  Nạn nhân của lũ lụt vừa qua phần nhiều là những người dân lao động có cuộc sống quá khó khăn:con cái họ thất học,đi làm thuê;biết lũ lụt nguy hiểm vẫn phải lặn lội kiếm sống và thiệt mạng…báo chí cung cấp rất nhiều thông tin như vậy Thật đau lòng.Đó là hậu quả của căn bệnh makeno mà các nhà lãnh đạo đang mắc phải .Sự ưu việt dành cho cuộc sống của ai ?

 24. master

  “TP HCM, địa bàn liên tiếp có những tai nạn vì các “hố tử thần”, chỉ trong vòng sáu tháng hơn chục mạng người tử vong”

  Bọ Lập cho em xin “nguồn” cái này,

  Bọ định cộng thêm cả sập hố ga với gì gì vào nữa chăng? Hay lại giống vụ chỉ mình Bọ giật tít “SẬP CẦU Thanh Trì”

  Văn thơ cho khoẻ đi Bọ ơi.

  1. nicecowboy

   Chỉ mới trong ngày hôm nay 21/10 thì lại xuất hiện thêm 2 hố tử thần nữa đó bạn ạ ! Trên đường Nguyễn van Nghi Gò vấp và Hoàng văn Thụ TB đó. Hố không nhỏ đâu, khoảng3m2 và sâu 1m5 đó.

  2. Vớ Vẩn

   thế bác Master không nghĩ là các “hố tử thần” gây hậu quả nghiệm trọng à? 😛

  3. Nguyễn Quang Lập Post author

   To master: Bọ giật tít sập cầu Thanh Trì khi nào? Master nhớ lộn rồi. B ác vô google, gõ ba chữ ” hố tử thần” thì biết. Hố ga cũng là hố tử thần

  4. Mèo Hen

   To @master: Ngoài QC, bác nên dành thời gian đọc thêm một số báo khác nữa, kể cả báo giấy. Còn nếu đang ở SG thì bác nên ra phố một tí, đi bộ cũng được, rồi lắng nghe những người “tham gia giao thông” người ta nói những gì, bác master ợ!

 25. Cá gỗ

  Trước sinh mạng của dân mà mackeno như vậy lỡ lúc gieo neo dân cũng… mackeno thì sao ?!!!

 26. Thị Nở

  Chúng ta nói họ không thèm nghe, họ cấm đoán nếu chúng ta nói sự thật, vậy thì biết làm thế nào bây giờ ?

 27. zhivagovn

  TÌM NGƯỜI LẠC

  Họ và tên: Em xinh

  Khoảng 30 tuổi

  Khi khỏi nhà ngày 12/10/2010

  Đặc điểm nhận dạng: Cao 169cm. Nặng 49kg. Số đo 3 vòng: 84-60-90

  mắt lá dăm, lông mày lá liễu, mũi dọc dừa, miệng trái tim, khuôn mặt trái xoan, cổ kiêu ba ngấn, thắt đáy lưng ong. thấy đàn ông thường liếc mắt đưa tình, khi đi hay lắc mông đung đưa

  Khi đi mặc mini jupe ngắn đến nửa đùi màu tím nhạt óng ánh, áo phông hở rốn bó sát người in chữ I LOVE YOU, giày cao gót 12cm, xách theo một túi Gucci da cá sấu, đeo đồng hồ Omega và dây chuyền pha lê Schwarovski

  ai thấy em xinh ở đâu xin báo cho Dr Zhivago (Siberia) hoặc ts (khu biệt thự Tây Hồ)

  em ở đâu, về nhà gấp, hai chồng và các mợ mong tin em.

  1. ts

   Vòng 1 88 rồi! Hôm em í đi có cầm theo nghìn rưởi trong con lợn để bơm ngực. Chắc bi giờ ngon quá nên nhiều người giữ lại!

  2. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Cu Zhi @ ! Sáng lay tớ chở con gái riệu của tớ đi học thấy 1 em tóc đuôi gà mặt con gái nhưng lại mặc quần cực ngắn dạng híp hốp , cái quần có màu da rắn hổ mang, cứ đi một đoạn lại hất cái tóc mái , lắc cái mông làm dáng tớ nghĩ chắc là Em Xinh rồi nên tớ về báo cho Cu Zhi và bà con chiếu riệu biết tin đây .

   Zhi + Thừa Sừng có khi nào nghĩ EX bị bệnh Ít tờ ri không nhở ? (~_~)

 28. Van Hai

  Thấy các bác quy tội người Việt mang trong mình văn hoá “mackeno” thấy đúng mà lại thấy oan. Câu chuyện sau đây chính tôi đọc trên báo nhà nước: Trận lụt Hà Nội 2008, phóng viên thấy một anh phụ trách một trạm bơm, đang bơm nước úng ra sông, trong khi ngay gần đấy, nước sông lại theo cống chảy vào; PV hỏi anh có biết nước sông đang chảy vào không mà không đóng cống lại, mà còn cứ bơm ra, anh bảo biết; hỏi sao biết mà vẫn kệ, anh bảo: “phận sự tôi là bơm nước ra sông, còn nước sông lại chảy vào ở cái cống ấy không phải là việc của tôi. Làm sao chúng ta trách anh máy bơm kia được? Làm theo cái hợp lý mà chưa có lệnh cấp trên, ngườì ta quy tội không trốn vào đâu; ngược lại, làm theo lệnh cấp trên mình được an toàn, đúng sai cấp trên chịu. Cấp trên lại làm theo cấp trên nữa… Cứ thế, làm theo cấp trên. Cấp trên bao giờ cũng sáng suốt hơn. Chỉ có làm trái ý cấp trên thì chết không ai bênh vực, còn bị dư luận chê là ngu, là điên.
  “Ở cái nước mình nó thế”, đấy là câu cửa miệng của giới trí thức, kể cả những nhà trí thức có đầu óc tiến bộ. Cuối cùng, tặc lưỡi, mackeno.

 29. Hồng Chương

  Tôi đang rất buồn và mệt,
  Mấy cái hố ga trên đường BĐ (sân bay) gần nhà tôi cả năm nay mất nắp mà có ai bị sao đâu, thế khỉ nào hôm nay cô osin của nhà hàng xóm mới châp tối mà mắt mũi để đâu lủi ngay xe máy vào. Xe tàu rởm nên gãy khung gây tai nạn khá nghiêm trọng ở vùng mặt cổ ngực. Vì là đối tượng tôi đang trực tiếp bồi dưỡng nên nghe tin tôi phải vào bệnh viện ngay chưa kịp cơm nước gì. Thương quá. Trẻ thế mà đã gặp hạn.

  Vừa về tới nhà anh tổ trưởng dân phố lại gọi ngay sang nhà hàng xóm làm công tác tư tưởng. Vợ chồng tay hàng xóm bức xúc quá phát biểu khá linh tinh, mất hết lập trường. Mình đang mệt nhưng cũng nhẹ nhàng phân tích, chỉ ra 2 nguyên nhân chính hợp tình hợp lý:
  1- Phải luôn nâng cao cảnh giác cách mạng, không phải cứ thấy đường là đi
  2- Chọn đồ tốt mà xài. Không nên xài đồ rẻ rất dễ gây hậu quả khó lường
  Tuy vợ chồng nhà ấy chưa thông, nhưng nói phải củ cải cũng nghe nên chắc rồi sẽ êm thôi.
  (Riêng vợ tôi hình như có điều gì đó chưa êm)

  1. Trà Hâm Lại

   tại bác đi thăm người bệnh mà không cho bác gái đi cùng ,…. ( Thương quá. Trẻ thế mà đã gặp hạn. )

 30. Vũ Thế Phan

  Liên tục được / bị thưởng thức loạt hình «văn hoá» – nội trong chiếu rượu của Bọ Lập thôi, mềng lại càng thấm thiá rằng : Nhìn đàn bà cũng như ngắm bức tranh sơn dầu nên đứng xa xa, càng xa càng tốt, mới tưởng tượng ra cái đẹp mông lung của người, của tranh tức để khỏi phải thấy những nét cọ vụng về. Do đó, tới nay, mềng vẫn gồng mình đứng bên này nửa vòng trái đất nhìn về chữ S với muôn vàn tưởng tượng… Thưa Bọ Lập, nỏ biết như ri là đúng chăm phần chăm hay phiến diện ?

 31. madman

  em kính đề nghị Bọ cùng các bác trên chiếu rượu tổ chức cuộc thi,đó là chọn từ thích hợp và “không đụng hàng” để mô tả các quan bây giờ đi.
  Em thấy quanh đi quẩn lại cũng mấy từ củ mèm như là lạnh lùng,vô cảm,thiếu trách nhiêm…nghe hòài chán quá.Mà có khi còn lỗi thời rồi đấy chứ..
  Riêng em xin đề xuất từ đầu tiên : CÙI BẮP….

 32. vuidua

  -Lỗ hổng hả, hố đen hả? Trần sao âm vậy, trần sao âm vậy! Thầy đã dặn rồi, mất bao nhiêu công sức và thóc mới chạy cho được dự án, thế mà đến lúc khởi công lại quên không cúng hoặc cúng quấy quá Thổ Công, Thổ Địa để bây giờ các ông ấy giận, các ông ấy phá từ lòng đất. Tốn một chẳng muốn lại muốn tốn mười, bây giờ khắc phục có mà ốm, mà để đấy thì người ta lại bảo là vô trách nhiệm, là theo văn hóa MACKENO lai căng, du nhập từ thời Quốc tế Quốc teo, Đệ tam Đệ teo khỉ gió khỉ deo.

  – Dạ, bây giờ thầy mắng thế chứ chửi thì con cũng chịu vì con là B tám phẩy, giá chỉ có thế, cái gì cũng phải tiết kiệm, hà tiện thì công nhân của con mới có lương mang về nuôi vợ nuôi con ạ. Giời ơi, sao con khổ thế này, làm cũng chết mà không làm cũng chết, mà chúng con là giai cấp ưu tú, hết mồ hôi thì cũng hết tiền HU HU !!!

 33. danchoa

  Bác Tata ơi! Cu Zhi ời!

  Đáng lẽ viết tiếp, nhưng sang từ Mackeno thì lại nhớ đến bác đã hỏi em dạo ni đi tu ở chùa mô.
  Em không trả lời thì Bác bảo là em” ciêu”.

  Em tu là tu chí mần ăn chớ không phải TU ĐẠO
  ( nói khe khẽ- em nói răng thì viết rứa, Bác đừng quá nghĩ mà đọc ngược, tội em) khekhe!

  1. tata

   Mong lắm một ngày đẹp “chời” nào đó mình cụng ly với nhau cái cho bõ những ngày TU ĐẠO mệt mỏi lắm DC nờ.

 34. danchoa

  1- Hố tử thần

  Trong những năm gần đây ở TP HCM xuất hiện liên tục hiện tượng lún sụt đất, nhất là ở các con đường giao thông hoặc là nơi vừa xây dựng xong công trình ngầm. Nguyên nhân của nó khá phức tạp. Nếu chỉ đổ lỗi cho đơn vị thi công công trình ngầm hay đơn vị có nhiệm vụ hoàn thổ công trình thì cũng chưa đúng hẳn. Tất cả đều liên quan đến hạ tầng móng của nền đất Sài Gòn. Đô thị Sài Gòn nằm trên châu thổ của dòng Me Kông, kiến tạo không bền vững, nền đất không ồn định. Trừ những tòa nhà cao tầng được xây dựng với kĩ thuật mới sau này còn lại đại đa số các công trình xây dựng khác được làm trên nền đất “mượn”. Chúng ta cũng cần nhớ rằng dưới lòng đất còn có một cuộc sống thứ hai nữa. Đó là dòng chảy của hàng ức triệu con mạch nước ngầm, túi nước ngầm. Nền đất luôn co dãn, nền đất có “ hơi thở”. Dù chúng ta có bê tong hóa mặt bằng nhưng các dòng chảy phía dưới luôn hoạt động. Hàng chục năm nay mặt bằng SG chịu sức tải của hàng triệu tấn vật liệu xây dựng từ nơi khác chở về. Dưới tự trọng khổng lồ đó mặt đất lún là đương nhiên. Phần khác thì nơi nơi trong nhiều năm con người đã tận thu nguồn nước ngầm từ mạch nước hoặc từ các túi nước ngầm phục vụ nhu cầu của mình. Lượng nước mưa tự nhiên thẩm thấu để bù vào mạch nước hay túi nước ngầm không còn nữa, nó bị mặt bằng bê tong ngăn cản. Ở dưới mặt đất xuất hiện cái túi khí trống rỗng. Mỗi khi có điều kiện dòng nước lưu thông thì kéo theo lượng đất đá xuống chèn lấp khoảng trống đó.
  Qua quan trắc độ cao mặt bằng của TP HCM, người ta cũng thấy nền đất đã lún xuống khoảng 0,5m so với thời kỳ năm 1945-1950. Hiện tượng sụt lún này ở TP HCM hiện nay khá phổ biến và gây nhiều thiệt hại cho con người. Nó chắc chắn sẽ gây khó khăn cho việc xây dựng các công trình ngầm ở TP HCM. Chừng nào các túi nước ngầm, các mạch nước ở dưới nền đất không đủ lượng nước bù từ các hồ thiên nhiên hay từ mặt đất thì hiện tượng này sẽ còn xảy ra.

  1. ts

   Chiện bác nói thì rất nhiều người bít nhưng nhiều bác nhà mình bi giờ bị cái bệnh là chửi cho sướng mồm. Em cũng là dạng thích chửi, thích a dua… mà còn thấy chối. Gần đây em hay có những í kiến…ngược dòng cũng chỉ vì như thế. Em nghĩ đơn giản thế này:- nếu các bác muốn một xã hội công bằng thì đầu tiên, mình hãy có những suy nghĩ công bằng! Xã hội nhà mình rất nhiều tiêu cực, bất công nhưng không phải là tất cả, cái giề nó cũng có giới hạn của nó! Nếu các bác thấy không chịu nổi thì đứng lên đi, cầm súng đi!!!!!

   1. zhivagovn

    Nếu các bác thấy không chịu nổi thì đứng lên đi, cầm súng đi!!!!!
    ====

    đứng lên, cầm súng nhưng nhỡ trên bảo, dưới không nghe thì mần răng?

   2. hoacaivensong

    Ôi TS thật là tuyệt vời ! Hihi , ” nếu các bác thấy ko chịu nổi , thì đứng lên đi cầm súng đi !” Đúng vậy đó , thế mới là đàn ông chớ !

  2. tronghien1955

   Xin lỗi Bác DC, Bác KS, Bác SH và các Còm sĩ có trách nhiệm trên CR và đang quan tâm đến vấn đề sụt, lún, lở mà bác Lập đưa đưa ra với tựa đề Mackeno.Dù là do địa chất, địa mạo , nước ngầm hay gì gì đi nũa nhưng kết cục cuối cùng vẫn là nguyên ngân thói làm bừa , làm ẩu và vô cảm trước trách nhiệm với cộng đồng.Đây là căn bệnh của cơ chế cha chung không ai khóc không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà đã và đang lan rộng, phổ biến sang các lĩnh vực khác của đời sống sinh hoạt xã hội; lại càng nguy hiểm khi căn bệnh này đang lan toả qua đợt sinh hoạt chính trị trong Đảng hiện nay.Đó là tình trạng thờ ơ lãnh cảm của đại bộ phận cán bộ đảng viên trong các Đại hội đảng bộ từ cấp cơ sở đến tỉnh và TW.Căn bệnh này càng thể hiện trầm kha hơn mỗi khi ý thức trách nhiệm trước cuộc sống, trước tương lại của các thế hệ mai sau đang bị cha ông của chúng bị căn bệnh Mackeno ứng chế.Ngoài thì hô hào tạo bước ngoặt, đột phá , đổi mới nhưng thực tế “Vũ như cẩn”, thoả hiệp đang là tình trạng phổ biến trong các Đại hội đảng các cấp hiện nay.
   Trở lại tình trạng lún, sụt, lỡ trên các tuyến đường đã và đang thi công thì nguyên nhân chính là do Nhà thầu, kỹ sư giám sát thi công không tuân thủ các quy trình quy phạm hiện hành và cao hơn nữa là các Nhà thầu tư vấn vi phạm các tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu trong công tác khảo sát, thiết kế dẫn đến hoặc là thiết kế sai chưa đạt tiêu chuẩn hiện hành hoặc Nhà thầu làm bừa làm ẩu và Tư vấn giám sát bỏ qua.Dù là công trình trên nền đất yếu, có túi bùn, có mực nước ngầm không ổn định thì tuỳ theo từng điều kiện cụ thể, nếu khi khảo sát chính xác , các dữ liệu đầu vào đúng thực trạng địa chất, địa mào, thuỷ văn thì sẽ đủ cơ sở để nhà thiết kế đưa ra được phương án xử lý phù hợp để phòng ngừa các sự cố lún sụt có thể xảy ra.Đó chính là nhiệm vụ tối thiểu của người Kỹ sư thiết kế,phương án tối ưu nhất sẽ loại bỏ các nguy cơ gây lún sụt, xói lỡ.Ví dụ các hố sụt lở giữa lòng đường trơ ra các lớp đắp với địa từng nham nhở như trong các bức ảnh chụp thể hiện Nhà thầu hoặc thi công ẩu, đẩm nén các lớp chưa đạt hệ số cho phép, hoặc thường do mang cống qua đường không tuân thủ quy trình đắp đất sét đầm chặt bằng đầm cóc theo từng lớp đúng quy phạm mà đắp ẩu không đầm hoặc đắp cát chèn-không có đất sét chống thấm và các mối nối cống thi công ẩu để cát chảy theo mực không ổn định trong cống lâu ngày thành hang ngầm gây sụt lở là đương nhiên.
   Tóm lại nếu như các Bác cho rằng địa chất, địa mạo khu vực TP HCM yếu, nhiều túi bùn dể gây sụt lún là sự biện hộ không thoả đáng , chưa đúng với bản chất thực của vấn đề mà Bác Lập đưa ra để cùng bàn thảo.Khi công trình trên nền đất yếu mà đây là công trình đường bộ thì giải pháp thiết kế công trình đất yếu ắt đưa ra các loại kết cấu thích hợp bảo đảm không bao giờ lún sụt với các phương án đầm đắp theo từng lớp cấp phối đúng quy trình thậm chí phải chất tải để kết cấu tự ổn định theo thời gian sau 6 tháng hoặc 1 năm dỡ tải, hoặc áp dụng kỹ thuật nénd bấc thấm hút mạch nước ngần tăng cố kết cho các lớp dưới sâu hàng chục mét hoặc lót vải nhựa kỹ thuật , mỗi vùng địa chất biện pháp xử lý khác nhau kể cả các hiện tượng túi bìn, hang caxtơ…khoa học công nghệ hiện đại hoàn toàn đủ điều kiện xử lý mọi tình huống.Hãy so sánh địa chất thành phố HCM của ta và TP Thượng Hải của TQ hiện nay thành phố Thượng Hải đang bị lún đều với tốc độ chóng mặt, khả năng toàn bộ TP sẽ thấp hơn mực nước biển đến 5m-7m, nhưng các công trình kiến trúc, các cơ sở hà tầng vẫn ổn định không hề có lún sụt, nứt nẽ như TP HCM hiện nay.Nói như vậy để chúng ta cùng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về chất lượng các công trình xây dựng trên khắp cả nước đã và đang đứng trước nguy cơ xuống cấp nghiêm trọng do tình trạng Mackeno đang phổ biến không chỉ trong lĩnh vực kỹ thuật xây dựng và trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống kinh tế chính trị hiện nay.Hãy cảnh tỉnh trước lúc chưa muộn, đừng đổ lỗi cho trời, cho đất vì “Thiên thời, Địa lợi, ắt Nhân hoà”!./.

 35. Kỹ sư

  Xin lỗi Bọ bổ sung thêm một ý: Xử lý hố sụt nếu đào ra phát hiện có vết nứt vỡ thì phải kiểm tra tiếp chất lượng cống, nếu được thì cho xử lý (kiểu đốt hầm Thủ Thiêm) và trám vá, nếu không đạt thì phải dỡ hết ra làm lại. Lớn chuyện lắm vì sẽ lại có lô cốt, lại kẹt xe…

 36. Kỹ sư

  Có 2 nguyên nhân chính tạo ra các hố sụt mặt đường: (1) Lấp đất không kỹ đầm không chặt, sau một thời gian đất tự lắng xuống tạo khoảng hở với lớp mặt đường, (2) Có khe hở mối nối cống khi thi công hoặc có nứt vỡ để đất cát theo nước lọt vào cống, tạo thành khoảng hở dưới mặt đường. Trường hợp này ngoài hố sụt còn có hậu quả là đất cát lọt vào làm nghẽn cống.
  Xử lý: phải đào ra đầm lại các lớp đắp bên dưới, không chỉ chỗ hố sụt mà toàn bộ diện tích kiểm tra mô đun đàn hồi không đạt.
  Trách nhiệm: Mở hồ sơ hoàn công ra, toàn bộ khu vực kiểm tra không đạt thì từ cán bộ giám sát kỹ thuật thi công, tư vấn giám sát đến đội trưởng, kỹ sư trưởng, chỉ huy trưởng, giám đốc dự án bên thi công, GĐ DA bên chủ đầu tư, GĐ DA bên tư vấn, rồi đến Trưởng ban quản lý A, GĐ cty tư vấn, GĐ cty thi công… cứ chức càng cao thì trách nhiệm càng nặng. Sau đó là trách nhiệm của các cơ quan chủ quản bên A và bên B, bên TV nếu là cty nhà nước, ai ký quyết định bổ nhiệm các GĐ này đều liên đới chịu trách nhiệm. (Đó là theo qui định, sẽ được áp dụng nghiêm ngặt nếu do các đơn vị chuyên nghiệp nước ngoài quản lý).
  Trường hợp nắp cống nắp hố kiểm tra không đậy thì có thể bắt giữ truy tố ngay về tội danh cố ý giết người đối với các thành phần liên quan trực tiếp, ai gián tiếp thì chịu tội đồng lõa.
  Chưa thấy báo đăng có ai ra tự thú để hưởng khoan hồng? Bọ có tin vỉa hè nào không?

  1. mongun

   Còn 1 nguyên nhân nữa đấy KS ạ, đó là dưới mặt đất hệ thống cấp nước chạy chằng chịt, người thiết kế, nhà thầu, chủ sở hữu cũng không biết đâu mà lần. các ống này khi thi công công trình mới, tuy không chạm vào nó, nhưng có thể gây chuyển vị ống và gây dò rỉ nước. Chính dòng nước này sẽ sói mòn nền đất và gây những lỗ rỗng rất lớn dưới mặt đường. Những trường hợp này rất khó phát hiện khi thi công và tái lập. Nó có thể tác động lên công trình sau khi công việc đã được nghiệm thu. Đó cũng là do một phần các hồ sơ công trình ngầm không được quản lý có hệ thống từ thời xa xưa đến giờ và do các công trình ngầm ko được bố trí trong hào kỹ thuật. Nó gây tác hại rất lớn đến công tác cải tạo hạng tầng đô thị.

 37. gia văn

  cùng cái lổ
  cái lổ ai chổ cũng ưng
  cái lổ làm khổ người đi đường
  cái lổ gây tai ương
  cái lổ vinahin do cơ chế

 38. Sao Hồng

  Chuyện đất sụt tạo ra các “hố tử thần” là do…. ĐỊA không lợi gặp THIÊN thức thời; NHÂN thì… chớp thời cơ… hội, nên hậu quả thì từ DÂN ĐEN đến DÂN…ĐẠI GIA đều phải gách chịu !

  Các bác thử vắt tay lên trán (trán các bác ý ! Nỏ phải “trán”… các em mô !) mà luận xem có phải lão…. THỔ ĐỊA làm “diễn biến hòa bình” không ? Độ rày ông THIÊN LÔI có phá hoại chúng ta từ… trên trời không ?
  Tui là tui nghi mấy lão đó lắm ! Ông ăn được rồi đạp đổ cũng nên !?

  Hay là mẫy cha đế quốc Pháp, Mỹ hồi xưa cài lại các hố ngầm dưới đất để phá hoại sự nghiệp xây dựng thành phố to đẹp đàng hoàng hiện nay ?

  Chủ nghĩa Mackeno cũng là di sản của…. bọn đế quốc phong kiến đó các bác ơi !
  Chuyện “lão trách nhiệm” chạy lòng vòng và rồi đổ vấy cho… ông trời (mưa) cũng là luận điệu của tụi phát xít và đế quốc sài lang đấy !

  Tui cũng khuyên các bác phải giữ vững lập trường triệt để trong đánh giá và nhận xét về … các “công bộc, đầy tớ của dân” chứ !

  Túm lại là nên xếp lão THỔ ĐỊA & ÔNG THIÊN LÔI (và cả NGỌC HOÀNG luôn) vào diện phải xem xét, theo dõi chặt chẽ ! Chứ để cho họ hoành hoành thế thì mần răng mà “hoàn thành thời kỳ quá độ…” trong vòng 50 năm nữa !

  Hãy nâng cao cảnh giác, các Bọ các Mạ nạ dòng nhé !

  He he…

 39. Lây lất

  Chưa nói đến những chuyện lớn như lũ lụt miền trung, do rừng đầu nguồn bị tần phá, gây thảm họa cho dân lành hoặc chuyện hố ga tử thần, do sự tắc trách của các cơ quan chức năng, đã tước đi mạng sống của người dân vô tội,… mà ngay những việc nhỏ như, xác chuột vất bừa bãi ra đường hoặc những đống rác ngay dưới bảng cấm, chính quyền cũng không có biện pháp hữu hiệu. Thử nhìn sang các nước, không đâu xa, Singapore thuộc Asean, tại sao họ làm được điều đó? Tất nhiên, các quan cho rằng, do dân trí thấp. Không đúng, xin đừng đổ thừa cho người dân, tội cho họ lắm. Bởi lẽ, người dân, ở bất kỳ nơi nào trên trái đất này, gần như giống nhau về mặt cơ bản : việc nào thuận lợi cho bản thân thì họ làm. Hơn nữa, nếu cứ đổ thừa như vậy hoá ra làm quan không khó, ai cũng có thể làm được. Không hoàn thành chức trách thì cứ đổ vấy cho dân! Do đó, việc tìm ra giải pháp tối ưu phục vụ cho công tác quản lý là việc phải làm của cán bộ lãnh đạo các cấp cùng những viên chức cuả cơ quan chức năng. Và việc tìm ra các cán bộ lãnh đạo có năng lực và đạo đức trong công việc để quản lý tốt chính quyền các cấp là do lãnh đạo cấp cao hơn đảm nhận… Trên hết, nhà nước cần thiết lập một thể chế hiệu quả để có thể sa thải các cấp lãnh đạo bất kể thuộc TW hay địa phương khi họ không làm tròn trách nhiệm đã được người dân giao phó thông qua hiến pháp và pháp luật… Xin đừng cơ cấu nhân sự giống như ta chơi bài, xào đi xào lại vẫn cứ là 52 cây bài trong bộ bài, không khác đi được!
  Vậy thì, tại sao rừng đầu nguồn bị lâm tặc ngang nhiên tàn phá mà chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn? Có thể, ai đó làm ngơ vì được dự phần hoặc bàn tay của ai đó nhúng vào, thậm chí bảo kê cho lâm tặc? Về hố ga tử thần, tại sao nó hiện diện gần như khắp các TP trên đất nước VN nhỏ bé này? Các nhà thầu khi thi công không có sự giám sát cuả bộ phận KT? Khi bàn giao CT, các đơn vị thụ hưởng nhắm mắt ký nhận bừa? Hay….? Nhớ lại vụ việc xây dựng loạn cào cào một thời ở Sàigòn. Khi được hỏi, cơ quan chức năng nêu ra nhiều lý do, thoạt nghe có vẽ hợp lý. Xin chớ quên luật pháp VN rất đầy đủ nếu không muốn nói thừa đến nỗi các điều luật dẫm đạp lên nhau! Một nhà báo nước ngoài khi biết sự việc, nói thẳng, chẵng qua quản lý tồi. Vậy thôi !
  Nói thì nói vậy, còn phải xét đến yếu tố không kém quan trọng, là: người “lạ”có mong muốn VN có được một nhà nước hợp lòng dân hay không? Hay nói khác đi, họ có muốn thấy một VN hùng cường nằm sát cạnh không? Cứ nhìn những người nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ cuả họ là có ngay câu trả lời.

 40. quehuong

  Xem Chính phủ sau khi đã đổ lỗi cho Lãnh đạo Vinashin là chuyên quyền độc đoán:
  http://vietnamnet.vn/chinhtri/201010/Chinh-phu-Nguyen-Chu-tich-Vinashin-doc-doan-gia-truong-943544/
  Bây giờ lại đổ tiếp cho đại biểu quốc hội:
  http://vnr500.vn/2010-10-21-da-pha-san-vinashin-theo-kieu-viet-nam-
  Lại có khái niệm mới: Phá sản theo kiểu Việt Nam.
  Sao các ông ấy càng ngày càng “ngớ ngẩn”, coi thiên hạ như một lũ “ngu dân” thế nhỉ?

  1. KIM

   Phải giữ cho bằng được Vinashin dù cho có “đốt cháy cả dãy Trường Sơn” .Vì nếu VNS không còn thì mọi người lại tập trung vào các em khác như PVN , VNE …thì còn rách việc hơn.
   Tiền thuế và ngoại tệ đi vay sẽ tiếp tục được đổ vào để sẽ có Vinashin tập 2.
   Thôi mackeno! quehuong@ à!

   1. Vũ Thế Phan

    Bạn Kim có nhắc tới chuyện đào thêm hồ quanh khu xây dựng nhà cửa làm mềng phải có ý kiến ruồi bu : Nơi mềng « tạm chính thức định cư‘ từ 26 năm qua (mềng ở Pháp mới có 35 năm) chỉ là một cái xã nhỏ tí tẹo, thuộc ngoại ô Đông Paris, nhưng xã này (Malnoue) có tới 11 cái hồ nhân tạo. 11 cái hồ để mần chi ? – Dạ thưa, chỉ để chứa và thoát nước…mưa : Khi mưa nhiều, nước trong hồ dâng cao gần mức báo động, họ tháo nước hồ cho chảy ra sông Marne hay sông Seine ; khi hồ vơi, họ dẫn nước từ 2 sông kia vào hồ để lượng cá (nuôi trong hồ) có đủ nước mà sống hầu bà con thích đi câu không bị hụt hẩng. Nói thêm là ở bên ni, đi câu chơi chơi cũng phải trả đủ thứ tiền thuế đó, hơn nữa không phải câu được cá cở nào cũng OK đâu mà phải đúng kích thước thì mới có quyền đưa về làm món nhậu, nếu không, ban kiểm tra sẽ 1/ thu hồi lượng cá chưa đúng tiêu chuẩn luật định ; 2/ vô hiệu hoá mảnh bằng câu trong năm của đương sự ; 3/ (nếu tái phạm) sẽ bị cọng thêm phần phạt vạ đương sự theo lượng cá (non) mắc câu đang vẫy vùng trong thùng. Văn hoá tư bản dãy chết nơi mềng « tạm cư » vốn là như rứa, ít ra cũng từ thế kỷ 19 !

   2. KIM

    Hi bác Vũ Thế Phan@
    Tạo hồ để lấy đất tôn nền trong giải pháp QH là bình thường ,nhưng có lẽ tài nguyên cát ở VN là của chùa nên người ta cứ làm vậy ( rẻ hơn và có nhiều đất để bán hơn).
    Hẹn có dịp đi câu với bác và nhậu ngắm mấy em ở Moulin Rouge nhé! Kính bác.

 41. mc

  Để các chú tin tặc đồng thuận nên Bọ phải đặt tên bài là “văn hóa mackeno” cho nó quần chúng.
  Nếu viết “ văn hóa vô trách nhiệm “ các chú đó giận thì chít.

  1. Bò Sát Đất

   Theo BSD, có lẽ không phải như mc nghĩ mô, BL dùng tên bài là “văn hóa mackeno” là có cái ý của Bọ đấy. Đã nói đến văn hóa, là nói đến cả một quá trình hình thành do nền Giáo Dục của xã hội tạo nên. Ở đây, phải chẳng BL đã nhìn thấy nguyên nhân gốc rễ và tác hại của thứ “văn hóa” đó rồi nên đặt tên như vậy!

   Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người!

   Vậy đó, gieo gì gặt nấy! Đau nhất là, ai gieo không biết nhưng người dân vô tội gặt lấy những cái chết thương tâm!

   BSD.

 42. Tiến Đặng

  Ui dùi ui là dui ui!!! Những chuyện như ri thì nhiều lắm a lắm a! Nó khiến ta nghĩ tới “truyền thống” ông cha:
  Chơi xuân có biết xuân chăng tá.
  Cọc nhổ đi rồi lỗ bỏ không.

  Đánh trống thì bỏ dùi.

  Làm như chó ỉa đường.

  Được chăng hay chớ.

  Hehe.

 43. vuidua

  Cuộc chiến lớn nhất của chúng ta là cuộc chiến chống lại ‘sự tham lam liên kết với sự ngu dốt’. Nếu không thắng được nó, nhiều khi người ta ‘đóng cửa đốt nhà’ mà không biết.

  Mọi hậu quả xấu đều từ sự thất bại trong cuộc chiến này mà ra!

 44. Vũ Thế Phan

  Cách đùn đẩy trách nhiệm của những « phụ mẫu chi dân » tại hình chữ S làm mềng nhớ lại chuyện nhà cửa của mềng cách nay 26 năm : Bên ni, mềng có mua một căn nhà khi nó còn nằm trên bản thiết kế tức chưa được thi công (nhà mới, bên ni thường là như rứa). Nhà xây xong, mềng dọn vô ở vào đầu thu. Mỗi trộ mưa, vườn nhà mềng bị úng nước, mềng khiếu nại, ba ngày sau chủ đầu tư cho người tới làm lại hoàn toàn mảnh vườn nho nhỏ của mềng. Nói rõ, ở bên Pháp, mua một căn nhà mới (hoặc nhà cũ có tuổi dưới 10 năm) đều có luật bảo chứng những sai sót – đặc biệt những sai sót ẩn, Mười Năm. Khi sự cố xảy ra, Luật chỉ việc nắm ngay đầu bố hay mệ chủ đầu tư mà cốc, còn chủ đầu tư nắm mấy trự thi công cốc kiểu nào Luật nỏ cần biết. Đại loại là rứa, đơn giản rứa nhưng biết đến khi mô chữ S + 4K năm văn hiến mới sờ được ?

  Buồn lắm !

 45. KIM

  BL: “văn hóa Mackeno ở xứ ta đã nhiễm vào máu quan chức như thế nào, than ôi!”

  Nhưng nếu không Mackeno thì làm gì?
  Hôm nay quốc hội lại họp ,lại bàn những chuyện vĩ mô , chuyện quốc gia đại sự bay bổng .
  Những cái mackeno thì cứ để mackeno .
  Buồn.

  1. KIM

   Nhớ câu chuyện Phú MỸ Hưng , Lúc hình thành khu đô thị này cũng có nhiều ý kiến chuyên gia : Tại sao lại phát triển đô thị về phía có nền đất thấp và có cầu tạo địa chất yếu , lấy cát đâu mà san lấp ( 2500ha được tôn cao 2m = 50 triệu m3 cát san lấp ) và quan trọng hơn là mùa mưa Sàigòn sẽ chứa nước vào đâu?Nếu buộc phải phát triển về vùng đất này phải đào thêm nhiều hồ và mở rộng các con rạch hiện hữu ….
   Nhưng quyết định là ở các nhà lảnh đạo chứ không phải các chuyên gia . Và người ta đã xây dựng PMH mà không đào một cái hồ nào để lấy đất san lấp mà còn tiện tay lấp gần hết các kênh rạch trên mãnh đất này .
   Kết quả nhãn tiền : Sàigòn cứ ngập triền miên .Tiền lời từ PMH có vào được ngân sách không ? Hay là vào túi người Đài Loan và các quan ?
   Phú Mỹ Hưng đẹp nhưng giá không có thì hay hơn.
   Thôi mackeno!

   1. Vũ Thế Phan

    Bạn Kim có nhắc tới chuyện đào thêm hồ quanh khu xây dựng nhà cửa làm mềng phải có ý kiến : Nơi mềng « tạm chính thức định cư‘ từ 26 năm qua (mềng ở Pháp mới có 35 năm) chỉ là một cái xã nhỏ tí tẹo, thuộc ngoại ô Đông Paris, nhưng xã này (Malnoue) có tới 11 cái hồ nhân tạo. 11 cái hồ để mần chi ? – Dạ thưa, chỉ để chứa và thoát nước…mưa : Khi mưa nhiều, nước trong hồ dâng cao gần mức báo động, họ tháo nước hồ cho chảy ra sông Marne hay sông Seine ; khi hồ vơi, họ dẫn nước từ 2 sông kia vào hồ để lượng cá (nuôi trong hồ) có đủ nước mà sống hầu bà con thích đi câu không bị hụt hẩng. Nói thêm là ở bên ni, đi câu chơi chơi cũng phải trả đủ thứ tiền thuế đó, hơn nữa không phải câu được cá cở nào cũng OK đâu mà phải đúng kích thước thì mới có quyền đưa về làm món nhậu, nếu không, ban kiểm tra sẽ 1/ thu hồi lượng cá chưa đúng tiêu chuẩn luật định ; 2/ vô hiệu hoá mảnh bằng câu trong năm của đương sự ; 3/ (nếu tái phạm) sẽ bị cọng thêm phần phạt vạ đương sự theo lượng cá (non) mắc câu đang vẫy vùng trong thùng. Văn hoá tư bản dãy chết nơi mềng « tạm cư » vốn là như rứa, ít ra cũng từ thế kỷ 19 !

   2. vuidua

    Chào bác Vũ Thế Phan, ơ thế ở bên Pháp có văn hóa mặt Hồ à? Nghe bác kể tôi hình dung vậy, có đúng thế không ?

    Còn ở Việt Nam mình có văn hóa Mặt Đường nhá, bác có biết không? Văn hóa Mặt Đường hay lắm nhá, mỗi địa phương có đặc thù riêng nhưng toàn quốc có một điểm chung, đó là bám mặt đường mà sống.

    Văn hóa Mặt Đường được chia nhỏ ra: Mặt quốc lộ, mặt phố, mặt ngõ, tất cả các nhà đều hướng ra đường, phía ấy gọi là mặt Tiền nhá, vưn vưn và vưn vưn… ôi cả một nền văn hóa, tôi không thể kể hết được. Xin bà con làm ơn kể giúp!

 46. Vũ Thế Phan

  Văn hoá MacKeNo làm tớ trực nhớ lại “ranh ngôn” này:

  “Ta vì mưu đồ việc lớn sá gì lũ dân đen” (ngã vị thiên hạ kế, khởi tích tiểu dân tai) của Thành Cát Tư Hãn.

 47. Cong Luan

  Em nghĩ chúng nó phát triển thành chủ nghĩa MACKENOISM rồi Bọ Lập ơi!
  Dưng mà em suy nghĩ mãi rồi cái vụ bọn Hacker ấy, thường bọn hacker là bọ thông minh, học giỏi, tài trí hơn người. Do vậy chúng cũng có lòng tự trọng, liêm sĩ và nhận thức cái đúng cái sai ở đời lắm, cho nên khi khiên cưỡng làm cái thấp hèn, đi người lại với chân lý hay lòng dân, … thì bất luận như thế nào các hacker này sẽ không táng tận lương tâm như kẻ khác đâu Bọ Lập ạ.
  Trong nước lụt bao nhiêu sinh mệnh của người dân chết thảm, năm này qua năm khác, ấy thế mà chúng cứ nhắm mắt nhìn đồng loại của chúng đau xót trong tận cùng sự khổ nạn.
  Mác cũng từng nói chỉ có súc vật mới nhắm mắt làm ngơ khi động loại chúng đau khổ.
  Thôi MACKENOISM Bọ Lập ạ, ta cứ chia sẽ trên chiếu vui của Bọ là được rồi, từ chiếu vui ta lan toả được nhiều điều, không cho ai cả thùi cho chính chúng ta để chúng ta cố gắng trở thành CON NGƯỜI và LÀM NGƯỜI TỬ TẾ.

   1. Cong Luan

    Bọ lại dùng chính sách băng keo mồm bọn em à?
    Chiếu rượu vui vậy mà Bọ cứ bóp chết “Độc lập-Tự do-Dân chủ” à?
    Bọ ơi là Bọ, hu hu.
    Bọ ni nuận giỏi bọ sợ gì : Em đúng Bọ theo vì em là chân lý, Bọ đúng thì em theo vì Bọ là chân lý, ấy chân lý thì chỉ có 1. He he.
    Các nước TB giẫy chết họ tạo điều kiện cho dân nói và chỉ trích chính quyền lắm Bọ ạ.
    Ông Ôn Gia Bảo TQ với 16 chữ vàng đã nói đại loại là tạo mọi điều kiện cho người dân chỉ trích chính quyền, đấy Bọ ơi!
    Em hiểu Bọ hơi bị lầm đó, em nghĩ Bọ cũng hiểu chứ nhẩy.

 48. vansac

  Uống vài chén trên CR của Bọ là ngà ngà nên một ý chợt đến khi lúc tỉnh tôi không lý giải được là tại sao vừa hết lô cốt thì hố tử thần rần rần xuất hiện và gây tai họa như thế, như thể phải có một kế hoạch chi tiết lắm nó mới khớp với nhau được? Tôi cũng chợt nhớ thời chống pháp, dân quân du kích thông minh của ta làm hố chông diệt giặc rất hiểu quả. Cũng như phải tính toán kỹ lắm thì cái lô cốt chiếm nửa đường kia và cái xe bus như cái nút chai nút chặt vào giờ cao điểm. Chuyện một chiếc xà lan đứt dây đúng khi nước triều lên đẩy mặt cầu Thị Nghè hồi đầu năm…Có phải vô tình không các bọ nhỉ?

 49. Cao Mạnh Lập

  Các dự án đều có ban giám sát và ban nghiệm thu. Họ giám sát ở các quán cà phê,mặc ai làm gian dối cứ làm.Chắc lúc nghiệm thu :họ nghiệm thu ở nhà hàng khách sạn.Ho nỏ cần biết công trình như thế nào.Các bác không tin cứ về Phường 14 quấn 10 thành phố mang tên BÁC mà xem.Đang thi công công trình thoát nước đấy.Suốt tháng 8,tháng 9( 2010 ) ,các hố ga thoát nước trở thành các lô côt thấp nguy hiểm có ai nhắc đâu-may mới hết hiểm rồi- .Tai các hố ga đó hiện đã chứa nhiều cát ,đá .Không biết làm xong có mở năp ga ra nghiệm thu không? Chứ còn để nguyên mà nghiệm thu thì đây là công trình ngăn nước chứ không phải thoát nươc đâu . Có bác còn cho biết :họ làm cống thoát nươc mới nhò hơn cống thoát nước cũ.Nếu không tin cứ đào cống cũ lên mà coi (nếu nói sai bác ấy mất thùng bia đó) Hạ hồi phân giải khi mưa lớn ,xem hiệu quả của dự án này ra sao .Hẹn găp nhau ở cửa nhà Văn hóa PHƯỠNG mỗi khi có mưa to là biết ngay đúng -sai ./.

 50. Cổ Dã Tử

  trang này cũng không sống lâu được đâu, càng nổi tiếng càng dễ bị soi, mà bài viết trong này đều không ăn cánh, nên chuẩn bị “sao lưu bản chánh” đi là vừa…

 51. hungbds

  Phê bình Bọ Nập nhé ai lại gọi đám tin tặc là đồng chí ? dưng mà đám tin tặc ấy là đồng chí xịn thì sao nhở.

  1. vuidua

   Không được chúng nó chúng neo thì đành phải gọi là đồng chí cho nó gọn. Nếu không thì phải gọi anh chị em tin tặc, các ông, các bác, các chú, các cháu, các bạn tin tặc ơi à.
   Ngôi thứ ba trong tiếng Việt nó vậy đấy, goi là chúng nó, bọn nó, bọn chúng số nhiều, con ấy, thằng ấy số ít để chỉ những người mình không ưa. Còn những người mình yêu mến thì nhiều cách gọi lắm ạ, kể không hết.
   Bọ không cho bọn chúng… nghĩa là họ đáng yêu, mệt quá, thôi thì đồng chí tuốt cho dễ Bọ nhỉ?

 52. viet

  Từ nay các nhà nghiên cứu không gain khỏi phải nhọc công tốn sức để nghiên cứu “Lổ đen”. Cứ sang VN mặc sức nghiên cứu. Phen nầy nhiều ngành ăn theo. Hốt bạc.

 53. Hoang Thao

  Sáng nay, 21/10/2010, tôi có việc đi sớm qua Công viên Hòa Bình, một công trình lớn được khánh thành để chào mừng Đại lễ một nghìn năm Thăng Long. Tình cờ nghe một nhóm các bác đi thể dục buổi sáng bàn tán khá sôi nổi về sự hư hỏng nhanh chóng và nham nhở của công trình này.Nội dung câu chuyện khá sôi nổi này, nếu có thời gian viết ra hết cũng có khối điều làm chungz ta suy nghĩ. Nhưng phần kết của một bác trong số đó là: ” Thôi mặc kệ chúng nó, làm như vậy, ăn như vậy, chuyện các công trình nhà nước không hỏng ngay mới là điều lạ,…đường Đại lộ Thăng Long, nhà hát Chèo,…đều thế cả mà”. Bọ Lập ơi, người dân cũng phải makeno đấy thôi. Khi công luận đều makeno với tham nhũng, với làm ẩu, với bớt xén,…thì mọi chính sách xem ra cũng bị makeno, phải không Bọ Lập ơi.

  1. điếu đóm

   ” Thôi mặc kệ chúng nó”
   Người dân chính xác hoàn toàn ! bởi vì một người làm đơn vừa mất công bỏ việc thì khó được xem xét. Nhiều người đứng tên cho …nặng ký thì lại không hợp lệ.

   Vừa rồi đọc bài bên Phạm Viết Đào mới biết Đảng viên không được phép “viết, ký tên tập thể vào đơn, thư tố cáo” – thế mà mấy ông bạn bị tôi nghĩ oan, vì hở có chuyện gì “lùm xùm” là ông ta chạy mất dép – ông ta sợ mọi người bắt ký tên làm chứng… bị kỷ luật như chơi !

 54. Hằng Nga

  Cũng lạ là tại sao người dân, nhất là người bị tai nạn như thế này, không ai dám kiện thành phố. Ở Mỹ chẳng hạn, Chính quyền thành phố sẽ bị ra tòa, mất chỗ ngồi như chơi. Sao không kiện mà cứ hỏi trách nhiệm về ai? Ông NQL, với tư cách công dân thành phố, cũng có thể đâm đon kiện mà. Tiền thuế dân bỏ ra mà làm ăn như vậy sao? Phục vụ dân vậy sao?

  1. Cua

   Bác Hằng Nga này, bác đúng là đang ở trên…cung trăng hè! Bọn tư bản túi tha lấmo bì được với xứ ta chớ?!

   Tụi tư bản mổm năm miệng mười lém, có cái lỗ chút nị trên đường thôi mà tụi nó cũng hì hục chặn đường (dù là ban đêm) để lấp lại cho bằng và an toàn cho dân. Lỡ mà có cái xe nào lọt xuống, người lái bị thương (bị thương thôi nhe, chưa nói là chết đâu) là coi như bọ xây dựng bị mần thịt liền! Không những phải đền tiền mà còn phải tự động xin từ chức! Đúng là tụi nó bé xé ra to hè!

   Xứ ta, trăm lỗ như vậy cũng ăn nhằm gì, huống chỉ chỉ có vài chục lỗ? Cả trăm người lọt hố ná thở cũng ăn thua gì, huống hồ là chỉ có chục mạng? Cái này là tại dân ta còn ỷ lại chính quyền quá đó mà!

 55. Vũ Thế Phan

  Tớ hoàn toàn đồng ý với Bọ lập vì văng tục trong thế giới ảo khác chi tự mắng mình, tự làm bẩn cái não của mình, nói thế bởi còm trên Net đâu cần dùng tới cái mồm. Trên mạng « phản động ngoài nước » có tay ký dưới bút danh dòng này : « Đối thoại giữa chúng ta là đối thoại không chân dung, nghĩa là khiếm diện nhưng nhất định không khiếm nhã.». Các bọ, các mạ nghĩ thế nào ?

  1. Cá gỗ

   Đối thủ dù không đội chung trời nhưng nếu văn minh, lịch sự thì ta cũng vẫn trọng. Còn đồng ngũ với ta mà lạc hậu, tục tằn thì khó có thể không khinh. Nói thẳng rứa cho mau!

  2. Cua

   Nói đúng ra là tất cả chúng ta đây, đều không muốn chiếu rượu này bị bọn đầu trộm đuôi cướp nhào vô đánh hôi. Sẽ mất vui và tội nghiệp cho bọ Lập (tội nghiệp cho tất cả chúng ta nữa). Mình thì ngời ngời trong sáng, còn bọn nó bịt mặt lẫn trong tối và vô lương tâm. Ngừa bằng cách cửa nẻo kỹ càng hơn thì vẫn tốt, các bọ à!

 56. madman

  KÍnh chào Bọ
  Em nhớ Bác Hồ có dạy rằng : “biết nhận lỗi cũng là người tốt ..” mà
  Vây mà cái chuyện cỏn con chết mấy chục mạng người sao chẳng ai dám nhận..thật là..
  Thế sao cuối năm bình bầu thì ông nào cũng Dảng viên xuắt sắt????

   1. Cú đỉn

    có đấy, mấy ông lãnh đạo Vinashin có thành tích Xuất khẩu sắt vụn gọi tắt là Xuất sắt đó nghe.Đúng là CTN không quen nói và viết tắt..cú đỉn quá

 57. Cua

  “chửi bới, lũ này ngu lũ kia điên… thì lại càng nên tránh. Bà con cứ làm như rứa thì các đồng chí tin tặc sẽ đồng thuận với chiếu rượu của bọ thôi.”

  Đồng ý với bọ! Đồng chí tin tặc cũng là người, có ngày nào mà không phải soi gương đâu hè? Mà khi thấy mình trong gương thì đó là chính mình chớ có phải là thằng nào khác đâu?! Mà mình (tức là người, chớ không phải là cầm thú) không lẽ không còn chút xíu gì lương tâm?

  Trừ khi các đồng chí tin tặc là người “nước lạ” thì dĩ nhiên họ đâu biết suy nghĩ!

 58. Cua

  Ngoài hành vi vô trách nhiệm, lạnh lùng đến vô cảm thì những cơ quan chức năng và có trách nhiệm đã và đang rất coi thường tính mạng của người khác. Quan niệm “sống chết mặc bay”, phải chăng đang ăn chặt vào tư duy của dân ta?

  Nghĩ tới mà không khỏi rùng mình!

 59. cuadong2010

  Đọc cái ẻn này em cảm thấy thiếu cái gì đó. Hình như cái ảnh ở cuối ẻn trước của bọ nằm ở cuối ẻn này thì phải.

 60. nguyên Cao Hai

  Trông mặt mà bắt hình dong”

  Cứ trông mặt đường ấy ..ra hình dong, nhân cách và tài năng của những người chịu trách nhiệm xây dưng, quản lý ” con đường ” ở Việt Nam ta

 61. bachduongqt3065

  Chào anh QL ! Chúc anh và bà con chiếu rượu một chiều may mắn

  Nhìn những hình ảnh mà anh đưa lên chắc không chỉ riêng BD và bà con chiếu rượu bức xúc mà BD nghĩ nhất là các bác tài xế chộ rứa e chắc nhảy lam ba đa mà la hét mấy anh làm những con đường huyết mạch nối liền Nam Bắc cụa nước miềng, BD nghe nói đường Hồ Chí Minh nối liền dải đất Miền Trung cụng làm rất ẩu, nghe các bác truyền miệng nếu có thanh tra vô kiểm tra là lót phong bì dày cộp để khỏi bị kiểm tra, đoạn đường qua nước bạn Lào mấy năm trước nhà thầu làm đường ẩu quá đã bị bạn Lào bắt đào lên hết và bắt làm lại .

  BD nghĩ tất cả là do sự tắc trách làm ăn cẩu thả dẫn đến những cảnh đau lòng trên và những con đường thành những hố ga tử thần bẫy các phương tiện giao thông đi lại . Thật đáng trách và cần lên án những người vô tâm làm nên những chuyện mờ ám ấy chỉ vì lợi ích bản thân mình.

  Hôm qua thời sự có đưa tin họp QH, trước khi vào họp BD chộ các bác nhà miềng có 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân bị lũ lụt của khúc rọt Miền Trung. Sáng ni VTV1 đưa tin TT Nguyễn Tấn Dũng vô thăm vùng lũ lụt Hà Tĩnh, cụ lội nác không cần xắn quần ( rứa mới thiệt tình chứ )

  Cũng là những chiếc xe nhưng đây là chiếc xe gặp nạn mà cả nước đang ngóng trông chia sẻ cùng những gia đình nạn nhân xấu số gặp nạn tại Hà Tĩnh. Xin được chia buồn cùng các gia đình có người thân gặp nạn

  http://tamnhin.net/dan-sinh/5344/Nghet-tho-cuoc-truc-vot-chiec-xe-khach-bi-nan.html

 62. nguoi quan ho

  ”lỗi này là lỗi của tập thể ”thi công ,giám sát ,quản lý ,ăn chia, đều là tập thể tuốt luốt .Đổ thừa đùn đây trách nhiệm là căn bệnh trầm kha cố hữu mất rồi ,trước là ổ gà ổ voi ,giờ đây là hố tử thần ngày đêm” thi gan cùng tuế nguyệt” .gây ra biết bao thiệt về người và của , lẽ nào một thành phố năng động văn minh và hiện đại ,một hòn ngọc viễn đông lai để xẩy ra tình trạng đáng buồn như vậy sao ?chưa bao giờ tính mạng và tài sản của nhân dân lại bị coi thường và xem nhẹ như lúc này.

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Hi ! Bác Người quan họ đừng nóng thế ảnh hưởng đến sức khỏe, chiện thường ngày ở huyện ấy mà bác, bác cố gắng đi bộ đừng đi xe ô tô cho chắc ăn bác nhá , em cũng mới đi chùa hương về đấy, em được xem các liền anh liền chị hát quan họ hay quá trời , em liền gửi cho bác và bà con cùng thưởng thức đây (~_~)

 63. tinkinhte

  He he he, một nghi vấn được đặt ra, có phải Bọ Lập có quan hệ đồng chí với tin tặc?

  Theo em người dân có khởi kiện thì cứ kiện thẳng UBND TP.HCM thôi. Còn UBND qui trách nhiệm cho ai, đơn vị trực thuộc nào là việc nội bộ của họ. Không biết ý kiến của các luật gia thế nào?

  1. danngu

   Cái này thì @tinkinhte đúng. Ở trường tôi học (cách đây lâu lắm rồi nhưng vụ này cũng khả nổi tiếng nên có thể nhiều người biết) có một học sinh (có thể say rượu) bị ngã cầu thang. Nó kiện nhà trường xây cầu thang không đúng tiêu chuẩn. Thế mà nhà trường thua kiện phải đền nó bao nhiêu tiền đấy.

   1. Hiếu

    Thế bác có biết chuyện bà kia cho con chó vào máy giặt quay, chó chết, bà kiện nhà sản xuất, nàh sản xuất thua, bồi thường mấy chục ngàn đô chưa?

    Chuyện anh kia đặt mua bức tượng thận vệ nữ, về thấy thần vệ nữ cụt tay, liền kiện công ty bán hàng, công ty bán hàng thua, bồi thường mấy chục ngàn đô chưa?

  2. Hahien

   @tinkinhte: “…Theo em người dân có khởi kiện thì cứ kiện thẳng UBND TP.HCM thôi. Còn UBND qui trách nhiệm cho ai, đơn vị trực thuộc nào là việc nội bộ của họ. Không biết ý kiến của các luật gia thế nào?”

   Ở bên Tây thì đúng là như vậy. Vì thế nếu hỏi các luật gia nhà ta thì chắc họ sẽ trả lời: “Đúng lắm! Nhưng có mà kiện… Tây!”

   (theo cách nói của các cụ, Tây nói ở đây không phải là Tây mà là cái gì đó giời ơi đất hỡi chẳng biết ở đâu)

   Vì thế mà dân ta bây giờ ai cũng chuẩn bị sẵn tinh thần tự lo lấy thân là chính. Khi trong đầu người dân có cái ý nghĩ ấy lâu ngày thì họ cũng trở nên vô cảm giống như chính quyền thôi. Cái bệnh vô cảm (MAKENO) là thứ bệnh truyền nhiễm lây lan rất nhanh nhưng nguồn bệnh bắt đầu từ đâu?

 64. danngu

  Hôm qua bộ chính trị đã cho phép các báo mạng tường thuật vụ trục vớt cái xe bị lũ ở sông Lam. Còn vụ nổ lúc 12h trưa ở Mỹ Đình thì đến nay vẫn bị cấm.

 65. Trà Hâm Lại

  Bọ đưa bài ni là thấy bức xúc rồi, mạng người chứ phải mạng … gì đâu ? Nguyên nhân thì ai cũng biết, chỉ cái xử lí nguyên nhân thì chẳng ai biết !
  Đơn giản lắm nè, thằng thi công muốn lấy tiền thì phải có ban bệ đàng hòang kiểm tra rồi mới nghiệm thu,… rồi mới đưa vào sử dụng ! tình trạng này là lỗi do ” ban nghiệm thu ” – kiểu như ban của ông Hùynh Ngọc Sĩ vậy. Nhưng trưởng ban là những Hùynh tiên sinh thì những cái gọi là lỗ tử thần như ri chắc còn dài dài.
  Thôi thì trăm dâu đổ đầu tằm vậy, nhưng tằm lại nhả tơ , các quan anh lại lấy tơ … xài!
  Lỗ lớn nhất TP.HCM có lẽ là lỗ do ngài Ngô duy Tân – chủ trang trại nuôi hổ kiêm chủ hãng bia Thái Bình Dương trên Bình Dương gây ra khi xây tòa nhà Pacific trên đường Nguyễn Thị Minh Khai ( Q1 TP.HCM ) làm sập sang nhà cua Viện KHXH Nam Bộ.
  Nhưng sau đó , lẽ ra phải xử lí thì TP.HCM lại chi tiền ( từ thuế của dân ) để chi phí cho các Ban ngành hội họp… để tìm biện pháp ( lách ? ) phù thủy ,…
  Chung quy cũng là … tiền !
  từ lỗ đó mà sau này liên tiếp các lỗ đàn em tranh nhau chui ra cho hòanh tráng. Rồi cũng huề cả làng.
  Nhưng suy cho cùng thì chúng chỉ là những cái lỗ con vô tri vô giác. vài xe cát là … xong ! Nhưng còn lỗ mẹ thì sao ? Hahahaha, còn lỗ mẹ chắc lỗ con còn dài dài,….
  Vụ này chỉ còn đưa vào Từ Dũ … thiến là xong ! hết đẻ !
  vậy người đời xưa có câu rằng :
  ” bao giờ lỗ mẹ mà còn
  Lỗ con cứ rứa sòn sòn chui ra ”
  Muốn biết việc thiến ( họan ) lỗ mẹ ra sao xin các bợm nhậu xem entry sau của Bọ sẽ rõ.

  1. nguyen hoang tuyen

   bo oi, TUI dan ca go dang lang thang dat khach que nguoi,thuong ngay vo trang cua bo doc cho biet su that, cai lo ME co lap duoc khong ha BO.nho on DANG TUI o lai BA LAN boi TUIco ong anh di hoc nam 1969 lay vo nguoi BA LAN , hoi do ca nha CHOA song kho lam , CHA cua CHOA bi kiem diem chi bo ca ngay ,ca nha choa bi chui la DO PHAN DONG , choa khi no no biet TOI PHAN DONG la toi chi ca .choa sinh nam 1966 , choa no nhin thay mat ong anh ngay di balan hoc
   du sang BA LAN song roi TUI moi hieu the nao la PHAN DONG

  2. nguyen hoang tuyen

   BO OI NHO BO DUA THEM MAY HINH ANH THU TUONG DI CUU DAN CO CA DOAN CONG AN DONG DUC DI KEM VA DUA QUA CHO DAN MIENG CUOI MIM< SAU DO VE HOI TRUONG O HUONG KHE TONG KET VO TAY, NHO CO LU LUT MA DAN CA GO CHO MAT CAN BO

 66. qx

  Hmmm, vậy là Lòng Đất không đồng thuận với “ý đảng Lòng Dân” rồi, Lòng Đất thật phản động quá, cứ hay sụt lún lung tung, cần phải làm công tác tư tưởng cho Lòng Đất ngay.

  1. Hồng Chương

   Thật quá bất ngờ!
   thứ nhất là anh qx phát hiện ra phản động.
   thứ hai là nó lù lù ngay trước mắt mà lâu nay mình không nhìn ra, cứ đổ cho các Sở ban ngành. Tư duy của các bọ chắc có vấn đề.

   Theo tôi, anh này xử thôi, đầu đất khó làm công tác tư tưởng lắm.

   1. Trà Hâm Lại

    ( dạ, thay chứ nỏ phải thây ) nó cũng giống như bên Liên Xô ngày xửa ngày xưa khi nhân dân không nghe lời đảng thì người ta đề nghị biện pháp thay bằng nhân dân … káhc !

 67. Vớ Vẩn

  Hai cơn bão lũ liên tục, khủng khiếp đã giết cả trăm người, đẩy nhiều gia đình nạn nhân vào tang thương, tiếp tục nghèo đói lâu dài. Ngoài tham gia ủng hộ, cứu trợ , thảo dân chúng ta biết làm gì hơn. Ai cũng biết rằng, đây là thiên tai, lâu lâu “đến hẹn lại lên” từ biển Đông lướt vào liên tục hủy hoại mảnh đất miền Trung muôn đời bão lũ. Thể chế Chính trị ra sao đi nữa thì ông Trời kia cũng hổng care ! cứ sau mỗi kỳ bảo lũ lại rộ lên những phàn nàn, những ta thán, những góp ý về một chiến lược phòng vệ hiệu quả để hạn chế thiệt hại “người & tài sản” …trong tương lai! Nhưng sau đó đâu lại vào đấy, để rồi mùa bão kế tiếp lại tang thương, lại mì tôm cứu trợ, lại đói nghèo.

  Tuy nhiên, còn đáng sợ hơn những cơn bão thiên nhiên kia là “cơn bão Quản lý Vô trách nhiệm “, hậu quả cũa những “Thiếu năng lực, thiếu kiến thức quản lý” … cũng hàng ngày, hàng giờ góp phần gây họa cho đất nước. Không phải mọi người đều mù. Đã râm ran những câu chuyện” ký sự về những cái chết đã được báo trước” ….lúc thì “cảnh báo của tổ kiểm tra” ….lúc thì kỹ sư Thailand cảnh báo và từ chức”…lúc thì “ban giám sát công trình thông báo có vết nứt”, những “hố tử thần” như trong bài viết này của bọ lập đã nuốt đi hàng bao nhân mạng, trong khi các cấp thẩm quyền có liên quan để chạy chối trách nhiệm, đổ lổi cho nhau. Do đó không phải ai nấy đều tin rằng do “nguyên nhân khách quan ,rủi ro…” hết đâu ? Gia đình các nạn nhân lâm vào khốn khó lâu dài vì mất đi thành phần lao động chính, con mất cha hay mẹ, vợ mất chồng v.. …Tất cả có khác gì Thiên tai ? Hãy bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Nếu những số tiền “nhỏ” cứu trợ cho bão lụt mà đã thấy dấu vết “tiêu cực”, thì ai cũng có quyền nghi ngờ món tiền lớn đầu tư vào những công trình giao thông, xây dựng sẽ không tránh khỏi tiêu cực ! Nó vẫn còn trong phạm vi của “nghi ngờ” …nhưng với những kinh nghiệm bản than và nhìn vào thực tế của “quốc nạn”…đau lòng khi thấy có một chữ “nếu” hiện diện trong tư tưởng ! Nếu quả thật là lỗi thuộc về “ăn chia”, “làm lơ” “đút lót để có hợp đồng…bất kể thực lực và trình độ..v.v. Nếu lỗi về thiếu trách nhiệm phận sự cho dù là vô tình hay vô tâm thì bọn này có khác gì những kẻ sát nhân? Phản ứng về chuyện này, ngoài cảm giác đau thương , hãy thử đặt mình vào vị thế của gia đình nạn nhân ,xem thử phải làm gì ? Cái này, khác với Thiên tai …nó liên quan đến Chính trị-Xã hội, thuộc Quản lý ngành , ngành ‘Xây dựng Cơ bản”. Nó không có mùa như thiên tai. nó hiện diện thường xuyên khắp nơi trên đất nước này. Những cầu Cần thơ, cầu Văn thánh, những PMU18, những 112 , những chuyện như đùa : sập nhà đang xây do tự động nâng tầng ( tải ) mà không có chút kiến thức xây dựng nào , đào móng-đóng cọc ở khu này mà làm nhà bên kia đổ sập, những hố tử thần trơ gan cùng tuế nguyệt mặc những tiếng kêu gào, những tai nạn thương tâm…, những “chỉ tiêu vừa quá khích, vừa chủ quan, vừa ”đần độn” rằng phải đạt 20,000 tiến sĩ giấy ???….Cái ngu, cái sai nhiều, quá nhiều …tổn thất và mất mát đau thương do nó gây ra không hề thua thiên tai!Vậy sao còn không chịu nhìn thẳng vào nguyên nhân chính ? Nhân tài & Lương tâm Việt Nam đau có thiếu gì ? Tạo sao những kẻ “bất tài, vô tướng” không tự giác lui về đi ? sao không xây dựng một cơ chế chế tài những kẻ thiếu trách nhiệm, sao và tại sao….duy trì các “bộ não Lợn” này thì….tương lai Việt Nam thật đáng phải phập phòng lo lắng.

  Góp gió thành bão! thiên tai hay là nhân tai xói mòn lòng đường tạo nên những “hố tử thần” làm nguy hại tính mạng nhân dân. Văn hoá Mackeno, văn hoá thiếu lương tâm và trách nhiệm sẽ xói mòn lòng tin của dân chúng làm nguy hại tính mạng của chế độ. Mọi cuộc cách mạng, kể cả thời bình hay thời chiến, không có niềm tin của dân đều sẽ bị thất bại. Đó là một chân lý tất yếu.
  🙂 😛 😳

 68. lyvinhhue


  Bọ ak, ak quá! Chơi chùm ảnh liên hoàn khiến người ta xem đến phải ngứa mồm, vậy mà lại nỡ khoanh cái vùng nhạy cảm “xin nhắc bà con lần nữa”. Hic, tội nghiệp cho các còm sĩ trực ngôn như Dong, Qx quá xá, cố ghìm ngón tay gõ còm lại nghen các bác! Vì an lành cho CR, em ráng nghe lời bọ, nín nhịn đến đỏ mặt tía tai. Chỉ dám rón rén diễn đạt ý mình (sao cho khỏi vụng về, hehe, @ Mai Vũ) bằng cái ảnh ni. Văn hóa Mackeno là Tịch Tà bí kíp của quan ta, luyện được tốt thì tha hồ thăng tiến trên hoạn lộ (còn các đường lộ thì phó cho số mạng dân lành… hên xui!

 69. Nam

  Xin lỗi chủ nhà nhé . Đọc xong bài này nhìn mấy anh CSGT bụng phệ đứng đầy đường để bắt nguời dân đen chạy lấn tuyến hoặc quên mở đèn đề bỏ túi 50 hay 100, thật là…

 70. Mèo trụi lông

  Mời đọc một bài báo trên báo Lao động về con tàu mà chính phủ đang dồn hết cả vốn liếng ra để giữ cho nó khỏi chìm… hẳn:

  http://www.laodong.com.vn/Tin-Tuc/Doc-doan-chuyen-quyen-lam-dam-con-tau-Vinashin/17380

  ĐỘC ĐOÁN, CHUYÊN QUYỀN LÀM ĐẮM CON TÀU VINA

  Không muốn nghe những lời trái ý mình, ko muốn nghe dân phản biện để đất nước trì trệ như thế này chính là lỗi của các ngài thuyền trưởng.

  1. Trà Hâm Lại

   Bác ni có lẽ bà con với bác @Mèo Hen , khổ, anh em nhà bác tòan bệnh hiểm nghèo !

   1. Đoàn nam Sinh

    Gái Ngủ Trưa ơi ! nói thế nào chứ không khéo Bọ buồn. Iem thich cái nick Mèo Đứng nữa kia, ngại các còm sĩ bóc mẻ thành Miêu Lập thì hỏng kiểu.

 71. Đoàn nam Sinh

  Lần này tôi lại viết lên trang của Bọ việc xưa như… thế kỷ trước. Chắc còn lâu những người có trách nhiệm mới nêu ra đúng lý do của tình trạng liên tục xuất hiện hố tử thần. Và không chỉ ở Tp HCM, mà còn xảy ra ngay tại thủ đô, cũng như các đô thị ven sông cùng mang dấu tích của một nền văn minh thung lũng.
  Nếu như Bọ có muốn phản biện thêm thì cứ để mọi người quan tâm cùng chia sẻ, nhược bằng ngần ngại thì delete, mỗ không dám buồn, vì đã bao nhiêu lần bài như thế này không chạy được.
  Quan sát một cù lao bất kỳ thuộc sông Đồng Nai, người dân cố cựu chỉ ra cho ta thấy sự sụt lở dữ dội không chỉ xảy ra ven bờ mà còn lắm hố sụt trên các gò cao. Vì sao như thế ? Thưa rằng các xáng cạp thi nhau cạp cát dưới lòng sông.
  Cù lao Bạch Đằng hai mươi năm trước sở hữu một bãi cát dài ngay bến đò, nhưng chỉ một thời gian ngắn xà lan chở đi hết và xáng đào sâu dần dẫn đến những mạch cát theo nước ngầm chảy vào chỗ trũng. Họ- những nhà khai thác gọi đó là mỏ cát. Không bao lâu sau đó, những bộng rỗng xuất hiện trong lòng đất khiến tầng đất mặt không còn chỗ tựa, phải sụt xuống.
  Tệ trạng này đã khiến cư dân hai bên bờ bứt xúc, khiếu kiện. Tp HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương lân cận đã nhiều lần họp lại với nhau cùng giải quyết, nhưng sau những lệnh cấm ấy, chỉ một thời gian ngắn lại có những xáng cạp tiếp tục múc với phép tắc đầy đủ hơn.
  Mấy đời Cục Quản lý Tài nguyên Khoáng sản, Chi Cục phía Nam đã xin trên vừa khai thác vừa thăm dò mà các xáng cạp xuất hiện chỉ nhiều hơn, xà lan tải trọng lớn hơn, địa bàn mở rộng hơn suốt từ dưới chân hồ Trị An- Vĩnh Cửu đến tận ngã ba sông Hiệp Phước, Lòng Tàu.
  Ven sông có biết bao bãi cát của các đại gia được chính quyền các cấp chống lưng. Bé thì xã huyện, lớn của ông tỉnh, xuất về miền Tây là của ông A, ông B ngoài trung ương. Không xa đó là những dinh cơ ngất trời của các tầng lớp chủ bãi, mà công việc chính của họ là đi nhậu hàng ngày với các anh nào đó để củng cố quan hệ và chia chác quyền lợi.
  Khó có thể tưởng tượng đoạn xung yếu nhất của sông Sài gòn qua Nhà Bè có những mỏ sâu hơn 40 mét, dưới cả gương nước ngầm số 1 thông thường chỉ khoảng 37-39 mét. Do đó cát từ lòng đất tuôn ra, túi các tập đoàn lợi ích dày lên và những hố sụt ngày càng sâu càng rộng.
  Nhánh sông Sài Gòn từ dưới lòng hồ Dầu Tiếng về hạ lưu cũng không khác gì, cả những tay trọc phú như D lò vôi cũng khai thác cát suốt từ Bến Cát tập kết về bãi dưới chân cầu Phú Cường, cạnh kho xăng dầu.
  Dọc sông Vàm Cỏ là các đại gia Tây Ninh, Long An làm ăn cũng là một ví dụ.
  Nhìn ra đất Bắc, đứng trên cầu Thăng Long liếc sang hai bên bờ, những bãi cát tràn lan đáp ứng cho nhu cầu san nền, xây dựng, làm nhà, làm đường của thủ đô và vùng phụ cận mà lo, chắc chắn sẽ có ngày ta phải thốt lên ai làm thế.
  Cứ đi dọc các con sông từ Bắc chí Nam cùng một tấn tuồng tận thu, thăm dò,… mà lợi ích cục bộ của người khai thác, của các tập đoàn khai thác cát đá sỏi sạn đã gây ra biết bao tội ác với môi trường, phá hỏng các công trình trên đất yếu của bao đời cha ông và của nhân dân hiện tồn, di họa cho muôn đời con cháu mà không tài nào lường hết được.
  Mackeno ư ? Nhân tai ư ? Quản lý yếu kém một cách cố tình; bưng tai bịt mắt để hưởng lợi; suy nghĩ ngắn cạn vô trách nhiệm; và nhiều chuyện nữa. Không lẽ dân Việt ta mông muội thế ? Không thể nói các vị trên kém tài, họ kém mà con cái đi Tây, tiền gửi nhà băng Thụy Sĩ ?
  Thôi, không viết thêm, không nghĩ lan man nữa. Có riệu khác khôn Bọ, xin một ly, keng !

  1. cuadong2010

   Nhìn lòng sông Đà rằng và sông Trà khúc mùa cạn là những bãi cát mênh mông, em nghĩ giá như các đại gia hút cát này ra miền Trung khai thác cát kết hợp với việc khơi thông và mở rộng dòng chảy của các con sông ngoài đó, có khi lũ bớt dữ hơn bây giờ bác nhỉ?

   1. Đoàn nam Sinh

    Người ta, như Singapore mua cát VN để lấn biển; Đài loan mua đá sỏi VN để giữ đất,…Còn ta thì đào càng gần càng có lời, chứ xa lan kéo dọc biển cũng hơi mắc tiền. Mà múc cát ngoài đó thì không ổn đâu, lũ càng lớn hơn thôi. Cứ xem Quảng Ngãi đắp đê thì rõ.

   2. tualuainfo

    Các Bác cứ từ từ để ĐẢng “Kiện toàn bộ máy lãnh đạo” đã, nhìn chung thì “Chẳng có gì mới” phải hông, dù sao thì “Ý ĐẢng, hợp lồng Dân” dzảy, Tóm lại là ” Cắm cãi, cắt Q..” bây giờ.
    Lúc nào cũng nghe những cái câu này, sao nhảm thía Trừj.

  2. ha linh

   Nghe anh kể chuyện này mà sợ quá anh DNS ơi, hiểm họa tiềm ẩn trong đó rồi đó!

   1. Đoàn nam Sinh

    Còn nhiều cái sự thật dễ mất lòng lắm HL@ nợ. Nan ngôn. Biết nói làm sao cho những cái tai trên vách đất nó nghe thủng đây. Lại lo các tập đoàn cát đá nó thuê các tồng chí chuyên gia đốn đẽo chọc rớt mạng thì Bọ hết chỗ chơi, ta hết chỗ leo.

  3. cú đỉn

   iem rất kính nể cái sự phân tích thấu đáo của bác, cũng đồng tình với rất nhiều còm sĩ trong queechoa. Dưng mà..dưng mà..iem thấy, chúng ta mới chỉ “mon men” kiểu chuột gặm chân mèo, bàn đến cái đúng, sai ,của cái gọi là Định lí xây dựng 1 xã hội XHCN ở VN qua cung cách mần ăn vô trách nhiệm của một “nhóm lợi ích”, của sự “nãnh đạo” của chính quyền cấp nhỏ, mà chưa dám bàn đến cái tiên quyết, cái cốt lõi, cái Tiên đề là nền tảng đẻ ra các định lí.Đó là sự nãnh đạo tuyệt đối đúng của “thượng tầng”. Buồn thay khi mà VN ta cũng nằm thứ 165 về tự do ngôn luận, là nhóm nước có chung thể chế chính trị với cái nước mà ông chủ tịch nác vung chiếc đũa quyền lực lên dọa dẫm là 1 bà 64 tuổi, 1 cậu bé 27 tuổi sau 1 đêm thức dậy bỗng nhiên thấy đau cả vai vì cái quân hàm Đại tướng nặng trĩu

   1. Đoàn nam Sinh

    Hì hì ! Cụ Địn @, chuột gặm chân mèo răng được, cách của mình là lên tiếng để có những người nghe, xem và phát triển. Tiên đề có thể không sai, nhưng xuống tới định lý thì… hề hề phải từ từ, mưa dầm thấm lâu mà bác.
    Quyết nhóm lửa lên không thể ngồi trong bóng tối nói thầm.

 72. le nguyen

  Chổ mô thì khó chứ đường Kha Vạn Cân (10000kg) thì chỉ cần đổi tên thành Kha Vạn Lạng (100kg) là hắn nhẹ, nỏ sụp mô !

 73. Hồng Chương

  Nếu không Mackeno thì khó sống lắm, chắc đứt dây thần kinh mà chết non thôi. Tôi cá với các bọ là tình hình sẽ ngày một tồi tệ hơn thôi, vấn đề là hệ thống đã cực rối, giả sử như ai đó muốn làm bổn phận của mình thì sẽ gặp muôn vàn khó khăn, đụng chạm để cuối cùng mệt quá đành mackeno.

  Có 2 chuyện gây tác động với tôi mà tôi cứ nhớ mãi:
  1. Bác Võ Trần Chí lúc đương chức Bí thư Tp HCM, sau khi đọc báo cáo về vụ Năm Cam thấy kinh quá, đút luôn vào tủ và mackeno cho đến khi Năm Cam lộng hành giết cả công an Bộ Công An mới phải điều CA Tiền Giang vào cuộc.

  2. Bác Lê Mạnh Hà (người mà tôi rất kính nể) khơi mào việc xiết chặt quản lý gameonline cách đây mấy năm thì bị dập cho te tua, lúc ấy báo chí cũng vào cuộc hăng phết ( hình như TT khi đó có bài viết là LMH dội một gáo nước lạnh vào các nhà đầu tư băng thông internet làm người ta chùn lại, chỉ thấy cái hại nhỏ mà không thấy cái lợi lớn). Đận ấy tôi tưởng bác Hà đi rồi.

  Bây giờ các bậc phụ huynh mới thấy con mình không nghiện ma túy chưa phải đã yên, nó nghiện gameonline thì không nhiễm AIDS nhưng coi như hỏng một đời trai. Đau thấu tim.

  Nói thật với Bọ Lập xử lý cái gameonline dễ hơn xử mấy vụ hố ga nhiều. Ta vốn có lợi thế là Cấm, tại sao vụ gameonline cả XH ủng hộ mà không cấm?
  Chán Bọ quá, tôi đã muốn làm con đà điểu rúc đầu xuống cát mà không xong, mà không rúc thì chỉ hại sức khỏe.

  1. Hiếu

   Em nghe nói CA Tiền Giang rất lợi hại, bản lĩnh và liêm chính nữa!
   TP Mỹ Tho nhỏ, nhưng đẹp, sạch sẽ gọn gàng, rất ít nhà nghỉ, khách sạn, vũ trường không có… Có phải vậy không bác Hồng Chương?!

   1. Đoàn nam Sinh

    Hĩm yếu ạ, Tp MT chỉ nghiêm chỉnh thời còn anh Tư Bốn (TT NVT) kia, bây giờ cũng loạn xà ngầu. Thượng bất kín hạ tắc ướt. Hi hi !

  2. Trà Hâm Lại

   Ngài lê Mạnh Hà vụt cái 112 thì còn hay, nay lại sẵn trớn vụt đến GO nữa thì hơi nóng vội bác ạ ! GO tự nó giống như tranh khỏa thân thế kỉ 19 hay như ảnh của Thái Phiên, ví dụ trong 1 phòng IT của mỗi cơ quan 10 người thì có 9 người chơi GO. Thanh thiếu niên không hư hỏng vì GO mà hư hỏng vì thấy nhãn tiền nhiều người không học vẫn quan to lại tiền tiêu vô xiết!
   Ví dụ ăn cắp 2 con vịt đãi bạn nhậu tù 5 năm trong khi ngài Hùynh ngọc Sĩ cũng chỉ ngần ấy năm cho việc tham nhũng cả triệu USD !

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Ơ ? Lạ nhở ? Con Đà Điểu rúc vào cát chỉ khi nó đẻ trứng, chị Cải là nữ giới nghe còn được chứ tồng chí Bí thở là Nam nhi thường tình mà rúc vào cát thì là lưỡng tính rồi hay sao hở chị Cải ởi ?

 74. Quoc Nguyen

  Đúng đúng! Bọ Lập nói đúng! không được chửi bới, không được nói thằng nọ con kia! như thế là mất quan điểm!
  Tin tặc cũng là…người! mà có khi là người Việt hẳn hoi. Chẳng qua là vì lý do nào đó nên họ mới làm tin tặc! vì thế chúng ta hãy mở lối cho họ quay về làm người tốt. Tôi đề nghị là chúng ta hãy gọi tin tặc là các đồng chí tin tặc. Có như thế họ mới quay về với chúng ta và không làm tin tặc nữa!

  1. Rau Sang

   Đúng, đúng đó. Tôi đồng ý với ý kiến của bác Quoc Nguyen. Chúng ta coi họ là các đồng chí tin tặc và vận động họ quay giáo quy hàng về với nhân dân. Chúng ta hãy phát huy truyền thống của cha ông “đánh kẻ chạy đi, ai đánh kẻ chạy lại”. Hỡi các đồng chí tin tặc, hãy từ bỏ con đường u mê, trở về với nhân dân!

 75. Mèo trụi lông

  Văn hoá Mặc kệ nó đây nữa:

  http://www.laodong.com.vn/Tin-Tuc/Tan-nat-rung-dau-nguon/172nghiên cứu

  Nhân thể cóp cái còm của nhà Ba Sàm về :

  Hâm mộ Lý Tống đã nói
  20/10/2010 lúc 9:33 chiều

  Ai cũng biết chặt phá rừng, khai thác cát vô tội vạ là nguyên nhân trực tiếp gây nên lũ lụt. Nhưng tại sao khi nào chúng ta cũng chỉ được đọc những bài báo rừng bị phá nhưng chính quyền không nắm được, kiểm lâm bị hành hung, lực lượng kiểm lâm quá mỏng mà không thấy có những kiến nghị, những giải pháp thật cụ thể để giải quyết vấn đề này ? Quái đản ! Tại sao không quy trách nhiệm rõ ràng cho các địa phương ? Phải phạt thật nặng địa phương nào để mất rừng. Tại sao không tăng cường lực lượng kiểm lâm ? Số cán bộ công chức làm việc gián tiếp , làm văn phòng quá lớn. Đã rất nhiều người nói số này phần lớn đến cơ quan đàn bà thì buôn dưa lê, đàn ông thì đọc báo, lướt net, đi sớm về muộn và chờ lĩnh lương. Tôi thấy ở nước ngoài, nhân viên làm hành chính luôn chân luôn tay . Tại sao ở ta lại quá nhàn nhã như vậy ?
  Tại sao không cắt giảm số này đi và tăng cường biên chế cho lực lượng kiểm lâm ?

  1. Hiếu

   Tại sao không cắt giảm số này đi và tăng cường biên chế cho lực lượng kiểm lâm?
   ———-
   Thế còn ai lên đây còm? Chiếu riệu vắng hoe, quy trách nhiệm cho Mèo Trần Truồng nhé!

   1. Mèo trụi lông

    Những người vào CR còn đóng góp được ý kiến có ích cho xã hội . Đằng này họ chỉ đến cơ quan để trà lá, buôn dưa lên và lướt Net xem sex thôi Hiếu ạ. Đây là tình trạng phổ biến của nhiều cơ quan nhà nước của ta. Giảm đi 2/ 3 số này để lấy kinh phí mà tăng lực lượng kiểm lâm lên thì sẽ giảm hẳn nạn phá rừng, giảm hẳn lũ lụt và chính quyền đỡ phải tốn tiền trồng rừng mà không có hiệu quả.

   2. Cá gỗ

    Giảm là giảm thế nào? Giảm ngần ấy người nhỡ khi cần biểu quyết lấy ý kiến đồng thuận thì biết trông vào đâu. Chả nhẽ lại vào rừng hỏi cây à? Vớ vẩn.

  2. Mèo trụi lông

   Giảm ngần ấy người nhỡ khi cần biểu quyết lấy ý kiến đồng thuận thì biết trông vào đâu. (Cá Gỗ)

   ==========

   Đây mới là vấn đề !

   Nghe nói có rất nhiều người làm hành chính lại là con em các thủ trưởng, nhưng người yếu kém năng lực, không biết làm gì thì được đưa vào làm hành chính.

   Không thể khá nổi đâu, con thuyền thúng ọp ẹp Việt Nam chúng ta ơi !

 76. tuant3

  Hôm trước nghe tin Bảo Châu ký tên vào Bô-Xít
  Hôm nay nghe tin TT chỉ thị cấp nhà cho BC
  Hoan Hô.

   1. Rau Sang

    Chả có khả năng đó đâu bác Dã Tràng ơi. Em còn ký trước cả bác Châu mà chả thấy ông nào xem xét cho nhà iem cả bác ợ. Nếu thế thì ai ký trước, được xem xét trước chứ. Chắc TT muốn thương lượng với bác Châu rút tên khỏi danh sách thôi Ơ dưng mà bác Châu bác í bẩu là “việc theo lề là việc của con cừu” cơ mừ. Thế cho nên cứ đặt niềm tin vào bác í. Hé hé hé

   2. Cú đỉn

    TT ra quyết định bắt mỗi đàn ông VN sau khi kí chống Bauxite phải lấy thêm 1 bà vợ nữa để tăng cường sự giáo dục tư tưởng cho ông chồng.Ông mô mà chưa lấy vợ kịp theo nghi quyết thì lấy vợ tạm thời ..có nghĩa là…cặp bồ ấy mà.Đề nghị nghiêm túc thi hành

 77. pham thi oanh yen

  Khi Chu Văn An dâng sớ xin chém những tên nịnh thần đã chỉ ra những dấu hiệu suy tàn của một triều đại . Đó là
  – Trẻ khinh già . Gần đây trên báo chí vẫn thấy đăng các tin con giết cha , cháu giết bà đầy rẫy .
  – Trò khinh thầy . Đánh thầy cô hiện nay là chuyện thường ngày ở huyện .
  -Tướng thoái , binh kiêu . Tướng suốt ngày đi cuốc đất ( đánh gôn ) phó mặc cho lính muốn làm gì thì làm . Có mỗi việc xử lý cái vụ mãi lộ trên đường mà làm mãi vẫn không được .
  – Tham nhũng tràn lan . Vụ này khỏi dẫn chứng ai cũng bít hết rùi .
  – Sĩ phu ngoảnh mặt , ngày nay chẳng những trí thức , mà ngay cả dân ngu , khu đen , ai cũng chán nản chẵng muốn nói làm gì , vì có nói , thậm chí có biểu tình ngồi , chúng cũng có nghe đâu mà có khi còn bị ăn dùi cui với gậy gộc của giang hồ lạ . Từ đấy mới hình thành văn hóa MACKENO . Các yếu tố , điều kiện đã hội đủ , không cần là nhà ngoại cảm cũng có thể tiên đoán chế độ toàn trị này chỉ tồn tại không quá 2014 .

 78. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  @ Bọ của em ! Chúc Bọ và bà con một ngày giữa tuần bình yên may mắn.

  Nhìn những cái hố ga tử thần thế em thấy hãi rồi, sao ở nước ngoài chẳng thấy mà toàn thấy ở VN ta Bọ nhẩy ? Chắc những con đường này sẽ đưa tương lai lùi dần về quá khứ hay sao ? Thấy những con đường này em lại nhớ đến bài hát hay có câu:

  Em hỏi anh có con đường nào là đường đẹp nhất
  Anh nói rằng chỉ có con đường tử thần hôm nay ( em chế tác tẹo )

  Giá những con đường bị những hố ga như thế này mà họ trồng Cải lên chắc mấy bác tài xế không đến nỗi bị nốc ao như thế đâu chị Cải của bác Tata nhở ? Vì các pác tài xế thấy hoa Cải nở đẹp quá không nỡ phi nước đại qua làm hỏng hoa (~_~)

 79. Zhanglaoshì

  cái văn hóa này, nói như vậy, là nó trở thành thuộc tính của kiến trú thượng tầng hay chính nó là kiến trúc trúc thượng tầng hả bọ Lập?

 80. Pingback: Văn hoá Mackeno - Hưng Việt

 81. Lê Việt

  Nhân cháu Mai Vũ nói đến chuyện bác Dương hàng xóm nhà cháu không biết xài Internet tôi cũng nói lên một thực trạng khác rằng có rất nhiều quan chức của ta chỉ biết sử dụng Net để đọc báo lề phải và xem Sex. Họ hoàn toàn không biết đến blog, Web (lề trái), không biết Google là gì. Vì vậy họ chỉ có mỗi nhiệm vj là Báo Quân đội, báo Nhân dân nói sao họ nói vậy. Mù Net là bệnh phổ biến trong cán bộ ở lớp tuổi 40 trở lên.

 82. Lê Quang Trung

  He he,
  Bọ cẩn thận quá nhỉ? Ờ mà, đời ni mần chi cũng phải cẩn thận. Không nghe người ta nói một mét “vun” có… bảy thằng ăn trôm, bốn thằng ăn cắp răng? (í quên, bọ đã dặn không nói thằng ni, thằng nọ mà em quên… xin lỗi bọ nghen.. Hổng biết sáng ni ăn mắm muối chi nói tầm bậy. He he)
  He he,
  Nên bọ đề phòng là thượng sách.
  Vì tôn trọng bọ nên em chừ ngĩ cái chi cũng mackeno… Nhắc chặp đâm hồi tức khí, nói tầm bậy, rắc rối hung
  Phải không bọ?
  He he!

  1. Xuan Huy

   Cái bọn tư bản ấy sao sánh bằng chúng ta. Chẳng qua vì chúng sợ mất việc, mất ghế thôi Bác ạ. Chúng ta thì còn khuya mới mất nhé!!!
   Mà nghĩ cũng… thiệt là lạ, sao đất nước người ta giàu thế mà cả thành phố lại đi lo cho cái mép vỉa hè? Hihi, rõ ngớ ngẩn. Chúng ta thì có bao giờ thế đâu, dẫu việc lớn gấp ngàn lần thế thì chúng ta cũng chỉ phẩy tay phát là xong, êm ngay í mà.
   Thế mới biết tư bản đã yếu đi nhiều rồi. Đây là thời của chúng ta.

  2. Ngo Thu Le

   Ua chầu chầu, bác Dũng lại đi tuyên truyền không công cho bọn tư bản xấu xa rồi, tư bản giẫy chết là cực kì mị dân vì luôn luôn không có sự đồng thuận… , vấp gạch bong gân mà được bồi thường mười nghìn đô, ấy, coi chừng đô địa phủ đem từ bên ta sang…

  1. Cú đỉn

   Trả lời : ở nác ngoài có cả biển ghi số tốc độ có khuyên vòng xanh có nghĩa : cấm chạy dưới tốc độ đó, anh hưởng đến sự giao thông chung.Thí dụ 60 km trong vòng xanh, bạn chỉ được phép chạy tốc độ từ 60 km / h trở lên.Bên Đức đường cao tốc còn cấm xe máy cỡ nhỏ tham gia giao thông Vuidua ạ. Bên ni còn có bảng điện tử ghi 60 km /h ( ví dụ) ở các ngã tư có nghĩa bạn giữ tốc độ như vậy đến đèn hiệu phiá trước thì vùa lúc đèn xanh bật lên, giảm khả năng chờ đợi.. còn một vài biển “lạ” mà Vn ta chưa có, thí dụ có loại đèn đỏ và tắt chứ không có đèn xanh, vàng… Nói chung mấy loại biển hiệu hay đèn loại này chỉ có ở 1 vài khu vực, chứ không xuất hiện đại trà

 83. Phu Thinh

  Ở cái xứ này mà không xài cái “chiêu” makeno, thì hơi bị khó … sống Bọ nờ. Mong Bọ viết bài về “thói hay tật tốt” của người Việt chúng ta. Cám ơn

  1. Cá gỗ

   Phu Thinh ra đòn này là chơi khó đó nha! Phu Thinh biết thì viết đi, CG cũng đang muốn được biết.

   1. Phu Thinh

    Thật tình tui không biết cụ thể. Nhưng đại loại là Dân Việt mình sống được nên có nhiều người thương lắm. Ví dụ nhiều chuyên gia nước ngoài, hết nhiệm kỳ làm việc, không muốn về lại cố quốc, thậm chí bỏ cả vợ con. Ngay cả Bill Clinton, Bush, Gate cũng thương dân mình à nghe. Mà lạ, chỉ có Lão “người lạ” là nỏ thương. Nỏ hiểu.

 84. zhivagovn

  hoacai@: thế bác có cho phép cháu và em xinh được hẹn hò trong khu vườn bác tata tặng không hay bác muốn giữ cho riêng mình?

  tata@: thời buổi đào nhật tân còn bị chặt đi để xây nhà thì một vườn cải mênh mông cho bác cải quả là xa xỉ, đúng là chỉ có thể…. tưởng tượng

  dân choa@: có không ngọt ngào được như người tràng an tata thì cũng đừng mất hết hy vọng bác ạ, nàng carmen từng hát (trong vở carmen): il n’a rien dit mais il me plaît

  1. Hiếu

   Chị Cải cho phép Zhi và Em Xinh hẹn hò trong vườn cải bác Tata tặng. Nhưng Zhi chú ý, chị Cải có ghi tấm biển cấm: “KHÔNG NẰM LÊN CẢI”!

   1. Cú đỉn

    Cu Hiếu đi về nhà, xem xét và bổ xung thêm đinh đai, phụ kiện cho ló “hoành tráng” hơn nữa, cho nó giống bài thơ cụ Tố Hữu tả anh hùng Trần thị Lý quê “Gò nổi , kì lam” nhé.Có người thông báo,đến cơ quan cu Hiếu, thấy cu Hiếu mặc áo dài, trước ngực đeo cái “cạc” to bằng mặt bao thuốc lá, tưởng là giới thiệu danh tính, chức vụ, ai ngờ có chữ “Miễn sờ hiện vật”.Ra về anh ta cứ thắc mắc mãi chẳng hiểu hiện vật ở đây là cái chi.. chi ..nhảy??

   2. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    trước ngực đeo cái “cạc” to bằng mặt bao thuốc lá, tưởng là giới thiệu danh tính, chức vụ, ai ngờ có chữ “Miễn sờ hiện vật”.Ra về anh ta cứ thắc mắc mãi chẳng hiểu hiện vật ở đây là cái chi.. chi ..nhảy??
    *****************
    Sáng dậy được đau bụng cười câu nói của anh Cú Vọ vui thật. Tiên sư anh Cú Vọ (~_~)

  2. hoacaivensong

   Zhi , nếu Zhi mà tìm được nàng EX của cháu về , thì bác sẽ tặng luôn vườn cải cho 2 người muốn ngắm hay muốn thử xem độ dịu êm đều được hết , hihihi !
   Hiếu ơi , đã muốn tặng thì còn tiếc chi là ngắm , nhìn , hay … nằm nữa nhỉ ????

 85. Mèo trụi lông

  Có lẽ hiếm có đất nước nào mà những cái xấu lại được nâng lên mức phải định danh bằng những từ lạ lùng: văn hoá “hái khế”, văn hoá tù mù, văn hoá mặc kệ nó, văn hoá đổ lỗi, văn hoá tự sướng, văn hoá vô sỉ … như Việt Nam ta.

  Nhiều dẫn chứng nhưng tôi chỉ nêu vài bài tiêu biểu:

  Văn hoá “hái khế” và vô sỉ:

  http://danviet.vn/17731p1c24/chung-ta-can-co-chut-xau-ho.htm

  Đất nước nghèo rớt mồng tơi, lễ hội tổ chức tốn kém như vậy nhưng người ta vẫn kêu gọi phải “chuẩn bị kỹ càng về KINH PHÍ “:

  http://danviet.vn/17731p1c24/chung-ta-can-co-chut-xau-ho.htm


  Văn hoá tù mù và văn hoá tự sướng :
  Quan không biết đã chi bao nhiêu tiền cho đại lễ:

  http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2010/10/3BA21A06/

  Đất nước này sẽ đi về đâu nếu quan chức của chúng ta lại vô trách nhiệm đến mức không thể nắm được số tiền chi cho một sự kiện lớn, kéo dài sự chuẩn bị trong hàng chục năm trời ???
  Hoá ra người ta cứ vung tay tiêu tiền của dân, dù là nguồn nào , mà không hề có có kế hoạch trước. Giả sử để xây một ngôi nhà của mình, liệu quan chức Hà Nội có làm và nói như vậy không ? Dù là có phát sinh thì người ta cũng có thể áng chừng được nó là bao nhiêu chứ.

  Không thể tin nổi sự tắc trách như thế này !

  ———————-

  Không hiểu bà Hằng, Phó chủ tịch TP HN dựa vào đâu để đánh giá : “Sự kiện đã nâng cao uy tín của thủ đô trước các bạn bè thế giới” ???

  Văn hoá tự sướng của Việt Nam thể hiện rất rõ trong câu nói của bà, thưa bà phó chủ tịch !

 86. Mai Vũ

  Ối giồi ôi! Bác Lập kể chuyện ở Sài Gòn mà giống in hịt như đang kể chuyện bác Dương ở gần nhà cháu. Bác Duơng á, bác í tài lắm nhá. Nhà bác í to mà đẹp nhất khu nhà cháu đấy, trong nhà bác í a, ngoài đồ đạc đắt tiền còn treo không biết bao nhiêu là bằng khen mí huân chương nữa cơ. Bác í oai lắm! Đi làm cũng có ô tô đón, đi chơi cũng có ôtô đưa. Bác í lên ti vi nói rất là hay, không có chuyện gì mà bác í không nói. Chú Hùng cháu bảo: “Lão Dương này tài. Chỗ nào ăn ngon, có gái đẹp, sân gôn nào mới mở, bao nhiêu lỗ; Ruợu gì mới ra, giá bao nhiêu tiền; Nuớc nào hay nhất thế giới, tỉnh nào chơi đẹp; Giá vàng, giá đô, giá cổ phiếu…lão ấy biết tất”.
  Thế mà hôm nọ, ông cháu gặp bác í ở ngoài đường chỉ hỏi bác í mỗi câu: “Cơ quan anh Dương giờ đóng ở quận nào nhỉ?” mà bác ấy nghĩ mãi vẫn không ra. Hì hì! Về nhà ông cháu bảo với chú Hùng: “Ngữ lão Duơng chỉ ăn tục, nói phét là giỏi. Đúng là phuờng giá áo túi cơm.” Buồn cuời thế không biết!

  1. Cá gỗ

   Chào Mai Vũ! Hôm nay nghỉ học hay sao vậy?
   Cháu kể chuyện bác Dương ở khu nhà cháu thế mà không sợ bác ấy biết à?

   1. Mai Vũ

    Cháu chào bác. Hôm nay cháu học buổi chiều ạ.
    Cháu không sợ đâu bác ạ. Bác Dương có biết dùng máy vi tính đâu mà sợ ạ!

   2. Cú đỉn

    Mài Vú đừng tinh tướng mà mất cảnh giác nhé.Người nhớn bây chừ khôn không kém chi trẻ con mô.Mài vú không nhớ có 1 ông chi tra..tra.mần bộ trưởng nói oang oang ..rẳng, thì, là mà..về nhà vẫn chơi Gam bằng máy vi tính với mấy đứa con ông nớ đó nghe. Bác Dương giả vờ không biết dùng Vi tính để “xâm nhập” vô thế giới của trẻ con và lật tẩy mấy trò nhảm nhí mài vú người nhớn của Mài vú , Cẩn ngố và bạn bè đó.Chuc MV có quyết tâm Vi tính để năng cao cảnh giác như các cô, các chú, các bác, các ông bà Đại biểu quốc hội nhé

  2. danngu

   À mà cháu Mai Vũ lại trốn học rồi, không tốt đâu. Cháu nói sân gôn nào mới mở, bao nhiêu lỗ? Cái của nhà bác có mỗi một lỗ mấy chục năm nay rùi, chán quá. Đang muốn đổi gió…

   1. Mai Vũ

    Í ! Nhà bác có cả sân gôn cơ à, eo ơi giàu thế? Cháu còn chưa bao giờ được nhìn thấy sân gôn đây này. Bác ơi! Bác muốn chơi sân gôn nhiều lỗ thì phải nhiều tiền cơ bác ạ, tốn lắm! Bác mà bỏ cái sân một lỗ của nhà bác là người ta ào vào đánh nhờ ngay đấy, bác đừng có đùa. Cháu mà có sân gôn a, cháu đánh cả ngày.

  3. Ngo Thu Le

   A, cái lão Dương hôm bữa nước lụt cõng giúp dì qua đường đấy phải không ? Ông ấy là dê cụ đó cháu, cõng dì lội qua chỗ nước sâu có ba, bốn mét mà cái lưng lão ta cũng lăc lắc mấy cái, hai tay thì bấu chặt vào đùi người ta cứ làm như cả đời mới đụng đến đàn bà… Cái lão trời sợ, đầu tóc sốt ngày láng mượt, cái miệng thì cứ uốn éo điệu đà, cái môi thì cứ liếm liếm như lúc nào cũng đang thèm cái gì, mà phát âm lại cứ như người miền núi…
   Mà nầy, Mai Vũ, mai mốt cháu qua nhà lão Dương nói giúp: Tặng dì Lê cái laptop cho rồi, để làm, ông có biết gõ đâu, mí lại ông cho đi thế nào cũng được cơ quan tặng lại cái khác, mà lại còn xịn hơn nữa cơ …

 87. danngu

  Hố tử thần là hiện tượng vật lý vẫn chưa có lời giải đáp. Tôi sống ở SG hơn 50 năm nay bây giờ mới thấy hố tử thần ngay ở Q1 đường Hai Bà Trưng. Mà lạ chỉ có ở SG thôi. Chưa thấy ra HN. Chắc bởi dân SG làm sao?

 88. Bình Đông cô nhắc

  Năm 2010 tiếp tục VƯỢT các năm nè: – Vỡ đập nhiều quá- Sụt đất ( hố tử thần) liên tục nhiều nơi – Quan chức bắt đầu biết ăn năn (Bác Trần đình Đàn chẳng hạn, chuyện về xây đập 30 năm trước, dự báo 30 năm sau sẽ có kẻ ăn năn như vậy ở …Tây nguyên- nếu còn sống?)- Thủ tướng đi thị sát không mặc áo trắng, không mang dép- BT Hải SG đi xuồng tự chèo chở … nhân viên cứu trợ ???.
  Theo quẻ đã xoi, năm này còn 2 zụ nữa, không dám nói, hì hì

 89. ha linh

  ồi em nghĩ cứ gọi đơn vị thi công ra là xong chơ chi! đơn vị thi công+đơn vị quản lý+đơn vị mô kiểm tra và bảo OK đó, đơn vị thi công ẩu là chịu trách nhiệm chính, 2 bác kia đồng phạm.

 90. hth

  Sẽ còn rất nhiều hố tử thần ở khắp đất nước nếu vẫn còn những cái hố đem ngòm, sâu hoắm trong đầu những người quản lý nhà nước.

 91. Ngo Thu Le

  Là hậu quả của chủ thuyết vĩ đại: LÀM CHỦ TẬP THỂ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA.

 92. Thu Thanh

  Cuối năm 1974, tại một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, một hôm, cha tôi (một thường dân) đến tỉnh lỵ làm giấy tờ, tình cờ trông thấy một cây dầu cao to, đã chết khô, đứng trơ vơ ven đường. Cha tôi viết một lá thơ ngắn góp ý (gởi cho Ủy ban hành chính tỉnh, chế độ cũ) rằng nên đốn cây ấy đi, để tránh nguy hiểm cho người đi đường. Khoảng hai tuần sau, cây ấy đã được đốn.

  Tết năm đó, cha tôi nhận được một cuốn báo xuân của tỉnh, do tỉnh gởi biếu, kèm một lá thơ cảm ơn.

  Người Việt mình, đâu phải lúc nào cũng mackeno!

  1. Xuan Huy

   Tồng chí Thu Thanh,
   Tồng chí có biết là những lời của tồng chí đã được thu thanh không? Thời này là thời nào mà tồng chí nại lói chuyện lăm 1974? Hehehe

 93. Cố Biển

  Chuyện dân gặp đủ các kiểu tai nạn nhờ sự cố gắng của các cơ quan của dân xảy ra từ lẩu từ lâu, chứ có gì mới đâu, bọ Trọng nhỉ ?
  Mẹ kiếp, chỉ muốn chửi thề !

 94. tata

  Hố tử thần? Theo các quan quản lý ATGT của TP HCM thì…… Không có gì mới

   1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

    Tớ đang đề nghị các nhà …đường trồng Cải lên mấy cái hố ga tử thần đó Zhi ạ ! Vừa để các pác tài xê tránh đường và lại vừa được ngắm hoa, một công đôi việc đỡ tai nạn thế còn gì bằng Zhi nhở ? (~_~)

   2. hoacaivensong

    Ôi nếu thế thì Cải hanh phúc biết bao , vừa được mọi người ngắm nhìn , vửa tránh đi được những hiểm họa cho mọi người . Cảm ơn cả Zhi và Cô gái về sự lưu ý và cả ý tưởng tuyệt vời !

 95. Truong

  Nho Bo viet them may dong va them may hinh anh ve cac tru dien va duong day dien mat an toan gan day lam chet may tre em, roi sau do cung cac quan do loi cho nhau ma kg ai chiu trach nhiem het, sau do cung roi vao…im lang luon ! Mackeno that dang so ….

 96. ha linh

  Còn một quan QLGT đô thị thì ngơ ngác nói ông không nghe nói vế tình trạng này và chưa hình dung ra được mối nguy hiểm ..
  —————-
  Bọ dùng cái từ” ngơ ngác” hay quá!
  Ổng nói dối vì ông thiếu một thứ: trách nhiệm người quản lý, và lương tâm một con người..Làm gì có chuyện ổng k biết. Thật là không biết xấu hổ!

  1. Xuan Huy

   Đúng đó! Đúng là ông ấy không biết… xấu hổ. Nhưng thời buổi này, người biết xấu hổ chắc không ra làm quan.

  1. Xuan Huy

   Em nhớ đến truyện ngắn “Sống chết mặc bay” của nhà văn Phạm Duy Tốn. Tuy thời nay thói quan liêu không lộ liễu như thời ấy, nhưng dù với hình thức quan liêu nào thì những ông quan như thế, những ông quan chỉ biết vinh thân phì da trên sự thống khổ của nhân dân, bất chấp cuộc sống nhân dân như thế nào, vẫn là những kẻ sâu dân mọt nước. Nhưng than ôi, căn bệnh đó hầu như đã lây lan nhiều lắm rồi, rộng lắm rồi, giờ không còn phương thuốc nào để trị nữa. Người Việt Nam sao mà khổ thế, hết giặc ngoài lại đến “thù trong”…

Đã đóng bình luận.