… bạn đọc chung trả lời chung bạn đọc chung trả lời …

Phạm Toàn

Dạo này, cứ có bạn gửi tới tấp những câu hỏi trớ trêu để trêu người trả lời. Mà nghe đâu, người hỏi và người trả lời đây lại cùng nằm trong một cái ba chung nhau – chung cha mẹ, chung giờ sinh và ngày sinh, chung vợ con. Tức mình, nhân một ngày chủ nhật yên lành trong lòng, xin trả lời chung … để dư luận làm cho rõ chung!

HỎI – Tại sao bào Tuổi Trẻ có bài này – không kèm giải pháp chi ráo, xin người trả lời làm rõ:“Đinh tặc” đang cười các cơ quan chức năng!”

ĐÁP – Khuyên đinh tặc” mặc áo NoU, cầm cờ đỏ sao vàng và đeo băng hoặc đội nón có chữ HS – TS – VN … chắc chắn trên xa lộ sẽ hết nạn vỡ vỏ xe và vỡ luôn bóp đựng tiền!

HỎI – Lâu nay xuất hiện một “nhà báo nhân dân” viết báo cho nhân dân đọc, được nhân dân yêu mến thực sự. Nhà báo này tên là Vi Toàn Nghĩa, một kỹ sư, một cựu binh, một người hiện vẫn đang sống thanh đạm chỉ đi theo “định hướng xã hội chủ nghĩa” vì không theo nổi “cơ chế thị trường”. Nhờ tư vấn giúp cách nào cho ông Vi Toàn Nghĩa không viết báo nữa để người cổ lai hi ấy an hưởng tuổi già?

ĐÁP – Khuyên ông Vi Toàn Nghĩa nên tham gia vào công tác tham nhũng hoặc gia nhập các Nhóm Lợi Ích để ông học cách ngậm miệng hoặc học một lối viết báo khác đỡ mệt hơn.

HỎI –  Báo VN Express có bài“Kiểm lâm bị lâm tặc chém bị thương” làm cách gì bây giờ?

ĐÁP – Báo VN Express nên mở một kênh truyền hình (lãi to đấy, cố mà chạy cái Dự án này đi) sau đó hàng ngày cho các đồng chí Kiểm lâm xuất hiện, nói rõ rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ, rừng biên phòng, rừng giải tỏa … bán sắp hết rồi. Chắc chắn cánh Lâm tặc sẽ thay đổi nhận thức, không đụng đến các đồng chí ấy nữa. Những người hiền như Bụt đó, sao Lâm tặc lại nỡ làm hại người hiền tài nguyên khí quốc gia? Chứ kể là giải pháp này đã được thực hiện tốt ở mấy nước châu Phi đã đặt được quan hệ đối tác anh em hữu nghị răng môi hôi hám kiểu sát thủ đầu chạm cánh tủ với một quốc gia bất hủ ăn đủ.

Chú thích: nếu cánh Lâm tặc vẫn ngoan cố chưa thỏa mãn, vẫn đòi đuổi theo lên tận màn hình để truy sát Kiểm lâm, thì hãy yêu cầu các đồng chí bên ngành Chức năng bắt hết chúng và bắt chúng ngồi đọc sách Sát thủ … đặc biệt bắt học thuộc lòng câu “Chớ có được voi đòi Hai Bà Trưng”!

He he … Anh Toàn gửi em Lập.

Advertisements