Gian dối ở tầm quốc gia mới thực sự lo ngại.

Hiệu Minh

Báo Lao động đưa tin:””Ông Đào Hồng Tuyển – Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu đã tự tay nhắn hơn 110.000 tin nhắn bình chọn vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới.”

Thật đáng biểu dương vì ông Tuyển là người Quảng Ninh, yêu Hạ long hơn những người khác. Khâm phục.

 Câu hỏi ở đây là ông Tuyển cần bao nhiêu thời gian để thực hiện 110.000 tin nhắn? Đây là tính toán của chuyên gia Kinh tế hàng đầu DTVI của một tổ chức quốc tế:

Giả sử rằng, một tin nhắn hết khoảng 4 phút, bao gồm 3.3 phút là quãng nghỉ để nhắn tin tiếp theo (theo quy định của nhà mạng) và 0.7 phút bấm nội dung và phải nhắn tin trên mobile, không dùng các phần mềm tự động trên internet

Bao nhiêu thời gian cho 110.000 tin nhắn

Kết luận của kinh tế gia: Việc bầu chọn theo tin nhắn mới được phát động gần đây, làm sao ông chúa Đảo có thể dùng 306 ngày (PA 1) hoặc 407 ngày (PA2) – tức là ngót nghét năm trời chỉ để nhắn tin được?

Xin mời báo Lao Động xem lại tin động trời này.

Cảm ơn.

Cua Times and Readers.

Lời bình của Cua Times. Nghỉ trưa nên vào blog xem sao. Tổng Cua thấy buồn vì một doanh nhân tầm cỡ châu Á mà bỏ thời gian nhắn 110.000 tin đã là lạ. Một người giả 110.000 phiếu bầu đáng lạ hơn. Và lạ nhất là lệnh cho nhân viên phải nhắn 100 tin, nếu không sẽ bị đuổi việc. In thành pano to tướng treo ở giữa đảo thì chứng tỏ ông ấy là chúa đảo thật và chỉ có ở VN ta.

Khoan nói về hệ thống lọc bình chọn. Họ có thể tìm ra những tin nhắn từ một điện thoại cố định  hay IP nào đó và chỉ tính là 1 phiếu. Tìm ra các kiểu gian dối trên mạng ảo không khó.

Tổng Cua thực sự ngạc nhiên về tính Gian và Tham trong những tin nhắn bầu chọn Hạ Long. Có lẽ entry trước đã nói hết rồi, bây giờ nó thế hiện ngay trong các SMS text.

Gian dối ở tầm quốc gia mới thực sự lo ngại.

Theo blog Hiệu Minh, đầu đề của Quê choa

Advertisements