PHƯỚC NỊNH THỐI

Nguyễn Quang Vinh

Hôm nay Quốc hội đã đồng ý đưa Luật biểu tình vào Chương trình xây dựng Luật của mình tại nhiệm kỳ 13.

Nhân việc này, lại nhớ đến Hoàng Hữu Phước.

Rồi vô đọc Blogr của lão này- đây không còn là Blogs cá nhân đâu nha, lão lập Blogs với mục đích như lão viết: Blog cá nhân này được lập nên làm diễn đàn giao lưu riêng giữa ứng cử viên đại biểu Quốc Hội Việt Nam khóa XIII Hoàng Hữu Phước và các công dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. 

Ừ thì Cu Vinh giao lưu.

Lão mần một Entry ca ngợi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mà lão gọi theo cách của “Hoàng Hữu Phước” là Tổng thống. Lão nịnh Chủ tịch nước thế này thì mình bảo đảm là Chủ tịch đọc cũng thấy phát cáu: “Điều may mắn là Ông Trương Tấn Sang trở thành vị tổng thống đầu tiên có tài hùng biện đúng nghĩa mà điều dễ nhận thấy nhất là sự tập trung cao độ của người dân lắng nghe mỗi khi Ông phát biểu với sự phối hợp của ngữ điệu, ngôn ngữ cử chỉ, nội dung quyết đoán mang tính khẳng định mạnh mẽ, và làm rõ vấn đề cũng như khả năng hóa giải ngay tại chỗ những điều nhạy cảm do người dân – tức cử tri – nêu lên. Đó là sự thể hiện của người thực sự có quyền lực và trách nhiệm cá nhân. Ông Trương Tấn Sang là sự khởi đầu cho thời đại mới: thời của những lãnh đạo có thực quyền và có trách nhiệm..”. Khen nịnh phát xong, lão quay sang chê hết các Chủ tịch nước của Việt Nam trước đó với giọng điệu rất hỗn láo và hồ đồ: Nét chung thật kỳ lạ là tất cả các vị đều có cách nói chuyện chậm rải, đều đều, không khuyến khích được sự tập trung tỉnh táo của người nghe, nội dung vô thưởng vô phạt, cách lý giải na ná giống nhau, né tránh gai góc, kiêng kỵ dùng ngôn ngữ cử chỉ, hoàn toàn không giống bất kỳ vị tổng thống hay thủ tướng hay bộ trưởng nào tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Mình bảo đảm rằng, Chủ tịch Sang đọc được những điều này, vốn tính nhẹ nhàng thì Chủ tịch cũng cố gắng kiềm chế sự bực tức mà phán với Phước: Mày bỏ ngay cái thói nịnh thối zậy nghe mày.

Phát biểu của lão về việc loại bỏ Luật biểu tình, vì làm Luật Biểu tình là dung dưỡng cho sự ô danh, ai nghe cũng chửi, báo lề phải, báo lề trái, đều chửi.

Giờ ngẫm lại, chính là lão đang nịnh thối.

Nịnh thối ai vậy? Nịnh thối Thủ tướng.

Lão nhầm nha, lão tưởng Thủ tướng đề nghị Quốc hội xây dựng Luật biểu tình chỉ là cách nói, như là sự mị dân, chứ đời nào Thủ tướng lại dại dột cho ra Luật biểu tình? ( Lập luận của lão thế). Và thế là vốn cơ hội, lão nhảy đứng lên la hét, không ra luật biểu tình, biểu tình nghĩa là chống Chỉnh phủ, chống Thủ tướng. Lão sướng tê. Lão nghĩ, lão đã đón trước được điều mà Thủ tướng không mong muốn có luật biểu tình, và thủ tướng đang chờ đợi ý kiến phản đối luật biểu tình để nhân đó Quốc hội không ra Luật biểu tình nữa. Lão tưởng lão đang ghi điểm với Thủ tướng nha. Nào ngờ…tới khi Thủ tướng đăng đàn lần nữa khẳng định cần có Luật biểu tình thì cái mặt lão lẻn xuống gầm ghế, mồm im thin thít. (Mình thích cái từ lẻn của tiến sĩ Nguyễn Quang A chết được)

Phước ơi, từ giờ đừng nịnh thối nữa Phước nhé.

Bye.

Theo blog Nguyễn Quang vinh

Advertisements