ĐỪNG BUỒN BÁC LUẬN NHÉ!

Nguyễn Quang Vinh

Đang yên đang lành, cuộc họp Quốc hội cũng đã xong, ai về nhà nấy, vui vẻ, phấn khởi, tin tưởng, háo hức chờ cuộc họp mới, ai dè, các báo lại còn mần cuộc thăm dò bạn đọc về sự thỏa mãn của bạn đọc về ý kiến trả lời chất vấn của các Bộ trưởng.

Mình nghĩ, mần Bộ trưởng rứa là cực.

Mấy tháng trước, đọc báo, nói công tác phí của Bộ trưởng khi đi công tác trong nước là 5 triệu/ ngày, mình thích mê. Tính toán theo kiểu thằng nhà quê, các bác đi công tác triền miên rứa, công tác phí nhà nước trả nhưng các đơn vị đón tiếp hết nên các bác tiêu, sướng hè.

Ai dè, chừ mới biết các bác cực.

Quốc hội họp xong, tưởng báo chí đang mải mê săn lùng tin nóng, nào là xe máy đột nhiên cháy, nào là một em học sinh tên là Nhất 15 tuổi ( tổ 11, khu vực 2, phường Đống Đa, Quy Nhơn, Bình Định), đang học 7 hẳn hoi mà hóa ra mù chữ, nào là chuyện các diễn viên, người mẫu lộ hàng hoặc hát những bài chưa được cấp phép nhưng Bộ 4T muốn xử phạt thì phải chờ Bộ Văn hóa TT&DL “phàn nàn” nhưng Bộ “phàn nàn” do không xem nên chưa phàn nàn, do đó vẫn chưa phạt được…vân văn vân.

Đùng cái, các báo đăng tin, bạn đọc bỏ phiếu bình chọn các ý kiến trả lời chất vấn của các Bộ trưởng xem chất lượng ra răng, bác Luận, tên chính xác là Bộ trưởng Bộ giáo dục Phạm Vũ Luận nhận được 3% ý kiến đồng tình.

Cực.

Trách bác í mần chi.

Đến như các đoàn thanh tra của bác í đi thanh tra các trường Đại học để về báo cáo với bác í mà các trường còn dắt mũi, lừa, đưa đi thanh tra chỗ khác còn không biết.

Đến như đại biểu chất vấn hỏi sao chất lượng dạy và học sử nghe nói tốt mà thi hàng ngàn điểm O? Bác í hứa sẽ về xem xét và xử lý việc này? Bác í xử lý làm răng? Chừ hỏi bác í rằng, bác sẽ xử lý mần răng với hàng ngàn điểm thi sử toàn O chắc bác í sẽ nói: Thì tui biết mần răng.

Nhớ cái ngày bác í nhận chức Bộ trưởng, bác í trả lời phóng viên rằng, tôi không muốn làm Bộ trưởng để tạo dấu ấn cá nhân ( kiểu như Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân tạo dấu ấn cá nhân ngay khi nhậm chức Bộ trưởng bằng chiến dịch hai không). Ui trời, không tạo dấu ấn cá nhân thì mần chi bây giờ.

Vì bác í quyết tâm không tạo dấu ấn cá nhân nên giáo dục nước nhà vẫn rứa thôi.

Bây chừ bạn đọc bầu cho bác í 3%, nằm hạng bét trong số các Bộ trưởng trả lời chất vấn theo kỳ vọng của bạn đọc, bác í có buồn không?

Không buồn bác Luận hè.

Theo blog NQV