Đàn ông thời nay cần phải biết 4L

Lấy cảm hứng từ “lời răng dạy” của Thánh nhân!

Nguyễn Tây Ninh

Cách đây mấy ngày có “nhà hiền triết” họ Lê sau khi hết nhiệm kỳ quan, về làng có “lời dạy” rằng “một cán bộ tốt là một cán bộ thực hành 4 biết”. Trong 4B (4 biết) của “Thánh nhân” có B cuối là biết điều…nghe xót xa quá bởi cán bộ mà biết điều thì mới là cán bộ tốt hiểu như lời cựu quan là vậy, với hiểu biết tầm thường của Tí hớn thì biết điều hay nói toạt móng heo là “nịnh hót” cho rồi đỡ phải suy nghỉ vòng veo. Thôi thì đó là “lời răng dạy” của bậc cao nhân còn với riêng Tí hớn thì làm thằng đàn ông thời nay cần phải biết 4L:

1. Phải biết LÀM: thằng nào cũng vậy đến tuổi trưởng thành là phải biết lao động, làm việc. Để trở thành người đàn ông tử tế thì phải biết LÀM nhiều hơn, suy nghỉ, sáng tạo, cống hiến…LÀM đủ thứ. Nếu có bồ thì phải biết “LÀM…” kẻo bồ nó chê.

2. Phải biết LỪA: thằng nào lừi nhát, chỉ biết hưởng thụ, tiêu sài thì cần phải biết LỪA người khác kể cả lừa người thân để lấy tiền tiêu sài hút chích…Nếu thằng nào máu gái muốn có nhiều bồ, nhiều gái thì cần phải biết LỪA tình để dụ dổ lòng nhẹ dạ cả tin của các em. Thằng nào có chức có quyền mà muốn có nhiều tiền ngoài các khoản lương bổng thì cũng phải biết LỪA cấp trên, cấp dưới để nhanh đầy túi. Thằng nào “phản động” mà sợ bị trừng phạt thì cũng phải biết LỪA cơ quan chức năng để…tiếp tục.

3. Phải biết LỤY: thằng nào năng lực tầm thường yếu kém mà háo danh muốn thăng quan tiến chức thì ngoài biết điều như “lời dạy Thánh nhân” thì cần phải biết LỤY để nhanh đạt mục đích…

4. Phải biết LIẾM: thằng nào muốn thực hành chuẩn “lời dạy của Thánh nhân” về biết điều thì cần phải biết LIẾM nước bọt, LIẾM môi, LIẾM lưỡi để cho sạch miệng mà nói năng cho lời văn được ngọt ngào dễ nghe. Thằng nào muốn cho người yêu hay vợ hài lòng thì cũng phải biết LIẾM để tăng thêm hưng phấn…Hết!

Theo blog NTN

Advertisements