Đọc & lưu, thứ bảy- 17.12.2011

TỐI

+BBC:Hệ lụy án lệnh vụ kiện Vinashin:Một án lệnh của tòa Thương mại, Chi nhánh Queen’s Bench thuộc Tòa Thượng thẩm ở London, cảnh báo Vinashin cùng 21 công ty tại Việt Nam bị kiện ra tòa tại Anh, có thể mất quyền bào chữa.

+Mai Thanh Hải:CƠM ÁO KHÔNG ĐÙA VỚI… NGHỆ SĨ ƯU TÚ:Mình từng ăn bánh trôi Tàu ở quán của Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) Phạm Bằng, trên phố Hàng Giầy. Cũng lâu lắm rồi, cứ tưởng bận bịu với những Chương trình Hài, thành người công chúng, ông không còn thời gian để đứng bán từng bát, nhặt từng đồng. Nhưng thực ra, nếu không phải đi diễn, đêm đêm ông vẫn cặm cụi bán những món quen thuộc (Lục tàu xá, Chí mà phù, Bánh trôi tàu), trong quán nhỏ đầy ắp kỷ niệm gia đình, đã tồn tại hơn 30 năm nay.

+Phạm Ngọc Tiến: Khoảnh khắc xa con và lời cảm ơn:“Nó đi rồi. Ngay hôm sau cưới nó và chồng đi nghỉ tuần trăng mật. Quà lại mặt ngoài những thứ thuộc về thủ tục nó mua tặng mình chai rượu ngon, loại rượu mình thích. Mình và vợ trao cho nó ít tiền còm như một chút dấn vốn riêng tư chứ nhà mình chẳng có của nả để làm hồi môn cho con. Chỉ bảo mọi thứ ở nhà này, cả hai thân già bố mẹ thuộc về cả hai chị em. Nó bảo con vội quá sắp đến giờ đi, thôi để về rồi tính. Mình giật mình hỏi tính gì hả con? Cười bảo chú Thạch Hãn đặt tên cho bố Giàng A Lú là đúng. Con trả lại bố tiền chăn tạm ứng hôm trước và con cũng muốn đóng góp chút đỉnh cho gánh hàng của cô Sống Thật Chậm và quỹ bác Trần Đăng Tuấn.” CHÚC MỪNG HẠNH PHÚC HAI CHÁU VIỆT TUÂN VÀ VÂN NGỌC!

CHIỀU

+Lữ Giang: HOA KỲ TIẾT LỘ VỀ VỤ HOÀNG SA:Chính phủ Hoa Kỳ đã cho tiết lộ hai tài liệu mật liên quan đến quan điểm của Hoa Kỳ về Hoàng Sa và Trường Sa, đó là biên bản hai cuộc họp về vấn đề Đông Dương ngày 25.1.1974 và ngày 31.1.1974 do Ngoại trưởng Henry Kissinger chủ trì.

+Ben Bland ( Hồng Phúc dịch):Kinh tế Việt Nam: Nguy cơ vỡ bờ: “Ở Việt Nam, sự cố tràn giao có nguy cơ trầm trọng hơn vì đến nó từ bên ngoài (thâm hụt tài khoản rất lớn và dự trữ lại rất thấp) và kinh tế nội địa mất cân bằng (lạm phát cao, thâm hụt tài chính trầm trọng và bảng thống kê tài chính yếu kém). Ngoài ra, Việt Nam còn có các chính sách rất hạn chế.”

+Nguyễn Quang Liêm:Có một Hà Nội thật khùng trong tôi: Một Hà Nội sẵn sàng rẽ ngang, rẽ dọc trên đường phố mà không cần quan sát, lại sẵng lòng bấm còi Tin Tin inh ỏi để biết ta là người có Văn Hóa. Hay một Hà Nội khiến BTC lễ hội hoa phải bao lần toát mồ hôi hột mỗi khi triển lãm hoa trên phố, bởi hàng trăm kẻ sĩ sẵn lòng đem hoa về nhà để hãnh diện nói rằng: “hoa này từng trưng bày trên phố!”

TRƯA

+ Hải Minh:Trung Quốc: nước sông thành màu máu: “Đầu tuần này, dòng sông Tiên Giang chảy qua thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam ở miền bắc Trung Quốc đã chuyển thành màu đỏ như máu.”- Điềm gì chăng?

+ Kiên Long: Nước mắt… rừng: Với rừng, với cây rừng, rừng chỉ biết “rưng rưng”…Rừng khóc vì buồn cho những cây rừng đã ra đi, khóc vì buồn khi có những người bảo vệ mình đã không còn xứng với niềm tin của rừng, của người dân đất nước này

+Nguyễn Nghĩa: Tập Cận Bình và cuộc đấu tranh sinh tồn của dân tộc Việt Nam trên bán đảo Đông Dương: Chuyến đi thăm này của họ Tập nhằm giúp ông ta có 1 chính sách trong việc phá vòng vây do Mỹ thiết kế. Việt Nam là điểm đột phá chủ yếu của mưu kế phá vây này. Giúp TQ thắng cuộc, hay góp phần làm cho TQ thất bại sẽ thể hiện trong những việc làm cụ thể của lãnh đạo Việt Nam ngày mai.

SÁNG

Không hiểu vì sao mất sạch hu hu

CÁI GÌ VẬY TA?

LÍNH CỨU HỎA

Advertisements