Chơi khăm?

THÁI BÌNH

Mấy ngày nay các báo mạng nhà ta thi nhau phân tích, bình loạn, phản đối thậm chí là chửi bới cái vụ thiếu nhi ta vẫy cờ sáu sao khi đón bác Tập. Nào là lỗi nhầm lẩn khi in ấn, rồi thi ương hèn lấy lòng bắc triều,  rồi thì phân tích sao lớn là gì , sao nhỏ là gì , tất cả tựu chung lại là Ngôi sao vàng trên cờ ta bị biến thành cái sao nhỏ dư ra trên cờ Trung Quốc. Và tất nhiên là mọi lỗi lầm đều được quẳng lên đầu các chú, các bác nhà mình ráo trọi.

Theo suy nghĩ của thằng ngu tôi thì khác (Không biết có đúng hay không! Khèkhè), mấy chú mấy bác nhà mình đâu có ngu và rãnh đâu mà  làm mấy cái chuyện sờ sờ, chắc chắn là sẽ bị dư luận trong và ngoài nước công kích , chê bai, dè bĩu đó. Mấy chú , mấy bác lớn lớn thì còn phải lo họp hành triền miên để bàn cách đối phó với ông Tập, đối phó với dư luận, để mọi chuyện diễn ra êm đẹp (được anh được ả , được cả đôi đường). Mấy chú , mấy bác nhỏ nhỏ thì quẳng giò lên cổ lo mấy vụ lễ tân khánh tiết, mua hoa mua quả nè, in băng rôn khẩu hiệu nè, thực đơn nấu nướng nè, rượu bia nước ngọt nè, âm thanh ánh sáng nè … nói chung là trăm thứ hầm bà lằng phải lo (mấy thứ này chắc có huê hồng nè? Khè khè).  Còn cờ Tàu thì chắc là không in đâu, ai mà đi in vài trăm lá cờ nhỏ xíu thế , để cho bạn cung cấp luôn, cụ thể là đến đại sứ quán nhận chở về thôi, cờ của nước bạn do bạn cung cấp thì đố có sai, chắc như bẳm, chở về tời hồi gở ra xài thôi , sướng (cái này đố có huê hồng! khè khè).

Nhưng , chuyện đời ai học được chữ ngờ, bạn mình là thằng chúa chơi tiểu xảo, mà toàn là mấy cái tiểu xảo chẳng ai trên trái đất này dùng cả. Dời cột mốc vài tấc thôi,  giúp làm đường xong sau này đường của tui là đất của tao, cúp điện, nước đại sứ quán, bỏ đói ngoại giao đoàn, mua chân trâu bò, mua đỉa, cho đến trong đàm phán ngoài cắt cáp, trong ôm hun ngoài bắt tàu đòi tiền chuộc… nói chung là nhiều nhiều lắm. Xá chi cái chuyện gắn thêm một sao lên cờ tổ quốc để chơi xỏ mình mà bạn không dám làm. Chỉ trách mấy chú mấy bác nhà mình chỉ lo đại cuộc mà quên đi tiểu tiết. Nếu mà nâng quan điểm lên thì cũng cở cở thiếu trách nhiệm gây hậu qua nghiêm trọng đó nhe . he he he

Tiếc là đã biết rồi, phòng hờ dữ lắm, tính toán trăm bề nhưng rốt cuộc cũng bị thằng bạn khó chơi này xỏ mũi, chơi khăm. Đành ngậm bồ hòn làm ngọt như bao lần trước thôi. Thôi thì các anh lề trái đừng nói nữa, nhức đầu lắm, chuyện Quốc gia đại sự mà các anh biết gì, vì đại cuộc phải biết hy sinh tiểu tiết chứ! Hơ hơ.

Trên đây chỉ là suy nghĩ , đoán mò của thằng tui thôi nhé. Tui có quyền được phát biểu ý kiến mà hơ! Nếu không phải thì mong mấy anh đứng có quăng lựu đạn em, em chỉ có nước ôm lựu đạn chết thôi chứ không dám quăng lại anh nào đâu!!! He he he

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements