ĂN CÁ ĐI RỒI KHÓC TIẾP NHÉ

NGUYỄN QUANG VINH

Chính quyền Bình Nhưỡng phân phối cá tươi cho người dân (DR)

Khổ nghèo như bà con thôn mình nhưng hôm nay thì trưởng thôn Khoai Lang thấy bà con bên thủ đô Bình Nhưỡng của Bắc Hàn còn khổ hơn nữa. Ai đời, thời buổi bây giờ mà bà con Bình Nhưỡng vẫn thèm cá, vẫn coi cá là món ăn xa xỉ thì kinh. Chẳng tin nổi.

Mà nước họ cũng có biển bao bọc như nước mình cơ đấy.

Sau ngày bác IL ra đi, xét góc độ ti vi, thì tình hình khóc lóc đang giảm dần. Tất nhiên. Người ta thống kê Bắc Hàn có khoảng 5 triệu người khóc vì bác IL. Khoai Lang buột miệng phì cười. Đành là khóc, nhưng chỉ cần công bố toàn dân Bắc Hàn khóc thương là được rồi, ai đưa ra con số 5 triệu, thế còn 10 triệu bà con nữa sao chưa khóc nhỉ? Hay chưa tới danh sách khóc ta?

Phân vân, thắc mắc chán chê hôm nay mới biết hóa ra như vầy: Thủ đô Bình Nhưỡng bắt đầu phát cá cho từng gia đình người dân. Bà con đang thèm cá, coi như đặc sản, coi như món ăn không bao giờ người nghèo dám mơ, bây giờ, đột nhiên chính phủ phát không cá về ăn, tin đó làm nhiều người dân Bắc Hàn cảm động vừa nhận cá vừa khóc. Chắc hai hôm nay, Bình Nhưỡng thơm lừng mùi cá rán, cá hấp, cá gỏi nhỉ.

Có được cá chính phủ cho, không tiếp tục khóc mới lạ.

Nghe nói, sau khi phát cá, tình hình khóc lại tăng lên đáng kể, thậm chí khóc to hơn, dài hơn, quằn quại hơn.

-Thế nếu mấy ngày nữa hết cá? Phó thôn hỏi

-Thì phát đường sữa, phát thịt- Trưởng thôn Khoai Lang quả quyết- Công nhận chính phủ Bắc Hàn chu đáo dễ sợ. Ngay cả việc Chính phủ chuẩn bị số lượng cá khổng lồ để phát cho dân ăn để tiếp tục khóc đã là một việc đáng nể.

Kết luận lại: Từ hôm nay, bà con Bình Nhưỡng sau khi được ăn cá, họ sẽ lại tràn ra các tụ điểm công cộng bắt đầu khóc than tiếp về cái chết của bác IL.

Ai không nỡ khóc thêm nào, chí ít cũng thể hiện lời cám ơn chính phủ chứ, họ đã dặn khi phát cá rồi, đồng bào về ăn cá rồi khóc nữa nhé.

Dạ. Dạ. Dạ.

Trưởng thôn Khoai Lang bỗng dưng dạ thành tiếng.

Theo blog NQV

Advertisements