Đọc & lưu, thứ tư- 28.12.2011

TỐI

+Nguyễn xuân Diện:ĐƠN TỐ CÁO GỬI CHÁNH ÁN TÒA TỐI CAO :  Gửi lên trên cũng thế thôi. Chủ trương từ trời rồi

+Kami: Chuyện nhà quan mất trộm: Cháy nhà ra mặt chuột:Dư luận xã hội đang chú tâm theo dõi diễn biến của vụ này xem số tiề mất trộm của ông Vũ Hùng Vương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm – Bộ Công an lấy từ đâu ra mà có và các ông đầy tớ của dân sẽ xử lý vụ này ra sao? Hay rồi cũng lại chìm xuồng theo lẽ thường tỉnh

+ Trương Duy Nhất:Vì sao trộm đột nhập các công sở & nhà quan? : Hàng loạt vụ trộm liên tiếp đột nhập các công sở và tư gia quan chức. Vì sao? Đơn giản vì đó là những nơi có nhiều tiền, rất rất nhiều tiền! Và người bị hại trong các vụ trộm VIP này lại ít dám “khai báo” thật thà tài sản bị mất.

CHIỀU

+Phạm Thế Duyệt: Phát huy dân chủ trong xây dựng Đảng: Cần khẳng định rằng xây dựng và chỉnh đốn Đảng là một vấn đề bức thiết không phải đến bây giờ mới đặt ra. Chúng ta không cực đoan, nhưng phải thấy rằng khi đã xác định “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… thì không thể nói là bình thường được.

+ĐĐK : Lập luận mâu thuẫn về lịch sử “đường lưỡi bò”: Đối với các quốc gia ven Biển Đông, yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc tương tự như việc một trong những người hàng xóm của bạn đột nhiên tuyên bố rằng toàn bộ con đường ở trước nhà bạn là tài sản riêng của anh ta. Hơn nữa, anh ta cũng tuyên bố rằng, vỉa hè, đường lái xe vào nhà bạn và cả sân trước nhà bạn cũng thuộc về anh ta… Nếu bạn hay các hàng xóm khác phản đối, anh ta chối bỏ hiệu lực danh nghĩa mà bạn có và từ chối việc ra tòa giải quyết bằng luật pháp.

+  Nguyễn Quang Vinh:NGHỆ THUẬT THỐNG KÊ: Đúng thì các bác gọi cán bộ thông kê lên, gạt sang, gạt sang, gạt sang. Có một chân lý thế này, không nói thì các bác bảo em dấu diếm, nói thì các bác nói em làm thầy các bác, chứ số liệu thống kê là gì? Là kê qua kê về, kê về kê qua như dịch chuyển bàn ghế, giường tủ trong phòng khách mà lị. Phải không ạ.

TRƯA

+ Hiệu Minh: VFF: Trọng Hỷ, Song Hỷ và Vạn Hỷ:Người ta tự hỏi, ông Trọng Hỷ lên chức chủ tịch 6 năm đã mang lại được bao nhiêu “hỷ” cho bóng đá nước nhà?

+MỘT LÃNH ĐẠO CÔNG TY TNHH HÀN QUỐC CA NGỢI THỦ TƯỚNG VIỆT NAM:”Đối với những gì ông đã làm cho Việt Nam, ông xứng đáng là người của năm 2011 – một thủ tướng đối mặt với những thách thức và luôn luôn có những quyết định chuẩn xác. Ông được người Việt Nam và nhiều bạn bè quốc tế tin yêu.” Ặc ặc!

+Việt Nam đứng thứ 112/183 nước trên bảng xếp hạng Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng 2011: Theo kết quả khảo sát Chỉ số Cảm nhận Tham nhũng CPI năm 2011 do Tổ chức Minh bạch Quốc tế thực hiện, Việt Nam được 2,9 trên 10 điểm, xếp hạng 112 trên 183 quốc gia, chứng tỏ tình trạng tham nhũng tại Việt Nam vẫn còn nghiêm trọng, không có thay đổi đáng kể so với bảng xếp hạng năm ngoái xét về mức độ tham nhũng trong lĩnh vực công.

+ Thiên Phước: Vợ ‘quan’ thua cờ triệu đô tố phải trả nợ mỗi tháng 1 tỷ đồng: Chiều 27/12, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở và làm việc của “quan” đánh cờ thua 22 tỷ đồng. Tại đây, vợ ông Phó giám đốc sở giao thông trình báo đã phải chạy vạy khắp nơi để trả nợ cho chồng khoảng 1 tỷ đồng mỗi tháng.

SÁNG

+BS Hồ Hải: CÓ CẦN KIỂM TRA XĂNG TRONG VỤ CHÁY NỔ XE HÀNG LOẠT?: Chỉ cần pha 1 nồng độ aceton không cao vào xăng thường sẽ làm chỉ số octane tăng lên và dễ cháy nổ, đồng thời độ nóng của xăng cũng tăng theo và dễ bay hơi. Ai đã từng dùng xăng bình xịt có pha aceton cũng nghe mùi thơm của aceton khi sơn. Nhưng sơn này có độ hoà tan rất cao khi lỡ tay sơn chồng lên lớp sơn thường đã cũ trên vật dụng thì, lập tức lớp sơn thường sẽ bị tan chảy.

+Đà Đông: Nâng cao hiệu quả phản biện xã hội: Hiện nay ở nước ta vẫn thiếu một hành lang pháp lý đồng bộ bảo đảm thực hiện các hoạt động phản biện xã hội một cách rộng rãi, chất lượng, hiệu quả. Có thể nói cái gì ta cũng ” thiếu một hành lang pháp lý đồng”.

+E. L. The Economist ( TK dịch): Là người viết kịch, viết tiểu luận, một triết gia về thân phận con người, danh tiếng của ông vươn rất xa, ra khỏi cái “nước nhỏ và buồn chán thuộc Châu Âu” mà ông đã góp phần đưa đến bến bờ tự do với tất cả lòng thương yêu.

+Hạ Long Bụt Sĩ: SANG LÀO NHÌN LẠI XỨ TA: Qua thăm Lào mới thấy ở nhà “nhất vợ nhì con” là lố bịch, Tầu- Việt theo Phật Đại thừa với triết lý cao xa dành cho cao tăng học giả, không tạo được cơ bản cho bình dân an trú như Tiểu Thừa. Có lẽ dân Lạc Việt, Hán, Hàn không có căn cơ theo Phật chăng ? cho nên mới thi nhau bê Mác Lê về thờ, mang ông Địa ra cúng, đồng cốt xin xâm, bát nháo, không biết là vật thần quỷ thần hay ma giáo, thậm chí dân chúng Sàigòn ngày rằm, ngày mùng 2 âm, lũ lượt đi lễ chùa Ấn Độ, bà chúa Ấn thiêng cầu gì được nấy !

+ Trần Thị Nga: Chuyện chỉ có ở Việt Nam:Giờ đây tôi thấy rất hoang mang, vì sống trong Xã Hội Chủ Nghĩa tốt lành mà mạng sống của người dân luôn bị đe dọa thế này thì tôi không hiểu xã hội VN hiện nay đang trong tình trạng thế nào ?

+ Trần Khải: Tại Sao Thua Lỗ?: Chỉ cần minh bạch, cho báo chí quyền tự do điều tra các sai trai; chỉ cần cho tự do cạnh tranh, cho công ty tư doanh thuận lợi phát triển hơn; và chỉ cần ngăn cản các nhóm lợi tức móc nối với các quan chức đảng, khi bình đẳng chính trị và kinh doanh của người dân được bảo vệ, chứ không phải gom tàì sản về một mối ưu tiên cho các đảng viên…. Đó mới là chìa khóa của kinh tế phát triển bền vững.

CÁI GÌ VẬY TA?

Đọc trước tác Mao trước giờ lao động, lý do của đói nghèo

Advertisements