Đọc & nghĩ, thứ sáu- 13.1.2011

CHIỀU

+Kiên Trung: Hải Phòng thừa nhận cưỡng chế ‘quá tay‘: “Mặc dù rất nhiều câu hỏi của phóng viên các cơ quan báo chí bị né tránh trả lời, nhưng cuối cùng, Hải Phòng cũng thừa nhận đã “cưỡng chế quá tay” vụ thu hồi đầm của Đoàn Văn Vươn.” Bác Hiệu Minh đã bình rất hay: Hai chiếc ghế của hai anh em nhà Hiền Liêm có lẽ đang lung lay và theo sau là vài chiếc khác, hậu Tiên Lãng chưa biết đi tới đâu.Nếu anh em ruột, có chức quyền ở địa phương, cấu kết với nhau, tìm cách làm lợi cho bản thân, lại dùng cả công an, bộ đội vào cuộc, thì vua huyện Tiên Lãng có một không hai. Lệnh cưỡng chế được cho là “quá tay” đã đưa chính quyền cấp cao vào thế khó xử. Câu chuyện về quyền sở hữu đất đang đi sang bước ngoặt. Còn nhiều chuyện bi hài khác xung quanh sự kiện Tiên Lãng này.Quả bom tự tạo của anh Vươn không nổ, nhưng những chứng cứ nguy hiểm hơn cả bom đã “nổ” tung và phơi bày sự thực.”

+NXD: TIN NÓNG: VỤ CÔNG AN ĐÁNH CHẾT ÔNG TRỊNH XUÂN TÙNG, TÒA TUYÊN 4 NĂM TÙ: Vẫn đoán được sẽ có kết cục như thế nhưng khi biết tin vẫn nổi khùng. Thời này thật khó sống bình an.

+Quốc Đô: Công bố thông tin phía sau vụ 6 chiến sĩ bị xả súng:”Lật lại nguyên do vụ cưỡng chế đầm tôm của ông Đoàn Văn Vươn, đại diện TAND Hải Phòng cho biết, trong quá trình giải quyết khiếu kiện của chủ đầm trước đó, thẩm phán đã “nhầm lẫn” vụ việc của ông Vươn với một chủ đầm tôm khác!Quá hài hước, chắc lại  lỗi tại cậu đánh máy!

+Ls Trần Vũ  Hải: Cần khởi tố ngay vụ án hình sự về hành vi hủy hoại tài sản trong vụ cưỡng chế tại huyện Tiên Lãng – thành phố Hải Phòng: Quá đúng. Nhưng một khi dân bảo cần thì quan sẽ bảo từ từ.

+Phan Thế Hải: Chỉnh đốn đảng và đa đảng: Bác Phan Thế Hải to gan dám nói đến đa ĐảngXứ ta nói cái gì đúng sơ sơ thì không sao, quá đúng thì hãy coi chừng!

+ Nguyễn Quang Vinh: HẸN NHAU VỀ TIÊN LÃNG LÀM BỮA THỊT CHÓ: “Cuối bản tường tình, ông Đoàn Xuân Lĩnh còn thật thà ghi: Hai bên ký với nhau thế nào tôi không rõ, chỉ nghe hẹn nay mai về Tiên Lãng làm bữa thịt chó. Vụ việc đi tới đâu, chưa rõ, nhưng bằng tinh thần làm việc của các nhà báo, bằng sự am tường của các chuyên gia, bằng sự giám sát của dư luận và cả hành vi dối trá, quanh co, lấp liếm nhưng chắc khó thành của ông Chánh văn phòng thành phố Hải Phòng, Tòa án Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng, không khó để khẳng định sai phạm nghiêm trọng của các cấp chính quyền trong việc cưỡng chết đất tại Tiên Lãng.” Quan trọng là trên có quyết làm vụ này hay không. trên thì lắm trên lắm, chả biết đằng nào mà lần.

SÁNG

+ Thanh Quang: Trăn trở vấn đề sa sút đạo đức ở Việt Nam: “Căn bệnh nặng nhất, chí tử nhất, toàn diện nhất của xã hội ta hiện nay là bệnh giả dối. Chính cái giả dối tràn lan khiến người ta không còn thật sự tin vào bất cứ điều gì nữa. (Nguyên Ngọc)“. Dạo này hay bàn tới lỗi hệ thống, mình cũng ngứa mồm nói thế này: Tham nhũng và đạo đức giả là đặc trưng của hệ thống này. Bởi vì  chính hệ thống của chúng ta đã sinh ra và nuôi dưỡng chúng. Nếu chỉ chăm chú chống suy thoái đạo đức chắc chắn sẽ không chống được, nhất thời nó sẽ giảm đi nhưng sau đó sẽ nhanh chóng bùng phát, đó là một sự thật.

+ĐCV: Bắc Hàn xét xử những người không khóc ‘bác’ Kim: Mình không tin cái tin này. Vô lẽ người ta có thể điên rồ và tàn ác đến thế ư?

+Cu Làng Cát: Chí Phèo gửi thư cho anh Văn Vươn : ” Đời của Vươn có cái hy vọng phía trước, cái hồng hồng phía côi, cái vui vui ta tiến mà lấn biển. Gớm, lấn đến nổi mà người ta gọi kỳ tài là nhất Vươn. Rứa mà lão Chánh lại nói Vươn chẳng ra gì là đồ khốn. Đúng là Vươn muốn làm người tốt mà nó chẳng cho làm. Mẹ khỉ.”  Một khi người ta muốn làm điều tốt không cho làm thi đó là một tai họa, một tai họa khôn lường. Điều đó rõ như ban ngày.

+Tương Lai: Cần gấp một Quy chế giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN” !: Nhất trí thôi bác Tương Lai. Nhưng nói thật bác, dù có qui chế đó thì qui chế telephone, qui chế chỉ thị miệng vẫn thắng thế. Đảng lãnh đạo tòan diện, tuyệt đối mà bác.

+Phan Mai: Ngược hay không ngược?: Ông Thăng lại phát ngôn, dân chúng lại ầm ầm phản đối. Sáng nay bác Lương Kháu Lão gửi cho bài: “Thì ra anh ta cũng chỉ là một kẻ dối trá“, mình định đăng nhưng thấy bên Ba Sàm dẫn linh đỏ chót nên không đăng nữa..

+Nguyễn Quang Vinh: BÁ KIẾN CÓ Ý KIẾNLỜI KHAI CỦA LÈO CỜ ĐÃ LEO VÀO LÃNH ĐẠO

CÁI GÌ VẬY TA?

Thời trang nhà giàu

Advertisements