DÂN tiến bộ hơn “QUAN”

 TRẦN TRƯƠNG

Vụ cưỡng chế đất của nông dân bằng những quyết định sai trái của chủ tịch huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) vẫn đang nóng lên từng ngày trong dư luận xã hội. Đại Tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ Tịch Nước, chủ tịch Hội Nông Dân VN đã lên tiếng với những ý kiến xác đáng nhằm cảnh báo những người lãnh đạo ở địa phương đang cửa quyền, buông lỏng quản lý dẫn đến những hậu quả tai hại khôn lường.

 Khi bị bắt vào trại giam, theo người quản lý trại, anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn đã thành khẩn nhận ngay những sai lầm của mình và hối lỗi. Nhưng ở bên ngoài trại giam, những người lãnh đạo Huyện Tiên Lãng, đặc biệt là ông Chủ tịch Huyện, rồi ông chánh văn phòng UB Huyện,và một số người thay mặt các cơ quan chức năng ở Hải Phòng cứ loanh quanh không chịu nhận những sai sót của mình, đồng đổ cho cốt, cốt đổ cho đồng,  trì hoãn hoặc tảng lờ những câu hỏi chính đáng của các nhà báo.

Rồi ông chánh văn phòng UBND Thành Phố Hải Phòng còn khuyên các nhà báo tập trung nói về hành vi phạm pháp của Đoàn văn Vươn, mà không nên nói sai sót của địa phương nữa để tạo điều kiện cho chính quyền ổn định công việc?!Ái chà, thì ra họ lo sợ khuyết điểm, họ lo búa rìu dư luận,họ lo “nồi cơm” của họ, còn họ đã sẵn sàng có quyền đạp đổ và hất văng cả cuộc đời người nông dân ra ngoài biển?.

Hằng chục hằng trăm báo chí, dư luận lên tiếng , mà mãi Hải Phòng mới có cuộc họp báo, nhưng cũng chẳng thấy   mặt các vị chức sắc ở Hải Phòng đâu cả? Hình như họ đang bận ở Đồ Sơn, hay nước ngoài? Ấy vậy mà khi tổng kết ở các công ty có máu mặt thì thấy đông đủ cả để các công ty có điều kiện kính thưa,và kính..chuyển!

Dân có lỗi thì tự giác nhận ngay, chẳng phải qua cấp ủy nào kiểm điểm, vậy mà QUAN có lỗi thì à ơi,chờ cấp ủy họp, chờ ý kiến của các ngành chuyên môn, chờ sự chỉ đạo…và sau đó là..RÚT KINH NGHIỆM…lần sau vẫn thế! Thật là :  “Tháng giêng rầu rầu hoa phượng đỏ,Ôi, Hải Phòng thành phố tai ương , ta đau xót vì quan Tiên Lãng…”(Xin phép tác giả bài hát Hải Phòng thành phố Hoa Phượng đỏ , tôi muốn đổi một câu như trên)

Tác giả gửi cho Quê choa

(Bài vở gửi đăng QC là chủ kiến riêng của tác giả, không hẳn là chủ kiến của QC)

Advertisements