Đọc & nghĩ, thứ hai-16.1.2012

CHIỀU

+Mai Thanh Hải: BÁU VẬT HOÀNG SA GIỮA LÒNG HÀ NỘI: Cát vàng, ốc vân, san hô các màu… – “Đó là những báu vật được “Sói biển”, Thuyền trưởng Mai Phụng Lưu lấy từ Hoàng Sa, mang về Lý Sơn và lại chuyển vào đất liền Quảng Ngãi, lên xe đường dài Chính Nghĩa ra tới Hà Nội.” Mai Thanh Hải cũng thông báo: vì trang cũ bị mất passworrd nên tạm dùng trang mới: Tại đây!

+Lê Kiên- Việt Thắng: Đất mới Tiên Lãng: Đất mới do dân khai phá, chính quyền cưỡng chế thu hồi, không một xu đền bù. Chính quyền như thế gọi là chính quyền của dân do dân vì dân a? Xạo!

+ Thành Nam: Chính quyền sai trái, người dân vào tù?: Báo của Bộ tư pháp đăng đàng hoàng đấy nhé, không lại bảo của lực lượng thì địch. Y như vụ Tiên Lãng : Chính quyền sai trái, người dân vào tù?  Dần dần sẽ thấy hàng chục hàng trăm vụ Tiên Lãng cho mà xem

+ Báo An Ninh Hải Phòng: “Đông đảo người dân bất bình với hành vi vi phạm của Đoàn Văn Vươn“: “Sau khi xảy ra vụ chống người thi hành công vụ nghiêm trọng ở huyện Tiên Lãng, các cơ quan chức năng đã tiến hành xử lý, ổn định tình hình địa phương… Nhiều người dân huyện Tiên Lãng đã bất bình trước những hành vi chống đối, coi thường pháp luật của Đoàn Văn Vươn và các đối tượng khác cùng tham gia. Báo ANHP ghi nhận một số ý kiến của người dân xung quanh vụ việc này.Đọc xong bài báo bồi bút này mình lại chửi: địt mẹ!

+Nguyễn Quang A: Vài câu hỏi về vụ Đoàn Văn Vươn : “Vụ đáng tiếc ở Tiên Lãng ngày 5-1-2012 là vụ hết sức nghiêm trọng. Chúng ta chờ xem Quốc Hội, Chính phủ và các cơ quan tư pháp hành xử ra sao. Nếu dung túng các quan chức địa phương, không nghiêm trị các hành vi phạm pháp luật của họ, nếu xử không công bằng đối với những người vừa bị bắt, thì hậu quả có thể rất khó lường.” Rõ rồi bác Quang A. Có điều không hiểu tại sao trên vẫn yên lặng như tờ. Hu hu

SÁNG

+ Nguyễn Quang Vinh:LÃNH ĐẠO TIÊN LÃNG: ĐỪNG HÒNG BIẾN SAI THÀNH ĐÚNG: “Viết tới đây lại nhớ cái miệng choen choét của tay Chánh văn phòng ủy ban huyện Tiên Lãng nói với phóng viên: Ai bảo người dân phản đối cưỡng chế, đó chỉ là một số người.” Nhiều kẻ lu loa ” Một số người” để chạy tội nhưng có nhiều kẻ khác cứ đinh ninh chỉ có   ” một số người” thật. Ấy là họ bị bưng bít thông tin, thông tin của họ chủ yếu qua mồm các trợ lý, các trợ lý ăn hại này chính là thủ phạm gây ra  ảo tưởng “một số người” cho các lãnh đạo.

+Trần Minh Thảo: Dân tộc, đất nước hay chế độ?: “Như vậy, chủ trương chỉnh đốn Đảng nhắm đến lợi ích dân tộc, hợp với lòng dân thì đụng đến anh bạn đồng chí 4 tốt, 16 chữ vàng. Do đó, dù là “tập hợp tinh hoa nhất của dân tộc” thì Ban Chấp hành Trung ương cũng chỉ dừng ở “Đảng và chế độ”. Mà hiện thực cho thấy, dừng ở mục tiêu ấy thì sẽ còn xuất hiện nhiều, rất nhiều Đoàn Văn Vươn khác.Hu hu chưa bao giờ câu hỏi đó lại khó trả lời như vậy. Được toàn vẹn đất nước thì kẹt 16 chữ vàng, được dân tộc thì kẹt chế độ.

+Mạc Văn Trang: Nên thí điểm… bỏ cấp huyện: “Tác giả đề nghị bỏ cấp huyện vì tiêu cực nhiều quá.Chúng tôi không nghĩ như vậy. Không phải cấp nào thối nát hơn cấp nào – thối nát là hệ quả của một hiện trạng kéo dài quá lâu với những dung túng và bất minh từ cấp cao nhất, “thượng bất chính hạ tắc loạn”, nhưng bục ra thì nay mới thấy rõ và nhiều ở cấp huyện là cái bề nổi của vấn đề. Tiêu cực ở nước ta như bèo, gạt chỗ này thì nảy chỗ khác, mà thể chế thì như cái ao, nuôi dưỡng cho bèo sinh sôi. Thể chế không đổi thì bỏ cấp huyện, tránh được cái nạn nhà nước con – huyện, tất yếu lại dúi dụi vào cơ man nhà nước con – xã. Dân vẫn khổ, có khi còn hơn xưa. Những cải tiến như thế không hề động vào gốc rễ của tiêu cực trên đất nước ta và do đó khó lòng đưa đến kết quả tốt đẹp mong muốn.” ( Bauxite vn) Nhất trí nhất trí!

+Phan Mai:Nghi lễ nhân văn:” Vì thế, lời dặn dò của Chủ tịch nước với các tân thẩm phán rằng phải tiếp tục rèn luyện hơn nữa để nâng cao nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp của người thẩm phán, công tâm, thượng tôn pháp luật, dũng cảm đấu tranh vì công lý, vượt qua mọi cám dỗ, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, “gần dân, học dân, hiểu dân và gúp dân” thật là nhân văn, kịp thời và cần thiết”   Những dặn dò tương tự như thế có từ  năm 1945 chứ đâu phải bây giờ mới có. Dặn dò cứ dặn dò, tảng lờ cứ tưởng lờ đó là nguyên tắc sống và làm việc thời nay đấy bác Phan Mai ạ.

+ Quốc Phương: Tướng Lê Đức Anh nói về vụ Tiên Lãng:  Đại tướng lên tiếng bảo vệ dân Tiên Lãng, rất mừng. Nhưng nghe “Mới đây, hôm 11/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký Công điện số 57/CĐ-TTg về việc “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đợt cao điểm trấn áp tội phạm.” Lo quá là lo, hu hu.

CÁI GÌ VẬY TA?

Đường cày đảm đang

( Theo blog Thắng xòe)

Advertisements