MỘT CÂU HỎI NỮA DÀNH CHO TIÊN LÃNG

THÁI BÌNH

Hôm giờ đọc về Tiên Lãng hơi bị nhiều. Việc  chống người thi hành công vụ của anh em ông Vươn chắc chắn là sai và sẽ bị xử lý. Nhưng qua đó cũng hé lộ nhiều việc làm sai trái, phạm luật quá khủng của chính quyền địa phương và các cá nhân lãnh đạo Tiên Lãng.

Đọc nhiều, tìm hiểu qua rất nhiều nguồn thông tin “trái chiều” cũng như “chính chiều”, suy nghĩ mãi vẫn cảm thấy còn thiếu thiếu một thứ gì đó e chừng rất ư  là quan trọng???

Cách thức tổ chức  bộ máy chính quyền của nước  ta theo thể chế cộng hòa, cơ quan quyền lực cao nhất ở cấp huyện là Hội đồng Nhân Dân, tiếp đến là Ủy ban Nhân Dân, người đứng đầu điều hành nhất định là ông Chủ tịch Ủy ban nhân Dân rồi. Nhưng Hiến pháp lại quy định quyền lãnh đạo cao nhất và duy nhất thuộc về Đảng Cộng Sản Việt Nam, thực tế là các tổ chức  Đảng được  xây dựng song song với chính quyền từ trung ương đến cấp thôn ấp để làm công tác lãnh đạo. Vậy nên người đứng đầu ở huyện  chính là Bí thư Huyện Ủy và tập thể Thường vụ huyện ủy.

Vậy thì Đảng ở Tiên Lãng  đang ở đâu? Đảng bộ Huyện, Thường vụ Huyện Ủy, Bí thư Huyện Ùy ở đâu? Ở đâu? Ở đâu (bắt  chước kiểu hỏi của Bọ Vinh. hehe). Đọc hết các nguồn thông tin báo chí trong luồng cũng như ngoài luồng, phát biểu ý kiến của các vị lãnh đạo, cựu lãnh đạo, họp báo của lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Đảng ở Tiên Lãng vẫn bóng chim tăm cá, dường như ở đó chỉ có chính quyền chứ không có Đảng lãnh đạo. Không có tiếng nói, chính kiến của Huyện Ủy, tất cả được đẩy thẳng lên Thành Ủy Hải Phòng, Huyện Ủy coi như vô can. Giả sử như ở đây không phải là một vụ làm xùm tai tiếng, mà là một thành tích được khen thưởng hay lãnh huy chương gì đó thì sẽ thế nào nhỉ? Dĩ nhiên là nhờ sự lãnh đạo tài tình của Bí thư Huyện Ủy và tập thể ban thường vụ Huyện ủy chứ gì nữa!

Là một người dân, tôi có quyền được đặt câu hỏi với Huyện Ủy Huyện Tiên Lãng. Tổ chức Đảng ở Tiên Lãng đang ở đâu, và căn cớ nào mà lại để cho xảy ra sự việc tày trời là người dân dám đấu súng với chính quyền như thế? …

Tác giả gửi cho Quê choa

(Bài vở gửi đăng QC là chủ kiến riêng của tác giả, không hẳn là chủ kiến của QC)

Advertisements