Chúc mừng bà Ba Sương!

Thông tin mới nhất cho biết: Bà Ba Sương được đình chỉ điều tra, theo đó: “Ngày 19/1, VKSND TP Cần Thơ đã trao quyết định đình chỉ vụ án lập quỹ trái phép đối với bà Trần Ngọc Sương (63 tuổi, nguyên giám đốc Nông trường Sông Hậu). Tương tự, 4 bị can còn lại trong vụ án là Trương Hồng Nhung (nguyên phó giám đốc), Đặng Thế Quốc Hưng (nguyên kế toán trưởng), Nguyễn Văn Sơn (nguyên thủ quỹ) và Hoàng Thị Bình (nguyên kế toán) cũng được đình chỉ điều tra….Luật sư Nguyễn Trường Thành (người bảo vệ quyền lợi cho bà Sương) cho biết, mọi hoạt động tố tụng đối với bà Sương đã chấm dứt. Quyết định của VKSND TP Cần Thơ không nêu biện pháp hành chính nào đối với bà Sương nên vụ án lập quỹ trái phép ở Nông trường Sông Hậu đã khép lại.”

Vụ án bà Ba Sương kéo dài từ 2009 đến nay, “Tại phiên phúc thẩm, HĐXX tuyên y án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Trần Ngọc Sương 8 năm tù giam và nộp lại số tiền hơn 4,3 tỷ đồng cho Nông trường Sông Hậu (NTSH). Y án 8 năm tù đối với bà Trần Ngọc Sương (TT), Y án 8 năm tù đối với “Người phụ nữ ấn tượng Châu Á (NNVN), Nguyên giám đốc Trần Ngọc Sương không được giảm án ( theo PLTP).

Vụ án này đã tạo ra một làn sóng phản ứng dữ dội, hàng trăm tờ báo, hàng nghìn trang mạng đã lên tiếng bênh vực cho bà Ba Sương. 110 người ở Nông trường Sông Hậu xin ở tù thay bà Ba Sương “Nếu quan tòa quyết đưa cô Ba Sương vào tù, mỗi người chúng tôi xin ở thay cô Ba Sương một tháng (theo NVNN, TP). Chính bà Ba Sương cũng rất kiên cường tranh đấu,  trong “đơn kêu oan khẩn thiết” đề ngày 26/8/2011 với lời kết “thà rằng chết trước khi bị đưa ra xét xử”.

Cuối cùng Người anh hùng Ba Sương, gương mặt ấn tượng nhất châu Á Ba Sương đã chiến thắng.

 Chiến thắng của bà là chiến thắng của công lý, của lương tâm thời đại. Xin chúc mừng bà!