TIÊN LÃNG: PHÚT ĐẦU TIÊN CỦA NĂM MỚI, BÓC NỐT SỰ THẬT CUỐI CÙNG

NGUYỄN QUANG VINH

Dù rất bận bịu với nhiều việc chuẩn bị cho năm mới, nhưng trong ngày cuối năm, các cộng sự của Trưởng thôn Khoai Lang đã rất cố gắng cùng Khoai, gặp nhân chứng, tìm chứng cớ, kiểm chứng thông tin để bóc nốt sự thật cuối cùng về sai phạm của lãnh đạo Tiên Lãng, chỉ thẳng căn nguyên sai phạm, thông tin về xử lý bước đầu đối với những kẻ sai trái…Nói chung những thông tin này chắc bà con sẽ vui và trên cơ sở này, sẽ có thêm những căn cứ mạnh mẽ để các đoàn thanh tra, kiểm tra Trung ương về Tiên Lãng có những kết luận mạnh mẽ, cương quyết, thực sự cách mạng, nhằm mang đến niềm tin cho nhân dân.

1.Tiền đền bù của Dự án sân bay quốc tế, của Dự án đường cao tốc đã đập nát nhân cách và đạo đức của cán bộ lãnh đạo các cấp

Không như Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng xoen xoét nói rằng, phải cưỡng chế thu hồi hồ đầm nhà anh Vươn và các hộ dân là để cho đấu thầu lại, đấu thầu công khai.

Không như lời phát biểu phọt ra từ miệng chủ tịch UBND xã Vinh Quang rằng, cưỡng chế thu hồi đất là để giao lại cho các hộ dân khác nhằm tiếp tục nuôi trồng thủy sản, phát triển kinh tế hộ gia đình

Không như lời toèn toẹt của Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ú ớ, ậm ọe, hở hở kín kín như mèo dấu cứt, nói rằng, thu hồi cưỡng chế đất giao cho ai chưa thể công bố.

Sự thật là: Những hồ đầm này của gia đình anh Vươn, anh Luân và một số gia đình khác đã nằm trong Dự án sân bay Quốc tế sắp xây dựng và Dự án đường Cao tốc kéo dài từ Tiên Lãng ( từ sân bay này) về đến Hải Phòng, Thái Bình.

Và như thế, kẻ đầu đất cũng hiểu, ai được đền bù sẽ nhận một khoản tiền khổng lồ.

Và anh em Hiền- Liêm, và một số cán bộ khác không thể nhìn những người lao động chân chính như anh Vươn, anh Luân vốn đã đổ mồ hôi sôi nước mắt trên mảnh đất này, đã đầu tư hàng tỉ đồng xuống đầm hồ, lại có thể ôm một núi tiền đền bù, tiền tươi.

Ba nhân vật được chọn ra để nhận bàn giao số đất cướp từ gia đình anh Vươn, tới đây là anh Luân để giao là ai? Một người tên là Hội, là cháu ruột của Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, là cháu của nguyên trưởng công an huyện, hai người kia tên là Cường và Kết đều có những quan hệ mật thiết ít nhất về quyền lợi trong vụ tiền đền bù lần này với lãnh đạo huyện, với anh em Hiền- Liêm. Việc bày đủ trò để cưỡng chế bất cứ giá nào chỉ xuất phát từ một chữ Tiền, một chữ Tiền ngay lập tức làm anh em Liêm- Hiền biến chất thành những kẻ cường hào mới, ngay lập tức lôi kéo một lũ khác hùa theo, xí phần quyền lợi, bất cần luật pháp, bất cần số phận người bị cướp đất là những nông dân hiền hậu, chân lấm tay bùn mà họ luôn luôn gào lên đó là nhân dân.

2.Càng điên cuồng chống lại sự thật, càng bị sa lầy vào sai phạm. Một án kỷ luật, thậm chí nếu làm nghiêm, còn là một án hình sự cho anh em Hiền- Liêm là điều hiển nhiên, hiển nhiên khi căn cứ vào Luật pháp, hiển nhiên từ sự căm phẫn của nhân dân Tiên Lãng và nhân dân cả nước. Theo những nguồn tin đã được kiểm chứng, Thành ủy Hải Phòng đã quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với Lê Văn Hiền, đình chỉ Chủ tịch UBND xã Vinh Quang với Lê Văn Liêm, kỷ luật phát ngôn bừa bãi gây phẫn nộ đối với nhân dân của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đỗ Trung Thoại. Quyết định sở dĩ chưa thực hiện vì người ta sợ, sẽ gây bất ổn về an ninh trong tết tại Tiên Lãng nếu người dân biết Hiền-Liêm thôi chức, chắc chắn sẽ có làn sóng nổi dậy vì sự căm ghét của nhân dân với cặp đôi anh em ruột này đang lên tới đỉnh điểm. Ra tết, sau khi trao quyết định đình chỉ chức vụ của anh em Hiền-Liêm, thành phố cũng sẽ trao quyết dịnh cho ông Nguyễn Văn Khanh đang là phó chủ tịch UBND huyện, lên thay ông Hiền; ông Nguyễn Quốc Hiểu đang là Trưởng phòng Nông nghiệp huyện sẽ lên phó chủ tịch thay vị trí ông Khanh để phụ trách mảng nông nghiệp, thủy sản.

3.Phát biểu ấu trĩ và liều lĩnh của Đỗ Trung Thoại, phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và ông Đỗ Hữu Ca giám đốc Công an thành phố Hải Phòng nói do nhân dân bức xúc phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, và chính nhân dân đã hủy hoại tài sản của gia đình anh Vươn. Thông tin này đã ngay lập tức bị nhân dân xã Vinh Quang nổi khùng, họ cho hai ông lãnh đạo này đã dám đổ vấy tội của lực lượng cưỡng chế sang phía nhân dân. Vì thế, nhiều người dân đã ký đơn tập thể, khiếu kiện ông Thoại, ông Ca vì tội vụ khống, và trách nhiệm hủy hoại tài sản công dân.

Việc khiếu kiện, tố giác chưa biết hồi kết nhưng cũng có thể nói ra được một điều, nhân dân không còn là đối tượng mà cấp lãnh đạo muốn nói gì cũng được, muốn làm gì cũng xong. Chưa từng xảy ra vợ của người bị công an khởi tố lại tố giác sai phạm của chính giám đốc công an mà bằng vào nội dung tố giác thì rất đúng: Khi giám đốc công an cho rằng, tự nhân dân hủy hoại tài sản nhân dân chứ không phải lực lượng cưỡng chế. Cũng như ông Thoại, phát biểu của hai ông đều sai sự thật.

Ông Luân, nguyên sĩ quan Biên phòng về hưu, nói, tôi sẽ chiến đấu đến cùng nếu huyện đưa người cưỡng chế cướp đất của tôi

4. Đối với ông Đoàn Văn Luân, cũng đã bị huyện Tiên Lãng tống đạt quyết định cưỡng chế. Tuy nhiên sau vụ việc Đoàn Văn Vươn chống trả lực lượng cưỡng chế, việc cưỡng chế đầm hồ của ông Luân tạm dừng.

Nhưng ông Luân nói, tôi, cũng như anh Vươn, cương quyết bảo vệ tài sản của mình đến cùng, chính quyền không thể cướp đất của dân như vậy, và nếu xảy ra cướp đất, tôi sẽ chiến đấu đến cùng. ( Ông Luân là sĩ quan Biên phòng về nghỉ hưu).

Ngày 8 tết, Đoàn thanh tra, kiểm tra của Bộ Tài nguyên môi trường sẽ về Tiên Lãng. Trong cuộc họp sáng ngày 26 tết, các thành viên trong đoàn thực sự “máu lửa” với những sai phạm của Lãnh đạo Tiên Lãng ( Máu lửa- từ dùng của Giáo sư Đặng Hùng Võ, người được mời dự họp với tư cách chuyên gia)

Đoàn kiểm tra của Trung ương Mặt trận TQVN về Tiên Lãng, dù lãnh đạo Tiên Lãng gắng sức bao biện nhưng đã không thể lấp liếm được rất nhiều những sai phạm của chính mình.

Bài học Tiên Lãng là bài học rất lớn cho cả nước.

Tâm đắc với ý kiến của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên đại biểu Quốc hội: Vụ Tiên Lãng là một tổn thất chính trị lớn.

Nếu hành động như lãnh đạo Tiên Lãng sẽ mất dân, mất dân là mất tất cả.

Theo blog NQV

Advertisements

74 thoughts on “TIÊN LÃNG: PHÚT ĐẦU TIÊN CỦA NĂM MỚI, BÓC NỐT SỰ THẬT CUỐI CÙNG

 1. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 2. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. soncobe

  tôi thấy nhà tù của việt nam không nên nhốt những người này mà nên để nhân dân tự xử lý

 6. Phu Sa

  Rất mong các ngài Phó Chủ Tịich TP HP Đổ Trung Thoại, Chủ tịch Huyện Tiên Lảng và Chủ tịch Xã Vinh Quang CÒN CHÚT LIÊM SỈ CỦA CON NGƯỜI, soi lại bản thân mình vào đây tiếp thu những ý kiến của đọc giả trang web quechoa.info củng nhử những ý kiến khác.

 7. Việt Hà

  Thống thiết gửi tất cả các bác,

  Các bác quan tâm, ủng hộ cả về tinh thần và vật chất cho nhà anh Vươn, xin hãy tiếp tục. Bác nào cho tôi cách liên hệ với gia đình anh Vươn tôi cũng xin bớt chút lương còm để gửi tới họ….
  Nhưng chắc cũng chỉ giúp anh Vươn giảm chứ không xóa hoàn toàn được tội….
  Và trên cả đất nước này, còn hàng ngàn hàng triệu anh Vươn khác, đã đang và sẽ rơi vào hoàn cảnh như anh Vươn.
  Điều tôi mong muốn là tìm ra được 1 Bao Công (trong từng lĩnh vực) để giúp cho người dân bớt gặp phải điều oan nghiệt tương tự. Bác Võ, trong quãng đời còn lại, có thể giúp cho người dân về lĩnh vực đất đai được không? Người dân bị công an đánh chết oan uổng thì biết kêu ai? …vv. Nếu làm được thì mới giúp được nhiều người các bác ạ.
  Đưa tay giúp đỡ những người sắp chết tốt hơn nhiều so với việc ta giúp gia quyến của họ sau khi họ đã đi xa…

 8. Pham ngoc duc

  Các cuộc khởi nghĩa của Nông dân trong lịch sử đã rõ ràng. Nếu đất nước này có hàng trăm, nghìn vụ như Tiên Lãng chắc đất nước sẽ có ” CÁCH MẠNG…HOA CẢI” như vậy dân rất khổ, đất nước điêu linh. Hỡi những nhà lãnh đạo hãy sáng suốt tìm ra lời giải trừng trị bọn làm khổ dân, hại nước

 9. xuantrungbui

  Chính quyền cấp phường xã ở Việt Nam là gần dân nhất.Mọi oan sai,thủ đoạn,đau khổ của dân gần như đều xuất phát từ cấp này.Họ đối sử với gia đình ông Vươn như vậy,bây giờ gia đình anh phải đối diện với tù đầy,và mất hết. Thật buồn dân ta “hiền như bụt” bị bọn tham quan vần cho” bở hơi tai”.Có nói lại được có khi mất cả mạng.

 10. Phong

  Sao có những ông quan cấp thành phố mà ngu như rứa? Mình phá nhà dân lại đổ vấy cho Dân? Dân đâu hèn như họ tưởng

 11. Pingback: động cơ của việc cưỡng chế ở tiên lãng « c a u d a t x a n h . . .

 12. thu

  Chạy chức, chạy không bị kỷ luật đều phải có TIỀN, HIỀN VÀ LIÊM chắc nhiều TIỀN phải thu nộp vào quỹ xóa đói giảm nghèo…. Người ra lệnh đàn áp dân… là cấp cao ở Hải Phòng… chắc cũng phải cho lộ diện để dân biết họ là ai.

  1. Bùi Yến

   Đó là cái chắc, nếu không có lãnh đạo TP Hải Phòng gật đầu thì sao huyện có thể tổ chức cưỡng chế rầm rộ như vậy được, nếu không các cha Thoại, cha Ca lại vu khống cho dân? Đảng và các đoàn thể ở HP đâu rồi? Chúng tôi chẳng thấy họ lên tiếng gì cả? Họ kê cao gối ngủ chư có lãnh đạo gì đâu! Bây giờ dân còn biết tin ai? Hãy xem các nhà riêng của các ông ấy to đẹp hoành tráng như thế nào, dân thì khổ như thế nào? Đấy là những Đảng viên cộng sản à?

   1. leminh

    đến hôm nay vẫn không thấy tiếng nói của đoàn đại biểu quốc hội hải phòng về vụ việc chính quyền hải phòng gây cho gia đình anh vươn

 13. nguyen viet ha

  Cảm ơn anh Vươn. Tiếng súng hoa cải của gia đình anh đã thức tỉnh mọi người. Tôi là người không thích bạo lực nhưng nếu tình trạng cướp đất vẫn xảy ra, tôi mong rằng mùa hoa cải sẽ nở rộ.

  Posted by 118.71.22.156 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 14. Trần Thanh Minh

  Phải có ngay một cuộc cải cách nhằm vào đội ngũ cán bộ từ cơ sở lên tới trung ương thôi các bố ơi, cũng có nghĩa là phải làm trong sạch liền nội bộ đảng, vì đảng cầm quyền mà. Khéo mà đảng lại biến trở thành cái hội nhà văn như có lần bọ nhà mình kể thì việc VN mình trở thành một Liênxô sẽ tới nay mai mất thôi.

 15. TC Bình

  Thay mặt sâu Đo, sâu Xanh, sâu Kèn, sâu Róm cùng là các loại sâu. Kính chúc các…(thôi, xin lỗi, em là dân đen không đủ tư cách thay mặt sâu). Xin lỗi, ngàn lần xin lỗi.

 16. dai lien

  Con chó dại cắn càn thì tất nhiên phải giết nó để nó không thể tiếp tục gây hại cho người khác. Nhưng điều này cũng giống như các lực lượng chức năng thường rình ở một chỗ nào đó để khi người ta vi phạm luật thì xông ra bắt. Tất nhiên bắt người phạm luât là cần thiết, nhưng đáng ra cần hơn là phải phòng ngừa không cho sự vi phạm đó xẩy ra. Đó mới là một xã hội văn minh. Và muốn vậy thì phải có những quy định rõ ràng rằng chó chạy ra đường phải có biện pháp để không thể cắn người, lực lượng chức năng phải tuân thủ pháp luật để ngăn chặn sự vi phạm pháp luật. Điều này động đến cái gọi là thể chếHình như cái thể chế bây giờ không phải xoá bỏ cái lò gạch cũ mà lại là mảnh đất tốt cho nhưng cái lò gạch cũ tăng theo cấp số nhân với vô số những Chí Phèo nhưng trên đầu lại đội mũ cánh chuồn vừa cao vừa dài. Cách chức những Hiền Liêm Thoại cùng lắm cũng giống như chỉ vô hiệu hoá con chó dại mà thôi (mà không chừng những con chó dại này sẽ được xổng chuồng để lại được đội mũ cánh chuồn to hơn).. Chỉ khi nào mỗi một công dân Việt Nam đều có quyền tuyên bố và được luật pháp đảm bảo mà không bị coi là đồ phản động, rằng”Nhân dân thiếu tôi thì sẽ là một nhân dân không đầy đủ” (Eptusenko) thì may ra người dân Việt mới đúng là người dân Việt. Và có lẽ điều đầu tiên cái câu Đảng lãnh đạo, chính phủ thực hiện, dân làm chủ phải được đổi lại :DÂN LÀM CHỦ, chính phủ thực hiện, đảng lãnh đạo.

 17. Ngọc Bành

  Nếu đúng như Bác Vinh nói, thì Việt nam vẫn còn pháp luật và công lý. Tôi cũng rất mừng vì tôi vẫn tin như thế.
  Nhưng chắc đó chỉ là đòn thí “tốt” thôi.
  Ở phường tôi cũng có một chủ tịch Phường bị kỷ luật cách chức, nhưng vẫn nằm trong biên chế Quận, chờ bố trí công việc và vẫn nhận lương đều mà chẳng phải làm gì.
  Chỉ khi nào bọn “Hiền- Liêm” ra trước vành móng ngựa hoặc ngồi bóc lịch cùng đám giang hồ trong trại thì may ra dân mới tin rằng bọn chúng bị trừng trị.
  Không khéo vài năm sau lại được điều động đến làm cán bộ huyện xã nào đó trong Tp Hải phòng thì sao?

 18. NGUYỄN TẤT TOÀN

  CÓ BỘ CHÁN-…”những con người cực tốt trái tim thường hay đau”Eptusenko
  Tết nhất về đến bậu cửa rồi mà lũ chúng nó vẫn đang tâm đẩy mấy gia đinh anh em nhà Vươn lâm vào cảnh đứa bơ vơ không nhà cửa,đứa tù tội.Quân dã man. phát súng nhà Vươn thổi bùng lên cái gì đây???.Hoặc sự thay đổi của chính quyền:hướng thiện lên.Hoặc dân tiếp tục bị bóc lột nặng nề hơn?Xử Thoại,xử Hiền chỉ là biện pháp tình thế “đánh bùn sang ao”mà thôi!Năm Thọ đi,Chí Phèo đến,rồi lại có Thoại khác,Hiền khác.Năm 1976 ở Tầu có”bè lũ bốn tên”,nay ở ta có”bè lũ…không biết bao nhiêu tên”. Đến như Anh hùng Ba Sương còn bị khốn nạn vì quan ,thì nhà Vươn là cái thá gì??Thử hỏi trên đất nước này có mấy huyện,mấy xã mà dân ở đó không bị cướp đất??!!Quan bây giờ sờ đâu có chuyện đấy.Cứ như thả đỉa ba ba,thả phải thằng nào thằng ấy có tội.Xã hội rối ren là do quan.Cán bộ nào phong trào đấy.Thượng bất chính,hạ tắc loạn.Nói một đằng,làm một nẻo,làm liều,nói điêu rồi đổ tội cho dân là thuộc tính của quan lại ngày nay.Viết đến đây chợt nhớ tâp “CỬA MỞ” của cụ
  Việt Phương(nguyên thơ ký cho cố thủ tướng Phạm Văn Đồng)xuất bản năm 1973: ……Ta cứ ngỡ
  đồng chí rồi thì không ai xấu nữa!
  Nào đâu ngờ:
  rắn phủ phục giữa vườn hoa!
  Nào đâu ngờ:
  trên đỉnh chín tầng mây cao còn vấy những vết bùn!!!.

  đêm trước giao thừa-người PHẬT TÍCH

  1. Nguyễn thị Thanh Hương

   Cảm ơn bác Nguyễn Tất Toàn cho tôi được đọc một cái com hay quá.

 19. Sự Thật !!!!.... ????

  Anh Vươn phải được Tặng thưởng :
  1- Huân chương lao động hạng NHẤT(vì có công khai hoang lấn biển)
  2- huân chương tiêu diệt “LŨ CƯỚP NGAY “dám xả thân không sợ hy sinh tính mạng đẻ chống lại lũ cướp ngày… Bọn này cưc kỳ nguy hiểm cho DẢNG CS và uy tín của pháp luật nhà nước Việt Nam hiện nay…???? )…
  Tinh thấn của anh Vươn sẽ sáng ngời ,tỏa sáng,bất diệt với thời gian….!!!

 20. Nguyễn thị Thanh Hương

  Cũng là cặp anh em trai mà anh em nhà Bọ Lập,Bọ Vinh thì vưà tài,vưà tâm,còn cặp Hiền,Liêm thì đã ngu lại quá ác.
  Tôi có mấy đứa con trai,không dám ước ao chúng được như anh em nh̀a Bọ,nhưng tôi sẽ cố gắng dạy dỗ chúng sống cho tử tế,vâng dù hoàn cảnh nào thì cũng phải sống tử tế,không thì có nhắ̃m mắt xuôi tay người mẹ cũng không yên lòng.

 21. leminh

  lũ “đầy tớ của dân” trong vụ này đáng tội chết nghìn lần, chúng đã đẩy anh vươn vào cảnh nhà tan cửa nát…bọn chúng rõ mười mươi là kẻ cướp!

 22. Le Mai

  Liệu anh Liêm và anh Hiền sau khi bị kỉ luật sẽ chuyển sang làm chức gì khác hả các bác, ví dụ như chuyển sang làm Bí thư huyện ủy huyện khác, hay là chủ tịch xã khác?
  Em thấy ở ta các cán bộ sau khi bị kỉ luật thường sẽ “bị” thuyên chuyển sang nắm chức cao hơn, hic

 23. nguyễn dương

  Nguyễn Dương
  Đọc bài của bác Vinh mà sướng cả người, còn hơn được lì xi.
  Vậy là quân bất lương ở Tiên Lãng phải lòi mặt chuột ra rồi
  Còn rất nhiều vụ Tiên Lãng xảy ra trong cả nước nữa, mong mọi người chung tay vạch măt bọn quan tham.

 24. thang long

  Cảm ơn bọ Vinh và bọ Lập , vui xuân mới không quên post bài hay cho bà con thưởng thức. Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình anh Vươn.

 25. Lana

  Ôi cái gì thế này, đầu năm Bọ lì xì cho bà con độc giả bằng mở còm men. Ôi giời ơi mừng muốn sốc.
  Lana xưa giờ chủ yếu vô blog Bọ đọc không sót bài nào, đọc xong lót dép ngồi nghe các còm sĩ. Từ ngày Bọ đóng còm, thấy thiếu thiếu gì đâu. Buồn hiu.
  Hôm nay mừng quá bon chen mấy câu thôi ạ. Chúc Bọ Năm Mới thật nhiều sức khỏe, có sức khỏe là có hết ạ. Chúc các còm sĩ còm ‘kiểm soát’ tí để Bọ không buộc phải đóng còm, chiếu rượu sẽ xôm tụ rôm rả hấp dẫn hơn ạ.

 26. lequangdcLê Quang

  Đầu năm mới ,tui xin gởi tới tất cả bà con cô bác xa gần lời chúc mừng năm mới.Nhưng vì nghị mải chẳng ra câu chúc,nào hay hết, thành ra xin lấy lời chúc của các đồng chí trên TW đã chúc để gởi đến bà con cô bác:
  “Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc kính chúc đồng chí và gia đình một năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng! ”

  Chúc đồng chí Tổ trưởng khoai nang :

  Năm nay sức khoẻ dồi dào,
  Dùng cây bút viết ,để cào mặt gian,
  Đạp lên muôn sự nguy nan,
  Giữ gìn công lý Việt nam cho đời,
  Tình dân chôn chặt trong người,
  Xứng danh tổ trưởng triệu người noi theo!

 27. Duy luu

  Ôi, đầu năm đã nghe được tin vui cho nhân dân tiên lãng, và được 1 phen đã đời đối với bọn cường hào tham lam..bọ này cũng vì tham đăm ra.. thối như cứt

 28. ngvant

  Hy vọng vào công lý “quân pháp bất vị thân” thì mới củng cố được niềm tin của dân, mong chính quyền đừng đánh trống bỏ dùi. Nhân dân sẽ nguyền rủa những thằng miệng hứa vì dân nhưng lòng muốn vơ của người khác.

 29. HỒ THƠM

  Năm mới Nhâm Thìn chúc Bọ Lập , chúc Cu Vinh , chúc Bà con Chiếu rượu Quê Choa an khang thịnh vượng , vạn sự như ý !

  Nhân vụ Tiên Lãng Hải Phòng , bà con vừa nhâm nhi vừa đọc … Tắt đường ( hậu Tắt đèn ) thư giãn ngày tết cái chơi hè !

  Từ ngày Đoàn Văn Dậu bị ” nhân dân” bức xúc nện cho một trận thừa sống thiếu chết vì tội nghèo lại không tự giác đóng thuế đinh ,anh Dậu bị điệu lên huyện , huyện điệu lên phủ , phủ cho về nhà thì anh Dậu chỉ còn độc cái quần đùi . Nhờ bà con nông dân thương tình giúp đỡ , Dậu có vốn đào ao nuôi lươn . Mấy năm trúng mùa lươn , gia đình chị Dậu có khoai có sắn để ăn ,dựng lại chòi để ở , lại có ý đồ …chuộc lại cái Tí bán cho Nghị Quế ngày xưa . Đùng một cái , ao lươn nhà chị Dậu bị quan trên nhòm ngó , nào xã trưởng Liêm , nào huyện Hiền , nào Phủ Thọi , ba bác quan lớn đều rỏ dãi khi nhìn ao lươn nhà chị Dậu . Rồi một ngày đẹp trời , có trát của quan trên ra lệnh cưỡng chiếm ao lươn , “nhân dân” lại bức xúc , tay dao tay súng kéo đến nhà Đoàn Văn Dậu , sau khi “ cố thủ “ vẫn không được , anh Dậu lại bị điệu lên Phủ .
  Trên Phủ Thọi , Xã Liêm cùng Huyện Hiền bẩm : Bẩm cụ lớn , vợ chồng thằng Đoàn Văn Dậu bất tuân lệnh trát, lại dùng đòn gánh tự chế phang vào đầu 6 “đồng chí” anh hùng của ta , gây thương tích nên chúng con đã cho … “nhân dân” đạp nhà , cưỡng chế , bóp nát rồi đập tan ý đồ chống người nhà nước rồi ạ !
  – Thế sao bọn chúng lu loa lên, bảo tụi mày xông vào bóp vú con Dậu ?
  Huyện Hiền : Không có đâu ạ ! Thấy vợ chồng con mụ Dậu “ cố thủ “ trong chòi , nên con bức xúc xông vào bóp cổ để lôi về huyện nhưng vô ý bóp trúng cặp vú , con xin nghiêm khắc nhận khuyết điểm ạ ! Còn nhà bọn chúng do “ nhân dân” bức xúc quá nên phá nát rồi ạ !
  Phủ Thọi : Nhân dân nào ??? Ta thừa biết năm ba đứa đầu trâu mặt ngựa tụi mày phá nhưng ta cứ bảo là “nhân dân “ cho được việc nhưng vừa rồi bọn chúng chửi ta như chửi chó , mặt sưng như cái bánh chưng đây này ! Ta cũng bắt chước người xưa , cái gì cũng đem Nhân dân ra làm bình phong chơi , nhưng coi bộ thời buổi này không còn linh nghiệm rồi nhá ! Tụi mày lo mà giữ thân đi nhá !
  ……
  ( Trích Tắt đường của Ngô Tất Toán , cháu 3 đời cụ Ngô Tất Tố )
  He he…

 30. Pingback: Tiên Lãng: Phút đầu tiên của năm mới, Bóc nốt sự thật cuối cùng « Anh Cáo Blog

 31. trần tài

  Gửi các quan tham :
  Các quan nên nhớ rằng : lúc sống , dù kiếm được tiền muôn bạc tỉ , có bao nhiêu ngọc ngà châu báu đi nửa , dù là vua chúa đi nửa ; khi chết đi CHẴNG AI MANG THEO ĐƯỢC GÌ sang bên kia thế giới , có chăng là nhửng tiếng khen , sự luyến tiếc , v.v… hay tiếng chê , nguyền rủa , oán hận , v.v.. xuất phát từ những việc làm tốt hay xấu của họ đối với người chung quanh , đối với nhân quần xã hội . Bởi vậy người xưa có câu “LƯU DANH THIÊN CỔ , LƯU XÚ VẠN NIÊN ” , nghỉa là “TIẾNG THƠM THÌ ĐỂ LẠI NGÀN ĐỜI , TIẾNG XẤU THÌ ĐỂ LẠI VẠN NĂM” . Vả lại , các quan tham nên CẢNH TỈNH TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN vì các quan có thể tránh được LUẬT ĐỜI do quen biết , do phe đảng , v.v… , nhưng các quan sẻ không tránh LUẬT TRỜI đâu vì THƯỢNG ĐẾ RẤT CHÍ CÔNG VÔ TƯ !!!

 32. Đảng viên 1930

  Chúc các độc giả của 2 Bọ một năm ít bức xúc , nhiều niềm vui và bắt đầu bằng niềm vui (có thật hay không?)mà Bọ Vinh đã đem đến cho chúng ta.
  Với tôi ,ít nhiều thì tin bọ Vinh cũng là cái tin hay nhất của ngày 1 tết trên tất cả các mảng thông tin đại chúng cũng như cá nhân.
  Tôi vẫn tin rằng đảng CS VN vẫn còn người tốt và họ sẽ thắng thế trong công cuộc lãnh đạo đất nước theo hướng dân chủ, cộng hòa, độc lập, tự do, hạnh phúc.

 33. dân cày

  ” chắc chưa ai quên bài của nhà văn quá cố Họ Phùng năm nào “Đêm ấy đêm gì” bọn sâu mọt vẫn len lỏi và thậm chí vẫn nhởn nhơ sống tác oai tác quái đầy mưu mô và tinh vi .để rồi có một vụ” Quỳnh hoa “,Qùynh phụ.. _Vũ thư (Thái Bình )Vụ lao xe vào nông dân Hà tây….Hay âm thàm hơn Nếu ai có dịp vào xóm Chàm Khương đình gần nhà văn Nguyễn Huy Thiệp hỏi bà trưởng hội nông dân tập thể thì ruộng đất của họ ở thập niên 90 thế kỷ trước cũng bị lợi dụng danh tiếng tập thể ,nhà nước mua giá rẻ đễ xây chung cư bán giá đắt -bà con phát hiện nên giữ lại được ít nhiều _hiện tượng “Đoàn văn Vươn là thuốc đắng dã tật ” Mong sao biết để phòng -diệt lũ “sâu mọt quan lại đội lốt người ” cho đất nước mạnh giầu .dân đượclàm chủ

 34. Hung Nguyen

  Hay quá bọ ạ, mùng một tết đọc sướng hết cả người.

  Chúc mừng năm mới đến Bọ Vinh và Bọ Lập, chúc 2 bọ năm mới dồi dào sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp viết lách (kể cả blog :D).

  Chúc mừng năm mới!

 35. Ngọc Ngóc

  Năm mới nói chuyện với lũ điên
  Nhung nhúc một bầy hám đồng tiền
  Xéo lên danh dự cùng nhân cách
  Lãnh đạo chi bay, một bầy hèn

  Tết nay Tổ tộc chúng mày điên
  Tỏ rõ thất đức, đau nhãn tiền
  Thoát Hoan ống đồng chỉ một chiếc
  Chó tha chúng mày nhé lũ hèn

  Một lũ cường hào , một bầy điên
  Sống nhơ sống nhuốc chỉ có TIỀN
  Tiền…tiền, đéo mẹ quân mất dạy
  Kẻ khác trông gương chớ có hèn

 36. Tuan

  Sự kiện Tiên Lãng và gia đình anh Vươn đáng được ghi vào sử sách như tấm gương bất khuất vùng dậy chống lại quan tham của những người nông dân chân lấm tay bùn bị dồn đến bước đường cùng! Nếu không có sự nổi dậy dũng cảm của anh thì có lẽ giờ này, bọn quan lại sâu bọ kia vẩn tiếp tục hà hiếp dân lành, và chia chác nhau chiến lợi phẩm một cách ngon lành trên xương máu của đồng loại. Và nhân dân cả nước sẽ không bao giờ biết đến một chuyện bỉ ổi động trời như thế này!

 37. GÀ QUÊ

  Mồng một tết tôi đọc đi đọc lại bài viết này của cu Vinh.
  Tôi thích câu ” một chữ Tiền ngay lập tức làm anh em Liêm- Hiền biến chất thành những kẻ cường hào mới…”.
  Nhưng tôi nghĩ, BẢN CHẤT của bọn này là THAM LAM, CƠ HỘI, ĐỂU CÁNG. Không phải vì tiền chúng nó mới BIẾN CHẤT mà vì tiền, muốn có tiền chúng nó đã bộc lộc BẢN CHẤT là những kẻ cường hào mới, mới có những hành động vô liêm sỉ như vậy. Do đó phải cho chúng uống thuốc sâu.

 38. Dương Phi Anh

  Rất phục bác Vinh về cách làm việc máu lửa và có tâm, có tầm. Chúc bác và đại gia đình năm mới An Khang, Hạnh Phúc…

 39. Lo@n

  Nồi “canh hoa cải” Tiên Lãng quá lửa cháy khét làm lộ mặt cả bầy sâu đất lớn bé khiến cho bữa cơm tất niêm trên mọi vùng miền đắng ngắt.
  Người xứ Tiên “thuần” như anh Pha,chị Dậu hay lam hay làm mà khi bị dồn đến bước đường cùng trong thời tranh tối,tranh sáng họ đã vùng lên làm cuộc chỉnh và đốn hộ những ai đó (dân gian gọi họ “nhìn mặt tắt ti vi” ).Chính những A Vương,A Quý và người dân xã Vinh Quang là những người giúp ổn định chính trị và bảo vệ sự tồn vong cho chế độ này.Mừng lắm thay!

 40. trần thanh

  Nếu nhìn lại vụ Đồ Sơn Hải Phòng mấy năm trước, nay lại đến vụ Tiên Lãng của thành phố này ta thấy quan lại ở đây tham nhũng đến chừng nào? Và, người dân đau khổ biết chừng nào?
  Nhà văn Nguyên Ngọc đã từng viết “Đất nước đứng lên” ở Tây Nguyên(tập 1) thì ông cũng có thể về Hải Phòng viết “Đất nước đứng lên” tập 2.

 41. Nguyễn Văn Bôn

  Tôi cũng đã từng là một sĩ quan quân đội về phục viên hiện đang sống ở Hà nội,nhưng sẽ sẵn sàng xuống Tiên lãng để bảo vệ quyền sử dụng đất hợp pháp của các gia đình như Ông Luân

 42. Nguyen

  Tôi vẫn chưa tin vào điiều này dù là tin mừng đầu năm đối với tôi ( coi việc của anh Vươn như của tôi) vì trong tôi đã từ lâu hoàn toàn mất niềm tin vào những gì nhà nước nói kể cả bằng văn bản lẫn bằng miệng . Nói một đàng làm một nẻo là bệnh của các quan thời nay. Vẫn y nguyên thôi!

 43. KTS Trần Thanh Vân

  Trời rất lạnh và ẩm.
  Nhưng lòng người đã ấm lên.
  Sự kiện Tiên Lãng, đúng là gọt nước tràn ly

 44. Trần Mạnh Cương

  Sáng mùng 1 Tết đọc được bài này quả là như trẻ con nhận quà mừng tuổi. Chân thành cảm ơn 2 Bọ về niềm vui này mặc dù chưa biết kết cục sẽ ra sao.
  Chúc 2 Bọ luôn dồi dào sức khỏe để chúng em còn được đọc dài dài!

 45. Trốc Cúi

  Răng không chộ đả động chi đến động thái của Đảng ủy xã, Huyện ủy Tiên Lãng hè???

 46. ho so tien lang 2011

  tui que choa song o tphcm gan 30 chuc mua thu xin co y kien.truoc het cam on bo lap nam moi cho doc gia tin vui sot deo theo tui con quy hon cho tui tien vang va usd.de nghi nghien cuu ky va nhan rong nhung viec lam nhu anh doan van vuon va ho doan tien lang da lam de tren dat nuoc viet nam tuoi dep cua chung ta het may thang bat nhan vua doi vua ngu lai vua ac nhu LIEM, HIEN ,THOAI va be lu a dua ninh than .tieng sung hoa cai o tien lang rung dong hoi chuong thuc tinh 80trieu dan viet doan ket yeu thuong tua lung vao nhau chong lai ke thu chung la ten bat nhan bat nghia thu tinh duoc coi la cong boc cua dan viet nam.phong trao suc soi giong cha ong no phat sung dau tien vao dau giac phap the ky 19,……hom sau noi nua, bay gio cho vo chu tet me ngoai .hen gap doc gia va bo lap sau.xin gui nghin nu hon den BO LAP men yeu

 47. gop y

  Sáng mùng một Tết tôi chưa thăm bà con , nhưng đã thăm quê choa để nghe tin mới về vụ Bác Vươn – Thật kinh khủng cho lớp cán bộ đang đội lốt là người “công bộc của dân” ; bởi tôi cũng là nạn nhân đã bị cưỡng chế đất tại H XM , tỉnh Bà rịa Vũng tàu – khiếu kiện mãi nhưng câm như hến – thật thất vọng

 48. Dân Việt

  Sáng mồng một tết, vào QUÊ CHOA đón ngay tin mới, vui nhiều nhưng băn khoăn cũng lắm. Không biết tôi có phải là người hay lo không nhỉ ?
  Vụ việc ở Tiên Lãng ngày một sáng tỏ cũng như nhiều vụ việc đã xảy ra trước đây cũng rất sáng tỏ. Nhưng như báo đài lâu nay vẫn đưa tin: “Cơ quan chức năng đang điều tra làm ró” kể cả những vụ bắt tận tay day tận trán vẫn phải có thời gian “điều tra làm rõ”. Vụ Tiên Lãng có là ngoại lệ khong nhỉ ?
  Mỗi khi thời gian trôi đi, hiện trường dần bị mưa nắng phá hỏng, sự quan tâm của mọi người sẽ có phần nhạt hơn và khi đó là thời cơ để biến báo vì như người ta thường nói “để lâu cứt trâu hóa bùn”.
  Với những chúng cú rõ ràng như ở Tiên Lãng, sao các có quan chức năng không khẩn trương vào cuộc ngay mà còn phải chờ, chờ gì, chờ gì, chờ chỉ đạo à, hay là chờ ….
  Nếu vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng mà không được xử lý thỏa đáng và kịp thời thì chẳng còn gì mà chờ nữa .

 49. Lạc Dân

  ..cả núi tiền đền bù, tiền tươi.
  Thì ra là vậy, quân tham hể thấy hơi đồng là mê. Bất chấp hết, luật pháp cũng chẳng là cái đinh gì đối với họ, đồng tiền có thể bao che hết.
  Nhưng tiếng súng hoa cải của anh em họ Đoàn đã vang dội khắp nước, dù cố gắng bao che cũng khó lấy thúng úp mồm Voi, coi bề khó nuốt đây.
  Hiền, Thoại, Liêm chắc khó ngồi yên để hốt tiền tươi. Tội, nên đầu năm xin tặng các bác ấy vài câu thơ nhắm riệu chờ ngày hạ cánh an toàn.

  Cha mẹ sinh con đặt tên Hiền
  Lại mong thằng kế phải thanh Liêm
  Làm quan phải nói lời Trung Thoại
  Lại lừa lại dối để kiếm thêm
  Tên Hiền nhưng lại làm việc ác
  Tên Liêm toàn làm việc vô liêm
  Tiếng vang hoa cải từ Tiên Lãng
  Tiêu tan sự nghiệp bởi tham tiền.

 50. Nguyễn Hòa - Củ Chi Đất Thép

  Sướng. Sướng. Sướng gì đâu. Xã hội cũng có công bằng, cũng còn lẽ phải đó chứ. Mẹ cha bọn cường hào, ác bá đã đẩy gia đình họ Đoàn vào bước đường cùng. Cầu mong anh em nhà họ Đoàn được hưởng nhiều tình tiết giảm nhẹ.

 51. Nhinkhongduoc

  Riêng Tôi thì tin lắm,rằng thì là sau vụ này sẽ có thay đổi lớn trong luật đất đai, bởi thì là mà, Các Bác cũng có rất nhiều đất đai,nhà, biệt thự…Nay cần phải thay.Chứ chẳng phải vì Dân đâu.Tội cho Gia đình Anh Vươn quá.

 52. Yên Thế

  Ngày đầu năm được đọc những bài như thế này,ấm lòng biết bao nhiêu!
  Tạo hóa khóe sắp đặt! Tại xã VINH QUANG, huyện TIÊN LẠC, Bên nhân dân: Vươn, Quý Hiền, chân thực nhân bản từ tên, đến khát vọng, ời nói, hành động. Còn bên kia, Liêm, Hiền, Ca, Trung Thoại… gọi thế, mong đợi thế, mà thực chất tâm địa, lời nói, việc làm… đều ngược lại cả! Sự kiện Cống Rộc Tiên Lãng là ví dụ tiêu biểu của sự đối nghịch đang tồn tại, không giải quyết, sẽ ngày càng phát triển! Cảm ơn Blog Que Choa và chúc một năm thành công mọi mặt!

 53. hà lê. praha

  đọc đến đây, chợt nhớ trường ca đất nước của nguyễn khoa điềm khi ông viết về nhân dân.
  ” NHƯNG LẠ LÙNG THAY, NHÂN DÂN THÔNG MINH
  KHÔNG HỀ LỪA TA BẰNG CA DAO CỔ TÍCH
  thế mà chính quyền tiên lãng đã lừa chúng ta không chỉ ca dao cổ tích, mà còn bắt buộc nhân dân nổ súng. tiếng súng của đoàn văn vươn có hiệu ứng lan tỏa.
  “ta lớn lên bằng niềm tin rất thật
  dẫu bao nhiêu cay đắng dạp vùi
  rằng cô tấm lại về làm hoàng hậu!
  có thể rồi đây đoàn văn vươn sẽ đối diện với một bản án nặng nề. nhưng dáng đứng của anh chẳng khác nào dáng đứng của người chiến sĩ trên đường băng tân sơn nhất. từ người chiến sĩ vô danh trong thơ ka lê hiến đến đoàn văn vươn tiên lãng hải phòng. phải chăng lịch sử bắt đầu từ đó….

 54. Dong

  Vẫn hy vọng vào Công Lý? Cái anh giả gái trong Táo 2012 vừa nãy ư.
  Đành rằng bọn ăn bẩn nói bừa kia đáng chết chém, nhưng cái cơ chế đẻ ra lũ quái thai ấy còn phải “trảm” dài dài. Dự án này, đền bù nọ nếu không phải do sự bưng bít, độc quyền thông tin thì làm gì có chuyện mang cả quân đội đi ăn cướp như thế?
  Hãy kỷ luật nặng kẻ nào dám huy động bộ đội vào những chuyện thối tha như vừa rồi.

 55. vodinhkhoi2

  Cần:
  1) Làm rõ và xử lý nghiêm minh sự bao che của TP Hải Phòng trong vụ này, nếu có.
  2) Khởi tố hình sự và bắt tạm giam ngay những kẻ đã phá nhà và vơ vét thủy sản trong khu đầm của anh Vươn (tội phá hoại tài sản công dân).

 56. gpsvn

  Theo những nguồn tin đã được kiểm chứng, Thành ủy Hải Phòng đã quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng với Lê Văn Hiền, đình chỉ Chủ tịch UBND xã Vinh Quang với Lê Văn Liêm, kỷ luật phát ngôn bừa bãi gây phẫn nộ đối với nhân dân của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Đỗ Trung Thoại.

  Mặc dù em rất mong những gì Bọ Vinh viết trên đây là sự thật, nhưng em không dám tin. Bởi vì Hiền – Liêm lộng hành như vậy là nhờ có Thoại – Ca. Mà Thoại – Ca dám lộng ngôn như vậy phải có đỡ đầu.

  1. Chanh

   Bạn nói đúng, gia đình anh Vươn chẳng còn gì và sẽ còn những vụ cưỡng chế sẽ xảy ra ở nơi khác và sẽ có những con tốt thí khi cần.

   Dân ta cần một chính sách sở hữu đất đai hợp lý minh bạch vì quyền lợi người dân, không cần tốt thí.

 57. Đoàn nam Sinh

  Thế là đã rõ, …làm cho khốc hại chẳng qua vì tiền.
  Không thể nào hiểu nỗi là họ đang chấp chính hay đang cai trị dân đây ? Thiếu sự công khai minh bạch từ trên xuống tới dưới chính là khe hở để bọn vô lại trục lợi bât minh trong hệ thống toàn trị phản dân chủ.
  Bài học đắng cay này lẽ ra không đáng có, nhưng đã xảy ra là đúng với qui luật, lòng tham làm mờ mắt. Trung ương đâu ? Sao chỉ có mặt trận TQ ? Chính quyền TW đã xem xét phê duyệt từ lâu, sao không sớm công khai với dân để cấp dưới khỏi lạm quyền, lộng hành ?
  Bộ QP ở đâu khi các cán bộ chiến sĩ bị huy động vào một việc rất phản động và có người vô tội phải nhận chịu thương tật từ phản ứng của đồng đội dù cũ, của mình ?
  Các ông phải lên tiếng đi chứ !

  1. Mèo Hen

   CHÚC MỪNG NĂM MỚI hai tồng chí ĐNS và Dr.SH! Và cũng đề nghị hai tồng chí đi nghỉ để giữ SK còn chiến đấu lâu dài, mọi việc đã có Đảng, Nhà Nước lo, hehe!

   1. Đoàn nam Sinh

    Chàng trai Mèo vừa hết hen, bàn giao công chuyện để em Rồng chầu nên thức khuya hơn các chiến sĩ già này rùi. Chúc anh Mèo thích định.

 58. Sao Hồng

  Đúng ! Không có dân, ĐCSVN không thể đi đến thắng lợi & thành quả như ngày nay !
  Qua vụ việc này, chính phủ cần rà soát lại toàn bộ các dự án từ 10 -15 năm trước trên toàn quốc ! Ở đâu cũng có tình trạng như thế này.
  Bộ Quốc phòng cũng phải xem xét lại vai trò của Thành đội Hải Phòng & huyện đội Tiên Lãng trong việc hổ trợ bè lũ cường hào Tiên Lãng tham gia vào vụ việc sai trái trên ! Không thể “từ nhân dân mà ra” lại đi tham gia trấn áp người dân làm ăn chính đáng như thế !

  1. nhatrang

   Tui nhất trí với ý kiến của SH. Cần nghiêm túc xem lại tư cách của của lãnh đạo Thành đội HP và Huyện đội Tiên Lãng.

  2. lequangchau

   Chả phải Chỉ Bộ TNMT với Luật đất đai, Bộ Quốc phòng với LLVT…mà đây là một mảng của hệ thống. Điều tra làm rõ cũng chỉ là để xin chỉ đạo, rồi thời gian nhạt phai, thí vài con tốt cho yên lòng dân. Gia đình anh Vươn vẫn thế, mất trắng, tội mang vì dám chống lại chính quyền.

   1. Oregonian

    Em xin báo cáo em ở tận bên này Thái Bình Duơng. Địa lý cách trở ngàn dặm nhưng âm vang tiếng súng hoa cải của anh em nhà họ Đoàn em nghe rõ mồn một ngay màng tang.
    Nói thêm nữa các Bác lại bảo em là bọn ngụy quân phá hoại an ninh tổ quốc, tàn dư mỹ ngụy.
    Em xin ngừng ngay đây và xin cầu chúc cho quê huơng mình sớm có đuợc vị nguyên thủ Anh Minh để bọn dân ngu khu đen dù phải một suơng hai nắng nhưng mồ hôi ấy phải được trân trọng.
    Kính.

Đã đóng bình luận.