Trong nhà quan có một người dân

NGUYỄN QUANG LẬP

Tết năm nay gọi là tết Tiên Lãng. Thăm tết nhau, câu đầu chúc mừng năm mới câu sau là Tiên Lãng thế này, Tiên Lãng thế kia. Bà xã nhà mình về quê chăm ông ngoại ốm nặng, nhà chẳng có mạng méo gì, lâu lâu  mụ lại gọi điện, câu đầu hỏi anh đang ở đâu, câu sau Tiên Lãng thế nào rồi. Hi hi mụ coi việc mình ra khỏi nhà cũng nguy hiểm như việc chính quyền Tiên Lãng làm bậy.

Quả thật không có chuyện nào mà báo chí cả lề trái lẫn lề trái đều đồng thanh tương ứng như chuyện Tiên Lãng. Nhát như báo Tuổi trẻ cũng có bài rất hay: Chính quyền huyện bất tuân luật pháp. ( Nói thế này chắc báo Tuổi trẻ lại liệt mình vào nhóm âm mưu hạ bệ Tuổi Trẻ, hi hi). Câu chuyện ngày tết của mọi nhà, từ nhà nghèo đến nhà giàu, từ nhà dân đến nhà quan trước sau đều có chuyện Tiên Lãng, kể cả những nhà quan to nhất nước. Ấy là vì Tiên Lãng là câu chuyện dễ được mọi người nhất trí nhất, không có cãi nhau. Nhà quan nói chuyện này dễ được gần dân, nhà dân muốn chửi quan không gì dễ bằng cứ  nhè hai ông quan Hiền- Liêm mà chửi.

Nghe nói mồng 8 mồng 10 tết sẽ có tin nhưng tuồng như người ta biết trước số phận ba ông quan Liêm- Hiền- Thoại và nhiều ông quan khác trong chính quyền Tiên Lãng- Hải Phòng. Vì đây là cơ hội vàng để Đảng, Nhà nước lấy điểm với dân. Cho qua vụ này quả là một dại dột lớn. Cái này chẳng phải mình nói đâu nhé. Một bà chị vợ một ông quan to nói đấy.

Bờ lốc  bờ leo thế mà cũng hay phết. Các bà chị ở nhà rỗi việc, vào mạng là cách giết thời gian tiện ích nhất. Các bà chị đọc blog, thấy chuyện Tiên Lãng mới réo ầm lên, in ra cho quan chồng đọc. Thông tin của bà chị là thông tin của dân, chính bà chị là dân chứ không là ai khác. Đa số các bà chị đều gốc nông dân, đều “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, nên thấy dân bị cướp giết hiếp thì tức lắm. Khác với mấy chuyện ngân hàng ngân heo, chứng khoán chứng kheo, tái cấu trúc tái cấu treo các bà chị mù tịt, chẳng biết đằng nào mà lần, muốn góp ý cho chồng cũng chịu, riêng chuyện Tiên Lãng thì các bà chị thừa biết để nói.  Đã nói chán ở ngày thường, tết nhất lại lôi chuyện này ra nói. Mà không nói chuyện này cũng chẳng biết nói chuyện gì, không lẽ chúc tết nhau mãi.

Mấy ông nhà báo cũng láu. Đến thăm tết, giả đò ngây ngô hỏi bà chị, nói chuyện Tiên Lãng ra sao rồi chị. Bà chị mới lườm quan chồng, nói mày hỏi anh mày sao lại đi hỏi chị. Quan chồng rót nước cười cười không nói gì. Bà chị hất mặt lên, nói ông lại còn cười. Chuyện này các ông không làm ra môn ra khoai thì không ra gì đâu. Nhà báo đưa nước mời bà chị, nói không biết Đại biểu Quốc hội ở Tiên Lãng đã có ý kiến gì chưa. Bà chị lắc đầu chép miệng, nói mày hỏi chị , chị biết hỏi ai. Có mỗi chuyện nhỏ bằng móng tay cũng dòm ngó nhau, dền dứ nhau thì đến mồng thất dân mới hết khổ.  Quan chồng mới giả đò nhăn mặt, nói em nói gì thế? Bà chị mới dẩu môi, nói sao lại không nói, các ông im thì chúng tôi nói chứ, chúng tôi là dân, chúng tôi không nói với các ông thì nói với ai.

Nhà báo lại  nhắc blog thằng Thịnh ( Nguyễn Thế Thịnh), nói nó viết thế này chị ạ: “Nhưng việc chi thì việc, ai nói chi thì nói, chỉ cần Thủ tướng phán một câu là xong. Coi chuyện bản quyền truyền hình bóng đá thì biết. Thủ tưởng nói cho vào sân ghi hình phát cho bà con coi. Vô! Bây chừ Thủ tướng vỗ vai nói, La Thăng, đừng manh động. Xong! Thủ tướng nói, các đồng chí Hải Phòng, trả đất cho ông Vươn! Trả! Nên chi, đặt hết hy vọng vào Thủ tướng!”. Bà chị lại lườm quan chồng, nói đó, thấy chưa?

Quan chồng chỉ biết cười trừ, không lẽ tết nhất có khách khứa lại đuổi vợ đi chỗ khác. Nhưng khách khứa đi rồi cũng khó lòng đuổi vợ ra khỏi nhà, bữa cơm càng không thể đuổi. Vả, vợ nói có sai đâu. Khổ nỗi việc quan cần phải có ” tiến trình”, các bà chị xồn xồn đòi làm ngay cho bằng được. Thấy quan chồng im im các bà chị lại càng sốt ruột, sáng réo trưa réo, đến bữa cơm tối an lành cũng réo. Nếu là các bloggers thì có thể khép tội khi quân, đằng này là các bà chị, khốn thế hi hi.

Cho nên có chuyện một bà chị giục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng muốn làm lành mới vuốt ve đòi ” cưỡng chế”. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng!

He he kiếm được một người dân gần quan như thế thật là quí hóa.

Advertisements

90 thoughts on “Trong nhà quan có một người dân

 1. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 2. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. Vũ Ngọc Tiến

  Đọc bài này mới thấy cái độ ghê gớm của BL khi dùng bài viết khẩu văn làm chính trị. Giỏi, quá giỏi, giỏi đến thế là cùng, hehe!…

 6. Pingback: BIẾT ĐỎ MẶT | Dahanhkhach's Blog

 7. BS Huy

  “…Cho nên có chuyện một bà chị giục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng muốn làm lành mới vuốt ve đòi ” cưỡng chế”. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng!..”

  Hehe.Đúng là Bọ Lập.Đọc toàn bài chưa thấy Bọ đâu,chỉ tới câu cuối là Bọ đã ngồi chồm hỗm đấy rồi.Tài thật…

 8. Pingback: Trong nhà quan có một người dân | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

 9. Pingback: Trong nhà quan có mộ t người dân « LÀNG BÁO

 10. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ HAI 30-1-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 11. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ HAI 30-1-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 12. Pingback: Trong nhà quan có một người dân | Tin hôm nay

 13. LÃO NGOAN ĐỒNG

  Lão Ngoan Đồng says:
  30/01/2012 at 03:16

  Cám ơn bọ Lập nhớ,

  Thế mới biết các cụ ta nói cấm sai: LỆNH ÔNG KHÔNG BẰNG CỒNG BÀ !

  Vụ đất đai thổ tả này thật ra ầm ỉ đã lâu, và thường nổ tung dưới nhiều hình thái khác nhau, trong thời gọi là kinh tế thị trường định hướng xã nghĩa ! Nào là dân oan, giáo oan nổ toé loe ra đấy chứ, có lúc dính dáng hàng trăm hàng ngàn nạn nhân đi khiếu oan ở khắp nước, tham gia biểu tình hàng đàn hàng lũ. Rồi tôn giáo lớn như Phật, Hòa Hảo, Kitô, Tin Lành … cũng tham gia tích cực ủng hộ dân đen hay chính họ cũng là nạn nhân của thời cuộc. Tuy nhiên tất cả đều bị ông nhà nước, từ trung ương đến địa phương, hè nhau dìm cho chết đuối hết thảy !

  Đến như đồng chí đồng rận với nhau mà còn tranh ăn với nhau về đất thật kịch liệt ! Điển hình như trong vu Ba Sương với nông trường Sông Hậu thuộc huyện Cờ Đỏ thành phố Cần Thơ đấy ! Tham quan hè nhau bề hội đồng chị Ba tùm lum cả mấy năm dài, chị Ba có miệng không la to nổi thấu tận trời xanh ! Nói ngắn gọn, trò cá lớn nuốt cá bé là sự thường ngày ở huyện tại các nơi độc tài và/hay độc đảng ngự trị !

  Ta hãy tự hỏi với nhau, tự nhiên vụ Đoàn Văn Vươn lại nổ to hơn bom nguyên tử là sao nhỉ ???

  Vâng, có phải là phước bảy muơi đời nhà họ Đoàn ở đầm Cống Rộc xã Vinh Quang huyện Tiên Lãng tỉnh Hải Phòng, nỗi oan khiên đất đai bổng chốc trở thành sợi gân gà khó nuốt cho chính quỳên địa phương, từ xã cho tới huyện lan lên thành phố Hải Phòng !?

  Hay chả lẽ dân thành phố Cảng miền Bắc lại “trì” hơn dân Nam bộ kháng chiến sao nhỉ ???

  Tôi chủ quan cho rằng, cái gì cũng phải gặp thiên thời, địa lợi và nhân hòa mới thành được.

  Này nhé, đám quan tham tưởng dùng sức mạnh truyền thống của mình ăn cướp trắng trợn tài sản của dân, ai dè phản ứng ngược, bị thua đau đến nổi khùng lên, hành động ngày một điên dại, khiến cho vụ này ngày càng nổi cộm hơn bao giờ hết. Cuối cùng trở thành chuyện “lấy thúng …. úp voi”, làm trò cười cho thiên hạ !

  Thứ đến, dang có chiến dịch lớn làm trong sạch guồng máy đảng vào cuối năm tây 2011. Chủ trương từ trung ương đấy nhé.

  Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ, chính MẠNG XÃ HỘI đóng một vai trò tích cực và quyết định trong vụ việc này. Vâng chính các blogger tích cực vào cuộc chơi, khiến cho cánh làm báo lề phải phải đổi giọng sau một thời gian ngắn bênh vực quan chức nhà nước chằm chặp, bằng sự đưa tin một chiều từ phía chính quyền địa phương.
  Đáng kể theo tôi là Blog nhà văn Nguyễn Quang Vinh aka Cu Vinh, với nhiều tin nóng sốt kèm theo hình ảnh thật sống thực, làm nao nao lòng người và “đổ dầu vào lửa” ! Bên cảnh đó là Blog Nguyễn Xuân Diện với việc làm thực tiễn nhất là tổ chức quyên tiền giúp nạn nhân và thực hiện một chuyến viếng thăm đầy ý nghĩa, từ nạn nhân mọi phía, nói rõ là gia đình người bị cưỡng chế bằng vũ lực, cùng kẻ thừa hành công vụ đi cưỡng chế mà gặp nạn (mấy ông cảnh sát và dân phòng bị thương tật trong vụ việc này.)

  Chính các blogger đã làm cho một số trí thức trí ngủ lẫn đám quan chức với tướng tá xã nghĩa phải nhảy dựng lên, năng nổ tham gia vào cuộc chơi, đứng về phía kẻ bị áp bức !

  Để trấn an dư luận, trung ương vội vàng chỉ thị cho cơ quan ngoại vi xuống làm việc ! Đó là đại diện Mặt Trận Tổ Quốc Trung ương ! Tuy nhiên nạn nhân vẫn bị giam cầm tại nhà tù trong tình trạng tồi tệ, không được thăm nom tiếp tế, nhất là trong ngày lễ truyền thống dân tộc là tết nguyên đán. Nói tóm lại là các ông to trung ương vẫn chưa quan tâm sự việc đúng mức !

  Gia đình anh Vươn đành chơi … cạn láng, bằng sự dựng lều trên nền đất cũ rồi kéo cả gia đình ra đó ăn tết trong cơn lạnh cuối năm ta và trong điều kiện thiếu thốn tứ bề. Đám quan tham địa phương vẫn không động tâm, vẫn cứ giam giữ chồng cha người ta tỉnh bơ. Quan to súng ngắn trung ương lại đang còn bận đi chúc tết lấy điểm nơi khác. Nào là dự hội đi cấy đầu năm của anh Ba Sang, anh Ba Dzũng đi xuống thăm chiến sĩ tiểu đoàn gì gì đó bla bla bla

  Giờ xin nói chuyện phải quấy ngoài lề vào dịp đầu năm với bọ Lập thân mến nhớ.

  Đa số các bà chị đều gốc nông dân, đều “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, nên thấy dân bị cướp giết hiếp thì tức lắm. (nguyên văn)
  Đó là câu văn làm tôi … bất mãn chính phủ nhất trong bài viết của bọ Lập, chủ blog Quê Choa !

  Làm gì có chuyện ” trong nhà quan có một người dân” là các bà chị nhỉ !
  Nếu có dân thật trong nhà quan, theo tôi đó chính là tập đoàn bao gồm các ô-sin, bồi bếp, bảo vệ … đang phục vụ quan ông quan bà cùng các công tử tiểu thơ !

  Ciao,
  Lão Ngoan Đồng

 14. Pingback: Trong nhà quan có một người dân « Chuyển Hóa

 15. Nông dân trùm chăn

  Tiếng Việt ta cũng cập nhật nhanh ghê:
  Tiếp nối chuyện trên:
  quan chồng : ” Không cho là tôi Tiên Lãng đấy. Bà chống cự là tôi Luyện ngay”
  bà chị : “ông Luyện tôi mà không sợ tử hình ah? ông trên 18 rồi đấy”
  quan chồng: “tôi đã có anh Thoại bào chữa … dân nó Luyện bà chứ … chẳng lẽ bắt dân ah?”

 16. Pingback: Tin thứ Hai, 30-01-2012 | Dahanhkhach's Blog

 17. echxanh1968

  Đúng là Tết này dân tình bàn nhiều chuyện Tiên Lãng. Hôm mồng 2 tui đến chúc Tết ông cậu hơn 70 vốn là nhà giáo. Chưa kịp ấm chỗ ông đã chửi tui một thôi một hồi, rằng chuyện Tiên Lãng ra rứa, Quốc hội nhà bây như ẻ, im như tờ. Thằng tui chỉ biết cười trừ, cháu chỉ là thằng culi thôi cậu ơi, có tiếng nói chi. Ông cập nhật tin từ các báo, blogs hàng ngày về Tiên Lãng: sáng ni tau vô mạng thấy họ chụp cái ảnh vợ con anh Vươn dựng lều ngoài bãi ở tạm, di ảnh của bố cũng bị đốt, chỉ thờ mỗi khung ảnh. Cái quân hấn ác cách chi. Kể, chửi một lúc giọng ông ngẹn lại, mắt thì ngấn nước…

 18. Pingback: Trong nhà quan có một người dân « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 19. Pingback: Khi một xã hội chết lâm sàng « Hoàngquang’s Blog

 20. Nguyễn Việt

  Hề hề, thế là anh Vươn đã có công tạo ra động từ mới trong tự điển Việt: Tiên lãng!

  đại loại là:

  – Muốn ông tiên lãng cho một quả không?
  – Anh định tiên lãng em đấy à ?

  Rồi từ đó thành tính từ: Trong có vẻ tiên lãng đây , sặc mùi tiên lãng v.v.

  Phen này khối ông đi buôn thuốc lào: Thương hiệu Tiên Lãng đã có sẵn rồi !

 21. Pingback: Điểm Tin Thứ Hai 30.01.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 22. Người Sông Tiền

  Vụ Tiên Lãng mà cũng thơ với thẩn, nhất là thơ châm biếm. Chất văn nghệ sĩ của Bọ Lập.

 23. thất phu

  Các đồng chí nhầm rồi,ta xử lý bọn Hiền Liêm Thoại Ca là chuyện tất yếu.

 24. tran lang

  …..nằm trằn trọc mãi,không thấy chàng làm gì,nàng nũng nịu : anh ơi! Tiên Lãng đi anh

 25. mamchauson

  Vui!
  Em chả ! Em chã !
  Không làm ngay là…là em ” Úp máng”

  Và…không vui.

  Cháy hết mình…một tiếng nổ Binh – Bang
  Kẻ gieo gió ắt gặt cơn bão tố !
  Sóng trào dâng. Đất chuyền cơn phẫn nộ
  Sạch sẽ nhá !
  Nếu vẫn ” Đùa với lửa ” !

 26. Pingback: Tin thứ Hai, 30-01-2012 « BA SÀM

 27. mensevich

  Đề nghị TW vào cuộc, cấm tất cả lề phải, lề trái không được nói gì về TL nữa !!!
  Bây giờ, đảng và chính quyền định “kiếm chác” cưỡng chế ở đâu cũng bị dân hăm dọa : “Chúng mày muốn “Tiên lãng” hả, ông cho “Tiên Lãng”, tới đâu thì tới !” Không lẽ cưỡng chế 1 miếng đất, bỏ túi được vài chục ngàn đô, lại phải điều cả tiểu đoàn bộ đội, công an với xe tăng, thiết giáp, máy rà phá bom mìn, chó nghiệp vụ… đi. Xong rồi chia chác được bao nhiêu ? Chưa nói, đám DÂN bị cưỡng chế này thù vặt, chơi trò “nồi đất đổi nồi đồng”, cho vài ký TNT, biến nhà quan giống như “nhà anh Vươn sau cưỡng chế” thì uổng công cả 1 đời bóp nặn của dân !

 28. Ngo Thu Le

  Còn mắc võng trên rừng trường sơn mà anh ấy bảo, “quấn một điếu”. Em bảo, “không được”. Anh ấy vùng vằng bảo, “ngang đầu, cứng cổ như Đoàn Văn Vươn, cưỡng chế đấy”. Em tỉnh bơ, “đây có súng hoa cải, đưa quân vào hồ tôm lúc nầy là có đổ máu…”. Anh ấy quay mặt vào tường, “mịa nó, ở mô cũng thấy tiên lãng.”

 29. Lưu Lạc

  Khi vợ quan bức xúc về “cưởng chế ”

  ” Này này tôi bảo cho ông biết
  Tiên Lãng chốn này chớ mó tay”

  Thơ hiện đại

 30. honhaquanday

  Hay hết chỗ nói! Từ nay hễ bị cưỡng chế là chị em có câu cửa miệng rồi ” cái ông này xê ra đừng có mà Tiên lãng!”

 31. Người Chầu Rìa

  Mìn ông Vươn chưa nổ
  SÓNG(lãng)ngầm nổi TRƯỚC(tiên) rồi
  Bọn gian tham tích ác
  Hãy nhìn kỹ BiỂN khơi..
  Dân tộc này đổ máu
  Để nuôi sống các người
  Sao vong ơn bội nghĩa
  Qua sông nỡ đấm buồi
  Gieo gió sẽ gặp bão
  Thời nào cũng vây thôi !

 32. Sao Hồng

  “Cho nên có chuyện một bà chị giục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng muốn làm lành mới vuốt ve đòi “cưỡng chế”. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng !
  ****
  Không cứ gì quan, từ nay mỗi khi muốn… yêu, các Bọ các Mạ cứ phải hỏi trước: “cưỡng chế” được chưa em (anh) ?
  He he…

 33. Nguyễn xa quê

  ” Khác với mấy chuyện ngân hàng ngân heo, chứng khoán chứng kheo, tái cấu trúc tái cấu treo…” câu này nghe như… Cu Vinh nói?

 34. honda

  Tặng anh Vươn :

  Chỉ một cây súng hoa cải
  Anh đã biến nó thành khẩu đại bác
  Nã đạn không ngừng vào thành trì của bất công, tham nhũng, bạo tàn

  1. Cu Đất

   Tặng anh Vươn số 2

   Trong tay hoa cải súng thần
   Biến thành đại bác nổ rân một vùng
   Súng anh vang vọng muôn trùng
   Chỉa vào lũ cướp, phá nhà dân đen
   Phải chăng tiếng súng khơi mào
   Để dân đậy sóng ào ào tiến lên

  1. vyvy

   Không được mô! Rứa để anh vươn lại ôm tội à?
   Mà cũng có thể dư rứa lắm. Coi đó nghe.

 35. noel

  Cấy ni quê tui có lâu rồi. Các cụ xưa có câu “lệnh ông không bằng cồng bà”. Giới doanh nghiệp nước nhà cũng hay áp dụng chiêu của các nhà báo lắm. Cứ đến thỏ thẻ với các chị, đến khi mô các chị nói: “Để chị nói với eng mi” là ok. Được cả đôi đàng, em út thì được việc, eng chị cũng được. Còn chuyện bọ Lập xui các chị cấm vận nghe không ổn. Mấy eng bị cấm vận, không cưỡng chế trong nhà mà vác súng với hai trái tạc đạn đi cưỡng chế bên ngoài như anh Tô ở Hà Giang thì mấy chị thiệt đơn thiệt kép à!

  1. LionHN2

   Không biết nếu bi giờ nếu cho Bọ Lập làm quan, Bọ có đủ sức cưỡng chế mấy em ca sĩ, người mẫu ăn mặc thiếu vải vi phạm luật của Bộ văn hóa không nhỉ?! Làm quan thấy dân vi phạm luật thì phải cưỡng chế rồi! Nhưng mà cưỡng chế cũng phải có nghiệp vụ vững vàng! Chứ không lại ăn phải đạn chì đi viện thì cũng gay go!!!!

   1. noel

    Nghe nói bọ bị cẳng trái phải chi đó Còn một cẳng chưa nghe kêu đau! Thì vụ cưởng chế e vẫn vô tư! Khi mô vô Sè gòong hỏi ả Hồng thì biết LionHN2 hè! He he Bọ Lập Đừng chận nghe!

   2. LionHN2

    Dzậy hả:

    Đồ nghề “cưỡng chế ” ngon rồi
    Bọ cứ “Tiên lãng” cho đời lên hương!

 36. quoc

  “Nhát như báo Tuổi trẻ”, nói thế khác nào bác “tiên lãng” mẹ nó báo Tuổi Trẻ rồi

  1. Lê Hoàng

   Tính từ “nhát” là của riêng báo Tuổi Trẻ, độc quyền 100%! (từ ngày gã đàn ông mặc váy Phạm Đức Hải – Thành ủy viên làm Tổng Biên tập).

   1. Lê Văn Nuôi

    Các phóng viên giỏi nghề, tâm huyết đi hết rồi. Có ở lại cũng ngồi chơi xơi nước thôi. Tin bài hay thì vứt, đăng toàn chuyện bật nắp cống ga ven đường (chỉ dám bắt nạt thằng quản lý cấp thấp thôi). Bạn đọc thông minh thèm vào Tuổi Trẻ, quay sang mua các báo khác rồi. Tuổi Trẻ bây giờ sống thoi thóp nhờ cái bóng một thời, do số bạn đọc chưa tỉnh ngộ.

 37. Lê Quang

  Nên thả ông Vươn ra , và giao cho ông ta chức chủ tịch huyện Tiên lãng cho ông ta,đồng thời cách chức một loạt các quan chức bao che cho huyện Hiền .Đó là cơ hội bằng vàng để đồng chí TBT.đáng kính Nguyễn phú Trọng,kiên quyết thực hiện những lời kêu gọi bằng ngọc của mình về việc chống tham.(Ngoài đồng chí TT.NTD mới có ý kiến chỉ đạo,không biết đồng chí TBT của chúng ta ,sau khi ra lời kêu gọi,được Tiên Lãng hưởng ứng đi tiên phong về chống tham,chống nhà anh Vươn lấn biển trái phép,chưa thấy ông có ý kiến gì ?Chắc ông bận trăm công ngàn việc về các việc vĩ mô,nên chưa rõ vụ tình,không biết Bọ Lập có các nào liên lạc để hỏi xem giùm ,bà con rất nóng lòng muốn biết ý kiến chỉ đạo để còn viết blog cho đúng lề .)Xin trân trọng cám ơn!

 38. Dương Phi Anh

  Hay, hay, hay! Tôi nghĩ quý bà (chị em phụ nữ) của Ta không đến nỗi mất danh diện (Tạm gọi: danh dự, sĩ diện) đến nỗi đồng ý với một vài ông chồng nghĩ rằng có chức, có quyền, có tiền mà quên việc chung là có tất cả đâu… Bọ rất… nhân văn!

 39. Nhớrừng

  Mấy ông nhà báo được gọi vợ quan là CHỊ; các bà chị lại cho phép các ông gọi quan chồng của mình là ANH MÀY. Thật dân chủ hết chỗ nói!
  Lại thêm trong nhà mỗi ANH quan chồng có một người dân là CHỊ quan vợ nữa. Thật, chưa có thời nào đẹp như thời này!

 40. CỐT THÉP

  Cho nên có chuyện một bà chị giục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng muốn làm lành mới vuốt ve đòi ” cưỡng chế”. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng!
  ………………………………………………………………………………………….
  Xin lỗi BỌ LẬP, vì đã BIÊN TẬP lại đoạn văn trên của BỌ như sau :

  Cho nên có chuyện một bà chị giục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng bực lắm mới rút súng hoa cải và hai trái tạc đạn ra đòi cưỡng chế. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng!

 41. uyen

  Quan Hiền, Liêm, Thoại có nghỉ thì đã có các quan khác cùng: đồng chí, đồng môn, đồng thầy, đồng lớp, đồng “ní nuận”, đồng nhóm, đồng.. “nên” thay; đông như quân nguyên. Năm mới: bình năm trước, rượu mới mua đỏ vào Bọ mời anh em tôi uống khác chi rượu “đám”.
  Ngày xưa: Đàn bà không được bàn việc nước! Bây giờ tân tiến hơn đàn bà còn tạo ra “Kiến trúc thượng tầng” và khi không vừa lòng thì lại đào bỏ đi khỏi thương tiếc. Không tin, muốn “gia nhập nhóm nào” mà thiếu tay người đàn bà đó Bọ ạ!
  Năm mới tui uống một chén thôi nha! Chúc Bọ có nhiều rượu ngon.

 42. CỐT THÉP

  Nhà báo lại nhắc blog thằng Thịnh ( Nguyễn Thế Thịnh), nói nó viết thế này chị ạ: “Nhưng việc chi thì việc, ai nói chi thì nói, chỉ cần Thủ tướng phán một câu là xong. Coi chuyện bản quyền truyền hình bóng đá thì biết. Thủ tưởng nói cho vào sân ghi hình phát cho bà con coi. Vô! Bây chừ Thủ tướng vỗ vai nói, La Thăng, đừng manh động. Xong! Thủ tướng nói, các đồng chí Hải Phòng, trả đất cho ông Vươn! Trả! Nên chi, đặt hết hy vọng vào Thủ tướng!”.
  …………………………………………………………………………………………………

  Vụ PHỤT BÔN đặt hy vọng vào THỦ TƯỚNG là đúng rồi.
  Vụ TIÊN LÃNG mà hy vọng vào THỦ TƯỚNG là THUA TO, vụ TIÊN LÃNG phải đặt hy vọng vào người dân nữ kế bên THỦ TƯỚNG là bà TRÂN THANH KIỆM thì mới THẮNG được. THỦ TƯỚNG không nghe lời BẢ, BẢ cấm vận cho một tuần là THỦ TƯỚNG chết tươi liền.

 43. dotrungquan

  tớ vừa ra đường , gửi xe bị nó chôm chỉa mất nón bảo hiểm. con đường Trương Định chưa thấy chỗ nào bán nón. thế là nó ” tiên lãng ” kwan mất 1 k.còn bảo nếu tết nhất bác chơi đẹp 2 thằng em cũng không từ chối lì xì . tớ thích nói thẳng nói thật mịa ra như thế .hai chú cảnh sát này xem ra cũng được.tớ bo thêm 1k nữa cho 2 chú đứng đường ấy. ” lì xì ” chứ không hối lộ nhá

  1. Dong

   Thế mới biết CS bữa nay mù hết, chỉ nhìn tiền là tinh, sao mà không nhìn ra ông Kwan nhỉ? Saigon này có mấy ông Kwan.

   1. Mèo Hen

    Sài Gòn có nhiều Kwan Dong ợ. Nhưng Kwan với 7kg phụ tùng thì chỉ có một, và chỉ một mà thôi!

 44. Bọ Quang

  Kiếm được một người dân gần quan như thế thật là quý hoá,mà kiếm được người viết câu chuyện đó ,đưa lên bờ-lốc bờ -leo cho bà con đọc và suy ngẫm càng quý hoá hơn.Bọ thấy rất hay .

 45. Gái ngu chua

  Quá lâu lại mới được vào chiếu rượu của Bọ để làm chén!
  Hay! Hay! Hay!

 46. Nguyễn Dân

  Không phải báo Tuổi Trẻ “nhát” đâu Bọ ạ. Qua mấy phen, “kinh cung chi điểu” rồi.

 47. nhabaokhongthe

  Nhát như báo Tuổi trẻ… em “súy tì”: Bọ nên mở, đóng ngoặc câu này “Nhát như báo Tuổi trẻ”. Vì: Tự thân lề phải đã mang bệnh nhát rồi. Nhưng vụ này, họ thế là quá “gan”, nên trên tinh thần vui vẻ tết nhứt, mở ngoặc tí cho vui cả nhà. Chúc Bọ vui, khỏe và đừng (thi thoảng) nổi cáu “lãm nhảm” như năm củ ha.! Thân.

 48. Lẩn Thẩn

  Tiên lãng là thương hiệu thuốc lào nổi tiêng, nay Tiên Lãng còn mang theo môt khái niệm về động từ co nghĩa là cưỡng chế, đàn áp.
  Hôm nọ anh bạn sang hỏi chỗ mày có Tiên Lãng không ?, mình ngu ngơ nói là không, bỏ rồi (nghĩ rằng nó hỏi thuốc lào), về sau nghĩ ra mới nóilại là chỗ tao nhiều Tiên Lãng lắm.hì hì…

 49. Hoàng Sĩ + V.Tan +...

  Tết năm nay là Tết Tiên Lãng, Anh Vươn xứng đáng thành tiên nhưng nông dân như tụi em cứ lo anh ấy sẽ bị lãng (quên). Nếu anh Vươn mà bị lãng thật thì nông dân chúng em không rũ được bùn đứng dậy được đâu.

 50. Biển Đen

  Phục Bọ Lập quá. Thế mà bà con mình nhìn nỏ ra.
  Mà cũng vì dân trí của dân mình còn thấp (ông nghị d.h Hoàng Hữu Phước) nên quan trên khó làm việc. Phải làm vừa lòng dân, đòi hỏi ngày càng cao, vô bờ bến (của dân nhà mình) nên phải Tiên Lãng với nhau.

  1. danminhle

   Cái ông anh này thật là, đưa cái này lên làm gì chứ, thấy cái mặt ông quan hãm tài hãm đức này là tiết nó lên rồi, nghe gì, xem gì cho xui cả năm. Tìm cái lỗ nào đó mà chui vào cho nó yên còn bày đặt chúc chiếc. Mất xừ nó hết điểm rồi có đâu mà đòi ghi điểm, phí cái tên bố mẹ đặt.

 51. anhgiaolang

  Cảm ơn Bọ Lập, Nguyễn Quang Vinh và các bloger đã cho chúng tôi biết cập nhật thường xuyên tình tình về gia đình anh Vươn cũng như những ý kiến từ khắp nơi trên đất nước.
  Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau cùng gia đình anh Vươn trong những tháng ngày qua, trong những ngày sắp tới, trời có mắt (gia đình anh thì Chúa che chở), anh và gia đình sớm vượt qua đại nạn này.
  Còn với giới quan chức xã, huyên, tỉnh ở Hải Phòng, hãy nhìn những hình ảnh gia đình anh Vươn trong những ngày Tết, hãy nghe những lời sỉ vả của nhân dân, hãy xem lại chính mình trong những ngày qua thắp nén nhang trên bàn thờ tổ tiên, các người là ai trong xã hội này, nhân tính, đạo đức, con người nhân bản còn đâu.

 52. trần hải

  thế éo nào các bác chửi bá kiến Hiền ( xin lỗi cụ bá Kiến) cũng bằng thừa
  cái mặt nhầy mỡ cười hớn hở ấn nút pháo hoa, xem chừng ko coi dư luận là cái đinh
  xem đây này http://daitienlang.com/

  1. Luu

   Vào giờ phút thiêng niêng này mà được nghe Hiền chủ tịch chúc tết các bậc não thành cách mạng, các nực nượng vũ trang…. như thế thì còn gì bằng. Xin cảm ơn.

 53. Bố Nấm

  Bố Nấm trộm nghĩ, nếu ông Vươn không dám “manh động” như thế thì thì chắc vụ này cũng chìm tàu ngầm như bao vụ khác thội bọ hỉ. Khiếp, ở mình mà khui ra thì còn cả mớ Tiên Lãng ấy chứ…

 54. trần tài

  Thưa các bác ,
  Tôi xin có chuyện vui như sau :
  CT huyện Tiên Lảng phân trần với cựu CT nước Lê đức Anh qua điện thoại :
  – Vừa rồi cụ lên tiếng trên báo chí , chỉ trích con là coi thường luật pháp , làm mất lòng dân , v.v… Cụ nói vậy là oan cho con quá !!!
  – Oan thế nào chứ ?
  – Trong vụ cưởng chế đầm tôm của Đoàn văn Vươn con làm củng vì nhân dân đó thôi ?!?
  – Mi nói lại coi , nhân dân của mi là ai ?
  – Thưa cụ , đó là vợ và các con của con !!!
  – (bó tay chấm com) .

  1. nobi

   Bác đừng vơ đũa cả nắm thế, dễ mấ đoàn kết nắm. Lỗi của ai người đó chịu chứ.

 55. Dân Việt

  Hay, đúng là có không ít các bà chị như thế thật vì họ cũng xuất thân từ “nhân dân”.Chết cha, nối câu này không sợ phạm húy à, không lẽ các quan không xuất thân từ “nhân dân”, thật vạ miệng !!!
  Cảm ơn Bọ Lập. Bài viết này cũng cho mọi người có một cái nhìn khác hơn đối với “các bà chị” vợ các quan. Đúng ra trong số họ cũng còn nhiều người có LƯƠNG TÂM mặc dầu núp bóng các quan lớn, “xuất giá tòng phu” mà. Đùng nghĩ rằng đã là “vợ quan” thì chỉ biết mối việc ngồi đếm tiền …. phong bì.

 56. Nụ Cười

  “Cho nên có chuyện một bà chị dục quan chồng không được thì làm mặt giận, tối nằm úp mặt vào tường. Quan chồng muốn làm lành mới vuốt ve đòi ” cưỡng chế”. Bà chị mới hất quan chồng ra, nói này, ông đừng có mà Tiên Lãng!” – NQL
  Bữa ni các bọ (mạ) bị cưỡng chế thì cứ dùng điển cố “Tiên Lãng” nha !

 57. thientan18

  Cái này phải thay đổi từ Hiến pháp. Bỏ khái niệm “Sở hữu toàn dân về tư liệu sản xuất” trong đó có đất đai. Vì khái niệm không giống ai trên phạm vi toàn thế giới đó dẫn đến những bất cập không sửa chữa được trong quản lý, mà Tiên lãng là một ví dụ. Tạm biệt sản phẩm trí tuệ cuối cùng của bác Lê D. quê ta. Mà sửa không dể đâu nhé!

 58. Chân Không Cư sỹ

  Úi giời ơi, sao mà hay vấy:
  -Này, đừng có mà Tiên Lãng.
  Lại còn Nguyễn Đình Thi nữa chứ:
  -Rũ bùn đứng dậy sáng lòa.
  Mà cũng còn may, bùn rũ chưa hết, không đến nỗi như Quốc hoa:
  -Gần bùn mà chẳng thiết tha gì bùn.

 59. Bùi Đình Phước

  Phục bác Bọ quá. Kiếm được ông quan chịu khó đi sâu đi sát vào quần … chúng chị em như thế còn gì bằng.

Đã đóng bình luận.