Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY

NQL: Khi mà mọi thông tin đều cho biết chính quyền huyện Tiên Lãng hoàn toàn trái pháp luật trong vụ cưỡng chế đầm Đoàn Văn Vươn, thì Cổng thông tin điện tử huyện Tiên Lãng vẫn có bài: “Vụ cưỡng chế đầm vùng tại xã Vinh Quang: Chính quyền đầy đủ cơ sở pháp lý.” Bài báo cố cãi chầy cãi cối một cách ngu xuẩn và kết luận:”Bản chất sự việc cũng khá đơn giản, nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng. Qua bài viết này, chúng tôi xin khẳng định lại rằng, việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tìnhđạt lý, việc chống lại cơ quan chức năng bằng các hành vi manh động sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của PL.”

Xin nhường lời cho bà con tranh biện phải quấy với bài báo để biết ai là kẻ xấu, kẻ nào là phản động  và cố tình chống phá chế độ. Đọc bài báo tại đây! Nhân đây xin giới thiệu bài viết của Nguyễn Tường Thụy, có lẽ anh viết khi chưa đọc được bài báo này nhưng bọn phản động ở đâu cũng giống nhau, không đọc cũng biết chúng nghĩ gì, nói gì, làm gì.

Nếu tôi (hay bạn) có những việc làm như chính quyền xã  VinhQuang và chính quyền huyện Tiên Lãng thì ắt bị qui cho là “Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng”.

Theo từ điển thì phản động là có tư tưởng, lời nói hoặc hành động chống lại cách mạng, chống lại trào lưu tiến bộ.

Nhưng cái khó ở dây là chính quyền huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang  lại do Đảng và Nhà nước lập nên cho nên không dễ dàng nói như thế.

Nếu bọn ấy ở bên kia giới tuyến thì dễ rồi, ắt là bọn phản động. Nhưng nó lại nằm trong lòng chế độ ta, được Đảng và Nhà nước đào tạo, giáo dục, nuôi dưỡng và thừa nhận, được dân “bầu”. Nó lại có cái đuôi “nhân dân” (chính quyền nhân dân). Vậy nhìn nhận, đánh giá sao đây?

Hơn nữa, chính vì nằm trong chế độ nên chúng càng nguy nguy hiểm vì: khó phát hiện ra, phát hiện ra rồi thì kết luận rất khó, xử lại càng khó. Kẻ thì muốn cứu, người lại muốn trị (số muốn trị thì ít lắm), không hề đơn giản chút nào. Rồi lần ra, dò theo các chân rết, dây mơ rễ má của nó: thằng này là quân của ông kia, ông kia là quân của ông to hơn, ông to hơn lại là quân ông to hơn nữa … Khó lắm.

Chưa hết, nếu nó bỏ tiền ra mua chức mà vốn thu hồi chưa đủ thì sao đây? Lại phải đắn đo, cảm thông với bọn cùng thuyền, cùng hội.

Chỉ có nhân dân là biết, là dễ nhận ra bộ mặt bọn phản động. Thái độ của dân cũng đơn giản: cần thẳng tay loại bỏ. Nhưng ai đếm xỉa đến ý dân? Chỉ thấy nhiều vụ chìm đi hoặc xử lấy lệ. Những vụ xử nặng tay bao giờ cũng “được nhân dân đồng tình ủng hộ”, kể cả xử oan sai. Đài bảo thế. Không biết họ lấy ý dân lúc nào hay mấy tay phóng viên bợ đỡ nào đó bịa ra.

Vậy, cùng môt hành vi, nhưng tùy trường hợp mà người ta kết luận, nhiều khi trái chiều nhau.

Tôi hay bạn hãy thử có hành vi tương tự chính quyền Tiên Lãng, chính quyền xã Vinh Quang  xem nhé:

Tôi (bạn) dùng sức mạnh (thuê đầu gấu, lưu manh) cướp đầm của anh Vươn, chiếm đoạt thành quả lao động của anh đã hàng chục năm khai hoang lấn biển, không chỉ mang lại lợi ích cho anh (tuy chưa thấy đâu) mà còn cho bao nhiêu người dân vì anh đã có công quai đê lấn biển, trồng cây chắn sóng cho bà con, đồng nghĩa với ích nước.

Tôi (bạn) thuê người (chính quyền thì huy động chứ không phải thuê) cướp đầm nhà anh Vươn không nằm trong khu vực cưỡng chế, dùng xung điện để bắt cá, hủy hoại môi trường sống của thủy sản.

Vậy so với định nghĩa trên thì có phải là phản động không nào?

Còn ngoan cố chống phá đến cùng ư?

Khi tôi (bạn) làm sai, bị công luận phản đối,

Với sự lên tiếng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, của các vị lão thành cách mạng như nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên thứ trưởng bộ Tài nguyên và môi trường Đặng Hùng Võ, các tướng Nguyễn Quốc Thước, Phạm Xuân Thệ …

Với sự phản đối kịch liệt và đồng loạt của các tờ báo, kể cả báo mạng và báo chí Nhà nước.

Nhưng thay bằng sự cầu thị, sửa sai thì tôi (bạn) vẫn tiếp tục cho xe ủi san phẳng nhà anh Vươn, phong tỏa khu vực đầm, ngăn cản các nhà báo vào lấy tin, giao đầm của anh Vươn (kể cả khu vực chưa có quyết định thu hồi) cho người khác, bảo kê cho kẻ khác đánh bắt hải sản, thành quả lao động của anh Vươn với giá trị lên hàng tỉ đồng.

Tôi (bạn) bắt anh Vươn đi giam, đánh bét đít bằng tất cả lòng căm thù, để mặc vợ con anh Vươn trong cảnh không nhà trong những ngày tết, phải thờ cúng tổ tiên trong túp lều bạt dựng tạm, không hề có một lời hỏi han. Sự hỏi han, đùm bọc, sẻ chia chỉ có từ tấm lòng của nhân dân trên khắp mọi miền đất nước.

Tôi (bạn) lạnh băng trước hoàn cảnh của gia đình anh Vươn, không có một chút xúc cảm nào của loài gọi là động vật biết suy nghĩ.

Tôi (bạn) vẫn gân cổ lên cãi, chúng tôi không sai. Nhà của anh Vươn là do quần chúng bức xúc nên họ phá. “Nước Tiên Lãng” tôi chỉ cho thuê đất bãi 14 năm, đợi người thuê mở mang thêm rồi thu hồi, giao cho người khác là đúng.

Tôi (bạn) vẫn tiếp tục công việc đã tính trước để chứng tỏ là mình không sai.

Như vậy, tôi (bạn) đã ngang nhiên thách thức công luận, thách thức pháp luật. Tôi (bạn) đã coi Tiên Lãng là vương quốc của riêng mình, làm gì tùy thích.

Những hành vi ấy có phải là ngoan cố chống phá đến cùng không???

Vâng, những việc làm trên mà do tôi (bạn) gây ra thì dễ xử, dễ kết luận. Người ta sẽ gông cổ tôi (bạn) ngay lập tức, ngay từ khi cướp đầm nhà anh Vươn, làm gì tôi (bạn) còn có quyền hành, có điều kiện để phá nhà, cướp tôm cá của anh nữa.

Khi tôi (bạn) bị anh Vươn chống trả, người ta sẽ cho đó là anh Vươn phòng vệ chính đáng, chứ đâu phải là anh Vươn giết người vì anh Vươn chống lại bọn cướp cơ mà.

Tôi (bạn) sẽ bị qui nhiều tội như ra quyết định trái luật, công nhiên chiếm đoạt tài sản, cố ý hủy hoại tài sản, vi phạm các qui định về quản lý đất đai, huỷ hoại nguồn lợi thuỷ sản, bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật. Nhiều lắm, chưa kể những việc này được thực hiện có tổ chức thì tội còn nặng hơn.

Nhưng chúng nó, cụ thể ở đây là chính quyền xã Vinh Quang  và huyện Tiên Lãng không phải là tôi hay bạn. Dù là tổ chức phản động thì nó vẫn nằm hợp pháp trong lòng chế độ. Và chính vì nó tồn tại hợp pháp nên hành động của nó nguy hiểm hơn nhiều lần bọn phản động xác  định được trước danh tính cụ thể.

Nhân dân cả nước đang theo dõi chúng nó bị xử như thế nào, số phận anh Vươn ra sao? Nghiêm minh thì vớt vát lại được từ dân một chút tin tưởng, nếu không nghiêm mà có thế lực nào đó bao che nên nhẹ tay, kỷ luật chiếu lệ, còn với anh Vươn lại nặng tay thì … Cái này có thể đoán được nhưng không nói trước được.

29/01/2012

Nguồn: blog NTT

Advertisements

109 thoughts on “Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng.

 1. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 2. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. Hải Trang

  Bác Bọ ơi, có anh bình luận lãng xẹt: “…sao lúc đầu họ dựa vào dân đi lên, sao bây giờ họ xa dân thế…” (anh Tam?). Thế có phải nhầm lẫn không?
  Theo em, những bậc tiền bối cách mạng đã dựa vào dân thì không hề xa dân. Còn những người cầm quyền ở Tiên Lãng có dựa vào dân bao giờ đâu nhỉ. Các bác Lê Đức Anh, Nguyễn Quốc Thước… có xa dân đâu.
  Em ko đồng tình vơ đũa cả nắm như thế. Thế là phỉ báng cả Bác Hồ à?

 6. tiên cổ

  Tất cả mọi người nói là sai riêng một mình anh nói đúng thì là anh sai rồi “Tiên Lãng ơi”

 7. phuong thuy

  Cháu là núm ruột ở xa đất nước, theo dõi vụ Tiên Lãng thấy..cực lãng xẹt. Chỉ có thế mà phủ đổ cho huyện, huyện đổ cho phủ. Làm sai thì sửa lẹ dùm đi các bố ơi, còn được tiếng là sáng suốt, dân chúng khen ngợi mang ơn nức nở; còn nếu lãnh lương của nhân dân mà không làm được việc thì các bố nên .hạ cánh cho rồi, để khỏi thấy thẹn với lương tâm!

 8. đàn gảy tai trâu

  TÔI mong anh Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng CSVN hãy đọc và suy ngẫm những lời phát biểu ở trên trang này, Nó quan trọng hơn ngàn vạn lần những mớ lý luận suông , anh thừa biết đưa thuyền đi là dân ,mà lật thuyền cũng là dân,chả lẽ vụ này cho đến giờ anh vẫn chưa biết gì hay sao ? mà không thấy lên tiếng gì cả , thú thực với anh tôi có thằng con trai đi bộ đội được gần năm nay nó gọi điện về hỏi ý kiến tôi là đơn vị nó muốn phát triển cho nó vào đảng CSVN ,Tôi đã cấm nó vào đảng vì tôi muốn nó suốt đời là người thẳng thắn trung thực ,tôi nói có thể khó nghe nhưng anh hãy hiểu đây là những suy nghĩ thực lòng,

 9. ha thang

  Cam on nguoi lam bao chan chinh nhu anh em Bo. Cam on. Rat cam on. Bo cuu ca nha nguoi ta phuc lon lam. Cam on anh em nha Bo them lan nua. Khong viet duoc tieng Viet dang hoang mong Bo thong cam nhe. Mong dat nuoc nay thay doi tot hon. nhung nguoi co tam co duc bay gio hiem lam.

 10. Sao Hồng

  Sao còn 3 vị tứ trụ triều đình chưa lên tiếng hè ?
  Đại hội xong rồi. Nhiệm kỳ mới chưa đầy một năm. Lên tiếng đi cho được lòng dân chớ ?

 11. hhth

  theo bác dân choa còm ở trên tôi có công thức lập luận như sau:
  1. CQTL = PD
  2. Anh V = PD
  PD của PD là TIẾN BỘ
  => AV = TB
  Nói rứa thôi chứ đánh giá hiện tượng, sự kiện thì căn cứ Pháp luật hiện hành nhưng sự kiện lịch sử rất cần độ lùi để xét đoán. Như trong cái bài ni cũng có cái ý tương tự, không biết các bác có nghĩ zu tôi nghĩ không nữa?
  http://gocsan.blogspot.com/2011/07/patriotism-is-matter-of-date-ai-quoc-la.html

 12. Pingback: Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng. « Chuyển Hóa

 13. Vợ chàng Trương

  Đận trước thi nhân Tố Hữu có mần bài thơ Bà má Hậu Giang có đoạn:
  …Má hét lớn “tụi bây đồ chó !!!..
  Cướp nước(đất) tao,cắt cổ dân tao
  Tao già không sức cầm dao
  Giết bây đã có con tao trăm vùng
  Con tao gan dạ anh hùng
  Như rừng đước mạnh,như rừng tràm thơm…
  Mà lúc đó bọn thực dân da trắng là kẻ cướp,giết người.Vậy mà bi giờ ở miệt Tiên Lãng,nước Vệ sao lại xảy ra nạn trộm cướp,binh đao? Mà ai cướp của ai vậy? Tại sao lại làm cướp? Cướp ở đâu ra vậy chời..?
  Thật tệ hết sức…!!!

 14. Quang Minh

  Mới đọc vài dòng đầu tôi đã biết ngay cái luận điệu của cái gọi là TTĐT Tiên Lãng muốn nói gì, nên đặt tên cho nó là Trung tâm Đào thải thì chuẩn hơn ! !

 15. uyen

  Đầu thì không có, mà cái gì cũng gắn cái đuôi Nhân dân nên nó loạn xị ngậu lên.

 16. danchoa

  Ngày xưa ở nước Nga họ làm cách mạng ( Revolution) lật đổ chính quyền Sa hoàng thiết lập chính quyền cách mạng, thành lập lực lượng vũ trang cách mạng. Nhưng các lực lượng vũ trang của Sa hoàng vẫn còn rất nhiều. Các nhóm tạo phản cũng hoạt động mạnh. Vậy người ta gọi số này là phản cách mạng(counter-revolutionary) Sau này ai có hành động hay tư tưởng chống đối lại chính quyền cách mạng thì đều bị quy là phản cách mạng.
  Có lẽ cái từ đó được du nhập từ Nga sang Việt Nam. Trước năm 1945 thì người ta có dùng từ ““phản cách mạng” theo đúng nghĩa của nó, có nghĩa là chống lại sự đổi mới, chống lại cuộc cách mạng. Sau năm 1945 ban đầu chính quyền mới được thành lập thì thông thường gọi là chính quyền cách mạng. Lực lượng đối kháng đều bị gọi là phản cách mạng. Nhưng khi chính quyền ổn định. Trật tự nhà nước được thiết lập hoàn chỉnh thì người ta không dùng từ chính quyền cách mạng nữa. Người ta cũng không dùng từ phản cách mạng nữa. Đối với cá nhân hay lực lượng đối kháng bị gọi thành phản động. Cán bộ nói nhiều, dân quen sử dụng chứ chả liên quan gì đến nghĩa thực của nó cả.Theo cách sử dụng mới , thì ai có tư tưởng, hành động CHỐNG LẠI CHÍNH QUYỀN đều bị gọi là PHẢN ĐỘNG.

  Bác Nguyễn Tường Thụy nhận xét các hành vi của chính quyền Tiễn Lãng trong vụ Đoàn Văn Vươn, vừa sai trái với nguyện vọng nhân dân, vừa ngoan cố bảo lưu hành động của mình thì theo cách gọi cũ của sách vở thì đó là một chính quyền phản động.
  Còn chính quyền Tiên Lãng gọi theo cách thông dụng thì ai cố gắng phản bác lại quyết định của họ thì đều phản động hết, kể cả mấy vị cấp cao vừa lên tiếng.

 17. duc0809

  Chín quyền TƯ chắc chắn không im lặng, không cho qua vụ này được, chắc chắn sẽ trừng phạt hoặc tiêu diệt nhóm cầm đầu chính quyền Tiên Lãng, những kẻ đã gây ra vụ vi phạm pháp luật nghiêm trọng này. Tính chất nguy hiểm của vụ này là làm trái với tinh thần của TƯ là ” chính quyền vì nhân dân”. Coi tinh thần thượng tôn pháp luật không ra gì, coi tư tưởng của đảng cầm quyền không ra gì.

  Bọn cầm đầu chính quyền địa phương ở huyện Tiên Lãng, có thể gọi là nhóm đối lập, vì ngoài chúng ra, trong nước không có nhóm nào như thế. Trong khi cả nước cùng đồng thuận hướng về chính phủ, thực hiện nghị quyết ĐH 11 của Đảng để xây dựng đất nước ta trở thành một nước mà ở đó có “một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, có nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, cơ bản là một nước có nền công nghiệp phát triển vào năm 2020 ” thì nhóm này làm ngược lại tất cả. Chúng xứng đáng với cái tên ĐỐI LẬP.

  1. LV

   Các cô các bác ơi,cháu nghĩ các bác trên đang điều tra cho kỹ để sử lí đến nơi đến chốn đấy.bố cháu cũng thế nhé,khi cháu có tội gì là bố cháu cũng từ từ nghiên cứu kỹ rồi mới sử lý nghiêm mà.
   Cháu chào các cô các bác ạ.

 18. TMN

  Con giun xéo lắm cũng quằn ; Cũng nhờ có sự phản kháng quyết liệt của ” nhà Vươn – nhà Qúy ” mà ” vụ cướp đất của dân ở Tiên Lãng ” đã được phợ bày ra ánh sáng , không bị chìm trong oan ức như hàng trăm hàng nghìn vụ cướp đất khác trên đất nước đau thương này … Người dân oan ắt hẳn trong lòng thầm biết ơn các anh Vươn anh Qúy .
  Cũng qua vụ này , bộ mặt quan tham ( nhất là tham ăn đất ) lộ rõ bản chất lưu manh ( thằng Hiền , thằng Liêm ) , lươn lẹo ( như thằng phó Thoại ) được bộc lộ khá rõ ; chúng lươn lẹo , bỉ ổi , trắng trợn đổi trắng thay đen đến mức ngu xuẩn , điên khùng .
  Ừ , ước gì các quan lớn vi hành ( như các vua chúa ngày xưa , chứ không phải đi theo kiểu chúc Tết , trống giong cờ mở , nhí nhố hình thức ) đi sâu tìm hiểu cuộc sống của dân và hành động của các quan chức các chính quyền cơ sở …thì khi phát biểu trên hội trường to , ắt hẳn tiếng nói của các vị sẽ bớt phần êm ái ru ngủ như đã từng mị dân …

 19. Nông dân trùm chăn

  Rồi cũng gquyết ổn thỏa cả thôi. Cùng lắm 1,2 thằng cu em cấp xã ra chịu tội thay cho anh. Còn chú Vươn thì vẫn vươn cổ lên chịu tội chống ng thi hành công vụ
  Thấp cổ bé họng nên đành phải chịu từ cấp xã cấp huyện tỉnh rồi TW
  Giá mà anh Vươn cũng có mối quan hệ như kiểu mấy bác VPF thì chỉ sau 1 bữa ăn tối là ngày mai có kẻ quỳ gối trước cửa xin chịu tội ngay

 20. cú đỉn

  Đọc xong bài ni, tự dưng nảy ra thắc mắc, nước ta có đội ngũ trùng trùng điệp điệp GSTS trong mọi lĩnh vực Chính trị, kinh tế , xã hội…. sao chưa thấy có ai làm tiến sĩ với đề tài ” Tại sao các đc lãnh đạo cao cấp, các vị tướng lĩnh của Đảng ta như Tr tướng Thước, Tr tướng Thệ, thiếu tướng Hương và cao hơn nữa như các vị “nguyên” bộ trưởng, thứ trưởng ..và các vị lãnh đạo cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An, cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt..Cựu chủ tích nước Lê Đức Anh..lại có những ý kiến xác đáng khi đã nghỉ công tác”????

 21. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Vụ việc hai năm rõ mười.Đình chỉ công tác lão Hiền,lão Liêm,lão Thoại.Chuyện truy cứu trách nhiệm hình sự các lão đó chờ pháp luật làm rõ mức độ rồi hãy tính sau.Tiếc gì mà không dập các bãi phân thối đó đi để tạm yên lòng dân chúng.Rùa!

 22. Chấn Phong

  Đọc xong tôi thấy buồn cười và tự xấu hổ thay cho cái câu trong bài viết của huyện Tiên Lãng”Bản chất sự việc cũng khá đơn giản,một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch,gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng,nhà nước,truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng.”
  Sự việc lớn như vậy,ảnh hưởng đến sinh mạng,cuộc sống của người dân,ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng,nhà nước mà lại cho là “khá đơn giản”.Như thế nào thì Tiên Lãng mới cho là không đơn giản?
  Còn cho là việc này kẻ xấu đã thông tin sai lệch gây mất uy tín của Đảng,nhà nước.Thử hỏi nguyên nhân từ đâu?từ chính quyền huyện Tiên Lãng hay từ dân đã làm mất uy tín của Đảng,nhà nước?Đảng và nhà nước có cho phép chính quyền các địa phương nói chung,và huyện Tiên Lãng nói riêng đi cưỡng chế nhà dân một cách bừa bãi như vậy không?Đảng và nhà nước rất khoát không cho làm như vậy.Thế thì ai làm mất uy tín của Đảng và nhà nước đã rõ.Tôi nghĩ đã sai thì nên chịu trách nhiệm,đừng nên lấy Đảng,nhà nước ra để gánh bớt trách nhiệm cho mình.
  Việc đổ cho kẻ xấu thông tin sai lệch, làm mất đi truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng lại càng nực cười.Muốn có sự đoàn kết thì sao chính quyền huyện lại làm như vậy?lại đẩy nhân dân,mà cụ thể là gia đình anh em nhà ông Vươn(có cả trẻ em)ra đường vào đúng dịp tết cổ truyền,cái tết thiêng liêng của dân tộc Việt?sao lại để nhà ông Vươn bị phá,cá tôm của nhà ông Vươn bị khua khoắng sạch?Như vậy thì đoàn kết ở đâu mà mất?Cái gì từ trước đã không có , thì nên chăng đừng kêu mất cho khỏi nực cười,và đỡ xấu hổ.

 23. Nguyen

  Thằng viết bài này chỉ là một con súc vật. qua đây ta thấy rõ chính quyền Trung ương hiện suy yếu và bất lực ra sao. Bọn Ma fi a đang khuynh đảo xã hội, chúng đang cuồng điên chống lại khát vọng của dân lành.
  Hãy chờ đấy , có ngày dân sẽ hỏi tội mày.

 24. B. Nhân.

  Kính gửi Bọ Lập ! – . Bọ Lập nên làm 1 cuộc thăm dò, hay Dự đoán về kết cục (xử lý của TW.) Xem : sẽ có bao nhiêu cán bộ lãnh đạo liên quan , nhất là các đ/c “lãnh đạo toàn diện và sát sao.” , các đ/c “ngậm miệng ăn tiền.- chưa bị lộ”..v.v.. bị năng lên – hạ xuống..???
  Thiết nghĩ mở cuộc “Dự đoán” , nhất là trên trang của Bọ.. sẽ “nổ” nhiều ý hay…Mong được Bọ chấp nhận tiến hành !

 25. tam

  bác Bọ ơi, tại sao lúc đầu họ dựa vào dân để đi lên , sao bây giờ họ xa dân thế, lúc đầu dân ủng hộ thế sao giờ dân chán thế

 26. Nguyễn Việt Vinh

  Lũ dây máu ăn phần “đổ” hủ ca-ca (ca công an) và “đổ” trung tiện – bố thằng thoại phó tỉnh quỷ. Bon chúng cùng họ đổ thừa (nhân dân) đổ bô, đổ hủ với nhau ý mà ! Mà trung tiện với ca-ca cùng xuất phát ra từ 1 lỗ thôi.

 27. Việt'think tanks

  Cần định nghĩa lại phản động.Tất cả sau này lịch sử sẽ đánh giá.Một chế độ khi mới sinh ra mang cái tiến bộ của thời điểm đó nhưng cùng với thời gian nó phát triển rồi thoái trào đi ngược lại lợi ích của dân tộc ,kìm hãm sự phát triển của dân tộc thì nó là phản động bất kể nó mang danh nghĩa chính thống như thế nào như triều đại Lý Trần Lê đều thế cả.Cái trường tồn duy nhất là dân tộc.Chúng ta không quên và biết ơn những gì Đảng cộng sản đã làm cho đất nước chúng ta nhưng Đảng hiện nay là tảng đá kìm nén sự đi lên của dân tộc.Chúng ta đã chờ đợi hi vọng sự đổi mới cái tổ của Đảng nhưng thực sự chúng ta mất hết kiên nhẫn và chẳng hi vọng nữa rồi.Vấn đề của chúng ta là người Trung Quốc đang không ngừng lớn mạnh và luôn nhìn về phương Nam với ánh mặt thèm thuồng trong khi chúng ta đang tự ngáng chân mình.Vận mệnh dân tộc rồi sẽ ra sao?Chúng ta phải làm gì

 28. Mr Pham

  Thế này nhé. Mọi việc đã được thỏa thuận rồi. Đầu tiên nhé, kiếm một con tốt thí, con tốt này đòi tiền cao quá(vì không có con tốt nhỏ nào đống nổi vai này). Đành phải tìm phương án hai, cãi cối!

 29. dân đen

  con ơi nhớ lấy câu này
  cướp đêm là giặc
  cướp ngày là quan.(ca dao)
  theo bạn thì nên sửa câu nào cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình anh Vươn.

 30. mrxuanloc

  Không có gì lạ cả,bài báo đó là tất nhiên phải có.
  Chính quyền thực ra cấp xã,huyện,tỉnh,trung ương cũng chỉ là một mà thôi.Bài báo này cũng như bài báo đăng trên An ninh hải phòng là dấu hiệu của việc chính quyền bắt đầu ra tay để phản công lại những bài viết nói lên những sự thật bất lợi cho sự tồn tại của chính quyền-tức chế độ mà thôi,Tôi không nguôi hy vọng nhưng chẳng hy vọng gì chính quyền giãi quyết vụ việc hợp lòng dân đâu,Tôi và các cô bác,những người viết bài hoặc comment nói lên sự bức xúc của mình theo họ đều là những phần tử thù địch cả thôi.như những người tham gia biểu tình yêu nước và những người ủng hộ Cù Huy Hà Vũ năm qua,Không có gì hy vọng. Anh hai anh cả cũng chỉ là một.huhu

  1. mrxuanloc

   Trước tết tôi có cảm tác bài thơ này,nếu bọ Lập cho phép tôi xin comment lại.:
   Hắn là ai ?
   Thằng khốn này nhổ toẹt vào sự thật
   Hắn đổi trắng thay đen trơ trẽn đến lạnh lùng
   Rồi sẽ có người dân phải hy sinh thay nó
   Để cái ghế bọn hắn ngồi vẫn chiễm trễ,ung dung.

   Thằng khốn này đã nã súng vào nhân dân
   Hắn hắt rác lên nhân dân để phe cánh mình trong sạch
   Ai đã ra lệnh cho hắn khua môi múa mép ?
   Cái ác che đậy bởi cường quyền không thể dung tha.

   Nhân dân mãi mãi là vị quan tòa.
   Hắn vu khống cho nhân dân mà không hề run sợ
   Dù lá gan hắn là gan trâu gan ngựa
   Cũng chẳng giám xem thường nhân dân đến thế đâu ?

   Hắn được chắn che bởi những thế lực đứng đầu
   Khinh lời cổ nhân,cậy vào súng đạn.
   Lật lọng,dối lừa không cần giới hạn
   Hắn chẳng cần liêm sĩ một điều chi.

   Hắn là ai,tên họ hắn là gì ?
   Đứa “thù địch” hay là thằng “diễn biến “?
   Không,hắn là một quan nha đầu tỉnh
   Tự đào hố chôn mình khi nã súng vào dân.

   Thuận An,18/1/2012

 31. vantung

  Phản hồi bị xóa vì khó hiểu, không rõ nghĩa, dễ bị hiểu nhầm. Muốn rõ nghĩa, trước hết phải viết đúng chính tả

 32. nhatrang

  Ko có lẽ vùng đất TL là đất phong Vương như hồi chế độ phong kiến thối nát phong cho con cháu trong hoàng tộc. Nếu ko giải quyết thấu đáo thì theo tui nghĩ đó là vùng đất cát cứ của nhà a,e Hiền- Liêm ( Chử Liêm thêm dấu Sắc).

  1. Nguyen Nam

   Các bạn ơi ,rồi đâu cũng vào đấy thôi người chết cuối cùng vẫn là người dân thấp cổ bé hộng thôi.Trong Nam quan tỉnh cướp đất của mẹ liệt sĩ để mở rộng diện cho dinh thự của mình ,báo chí om sòm lên rồi có làm được gì?Giả sử những cán bộ huyện tiên Lãng có bị kỉ luật thì bị thuyên chuyển lên tỉnh vào vị trí cao hơn,cán bộ tỉnh thì chuyển lên trung ương.Từ trước đến nay vẫn thế mà

 33. Nguyễn Thế Hiệp

  Rõ ràng chính quyền huyện Tiên Lãng vẫn tiếp tục ngoan cố chống lại Đảng, chống lại Nhà nước và Nhân dân ta. Các tên Lê Văn Hiền + Lê Văn Liêm và cả Đỗ Trung Thoại rõ ràng là bọn phản động cực kỳ nguy hiểm, nếu không quyết tâm loại bỏ chúng nó thì sẽ mất Dân, tức là mất tất cả.

 34. trucly

  đúng là chính quyền TL thối nát quá đi ,loại này thì pháp luật nên trừng trị thật nghiêm minh ,lòng dân mới bớt căm phận được ,đảng mới lấy lại được đôi chút ,còn nếu bao che luồn lách thì có thể hiểu theo câu nói tôi đã nghe cách đây gần 20 năm rồi ..việt nam mình là cái nhà ,nếu cái nhà bị dột giữa nóc thì vấn đề phải sũa thế nòa mọi người tự suy nghĩ

 35. Đặng Thanh Bình

  Các báo giấy,báo điện tử thuộc dòng báo ” chính thống” đều đưa tin và bình luận đàng hoàng,ví dụ như ông phó chủ tịch thành phố Hải phòng tuyên bố chăc nịch rằng nhân dân đã phá nhà ông Vươn.Lâp tức ảnh chiếc máy xúc vào san phẳng ngôi nhà ông Vươn được hàng loạt báo đưa lên. Vậy xin hỏi tất cả nhân dân :ai nói láo? ai là kẻ xấu? .Khong bao giờ nói đươc tiếng người ư?

 36. Thachcau

  rích cái đuôi của bài viết trên báo điên tử huyện Tiên Lãng:
  “Bản chất sự việc cũng khá đơn giản, nhưng lợi dụng việc này, một số kẻ xấu đã thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước,truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng. Qua bài viết này, chúng tôi xin khẳng định lại rằng, việc cưỡng chế với ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn thấu tìnhđạt lý, việc chống lại cơ quan chức năng bằng các hành vi manh động sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của PL. Cũng mong rằng, qua sự việc này, những trường hợptương tự cần rút kinh nghiệm cho bản thân, cần nghiêm chỉnh chấp hành chủtrương, đường lối mang đậm tính chất nhân văn của Đảng, sự nghiêm minh của phápluật XHCN.”

  Thật hồ đồ và trâng tráo hết chỗ nói, lại càng nặng tội, đó là điều chắc chắn.
  THỬ HỎI: Ông Lê Đức Anh, đảng viên lão thành vào sinh ra tử, là UVBCT, Chủ tịch nước; bà Hiền Đức, Người được Bác Hồ trực tiếp tin tưởng giao trọng trách; Tướng ThướcV.v…, và cả toàn bộ báo chí chính thống của Đảng và Nhà nước đưa tin đúng bản chất sự việc Tiên Lãng đều bị lãnh đạo cái huyện Tiên Lãng bé xíu này “quy tội” là “KẺ XẤU”!?
  Rồi xem.

  1. B. Nhân.

   Về bài Dăng ở Cổng TT điện tử huyện Tiên Lãng.. tôi đã xem qua , thấy rất tởm lợm ! Đũng như Bọ Lập nói chúng chỉ “cãi chày cãi cối 1 cách ngu xuẩn..” !!! – Không rõ kẻ nào đứng tên tác giả cái bài lấp liếm lường lật đó ? mà cũng chả cần biết nó là ai ! chắc chắn nó là thằng đã ăn tiền đậm của bọn anh em thằng Liêm – Hiền – Thoại.. để cố chứng minh vụ cướp đất nhố nhăng này là “Thấu tình đạt lý” !
   – Đạt lý gì khi cố bao biện cho hành ví đưa quân đội, cảnh sát vũ trang xông vào 1 vụ việc hoàn toàn thuần túy là Hành chính , dân sự ( có tính sự vụ – Đối nội với Dân.) ; Khi mà Chính quyền đã có thừa đủ LỰC LƯỢNG tiến hành thu hồi đất (?)… mà nó lại chống chế là ” Để BẢO VỆ LỰC LƯỢNG…Như vậy là kẻ viết bài đó đã tự lột phăng ra những ĐỘNG CƠ – MỤC ĐÍCH không trong sáng trong chủ trương thu hồi đất ở đây, Chính quyền đã không thuyết phục nổi với Dân bằng lý lẽ pháp lý đúng đắn..nên phải xúm nhau vào : Tòa án lừa Dân rút đơn kiện… Để rồi tráo trở việc cho Thuê và Giao đất …để rồi “Dồn dân vào thế cùng..” v.v..Đuối Lý nên mới nghĩ ra cái ĐẠT LÝ là chuẩn bị sẵn máy san , máy xúc, chuẩn bị sẵn quân vũ trang để thực thi “phương án Diễn tập đầy đủ”, “rất đẹp”..(lời của đại ca Giám đốc công an Tp. Hải Phòng.) Gã này còn nói thêm :-” đây không phải là cuộc tập trận..” ( Có giỏi thì thử đem quân ra Hoàng Sa mà Diễn tập , hay Tập trận xem có RẤT ĐẸP không ?)
   Đúng là VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG !

  1. Mèo Hen

   Bình tĩnh và kiềm chế một chút, ý kiến của mình sẽ đến được với nhiều người, mensevich thân mến!
   MH

 37. Pingback: VỤ TIÊN LÃNG – BÈ LŨ PHẢN ĐỘNG, NGOAN CỐ CHỐNG PHÁ ĐẾN CÙNG (Nguyễn Tường Thụy) « Ngoclinhvugia's Blog

 38. con đỏ

  Mịa, Đỗ Trung Thoại. Nó bảo dân bức xúc nên phá nhà của anh Quý, vậy sao nó không bắt những kẻ phá hoại tài sản của công dân ấy đi., Ông mày đang bức xúc với mày đây giờ ông đến phá nhà mày xem có được không nhá. Ngu như thế mà sao nó cũng ngoi được lên đến cái chức ấy nhỉ?

  1. NCN

   Bác ơi! hôm nay ông ấy lại bảo: sẽ xử lý nghiêm nhưng kẻ phá nhà anh Vươn… Cỡ nào cũng có “thằng” chết..nhưng “ông” không chết…”nước cờ cao quá” bác ạ! Đáng nể…đáng nể….

 39. GÀ QUÊ

  Theo tôi thì bọn này không phải là “bè lũ phản động” chúng không đủ tầm để “chống phá Nhà nước” cho dù hành động của chúng là làm suy yếu Nhà nước nhưng động cơ là không phải vậy. Chúng hoàn toàn chỉ vì tiền.
  Đây chỉ là một lũ LƯU MANH đội lốt chính quyền để CƯỚP BÓC của nhân dân.

 40. Vũ Hùng

  Thanh tra chính phủ về điều tra vụ này cũng chỉ là xoa dịu dư luận thôi bởi vì: Chính quyền vì dân, của dân và do dân bầu ra mà.

 41. Lo@n

  Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cùng các ông là Tướng lĩnh cấp cao và một số tờ báo chính thống đã lợi dụng vụ việc cưỡng chế ở Tiên Lãng đưa ra những thông tin,phản biện sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín Đảng và Nhà nước,truyền thống đoàn kết giữa lãnh đạo tp Hải Phòng với các cán bộ chủ chốt H. Tiên Lãnh,đặc biệt là anh em đ/c Chủ tịch huyện.
  Họ là bè lũ phản động hoặc đang “tự diễn biến tập thể” đã ngoan cố chống phá đến cùng “chủ trương lớn” của huyện (thu hồi đất chia lô đấu thầu nhằm từng bước cải thiện kinh tế cho cán bộ lãnh đạo địa phương).
  Những hành vi kể trên rất đáng lên án và họ dù đã,đang ở cương vị nào cũng sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.
  ——-

  + Báo cáo của đ/c Đậu Thất Ngôn nhân dịp lãnh đạo TW đến thăm và chúc Tết nhân dân tp Hải Phòng.

 42. nicecowboy

  Cao bồi đã vô cùng căm phẩn hành động trái pháp luật, vô lương tâm, bất nhân… của băng nhóm lãnh đạo xã Vinh quang, huyện Tiên lãng và một số tên ở Hải Phòng.

  Tuy nhiên, nói thật là Cao bồi rất dị ứng với cụm từ “Bè lũ phản động, ngoan cố, chống phá Cách mạng…” như tác giả bài viết trên gán cho lũ sâu mọt này !

  Tại sao, vì vài chục năm trước đây, cụm từ này đã được dùng để nói về nhưng người đã từng sống và làm việc ở chế độ cũ trước đây, và sau này đã dùng để chụp mũ những người có khuynh hướng dân chủ, những người đấu tranh đối lập về xã hội, tôn giáo, kinh tế… chứ không phải chỉ riêng về chính trị thôi, dù là đấu tranh bất bạo động hoặc bạo lực.

  Nghe riết rồi quen, cho nên khi nghe nhà nước gán cho ai đó cụm từ “phản động” nêu trên, Cao bồi luôn phải cẩn trọng xem lại, họ thực sự đã làm gì để bị gọi là phản động như thế ? Hóa ra trong 10 người bị gọi là phản động, chẳng có ai đi ăn cướp, hối lộ, tham nhũng, ức hiếp người dân cả… chẳng có ai đáng bị xem là tù hình sự cả, mà hầu như họ đều là những người phản đối, không đồng ý với chính quyền, hoặc là đối lập về chính kiến, xã hội, tôn giáo . Ở đây, Cao bồi không dám phê phán chuyện “chống chính quyền” của họ là đúng hay sai, nên hay không nên…, nhưng chỉ muốn nói rằng đa số những người bị gán cho từ “phản động” thường chỉ là hoạt động với mục đích chính trị, xã hội.

  Vì thế, nên đối với Cao bồi (chỉ riêng đối với tớ thôi nhé !) bọn sâu mọt ở Vinh quang, Tiên lãng không “xứng đáng” để gọi là “bè lũ phản động” !

  Gọi như thế là đánh đồng bọn này với những người trước đây thường bị gọi là phản động, vì đã hoạt động đấu tranh chính trị. Gọi như thế là xem lũ sâu mọt ở Vinh quang, Tiên Lãng ngang hàng với một số người đấu tranh vì dân chủ đáng kính mà thế giới cũng phải khâm phục và gọi là “những tù nhân lương tâm”, nhưng bị một số nhà cầm quyền gán cho từ “phản động”.

  Tôi không muốn bọn này được gọi như vậy.

  1. HỒ THƠM

   Thông cảm … sâu sắc với dị ứng và bức xúc của bác Cao Bồi . Nhưng nghĩa của từ ngữ thì hầu như bất biến , chỉ do người dùng vào ngữ cảnh nào và đúng hay sai thôi . Tự điển đã định nghĩa rồi đấy ! Thế thì nhà nước ta … vát ra cố ý dùng sai , có gì đâu ! he he… Trong trường hợp này tui thấy dùng cho bọn Liêm , Hiền ,Thoái … cũng đúng thôi ! . Khỏe để đánh bọn phản động ” chính hãng” bác nhé !

  2. CỐT THÉP

   Hoàn toàn đồng ý với bác CAO BỒI.

   PHẢN ĐỘNG nghĩa thông thường mọi người hiểu là PHẢN CÁCH MẠNG.
   BÈ LŨ PHẢN ĐỘNG là một BÈ LŨ có LÝ TƯỞNG ngược lại với LÝ TƯỞNG CÁCH MẠNG.

   Bọn THOẠI, HIỀN, LIÊM làm gì có LÝ TƯỞNG mà được gọi là PHẢN ĐỘNG.
   Để gọi đúng bản chất sự việc này là :
   BĂNG ĐẢNG XÃ HỘI ĐEN HẢI PHÒNG.
   hoặc :
   TẬP ĐOÀN TỘI ẮC HẢI PHÒNG.

  3. Mèo Hen

   Tôi cũng đồng ý với suy nghĩ này của bạn Cao Bồi đáng kính.
   Tuy vậy tôi cũng bức bối một điều, đó là khi cái lũ cướp ngày đó, cái lũ súc sinh đó phá nhà anh Vươn, rồi cướp tài sản của gia đình anh, thì chàng Cao Bồi với dáng vẻ uy nghi trên ngựa, hai tay hai súng đang ở nơi đâu?
   Cao Bồi đang ở đâu, ở đâu, ở đâu, hả???
   Hehe

  4. nicecowboy

   @ bac Meo Hen : Mấy ngày qua, chan đời quá NCB đã xếp bút nghiên (súng ống) về thăm đàn bò và say xỉn ở miệt vườn miền tây ! Mới lên SG hôm nay nè.

  5. D.Nhật Lệ

   Ý kiến của bác Cao Bồi rất thâm thúy,chứ không phải
   nói mà như hô khẩu hiệu vốn đã cũ,nhàm v.v.Cái kiểu
   ‘đánh tráo’ từ ngữ nay có lẽ đã…hết thiêng rồi và thời
   điểm này không những nên mà còn phải thay đổi ?
   Ai đang chống lại trào lưu dân chủ của loài người văn
   minh và cách mạng chẳng lẽ chỉ hô…bằng mồm là có
   chăng ? Xin hãy thực tế,chứ đừng lơ lửng ở trên mấy
   tầng mây,kẽo té rồì…sụm luôn không dậy nổi !

 43. Nguyễn Thị Tư

  Lê Hiền Đức

  Liên quan “Vụ án nổ súng, đặt mìn chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 5-1-2012” theo cách gọi của chính quyền thành phố Hải Phòng, ngày 10-1-2012, Viện kiểm sát thành phố này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, cho bắt tạm giam các ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Sịnh (anh ruột ông Vươn), Đoàn Văn Quý (em ruột ông Vươn) và anh Đoàn Văn Vệ (cháu ruột ông Vươn) về tội giết người, đồng thời khởi tố bị can, cho tại ngoại hầu tra đối với các bà Phạm Thị Báu (em dâu ông Vươn), Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) về tội chống người thi hành công vụ. Em Đoàn Xuân Quỳnh (con ông Vươn, sinh năm 1995, đang học lớp 11, đã bị bắt mấy ngày) được giao về cho gia đình quản lí song vẫn bị cơ quan công an đe là “sẽ xem xét sau”.

  Ở đâu, giết người và chống người thi hành công vụ cũng là trọng tội. Giết người thi hành công vụ, tội càng nghiêm trọng. Vậy hãy xem trên các báo “lề phải” của Việt Nam, người ta nói thế nào về đối tượng mà ông Đoàn Văn Vươn và người thân nổ súng, đặt mìn để chống lại.

  Ông Vũ Trọng Kim (uỷ viên Trung ương – Đảng cộng sản, phó chủ tịch kiêm tổng thư kí Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc) nhận xét việc cưỡng chế thu hồi có dấu hiệu áp đặt không khác gì cưỡng đoạt, thiếu coi trọng quyền lợi người dân trong khi họ đã bỏ công sức, sinh mạng để gây dựng; việc huy động quân đội có dấu hiệu vi hiến. Ông Lê Đức Tiết (luật sư, phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật của Uỷ ban trung ương Mặt trận Tổ quốc) cho rằng không có có sở pháp luật để thu hồi đất mà huy động lực lượng cưỡng chế dân là hành vi bất thường; tòa sơ thẩm huyện không có căn cứ pháp luật để công nhận việc làm của chính quyền huyện là đúng, tòa phúc thẩm “mặc cả” quyền kháng cáo của dân là trái nguyên tắc xét xử hai cấp; lực lượng cưỡng chế phá hủy căn nhà không nằm trên diện tích đất phải cưỡng chế là vi phạm pháp luật; mọi lí do đưa ra để bào chữa cho việc thu hồi đất trái pháp luật đều không thể chấp nhận. Đặc biệt, ông Tiết còn nhận xét chính quyền địa phương chưa nhận ra bản chất vấn đề, đã có hành vi cố ý làm sai pháp luật với động cơ không minh bạch, để xử lí không thể dựa vào phê bình và tự phê bình được nữa. Ông Đặng Hùng Võ (giáo sư, tiến sĩ, cựu thứ trưởng Bộ tài nguyên – môi trường) nhận xét chính quyền huyện Tiên Lãng có nhiều cái sai, các quyết định giao đất cho ông Vươn đều trái Luật đất đai, quyết định thu hồi đất vừa trái luật vừa trái đạo lí, cố tình tước bỏ quyền lợi của dân.

  Ông Lê Đức Anh (đại tướng, cựu uỷ viên Bộ chính trị – Đảng cộng sản, cựu chủ tịch nước) khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện, đã để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lí đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lí, đã cố thu hồi đất đối với người làm được, làm tốt, cố tình tiến hành thu hồi trái pháp luật, dồn người dân vào chân tường; phá nhà dân là hành vi bất chấp luật pháp, cưỡng chế là sai, dùng bộ đội và công an để cưỡng chế là càng sai. Ông Nguyễn Quốc Thước (trung tướng, cựu uỷ viên Trung ương – Đảng cộng sản, cựu tư lệnh Quân khu 4, cựu đại biểu Quốc hội) cho rằng trong vụ việc này, các cấp lãnh đạo địa phương đã không nhằm vào lợi ích của quốc gia và nhân dân, không xứng đáng đại diện cho dân. Ông Phạm Xuân Thệ (trung tướng, cựu tư lệnh Quân khu I) cho rằng chính quyền địa phương quá non kém về chính trị, đã lợi dụng lòng tin của nhân dân vào chính quyền để làm tổn hại tới quyền lợi nhân dân; đưa lực lượng liên ngành tạo nên một cuộc cưỡng chế rầm rộ chẳng khác gì đẩy người nông dân lương thiện vào đường cùng, biến họ thành tội phạm. Ông Huỳnh Đắc Hương (thiếu tướng, cựu phó chính ủy Quân khu Tây Bắc, cựu thứ trưởng Bộ lao động – thương binh – xã hội) khẳng định sự chống đối của người dân xuất phát từ cách làm của chính quyền; cưỡng chế, hủy hoại tài sản của gia đình ông Vươn là không có tấm lòng.

  Ông Trần Vũ Hải (luật sư) cho rằng chỉ với việc đánh sập ngôi nhà không nằm trong diện tích đất bị cưỡng chế của ông Đoàn Văn Vươn đã có đủ yếu tố cấu thành hành vi cố ý hủy hoại tài sản của công dân, phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 143 – Bộ luật hình sự; nếu mở rộng vụ án để xem xét việc thu hồi, cưỡng chế, giải quyết khiếu nại, khởi kiện có đúng pháp luật hay không thì còn có thể truy tố chính quyền huyện Tiên Lãng theo những tội danh sau: lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ (điều 281 Bộ luật hình sự); lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ (điều 282); thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng (điều 285); vi phạm các quy định về quản lí đất đai (điều 174). Các ông Trần Công Trục (luật sư, cựu trưởng ban Biên giới chính phủ), Đinh Xuân Thảo (tiến sĩ, viện trưởng Viện nghiên cứu lập pháp – Ủy ban thường vụ Quốc hội), Phạm Thanh Bình (luật sư), Trương Anh Tú (luật sư) cũng cho rằng việc cưỡng chế không đúng luật pháp, chính quyền địa phương phải bồi thường cả về vật chất lẫn tinh thần cho việc huỷ hoại ngôi nhà và tài sản nằm ngoài phạm vi cưỡng chế, phải xử lí những người liên quan. Ông Bình còn khẳng định việc cán bộ Tòa án huyện Tiên Lãng đến hòa giải, vận động đương sự rút đơn là hành vi trái pháp luật.

  Ông Bùi Hoàng Tám đánh giá việc uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hải Phòng Đỗ Trung Thoại đổ tội cho nhân dân, vu vạ cho cấp dưới là vô liêm sỉ, là sự lèo lá, tráo trở đã không còn giới hạn.

  Mới trên các báo “lề phải” thôi, y sì, không suy diễn mà đã rõ mười mươi chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng cố ý vi hiến, vi phạm pháp luật, bất chấp luật pháp, có nhiều cái sai, vừa trái luật vừa trái đạo lí, vô liêm sỉ, lèo lá, tráo trở tới mức không còn giới hạn, cố tình cưỡng đoạt, tước bỏ quyền lợi của người dân, hủy hoại tài sản của công dân, không nhằm vào lợi ích của quốc gia và nhân dân, không xứng đáng đại diện cho dân, lợi dụng lòng tin của nhân dân vào chính quyền để làm tổn hại tới quyền lợi của nhân dân, đẩy người nông dân lương thiện vào đường cùng và biến họ thành tội phạm… Dân gian có câu: “Con ơi nhớ lấy câu này – Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan”. Đối với ông Đoàn Văn Vươn và rất nhiều người dân lao động cần cù, chân chính khác, chính quyền huyện Tiên Lãng, thậm chí cả chính quyền thành phố Hải Phòng thật sự là bọn cướp ngày, là mối hoạ lớn. Ông Đoàn Văn Vươn đã kêu cầu nhiều lần, nhiều nơi song chẳng ích gì bởi bọn cướp ngày kia quyết tâm cưỡng đoạt lấy được thành quả lao động của ông. Trong bối cảnh ông càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới, bối cảnh mà ông Lê Đức Tiết nhận xét là “để xử lí không thể dựa vào phê bình và tự phê bình được nữa”, thử hỏi ngoài vùng lên, có súng dùng súng, có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc, ông Đoàn Văn Vươn còn cách nào khác? (*)

  Chiểu theo lời Hồ Chí Minh từng khẳng định một cách mạnh mẽ: “Nếu chính phủ làm hại dân thì dân có quyền đuổi chính phủ”, rõ ràng hành động của ông Đoàn Văn Vươn là chính đáng, chính nghĩa, cần được ủng hộ, tôn vinh. Chỉ cần đọc các báo “lề phải” thôi, cũng đã biết lòng dân đang nghiêng về đâu. Nếu đọc thêm các trang mạng, các bài viết của những vị ít nhiều có tiếng là đức cao vọng trọng như Nguyễn Quang A, Huy Đức, Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Quang Vinh, điều ấy sẽ càng thêm rõ.

  Vì dân vi bang bản, ý dân là ý trời nên chừng nào ông Đoàn Văn Vươn và những người thân của ông còn phải nằm trong vòng lao lí, còn chưa được bồi hoàn các quyền lợi về vật chất, tinh thần đã bị xâm phạm thì chừng đó tôi còn nhìn chính quyền trung ương của Việt Nam chỉ như là sự phóng to của chính quyền huyện Tiên Lãng, chính quyền thành phố Hải Phòng mà thôi. Và chừng đó, trên khắp đất nước Việt Nam này sẽ xuất hiện thêm nhiều Đoàn Văn Vươn, kèm theo đó là hàng triệu, hàng triệu người ủng hộ, tôn vinh Đoàn Văn Vươn.

  Với các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang mang danh từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, tôi muốn mượn hai câu thơ hồi kháng chiến chống Pháp chúng tôi hay dùng vận động nguỵ quân để nhắn nhủ:

  Trong tay cầm khẩu súng dài

  Ngắm đi ngắm lại, bắn ai thế này?

  Lê Hiền Đức
  (*) Mượn ý trong “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến” ngày 19-12-1946 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  # Bài viết do Tác giả gửi trực tiếp cho NXD-Blog.

  1. Hà Ái Quốc

   Bà Lê Hiền Đức viết rât đúng, xứng đáng là người hùng chống tham nhũng và cường hào. Đề nghị những người có học vấn như các giáo sư ,tiến sĩ, các nhà toán học , nhà khoa học, nhà văn…. lên tiếng ủng hộ bà và các trí thức thực sự trong công cuộc chống tham nhũng và lạm dụng quyền lực áp bức nhân dân như anh Vươn và gia đình. Mang tiếng là người có học mà ko lên tiếng thì hèn quá. Bác Hồ đã nói ” dân chủ là cho dân được mở miệng” . Các vị ko có miệng à ? hay là ko có tim?

   1. NGUYỆT MINH

    Các anh chị ấy không có thời gian quan tâm đến chuyện xã hội.Thông cảm vì bận nghiên cứu.Mình là dân đen ,không họ hàng thân thích với anh Vươn,nhưng là một trong những người đọc tin sớm nhất vụ này,mình phẫn nộ bởi:Đảng.chính quyền,đoàn thể nơi nào chả có,làm việc với một ,hai hộ gia đình mà huy động hàng trăm bộ đội,công an người,công an chó (cảnh khuyển),súng ống,lá chắn….quá đánh trận là nghĩa làm sao?
    Xin hỏi ai ra lệnh cho quân đội trong trường hợp này?

 44. HỒ THƠM

  “Phản động là có tư tưởng, lời nói hoặc hành động chống lại cách mạng, chống lại trào lưu tiến bộ.” Đúng ! .

  Và cái tiêu đề “Bè lũ phản động, ngoan cố chống phá đến cùng.” ( Ở Tiên Lãng ) không có gì thật và chính xác hơn .
  Phản động như thế nào thì lâu nay Nhân dân đã biết rõ , không cần phân tích dài dòng ở đây . Chỉ mong Nhân dân huyện Tiên Lãng quyết không để bọn phản động trà trộn , đội lốt Nhân dân dùng bút , dùng báo địa phương , dùng Cổng …để chống phá Đảng và Nhân dân . Những ai đội lốt Nhân dân , cố tình bao biện cho những kẻ phản động trong chính quyền Tiên Lãng hãy quay lại để đi cùng Đảng và Nhân dân . Nhân dân đang chờ mong sự sáng suốt và mạnh mẽ của Đảng sẽ tiêu diệt bè lũ phản động trong chính quyền Tiên Lãng .

   1. Mongun

    Cái Avatar của Bọ trông Bọ đẹp trai nhưng Bọ cầm điếu thuốc là gây phản cảm đấy. Mong Bọ thay Avatar đi nhé

 45. (3)dung

  Em không đọc được bài báo kia Bọ à, thấy đường link bị mất hay sao ấy. Đất nước mình mà có nhiều người quan chức được như Bọ thì tốt quá. Luôn phản ánh đúng những việc làm sai trái của cuộc sống hàng ngày, đọc blog của Bọ thật thoải mái Bọ ah. Chúc Bọ năm mới sức khoẻ!

 46. Em xem trang Bọ đã lâu, nay là lần đầu com ( thực ra là quá bức xúc), xin mạn phép bỏ qua việc ai đúng ai sai, m chỉ muốn biết tại sao có quân đội lại tham gia vào vụ việc “cưỡng hiếp” nhân dân? Và ai đã ra lệnh cho những quân nhân tham gia vào sự việc đau lòng này?

  Vai trò đầu tiên của quân đội trên bất cứ quốc gia nào bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và sinh mệnh của đồng bào mình. Vai trò của bộ Quốcc Phòng nằm ở đâu trong khi chính quyền TL dám ngang nhiên huy động quân đội?

  Người ta có thể viện vào cớ lực lượng CA không dc huấn luyện đễ gỡ mìn hay bom nhưng chỉ bằng vào bao nhiêu đó để huy động công binh trực thuộc quân đội vào “chiến dịch hãm dân” là hành động vi hiến. Chuyện gài bom mìn để tiêu diệt quân thù có ai đi báo cho đối phương biết để điều động công binh đến gỡ bao giờ nhưng CQLT lại có tin “tình báo” bom mìn phía trước cho thấy gia đình anh Vươn đâu phải hiếu chiến, họ chí muốn ngăn bước kẻ cướp, mua thêm chút thời gian hi vọng phía CQTL thấy khó mà lui để tiếp tục đối thoại thay vì đối đầu.

  Dẫu biết trong binh pháp xưa nay có câu “tướng ở ngoài trăm dặm có thể không cần nghe lệnh vua” nhưng thử hình dung lại trong hoàn cảnh các vị “tư lệnh LT” (áp đảo về quân số và chuyên môn) hoàn toàn có thể hoãn binh nếu xét thấy “trận địa” phía trước “bom mìn” dày đặc, Họ ngoan cố điều động quân nhân tham gia là vì cớ gì ?

  TL thuộc Hải Phòng, Hải Phòng nằm trong phạm vi quân khu nào? Vị tư lệnh đáng kính nào đã cho phép công binh “tham chiến” trong khi chẳng có bất sinh mệnh của đồng bào nào đang bị đe dọa ngoài gia đình anh Vươn?!!?!? CPTL đã có những mối quan hệ cá nhân sâu rộng thế nào để có sức tác động đến cái quyết định vi hiến nghiêm trọng đó? Trách nhiệm này cần phải dc làm rõ và đem những vị tướng tá ra tòa án binh trước khi đối mặt với tòa án dân sự.

  Có phải là lúc những người lính đó nên coi lại slogan “Trung với đảng hiếu với dân” thay vì đặt nhân dân lên hàng đầu?

   1. vantung

    TÔI CŨNG RẤT HAY.CÓ HAY HƠN. SƯ SO SÁNH GIỪA HƠN BỐN CHỤC HA CỦA CHÚ VƯƠN VỚI MẤY SÀO CỦA DÂN .SAO KHÔNG SO SÁNH NHỮNG NGÔI BIỆT THỰ TRIỆU ĐO VỚI NHỮNG NHÀ TẠM NHỈ .ĐÚNG TÊN BỒI BÚT BẤT NHÂN ,BẤT NGHĨA

  1. phan bá giang

   chính quyền huyện tiên lãng có quyền huy động lực lượng vũ trang của huyện vì bí thư huyện thì kiêm luôn chính ủy huyện đội. tạo nên một khối duy nhất và thống nhất là đảng, lực lượng vũ trang và nhà nước. mô hình quốc gia 3 trong 1. lúc này phải hiểu là “quân đội không phải là quân đội mà lại là quân đội…. nhưng không có nghĩa là quân đội..” nên hiểu đúng nghĩa như là nghĩa của nhân dân trong hiễn pháp như vị đại tá tiến sĩ nào đó từng nói.

   1. noel

    Không phải mô eng! Bí thư huyện không kiêm Chính ủy mà ông Chỉ huy trưởng hoặc Chính trị viên là Thường vụ huyện ủy, dưới quyền của bí thư, nên bí thư, chủ tịch nói phải nghe! Cưỡng chế để sau này kiếm tí chứ!

   2. nhatrang

    Ông ko biết bài hát có câu ” Đoàn Vệ quốc chúng ta ở nhân dân mà ra”. Nay dùng quân đội quay lại trấn áp nhân dân thì còn gì thể thống nữa. Tui ví dụ con trai con gái ông quay lại tát vỡ mồm ông thì ông chịu được ko?

   3. Vậy pák Giang cho m hỏi

    1.Nếu huyện đội có công binh thì họ có khả năng dọn bom mìn không (dc đào tạo bài bản về chất nổ)? Nếu có thì quy mô cấp nào? (cấp tiểu đoàn?)

    2.Công binh huyện đội trực thuộc quân đoàn/quân khu nào? Ai là chỉ huy trực tiếp trong vụ án “cưỡng hiếp”? Nghe lệnh trực tiếp từ ai?

    3.Nếu Bí thư huyện thì kiêm luôn chính ủy huyện đội thì theo m hiểu ông bí thư này cũng phải đeo lon, nếu đã có cấp bậc thì là người của 1 quân khu (trong hình chụp, các pak chiến sĩ mang quân hàm/binh chủng rành rành ra đó). Vị tư lênh quân khu đó là ai ?

    Nếu hiểu đảng là quân đôi hay quân đội là đảng thì vụ TL là

    1. Một chấm son mới hào hùng trong quân sử quân đội NDVN vì đây là lần đầu tiên quân ta đánh nhân dân ta trên lãnh thổ ta và..thất bại trước súng hoa cải.

    2.Nhà nước CHXHCN VN đã thành nhà nước quân phiệt thứ thiệt.

    Điều động quân đội chính quy vào vụ án dân sự (dù tòa chưa xử xong) là chưa có tiền lệ và sẽ mãi mãi là vết nhơ quân sử cho bất cứ quân đoàn nào tham gia vào vụ TL dù gián tiếp hay trực tiếp dù cố tình hay vô ý.

    Lực lượng cưỡng chế có thể là là bất cứ ai nhưng không thề là quân nhân, quyền lực và sức mạnh của quân đội 1 quốc gia không phải dùng để quay súng đàn áp hay bắn vào nhân dân mà hiến pháp quy định nó có trách nhiệm thiêng liên là bảo vệ.

  2. mensevich

   Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng ! Lính tráng trang bị tận răng hàng trăm người mà không làm gì được cây súng hoa cải vậy mà lúc nào cũng leo lẻo : thắng Mỹ, Pháp, Nhựt, tàu…
   Nhắc 2 đ/c đảng viên csVN Hiền-Liêm : lần sau có đánh nhau với nhân dân VN nhớ đưa quân cấp tiểu đoàn, máy bay, tàu chiến, xe tăng… mới mong bảo vệ được đảng của các đ/c !

   1. gia van

    chắn chắn hai tên mù ,điếc này không có cơ hội lần sau nữa.nhưng nhắc nhỡ ai đụng vào nhân dân thì hãy;tên lữa tên tre,lưỡi lê đại bác may ra cầm cự được chứ thắng không có cơ may.

 47. Delta

  Đất nước tôi! Đất nước tôi!
  Sao lại nuôi những kẻ thế này
  Những kẻ mặt dày ngu xuẩn
  Ẩn mình sau lốt đảng hại nhân dân

 48. Hoàng Sĩ + V.Tan +...

  Chỉ cần tội danh hủy hoại tài sản công dân cũng đủ để bỏ tù anh em Hiền Liêm, nhưng người ta sẽ chẳng làm gì đâu, cứ để lâu cứt trâu ắt hóa bùn thôi, rồi theo thông lệ anh em chúng nó lại lên chức lên quyền ấy mà.

 49. Hòang An

  Bài báo của “Báo” Tiên Lãng và tác giả “bài báo” mới chính là bọn phản động, bọn phá họai nhân dân, bọn bồi bút mạt hạng.

 50. Dân-Khaiquang

  …..Tại sao lại cho sự việc thu hồi đất nhà,đuổi hàng chục người (tiếp sau sẽ là hàng chục ,hàng trăm hộ ,với cả ngàn nhân khẩu)…phá nhà cửa, nơi sinh sống của người dân, đuổi họ tay trắng ra đường là sự là sự việc đơn giản?
  …..Tại sao lại cho việc nổ mìn ,nã đạn hoa cải vào công an, bộ đội là đơn giản?
  Kẻ viết bài “….Chính quyền Tiên lãng đủ cơ sở pháp lý…”chỉ là đồ rác rưởi…

 51. LionHN2

  Chưa nói tới các việc khác, chỉ riêng lãnh đạo huyện Tiên Lãng đưa quân đội, công an tới phá nhà người dân không phải ở khu vực cưỡng chế! Đẩy những người phụ nữ, trẻ con vô tội vào cảnh màn trời chiếu đất không biết ăn, ở vào đâu trong những ngày sát Tết là việc làm thất nhân, thất đức! mà những người thất nhân, thất đức thì sao mà làm được việc thấu tình đạt lý!

 52. luong com

  Toi cung chi doan:Cai nay da thanh le roi,khong di toi dau dau.Chi co sua lai lo he thong.Phai xoa di lam lai tu dau.Chang chinh va don gi het

 53. ABC

  Cái thằng viết bài ở cổng TTĐT Tiên Lãng này k có não ! Đúng là bồi bút hạng cùi ngô

  1. NTD

   Đúng như vậy nhưng không chỉ có thế. Việc huy động được quân đội, báo chí, lãnh đạo tỉnh… bảo vệ cho cái sai trái ở TL chứng tỏ rằng bọn họ có tổ chức chặt chẽ và rất mạnh.

 54. Ả Q

  Những kẻ có quyền,có tiền,có lòng tham không đáy,lại thừa vô liêm sỉ,bất nhân…chúng quẩy đạp tới cùng,”tưởng như quá khứ hết nhiệm kỳ còn phá tán trước giờ suy sụp hẳn”(thơ Trần Dần).
  Bài viết của tg Nguyễn Tường Thụy quá chính xác,đầy sức thuyết phục.

 55. Nguoinhaque

  Cần có cuộc tranh luận để hiểu rõ từ “phản động” là thế nào cho đúng Bọ ơi!

  1. Dậu

   Do “dân trí” nước mình còn thấp (ý của ông HHP), “quan trí” nước mình có lẽ cũng vậy, nên có làm bậy (bất tuân pháp luật), nói xằng (lăng nhăng) cũng là chuyện thường thôi.

 56. Nguyễn Việt Vinh

  Ai cũng thấy được huyện Tiên lãng cho ăn kẹo cũng không dám đưa quân đội vào cướp đất của anh Vươn nếu không có sự bảo kê của thành uỷ Hải phòng mà sau đó đã lộ mặt 2 ông to nhất khi đứng ra “bảo kê” khi nói xã huyện làm đúng, “nhân dân” tàn phá , cướp của cải , thủy sản là mồ hôi nước mắt của gia đình anh Vươn – thành quả của hơn 20 năm lao động.

 57. ha linh

  Chính cái bài báo ấy, cái hành động mù quáng của cái huyện ấy đang làm nhiệm vụ” thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước, truyền thống đoàn kết của nhân dân Tiên Lãng.” thì có!

Đã đóng bình luận.