BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 5

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Đêm nay có lẽ là đêm vui nhất đời Vươn. Ngay cả trong mơ, Vươn cũng chưa bao giờ dám nghĩ sẽ có lúc được quan Huyện Hiền cho kiệu tới tận khu đầm lầy rước anh đến tư dinh của ngài dự dạ yến. Hơn thế nữa, sau khi kết thúc dạ yến, ngài còn đích thân đưa anh đi hát ả đào. Ôi niềm hạnh phúc lớn lao đến độ Vươn quên hết mọi thắc mắc rằng tại sao ngài lại tốt với anh đến vậy. Thật ra thì trong lúc choáng váng ngất ngây anh cũng có đôi lần thoáng băn khoăn, nhưng rồi anh nhanh chóng dập tắt những ý nghĩ mà anh cho là nhỏ nhen của mình đi. Quan Huyện Hiền là một bậc phụ mẫu, anh nghĩ xấu về ngài có khác chi nghĩ xấu về cha mẹ mình.

Thế cho nên khi quan Tỉnh Tòa Ngô Văn đưa cho anh tờ văn tự xin rút đơn kháng cáo, anh điểm chỉ vào ngay lập tức. Anh muốn rút đơn kháng cáo càng nhanh càng tốt, vì để lâu sợ thất lễ với bậc cha mẹ mình. Quan tri huyện đã hứa gia hạn sử dụng đất cho anh, vậy là đủ rồi.

Tối hôm đó, khu đầm lầy vui như có hội. Đại gia đình mấy chục người ngồi quanh mâm rượu thịt đã bày sẵn, chờ kiệu của huyện quan đến để khai tiệc. Mấy chục thước vải mua tháng trước về để may áo, Vươn đem ra làm thảm lót đường cho quan đi. Đêm nay quan tri huyện sẽ nhậu cùng anh em Vươn trong khu đầm lầy này, ngay trên bờ ruộng. Đúng là như trong mơ. Ai dám nghĩ có ngày quan tri huyện bước chân tới cái chỗ bẩn thỉu này để nhậu? Thế nhưng mọi việc vẫn cứ diễn ra như trong mơ. Quan huyện sẽ nhậu ở đây trong đêm nay, và sáng mai, quan sẽ ra văn tự gia hạn sử dụng cho mấy chục mẫu đất của Vươn.

Mọi người ai nấy ngóng cổ ra phía ngoài chờ nghe tiếng vó ngựa của đoàn lính dẫn đường. Nhưng chờ mãi chờ mãi vẫn không thấy tăm hơi. Ơ sao lạ vậy kìa? Rõ ràng quan hẹn như đinh đóng cột là sẽ ghé khu đầm lầy nhậu với Vươn kia mà.

Tối hôm đó mọi người không ai nuốt nổi miếng thịt nào vào bụng. Đến quá nửa đêm, mâm rượu thịt được dọn vào cất đi trong không khí buồn bã. Mờ sáng hôm sau Vươn vội vàng chạy lên huyện đường. Tên lính canh cản Vươn lại thì anh to tiếng:

– Tôi có hẹn với quan đấy, anh đừng có mà lôi thôi.

Tên lính cười nhạt:

– Mi là Đoàn Văn Vươn đúng không?

Vươn cười nhạt:

– Đã biết rồi lại còn hỏi.

– Quan có lệnh cấm mi vào huyện đường.

Vươn giật nảy người nghĩ mình nghe lầm:

– Anh nói sao? Đừng có đùa với tôi đấy nhé.

– Cút đi, đồ thối tha.

Vươn sững sờ nhìn tên lính. Hắn bị điên chắc? Sao hắn dám vô lễ với người từng nhậu chung với quan phụ mẫu kia chứ! Vừa lúc ấy có viên đội binh bước ra, Vươn liền sấn tới:

– Thưa ngài, anh lính này dám hỗn với tôi.

Viên đội binh cười sằng sặc:

– Đoàn Văn Vươn, mi lo về mà dọn nhà đi khỏi khu đầm lầy đi. Đừng có đứng đó mà lải nhải. Đất của mi đã bị tịch thu rồi, nay mai chuẩn bị cưỡng chế đó.

Vươn đứng chết trân tại chỗ. Phía trong Huyện Hiền hé mắt nhìn ra, nói với viên thư lại địa chính:

– Cái đám dân đen của mình sao chúng nó chậm tiêu vậy nhỉ? Chúng nó dám nghĩ ta có thể giữ lời với chúng nó sao? Đúng là hạ thấp phẩm giá của ta quá.

Huyện Hiền phẩy tay bực bội bước vào trong, sau khi phát một câu lệnh với viên thư lại phụ trách việc binh:

– Chuẩn bị lực lượng đuổi hắn ra khỏi khu đầm lầy càng sớm càng tốt.

 (còn tiếp)

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

21 thoughts on “BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 5

 1. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 2. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. nguyen thoi

  Bác Thu viết Ba Bộ Đồng Tình bọ đọc thấy khoái lên cười thôi chứ Tiên Lãng là bọ xìu rồi, viết kịch hay dựng phim tiên lãng đi bọ, nổi tiếng hơn làng Vũ Đại cho coi.

 6. Nguyệt Minh

  Trông tấm hình mới của bọ cứ nghĩ một lão hòa thượng người Tàu!Càng già càng đẹp giai.

 7. Delta

  Truyện hay, say êm như thuốc lào Tiên Lãng thảo nào Bọ ta bỏ thuốc lá. Chuyện của ngày hôm nay nhưng đọc giả cứ ngỡ Trần Đình Thu là tác gia lớn thời trần phản ánh xã hội ngày nay mà thời phong kiến cũng chưa làm được như thế.

 8. nhabaokhongthe

  Lại nói về vụ việc ngày 5-1, đại tá Đỗ Hữu Ca – giám đốc Công an Hải Phòng – trả lời báo chí đã có tổng kết: “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa bao giờ có trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách” (trích VOV.VN).

  Như vậy với các cách trả lời như trên, việc chỉ ra ai chủ mưu và ai có hành vi phá nhà ông Vươn lẽ nào lại là chuyện khó của Hải Phòng? Đến mức này, chắc đại tá Đỗ Hữu Ca phải ra lệnh khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản công dân mới rõ được kẻ chủ mưu và mới “có thể viết thành sách” về vụ việc này được…

  Trên đây là 1 đoạn trích từ TTO – tờ báo chính thống mà Bọ từng nói : nhát như tờ Tuổi Trẻ – Nay Bọ ko “tiên lãng” tờ báo này thì đ/nghị Bọ đem về nhà cho pà kon bình loạn vì TTO cửa nhà ko rộng mở như nhà Bọ! Thân.

 9. Nhi Mai

  Em đề nghị bọ Lập viết một vở chèo về Tiên Lãng, dựa trên kịch bản của Luật sư Trần Đình Thu. Nghe thấy hay quá.

 10. Mèo Hen

  Chào Bọ!
  Bỏ thuốc lá là tốt rồi, không việc gì phải gãi đầu gãi…trán, hehe!

 11. Lính già

  Ủy ban, đảng ủy, pháp đình
  Ba đứa đồng tình bóp vú con tôi.

  Cưỡng chế theo kiểu cưỡng dâm
  Bọn này mưu chước cướp đầm anh Vươn

 12. D.Nhật Lệ

  Luật gia TĐT.có lẽ nên đổi nghề đi là vừa !
  Viết văn như bác mới gọi là viết văn “vị nhân sinh” còn
  có giá trị hơn mấy tay hợm mình vỗ ngực “vị nghệ thuật”
  nhưng thực tế,chẳng có một ly nghệ thuật nào cả mà chỉ
  là… những loài giá áo túi cơm :
  phong trần mài một lưỡi gươm
  những loài giá áo túi cơm xá gì !

 13. Bọ Quang

  Luật gia làm bọ đồ hộp quá lắm rùi dó nha , mau kể tiếp cho bà con nghe đi , câu chuyên đang đến đoạn hay .

 14. thanduongthanduong

  Chuyện đoàn này đoàn nọ về TL rồi đưa ra nhận định này kia sao thấy giống chuyện thầy bói mù sờ voi quá, trong khi chỉ cần “sáng mắt” ra với giải quyết nhanh gọn!
  Nhưng ngẫm lại cũng phải, vì chính quá nhiều thầy và mắt cũng kém sáng hay có khi không muốn nhìn thấy nên mới để xảy ra cũng như chậm trễ, dùng dằng một chuyện tày đình như vậy.

 15. Pingback: Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi – kỳ 4,5 « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 16. Cao Nguyên

  Câu chuyện thì có thật, Tác giả chỉ cải biên cho có tính bi hài, và để thấy rằng dưới chế độ hiện nay, không thiếu những “quan huyện” kiểu như thời phong kiến!

Đã đóng bình luận.