BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 6

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Sáng ngày mai đại quân của Huyện đường Tiên Sa sẽ bao vây khu đầm lầy thôn Thủy Nẻo. Tin ấy loang ra nhanh như ngựa chạy. Đường thôn ngõ xóm đâu đâu cũng nghe bàn tán về cuộc đại bố ráp. Phen này thì bố con nhà Vươn chết chắc.

Tại Huyện đường, chập tối đã bắt đầu cuộc tập trận. Đích thân Huyện Hiền chỉ huy cuộc tập trận ấy. Vũ khí tận dụng hết, binh lực cũng điều tối đa. Hỏa mai, súng bắn đá, cung nỏ, đại đao, phi tiêu… chất đầy một góc sân. Thang dây, thang tre để vượt chướng ngại vật. Súng phun nước để dập lửa. Lương thảo chất đầy ba xe bò cho quân ăn giữa ca. Nữ binh làm nhiệm vụ tải thương. Năm mươi con ngựa chiến, năm trăm dân binh và quân binh.

Trước lúc lên đường vào “mặt trận”, quân được ăn nhậu thật no say. Quan Huyện Hiền đứng trên bục cao dõng dạc:

– Hỡi các anh em binh sĩ. Các anh em sắp lên đường làm nhiệm vụ đặc biệt. Cuộc chiến nầy sẽ gặp nhiều cam go, nhưng các anh em chiến đấu vì chính nghĩa, nên sự hy sinh của anh em sẽ được ghi công xứng đáng. Anh em hãy ráng hết sức. Chúc các anh em chân cứng đá mềm.

Tiếng vỗ tay vang dội. Hai mươi mốt phát súng khí đá bắn lên nổ đùng đùng. Rồi một đoàn vũ nữ áo quần mỏng tang ôm hoa trên tay vừa uốn éo thân mình vừa chạy ùa ra. Các cô tung hoa lên người các chiến binh dũng mãnh. Huyện Hiền phấn khích la to:

– Hôn đi hôn đi. Hôn để ủy lạo tinh thần chiến sĩ.

Các vũ nữ vốn được Huyện Hiền tuyển lựa từ các tiệm hát ả đào trong huyện phấn kích nhào vào ôm hôn ủy lạo các chiến binh. Cuộc ra quân vì vậy tưng bừng chưa từng có và tinh thần các chiến binh cao ngất trời. Rồi ban quân nhạc cất lên bài hát có tên “Diệt trừ Đoàn Văn Vươn”:

– Quân ta hùng mạnh nào nề gian khó. Ra đi phen này diệt tên Đoàn Văn Vươn. Đoàn Văn Vươn cái gai trong mắt ta. Quyết diệt trừ hết loài sói lang.

Đoàn quân bắt đầu chuyển động ra khỏi huyện đường trong tiếng la ó vang lừng.

Về phía Đoàn Văn Vươn, tối hôm trước đại gia đình tập trung hết vào giữa khu đầm lầy. Vươn đã liên hệ mua được mấy chục bộ cung tên được thiết kế tự động. Vươn gài cung tên khắp chung quanh ngôi nhà. Những sợi dây cước trong suốt được chăng khắp các lối đi. Nếu quân của Huyện Hiền vào đây, lớ ngớ sẽ vướng những sợi dây cước, khi đó cung tên sẽ tự động bắn ra. Khắp trong khu vườn, Vươn rải rơm trộn với dầu phụng. Súng hỏa mai của Huyện Hiền nếu bắn vào đây rơm sẽ cháy bùng. Khi đó một loại hạt rừng khô được trộn với rơm sẽ bốc cháy, tỏa ra loại khí độc khiến quân binh ngửi phải sẽ ngất xỉu. Xong xuôi đâu đấy toàn bộ đại gia đình nhà Vươn rút ra ẩn nấp ở khu rừng ngập mặn nằm sát mé biển chờ đợi.

Lúc bấy giờ mặt trời đã lên khí cao. Quân chính quy tập trung dày đặc bên ngoài khu đầm lầy, người ngồi kẻ đứng lao xao. Huyền Hiền trong bộ giáp phục thật oai vệ đứng phía sau cùng, đích thân chỉ huy toàn bộ trận đánh. Bài hát “Diệt trừ Đoàn Văn Vươn” lại cất lên lần nữa:

– Đoàn Văn Vươn tên dân đen cứng đầu. Phen này mầy phải quy hàng quân ta. Quân ta là quân vô địch. Lừng lẫy dưới gầm trời huyện Tiên Sa. Quân ta là quân vô địch. Có quan Huyện Hiền là người hiên ngang.

Bài hát vừa xong, viên đội quay qua Huyện Hiền:

– Thưa ngài, tấn công chưa ạ?

– Có chắc thắng không?

– Dạ, chắc là thắng thôi ạ.

– Hồi nãy có thằng lính nào bảo rằng quân ta không có chính nghĩa, mi đi kiếm hắn loại ra khỏi lực lượng ngay cho ta.

Đội binh đi một hồi đem về một cậu lính. Huyền Hiền nhìn cậu ta:

– Mày nói sao mà quân ta không chính nghĩa?

– Dạ thưa ngài con chỉ nghe người dân họ nói chứ con thì có biết mô tê gì đâu.

Huyện Hiền bực bội nhìn hắn khẽ nói:

– Im mồm đi xong việc ta thưởng cho. Giờ ngồi đây để cho anh em người ta làm việc, khỏi ra trận đi.

Tên lính run sợ ngồi bệt xuống đất. Huyện Hiền nói nhỏ:

– Ta là Huyện Hiền, là chính nghĩa. Tất cả những ai chống lại ta đều là phi nghĩa. Hiểu chưa?

– Dạ, con hiểu rồi.

Huyện Hiện gật đầu hài lòng, xong hét lên một tiếng vang trời:

– Đánh……á….á….nh.

Tiếng reo hò của ngàn quân binh phừng phực khí thế hòa theo tiếng hô của Huyện Hiền. Quân chính quy bắt đầu ào vô. Một trận đánh giữa đàn voi và đàn kiến bắt đầu như thế.

  (còn tiếp)

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

34 thoughts on “BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 6

 1. ho so tien lang 2011

  may buani ban di cay may sao ruong khong ghe tham bo duoc. sang nay ghe thay CAI DAU MOI cua bo that dep va an tuong, thoat nhin tui tuong hinh cua DAT LAI LAC MA vua tu AN DO qua tham viet nam nen ngai qua tham bo lap que choa.hy vong voi cai dau moi nam 2012 nay bo co rat nhieu doi moi tu duy cong hien nhieu hon nua cho doc gia va nhan dan .chung toi luon dung ben bo .chuc bo khoe dep lao. hon dau moi cua bo mot cai.

 2. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 3. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 1-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: NGUYỄN ĐÌNH ĐĂNG: TRÍ THỨC | Dahanhkhach's Blog

 5. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 6. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 7. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 8. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 9. Delta

  Đêm qua mình nằm mơ nhà nước Tiên Sa đưa ra đạo luật quy định các quan của triều này sẽ đối mặt với hình phạt của “xã hội màu” nếu đưa ra những phát ngôn trái ngược nhau nghiêm trọng.
  Theo giấc mơ, đạo luật này được ban ra nhằm ngăn chặn tình trạng các quan trong triều đưa ra những phát ngôn cẩu thả, mà qua đó có thể gây ảnh hưởng đến sự che chở cho nhau kiểu ông nói gà bà nói vịt làm trò cười cho người dân và các phương tiện thông tin đại chúng.
  Với những phát ngôn trái ngược nghiêm trọng thì người nào nói không có lợi cho sự “che chở” sẽ bị “xã hội màu” xử tùy mức của luật gh cụ thể là: nếu nhẹ thì đá đít, nặng thì đập vở mỏ…và “xã hội màu” sẽ nương nhẹ cho những ai lỡ lời nói do hóng hớt thu thập chưa chuẩn xác…mình bổng bật thót dậy khi thấy “xã hội màu” đánh bốp một phát vào một tên mặt dày để minh họa cho đạo luật được thực thi như thế nào.
  Bà con ơi! Đến bây giờ biết mình ngủ mơ mà vẫn còn thấy ghê.

 10. Pingback: Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi – kỳ 6 « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 11. Pingback: Tin thứ Tư, 01-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

  1. HỒ THƠM

   Em không theo nghiệp văn chương nên hứng đâu viết đó , chẳng chương hồi chi hết . Bắt chước các cụ Ngô Tất Tố, Nam Cao , Vũ Trọng Phụng , Tú Mỡ… viết hiện thực phê phán thời nay phục vụ bà con cho zui ấy mà !

   Nhưng còm của em , Bọ quẳng đâu rùi ! Biết tới đâu rồi mà …mần tới ??
   he he…

 12. VIET TRAN

  Sap’ toi’ chung’ ta co’ them tuyen tap BA BO DONG TINH BOP’ VU’…..
  thoi` hien dai….Bao dam truyen ban’ chay nhu tom tuoi…
  Kinh’ bao’

 13. Pingback: BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 5 và 6 | phamdinhtan

 14. Dân-Khaiquang

  Luật gia có tài văn chương…Nhưng cái quý là tấm lòng của anh trước nỗi đau nhân tình thế thái..Anh dám nói điều mà nhiều người viết văn ,làm luật giỏi hơn anh không dám nói…Chưa kể có người ngỏanh mặt , có người vào hùa bênh vực cho ….Ba Bộ….Cám ơn anh.Mong anh viết tiếp, viết thật nhiều tác phẩm như vậy…
  Tôi xin góp ý kiến riêng:-TÍT(đầu đề)đặt quá dở.

 15. Pingback: Tin thứ Tư, 01-02-2012 « BA SÀM

 16. donghoa

  Giống Ngao Sò Ốc Hến bác Lập ạ ..

  Chúc Gia đình bác Lập vui khỏe , Vạn sự như ý

  Donghoa nguyenchihiep

 17. Bố Nấm

  BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VŨ CON TÔI – 7 (Giả định, mong bác thứ lỗi!)

  Lúc bấy giờ, Ca đại nhân đang nằm trên phản, bên cạnh là bàn đèn thuốc phiện và hai cô gái độ chừng đôi tám, đang hí hoáy thì tên lính lệ chạy vào cấp báo:

  – Bẩm, đánh rồi ạ…

  – Hỗn láo, mày không thấy ông đang… Mà mày bảo ai đánh? Đánh ai?

  – Dạ bẩm, đội Hiền đánh đám thằng Vươn làm loạn đấy ạ, cụ không nhớ a?

  – À, ờ…Dạo này tao hay nói trước quên sau. Cho lui, khi nào co tin thắng trận thì báo ngay.

  Tên lính lệ dạ một tiếng rõ to rồi chạy ra, không quên liếc xéo qua hai cặp vú đằng sau chiếc yếm mỏng mà nuốt nước bọt đánh ực…

  Tên lính đi rồi, một ả lẻo mép hỏi:

  – Sao quan biết đánh là chắc thắng?

  Cụ ca mân mê đôi vú ả mà rằng:

  – Trận ngoài kia nàng không phải lo, ta và mấy vị quân sư đã chuẩn bị hết sức chu đáo, ba mũi giáp công, cả bộ lẫn thủy, chúng nó có mà chạy đằng giời. Sau trận này, ta sẽ cho ra đời một cuốn binh thư tuyệt đỉnh. Nhưng các nàng không phải lo chuyện ngoài kia mà hãy lo trận phản chiến này đi…

  – Ngoài kia, ngài dùng bộ binh và thủy binh, đây thì sao ạ?

  – Ta sẽ dùng khẩu binh trước…

  (Còn tiếp)

   1. thichthithuong

    bài viết này của BỐ NẤM giống như CỰC PHẨM VÚ EM ý.heheehe…./BỐ NẤM còn chưa nhắc tới cái thằng”trung tiện”đấy nhé.kakaakaaa….

 18. MA VĂN TỶ

  TỪ BÉ ĐẾN GIỜ,TRẢI QUA 66 MÙA ĐÔNG,TAO CHƯA THẤY THẰNG NÀO VIẾT KHOÁI CÁI BỤNG TAO NHƯ THẰNG NÀY.TAO CẢM ƠN,TAO PHỤC CÁI BỤNG!TAO CẢM ƠN CÁI THẰNG VIẾT,CẢM ƠN CÁI THẰNG ĐĂNG.CHÚC CHÚNG MÀY KHỎE NHƯ TRÂU RỪNG!

 19. Nguyễn Phước

  Từ sau chiến tranh chống xâm lược biên giới phía Bắc 1979, tính đến cuộc đại chiến long trời lở đất ngày 5/1/2012 ở mặt trận Tiên Lãng đã cách nhau tới 1 phần 3 thế kỷ. Tất nhiên mục đích 2 cuộc chiến hoàn toàn trái ngược nhau một trời một vực, nhưng không làm kém đi thiên tài quân sự của Đại tá Ca trong trận đánh 5 thường dân bị dồn vào chân tường này đã được chính ngài trầm trồ : “Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách”
  (Xem : http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/475454/Ai-pha-nha-ong-Vuon.html)
  Lịch sử chiến trận VN chuẩn bị in sách của tác giả Đỗ Hữu Ca là vừa.

 20. danchoa

  Bác luật gia này cũng bỏ nhiều thời gian để viết chuyện hài nhỉ, cảm ơn bác. Nhưng tôi thì mong bác, với tư cách là Luật gia ( Luật gia chắc là trình độ phải cao hơn luật sư, chắc đã chắp bút cho nhiều bộ luật) mổ xẻ, phân tích vụ việc ở Tiên Lãng cho chúng tôi hơn.

 21. honga

  Chu choa đầy tớ mà mất dạy thế này sao không đuổi về quê bắt ốc mò tôm, nuôi chi cái quân phản chủ này. Đứa nào tuyển bọn này cũng cho tru di luôn đi.

 22. Quang Minh

  Câu chuyện Tiên Lãng phải giao cho Táo Điền thổ báo cáo Ngọc Hoàng vào dịp cuối năm đón tết Quý Tỵ vậy bọ Lập nhỉ !

 23. LV

  Hay quá bác bọ ui, xem như phim truyền hình nhiều tập.Đã quá,đã quá,cảm ơn bác bọ nhé,cảm ơn bác nhiều.

Đã đóng bình luận.