Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật.

NGUYỄN QUANG VINH

Sau nhiều ngày, với nhiều lý lẽ dù rất loăng quăng, tiền hậu bất nhất, cố đấm ăn xôi của các cấp lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng về vụ cưỡng chế đất của gia đình anh Đoàn Văn Vươn; sau nhiều ngày chỉ nghe tiếng nói phản đối một phía từ báo chí, các quan chức, nhân sĩ trí thức, dư luận, các cơ quan nhà nước Trung ương về những sai phạm của chính quyền Hải Phòng, Tiên Lãng trong việc cấp đất, thu hồi và cưỡng chế đất; sau nhiều ngày cảm tưởng như hệ thống cơ quan ban nghành ở Tiên Lãng một lòng một dạ, cố sống cố chết bảo vệ sai trái của lãnh đạo huyện…Hôm nay, chúng tôi có trong tay văn bản báo cáo chính thức của Hội nuôi trồng thủy hải sản huyện Tiên Lãng ( một đơn vị trực thuộc sự lãnh đạo của huyện Tiên Lãng) đã phát một văn bản báo cáo, vạch trần toàn bộ sự thật về những sai trái, thậm chí phạm pháp của lãnh đạo của mình, nó có sức mạnh như một quả bom tấn, nó là tiếng nói của một tổ chức có tư cách pháp nhân, đóng dấu đỏ…Những sự thật trong văn bản sẽ làm ngả ngửa giới chức lãnh đạo Tiên Lãng vì nó phanh phui những bí mật động trời…Văn bản ngay lập tức trong chiều nay đã được gửi cho rất nhiều các cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ…

Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật.

Một thông tin rất nóng và cần thiết vào lúc này. Một tài liệu quan trọng cho các đoàn kiểm tra Trung ương. Văn bản như một quả bom sự thật của chính người trong cuộc đã châm ngòi.

Để xem toàn bộ văn bản: Bấm vào đây!

Nguồn:  blog NQV

Advertisements

54 thoughts on “Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật.

 1. donghoa

  Nhìn tấm hình có lẽ gọi là sư Lập thì hay hơn à .. một lần hồi đó mén được gặp Bọ Lập theo lời mời của Anh Nguyên Hùng .. tiếc rằng hôm đó quá bận

 2. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 6. Pingback: Thất ngược khí phi – Chương 35 được vào top post của WordPress « Ƹ̵̡Ӝ̵̨̄ƷĐiệp Tiên CốcƸ̵̡Ӝ̵̨̄Ʒ

 7. Nguyễn Hoàng

  11 trang giấy của người trong cuộc, đã đặt dấu chấm cho câu trả lời. Cám ơn NQL và trưởng môn khoai lang

 8. Shanlung

  Bác Phieu Han hay nhẩy. Dừng là dừng thế nào? Bác không nghĩ là cái bọn quan tham Tiên lãng ấy nó đang mong ngày, mong đêm báo chí dừng phanh phui để nó được ăn no, ngủ kĩ à.

 9. Pingback: Các bài viết "đinh"! « things, impressed me

 10. Thành Ngọc

  Tin nóng hổi! Vì không tính kỹ trong vụ cưỡng chế đất đai nhà anh Vươn, nay quyết định kỷ luật các đồng chí có tên sau:
  1. Đồng chí Liêm bị miễn chức chủ tịch xã Vinh Quang và được bổ nhiệm chức phó chủ tịch huyện Tiên lãng
  2. Đồng chí Hiền bị miễn chức chủ tịch huyện và được bổ nhiệm chức phó chủ tịch thành phố thay đồng chí Thoại.
  3.Đồng chí Thoại bị miễn chức pct thành phố để lên Thủ đô làm phó ban tuyên truyền.
  He he!

 11. thanhthanh

  Rất ngưỡng mộ. Ai cũng chọn lối sống an toàn, yên ổn. Chỉnh có người dũng cảm mới dám “đụng” vào chính quyền. Mong có nhiều người như bọ Lập, cu Vinh xã hội sẽ thay đổi tích cực, mọi người mới có quyền của “con người” đúng nghĩa.

 12. HOÀNG

  giống Ô KHẢM nhỉ, tôi nghĩ ta nen đăng ảnh vợ, con, bố mẹ số điện thoại, địa chỉ nhà của bọn quan tham HẢI PHÒNG

  1. thuynguyen

   sáng nay nghe cụ Lê Hiền Đức trả lời BBC. Bây giờ đọc được tin này trên anh Ba Sàm.
   Có một blogger nào đó đã đánh giá, dân ta có chiều dài lịch sử kém tự tin nếu không muôn nói là hèn kém so với các nước xung quanh !Tính cách luồn cúi sống cho bản thân đã ăn sâu vào máu. Sợ sệt là thái độ rõ ràng của tất cả người dân với chính quyền, dù những người lãnh đạo thật sự không có năng lực!
   Đại bộ phận nhân dân ta là tầng lớp nông dân, mới chỉ tiếp cận được thông tin một chiều từ các cơ quan báo chí lề phải được định hướng. Các blogger chân chính cũng chỉ biết bày tỏ chính kiến qua các bài viết!

 13. BOHEMIANVN

  Chào Bọ.

  Qua anh CU VINH thì không đọc hết được văn bản. Có bạn “người xa quê” bên đó cho link. Tôi load và up lên mạng để bạn nào bận việc có thể lấy về thong thả đọc sau. Đường link : http://www.mediafire.com/?dy01nt3ojdzf0no.

  Cám ơn anh CU VINH và “người xa quê”.

   1. BOHEMIANVN

    Bọ Ơi.

    Không hiểu ý Bọ như thế nào. Tôi đọc hết văn bản về vụ anh Vươn, cảm thấy anh ấy và đồng nghiệp bị ép ngay từ ngày đầu. Do đó, để rộng đường dư luận hổ trợ anh ấy, tôi gởi lại cả 2 loại file .doc và .pdf để tiện cho mọi người đọc.

    File .doc 6,48 Mb….. http://www.mediafire.co/?28w1gffrbfp8ovp

    File .pdf 1,26 Mb……http://www.mediafire.com/?5urz9flr7oi2bot

    Bọ xuống tóc lúc nào thế….Dáng dấp ấy “tu” rượu được đấy. “Tu” theo nghĩa gì thì tuỳ Bọ.

 14. Nhớrừng

  Tạm vào tù, anh em nhà Đoàn Văn Vươn đã bị đánh đập, lăng mạ.

  Rất có thể và hình như sẽ phải thế, anh em Đoàn Văn Vươn sẽ phải hầu tòa và bị kết án nặng để ngồi tù chính thức.

  Nhưng bài ca về người anh hùng thất thế nhưng vẫn hiên ngang nơi đầu sóng ngọn gió Tiên Lãng sẽ còn vang vọng mãi mãi trong lòng người dân Việt !

 15. Xoá sạch

  Phản hồi bị xóa vì trái với y/c comments. vận động hay kích động là điều cấm kị ở QC

 16. duc0809

  Bác Tư Sang đã nói bọn tham nhũng bây giờ không chỉ một con mà một bầy sâu. Cái khó là vạch lá tìm sâu, liệu có tìm thấy chúng không?

  Bây giờ phát hiện ra một đàn cực lớn, liệu bác ấy có phun thuốc diệt sâu cho “chết hết mẹ “chúng nó đi không hay lại phun nhầm thuôc bổ?

 17. CỐT THÉP

  QUAY ĐẦU LÀ BỜ !!!
  Thoại, Hiền, Liêm hãy sám hối ngay.

  NA MÔ THÍCH CA MÂU NI PHẬT !
  Hãy cứu vớt bọn Thoại, Hiền Liêm và đồng bọn của chúng ra khỏi cõi mê lầm.

  GIÊSUMA! LẠY CHÚA TÔI.
  Xin CHÚA hãy luôn ở bên cạnh anh VƯƠN giúp anh chống lại bọn quỷ dữ.

  1. bamboospirit

   Lay thanh Alla dang quyen nang hay cuu roi cho nhung tu vi dao!

   QUECHOA BAN RUOU LAI HOI NAO VAY TA?

   1. Mèo Hen

    Chào bác Hồn Tre! Bọ mở Phiên chợ Tết từ trước Tết mừ. Thỉnh thoảng bác vào nhậu với bà con cho vui. Xuân mới vui duyên mới bác nhé, hehe

   2. bamboospirit

    Mãi chơi Tết con Rồng nên cũng ít lên mạng bác MH ạ! Chúc bác và mọi người trên chiếu : Tửu nhập không lập cập…Còm “ác” như cá thác lác….Hê hê

 18. hà lê-praha

  mình vừa lên khỏi ga tàu điện ngầm có tên muzium quảng trường con ngựa, nơi vaclav haven vừa đi qua. chợt nghe âm vang tiếng súng của đoàn văn vươn vọng tới. có chuyện rồi đây? mình tự nghĩ thế. thật không ngờ anh vươn bắn đúng lúc quá, tiếng súng của anh làm thức tĩnh cả một hệ thống chính trị đang cần dầu bôi trơn vì lỗi của cả hệ thống. năm phút có một đoàn tàu chở khách đến lại đi và mong gì hơn năm phút lại có một đoàn văn vươn đứng bắn. từ dáng đứng việt nam trên đường băng tân sơn nhất, đến dáng đứng đoàn văn vươn tiên lãng hải phòng phải chờ lâu gần thế kỷ…phải từ đây, từ người hùng mở cõi, từ một phạm nhân giết người lương thiện lịch sử buồn của nước ta có thể chuyển trang…cảm ơn anh đã nhắm bắn…

 19. minhtran

  moi nguoi co con nho thu tuong cua chung ta noi gi khong ?
  (tu khi lam thu tuong toi gio chua ki luat ai )
  con lan nay toi mong rang thu tuong se sua thoi quen cua minh.

 20. hiền chủ tịt

  cho em xin:
  thưa các bác. em là hiền đây, hiền chủ tịch tiên lãng đây, mọi người xem em là kẻ, là con, chứ ko phải con người. nói thật với các bác có phải một mình em được đâu, mỗi người một tí ăn thua gì trong vụ này. các bác mở lòng bao dung tha cho em, em sẽ làm lại cuộc đời. bằng ko em sẽ ngồi lỳ cho đến cùng cho coi ai làm được gì em…mọi thứ em đã lường trước với các đồng chí hết thảy roài. tiên lãng chia tay ngày tận thế…ký tên….hiền chủ tịt..

 21. Đỗ Duy Văn

  Tuyệt vời! Đọc trang mạng Cu Vinh rồi, nay lại đọc lần nữa !Chính nghĩa thắng rồi! “Lý thuộc về kẻ mạnh” sắp rụng rơi! Không biết anh em Hiền-Liêm có chạy được ô dù nào trong lúc này để che chắn không? Phải cảnh giác đây các bọ ạ, nhất là họ tìm ra “cái ô vững chắc” nhất, chưa biết chừng!

 22. Lê Quang

  Vụ này trông vậy mà cũng khó lắm à nha.Dây từ xã lên huyện ,huyện lên thành phố ,thành phố lên ..trên.Trên thì cũng có người này người kia.Chỉ cần anh thành phố ghé tai nói nhỏ : con bé A-hay B nó nhờ tôi hỏi thăm nhà bác,là nhà bác mặt mày tái dại rồi.Chính điều này mà vụ việc thường rơi vào im lặng khó ..hiểu .Cuộc đời đôi khi nó như cái rễ cây,rất nhiều nhánh,khó nói lắm à nha.

  1. Mèo Hen

   Tui cũng nghĩ như bác. Vì một vụ động trời thế này, làm rúng động dư luận cả nước, nhẽ ra phải chớp thời cơ làm nhanh chóng và kiên quyết để lấy lại lòng tin nơi Dân.

   Vậy mà họ cứ đủng đà đủng đỉnh câu giờ. Lạ thật!

 23. Hanoi

  Pháo hãy gầm lên, đỏ nòng bắn thẳng. Rộn rực xe tăng xông đến quân thù! Ôi, buổi trưa nay, tuyệt trần nắng đẹp.

 24. mamchauson

  Choa…. ở Phòng xin ” Tham mưu xã cấy ”
  Cũng lắm thì… tiện thọai, liêm, hiền.
  Cố căn lỗi ” Hệ thống ” lâu nay vưỡn…vậy.
  Vài tháng sau…Vưỡn củ như vẫn ý mừ !
  Đấy các bác cứ coi…Mà chờ.

 25. trần tài

  thưa các bác ,
  để không khí bớt căng , xin gửi các bác chuyện cười mang tựa “muốn cho cả nước hạnh phúc” .
  – – –

  Chuyện xảy ra ở một nước rất độc tài : tổng thống và toàn bộ nội các của ông dùng máy bay đi thăm một địa phương . Trong khi máy bay đang bay , TT nổi hứng mở cửa sổ , ném ra ngoài một tờ 1 đô và nói với mọi người : “hôm nay sẻ có một người dân hạnh phúc !”
  Lát sau , Ngài lại ném một tờ 10 đô và nói : “hôm nay sẻ có 10 người dân hạnh phúc!! “
  Một lát sau , Ngài lại ném một tờ 100 đô và nói : “hôm nay sẻ có 100 người dân hạnh phúc !!”
  Một nhà báo Tây phương ngồi gần đấy thấy cảnh này , đến gần và nói với TT : “Thưa Tổng thống , muốn cho CẢ NƯỚC hạnh phúc , chứ ko phải chỉ có 100 người dân , thì Ngài và toàn bộ nội các của Ngài cùng nhau nhảy ra khỏi máy bay !!! “

  1. Hien phan

   Đồng chí “trần tài” chuyên có những phát ngôn “nhạt thếch” lại chui sang bên này rồi à.

 26. nguyen thanh trang

  Cám ơn Hai Anh Lập ,Vinh NHỮNG NHÀ BÁO CHÂN CHÍNH ! Em ở xa nước hàng ngày lên Blog của các anh theo dõi tình hình thời sự,nhất là vụ Tiên Lãng.Năm mới kính chúc Hai Anh mạnh khỏe,an khang, hạnh phúc vững tay Bút đấu tranh cho lẽ phải cho công bằng Xã hội.

 27. Dai Viet

  Voi toi , 2 anh Bo la tam guong cho cac nha bao Viet hien thoi.
  Hay co gang hon 2 Bo nhe, o xa que luon mong thong tin que nha tu 2 Bo.

 28. mở miệng

  vụ anh vươn, nói chung là chính quyền sai rồi. nhưng ko phải đơn giản giải quyết mâu thuẫn một cách nhanh chóng và hiệu quả. bởi vì thưa các bác lâu nay họ có kỷ luật các đồng chí của mình bao giờ đâu. không khéo lại chuyển lên trung ương ấy chứ. cứ để mà xem….

 29. Nhlan0

  Trời ơi, blog của Bọ Lập đang hay hơn tất cả các báo giấy, báo mạng khác vì tính thời sự và chất lượng thông tin mà bác Phieu Han đề nghị chuyển đề tài, bác vào nhầm sân chơi rồi à. Muốn đọc lá cải thì phải sang Vnexpress chứ ạ!

 30. duc0809

  Hóa ra có một nhóm định lập một quốc gia riêng ở Tiên Lãng với luật lệ riêng từ năm 1993. Ghê thật! Thành phố Hải phòng nhận được các đơn kiên của các công dân Tiên Lãng cũng lờ đi không giải quyết. Sao vậy? Đoàn đại biểu quốc hội Hải phòng trong đó có ông TT cũng không biết vụ việc này dù nó kéo dài từ năm 1993 đến nay. Quan liêu đến thế này thì vô địch thế giới mất thôi.
  Nói dân không còn tin vào đảng bộ và chính quyêng huyên TL như trong báo cáo trên là còn mũi né đới!

 31. nicecowboy

  Phải công nhận bọ lập có nguơời em quá xuất sắc. Anh Vinh là người tranh đấu không mỏi mệt, quyết đi đến tận cùng,công lý trong sự việc Tiên lãng, Không phải chỉ với ngòi bút, bàn phím … mà anh còn di lùng sục, tìm tòi, thực tế để có những tư liệu quý sống thực . Tôi đã đọc hầu hết bài viết của anh Vinh về việc này, đọc cùng một đề tài mà không biết chán (như có bạn nào đó ở đây đã vô tâm khi phát ngôn chán như thế). Xúc động nhất là loạt bài với hình ảnh đầu năm trong blog của anh Vinh về gia đình anh Vươn trong căn lều dựng tạm.

  Thật lòng khen ngợi và quý ông em này của bọ Lập lắm đấy.

 32. Phieu Han

  Bac Lap oi ! Viec Tien Lang bac dang nhieu bai hay lam roi, nhung thoi dung dang nua vi muon nghe bac va cac bac tien boi viet ve nhieu de tai khac thu vi hon trong xa hoi hien tai. Cam on cac bac.

  1. Duong Pham

   Ôi bác Phieu Han oi,
   Sao lại thế hả bác? – Đây là vấn đề cả nước nói chung và nông dân nói riêng đang hết sức mong đợi xem “hệ thống” xử lý như thế nào vì nó liên quan đến nồi cơm của nông dân (khoảng 70% dân số cả nước). Vụ Tiên Lãng không phải chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà còn ở nhiều nơi khác.
   Hay là bác lại giống Đỗ Trung Thoại yêu cầu báo chí không đăng vụ này?!

  2. Mèo Hen

   Sẽ phải có nhiều bài hơn nữa nhằm phanh phui sự thật ở Tiên Lãng. Bằng không họ sẽ chần chừ, câu giờ, chạy tội và cuối cùng là…hóa bùn luôn!

   Hoan hô CuVinh! Hoan hô Bọ Lập!

Đã đóng bình luận.