XIN ĐỪNG DÙNG DAO MỔ GÀ ĐỂ GIẾT TRÂU

PHƯƠNG HÀ

Tôi không nhớ câu thành ngữ “Dùng dao mổ Trâu để giết Gà” ở đâu để trích cú tầm chương cho chính xác hình như trong chuyện Tam quốc diễn nghĩa mà mình đọc từ hồi bé. Nghĩa đen của câu thành ngữ thật đơn giản như không được dùng sức mà cản xe ô tô đang chạy bởi nó phản tác dụng và hâu quả ngược cực kỳ tai hại.

Vụ cưỡng  chế ở Tiên Lãng Hải Phòng đã gần hai tháng trôi qua. Đầm ao cá của anh Vươn đã thuộc người khác quản lý đánh bắt hưởng lợi ( Báo Thanh Niên hôm nay thứ 3 ngày 31/01/2012 đưa tin “ xã hội đen” được giao quản lý đầm ông Vươn) Hư thực những việc này ra sao hồi sau sẽ rõ nhưng dư luận cả nước trông chờ chính là chính quyền các cấp từ TW đến địa phương đã làm gì? Trước việc cưỡng chế của chính quyền huyện Tiên Lãng, Việc nổ súng đặt mìn làm 6 cán bộ quân nhân, công an bị thương.

Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã vào cuộc Những đó là một tổ chức đoàn thể họ chỉ có quyền nêu ý kiến họ không có “thương phương bảo kiếm” để ra tay xử lý khi phát hiện những sai phạm pháp luật của cán bộ nhà nước và công dân.

 Gần đây báo chí lại đưa tin Bộ tài nguyên môi trường cho đoàn thanh tra việc quản lý thu hôi đất ở Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế ông Vươn. Có gì mà phải lập đoàn thanh tra khi các quyết định các căn cứ pháp luật về đất đai phơi bày ra đấy chỉ cần một chuyện gia bình thường cũng có thể đưa ra những kết luận chính xác có căn cứ để cấp trên tham khảo. Chả cần  đến cỡ chuyên gia hàng đầu như giáo sư tiến sỹ Đặng Hùng Võ “ Cắt tiết Gà lọ phải dùng đến dao mổ Trâu” Mà thanh tra Tai nguyên – môi trường thì làm gì có quyền để xử lý vụ việc vi phạm mà đối tượng là cán bộ đảng viên lớn như ở Tiên Lãng

Không biết các vi cầm đầu như chủ tich nước, thủ tướng chính phủ có nghe câu cửa miệng mà nhân dân ngồi lê đôi mách thừờng nói “ Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay, Công an còong tay, nhân dân trắng tay không nhỉ?

Nếu có thì dư luận đang chờ sự trả lời của Nhà nước cấp trên một hành động tương xứng hãy “dùng dao mổ Trâu để giết Trâu” đối với vụ Tiên Lãng. Chính phủ đang nơ dân một viêc làm tương xứng.

Tác giả gửi cho Quê choa

Advertisements

54 thoughts on “XIN ĐỪNG DÙNG DAO MỔ GÀ ĐỂ GIẾT TRÂU

 1. thichthithuong

  Việt Nam vừa mua của Nga tên lửa đất đối không,tàu ngầm lớp kilo,trực thăng phòng duyên….nên chăng,giao cho huyện tiên lãng mỗi thứ một cái để trấn áp bọn “PHẢN ĐỘNG” à mà hình như trong kịch bản của đại…Ca còn thiếu bên không “quần”.

 2. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Đỗ Trung Quân có một ý nhỏ,nên bỏ đi từ XIN ở tiêu đề bài viết.Sắc sảo,thú vị.Gừng này càng già càng cay!Chào…thua.

 3. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 4. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 5. honda

  Cách chiếm đất, nhà của anh Vươn lần này qúa trắng trợn, thô bạo, dã man, tàn độc. Nghĩa là đến lúc, chính quyền sẵn sàng cướp đất, nhà của dân bất kỳ lúc nào họ muốn. Nếu lần này chúng ta không đồng thanh phản đối thì, ngày mai đến lượt tôi và bạn.

 6. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 7. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 8. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 9. Hoang Nam

  hoc ngay cau noi hay nay: ” dang chi tay, quoc hoi gio tay, mat tran vo tay, chinh phu ra tay, cong an cong tay, nhan dan trang tay” , cu goi la tuyet voi!

 10. trần tài

  Thưa các bác ,
  Sau đây là ‘còm’ rất chí lý và sâu sắc của bác Chu Mạnh trên bài mới nhứt của Cu Vinh :

  ” Hiện tượng Đoàn Văn Vươn – Tiên Lãng đã được TIÊN LIỆU trong TUYÊN NGÔN TOÀN CẦU VỀ NHÂN QUYỀN: “Nếu không muốn con người buộc phải sử dụng sự nổi dậy như một biện pháp cuối cùng để chống cường quyền và áp bức thì việc bảo vệ các Quyền con người bằng NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN là thiết yếu ” .

  Như tôi đả thường nói thì việc không tôn trọng nghiêm chỉnh các quyền của con người chính là NGUYÊN NHÂN dẩn đến mọi bất công xả hội hiện nay tại VN , mà mới nhứt là vụ tiên lảng .

 11. Lão Ngoan Đồng

  xoathantuong says:
  31/01/2012 at 09:26

  Cách mạng Hoa Cải bắt đầu !

  =======

  Lão Ngoan Đồng

  BRAVO triệu triệu lần
  Dùng từ quá chính xác,
  lại thêm nhiều ý nghĩa 🙂 !

  CÁCH MẠNG HOA CẢI
  aka Cách mạng Tiên Lãng
  VẠN VẠN VẠN TUẾ

 12. LẠI MẠNH CƯỜNG

  Thưa qúi đồng hương,

  1/
  Tin mới nhất cho hay hai bộ Tài Nguyên & Mội trường cùng với bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn sẽ cử ngay phải đoàn xuống tận nơi điều tra. BBC đưa tin trên hôm thứ ba, 31 tháng 1, 2012, dưới tựa đề “HAI BỘ SẼ THANH TRA VỤ TIÊN LÃNG”, đại khái như sau:

  [trích]
  Đoàn thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ do đích thân Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo. Phái đoàn này sẽ xem xét về mặt pháp lý các quyết định giao đất và thu hồi đất của chính quyền địa phương đối với ông Vươn.
  Phái đoàn đã lên đường đi Hải Phòng trong ngày thứ Ba 31/1. Một ngày trước đó, các thanh tra viên đã họp để thống nhất chương trình làm việc ở Hải Phòng.
  Thứ trưởng Hiển nói trên tờ Tuổi Trẻ rằng phái đoàn sẽ báo cáo toàn bộ kết quả với lãnh đạo bộ. Sau khi nghe báo cáo, lãnh đạo bộ sẽ có ý kiến chính thức về vụ việc cũng như làm việc với chính quyền thành phố Hải Phòng.

  Trong khi đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ bàn cụ thể về vấn đề này trong cuộc họp giao ban trong cùng ngày, thứ trưởng bộ là bà Nguyễn Thị Xuân Thu cho báo Tuổi Trẻ biết.
  Bà Thu cũng cho biết rằng bộ của bà cũng đang cân nhắc gửi phái đoàn xuống tìm hiểu tình hình để báo cáo lãnh đạo bộ. Từ đó, Bộ nông nghiệp cũng sẽ có ý kiến chính thức về vụ việc.
  (…)
  Ông Nguyễn Công Nguyên, trưởng phái đoàn công tác của Măṭ trận, cho báo Tuổi Trẻ biết là, cơ quan ông sẽ tiếp tục theo sát diễn biến vụ việc vì ‘có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng’.
  [hết trích]

  Nhìn chung, mọi sự vẫn còn đang ở phiá trước, bởi các cơ quan chức trách nhà nước cần điều tra sự việc cụ thể rõ ràng.

  Riêng tôi nghĩ, việc cần làm ngay là phải can thiệp với chính quyền địa phương, một là trả tự do tạm cho anh em nhà Đoàn Văn Vơn, hai là nếu cần tạm giam thì phải cho thân nhân thăm nuôi tử tế. Việc điều tra tốn nhiều thời giờ, mà các nghi can (bởi chưa có bằng chứng buộc tội rõ ràng là thủ phạm hay nạn nhân) đã bị giam cầm tính đến nay đã lâu rồi.

  2/
  Đồng thời BBC cho đăng bài phỏng vấn tiến sĩ Lê Đăng Doanh có tựa đề ” NHỮNG VIỆC VIỆT NAM ‘CẦN LÀM TRƯỚC HẾT’ “Những việc Việt Nam’ “, với điểm chính yếu như sau:

  [trích]
  Ông (Lê Đăng Doanh) cho biết những việc cần làm ngay cho nền kinh tế Việt Nam trong năm 2012 là phải tái cơ cấu nền kinh tế, bao gồm là tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc thị trường tài chính, ngân hàng và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, trong đó trọng tâm là tái cấu trúc các tập đoàn kinh tế nhà nước và các công ty nhà nước.
  Nhưng để làm những việc trên, việc đầu tiên mấu chốt cần phải làm ngay, theo Tiến sỹ Lê Đăng Doanh là: “tái cấu trúc bộ máy nhà nước và hệ thống chính trị”.

  Tiến sỹ Lê Đăng Doanh giải thích thêm: “Nếu muốn tái cấu trúc ba lĩnh vực trên mà không tái cấu trúc lại bộ máy nhà nước, cứ để bộ máy nhà nước như hiện nay làm đủ mọi thứ việc thì theo tôi có một sự nhầm lẫn rất lớn.”

  TS Lê Đăng Doanh cho rằng nếu không có những cải cách rất mạnh bạo đối với vấn đề đất đai, không có sự công khai minh bạch, và không có sự mở rộng dân chủ để người dân nói lên tiếng nói thì các sự việc như vụ Tiên Lãng, như các vụ việc khác, sẽ rất khó tránh khỏi.

  Theo ông, bộ máy nhà nước cần tập trung vào y tế, giáo dục, kết cấu hạ tầng, và chăm lo đời sống của người dân, phải đảm bảo cho tòa án xử luật pháp được nghiêm minh, phải bảo đảm việc điều tra được công khai minh bạch và công lý phải được bảo vệ.

  Ngoài ra, ông nói, “những quyền lợi và quyền dân chủ, tự do của người dân phải được bảo đảm”.
  [hết trích]

  Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Doanh ở các điểm trên, cũng như nhận định mấu chốt của ông là, tình hình hiện nay ở nước ta khác hẳn với thời kỳ Đổi Mới lần trước vào năm 1986 !
  Cũng như tôi đồng ý với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong kỳ họp đại hội trung ương đảng CS vào cuối năm 2011 là, đảng và chính quyền CS đang lâm vào tình thế sống còn, nếu như không cấp bách cải tổ guồng máy đảng và nhà nước thật sự !

  Kính cáo,
  Lại Mạnh Cường

 13. Chấn Phong

  Mô Phật! Bọ Lập thấy cuộc đời,xã hội nhiều ngang trái,bất công?hay thấy vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng đáng sợ quá mà xuống tóc vào tu chùa rồi sao?

 14. Manhhai

  “Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay, Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay, Công an còng tay, nhân dân trắng tay” Câu này hay nhưng mà chua chát quá!

 15. Nga My

  Tôi không nghĩ là những người bạn Hà kêu gọi không biết gì mà chắc chắn họ biết, và còn biết rõ hơn cả bạn nữa. Chắc chắn một số người trong bọn họ cũng đang bức xúc, và cũng có thể nỗi bức xúc của họ còn hơn cả của bạn và tôi nữa.

  Đây sẽ là một cơ hội có 1 không 2 cho họ và cho cả chúng ta. Họ biết vụ anh Vươn này sẽ không thể chìm xuồng nhưng họ lại chọn cách im lặng, họ chờ đợi một sự biến chuyển mà không có điểm xuất phát từ họ để vịn vào đấy mà đổi vị.

  Thằng Dư luận không biết có chớp được thời cơ này không để hối thúc mọi người nhỉ?

 16. dotrungquan

  tối ok bài viết trừ từ ” xin ” ở tít bài .ta xin nhiều quá rồi.không xin gì cả. cứ nói đừng” xin…”

 17. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 31-1-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 18. tvt

  Nếu tôi là NPT, phen này tôi sẽ thí chốt H-L
  Được lợi trăm bề
  Không bề nào hại
  Nhân dân đồng tình
  Lấy lại lòng tin
  Quyền uy tăng cao
  Lũ sâu khiếp sợ
  Danh thơm lưu truyền
  Quốc tế nể phục
  Chỉ một cái mất
  Ấy sự đớn hèn

 19. Dân Việt

  Thói quen xử lý các vụ việc ở nước ta là phải THEO LỘ TRÌNH, phải CÓ TRÌNH TỰ từ thấp tới cao.
  Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng trước hết phải do cấp huyện Tiên Lãng xử lý trước mà việc đầu tiên là đưa anh Vươn ra xử về tội chống người thi hành công vụ làm cho 6 “công cụ” cưỡng chế bị thương.
  Tiếp theo, nếu anh Vươn kháng án thì TAND Hải Phòng mới thụ lý cho đến khi vụ án đưa lên đến TANDTC. Khi nào có một cấp tòa án tuyên anh Vươn phạm tội do bị ức hiếp thì khi đó mới lôi được anh em nhà Hiền – Liêm ra để xét xử.
  Tiến trình như vậy có thể kéo dài 3 đến 4 năm (khá nhanh đấy nhé). Đến lúc đó những người quan tâm đến vụ án này như hiện nay sẽ giảm nhiều vì nhiều lý do và sẽ có ít ai phản kháng nếu Hiền – Liêm và những tên khác được xử tráng án.
  CỨT TRÂU ĐỂ LÂU HÓA BÙN

 20. nguyen thoi

  chúng ta đừng trách ai cả, vì lập trình hệ thống chạy xuôi do dân, vì dân, nên mọi sai trái tội lỗi là do dân vì dân mà ra cả. Nên huyện Hiền huy động Công an, Quân đội đi cưỡng chế giải toả dân là nhanh lắm. Chỉ cần tỉnh ,huyện, xã bắt tay là ok giải toả ngay. Mà đảng lãnh đạo toàn diện cơ mà ?. Chắc cũng phải họp cấp uỷ chỉ đạo chứ. Đảng bây giờ đang ở đâu?. Còn khi lỗi do hệ thống thì phải xem xét nghiên cứu lâu dài mà. Nếu ông Thoại nói đúng do dân bức xúc phá nhà anh Vươn thì mấy người dân phá nhà đó bị bắt lâu rồi he he..đâu cần phải chờ trung ương.

 21. dân cày

  không biết các cụ ngày xưa vào tù ra tội như cụ Vũ minh Tằng <hay các chiến sĩ đã hy sinh khi xung trận ,hay các vị quá cố như cụ Cù huy cận V v có thể cầm lòng nhìn thấy vụ Tiên lãng Hôm nay không nhỉ "gi\ã thanh thiên bạch nhật .thông tin hiện đại mà sao vẫn thấy tối mù như cuộc đời chị dậu nhỉ

 22. Bọ Quang

  Bạch thầy : Con thấy phong tư tài mạo mới của thầy con đồ rằng thầy còn nhiều duyên nợ với đời lắm , nhất là đôi mắt thầy nói rõ với bà con :Thầy còn iu mụ vợ của lão Bọ Lập lắm .hihi

 23. cumit

  Vụ việc xẩy ra rành rành, giữa ban ngày, quan quân đông như kiến, có cả máy đào. Thế mà đến bây giờ chưa phân định được ai phá nhà dân? Quan đổi cho dân, dân đổi cho quan? Thật nực cười cho xã hội này! Vụ việc chấn động cả đất nước, ấy thế mà sự vào cuộc của chính quyền từ Trung ương đến địa phương xem ra quá chậm chạp. Dường như họ không quan tâm đến vận mệnh của người dân. Tất cả các vụ việc có liên quan đến quan chức ở nước ta hầu như đều có quy trình thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra. Rồi kết luận là lỗi hệ thống, là cơ chế… Tôi cảm thấy có vẻ vụ việc đang chìm dần theo kiểu “để lâu cứt trâu hoá bùn”.
  Hội nghị Trung ương 4 về chỉnh đốn Đảng, có lễ cần nghiên cứu và triển khai tại Tiên Lãng.
  “Chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ Tiên Lãng và Hải Phòng”

 24. ảo vọng

  Ngay cả với tầng lớp bình dân nhất, nghèo khổ nhất, ít giáo dục nhất trong xã hội, người ta cũng hiểu và làm rất rõ rằng: gọt cam phải bằng dao nhỏ, chặt thịt mới xài dao to, bổ củi thì bằng búa. Không ai lấy búa gọt vỏ cam, dùng dao bé chặt củi lớn, trừ phi có ý định cho người khác nghĩ là mình điên. Ấy thế mà dương gian thời nay, khối kẻ kênh kiệu tự xưng đỉnh cao này nọ, nhưng giải quyết mọi chuyện lại rất ngược đời, tréo ngoe thói quen thường lệ. Kết cuộc thì sao ? Người thấp lùn cứ với lên cao mãi có ngày té ngửa, kẻ vụng về xách đao to bổ gà ắt có ngày … bổ ngửa . Thiện tai, thiện tai ! ( Xin lỗi, hổng phải chư tăng, nhưng thấy cái hình mới của Bọ Lập giống hòa thượng quá nên …tức cảnh Nam Mô thui, hehe … )

 25. Pingback: XIN ĐỪNG DÙNG DAO MỔ GÀ ĐỂ GIẾT TRÂU « Chuyển Hóa

 26. Pingback: Tin thứ Ba, 31-01-2012 « BA SÀM

 27. Blue River

  Các bác có thấy xuồng đang được tạo điều kiện để…chìm dần không? Vụ trước ở HP cũng xử vài thằng tép riu. Sáng nay tôi ngồi nói chuyện với sếp của tôi, ông ý cũng có tư tưởng đế bọn thủ phạm thoát tội vì nếu xử chúng nó thì còn thằng nào mà sai bảo chúng nó…có tình làm sai nữa. Không chừng trước khi “cưỡng chế” cấp cao nhất biết trước rồi cũng nên. Chẳng qua là giống như vụ thuê dằn mặt, quá tay giết người thôi mà. Do đó, không nên mong mỏi TW mà làm gì. Nếu làm thì họ đã làm rồi. Rõ như ban ngày mà.

 28. Bắc Hà

  Cần lấy Tiên Lãng làm điển hình để đưa lãnh đạo 63 tỉnh, thành và các huyện trong cả nước về Tiên Lãng nghiên cứu thực tiễn, sau đó viết bài luận; quan nào đạt, cho tại chức, quan nào không đạt, miễn nhiệm luôn. Theo mình đây là hình thức chỉnh và đốn rất hiệu quả, đề nghị TW cho thực hiện ngay./.

 29. đằng giang

  Quả là thật tồi tệ khi chính quyền Tiên Lãng đã để xảy ra chuyện vừa rồi. Phải cách chức , cho chúng nó lên thớt trảm thật nặng một mặt làm vơi lòng dư luận đang hừng hực, một mặt làm gương cho những quan kế tiếp thấy nếu cưỡng chế sẽ không cho ĐVV hay bất cứ ai có cơ hội để chống trả . Bao năm qua , biết bao vụ cưỡng chế tương tự mà có sự đáp trả nào như vậy đâu. Cái chính quyềnn Tiên lãng quá tệ mới để xảy ra như thế

 30. Móng Rồng

  “Vũ Như Cẩn” xưa nay vưỡn vậy
  Vừa đấm vừa xoa, ngậm miệng ăn tiền
  Mặt trời tròn, khoảnh đất vuông còn đấy
  Vụ Ba Sương ” Phải đúng tội, đúng người”

  Đất Tiên Lãng dẫu đúng mười mươi
  Bàn tay sạch, chưa vung bảo kiếm
  Ắt muôn năm cũ,vẫn như xưa
  Công lý ở đời” củ khoai, con kiến”

 31. Lê Nguyễn

  Nỗi đau không phải của Đảng
  Vụ Tiên Lãng dù đã được các phương tiện thông tin đại chúng bày tỏ sự phản nộ đến nghẹn ngào đối với chính quyền Tiên Lãng. Nhất là các ý kiến được đăng tải trên mạng trên các bloger. Và hôm nay nhà văn, nhà báo Nguyễn Văn Vinh qua blog của mình đã đưa tin Hiệp Hội nuôi trồng thủy sản ở Hải Phòng đã có bằng chứng về vụ cưỡng chế sai pháp luật của chính quyền Tiên Lãng đối vói việc cưỡng chế đất của hộ anh Đ.V.V và nhiều người hồ hởi tin tưởng đó là quả bom tấn … Riêng tôi một người từng đi đánh Mỹ và đã sống với chính thế này ngay từ thuở lọt lòng lại nhận thấy sự hồ hởi tin tưởng ủa cư dân mạng, xem ra còn ngây thơ lắm lắm( tôi không có ý vơ đũa cả nắm). Bởi những lí do sau:1. từ lúc vụ việc xảy ra đến nay đã hơn một tháng mà chẳng thấy tổ chức Đảng từ trung ương đến thành phố Hải Phòng lên tiếng dù chỉ là một lời rằng sẽ vào cuộc. 2 vụ việc ở Tiên Lãng và xã Vinh Quang là có tổ chức. Bởi vì huyện làm sao điều động được một lực lượng hùng hậu hàng trăm người được trang bị vũ khí gồm cảh sát cơ động, bộ đội rà tháo mìn cho nghiệp vụ và ông giám đốc sở công an Hải Phòng còn cho rằng đây là một trận tập dượt hay. Rõ ràng vụ Tiên Lãng đã được tỏ chức khá chặt chẽ từ trên xuống dưới, từ dảng đến các cơ quan lập phát hành phát nên họ mới to gan đến vậy.
  Chỉ tội là tội cho những gia đình như gia đình anh Vươn mà thôi. Nếu ai không tin thì cứ chờ xem

 32. phuongha

  Kính gửi LG Trần Đình Thu Nào tôi có phản đối việc lập đoàn thanh tra của bộ tài nguyên môi trường đâu? Vấn đề là chi cần các chuyên gia môi trường của bộ tài nguyên giám định trên các văn bản quyết định cấp ,thu hồi,..nguồn gốc đất là xác định được đúng sai thôi. lập một đoàn thanh tra tốn kém lắm kéo dài lắm chết dân

 33. Nguyen

  Nhìn toàn cục, trong mọi vụ việc, dân bao giờ cũng chịu khổ đau, cho dù các quan nói gì gì chăng nữa. Tôi không tin có một kết qủa giải quyết có hậu và đúng đạo lý, luật pháp. Anh em anh Vươn vẫn rũ xuông trong tù. Chính quyền mọi cấp đang tìm cách và thủ đoạn tinh vi để xử lý vụ này nhằm răn đe dân chúng. Nếu họ là nhưng quan có tâm với dân thực sự thì vụ này quá là đơn giản. Hãy nhìn qua bao vụ đã và đang sảy ra thì ta biết thôi mà.

 34. luongkhaulao

  Bác tìm đâu ra câu thành ngữ hay thế :
  Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ ta, Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay, Công an coongf ta, nhân dân trắng tay

  1. luongkhaulao

   Sửa tí chút nhé
   Đảng chỉ tay, Quốc hội giơ tay , Mặt trận vỗ tay, Chính phủ ra tay . Công an còng tay, Nhân dân trắng tay
   Hi hi , rất hay

 35. Hoàng Yến

  Các bác cứ yên tâm, lộ trình giải quyết nó phải như vậy! Còn nghe báo cáo, rồi hội thảo… Cháy nhà chết người đâu mà vội, các quan còn bận đi chúc Tết, uý lạo bằng những lời vàng ngọc nơi nọ nơi kia để đài báo quay phim chụp ảnh ghi âm lưu làm bảng vàng truyền thống của địa phương của doanh nghiệp mới quan trong! Còn việc Tiên lãng sẽ giao cho các anh Thành, anh Điền, anh Ca và anh Thoại xử lý và báo cáo lại là xong! Có gì đâu mà các bác cứ rối lên?!

 36. Hải Châu

  Tôi thấy hình như Chính phủ nợ dân nhiều quá rồi đấy. Này nhé, vụ Bô xít ở Tây nguyên- nợ, vụ Vinashin- nợ, vụ nông trường sông Hậu, nợ lùm xùm mấy năm, bôi mặt bôi mày lem nhem hết cả rồi mới gần như trả được nợ, vụ…không nhớ nổi, và mới đây, vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng- một tổn thất về chính trị- nợ…!

  1. NTD

   Thachcau nói thế nào ấy chứ!
   ĐVV là cái gì? có ai chết đâu mà phải đau đầu kia chứ?
   Vụ anh hùng Ba Sương, Vụ chết người như nhà báo Hoàng Hùng… kéo dài triền miên (không biết có phải vì nguyên tắc hành chính không?) mà có thấy ông nào kêu đau đầu đâu?

 37. Kinh Tran

  Tôi thì thấy là qua 2 năm rồi đấy Phương Hà ạ – Nếu không có sự giúp đỡ của cộng đồng thì vợ con anh Vươn, anh Quý chắc sắp chết rồi

 38. Luật gia Trần Đình Thu

  Nguyên tắc hành chính là phải lập đoàn thanh tra. Điều đó là đúng. Chúng ta không nên phản đối những cái đúng. Thanh tra Bộ tài nguyên môi trường sẽ thanh tra về quá trình cấp đất, thu hồi đất, cưỡng chế… Sau đó có kết luận thì chính phủ mới có cơ sở giải quyết. Nước nào cũng vậy không riêng gì Việt Nam ta.

  1. Mèo Hen

   Nguyên tắc thì đúng là như vậy.
   Vấn đề là họ triển khai quá chậm chạp. Tại sao vậy, bác Thu biết không?
   Dân phạm tội chỉ sau 5 ngày là khởi tố (Vụ ông Vươn), vậy lũ Hiền Liêm thì sao? Sao vậy?

  2. danchoa

   Cảm ơn bác luật gia.
   Thế mà em cứ tưởng là như bóng đá, chỉ cần cái công văn hỏa tốc của VPCP thế là xong, ổn hết, cấm cãi!

 39. Dong

  Đúng vậy, rồi đây vụ ĐVV nếu không ém nhẹm, cho chìm xuồng được thì đảng va chính phủ sẽ áp dụng những phương pháp cũ nhưng vẫn còn hữu hiệu trong khá nhiều ca hóc búa: Chẻ vụ án ra làm nhiều mảnh nhỏ, mỗi bộ ngành, mỗi cấp sẽ chịu một vài phần trăm trách nhiệm và tương ứng sẽ có kỷ luật một cán bộ )cấp chuyên viên, sắp hưu) nào đó có trách nhiệm “giám sát và theo dõi mảng A, B nào đó tại các địa phương”. Đấy nhé, đã có hàng trăm cán bộ bị kỷ luật trong vụ Tiên Lãng rồi nhé, đừng thắc mắc gì nữa nhé các ông bà chủ!
  Hòa cả làng!
  Chiêu “chẻ nhỏ” này từng được sử dụng trong vụ Bauxite Tây Nguyên. Và các địa phương cũng học tập theo gương trung ương, chẻ các dự án để cấp tỉnh được ký duyệt…

  1. CỐT THÉP

   Chuyện vui :
   Có vị hoàng đế nước Vẹm công khai tuyển trợ lý, đầu bài được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng như sau : hãy phát biểu định luật thứ 3 của NIU VĂN TƠN.
   Rất nhiều giáo sư tiến sĩ học ở ANH QUỐC, MỸ QUỐC kéo về nước VẸM dự thi, và tất cả họ đều trả lời như sau :
   NẾU VẬT A TÁC DỤNG VÀO VẬT B MỘT LỰC LÀ P, THÌ ĐỒNG VẬT B SẼ TÁC DỤNG VÀO VẬT A MỘT LỰC CÓ TRỊ SỐ ĐÚNG BẰNG LỰC P NHƯNG CÓ CHIỀU NGƯỢC LẠI. LỰC ĐÓ GỌI LÀ PHẢN LỰC. ĐỊNH LUẬT THỨ 3 CỦA NIU TƠN LÀ ĐỊNH LUẬT VỀ PHẢN LỰC

   Vị hoàng đế nói : định luật thứ 3 của NIU TƠN ai cũng biết cả, ý ta muốn hỏi định luật thứ 3 của NIU VĂN TƠN kia. Tất cả các vị giáo sư tiến sĩ đó đều ú ớ bị đánh trượt.
   Cuối ngày có một vị tốt nghiệp CAO CẤP CHÍNH TRỊ tại nước VẸM dự thi. Vị CAO CẤP CHÍNH TRỊ trả lời như sau :
   NẾU VẬT A TÁC DỤNG VÀO VẬT B MỘT LỰC LÀ P THÌ VẬT B PHẢI CHẺ NHỎ LỰC P RA THÀNH NHIỀU LỰC P1, P2, P3 …Pn. CÁC LỰC P1,P2,…Pn HƯỚNG VÀO CÁC VẬT B1, B2, …Bn. ĐỊNH LUẬT THỨ 3 CỦA NIU VĂN TƠN GỌI LÀ ĐỊNH LUẬT CHẺ NHỎ LỰC.
   Hoàng thượng cười khà khà nói ngươi xứng đáng làm trợ lý của ta.

 40. gia văn

  bà con hãy thông cảm đảng vấn nói là đang thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩ xã hội mà lị

 41. langdoan

  Chiến thuật hay nhất mà tôi học được của các ngài quan lớn sau nhiều năm đọc báo là “1) chỉ đạo” thanh tra, 2) rà xóat và rà sóat lại, 3) và “sẽ” nghiêm phạt nếu “tìm” ra tội. 4) Thời gian để tiến hành những chiến thuật này thì thường là 6-7 tháng cho tới….khi tàn[g] dân trong nước quên tất tần tất…vì phải lo sinh nhai.. thế là huề tiền! Nhà mất, đất mất, tiền mất….và người rồi cũng “đi vào quên lãng”…!

 42. Mèo Hen

  Nhiều chuyên gia cho rằng có “lỗi hệ thống”.
  Tôi thì thấy phát lộ căn bệnh trầm kha của nó: Trì trệ, chậm chạp, đủng đà đủng đỉnh, chuyền bóng, chìm xuồng, ngậm miệng ăn nhiều thứ tạp,…

  Kết quả tất yếu sẽ là: Bụng chướng to, đầu xì hơi. Nổ Bụp!

 43. Mèo Hen

  “Vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng Hải Phòng đã gần hai tháng trôi qua.”
  ——–
  Gửi Phương Hà, tác giả bài viết: Hình như mới xảy ra chưa đầy một tháng PH ợ. Tính từ ngày 05-01-2012 mà.
  Thử xem lại nhé!

Đã đóng bình luận.