Đừng diễn trò nữa

NGUYỄN THÔNG

Thoạt đầu, mình định đặt cho bài ngắn này một cái tít kiểu cổ điển, thật kêu, chỉ cần đọc nó là không cần đọc thêm nữa, chả hạn “Trò hề”, “Vở bi kịch cuối cùng”, “Dột từ nóc”…, nhưng cũng định gây một dạng tít khác, cụ thể hơn, kiểu “Kẻ phá nhà”, “Khổ thân ông Vươn”, “Cha bố anh cu Thoại” v.v… Thực ra thì thế nào cũng được, chuyện chỉ có chừng ấy, sáng rõ như ban ngày rồi, có chăm chút chữ nghĩa cũng thế thôi. Vậy là mình cho nó cái tít như trên.

Chuyện là, người ta đang đặt vấn đề “điều tra xem ai phá nhà ông Vươn?”. Báo chí đã nói chán chê, các ông quan nhớn quan bé từ sau vụ việc đến giờ cũng phát ngôn quá nhiều rồi, dân tình cũng rõ lắm rồi, còn gì mà nói nữa. Phân tích xuôi, phân tích ngược, đủ thứ lý lẽ, đổ qua đổ lại, rút cục nhà ông Vươn thì thành bình địa từ đời tám hoánh mà vẫn chưa gút lại được đứa nào phá.
Hôm qua ngồi với một ông bạn cựu chiến binh, một tay cực kỳ nóng tính gặp điều ngang tai trái mắt là độp ngay phang ngay, cũng chả có dây mơ rễ má gì với ông Vươn, hắn huỵch toẹt: “Điều cha điều mẹ cái con bà nó. Chính quyền phá nhà dân chứ không ai phá sất. Có gan ăn cắp có gan chịu đòn, làm sai thì nhận cho ngoan, sàng qua sàng lại, định để lâu cứt trâu hóa bùn hay sao. Điều điều cái con cù c.”. Mình thấy hắn võ biền mà có lý.
Lạ là với chuyện động trời có tầm an nguy tới chế độ như thế, xôn xao lòng dân như thế mà đến nay chính quyền trung ương chả thèm vào cuộc một cách tích cực, cứ lờn vờn vòng ngoài như mấy tay vật vừa bước vào sới. Sao không nhớ câu “cái sảy nảy cái ung”, định để thành ung thư vỡ tung chăng, lúc ấy thì chạy chữa đằng giời. Có người bảo đã thấy đoàn kiểm tra giám sát của T.Ư MTTQ về Tiên Lãng làm việc đấy thôi. Chính xác, đúng là họ đã về, luật sư Lê Đức Tiết trưởng đoàn đã gặp gỡ bà con địa phương tìm hiểu vụ việc. Nhưng xin nhớ rằng, MTTQ chỉ là tổ chức ngoại vi của đảng Cộng sản VN, tập hợp những tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội làm nhiệm vụ giám sát, phản biện, đoàn kết nhân dân… chứ không phải lãnh đạo. Quyền lãnh đạo, ra quyết định cuối cùng thuộc về đảng và nhà nước chứ không phải mặt trận. Nằm lâu trong chăn chế độ, tôi biết tỏng tong tong cái thói nhận vơ và đổ thừa của chính quyền xưa nay. Nếu mặt trận làm đúng, an dân trong vụ này, chính quyền sẽ xông ra nhận ngay công tích về mình, còn nếu có gì sai, dân phản ứng, chính quyền sẽ bảo rằng tại ông Tiết, ông Đảm tự ý về làm này nọ, nói này nọ chứ đảng, nhà nước đâu có chủ trương thế. Hòa cả làng.
Thời này không phải năm Gia Tĩnh triều Minh mà sai nha có thể phá sạch sành sanh nhà cửa tài sản lương dân một cách dễ dàng không để lại tăm tia dấu vết. Chuyện rõ rồi, tôi chả bàn, chỉ xin lưu ý: Hiện đang có xu hướng đổ thừa cho bọn côn đồ, giang hồ đất cảng phá nhà ông Vươn. Ngay cả một số tờ báo cũng không điều tra cặn kẽ, nhẹ dạ phản ánh vậy. Ừ, thì cứ cho là do bọn du côn du kề phá đi, thế thì cái chính quyền với đầy đủ hệ thống chính trị chặt chẽ, bộ máy an ninh công an dày đặc, đoàn thể lớp này đè lớp kia… ken chặt đất để làm gì? Hay là sơ ý, mất cảnh giác, hay là làm ngơ cho chúng, hay là tiếp tay chúng? Bạn đồng nghiệp của tôi ngoài Hải Phòng đã về tận nơi đầm cống Rộc cho biết đúng là có sự xuất hiện của một số đối tượng bất hảo, côn đồ nhưng chỉ sau cuộc cưỡng chế phá nhà thôi, còn thủ phạm phá nhà, cứ hỏi dân địa phương, trăm miệng như một, nói chẳng sai chẳng trệch. Đừng có đem côn đồ làm bia đỡ đạn, chả ai thèm tin đâu. Lại có người bóng gió rằng kẻ phá nhà Vươn là một tay chủ đầm tên K. nào đó, y có máy xúc. Tôi dám đoan chắc, tên K. này chả dại giơ đầu chịu báng, còn máy xúc thì chính quyền đầy, vụ cưỡng chế nào chẳng tùm lum máy xúc, cớ gì cứ phải máy của K. Điều tra kẻ phá nhà. Thật nực cười. Căn nhà chứ không phải con muỗi mà bảo đập bộp một phát là xong, bố ai biết. Chuyện xảy ra giữa ban ngày ban mặt. Công an mật vụ canh gác vòng trong vòng ngoài, kẻ lạ đố vào lọt hiện trường. Bao nhiêu người chứng kiến, cứ hỏi họ là xong ngay. Điều tra cái con khỉ. Hạ màn thôi, đừng làm trò hề nữa.
Lại như ông bạn trực tính của tôi rằng, lúc này đây chả cần điều tra tìm hiểu gì sất, trung ương cứ lôi ngay mấy tên sai nha cộm cán Lê Văn Hiền, Đỗ Trung Thoại ra cách chức tuốt tuột tuồn; xử lý kỷ luật thật nặng bí thư Nguyễn Văn Thành, chủ tịch Dương Anh Điền, phó bí thư Nguyễn Thị Nghĩa để làm gương. Thay máu ngay bộ máy lãnh đạo Hải Phòng, may ra thì còn kịp lấy lại niềm tin của dân, không chỉ nơi đất cảng.
31.1.2012
Advertisements

60 thoughts on “Đừng diễn trò nữa

 1. Pingback: Việt Hoàng – Vì sao chính quyền Việt Nam vẫn im lặng trước ‘Biến cố Đoàn Văn Vươn’? « Phi Vũ: Đọc báo cùng bạn

 2. Pingback: Việt Hoàng – Vì sao chính quyền Việt Nam vẫn im lặng trước ‘ Biến cố Đoàn Văn Vươ n’? « LÀNG BÁO

 3. Pingback: VÌ SAO CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM VẪN IM LẶNG TRƯỚC “BIẾN CỐ ĐOÀN VĂN VƯƠN” ? (Việt Hoàng) « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: Việt Hoàng – Vì sao chính quyền Việt Nam vẫn im lặng trước ‘Biến cố Đoàn Văn Vươn’? « Dân Luận

 5. thichthithuong

  ——AI PHÁ NHÀ ANH VƯƠN?

  -đó chính là “nhân dân” trong định nghĩa của “tiểu” tá – trần “tiểu” quang đó!!!.(xin lỗi,lại ko viết chữ in hoa tên “người” rồi).

 6. Thichquechoa

  Tôi tin tưởng một cách chắc chắn rằng thủ phạm phá nhà anh Vươn là bọn côn đồ đất Cảng!

 7. thu

  Thầy bói mù… còn phải sờ
  Nhà Vươn… to, nhỏ…. bây giờ….ở đâu?
  Xe đi lại….tốn xăng dầu
  Biết bao rắc rối…đổ đầu dân thôi
  Thuế dân nộp… khổ lắm rồi
  Thầy bói mù vẫn cứ ngồi sờ voi
  Hiền, Liêm… Thoại…SẮP CHẾT TOI
  Phải tìm các cửa…XÉT SOI…..sau này…
  Quan tham, quan nhũng….ăn dầy
  Đoàn Vươn nhà mất….cho THẦY BÓI ăn
  Dân vừa buồn… lại vừa căm
  Sờ VOI…. chắc sẽ 2 nằm…..vẫn SỜ

 8. Dân Việt

  Sự thật rõ ràng như thế mà còn cãi chày cãi cối đổ lỗi cho dân rồi lại đổ lỗi cho côn đồ, thật vô liêm sỹ.
  Dù kẻ nào phá hoại nhà và ăn cướp tài sản của gia đình anh Vươn thì cũng vậy thôi, nếu chính quyền không tìm ra thủ phạm thì không nên để cái chính quyền đó tòn tại nữa.
  Chính quyền sinh ra là để bảo vệ dân, bảo vệ chế độ, thế mà việc phá nhà và ăn cướp giữa ban ngày mà chính quyền không biết thì chế độ có dám tin không, dân có còn tin không.
  Theo câu ca dao:
  Con ơi nhớ lấy câu này
  Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan.
  Việc phá nhà và cướp tài sản của gia đình anh Vươn xảy ra giữa ban ngày, thế thì đích thị thủ phạm là các “quan” rồi. Bằng chứng đâu ?
  Xin trả lời: Bằng chứng là ở chỗ các “quan” đang bênh nhau đó

  1. Thạch Đầu

   “Dù kẻ nào phá hoại nhà và ăn cướp tài sản của gia đình anh Vươn thì cũng vậy thôi, nếu chính quyền không tìm ra thủ phạm thì không nên để cái chính quyền đó tồn tại nữa.
   Chính quyền sinh ra là để bảo vệ dân, bảo vệ chế độ, thế mà việc phá nhà và ăn cướp giữa ban ngày mà chính quyền không biết thì chế độ có dám tin không, dân có còn tin không.”?

   — Rất chí lý ! Rất chí lý !

 9. Dân Việt

  Xing đừng trách thầy, thầy nói không đúng với suy nghĩ của thầy đâu vì chắc thầy là đảng viên Đảng cộng sán nên thầy phải lên gân đó.

 10. Người dân

  Cho dù là giải pháp tình thế thì cũng nên thay lãnh đạo hải phòng, chủ tịch huyện và lãnh đạo xã. Hãy nhớ bài học của cán bộ Hà Tây của khi xảy ra đất đai An Khánh

 11. Dân Việt

  Chính quyền càng vòng vo càng ngu. Phải biểu dương anh Đoàn Văn Vươn vì chính anh đã làm cho chính quyền mở mắt. Cũng như sự kiện Thái Bình những năm 1996,1997 để Đảng thấy được cuộc sống thật của nông dân. Tướng Độ nói quá đúng:
  Ta phó thân ta với đất trời
  Những mong xóa ác ở trên đời
  Ác xóa xong rồi xây việc thiện
  Ngờ đâu biến đổi ác luân hồi.

 12. Nguyen Tan

  Ngày xưa chỉ mỗi Bao Thanh Thiên, vài người phụ giúp thì việc lớn nhỏ nào cũng xong. Còn vụ án anh Vươn, ai cũng hiểu, ai cũng rõ, lề trái đồng thanh, lề phải đồng tình… Ấy vậy mà hết ban này, tổ chức kia hết “giám rồi sát” đủ kiểu mà chẳng thấy tăm hơi gì. Các ông “quan phụ mẫu” ở Tiên Lãng, Hải Phòng ngày qua ngày vẽ bao nhiêu thứ chuyện để chối tội, có thời gian để tìm quan lớn khác đỡ cho.. Không hiểu xã hội này là xã hội gì, ngày nào cũng thấy bất công, gian tham, lộng quyền… Chỉ tội cho dân đen chúng mình. Hic

 13. Trần Quốc Tuấn

  Ôi cái bác CCB bạn của bác NT ơi! Bác không nhớ một ông “to” từng nói oang oang tại diễn đàn QH “Nếu cách chức thì lấy cán bộ đâu mà làm” hay sao?

 14. Khai Pro

  Nhà bẩn thì phải dùng nước sạch mà lau chứ
  Sửa lỗi hệ thống thì chỉ có nhân dân mới sửa được thôi, Bọ ạ.

 15. dailien

  Bác NT không tính đến một điều rằng nếu cứ tội cỡ đập phá nhà dân rồi cãi bay cãi biến mà chiểu theo luật pháp cách chức tuốt tuột thì còn gìỏi lắm là cỡ 2% tại vị thôi. Thế thì …, thế thì…, thôi mà. Chí Phèo đã kêu kiểu như” Tao muốn làm quan lương thiện, nhưng ai cho tao lương thiện đây”.

 16. Dân đen

  Cái thời thực dân phong kiến cường hào ác bá cũng chào thua mấy ông “đày tớ nhân dân “này về tầm vĩ mô các bác nhỉ!

 17. Lê Thăng

  Trước đây, ông nguyễn văn Thành nguyên là pct nay là bí thư thành
  hải phòng kí giấy quyết định đền bù cho anh vươn gần 3 trăm triệu
  cho gần 4,3ha nay sau mấy năm ông lên chức ông dửng dưng để lính
  lác làm bậy một cách trái pháp luật.Thiết nghĩ, trung ương nên vào
  cuộc nhanh và đọc các bài báo của bộ công thương về 3 kì thách thức
  từ biển và báo pháp luật. Nên cách chức và kỉ luật những ai đồng lõa
  che giấu cả trên lẫn dưới.

 18. danchoa

  Bác Nguyễn Thông và ông bạn cũng ghê đấy chứ. Rất chi là ” Lục Vân Tiên”, đùng đùng nổi giận khi nhìn thấy việc bất nghĩa, đòi “thay máu” ngay bộ máy lãnh đạo địa phương. Nhưng đó là bề nổi. Chữa bệnh là chữa trị nguồn bệnh, chứ không chỉ băng bó vết thương.
  Bác hô trung ương về ra tay kỉ luật quan lại địa phương. Nhưng đám quan lại ấy họ mang văn bản chỉ đạo chấp chính từ trung ương ra đối chứng thì bác nghĩ sao.
  Ví dụ,
  -Luật đất đai 2003, điều 38…
  – văn bản hợp tác mới nhất giữa Bộ công an và Bộ quốc phòng
  – chủ trương phát triển chuyển đổi kinh tế nông nghiệp
  -Chủ trương về xây dựng các khu công nghiệp
  – Chiến lược phát triển thành nước công nghiệp đến năm 2020
  … còn rất nhiều văn bản khác nữa. đấy là chưa nói đến các văn bản thủ tục bổ nhiệm cán bộ…

  Bác nói” nhà dột, cột nát”, theo bác có nên đầu tư sửa mái nữa không? hay là…

  1. Nông dân nghệ an

   Khi bị thông báo System error (lỗi hệ thống) cần backup(bảo tồn những giá trị cần thiết) sau đó erase (xóa sạch) và setup (cài đặt) hệ thống mới.Không còn cách nào khác

 19. abxc

  Sướng khổ qua vụ anh Vươn:
  – Khổ nhất: Anh Vươn và gia đình, anh em tù tội, vợ con nheo nhóc, không biết mấy cháu nhỏ con được đi học không ta?
  – khổ nhì: mấy chú đầu sai, người ta bảo xông lên là xông lên, có chú ăn đạn hoa cải lòi cả mắt. Thật đáng khóc, thật đáng cười, thật bi hài! bây giờ ai chịu khổ thay vợ con đây mà nghĩ kỹ còn thấy xấu hổ nữa!
  – Khổ ba: PCT hải phòng lỡ miệng bị mọi người chửi bới. Nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan phi bây giờ vớt vát điều tra xem ai phá nhà, cũng là một cách tạ tội nhưng điều tra cái việc rõ như ban ngày Ô hô!
  – Khổ bốn: Những người tâm huyết suốt ngày ngóng tin, lo lắng chờ Bọ Lập, cu Vinh post bài
  – Sướng nhất: phu nhân mấy vị đại cán bộ, phen này các sứ quân HP cuống cuồng đến chúc tết tìm ô dù, phong bì lì xì thế nào – có thế đoán được!
  – Sướng nhì: Mấy vị ghét CS tha hồ được nói loạn lên.
  – Sướng ba: Đám lưu manh TL vét sạch khu đầm, vớ bẫm mớ cá tiền tỷ lại con được tiền công của anh em Hiền – Liêm. Tết rồi các chiếu bạc của lưu manh TL ầm ĩ
  – Sương bốn: vị nào thíc thế nào thì thêm vào . . .

 20. Xoá sạch

  Gởi cho đuc0809
  Cái Bác này hay ghê Bác không nge từ hệ thống hả ?mà ở xứ ta thì từ hệ thống ni nge tiêu cực gớm lắm hỉ ?

 21. Lê Quang

  Khổ lắm, thay máu thì ai cũng muốn rồi ,nhưng đụng vào cái ổ đó đâu phải chuyện chơi.Bữa trước nghe đâu,có bác A,B nào đó ở cõi trên vô nhà bọ Nập , sau khi bác í đọc xong hàng ngàn còm ,thì nổi giận lôi đình ,kêu ngay lão trợ ný đến bảo :
  “-Anh soạn cho tôi ngay cái quyết định cách chức hết cái lũ bất trị này đi.Đúng là đồ hại dân sâu mọt!”
  Bất ngờ chuông điện thoại cầm tay réo,
  Alô ,tôi A.đây, ai đấy .
  Dạ thưa anh ,em ở HP ,đây ạ,
  A,hoá ra cậu à?Cậu làm ăn như thế nào thế?Hãy báo cáo ngay cho tôi cụ thể những việc cậu đã làm.
  Dạ vâng ạ,em đã viết báo cáo xong rồi ,em sẽ sai cô xyz mang lên ạ.
  Nghe đến tên xyz ,chợt bác ấy chùng hết người xuống.

 22. Xoá sạch

  Cái chú cựu chiến binh ni ai lai chơi nói như rứa Chứ hỉ ? theo con thi nên lập một cái động Thanh tra chính phủ chuyên về điều tra về mấy cái vụ ni ( trấn áp giải tỏa ??? ) từ Bắc vào Nam Chứ không cũng oan cho nhiều người như chú Vươn lắm các Bác ạ huhuhu?

 23. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 24. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 25. Xoá sạch

  Sửa thế nào tôi không hiểu? Câu này phải không?: “theo con thi nên lập một cái đônhg Thanh tra chính phủ chuyên về điều tra về mấy cái vụ ni ( trấn áp giải tỏa ??? ) Sửa thế nào, “động” thành “Là” à?

 26. Johny Pham

  Dân đã bỏ tiền ra đóng thuế để nuôi: Đảng + Chính phủ + MTTQ, vụ việc xảy ra được 1 tháng, MTTQ mất 1 tuần điêu tra, sau đó LS Tiết nên báo phát biểu được vài câu nhưng chốt lại MTTQ chỉ có chức năng giám sát. Sau đó Bộ NNPTNT vào cuộc, v.v & v.v, cũng lại mất một vài tuần nữa. Rồi tất cả các Bộ ban nghành khác cùng vào cuộc – tập thể lãnh đạo mà. Rồi cũng xử, nhưng chưa làm ngay được, chẳng nhẽ lại cách chức mấy thằng đệ (Phó Quan phủ Thoại, huyện Hiền, Xã trưởng Liêm,…)?

 27. hailien

  Bác NT nói chí lý! Điều cha, điều mẹ chỉ làm mất thời gian, tốn tiền thuế của dân thôi. À, nhưng mà mọi việc phải tiến hành…. có “trình tự” chứ! Đúng là vừa đánh đĩ, vừa la làng! Mà chính trị nó là thế, NPB Nguyễn Thanh Sơn đã từng dẫn lại lời của một người Mĩ là gì: “Chính trị là một con đĩ!…” mừ

 28. trthoai

  Ai bảo anh đó là nhà hả?
  Nó là cái lều canh tôm làm bằng bê tông, hai tầng dùng để ngủ lại lúc ra đầm. Nay do qua thời gian sử dụng đã xuống cấp hư hỏng nên gây mất cảnh quan môi trường, chúng tôi đã phải ra sức dẹp bỏ. Anh V lẽ ra phải trả tiền làm vệ sinh MT, nhưng xét hoàn cảnh đang tù tội, tha cho.
  Mấy tay nhà báo, blốc chớ xía vô.
  Mở mắt ra mà xem cú lách ngoạn mục của anh em H&L chúng tôi.
  Mọi việc sẽ êm như cái bụ.
  Thay mặt H&L
  Tr Thoại kính báo

 29. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 30. Pingback: Bản Tin Ngày 01/02/2012: Ai phá nhà ông Vươn? – Tin rất nóng: Tiên Lãng đã phát nổ một quả bom sự thật – Độc quyền chân lý – Người trong cuộc đã lên tiếng vì sự thật – Bè lũ phản

 31. HỒ THƠM

  “cứ lôi ngay mấy tên sai nha cộm cán Lê Văn Hiền, Đỗ Trung Thoại ra cách chức tuốt tuột tuồn; xử lý kỷ luật thật nặng bí thư Nguyễn Văn Thành, chủ tịch Dương Anh Điền, phó bí thư Nguyễn Thị Nghĩa để làm gương. Thay máu ngay bộ máy lãnh đạo Hải Phòng, may ra thì còn kịp lấy lại niềm tin của dân, không chỉ nơi đất cảng.”

  Đập thẳng vào mặt mo bọn chúng như bác Nguyễn Thông thế mà hay . Dân bức xúc quá rồi !

 32. Phạm anh Tuấn

  Chào Bọ Lập
  Thật là mừng vì có Blog của Bọ , mà dân cư mạng biets mọi tình của thông tin trái chiều. Cám ơn bọ nhiều

 33. Thành Ngọc

  Côn đồ xã hội đen là ai? – Là mấy vị com lê, cà vạt, ngồi phòng máy lạnh, lên xe, xuống ngựa chứ còn ai vào đây?

 34. Lần từng bữa

  Quá đúng,diễn vừa dài vừa vụng. Cái MTTQ ai không biết cái “hữu danh vô thực” của nó,mà để các ông ấy cứ xuất hiện. Đi giải quyết 1 vấn đề nóng như thế mà đưa cái ông ko quyền hành gì thì chỉ có đi mị dân chứ làm cccc gì anh Thông nhỉ! Chúc A Thông khỏe để đưa nhiều thông tin !

 35. Hùng

  Chào chú lập.
  Cháu đọc trong trang chú thường xuyên.
  Bài nào dài chú Enter (cách dòng) thành nhiều đoạn cho đễ đọc.

  Cám ơn chú.

 36. Duong Pham

  Cám ơn Bọ đã chia sẻ.
  Cám ơn bác Nguyễn Thông, tác giả bài chủ đã nói lên tiếng nói của nhân dân: một bài xã luận ngắn nhưng rất súc tích, diễn đạt đầy đủ sự kiện có tầm vóc thực tế trong cả nước.
  Vụ việc này không chỉ xảy ra tại Tiên Lãng mà còn tùm lum khắp nơi.
  Đề nghị các lãnh đạo, cơ quan chức năng khi thực hiện nghị quyết 4, không cần phải đi xa để điều tra, tìm hiểu, chỉ cần lắng nghe “dân oan” đang tập trung ở Hà nội thành phố Hồ Chí Minh là đủ biết tệ nhũng nhiễu của cán bộ các câp đến cỡ nào. Hãy thực tâm lắng nghe “dân oan” thì rõ.
  Lực lượng tàn hại đất nước nhất hiện nay là những loại cán bộ này,
  Một lần nữa, cám ơn các bác.
  Trân trọng,

 37. Aquarius

  Đã có kết luận điều tra: Thiên thạch rớt tan cái nhá ông Vươn, không ai phá phách gì hết!

  1. Thạch Đầu

   Aquarius thông minh thật. Kết luận này hay quá !
   Vì sao ? :
   — “Hiện đang có xu hướng đổ thừa cho bọn côn đồ, giang hồ đất cảng phá nhà ông Vươn. Ngay cả một số tờ báo cũng không điều tra cặn kẽ, nhẹ dạ phản ánh vậy. Ừ, thì cứ cho là do bọn du côn du kề phá đi, thế thì cái chính quyền với đầy đủ hệ thống chính trị chặt chẽ, bộ máy an ninh công an dày đặc, đoàn thể lớp này đè lớp kia… ken chặt đất để làm gì? Hay là sơ ý, mất cảnh giác, hay là làm ngơ cho chúng, hay là tiếp tay chúng?” (NT) !
   Tôi cũng chưa đồng ý ! Vì nếu xã hội có kỷ cương, luật pháp nghiêm minh, thì làm sao mà có giang hồ gì gì đó lộng hành. Khi ta đổ thừa “giang hồ, xã hội đen tung hoành..”, thì mặc nhiên ta cũng đã thừa nhận cái nhà nước pháp quyền gì gì đó cũng trống huơ trống hoác , trị quyền bất lực , chẳng ai lãnh đạo nỗi ai, ông trùm luật pháp nhà nước và ông trùm xã hội đen đều có quyền lực như nhau còn gì !

   Nên tốt nhất , cú đổ vấy cho “cái tảng Thiên thạch rớt tan cái nhà ông Vươn, không ai phá phách gì hết!” cho đỡ xấu mặt chính quyền, phải lo chống đỡ chuyện quan cướp của dân đã mệt đứt hơi rồi, loay hoay chống chế chạy tội đổ vấy “giang hồ” thì lại thòi ra cái đuôi trị quyền bất lực ! . hồ” thì lại thòi ra cái đuôi trị quyền bất lực ! .

  2. 3 Rạch giá

   Đỗ Trung Thoại đọc cm của bác Aquarius thì vỗ đùi đánh đét một cái : “Đm, thế mà không nghỉ ra !!” ! Thằng này giỏi ! Aquarius đã cứu thua một bàn trông thấy cho lão Thoại rồi ! Thể nào lão ta và các quan chức Hải phòng cũng mời bác một bửa hoành tráng ,ra trò nhé. Con đường công danh của bác rộng mở rồi đấy… He he..

 38. Nguyễn Cao Minh

  Ôi mấy ổng tính lấy bàn tay che mặt trời đây mà, nước chở thuyền thì nước cũng có thể lật thuyền. Cái sảy này cái ung nhưng bây giờ thì cái ung nảy nhiều cái sảy rồi bạn ơi!

 39. Công

  Phải chăng đứng sau chính quyền là doanh nghiệp, đứng sau doang nghiệp là xã hội đen???
  Nếu ông Vươn không nổ súng thì liệu chính quyền Hải Phòng có bộc lộ những sai trái, các bộ có vào cuộc để điều tra??? và nông dân lại trả đất và đi tìm nghề khác kiếm sống!!!
  Cách làm việc của chính quyền như Tiên Lãng không chỉ ở Tiên lãng nhưng dân không dám nói gì vì sợ …..xã hội đen.
  Mong rằng nhân vụ việc này chính phủ rà soát bóc gỡ những quan tham trong chính quyền cả nước. Những vụ chính quyền lấy đất “vì doanh nghiệp” xảy ra nghiều nơi, các báo đã đăng nhưng rồi chẳng quan nào bị xử lý!

 40. Trùm xã hội đen

  Trùm xã hội đen đất cảng nói! Đề nghị mọi người không được lạm dụng từ ngữ đổ thừa tội trong vụ ông Đoàn Văn Vươn cho giang hồ xã hội đen chúng em, dù rằng chúng em không phải là hạng người đáng kính, nhưng chúng em vẫn hiểu thế nào là “Nhân, Nghĩa, Trí Tín”, đó là tôn chỉ sống và tồn tại của giới giang hồ! Dân xã hội đen chúng em sẽ không bao giờ làm những chuyện khốn nạn phi tín nghĩa vô nhân như thế.
  Một lần nữa đề nghị mọi người không nên dùng các từ “xã hội đen phá nhà, cướp nhà tài sản nhà ông Vươn”. Bởi bọn em mà làm thế thì không xưng danh giang hồ, đệ tử em đứa nào làm thế em sẽ xử liền…
  Nếu các bác không tỉnh táo sẽ “đánh bùn sang ao”, lợi cho bọn kẻ cướp chối tội

 41. Bắc Hà

  Quan khử chủ nhà, giang hồ theo sau phá nhà và cướp tài sản. A ha! quan, cướp một nhà!

   1. Bs.Nẫu

    @BSD: bọn rỗi hơi tụi cháu ngồi nhậu có người đố: con cá La hán nuôi chung hồ với con cá Lau kiếng… một ngày nó đẻ ra con cá gì? kết quả: một giống cá mới: Cá Lau Hán (g)!

 42. duc0809

  Bác Thông viết: Lạ là với chuyện động trời có tầm an nguy tới chế độ như thế, xôn xao lòng dân như thế mà đến nay chính quyền trung ương chả thèm vào cuộc một cách tích cực, cứ lờn vờn vòng ngoài như mấy tay vật vừa bước vào sới.
  —————–
  Thế bác Thông không biết rằng đã là người thì dễ mắc bệnh trầm cảm à?
  Ở vị trí TBT Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch nước Trương Tấn Sang và một vài vị lãnh đạo khác nữa em nghĩ họ không thể không biết vụ này, họ cũng chẳng bao giờ muốn có những vụ như này xuất hiện. Thế nhưng nó vẫn cứ xuất hiện và có thể còn xuất hiện nhiều nhiều nữa. Thế thì hỏi rằng có chán không? Có buồn không? Vậy họ phải nói gì bây giờ? Chả có gì để nói cả. Chỉ có chán và buồn thôi rồi trầm cảm. Sức chịu đựng của con người chỉ có hạn, nếu quá, không chịu nổi rất dễ dẫn con người ta đến những hành động dại dột để tự giải thoát.
  Bác hãy đặt địa vị mình vào vị trí của các vị ấy để tự tìm ra câu trả lời!

  Cũng có một giải pháp trong phương ngữ vui như sau: Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở. Hi hi!

  1. HOA HỒNG_ SG

   Bác Bọ ơi !
   Bác cho HH gữi tin nhắn này tới bác Duc0809.

   Bác Duc0809 ơi! Dù là mạng ảo nhưng tình thật. HH từ nay chỉ vào nhà bác Bọ đọc và học hỏi kiến thức từ Bác chủ nhà và các bác còm thui.HH không còm nữa. Nhưng HH vẫn sẽ theo đọc còm của Bác và luôn ủng hộ bác.

   Bác Bọ ơi! HH thành thật xin lỗi bác Bọ. HH hơi nặng đô mấy còm trước
   HH kính chúc bác luôn khỏe .

 43. Đá tai mèo

  Em lại nghĩ kẻ chủ mưu phá nhà anh em ông Vươn có khi còn được khen thưởng đấy ạ!? Vì ngôi nhà của những người dân cần cù chăm chỉ, nằm ngoài phạm vi cưỡng chế đã trở thành ” nơi cố thủ của những kẻ chống đối” nếu mà trên tường còn lưu lại mấy đầu đạn, vết đạn quân dụng, thứ vũ khí dùng đánh Pháp đuổi Mỹ thì ..lợi hay hại??

 44. kunbee

  lừa lọc của dân ăn của dân cho đã rồi cắt chức để cho họ về sống an nhàn hả. phải làm luật khác thui làm sai là phải tịch thu hết tiền bạc cho đi tù vậy mới hả

 45. Hoang Nam

  cach chuc con la nhe nhang, dung ra la phai cho ngoi tu moi dung. may thang mat day do chi co cach loai khoi xa hoi ngay!

 46. thuynguyen

  “Căn nhà chứ không phải con muỗi mà bảo đập bộp một phát là xong, bố ai biết” – thích nhất câu này của chú Thông.
  Mịa tụi nó, sự việc nghiêm trọng thế mà chúng nó cứ coi như không có gì, cả tháng còn gì, mọi việc cứ giậm chân. Tụi nó định để lâu để cứt trâu hóa bùn à?
  Tết tư, bộ trưởng BCA còn đến chúc tết khen anh Ca là làm tốt, làm anh Ca càng có động lực viết kế hoạch tác chiến đàn áp nông dân. Sic, chán cho cái chế độ công an trị này lắm rồi.

Đã đóng bình luận.