Viết sách đi đại… Ca!

NGUYỄN QUANG LẬP

Chuyện Tiên Lãng mỗi ngày một xôm trò, có lẽ trước hết mỗi ngày thiên hạ lại nghe phát ngôn của quan lại Hải Phòng khi thì ngồ ngộ, khi thì ngô ngố, khi thì ngu ngu, rất vui. Ông Đỗ Hữu Ca đã có một phát ngôn theo trường phái đại ngôn khi bảo vụ cưỡng chế khu đầm Đoàn Văn Vươn của chính quyền Hải Phòng là ” rất được nhân dân ủng hộ”. Cứ tưởng đại… Ca rút kinh nghiệm, sẽ khiêm tốn hơn, không ngờ ông vẫn kiên trì trường phái đại ngôn, nổ văng miếng, thế mới kinh.

 Trong bài Giám đốc CA Hải Phòng: “Bất ngờ với vụ nố súng ở Tiên Lãng”, đại … Ca miêu tả cuộc diễn tập kì tài của quan quân nhà ông: “Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả.”

Khà khà, đại… Ca thế mà hay, rất thuộc bài lãnh đạo. Bất luận trường  hợp nào ” cũng thành công rực rỡ”, dù có thất bại e chề đi chăng nữa. Trường phái đại ngôn có hai miếng võ gia truyền, ấy  là phương pháp  trơ trẽn và trâng tráo. Đại… Ca đã thuộc lòng và áp dụng rất chi là sáng tạo. Một cuộc tấn công với lực lượng hùng hậu đối phó với hai ông nông dân quèn chỉ có “mìn bình ga” và “súng hoa cà”, chẳng những không tóm được người ta lại còn để bị thương 6 anh lính đã được đại… Ca mô tả là cuộc diễn tập ” hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay”  và “không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này”. Giỏi! Siêu! Đại … Ca cực siêu. Hi hi.

Viết sách đi đại… Ca, ý tưởng hay đấy. Sách này nhất định bán chạy như tôm tươi. Nếu dịch ra tiếng nước ngòai, sách này nhất định nổi tiếng thế giới! Chứ không à? Hỏi trên thế giới có nơi nào tổ chức cuộc cưỡng chế tài ba anh dũng hào hùng như  thế không?  Một cuộc phối hợp tác chiến cực siêu, đến nỗi chiếc thuyền nan ” cũng không có trong giáo án”(!), lực lượng hùng hậu của đại… Ca đã chiếm được ngôi nhà trống sau khi để cho cả tiểu đội lính trọng thương.

Siêu hơn nữa, lực lượng hùng hậu ấy sau khi chiếm được ngôi nhà nằm ngoài khu vực cưỡng chế lại  không biết lực lượng nào đã “anh dũng” phá tan nó đi, không biết lực lượng nào đã ” anh dũng” vơ vét của cải đầm anh Vươn trị giá 1, 5 tỉ.

Tài, cực tài! Tài đến thế là cùng, tiên sư lũ phản động!

Advertisements

207 thoughts on “Viết sách đi đại… Ca!

 1. tran viet truong

  Một nhà văn sáng chói về thể loại trào phúng & khoa học viễn tưởng sắp xuất hiện. Hai anh em Bọ sắp bị cạnh tranh gay gắt rùi hehe

 2. Pingback: Bàn về “nghệ thuật tác chiến” trong “trận đầm Cống Rộc, Tiên Lãng” « Hãy dành thời gian

 3. dinhngocky

  không ngờ ở tiên lãng có ngày hôm nay,có đại tá đỗ hữu ca phát ngôn thế này

 4. Dung Tran

  Nhìn mặt đại ca ” Đổ hữu Ca” tôi thấy khó gần dân … thiếu thiện cảm ..vì lời nói của đại ca có …( tiền hậu bất nhất ) và có hơi khoa trương cường điệu khi đối xử trấn áp dân lành lương thiện …lam lũ làm ăn trở thành bị cưỡng chế và tội phạm như : ông KS nông dân chân chất ĐOÀN VĂN VƯƠN …một con người có ý chí và nghị lực ” đội đá vá trời ” đễ tìm kế sinh nhai trên mãnh đầm nước mặn đồng chua và quá khắt nghiệt cả thiên nhiên và thời thế ..Tôi chia sẽ cùng gia đình và những người nông dân ở đây ..vì một sự trả giá quá đắc của 1/3 cuộc đời trên thế gian này …Ai là người gây ra cái oan khúc này …!? chắc không phải nhân dân ….

 5. Namphuongky

  Viết thêm sách đi Lãnh đạo! Đăng ký phát hành tại NXB âm phủ ấy.
  Đã có “Tập bài đạo đức” lại có tập bài quân sự dịa phương chăng?

 6. vanhuynh

  Đại ca đại tá Ca
  Anh hùng ghê chưa ta
  Lãnh đạo ba binh chủng
  Đánh nhau với đàn bà…

  1. Trần Hải

   Hổng phải “Đánh nhau với đàn bà” mà là “Đánh vào rỗng không à”. Buồn cười nhất ở Hải Phòng chắc là vị này : Hợp đồng tác chiến xông vào chốn vườn không nhà trống mà đòi viết sách “kinh điển”. Văn chương võ công của 1 Đại tá, Giám đốc Công an Thành phố trực thuộc trung ương chỉ có vậy sao ? Thật hết biết.

  2. vanhuynh

   Đúng rồi bác à, đánh vào căn nhà trống và bắt được 2 người đàn bà (Thương, Hiền). Chỉ cái tội 2 người đàn bà này không ở trong căn nhà đó mà đứng ở trên đê xa xa thôi.

 7. Pingback: Bàn về “nghệ thuật tác chiến” trong “trận đầm Cống Rộc, Tiên Lãng” « Lê Mai

 8. Namphuongky

  Hải Phòng nhiều người muốn viết sách quá nhỉ?
  Lần trước đã có cuốn đạo đức bị tát tơi bời khói lửa, lần này anh ca lại viết giáo trình đi càn quét!
  Mà klhoong biết vụ sách lần trước bị xử lí ntn? Ai có thông tin gì mới không?

 9. MỘT CCB

  Hay nhẩy,muốn nổi cái tiếng thời này quá dễ:làm như cu LUYỆN.Nói như cu THOẠI,CU CA.Trắng trợn như cu Hiền…chỉ cần vào chú GOOGLE,chao ôi tha hồ xem bộ mặt nổi tiếng bỉ ổi của chúng!

  Muốn nổi tiếng thời nay quá dế!

 10. LionHN2

  Hai ngày vừa qua được mấy đứa em rủ đi hành hương Yên Tử, không online được nên bây giờ mới được đọc bài về ngài Ca GĐ CA HP! Cũng như hàng vạn người dân VN khác, dịp sau Tết nguyên đán đi lễ hội ở các đền, chùa để cầu mong sức khỏe, hạnh phúc và các điều tốt lành cho gia đình và người thân. Tôi đã lên chùa Hoa Yên, chùa Đồng trên đỉnh non thiêng Yên Tử dâng hương cho Thần Phật và Phật Hoàng Trần Nhân Tông, một vĩ nhân thành công nhất trong lịch sử VN, ” Sống làm Vua, thác làm Phật”! Người đã lãnh đạo quân dân nước Việt hai lần đánh thắng giặc xâm lược hùng mạnh Nguyên Mông phương Bắc. Chúng tôi còn ghé qua Đền Kiếp Bạc đi lễ dâng hương lên Đức Thánh Trần. Vị anh hùng dân tộc có tài thao lược, văn võ song toàn với sự nghiệp chỉ huy quân sự hiển hách và các tác phẩm “Binh thư Yếu lược”, “Hịch Tướng Sĩ”…bất hủ. Khi dâng hương ở Đền Hưng Đạo Đại Vương tôi cầu ngài phù hộ cho nước VN ta hiện nay có được một nhân tài, tài năng như Ngài để lãnh đạo các lực lượng vũ trang của ta đánh tan được quân xâm lược nước ngoài đang xâm chiếm các đảo ở Hoàng Sa, Trường Sa…thu hồi phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc!
  Hôm nay được đọc bài trên QC thấy ngài đại tá CA Ca vừa chỉ huy CA, bộ đội tấn công cưỡng chế nhà anh nông dân Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng HP. Nghe Đại tá Ca nói đây là “một trận tác chiến cực kỳ hay”, kết hợp quân binh chủng rất hiệu quả…rồi lại có thể viết thành sách! Tôi mừng vô cùng! Tài thật,tài thật…tài đến thế là cùng!!! Hay điều mình cầu mong đức Thánh Trần đã linh ứng! Nước Nam ta đã có một thiên tài quân sự xuất hiện! Đại tá Ca mà viết sách về trận đánh nhà anh Vươn có khi còn nổi danh hơn cả ” Binh thư yếu lược” của Hưng Đạo vương ấy chứ! Với tài thao lược của đại tá Ca, nếu Nhà nước giao cho đại tá chỉ huy một đạo binh tiến ra biển Đông. Thì chắc trong nhiệm kỳ quốc hội này , ta sẽ thu hồi được quần đảo Hoàng Sa như một Đại biểu quốc hội tôn kính vừa phát biểu! Nhân dân sẽ biết ơn và suy tôn đại tá Ca là một anh hùng dân tộc vinh quang đến muôn đời!
  Thế nhưng …thế nhưng thấy các thiên tài quân sự như Trần Hưng Đạo, Hoàng đế Quang Trung…của ta xưa nay đều thấy dùng tài thao lược ” lấy đoản binh, thắng trường trận”, chỉ huy quân ít hơn mà tiêu diệt lực lượng quân đội giặc đông gấp bội. Trong khi đấy đại tá Ca chỉ huy một trăm CA, bộ đội được trang bị vũ khí tối tân tận răng tấn công đối thủ chỉ 2 người trang bị vũ khí tự tạo thô sơ. Dù ta đã “hiệp đồng tác chiến cực hay” ta cũng thương tích nặng nhẹ sáu nhân mạng, còn đối phương thì không suy suyển cái lông chân… Tôi lại thấy băn khoăn về tài thao lược của đại tá lắm! Tới đây thì không dám vỗ đùi nữa rồi! hi hi hi…huhuhu!

 11. Nguyễn Việt Long

  He he. Bọ chơi chữ siêu thiệt. Chữ ca (caca) tiếng Pháp là cứt đấy, còn chữa đại ai cũng biết rồi. Rứa mới giống hình ảnh “một đống” Bọ post lên.

 12. btdt

  Đại Ca nói năng thế thì trình độ cỡ nào mà đòi viết sách, nghe buồn cười thật.

  Đại Ca hãy học tiền bối trong ngành CA của Đai Ca về giải quyết khiếu kiện của Dân, rất được lòng Dân, đó là tướng Nguyễn Việt Thành đó. Từng không ngại ngày đêm đến giải quyết ở miền Tây và đều êm xuôi.

 13. međop

  Đọc xong vỗ đùi cái Phe..e…ẹ..t !!!
  Chí lý! Lời khuyên của người viết quá chí lý. Qúa đúng dành cho Ca đại ngu..
  Phân vân là ở cái đầu bài.
  Nếu đặt :”Viết sách đại đi Ca”thì đúng với nội dung bài,được xướng tên ông quan bắt chước kiểu nói của mẹ Đốp.,….cũng vui….
  Nhưng đặt đầu đề : “Viết sách đi đại….Ca”…(Những người đọc chú ý đến dấu ba chấm ngắt câu của người viết thì….thôi rồi là sướng)…Em xin nói luôn…đi đại là đi đại tiện,đi cầu ,đi ngòai,đi ỉa, đi bỏ của ….
  Rặn mãi chả ra chữ…Thôi thì tùy.Chả bàn đến nữa…ai muốn hiểu muốn thế nào thì hiểu.Thấy chuyện viết hay là được….

  1. Bình ngô đại cáo

   Em thì đang rưng rưng nước mắt nghĩ tiếc cho các nhà văn như Nguyễn Công Hoan, Nguyên Hồng. Nếu các bác ấy giờ còn sống thì sẽ có khối tư liệu để viết truyện hài cười ra nước mắt và Bỉ Vỏ phần hai sẽ hay và hấp dẫn hơn phần một rất nhiều. Hu hu hu…than ôi bác Nguyễn Công Hoan ôi, bác Nguyên Hồng ôi… huhuhu

   1. NTD

    Đúng! Ngày xưa Bác NCH diễn tả chiến công của “Trinh thám An Nam” chưa hay bằng Đại .. ca tả chiến công của Đại … ca. Người trong cuộc nó khác thật.

  2. cưngcủ

   Ối giời cái chị mẹđốp này…. .Chị có lời bình hay ….Có gì mà chị mắc cỡ….Đã vào nhà anh Lập thì đừng ngại…

 14. Trần Xuân Hải

  Tôi rất lấy làm không hiểu tại sao cấp lãnh đạo cở ông Ca, ông Thoại, ông Hiền lại như vậy !
  Trước giờ tôi cứ nghĩ cấp lãnh đạo cở đó phải có cái đầu hơn người chứ.
  Nghĩ về điều này thật là đau lòng.

  Trần Xuân Hải

 15. daytothangdai

  Tục ngữ có câu: “Làm đầy tớ thằng khôn hơn làm thầy thằng dại”, trường hợp này thì ngược lại hoàn toàn (ngoại lệ). Ngoài gia đình anh Vươn, 6 chiến sỹ bị thương cũng bị đau không kém bởi phải đi làm đầu sai cho những kẻ thế này.

 16. Vợ chàng Trương

  Xin được bravo anh nông dân Đoàn văn Vươn miền Cống Rục 1 phát,
  Bởi vì chỉ với 1 súng hoả mai,đốt bằng rơm con cúi,kèm theo 1 cái bình gas Petrolimex,mà gây nên bao chấn động miền duyên hải…

  Hỡi ôi !..
  Vùng Tiên lãng thuốc Lào,ai khai hoang,ai phục hoá ,đã mấy chục năm,gieo trồng sắn khoai,làm ra cá mú,đổ mồ hôi với lại sôi nước mắt…
  Chốn công đường thâm u ,ai kéo bè kéo đảng,mưu toan chiếm đoạt,hy vọng 1 mai hưởng chênh lệch giá, giải toả với bồi thường…???
  Từ đó suy ra,
  Cổ nhơn đã nói:
  Quan nhứt thời
  Dân vạn đợi(đại) !
  Nay bèn:
  Vỗ tay mấy phát khích lệ Đoàn văn Vươn,(cùng gia quyến)

  ( Cảm kích tấm lòng bọ Lập dạo này có new avatar kèm theo áo
  sơmi vàng choé,kẻ tiện dân xin có mấy dòng tục luỵ,mong Bọ hết lòng phát huy..)

 17. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ NĂM 2-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

  1. trthoai

   SÁch bọ nên có cái tên này: TIẾNG SÚNG ĐẦU NGỌN SÓNG.
   Bác mà không viết là tui giành quyên viết đó bọ nghe.
   Tui đề nghị bọ viết kiểu ni: Bọ viết một phần đầu. sau đó bọ đăng lên cho anh em dựng tiếp phần hai. Sau khi bình xét sử chửa chán bọ chọn 2 hoặc 3 phần hai. Cho anh em sáng tác tiếp. Cứ thế khi nào Bọ bảo dừng thì thôi. Như vậy ta có một cuốn sách rẽ nhánh với các cốt chuyện phát triển đa hướng mà tôi tamk gọi là tiểu thuyết phân nhánh. Bạn đọc thích kiểu mô cứ vô mà đọc. Đọc xong truyện không ai kể giống ai. Bọ nghĩ răng?

 18. phuoc lang

  Phải viết sách chứ, để huấn luyện thành nhiều đội binh tinh nhuệ như thế rồi đưa đến Hoàng Sa và Trường Sa để …nạp mạng.

 19. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 2-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 20. Pingback: Viết sách đi đại… Ca ! « LÀNG BÁO

 21. hieunguyen

  Bác này xúi dại thế nhể.Xúi ông Ca viết sách để những ông quan khác bắt chiếc bóp d… nhân dân ah? Lại để nhân dân chưi cả họ nhà ông Ca lên ah.Đúng là xúi ông Ca ăn C.. GÀ SAT AH ???????????? THÂM THẾ

 22. dại...Ca

  He…he…nhất định ta sẽ viết sách.Viết xong ta sẽ nhờ bác Lập làm tiếp thị,lời lãi ta chia đôi

 23. Tran Nam Ngan

  Em mắt mũi kèm nhèm đọc tiêu đề thành ra ” Viết sách đại đi … Ca” rõ khổ

 24. vince

  LẠI và VU,hai chữ Tư mã Ý khi xưa truyền cho Tào chân,sau khi dùng rắn độc giết chết em trai mình và bị Tào Tháo tra hỏi.Chính quyền tiên lãng thực hành rất tốt hai chữ này, chúc mừng các vị,chính quyền Tiên lãng ắt sẽ có người làm đến chức Vương đây.

 25. Hoàng Yến

  Hoan hô bác! Nói thật tình nhìn mặt mấy cha lãnh đạo các cấp ở Hải phòng sao tôi thấy buồn nôn! Không hiểu họ đại diện cho ai? Bảo vệ ai? Họ mưu cầu hạnh phúc cho nhân dân? Họ canh giấc ngủ cho dân? Không, một nghìn lần không đâu! Đừng ai ngộ nhận!

 26. Mạnh

  Nếu tôi nhớ không nhầm, trong ngành CA có quy định kỷ luật đối với các chiến sỹ có vòng 2 quá khổ? Quy định này chỉ áp dụng với cấp không lãnh đạo thôi sao (?) Còn cấp lãnh đạo như đại …Ca thì vòng 2 cỡ nào cũng được (?)

  Nhìn hình đại …Ca này khiến tôi liên tưởng đến máy vị quan tham thời phong kiến.

  1. danchoa

   Không có một qui định nào như thế cả bác ạ. Chỉ có thủ tục khám sức khỏe( kèm theo các chỉ tiêu cụ thể) khi vào ngành thôi và chế độ kiểm tra sức khỏe hàng năm.

   Chúng ta nhiều lúc lên án tầng lớp quan lại phong kiến thời xưa. Nhưng bác nên nhớ cho rằng, phần lớn họ xuất thân từ tầng lớp nho sĩ, làm quan là do học hành thi cử mà ra. Họ nói rất chu chỉn trước bàn dân thiên hạ. Họ sợ trời, sợ vua và sợ cả dân nữa mặc dù là mang tiếng bậc ” Phụ, Mẫu”
   Còn lớp quan bây giờ thì ăn nói văng mạng, không thèm để ý đến công luận hay dư luận. Làm quan bây giờ nhất thiết phải qua trường
   đảng, ở nơi đó người ta ít để ý đến văn hóa, người ta chỉ đào tạo lòng trung thành với đảng thôi.

 27. Nguyen Phuc

  Nhìn ảnh “đại” Ca trông giống như quan phụ mẫu của Nguyễn Công Hoan. “nếu dùng một cái kim mà chọc vao thì hàng lít nước nhờn chảy ra mà ta gọi là mỡ”

 28. Dân đen

  Ô hay mới hôm nào họp báo nói:”hiệp đồng tác chiến cực hay” thế mà hôm nay đọc báo thấy phóng viên hỏi tại sao phải huy động một lượng hùng hậu đi cưỡng chế thì ông ta bảo:”sau khi đối tượng nổ súng mới điều CA tới”chẳng khác nào cái đít vịt xổ toẹt cái là xong.

 29. LHA

  Qua cái vụ cưỡng chế lấy thịt đè người này mới thấy quân đội ta, công an ta sao mới anh hùng. Huy động hơn trăm tên mà bị thương chỉ có 6 thằng. Quá ổn. Hiệp đồng tốt mới thế chứ. Không thì còn bị thương nhiều hơn. Đúng là đại…Ca.

 30. thichthithuong

  đại…ca này mà cạo trọc đầu đi thì trông cũng giống bọ LẬP ra phết,hề!!!
  nhưng mỗi tội nó viết văn ko hay bằng bọ,mà phát ngôn thì cũng dạng”trung tiện” luôn.

 31. dinhtoan

  Bài phỏng vấn GS Nguyễn Minh Thuyết:

  Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán, dư luận xôn xao, bất bình về vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng. Ông có suy nghĩ gì về sự việc này?
  Gần một tháng qua, đã có nhiều ý kiến của rất nhiều nhà báo, nhân sĩ, chuyên gia, cựu lãnh đạo, trong đó có ý kiến của Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước; Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên ĐBQH; GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường… phân tích rất đầy đủ, sâu sắc và toàn diện về vụ việc.
  Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh cho rằng trong vụ việc này, chính quyền từ huyện đến xã đều sai, khiến cho người dân bị đẩy đến đường cùng phải chống người thi hành công vụ. Trong bài trả lời phỏng vấn đăng tải sáng nay, nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh còn nhấn mạnh: “Đây là việc mà chính quyền Hải Phòng cần phải xử lý thẳng thắn, phải xử lý một cách cụ thể, làm rõ những sai phạm của từng cán bộ địa phương. Muốn được lòng dân thì phải xử lý nghiêm những cán bộ làm sai, không xử lý nghiêm sẽ làm giảm lòng tin của nhân dân.”
  Chuyên gia về đất đai, nguyên Thứ trưởng Đặng Hùng Võ, và nhiều luật sư đã phân tích rất rõ những sai phạm của chính quyền trong việc diễn giải và áp dụng Luật Đất đai, cũng như trong công tác tổ chức cưỡng chế.
  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đưa ra những lời nhận định đáng suy ngẫm về tác động xấu của vụ việc tới tình hình an ninh chính trị xã hội của đất nước, coi đây là bài học đắt giá về công tác lãnh đạo.
  Gần đây nhất có một bài viết hết sức công phu và thuyết phục của GS Hoàng Xuân Phú, công tác ở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ông phân tích hành vi của cơ quan công quyền trong vụ việc này là hoàn toàn sai trái, không thể gọi là thi hành công vụ một cách chính danh.
  Tất cả các ý kiến phát biểu và bài viết nói trên đều đã nói rất đầy đủ những điều cần nói.
  Tôi chỉ muốn nói thêm rằng bên cạnh hành vi thu hồi đất trái pháp luật, chính quyền huyện Tiên Lãng còn bội tín với dân, thể hiện qua việc lập biên bản hoà giải tại toà án đồng ý cho dân tiếp tục thuê đất để dân rút đơn kiện, rồi bất ngờ đem lực lượng đến cưỡng chế. Đây có thể coi là hành vi đặc biệt nghiêm trọng, không thể chấp nhận được, làm mất đi tính chính danh của chính quyền.
  Hơn nữa, việc tổ chức lực lượng cưỡng chế hàng trăm người, dồn ép dân, hủy hoại tài sản của dân ngay trước Tết Nguyên đán là hành động trái đạo lý, vô nhân đạo và vi phạm trắng trợn pháp luật của những người có chức vụ ở Tiên Lãng cũng như TP Hải Phòng.

  Nguyên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết. Ảnh: Lê Anh Dũng
  Qua toàn bộ sự vụ, những phát ngôn mập mờ, bất nhất và vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm, có thể thấy đằng sau vụ việc này có dấu hiệu tư lợi.
  Điều tôi băn khoăn hơn cả là các ban ngành, từ Trung ương đến địa phương vào cuộc quá chậm. Vụ việc đã xảy ra cả tháng, ngoài Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cử đoàn giám sát về trước Tết, đến nay mới thấy Bộ Tài nguyên Môi trường, Thanh tra Chính phủ bắt đầu vào cuộc.
  Các ĐBQH ở đâu trong vụ Tiên Lãng?
  LS Lê Đức Tiết, thành viên đoàn giám sát của UB Mặt trận tổ quốc về Tiên Lãng có bày tỏ trăn trở vì sao một sự việc mà có hai cách nhìn nhận sự việc hoàn toàn đối lập nhau gay gắt giữa cán bộ Đảng, chính quyền, cán bộ Mặt trận xã, huyện, của cán bộ chính quyền tỉnh với nhân dân dịa phương. Theo ông, vì sao lại có hiện tượng như vậy?
  Cũng phải hỏi thêm rằng tại sao không chỉ có nhân dân Tiên Lãng mà báo chí và các chuyên gia, các cựu lãnh đạo cũng đứng về một phía khi nhận định về vấn đề Tiên Lãng. Vì sao lại thế?
  Và tại sao trong toàn bộ sự việc không hề thấy bóng dáng các đại diện của nhân dân ở đâu. Ngoài đại diện của Hội nghề cá, thì các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đang ở đâu?
  Trước một việc nghiêm trọng như vậy, vì sao không thấy nói Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng đã cử người về giám sát? Riêng các đại biểu được người dân Tiên Lãng bầu ra, chẳng lẽ họ phải đợi chính quyền phân công thì mới về gặp dân sao?
  Thông thường mỗi người dân nước ta đều có đến 7 – 8 đại diện từ các hội đoàn, tổ chức… thế mà suốt tháng nay không thấy một đại diện nào của người dân huyện Tiên Lãng và TP Hải Phòng lên tiếng, ngoài các vị đóng cả vai hành pháp, lên tiếng đòi xử lý dân về hành động chống người thi hành công vụ hoặc đổ lỗi cho dân. Vậy trách nhiệm của người đại diện nhân dân ở đâu?
  Không chỉ LS Lê Đức Tiết băn khoăn về ‘hố ngăn cách’ giữa dân và chính quyền, mà từ lâu cơ chế làm việc của ta đã thể hiện nhiều bất cập.
  Báo chí cũng chỉ ra những mối quan hệ mật thiết có dấu hiệu cấu kết phe cánh, tư lợi như anh em ruột chủ tịch huyện Tiên Lãng, chủ tịch xã Vinh Quang; tên tuổi của những người sẽ được giao đầm tôm sau khi thu hồi và quan hệ của họ với những người trong chính quyền.
  Tệ hơn, đã có những thông tin về các tay anh chị giang hồ xuất hiện trong vụ cưỡng chế. Tại sao chính quyền lại có thể sử dụng hoặc “phối hợp” với giang hồ trong vụ cưỡng chế.
  Chẳng lẽ đã đến mức chính quyền “đi đêm” với những lực lượng như thế trong việc trấn áp dân?
  Dân không phải là địch
  Theo ông, nên nhìn sự kiện Tiên Lãng như một hiện tượng cá biệt hay là một dấu hiệu cảnh báo những nguy cơ bất ổn như nhận định của LS Lê Đức Tiết rằng, Tiên Lãng là lời cảnh báo cho những “cơn sóng ngầm trong lòng dân”?
  Thật ra những mâu thuẫn giữa chính quyền địa phương với nhân dân xung quanh chuyện thu hồi đất đai, giải phóng mặt bằng không phải xảy ra lần đầu. Nếu chỉ có một vài vụ thì có thể nói đó là sai sót của một vài địa phương. Nhưng khi một hiện tượng xảy ra phổ biến, chiếm tới 80% các vụ khiếu kiện thì có thể nói là cái sai của chính sách.
  Không được giải quyết hợp lý hợp tình, đất đai sẽ là ngòi nổ của những vụ gây mất ổn định xã hội.
  Vụ cưỡng chế đầm nuôi tôm ở Tiên Lãng là một vụ đỉnh điểm để chúng ta nhìn lại nhiều vấn đề: 1, lòng dân; 2, chính sách đất đai; 3, việc thực hiện quyền dân chủ; 4, trách nhiệm “công bộc” của Nhà nước trước dân.
  Để giải quyết tận gốc vấn đề, theo tôi, việc đầu tiên phải quán triệt một vấn đề tưởng hiển nhiên, nhưng đang bị nhiều lãnh đạo nhầm lẫn: DÂN KHÔNG PHẢI LÀ ĐỊCH.
  Đối xử với dân, tức là những người chủ của đất nước, phải thực sự “kính trọng và lễ phép”, “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh” như lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  Chúng ta đã có bài học về lòng dân từ Thái Bình năm 1997 rồi, nhưng lâu nay có lẽ đã quên, mà quên lần này là hỏng hẳn.
  GĐ Công an Hải Phòng, Đỗ Hữu Ca cho rằng việc huy động hàng trăm chiến sĩ lực lượng vũ trang xuống cưỡng chế đầm là một việc làm bình thường, nhưng ngay cả những nhà lãnh đạo, cựu tướng lĩnh quân đội lại cho rằng đó là việc làm tùy tiện. Ý kiến của ông?
  Tôi không biết TP Hải Phòng đã chỉ đạo như thế nào. Nhưng từ ý kiến của ông GĐ Công an Hải Phòng đến các ý kiến khác của lãnh đạo của Hải Phòng và Tiên Lãng, tôi thấy nổi lên một điều: nhiều lãnh đạo ở Hải Phòng không phân biệt nổi mâu thuẫn ta – địch với mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.
  Công dân Đoàn Văn Vươn là người lao động chân chính và có công. Nếu Hải Phòng muốn thu hồi đất, nếu đúng pháp luật, thì có nhiều cách làm một cách đàng hoàng chính danh.
  Nhưng nhà chức trách ở Hải Phòng lại tổ chức tấn công ông Đoàn Văn Vươn không khác gì một kẻ địch thì sai quá, sai hoàn toàn về nguyên tắc.
  Khi thấy ông Đỗ Hữu Ca nói rằng “vụ cưỡng chế là một chiến tích lớn của công an Hải Phòng”, tôi vô cùng sửng sốt, không thể tin nổi đây là ý kiến của một giám đốc công an TP.
  Ông Ca dùng các cụm từ “rất là hay”, “rất là đẹp” nói về sự phối hợp tác chiến trong vụ cưỡng chế. Thú thật là tôi không biết bình luận thế nào.
  Tôi chỉ nhớ nhà thơ Việt Phương từng kể một mẩu chuyện về Bác Hồ mà ông đề cập đến trong bài Muôn vàn tình thương yêu trùm lên khắp quê hương. Có lần Bác Hồ đã gạch bỏ cụm từ “trận đánh đẹp” trong một văn bản trình lên Bác. Bác nói một trận chiến làm chết nhiều người, dù người ở phía nào chăng nữa, đều không thể gọi là một trận đánh đẹp.
  Đấy là đánh nhau với địch, còn đây là quan hệ với dân. Ông Ca còn bảo định viết thành giáo trình nghiệp vụ, thì tôi không hiểu giáo trình ấy viết ra để dạy ai?

  Ảnh: Lê Anh Dũng
  Phải thừa nhận quyền sở hữu đất đai của dân
  Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc Tiên Lãng một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cấp thiết về hiện trạng bất cập của Luật Đất đai hiện hành, tạo ra những kẽ hở để chính quyền địa phương tùy tiện diễn dịch luật theo ý muốn chủ quan của mình, gây nên mâu thuẫn tích tụ với người dân, có nguy cơ bùng nổ bất kỳ lúc nào. Từng là Đại biểu Quốc hội nhiều khóa, ông thấy Quốc hội đã nhìn nhận vấn đề này ra sao?
  Tôi tham gia 2 khóa Quốc hội. Khóa 11 chính là nhiệm kỳ thông qua Luật Đất đai. Đã có nhiều đại biểu đưa ra những ý kiến rất thẳng thắn về vấn đề sở hữu đất đai. Bản thân tôi từng phát biểu, đề nghị Quốc hội thừa nhận quyền sở hữu đất đai của người dân, ít nhất là theo hạn điền, nhưng đã không được chấp nhận.
  Nhìn lại quá khứ, có lúc chúng ta đã xếp những người giàu có, sở hữu nhiều đất đai, nhà xưởng, thuê công nhân làm việc vào loại thành phần “bóc lột” và ép họ đưa tài sản vào công tư hợp doanh.
  Đến thời kỳ Đổi Mới, ta thấy đó là sai lầm. Chính những người chủ tư sản ấy đã tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần quan trọng làm ra của cải xã hội, tạo nên sự phồn vinh của xã hội. Bây giờ ta lại phải khuyến khích những thành phần ấy phát triển. Tốt nhất là không đề ra chính sách sai. Nhưng sai thì phải sửa.
  Chính những bất cập về chính sách đất đai trong Hiến pháp và Luật Đất đai đang tạo khe hở cho một bộ phận cán bộ có chức có quyền làm dụng chức vụ kiếm lợi, đẩy người dân vào cảnh khốn khó. Nhưng ta lại chưa kịp thời trừng trị những cán bộ như thế để bảo vệ dân. Đừng để đến một lúc nào đó bức xúc vỡ tung ra, giống như vụ Tiên Lãng thì trở tay không kịp.
  Có đồng chí lãnh đạo từng nói nếu cứ kỷ luật hết thì lấy ai làm việc, nhưng hiện giờ rất nhiều người có tâm có tài còn đang chưa được sử dụng đúng vị trí, thậm chí nhiều người còn đang chưa có việc làm. Phải sàng lọc liên tục thì mới chọn ra được người tốt, người giỏi. Còn cứ chạy vào được vị trí nào rồi bám chặt vị trí ấy cho đến lúc … già thì đất nước làm sao chọn được nhân tài mà tiến lên?
  Theo dự kiến, Quốc hội sẽ xem xét thông qua Luật Đất đai mới trước năm 2013. Căn nguyên của bất cập luật đất đai, theo nhiều nhà làm luật là quy định “đất đai thuộc sở hữu toàn dân”. Chính quy định mập mờ này đã tạo ra những khe hở pháp lý, dẫn đến tình trạng “đất dân, quyền quan”, chính quyền địa phương muốn thu hồi đất của dân lúc nào cũng được. Nhưng liệu chúng ta đã có đủ ý chí chính trị, và thời điểm đã chín muồi để luật công nhận một cách chính thức quyền sở hữu đất đai của người dân?
  Luật pháp quy định đất đai là sở hữu toàn dân, nhưng ‘toàn dân’ là ai, rất chung chung. Cuối cùng từ toàn dân lại thành của riêng một vài người.
  Khi thu hồi đất, nhất là đất nông nghiệp, giá đền bù gần như lấy không, chỉ mấy hôm sau giá đất ấy đã lên hàng trăm lần. Mọi thiệt thòi đều do dân gánh chịu.
  Chuyện này đã kéo dài quá lâu rồi, nhưng đến nay chúng ta vẫn chưa đưa ra được những giải pháp thực sự hợp lý cho chính sách đất đai. Nếu bây giờ không có sự đổi mới tư duy, ta sẽ mãi không giải quyết được vấn đề.
  Ta nên đặt câu hỏi, tại sao nhiều nước khác thừa nhận quyền sở hữu đất đai nhưng họ không lo mất đất, mất quyền làm chủ hay mất nhân dân. Họ thừa nhận được, tại sao mình lại không?
  Tôi nghĩ đây chính là lúc chúng ta nên bàn thảo nghiêm túc, nghiên cứu những giải pháp đền bù hợp lý cho đất đai, và thừa nhận quyền sở hữu đất đai của dân.
  Xin cảm ơn ông!

 32. dinhtoan

  Mấy trăm quân, rồi kết hợp 3 loại quân, người có chó có, đầy đủ súng ống, xe cộ, thuyền bè, trang bị, rồi cũng chiến thuật này nọ làm ra vẻ, cũng trinh sát nắm tình hình, cũng vu hồi luồn sâu, vu hồi, bí mật, bất ngờ như ai. Đánh nhau với mấy “ông dân hoa cà hoa cải”. 6 chú thương tích (sẽ thành thương binh, anh hùng cũng nên). Chiếm được cái nhà trống không, vỗ đùi đen đét khen hay hay (oách thế), để rồi cho “ai đó” đập tan, phủi tay bảo là không biết (bị điếc và mù hay sao mà không biết?). Sao bình thường thì “zi zỉ zì zi cái zì cũng biết, cũng giỏi?
  “Chiến lệ” này mà viết thành sách thì đúng là Tôn Tử của Tàu sống dậy lạy bằng “cụ”.

 33. Phúc

  Bọ ơi! Răng mà ở Hải Phòng lắm quân xã hội đen rứa Bọ, HP nuôi và cung cấp cho cả nước đó? Các tỉnh khác thấy ít hơn. Có Khi chú Thoại, chú Ca, chú Hiền, Liêm nuôi nên mới thêm nhiều rứa cụng nên Bọ hề?

  1. Lê Văn Dân

   Hay! viết hay đến thế là cùng,(cho phép em chửi câu cho giống trong truyện) tiên sư bọ Lập

 34. hahien

  Ông Ca khỏi lo viết sách. Vụ này, cùng với tên tuổi những người như ông chắc chắn sẽ được đưa vào sử sách như là một trong những sự kiện tệ hại nhất trong lịch sử Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21.

 35. Thành Ngọc

  Bối cảnh: Hội nghị thi đua khen thưởng cuối năm, viên đại Cốc kia đọc báo cáo chiến công lẫy lừng, có thể viết thành sách giáo khoa cho ngành, đội quan hùng hậu gồm những ca, cốc, chén, ly, tách… đã tiêu diệt tan hoang đồn địch, chiến công vang dội bốn phương trời. Báo cáo kết thúc, tiếng vỗ tay vang trời, mọi người đều hỉ hả, kể thù đã bị trừng trị đích đáng… Tiếp theo bà Phó nghìn vạn lần dân chủ [không phải bà Phó Đoan đâu nhé!] lên gắn các loại huân, huy chương, lại tiếng vỗ tay vang trời… Màn sau cùng: Tiếng cụng ly, tiếng nói cười râm ran hòa quyện cùng mùi khói, rượu, mùi xào, nướng cùng mùi hể hả điên loạn….

 36. Dáng Đứng Việt Nam

  Thật phẫn nộ khi lấy việc cưỡng chế dân là việc diễn tập, bọn chúng xem người dân là chuột bạch à ????. Càng nói càng lộ yếu kém về chính trị.

 37. Nguyễn Hòa - Củ Chi

  Mấy tay này, vừa không có trí mà cũng chẳng có dũng. Đúng là lãnh đạo Hải Phòng phát biểu vừa “ngồ ngộ, vừa ngố ngố, vừa ngu ngu”. Đóng thuế trả lương mấy cha này uổng quá đi thôi. Cũng may chỉ là 2 anh em họ Đoàn tự vệ thôi. Nếu một tiểu đội phản động trang bị cũ khí tận răng chắc lấy Hải Phòng luôn quá.

 38. honhaquanday

  Bọ Lập ơi đại… Ca mà thế thì buồn “cưới” nhỉ . Bó tay chấm com! Bó tay chấm com!

 39. ND VN

  ” Hiệp đồng tác chiến ” của Đại Ca là cho đàn em khạc chó lửa vô vách tường tùm lum tùm la xong rồi nhìn lại không thấy ai chỉ thấy dấu vết đạn găm vào tường hơi bị nhiều nên Đại Ca cho xóa dấu tích của ” Hiệp đồng tác chiến” luôn chứ gì? Tội nghiệp mấy con thằng lằn lớp chết lớp bị thương nhiều vô số kể, một số không có chổ dung thân phải bò đi nơi khác…

 40. Thành Ngọc

  Có lẽ đại Cốc kia cũng là sản phẩm tất yếu mà thôi! Hãy nhìn xem, còn khối sản phẩm na ná khác: đại tá quăng lưới bắt…xe máy, đại úy đạp mặt,… trung tá đánh chết dân thụ án 4 năm…

 41. LeCuong

  Ong Ca la mot nha quan su dai tai day chu. Neu dai quan cua ong ta thua thang hung dung tien ra Bien Dong, chac chan quan Tau se ba chan bon cang boi ve Bac Kinh het.
  Nhung that la nuc cuoi: Dai quan hung dung cua ong ta chi la di danh “bon giac co” Doan Van Vuon ven ven 4-5 “ten”, duoc trang bi vu khi rat toi tan la sung hoa cai. Chi moi la sung hoa cai ma co toi 6 chien si cam tu quan cua ong ta bi thuong, ke ca mot tuong dau nganh.
  Dai tai, dai tai. Ca oi, hom nao xuat quan di chiem lai Hoang Sa day?

 42. honhaquanday

  Bọ Lập ơi Ca mà thế thì buồn “cưới” nhỉ . Bó tay chấm com! Bó tay chấm com!

 43. ha nguyen

  Chưa nói về tổn thất chính trị .Hơn trăm quan quân vói nhiều hỏa lực mạnh đắt tiền, tổ chức tấn công cưỡng chế mà không thắng nổi hai anh cố nông sử dụng súng tự chế.
  Thắng to hỉ ? Tự hào hỷ? Đúng là con cháu thằng AQ bên Tàu . Đề nghị đại Ca nổ vừa vừa thôi .Ing hết cả tai .Choáng lắm rồi !

 44. single mom

  Bọ có cái ảnh hoành tráng hè. Và giọng văn Bọ bảo Ca, nghe tưởng gần biển thì mặn nhưng sao nghe nhiều vitamin C hi hi – nghe sướng lỗ tai. Chúc Bọ luôn khỏe!

 45. Lạc Dân

  TRẬN ĐÁNH ĐẦM CỐNG RỘC

  Hôm ấy đầy trời mây trắng bay
  Đại Ca thống lĩnh đám chân tay
  Nha lại, Khuyển quân hơn trăm chú
  Phen này dẹp loạn quyết ra oai.

  Ta biết ta đi với nỗi niềm
  Trang bị tận răng vẫn teo chim
  Khiêng mang, giáp mặc, tay cầm súng
  Vẫn nghe hồi hộp tận con tim.

  Tiên Lãng cuối Đông trời se lạnh
  Chập chùng bờ Đập bước quân hành
  Quân thù phía trước hung ác quá
  “Hợp đồng tác chiến” quyết công thành.

  Xe cộ đậu đầy đường Cống Rộc
  Thủy, Lục, Khuyển, Công đẫ sẵn sàng
  Mặt trận sánh ngang Điện Biên Phủ
  Phen này thế giới vọng tiếng vang.

  “Đồn địch” xa xa phủ bụi mờ
  Vẳng nghe tiếng khóc của trẻ thơ
  “Nghi binh” kế ấy ta nào lạ
  Lá Chuối phất phơ, ấy hiệu cờ.

  Giờ G đã điểm, ta ban lệnh:
  “Chiến thuật Biển người, hãy tấn công”
  Bổng nghe bên trái tiếng nổ: Đùng
  Tiếng ai rên rĩ, bình Gaz sét
  Giật mình ta lệnh: ngưng xung phong
  Nhám thẳng mục tiêu cùng vãi đạn
  Kỳ này không chết cũng đi tong.

  Vãi đạn một hồi nghe vắng hoe
  Điểm lại quân ta bị sáu ngoe
  Mặt mày trầy trụa vì hoa cải
  Sau này chắc mặt rỗ hoa mè.

  Không thắng trận đầu ta buồn lắm
  Bèn lập sa bàn, quyết đánh thôi
  “Túy ngọa sa trường quân mạc vấn
  Cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi”
  Xung phong, lăn xả vào ‘cứ điểm”
  Chỉ thấy nhà không, vắng bóng người
  Quân địch hung tàn, tan tác hết
  Ta hét vang lên : Chiến thắng rồi.

  Mấy trang lưu sử, truyền hậu thế
  Biết tiếng anh hùng, Đại Ca Ca…

  1. danchoa

   Biết thơ phú là sở trường của bác Lạc dân tài hoa. Khen cũng bằng thừa, nhưng không khen thì…vô tâm. Vậy khen để mình không áy náy, hehe!
   Quá tuyệt chiêu!

 46. Pingback: TIN NGÀY 2/2/2012 | phamdinhtan

 47. Hà Ái Quốc

  Buồn cho VN quá. Đại tá giám đốc CA thành phố lớn và quan trọng như HP mà trình độ thấp quá, hiểu biết pháp luật ko có. CA mà như ông này thì dân làm sao làm người được hả giời ,huhu.

 48. GÀ QUÊ

  Ca trả lời: Viết sách làm gì cho mệt óc. Mà Ca thì làm gì viết được phải có cậu nào chắp bút cho Ca chứ . Bây giờ chúng nó đã chạy sô hết rồi. Thôi hãy để Ca tiếp tục ca vậy. Ca thế này dễ và hợp con người Ca hơn.

 49. VIET TRAN

  Doc bai` viet’ nay` toi rut’ ra duoc 2 diem:
  1 la` nguoi` viet’ qua’ ngu.
  2 la` nguoi viet’ nghi rang moi nguoi` ngu.

  Chi co’ nguoi ngu moi’ phat’ bieu nghe ”ngo ngo’,ngu ngu ” nhu vay hihihiihihih.
  Bo Lap thiet tinh` hihihihiihihihih

 50. Bùi Đình Phước

  Đề nghị Bọ đổi tựa từ “Viết sách đi đại … Ca!” thành “Viết sách đại đi … Ca!”

   1. Võ Hoàng Bê

    Em hiểu ca theo tiếng Pháp là phân thì phải (em nhớ có lần đọc đâu đó của Xuân Diệu nói về trường ca thì phải). Bọ thâm thúy thế

   2. Hai Lúa

    Kaka, Cái tựa của Bác thâm lắm. Cháu hiểu như vầy không biết có đúng không:
    1/ Viết sách đi đại… Ca: sách dùng cho việc đại …. (đi cầu cá dồ), tác giả: ĐHC.
    2/ Viết sách hả, đi đại …. (i…) đi C… (dân cháu hay xài câu nầy để mỉa mai người khác).
    Bác thấy thế nào.

   3. Thanh

    Thán phục tác giả đã đặt tên tiêu đề. Ngẫm đi ngẫm lại thấy buồn cười quá. Vừa có nghĩa là “ĐẠI TÁ” (ĐỖ HỮU) CA vừa có nghĩa là tay Anh Chị máu mặt giang hồ. Ban đầu tôi thấy thắc mắc về chữ Ca (viết Hoa) sau từ đại. Hiểu ra thì thấy … thâm thúy thật.
    Cảm ơn tác giả đã cung cấp cho bạn đọc mọt bài báo thật tức cười.

  1. phan bá giang

   theo ý hiểu của cháu “đại…ca” là viết tắt của từ đại tá đỗ hữu ca, vừa mang hàm ý của từ “đại ca” có ý là kẻ đứng đầu nhóm lưng manh. cháu thấy hiểu theo nghĩa vậy đọc thấy tâm đắc hơn. có gì xin chỉ bảo.

 51. Pham Tho

  Nghe vụ Tiên Lãng thật buồn cười và trơ tráo. Không biết các vị ở trung ương làm gì mà không ra lệnh “TỤI BÂY TỪ BÍ THƯ TP ĐẾN CÓC KÉ PHÓ BẦN NÔNG VINH QUANG – IM NGAY ĐỂ CƠ QUAN CHỨC NĂNG (BAO CÔNG) VỀ XỬ TỘI”. Tôi nghe các Nghị quyết TW chấn chỉnh dữ lắm, sao không triển khai và tổ chức thực hiện ngay vụ này. Toàn nói suông thì sao dân nghe được. Chán thật sự!

 52. Như Hoa

  “dùng thuyền đẻ tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án”. Đoạn tường thuật này của ông Đỗ Hữu Ca Giám đốc CA Hải Phòng nguy hiểm quá. Công An, Quân Đội, Biên phòng vùng biển mà không được huấn luyện tác chiến bằng thuyền thì có khác gì chưa đánh đã thua; Địch có tàu chiến đủ loại mà chiến sỹ ta không được học cách dùng thuyền, thua là cái chắc. Không hiểu sự thật có như ông Ca nói không? Nếu đúng, thì đây là sự tiết lộ bí mật quân sự vô cùng nguy hiểm. Đề nghị Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ đội biên phòng lên tiếng để nhân dân yên tâm.

  1. Mèo Hen

   Đại Ca nói thế là để tỏ ra “ngu dốt nhưng vẫn nguy hiểm” thôi. Trong ‘phương án’ của Đại Ca không có nhưng chắc chắn trong giáo án là có, Thế nó mới nguy hiểm!

 53. Hà Tư

  “Theo kế hoạch phát triển, sắp tới trên diện tích đất ở vùng đó sẽ tập trung xây dựng một sân bay quốc tế của cả khu vực phía Bắc này, để thay cho sân bay nội bài”
  Bọ có điều kiện tìm hiểu xem cái zụ làm sân bay này có thật không ? Làm sân bay thay cho sân bay Nội Bài, tui nghi quá !

 54. Nguyễn Cao Minh

  Đầu năm có việc lạ,
  Chuyện Hải Phòng quê ta,
  Ba quân đi đánh trận,
  Bắt được toàn vịt gà.

  Đại tá Đỗ Hữu Ca,
  Dẫn toàn quân xông pha,
  Thắng trận trở về nhà,
  Viết sách đi bác Ca.

 55. NDHiep

  Thế nào đại … Ca này Tết Tân Tỵ 2013 cũng được đưa vào chương trình hài cuối năm với vai Táo Công An. Đọc cười chảy ra nước mắt .

 56. cuong nguyen

  Ông huyện,ông tỉnh và ông giám đốc CA có bà con với nhau kg sao mà họ có cùng gương mặt giống nhau như đúc zị bọ Lập?

 57. Pingback: Tin thứ Năm, 02-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 58. Bọ Quang

  Đọc lời phát biểu trả lời phỏng vấn của Đỗ Hữu Ca mình có cảm nhận như công an , huyện đội ,biên phòng và chính quyền lên cơn NGỨA NGHỀ . Bởi bọn giăc thì ở mãi tit Hoàng Sa nên phải lấy nhân dân thay vào đó cho hả cơn thèm . Mình bắt chước Bọ Lập chửi phát cho nhẹ người :Tiên quân phản động !

 59. Dai van Ta

  Dai Ca viet xong sach chac se duoc doc gia ung ho mua het lien,
  mot ngay sau phai tai ban…. hi hi.
  Tran Dai Quang dau, phong cho Dai Ca len thieu tuong (thieu ti) …
  ha ha

 60. Dai van Ta

  khi Dai Ca viet xong sach chac se duoc doc gia ung ho mua het lien mot ngay sau phai tai ban…. hi hi

 61. Bắc Hà

  Chưa cần bàn chuyện trúng trật, chỉ xét năng lực cầm quân, nếu là cấp trên của đại … Ca, tôi cách chức tay này ngay, vì sao?
  Đem cả đại đội binh mã, quân hùng, tướng mạnh, được đạo tạo bài bản ở các học viên, trường lớp, trình độ nhiều thằng từ đại học trở lên, trang bị không thiếu gì, có đủ 3 thứ quân chủ lực, ngoài ra còn được hỗ trợ thêm cả dân binh, côn đồ, giang hồ, trộm cướp, ấy là chưa kể còn cả một hệ thống … nữa chứ! Mịa! Thế mà có 3 thằng cùng đinh chẳng biết gì về tác chiến đã cho 6 em nằm, bên chúng nó một cái lông không ảnh hưởng.
  Cầm quân như đại … Ca thì giữ gìn thế đếch nào được AN – QP. Quý mới giỏi, bái phục, bái phục./.

  1. hahien

   Về quân sự thì quân của Đại… Ca bị thua trận là rõ ràng. Về chính trị thì các cụ lão thành cách mạng bảo là bị tổn thất thì cũng là thua. Nhưng cũng may là không thắng về quân sự. Vì giả sử quân của Đại… Ca không ai thương vong gì mà lại tiêu dệt mấy anh em nhà anh Vươn thì đúng là thắng trận về quân sự nhưng tổn thất về chính trị sẽ vô cùng nặng nề, và cộng đại số cái thắng và cái tổn thất ấy thì cái thua sẽ lớn hơn nhiều. Cũng may là chưa tiêu diệt được anh em nhà người ta đấy.

   Vì thế các bác cũng không nên chê bai khích bác gì thêm Đại… Ca này về cái sự thua trận này, kẻo các “đại ca” khác tưởng thật lần sau vác cả đại bác máy bay xe tăng đi đánh những “trận” giống như thế này để đảm bảo thắng lợi tuyệt đối về quân sự thì sau cái thắng lợi ấy sẽ là một thảm bại toàn diện với những hậu quả không thể lường hết được.

   Tóm lại, trận này thua về quân sự là không thể bàn cãi, những cũng may cho các “đại ca” là trận này thua.

   Nếu có viết sách thì nên viết theo ý này.

 62. Tuan Nguyen

  Hay quá bọ ơi, đúng là 1 lũ phản động, lộng ngôn, chúng nó xem người dân chẳng ra gì cả muốn nói ra sao thì nói

 63. Bọ Quang

  Alô…Alô Bọ Lập cho mình phỏng vấn phát coi , tại sao CÒM của mình luôn kèm theo sự xét duỵet vậy ha mà các CÒM khác không có ? Ở đây liệu có Tiên Lãng không đấy

   1. Hang Nga

    Thấy bọ trọc lóc, lại mặc áo màu vàng, cười híp mắt. vừa thương, vừa tức cười. Phải rồi, bỏ điếu thuốc lá đi.

 64. Hang Nga

  Đọc bài viết của bọ cười nôn ruột. Nhưng phải công nhân phần phát caca của Giám đốc CA Hải Phòng: “Bất ngờ với vụ nố súng ở Tiên Lãng”,thật là tuyệt vời hơn cả tuyệt vời.
  Đọc giám đốc CAca sực nhớ tới tên mấy thủ lãnh.
  Thủ lãnh Dung tiếng Anh tiếng mẽo có nghĩa là [Dung] solid waste from animals, especially cows
  Thủ lãnh Sang , tiếng tây, tiếng u có nghiã là máu me.
  Thủ lãnh Hung có nghĩa là treo (cổ) Past tense.
  Bây giờ thêm đầu mục Caca
  Coi chừng các thủ lãnh đạp phải cái đống caca này, trượt chân mà” tomber de tout ses poids (trong) đó nha.

 65. tran hung

  Thực thi công vụ, huy động cả một lực lượng hùng hậu đến thế để đối phó với mấy người nông dân bị cùng đường, kết cục là: thất bại ê chề.
  Thế mà lại còn nói là diễn tập thì không thể hiểu nổi cái ông GĐ này nữa(Xin lưu ý là con số thương vong không phải là nhỏ, nếu có án mạng xảy ra cho cán bộ, chiến sĩ của mình hoặc của công dân thì sao nhỉ?).
  Cám ơn Bọ Lập, Bọ Vinh và còn rất rất nhiều người chân chính bảo vệ công lý.
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà!

 66. Bọ Quang

  Đọc từ đầu đến cuối ,câu nào cũng hay càng đọc càng hấp dẫn , đến câu :viết sách đi đại…Ca thì không nhịn đươc cười .hihihi . Bọ Lập theo làm đệ tử ruột cho Ca bao giờ thế ạ ?hihihi. Đã thế lại còn chốt cuối :Tài,cựctài ! Tài đến thế là cùng ,tiên sư lũ phản động ! Bravo Bọ Lập

 67. HỒ THƠM

  ( Trích TẮT ĐIỆN của NGÔ TẤT TOÁN )
  CHƯƠNG V , HỒI THỨ XX
  Đất Huyện Tiên , Đoàn Văn Dậu bó giò
  Tài thao lược , Đại Ca viết sách
  ……
  Biết trận này rất gay cấn nên Đại Ca đã nghiên cứu cách đánh rất kỹ . Ngày xưa Ca chẳng thèm học hành đọc sách vở gì , Trên chỉ đâu thì y xách búa xách dao đến chém , dần dần rồi lên , sống lâu lên lão làng là vậy . Ca rất thần tượng anh Sáu Quýt ở Thành Nam , định xách gói đến hầu và học hỏi nhưng sau ,nghe tin anh tử nạn nên thôi . Nay có trận đánh lớn với vợ chồng thằng Đoàn Văn Dậu ở huyện Tiên nên Ca lo lắm , ngày đêm y tìm sách binh thư nổi tiếng để nghiên cứu như “Xuất Tinh Đại Pháp” , “Cường Dương Bí Kíp” , “Tinh Trùng Yếu lược” , “Tôn Lò binh pháp” và đặc biệt , Đại Ca được Phủ Thoại trên Thành Hải sai Huyện Hiền và Đội Liêm đem đến tặng cho bộ sách quý “ Khốn Kiếp bí truyền “ mà bấy lâu Phủ Thoại xài rất đắc dụng . Ngoài ra Đại Ca rất tâm đắc với mưu “ Tam Thập lục kế , tẩu vi thượng sách “ của cụ Khổng Minh bên Tàu . Thế là trong tay có dao búa súng ống , lính lệ cường tráng , bí kíp binh thư đầy đủ , chỉ chờ ngày xuất quân đánh một trận , đập tan …sào huyệt của vợ chồng tên cường địch Đoàn Văn Dậu là sẽ viết cáo thị rồi tổng hợp tình hình in thành bí quyết hướng dẫn …đánh giặc cho con cháu .
  Phần vợ chồng Đoàn Văn Dậu , khi nghe tin có đại quân của nhà nước do đích thân Đại Ca cầm đầu sắp kéo đến phá nhà , ngày đêm sợ hãi đái cả ra quần , rơm rạ trước nhà chẳng kịp vun , ná tự chế bắn cá không kịp cất , vài cái đòn gánh gãy nằm chõng chơ trước hiên nhà cũng chưa kịp thu dọn để đón đại quan, chị Dậu nước mắt lưng tròng nhìn chồng bảo : Phen này chắc không thoát khỏi tội chết với các quan lớn nhà nước , thầy nó ạ ! “Cố thủ” cũng chết mà ra cũng chết , thôi thì tôi đành “cố thủ” cùng chết với thầy nó và cái ao tơm đã bao đời xây dựng . Anh Đoàn Văn Dậu vừa mới ốm dậy cũng thẩn thờ nhìn ao tôm rồi lắc đầu rơm rớm nước mắt .
  Sau khi nghiên cứu kỹ đường đi nước bước đến chòi của Chị Dậu , Đại Ca tổng hợp quân mã , xin thêm hai thớt voi , bốn tàu thủy chiến , bốn đại bác bắn hỏa mai và một xe bò chở sách bí quyết đánh giặc mà Đại Ca đã sưu tầm được rồi bí mật kéo đến áp sát ,bao vây nhà tên Đoàn Văn Dậu .
  Núp sau hè gần chuồng heo nhà Chị Dậu, Đại Ca bắc loa gọi hàng : Bớ tên phản tặc bán nước hại dân Đoàn Văn Dậu ! Ta là Đại Ca lừng danh thành Hải cùng Huyện Hiền , Đội Liêm anh hùng đã bao vây chặt chòi của tụi mày , khôn hồn hãy bỏ đòn gánh , thúng mủng xuống đầu hàng , nếu không sẽ bị … “nhân dân” tiêu diệt !
  Vợ chồng anh Đoàn Văn Dậu nghe loa quan lớn gọi , ngồi run như cầy sấy , đái ra đầy nhà . Ngồi ngoài chuồng heo , Đại Ca thành Hải nghếch mũi đánh mùi rồi hô lớn : Bọn chúng âm mưu phun hóa chất phản công ! Mau triển khai phương án áp sát , bí mật đánh giáp lá cà ! Nói là làm , Đại Ca đạp cửa xông vào , thấy thằng Đoàn Văn Dậu sợ oai danh mình mặt như chàm đổ nên quan lớn không thèm nhìn , thấy chị Dậu đang đứng ở góc nhà , Đại Ca theo phương châm của sách “Tiên hạ thủ vi cường …hào “ nên lao vào bóp lấy bóp để (Đoạn này Cổng Điện … huyện Tiên không ghi rõ là bóp cổ, bóp vú , bóp dái … hay bóp cái gì ) , thấy có kẻ lạ vô cớ tấn công mình nên bằng sức mạnh của chị lực điền, cuối cùng chị Dậu đã kẹp được cổ của Đại Ca anh hùng thành Hải vào cặp đùi hộ pháp của mình . Đại Ca dùng đủ thế võ đã học như “Trên đội dưới đạp “ , “ Uốn lưỡi bảy lần “ , “ Vắt chày qua núi “ vẫn không thoát được . Thấy chủ …tá ( chưa được gọi chủ tướng, hi hi ) bị cặp đùi to như hai cây chuối ngự kẹp chặt cổ, bọn lính lệ đồng thanh hô : một ,hai, ba… d…ô .. ô ! hô đến 3 lần nhưng chẳng thấy đứa nào chịu “dô” để cứu . Cuối cùng ,cái khó ló cái khôn , Đại Ca liền nhăn răng ngoạm vào đùi chị Dậu một miếng , chị lực điền hoảng hốt buông chân rồi chắp tay lạy như tế sao : Con lạy đại tá ! Con lạy quan lớn ! Tha cho con !! Đại Ca chẳng nói chẳng rằng , thét bọn đầu trâu mặt ngựa dùng dây thừng trói nghiến vợ chồng tên phản tặc chống người nhà nước Đoàn Văn Dậu lôi về huyện đường giao cho quan án Bao Nuốt Chửng ( cháu Bao Chửng ) xét xử .
  Trận đánh oai hùng giữa Đại Ca thành Hải và vợ chồng tên phản tặc Đoàn Văn Dậu đã kết thúc thắng lợi , sau đó Đaị Ca đã viết báo cáo rút kinh và viết vài ký lá sách về thiên tài đánh giặc cụa mình . Đại Ca được nhà nước thăng từ giám lên thái giám ( hay thiếu giám chi đó không rõ ) . Ngày nay ở Hải Phòng có cái miếu nhỏ thờ Đại Ca thành Hải , để ngày rằm , mồng một Đại Ca không dẫn bọn âm binh đi phá phách .
  He he…

 68. thi pham

  lúc xảy ra nổ súng thì anh Vươn đang đẩy xe “ớt Thu Cúc” lên TP bán để tiếp tục kiện, đại…ka với lực lượng chỉ đánh “cối xay ớt” mà nổ vang trời, sao nhà nước lại đi sử dụng một thàng ngu hết chổ nói, chẳng biết 1 tý gì về kỹ chiến thuật, binh pháp mà phát ngôn văng mạng. Không biết đại…ca có biết bắn súng K54 không nhỉ ? vụ này nếu anh Qúy đã từng đi lính tham chiến ở Vị Xuyên- Hà Giang thì lượm không còn 1 mống

 69. Ả Q

  Trông mặt đại CA đúng là… đại ca.Cuộc hành quân dưới sự chỉ đạo tài tình và sáng suốt của đại ca
  thật tuyệt vời,đúng là nên viết thành sách.Viết đi đại ca.Chỉ cần trợn mắt
  bắt dân Hải phòng,mỗi người mua một bản thôi,tiền đại ca để đâu cho hết.
  Chỉ tiếc khi hằng trăm quan quân chiếm lĩnh mục tiêu thì mấy tên nông dân nhải nhép đẫ biến mất và lực lượng tiếp quản của đại ca đã cướp sạch phá
  sạch.Đại Ca van van xuê.

 70. Johny Pham

  thế mới hiểu tại sao nghĩa trang Trường Sơn lại rộng thế. Phải phong cho anh Ca chức NGUYÊN SOÁI CA CA.

 71. phuong

  Ca này chắc số phận sẽ tốt hơn Ka bên Phi rồi, buồn quá, thối nát, vô tâm, trơ trẽn,hèn hạ, tham lam là bệnh chung của các quan nhà minh rồi

 72. Cao Nguyên

  Hi Hi Bọ Lập xúi Đại…Ca viết sách : ổng mà nghe xong tưởng thiệt viết luôn một lèo về binh pháp…cưỡng chế…phá nhà …dân thì bỏ mẹ dân đen:

  “Một lần hi sinh mìn nổ

  Nên công oanh liệt ngàn năm

  Bốn phương biển cả dõi theo,

  Mong được duy tân khắp chốn.

  Xa gần bá cáo,

  Ai nấy đều hay.

  Nguồn: Blog FB – Bidv Guy”

 73. Thành Ngọc

  Xin mọi người hãy nhìn kỹ, nhìn sâu hơn vào bức ảnh viên đại Cốc một chút thì sẽ thấy hiện hình một con qu…y….?…!!!

 74. Bùi Đình Phước

  Nếu viết ra, sách của đại Ca xứng đáng xếp hàng đầu trong mớ Tài liệu đi … ngoài. Viết đi đại Ca ơi.

 75. Kim Dung

  Thật khốn khổ khi ông Ca miêu tả hùng hồn trận cưỡng chế mà đối phương chỉ là một người nông dân tuyệt vọng và cùng đường.

  Nhưng điều mà tôi đã ko chịu đựng nổi là cái ảnh ông đã cười rất tươi khi trả lời báo chí về vụ việc Tiên Lãng, được đăng trên một tờ báo nào đó. Tại sao, có thể hoan hỉ trên Nỗi đau của một con người- từng là một người lính, trong bước đường cùng, và trên cả sự đau đớn về thân thể của 6 người lính khác, bị thương vì đạn hoa cải, là cấp dưới của ông.

  Cái hoan hỉ chết người. Nhìn mà thấy ớn lạnh.
  Vì nó nói được nhiều điều lắm về con người, hơn cả mọi câu trả lời hoa mỹ, đại ngôn.

  1. Nụ Cười

   Tối qua đọc bài báo này mà NC kinh hãi và bần thần mãi, không thể tin được rằng ở đất nước mình lại có đám cường hào ác bá tàn độc như ri. NC không đồng ý với việc tự thiêu của ông Đương, nhưng chợt nghĩ nếu ở làng NC mà các ngôi nhà hương hoả thờ cúng tổ tiên bị rơi vào hoàn cảnh này thì chắc hẳn có người cũng người hành động như ông Đương.
   http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story//2009/7/19246.html
   Thứ Ba, 21/07/2009-6:14 PM)

   Hưng Yên: Một vụ cưỡng chế thi hành án kinh hoàng

   Ngôi nhà ông Đương bị cháy tan hoang. Ảnh chụp hồi 11giờ 30phút ngày 21/7/2009
   Mặc cho các cơ quan báo chí liên tục phản ánh về sự vô lí của bản án dân sự phúc thẩm số 25/2001/PTDS liên quan đến ông Nguyễn Văn Đương ở Đội 3 (thôn 2, xã Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên). Ngày 21/7/2009, Cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên vẫn tổ chức lực lượng cưỡng chế hùng hậu hàng trăm người. Buổi cưỡng chế chưa kết thúc nhưng đã có 1 người chết và căn nhà cổ trăm tuổi cháy rụi thành tro.

   Ngày 15/7/2009 Thanh tra Chính phủ đã có văn bản số 1628/TTCP – VP (V/v giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đương, tỉnh Hưng Yên) gửi Viện trưởng VKSND tối cao; Chánh án TAND tối cao, nội dung như sau: “Thời gian gần đây, ông Nguyễn Văn Đương và một số công dân, thường trú tại Đội 3 (thôn 2, xã Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên) nhiều lần lên các cơ quan T.ư, trực tiếp đến trụ sở Thanh tra Chính phủ gửi đơn và khiếu nại bản án dân sự phúc thẩm số 25/2001/PTDS ngày 24/7/2001 của TAND tỉnh Hưng Yên xét xử vụ kiện tranh chấp nhà đất giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Khắc Sinh và bị đơn là ông Nguyễn Văn Đương.

   Lực lượng cưỡng chế bàng quan để ông Đương tự thiêu đến chết

   Sáng ngày 21/7/2009, Thi hành án tỉnh Hưng Yên tiến hành cưỡng chế nhà ông Đương với lực lượng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, cảnh sát cơ động… Không đồng ý với hành vi vô lý và thiếu tôn trọng người dân, ông Nguyễn Văn Đương đã tự thiêu trong chính ngôi nhà của mình. Hậu quả là ông Đương đã chết và toàn bộ ngôi nhà năm gian đã cháy thành tro.

   Cảnh tượng hãi hùng đập vào mắt nhóm phóng viên khi tiếp cận hiện trường sáng nay (21/7) là mùi khét lẹt sau đám cháy phủ màu tang tóc khắp một vùng rộng lớn, trong khi đó đội ngũ công quyền với hàng trăm người, không một ai có động thái cứu giúp hay hỗ trợ gì mà hầu hết chỉ tập trung, chăm chắm vung dùi cui, lá chắn đập thẳng vào những người dân đang kêu khóc. Nhiều người dân ngã khụy xuống, máu be bét khắp mặt mũi và chảy đầm đìa thấm ướt tận vạt áo. Một chị phụ nữ bị cán bộ công an giật tung lớp áo ngoài rồi tung chân đá thẳng vào bụng khiến chị này đổ sập xuống nền đất nhầy nhụa bởi cơn mưa lớn hôm qua.

   Đây thật sự là một cuộc cưỡng chế khủng khiếp và hậu quả hết sức to lớn. Rõ ràng, nhân tính ở đây dường như không được mấy quan tâm. Người dân địa phương hết sức bất bình, phẫn nộ. Còn nhớ, trước đó các cơ quan ngôn luận đã lên tiếng cảnh báo bản án số 25/DSPT ngày 24/7/2001 của Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên có thể dẫn tới sự phẫn uất cho cá nhân và tiêu cực với xã hội.

   Tuy nhiên, lời cảnh báo đã bị xem nhẹ và hậu quả thì quá đau xót. Ai sẽ là người chịu trách nhiệm trước cái chết đau đớn của ông Đương? Và ai sẽ phải trả lời công luận về vấn đề này?. Có lẽ, các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên lúc này sẽ chỉ có một câu trả lời: “Giải quyết hậu quả đã”! Cái được gọi là hậu quả do ai gây ra giờ vẫn còn bỏ ngỏ!

   Theo đơn của ông Nguyễn Văn Đương trình bày và tài liệu có trong hồ sơ cho thấy toàn bộ diện tích 696m2 đất và 150m2 ao do ông Nguyễn Văn Đương đứng tên chủ sở hữu do UBND tỉnh Hưng Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 10/5/2000, ông Nguyễn Khắc Hiền, gọi bố ông Đương là bác ruột kiện đòi nhà đất của gia đình ông Đương để làm nhà thờ họ Nguyễn nhưng khi hòa giải tại UBND xã Đại Hưng, ông Hiền đã thừa nhận nhà và đất này là nhà thờ cụ Đồ Lương (bố ông Đương) chứ không phải nhà thờ họ Nguyễn nên đã rút đơn kiện. Tuy nhiên, trong quá trình xét xử, TAND tỉnh Hưng Yên vẫn xác định 3 gian nhà là nhà thờ của họ Nguyễn. Theo ông Đương, không có tài liệu nào chứng tỏ 3 gian nhà gia đình ông Đương đang sử dụng là nhà thờ họ Nguyễn; họ Nguyễn đã có một nhà thờ tổ có tên là nhà thờ Đại Tôn, nằm tại ngõ Nghè thuộc xã Đại Hưng, huyện Khoái Châu. Mặt khác, diện tích 150m2 đất ao là của bố ông Đương mua từ năm 1943, không liên quan đến bất cứ ai trong dòng họ nhưng TAND tỉnh Hưng Yên vẫn tách 55, 44 m2 từ diện tích ao để cho ông Nguyễn Khắc Sinh làm lối đi.

   Ngày 02/01/2003, UBND xã Đại Hưng có báo cáo số 01/BC-UB với nội dung: “Cả quá trình xét xử tại địa phương chúng tôi chỉ thấy VKSND huyện Khoái Châu, TT Trợ giúp pháp lí tỉnh Hưng Yên và phóng viên một số cơ quan báo chí Trung ương đã về trực tiếp ở xã thẩm định, còn các cơ quan tòa án huyện và tỉnh không về địa phương thẩm định. Do vậy nên 3 cơ quan về xã thẩm định, sau khi thẩm định đã đưa ra quan điểm trái ngược với tòa án huyện và tỉnh”.

   Ngày 25/6/2009, UBND xã Đại Hưng đã có văn bản nêu quan điểm của địa phương về vụ án như sau: “Để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương khi thi hành án, để đảm bảo quyền lợi và thỏa đáng theo nguyện vọng của ông Nguyễn Văn Đương về việc xem xét lại nội dung của bản án số 25/DSPT ngày 24/7/2001 của TAND tỉnh Hưng Yên. Đề nghị các quý ban căn cứ theo hồ sơ đã thụ lí, báo cáo của UBND xã tại thời điểm năm 2002 và thẩm quyền, pháp luật để làm cơ sở giải quyết theo nguyện vọng đề nghị của gia đình ông Đương”.

   Việc khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đương đã được Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội có văn bản số 427/UBTP ngày 12/2/2004 chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đương đến đ/c Chánh án TAND tối cao và đ/c Viện trưởng VKSND tối cao để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa có kết quả, do vậy ông Nguyễn Văn Đương và một số công dân vẫn đến các cơ quan T.Ư khiếu nại.

   Ngôi nhà ông Đương bị cháy tan hoang.

   Căn cứ nội dung đơn và quy định của pháp luật, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đương đến đ/c Viện trưởng VKSND dân tối cao để được xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, trả lời công dân và thông báo Thanh tra Chính phủ kết quả”.

   Ngày 17/7/2009, phóng viên một số báo chí đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND xã Đại Hưng. ông Đào Ngọc Minh Phó Chủ tịch UBND xã Đại Hưng trao đổi: Ngay từ đầu những năm 2000, khi vụ tranh chấp phát sinh, xã đã tiến hành hòa giải, vận động các bên rất nhiều lần. Có những cuộc họp kéo dài đến 8h tối, phía nguyên đơn đã cam kết không kiện nữa. Khi vụ việc đưa đến tòa án, xã cũng đã có văn bản báo cáo các cơ quan chức năng đầy đủ, trung thực sự việc, căn cứ vào những hồ sơ pháp lí xã đang lưu giữ. Những tưởng sự việc sẽ được các cơ quan tòa án xem xét khách quan, giải quyết dứt điểm, thấu tình đạt lí…, nhưng cả hai cấp tòa đều ra những phán quyết khiến người dân và cả chính quyền cơ sở đều không chấp nhận được. Hơn nữa, chính quyền xã Đại Hưng cũng thấy bất ổn là cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm khi tiến hành điều tra, xét xử vụ án không hề về địa phương kiểm tra, gặp gỡ, tìm hiểu nguồn gốc đất đai, tài liệu liên quan đến mảnh đất có tranh chấp mà chính quyền hiện đang lưu giữ. Chính vì vậy mà hầu hết cán bộ và những người dân sống ở Đội 3, thôn 2, xã Đại Hưng, biết sự việc này đều thắc mắc không hiểu tòa dựa vào căn cứ pháp lí nào, ai cung cấp để phán quyết sai sự thật?

   Khi được hỏi “hiện nay khi bản án đã có hiệu lực pháp luật, người bị oan trái cứ đi kêu kiện chưa được giải quyết, còn cơ quan thi hành án cứ thúc ép thi hành thì chính quyền cơ sở sẽ xử lí thế nào?”, ông Minh cho biết: Với trách nhiệm là chính quyền cấp dưới chúng tôi phải chấp hành nghiêm túc. Song, cũng nói thật là sẽ rất khó khăn, bởi lẽ chúng tôi chỉ biết thuyết phục và vận động người dân, nhưng khi quyền lợi chính đáng của dân bị xâm hại không được bảo vệ họ sẽ phải tự bảo vệ bằng chính khả năng của mình. Hiện nay, gia đình ông Đương đang gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan T.Ư đề nghị xét xử lại vụ án này, nếu thi hành án ép họ quá họ có thể sẽ manh động… Chính quyền xã cũng đã có báo cáo những việc này lên các cơ quan có trách nhiệm đề nghị xem xét giải quyết. Chính quyền và nhân dân địa phương mong muốn các cơ quan chức năng xem xét lại vụ án dân sự này một cách khách quan, nghiêm túc, đừng phán quyết vội vàng, không đúng sự thật dẫn đến mâu thuẫn trong nhân dân ngày càng phức tạp và khó khăn cho cả chính quyền cơ sở…..

   TAND huyện Khoái Châu và tỉnh Hưng Yên phán quyết sai, không khách nên đã thật sự gây bức xúc cho người dân và là nguyên nhân của hiện tượng khiếu nại kéo dài, vượt cấp tạo thành điểm nóng ở địa phương. Nguyên nhân sự oan ức của người dân bị dồn ép đến bước đường cùng đã dẫn đến việc ông Nguyễn Văn Đương phải liều mình để giữ đất của tổ tiên và danh dự cho dòng họ.

   Nhóm PV điều tra

 76. ảo vọng

  Đại ca ơi hỡi đại ca
  Xin đừng hát nữa người ta hãi hùng !
  Hát chi ngớ ngẩn lung tung
  Sai tông chệch nốt lùng bùng tai nghe
  Ca quen lĩnh xướng một bè
  Vừa thô vừa dại thế lòe được ai ?(!)

 77. Pingback: Viết sách đi đại… Ca! « Hãy dành thời gian

 78. Thành Ngọc

  Sách mới, sách mới! ‘Chiến thắng lẫy lừng của đội quân ca cốc chén ly…’ Tác giả: Đại tá giám đốc Ca Cốc. Cùng lời giới thiệu tuyệt hay của nhà văn Bộ Lập. Bán đây! bán đây! Mua nhanh kẻo hết.

 79. Đặng Thanh Bình

  trình độ chiến thuật tác chiến về đánh chiếm cứ điểm của ông này ngang với mình lúc mình học lớp 2 ở trường cấp 1.gì mà Bọ ca ngơi thế ,may mà ô CA là CA nếu là chỉ huy sư đoàn thì bộ đội ta thành liệt sĩ cả sư đoàn

 80. vanvihua

  Bác LẬP ơi!
  Bác đặt đề bài là:… “VIẾT ĐẠI SÁCH ĐI …CA” nghe thế mới hay!

 81. Dậu

  Đây là bài phỏng vấn mà người được phỏng vấn có những câu trả lời ấu trĩ (thể hiện sự nhận thức ấu trĩ) nhất mà tôi từng được đọc .
  Không thể tưởng tượng được làm như thế nào lại có thể mọc lên một giám đốc công an cấp tỉnh (thành phố) như thê?
  Không biết có nhiều lắm không?
  Thật đáng lo và thật đáng sợ!
  Cảm ơn phóng viên Song Linh và Bọ đã có bài kịp thời và giá trị, vạch mặt cho mọi người biết là có những kẻ như thế đấy.

 82. Đại Ca

  “Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp … ”
  Xin bổ sung : và kết hợp cả lực lượng xã hội đen, du côn, cướp giật … trong việc cưỡng chế. Cái này cũng sáng tạo và chưa có trong giáo án.
  Đề nghị đưa vào giáo trình đào tạo cấp bộ …

  1. Mèo Hen

   Lại thêm cái ông Đại Ca này nữa. Tiên sư ông!
   (đọc còm thấy sướng, khen phát mà không dám vỗ đùi vì sợ vỗ nhầm vào đùi một chân dài ngồi cạnh, hehe)

 83. Pingback: Điểm Tin Thứ Năm 02.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 84. Đỗ Duy Văn

  Ông Ca ạ! Tôi là con cháu họ Đỗ đây. Tôi khuyên ông đổi họ Đỗ đi, nếu không chúng tôi Đại hội họ Đỗ toàn quốc khai trừ ông khỏi họ Đỗ. Ông đã làm xấu họ Đỗ Việt Nam. Ông có thể thay họ đi: họ Lừa, họ Phỉnh chi đó cũng được, xin đừng đụng đến 1 trong trăm họ của dân tộc Việt Nam.

 85. namxd

  Việc ông Ca là vô cùng bình thường, em đi làm nhiều nơi nên em biết. Mà nói cho ngay thì nhiều bác trên triều đình còn ăn nói lởm khởm bỏ mẹ. Ông Ca chỉ lộ ra như một đại diện tiêu biểu mà thôi.
  1/ Thấp hèn về nhân cách, đạo đức.
  2/ Ngu dốt về chuyên môn (đương nhiên).
  3/ Yếu kém về kỹ năng lãnh đạo (bao gồm cả vấn đề quan hệ công chúng)
  4/ Bất chấp luật pháp.
  5/ Tham nhũng.
  vv và vv.

 86. Tử Vi

  “Trông mặt mà bắt hình dong ” , tướng ông Ka nầy hãm tài lắm,nên ổng chém gió linh tinh cũng phải .
  Cái tên cái tướng nó vận vào người, nghe đồn bên Phi châu có thằng cha ngó bộ dạng cũng giống ông này , cũng tên Ka , cũng cấp bậc đại tá vừa tử nạn, vậy thực tình tui khuyên ông đại tá Ca nên chăm lo hương khói,hơn là viết sách và chém gió , may ra tai qua nạn khỏi tránh được tên rơi đạn lạc bất kỳ.

 87. mamchauson

  tiên sư lũ phản động!

  Khổ cho quân…miềng :

  Vũ khí thô sơ giữ đồng hoang
  Lực yếu thế cô vẫn đùng đoàng
  Chời ơi ! Quân mình phơi bụng trắng
  Thua Vươn Tiên Lãng xứ Vinh Quang

 88. VN12345

  Đại ……Ca là “thợ” tấu hài mà Bọ khó tính quá. “Thợ” hài thì phải “diễn trò” cho thiên hạ cười chớ.

 89. Hà Văn Thịnh

  Cả lãnh đạo ủy ban huyện, cả phó chủ tịch TP, cả GĐ C.A đều ăn nói ngô ngố, ngu ngu … . Chả trách đất nước mình nó nhiều tệ nạn đến thế! Người dân biết trông chờ vào đâu khi đội ngũ quan chức tồi tệ và dơ dáy như thế?

  1. Vợ chàng Trương

   Chuyện..,Đó cũng là chuyện thường ngày ở…huyện mờ ! Không những thế nó còn chễm chệ ở tận…cõi trên nữa hiền huynh à..! Thê thảm quá đi..

 90. Hồn Việt

  Gửi Bọ mấy câu thơ để kính tặng khách quý của Bọ:

  Hỡi các anh hùng- anh Vươn, anh Quý
  Tiếng súng các anh- tiếng của nghìn năm lịch sử
  Nã vào hôm nay- cái dị thời thổ tả:
  Sâu mọt, bạo quyền, cướp đoạt lên ngôi!

  Thương quá đi thôi- đất nước Việt của tôi
  Dải chữ S đang oằn mình, rạn vỡ
  Giặc ngoài, thù trong đang hoành hành khắp chốn
  Oan khuất, đói nghèo, hiểm họa nơi nơi…

 91. Nguyễn Khắc Nghĩa

  Chán quá Bọ Lập à. Ko biết tin vào đâu. Tôi nhớ có ai đã nói trong vụ Cù Huy Hà Vũ: “có gì như là sự tận cùng”.

  Tôi đã là lính chống Mỹ khi còn trẻ con (18 tuổi), đánh xong giặc Tàu mấy năm, phục viên, đi học đại học, làm tiến sĩ. Đảng viên, thậm chí là đảng ủy viên cơ sở, CBGD đại học. Bố tôi tham gia kháng chiến tháng 10 năm 1945, ông có 5 đứa con trai thì 4 đứa đi lính. Gia đình cách mạng…

  Buồn, công an thì ko nói làm gì, bộ đội (quân đội nhân dân: Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu), mà nay đi cưỡng chế, phá nhà dân, bị dân bắn bị thương…Bọ cũng là lính, Bọ chắc còn nhớ 10 lời thề danh dự của quân đội nhân dân Việt Nam…

  Loại như Ca thì không ít đâu.

  Không hiểu nổi rồi sẽ đi về đâu. Muốn bình tĩnh mà nhiều khi không kiềm chế được.

  Bọ biết nhiều, đi nhiều, viết về mấy bà vợ của các ông chồng là nhóm “nhân văn giai phẩm” đi Bọ.
  Chúc Bọ luôn mạnh khỏe.
  (tôi cùng tuổi với Bọ đó)

 92. Pingback: Tin thứ Năm, 02-02-2012 « BA SÀM

 93. Gốc Bọ

  Đại Ca hay Hiền đệ bị uống “rượu phạt” là chuyện sớm hay muộn thôi. Có điều, hình như người ta đang cố tình kéo dài vụ ni, không phải để cho chìm xuồng mà để ghi điểm! Xử lý chuyện nó rõ như ban ngày mà hết ban này, bộ kia,… vào cuộc! “Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay”!

  Ngẫm nghĩ nhiều khi mình ngớ ngẩn, “pháp quyền” mà cứ lẫm bẩm “quyền pháp”! huhuhu

 94. Nguyễn Nha

  Theo Bọ Lập đại ca này tên Ca.Ta thường kêu là đại ca Ca.Có thằng ranh con mất dạy nó diễn nghĩa Hán-Pháp như ri:Đại ca Ca là…cục cứt lớn!

 95. Cua

  Hí hí… Đọc thấy đại Ca hồ hởi phấn khởi với kỳ tích: “dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào…”, cứ tưởng như là vào thời dân quân đánh úp bọn thực dân ấy nhờ!

  Đại Ca viết quân thư đi, cam đoan sẽ còn độc đáo hơn cả “Binh thư yếu lược” của Trần Quốc Tuấn chứ chả đùa!

  Còn bọn Tầu phù đọc xong, sợ là cứ gọi là vãi đái!

 96. Thanh Hương

  Nhiếp ảnh gia nào chụp được chân dung của vị giám đốc này thật là tài…

  1. thudinh

   Phải khen thêm tay nhiếp ảnh này một cái! tấm ảnh thật xuất thần không thể chê vào đâu được, từ dáng ngồi oai vệ, bàn tay xuất chỉ uy lực, còn nét mặt nữa, bao nhiêu gian hùng, hãnh tiến kiêu bạc và ngu tối đều hiện cả ra.
   Tiên sư anh chụp ảnh!

 97. hoannguyen

  Hay quá anh Bọ ơi. Đọc xong mà cười ra nước mắt trước trí tuệ đỉnh cao của các quan. Tự đặt câu hỏi:
  -Tại sao Trung ương chưa giải quyết để yên dân
  ?-Tại sao các đầy tớ của dân ở HP trơ trẽn đến thế? (xin lỗi Bọ, bọn nó không ngu đâu)
  -Đảng không lo sợ sự tồn vog của chế độ àh?

 98. trần tài

  thưa các bác ,
  nhân đọc tin MỚI NHỨT về việc anh Vươn từ chối luật sư , tôi có câu chuyện giả tưởng như sau . Thực ra , nhửng điều dưới đây củng là QUYỀN CĂN BÃN mà ngươi dân được hưởng ở các nước theo nhà nước pháp quyền .

  – – –

  Hà Nội ngày 01 – 08 – 2012 .

  Bộ Công An và bộ Tư Pháp xin trân trọng thông báo cho các tầng lớp nhân dân được rỏ :
  Công an chỉ được quyền bắt quí vị về đồn trong trường hợp quí vị ĐANG QUẢ TANG PHẠM PHÁP NGHIÊM TRỌNG (thí dụ như đang cướp có vủ khí hay đánh người gây thương tích nghiêm trọng , v.v…) hay CÓ LỊNH TRUY NẢ hay CÓ TRÁT TÒA . Ngoài ra , luật pháp cho phép quí vị được quyền mời luật sư làm nhân chứng lúc công an hỏi cung quí vị . Nếu quí vị có lợi tức thấp , công an sẻ cung cấp luật sư miển phí cho quí vị . Tóm lại , việc hỏi cung của công an sẻ KHÔNG giá trị nếu KHÔNG CÓ luật sư của quý vị chứng kiến . Ngoài ra , nếu xét thấy quí vị không gây nguy hiểm cho xả hội , tòa án sẻ cho quý vị được quyền tại ngoại hầu tra sau khi đóng một số tiền thế chân do tòa ấn định .
  Xin quí vị hợp tác với chúng tôi trong công việc này để quan hệ giửa công an và nhân dân ngày càng tốt đẹp . Kính chào đoàn kết ,

  Bộ trưởng bộ Công An và Bộ trưởng Bộ Tư Pháp
  ( đả ký )

 99. honda

  ” Đánh mũi trực diện…” vào nông dân
  Nghe mà thấy sót xa trong dạ
  Anh Vươn chân lấm tay bùn
  Biết biến cây súng hoa cà thành đại bác.

 100. ĐOÀN NAM SINH

  Đại caca, được đấy. Nhưng nên gọi là đại trí thức, như Mão chù xỉ hay V.I.Lenin.
  Mà đã trí thức thế thì nên ra sách cho cả thế giới, cho nhân dân cùng học mà đối phó, đặc biệt là xây toilet để xử lý.
  Thôi thì Bọ kèm cặp hắn theo chân gậy nhé, thương !

 101. cobabacki

  Bọ cho phép em chửi phát: Mả cha nhà chúng mày, hợp đồng phá nhà dân mà chúng mày khoe như chiến công đánh quân thù! “Nước non đã đến nước này rồi ư”, huhu!

 102. Chấn Phong

  Hay,cực hay!Hay đến thế là cùng,tiên sư bố lũ phản động!
  “Viết sách đi đại…Ca”

 103. Bò Sát Đất

  Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách.
  —-
  Khà khà khà….cười lộn cả ruột.
  Cứ cái đà này, mai đây quan chức nhà ta thành tiến sĩ hết!
  BSD.

 104. Nguyễn Hùng

  Chiến dịch tiến công anh dũng, kinh thiên động địa trên là thực tiễn quý báu, xứng đáng được tổng kết thành lý luận và đưa và học tập quán triệt trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Nói thế này mới sướng mồm.

 105. lancedal

  Mặc dù Bọ đã viết rất hay, rất buồn cười, mà trong lòng em cười không nổi. Càng đọc, càng buồn. Những quan chức như thế đầy dẩy trên đất nước. Người dân bị đàn áp, còn họ thì vổ tay ăn mừng. Những hình ảnh này không khác gì những gì những hình ảnh mà sách giáo khoa Việt Nam diễn tả về thời Pháp, thời Nhật, hoặc thời vua chúa ngày xưa. Trơ trẻn và nhẩn tâm, họ chà đạp lên sự đau khổ của người yếu thế.

 106. Công lý

  Đúng thế, tiên sư lũ phản động. Lũ quan TL ngu tham đã không thể chấp nhận, giờ đến lũ quan to cấp thành phố như Thoại, Ca mà cũng ngu ngu, ngồ ngộ, ngốc nghếch, ngáo ngổ, trơ trẽn, trâng tráo thì nhân dân càng lam lũ, xã hội VN đã đến lúc lung lay, lay lắt rồi. Tại sao TW còn câu giờ làm gì? Càng để lũ ngu dốt tham lam đó tại vị lâu, chính quyền càng mất mặt với tụi nó, người dân càng căm phẫn. Hậu quả thật khó lường. Rồi đây nếu chẳng may có chiến tranh làm sao mà động viên nhân dân tham gia được? Dân đen hy sinh sương máu để lũ tham quan sống nhởn nhơ, bức hiếp dân lành??? Liệu nhân dân có sẵn sàng chiến đấu vì sự bất công đó không hả mấy ông TW????

 107. Lê Thiện Ý

  CACA viết sách, cho vừa tội … NGU ! Khen cấp dưới “lấy được”, bất chấp thực tế ê chề nhục nhã của lực lượng áp đảo với súng ngắn (bắn nước) súng dài (rỉ sét). Nó chứng tỏ CACA mang quân hàm …(tướng) ẾCH, chỉ biết huênh hoang cái lỗ miệng, bụng chưá toàn của thối !
  Ừ, thì cứ viết sách để quốc tế có trận cười giải hạn đầu năm, để “bọn bá quyền” càng thêm quyết tâm bành trướng .
  Chẳng có điều tra (nghề cuả c/a), lấy quyền của cấp chỉ huy phát ngôn lếu láo; vậy là CACA ngồi nhầm chỗ. Những ai tin dùng ông cũng là bọn bất tài thiển cận !

 108. Trần Hải

  Cò CA nói thế nào ý chứ. Cò CA huy động cả trăm người vây ráp, tấn công một cách “kinh điển” nhưng vào đến nơi chả bắt được ai. Trống hơ, trống hoác, tức mình dùng máy ủi san phẳng nhà dân, cho kẻ gian vào vơ vét của dân. Vậy chiến công này là chiến công gì nhỉ hả Bọ ? Đánh vào đồn địch mà không có địch thì gọi là gì nhỉ? “Múa gậy vườn hoang” là nghĩa đen đúng nghĩa trong trường hợp này. May mà trông Đại CA trông rề quá rồi chứ theo quan thầy về Hà Nội đi dạy nghiệp vụ có mà tan cả bộ Công An quá.

 109. Du Đen

  Hông biết sách mà đại … ca nói khi tung ra thị trường có trở thành “Best seller 2012” không? nhưng khi đọc đến đoạn ông ta nói “Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách” thì Du đen đã phun cafe ra cả bàn!

 110. 3 Rạch giá

  Bọ Lập nghe miêu tả cuộc diển tập kỳ tài của quan quân nhà đại Ca và ý định viết sách của ông ấy nên cười sằng sặc, nghiêng ngã, cười ngoác đến mang tai…..( mời xem hình ). Đại Ca ngúng nguẩy : Hừm…Ứ ừ…Thế tôi nói không đúng sao mà bác cười toét miệng ra trông gớm chết đi được.( Mời xem hình )
  Bô Lập : Ấy..ha ha..ấy..không phải…ha ha…ấy là tôi muốn nói…Tài…ha ha.. tài đến thế là cùng…ha ha ….ha ha…( Bọ cười văng cả nước bọt vào mặt đại Ca luôn nên đại ca phải xê người ra tránh kìa…)

 111. phuoc

  Trông cái mặt của ông Ca là biết giỏi đến cỡ nào rồi, sau vụ cưỡng chế hoành tráng của ông này, vài hôm nữa ông ấy sẽ xuất bản vài quy trình cưỡng chế đất áp dụng cho toàn đất nước, ráng chờ để coi đi bà con

 112. nguoi mien trung

  Ô hô! Viết !Viết sách đi Ca ơi!Tiếng tăm, công trạng lẫy lừng qua vụ cưỡng chế của Ca bây giờ viết sách nào bán cũng chạy! Nói thật đấy!Rất nhiều người như tui muốn tìm đọc về Ca(Ca rất lạ và hiếm)

 113. Nguyễn Thế Hiệp

  Đi ăn cướp của Dân đen mà nói là “Hợp đồng tác chiến rất hay…” nghe mà tức ói máu, đúng là Caca thật.

 114. Nguyễn Quân

  Bài hay quá Bọ ơi, nhìn cái mẹt thế kia thì chắc chắn là ”Đầy tớ” giỏi rồi. Đem cả kho vũ khí đi để phục vụ ”Chủ” cơ đấy. Thế mà mở miệng ca được cũng tài.

 115. Tom

  Tình hình cứ bức ép Dân thế này thì đến lúc Dân phải vùng lên thôi ! Sẽ có rất nhiều Đoàn Văn Vươn nữa

 116. Thế giới quanh ta

  Thật sảng khoái khi đọc những bài kiểu này, rất vui vẻ, thật thoải mái đầu óc quá đi, đọc xong cười vỡ bụng
  Cũng phải cảm ơn tác giả chút vì mang đến tiếng cười cho bloger mỗi khi làm việc căng thẳng

 117. namphuongky

  Vô đề
  (Chế theo bài Bao giờ trở lại – Hoàng Trung Thông)

  Đỗ Hữu Ca đi
  Làng tôi căm hận hắn
  Đỗ Hữu Ca đi
  Đừng bao giờ trở lại
  Dân làng tôi trai gái vẫn chờ mong

  Làng tôi nghèo
  Bên bờ biển Vinh Quang
  Bão biển lạnh lùng
  Đổ vào làng quê nhỏ
  Anh Vươn về
  Đắp đập chắn sóng giúp quê hương

  Đỗ Hữu Ca về tan nát quê tôi
  Súng, đạn, chó săn
  Phá tan làng quê bé nhỏ
  Đỗ Hữu ca về
  Quê tôi tơi bời khói lửa
  Con mất cha
  Vợ mất chồng
  Tài sản còn đâu?

  Trong, ngoài làng
  Đến bãi biển Quang Vinh
  Trẻ khóc như ri
  Vì không có miếng cơm, manh áo

  Đỗ Hữu Ca đi
  Làng tôi căm hận hắn
  Đỗ Hữu Ca cười
  Sau chuyến này viết tiểu thuyết
  Lịch sử tạc tượng Ca!

  NamPhuongKy

 118. Lê Anh

  Thật là buồn nôn với một lũ quan chức một thành phố lớn chỉ cách Thủ Đô có 100 km mà có những bộ mặt trơ trẽn trâng tráo & phát ngôn như một lũ thiểu năng. Bọn này để chúng tồn tại thêm ngày nào chỉ làm hại nước hại dân thêm ngày ấy thôi chứ làm sao mà phát triển được để dân giầu nước mạnh.

 119. ngân

  Nụ cười không biết nên đặt tên là nụ cười gì, máu chiến sĩ dưới quyền đã đổ mà vẫn cười được. Khó quá!

 120. Hạo Nguyên

  Đại tá giám đốc sở công an t.p Hải Phòng Đỗ Hữu Ca có vẻ như muốn viết giáo trình để dạy cho công an nhân dân, để lực lượng này lập nhiều chiến công hiển hách trong cuộc chiến giải toả đất đai đang ngày càng trở nên khốc liệt tại VN. Tôi thiển nghĩ, tại sao ông bộ trưởng bộ công an không điều ông Đai Ca về lãnh đạo kiêm giảng viên học viên an ninh có phải tốt cho sự nghiệp cách mạng biết bao!

 121. Minh Đức

  Đọc xong đoạn trích của bài báo không thể nén được tiếng chửi thề. Vẫn biết được bọn họ là lũ trơ trẽn, bỉ ổi nhưng đã vượt quá sức chịu đựng của người bình thường.

 122. ha

  Quả là một cuộc diễn tập kinh điển. Không phải là siêu kinh điển mới đúng. Tiên sư lũ ngu ngốc!

 123. Dan Tien Lang

  Ca, Thoại,Hiền, Liêm, Khánh, Tuấn…Sắp chuyển từ nghề làm quan sang nghề làm hài, Kíp hài đóng Táo quân đón năm con rắn sang năm đây mà.

 124. nhatrang

  Xung phong! Hãy nhìn thẳng, ngắm thẳng nhân dân mình mà bắn!
  Sao lại vậy Ca ơi. Ca ơi

 125. dankecho

  Thich nhứt là câu chửi ” tiên sư lũ phản động” của Bọ, nghe giống như bà già em hay chửi mấy thằng cô hồn phá làng phá xóm hồi xưa!!!

 126. Pingback: Viết sách đi đại… Ca! « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 127. hoanh

  lại thêm một vị quan tham trong giới quan trường hiện đại quyêt tâm chứng minh cho bàn dân thiên hạ biết cái sự kém cỏi và vô liêm sỹ của mình !

 128. pơ lít

  Đúng, viết sách đi … Ca. Kiểu đéo gì (xin lỗi chủ blog) cũng được giải Nobel. Nhưng, người được trao giải sẽ là anh Vươn chứ đếch phải mày, Ca à!

 129. danchoa

  Nghe ông cò Ca trả lời báo chí. Chợt nhớ đến ông Cò tiền nhiệm của Hải Phòng từng nói leo trong Quốc Hội về đường sắt cao tốc. Ông Trần Bá Thiều:
  “- “Người ta cho vay thì mình cứ vay, có nơi cho vay là tốt quá. Cứ ý kiến ra, ý kiến vào. Nếu Chính phủ đã quyết liệt như vậy thì tại sao Quốc hội không ủng hộ Chính phủ? Tần Thủy Hoàng xưa nếu không quyết liệt thì làm sao để lại Vạn lý Trường Thành?”.
  Ấy thế mà ông lại về Thủ đô, giữ chức to hơn, tổng cục trưởng XDLL CADN.

  Nay ông cò Ca trả lời như trên ( bài báo) và chính ông còn hăng hái nhấn mạnh:

  “…Thực ra vấn đề mà các bạn vừa hỏi cũng là suy nghĩ của một số vị lãnh đạo. Tôi đã từng trả lời các đồng chí ấy rằng, các đồng chí nhận thức sai lầm hết cả. Việc cưỡng chế đầm là một việc làm hết sức bình thường, mang tính chất hành chính, thủ tục của Ủy ban huyện người ta làm. Cái này làm theo thủ tục thông thường, người ta làm đúng….
  …Khi tôi điều thêm quân có mặt tại hiện trường thì các đối tượng đã rút khỏi đó. Cũng may là chúng đã rút rồi, nếu không chúng tôi buộc phải dùng biện pháp mạnh để trấn áp, hậu quả có thể sẽ nghiêm trọng hơn.”

  Không biết sau này ông cò này còn leo lên đến đâu nữa

 130. pơ lít

  Không hiểu nổi đại … Ca là cái loại nào nữa? Hoặc là trong sách đỏ hoặc là khoa học chưa phát hiện ra.

  1. Mây

   Pơ lít ơi, sao lại trong sách đỏ hay chưa phát hiện ra ? Loại quan này là điển hình của chính quyền hiện nay. Chỉ có khác mấy ông này mới là trong sách đỏ vì làm gì còn quan liêm chính nữa.

 131. Dân Việt

  Cái đáng lo là ở chỗ hiện nay anh em nhà anh Vươn đang nằm trong tay của bọn đàn em của đại …. Ca, thế mới nguy vì tư tưởng chính trong cái đầu của đại …. Ca (có phải cái đầu không nhỉ vì hình như nó nằm trên cổ của đại … Ca) thì anh Vươn cùng gia đình là địch thủ không khoan nhượng. Nếu cơ quan điều tra vụ án mà là người của CA Hải Phòng thì anh Vươn bị tội nặng là cái chắc và bè lũ Hiền – Liêm trắng án là điều có thể xảy ra.

 132. noel

  Máu đổ mà gọi là thành công ư? Rẻ rúng quá ôi dòng máu Việt! Nếu máu Việt đã đổ ở Biên giới 1979, ở Hà Giang, Ở Gạc Ma, Ở Hoàng Sa, Trường Sa thì đành một nhẽ! Còn bâygiờ huy động đến cả CA, QĐ để đi đối phó với Nhân Dân! …và máu đổ vì ai?

 133. Nguyen Tan

  Hay quá chú Lập ơi! Hôm qua đến giờ không thấy ai viết về việc ông Ca đòi viết sách trong việc cưỡng chế anh Vươn. Nay có bài chú rồi, cháu thấy hay lắm. Bữa giờ cháu ghét nhiều lắm, nhưng ghét nhất mỗi ông Ca này. Láo, ngu mà còn bốc phét. Tên là “Ca”, đồng nghĩa với “hót”. Ổng hót nhiều thật nhưng toàn những lời khó nghe, chướng tai. Thế mà cũng làm GĐ CA một thành phố lớn, trực thuộc TW mới ghê. Nghe lão Ca nói, cháu chỉ muốn đấm cho vỡ mồm. Dân bị ức hiếp, dồn đến đường cùng như thế mà bảo là hay, tuyệt, đòi viết sách… Sôi gan thật chú ạ

  1. danchoa

   Các cụ ngày xưa dùng tiếng pháp, kiêng tiếng “caca” này lắm, nó có nghĩa là đồ cặn bạ, chất thải, phân.

   Mắng ai thậm tệ lắm mới đành dùng đến từ Caca.

   1. Công lý

    Hehe, bác nói chí phải. Tên nó đúng là đại… Caca (tức là huge sh.t trong tiếng Anh đó, tiếng Việt là cục c.. to tướng, nói thế cho vuông). Bố mẹ nó đặt tên hợp lắm, chắc ngày xưa có học tiếng Pháp và biết trước cái ngày này của thằng con.

  2. phuoc lang

   Nói như đại…Ca thì không phải là dại đâu bác ạ, họ có ý đồ hết đó. Đại … Ca này nói như thế để thu hút chú ý của dư luận nhằm mục đích giảm sự chú ý của mọi người vạo vụ Tiên Lãng đấy mà.

Đã đóng bình luận.