Cần xem xét trách nhiệm hình sự của lãnh đạo huyện Tiên Lãng

VŨ THỊ  HẢI  ( Thực hiện)

hà trong trang trại của ông Vươn bị phá tan tành dù không thuộc diện tích đất cưỡng chế.

D V: Là công dân dũng cảm tố cáo vụ tiêu cực tham nhũng đất đai ở Đồ Sơn, Hải Phòng nhiều năm trước, cựu đại tá an ninh Đinh Đình Phú chia sẻ thông tin thu thập được về vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Là công dân dũng cảm tố cáo vụ tiêu cực tham nhũng đất đai ở Đồ Sơn, Hải Phòng nhiều năm trước, cựu đại tá an ninh Đinh Đình Phú chia sẻ thông tin thu thập được về vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng.

Ông Phú cho biết: Tôi tiếp nhận thông tin vụ việc ở Tiên Lãng không chỉ qua báo chí. Nhân dịp Tết Nguyên đán, hôm 25 tháng Chạp, tôi về xóm Yên (xã Vinh Quang) thăm một ân nhân. Biết tin tôi về, rất đông bà con trong thôn, trong xã ùn ùn kéo đến để bày tỏ sự bức xúc. Trong đó có cụ Nguyễn Văn Cận là cựu chiến binh đã ngoài 80 tuổi, có con là một dân quân tự vệ tham gia cưỡng chế đất nhà anh Vươn; có ông Phạm Văn Danh, người 16 năm làm Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang. Qua phản ánh của họ, tôi thấy, bức xúc của người dân ở đây ghê gớm lắm.

Họ bức xúc với gia đình anh Vươn hay bức xúc với chính quyền?

– Bức xúc với chính quyền chứ. Hôm tôi về, đúng hôm dân đọc báo thấy đưa tin một đồng chí lãnh đạo thành phố nói nhà anh Vươn bị phá hủy do dân bức xúc tự phá, khiến người dân ở đây càng gay gắt. Họ cho là lãnh đạo thành phố cố tình không chịu tìm hiểu sự thật, không về với dân để nghe dân nói mà lại đổ oan cho dân. 9 giờ sáng sau ngày cưỡng chế (6.1), người dân thấy có xe cẩu đến phá nhà anh Vươn, chứ người dân làm sao mà vào phá được.

Còn với nhà anh Vươn thì người dân ở đây thương lắm. Đặc biệt là ông Danh, người làm Bí thư Đảng ủy xã thời kỳ Vươn mới xuống xã xin làm đầm, thương xót Vươn cứ kể đi kể lại câu chuyện gần hai chục năm trước, khi Vươn đi học kỹ sư nông nghiệp về nằng nặc xin xã giao đất để làm đầm, trong khi nhiều người cho đó là chuyện gàn dở, làm sao mà chống chọi được ở nơi đầu sóng ngọn gió và thách đố anh ấy làm được…

Tôi được con út của cụ Phụ đưa ra tận khu đầm nhà anh Vươn mới bị cưỡng chế. Nhìn cơ ngơi hàng chục hécta đầm được be bờ đắp đập, trồng hàng nghìn cây chuối, mới thấy hết công sức lao động của anh em Vươn đã bỏ ra hàng chục năm qua lớn như thế nào. Thành quả này rõ ràng họ đã phải đổi bằng bao nhiêu năm tâm huyết của tuổi trẻ, bằng mồ hôi công sức và bằng cả máu nữa. Mất đầm là mất tất cả, họ bị đẩy đến đường cùng rồi.

Các cụ nói “tức nước vỡ bờ”, đằng nào cũng chết thì họ phải có hành động tự vệ để Đảng biết, nhân dân biết việc làm sai trái của một số người lợi dụng quyền lực anh làm chủ tịch huyện, em làm chủ tịch xã huy động lực lượng “binh hùng tướng mạnh”, hàng trăm dân quân tự vệ, rồi công an, bộ đội để chà đạp quyền lợi của dân. Ở đây, thu hồi đất có phải để phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh hay lợi ích quốc gia gì mà phải cưỡng chế, đẩy dân vào đường cùng như thế?

Như vậy, theo ông thì vụ việc ở Tiên Lãng là chính quyền sai chứ không phải dân sai?

– Hôm trước tôi lên chúc tết nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng, các đồng chí ấy cũng hỏi tôi: Theo ông thì chính quyền sai hay dân sai? Tôi trả lời, chính quyền sai. Tôi đã phản ánh những điều mắt thấy, tai nghe và chỉ ra những cái sai của chính quyền như vừa nói ở trên.

Tôi cũng nói rõ, bố anh Vươn là đảng viên, bí thư chi bộ hơn chục năm, bản thân anh Vươn là người hiền lành, đã đi bộ đội về, đã được đào tạo qua trường lớp chứ không phải là những tên tội phạm côn đồ hung hãn luôn sẵn sàng rút súng bắn người khác, chỉ vì bị đẩy đến cùng đường rồi mới có hành động như vậy.

Tôi nghĩ, lãnh đạo TP. Hải Phòng cần phải nhìn rõ bản chất sự việc, đừng cho là dân chống lại chính quyền mà phải nhìn thấy, việc này là dân bị đẩy đến đường cùng mà có phản ứng tự vệ, chống đối lại một số người đang lợi dụng chính quyền.

Họ phải chấp nhận hy sinh để tạo nên tiếng chuông cảnh báo cho Trung ương Đảng, MTTQ và chính quyền các cấp nhận ra được cái sai của chính quyền huyện Tiên Lãng, không thể dễ dàng chà đạp lên lợi ích chính đáng của người dân. Chỉ khi nhìn rõ bản chất, cái gốc của sự việc như thế mới nhận ra được cái sai của ông Chủ tịch huyện Tiên Lãng, mới làm trong sạch đội ngũ cán bộ và lấy lại lòng tin của dân vào Đảng.

Theo ông, trách nhiệm của lãnh đạo huyện Tiên Lãng trong vụ này thế nào?

– Theo tôi, cần phải xem xét trách nhiệm hình sự đối với ông Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và Chủ tịch UBND xã Vinh Quang. Hành vi của các ông này là đã lợi dụng chức quyền huy động lực lượng chà đạp lợi ích của công dân, gây hậu quả nghiêm trọng. Nếu không phải anh là chủ tịch huyện, em là chủ tịch xã thì làm sao mà huy động được 102 dân quân tự vệ của 3 xã, rồi cả công an, bộ đội biên phòng… vào cuộc để đến cưỡng chế nhà anh Vươn.

Nếu không bị xem xét tội lợi dụng chức quyền thì cũng phải xem xét tội cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng. Tôi cho rằng để xảy ra hậu quả xấu như hôm nay, 6 người bị thương, 6 người bị xem xét hình sự, sự việc gây chấn động dư luận trong cả nước là do bắt nguồn từ cái sai của chính quyền huyện Tiên Lãng mà người đứng đầu là ông chủ tịch huyện.

Xin cảm ơn ông!

Box:

Rà lại toàn bộ vụ việc cưỡng chế

Trong một phát biểu mới đây nhất, ông Đỗ Trung Thoại – Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cho hay, lãnh đạo thành phố đang chỉ đạo các ban, ngành chức năng vào cuộc gấp rút kiểm tra toàn bộ sự việc liên quan đến vụ cưỡng chế đầm bãi của hộ Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý, và việc cưỡng chế “nhầm” thêm 21ha đầm không nằm trong Quyết định 461; việc phá hủy nhà cửa của anh em Vươn, Quý; việc tài sản, thủy hải sản trong đầm của ông Vươn bị khai thác, vơ vét trái phép… (B.T.K)

Nguồn: Báo Dân Việt

Advertisements

45 thoughts on “Cần xem xét trách nhiệm hình sự của lãnh đạo huyện Tiên Lãng

 1. maduygio

  Bác Phú thật dũng cảm cũng may nhân gian còn những người như bác. Nhưng bác ơi, cuộc chiến này chông gai lắm vì chân lý đang bị méo bác ạ. Dù sao cũng xin được chia sẻ và đồng cảm với bác. Ông trưởng ban tuyên giáo Tiên Lãng gọi những người như bác là quan chức nghỉ hưu rỗi mồm đây. Nhưng mà chẳng lẽ cứ để Lý Thông muốn làm gì thì làm.

 2. Dân đen

  Sao không thấy các trường học cả nước đưa học sinh sinh viên đến Tiên lãng để tìm hiểu thực tế thế nào là”cường hào ác bá” nhỉ.

 3. Hùng vũ

  Tôi nghĩ muốn xử lý vụ này không oan cho dân thì cần cách ly ngay lập tức các đối tượng sau đây ra khỏi đời sống xã hội: ô Thành BT TƯ, ô Điền CT, ô Thoại pCT, ô Ca GĐ CA, ô Hiền CT huyện TL, ô Khánh Chánh VP, ông Anh Thẩm phán và một số ông có chân trong đảng bộ và chính quyền HP, nếu không như vậy không có công lý đâu! Họ cùm và hành hạ anh em ông Vươn không có tội cũng phải nhận hết, không có sống cũng thành tật!

 4. Hiepnguyen

  Chế độ thực dân phong kiến thối nát đã đẩy một con người hiền lành như anh Chí trở thành Chí Phèo.
  Vậy mà thời đại này vẫn có những cường hào ác bá mới còn kinh khủng hơn cả chế độ thối nát ngày xưa đã đẩy anh Vươn – một người có ăn học, một trí thức- vào con đường cùng đến nỗi phải phạm vào tội giết người.
  Tục ngữ có câu: Con giun xéo mãi phải quằn;Tức nước thì vỡ bờ….
  Cụ Hồ có nói: ở đâu có áp bức, ở đó có đấu tranh…
  Thiết nghĩ, với những gì đã và đang xảy ra ở Tiên Lãng thì chẳng cần phải có trình độ cũng có thể biết ai đúng ai sai.
  Đành đợi thêm 100 năm nữa vậy….

 5. Làm bữa thịt chó

  Ước gì ông Nguyễn Tấn Dũng hay ông Nguyễn Phú Trọng đến thăm xã Vinh Quang giống như ông Phú thì hay quá. Ôi bao giờ cho đến ….bao giờ.

 6. ĐìnhCông

  Tội HIỀN LIÊM là tội lợi dụng chức quyền hủy hoại tài sản công dân,có dấu hiệu trục lợi cá nhân.
  Tội của Ca, Thoại là bao che,vu khống cho nhân dân.
  Chính quyền Hải Phòng đang tìm cách gỡ tội cho những “đồng chí” này.
  Đảng
  – Chậm xử lý 1 ngày là Đảng mất 1% uy tín!
  – Xử lý không công minh sự việc này thì Đảng mất 100% uy tín

 7. Nguyễn Thế Hiệp

  Nếu cứ để các bầy sâu như Hiền, Liêm, Thoại, Ca, Khánh, Ánh… tồn tại thì chúng nó càng ra sức chống phá chế độ XHCN tốt đẹp này và chắc chắn các chữ XHCN không lâu nữa sẽ được dịch là “Xuống hố cả nút”.
  Chính vì thế, để bảo vệ chế độ thì phải diệt hết, diệt tận gốc những Bầy Sâu trên, đó cũng là lòng mong mỏi thiết tha của hàng triệu con dân đất Việt.

 8. Lê Thăng

  đoàn văn vươn đó là một con người nông dân hoàn hảo chính trực của
  thế kỷ 21, nên dựng tượng, đặt tên đường để hậu thế mai sau phấn
  đấu.

 9. Lê Thăng

  Tôi thấy mấy ông như ông thoại giờ biết sai,và cần rà soát tìm hiểu, lúc nào cũng rà soát điều tra mà không kết luận trả lời đúng.HỌ ĐÃ ở một mẻ nên
  họ cố tình bay lượn mừ, còn mấy ông đại biểu của hải phòng nữa, thay mặt
  dân bảo vệ quyền lợi cho dân đen mà đi đâu rồi, phải chăng nói đúng sự thật sợ các anh ở lãnh đạo huyện xã tp không ủng hộ bỏ phiếu vào quốc
  hội lần sau?thật là trơ trẻm.
  còn đại ca…ca nữa nên về hưu sớm đầu óc có vấn đề nói lan man.

 10. Bác sỹ

  Theo tôi có lẽ trước mắt chúng ta lên kêu gọi thành lập một quỹ ” Quỹ Đoàn Văn Vươn ” với mục đích giúp đòi lại công lý cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn và dùng hỗ trợ pháp lý cho những ai là nạn nhân của giải tỏa, thu hồi đất trái phép. Sau đó nên tổ chức một phong trào lấy tên ” Phong trào Đoàn Văn Vươn ” nhằm phản kháng những bất công chèn ép do chính quyền gây ra. Bác nào đứng ra em sẽ xin tích cực tham gia.

 11. Tạ Đăng Toàn

  Tôi rất bất bình với cách hành xử của chính quyền các cấp trong việc trong việc điều tra xử lý vụ cưỡng chế thu hồi đất của gia đình anh Vươn. Trong sự kiện này “Đảng” đang ở đâu? Trách nhiệm của Bí thư đảng ủy xã Quang vinh ra sao? Trách nhiệm của Bí thư Huyện ủy huyện Tiên Lãng thế nào? Lúc có thành tích thì đản xông vào “tranh công”. Còn bây giờ thì…???. Đúng là “Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều”. Ối ông “Giời” ơi.

 12. Huong Giang

  Các bạn đừng bi quan thế. Chúng ta cùng nhau lên tiếng gây sức ép dư luận buộc chính quyền trung ương phải xử lý vụ này cho đàng hoàng. Nếu không thì chế độ sẽ không còn tồn tại

 13. Nguyễn Việt Long

  Chuyện Đầm anh Vươn hơi bị hay mong Bọ Lập có cảm hứng viết truyện đọc cho đã ngứa.

 14. ha nguyen

  Cùng lắm thì các sếp chỉ bị cảnh cáo ,chuyển công tác khác . Còn gia đình anh em nhà Vươn thì bị truy tố về tội :giết người và chống người thi hành công vụ .Tình tiết giảm nhẹ : nhân thân tốt, phạm tội trong tình trạng bị kích động ,có công lấn biển…
  Kết luận :gây hậu quả nghiêm trọng – tù mọt gông .
  Ở đất nước ta nó thế . KIhông tin đợi xem .

 15. Ma Văn Tỷ

  Tội HIỀN LIÊM là tội lợi dụng chức quyền hủy hoại tài sản công dân,tội của Thoại là bao che,vu khống cho nhân dân.

  Dân cho rằng không làm rõ vụ này,Đảng còn 1% uy tín!

 16. tinkinhte

  Tôi không hiểu tại sao Đảng ủy, UBND TPHP vẫn tiếp tục để ông Thoại, ông Ca tham gia xử lý vụ anh Vươn? Không biết các ông ngu thật hay các ông ỷ thế lực “bang hội” của các ông quá mạnh,sẵn sàng đổi trắng thay đen, đặt điều vu vạ cho người dân bất cứ lúc nào?

 17. Minh Hồng

  dù sao cũng là góp thêm 1 tiếng nói thôi các bác ơi. Mà cũng chẳng ăn thua gì đâu. Nếu chính phủ thật sự muốn làm quyết liệt vụ này, họ đã tạm đình chỉ chức vụ của hai tên Liêm, Hiền để điều tra rồi. Anh Vươn nổ súng là bắt ngay, đúng đúng. Còn 2 tên Liêm, Hiền bị báo chí chỉ mặt sai phạm, bà con bức xúc tố cao thế kia, nhưng T.W cứ từ từ thanh tra, làm người dân cả nước sốt hết cả ruột. Vụ này làm rõ có khó gì đâu.

 18. luongkhaulao

  Sao ông Phú không gặp đương kim Tỏng bí thư và Trưởng ban kiểm tra Trung ương nhỉ. Nói với mấy ông về hưu thì có tác dụng gì .

 19. cuong nguyen

  Giờ này mà tên đại tá công an ĐỖ HỬU CA còn tình chụp mũ nhiều nhà báo :”báo chí lại ca ngợi tội phạm như một người anh hùng. Chưa có cơ quan báo chí nào có lời hỏi thăm các chiến sĩ công an bị thương!!!!”.

 20. Mạnh Lưu_Lạng Sơn

  Tôi đã từng gọi điện thoại tìm ông Đinh Đình Phú từ sau vụ Đồ Sơn nhưng không bao giờ có người cầm máy??? Qua bài viết tôi thấy:
  1. Vụ Đồ Sơn thực chất là do ông Phiêu và ông Hùng làm-và do ông Phú nhờ!
  2. Ông Phú nói “các đồng chí ấy cũng hỏi tôi: Theo ông thì chính quyền sai hay dân sai?” là không đúng. Tôi đã từng gửi đơn đến địa chỉ của đủ các ban bệ chức năng và cá nhân các ông lớn mà chẳng thấy tác dụng gì. (hay là phải kèm thêm súng nổ mới có tác dụng?)
  3. Hơn nữa việc cướp đất của dân xảy ra từ quá lâu rồi, đơn từ quá nhiều rồi mà các ông không biết (nên mới hỏi ông Phú một cách ngây thơ như vậy?) chứng tỏ đơn thư của dân từ trước đến nay các ông … không xem đến bao giờ!(Trời ơi, vậy mà các ông lãnh đạo – Kiểm tra được ư?) Khốn nạn cho nhân dân!
  4. Giả thiết rằng khi còn đương chức mà ông Phiêu-ông Hùng đương chức-đương quyền mà làm nghiêm thì chắc không có vụ Tiên Lãng!

 21. Đỗ Duy Văn

  Cảm ơn ý kiến ông Đinh Đình Phú. Không do dự gì nữa mà không kết luận: Anh em Hiền -Liêm là kẻ làm mất lòng tin của dân với Đảng, với chính quyền. Phải nhanh chóng loại bỏ loại “cường hào đỏ” này mới mong dân “an cư lạc nghiệp”.
  Kính thưa nhà văn quá cố Ngô Tất Tố. Thời Cụ “Tắt đèn” đã xảy ra cảnh “tức nước vỡ bờ”. Nay thời “Điện sáng” cũng để xảy ra “tức nước vỡ bờ” đấy Cụ ạ! Thời nay vẫn có bọn cường hào ác bá. Con tin rồi đây sẽ có cuốn tiểu thuyết “Tắt đèn II”.với nhiều tình tiết hấp dẫn bởi chính cuộc sống hiện tại nó như vậy.

 22. Pingback: Tin thứ Sáu, 03-02-2012 « BA SÀM

 23. manh tuan

  Cang thuong gia dinh anh Vuon qua lai cang cam ghét bon “cuong hao moi”. Cau mong than CONG LY go cua tup leu cua gia dinh anh Vuon.

 24. minhtran

  Anh Vuon la mot tam guong cua cac the he con chau noi theo ,ten Anh gan lien voi y chi vuon len ,khi da muon vuon len , anh Vuon da chap nhan hy sinh :lan 1 lan bien hy sinh cong suc tien cua ,mau (le ra khi anh lan bien phai duoc ho tro cua chinh phu) va bay gio lai hy sinh lan 2 (dang bi tam giam vi “dam”chong lai ke ra lenh di cuop dat cua gia dinh anh ) de ca the gioi biet ke tham nhung ,muon cuop het cong suc mo hoi nuoc mat ,tien cua ma nguoi dan tao dung hang chuc nam nay la anh em chu tich huyen Tien Lang .tai sao nguoi dan luong thien lai phai hy sinh ma cac quan chuc khong hy sinh vi dan di ,cac dai bieu hoi dong nhan dan huyen Tien Lang dau ,dai dien do dan bau ,bao ve quyen loi cho dan ,sao khong len tieng ?

 25. Biển Đen

  Mấy lâu nay cộng đồng mạng và nhân dân đã quá căm phẫn về vụ việc cướp phá nhà, đất của anh Vươn. Đặc biệt là những phát ngôn hỗn láo, trắng trợn vu cáo của cán bộ xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng và TPHP đối với gia đình anh Vươn và nhân dân địa phương. Ông Đỗ Trung Thoại (người không trung ngôn), nay lại quanh co kiểm tra, điều tra…bôi bác quá chừng, lừa dối chồng chất dối lừa. Biểu hiện rõ nét phẩm chất, trình độ của lãnh đạo các cấp bây giờ ra thế. Chán người công cán.

 26. trần tài

  Thưa các bác ,
  (. . . khi được phóng viên của các cơ quan báo chí đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vụ việc cướng chế đầm anh Vươn, tuy nhiên ông Nguyễn Duy Lượng – Phó chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam cho biết: “Thay mặt Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đoàn chính thức xuống cơ sở khảo sát, nghiên cứu thực tế để có ý kiến với các cơ quan liên quan.
  Sau đợt đi khảo sát này sẽ làm việc với các cấp Hội Nông dân, RỒI XIN Ý KIẾN CỦA UBND THÀNH PHỐ VÀ THÀNH ŨY (HẢI PHÒNG) , SAU ĐÓ CÓ Ý KIẾN CHÍNH THỨC SAU ” .
  Đồng thời, ông Lượng cũng nhấn mạnh: “Quan điểm là phải bảo vệ người dân, đầu tiên là phải xác định như vậy”. . .)
  Hội nông dân VN mà lấy ý kiến của UBND và Thành ũy Hải phòng thì chẳng khác nào lấy ý kiến của CT Lê văn Liêm vì ở UBND Hải phòng thì đả có 2 người CÔNG KHAI binh vực cho Lê văn Liêm (Đổ trung Thoại và Đổ hửu Ca) ; số người còn lại chưa lên tiếng nhưng ta củng có thể ĐOÁN TRƯỚC lập trường của họ vì ông cha ta có câu “phủ binh phủ , huyện binh huyện” .
  Phải có một cơ quan tư pháp THỰC SỰ độc lập mới thực thi CÔNG LÝ trong vụ này . Không thể chấp nhận tình trạng “VỪA ĐÁ BÓNG VỪA THỔI CÒI” như từ trước tới giờ .

 27. trần tài

  NÓI MỘT ĐẰNG LÀM MỘT NẺO
  (. . . ĐT Đổ hửu Ca cho biết: “Quan điểm của tôi là Công an tp Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện cho các luật sư đến làm thủ tục bào chữa cho các bị can”. Tuy nhiên ngay sau đó cũng tôi đã nhận được phản ánh của luật sư Nguyễn Hồng Bách , đoàn Luật sư Hà Nội rằng Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng đã gây khó dễ cho ông trong việc làm thủ tục bào chữa cho các bị can.
  Đó là việc yêu cầu LUẬT SƯ PHẢI LẤY GIẤY XÁC NHẬN CỦA CQ ĐỊA PHƯƠNG đối với chữ ký của thân nhân các bị can mời luật sư, thủ tục này KHÔNG CÓ trong quy định tại điều 27 luật Luật sư . . . ) .
  Chỉ một việc nhỏ như trên (đó là chưa kể nhửng cái khác mà nhà báo chưa biết) , đả cho thấy tình trạng NÓI MỘT ĐẰNG , LÀM MỘT NẺO hay TRÊN NÓI , DƯỚI KHÔNG NGHE hoặc XỦ LÝ SỰ VIỆC TÙY TIỆN , KO THEO LUẬT PHÁP đả kéo dài bao năm ở VN .
  Một bộ luật có soạn thảo công phu và rất chu đáo đi nửa nhưng ko được cấp dưới thực thi nghiêm chĩnh thì cũng vô ích mà thôi .

 28. loan

  Tại sao lại giao gia đình anh em Vươn cho chính những người dã muốn bắt cướp giam giữ anh .Quá nguy hiểm . Lãnh đạo ,TƯ đâu rồi , luật pháp đâu rồi phải đưa anh em của Vươn ra khỏi nơi đó đưa vào nơi khác an toàn hơn.

  1. Minh Hồng

   đồng ý với bạn Loan. Nhưng phận người dân cũng như phận con giun cái kiến mà thôi, đã thấy trước cái tiền đồ tối đen như mực của người dân thấp cổ bé họng rồi bạn Loan ơi

 29. Quốc Huy

  Rồi xem, vụ này không chìm xuồng thì cũng chìm nghỉm. Xưa nay chính quyền khi nào chẳng đúng, chứ có bao giờ chính quyền nhận sai đâu? Oan và sai là nghĩa vụ vinh quang mà chỉ có dân đen mới được phần! Đúng là chỉ có đắng cay thôi bạn Đại Sái nhỉ?

 30. nhatrang

  Để lâu cứt trâu hóa bùn. Biết thân phận là đầy tớ nên cái lũ đầy tớ khốn kiếp này phải che chở cho nhau vì sợ chủ đánh đó là lẽ đương nhiên. Sự việc rõ như ban ngày mà đến bi chừ lũ đầy tớ từ trên xuống dưới còn hỏi đi hởi lại: Ai sai! ai sai! Chán cho cái sự đời. Chính bản thân cũng ko muốn thuê đày tớ nữa. Loại đầy tớ phản chủ

 31. Hải Hà

  Là người dân đang quan tâm theo dõi vụ việc này, tôi cảm ơn Đại tá Đinh Đình Phú đã nói lên sự thật mà ông trực tiếp quan sát và thu nhận được tại xã Vinh Quang. Từ lâu, tôi đã ngưỡng mộ hành động cao cả của Đại tá một mình chống lại bọn quan tham ở Đồ Sơn. Nhờ thái độ kiên quyết và hành động thông minh của Ông mà vụ ăn đất ở Đồ Sơn đã được đưa ra ánh sáng, những kẻ có tội đã bị trừng trị, đất công được thu hồi. Nay Ông lại thẳng thắn vạch ra những sai trái của đám cướp ngày ở huyện Tiên Lãng, thật là một người trước sau vẹn một tấm lòng vì việc nghĩa. Lời nói của một người trung thực, bản lĩnh như Ông chắc chắn được đảm bảo bằng vàng. Mong các vị lãnh đạo lắng nghe Ông để chỉ đạo giải quyết cho đúng đắn việc này. Kính chúc Ông luôn mạnh khoẻ và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh vì một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

 32. phuoc lang

  Tội nghiệp gia đình anh Vươn. Mọi người dù có nói cho nhiều vào nhưng rồi đâu cũng vào đấy thôi. Thật là tội nghiệp. Đừng ai bắt chước anh Vươn nữa nhé. Thật là tội nghiệp quá đi.

  1. nguyên thảo

   Tôi không đồng ý với bạn. nếu không có người dũng cảm như anh Vươn thì dân đen còn bị áp bức. Anh Vươn chắc cũng không cần đến lời thán “tội nghiệp” của bạn

 33. Đại sái

  Càng theo dõi càng thấy cay đắng thôi. Tất cả nhân dân sẽ là người chịu thiệt thòi nhất. Chỉ thương gia đình A Vươn

Đã đóng bình luận.