BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 7

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Lời thưa: Mấy bữa ni hơi lu bu nên bị gián đoạn “bóp vú”, nay xin tiếp tục. Xin quý bà con cô bác thứ lỗi. Mà bóp vú phải từ từ mới hay, hi hi.

                                                          *

– Chiến thắng rồi chiến thắng rồi!

Tiếng reo hò vang dội từ phía nhà tên Vươn. Huyện Hiền rưng rưng nước mắt khi nghe tiếng hô của đoàn quân. Bao nhiêu năm làm quan trong thời bình, Hiền chưa biết thế nào là niềm vui chiến thắng nơi sa trường. Ôi sa trường, hóa ra chất men này còn say hơn men rượu men tình nhiều lắm.

Nhưng bỗng nhiên từ phía ngoài cáng tải thương liên tục được chuyển vào.

– Có chuyện gì? Huyện Hiền hốt hoảng quát hỏi tên cận vệ.

– Thưa ngài có 6 chiến binh bị thương.

– Hả?

Tên lính hầu không dám trả lời tiếp. Nhưng viên quản binh đã kịp thời bước tới trình tấu cho Hiền rõ sự tình. Hóa ra là quân chính quy trúng cung tên tự động của bọn Vươn. Hiền uất ức hét lên.

– Diệt hết chúng nó cho ta.

Viên đội binh run rẩy:

– Bẩm ngài, tụi nó đã trốn hết.

– Tại sao để cho bọn chúng trốn thoát – Hiền căm tức.

– Dạ, khi chúng con vào được ngôi nhà thì không còn một mống nào.

– Đồ ăn hại.

– Dạ không. Có thể bọn chúng có tài độn thổ. Vì quân ta bao vây bốn mặt.

– Hả?

– Thưa vâng.

Quân chính quy không hề biết rằng bọn Vươn đã lập trận địa tự động, còn bọn họ đã rút ra rừng từ khuya.

– Thưa ngài, quân ta đã chiến thắng. Bây giờ xin ngài cho lệnh rút quân ạ.

– Chưa được rút.

– Sao ạ?

– San thành bình địa nơi nầy cho ta – Hiền hét lên.

– Vâng, thưa ngài.

Chừng chưa tới nửa khắc giờ, toàn bộ khu nhà của tên Vươn đã bị  san phẳng. Sau đó đoàn quân chính quy rút về trong rình rang xe ngựa. Máu quân chính quy đã đổ, nhưng dù sao bọn dân đen cũng đã bị trừng trị đích đáng.

Ngoài bìa rừng lúc ấy, Vươn đã khóc ngất. Hai mươi năm kiếm củi, cơ ngơi bị thiêu đốt một giờ. Toàn thể đại gia đình Vươn trốn trong khu rừng ngập mặn tối hôm đó đã lập một đàn tế trời đất, sau đó đồng lòng thề dưới trăng sao rằng, dù cho sự vật có biến chuyển thể nào, họ cũng sẽ quyết sống chết nơi khu đầm lầy máu thịt này. Từ những nông dân chân lấm tay bùn chỉ biết chí thú làm ăn, bọn Vươn đã trở thành những tên phản tặc trong phút chốc.

                                                *

 Lúc bấy giờ ở nước Đại Việt người ta đã biết đến một hình thức làm báo sơ khai là lan truyền những bài vè tin tức. Đại loại như là bọn dân đen truyền nhau bài vè về tên Vươn như sau:

 Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè ông Huyện.

Đem quân huyết chiến

Với bọn dân lành

Nghĩ mình thế mạnh

Đàn áp dân đen

 Bài vè tin tức về tên Vươn chẳng mấy chốc loang ra khắp hang cùng ngõ hẻm. Lúc bấy giờ tên Vươn cùng nhóm phản nghịch đã bị đội tinh binh điều tra bắt được giam vào ngục thất. Nhưng bài vè lan truyền ngày một rộng khắp khiến cả nước Đại Việt bỗng chốc như lên cơn sốt. Đâu đâu cũng nghe người ta đọc bài vè tin tức ấy và bàn tán về câu chuyện tên Vươn dám chống lại quân chính quy. Cơ hồ như cả nước Đại Việt chẳng còn mối quan tâm nào lớn hơn là chuyện tên Vươn nhỏ nhen ấy.

  (còn tiếp)

Tác giả gửi QC

Advertisements

29 thoughts on “BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 7

 1. Delta

  Xin tác giả cho em góp ý đoạn cao trào từ đoạn:
  – Chưa được rút.
  – Sao ạ?
  – San thành bình địa nơi nầy cho ta – Hiền hét lên.
  – Nhưng, thưa ngài nhà chúng nó kiên cố thế bọn con chỉ có cuốc, thuổng thì làm sao phá nổi.
  – Ngu lắm ai bảo bọn bay dùng cuốc thuổng mà phá bê tông cốt thép. Nghe này cứ cho máy đào, máy ủi vào san phẳng cho ta.
  – Dạ, nhưng thưa ngài chúng ta đâu có sắm mấy thứ này để phá nhà dân.
  – Rõ khổ, bầy tôi ngu chỉ được dể sai nhưng tối dạ nói cái gì cũng chỉ biết dạ, vưng. Bọn bay qua nhà thằng K thầu khoán nói huyện phủ mượn nó cái máy đào, máy ủi đi phá nhà thằng Vươn là được.
  – Dạ nhưng không có trát ngài thì liệu thằng K nó có cho mượn không ạ.
  – Việc phá nhà dân vào thời khắc này là rất cấp bách còn cần ta phải ra trát nữa sao, cứ đến đó ta phôn cái chúng đưa đến ngay, đám này tao bảo chúng đào mồ chúng còn đi nữa là phá nhà.
  Chừng chưa tới nửa khắc giờ, toàn bộ khu nhà của tên Vươn đã bị san phẳng. Sau đó đoàn quân chính quy rút về trong rình rang xe ngựa. Máu quân chính quy đã đổ, nhưng dù sao bọn dân đen cũng đã bị trừng trị đích đáng.

 2. Nguyễn văn Bên

  CÓ MỘT NGUYÊN CỨU CỦA VỊ NÀO ĐÓ TÔI QUÊN TÊN NGƯỜI NÀO : DÒM VÚ SỐNG THỌ THÊM 5 NĂM! CÒN NAY BỌ LẬP LẠI BÓP VÚ ,CHẮC THỌ TRÊN 5 NĂM?

  1. Dung 3 roi

   Vậy giả quyết vấn đề này thế nào? Toàn dân đang chờ vào tiếng nói của người đứng đầu Đảng cầm quyền nhất là người đứng đầu Chính phủ, lãnh đạo cao nhất của bộ máy chính quyền ở Hải Phòng. Cần cân nhắc nên vì Nhân dân và Tổ quốc hay là vì tiền? Thiết nghĩ tiền thì các vị chả thiếu, sung sướng đến tột độ rồi, vậy thì hãy vì Nhân dân và Tổ Quốc mà hành sự.

 3. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 4-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: Tin thứ Bảy, 04-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 5. Bọ Quang

  Sao lâu đến đoạn cao trào thế bác Thu ? Vả ,còn chiến lợi phẩm nữa chứ ! Bác làm đoạn í cho rôm rôm chút bác nha ! Còn kì 7 này Bọ thích đoạn nội tâm lắm : Huyện Hiền rưng rưng nước mắt…..say hơn men rượu men tình nhiều lắm . Đoạn í mà được thể hiện qua ngôn ngữ điện ảnh còn phải biết ! Nó lột tả bản tính man rợ đến tận cùng luôn . Bác ra tiếp đi nhé ! Bà con đang đợi .

 6. Tran Manh Ngoc

  Bao Phap luat tp hcm co dang hinh xe ui pha nha anh Vuon. Trong hinh co ca Cong an va dan phong

 7. Le Ha

  thử đặt một câu hỏi: tại sao nhân dân đồng tình và thương cảm anh vươn đến thế. câu trả lời của tôi là:
  chính quyền đã chạm đến long mạch rồng tiên. đồ rằng xứ an nam có nền văn minh lúa nước lâu đời. nay kẻ thù đang chạm vào nền văn hóa đó. hình như trong tế bào con dân việt đều mang nặng văn hóa nhà nông, nhà nông quan trọng như thế nào đối với tộc người ăn gạo. không nói nhiều nó quan trọng vô cùng, và nó linh thiêng vô cùng. thế lực nào động đến nhà nông là động đến long mạch việt. tình cảm gắn kết từ trong tâm thức bao đời nay đã chứng minh sự sẻ chia bát gạo tháng ba khi đói. cả dân tộc này không thể thoát ra được nền văn minh lúa nước cho dù phải ngàn năm nữa. Đối mặt với nhà nông, triệt tiêu nông nghiệp,định ra một thời hạn đến năm 2020 sẽ thành nước công nghiêp, là một sai lầm của nhà cầm quyền.

 8. dung2007

  Theo tôi thì thế này, có thể có các trường hợp xẩy ra như sau:
  1. Tiên lãng rút kinh nghiệm về giao đất sai quy định pháp lật,sai về thời gian”:20 năm chứ không phải 14 năm. sai vể diện tích:tối đa là 5 hecta.Đây là thiếu kiến thức pháp luật, tùy tiện, lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào nhà nước, chế độ.
  2. Đối với diện tích còn lại thì cho ông Vươn thuê theo quy định.Nếu ông Vươn không thuê thì thỏa thuận trên diện tích vượt mức được giao. Công ông Vươn và gia đình bỏ ra rồi đền bù cho ông ấy. Sau thu hồi lại cho đơn vị khác thuê.Ông Vươn có công khai hoang phục hóa nên phải được ưu tiên.
  3. Việc ngôi nhà ông Vươn bị phá, tài sản bị mất cơ quan pháp luật phải điều tra làm rõ.
  4. Ông Vươn đã chống đối lực lượng cưỡng chế, phải bị xử lý, Tuy nhiên do đây là do hoàn cảnh ép buộc và ông đã nhận sai nên được giảm nhẹ

 9. trần tài

  Thư ngỏ kính gửi các quan , kính nhờ bọ Lập chuyển giùm , cám ơn .

  MỘT CÁCH LO XA CHO CON CHÁU

  Sơ-Quảng đời nhà Hán , làm quan trí sĩ (thôi làm quan về nhà nghỉ) về , đc vua ban cho nhiều vàng lụa .
  Con cháu cụ thấy thế , bèn cậy những ng già cả trong họ đến nói với cụ lập nhiều cơ nghiệp (của cải , nhà , ruộng và công việc làm ăn) và mua ruộng
  đất .
  Một hôm , nhân lúc thư nhàn (đc rỗi thời giờ) , nhửng ng già cả đem câu chuyện làm giàu cho con cháu thưa lại để cụ nghe , thì cụ nói rằng :
  “Ta tuy già lão, há lại ko nghĩ đến con cháu hay sao . Hiện ta cũng đã có ít ruộng nương , cửa nhà cũ cũa tiền nhân để lại . Con cháu ta mà chăm chỉ vào đấy thì cũng đủ ăn , đủ mặc bằng ng đc rồi .
  Nếu bây giờ , ta lại làm giàu thêm cho chúng để cho thừa thãi dồi dào , thì ta chỉ làm cho chúng LƯỜI BIẾNG thêm ra thôi . Ng giỏi mà sẵn có nhiều của , thì kém mất CHÍ HAY ; ng ngu mà sẵn có nhiều của thì càng thêm TỘI LỖI . Vả chăng của cải mà chứa nhiều thì chỉ tổ làm cho NGƯỜI TA OÁN . Ta đã ko có gì dạy dỗ cảm hóa đc con cháu ta thì ta cũng ko nên làm cho chúng có nhiều TỘI LỖI và để thiên hạ AI OÁN chúng cho thêm phiền .
  Những của cải ta đang có đây là ơn của vua trên hậu đãi người bầy tôi già lão , ta chỉ muốn cùng cả anh em , bà con , họ hàng , làng nước cùng hưởng chung cái ơn ấy để trọn tuổi trời , chẳng cũng là phải ư ?”
  Người trong họ nghe nói thế , ai nấy đều cảm phục .

  (nguồn : Cổ học Tinh hoa q.2 tr.45-46)

 10. Pingback: Tin thứ Bảy, 04-02-2012 « BA SÀM

 11. trần tài

  Thư ngỏ kính gửi các quan tham , kính nhờ bọ Lập chuyển giùm .

  LỜI CON CAN CHA
  (nguồn : cổ học tinh hoa , q.2 tr.41-43)

  Điền Văn là con Điền Anh , ít tuổi mà cực khôn , thấy cha làm quan hay vụ lợi riêng , một hôm thừa nhàn , hỏi cha rằng :
  – Con đứa con gọi là gì ?
  – Cha nói : gọi là cháu .
  – Cháu đứa cháu gọi là gì ?
  – Gọi là chút .
  – Chút đứa chút gọi là gì ?
  – Ai biết gọi là gì được . . .
  – Cha làm tướng một nước tề đến nay trải đã 3 đời vua , giàu có ức vạn mà môn hạ ko thấy có một ng nào là hiền tài cả . Con nghe nhà quan tướng võ , tất có quan tướng võ giỏi , cửa quan tướng văn , tất có quan tướng văn giỏi . Nay cha áo mặc gấm vóc mà ng giỏi trong nước vẫn rách rưới , tôi tớ thừa ăn mà ng giỏi trong nước vẫn đói khát . Cha quên hết cả việc công ích hiện thời của dân , của nước , chỉ lo chăm-chăm súc-tích của cải muốn để dành cho những kẻ SAU NÀY KO BIẾT GỌI NÓ LÀ GÌ ! Con trộm nghĩ như thế thì thật là quái lạ lắm …
  (Sử ký mạnh thường quân truyện)

  thừa nhàn : nhân dịp thư thả .- súc tích : chứa chất cho nhiều .

 12. cưngcủ

  Viết ….nữa đi anh….Lỡ ngày mai sông cạn đá mòn
  viết nừa đi anh…vì bọn em chưa hết thòm thèm….

 13. Pingback: Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi – Kỳ 7 « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 14. Vang duong da tat

  Kính chào bác Bọ Lập!
  Xin chào tất cả các vị! Hiện tại tôi thấy rất nhiều blog và giữa các blog đều có sự liên kết với nhau. Nhưng để tiện cho việc tham gia vào các diễn đàn này thêm chất lượng xin hỏi? Phải chăng ta cần đánh giá lượng người truy cập qua mỗi blog? hay nói khác đi là mức độ sôi động “nổi tiếng” của từng blog để thu hút những chia sẻ bình luận có tính tập trung hơn? Về từng chủ đề quan tâm sẽ có nhiều ý kiến sâu sắc được tập hợp?

  Xin cám ơn Quê choa, cám ơn Bác Lập, cám ơn mọi người.

  1. Mèo Hen

   Ý kiến khá hay, nhưng hãy đợi khi nào Vầng dương sáng trở lại, chúng ta sẽ làm điều đó, hehe

   1. Vang duong da tat

    Bác Mèo này,
    Thời tiết miền bắc vẫn rét dài nhưng các trang blog lại rất rất nóng. Hy vọng điều này sẽ làm ấm lòng gia đình anh Vươn và nhân dân TL với toàn thể nhân dân cả nước.

    Trân trọng,

 15. Dân

  Chủ tịch EVN đã bị cho thôi chức nhưng lại được chuyển sang làm việc ở bộ công thương, không biết nên buồn hay vui!

 16. Tien Đặng

  VTV1 tối nay khi nói về vụ Tiên Lãng đã bình luận một cách rất “lề phải” răng: … đã gây nên những dư luận rất khác nhau(!!!!). Một kiểu né tránh rất chi là lề phải. Nên nhiều người thành ra chán cái VTV này bà con ạ.

 17. Delta

  Nghe vẻ nghe ve
  Nghe vè ông Huyện.
  Đem quân huyết chiến
  Với bọn dân lành
  Nghĩ mình thế mạnh
  Đàn áp dân đen
  Một lũ đớn hèn
  Ép dân đến chết
  Câu chuyện tưởng hết
  Nhưng có Trung ương
  Và dân địa phương
  Tỏ tường sự việc
  Ai cũng thương tiếc
  Cho anh chàng Vươn
  Tiền tỷ làm vườn
  Mất trong chóc lát
  Lũ quan hèn nhát
  Làm việc thối thây
  Giả điên giả ngây
  Coi thường luật pháp
  Rồi chúng trấn áp
  Phá nhà của dân
  Chúng không ngại ngần
  Nói dân bức xúc
  Đem cả máy húc
  Phá nhà nhân dân
  Bảo vệ cá nhân
  Nói xằng nói bây
  Nói đâu sai đấy

   1. Delta

    Chúng lại khoe khoang
    Rằng chúng giỏi giang
    Diệt dân có sách
    Mấy tên nghị hách
    Ở huyện Tiên Lãng
    Lừa dân dối đảng
    Cứ thế làm càn
    Tiên lãng mở màn
    Cho dân lên tiếng
    Nếu ai bịt miệng
    Dân sẽ mất tin
    Tiếng nổ từ mìn
    Do dân tự chế

    (Bác Thu à! Càng viết em càng thấy bẩn bàn phím thôi chẳng ích gì nên xem như em nợ bác)

 18. NGUYỆT MINH

  Mỗi ngày vào trang bọ hàng chục lần đợi chuyện bóp vú,mãi không đăng,bọ thâm thật,để anh gúc gù tính lượt người vào đây mà.Chính ra soa vú mới gợi tình,bóp thì côn đồ,đúng là lũ côn đồ!
  Bức ảnh bọ rất đẹp,nhìn khoái cái con mắt,bọ để nó vĩnh viễn nhá.

 19. chiensi

  Một chút thư giãn vụ Tiên Lãng
  Mấy bữa nay nghe bà con bàn luận vụ Tiên lãng hơi bị nhiều, em xin bà con giải lao ít phút để cùng em về Đồ Sơn thư giãn.
  Đồ Sơn nổi tiếng cả nước đã đi vào ca dao của văn học Việt Nam thời kỳ đổi mới:

  Chưa đi chưa biết Đồ Sơn
  Đi rồi mới biết chẳng hơn đồ nhà
  Đồ nhà tuy có hơi già
  Nhưng là đồ thật hơn là Đồ Sơn!

  Chưa đi chưa biết Đồ Sơn
  Đi rồi mới biết còn hơn đồ nhà
  Đồ nhà như chiếc lá đa
  Đồ Sơn như cái bàn là … Liên xô!

  Tiện đây em cũng xin mạn phép được “sáng tác” một bài thơ về Đồ Sơn (nhái bài thơ Lá đỏ của Nguyễn Đình Thi, bản đã được nhạc sĩ Hoàng Hiệp phổ nhạc) để đóng góp cho nền văn học nước nhà:

  Gặp em nơi đây lộng gió
  Biển Đồ Sơn
  Áo ào sóng vỗ
  Em đứng ở bên đường
  Anh sung sương (sung sướng)
  Súng ngắn
  bỗng hóa thành …súng trường!
  Từng đoàn quân vẫn đi về Tiên Lãng
  Cạnh Đồ Sơn
  Sục sôi biển lửa.
  Chào em,
  Em gái Đồ Sơn
  Hẹn gặp nhé
  Giữa (Hải) phòng!

  1. Khang

   Đọc bài này tui muốn đi Đồ Sơn một chuyến quá. Ngành du lịch Hải Phòng thật tài giỏi. Đề nghị ngành du lịch các tỉnh khác đến học hỏi và cho triển khai áp dụng nhân rộng. Cả nước sẽ biến thành một cái nhà thổ.

Đã đóng bình luận.