CU VINH VỀ TIÊN LÃNG

Ngồi hút thuốc lào ngay trước cổng UBND huyện Tiên Lãng

NGUYỄN QUANG VINH

Từ Hải Phòng, sau những cuộc tiếp xúc các cá nhân ở Hải Phòng, xe của Trưởng thôn Khoai Lang Cu Vinh trực chỉ Tiên Lãng. Dừng xe ngay trung tâm thị trấn huyện, bắn điếu thuốc lào Tiên Lãng, mới sực nhớ 32 năm rồi mới “bắn” lại món thuốc lào nổi tiếng ở đây. Rồi đi thẳng xuống xã Vinh Quang, ra tận hồ đầm gia đình anh Đoàn Văn Vươn.

Tới tận nơi, chứng kiến cơ ngơi vĩ đại của Đoàn Văn Vươn và gia đình mới hiểu được tận cùng giá trị từng giọt mồ hôi mà Vươn và cả nhà anh đã đổ xuống vùng hồ đầm này. Gần 4 cây số đập chắn sóng được đắp lên to cao sừng sững như đê quốc gia, nằm bên ngoài đê chắn sóng của Nhà nước. Bao nhiêu công sức, tiền của mới đắp lên được ngần ấy cây số đê bao? Bao nhiêu tỷ? Bao nhiêu thời gian?

Và phía trong vòng đê bao này là hàng chục hồ nuôi hải sản, và hàng chục vạn cây chuối đang trỗ buồng, không thể tính đếm được giá trị kinh tế của khu vực này, giá trị đó chất chồng mồ hôi, nước mắt hàng chục năm trời của một kỹ sư, một cựu chiến binh.

Rồi cả rừng chắn sóng, một khu rừng thực sự, với 7 loại cây trồng khác nhau mà cả chuyên gia Nhật Bản tới tham quan cũng phải kinh ngạc.

Mốc giới được gọi là mốc giới diện tích cưỡng chế cách hơn 100 mét ngôi nhà hai tầng, nghĩa là ngôi nhà hai tầng của họ nằm ngoài hoàn toàn khu vực cưỡng chế. Xác thực tận mắt để thấy đây là ngôi nhà hai tầng hẳn hoi, xây bằng gạch hẳn hoi, xây kiên cố.

Về đây biết thêm,, đội cưỡng chế đã thuê xe xúc của anh Kết để húc đổ ngôi nhà hai tầng nằm ngoài khu vực cưỡng chế này. Bí thư đảng ủy xã Vinh Quang, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang là một trong những vị ” chỉ huy” cưỡng chế phá nát ngôi nhà hai tầng này, cùng với tổng chỉ huy lực lượng cưỡng chế là Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện. Hàng trăm người dân chứng kiến sẵn sàng ký vào biên bản xác nhận ai đã cưỡng chế, ai đã phá nhà anh Vươn, anh Quý, bằng chứng dễ như lật bàn tay.

Chị Hiền nói, đầm hồ rộng lớn này đã bị vơ vét hết cá

Quan trọng hơn, ( Một người dân xã Vinh Quang xin được giấu tên nói) toàn bộ băng Video ghi lại tỉ mỉ, cẩn thận quá trình phá ngôi nhà này, thấy rõ những gương mặt các vị chỉ huy phá nhà, đó cũng là bằng chứng không thể chối cãi và đó cũng là bằng chứng quy kết tội cố ý hủy hoại tài sản công dân ( Chúng tôi sẽ công bố trong vài ngày tới).

Còn chuyện này mới ghê: Toàn bộ gần 5 cây số con đập mà anh Vươn đã thuê hàng ngàn công lao động, hàng trăm ca máy xúc gây dựng nên, sau đó một phần diện tích ( khoảng gần 5 hecta) được huyện thu hồi và đền bù để giao cho ban quản lý dự án Thanh niên xung phong và của xã Vinh Quang, trong lúc triển khai dự án nhiều nhiều tỉ đồng, người ta đã lập khống toàn bộ hồ sơ xây dựng đập để chiếm đoạt tiền nhà nước, lập khống và nghiệm thu dựa trên những con đập của nhà anh Vươn. (Thông tin này chũng tôi cũng sẽ công bố) để làm rõ thêm dấu hiệu một vụ tham nhũng nghiêm trọng.

Thêm chi tiết này, trong quá trình đập phá nhà, xã đội phó xã Vinh Quang tên là Phạm Văn Kiên đã nhanh tay ôm về nhà được cáy máy ổn áp hiệu LIOA loại to tướng, còn vợ anh ta vốn là người buôn bán phế liệu còn điều cả xe công nông chở rất nhiều tấm tôn, thanh xà sắt về nhà.

Không khí Tiên Lãng, đặc biệt là tại xã Vinh Quang rất nóng, nhưng đang nóng theo chiều hướng là rất nhiều người dân, các đảng viên, các cựu chiến binh, không còn sợ chính quyền nữa, thường xuyên thay nhau trực ở bờ đê, đón trước các đoàn nhà báo, các đoàn kiểm tra để thay nhau vạch tội chính quyền và sẵn sàng làm chứng cho quá trình tổ chức cưỡng chế.

Chúng tôi ngồi trong căn lều của gia đình anh Vươn, nhà chỉ có cái nệm, bình nước lọc, song nồi, bát đũa, rau củ đều để bên ngoài, nấu bên ngoài, ăn bên ngoài. Chị Hiện thay mặt gia đình cảm ơn tấm lòng của các bác, các cô, các chú đã chia sẻ, đã giúp đỡ gia đình trong những ngày tháng bĩ cực vô cùng này

Trao tiền hỗ trợ đợt 1 của bạn đọc cho chị Hiền, chị Thương, vợ anh Quý, anh Vươn ( Cu Vinh giải thích đola Mỹ và dola Canada)

Ngày mai chị Hiền vào cơ quan cảnh sát điều tra để tiếp tục nhận giấy mời luật sư của anh Quý.

Như thế, công an Hải Phòng đã tích cực hơn trong việc tạo điều kiện cho các bị can mời luật sư bảo vệ.

Lại có ý kiến nói, các bà vợ anh Vươn ra dựng lều là động thái “diễn” để mọi người thương cảm, còn ở xã Bắc Hưng, anh Vươn có nhà cửa đàng hoàng, tuy nhiên qua điều tra của chúng tôi, nhà đó là nhà em gái ông Vươn mà thôi.

Còn nhiều thông tin nữa, dần dần đưa, bây giờ vấn đề là đi kiếm gì ăn đã, đói quá Giàng ơi.

Trở về Hải Phòng, dừng xe, chụp tiếp cái ảnh vì ở đây đang có Lễ hội Đền Cựu Đôi ở Thị trấn Tiên Lãng

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

110 thoughts on “CU VINH VỀ TIÊN LÃNG

 1. bạn đọc

  Bạn nào có số điện thoại của ông thoại, ông ca, ông hiền, ông khánh, ông liêm , ông chuân cho xin nhé, cám ơn

 2. Tâm

  Chả muốn đọc còm của CAM NHI tý nào.Ở đâu ra những lý luận của CAM NHI thế không biết .Chắc là em họ đại CA đang truy cứu CU VINH đây . xoẹt

 3. Vợ chàng Trương

  Anh cu Vinh nời ! Em trông anh thật manly !.. Đường xa ướt mưa nhớ câu “cẩn tắc vô áy náy” nhé anh Cu.Xin anh bảo trọng ! Em gái hậu phương của anh.

 4. Tâm

  Cảm phục anh Vinh quá . Nếu đất nước này ai cũng như anh thì trái đất có đến ngày tận thế , dân Việt Nam ta đủ khả năng sơ tán lên sao hỏa chứ không quẩn quanh níu áo nhau chết chìm như hiện tại .

 5. Pingback: NƯỚC MẤT NHÀ TAN, PHẢI BÁO CHỨ ! (Nguyễn Quang Lập) « Ngoclinhvugia's Blog

 6. bac

  Cẩn thận đừng để “chúng nó” mời ra Đồ Sơn đó bác Vinh, nhiều cụ ở TW chỉ trót về đấy mà rồi (phải) thành đồng minh của mấy anh HP

 7. tam

  Một đời làm được vài việc như bác Cu Vinh này, dù có chết cũng ngậm cười, chẳng tiếc thân (ấy vậy, bác thọ chẳng kém cụ Đồ Chiểu đâu)

  Nhân đây nhà tôi xin tặng bác 2 câu của cụ :
  “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà”

 8. thao

  cÔNG AN TÀI LẮM MÀ!! VỤ NÀO CŨNG ĐIỀU TRA RA NHANH CHÓNG PHÁ ÁN .MÀ SAO VỤ PHÁ NHÀ ,CƯỚP ĐỒ CỦ A NHÀ ANH VƯƠN THÌ CẢ THÁNG NAY CHƯA RA, CÁI MÁY ỦI TO NHƯ MẢ TỔ NHÀ MẤY THẰNG QUAN THAM MÀ CŨNG CHƯ THẤY LÔI RA ?CHẢ LẼ BAO NHIÊU NGƯỜI DÂN Ở ĐÓ KHÔNG AI NHÌ THẤY !ANH VINH NÓI VÀ LÀM THỰC LÀ NGƯỜI CÓ UY TÍN,,MONG ANH VINH CỐ GẮNG GIÚP CHO BÀ CON Ở TIÊN -LÃNG VÀ BÀ CON NÔNG DÂN CẢ NƯỚC THẤY ĐƯỢC CÁI LÒNG (VÌ DÂN ) CỦA CÁC QUAN ĐỊA PHƯƠNG ĐÓ NHA

 9. quang huy

  Bác quả là gan cùng mình. Em mới nghe nói đến hàng quan chức đã run nói không ra hơi rồi. Bác hiên ngang dũng cảm quá.

 10. danchoa

  Mình biết Blog Cu Vinh ( Bọ Vinh từ lâu, từ thời ở yahoo), nhưng cũng ít đọc. Biết hoàn cảnh Bọ Vinh ( Vợ bị bệnh hiểm nghèo, vô cùng vất vả cho cả nhà. Nay đã qua đời). Nhưng từ khi Bọ Vinh vượt qua mất mát, đứng dậy được thế cũng là rất cảm phục. Nay Bọ Vinh lại đi về Tiên Lãng, cập nhật hông tin nóng hổi về Tiên Lang, lại càng cảm phục.
  Nhớ lại những mảng phóng sự về đói nghèo ở Quảng Bình năm xưa cùng với Cu Làng Cát. Nay Bọ Vinh đã làm cho nhân dân háo hức vì các bài viết sắc về Tiên Lãng. Rồi quyên góp cho gia đình ông Vươn nữa.
  Rất đáng trân trọng.
  Mong Bọ Vinh gặp nhiều thuận lợi, có nhiều nguồn tin chính xác, không bị gây khó khăn. Góp phần phanh phui tiêu cực ở Tiên Lãng, để người dân chân chính đỡ thiệt thòi.

 11. btdt

  Tôi rất thán phục bác Vinh, rất tận tình, tận tâm với gia đình và vụ việc của anh Vươn, không ngại xa xôi, thời gian và khổ cực.
  Không biết phong bác là gì? Theo Ngô Bảo Châu thì không phong là trí thức được. Thôi phong bác là bác Thánh sông nha!

 12. Xuân Hĩm

  Bái phục bác Vinh. Tận từ miền Trung mà khối bác ngoài Hà Lội chúng em không theo kịp.

 13. Người dân

  Bác Vinh à. Những bằng chứng bác có được chắc sẽ có ích trong phiên tòa xét xử ai phá nhà an Vương đấy
  em đọc câu “Như thế, công an Hải Phòng đã tích cực hơn trong việc tạo điều kiện cho các bị can mời luật sư bảo vệ.” nghe quen mà lạ bác à
  quen là vì cái câu “tạo điều kiện” quá nhiều lần rồi, nghe như kiểu xin cho chứ không phải vì nhân dân mà phục vụ như câu khảu hiệu cũng rất quen
  Lạ là vì bác bảo cơ quan công an đã tích cựu hơn có nghĩa là lâu nay họ chưa tích cự lắm à? Thôi chỉ mong các bác công an làm đung chức trách, đúng đạo đức bác hồ răn dạy lực lượng công an

 14. Vn-roo

  Đâu cần Cu Vinh có
  Đâu khó có Cu Vinh!

  Chữ Cu của anh Cu Vinh rất đỗi thân thương ! Không đáng ghét như chữ Cụ (Mao) Cụ (Sít) vươn vươn … 🙂

 15. sbtnhan

  Bí nhiêu đây thôi là đủ chết cả đám bọn ” cướp ngày” rùi!!!. Bác Vinh mau mau công bố nhé!

 16. Sốt

  “Lại có ý kiến nói, các bà vợ anh Vươn ra dựng lều…”.Rứa là anh Vươn ni có nhiều vợ à? Nhờ bác CU VINH xem lại.

 17. DanlangCun

  Hoan hô anh Nguyễn …Cu Vinh./ Thương người mà đã một mình xả thân./ Chúc phường bất nghĩa, bất nhân,/ Được mang tiếng oán, tiếng thù ngàn năm.

 18. Thích Chả Cá

  Hôm nay vô tình vào thăm cái chòi của bọ Lập, ngộ ra nhiều chiện hay phết,,chúc bọ Lập và bọ Vinh nhiều sức phẻ để tiếp tục phanh phui nhiền chiện động trời khác nhé,,,thanks!

 19. dungnguyen

  nên công khai số tiền đã ủng hộ gia đình anh Vươn là bao nhiêu để đảm bảo tính công khai minh bạch tránh sự hiểu lầm “.Cuộc chíên” còn nhiều cam go “kẻ thù”thì đầy mưu mô và xảo quyệt , có câu quân tử phòng thân .hãy bảo trọng

 20. Nguyễn Cao Minh

  “Nhiễu điều phủ lấy giá gương,
  Người trong một nước phải thương nhau cùng”,
  Cả nước chắc có một vùng,
  Quan chức Hải Phòng không biết thương dân.

  1. Chau thi do

   Bạn NCM hơi chủ quan đấy, không chỉ có Tiên Lãng thôi đâu, rủi cho quan ở Tiên Lãng gặp phải M.r Vươn nên bung bét cả thôi, con giun xeo mãi cũng quằn mà, hy vọng sau vụ này các quan tham ở nơi khác co cái vòi lại, phải “lấy dân làm gốc” mà làm kim chỉ nam cho hành động, chứ như cướp ngày thế làm sao mà để phúc lại cho con cháu được.

 21. ẩn danh

  Coi chừng “nhân dân tự phát” nha trưởng thôn.!!!!!!

  Đúng là tội cho nhân dân, hễ có hành vi “côn đồ” là của nhân dân ráo trọi. Còn nhà nước toàn làm những việc tốt, người tốt thôi ví dụ như việc cưỡng chế đất đai của anh Vươn và của bao nông dân khác

 22. donghoa

  Kích mục sở thị , chúng tỏ việc thật và người thật

  Phen này ông quyết rong một chuyến
  Để thấy quan tham , nó lớn gan

 23. Quần chúng nhân dân Tiên lãng

  Cu Vinh moi ra ánh sáng nhiều chuyên động trời quá ,thế này thì mấy quan Hải Phòng nói chuyện này là do kẻ thù phá hoại chắc là đúng rồi,kẻ thù ở đây chính là mấy quan tham đó.

 24. Lê Đọp

  Cái chi tiết chính quyền lấy đê nhà anh Vương để nghiệm thu khống, lấy tiền nhà Nước ni mới à nghe, mà nghiêm trọng chi lạ luôn rứa thê, để coai có thiệt khôn chứ phiêu quá
  “Người dân không còn sợ chính quyền, sẵn sàng làm chứng, đón trước các đoàn nhà báo, kiểm tra..” ..vui ghê rứa hỉ, ước chi ghé tới đó chừ hỉ

 25. Hướng Thiện

  Xin kính cẩn nghiêng mình trước bản lĩnh gan dạ, can đảm, hết mình vì sự thật, vì sự công bằng, “giữa đường thấy sự bất bình chẳng tha” của anh, đặc biệt trong bối cảnh xã hội ngày nay, khi người biết thì có thể còn nhiều, nhưng dám thể hiện những điều này như anh ngày càng như lá mùa thu.

  Vinh dự thay họ nhà Nguyễn Quang, có hai người con như Bọ Vinh & Bọ Lập!

  Chúc anh thật nhiều sức khỏe và may mắn. Mong anh sẽ còn làm được thật nhiều việc nghĩa, việc tốt cho người dân và xã hội.

  Một lần nữa xin bày tỏ sự ngưỡng mộ và biết ơn, dù tôi ko hề liên quan gì đến vụ việc ở Tiên Lãng!

 26. Thiên Hạ

  Tôi cứ sốt ruột Cựu chiến binh Huyện đi đâu?, Cựu chiến binh xã làm gì mà không lên tiếng .Nay đọc thấy Cựu chiến binh lên đê đón khách, thế mới đúng chứ.Những tình tiết ông Vinh đưa lên bài này càng chứng tỏ tại sao mấy ông Hiền, Khánh và cấp trên của họ ra sức chơi đến cùng.Nhưng mà cũng lo không biết “Quê choa” rồi có khó tìm đọc như “Bô xít không”

 27. ĐOÀN NAM SINH

  Mở đầu, đoàn của CP gặp riêng BT-CT thông báo ý kiến giờ chót. Sau đó vào phòng họp giới hạn để nghe và trả lời những thắc mắc của các Bộ, ngành, ghi nhận ý kiến và lưu ý những phần việc cần quan tâm.
  Chiều nay TTg xuống TL thăm toàn bộ qui hoạch Văn Úc, lân cận Đồ Sơn.
  Sau một ngày gấp rút chuẩn bị, ngày 7 họp báo, tranh biện công khai các bên.
  Ngày 8, TTg với tư cách ĐB QH HP đăng đàn trước đại biểu cử tri giải trình toàn bộ vụ việc với tư cách giám sát, sau đó khu trú lại trách nhiệm về mặt chính phủ, về mặt Đảng và kết luận.
  Kiểm tra tiếp bước điều tra,
  Lắng nghe dư luận để mà hành kinh. (vi hành-kinh lý)
  Miếu không vọng trống đầu đình,
  Dân manh động tiết thì tình nặng hơn.
  Vài quan tạm nghỉ chờ đơn,
  thuốc trên bổ xuống nguồn cơn sẽ tường.
  Cái công đắp đất nhà Vươn,
  Chừa cho dăm héc, bồi thường qua loa.
  Xưa nay công bộc thế mà !

 28. Nguyễn Khắc Sỹ

  Em phục Bác sát đất rồi đấy.Những việc bác làm làm cho em thấy thẹn với lòng.Ra đường gặp thằng vớ vẩn hiếp đáp mình mà có khi em còn nhịn được!Chúc bác nhiều sức khỏe, giữ vững phong độ nhé!

 29. Trần Hải

  “trong quá trình đập phá nhà, xã đội phó xã Vinh Quang tên là Phạm Văn Kiên đã nhanh tay ôm về nhà được cáy máy ổn áp hiệu LIOA loại to tướng, còn vợ anh ta vốn là người buôn bán phế liệu còn điều cả xe công nông chở rất nhiều tấm tôn, thanh xà sắt về nhà.” Đọc xong dòng này, thấy mình nói sai. Xin đính chính là không gọi mất đứa phá nhà anh Vươn là Cường hào, ác bá mới nữa mà phải gọi là lũ ma cô hôi của mới đúng. Ôi dà. Chán quá cu Vinh hời.

 30. nguyễn hoang huyền

  Hoan hô Anh Cu Vinh
  Ở đâu có lình xình
  Là Anh cu Vinh có mặt
  Dù trên trời, hay dưới đất
  Cu Vinh chẳng sợ đâu
  dù nước nông , nước sâu
  Cu vinh cóc thèm sợ
  Hoan hô Cu Vinh

 31. Cam Nhi

  Thực sự trước đây tôi rất thích các bài viết của Bác Vinh và quechoa.infor, tuy nhiên hành động tặng tiền cho gia đình anh Vươn bằng Dollar đã làm cho tôi quá thất vọng, có thể bác Vinh không để ý đến chi tiết này, tuy nhiên đây là một hình ảnh rất nhiều ý nghĩa và tiêu cực.
  – dùng Dollar ở đây vi phạm pháp luật VN?
  – Dollar mang ẩn ý về thế lực bên ngòai?
  – Có cố tình làm khó cho gia đình anh Vương? (khi bị phát hiện giao dịch ngọai tệ, có khi bị chính quyền dựng chuyện quy kết này nọ ….????)
  – nhiều ẩn ý khác nữa….???
  Thật là tiếc, chỉ một hình ảnh mà có thể làm mất đi uy tín và sự công tâm của một trang web.

  VNIdea.

  1. cu.em

   CUVINH là người ngay thẳng minh bạch chính xác :ủng hộ tiền đô giao đô,tiền việc giao tiền việt …. còn những ý nghĩ “sợ” như bạn nói xin mượn lời (khẩu hiệu) của CUVINH tặng bạn
   hãy”VIẾT(NÓI) RA LẮNG NGHE SUY NGHĨ ĐỪNG SỢ”

   1. Nguyễn thị Thanh Hương

    Tôi thì nghĩ camnhi mới là người phức tạp,mượn còm để ẩn ý đồ không hay.Thế là không tử tế đâu.

  2. Vn-roo

   Ông/bà Cam Nhí này sợ “hão” suy nghĩ vòng vo thiếu minh bạch.
   Người nước ngoài cảm thông hoàn cảnh anh Vươn thì đóng góp đô la chứ đào đâu ra tiền đồng bây giờ, nếu cứ sợ dúm dó thế thì đời nào mới ngóc đầu lên được? Quan tham nó ngồi mãi trên đầu là đúng rồi.

  3. trân dân tiên

   Cam Nhi suy diễn lẩm cẩm quá. Nếu đó là lời nói thực lòng của bạn thì tôi thông cảm là bạn có nhận thức hạn hẹp, còn nếu theo kiểu cạnh khóe, thì bạn là đúng là loại người ăn theo nói leo của bọn cường hào mới.

 32. Văn Hải

  Anh Vinh hiện diện ở Tiên Lãng như một nhà báo quốc tế, hiên ngang quá.
  “Còn chuyện này mới ghê: …lập khống và nghiệm thu dựa trên những con đập của nhà anh Vươn. (Thông tin này chũng tôi cũng sẽ công bố) để làm rõ thêm dấu hiệu một vụ tham nhũng nghiêm trọng.”

  Anh Vinh khám phá ra chuyện này thì lại thêm một quả bom tấn nữa.

 33. Chân Không Cư sỹ

  Nói câu này có khỏi thừa chăng,
  không có lại bảo “dạy khỉ trèo cây”.
  Mà chắc cũng có nhiều người mách rồi chứ nhỉ,
  rằng tiền chưa dùng đến thì nên gửi ngân hàng.

 34. Nguyen Đình Ấm

  Tôi trách anh lắm đó. Trông hình khỏe, ngang tàng còn hút thuốc lào Tiên Lãng thiện nghệ thế mà khi tôi gọi để gửi mấy đồng của tôi và bà con hàng xóm tổ 2 phường Gia Thụy, Q Long Biên để anh đưa tận tay số tiền mừng tuổi cho lũ trẻ thì lại không được cu Vinh ưu ái…Nhưng thôi, dù sao tôi cũng như mọi người lương thiện trên thế gian này cũng xin cám ơn ông trưởng thôn Khoai Lang vì những đóng góp tích cực cho cuộc sống đang có nhiều người muốn tự sát chống lại cường quyền có sức mạnh tuyết đối.

 35. tran hung

  Với những bằng chứng và tài liệu chứng minh những sai phạm của chính quyền huyện, xã có liên quan đến vụ việc này mà Bọ Vinh đang nắm giữ, xem ra lần này ông TBTG huyện ủy Vũ Hồng Chuân có nhiễu sóng được nữa không.
  Cám ơn Bọ Vinh!

 36. Trâu Trắng

  Nhiều lần nhắc Bọ Vinh, cẩn thận nhé. Đừng chủ quan. Bọ nên nhắc vơ con anh Vươn được đồng nào phải biết cất giữ. Bọ xòe đô la ra như thế nguy hiểm quá. Nhìn trong ảnh thấy dạo này Bọ phong độ quá, đẹp, sang và phúc hậu hơn nhiều quan to. Tướng này răng chắc lắm đây!…Chúc Bọ mạnh như trâu, cày như trâu, húc như trâu trăm trận trăm thắng.

 37. Nhinkhongduoc

  Phát ghen với Bọ Cu Vinh quá đi mất..Hihihi,nay mai mà có làm phim thì khó cho đạo diễn kiếm ra người giống mà thủ vai.

 38. Nguyễn Văn Vinh

  Ở VN mà sử dụng tiền của USD và Canada xem ra vi phạm luật rồi bác Vịnh ạ!

  1. trân dân tiên

   Tôi xin khẳng định: trong ví (chưa kể sổ tiết kiệm) của các quan chức từ cấp huyện trở lên cũng có ít nhất 1 tờ 100 USD. Nếu sai, tôi xin trời đánh thánh vật do đã vu khống các đồng chí lãnh đạo.

 39. HỒ THƠM

  Hoan hô Cu Vinh ! Thiết thực , anh hùng , dũng cảm . Nhưng cũng phải cẩn thận Cu Vinh ơi , bọn chúng không chừa một thủ đoạn đê hèn nào . Đến cái ổn áp , mấy tấm tôn của nhà người ta , bọn chúng cũng không chừa nữa mà ! ( Không biết chó mèo gà vịt có bị mất con nào không nữa ! )

  Mong chờ được đọc , được xem các tài liệu chưa công bố về Tiên Lãng của Trưởng thôn Khoai Lang ,hơn mong chờ tiếng nói và quyết định của bác thủ tướng nhà mình . Hì !

  1. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

   Em phát hiện ra là bác Hồ Thơm có những 2 mặt cười, chả biết bác Hồ Thơm nào là thật và bác Hồ Thơm nào là giả để em…thơm má bác 1 cái, théc méc từ mùa quýt lăm ngoái đến giờ đấy hu hu

   Cu Vinh chỉ mang tiền hỗ trợ của những tấm lòng vàng đến cho bà con Tiên Lãng chứ Cu Vinh có nàm gì đâu bác ? Bác yên tâm nếu Cu Vinh có bị tên bay đạn lạc thì có em, có bác và bà con QC của Bọ Lập hỗ trợ vài đường quyền là xong béng mà hì hì

 40. Hoài Bắc

  Cu Vinh máu lắm. Đúng là em nhà tông ( Bọ Lập) ko giống lông cũng giống cánh. Có nhiều cu Vinh thì bọn Việt gian sẽ ngại đây. Đầu năm mới chúc Cu Vinh khỏe và luôn giữ được máu cách mạng ( cách cái mạng bọn gian ác) của mình.

 41. Chân Không Cư sỹ

  Dòng họ nhà này phúc đức quá,
  toàn những người nhân hậu từ bi hỷ xả.
  Lạy Trời lạy Phật phù hộ độ trì
  cho anh em nhà họ được chân cứng đá mềm
  hòng nhiều phen ra tay tế độ.
  A di đà phật.

 42. Vn-roo

  Anh Cu Vinh ở khu Ba*
  Thế mà năng nổ xông pha khắp vùng
  Lúc viết báo lúc “ba cùng”**
  Quan tham sâu mọt phát khùng vì anh.
  _____
  * anh em Cu Vinh Bọ Lập người Ba Đồn
  ** ba cùng với nhân dân : cùng họ đấu tranh chống cường hào ác bá mới

 43. Vn-roo

  Cu Vinh và Bọ Lập ai hot boy hơn…?
  Đề nghị Bọ Lập cho “sơ vầy” (thăm dò dư luận) đi:
  1-bọ Lập hot hơn
  2-cu Vinh máu hơn

  bầu chọn / xem kết quả … Hi hi

  1. CỐT THÉP

   Viết văn thì BỌ LẬP hay hơn.
   Viết phóng sự điều tra thì CU VINH hay hơn.

   Anh đi đường anh, em đi đường em
   Hai đường đều đẹp cả.

   1. HỒ THƠM

    Văn như Bọ Lập , ăn tiền lắm
    Phóng sự Cu Vinh , chết Huyện Hiền .

    He he…

   2. Vn-roo

    Em Cu Anh Bọ, văn hào phóng
    Hiền Huyện Xã Liêm, chết mẹ mày !

    Hè hè hè!

    Văn như Vinh – Lập tâm trong sáng
    Nói dối Thoại – Ca tất cùng đường….

    Cảm ơn bác HT. Dựa ý bác tý !

   3. hoangdung

    Bọ Lập và Cu Vinh đúng là niềm tự hào của người có học.

    (niềm tự hào của người có học :士氣, sĩ khí ,fièrté du lettré,pride of a scholar)

 44. Fan Bọ Lập và anh Vinh.

  Cảm phục trước tấm lòng cuả hai anh em Bọ cho những người dân cơ cực.
  Thật buồn là những nh̀à báo vì dân như thế thật híếm,phần đông chỉ im lặng nghe ngóng,thấy trên bật đèn xanh mới dám đưa tin.

 45. lotus2004

  Câu ca dao ngày xưa …vậy mà hôm nay vẫn còn nguyên giá trị mọi lúc mọi nơi…: Con ơi nhớ lấy câu này; Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan.

  Cướp bây giờ còn được trang bị đầy đủ và tối tân … cùng với dàn loa đài truyền thông và các “trí thức” to nhỏ hỗ trợ ..kẻ cướp vẫn ngày ngày giao giảng đạo lý cho dân…

 46. Đỗ Duy Văn

  Tuyệt vời Cu Vinh! Sướng quá, không biết nói chi hơn nữa. Trông đọc những thông tin mới hơn. Ngày nay Thủ tướng họp gặp gỡ một số vị, chắc lại có nhiều tin vui đến nữa đây!

 47. nguyen

  vậy là đã rõ, nhưng đến khi nào thì các cấp có thẩm quyền mới nhìn thấy ???

 48. Vn-roo

  Hoan hô anh Cu Vinh! Những tài liệu anh có sẽ lật tẩy bộ mặt xấu xa của bọn sâu mọt ở TL.
  Bảo trọng anh nhé! Cảm ơn anh rất nhiều.

  Anh Cu Vinh đã về Tiên
  Lãng ta đi để điều nghiên tình hình
  Tình hình rất đáng bất bình
  Hiền Liêm Ca Thoại rập rình … Có toi?

 49. Nguyễn Bá Tiến

  Chúc Chú sức khỏe và thêm nghị lực để cống hiến, để đấu tranh cho lẽ phải!

 50. Tuan

  Phen này thì lại lòi ra thêm mấy vụ tham nhũng khác nửa, có chạy đằng Trời các quan huyện ơi! Đúng là ác lai ác báo! Gieo gió gặt bảo!

 51. Lê Diễn Đức

  Bác “Cu Vinh” ra quân dợt nào cũng ấn tượng: trực tiếp, có bằng chứng và hơn hết là tấm lòng cao đẹp với người oan trái, nạn nhân của những kẻ đã lạm dụng quyền lực chà đạp công lý, lẽ phải!
  Một nhà văn/trí thức chân chính, thật đáng ngưỡng mộ!

 52. mamchauson

  Hoan hô cu vinh…Dũng cảm, bền bỉ là những người đi đầu trong cuộc đấu tranh này.
  ….
  Nay ở trong thơ nên có thép
  Nhà thơ cũng phải biết xung phong.
  Xưa lắm rồi, mười năm mài đũng quần trên ghế nhà trường chúng ta học được như vậy và nó còn nguyên giá trị !

 53. Vũ Quang

  Rồi đây, đất nước bớt đi những tham quan, sâu mọt, người dân giảm bớt được nỗi khổ của nạn cướp ngày phải cám ơn những nhà văn, nhà báo có tâm, xông xáo như cu Vinh. Tôi tin những điều anh viết, số liệu anh khai thác được. Và thật buồn, đến giờ phút này, vẫn còn nhiều nhà báo ( Báo Hải Phòng) bẻ cong ngòi bút, nhổ toẹt vào lương tâm làm báo của mình a dua, bao biện cho bọn cướp ngày ở Tiên Lãng và tập đoàn phá đảng, hại dân trong lãnh đạo của TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng. Liệu có tòa án nào xử được họ không nhỉ? hay chỉ dựa vào tòa án lương tâm? Nếu có thể, phải thu hồi cái thẻ nhà báo của những kẻ vô lương tâm đó.

 54. Huy Le

  Cám ơn ông Vinh, người giữa đường thấy sự bất bình quyết bênh vực sự thât, không sợ hiểm nguy, cường quyền.

 55. honhaquanday

  Bây giờ “cháu ngoan Bác Hồ” không quàng khăn quàng đỏ mà quàng khăn khác (cho nó ấm) theo nhiều kiểu(cho nó đẹp ) he he…

 56. Chi trung

  Em vẫn theo dõi thông tin về “Tiên Lãng”, vẫn luôn tin vào lẽ phải và mong mọi sự tốt lành sẽ đến với gia đình ông Vươn. Rất trân trọng những tình cảm của anh và mọi người. Là “Nhà báo”, “Luật gia”…, nhưng mỗi khi đọc các tin của anh, em vẫn không nén nổi nỗi xúc động, dù đêm 26 Tết em vẫn ở Tiên Lãng.
  Hãy đấu tranh vì lẽ phải, vì sự thật anh nhé.
  Kính chúc anh luôn khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.
  Trân trọng.
  LCT (Tác giả “Cống Rộc – Thách thức không đến từ biển”)

  1. Mèo Hen

   Cho tui gửi đến LCT – Chitrung lời chúc sức khỏe và mọi tốt lành. Tui đã đọc những bài viết của anh. Cám ơn anh!

 57. dieu

  Moi viec da qua ro rang vay ma cac cap o tien lang va thanh pho hp van choi bay , choi bien. Toi chi hy vong co cu moi viec se theodung y dan

 58. hoangdung

  “Còn chuyện này mới ghê: …lập khống và nghiệm thu dựa trên những con đập của nhà anh Vươn. (Thông tin này chũng tôi cũng sẽ công bố) để làm rõ thêm dấu hiệu một vụ tham nhũng nghiêm trọng.”

  Thật là kinh khủng,cần trừng trị thích đáng

 59. Thích Tuyết Lê

  phen này chắc khối chú đi tù
  xã đội phó nhanh tay ẵm luôn cả cái ổn áp LIOA, he he
  chú này mà cho đi xiết nợ thì chuẩn không cần chỉnh

  1. Chau Thi Do

   Bác trưởng thôn Khoai lang lưu ý: đề phòng chó cùng dứt dậu, rất mong bác tiếp tục công bố những tin tức nóng bỏng khác. Chúc hai bác giữ gìn sức khoẻ, và an toàn của bản thân

Đã đóng bình luận.