Sáng nay sướng rêm.

Pa nô này nên treo ở Hải Phòng.

NGUYỄN QUANG LẬP

Sáng chủ nhật yên lành, đọc báo Tuổi trẻ thấy bài:  5 kiến nghị của đại diện dân Tiên Lãng, mừng.5 kiến nghị rất chi là mạnh mẽ và chính xác:

Thứ nhất, đề nghị chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND huyện Tiên Lãng thu lại toàn bộ thông báo dừng đầu tư và quyết định thu hồi đất của toàn bộ hộ dân nuôi trồng thủy sản mà huyện Tiên Lãng đã ban hành bất hợp pháp.

 Thứ hai, kiến nghị chỉ đạo thu hồi toàn bộ hai quyết định cưỡng chế áp dụng đối với ông Đoàn Văn Vươn và ông Vũ Văn Luân.

 Thứ ba, nhanh chóng giao lại đất cho bà con để sản xuất và làm nghĩa vụ với Nhà nước.

 Thứ tư, bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình ông Vươn mà UBND huyện Tiên Lãng đã gây ra từ việc cưỡng chế.

 Thứ năm, phải truy tố tất cả cá nhân liên quan gây ra việc chiếm đoạt và hủy hoại tài sản công dân có tổ chức của UBND huyện Tiên Lãng đối với gia đình ông Vươn vì việc làm của huyện Tiên Lãng là bất hợp pháp.

Không phải bây giờ báo Tuổi Trẻ đã to gan mà cuộc cờ chừng như đã ngã ngũ. Phen này  bao nhiêu ông ngã ngựa thì không biết nhưng chắc chắn không chỉ có hai anh em Hiền, Liêm chịu tội.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cũng lên tiếng rất mạnh mẽ và cứng rắn, ông nói: “Cuộc họp do Thủ tướng Chính phủ chủ trì về vụ việc này sẽ không chỉ trực tiếp giải quyết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân về mặt hành chính, mà đương nhiên đây cũng là một bài học để chỉ đạo các vấn đề liên quan khác, thậm chí cả trách nhiệm cung cấp thông tin trên các phương tiện báo chí đã kịp thời chưa, đúng với quy định của Luật báo chí chưa, đúng với tinh thần công khai minh bạch chưa?

Lần đầu tiên mình nghe nói về trách nhiệm cung cấp thông tin ” đúng với quy định của Luật báo chí chưa, đúng với tinh thần công khai minh bạch chưa?”. Quá đã. Một khi Thủ tướng ra tay trị những kẻ cung cấp thông tin không công khai minh bạch cũng là khi cánh cửa tự do báo chí đã có cơ hé mở. Hé mở thôi nhé, thế cũng là mừng lắm rồi.

Tội nghiệp hệ thống 4T của đảng Hải Phòng, chắc giờ  này đang lo  sốt vó.

Riêng ông trưởng ban tuyên giaó Vũ Hồng Chuân chắc chẳng có cơ hạ cánh an toàn nữa. Mình vừa nhận được tin nhắn: ” TBT gặp gỡ các cụ ở CLB Thăng Long. Dữ dội lắm anh ơi, không như báo đưa tin đâu. Các cụ ai cũng nổi khùng vì cho rằng Hải Phòng khép họ vào tội chống chế độ“.

He he, vui! CLB Thăng Long là “Hội nghị Diên Hồng” đấy, đừng có mà chủ quan. Cụ Lê Đức Anh không nói thì thôi, hễ đã lên tiếng đều có vấn đề hết, xưa nay đều vậy cả.

Sướng, sáng nay sướng rêm. Không biết ngày mai thế nào, hôm nay sướng cái đã. He he.

Advertisements

112 thoughts on “Sáng nay sướng rêm.

 1. Lẫm cẩm

  Cứ sung sướng đi bọ…! Chiều nay ngày 7/2 tớ càng sung sướng ác.Đúng là…không nên hoản cái sự sung…sư…o71ng…lại nhé

 2. Pingback: NƯỚC MẤT NHÀ TAN, PHẢI BÁO CHỨ ! (Nguyễn Quang Lập) « Ngoclinhvugia's Blog

 3. Đỗ Duy Văn

  Thực hiện 5 kiến nghị đó mới đúng tinh thần tất cả “do dân, vì dân”. Cho mình hưởng “cục sướng” ni với, Bọ Lập nghe!

 4. ts

  Càng nhiều tuổi càng ít sướng và thời gian mỗi lần sướng cũng giảm…Ước giề như đc ngày xưa!

 5. Quynh

  Em chả thấy gì Bác Lập ạ.

  Em sợ Bác ” tự sướng” hơi sớm đấy. Cứ chờ xem mọi chuyện ” chui” vào đâu rồi lúc đó hãy ” sướng” bác ơi.

 6. Võ Hoàng Bê

  Bọ đạt sướng hơi nhanh he he.
  Cá dưới hồ thu hoạch được rồi còn mất, bát cơm bưng lên miệng rồi còn đổ, nhà xây họ còn gọi là chòi nữa là…

 7. Pingback: Giấc mơ thành phố – sân bay Tiên Lãng và vụ cưỡng chế đầm tôm ông Vươn « Hoàngquang’s Blog

 8. TRUNG THÀNH

  CU VINH LÀ EM
  BỌ LẬP LÀ ANH
  ĐỨA NÀO BẤT MINH
  COI CHỪNG BỌ LẬP
  ĐỨA NÀO CỐ NẤP
  COI CHỪNG CU VINH
  NỔI GIẬN LÔI ĐÌNH
  ANH EM NHÀ HỌ
  OÁNH CHO BỂ SỌ
  CẢ LŨ GIAN THAM
  THƯƠNG DÂN LẦM THAN
  BIẾT DÙNG NGỌN BÚT
  LÀM THàNH GIÁO MÁC
  ĐÂM LŨ GIAN TÀ
  A HA ,A HA
  CU VINH LÀ EM
  BỌ LẬP LÀ ANH
  ĐỨA NÀO………(quay lại đầu)

  1. donghoa

   Một ngọn bút rung chuyển đất trời
   Tả tơi lủ gian tham xu nịnh
   Là cây súng bắn ra nghìn viên đạn vô hình
   Soi thấu tim , vạch trần kẻ ác
   Khiến chúng không còn đất để giương oai tác quái
   Chấm dứt những câu nói mỵ dân

 9. Nguyễn Thiết Thạch

  Tôi cũng thấy sướng sướng, nhưng cứ sợ cụt hứng không đến đỉnh được.

 10. luongkhaulao

  Chưa sướng rêm được đâu Bọ ơi . Phải đợi Thủ tướng kết luận xem sao đã, biết đâu ông lại “bênh” lãnh đạo HP vì ông cũng là “lãnh đạo HP được dân bầu hẳn hoi” mà xử nặng anh Vươn như đã chỉ thị trừng trị nghiêm kẻ chống người thi hành công vụ thì “lũ phản động” một phen tẽn tò lớn.
  Chuyện đời chẳng biết thế nào mà nói trước được. Tớ là thằng hơi bi quan vì đã trải nhiều bài học đường đời rồi. Phải chờ đến phút 90 + 5 mới rõ . (Phút 89 còn có thể thay trắng đổi đen )
  Phải chờ BCT ra quyết định cảnh cáo toàn bộ BCH đảng bộ HP, đuổi mấy thằng quan liêu tham nhũng về vườn và ngay QH kì họp tới dành tất cả thời gian bàn việc thay đổi Luật đất đai theo hướng xác định quyền sở hữu của người dân và khẳng định điều đó trong Hiến pháp mới , Trả lại tên nước là Việt Nam dân chủ công hòa , quên khẩn trương cái chủ nghĩa xã hội nửa vời đi .Lúc đó có thể sướng rêm được.
  Lương Kháu Lão

 11. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 12. LS TMT

  Bác QC thấy sướng, tôi cũng thấy sướng. Tuy cửa mới “hé mở” cũng là bắt đầu MỚI rồi, nhưng vẫn phả coi chừng kẻo kẹt ngón tay. Vì cũng thấy “sướng” nên sáng nay đi bộ tập thể dục, vừa đi vừa suy nghĩ, mổ xẻ các khía cạnh pháp lý của sự kiện Tiên Lãng. Sẽ còn rất nhiều vấn đề nan giải xoay quanh vụ này.
  Ai bảo là các Cụ về hưu không còn tác dụng nào? Khi các Cụ lên tiếng thì đám em cháu rúm cả tứ túc lại. Ấy là nếp nhà vẫn phần nào còn giữ được qua cơn “bão đất” ở Tiên Lãng.
  Tầm của Đoàn Văn Vươn nếu nói về mặt xã hội đã vượt tầm của GS toán rồi.

 13. Tuan

  Theo tôi không nên bỏ tù các quan Tiên Lảng và Hải Phòng vì làm như vậy “uổng phí” lắm. nên dùng hình phạt này là hay nhất:
  Giao cho họ một khu đất biển mặn sình lầy sóng dử như “thuở ban đầu” của anh Vươn, với yều cầu đắp đê lấn biển chắn sóng, trồng rừng, nuôi hải sản và sau …14 năm thì sẽ thu lại không bồi thường một xu! Xem coi nổi đau nào, hình phạt nào lớn hơn!

 14. Gốc Bọ

  Nhắn với Bọ nì!

  Thủ Tướng là người đứng đầu chính phủ chứ nỏ phải người đứng đầu “Đảng ta” mô. Răng Thủ tướng lại yêu cầu “thành ủy Hải Phòng báo cáo”. Thành ủy có báo cáo thì báo cáo cho TBT hay BCT chứ!

  Hehe, ngẫm từ đó mà ra thời ni nhiều người hát “tình tang tang tình” quá!

 15. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN CHỦ NHẬT 5-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 16. huonglan

  Giơ cao đánh khẽ. Rồi đâu cũng vào đấy.
  Nhưng Bọ cũng làm con hy vọng một chút khi đọc bài này

 17. dân cày

  các bác dã nghe chuyện này chưa ?(mà khi là “lính” ngủ ở rừng chúng tôi hay kể cho nhau khi xôm trò ” Cứ để yên xem sao ?vì đầu gường đã có con dao.. Bac nào đã kẻ thì nhắc lại cho Xôm ,

 18. Lê Quang

  Có rất nhiều người ai cũng chăm chú lo cho việc công lý thực thi,điều đó rất đúng,nhưng hình như ai cũng không để ý đến một chi tiết vô cùng quan trọng,mà chi tiết này hình thành nên các vụ việc.Ta phải đặt câu hỏi ,tại sao các quan chức huyện ra những quyết định trái luật,mà thành phố không biết?Vì cái gì mà ủy ban ND(không biết có còn dân ở đấy không,hay chỉ là cái bảng,dùng để cai trị)ra những văn bản như vua con một vùng?Điều mà ai cũng có thể dễ thấy ,dễ hiểu là những văn bản đó : tước đoạt công sức lao động ,vốn liếng của người khác một cách hợp pháp ,sau đó giao cho những ai đó chịu chi ,hoặc người thuộc cánh của mình,không ngoài mục đích …tiền.
  Càng làm khó bằng những việc giao đất không đúng thời gian thì người được giao đất phải chạy chọt đút lót để có ruộng mà làm,còn không thì cho ai đó thuê với giá cưa đôi,tức là anh nửa tôi nửa.Chắc chắn mọi việc thu hồi đất bất công này ,phải có căn nguyên sâu xa của nó,phải chăng đây mới là điều mấu chốt gây họa cho dân ?

 19. Quang Trung

  Tại sao lúc nào cũng chỉ “kiến nghị” với “đề nghị” nhể? Sao không “yêu cầu” và “đòi hỏi”?

 20. cao đức thành

  Đọc bài của bác Nguyễn Quang Lập mình cũng sướng rêm cả người. Các cơ quan tố tụng cần khởi tố : Vụ án hủy hoại tài sản nhà anh Vươn, trả lại tài sản giúp gia đình nhà anh Vươn sớm ổn định cuộc sống.

 21. Xem hồi sau sẽ biết

  Đã có gì đâu mà mấy ông đã mừng vội thế. Cứ lẳng lặng mà xem …. hồi sau sẽ biết.

 22. Lê Văn Mác

  Cái lũ “thiếu 1 đức” đấy đã phá nhà người ta tan hoang, trời rét thế này họ phải ở trong cái lều mong manh như thế chắc là rét lắm

 23. Nghiêm Việt Anh

  Sướng cái chi,chờ đấy mà xem,lại cái trò thí tốt cũ mèm,cùng lắm thì cách chức cu Hiền,cu Liêm ,phê bình hoặc cảnh cáo chú Thoại…
  Rồi cái chính nó lại hành anh em anh Vươn,qui cho tội giết người…

  1. Ji Kung Pan

   Chắc chắn là như vậy. Cái khốn khổ khốn nạn là nằm ở chỗ này; giống như không trị tội đi biểu tình mà trị tội mất trật tự công cộng.

 24. ho so tien lang 2011

  BO LAP THAN MEN! co mot quy luat dai khai the nay, tren doi nay neu minh suong at se co thang kho. hom nay bo suong, tui suong , doc gia suong, nhan dan vn suong thi chi it LIEM, HIEN, THOAI, CHUAN, VA MOT SO CHU NUA se kho do chu khong don choi dau nha.. con mai nay ta kho se co thang suong cuoi ta, nhung mac xac no, ngay nao suong ta cu huong mai mot kho tinh sau.QUE CHOA la rua do.ngua mom la choa cu chui, man cac duoc choa phai khong bo

 25. Nguyen

  Tôi vẫn chưa tin và hy vọng gì vi tôi đã trải nghiệm suốt đời tôi với các quan của chế độ ta rồi. Nói hay lăm , làm thì dở lăm và rất tham lam. Tôi đã ngoài 70 tuổi.

 26. Nguyên Năng

  Bọ sướng nhưng mấy anh đảng viên trùm chăn ở Hải Phòng lâu nay còn sướng hơn bọ. Đây là dịp may ngàn năm một thưở của họ,

 27. 123456

  cac ong qua kem , sau khi thu tuong lam viec la mot ket luan thong bao bao chi giong het thong bao giua hai nuoc viet nam – trung quoc hom no thoi . do la dieu chac chan !

 28. GÀ QUÊ

  Ừ thì …cũng sướng. Khi được sướng, thường phải nghĩ tới ai đã làm cho mình được sướng. Đó là lẽ thường trong cuộc sống.
  Theo phép biện chứng, đi tìm nguyên nhân của nguyên nhân sự sướng mà Bọ đã viết. Ai làm cho ta sướng? Có phải Thủ tướng làm cho ta sướng bằng những hành động đã và sắp làm sắp tới không? Cũng có thể. Nhưng cũng chỉ là nguyên nhân trực tiếp. Nếu không có Đoàn Văn Vươn không có những hành động “tiêu cực” của anh thì có cơ hội để làm cho chúng ta “sướng re” không?
  Mờ mờ ẩn hiện: công của Đoàn Văn Vươn!
  .

  1. KV

   Thế cho nên mình đã từng nói trên còm của anh Cu Vinh: Anh Đoàn còn có công lớn hơn cả lấn biển nữa mà

 29. Dung

  Nhìn chú Lập cười đếm được đúng 10 cái răng vẫn còn chắc lắm. Chú mạnh khỏe là nhiều người sướng rêm rồi

  1. LionHN2

   Mắt Dung tinh quá nhẩy! Đếm được 10 cái răng lại biết là chắc! Nhỡ răng giả thì sao? Hehe

   1. LionHN2

    Cứ dùng theo đơn thuốc của Bọ! Cho Bọ… Tiên lãng xem có bền được hôn! Hehehe

   2. Dung

    Tiên lãng xem răng Bọ giả hay thật a ? Hay là nhờ chị em Tiên Lãng Bọ ở chỗ khác được hôn ? Bọ vẫn nói răng chắc c… Bền mà.

 30. D.Nhật Lệ

  Nếu bọ Lập qúa lạc quan thì tôi xin được bi quan vì
  tôi nghĩ 1 trong 2 trường hợp sau sẽ xảy ra :
  -Một vụ Trần Dụ Châu thời nay để cứu vãn tình hình ?
  -Giơ cao đánh khẻ ?

 31. Thắng Xòe

  Có tin được không bọ nhẩy. Trưa nay điện cho Cu Vinh, bảo đang đi trên đầm nhà anh Vươn. Cảm động rơi nước mắt!

 32. Bọ ơi, đây là chuyện quá tầm thường, xử cái thằng đứng sau bọn hải phòng mới là chuyện đúng, vì không có thằng đứg sau xúi thì bố thằng nào ở phòng làm bậy.
  Vụ nông trường sông hậu cũng vậy, thằng đứng sau nó cứ cười phe phé, thực ra ai cũng biết tên tuổi nó nhưng chỉ có nó ngộ nhận là không ai biết.

 33. hoannguyen

  Quá đã, hehehe, hahaha. Mỗi khi Bọ L (hehehe) viết bài là CM đầy rẫy. Lần này TBT và Thủ Tướng chỉ cần nghe 1/900000000000000000000000…. thôi thì chết cha bọn phản động cướp đất tại HP. Sướng rân người Bọ ơi.

 34. Thu Hồng

  Các bác cho nhà em hỏi một câu này nhé: nếu giả sử ( vâng chính sác là giả sử vì chưa biết nó sẽ diễn ra theo hướng nào) tuần tới sẽ có kết luận các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể ở Hải phòng là bố bậy cả thì mấy ông nhà báo đang viết bài trên báo Hải phòng, An ninh Hải phòng, phát thanh và truyền hình tuyên truyền theo hướng ủng hộ chính quyền kiên quyết tiêu diệt anh em nhà Vươn thì thế nào nhỉ?

 35. Pingback: Sáng nay sướng rêm. « Chau Xuan Nguyen & all posts

 36. Rebel

  Nghe cũng sướng thật,nhưng chờ xem sao,hay lại cũng màn xưa cảnh củ như là khiển trách và chuyển công tác khác ( to hơn chức cũ…),lại nghiêm khắc rút kinh nghiệm để làm thế nào cho thật tốt hơn……
  Nhắc lại cái nhìn dưới lăng kính lịch sử của nhà sử học Dương Trung Quốc khi nhận xét nguyên nhân thất bại của Triều đại nhà Hồ, thật đơn giản chỉ vì người dân chỉ làm công cho chủ nô,tất cả đất đai đều thuộc sở hửu của quan lại, địa chủ, nên khi giặc đến họ chỉ việc di tản. Không ai chịu ở lại giữ đát giữ làng bởi đơn giản đâu phải đất của họ mà phải hy sinh xương máu.
  Vụ án anh Vươn theo tôi, nếu được biên tập cho hay, cho tốt, không khéo lại trở thành một điển hình của lòng yêu quê hương đất nước…

 37. Trần Công

  Theo tôi, việc phân xử đúng/sai về đất ở Tiên Lãng cần soi kỹ nguồn gốc hình thành quỹ đất bãi bồi cửa sông Văn Úc; thời điểm đất bãi bồi (như các bên đang tranh luận “đất chưa sử dụng” hay “đất nông nghiệp”) thật sự trở thành tên gọi lúc giao-nhận đất; vai trò quản lý của cơ quan chức năng Tiên Lãng và Hải Phòng; trách nhiệm người được giao đất.
  Có như vậy mới phân rõ đúng/sai.
  Trong việc giao-nhận đất, sử dụng và thu hồi đất nhất thiết (tôi nhấn mạnh) phải quan tâm đến công sức bồi đắp, cải tạo để “đất chưa sử dụng” trở thành đất có thể canh tác như hiện nay. Huyện Tiên Lãng không thể tự cho mình cách hành xử riêng, khiến có người cho là “Luật Tiên Lãng”.

  Theo thông tin tin cậy từ người hiểu biết về vùng đất ngoài đê biển Tiên Lãng, cả chính quyền Tiên Lãng, TP Hải Phòng và người dân đang “cãi lý” về phía mình, mà quên đi việc giao-nhận, sử dụng, sang bán từ nhiều năm qua.

  Về vụ nổ súng hôm 5/1/2012, tôi đồng tình với các ý kiến: Cách hành xử (vai trò, năng lực, cách ứng xử) của huyện Tiên lãng “dồn” gia đình ông Vươn vào “đường cùng”. Châm ngôn có câu “cùng tắc biến” !

 38. Pingback: Sáng nay sướng rêm. « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 39. Dân Thanh Hóa

  Khiếp quá! vừa mới hôm kia dội cả một gáo nước “lạnh buốt…tâm hồn” vào các “còm sĩ”! sáng nay Bọ đã sướng rêm! có bác còn bravo ông Thủ Tướng là tuyệt vời…
  Vẫn còn đang sớm chán Bọ ơi…

 40. Chấn Phong

  Đọc các tờ báo kia tôi chỉ sướng tý thôi.Chỉ cực sướng,sướng”tới đỉnh”là khi đọc các trang báo mạng như thế này.Vì những trang như thế này mới nói đúng,đủ,đa chiều của sự việc.

 41. Trần Hải

  “Nếu chỉ xử cái quá lộ liễu của mấy con tép liu riu, thì nước mẹ gì…” Mình nghĩ cái “còm” của tác giả “thường dân” ni là đúng. Mà chắc chắn thế! Mà coi!

 42. Thế Thảo

  Xin phép bọ, em tham gia chút xíu. Hệ thống 4T (thông tin và truyền thông) ở HP gồm: Đài PTTH, Báo HP, trang web của UBND TP.HP, trang web của UBND huyện TL …

 43. Hai Phong

  Sướng, sáng nay sướng rêm. Không biết ngày mai thế nào, hôm nay sướng cái đã. He he.
  ______________

  Quả đúng là . . . Bọ!!!

 44. honhaquanday

  Xin mời bà con vào báo PL.TPHCM đọc thêm bài của ông Đinh Văn Quế, nguyên chánh tòa hình sựTAND tối cao “Không khởi tố vụ án hủy hoại tài sản là không công bằng” nhé nhé nhé

 45. LionHN2

  “Sướng rêm”?! Dạo này mắt kèm nhèm, đọc vội lại tưởng Bọ mắc chứng “đã sướng còn rên”!!!

 46. Nguyễn Thế Hiệp

  THỦ TƯỚNG TUYỆT VỜI THẬT

  Dân mình đọc bài biết rõ chuyện bác Luân và bác Trong làm việc với BT và CT Hải Phòng thì ai cũng thấy sướng cái tai, mát cái bụng quá . Đúng Thủ Tướng đã ra tay thật rồi, dân oan sẽ được bảo vệ, bọn Cường Hào Mới sẽ bị trừng trị thích đáng đúng với tội của chúng đã gây ra cho Dân lành chúng ta, chúng cướp phá, đánh đập Dân oan thì giờ chúng phải đền tội. HOANH NGHÊNH THỦ TƯỚNG, THỦ TƯỚNG THẬT TUYỆT VỜI.

  *** Và nếu được ở gần thì sẽ mời anh Lập và CuVinh bánh tét một chầu thịt Chó với rược nút lá chuối hehe huhu …!!!

 47. trancan

  Kim triêu hữu tửu kim triêu túy.
  Hôm nay có cái sướng là ta cứ sướng.
  Ngồi chờ ngày mai trời sáng lên chứ sao.

  Sướng thế nhưng…
  Cũng sợ bị cho ăn bánh vẽ như CLV, BL à.

 48. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  Đúng là :

  Dễ trăm lần không dân cũng chịu
  Khó vạn lần dân liệu cũng xong

  Bọ nhở ? Chúc mừng Hội nghị Diên Hồng bước đầu thắng lớn, Bọ cười thía nà Bọ đang khỏe ra đới Bọ nhở ?

 49. minhlythaoh

  Cái miệng vừa dùng để ăn vừa dùng để nói. Ăn và nói nằm một chổ. Ăn để mà nói, nói để mà ăn. Ăn hay thì nói hay thôi. Ai cũng vậy mà Bọ.

 50. honhaquanday

  Vừa ra khỏi mạng vì công việc mà đã có tin tốt lành và vui đáo để thế này! Cám ơn bọ Lập nhiều.

 51. Mèo Hen

  MỘT CÕI ĐI VỀ

  (Xin lỗi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn)

  Năm nay xuân về lại nhớ anh Vươn
  Công an nhân dân đi cùng bộ đội
  Khi xưa vinh danh – bây giờ tù tội
  Cả đám sai nha – một lũ Liêm – Hiền.

  Đầm lầy ngày xưa, một thời cỏ mọc
  Một thời vượt đê, một thời cực nhọc
  Ngày qua

  Một vài bình ga – nhà thành mộ địa
  Một lời Đại Ca – tương lai mù mịt
  Biết đâu..

  NHO XINH

  1. mamchauson

   Gõ cửa hỏi Chanh thu mấy thùng ?
   Trái vẫn tròn lăn bởi giống sung
   Phòng – Lãng thế ru riêng bờ cõi ?
   Khi về Nhập cảnh ôi ! Chát tung

 52. trancan

  Tôi suy nghĩ rất nhiều về những luận bàn xoay quanh mệnh đề SỨC MẠNH CỦA ĐẢNG. Thời gian qua, có nhiều chuyện xảy ra buộc ta phải ngẫm nghĩ, tìm hiểu nguyên nhân – nhất là những người quan tâm đến sự tồn vong của đảng.
  Tôi được biết rằng tháng 6 năm 1930. Chi bộ đảng Chi nê – Thanh quả được họ thành lập tại nhà nhà thờ họ Phan ở Thanh chi ( Thanh chương Nghệ an ) với hơn 20 đảng viên. Ba tháng sau ( ngày 12 – 9 – 1930 ) tiếng trống Xô viết đã gióng lên, nhân dân đã cướp huyện đường Thanh chương. Tri huyện phải đền tôi. Sức mạnh của đảng được dân nhân lên thành vô địch. Bọn cường hào ác bá phải đền tội trước nhân dân.

  Nhưng ngày 27 – 6 – 1997 nhân dân mấy chục xã – khoảng hơn 2000 người đem theo các khẩu hiệu như: “Ðảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm”, “Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” cùng các khẩu hiệu như “Ðả đảo bọn tham nhũng!” bao vây các cơ quan công quyền ở Thái bình.
  ” Song rất tiếc là cuối cùng, do chính quyền sử dụng bạo lực cảnh sát dã chiến với vòi rồng, dùi cui, lựu đạn cay, đoàn biểu tình đã buộc lòng phải chống lại, và khi bị trấn áp quá mạnh tay, căm phẫn, họ đã bùng lên và tấn công lại lực lượng trấn áp mình, cũng như tiến tới uy hiếp, chiếm đóng các cơ quan trụ sở chính quyền.”

  Báo cáo đã được công bố của Viện Xã hội học ở Hà Nội ngay trong năm 1997 cũng tổng kết mấy nguyên nhân chính dẫn đến cuộc bạo động là:
  Sức dân bị khai thác quá mức, bị sử dụng lãng phí và bị tham nhũng quá mức; Cơ chế quản lý có vấn đề trầm trọng tạo điều kiện cho tham nhũng và lạm quyền, đối lập quyền lợi cán bộ với dân, các giải pháp quản lý can thiệp, xử lý biến cố bất hợp lý; Vi phạm dân chủ tại nông thôn thường xuyên xảy ra nghiêm trọng và kéo dài.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến dự cuộc họp đã nói với các đại biểu, đại ý rằng Thái Bình chỉ là một thôi, nếu chúng ta tiếp tục quay lưng lại với dân như thế này, quên đi những đóng góp, gian khổ của dân, thì ngay ở cả miền Núi phía Bắc, miền Trung Tây Nguyên… nếu sau này có sự biến gì xảy ra, không ai chắc là đồng bào sẽ tiếp tục bảo vệ chúng ta đâu.

  Đây có phải là do bọn cường hào ác bá mới không. Dân không chống đảng mà khi chống lại bọn chui vào đảng để phá đảng, hại dân chính là dân đang bảo vệ đảng. Đảng không tin dân, không bảo vệ quyền lợi chính đáng của dân, không dựa vào dân mà cứ dựa vào mấy thằng đang giết dân, phá đảng đó thì dân làm sao sống nổi. Đừng đổ hết cho các thế lực thù địch bên ngoài, tiên trách kỷ hậu trách nhân cơ mà.
  Hơn thế nữa. Việc bao che, kéo bè cánh, gian dối với đảng, bằng mọi cách chui sâu leo cao như gia đình ông chủ tịch huyện Tiên lãng Lê văn Hiền. Được tiếp tay bởi chính trưởng ban tổ chức thành ủy Hải phòng: Đưa ông Hiền là con rể của kẻ thù vào cấp ủy. Giữ nhiều trọng trách và lòi bộ mặt khốn nạn khi gây ra vụ Đoàn văn Vươn. Đây có phải hại dân, hại nước và phản đảng không. Có âm mưu nào của kẻ thù không. Chính sự bao che của cấp trên quá rõ nên thằng Hiền đó tỏ ra coi thường tất cả.
  Kính thưa các vị lãnh đạo cấp cao nhất.
  Tôi không dám nói các vị nên thế này, nên thế kia. Tôi chỉ nói lên suy nghĩ của mình rằng: Những thằng chủ tịch huyện như thế này, những thằng thẩm phán ôm vợ người, những thằng cấp ủy đánh cờ bạc tỷ – nhiều lắm, không kể xiết vẫn nhơn nhơn ra mặt như vậy thì làm sao các vị nói mạnh được. Thần thiêng bởi bộ hạ, nhưng với bộ hạ thế này thì các ông có cảm thấy uất nghẹn không. Chúng nó đang đẩy đảng đến suy yếu, đến kiệt quệ đấy.
  Kính thưa các ông, đây là lời khẩn cầu : DÂN CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ NHỮNG THẰNG ĐẦY TỚ NHƯ THẾ.
  phan tat thanh

  thấy tại đây
  http://phantatthanh.blogspot.com/2012/01/nhung-thang-ang-pha-hoai-ang.html

  1. Dung Tran

   12 h, 30 trưa ngày 17/2/2011 anh kỹ sư trẻ 30 tuổi Phạm Thành Sơn đã phải tự thiêu trước UBND Đà Nẵng…. địa điểm tại 42 Bạch Đằng Đà Nẵng …cũng do chính quyền Đà Nẵng tước đoạt đất đai nhà cửa của anh ( Sơn )…hãy vào google gõ *( kỹ sư phạm thành sơn tự thiêu trước UBNDTP Đà Nẵng ) * hoặc vụ *( đàn áp đễ tước đoạt đất đai ở Cồn Dầu – Hòa Xuân – Đà Nẵng ) * thì sẽ thấy số phận người dân ở trên khắp đất nước Việt nam . cũng như bà ba Sương đi tù cũng vì thôn tính đất đai nông trường sông hậu ( NTSH ) v v& v v…

 53. Dung Tran

  Cú này có cơ may báo lề phải và lề trái hợp nhất ,đoàn kết chung lòng đễ phản ánh chính xác minh bạch thông tin đưa xã hội ,đất nước tiến nhanh tiến mạnh …tiến vững chắc lên xã hội chủ nghĩa . Hôm nay đúng một tháng cưỡng chế đất đai ,nhà cửa gia đình anh ĐOÀN VĂN VƯƠN do quan xã Vinh Quang , quan huyện Tiên Lãng và quan TP HP …cả gan qua mặt THƯỢNG CẤP làm liều, kiểu điếc không sợ súng …Hay là áp dụng ” mền nắn rắn buông ” như ông bạn 4 tốt và 16 chữ ….Lòng dân đang hướng về gia đình anh Vươn ,một người bị dồn vào chân tường và bắt buộc phải hành động tự vệ quyền lợi chính đáng của bản thân và gia đình mình một cách hợp pháp ,dưới sự làm liều của các quan anh em Hiền ,Liêm và các quan huyện, tỉnh khác …ông trời có con mắt chắc sẽ rọi lại thế gian này ai đúng ,ai sai , ai oan,ai làm càn, làm ẩu …đễ đi đến kết cuộc hệ lụy này …

 54. caohung

  Xin chia vui cung Anh Lập.Cảm ơn Anh đã có những thông tin từ Huyện Tiên Lãng,Em cũng vui theo Anh nhưng cũng rất buôn Anh Lâp ạ.Trên đât nước này còn biết bao nhiêu vụ như Tiên Lãng….Nguyên nhân cũng từ mất dân chủ trong Đảng.tham nhũng tràn lan,bao che từ trên xuống giới.Bây giờ mà trưng cầu dân ý thì có lẽ có kết quả tốt Anh Lập ạ.

 55. Manhhai

  Xử vụ này tốt thì coi như tiêm cho xã hội một liều thuốc “giảm đau” để tạm thời “sướng rêm” như bọ Lập. Nhưng có lẽ, tiêm thuốc giảm đau rồi thì cần phải đại phẫu để thay đổi toàn bộ các hệ thống. Mà buồn, không biết cắt bỏ hệ thống nào nữa vì “ung thư tham nhũng lạm quyền hiếp dân” đã di căn khắp nơi rồi, có lẽ phải dùng hóa trị liệu thôi. Mà đến giai đoạn này thì chữa được hay không, mượn lời các anh chị trong Sài Gòn nói là “hên xui”

 56. ĐOÀN NAM SINH

  Nếu được thế thì mình nhận ngay sai lầm đã dự đoán hôm qua. Lỗi thì xin nhận công khai và xin được sướng cùng Bọ về sự hé mở. Ha ha!

 57. cưngcủ

  Thôi thì….Em cũng xin tự sướng phát …giống như các bác…..Nhớ em lẳng lơ ở bài CÒM ” Quần chúng /Đảng viên” qúa mà chẳng biết làm sao?????

  1. Lẳng Lơ

   Tên anh thì nghe hay rồi nhưng ko biết thực tế có được vậy ko, em nghi lắm hihi. Thỉnh thoảng gặp nhau thì sướng chứ gặp nhiều thì dễ chán. Lúc đó sợ anh lại giở bài ” ko yêu thì nói là yếu sinh lý” hihi.

 58. Thu Minh

  Như vậy có thể kết luận: ở Hải phòng hiện có 2 đảng: Đảng Hải phòng- đảng này gồm những cán bộ thoái hoá biến chất chống lại chủ trương của Đảng CS VN và nhà nước CHXHCN Việt nam và Đảng của những Đảng viên CS không dám đấu tranh phê bình, ngậm miệng ăn tiền, nằm im chờ cơ hội, vì họ đã từ bỏ nguyên tắc của Đảng cộng sản là đấu tramh phê và tự phê! Như vậy xét về quan điểm Cộng sản chủ nghĩa: Hải phòng là vùng trắng, một nhà nước riêng!

 59. Tanloc555

  Đúng thế Bọ Lập ạ. Hôm nay sướng cái đã.
  Mong ngày mai có nhiều điều sướng thêm nữa !

 60. Nguyen Minh Thuan

  Tuyet voi ! Mong sao ngay nao cung thay “cuoc doi van dep sao !” . Chia vui cung moi nguoi ! Cu biet den doan nay dang la sung suong da. Cam on bo Lap da noi ho tam trang cua chung toi !

 61. dân thường

  Tạm chấp nhận thôi Bọ ơi! sướng vội coi chừng nhanh xìu đớ.
  Nếu chỉ xử cái quá lộ liễu của mấy con tép liu riu, thì nước mẹ gì.

 62. Thành Ngọc

  Nhiệm vụ của họ khi lĩnh lương bằng tiền đóng thuế của dân là phải làm tròn trách nhiệm ‘công bộc’, tôn trọng lẽ phải, bảo vệ công bằng xã hội. Vì từ trước đến nay, họ toàn làm ngơ, hoặc làm điều ngược lại, cho nên bây giờ, họ mới cởi có cái khuy ngực mà bọ đã mừng, tưởng bở nên hăm hở được ngắm cặp đào tiên?. Thôi thì thế cũng là mừng, mừng dần phải không Bọ?

 63. Đại Việt

  Phen này ” Rồng sẽ lộn ” vì :
  – vừa vào đầu năm đã có nhiều tin-thông điệp khả quan : phản kháng mạnh mẽ của “quần chúng”- trong đó có cả thành viên của CLB Thăng Long, mặc dù sự việc được hình thành từ thời gian trước…cái gì cũng phải có nguồn gốc, nguyên nhân của nó chứ.
  – năm nay là đúng năm Thìn, dự đoán vào cuối
  năm thì sẽ xảy ra hiện tượng này.
  ….

 64. Tào Tháo

  Đại ca ơi, có câu ‘ Không có hận thù vĩnh viễn cũng như không có tình bạn vĩnh viễn chỉ có lợi ích mới là vĩnh viễn’ phen này lợi ích của mấy quan bác ở HP có tan nát vì nhau không nhỉ. loại đàn bà mà không yêu con, không kính hiếu với cha mẹ, không thủy chung với chồng gọi là loại gì Bọ nhỉ. Sao thấy mấy quan bác ở TL giống loại đàn bà này nhỉ.

  1. Mèo Hen

   Này bớ Tào Man,
   Ta vẫn còn nhớ cái vụ đấu đong gạo năm xưa đó nha.

   Hiền tướng quân – Tiên Lãng huyện

 65. Nguyen Phan

  cái gì cũng phải có thủ tướng “chỉ đạo” là sao? chọn quốc hoa cũng phải “trình thủ tướng”. Chẳng trách đât nước mãi không tiến nhanh tiến mạnh được

 66. Đại Việt

  Vừa tỉnh dậy là vào ngay QC – đọc tin có vậy thôi mà thấy đã quá Bọ ơi- cho tôi cùng nhân đôi nỗi “sung sướng” của Bọ với. “Một sự chuyển đổi nhỏ.”

 67. Trần Ngọc Sơn

  Hoàn toàn nhất trí với kết luận của Nhà văn Nguyễn Quang Lập nên “chỉ tin như vinashin” thôi, đừng kỳ vọng nhiều quá phải không các bác nhỉ?

 68. Chân Không Cư sỹ

  Bọ nói “sướng rêm” là sướng ra sao,
  vẫn biết là tiếng “xứ choa”,
  Nói bằng ngôn ngữ teen Hà Lội,
  là nó “phê” á.
  Mà cũng khó diễn đạt thật,
  đọc tin này, mình cũng đang sướng đây.
  Sướng cách sao á,
  thì như Xuân Quỳnh nói đó:
  -Dữ dội và dịu êm…
  Phê lắm. Kệ mai.

  1. Mèo Hen

   Bọ đang nhuộm tóc, nhắn lại:
   – Đúng rồi đó. sướng rêm là phê như co tê tê mà teen bi chừ hay nói.
   Nếu phê mà đang lơ lửng trong chân không nữa thì chính xác là đang “sướng rêm”! 😀

  2. con nít

   Sướng kiểu con nít nghe mẹ hứa ngủ đi mai mẹ đi chợ mua bánh cho!
   Tội nghiệp mấy đứa già mà như con nít, sống dai mà không lớn nỗi!

  3. Như Hoa

   Rêm là rên đấy! Nhưng chưa rên được đâu, còn khuya mới đến khúc hoan ca này. Chưa đến rừng mơ đã muốn vồ con tưởng bở. Từ từ cho khói nó dừ.

 69. Cao Nguyên

  “Sướng, sáng nay sướng rêm. Không biết ngày mai thế nào, hôm nay sướng cái đã. He he.”
  Chúc mừng cái sướng “rêm” của Bọ và cũng là của những ai đang quan tâm tới việc này!

 70. chó cán xe

  Nhiều khi tự sướng cũng đở hơn là không có gì để sướng!
  Cố lên Bọ lập
  Chúc may mắn

Đã đóng bình luận.