BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 8

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Lời thưa: Xin “bóp vú” trở lại với những thông tin nóng hổi.

– Chiến thắng rồi chiến thắng rồi!

Tiếng reo hò vang dội nhưng không phải từ đoàn quân chính quy phá nhà tên Vươn mà từ nhân dân huyện Tiên Sa, nhân dân cả nước Đại Việt. Vào đầu giờ Thân ngày 16 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, quan Tổng đốc thành Nam đã đọc tờ lệnh ngưng chức Huyện Hiền. Tin loang ra khiến cả triệu người sung sướng như cất được cục đá đè nặng trên ngực hơn tháng nay. Một số người còn ra giữa trời vái lạy, bảo rằng khí thiêng Đại Việt ta còn mạnh lắm, bọn cường hào mới không dễ gì đàn áp được dân.

Kể từ khi nhà vua sai Tể Tướng Nguyên Dung chủ trì cuộc điều tra xem xét sự việc, nhiều người nín thở chờ đợi. Có quá nhiều lời đồn thổi về chuyện này. Một số người thạo tin nói rằng triều đình sẽ không bênh vực dân, vì như thế sợ tạo ra một tiền lệ không tốt cho việc cai trị: hễ cứ bất bình thì bọn dân đen sắm vũ khí đứng lên chống lại quân chính quy như tên Vươn. Một số khác đoán ngược lại, triều đình chắc chắn sẽ làm yên dân, vì lòng dân mạnh như nước chảy, có yên dân thì mọi bề mới yên. Mỗi người nói một kiểu, chẳng biết nghe vào ai. Buổi sáng cứ ra tới chợ là tụm nhau lại bàn tán cãi cọ về chuyện này, chẳng ai chịu mua bán gì cho tới trưa.

Mấy bữa nay lại có một số bài vè ca ngợi công đức của Huyện Hiền và nói xấu tên Vươn được loan truyền. Trong số những người sáng tác vè này, có những người đang là thư lại ở Bộ Hình và Bộ Án, vì thế người ta đoán già đoán non, chắc hẳn quan Tể Tướng Nguyên Dung có mật chỉ chi đây nên mới có chuyện này. Nhiều người uất ức chạy ra giữa đường gào to lên.

Vì thế cái kết cục vào giờ Thân làm cho mọi người thấy sướng hơn. Có người có óc hài hước bảo, chắc là quan Tể Tướng sai vài tên thư lại sáng tác vè theo kiểu ngược ngạo như vậy để khi kết quả công bố ra, người ta thấy thú vị hơn, hấp dẫn hơn kiểu như chơi trò chơi đoán bài. Chẳng biết sự thể thế nào nhưng dẫu sao bước đầu lòng dân cũng đã tạm yên. Chúng ta chờ tiếp xem sao.

    (còn tiếp)

Tác giả gửi QC

Advertisements

25 thoughts on “BA BỘ ĐỒNG TÌNH BÓP VÚ CON TÔI – 8

 1. Đô thị minh văn

  Tôi là một cựu chiến binh thời chống mỹ ,hồi mới giải phóng sài gòn , qua một số báo chí và truyền thông đại chúng nói lại lời nhận định của một học giả người mỹ : Muốn đánh Việt Nam phải đợi ( 30 –40 năm nữa ) khi đó lòng dân đối với đảng bị đổ vỡ do cán bộ đảng viên nắm quyền thoái hoá biến chất làm mất lòng tin của nhân dân ,thì lúc đó đánh việt nam mới được .
  -chẳng lẽ điều đó sắp trở thành hiện thưc hay sao ? Nếu sảy ra chiến tranh với trung quốc bây giờ thì lấy ai mà cầm súng đây . tôi có một đứa cháu nội nó nhập ngũ hồi đầu năm 2012 vừa rồi gọi điện về khoe với tôi là nó được đơn vị cho học lớp đối tượng phát triển đảng, thật buồn là tôi phải trả lời cháu tôi ông không đồng ý cháu vào đảng ,biết làm sao được khi chính tôi cũng là một đảng viên có 39 năm tuổi đảng mà thấy thất vọng về đảng quá rồi

 2. Pingback: Thành Ủy Hải Phòng: Nhận Khuyết Điểm Trước Đảng Trước Nhân Dân Về Vụ Tiên Lãng | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

 3. nguyễn đoàn tùng

  Gửi a.Lập: tôi dịnh gửi comment này trong trang bình luận về NBC nhưng không thấy chỗ gửi nên phải gửi ở trang này .
  Theo tôi chỉ cần định nghĩa một cách đơn giản – trí thức là người có học , còn học bằng cách nào thì không quan trọng , Có thể tự học , học ở các trường lớp nổi tiếng hoặc không nổi tiếng , học ở trong cuộc sống , trong xã hội ….Việc lao động trí óc là việc con người dùng tư duy của mình và kiến thức hiện có của mình để nhận thức , tiếp thụ và đánh giá các vấn đề mà mình quan tâm . Việc phản biện xã hội ( bao gồm quyền lực , chính trị , tôn giáo , đạo đức …) thuộc phạm trù hành động của con người ( trong đó có trí thức ) . Trong quá trình hành động này thể hiện rõ tư cách , đạo đức và trình độ của mỗi cá thể ( cá nhân mỗi con người hay của một nhóm mà nó đại diện ) . Cái đích cuối cùng của phản biện là tìm ra chân lý .
  Về việc anh NBC theo cách hiểu đơn giản của tôi thì anh ta là trí trức nhưng trong hành động ( cụ thể là định nghĩa về phản biện ) thì anh ta không logic. Không phải cứ giỏi toán là giỏi tất cả . Cứ nói thẳng về kiến thức xã hội của anh ta là quá non.Có thể anh ta sống theo triết lý trong một câu truyện của Mạnh Tử . Khi Mạnh Tử xắp chết , học trò kéo đến hỏi thầy còn gì dặn dò không? Mạnh Tử há mồm hỏi răng ta còn không ? Trò thưa : không . Lại hỏi : lưỡi ta còn không? Trò thưa : dạ , còn . Thày dặn : cứng thì nhanh mất , mền thì còn mãi . Mọi chuyện ở đời , đại loại đều thế cả .
  Tôi không muốn ném đá anh NBC vì sợ anh lại có triết lý là ” nhiều khi mọi người ghét mình vì không thể giống được mình” .
  Anh Lập , tôi quý anh và quý trang web của anh . Muốn làm bạn của anh . Được không ? Bằng cách nào đó xin anh một cái hẹn nhá. Gặp nhau tôi muốn anh phán giùm tôi xem tôi là doanh nhân hay là trí thức nhé . Tel : 0913210863 .

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 8-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. Pingback: Tin thứ Tư, 08-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 6. honda

  Huyện Hiền và các quan chức bị gì đi nữa, mà lúc này người nông dân chất phác Đoàn Văn Vương và các người anh em vẫn còn trong ngục, vợ con họ vẫn còn trong cảnh mảnh trời chiếu đất trong giá lạnh, thì các lệnh kia phỏng có ích gì!

 7. NGUYEN NAM

  Lạc quan sớm quá đấy .Hãy đợi xem số phận anh em nhà Vươn ra sao rồi hãy mừng các vị ạ .

 8. Le Hai

  Đại diện Hải Phòng đã nhận trách nhiệm.
  Bọn sai trái đi cướp, phá nhà dân không thể coi là mang danh chính quyền đi làm công vụ. Vì thế anh Vươn có thành tích chống cướp mới đúng. Xét quá trình, anh Vươn không thể gây nguy hiểm cho xã hội.
  Trong vụ này, dù Nhà nước làm như thế nào thì tôi cũng thấy vui vẻ.

 9. Bố Nấm

  Mấy bữa nay thấy người ta rất đồng thanh trong việc gọi căn nhà 2 tầng của anh em nhà anh Vương là “chòi canh đầm”, “lều canh đầm” hay “nhà trông đầm”. Đây có thể được xem như một động thái bóp vú, mà bóp cho nhỏ lại mới chết chứ!
  Nay Bố Nấm xin mạo muội định nghĩa lại, các bậc tiền bối xem có được không nhá: Trong mắt quan tiền nhiều như nước Biển Đông thì nó là CHÒI hoặc LỀU, trong mắt những người dân lương thiện nó là NGÔI NHÀ được dựng lên bằng mồ hôi, nước mắt và cả máu; còn trong mắt một “chuyên gia ở nhà thuê” như Bố Nấm tôi, nó là một TỔ ẤM đáng mơ ước, một ngôi BIỆT THỰ của tương lai!
  Thế đấy, thiệt khôi hài!

 10. Dai van Ta

  Bo Lap oi. Con may ten nua: Daica Ca giam doc cong an Hai phong. Thoai PCT Hai phong; Truong ban uyen giao huyen Tien lang; Chanh van phong UBND huyen… con thieu nhieu lam.
  Chac hiep 2 ho tu to cao nhau… hiep 3 khi ra toa an … cai nhau chac vui lam….hi hi.

 11. huonglan

  Chiến thắng! Nhưng gia đình A Vươn chắc chắn không sống được ở đó. vì bè lũ chúng đó vẫn còn ở đó.

 12. Bắc Hà

  HP họp báo, coi như qua một cảnh.
  Thấy cảnh vui chung, chết riêng của các quan làm mình nhớ câu ca dao:
  “Thuận buồm xuôi gió chén chú chén anh
  Lên thác xuống ghềnh cặc anh, dái chú”.
  Theo mình màn hai sẽ là cuộc trút tội cho nhau trong nội bộ quan chức TL, HP, mạnh thằng nào thằng ấy thoát thân.
  Riêng mình vẫn chưa mừng được tuy Hiền, Khanh bị cách, vì mình vẫn còn rất hồi hộp cho số phận Vươn, Quý.
  Màn ba sẽ là chiêu “đồng quy ư tận” hay “lưỡng bài câu thương” mà giang hồ vẫn dùng. Vươn, Quý khó thoát sự trả đũa của cái được coi là phạm thượng.

  1. Bắc Hà

   Bắc Hà xin đính chính lại là “lưỡng bại câu thương” chứ không phải là “lưỡng bài câu thương”; thành thật xin lỗi Bọ và bạn đọc./.

 13. Thích Tuyết Lê

  Trung ương chưa họp, mấy bác HP nhà ta đã họp kiểm điểm trước
  Nhưng nghe chừng còn thiếu nhiều quá
  khả năng thí tốt đã rõ ràng

  1. cử nhân kinh tế

   Theo tôi mấy bác HP họp và kết quả cuộc họp là theo lệnh của Trung ương

 14. vinh danh

  Bọ Lập ơi! Đây là thế “hy sinh” của Judo mà.Ai cũng đoán được. Tội nghiệp cho ông Vươn thôi. Kết quả cuối cùng là Ông Vươn không còn cơ hội thực hiện ước nguyện khai phá, kể cả cho thuê lại. Ông phải vào tù là cái chắc!.Đất giao trả lại cho địa phương. Giấu đi vài năm là giao lại cho người khác.Nghiệp chướng nặng nề!!!!

 15. Nguyễn Xuân Trung

  Để “quả bom Đoàn Văn Vươn” nổ ra đặc biệt nghiêm trọng tai Tiên lãng như hiện nay trách nhiệm chính thuộc về các cá nhân sau:
  – Xã Vinh Quang : Chủ tịch, xã đội phó, trưởng công an và các cá nhân tham gia phá nhà anh Quý – Nằm ngoài khu vực cưỡng chế.
  – Huyện Tiên Lãng: Bí thư Tiên Lãng, Chủ tịch Hiền, phó chủ tịch Khanh, chánh văn phòng Khánh, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường.
  – Trưởng công an Tiên Lãng -Mải và những người tham gia phá nhà anh Quý.
  – Thành phố Hải Phòng: Chủ tịch, phó chủ tịch Thoại
  – Công an thành phố Hải phòng: Giám đốc Ca, những người tham gia chỉ huy lực lượng công an.
  – Tập thể Ban thường vụ đảng ủy xã Vinh Quang: (Phải giải tán và tổ chức bầu lại vì đã trực tiếp cưỡng chế, phá nhà, cướp tài sản của công dân)
  – Tập thể thường vụ đảng bộ huyện Tiên Lãng: (Phải giải tán và tổ chức bầu lại vì khi vụ việc đã được các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các chuyên gia và các luật sư chỉ rõ sai phạm nhưng vẫn đối phó, bôi nhọ các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và quân đội – Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Dức Anh, các chuyên gia và Luật sư…vì đã chỉ đạo tên Chuân phát biểu tại Hội nghị lừa bịp cán bộ Đảng viên và Nhân dân Tiên Lãng và nhân dân cả nước. Đảng bộ, Chính quyền Hải Phòng cần làm rõ sai phạm của từng cá nhân liên quan)
  – Tập thể thường vụ đảng bộ thành phố Hải Phòng: TW Đảng và Chính phủ cần thi hành Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của các cá nhân ở Hải Phòng ( Bí thư, Chủ tịch thành phố, Phó Chủ tịch Thoại, Giám đốc CA Ca)
  – Đài phát thanh truyền hình và Báo Hải phòng: Kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu và phóng viên viết bài liên quan.
  – Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố : Kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.
  – Phó bí thư, Ông – Không! Phải gọi nó là THẰNG MỚI ĐÚNG – Thằng Thoại, Ông- Không! Phải gọi nó là THẰNG MỚI ĐÚNG – Thằng Ca, Thằng Hiền, Thằng Khanh, Thằng Mải, Thằng Chuân, Thằng Khánh, Thằng Hoan, Thằng Liêm. Ít nhất phải truy tố chúng nó với trách nhiệm hình sự tội danh: “phá hoại đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước”. Ít nhất có 07/11 “thằng”chúng nó đều đã CÓ BẰNG CAO CẤP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ mà vẫn cố tình đổ vạ cho dân, cố tình xuyên tạc nói xấu lãnh tụ cao cấp của Đảng, của Nhà nước – Chắc chắn chúng là tay sai của BỌN PHẢN ĐỘNG HẢI NGOẠI TÌM CÁCH CHUI SÂU LEO CAO vào chính quyền các cấp của Hải Phòng để chống phá Nhà nước ta. Đề nghị Bộ Công an điều tra làm rõ kẻ nào chỉ đạo truyền hình, Báo Hải Phòng đăng bài xuyên tạc, đối phó, bôi nhọ các đồng chí nguyên là Lãnh đạo đảng, quân đội, các chuyên gia và Luật sư. Tôi tin đây chắc chắn bọn chúng là BỌN PHẢN ĐỘNG TAY SAI CỦA CÁC THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG HẢI NGOẠI ÂM MƯU DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH CHỐNG PHÁ NHÀ NƯỚC TA.
  Ngoài ra cần truy tố trách nhiệm hình sự thêm ít nhất 2 tội nữa: Một là quản lý đất đai thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; Hai là phá nhà anh Quý – Tội cố tình phá hoại tài sản hợp pháp của công dân
  Cần phải chỉnh đốn Đảng ở Tiên Lãng và cả Ban thường vụ Hải phòng để góp phần lấy lại niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Tất cả các cá nhân trên đều là Đảng viên cả đấy, kiểm điểm đảng viên năm 2011 tất cả các đảng viên trên đều hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao cả đấy nhưng bây giờ thì lộ mặt rồi cần phải đưa ra khổi đảng để giúp đảng trong sạch hơn.
  Đề nghi Bác Lập thông tin rộng rãi để TƯ Đảng, Chính phủ và các Bộ vào cuộc khẩn trương để cứu nguy nước nhà! Cấp nguy rùi!!!!!!!!!!!!!

  1. Loan

   Bác lại nhầm lẫn rồi, ô Thành là bí thư đảng HP, đảng này k phải là Đảng CS, đảng CS k cho phép các đảng viên làm thế!

 16. fan Bọ Lập và Cu Vinh.

  Bác luật gia họ Trần ơi,chúng em đang ở xa cũng nghe thấy tiếng hò reo ở nhà và chắc các bác cũng nghe thấy bà con người Việt ở khắp nơi trên thế giới vui mừng,hát ca theo cầu truyền hình trực tiếp cuả Bọ Lập và anh Vinh.
  Cầu mong sao cho thắng lợi sẽ còn giòn giã hơn nữa.

 17. buoinamzoi

  tôi thấy dù làm thế nào thì cũng phải xử trắng án cho anh Đoàn Văn Vương và những người nhà của anh đang bị giam giữ, trả lại tài sản anh bị tịch thu và bồi thường danh dự, sức khỏe, tài sản cho gia đình anh Vươn bên cạnh việc xét xử thật nghiêm những người có trách nhiệm mà làm bậy như đám quan huyện Tiên Lãng vừa được chính quyền Hải Phòng tuyên bố ngưng chức. Thế mới thỏa lòng dân. Mọi thủ đoạn đối phó với lòng tinh của nhân dân thì rồi trước sau cũng phải lộ mặt. Tôi vẫn đang chờ đợi. Phập phồng chờ đợi cho số phận của anh Vươn và những người nhà ở phiên tòa mà họ đã bị khởi tố trong vụ chống người cưỡng chế hôm 05/01/2012.

 18. Cú đỉn

  Hoan hô và chúc mừng sự chiến thắng của Công lí, từ nơi xa chúng tôi luôn theo dõi diễn biến sự việc “Quả bom Tiên lãng”.Tôi tin một cách mãnh liệt rằng, mọi người đang sống xa tổ quốc sẽ đồng ý cho phép tôi thay mặt họ để chúc mừng sự kiện có một không hai này

 19. 54

  Dù chưa như mong muốn nhưng Thủ tướng trảm mấy con tốt thế cũng đỡ uất ức với bọ cường hào láo toét.

  Wa, thật là ấn tượng! QC có 751 khách thăm lúc này.
  BS: 571

  há há, em khoái so sánh 2 nhà với nhau.

  Bọ sắp gấp đôi nhà Ba Sàm rồi.

Đã đóng bình luận.