CHUYỆN CON CHÓ ƯỚT SŨNG LÔNG VÀ CĂN NGUYÊN ĐỐI ĐẦU Ở TIÊN LÃNG

NGUYỄN QUANG VINH

Những người trong ảnh là nhân chứng sống xác thực trả lời câu hỏi ai là kẻ chỉ huy phá nhà Đoàn Văn Vươn

Ngồi cùng mình trong căn lều của chị Thương, chị Hiền, ông Võ, một người hàng xóm trong thôn kể cho nghe chuyện cưỡng chế mà ông và nhiều người dân đứng xem từ đầu tới cuối.

Mình chú ý câu chuyện rất bé nhỏ này thôi nhưng chuyện nhỏ mà không nhỏ. Ông Võ kể, hôm đó, sau khi phá xong nhà, có mấy ông trong đội cưỡng chế phát hiện một con chó lớn và một con chó con đang hoảng loạn tìm đường chạy trốn. Chưa ai ra lệnh, có mấy ông trong lực lượng cưỡng chế hùng hục bao vây con chó lớn. Nhưng con chó đã vừa chạy vừa bơi trên đầm, rồi thoát. Chỉ tội nghiệp chú chó con, vụng dại, vừa chạy loăng quăng vừa gào sủa thảm thiết, cuối cùng thì cũng bị tóm, toàn thân ướt sũng,, rét run lập cập, bị tống ngay vào bao. Sau đó là gì thì mọi người tự hiểu.

Con chó nhà anh Vươn chắc chắn không nằm trong kế hoạch cưỡng chế. Nhưng nó lại tạo nên phút ngẫu hứng mang âm hưởng riềng mẻ và tạo nên một hình ảnh quá tồi tệ của người cán bộ trước mặt nhân dân.

Ông Võ ( ngoài cùng bên phải )say sưa kể chuyện con chó ướt sũng lông cho Trưởng thôn nghe

Thêm cái chuyện những người trong đội cưỡng chế và những người cán bộ ở xã người nhặt cái này, người ôm cái kia, thế hóa ra đây không còn là cưỡng chế mà quyết tâm tận diệt, và chắc chắn hành vi này là hành vi trả thù, hành vi diệt cho sướng, lồng vào đó là sự hả hê của chính quyền khi đã sử dụng một lực lượng để sát phạt một người dân lương thiện.

Phần 1: LỘ DIỆN KẺ CHỦ MƯU PHÁ NHÀ ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN

Phương tiện phá nhà đã được xác thực danh tính.

Ông Nguyễn Văn Võ, nguyên là y tá Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh về phục viên cho biết:

Như thường lệ, sáng ngày 6/01, ông và một số người khác đi làm ngoài bãi, định đi qua lối nhà anh Quý thì đã bị rào lại và “những người mới tiếp quản” không cho đi. Mọi người không đi qua được nên đứng ở bên bờ đầm ông Hiền (ngay cạnh đầm anh Quý) thì thấy “7 công an viên và xã đội dẫn đường, cho máy ủi tiến hành phá ngôi nhà 02 tầng của ông Vươn và ông Quý. Trực tiếp chỉ đạo là ông Phạm Đăng Hoan (Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang). Chúng tôi đi làm biển đứng ở đồng ông Vũ Văn Hiền, sát đồng ông Vươn, xem từ đầu đến khi kết thúc. Trước lúc phá nhà ông Vươn, Đài truyền thanh xã có thông báo: Cấm mọi người dân qua lại đồng ông Vươn, vì còn bom mìn chưa kích nổ”.

Ông Lê Văn Doãn – 55 tuổi, người cùng xóm Chùa Trên cho biết thêm, ông cũng là người có mặt cùng với ông Võ chứng kiến vụ phá nhà anh Quý. Các ông cũng cho biết thêm là vì mái tôn nhà ông Quý mới lợp nên còn mới, đoàn phá nhà đã bán lại mái tôn đó cho bà Phạm Thị Dung (vợ ông Phạm Văn Kiên – Xã đội phó xã Vinh Quang). Khi bà Hiền (vợ ông Quý) được tại ngoại về, bà Dung đã gặp bà Hiền và bảo nếu cần sử dụng thì bà Dung sẽ trả lại. Chúng tôi đã gọi điện ngay cho bà Hiền, bà Hiền đã xác nhận là đúng có thông tin này.

Ngày 10/01/2012, ông Võ và 6 người khác đã có đơn khiếu tố gửi UBND thành phố Hải Phòng và Thanh tra Chính phủ phản ánh về việc “đổ tội cho dân chúng tôi phá nhà ông Vươn”. Tuy nhiên, đơn mới được ông Nguyễn Văn Cộng, thương binh, xóm Chùa Dưới mang đến đưa cho các đồng chí Thường vụ Hội CCB xã. Từ đó đến nay chưa có thông tin phản hồi và cũng chưa gửi tiếp đi đâu.

Ông Nguyễn Văn Hòa – 46 tuổi, người có mặt trong ảnh chụp cùng chiếc xe cẩu khi đã phá xong và đang đi trên đê về phía xã Tiên Hưng, hôm nay cũng cho chúng tôi biết thêm. Chiếc xe cẩu đó là của ông Kết, người xã Tiên Hưng.

Và như vậy, từ đầu mối này, chúng tôi đã có được những thông tin đang dần hé lộ để thu thập, tìm hiểu thêm nhiều vấn đề quan trọng, nhằm giúp cho các cơ quan chức năng và đọc giả tìm ra câu trả lời chính xác “Ai lệnh phá nhà dân?”

Phần 2: NHÀ HAY CHÒI? HAY LỀU?

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

74 thoughts on “CHUYỆN CON CHÓ ƯỚT SŨNG LÔNG VÀ CĂN NGUYÊN ĐỐI ĐẦU Ở TIÊN LÃNG

 1. Lê mai Hương

  Nếu giặc ngoại xâm đến cướp nhà phá vườn thì toàn dân phải đồng lòng để gìn giữ từng tấc đất quý báu đó chứ sao lại để bị cưỡng chế và bị bắt.

 2. Pingback: Hãy lôi đầu chánh VC ra đối chất với các nhân chứng: Nước mất nhà tan, phải báo chứ! | Tin hôm nay

 3. Văn Tâm

  Năm 1978,tôi đi bộ đội tham gia chiến trường K,bảo vệ tổ quốc biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế,chuẩn bị vào chiến dich mùa khô 12/1978 chúng tối đã đánh nhiều trận đánh đầu đời rất hay tại xã Tân công Chí,Hồng Ngự,Đồng Tháp(bọn Polpot lúc này đã chiếm một phần huyện Hồng Ngự). Tiểu đội chúng tôi gồm 10 người(Tôi làm tiểu đội trưởng),đánh tan tác một đại đội địch(khoảng 60 tên),02 giờ sáng ngày 22/12/1978(chào mừng thành lập QĐND)chúng tối chia làm 4 tốp,trực diện 3người,Sườn Phải 2 người,sườn trái 02 người,bọc hậu 03 người,mỗi nhóm đều có cơ số đạn và hỏa lực rất mạnh…đúng giờ G(4g30 sáng)mũi trực diện phát hỏa(tôi chỉ huy),G+1( 1 phút),mạn sườn trái và phải đồng loạt phát hỏa,bọn địch nhốn nháo chỉ có một con đường là tháo chạy theo hướng thoát hậu,lúc này là giờ G+3 mũi bọc hậu khai hoa cùng với 3 mũi ào ào la lớn xung phong…đúng 05 giờ kém 5 phút(trời hững sáng) là chúng tôi làm chủ trận địa,địch bỏ lại hơn 10 xác,tiểu đội tôi bị thương 03 đ/c do vướng mìn,trong trận đầu đời này tôi được tuyên dương là phòng hàm trung sĩ,chức vụ trung đội phó…vậy đó,là lính chiến thuật đánh nhau như thế là thường tình,ai là lính cũng hiểu chuyện này,không hiểu tại sao là một đại tá Công an,lực lương hơn 100 người,gồm nhiều binh chủng,có cả chó nghiệp vụ “đánh”một trận không cân sức với 02 nông dân không bắt được ai khi “chiếm lĩnh”trận địa{phá nhà anh Vươn)mà còn bị thương 06 người,một “trận đánh”dở ẹc thề mà đai ca Đỗ Hữu Ca gọi là rất hay,rất đẹp,có thể viết thành sách,chắc ông này chưa biết bắn súng quá,tôi dám chắc là ổng chưa rành thế nào là đường ngắm đúng,thế nào là đường ngắm cơ bản quá,hi

 4. Đỗ Khuyến

  Cảm ơn tác giả đã cho biết thông tin này tới bạn đọc. Không biết công an Hải Phòng cố tình bao che hay cùng phe với bọn vô nhân tính này?

 5. Pingback: NƯỚC MẤT NHÀ TAN, PHẢI BÁO CHỨ! « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 6. Quang

  Con chó nhỏ tuy là của gia đình anh Vươn nhưng từ lâu đã quá bất bình do anh chây lười không chịu làm nghĩa vụ, không chịu chấp hành cuỡng chế nên nó tự nhảy vào bao của đoàn cán bộ cuỡng chế. Nó nghĩ thà làm miếng mồi nhậu cho đoàn cuỡng chế còn hơn sống trong nhà “Đoàn Văn Vươn và đồng bọn.” Nếu nó thật sự bị các cán bộ bắt bỏ bao thì nó “phải báo chứ!” để được chính quyền bảo vệ.

 7. Canh Phan

  Và tôi hoàn toàn nhất trí với nghi án “MỘT ĐIỀU ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG LÀ LỰC LƯỢNG CƯỠNG CHẾ RẤT ĐÔNG, KHU VỰC CƯỠNG CHẾ LÀ AO ĐẦM TRỐNG VẮNG, VẬY CÁC ANH TRỐN BẰNG CÁCH NÀO, TRỐN LỐI NÀO ? VÌ SAO HÀNG TRĂM CÔNG AN, BỘ ĐỘI KHONG NHÌN THẤY HỌ, KHÔNG TRUY ĐUỔI HỌ, KHÔNG BẮN CHẾT HỌ ?

  ĐỀ NGHỊ KIỂM TRA NGAY, XÁC MINH NGAY, GIÚP NHÂN DÂN LÀM RÕ ĐIỀU NÀY NGAY”

 8. binh

  Năm 1979 -1980, thời gian tập đoàn tập thể vào đỉnh cao. Buổi sáng anh chủ ruộng cho công xuống cấy lúa trên đám ruộng anh đã cày bừa sẵn. Một chị phụ nữ dẫn công ra bảo xuống nhổ hết lúa vừa mới cấy của anh chủ ruộng và cấy phần lúa của tập đoàn. Anh chủ ruộng bảo chị còn phá lúa tôi tôi chém chị đó. Chị phụ nữ thách thức anh chủ ruộng. Sẵn anh cầm cái phản chặt cỏ bờ trên tay anh phụp một cái. Cá đầu rớt ra. Sau nầy anh ta bị tử hình.

 9. Pingback: Nguyễn Quang Lập – Nước mất nhà tan, phải báo chứ! | gianhlaiquehuongvietnam

 10. Pingback: Nước mất nhà tan, phải báo chứ! « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 11. LE VY

  Khốn nạn, miếng ăn là miếng nhục !Cạn tàu giáo máng quá thể

  Đề nghị nhà nước khởi tố những kẻ nhân danh chính quyền , cố tình vi phạm pháp luật để làm gương cho những con sâu mọt khác .

 12. phuong tran

  Cháu là người Nam mà gần đây cũng học được vài chữ mới từ đám bạn người Bắc qua facebook:
  – Vãi Luyện
  – Vãi Tiên Lãng
  – Đồ..cưỡng chế

  Lẽ ra phải thả ngay bác Vươn chứ, vì có ai làm chứng thấy bác ‘chống người thi hành công vụ’ đâu, ngoài cái đám cưỡng chế đó – và họ đã làm sai thì có khả năng họ cũng làm chứng gian luôn, đâu có tin nổi? Tạm đình chỉ công tác là sao? Không có ai bị truy tố tội hình sự khi phá tài sản người khác à? Mà nói làm sao được khi cả tập thể lãnh đạo huyện đó là một cục vững chắc ‘chúng khẩu đồng từ, ông sư cũng chết’.

 13. Long Giang

  Chào Bọ Lập
  Tôi là khách thường xuyên đến nhà Bọ nhưng chưa từng chào chủ nhà- xin lỗi nhé. Tôi theo dõi vụ việc Tiên Lãng ngay từ ngày nổ súng. Máu cứ mỗi ngày một sôi lên.
  Hôm nay, đọc phát ngôn của tên Khánh, thấy máu sôi lên đầu , không chịu được nữa rồi. Bọ cho phép tôi còm một cái nha.
  Phát ngôn của tên Khánh làm tôi nhớ đến các tác phẩm mà tôi từng dạy như Sống chết mặc bây của Phạm Duy Tốn và Chí Phèo của Nam Cao.
  Thế mà hỡi ôi, cái bọn quan lại ngày nay( quan như là Hiền còn lại như là
  Khánh) sao nó xấu và ác hơn cái thời thực dân phong kiến thế!
  Tôi cứ mường tượng thấy hai đoạn phim.
  Đoạn một, anh Vươn trước khi cầm súng hoa cải lên đã nói đúng cái câu của Chí Phèo trước mặt bọn Hiền Liêm:“Tao muốn làm người lương thiện- Ai cho tao lương thiện?” rồi nổ súng.
  Đoạn hai, tên Khánh đang ngồi đánh tổ tôm như tên tri huyện trong Sống chết mặc bây. Khi có người vào báo vỡ đê, nhân dân đang nguy biến thì tên Khánh vẫn thản nhiên: Cứ chơi tiếp đi, tao chưa nhận được đơn báo của thằng dân nào! Tôi nghĩ thế không biết có đúng không hả Bọ.
  Chế độ ta là chế độ “của dân , do dân và vì dân” mà. Sao lại thế hả trời!
  Long Giang.

 14. nguyen long

  Qua theo dõi vụ việc Tiên Lãng, tôi rất cảm phục các anh Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Vinh, những nhà báo công tâm và không sợ vất vả hiểm nguy đã làm việc hết sức mình vì công bằng xã hội và những người dân lương thiện. Mặc dù trong hoàn cảnh hiện nay, cái điều tưởng như đơn giản ấy nó lại như phù phiếm của xã hội.

 15. Thuận Thiên

  Gọi những kẻ đã tham gia vụ vơ vét ở nhà anh Vươn là ” quân thổ phỉ” thì đúng hơn. Qua vụ này bàn dân thiên hạ có được một cái nhìn thật tuyệt vời để “chiêm ngưỡng” cái “bản chất tốt đẹp gấp vạn lần Chủ Nghĩa Tư Bản” của nhà nước Việt Nam xhcn . Một vụ mà cả chủ và tớ đều là nạn nhân , chủ: là nạn nhân của chế độ ;còn tớ, con chó con là nạn nhân của đám thổ phỉ . Có lẽ khi tiếng súng Tiên Lãng mới nổ ít ai có thể nghĩ chỉ đến hôm nay – nghĩa là mới 1 tháng 2 ngày – lại được chứng kiến nhiều chuyện đau lòng và kinh khủng đến như vậy. Mong mọi người hãy bằng mọi cách chuyển những thông tin này đến cho càng nhiều người được biết càng tốt .

 16. thanh thanh

  Hình ảnh bắt con chó và vơ vét của những người thực hiện cưỡng chế không khác nào hình ảnh “giặc pha’ – cướp đêm, cướp ngày!

 17. boss260

  Sao hôm qua tôi chuyển cho bọ cái link xem lại Vụ Án Đồng Noc Nạn, bọ lại xoá đi, bọ để cho mọi người so sánh chứ ?

 18. Pingback: NƯỚC MẤT NHÀ TAN, PHẢI BÁO CHỨ ! (Nguyễn Quang Lập) « Ngoclinhvugia's Blog

 19. henry cuong

  Ai cũng biết hết mà chẳng ai dám nói. Ai cũng biết vì sao ta có ngày hôm nay mà chả ai dám thay đổi.

 20. doanquang

  Chỉ một nhúm khách Nga đi chơi bị bỏ rơi mà thủ tướng Putin lập tức ra tay, đặt yêu cầu và chỉ thị từng bộ phận chức năng phải làm ngay để bảo vệ. Còn dân ta? Đây là những con người có số phận hẳn hoi hay là loài gì mà chẳng thấy nhà cầm quyền lên tiếng? Nào phải ngày một ngày hai đâu! Họ đang bận làm gì nhỉ? Sao họ không làm chức trách của mình mà cứ để người dân muốn nghỉ sao về họ cũng được là thế nào nhỉ?
  Trời ơi! Có con chó mà cũng ăn cướp để mang về riềng mẻ! Tội nghiệp con chó con!

 21. Ha

  Em đề nghị một sáng kiến: Nhờ bà con nghệ an ra Tiên Lãng phổ biến công nghệ chống cẩu tặc hiiii

 22. Phạm Đức Phòng

  Thời bình đã lâu, vành móng ngựa tối cao sẽ không dung tha cho hai loại Giặc Đói và Giặc ngoại xâm. Hi vọng Tiên Lãng sớm bình an.
  Xin cảm ơn các cơ quan ngôn luận của Đảng đã thông tin nhanh.

 23. Trung

  Sao không ai hỏi. Nếu được làm lại thì Chính quyền huyện Tiên Lãnh vẫn tiến hành cưỡng chế chứ? Để xem các đại diện chính quyền Tiên Lãng trả lời có hay không nhỉ?

 24. anhlada2002

  Báo Công An Nhân Dân có đăng bài “Đoàn Văn Vươn với hàng loạt sai phạm trong quá trình sử dụng đất” với nội dung phủ nhận công lao của ông Đoàn Văn Vươn, vu cho ông tội phá rừng phòng hộ, không thực hiện các nghĩa vụ tài chính, cho người khác thuệ đất được giao, nhà nước đầu tư nhiều chứ ông Vươn bỏ ra bao nhiêu.

  Link: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand

 25. lkk

  “…quyết tâm tận diệt”, và “…hành vi này là hành vi trả thù”, “diệt cho sướng”, “sự hả hê của chính quyền khi đã sử dụng một lực lượng để sát phạt một người dân lương thiện”.

  Đọc đến đoạn này của anh Vinh nhớ lại, thấy hình như vừa qua, hay vừa mới đây thôi, cũng có những cái kiểu hành xử có vẻ “quen quen” như thế ở Hà nội (và tất nhiên chắc chắn có ở nhiều nơi khác nữa).
  Chính quyền TL sử dụng quân đội cưỡng chế phá hoại, cướp bóc tài sản của dân là Bất Trung

 26. honda

  Khi biết Vinh là em bọ Lập thì vừa mừng vừa ngạc nhiên vừa bái phục. Người cha mẹ nào có hai người con như thế này qủa là phước đức: cả hai đều có tâm vừa có tầm.

 27. honda

  Nếu có một bọn cướp phá nhà anh Vươn để trả thù và cướp của thì việc xác định ai phá nhà anh Vươn chắc CA chỉ làm trong vài giờ là xác định được ngay thủ phạm, vì nghiệp vụ CA ta về phá án loại này hơi bị siêu!

  Khổ nỗi, khó cho CA quá vì vụ này lại có mình dính tới hội Hiền – Liêm đó!

 28. huy đăng

  Tôi không thể đọc được nửa bài này vì uất nghẹn và buồn nôn quá, nếu sự việc này xẩy ra trước năm 1945 thì những tác phẩm Chị Dậu… thua xa về tính thời sự.

 29. mensevich

  Cũng may là chúng nó ở VN, ở Mỹ mà đụng tới con chó kiểu đó thì cả đám phải gỡ hàng trăm cuốn lịch ! Tổng thống Mỹ còn phải hầu toà mà lị !

 30. thang mo

  Có mỗi việc ” ai phá nhà ‘ chòi ‘ của công dân Vươn ” mà mãi chả tìm ra . Chả cần điều tra gì xất , cứ mần cái thông báo :
  Đề nghị ” đồng chí ” nào phá nhà của anh Vươn thì ra trình báo cơ quan chức năng để nhận sự khoan hồng của nhà nước . Cần đếch gì điều tra cho nó tốn công tốn của , thằng núp trong đống rơm tức khắc chui ra thôi mừ .

 31. Mèo Hen

  Tất cả đều đáng tin vì có đủ nhân chứng vật chứng và điều tra tại hiện trường.
  Chỉ có chuyện con chó là tôi không tin. Bởi vì, động vật không bao giờ ăn thịt đồng loại, đặc biệt là loài chó. Điều mà ai cũng biết.

  1. Ngo Thu Le

   Phục bác MH liên tưởng sâu sắc quá. Hình như chó có 2 loài, chó và má. Chó không ăn thịt chó nhưng nó vẫn ăn thịt con má và ngược lại.

 32. huuquan

  Các pác ơi! Hay là có thể lực lượng cưỡng chế bắn lung tung nhầm vào nhau không nhỉ? Vì cả trăm người tấn công vào từ mọi hướng cơ mà. Anh em nhà ông Vươn nếu muốn trốn ra khỏi cả trăm người này thì chỉ có cách đào hầm. Mà hầm thì không có ở hiện trường thì chỉ còn cách biến hình. Nếu không biến hình được thì có khi họ không ở đó, chỉ “được ở” khi cơ quan chức năng thôn tin mà thôi.
  em cho rằng vụ này có thể lắm.

 33. thiện phúc

  Đến giám đốc sở còn nói chuyện lung tung..thằng nhóc lớp 10 em mình đọc mấy hôm nay mà nó còn hỉu đâu là trắng đâu là đen..

 34. Đào Sỹ Sành

  Đề nghị Bọ Lập tìm cách cho đăng bài này của Cu Vinh trên một hay một số tờ báo <> nào đó để toàn dân được đọc, nhất là những người có trách nhiệm ở Chính phủ,Bộ Công An….Hoan hô Cu Vinh!Cám ơn Cu Vinh!

 35. thong

  Tôi hoàn toàn nhất trí với bạn Hà và hoàn toàn tin tưởng rằng đây là một vụ dàn dựng về 6 người công an và lính bị thương để đổ tội nặng cho gia đình anh Vươn. Từ đó đến nay đã hơn một tháng tôi chưa thấy ai thông tin và đưa bức ảnh chụp nào về những người bị thương. cũng không thây ai trong số những người bị thương lên tiếng. Các luật sư và cả cu Vinh và những người có lương tâm hãy chú ý điều tra việc này.

 36. sylong

  Tui bị huyết áp cao ( cấp cứu mấy lần rồi ), hễ cứ đọc vụ Tiễn Lãng là phải thủ thuốc, mặc dù đã uống định kỳ rồi!

 37. Tuan

  Qua vụ Tiên Lãng này mới thấy hết được bộ mặt mị dân giả dối, trơ trẻn, tham lam bần tiện đến tận cùng của chính quyền đội lốt “nhân dân, vì dân” Ngay con chó mà cũng không tha, thì quả là không khác gì bọn cướp ngày trong tiểu thuyết “Bước đường cùng” của Nguyễn Công Hoan! Nước VN ta sẽ đi lên tầm cao thế giới với đám chính quyền “ăn cướp” này ư? Có mà nằm mơ! Thiệt đáng xấu hổ!

 38. Hùng

  Mọi việc đã rõ như ban ngày, mà cơ quan điều tra ở HP không khởi tố vụ án! Họ còn nói loanh quanh trốn tội, càng nói dân càng rõ chính họ là người ra lệnh phá huỷ nhà vì 2 lý do: trả thù và tiêu huỷ tang chứng việc dùng vũ khí bắn vào nhà dân ( đề nghị tham khảo ý kiến của luật sư Trần Vũ Hải tại báo Thanh niên online) đề nghị các anh tư vấn cho người bị nạn khởi kiện lên Viện kiểm sát nhân dân tối cao! Chứ cứ chờ các cơ quan chức năng ở HP sẽ bị chìm xuồng luôn! Họ sẽ phải làm khi có roi quất vào đít!

 39. Nguyễn Văn Bôn

  Chỉ thương cho con chó con chưa biết phản ứng tự vệ để đến nỗi con gần giống người nó bắt vào bao.Cầu cho mày nếu đã bị hóa kiếp rồi thì hãy trả cho bọn cướp đó những quả tương xứng.Tao tin chắc là như vậy!

 40. Dung Tran

  Tiếng nói và hình ảnh sống động của CU VINH đang có sức lan tỏa hơn những cuộc vận động rầm rộ ….Người dân bình thường cung cảnh ngộ với gia đình anh KS ND Đoàn văn Vươn tại …Vinh Quang – Tiên Lãng – Hải Phòng …Người trí thức , học giả , nhà văn nhà thơ, thậm chí các nhà báo lề phải cũng nhâm nhi, luận bàn khắp nơi trong và ngoài nước …Song hành cung *Quechoa in fo …*Trương Duy Nhất – *anh Ba Sàm -*Nguyễn xuân Diện – *Bauxite vn …làm người dân có cái nhìn nhiều chiều trung thực khách quan hơn báo ” lề ba phải ” Tôi yêu Blog cá nhân …nhờ nó mà tôi biết nhiều thông tin …nhạy cảm …

 41. Cá Gỗ

  Xưa kia bọn giặc đi càn, ngoài bắn phá, cướp bóc của cải của dân…chúng còn hãm hiếp nữa kia. Bây giờ đâu đã đến nỗi như thế mà các bọ cứ làm ầm lên, ảnh hưởng chết!

 42. HoanKiem

  Cái chuyện phá nhà, hôi của, hại người rõ như ban ngày, đến thằng ngu nào chả biết. Chỉ ức một nỗi là viện kiểm sát khởi tố vụ án “chống người thi hành công vụ”, trong khi chưa xác minh đó có phải công vụ hay không, thì nhanh. Mà những vụ án “lợi dụng chức quyền gây hậu quả nghiêm trọng”, “phá hoại, trộm cắp tài sản công dân” thì chả thấy bố con thằng nào khởi tố, chả thấy những bị can có liên quan bị đình chỉ công tác, tạm giam chờ điều tra xác minh. Mặc dù có thấy thông báo là các cơ quan chức năng vào cuộc, nhưng cứ chờ đấy xem, còn khướt. Thành thử lại để mấy ông biên kịch, nhà văn, nhà thơ đi điều tra, tìm công lý. Bực mình, buồn tình buông câu điệt khụ!

 43. HỒ THƠM

  Đọc Tắt đèn ( Ngô Tất Tố ) khi đến đoạn chị Dậu tay dắt con , tay đội ổ chó đi bán cho Nghị Quế , ai có lương tri không khỏi rơi nước mắt , nhưng chị Dậu còn khá hơn anh Vươn Tiên Lãng , chị còn được chút tiền để trả nợ còn anh Vươn bị chúng cướp chó trắng trợn một cách hợp pháp ! .

  Cảm ơn Cu Vinh đã kể một chuyện tưởng nhỏ mà không nhỏ trong kế hoạch ” cưỡng chế” của chính quyền Tiên Lãng Hải Phòng .

  Những câu chuyện vừa bi vừa hài ở Tiên Lãng tưởng đã chôn chặt cùng mồ ma thực dân đế quốc gần trăm năm , nay sao lại hiện hình … sống động ở Tiên Lãng vậy nhỉ???

  Ngày xưa cụ Ngô Tất Tố đã nổi danh với ” TẮT ĐÈN” , ngày nay các nhà văn ta cũng nên hăng hái xông vào viết TẮT ĐIỆN để lại cho hậu thế xem chơi chứ hè !

 44. GÀ QUÊ

  Gọi “công an viên” là “cán bộ” khi chưa bắt chó có lẽ chưa chính xác lắm.

 45. tran can

  Các bác không thông cảm cho người ta, vì sợ con chó nhỏ nó sợ quá hóa dại gây hại cho nhân dân, nên LLCC phải dọn dẹp luôn để trừ mối nguy hiểm về sau này, rủi nó gây ra bệnh dịch lan truyền thì mất công chính quyền phải lo.

 46. còi

  Đúng là trong cuộc “cưỡng chế” này nhiều người đã không kiềm chế được dục vọng xấu trong con người mình để đến mức gây nên những hành động đập phá thậm chí mang màu sắc của sự cướp bóc.
  Tại thời điểm đó, hội chứng a dua bầy đàn đã lấn át mất tính người mà Đảng và nhà nước giáo dục cán bộ, nhân dân bao nhiêu năm qua.
  Hay là họ đã không còn là nhân dân , không còn là cán bộ nữa nên họ mới không còn biết đến điều mà Đảng và Bác đã dạy dỗ ???

 47. Son

  Cắc bụp, cắc bụp xòa
  Ba thằng giặc Pháp bắt gà, bắt heo.
  Ngày nay cưỡng chế chó, mèo không tha.

 48. Nguyên Chương

  Đây là lúc để các bác ở TW chứng minh việc đã công bố: Làm trong sạch tổ chức Đảng: Lôi cổ hết bọn cường hào ác bá ra trừng trị đích đáng.

  Đuổi cổ hết bọn chỉ biết nhận lương từ tiền đóng thuế của dân mà có một việc đơn giản là xác định kẻ đốt nhà ông Vươn cũng ú a ú ớ, chỉ được cái là hay bắt nạt người khác
  Mong rằng Thủ tướng là người nói đi đôi với làm!

 49. Hồng Hải

  Úi giời ơi! ” Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan” bà con quên rồi à. Nhục, nhục, nhục quá .

  1. Văn Bình.

   Bạn Hồng Hải cứ kêu “Nhục,nhục..” còn bọn cướp thì lại kêu : ” cuộc diễn tập phối hợp tác chiến là rất đẹp..” Đẹp, đẹp , QUÁ ĐẸP !

 50. Nhatrang

  Thật là: :
  “Đầy nhà vang tiếng ruồi xanh,
  Rụng rời khung dệt tan tành gói may.
  Đồ tế nhuyễn của riêng tây
  Sạch sành sanh vét cho đầy túi tham.”

  Đến con chó con rét run bởi nước, gió lạnh và sợ hãi vì lạc mẹ, không thuộc diện “cưỡng chế” mà họ cũng không tha. Không thể tưởng tượng được.
  Hàng tháng họ vẫn ra rả học tập gương này gương kia, kiểm điểm, tự phê đủ cả mà hành vi của họ thật xấu hổ.

 51. Dai van Ta

  Tôi đề nghị ông Bộ trưởng bộ Công an biên chế Cu Vinh vào ngành, phong vượt cấp lên Đại tá, chức vụ: Giám đốc công an Hải phòng vì đã có nhiều thành tích phục vụ nhân dân trong thời gian qua. Cám ơn ông Bộ trưởng bộ Công an.

   1. Hoa Binh

    Nhầm rồi, Mèo Hen ạ.
    Chỉ vào CA ngày hôm ttrước, thì hôm sau được sự giáo dục của Đảng và CA, Cu Vinh sẽ biết nói “bốn lăng nhăng” ngay!

 52. HUY

  Báo cáo Bọ Lập, báo cáo các bác, Xếp em trước là công an, và đã học qua trường Đảng, sáng nay em nói với xếp câu chuyện con chó ướt sũng, xếp em quát em, xếp nói: Láo, tớhọc đại học công an, lại học trường đảng, tớ không thấy có bài nào dạy học viên càn chó của dân về thịt.
  Em khì khì cười và thủng thẳng: Thế thì có lẽ Hải phòng họ vận dụng sáng tạo …
  http://www.phuongthaotd.com

 53. Thưa các bác, tôi đã xem đoạn phim trên báo an ninh thủ đô, tôi thấy không hề có sự chống trả nào của anh em anh Vươn. Không thấy anh quý và anh vươn dùng súng hoa cải hoặc mìn tự tạo để chống người thi hành công vụ. Trong đoạn phim không thấy xuất hiện mặt mũi anh vương và em anh vươn. MỘT ĐIỀU ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG LÀ LỰC LƯỢNG CƯỠNG CHẾ RẤT ĐÔNG, KHU VỰC CƯỠNG CHẾ LÀ AO ĐẦM TRỐNG VẮNG, VẬY CÁC ANH TRỐN BẰNG CÁCH NÀO, TRỐN LỐI NÀO ? VÌ SAO HÀNG TRĂM CÔNG AN, BỘ ĐỘI KHONG NHÌN THẤY HỌ, KHÔNG TRUY ĐUỔI HỌ, KHÔNG BẮN CHẾT HỌ ?

  TÔI KHẲNG ĐỊNH RẰNG, ĐÂY LÀ SỰ VU KHỐNG CỦA CHÍNH QUYỀN HUYỆN TIÊN LẴNG, ĐỀ NGHỊ KIỂM TRA NGAY, XÁC MINH NGAY, CU VINH GIÚP NHÂN DÂN LÀM RÕ ĐIỀU NÀY NGAY

 54. cu.em

  SỢ và NỢ: Tội nghiệp cuvinh và những người yêu chuộng công lý quá cứ phải đi tìm bằng chứng :;ai phá nhà..nhà hay chòi và những người có trách nhiệm ở( Quên)tiên lãng cứ “không biết,chưa nghe báo cáo…” thời đại của blog,ipad,iphone..rồi mà các bác ấy cứ tưởng như là thời “tắt đèn” haha
  bà con cứ xuống TL ở qua đêm không đăng ký tạm trú và bắt “con chó ướt sũng lông” của “bố liêm” đi thì ngày mai các bác sẽ biết mình ở đâu chứ đừng nói cái nhà 2 tầng to đùng thế mà ai phá không biết chỉ có điều……nếu không nói ra chắc ai cũng hiểu.thôi trách “cán bộ” thì ít mà trách ta thì nhiều chắc chúng ta “nợ” cơm .áo gạo tiền…nhiều quá nên chúng ta “sợ” nhân ,nghìa ,trí, tín nên các quan mới có cơ hội cưỡng chế,ức chế dân.thôi đã đến lúc nói lên câu giã từ SỢ hãy VIẾT(NÓI) RA ,LẮNG NGHE SUY NGHĨ HÀNH ĐỘNG ĐỪNG SỢ thì sẽ không còn đầm(ý lộn) đất sống cho những người như hiền+liêm++++++
  P/s chúc các bạn vui vẻ vụ TL này dù kết quả thế nào đi nữa thì…ngày mai trái đất vẫn quay mặt trời vẫn mọc hahahha

 55. Kimthanh

  Đoc bài “chuyện con chó ướt…”, tôi nhớ tới cảnh ngày xưa(tất nhiên là qua sách vở trong nhà trường XHCN) bọn lính tay sai Đế quốc đi càn bắt gà của dân cắp nách,lấy đồ dùng của dân,lùa bắt phụ nữ,trẻ em…Còn bây giờ ở Tiên lãng,không biết trong đám đuổi bắt chó cho vào bao tải ấy,có ai không phải “Quần chúng ” không ?

 56. Tan tran

  Cach mang thang tam nam 1945 thanh cong ,chu tich ho chi Minh keu goi toan dan Chung suc de diet giac .giac doi.giac dot va giac ngoai xam.nay giac doi va giac ngoai xam khong con nua.nhung giac giot thi van con do .

 57. Bọ Quang

  Lại thêm một bằng chứng xác thực cho việc kết luận tới đây của các cơ quan chức năng về vụ việc . Cảm ơn Cu Vinh ! Chúc mạnh khỏe và bảo trọng cho toàn gia đình -Đề phòng chó cùng giứt dậu ,canh giác đảm bảo an toàn cho mọi thành viên gia đình .
  .

 58. Trần Mạnh Cương

  Tốt quá rồi, mong sao các bác ấy đủ can đảm để đứng ra đối chất nếu cần

Đã đóng bình luận.