Kỳ 2: NHÀ? TRẠI? HAY LỀU?

NGUYỄN QUANG VINH

Hỏi cho ra vẻ thế thôi, chỉ có thằng ngu mới không công nhận đó là nhà.

Nhưng về pháp lý thì không thể sử dụng lời bình phẩm, mà là chứng cứ.

Ở đây, chúng tôi khẳng định: ĐÓ LÀ NHÀ XÂY DỰNG KIÊN CỐ.

Ngôi nhà này được xây dựng từ năm 1997. Gần 2 vạn gạch sáu lỗ. Gần 10 tấn xi măng. Móng trụ bằng bê tông cốt thép. Có nhà thầu nhận xây dựng hẳn hoi.

Từ khi đặt móng xây dựng cho tới hôm nay, chính quyền địa phương không có ý kiến gì. Chứng cứ của việc không có ý kiến gì là không có bất cứ một văn bản xử phạt hành chính, hay nhắc nhở về cái gọi là nhà xây dựng trái phép.

Điều này thì biểu dương UBND xã Vinh Quang làm đúng. Vì: Khu diện tích hồ đầm hơn 40 hecta của anh Đoàn Văn Vươn được đầu tư nhiều tỉ đồng, có giá trị tài sản nuôi trồng hàng tỉ đồng, là cơ nghiệp của toàn bộ mấy anh em trong gia đình. Dù khu đất chưa có sổ đỏ, nhưng người chủ trang trại xây nhà để đưa cả gia đình ra sinh sống, lao động và quản lý trang trại đầm hồ là chuyện hiển nhiên. Nhà khó khăn người ta có thể làm cái lều trại để canh giữ. Mấy anh em Đoàn Văn Vươn không phải là người tại xã Vinh Quang, vì thế, họ xây nhà kiên cố để làm ăn lâu dài trên mảnh đất được giao để sản xuất là chuyện mặc nhiên, không cần phải xin phép ai. Và không được phép nói là xây dựng trái phép. Nói thế là nói láo, là nói liều, là nói cho lấy được, và nói hỗn với dân. Ví dụ trong thời gian Đoàn Văn Vươn được giao diện tích hồ đầm này, để có nơi ở ổn định cho việc quản lý sản xuất, nếu có tiền, anh Vươn có thể làm kiên cố hơn vẫn được phép, chẳng sao cả.

Đó là nhà. Bản tin đầu tiên của truyền hình An ninh cũng khẳng định là nhà.

Hàng loạt phát ngôn của xã, huyện, tỉnh trong giai đoạn đầu của sự vụ đều NHÀ.

Cho tới khi các chuyên gia luật, dư luận, báo chí khẳng định, ngôi nhà hai tầng bị lực lượng cưỡng chế phá nằm ngoài khu vực cưỡng chế, ai ra lệnh phá thì phạm tội hủy hoại tài sản..v..v. Thế là các quan chức hoảng loạn, miệng ông này nối miệng ông kia, rú lên: lều, lều lều, trại trại trại, chữ NHÀ mất hút trên miệng mồm quan chức nhưng đóng đinh trong nhân chứng là hàng ngàn người dân ở Vinh Quang.

Nếu cuối cùng, các cơ quan chức năng kết luận, đây không phải là Nhà mà chỉ là lều, là lán trại, thì Cu Vinh xin phép được đi làm Osin nhà các bác. Nói như thế để hiểu, chân lý của sự thật là không thay đổi được. Còn nếu nó được thay đổi thì đó là con đường phản bội lại nhân dân mà thôi.

Từ chiều hôm qua 5/2 đến sáng nay 6/2, người thanh niên tên là KẾT ở xã Vinh Quang, chủ của chiếc máy xúc đang được cơ quan điều tra công an Hải Phòng gọi lên điều tra về việc xuất hiện cái máy xúc phá nhà anh Vươn. Ai thuê anh? Huyện thuê? Huyện trực tiếp là ai? Ông Khanh phó chủ tịch. Thế cũng là rõ. Vẫn là huyện thuê phương tiện phá nhà anh Vươn. Nhưng bi hài ở chỗ, nghe thăm thẳm đâu đó câu chửi của anh Khanh phó chủ tịch, địt mẹ, tao liên quan gì, người phải chịu trách nhiệm là Chủ tịch huyện chứ.

Khuyên: Các bác đang giai đoạn đổ vấy tội cho nhau, nhưng nên tìm chứng cứ để bảo vệ mình, đặc biệt là anh Khanh phó chủ tịch càng phải tìm nhanh chứng cứ, đưa cho báo chí để chứng minh mình vô can anh nhé, anh nhé, anh nhé, còn nếu không, anh sẽ chết thẳng cẳng vì vụ này, anh sẽ bị khởi tố vì tội cố ý hủy hoại tài sản công dân anh ạ, anh ạ, anh ạ…

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đồng thời làm việc với chị Thương, chị Vươn cùng với luật sư của họ để xử lý chứng cứ về đơn tố cáo của gia đình về tội hủy hoại tài sản của đoàn cưỡng chế, của chính quyền huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang. Trách các chị lắm nhé, di động chẳng lo xạc pin, làm tối qua đến 2 giờ sáng mới gọi được cho các chị, cứ tưởng các chị bị bắt rồi. Vì trước đó, chị Hiền gọi cho mình, bác Vinh ơi, có một người thân của em đang có số của bác, nếu bọn em bị bắt, họ sẽ gọi cho bác ngay. Chiều qua mất hút liên lạc, tưởng thế là các chị bị bắt. 2 giờ sáng mới liên lạc được, chị Hiền cười to, xin lỗi bác, em quên xạc pin.

Chắc chắn sẽ khởi tố hình sự tội cố ý hủy hoại tài sản công dân.

Bài viết này nhằm chỉ ra tên của hai người hội đủ những tiêu chuẩn khởi tố: Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm.

P/S: Trong việc phá nhà anh Đoàn Văn Vươn, cần phải minh bạch mà nói rằng, không có lực lượng công an tham gia phá nhà mà chính là lực lượng cưỡng chế, vì ngôi nhà bị phá vào sáng hôm sau. Chúng ta cần có thông tin đúng, cần chỉ người chỉ việc đúng, không võ đoán là bất lợi cho thông tin chính thống. Tính minh bạch trong thông tin cũng là một sức mạnh để tìm đúng cái ác để tranh đấu và tiêu diệt.

15 giờ chiều nay ( 7/2) đích thân Bí thư Thành ủy Hải Phòng tổ chức họp báo.

Trong biên bản bàn giao, phía huyện ai đó gạch tên Lê Văn Hiền Chủ tịch để cho anh Khanh phó chịu trách nhiệm. Một biên bản nhà nước, bàn giao tài sản lớn, mà người ta gạch xóa kiểu này đúng là…

Chú ý: Tóm lại, tên hai anh em Hiền- Liên mất hút trong biên bản

(Còn nữa)

Kỳ 3: AI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ TÀI SẢN CỦA GIA ĐÌNH ANH VƯƠN?

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

34 thoughts on “Kỳ 2: NHÀ? TRẠI? HAY LỀU?

 1. Nguyễn Hà

  Cảm ơn nhà báo Quang Vinh rất nhiều! Nhờ những bài báo của anh và những người có tâm như các anh mà chân lý được bảo vệ!

 2. Minh quang

  Tôi lại vừa đọc trên cổng thông tin điện tử của Huyện Tiên Lãng thấy một số bài toàn nói sai về việc làm của ông Vươn, nào là: đất đầm của ông V đã hết thời hạn sử dụng và ông V còn mắc một số lỗi vi phạm khác như: đã có sự chuẩn bị kỹ về vũ khí để chống, nào là: chuẩn bị dáo súng gậy gộc…Không biết thực hư thế nào, Xin Bác Vinh nói cho rõ hơn vấn đè này?

 3. n m v

  “chỉ có thằng ngu mới không công nhận đó là nhà”.
  Đại tá Ca, GĐCA HP gọi đó là chòi… không phải là nhà (xem clip trên VTC News).
  Cu Vinh có sợ CA không đấy?

 4. Dung Tran

  Báo chí lề phải chẳng thấy có bài nào viết và phân tích, đễ đáng được đọc như bài viết của CU VINH có lý có tình, có logich , không viết kiểu ( bồi bút ) đâm mấy thằng gian bút chẳng tà ….Đọc lướt qua Báo CAND thì hơi bị phiến diện ,nghe xuôi xái lỗ tai ,nhưng nhìn thấy cảnh nhà ông Vươn thì thấy gai con mắt …

 5. nguyen

  Bo Vinh rat gioi thu thap chung cu! Trong noi bo ubnd huyen Tien lang dang co nhieu nguoi rat vui khi su viec nay xay ra nen da am tham cung cap chung cu cho bo Vinh. Cac ban hay doi ma xem xung dot den nay van chua den dinh diem dau! Se con co canh cac can bo Hp do toi cho nhau va dau da lan nhau de tranh gianh quyen luc nua! Hay doi ma xem! Ong khanh chac chan se to cao ong Hien, ong thoai va dai ca Ca! Cac ban don doc ba bo dong long bop vu con toi phan 9 nhe!

 6. cu phap banh tet

  bon quan tham luc nao cung đùn day va an nói lôn xon nham che mat quần chung nhan dan.hehe.chung no tieu roi, suong qua.

 7. Nguyễn Diệu Hà

  Đọc hai kỳ báo của anh Vinh, xin cảm ơn anh thật nhiều,” BAO CÔNG” ở chốn công đường giải quyết vụ án đúng người, đúng tội. Xin cảm ơn anh và cầu chúc anh và gia đình luôn sức khỏe, bình an và mãi mãi là niềm tự hào của gia đình, con cháu, người thân và của người dân Việt./.

 8. ho so tien lang 2011

  cu vinh co trien vong ke nghiep bo lap, doc bai cua cu cung suong nhu bai cua bo lap, dung la cap bai trung ,giong CU HO VA CU GIAP ngay xua phoi hop danh tran DIEN BIEN PHU, truong khi danh tran nay CU GIAP duoc phong dai tuong. cu vinh xung dang phong pho tuong sau bo lap,tui nong dan it hoc co gi sai mong may bo bo qua cho nha

 9. Vux

  Ơi Bọ! Bọ Ơi!
  “Mía sâu có đốt
  Nhà dột có nơi”
  Sai mô sửa đó
  Răng cứ ầm lên
  Bọ ơi? ơi Bọ?

 10. Tâm

  Anh Vinh ơi , trông anh giống “PHẬT TỔ NHƯ LAI ‘ quá .Cả hình thức lẫn tâm đức đó anh , Tâm PHẬT ,Diện Phật ắt hẳn dân được nhờ ngọn bút của anh nhiều lắm đấy . Cám ơn anh đã cho dân đọc những bài viết bảo vệ công lý đã đời .Vạch mặt bọn quan tham cũng đã đời luôn.

 11. Ky su

  1. BB ban giao cho UBND xa sao lai co CT hoi ND xa va BT doan TN? Tu bao gio CT hoi ND vaf BT doan TN la cb UBND xa vay?
  2. Neu can co don vi tam quan ly bao ve vat nuoi cay trong thi xa co the giao laij cho CN HTX NN, nhung vi nay cung dau thuoc UBND xa?

 12. Dan

  Baops địa phương Hải Phòng và Tiên Lãng luôn mồm kêu phải có cái nhìn trung thực, khách quan, thế mà thông tin thành ủy Hải Phòng họp báo ĐẾN BÂY GIỜ VẪN CHƯA CẬP NHẬT. HAY NHỈ!

 13. Nguyễn Thị Tư

  Dưới con mắt của anh CA thì nhà 2 tầng trở xuống là “lều,chòi”.Vậy là 99% dân Việt ở lều và chòi.Chỉ có Ca và các vị tai to mặt bự ở “NHÀ” thôi!

  Tiếc rằng lúc Ca nói,không có CU VINH đứng đó!

  1. tuyen.vn

   Theo tôi, bạn đã đánh giá nhầm. Thực tế ở nước ta hiện nay, số gia đình có nhà bê tông kiên cố hai tầng trở lên chỉ chiếm khoảng 10%. Còn ở nông thôn miền Bắc, miền Trung, đa số là nhà gạch cấp 4, mái ngói; ở miền Nam (nhất là Nam Bộ), chủ yếu là nhà vách tre, mái lá.

 14. donghoa

  tôi thấy chữ công dân xã Bắc Hưng nó ngộ làm sao ấy , cái cụm từ này thật xa rời đối với người dân VN sống ở địa phương khác nhau . Đáng lẽ chỉ cần nói thu hồi đối với ông , bà … địa chỉ thường trú tại … đó là cụm từ hành chính từ trước tới giờ để chỉ rõ người công dân Vn nào trước sự việc

  Thật sáng tạo phải không quý vị .. nghe cứ như người nước này và nước khác .. khuyến khích sự chia rẻ trong dân tộc dù họ ở chung 1 huyện và uống nước ở con sông quê hương

  Cách chia rẽ này thật sáng tạo

 15. Troẹt

  Bọ Vinh thử nghĩ mà xem, một thằng quan quèn mà giám xỉa xới nguyên đại tướng chủ tịch nước, nhiều vị tướng, trí thức…là bọn xấu thì nhất định phải có ” thằng trời gầm” chống lưng.

 16. hung

  quan có dám làm thì dám chịu chứ khi đổ bể thì thằng này đổ cho thằng khác.Sao hèn thế hỡi các công bộc của dân ơi.Cảm ơn bọ Lập,cảm ơn bọ Vinh đã thường xuyên cập nhật tin tức!

  1. Người Đất Cảng

   Cảm ơn các bọ đã lên tiếng và đấu tranh cho lẽ phải nhưng em nghe tin chỉ đình chỉ cỡ tên Hiền …thì buồn lắm vì những tên trùm đã chỉ đạo tên Hiền ở trên thành phố HP mới là thủ phạm chính.Nhờ bọ Lập hỏi hộ báo CAND rằng bây giờ có bài nào bênh vực bọn cướp Tiên Lãng nữa không?

 17. Nguyễn Cao Minh

  Em có giả thiết hơi lạ không biết Bọ có đồng tình hay không, có thể các quan chức Hải Phòng, Tiên Lãng có gốc gác là người Digan nên đối với họ chỗ để ở, ngủ, nghỉ, … đều gọi là lều trại cả. Nếu đúng vậy thì Bọ chuyển dùm đề nghị của em cho chính phủ là nên tập hợp tất cả họ lại và chuyển họ về nơi gốc tích người Di gan, em cảm ơn Bọ nhiều, chúc Bọ luôn khỏe.

  1. Người Đất Cảng

   Cu Vinh ơi,cho tôi nói nhỏ một chút (thông cảm trước nha) có thể trong lúc vội Cu viết một câu chưa chuẩn ở phần P/S,câu thứ hai

 18. Hùng

  Hoan hô cu Vinh! A xứng đáng là nguyên mẫu để viết tiểu thuyết trinh thám như một số phóng viên độc lập nước ngoài một mình tìm ra các bằng chứng tội ác để đưa bọn mafia và một số quan chức nhà nước bị thoái hoá bảo kê ra ánh sáng mà chúng tôi hay xem. Chúc anh khoẻ chân cứng đá mềm tiếp tục đưa bọn chuột cống thối tha ở HP ra ánh sáng!

 19. Shanlung

  Đình chỉ Hiền, Khánh chưa đủ. Đề nghị Hải phòng tự xử lí tiếp mấy quuan bác Thoại, Ca phát ngôn tiền hậu bất nhất, đổ tội cho dân.

 20. Vũ Quang

  Bài của cu Vinh đọc nghe thấy sướng thật. Chứng cứ rõ ràng như ban ngày. Không khởi tố vụ án phá nhà và hủy hoại tài sản của gia đình ông Vươn là đồng lõa.
  Tôi cho rằng, phải khởi tố ngay vụ án. Trước hết bắt không chậm trễ ông Khánh PCT huyện TL, ông Hoan BT xã, ông Vinh CT UBND xã Vinh Quang, ông Kết chủ máy xúc và thu ngay chiếc máy xúc là tăng vật vụ án để phục vụ cho công tác điều tra, làm rõ trắng đen kẻ chủ mưu, ra lệnh, những kẻ thừa hành, những kẻ bao che như ông Ca GĐCA HP, ông Thoại PCT HP để trừng trị trước pháp luật về những hành động ngông cuồng-phá hoại tài sản công dân.

 21. duc0809

  Những tên Hiền, Liêm, Khanh đã bị đình chỉ công việc để … kiểm điểm!

  Như thế không đủ, chúng phải bị truy tố trước pháp luật. Kẻ nào tha cho chúng là phạm vào tội không tố giác tội phạm, che dấu tội phạm.

 22. ĐOÀN NAM SINH

  Danh sách Huyện có 6 người, gạch ông Hiền rồi chỉ còn 5, vậy có 6 chữ ký là của ai ? Có Hiền ký sẵn đấy mà (so với chữ ký trong quyết định), dấu gạch tên là nét mực mới, chạy tội thôi.
  Dối cũng chả thoát, anh Cu Vinh à.

 23. Lê Đọp

  Suy cho cùng những tiêu cực trong chính quyền phần lớn do nguyên do từ cách thức tuyển dụng:
  1. Muốn vào CQNN, lên chức thì phải chạy đủ kiểu, vào được thì cố gắng “hoàn công”
  2. Đa số đưa bà con thân thuộc, người quen dắt díu nhau vào CQNN. Nếu Bọ có rảnh làm cái điều tra lý lịch của cán bộ trong 1 CQNN nào đó, thì đa phần là bà con với nhau hết cho mà coai.

  Xem mấy công ty nước ngoài tuyển dụng khách quan, công bằng, chọn được người tài mà thèm. Mong rằng, CQNN ta cũng làm được như thế, để đất nước ta ngày càng giàu mạnh, sánh vai cường quốc năm châu!

 24. chu van hoa

  sao khong thay bo dua tin bi thu hai phong da thong bao dinh chi chuc vu cua tay liem .tin moi cung ma.cam on bo nhieu nhe.

 25. Tiến Đặng

  Cảm ơn CU Vinh đã cung cấp những bằng chứng chính xác để mọi người phân rõ trqứng đen.
  Bỗng nhớ câu nói của nhân vật trong tiểu thuyết của Ma Văn Kháng ( không nhớ ở cuốn nào): chân lí là cái lí có chân, nó nhảy linh tinh hết chỗ này sang chỗ khác.
  Lại nhớ câu của con sói ( hay sư tử) trong ngục ngôn quát con cừu và lời bình của người kể chuyện: Công lí luôn nằm trong tay kẻ mạnh.
  Than ôi!

Đã đóng bình luận.