TOÀN VĂN THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA THÀNH ỦY TP HẢI PHÒNG VỀ VỤ TIÊN LÃNG CHIỀU 7/2 LÚC 15 GIỜ

15 h chiều nay Thành ủy TP Hải Phòng tiến hành họp báo về vụ cưỡng chế Tiên Lãng.. Quê choa xin trích những tin nóng nhất, đáng chú ý nhất.

Ông Nguyễn Văn Thành, bí thư thành ủy Hải Phòng chủ trì cuộc họp báo.

Thông tin mới nhất, UBND TP Hải Phòng   tạm đình chỉ công tác ông Lê Văn Hiền – chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. Đồng thời ra quyết định đình chỉ chức vụ ông Nguyễn Văn Khanh phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng và thực hiện kiểm điểm ông Lê Văn Mãi, trưởng công an huyện Tiên Lãng. Kiểm điểm ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang, Lê Thanh Liêm, chủ tịch UBND xã Vinh Quang.

 Sau đây là toàn văn thông cáo báo chí của Thành ủy tp phố Hải Phòng

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

189 thoughts on “TOÀN VĂN THÔNG CÁO BÁO CHÍ CỦA THÀNH ỦY TP HẢI PHÒNG VỀ VỤ TIÊN LÃNG CHIỀU 7/2 LÚC 15 GIỜ

 1. Đỗ Duy Văn

  Thông cáo của Thành ủy Hải Phòng có điểm chưa hợp lý, ví dụ: 1) huyện ủy Tiên Lãng không có dấu hiệu tư lợi (?). Vụ án đã có kết quả điều tra đâu mà nói không có dấu hiệu tư lợi- biết đâu, cưỡng chế vì lợi ích của một nhóm thì sao? Mà rành rành 3 vị huyện ủy (Hiền, Khanh, Hoan) đang bị kỷ luật đó sao? 2) Hay Không cố ý làm trái ? Một chủ trương nhỏ cũng đưa ra cấp ủy bàn bạc, há dễ chuyện cưỡng chế này chỉ một mình chủ tịch Hiền tự động làm?Nếu đây là “thành tích” thì các vị cấp ủy chia nhau “nhờ sự sáng suốt của cấp ủy” còn khi khuyết điểm thì nói “không cố ý làm trái”? Đây là một chủ trương lớn, liên quan đến sinh mệnh người dân, không phải chuyện cố ý hay không cố ý mà đã được ít nhất cũng thường vụ huyện ủy thông qua. Suy cho cùng “không thể đừng” nên thành ủy bất đắc dĩ xử “đồng chí” mình???

 2. Đô-Nghệ

  Nhà thơ Trần Đăng Khoa viết:”Dù Đoàn Văn Vươn đang chịu nhiều nỗi ấm ức, nhưng cái cách chống trả lực lượng chức năng như vậy cũng là không nên, và đó cũng là cách hành xử rất… nông dân”. Còn tôi :Anh Vươn chống trả đến “mức ấy” vì anh có cân nhắc suy nghĩ của một người có học. Chống trả của Anh vừa đủ để thức tỉnh Trung ương, nhưng Anh vẫn còn sống để được nhìn công lý. Anh vẫn còn tin yêu Đảng, tin yêu chế độ, vẫn thương vợ con anh em gia đình mình. Nếu là nông dân bình thường,đã được trải qua quân ngũ, có biết chút ít về vũ khí nóng thì họ sẽ dùng hàng chục cân bộc phá chống lại các quan chức và số người bị “hy sinh” sẽ là con số hàng chục, hàng trăm chứ không phải ít. Nếu Đảng, Quốc hội, Chính phủ không sớm nhìn ra và kiện toàn các cấp chính quyền cơ sở thì đánh bom tự sát ở Việt Nam tất yếu sẽ xảy ra dù không ai mong muốn. Còn nhớ cách đây 6 năm trong một bức thư gửi Đài truyền hình Việt nam, tôi đã nói rằng sẽ có những “Chí Phèo “ ôm bom nhảy vào “Bá Kiến” nếu các cấp chính quyền địa phương bắt dân đóng góp quá sức chụi đựng và đền bù cho dân không thỏa đấng và còn nhiều khuất tất.

 3. nguyen mau quan

  Hôm qua thành uỹ Hải phòng giao cho công an Hải phòng (đương nhiên là đại tá Ca) điều tra vụ ông Vươn thì khác nào giao cho lủ tham nhũng chống tham nhũng.
  Nguyễn Mậu

 4. Vũ Thắng

  Đọc một số báo chí nêu về thông báo này ngày hôm qua,tôi cứ băn khoăn về việc:Trong phần các báo nêu về Lê văn Hiền lại thêm chữ “tạm” trước “đình chỉ” còn Khanh thì ghi:đình chỉ”.Hôm nay đọc nguyên văn bản thông báo thì mới biết là Hiền cũng bị đình chỉ như Khanh chứ không phaỉ là “tạm”.Rất cám ơn bọ.Chỉ không biết,những báo đưa tin không chính xác,có hàm ý gì không?Mong bọ chỉ giáo.

 5. Pingback: TIN NGÀY 8/2/2012 | phamdinhtan

 6. Dung Tran

  Vụ biến cố ông ĐOÀN VĂN VƯƠN qua một tháng lùm xùm phát ngôn tréo ngoe lộn tùm phèo ,từ người trong cuộc đến người ngoài cuộc, đến đông đảo nhân dân + báo lề trái ,lề phải , quan chức đến dân thường đến trí thức …Nhưng những người có trách nhiệm cao thì im lặng là vàng từ một tháng qua …Nay đùng một cái thì thành ủy HP do ông Nguyễn văn Thành làm chủ xị xét kỹ luật ông chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng với hình thức là đình chỉ công tác …vụ dàn xếp theo kịch bản này xem ra chưa ổn , tôi thấy hơi bị lộ …tiếp tục theo dõi đễ xem hồi sau của màn kịch này sẽ ra sao …Hãy cố găng chờ xem và hy vọng …

 7. Lê Hoàn

  Hôm qua tôi đã có comment: “Tôi thấy điểm (2) trong mục 4 của bản Thông cáo báo chí chưa ổn vì đã vội vàng kết luận: “Đối với huyện ủy Tiên Lãng, mặc dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái…”. Vụ việc còn đang được điều tra, xác minh thì chắc gì “không có tư lợi hay cố ý làm trái”? Nếu là làm chính trị “thứ thiệt” thì phải viết là “dù chưa phát hiện có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái…”. Có lẽ “tư tưởng chỉ đạo” là phải loại cấp ủy ra khỏi vũng lầy này (?)”
  Hôm nay đọc Đơn đề nghị gặp Thủ tướng của Ban chấp hành LCHNTTSNL huyện Tiên Lãng thì thấy nhận định trên của tôi hoàn toàn chính xác. Nói chung Thành ủy HP còn non nớt lắm!

 8. Duy Hung

  khong an thua, doc cai nay cang them buc! ro rang la bao che nhau ma!
  tai sao da som ket luan la ” khong co dau hieu tu loi”
  tai sao khong thay cac nhan vat: Do Trung Thoai long ngon bao che, Do huu Ca viet sach’, lao~ Khanh’ an ba?, toa` bao’ cong thong tin tien lang hay cac bao o hp tuyen truyen bo’ lao’… lai con cai ong chuyen huan gi do pho bien cho 300 dang vien tron ghuyen nua chu!
  noi chung la khong the chap nhan duoc, khong the ngui duoc cai quyet dinh nay, du chi la ket luan ban dau!

 9. Từ biệt

  Đối với người dân bình thường thì việc xử lý này của HP với động tác xì hơi nồi áp suất ( chắc chắn trên có chỉ đạo) cũng khá mãn nguyện rồi, nhưng với những người có hiểu biết và giới trí thức thì đây chỉ là phần ngọn nhỏ bé. Cái chính là phải khui ra được hệ thống ăn chịu với nhau của đám cường hào này,các nguyên nhân gốc rễ của nạn cường hào đỏ và cách khắc phuc chúng. Nếu ko thì sẽ tiếp tục nhiều nhiều vụ Tiên lãng nữa.

 10. nguyen chien binh

  Ai ơi chớ có vội mừng
  nước cờ hoãn chiếu coi chừng kế gian
  anh Vươn còn trong trại giam
  vẫn trong tay bọn tham quan mặt dày
  bà con nhớ lấy câu này
  miệng quan trôn trẻ từ rày chớ tin.

 11. Luật sư không tên

  Thực ra chúng ta vui vui thôi, điểm lại vẫn không thể tìm thấy hai chữ “thành khẩn” hoặc “cầu thị” …
  Chỉ khi nào họ khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong một chuỗi tội danh mà công luận đang đòi hỏi một cách vô cùng chính đáng và đúng pháp luật.thì mới vui được.
  Cu Vinh, Bọ lập và … hãy đề cao cánh giác, máy bay định cách thành phố Hải phòng 49 đến 53 cây số …

 12. Lèo Cờ Long An

  Nguy to rồi! Thành ủy HP lại vừa mắc một sai lầm lớn vì đã kỷ luật hàng loạt những cán bộ cấp dưới vốn làm đúng pháp luật trong vụ cưỡng chế đầm Vươn. Thế có nguy không chứ?

 13. Thái Khắc Phú

  Không ổn rồi bọ ạ cái Tiên lãng này phải giao bộ công an điều tra xử lý chứ giao công an thành phố thì vừa đá bóng vừa thổi còi à.ai lại lấy tay mình chọc mắt mình bao giờ đâu bọ?

  1. Duy Hung

   ngay tho chinh tri qua ban oi!
   doc nhu the ma lai di hi vong duoc sao!
   noi dung ra la chua lam gi!

 14. Tướng CA về hưu

  Sao không thấy Thành ủy HP ghi nhận sự “hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay” của ông Ca và CAHP nhỉ? Đề nghị Thành ủy bổ sung ngay vào bản thông cáo báo chí, làm gương điển hình cho CA cả nước học tập, noi theo.

  1. Thái Khắc Phú

   Phải tặng cho tướng Ca huy chương bắc đẩu bội tinh vì có công làm què 6 chiến sĩ anh hùng!

 15. danchoa

  Việc thành ủy Hải Phòng ra quyết định kỉ luật cán bộ huyện Tiên Lãng và tự nhận khuyết điểm trước” Bộ chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân thành phố Hải Phòng” là một việc cực chẳng đã của thành ủy Hải Phòng. Nhưng dù có muộn màng còn hơn không. Nhất là không nên ngoan cố như chính quyền Tiên Lãng và một số cán bộ chủ chốt của Hải Phòng.

  Đó là thắng lợi bước đầu của nhân dân, những người phản đối hành động cưỡng chế “vụ ông Vươn”. Đó cũng là thắng lợi của truyền thông, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của giới Blogger.
  Vì vụ việc quá ư nhgiêm trọng, nên rất nhiều cán bộ lãnh đạo nghỉ hưu đã lên tiếng, vì họ tin rằng mục đích của xã hội mà họ đã dày công vun đắp là đúng. Chính quyền phải vì dân, do dân chứ không phải để đối lập với nhân dân. Đây cũng là thắng lợi của những người như thế.

  Tuy vụ việc đã xảy ra hơn 1 tháng mãi đến hôm nay dưới sức ép của nhiều luồng dư luận, thành ủy Hải Phòng mới vội vã cho họp báo và công bố quyếtđịnh kỉ luật ban lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang. Họ thanh minh cho rằng phải có thời gian nghiên cứu, thu thập thông tin, đủ thông tin, nên hôm nay mới có đi đến quyết định. Xin nói rằng cả tháng nay họ ngoan cố bao biện cho việc làm sai trái của huyện Tiên Lãng, cho đến ngày cuối cùng.
  Trong buổi họp báo, một phóng viên có đưa ra câu hỏi tại sao không là Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, chính quyền HP, mà lại là thành ủy HP ra quyết định kỉ luật? Ông Thành Bí thư HP cho rằng vì đây là liên quan đến vệc tổ chức cán bộ quản lý, do Đảng quyết định cho nên thành ủy ra quyết định(!) Ông Thành trả lời không sai về mặt ” Đảng lãnh đạo”, nhưng đúng ra thì Chủ tịch thành phố Hải Phòng ra quyết định thì mới đúng hơn. Cũng tương tự, tới đây Thủ tướng chính phủ sẽ đứng ra xem xét và ra kỉ luật với chính quyền thành phố Hải Phòng.

  Đương nhiên cả hai vị trí Bí thư, Chủ tịch HP và các cán bộ đầu ngành ở HP có liên đới sẽ được Ban chấp hành TW, Ban bí thư xem xét và có kỉ luật trong Hội nghị TW sắp tới. TW bắt buộc phải cải tổ lại chính quyền HP.

  Cũng thật buồn! Kỉ niệm ngày ra đời của ” Đảng ta” 3/2 mà ngoài tờ báo Nhân dân điểm tin sơ sài mà tuyệt nhiên cả ngành truyền thông báo chí Việt Nam im bặt. Không báo nào nhắc đến cái kỉ niệm vinh quang ấy. Không một tờ nào lên tiếng ca ngợi ” Đảng ta là đạo đức là văn minh”. Thật cay đắng.
  Nhưng ngược lại thì hầu hết các tờ báo đều đưa tin chi tiết, nóng hổi về vụ việc Tiên Lãng.
  Tối ngày 4/2 người đứng đầu Đảng, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khá lúng túng với các câu hỏi bức xúc của các vị cựu lãnh đạo nghỉ hưu ở câu lạc bộ Thăng Long. Ông Trọng có hứa là sẽ xem xét thấu đáo vụ Tiên Lãng và sẽ có hướng giải quyết.
  Hôm nay xem chừng vụ việc đã có hướng đi.

  Nhìn tổng quan về hệ thống pháp luật Việt Nam thì chúng ta thấy rằng, Việt Nam cũng có một hệ thống pháp luật khả dĩ và đang cố gắng hoàn thiện hơn. Mục đích, chủ trương đường lối lớn về con người, về xã hội, về Nhà nước cơ bản khả dĩ. Nhưng thực thi áp dụng nó là cả một vấn đề, và ở đây bộc lộ khâu yếu kém nhất. Con người cụ thể quyết định mọi vấn đề. Con ngừời hỏng thì mọi việc đều hỏng.

  Nhưng để sửa con người thì chúng ta bắt đầu từ đâu nhỉ?

 16. noel

  Xử vụ phá nhà ông Vươn giao cho CA Tp Hải Phòng! Eng Lập nghĩ răng, trong một cái còm của tui mà eng không cho đăng tui nói rằng đại ca ca rồi sẽ chuyển lên bộ! Sai đến mô xử đến đó thôi eng ơi! Bây chừ lại giao cho cho quân của đại ca ca điều tra. Eng còn nhớ một câu chuyện của dân bọ không? Kiên quyết không khai đồng chí ngồi trong chum!

 17. LionHN2

  Đây mới là bước giải quyết của Thành ủy HP, còn chờ xem Thủ sẽ giải quyết như thế nào nữa! Chứ giải quyết như Lãnh đạo HP chắc đa số nhân dân không đồng tình. Một vụ án rúng động cả nước và quốc tế mà chỉ tạm đình chỉ và làm kiểm điểm cán bộ cỡ cấp huyện TL Hiền, Khanh….còn cán bộ cấp TP thì chỉ “nghiêm túc kiểm điểm ” chung chung! Đình chỉ cán bộ lãnh đạo huyện là đã công nhận họ sai. Từ cái sai đó mà dồn người dân vào bước đường cùng phải chống lại chính quyền. Còn anh Vươn, Quý do hoàn cảnh ép buộc mà trở thành nạn nhân. Bây giờ nạn nhân phải tù tội, nhà bị phá, tài sản bị cướp, gia đình tan nát… Bọn gây ra tội thì phải truy tố và bắt bồi thường cho nạn nhân mới là công lý. Chứ xử kiểu HP, Hiền, Liêm…chỉ làm có kiểm điểm, ngày ngày vẫn tự do ra vào hưởng thụ trong nhà hay biệt thự của mình. Anh Vươn thì vẫn tù tội , gia đình không còn cả cái “chòi” mà chui thì thật bất công!

 18. Trần Văn Đa bìnhphước

  Một CM có lý ở chỗ bọ VINH:
  Thành ủy,UBND,Giám đốc Công an thành phố Hải phòng cần xem xét đầy
  đủ công ,tội ,học vấn, bằng cấp, phát ngôn, phương pháp xử lý tình huống của đội ngũ cán bộ,Đảng viên…dưới quyền,và của CHÍNH MìNH….và so sánh với anh Vươn để, đừng vì ham muốn nhỏ nhen, sự ích kỷ ,tự ái mà hãm hại một gia đình, một con người tài năng, đức độ như ANH VƯƠN.
  XIN CÓ VÀI SO SÁNH SAU:
  –Cán bộ bằng cấp: nhiều người trong các vị không bằng Vươn.
  –Hiểu biết luật kém(chưa dám nói biết mà cố tình làm sai).
  –Công tác tổ chức ,phương pháp dân vận kém ,chỉ huy quân sự kém
  –Lòng nhân ái trong các vị không có.
  — Làm kinh tế :các vị chỉ đáng làm thuê cho Vươn…(Dù Vươn nay tiền ít hơn)
  –Nói năng(phát ngôn) các vị không bằng Vươn..Và có thể còn nhiều thứ.khác
  Nói về VƯƠN:
  —Đại học.Cần cù.Có ý chí (Nhìn công trình ao đầm cây cối đủ biết)…
  .Vươn lấn biển nuôi tôm cá không nhằm chờ nhà nước mở sân bay để lấy tiền đên bù…
  –Huy động nhân công lao động ..và chống cưỡng chế khéo.(vợ con, anh em, bạn bè, người lao động cùng cảnh)
  –Chọn lọai vũ khí chống cưỡng chế phù hợp(súng bắn đạn ria, bình ga, kíp nổ gắn thuốc đạn
  —Chọn vị trí nổ thuốc súng và bắn để không gây chết người…v..v…
  Chỉ một việc Vươn chọn luật sư đủ biết VƯƠN khôn như thế nào—-Đây là người đã cùng Vươn đi các cửa quan từ năm 2008…Hết cửa cùng đường mới chống…
  …Đất nước rất cần những con người như Vươn, chứ không cần những người đang đội lốt Đảng ở Tiên lãng—GIẾT Vươn hay THA là quyền trong tay lãnh đạo Hải phòng.Xin các vị làm thật …một lần cho thấu tình đạt lý..

  1. Thái Khắc Phú

   Theo tôi anh Vươn và quan huyện Hiền,cần đổi chỗ cho nhau là hợp lô rích nhất,hợp cả lòng dân còn không biết ý đảng thì thế nào?

   1. NTD

    Thế thì trúng ý của Hiền rối bác ơi! Nó muốn có cái đầm 40 ha để hạ cánh mà. Mỗi mùa kiếm vài tỷ chẳng mất tý công sức hàng chục năm trời. Còn Vươn lên đó lương được mấy? Không được, không được!

 19. minhhuong

  Thôi được, dù cho hồi kết chưa tới nhưng mà tới đây thì cũng phần nào đỡ căng lồng ngực rồi, hy vọng là thắng lợi về bà con mình, gửi lời chúc anh em anh Vươn cố gắng giữ sức khỏe những ngày trong khám, chắc là không lâu nưa đâu niềm vui sẽ tới.

 20. tran can

  ĐCSVN phải nắm lấy cơ hội chỉnh đốn và thay đổi trước khi ĐCSTQ thực hiện điều này. Cần loại bỏ một số ĐV hư hỏng ra khỏi Đảng một cách không thương tiếc. Nhưng phải làm suy yếu tiềm lực kinh tế của chúng để tránh trường hợp chúng hợp lực thành nhóm đối lập nguy hiểm. Vì không ai chống CS tốt bằng CS. Mạnh tay với một số nhỏ để răn đe những kẻ rắp tâm hay những kẻ đã phạm tội. Tiến hành kê khai tài sản ở thời điểm hiện nay và cho phép trong một năm những người tự nguyện giao nộp tài sản bất minh được tha tội. Lấy con số kê khai năm 2013 làm căn cứ. Từ đó về sau bất cứ phát sinh tài sản nghi vấn nào đều phải được theo dõi. Công việc rất dễ nhưng liệu các LĐ cấp cao có chịu làm gương không?

  1. Thái Khắc Phú

   Vậy tài sản gửi ở nhà băng nước ngoài cũng phải giao nộp hả?Eo ôi!vậy thì chắc tui phải trốn ra nước ngoài sinh sống mất thôi!

 21. V.Tan

  Qua bài trả lời phỏng vấn tui thấy tay bí thư HP không quanh co.
  Kiểu gì thì cuối cùng cũng chỉ dân đen thua thiệt thôi, nhưng nếu các quan cứ nói đúng sự việc, đúng sự vật thì đỡ ghê tởm hơn.

 22. Thái Khắc Phú

  Bác nói:Dân ta bưng bát cơm mờ hôi nước mắt,
  Ruộng theo trâu về lại với người cày.
  Mỏ thiếc hầm than rừng vàng biển bạc,
  Không còn người bỏ xác trên đường ray.

 23. Phó thường dân

  Tôi đang rất lo là cứ đà này, HP lấy ai làm việc. Mà tôi lo một, Chủ tịch QH lo mười ấy chứ nhỉ?

 24. nguyen thanh Hai

  sau vụ ông vươn có lẽ toàn bộ dân việt nam phải gửi kiến nghị đến ngân hàng thế giới và liên hợp quốc đề nghị nâng hạn mức nghèo cho việt nam.theo như ông Ca và ông Thành HP thi đến 80% người dân việt nam sống trong cảnh ngheo khó vì toàn la chòi không à có lẽ phải xây to như tư dinh nhà Ông Ca và Ông Thành thì mới đủ tiêu chuẩn gọi là nhà sao? còn 80% xây bằng Gạch và betong 2 tâng như nhà anh em ông Vươn thì là chòi hết .

 25. Giao Thứ

  NẾU CHỈNH ĐỐN ĐẢNG MÀ NHƯ KIỂU NÀY THÌ … KHÔNG CÓ HY VỌNG.
  Sâu nhiều quá, mà các Cụ ngày xưa dạy là “Rau nào sâu ấy” . toàn sâu thế này thì trồng rau khác đi, luân canh chắc là tốt hơn.

  1. Thái Khắc Phú

   Bậy nào,phải chuyển thành trang trại nuôi chim sâu chứ,nếu không thì phải trồng hoa ăn thịt người!

 26. Hồng

  Các bạn cũng không nên thất vọng về các lời sám hối và quyết định của Thành uỷ HP làm gì! Được như vậy là tốt rồi. Bởi vì họ k muốn làm, mà buộc phải làm thế để vớt vát lại một ít chính danh! Nội dung họp báo vẫn còn nhiều điểm né tránh, đổ cho cấp dưới nhưng trong bụng thì lo nhỡ TW làm căng nó lại bật lại là mọi việc đều có xin ý kiến và báo cáo Thành uỷ và UB thì cũng chết! Con người ta k ai hôm qua xấu mà nay tự nhận ra mình xấu và trở thành người tốt cả, mấy vị đấy vừa hôm qua còn bao che hành bi xấu cho nhau, để mặc người dân sống trong cảnh màn trời chiếu đất mà k xót thương, như một cụ lão thành cách mạng nói họ k có tâm , k xứng với lá phiêud người dân bầu cho họ mà hôm nay bỗng nhiên thành ông quan công minh liêm chính là không có đâu! Nếu biến đổi nhanh được như vậy chúng tôi xin nguyện k làm giống người!
  Mong các nhà báo, các nhân sĩ trí thức, các vị lão thành cách mạng hãy dùng ảnh hưởng của mình vạch trần cái ác sớm đưa ra anh sáng công lý! Nếu xử sơ thẩm ở HP k thấu tình đạt lý thì chống án lên cao hơn! Có sự giúp đỡ của các bác thì chân lý may ra mới được sáng tỏ, nếu ai còn mong mỏi sự phục thiện của những người lãnh đạo ở HP thì thật là vào rừng mơ bắt con tưởng bở!

 27. Pingback: BIẾN CHUYỂN DỒN DẬP TRONG VỤ CHỐNG CƯỠNG CHẾ Ở TIÊN LÃNG (Nhật Báo Ba Sàm ) « Ngoclinhvugia's Blog

 28. Văn Tâm

  Hải Phòng chơi xỏ lá đó mà,định đi trước một bước trước khi Thủ Tướng vào cuộc đó mà,hãy còn chờ xem!

 29. DanlangCun

  Đúng là TV TU Hải phòng đã tìm cách “hạ nhiệt”. Nhưng qua đây, ta cũng thấy rõ một điều rõ ràng là “công bộc của dân”, vì dân đến mức nào ? Sự viêc xảy ra tư 12 Tháng Chạp , mà đến nay sau 1thang 4 ngày, Thành ủy HP mới có “đầy đủ thông tin” để chính thức họp báo ! Các vị cho là vào dịp cận Tết, nên dân chúng và dư luận phải từ từ để các quan…ăn Tết cái đả! Thế hóa ra Tết trở thành “tai họa” cho dân oan !? Thử hỏi từ TL, đến Thành ủy HP bao xa? Điều kiện t.t bây giờ thì quá ư thuận lợi, quân tuyên giáo, nội chính trong tay có dư… Nếu như ông BT biết nhạy cảm thì sau chậm nhât là 1 tuần là có thể…họp báo được rồi chứ ? Hay vì còn phải chờ chỉ đạo của trên, chờ tìm PA có lợi cho …đàn em? Dù sao thì cũng thấy mừng chút xíu bước đầu cái đã…Bọ Lập nhẩy.

 30. Văn Năm

  nhà
  1 dt. 1. Công trình xây dựng có mái, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất: xây dựng nhà ở Nhà kho bị đổ Nhà hát và nhà văn hoá thanh niên không cách xa nhau lắm. 2. Chỗ ở và sinh hoạt của một gia đình: dọn đến nhà mới Mẹ vắng nhà. 3. Những người trong một gia đình: Nhà có bốn người Cả nhà đi vắng. 4. Dòng họ nắm quyền cai trị đất nước thời phong kiến: thời nhà Lê Nhà Hồ bị tiêu vong. 5. Từ chồng xưng gọi vợ, hoặc vợ xưng gọi chồng trước người khác: Nhà tôi đi vắng Anh có nhắn nhà tôi gì không. 6. Từ xưng gọi người đối thoại với ý thân mật hay coi thường: Nhà Hà cho ấm chè Ai bảo nhà chị thế? 7. Từ tự xưng mình khi nói chuyện với ý nhún nhường: Anh cho nhà em thế nào thì nhà em cũng bằng lòng Nhà cháu đây cũng chẳng thua kém ai. 8. Những đối tượng gần gũi với mình: viết lịch sử cho xã nhà. 9. Thú vật đã được thuần dưỡng: Trâu rừng dữ hơn trâu nhà.
  2 dt. Người có chuyên môn cao thuộc một lĩnh vực nào đó: nhà khoa học nhà quân sự nhà văn nhà báo.

  chòi
  1 dt. Lều đặt ở nơi cao để canh phòng: Đứng trên chòi canh nhìn xuống.
  2 đgt. 1. Chọc cho rơi xuống: Ba cô vác gậy chòi đào, có một quả chín biết vào tay ai (cd) 2. Nhô lên: Con giun chòi lên mặt đất 3. Muốn ngoi lên địa vị cao: Đũa mốc chòi mầm cao (tng). // trgt. Tham gia vào việc của người trên: Bố đương nói chuyện với khách, con nói chòi vào một câu.

  nhà chòi: không có định nghĩa.
  Đúng là ông Thành bí cái thư HP vừa dốt vừa có mắt không tròng. Cách chức cho về vườn luôn 1 thể với đám Thoại, Hiền, Khanh, Liêm đi là vừa. Đủ 4 tay để đánh bài cho dễ.

 31. Đặng Công Chiến

  Trong thông báo của Thành ủy Hải Phòng không hiểu vô tình hay hữu ý đã bỏ xót một chi tiết rất quan trọng là ông Vươn không tự ý rút đơn kháng cáo mà rút đơn trên cơ sở đã có văn bản thỏa thuận giữa ông và UBND huyện Tiên Lãng với chữ ký chứng kiến của một thẩm phán. Mặc dù biết rằng bản thỏa thuận này không đồng nghĩa với việc hủy bản án sơ thẩm, nhưng cán bộ tòa án và đại diện chính quyền Tiên Lãng đã cố tình lừa ông Vươn. Chính điều này là điểm mấu chốt để bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật mà không cần xét xử phúc thẩm và đương nhiên nó là cái cớ để chính quyền Tiên Lãng ra tay, chúng ta cần kiến nghị với Thành ủy Hải Phòng đưa thêm chi tiết này vào thông cáo báo chí.

 32. Shanlung

  Nghe Thành ủy Hải phòng trả lời tối nay trên THVN, thấy nhẹ hều quá! Ngoài việc thí mạng vài con tốt, Hải phòng lại đang tiếp tục dùng câu chữ để biến báo, giảm nhẹ tính chất nghiêm trọng của vấn đề. Bọ Lập, bọ Vinh, các Bloge và những nhà báo chân chính hãy cố lên, bảo vệ gia đình anh Vươn, và không để bọn quan tham có đất sống. Nhân dân chúng iem ủng hộ các bác.

 33. Văn Năm

  Hởi ông Thành – bí cái thư Thành cái ủy Hải Phòng! lần đầu tiên tui nghe ông dùng cái từ “nhà chòi” sao khó hiểu quá. Trong từ điển tiếng Việt có chổ mô định nghĩa là “nhà chòi” đâu? nhà là nhà mà chòi là chòi chứ? Sao làm đến chức bí cái thư rồi mà sao dốt thế? Buồn!!!

 34. Hồ Thị Sinh Nhật

  Không thấy nói sẽ xử lý hậu quả đối với nhà anh Vươn thế nào. Đây là một cách giảm nhiệt thôi Bọ à. Bọ Lập và Cu Vinh tiếp tục chiến đấu nha, quân ta mà tạm dừng là bọn nó “lờ lớ lơ…” luôn đấy. Mong anh em Bọ “hợp đồng tác chiến” ăn ý và “vui tin mới không quên nhiệm vụ” mà bà con đã tin tưởng giao phó nha.

 35. Trung

  Theo tôi thì chúng ta đừng thỏa mãn vậy. Đình chỉ công tác hay kiểm điểm 1 số ông trong bộ máy mà được sao. Sát phạt dân bằng bạo lực. Phá nhà giết người mà chỉ có xử lý vậy thôi sao. Không thỏa đáng

 36. Lê Quang

  Các Bọ ơi ,
  Đừng mừng vội,đây là một mặt trận chưa hề có trong sử sách đâu,rất có thể đồng chí Đại ca sẽ ghi thành sách cho các quan chức thời sau học đấy.Thành ủy Hải phòng ra quyết định ,đã làm hồ hởi lắm người mà quên đi cái có vẻ rất nhỏ ,nhưng đó mới là gốc của vấn đề : Tạm đình chỉ công tác ,và kiểm điểm rút kinh nghiệm ,đối với những gương mặt quá mốc.Sau khi cơn bão qua đi,bọn họ hoặc lên chức rời đi nơi khác tiếp tục nãnh đạo nhân dân ,hoặc họ sẽ trở về bên máng gà an toàn.Còn nạn nhân của họ thì vẫn bị tù rục xương.Cứ xem thái độ hống hách của họ khi trả lời báo giới thì biết liền.

 37. Nhát sĩ tự sướng

  Thay mặt anh em văn nghệ sĩ, vô cùng cảm ơn anh Vươn vì đã mang đến cho chúng tôi niềm cảm hứng để hàng loạt tác phẩm bất hủ đã và sẽ ra đời. Trước mắt, là các tác phẩm để đời: “Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi” (Trần Đình Thu), “Võ lâm kiếm khách” (Huỳnh Ngọc Chênh)…

 38. Lê Hoàn

  Tôi thấy điểm (2) trong mục 4 của bản Thông cáo báo chí chưa ổn vì đã vội vàng kết luận: “Đối với huyện ủy Tiên Lãng, mặc dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái…”. Vụ việc còn đang được điều tra, xác minh thì chắc gì “không có tư lợi hay cố ý làm trái”? Nếu là làm chính trị “thứ thiệt” thì phải viết là “dù chưa phát hiện có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái…”. Có lẽ “tư tưởng chỉ đạo” là phải loại cấp ủy ra khỏi vũng lầy này (?)

 39. Tư Lập Lơ.

  Bọ Lập ơi.

  Ở trang 5, dòng 6 và 7 họ viết vầy:
  -Nhà trông đầm nuôi thủy sản của ông Vươn bị phá hủy.
  Viết như vậy là không đúng.
  Đây không chỉ là nhà trông đầm,
  mà còn là nhà ở của cả gia đình nhà người ta,
  vợ chồng con cái quây quần ấm cúng,
  có cả bàn thờ Chúa, bàn tờ Tiền nhân.
  Một căn nhà hai tầng không chỉ để trông đầm.
  Cũng khen cho tài lươn lẹo của họ.
  Xưa nay vẫn là siêu nhân về uyển ngữ mà.
  Khi ra tòa truy tố về tội danh phá hủy tài sản,
  chắc các luật sư cũng thừa biết ngón này của họ chứ,
  Bọ Lập nhỉ.

 40. Kẻ nhạo báng công lý

  Đầu xuân Nhâm Thìn, xin chân thành chia buồn giai đoạn 1 với các đồng chí Hiền, Khanh, Liêm, Mãi. Chuẩn bị tinh thần để chia buồn giai đoạn 2 với các đồng chí: Thoại, Ca, Anh, Khánh. Giai đoạn 3 là một lô các đồng chíđã trực tiếp tham gia cưỡng chế, phá nhà và thu hoạch tôm, cá của gd tội phạm Đoàn Văn Vươn!

  1. Nhutxomit

   hung hung hung…! hục hục hục…! hãi hãi hãi… hu hu hu… há há há…? hắn hắn hắn… hả hả hả…? hà hà hà…! hi hi hi… hì hì hì… hề hề hề… huề huề huề… nhiều trạng thái quá

 41. Nguyễn Xuân Trung

  Bọ Vinh! Bọ Lập ơi!!!
  Thế còn cái vụ Huyện Tiên Lãng “lập khống” chứng từ bằng đoạn đê mà gia đình Anh Vươn đắp để chúng chia nhau hàng chục tỷ thì sao??? Đề nghị bọ Vinh cung cấp thông tin đi! Bà con mong bọ đưa ra để các đoàn Thanh, Kiểm tra sớm có kết luận.

 42. Nguyen Nam

  Cuộc họp báo này chẳng qua để hạ nhiệt thôi .Nhưng mà rồi đâu cũng vào đấy .Ông Vươn rồi cuối cùng vẫn thua,Vì sao? Vì làm sao mà chống lại được lực lượng chuyên chính,họ phải bao che cho nhau chứ, một số lớn bon. họ tự cho mình có quyền sinh ,quyền sát, có quyền được tham nhũng vì họ là những đảng viên.Đố ông dân nào không phải đảng viên mà dám tham nhũng ,dám quát thét người khác như các ông lãnh đạo Tiên lãng đấy

 43. movich

  rồi sẽ đến lúc quê choa sẽ trở thành một trang wed nhiều người truy cập hơn nhiều tờ báo lớn, rồi sẽ đến lúc một mình bác Bọ không thể làm hết việc trên quê choa và phải tuyển người làm việc cho quê choa, biết đâu quê choa lại lên sàn và bác bọ là tỉ phú như mấy ông chủ google, facebook,… và biết đâu bác bọ bị bắt, biết dâu bác bọ làm việc quá sức,… xin bác bọ ngay bây giờ hãy viết di chúc để có chuyện gì xảy ra có người tiếp tục tiếp nối, và mong quechoa thống nhất các bolg của các tri thức các nhà báo lại, đọc nhiều trang hay quên, và mong bác dành thời gian cho việc viết sách,viết kịch nữa… chúng tôi cũng thèm máy vụ này của bác lắm!

 44. boss260

  Nói như Trịnh Công Sơn : Rồi gió cũng cuốn bay thôi mà . Hôm trước tôi có nói rằng : Toàn bộ CBCNV Huyện Tiên Lãng sẽ không ai bị gì cả. bị chăng là gia đình Đoàn Văn Vươn. Đây không phải kịch mà là hài kịch, rồi quý vị sẽ thấy.

 45. GÀ QUÊ

  Không như đại ca Ca, coi nhà của anh Vươn là cái chòi, ông bí thư Thành lại coi đó là “NHÀ CHÒI” (trên TV tối nay). Dù trong lời của ông này cũng có tiếng “nhà” nhưng không biết tại sao ông còn thêm tiến “chòi”. Phải chăng là ông không muốn có “sự khác biệt” với đại ca Ca?
  Vì sao vậy ông Thành ơi?
  Sao không nói đó là vụ phá nhà cho dễ hiểu mà lạị là phá nhà chòi?

 46. ĐOÀN NAM SINH

  Vẫn chưa nghiêm túc nhé! Các vị trong TV Th Ủy Hải Phòng chú ý:
  Tại trang 2 của bản Thông cáo báo chí này có một chi tiết sai là ngày 5/1 Huyện Tiên lãng cưỡng chế 19,3 ha đầm của anh Vươn. Không phải, diện tích này anh Vươn mới quai đê lấn biển. Nói như vậy là chuyện phá nhà anh Vươn thuộc diện tích bị cưỡng chế sao, Bọ Vinh Bọ Lập và các bác cùng chú ý cho nhé.
  BT Thành có phần vội vàng không khi tuyên bố Huyện xã không có chuyện tư lợi gì, thế thì phải xem xét việc giao ngay diện tích cho người khác, thân thế,… mà nhiều thông tin chi tiết đã lộ rồi. Nếu sạch như thế thì ông công bố nốt kết quả kiểm tra độc lập đi.
  Giao cho Công An tỉnh thì có phải là đánh bùn sang ao không ? Số phận anh Vươn sẽ bị TP HP quyết định là không thỏa đáng.

  1. nguoi trung thuc

   thanh uy Hai Phong hop xu ly may quan chuc o Tien lang, cac bao cap nhat lien tuc sao nhom phong vien to ong Doan Van Vuon dau roi khong viet bai de benh vuc dam quan chuc do nụa That la vo van, tu lam mat uy tin to bao cua ngạnh

 47. Mây Bằng.

  Thành uỷ HP chưa dũng cảm nhìn ra sự thật. Đáng lẽ phải làm 1 chuyên án để nghiêm khắc hơn, đừng vội kết luận là Huyện, Xã không có tư lợi vụ này.
  Rồi, có yếu tố hình sự thì sao? Những Thoại, Ca, … chưa được nói tới.
  Mây Bằng

 48. le tuan anh

  Chit chit
  Hai phong lam an the nay,lay dau ra can bo de thay the.moi da 1 tran ma hon mot chuc dc bi the do va bi thuong…..

 49. tuntinvi

  Hãy xem 1 câu thôi là đủ :” xét thấy không có tư lợi trong việc cưỡng chế ……” HY vọng gì , công lý còn ở xa lắm .

 50. ho so tien lang 2011

  day la mot ky nang ha nhiet hoan hao cua dang hai phong thoi, mot noi nuoc dang sung suc soi anh ta lay mot gao nuoc lanh do vao de ha nhiet tam thoi.xem het vo kich nay may bac moi ket luan duoc va danh gia tai nghe dien xuat cua may dien vien cua dang hai phong.phai tinh tao nghe ngong va suy xet that ky, chu dung tin voi nha may bac

 51. dinhngocky

  còn ông thoại vu khống nhân dân bức xúc phá nhà ông vươn,ông quý?còn toà án hải phòng lừa dân rút đơn,còn đại tá ca khoe thành tích đánh dân,còn ai đưa anh bộ đội cụ hồ đi cưỡng chế dân? còn anh em ông vươn ông quí phạm tội vì cùng đường họ chỉ là những anh pha,chi dậu đáng thương còn đang nằm trong nhà giam…chưa tấy thành uỷ hải phòng giải quyết.

 52. GÀ QUÊ

  Tôi vừa nghe ông Thành trả lời phỏng vẩn trên TV. Rất ngạc nhiên khi ông vẫn cho rằng “Thu hồi đất là cần thiết,,,”. Vậy xin hỏi ông: thu hồi để làm gì?
  Thật đáng buồn. Không trách gì cả HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ Hải phòng lại tồi tệ đến như vậy!

  1. Ức quá

   Tôi cũng vừa xem TV phỏng vấn ông Thành – Bí thư TUHP, đúng như Gà Quê nói, ngoài ra còn gọi căn nhà của anh Quý là “nhà chòi”, đúng theo giọng điệu của Đại…. Ca. Buồn ơi là buồn… Chán ơi là chán…

 53. Đặng Thanh Bình

  Chúng tôi ,những người yêu và ủng hộ lẽ phải ,công bằng xã hội hoan nghênh quyết định của Thành ủy Hải phòng trong vụ cưỡng chế ở Tiên lãng.Chỉ xin Thành ủy Hải phòng quán triệt các cơ quan thưc thi luật pháp gồm Công an ,Viện kiểm sát,Tòa án nhân dân tham gia việc điều tra,truy tố,xét xử Ông Vươn,Ông Quý với sự công tâm trên căn cứ luật định ,không để bất cứ kẻ nào dùng thế lực can thiệp để trả thù Ông Vươn ,Ông Quý và dằn mặt những người đã bênh vực gia đình các ông ấy

  1. em xinh

   Chỉ xin Thành ủy Hải phòng quán triệt các cơ quan thưc thi luật pháp
   ——————————————————————————
   Các cơ quan đó phải tuân thủ và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, bác chả việc gì phải xin xỏ ai cả, cái sự xin quan nhớn đèn giời soi xét đã kết thúc cùng với chế độ phong kiến, thực dân từ lâu lắm rồi ạ

 54. Bang Trần

  Nhớ ngày xưa Bao công xử án đối với những tội phạm có cẩu đầu trảm để trảm dân ; Hổ đầu trảm để trảm quan lại và Long đầu trảm để trảm con cháu vương hầu.

  Hành vi ra quyết định thu hồi đất, cũng như quyết định cưỡng chế và tổ chức việc cưỡng chế của một số cán bộ huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang không còn là hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nữa. Nó không phải do thiếu kiểm tra, đôn đốc, không làm hoặc làm không đúng nhiệm vụ được giao mà có nhiều dấu hiệu thể hiện đó là hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 281 bộ luật Hình sự.

  Và ngôi nhà của ông Đoàn Văn Vươn nằm ngoài khu vực cưỡng chế nên việc phá ngôi nhà của ông là hành vi hủy hoại tài sản được quy định tại Điều 143 bộ luật Hình sự. Vấn đề ở đây phải xác định rõ: Ai là thủ phạm?

  Tội hủy hoại tài sản là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, có mức hình phạt tối đa đến tù chung thân, và chỉ trong ngay mai thủ phạm sẽ được lộ diện?

  Việc “trảm” dân khi dân chống “quan” thi hành công vụ đã rõ. Còn nếu việc “quan” hủy hoại tài sản của “dân” thì cũng phải xử lý.

  Đình chỉ công tác, kiểm điểm nhưng liệu từng đó đã đủ cho bài học « lòng dân ».

 55. trần trùng trục

  Theo kết luận bước đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế gây chấn động dư luận :

  “Tuy nhiên, qua kiểm tra bước đầu cho thấy huyện Tiên Lãng đã chưa thực hiện đầy đủ một số nội dung theo quy định về trình tự đền bù, hỗ trợ và thu hồi đất theo quy đinh của Luật Đất đai nên để xẩy ra chống đối người thi hành công vụ như sau:

  1) – Không có phương án sử dụng đất sau khi thu hồi của cơ quan có thẩm quyền để công bố công khai đối với người có đất bị thu hồi.

  2) – Không thành lập hội đồng đền bù hỗ trợ trước khi thu hồi.

  3) – Không tổ chức đối thoại với người được giao đất bị thu hồi của người ký quyết định thu hồi.

  4) – Sau khi cưỡng chế để xảy ra việc nhà trông đầm nuôi trồng thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn bị phá hủy.

  5) – Việc tổ chức cưỡng chế vào thời điểm không hợp lý sát Tết cổ truyền của dân tộc, đã gây phản ứng trong dư luận nhân dân về đạo lý và mối quan hệ giữa chính quyền huyện Tiên Lãng với dân.

  Với 1, qua thông tin bấy lâu, cũng như được xác định lại qua buổi họp báo này, thu hồi để chuyển từ “giao đất” sang “cho thuê đất” . Sao lại bảo không.

  Với 2, văn bản của Tiên Lãng rỏ ràng đã khống chế chuyện bồi thường ngay từ đầu, khi giao đất. Vậy hà cớ gì mà thành lập hội đồng đền bù hỗ trợ trước khi thu hồi.

  Với 3, ai cũng biết anh Vươn và cán bộ huyện Tiên Lãng phụ trách quyết định thu hồi đất anh ấy đã gặp nhau tại toà án Hải phòng. Sao gọi là không đối thoại với nhau.

  Vậy, việc kỷ luật cán bộ Tiên Lãng chỉ vì “các động thái lúc cưỡng chế và sau cưỡng chế, chả liên quan gì đến việc thu hồi đất đúng hay sai, cái điều mà anh Vươn cũng như những người như anh đang thấp thõm từng giờ.”

  Điều này cũng sẽ phủ nhận “động lực chống người thi hành công vụ của anh Vươn”, cũng có nghĩa là sẽ không có tình tiết giảm nhẹ được xét cho anh em Vươn Quý.

  Và quan trọng hơn hết, nếu vợ của Vươn và Quý không đi tù, phải bỏ tiền thuê lại mảnh đất được ra đời từ sự vật lộn với biển trời của 2 người chồng và chính bản thân họ.

 56. NTD

  Cũng phải nói là tiên đoán (quả lừa ngọt ngào trên mạng) mà Cu Vinh đưa ra trước tết đang dần dần thành sự thật. Phục Cu Vinh!

  1. danchoa

   Đồng ý với anh! Tuy Cu Vinh đùa, nhưng thực ra nhìn thấy trước hệ lụy rồi, mà nó phải là như thế.
   Dù sao cũng phải khen Cu Vinh mạnh mồm, hehe!

 57. vũ trường giang

  “Đối với Huyện ủy Tiên Lãng, mặc dù không có dấu hiệu tư lợi hay cố ý làm trái nhưng sự việc đã gây hậu quả nghiêm trọng” . Các bác đừng vội mừng đang chạy tội đây !

 58. tran can

  Ngay từ đầu khi nghe Đại tướng nguyên CT nước LDA lên tiếng là phải chùn bước ngay. Ai thì còn có thể coi thường riêng Bác Anh đã nói là có người phải nghe. HL không còn cơ hội rút kinh nghiệm nữa đâu.

 59. tran can

  Nếu ngay từ đầu ăn nói lịch sự thế này có phải hay không. Tại sao CB nhà nước không được học văn hóa ứng xử trước công chúng. Tại sao không đưa ra quy phạm ngôn ngữ và cách trả lời báo chí. Có lẽ Ai đó nên viết một quyển sách về việc này. Ở xứ thiếu DC bên Tây Phương, sách này đầy dẫy. Thôi kiếm một cuốn dịch cho CB học như học Chính trị. Tại sao Không?

  Ngay cả một BS phạm sai lầm nghề nghiệp dẫn tới tử vong của bệnh nhân người ta cũng có cẩm nang hướng dẫn trả lời, người nhà và báo chí như thế nào, thăm hỏi, hiếu hỷ ra làm sao? Có nên đi dự tang lễ không? Có nên nói chuyện với linh mục hay mục sư không?

  Bọ Lập có nên đứng ra tập hợp một số người viết một cuốn sách về ứng xử và ngôn ngữ cho CB nhà nước không bọ nhỉ? Có thể là đề tài cấp nhà nước đó. Tất tật CB phải học cái này trước bất cứ thứ gì khác. Làm được thế thì quan với dân như cha-con, như bằng hữu không là chuyện khoa học giả tưởng mô.

 60. Cửu Long

  Sao chỉ “tạm”đình chỉ chức vụ của tên chủ tịch huyện Tiên Lãng mà ko phải là đình chỉ nhỉ?

 61. Nguyễn Thế Hiệp

  Cái này cũng gọi là tàm tạm được thôi, cũng là quyết định xử lý đầu tiên trong vụ này.
  Chỗ này có mấy vấn đề mà dư luận sẽ không đồng tình như sau:
  1/ Nói anh Vươn phá rừng là nói láo.
  2/ Không nói đến việc cưỡng chế là sai luật pháp là bao che.
  3/ Chỉ kiểm điểm tên Liêm thôi thì quá nhẹ không thể chấp nhận được, mà phải đình chỉ công tác cả tên Liêm thì người dân ở xã Vinh Quang mới dám nói hết sự thật, tạo thuận lợi cho công tác điều tra của các cấp đối với vụ việc.
  4/ Phải đình chỉ công tác ông Thoại vì ông thoại mang tội vu khống Nhân Dân…
  5/ Phải đình chỉ công tác ông Ca vì ông Ca trực tiếp cầm loa chỉ huy cướp đất, phát ngôn ngu xuẩn và coi Dân như kẻ thù.
  6/ ……………….

  1. Hồn Việt

   Đồng ý với bác Hiệp, xin bổ sung:
   1) Nói anh Vươn “tự ý đắp bờ bao để lấn chiếm ra bên ngoài 19,3ha” (trang 3) là thế nào? Nếu anh Vươn đã lấn chiếm ra phía biển thì sao lại bị phạt trong khi đáng ra phải được khen (như báo chí đã từng ca ngợi)
   2) Thành ủy do bị sức ép quá mạnh đến mức đành phải tự nhận “thiếu sót” và làm như thế chứ xem bản thông cáo báo chí dễ thấy họ chưa hề thành khẩn mà vẫn lộ rõ sự bao che cho nhiều cá nhân, tổ chức. Cách nói một số chỗ tỏ rõ sự vòng vo, lấp liếm, không đoái hoài công lao, thành tích của anh Vươn và gđ. Chưa thể hài lòng những gì Thành ủy HP vừa làm!

 62. GÀ QUÊ

  Đây chỉ mới là bước đầu . Nhưng có vẻ “không ổn”. Mọi người hãy để ý nội dung văn bản của thành ủy HP:
  – Đình chỉ Lê Văn Hiền……để “kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.”
  – Kiểm điểm Lê Văn Liêm,,,và “xử lý nghiêm khắc”.
  Như vậy thì huyện Hiền NHẸ hơn em của nó à?

 63. MINH HÒA

  DÂN CHÚNG cũng đã dự đoán rồi:BỎ DĂM CON TỐT ĐEN ĐỂ LẤY LÒNG HÀNG TRIỆU CON NGƯỜI,ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI THẾ.

  DÂN CHÚNG CŨNG NHƯ HÀNG VẠN CCB DÀI CỔ ĐỢI CA tiên sinh VẼ SÁCH tổng kết cuộc Tổng tấn công vào gia đình anh VƯƠN đây.

 64. Đặng Thanh Bình

  ông nào gần nhà các ông Thoại Hiền Khánh Liêm in mấy bài này gửi tặng các gia đình cán bộ mỗi nhà một bộ. Nói vậy chứ các ông ấy vẫn vào mạng đọc blog của Nguyễn quang Lập và Nguyễn quang Vinh hàng ngày để tìm cách bào chữa cho tội lỗi của cả đám lợi ích.Sướng cho hai bọ được kẻ căm thù mình theo dõi sát sao ,như năm 1975 trên bản đồ tác chiến bộ tổng tham mưu ngụy có dòng chữ màu đỏ thật to: sư đoàn 308 ở đâu?

 65. hoangngan

  Còn việc quan trọng hơn: Đấu tranh tiếp tục để AV được trắng án. Đề nghi BL cùng CV và các Blogger khác vận động mời LS Triển hay LS Bình biện hộ cho gia đình anh khương. Họ phải thoát được vòng lao lý mới là chiến thắng vẻ vang của ND. Án treo hay tù dưới một năm là đẹp nhất. Điều đó phải có LS tài năng. Ai thắng kiện vụ này sẽ là môth LÔ-ZƠ-BI mới của thời đại. Tôi không tin vào khả năng của LS HÙNG cho lắm.
  Không biết TT có quan tâm tới số phận của AV hay không. Hay chỉ lo giải quyetts sai phạm của CB. Nếu TT đán tới một chút thì sẽ trở thành người hùng của thời đại. Đã lâu rồi chính trường VN thiếu bóng những anh hùng cái thế. Xin TT hãy bắn phát thần công chỉnh Đảng, đừng bắn phát pháo hiệu nhỏ nhoi mà bọn xấu ở xa mặt trời không thèm nghe thấy.
  Layh Trời Phật cho mong ước của con thành hiện thực.
  Cầu Chúa hằng sống che chở cho gia đình AV

  Vì chính khi thứ tha là khi được tha thứ.
  Amen

  1. thevn

   Vươn chọn LS Hùng là chính xác.
   Nếu LS Hùng có kém, cũng là người anh ấy tin tưởng hơn những người mà anh ấy chưa biết.
   LS Hùng cùng Vươn thảo đơn từ ,kêu cứu khiếu kiện hết mọi cửa….không ai giải quyết….từ năm2008……HẾT cửa hòa bình , phải dùng phương pháp khác….Sự có mặt của LS Hùng sẽ là bằng chứng giảm nhẹ tội ,chứng minh Vươn không chống cưỡng chế manh động, mù quáng…Chính quyền đẩy Vươn đến bước đường cùng….
   Theo thiển ý của tôi là như thế.

 66. Trần Minh Khôi

  GIỮ GÌN BẢN SẮC DÂN TỘC – LÀM ĂN CHÍNH ĐÁNG CŨNG KHÓ Gần đây tôi thấy một số phóng viên, báo chí, truyền hình Việt Nam đăng tin bài “lên án” chỉ trích một số lại phượng tiện làm ăn của một số người dân Việt Nam lương thiện, đó là các lạo xe Công Nông, xe Ba Bánh, xe “Tự chế”. Phải chăng các phóng viên đó xem các lạo phương tiện thô sơ đó như những cỗ máy xe Tăng của giặc, nên họ lên án như vậy? Hay là các phóng viên đó là các phần tử cổ đông cổ phần của các hãng sản xuất Ô tô…bị lợi dụng mua chuộc viết bài như vậy để kìm hãm sự phát triễn và sáng tạo của nhân dân Việt Nam? Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của nhân dân ta, nhờ có sự sáng tạo các loại phương tiên thô sơ, thậm chí cả vũ khí mà nhân dân đã đánh thắng được quân xâm lược. Dẫu rãng Nhà nước chó chủ trương hỗ trợ tiền cho các hộ sử dụng các lạo xe thô sơ nói trên để mua xe mới theo quy định, nhưng những hộ đó mua được đung theo quy định rồi thì lại có hộ nghèo khác mọc lên lên nên họ lại có nhu cầu mua và dùng phương tiên đó, để hợp với túi tiền của họ.Trong thời bình, những người dân lương thiện (con Lạc cháu Hồng) sáng tạo một số loại phượng tiện để kiếm kế sinh nhai thì nay lại được một số phóng viên xem việc đó như là tội lỗi để lên án! Người sản xuất, người sử dụng các lại phương tiện thô sơ đó là những người nghèo khổ, sáng tạo trong lao động để kiếm sống với những việc làm thiết thực, chất phác, cụ thể và lương thiện. Phải chăng các phóng viên đó muốn đẩy những người dân lương thiện đó đến bước đường cùng của xã hội. Người nghèo cũng như người tham nhũng, người này bị bắt rồi thì lại có người khác, tham những kín đáo hơn, lớn hơn, cũng có luật đã ban hành nhưng vẫn có người vi phạm?Nếu nói loại xe thô sơ tự chế đó chạy trên đường phố gây mất Mỹ quan đô thị, thế tôi xin hỏi các phóng viên câu hỏi này “ Này các phóng viên, Như thế nào gọi là cái đẹp” và tại sao trong chiến tranh Đàn và Nhà nước ta lại kêi gọi dân tự chế, sáng tạo, sử dụng vũ khí thô sơ để tiêu diệt quân xâm lược. “..Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, ai không có sung, gươm thì dùng cuốc, xuổng gậy gộc…” lời kêu gọi đó của ai, phai chăng nay trong thời bình phát triển kinh tế không cân đến họ nữa?.

  Nếu nói Nhà nước đã có chế độ chính sách ưu tiên cho những người thương binh, tàn tật, các hộ nghèo, thế thử hỏi những đôi tượng này cần có cuộc sống gia đing âm no hạnh phúc, chứ không chỉ là tôi tại, Nhà nước ta đang nghèo chưa có chính sách “hưởng theo nhu cầu” ….Đảng lấy dân làm gốc: gốc thì có rễ; rễ thì có rễ to rễ nhỏ, Bác Hồ cũng đã nói “… bàn tay có ngón dài ngón ngắn nhưng nó đều hợp lại ở bàn tay…”. Dân giàu thì Nước mạnh, những người dân nghèo khổ, hay tàn tật dùng xe thô sơ để kiếm kế sinh nhai…là những người đang thi đua, và là những người yêu nước nhât vì làm giàu chính đáng!

  Các anh chị phóng viên thử làm bài toán này xem cơ lợi hay có hại khi dùng xe thô sơ… một gia đình nghèo mua vật liệu xây sửa nhà nhưng không đủ trọng lượng và khối lượng, với mức tiền dưới 1 triệu đồng với chặng đường dài dươi 10Km vậy thuê 1 chuyến ô tô hơn hay xe thô sơ hơn?
  Thử hỏi rằng đã có cuộc thống kê nào về tác dụng, tác hại của các loại phượng tiện thô sơ (xe Công Nông, xe tự chế…) hay chưa? Và mức độ gây tại nạn, cũng như gây thiệt hại về tính mạng và của cải của các lại xe thô sơ này hàng năm là bao nhiêu hay chưa? Đem so sánh với các loại xe khác thử xem mức độ gây thiệt hại như thế nào? Nếu nói vì xe Công Nông, xe tự chế… gây tai nạn và gây thiệt hại về tính mạng cũng như gây ô nhiễm môi trường, nên những lại xe đó mới bị lên án như vậy để cấm lưu hành! Thì thử hỏi các công ty xí nghiệp sản xuất… thải ra nước thải đổ xuống các dòng sông gây ô nhiễm tầm trọng, và các lại rác thải khác (kể cả nhà máy Điện hạt nhân ở Nhật Bản) thì sẽ xử lý như thế nào? Thiết nghĩ Việt Nam phải là Việt Nam không cần áp dụng, đua đòi theo một nguyên lý của Quốc gia khác, đó mới chính là bản sắc của Việt Nam. Đồng thời nên khích lệ người dân sáng tạo trong lao động để sản xuất, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế!Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân, mong bạn đọc bình luận!Không có chữ thì khổ, có chữ như các em thì chết có ngày em ơi!Cấm sáng tạo (đi học) kiểu này?

  Học sinh bản ông Tú, bản Ka Oóc, bản Hưng, xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, bơi qua dòng sông chảy xiết đến trường

 67. Den bao gio

  Kiểm điểm và đình chỉ công tác thôi ạ. Phải đền bù và cách chức vĩnh viễn mới gọi là chấp nhận được.

 68. Cao Nguyên

  Đây là phát ngôn của bí thư:
  TP Hải Phòng giao công an thành phố khẩn trương điều tra để khởi tố vụ án phá nhà trong đầm của Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý theo quy định pháp luật, công bố công khai kết luận của cơ quan có thẩm quyền, khẩn trương khắc phục thiếu sót sớm ổn định tư tưởng cho nhân dân TP Hải Phòng và nhân dân huyện Tiên Lãng.
  Đây là phát ngôn của đại…Ca
  Ông Ca nói: “Việc cưỡng chế này được sự đồng tình rất cao của người dân trong khu vực. Hàng trăm người ra đó chứng kiến sự việc này đều ủng hộ lực lượng công an. Cho nên, khi khám nghiệm hiện trường xong, giao lại cho địa phương thì chính những người dân xung quanh vào đạp, phá đổ. Cho nên việc phá cái chòi ấy, chúng tôi kiểm tra lại thì không ai ra lệnh phá và cũng không biết ai làm bởi nhân dân lúc ấy người ta tràn xuống rất đông. 

  Đại tá Đỗ Hữu Ca. Trong trường hợp cụ thể này, đây là 1 boong-ke mà tội phạm dùng để chống trả lại lực lượng thi hành công vụ. Thực tế, nó đã đào hầm công sự trong nhà ấy, dùng cái hiên nhà, cái mái nhà trên để chống lại lực lượng công an và quân đội. Cho nên, khi vào để truy quét và trấn áp tội phạm thì lực lượng công an cũng đã phải xới từ dưới nền nhà lên để tìm những vũ khí được chôn dấu ở khu vực này, bới tung nền nhà ra và san bằng cái hầm công sự các đối tượng này dùng để chống trả lại và thực tế đã thu được quả mìn tự tạo từ nơi này”.
  Và đây nữa:

  Tuy nhiên, theo VTC News, trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài TH Hải Phòng về việc dư luận quan tâm tới việc phá ngôi nhà 02 tầng trong khu đầm của ông Đoàn Văn Vươn, Giám đốc CA TP Hải Phòng cho rằng: Ngôi nhà của ông Vươn chỉ là cái chòi trông cá, lại nằm trong khu vực bị cưỡng chế, nên việc phá hay không phá không thành vấn đề.
  VẬY THÌ ĐIỀU TRA CÁI GÌ?

 69. Nguyễn Cao Minh

  Ôi tình thần đoàn kết vĩ đại của người cộng sản! Gần ba triệu Đảng viên mà đoàn kết lại, tay nắm chặt tay, đồng thanh tương ứng muôn người như một thì Đảng ta quang vinh muôn năm! Mặc cho kẻ thù giương nanh múa vuốt, mặc cho diễn biến hòa bình, Đảng ta trong sạch vững mạnh thì việc tiến lên XHCN là trong tương lai gần.

 70. biboy

  công lý có thực thi hay không thì hãy chờ vụ án này kết thúc cái đã.có một câu hỏi mấy hôm nay luôn gây tranh cãi là .lều,chòi hay là nhà đã được xác định rõ trong văn bãn “giao công an thành phố khẩn trương điều tra,khởi tố vụ án phá NHÀ trông đầm,xử lý theo quy định của pháp luật” hoan hô ông Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng.he he

  1. NTD

   Nhầm,
   Trong bản tin 19h00 chiều nay (7/2/2012 ông Bí thư thành ủy nói là “nhà chòi” khi được phỏng vấn. Nếu tôi không nhầm.

 71. Ha

  Thế này đâu có được. Phải xác định rõ kẻ phá ra lệnh nhà anh Vươn rồi truy tố trước pháp luật chứ. Còn anh Vươn chống lại bọn phá nhà là PHÒNG VỆ CHÍNH ĐÁNG CHỨ.

 72. Nguyen Quang Tuyen

  Can truy cuu trach nhiem HINH SU cua Hien,Liem,Ca.Ban thuong vu HP phai nhan ky luat TU CHUC nhu o Thai Binh nam 1997.

 73. Phan Đăng

  Chờ thủ tướng kết luận đã,lúc đó tui mới có ý kiến còn lúc này chỉ thí tôt,rút kinh nghiệm,chưa ăn thua.

 74. K ĐẠI NHÂN

  “(4) Giao công an thành phố khẩn trương điều tra, khởi tố…” các bác lại sai rồi, đảng lại chỉ đạo (Lại giống vụ 3 Sương)

 75. Dân Việt

  Bà con đừng tưởng bở, hãy xem lại thật kỹ toàn văn bản kết luận của Thành ủy Hải Phòng thì mới thấy rõ chân tướng của các quyết định kỷ luật trên đây.
  Theo kết luận của Thành ủy Hải Phòng thì nguyên nhân chính gây ra vụ cưỡng chế vẫn là sự lấn chiếm không phép của gia đình anh Vươn đối với 19,3 ha và một loạt các “sai phạm” của anh Vươn. Xin trích một số điểm trong bản kết luận đó:

  “ông Đoàn Văn Vươn tự ý đắp bờ bao phá rừng ngập mặn để lấn chiếm ra ngoài diện tích được giao 19,3 ha. Ủy ban nhân dân huyện đã xử phạt hành chính vi phạm hành vi lấn chiếm đất đai của ông Vươn”
  “Do trước khi mở phiên tòa phúc thẩm, sau khi đã có quyết định đưa vụ án ra xét xử người kháng cáo rút toàn bộ yêu cầu kháng cáo nên Tòa án nhân dân Thành phố đã có quyết định số 02/2010/HCPT-QĐ ngày 22/4/2010 đình chỉ xét xử vụ án hành chính. Tại quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm của Tòa án nhân dân thành phố nêu rõ: “Bản án hành chính sơ thẩm số 01/2010/HCST ngày 27/01/2010 của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng có hiệu lực pháp luật kể từ ngày ra quyết định này””
  “Do không tự giác chấp hành nên Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng ban hành Quyết định số 3307/QĐ-UBND ngày 24/11/2011 về việc cưỡng chế để thi hành quyết định hành chính thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn.”

  Như vậy theo kết luận này, việc tổ chức cưỡng chế khu đầm nhà ông Vươn của UBND huyện Tiên Lãng là đúng, có sai là sai ở cách thức thực hiện và sai ở việc phá nhà mà thôi.
  Cứ theo kết luận này thì anh em nhà anh Vươn chịu án nặng là cái chắc.
  Còn trách nhiệm của bọn Hiền – Liêm là sau khi cưỡng chế (đúng) xong đã không quản lý khu vực cưỡng chế để gây hậu quả.

  Những điều lo ngại của người dân về một kịch bản xấu đang được chứng minh.

 76. nguyen trinh

  Tôi muốn hỏi Bọ. 6 anh trọng thương có được liệt sĩ không? oan quá,! vợ con họ sẽ khiếu kiện đó.

 77. Kiến đen .

  Bước đầu thấy nhẹ lòng nhưng vẫn còn mong muốn cái kết hợp lòng dân hơn , vì từ ” kiểm điểm ” nghe chán quá???

 78. Đỗ Duy Văn

  Mới tạm đình chỉ công tác có chi mà lo anh Hiền, anh Khanh nhỉ ? Có cách chức các anh ở Tiên Lãng thì lãnh đạo cấp trên sẽ tạọ điều kiện cho các anh đi một huyện khác, hoặc các anh sẽ được lên thành phố. Nếu kỷ luật hết lấy ai làm “đầy tớ” cho dân, có phải không các anh ?

 79. shopcorner

  Kiểm điểm thì chưa giống cắt tay ạ, chẳng qua chỉ buộc tạm lại cho khỏi vung vít lung tung thôi. Nếu đưa ra trước pháp luật truy tố tội lạm dụng quyền lực, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và có án kết đàng hoàng thì may ra mới giống làm thật…

 80. mucdonghn

  Rút kinh nghiệm sâu sắc về sự phát ngôn! Đó là một cách nói chống đỡ mà thôi. Hậu qủa ngôn từ khi phát ra là biểu hiện của trình độ Tư Duy Lý Luận, của nhận thức Khoa Học nói chung, của khả năng làm việc trong công tác mỗi con người, là sức mạnh của Quản lý Lãnh đạo; bởi vậy, phải coi đố là bài thi thực hành về “môn Thực tiễn”; và có nghĩa là Trình độ năng lực chưa đủ! Vậy phải tự thôi chức quyền để vị trí ấy cho người khác tài giỏi hơn. Chứ còn chỉ nói suông: Rút kinh nghiệ sâu sắc thì… ai chả làm được!

 81. Trần Mạnh Cương

  Vẫn lọt người và lọt tội nhỉ, Bọn ca, khánh, thoại phát ngôn bố láo cả nước chửi sao ko thấy bị xử lý? Vẫn chưa yên tâm lắm

 82. Nguyen Tan

  Chu Lap oi,

  Chau van con nhieu noi lo lam, du doc thong tin tren cung nhe nhang di phan nao.
  1. Chi kiem diem thoi sao, khong thay an phat nao cu the.
  2. Con lao Khanh nua, phat ngon bua bai sao khong thay noi toi.
  3. Con ong Ca, ong Thoai?
  4. Con luc luong cuong che, cong an, bo doi..
  Hay chi kiem diem, rut kinh nghiem sau sac… de co cai bao cao cho Thu tuong..roi moi cai cung chim xuong?
  5. So phan anh em Doan Van Vuon nua?

  Lo qua… Lo qua

 83. zincoi

  Bi thu Thanh uy Hai phong noi ve viec phat ngon sai phai xu ly. O day nguoi phat ngon cua huyen Tien Lang da khong nam duoc tinh hinh toan phat ngon gay buc xuc du luan! nguoi phat ngon hay nguoi loan ngon huyen Tien Lang???

 84. Việt Lâm, Hà Tĩnh

  Răng mà cách hành xử của chính quyền dễ đoán rứa hè? Nhiều bác đoán trước cả tuần nay rồi!

 85. Hồng

  Không thấy lãnh đạo Thành uỷ nào xin từ chức nhỉ! Bao giờ người Việt nam chúng ta mới có lòng tự trọng như người Nhật nhỉ!

 86. DanlangCun

  Bước đầu thấy thế cũng mừng, chứ chả nhẽ cứ để cho họ ” cả vú lấp miêng…dư luận” mãi. Mặc dù có khá chậm trễ về xử lý của Thành ủy HP trước một sự việc rõ như ban ngày! Đề nghị Thủ tương CP phải có chỉ đạo truy cứu trách nhiêm của Đại…Ca và phó…Thoại.

 87. Trần công duong

  để công bằng và đảm bảo pháp chế XHCN thì phải thế này: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiền, Liêm, Khanh…. cách chức Thoại, Ca, Khánh, Chỉ huy trưởng QS HP, TL…
  Cảnh cáo tập thể BCH Đảng bộ tp HP, Đảng bộ TL, Đảng bộ VQ. Cảnh cáo các ông Điền, Thành….
  Xử lý anh em ông Vươn tội cố ý gây thương tích trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và có nhiều tình tiết giàm nhẹ khác. Diện tích trong hạn ngạch được tiếp tục giao, diện tích vượt ông Vươn và gia đình được tiếp tục thuê theo quy định. Các bị cáo sau này phải đền bù thiệt hại do họ gây ra. LĐ thành phố, huyện, xã xin lỗi nhân dân trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tóm lại điều tra chi tiết, cụ thể thì khoảng 50 người phải đi tù, cách chức, cảnh cáo…thì mới gọi là nghiêm minh, thượng tôn pháp luật

 88. cu Tèo

  các anh í đang loay hoay tìm cách đánh bùn sang áo đấy các bác ợ.
  Điều này thì nhà iem Gia Cát Dự từ sớm rồi.
  Tất cả chờ vào phiên làm việc và loa loa của bác ba Dũng nhà ta xem thế nào.

 89. Ngo Thu Le

  Thí tốt, xe pháo vẫn bình yên. Các tốt ơi, nếu có vào tù, cứ phải im lặng đừng có lu loa, thần thánh sẽ sắp sếp mọi việc, chăm sóc hậu phương, thăm nuôi đúng hạn…

 90. Troẹt

  TUI THẤY CÁC BÁC NHÀ TA MỪNG HƠI SỚM! CÁI VỤ KIỂM ĐIỂM TẬP THỂ VỚI LẠI RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC NÀY CÒN LẠ GÌ. đỂ RỒI MÀ XEM, GIƠ CAO CÁI ROI BẸ CHUỐI VUỐT NGỰC DƯ LUẬN, CHỜ ÊM ÊM LÀ CỨT TRÂU HÓA BÙN MÀ COI. CUỐI NĂM 2012 LẠI TOÀN TRONG SẠCH VỮNG MẠNH, LẠI HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ VỮNG CHẮC…NẾU TUI NÓI SAI XIN QUỲ TRƯỚC CỬA NHÀ BỌ LẬP MỘT TUẦN

 91. Juan

  Ông Ca, ông Thoại, ông Khánh với tội bao che hổ trợ việc cướp đất, bịa đặt vu không nhân nhân, phát ngôn bậy bạ làm giảm uy tín Nhà nước, khác gì là xuyên tạc & chống phá đường lối của Đảng? Vậy ít nhất phải bỏ tù bằng mức Cù Huy Hà Vũ. Hơn nữa, các ông ấy là cán bộ nhà nước, nằm trong bộ máy chính quyền, phạm tội có chủ đích và tính toán, có thể coi là thứ Việt gian hạng nặng. Tại sao không xử ngay? Nếu chỉ có ông Hiền bị kỷ luật và các ông kia chỉ ” nên rút kinh nghiệm” thì thật là vô lý quá! Cù Huy Hà Vũ phản dộng gì dân chưa thấy là đã bị xử liền. Mấy tên này đánh cướp nhân dân, chống phá Chế độ rành rành ra đó sao vẫn còn lên tivi cười cười nói nói được vậy? Xin Thủ Tướng hãy xử công bằng!

 92. Văn Lâm

  chả hiểu quy trình thế nào nhưng cũng chỉ là thí tốt thôi
  các đòng chí chưa bị lộ cứ an tâm
  còn lại là nghiêm khắc kiểm đỉêm dút kinh nguyê t

 93. Mr Phạm

  Vậy là tốt đã được thí. Người ta quyết định cắt đi cánh tay để giữ lại mạng sống!

  Một nước cờ cũng không tồi!

  Thế là dân hết nói nhé..

  Nhưng hãy để xem họ đối diện với pháp luật như thế nào, sau một cuộc dàn xếp nội bộ!

  1. Văn Lâm

   không có đối diện gì nữa đâu
   nghiêm túc rút kinh nghiệm rùi
   ai bảo mày bị lộ

  2. Dong

   Chả còn cách nào khác.
   Sẽ có một cuộc chỉnh đốn toàn diện trong cả nước, nhất là cấp huyện, xã. Không phải để làm trong sạch (sạch là đói ngay), mà là để quán triệt ” Các đồng chí ăn gì cũng phải khéo léo, kín đáo, đừng như đồng chí Hiền, vì một miếng đầm cỏn con mà làm kinh động tận Ba Đình!”
   Bản chất sẽ không thay đổi, chỉ trở nên gian ngoan hơn, xảo quyệt hơn mà thôi.
   Và, hãy chờ xem đòn phản công vào lề trái, sẽ không chỉ là hoa cải.

   1. Ngo Thu Le

    Khâm phục bác Dong, hãy chờ xem đòn phản công vào lề trái, không phải là hoa cải mà là hoa xoan, xoan rụng tơi bời…

   2. Dong

    Dạ, chẳng là hồi xưa tui cũng thuộc loại phá làng phá xóm, thỉnh thoảng vẫn phải viết kiểm điểm nộp ban giám hiệu. Viết mãi rồi thì nhận ra ngay đâu là “thành khẩn”, đâu là lươn lẹo lấp liếm…
    Cái trên kia thuộc loại thứ hai.
    Bản chất ngoan cố không thể cải tạo, chỉ có thể “loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội” mà thôi.

 94. Hoàng Hà

  Xoa diu tình hình mà thôi. Chắc là ông Vươn và các hộ tương tự sẽ khổ đây, khi mà họ thống nhất ý kiến và đưa ra các quy định “rõ ràng”.

 95. donghoa

  Phải , Bọ Lập của chúng ta là một ánh chớp … cây bút đứng về phía bị áp bức .. cây bút của nhân dân

  Hôm nay có ít con tốt mạnh đã được thí xong trên bàn cờ chưa ngã ngũ

 96. GV

  Sao chỉ là kiểm điểm. Chính quyền và các cấp ủy của Hải Phòng, Tiên Lãng và Vinh Quang phải xin lỗi dân vì tội xúc phạm dân, vì không có các biện pháp kịp thời để sự việc ngày càng diễn biến phức tạp, làm sút giảm niềm tin của dân vào chính quyền. Việc này thì phải học bọn tư bản giãy chết như trường hợp Obama phải xin lỗi phóng viên vì lỡ gọi là “cưng”, xin lỗi vị giáo sư da màu và cảnh sát vì một câu nói lỡ lời,…
  http://baodatviet.vn/Home/thegioi/Ong-Obama-xin-loi-vi-giao-su-da-mau-va-canh-sat/20097/51746.datviet

 97. thuynguyen

  Điên máu nhất là thằng chánh vp Khánh, thằng này thế mà hay, thế mà chưa ai đụng chạm tới nó. Đừng để chúng nó thoát

 98. Lê Đọp

  Bác sống rất đạm bạc, giản dị. Bữa ăn của Người chỉ như là bữa ăn của một nông dân nghèo. Khi tiếp khách nước ngoài, Bác vẫn luôn giản dị như vậy, bộ quần áo nâu và đi đôi dép cao su. Ấy thế nên có một đồng chí cán bộ tỉnh tỏ ra ái ngại: “Thưa Bác, Bác thay mặt cho Đảng, cho Dân, Bác vất vả thế này, có khi bạn bè quốc tế lại trách Đảng, trách Dân không chu toàn với Bác…”. Bác cười hiền lành: “Bác sống thế này mà ở dưới, có chú còn nhũng nhiễu làm khổ dân. Bác mà sống xa hoa thì ở dưới các chú đục khoét hết của dân à?”…

  Đọc được đoạn này của tác giả Ngọc Quang trên giaoduc.net.vn mà ước chi có phép màu để Bác Hồ sống lại. Bác Hồ của chúng ta thật vĩ đại, chân lý của Bác mãi sáng, mong sao thế hệ lãnh đạo hiện nay THẬT SỰ học và LÀM được như Bác, chứ không chỉ là khầu hiệu!

  1. ẩn danh

   Xạo! “Nó” bắt ổng phải “sống” như dzậy để làm màu đó!
   Ai mà tin được !

 99. hồ quang nghĩa

  Cuối cùng không che đậy được sự thật thì phải có một biện pháp xoa dịu con dân của chính quyền. Rồi sẽ xử đẹp anh Vươn và anh Quý thôi các bác ạ. Em không tin sẽ có công bằng trong vụ này đâu, Khi mà ô thoại và ô ca ” không đáng được viết hoa” vẫn nằm ngoài cuộc.

 100. Liên

  Bà con mừng chiến thắng uống ít thôi, không nên mất cảnh giác kẻo trên đường về xe đụng thì khốn đó! Chưa diệt được thằng đai…Ca thì còn nhiều người chưa yên đâu!!!!!!!! Cạch ly với Bọ cái!!!! 25% nhé Bọ!!!!!

 101. Viet

  Ôi dào, kiểm điểm với tạm đình chỉ, nghe mà thấy chán!!!!
  Một kịch bản “đen tối” cho các quan đẩy anh Vươn đến con đường phạm tội là như thế này:
  – Cách chức Thoại, Ca, chuyển lên Trung Ương công tác, sau này về ứng cử Đại biểu Quốc hội ở Hải Phòng (và sẽ trúng cử với 99,99% số phiếu bầu)
  – Hiền, Mãi lên thay Thoại, Ca; Khánh lên thành phố làm phát ngôn viên cho Hiền
  – Liêm, Hoan lên huyên thay Hiền, Mãi
  – Mấy cái tay đuổi đánh phóng viên và ăn cướp cái ổn áp nhà anh Vươn lên thay Liêm, Hoan
  – chủ đầm Kết tiếp quản toàn bộ đầm của huyện, ưu tiên tuyển vợ con nhà họ Đoàn vào làm công không cần trả lương nhưng sẽ đảm bảo nuôi ăn ở đến muôn đời 😦

  Còn anh Vươn, vì ôm quả BOM nổ quá to, “tù chung thân” là tốt nhất, vì nếu ra tù thì “chúng tao cho mày chết” (bọn “đầy tớ của dân” bức xúc nói!)

  ôi, tui sợ “kiểm điểm” quaaaaaaaaaaaaaaaaa

  1. Trần Minh Khôi

   THẾ KỶ XX VIỆT NAM ĐÁNH GIẶC NGOẠI XÂM – XXI ĐÁNHGIẠC NỘI PHẢN ĐƠN SỚ TỐ GIÁC BỌN GIAN MANH

   Cán bộ CNV, giáo viên, Đảng viên, HS trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An Kính gửi:

   – Tôn vương Phật và anh linh chư vị Thánh – Thần long mạch thủy thổ âm binh bộ hạ.

   – HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG – Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng các Anh hùng liệt sỹ xem xét nội dung đơn tố cáo này của con. Và giải quyết đúng người đúng tội;

   Kính gửi: – Đồng chí; Tổng Bí Thư Trung Ương Đảng Cộng Sản Việt Nam – Ban Chấp Hành Trung Ương.- Ông Bộ Trưởng; Bộ Công An – Bộ Trưởng Nội Vụ – Bộ Trưởng Giáo Dục và Bộ Trưởng Bộ Xây Dựng:

   Thật là bất công khi trong một xã hội nhà nước ta, nhưng khi có một số người sa cơ lỡ vận bước đường cùng đi bắt trộm chó của dân thì bị dân ta đánh, đốt chết, có cả những đội chuyên án để truy bắt những người bắt trộm chó đó, nhưng bên cạnh đó lại còn có những người “đội lốt” đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam để giữ được chức vụ, quyền hạn trình độ bằng cấp vơ vét, tham nhũng tiền của của nhân dân có giá trị lớn thì lại không có cơ quan chức năng nào vào điều tra làm rõ dẫu rằng đã có đơn thư tố giác, và báo chí phanh phui.

   – Điều cực kỳ nguy hiểm nhất: trong Đảng ta hiện nay là: có các đảng viên thấy, biết đông chí, đồng nghiệp, lãn dđạo của mình sai phạm nhưng không những không chỉ bảo cho họ làm đúng với Hiến pháp, Pháp luật, và Điều lệ Đảng mà thậm chí còn đồng tình và ủng hộ việc làm sai trái đó. Biết không nói, nói thì nói không biết.

   – Điều cực kỳ nguy hiểm thư hai hơn cả điều nguy hiểm thứ nhất: Trong Đảng ta đó là các đảng viên chân chính lại sợ đảng viên gian manh, vi phạm Hiến pháp, Pháp luật, Điều lệ Đảng…không đấu tranh vì mục tiêu lý tưởng của Đảng CS.

   Tôi: Trần Minh Khôi giảng viên dạy môn giáo dục quốc phòng của trường CĐSP Nghệ An, với tư cách Đảng viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Nghị Quyết 4 của TW Đảng tôi viết đơn này đề nghị quý ông làm rõ các vụ việc nổi cộm gây bức xúc trong cán bộ, công nhân viên và học sinh sinh viên trường CĐSP Nghệ An trong thời gian mà báo chí cũng đã lên tiếng nhưng đến nay chưa có cơ chức năng vào cuộc điều tra xác minh làm rõ trở lời cho báo chí và dư luận, cụ thể đó là:

   1. Ông; Hồ Đình Thành chủ nhiệm khoa lý luận Mác Lê Nin có nghi vấn sử dụng bằng thạc sỹ giả nhưng không bị xử lý kỷ luật. Vì năm 2009 tôi đã viết đơn thư tố giác ông; Hồ Đình Thành đi học thạc sỹ sai quy chế. Được Thanh tra trường CĐSP Nghệ An cho biết như sau: Ông Hồ Đình Thành viết tường trình đi từ năm 1995 – 1999, nhưng Thanh tra đi xác minh lại cho biết ông; Hồ Đình Thành đi học thạc sỹ từ 1998 – 2000 (thực tết ông; Hồ Đình Thành học cùng bà Phạm Thị Vân giảng viên của trường CĐSP Nghệ An 1 lớp từ năm 1995 – 1999).

   – Ông; Hồ Đình Thành khai (thực tết ông; Hồ Đình Thành học cùng bà Phạm Thị Vân giảng viên của trường CĐSP Nghệ An 1 lớp từ năm 1995 – 1999 cùng chuyên nhà chủ nghĩa xã hội khoa học), nhưng thanh tra trường CĐSP Nghệ An lại cho biết kết quả thanh tra là ông Hồ Đình Thành có bảng điểm chuyên ngành Triết học.

   – Tháng 3 năm 2009 thanh tra cho biết ông Hồ Đình Thành chỉ có 16 chứng chỉ nhưng đến tháng 10/2009 ông Hồ Đình Thành lại xuất trình Bằng thạc sỹ, nhưng trong bằng có nhiều dấu hiệu sai so với bằng thạc sỹ của một số người khác được Bộ Giáo dục cấp cùng thời điểm như của bà Phạm Thị Vân và ông Trần Đăng Khoa giảng viên Lịch sử Đảng của trường CĐSP Nghệ An. Đồng thời bằng thạc sỹ của ông Hồ Đình Thành thuộc chuyên ngành gì? (Triết học, hay Chủ nghĩa xã hội hhoa học) mà lại có seri số trùng giống với bằng thạc sỹ ông Trần Đăng Khoa giảng viên thạc sỹ chuyên ngành Lịch sử Đảng?

   Đề nghị đồng chí và Quí ông cùng cơ quan chức năng cần phải giám định bằng thạc sỹ của ông Hồ Đình Thành để biết bằng thật hay bằng giả? Và chuyên nhành gì?.

   2. Với tư cách đạo đức của người đảng viên mà từ con còn hơn từ chức như ông; Nguyễn Lâm Huy trưởng phòng tổng hợp hành chính quản trị “nhận con nuôi” nhưng dư luận lại khảng định là ông Nguyễn Lâm Huy sinh con thứ 3 nhưng vì ham quyền lợi, xem của quý hơn con nên làm thủ tục nhận con nuôi.Để xóa bỉ dị nghị trong Đảng viên, cán bộ công nhân viên học sinh sinh viên Đề nghị đồng chí và Quí ông cùng cơ quan chức năng cần phải giám định AND để xác minh rõ đứa con “thứ 3” ông Nguyễn Lâm Huy nhận nuôi có phải con đẻ hay con nuôi của ông Nguyễn Lâm Huy? Một người đảng viên kiểu gì mà sinh con ra không nhận là con, mà nhẫn tâm đến mức chỉ nhận làm con nuôi, hỏi ngoời đảng viên đó sẽ sống tốt với ai? và chấp hành Chủ trương của Đảng – Pháp luật của Nhà nước như thế nào. Trong xã hội ta; con cầm Dao chém cha thì tôi đã nghe, nhưng cha là cán bộ Đảng viên mẹ là giáo viên trường Tiểu học thuộc huyện Nghi Lộc mà đẻ ra lại nhẫn tâm hơn, làm thủ tục nhận con làm con nuôi lại tồi tệ hơn cả người con cầm Dao chém cha mình vì con thiếu hiểu biết, giáo dục hơn cha??? nếu đúng như vậy!

   3; “Về việc ông: Trần Anh Tuấn phó hiệu trưởng trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An lợi dụng chức vụ cố tình gây lãng phí tiền của Nhà nước trong xây dựng cơ bản, mua sắm hàng hóa, quản lý đất đai của trường”. – Thực hiên Luật khiếu nại, tố cáo ngày 02/12/1998, bổ sung một số điều của Luật khiếu nại, tố cáo ngày 29/11/2005 và bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống tham nhũng ngày 04/8/2007

   Dấu hiệu bị “rút ruột” ở các công trình của Trường CĐ SP Nghệ An
   (PL&XH) -Công trình “Nhà học lý thuyết 5 tầng” của trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An nằm trong “Dự án xây dựng giai đoạn III” do Cty TNHH Nghệ An thi công, Cty TNHH ứng dụng tiến bộ KHKT công nghệ Xây dựng Thái Hoàng tư vấn giám sát kỹ thuật công trình.

   Trong quá trình thi công, giám sát công trình xây dựng, nhiều vật liệu không đúng như trong hồ sơ TKKT thi công như dự toán được UBND tỉnh phê duyệt. Cụ thể toàn bộ hệ thống khuôn cửa sổ kích thước 60 x 250cm theo thiết kế dự toán là gỗ Chò Chỉ và cửa sổ khung gỗ Dổi, kính trắng dày 5ly (theo thiết kế dự toán) có số lượng: 234m2. Qua kiểm tra cho thấy, cả khung cửa và cánh cửa đều bị thay đổi bằng gỗ vườn với giá rẻ. Khuôn cửa đi bằng gỗ có kích thước 60 x150cm theo thiết kế dự toán là gỗ Chò chỉ. Cánh cửa đi pa nô ô kính trắng số lượng: 162m2 theo thiết kế dự toán là gỗ dổi, cũng bị thay thế bằng gỗ vườn với chất lượng kém. Do đó, công trình bàn giao mới đưa vào sử dụng cánh cửa đã bị hư hỏng. Chỉ riêng việc thay đổi gỗ ở cửa đi và cửa sổ theo thiết kế từ 1359 m gỗ Chò Chỉ và 396m2 gỗ Dổi, sang gỗ vườn đã làm cho chất lượng công trình kém hẳn! Sự chênh lệch giá tiền giữa hai loại gỗ này là rất lớn. Số tiền chênh lệch trên đi đâu? Bởi nó không được đề cập tới trong hồ sơ quyết toán.

   Công trình Nhà học lý thuyết của Trường cao đẳng SP Nghệ An vừa được hoàn thành

   Cũng do gỗ vườn, độ co của loại gỗ này lớn, nên cửa bị hở so với thiết kế, dẫn đến các ổ khoá Việt Tiệp trong danh sách thiết bị được phê duyệt ban đầu không sử dụng được. Phải dùng kinh phí chi thường xuyên mua lắp 52 khóa chuỳ khác để thay thế, dẫn đến lãng phí hàng triệu đồng. Tường xây gạch chỉ (gặch đặc tuy nen) trong công trình: Do phát sinh tăng diện tích khuôn cửa sổ nên khối lượng xây trong công trình thi công giảm so với thiết kế dẫn đến phải giảm khối lượng gạch xây (47,8m2) nhưng điều này cũng không được thể hiện trong quyết toán.

   Theo hồ sơ thiết kế dự toán, toàn bộ tôn lợp cho công trình này là AUSTNAM, múi dày 0,47mm. Xà gồ thép U10 có chiều dày trên 3,5mm. Nhưng theo những người trực tiếp thi công và cho biết. Tôn đã bị thay đổi sang loại tôn khác chất lượng kém, múi dày 0,20mm. Xà gồ thép bị thay đổi loại mỏng 2,0mm. Do tôn mỏng dẫn đến phát sinh phải giằng mái bằng thép V (tốn kém thêm kinh phí). Nhôm kính hệ thống công trình WC là Nhôm Trung Quốc, đưa vào thi công loại nhôm rẻ tiền chưa dùng đã hỏng. Các thiết bị vệ sinh: Xí bệt cotto trắng Thái Lan 20 bộ – đưa vào lắp đặt loại chất lượng kém hơn. Lavabô sứ Thái Lan: 20 bộ – lắp loại khác, dẫn đến hư hỏng thường xuyên, phải lấy kinh phí chi tiêu nội bộ sửa chữa, gây lãng phí cho ngân sách? Những dấu hiệu sai phạm nói trên nhiều năm qua Trường cao đẳng sư phạm Nghệ An vẫn không có câu trả lời xác đáng, vậy vì sao?

   Gói thầu “Dự án nhà học lý thuyết” vượt 2.1 tỉ đồng so với tổng mức đầu tư. Đáng lẽ chủ đầu tư phải xin điều chỉnh tổng mức đầu tư với UBND tỉnh Nghệ An, rồi mới được phép làm thủ tục quyết toán. Nhưng Ban quản lý dự án này đã quyết toán khống cho nhà thầu thi công.

   Theo quy định, việc kiểm định chất lượng công trình phải được bắt đầu từ lúc khởi công dự án cho đến khi kết thúc. Nhưng khi công trình đã hoàn thành, được đưa vào sử dụng. Ban quản lý dự án mới hợp đồng với Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (Sở Xây dựng Nghệ An) để đối phó với cơ quan thanh, kiểm tra. Và khi công trình hoàn thành, chủ đầu tư không thành lập hội đồng nghiệm thu, nhưng đã quyết toán tài chính công trình. Do đến nay chưa lập hội đồng nghiệm thu, nên về nguyên tắc công trình này chưa được bàn giao cho đại diện chủ đầu tư quản lý và sử dụng.

   Dự án có tổng mức đầu tư hơn 70 tỉ đồng, với quy mô năm khu nhà ở 5 tầng để đáp ứng cho 3.000 chỗ ở sinh viên và ba nhà hai tầng gồm nhà ăn sinh viên, câu lạc bộ sinh viên. Đây là sự lãng phí lớn, bởi hiện đã có hai nhà ký túc xá sinh viên hai tầng ( E1 và E2), đầy đủ công trình vệ sinh khép kín, đủ tiêu chuẩn và quy mô 320 chỗ ở cho sinh viên mà chưa được sử dụng hết, năm học 2010-2011 chỉ có 150 sinh viên đăng ký sử dụng. Không chỉ lãng phí, dự án còn có nhiều sai phạm khi Cty trúng thầu thi công lại là của người thân lãnh đạo trường…

   Những dấu hiệu sai phạm trong xây dựng tại Trường Cao đẳng SP Nghệ An cần được các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ, xử lý kiên quyết đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm!

   Tại thông báo kết luận của Giám đốc Sở xây dựng Nghệ An ngày 05-10-2010 về việc kiểm tra công tác quản lý dự án và chất lượng công trình xây dựng dụ án khu nhà ở sinh viên, khẳng định: Chủ đầu tư, tổ chức tư vấn giám sát và nhà thầu thi công có nhiều sai phạm trong thực hiện dự án.

   Thế Sơn – Đình Tiệp
   4. Năm 2099 tôi đã có đơn tố giác về việc BGH trường CĐSP Nghệ An không ghi 1600m2 đất cùng 16 gian nhà cấp 4 ở cơ sở 2 phường Hung Bình T Vinh vào ôổ quản lý tài sản của nhà nước, để diên tíc và số gian nhà nói trên cho người ngoài trường tự tiẹn chiếm đoạt ở 19 năm nay, và lãm chỗ chăn nuôn lợn gây ô nhiểm môi trường cho dày nhà học cấp bấn của troờng CĐSP NA ở bên cạnh,không thu một đồng lệ phí nào. Tại đại hội Đảng bộ trường CĐSP NA tháng 10 năm 2009 Đảng bộ và BGH có nghị quyết lấy lại số tài sản này cho trường. nhưng không huểi tai saon đến nay vẫn chưa thầy Đẩng Ủy – BGH nhà trường xúc tiên, hay có động thài gì. Bên cạnh đó, CBGVCNV nhà troờng lại phải thuê phòng của nhà trường để ở với giá 500.000đ/t. chư tiềnd điện nước. Hỏi Đảng Ủy – BGH – Phòng QTHC – P Tài vụ bao giừ triễn khải đẻ lấy lại tài sản và ghi vào số quản lý cho nhà nước. hay là số tài sản đó đã bản trao tay không văn tự nên nay không đọi lại được, và cũng không giám khiếu nại đên cư quan pháp luật giả qưyêt?
   5. Việc mua sắm tài sản trang thiết bị cho nhà trường.
   Đề nghị quý ông cùng cơ quan chức năng cho thanh tra lại, thanh tra từ hóa đơn chứng từ đến chất lượng, giá cả sản phẩm, tránh thất thoát lớn của Nhà nước, thanh toán giá hành tốt đắt tiên, nhưng trang thiết bị lại chất lượng kém. Ví dụ như bộ loa máy giá thị trường 3.500.000đ, nhưng thanh toán 35.000.000đ (dùng được 15p là hỏng, sau đó đổi lại theo bảo hành kiểu gì bên mà bên mua lại phải trả thêm 10% gái trị thanh toán của bộ lao đã hỏng).
   Tiên Tri Trần Anh Tuất viết bào này!

  2. Ma Văn Tỷ

   Sắp xếp nhân sự dậy cũng hợp lý.Đề nghị bỏ sung đồng chí VIET vào ban tổ chức Trung ương!

 102. Bò Sát Đất

  Khà khà khà…
  Đúng như những gì mình nghĩ, nhẹ hều.
  Thấy thiên hạ mừng, mình có nên mừng không đây. Chẳng lẽ việc động trời thế mà im lặng được sao, thôi thì làm cho qua quýt lấy lệ, thí tốt cho yên chuyện.
  Cứ theo pháp luật mà xử cho công minh thì lòng dận mới yên đươc, mới hy vong người dân SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO PHÁP LUẬT được, còn không vậy thì….
  Nhưng dù sao chính quyền cũng không yên lặng để chìm xuồng cũng là điều để đáng mừng đôi chút, dù hơi chua chát…
  BSD.

 103. ngocanhbk58

  giả dụ bây giờ bọn ngoại xâm nó đánh vào đồn biên phòng Tiên Lãng thì sao nhỉ, mấy anh đồn trưởng và huyên đội trưởng chạy đi đâu, vừa trà đạp, truy quét nhân dân xong, thử hình dung tiếp xem…

 104. Lana

  Ôi cứ thế đã là tuyệt vời rồi. Nín thở mừng. Ít nhất thì cũng chứng tỏ ‘trên’ không đỡ rồi (thì dưới mới quật, he he). Hôm qua đọc báo nhân dân ‘trấn chỉnh’ các báo mà nhà iem run quá.

 105. Cựu đảng viên

  Tạm đình chỉ công tác tên Lê Văn Hiền, đó mới là bước 1. Sau đó phải khởi tố hắn và hàng loạt kẻ khác ở xã, huyện và TP (kể cả Ca, Thoại) về mặt hính sự nữa thì mới thỏa đáng.
  Còn to mồm nữa không, Hiền ơi. Nước cờ ngu xuẩn của mi đang dần đi đến hồi kết – chấm dứt sinh mạng chính trị của mi, điều mà mi không lường được.
  Tuy nhiên, trong cuộc họp báo, ông Thành nói là huyện và xã không có tư lợi gì trong vụ cưỡng chế, thì e rằng chưa thỏa đáng lắm. Chính vì tư lợi nên chúng mới quyết tâm nuốt cho bằng được miếng mồi béo bở của gia đình anh Vươn đấy. Phải nhìn thẳng cả vào sự thật đó nữa.

  1. Sigma

   Khong biet truoc khi khoi to Ho co vat nhung ong nay vao quan chung nhan dan chung toi hay khong ????
   Xua nay ho van lam vay (Khai tru dang),may thu do ban nay thuong “bi” nam vao Nhan Ran.

  2. gia tao

   tôi là nông dân nhưng tôi chắc chắn tên hiền ngoài khai mam lý lịch để chui vào đảng ,bằng cấp của nó cung bằng cấp giả

  3. MINH HÒA

   ĐÚNG VẬY,ĐÚNG VẬY,VÌ LỢI ÍCH CỦA LŨ ÁC BÁ ĐÓ.NẾU ANH THÀNH ĐỪNG NÓI CÂU ẤY THÌ TỐT HƠN!

  1. Nghị Cảnh IQ

   He he bây giờ thì em đang muốn chờ nghe ban tuyên …dáo huyện ủy,thành ủy ,báo CAHP,CAND uốn lưỡi thế nào đây

 106. meo

  Vẫn chỉ là kiểm điểm, mà lại là kiểm điểm tập thể. Tập thể là chung chung, thành ra chả kiểm điểm ai cả. Đây cũng chỉ là chiêu bài an lòng dư luận thôi mà. Kiểm điểm chứ có phải cách chức, khởi tố đâu…

 107. vanhuynh

  Sướng quá đi mất Bác Lập ạ, tuy chưa thấy đụng đến đại ca Ca và tay Thoại nhưng hy vọng không lâu nữa đâu. Không thể cưỡng lại sự sung sướng phải đi làm một chầu với các chiến hửu thôi. Mừng Bác Lập một ly.

 108. Trốc Cúi

  đúng như tui dự đoán: tốt đen cấp xã, mã què cấp huyện là đối tượng tế trước tiên.

 109. lotus2004

  Hy vọng chính phủ làm quyết liệt vụ này trả lại công bằng cho người dân lao động thân cô thế cô. Chính quyền phải đền bù xứng đáng những gì người dân đã mất, anh Vươn không có tội.

 110. Có phản hồi nhưng chưa đã tức !

  Các bác ơi, không có tên lão chánh văn phòng huyện, Đ. T Th, các cụ phát ngôn bừa bãi nhỡ ! Chắc là để lần sau vậy ! He he

 111. Nguyễn thị Thanh Hương

  Bọn quan huyện đã bị kỷ luật,thế còn các ông bà lãnh đạo HP và Ca có bị truy cứu trách nhiệm không?Bác nào có tài trả lời cho em biết với.

 112. Nhìn theo cách khác

  Sao cuộc họp báo không thấy nhắc đến phương án giải quyết ăn,ở cho vợ con ông Vươn? Vấn đề này mới là chính chứ,nhìn họ cơ cực quá….

 113. tran hung

  Thế mới đúng chứ, phần giao đúng hạn điền thì phải giao 20 năm còn phần vượt thì chuyển sang cho thuê.Gs Đặng Hùng Võ đã từng phân tích rồi mà.
  Nếu làm thế trước đó chắc anh Vươn đã không “Bật” mạnh vậy.

 114. nguyen thanh trang

  Bác Lập ơi cho em hỏi từ HP về Tiên lãng đi bộ mất mấy ngày,đi ôtô mất mấy ngày, mà mãi nay Lãnh đạp TP mới về nắm tình hình và họp quyết định “thí tốt” dọn đường đón Thủ tướng về ? Và sao trong danh sách kiểm điểm không có Đại…Ca ?
  Cám ơn Bác đã thông tin kịp thời,em ở xa chỉ biết tin vào bác và bác Vinh thông báo thôi còn mấy cái “lá cải” “lề phải” em chán như con Gián rùi.Chúc bádc mạnh giỏi.

 115. TDQ

  Đúng là tin tốt nhất trong ngày. Nhưng mới là tạm đình chỉ công tác, còn trách nhiệm sau này không biết thế nào?

 116. Wall Nguyễn

  Bọ ơi, thế là bước đầu, Hải Phòng đã chịu nhận sai! Chờ mong vụ việc sẽ được làm tới nơi tới chốn và làm thật sự ra làm!

 117. Shanlung

  Đình chỉ Hiền, Khanh chưa đủ. Đề nghị Hải phòng tự xử lý tiếp những quan bác phát ngôn tiền hậu bất nhât, coi thường kỉ cương phép nước như Thoại, Ca, Liêm…Không được để lọt người, lọt tội.

  1. Nguyễn Hoàng

   Đúng là báo công luận, vẫn bênh vực nhau ngay cả trong cách dùng từ. Tuy nhiên, vậy vẫn sướng bác ạ! Mà em đọc cái báo cáo của Thành Ủy Hải Phòng, em thấy nóng trong người.

 118. Nguyễn Hoàng

  Nhà em vừa đọc xong trên báo vnexpress thấy mừng vì đang được thụ lý và xử lý. Hy vọng lần này sẽ làm tới nơi, tới chốn, đúng người, đúng tội

  1. Từ biệt

   Hôm qua Nguyễn Hoàng là tôi khoe có ck mới sẽ upload cho bà con nghe, hôm nay thấy xuất hiện Nguyễn Hoàng trùng tên rồi. Vậy thì tôi xin rút tên vậy hehe.

   1. Nguyễn Hoàng

    🙂 Tên Nguyễn Hoàng của em Còm ở trên blog này cũng đôi lần rồi mà bác! Bác thông cảm, tại em không biết, nếu không, em thêm vào cái đuôi cho nó khác bác ạ!

Đã đóng bình luận.