Nước mất nhà tan, phải báo chứ!

NGUYỄN QUANG LẬP

Đọc bài Nhà bị phá, phải báo chứ(!) tức sặc máu.

Về chuyện ngôi nhà ngoài khu vực cưỡng chế của gia đình anh Vươn bị phá ủy, ông Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, được xem là người phát ngôn của chính quyền huyện Tiên Lãng, bữa trước ông nói:”Tôi khẳng định rằng đoàn cưỡng chế không có một lệnh nào và không có một ai tham gia việc phá nhà dân.”  Nghĩa là ông Khánh đã biết rất rõ nên ông mới khẳng định như đinh đóng cột như vậy. Thế mà hôm qua trả lời phỏng vấn báo Người lao động, ông lại làm như không biết: “Làm gì cũng phải có trình tự thủ tục. Người có tài sản phải có ý kiến về việc đó và người chức năng mới xem xét. Ví dụ, người ta kiến nghị lên xã thì xã phải xem xét, kiến nghị lên huyện thì huyện phải làm rõ. Hiện nay, không biết gia đình ông Vươn có đơn chưa, còn huyện chúng tôi chưa nhận được.”

Chưa có đơn nên huyện không biết. Đó là triết lý của ông Khánh, thứ triết lý sặc mùi quan liêu. Không, triết lý này còn tởm hơn nhiều,  nó được “sáng rõ” khi pv hỏi: Trong trường hợp có người phá thì chính quyền xã có chịu trách nhiệm không?, ông đã trả lời: “Ngôi nhà ở ngoài khu vực cưỡng chế. Người có tài sản phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho mình trước hết. Nếu khi có hành vi đó, người quản lý phải báo cáo cho cơ quan địa phương. Phải có báo cáo mới biết điều tra khám phá vụ việc chứ nếu giờ cứ chạy đến báo mất cái nọ, cái kia mà không cung cấp được thông tin thì làm sao xử lý.”

Rất vui. Tấn công đánh đuổi người ta khỏi nhà, tóng tù đàn ông, bắt giam đàn bà con nít rồi phá nhà. Rồi bảo “người có tài sản phải chịu trách nhiệm bảo vệ  tài sản của mình”. Thật không gì bỉ ổi hơn.

Ông Khánh ơi, đây là cái Đơn khiếu tố ( tại đây!) của dân Vinh Quang gửi UBND Thành phố Hải Phòng và Thanh tra chính phủ, trong đó ghi rõ thế này này: ” Chúng tôi là những người dân tận mắt chứng kiến vào hồi 07 giờ 30′ ngày 05/01/2012 UBND huyện Tiên Lãng, gồm các Ban ngành công an, Ban chỉ huy quân sự- công an viên xã- bộ đội biên phòng.v.v.tiến hành cưỡng chế, sáng ngày 06/01/2012 gồm 07 công an viên và xã đội dẫn đường, cho máy ủi tiến hành phá ngôi nhà 02 tầng của ông Vươn và ông Quí. Trực tiếp chỉ đạo là ông Phạm Đăng Hoan ( Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã và ông Lê Thanh Liên- Chủ tịch UBND xã Vinh Quang).”

Thế là rõ rồi nhé. Rõ mồn một rồi nhé. Ông Khánh có cần thêm đơn nào nữa không thì bảo.

Hi hi chính các ông phá nhà người ta rồi bảo nhà bị phá phải báo chứ, phải gửi đơn cho chúng tôi thì chúng tôi mới giải quyết chứ. Chết cười.

Chợt nhớ vở kịch ngắn Tri huyện lâm sàng ngày xưa mình viết (để đả phá chế độ phong kiến thối nát hi hi). Tri huyện hủ hóa với vợ nông dân, ông chồng nông dân bắt được quả tang, nói tại sao quan ngủ với vợ tôi? Quan thủng thẳng kéo quần lên, nói vợ mày thì mày phải giữ, sao hỏi tao. Dân chúng kéo đến làm ầm lên, quan vội vàng xua tay, nói giải tán giải tán, mọi người cứ  đệ đơn lên quan rồi quan giải quyết.

Ông Khánh giống y chang ông tri huyện ngày xưa, có khi còn tệ hơn. Ông này mà làm nguyên thủ quốc gia, chắc chắn trước sau cũng bán nước. Bán nước xong rồi mới quát nạt dân chúng, nói nước mất nhà tan, phải báo chứ!

Gửi thêm ông Khánh Đơn tố giác của chị Thương vợ anh Vươn cùng nhiều người dân Vinh Quang. Đơn này có từ ngày 18/1/2012, trước cuộc phỏng vấn ông gần một tháng đấy. Từ nay thôi đừng bảo chưa nhận được đơn nhé!

Advertisements

169 thoughts on “Nước mất nhà tan, phải báo chứ!

 1. Tuấn

  Nên bố trí cho tay Khánh này làm chân bảo vệ gác cổng UBND huyện kiêm hướng dẫn viên du lịch khi khách đến … tham quan UBND huyện Tiên Lãng.

 2. Tuấn

  May cho các nhà báo nhá Hiền, Khanh bị đình chỉ công tác nên Khánh tắt loa chứ không khéo người phá nhà anh Vươn lại chính là … các nhà báo đấy.

 3. Vô Thần

  “Nếu nhận được đơn của gia đình ông Vươn, ông Quý bảo là ngôi nhà bị phá, đề nghị cấp chính quyền xem xét và làm rõ thì cơ quan chức năng mới vào cuộc. Chẳng hạn, anh mất ví tiền thì anh phải nói để xác minh, chứ ai tự nhiên biết mà đi làm.”
  Bó tay rồi, phải nói mới làm không nói là không làm. Vậy nếu ko có cách mạng “Hoa Cải” của anh Vươn thì cũng ko có chuyện gì đâu nhỉ

 4. Người dân

  Với các quan Việt nam, câu cửa miệng bao giờ cũng là “chưa được nghe báo cáo”. Thưa các công bộc của dân, dân đóng thuế nuôi các ông, chức năng của các ông là “quản lý” nhưng toàn thấy các ông đợi BÁO CÁO!
  Vậy tiền thuế của chúng tôi để nuôi bọn ngồi không đợi “báo cáo” làm gì?
  Duy nhất có ở VN mới thấy kiểu “chưa thấy báo cáo” này!!

 5. Hai Ngoai

  Day la loi phat bieu cuan Khanh “sao” voi thong tan xa
  “Cũng nhân buổi phát sóng này của Đài tiếng nói Việt Nam chúng tôi khẳng định rằng Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và cơ quan chức năng huyện Tiên Lãng thực hiện việc cưỡng chế thu hồi diện tích nuôi trồng thuỷ sản đã hết thời hạn giao đối với ông Đoàn Văn Vươn là công minh khách quan đúng theo quy định của pháp luật, việc làm này nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước nhất là lĩnh vực quản lý đất đai và giữ vững kỷ cương, phép nước.”

  Lao khong chiu duoc

 6. Phong

  Các cụ ta có câu ” THƯỢNG BẤT CHÍNH HÀ TẮC LOẠN ” , không còn nghi ngờ gì nữa.

 7. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 8. Như Hoa

  Nom dung nhan ông Khánh thấy khá ấn tượng, rất ăn vào các vai hài. Hình như cái ghế Chánh văn phòng không đắc địa với ông. Làm bạn với Xuân Bắc, Quang Tèo có lẽ hợp hơn vì đấy là nơi đem lại tiếng cười sảng khoái cho thiên hạ. Ông thử gọi điện cho danh hài Quang Thắng (đồng hương HP với ông xem sao); chứ Cụ Chánh mà làm trò như ông vừa diễn thì ăn chửi không oan.

 9. abcsukien

  ** Nước mất nhà tan, phải báo chứ!: Làm gì cũng phải có trình tự thủ tục… (Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng)

  ** Câu chuyện: GIẤY CHỨNG NHẬN… NGƯỜI
  Trên đoàn tàu về quê ăn Tết bon bon chạy, cô soát vé hết sức xinh đẹp cứ nhìn chằm chằm vào người đàn ông lớn tuổi dáng chừng đi làm thuê, hạch sách:
  – Vé tàu!

  Người đàn ông lớn tuổi lục khắp người từ trên xuống dưới một thôi một hồi, cuối cùng tìm thấy vé, nhưng cứ cầm trong tay không muốn chìa ra. Cô soát vé liếc nhìn vào tay anh, bĩu môi cười khinh dễ:
  – Đây là vé trẻ em.

  Người đàn ông đứng tuổi đỏ bừng mặt, nhỏ nhẹ đáp:
  – Vé trẻ em chẳng phải ngang giá vé người tàn tật hay sao?

  Giá vé trẻ em và người tàn tật đều bằng một nửa vé, đương nhiên cô soát vé biết. Cô nhìn kỹ người đàn ông một lúc rồi hỏi:
  – Anh là người tàn tật?

  – Vâng, tôi là người tàn tật.

  – Vậy anh cho tôi xem giấy chứng nhận tàn tật.

  Người đàn ông tỏ ra căng thẳng. Anh đáp:
  – Tôi… không có giấy tờ. Khi mua vé, cô bán vé có bảo tôi đưa giấy chứng nhận tàn tật …nhưng không hiểu sao …cô lại bán cho tôi vé trẻ em.

  Cô soát vé cười gằn:
  – Không có giấy chứng nhận tàn tật, làm sao chứng minh được anh là người tàn tật?

  – Người đàn ông đứng tuổi im lặng, khe khẽ tháo giầy, rồi vén ống quần lên. Anh chỉ còn một nửa bàn chân.

  Cô soát vé liếc nhìn, bảo:
  – Tôi đang cần xem chứng từ, tức là quyển sổ có in mấy chữ “Giấy chứng nhận tàn tật”, có đóng con dấu tròn màu đỏ của Hội người tàn tật!

  Khuôn mặt người đàn ông đứng tuổi lúc này đã giống như một quả dưa đắng, nhưng anh vẫn gắng sức ôn tồn giải thích:
  – Tôi không có hộ khẩu của địa phương, người ta không cấp sổ tàn tật cho tôi. Hơn nữa, tôi làm việc trên công trường của tư nhân. Sau khi xảy ra sự cố ông chủ bỏ chạy, tôi cũng không có tiền đến bệnh viện giám định…

  =========================== Trưởng tàu nghe tin bèn đến hỏi tình hình:
  Người đàn ông đứng tuổi một lần nữa trình bày với Trưởng tàu, mình là người tàn tật, đã mua một chiếc vé có giá trị bằng vé của người tàn tật.

  Trưởng tàu cũng lại hỏi:
  – Giấy chứng nhận tàn tật của anh đâu?

  Người đàn ông đứng tuổi lại trả lời rằng anh không có giấy chứng nhận tàn tật, sau đó anh cũng cho Trưởng tàu xem nửa bàn chân của mình.

  Ngay đến bàn chân cũng không thèm nhìn, ông Trưởng tàu cứ nhất quyết nói:
  – Chúng tôi chỉ cần xem giấy chứng nhận, không xem người. Có giấy chứng nhận tàn tật chính là người tàn tật, có giấy chứng nhận tàn tật mới được hưởng chế độ ưu đãi vé người tàn tật. Anh mau mau mua vé bổ sung.

  Người đàn ông bỗng thẫn thờ. Anh lục khắp lượt các túi trên người và hành lý, chỉ có bốn đồng, hoàn toàn không đủ mua vé bổ sung. Anh nhăn nhó và nói với trưởng tàu như khóc:
  – Sau khi bàn chân tôi bị máy cán đứt một nửa, không bao giờ còn đi làm được nữa. Không có tiền, ngay đến về quê ăn Tết cũng không về nổi. Nửa vé này cũng do bà con đồng hương góp mỗi người một ít để mua giùm, xin ông mở lượng hải hà, giơ cao đánh khẽ, nương bàn tay cao quý, tha cho tôi.

  Trưởng tàu nói kiên quyết:
  – Không được.

  Thừa dịp, cô soát vé nói với Trưởng tàu:
  – Bắt anh ta lên đầu tàu xúc than, coi như làm lao động nghĩa vụ.

  Nghĩ một lát, Trưởng tàu đồng ý:
  – Cũng được.

  ==================== Một vị lão thành cách mạng ngồi đối diện với người đàn ông đứng tuổi tỏ ra chướng tai gai mắt, đứng phắt lên nhìn chằm chằm vào mắt Trưởng tàu, hỏi:
  – Anh có phải đàn ông không?

  Trưởng tàu không hiểu, hỏi lại:
  – Chuyện này có liên quan gì đến tôi có là đàn ông hay không?

  – Anh hãy trả lời tôi, anh có phải đàn ông hay không?

  – Đương nhiên tôi là đàn ông!

  – Anh dùng cái gì để chứng minh anh là đàn ông? Anh đưa giấy chứng nhận đàn ông của mình cho mọi người xem xem?

  Mọi người chung quanh cười rộ lên.

  Thừ người ra một lát, Truởng tàu nói:
  – Một người đàn ông to lớn như tôi đang đứng đây, lẽ nào lại là đàn ông giả?

  Đồng chí lão thành lắc lắc đầu, nói:
  – Tôi cũng giống anh, cũng giống cô này, chỉ xem chứng từ, không cần xem người. Có giấy chứng nhận đàn ông sẽ là đàn ông, không có giấy chứng nhận đàn ông thì không phải là đàn ông.

  Trưởng tàu “tịt ngóp”, cả một lúc cũng không biết ứng phó ra sao.

  Cô soát vé đứng ra giải vây cho Trưởng tàu. Cô nói với vị đồng chí lão thành:
  – Tôi không phải đàn ông, có chuyện gì ông cứ nói với tôi.

  Đồng chí lão thành chỉ vào mặt chị ta, nói thẳng thừng:
  – Cô hoàn toàn không phải NGƯỜI!

  Cô soát vé bỗng nổi cơn tam bành, nói giọng the thé:
  – Ông ăn nói sạch sẽ một chút. Tôi không là người thì là gì?

  Đồng chí lão thành vẫn bình tĩnh, cười ranh mãnh, ông nói:
  – Cô là người ư? Cô đưa “GIẤY CHỨNG NHẬN… NGƯỜI” của cô ra xem nào…

  Mọi hành khách chung quanh lại cười rộ lên một lần nữa.

  —> Chỉ có duy nhất một người hoàn toàn không dám cười, dù là chỉ cười qua ánh mắt (!) –– Úc Thanh

  1. Võ Hoàng Bê

   Câu chuyện quá hay, cám ơn bạn.
   Nhưng mình cứ băn khoăn mãi là cả toa tàu sao chỉ có vị lão thành cách mạng nói mà không có thanh niên cách mạng nói nhỉ?
   Trong cái biên bản bàn giao đầm nhà Vươn cho xã Quang Vinh quản lý thấy Bí thư xã đoàn kí hàng đầu đó thôi. Hay là giống thòi boi đây?!

 10. Huy

  Trả lời báo Người Lao động, ông Ngô Ngọc Khánh phát biểu: “Ngôi nhà ở ngoài khu vực cưỡng chế. Người có tài sản phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản cho mình trước hết.” Như vậy, việc đoàn cưỡng chế đi vào khu vực không bị buộc cưỡng chế nên gia đình ông Quý (ông Vươn lúc này đang ở Xã Vinh Quang) có quyền bảo vệ tài sản của mình và phản ứng mạnh đúng với đoàn cưỡng chế là đúng?. Cám ơn ông Khánh đã có phát biểu gỡ tội cho ông Quý.

 11. tran hung

  Vừa lượn qua nhà Bọ Vinh thấy thông báo “Loa Khánh” đã tắt cái alô cầm tay,phụt cười và nghĩ khổ chưa loa lúc chém gió với PV Người lao động thì hùng hổ thế mà sau khi có thông cáo báo chí của Thành ủy HP thì có lẽ mặt tái mét, lặn mất tăm, có khi còn dặn người nhà nếu có ai bấm chuông thì bảo tao chưa đi làm về.
  Lại còn tay TBTG huyện ủy nữa chứ, tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết thì không lại lấn sân nhảy sang lĩnh vực chuyên môn đòi so với GS Đặng Hùng Võ. Sau này khi nhận hình thức kỷ luật tương xứng rồi thì có đảng viên nào nghe ông ta tuyên truyền nữa không nhỉ?

 12. Dân

  Nhìn và nghe ông Khánh nói tôi thầy ông này nên vào trong lu mà ngồi, chứ ngồi làm lãnh đạo dân thì dân Tiên Lãng còn khổ rồi…khổ lắm…. khổ mãi!

 13. Bọ Quang

  Anh khánh ơi ! Em đọc bài trả lời pv của anh , em phát hiện ra một điều :Anh mới đích thực là kì tài đất Tiên Lãng ! ÔI những lời vàng nhớ khắc cốt ghi xương ! Chốt hạ rồi anh vẫn còn phun châu nhả ngọc : Chúng tôi làm thì chúng tôi phải bảo là đúng chứ ! ặc! ặc!

 14. Tinnong

  Đảng là của dân, do dân và vì dân.
  Những người như thế này đừng vào Đảng, đừng làm cán bộ nữa!
  Không đủ tư cách làm người chứ đừng nói tới làm phát ngôn viên!

 15. Pingback: Nguyễn Quang Lập – Nước mất nhà tan, phải báo chứ! | gianhlaiquehuongvietnam

 16. Cua

  Với những quan chức như ông này, Việt Nam chắc chắn là phải mất thêm 30 năm khốn khổ nữa thì mới thấy được chút tia sáng cuối đường hầm!!!

  Một thành phố lớn gần sát trung ương mà còn để xẩy ra những tình huống khủng khiếp như thế này, thử hỏi, ở những vùng sâu – vùng xa thì dân chúng còn khốn khổ tới mức nào, khi phải đối đầu với bọn cường hào ác bá mang danh nghĩa đại diện chính quyền?!

  Tình hình Việt Nam còn ảm đạm lắm!!!

  1. Gốc Bọ

   30 năm e hơi ít bác ạ! Mấy tay này giống như mấy tên cường hào thời phong kiến.

 17. noel

  Nếu đảng Hải phòng còn tồn tại lão khánh ni còn lên nữa. Rõ ràng hắn đích thị là đảng viên kiên trung của đảng Hải Phòng, Dân Việt còn khổ, dân Hải phòng còn khổ nếu còn để tồn tại những đầy tớ như ri! Eng Lập, Eng Vinh cố lên!
  Nói chuyên riêng với eng Lập tí! Avatar mới của eng tui chộ giống ảnh bác Mạnh lắm, nhất là bộ răng không khéo còn chắc hơn bác nớ nửa! He he

 18. Nguyễn Lam

  Bố đi cưỡng chó.

  Mày chạy đường nào hở chó con ?
  Leo bờ lội ruộng sức chăng còn ?
  Bên đây cụ phục dư trăm lính,
  Phía ấy ông vây ngót một đồn.
  Bố sểnh mất mày thì bố dở,
  Mày qua được bố tất mày ngon.
  Hôm nay quyết cưỡng mày luôn đó,
  Mày chạy đường nào hở chó con ?

 19. Rebel

  ẹc ẹc,oan khiên
  không hiểu gì hết
  đừng bảo là quan điên
  chẳng qua là các quan ta quá lo cho dân cho nước, ngày đêm trau dồi luật pháp.Có điều đọc hoài vẫn ..không hiểu, nên tẩu hỏa nhập ma một chút….thôi đó mà

 20. Quang Minh

  Cái tựa “Nước mất nhà tan, phải báo chứ!” của QL thật là tuyệt – chuẩn không cần chỉnh, rất phù hợp với bài viết.
  Hội thảo về “Trí thức” rùi giờ chuyển qua HT về “Lãnh đạo”, “Nhân dân”, “Nhà”, “Nhà nghỉ”,” Lều”, ” Chòi”….đi các bác!

 21. shopcorner

  Dạ cái này hình như được gọi là “vừa ăn cướp vừa la làng” ạ. Các cụ nói cấm có sai – “cướp đêm là giặc cướp ngày là quan”!

 22. Lê Minh

  Có phải Tiên Lãng có nghĩa các “Tiên=Quan” + “Lãng=Điên”!!!? Chắc quan Khánh nhà ta muốn cả nước điên như các quan Tiên Lãng, hehêh, đúng ko bọ? Nhìn mặt quan Khánh thấy nó tầm thần làm sao. Mọi người đừng rách nhé. Khi nào Bọ và A.Cu Vinh vào đà nẵng chơi gưi mail cho e để e đón các a nhé. Rất hân hạnh chào đón 2 bác.

 23. tam

  Bác Lập,
  “Nhân tài VN không thiếu ” sao lựa mấy ông này lên lãnh đạo cả 1 tp TW, phải xem lại cách bầu , cách cử thôi bác, hay “trình độ dân trí” còn thấp nên chọn toàn quan ngu

 24. Pingback: Đình chỉ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng | Dahanhkhach's Blog

 25. Xích Ba

  Bọ ơi! Em giả sử con lão này đi đó chơi bị đánh sặc máu mũi.. vợ lão cằn nhằn
  -Con bị oánh mà ông không biết là sao ??? là sao??
  Lão trả lời:
  – bà không báo…con không nói làm sao tôi biết ..hả!! hả!!!

 26. nguoi hue

  Bọ lập ơi. tui thường đọc trang Web của bọ và rất khâm phục các bài viết ở đây. Đặc biệt trong bài này tôi thích nhất là comment của anh “Chanhvanphong” anh này là đồng nghiệp với ô Khánh nên anh đã tư vấn cho ông này rrât nhiều điều bổ ích bọ lập nhi.Hi hi
  Vụ này nói như lời ô công an Ca là “rất đáng viết thành sách”. nghe thật là hài hước, bỉ ổi và vô liêm sỹ cho bộ mặt mấy ông quan hải phòng.
  Than ôi

 27. tran hung

  Đáng lẽ ra ông ta sẽ được các PV chuyển câu hỏi trước để chuẩn bị trả lời cho kín kẽ(Đỡ bị mắng sau này) và thấu đáo(Để dư luận tạm đồng tình và đỡ tức), đằng này khi “Lâm trận” bị dồn liên tục đâm ra bí và cuống, lấy ví dụ so sánh lung tung. Công dân bị xâm hại về tài sản ở nơi khác và thời gian khác là việc không thể đem ra so với việc mà tài sản bị xâm hại xảy ra trong một chuỗi các sự kiện nối tiếp nhau xảy ra ngay sau cái quyết định cưỡng chế thu hồi đất vốn đã gây bao tai tiếng trước đó. Vô trách nhiệm và buông lỏng quản lý đến thế sao?
  Huyện đổ cho xã, chủ tịch xã lại đổ ngược lên.
  May mà bài phỏng vấn thực hiện hôm qua chứ nếu không hôm nay đọc bài mới và những chứng cứ xác đáng của Bọ Vinh thử hỏi ông trả lời sao trước báo chí và dư luận.

 28. buoinamzoi

  xin lỗi mọi người ! phải cho tôi hả giận trước sự vô cảm cố tình của đám quan chức hàng xã ở Tiên Lãng Hải Phòng… tiên sư cha thằng ăn hại ! Chúng ăn lương từ tiền thuế của dân đóng góp mà nói như không có chuyện gì xảy ra trong địa phương.
  Những chuyện lôi thôi ở Tiên Lãng là do đám cường hào ác bá mới này đè đầu bóp cổ dân. Phải có những cơ quan có thế lực thực sự công tâm – tôi nhấn mạnh là phải thật sự công tâm xét xử đích đáng để làm gương. gia đình anh Doàn Văn Vương vì bị o ép bất công mà bất đắc dĩ mới phải chóng trả. tòa án phải xét xử trắng án cho anh Vương và buộc những kẻ làm bậy phải bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm và tài sản cho gia đình anh Vương !

 29. Dong

  Tui có một thắc mắc: Một thành phố lớn, giữ vị trí trọng yếu trong kinh tế, văn hóa, quốc phòng…của đất nước như Hải Phòng mà cán bộ từ trên xuống dưới không ai có chút trí tuệ, không ai có chút liêm sỉ nào là sao? Hỏi tới ai là kẻ đó nói bậy nói bạ, quanh co, láo liên..
  Không lẽ trung ương chọn không ra ai khá hơn để lãnh đạo Hải phòng?

  1. an nam dan

   thua mot chinh quyen co nhung thang cb an noi ngu ngoc vo luong tam nhu vay ma lai ngoi vao cac vi tri lanh dao thi con gi cai dat nuoc nay.bon no chi biet an hoi lo dan ap va vo vet .ro rang nhu vay ma den gio nay van con ngoi tai vi that chinh quyen nay het nguoi lam viec roi sao ko giao lai cho nhan dan de ho chon nguoi tai ra lanh dao.dua dat nuoc tien len cung voi cac nuoc chu .that toi te ko biet xau ho

  2. Dong

   Không, tui hỏi thiệt tình mà, bởi một trong những nỗi khổ của đời người là có đám thuộc hạ ngu. Bọn chúng khôn ngoan thì cấp trên cứ yên tâm ăn ngon ngủ yên, chứ ngu quá thì khổ lắm lắm, chưa kể sự nghiệp tan tành cũng vì chúng.
   Với những con người như thế, chả cần ai “chống phá” thì sự nghiệp xây dựng XHCN muôn đời không xong mà đảng cũng “giảm thọ” nhiều, vì chính bọn ấy đang cưa chính cái cành cây mà đảng đang ngồi trên đó.
   Kẻ thù ngồi sau lưng mà nhà vua không biết, cứ nhìn đâu đâu, chết là phải.

 30. Tiến Đặng

  Boj Lập ạ, con xin Bọ đừng xoá com măng này vì lẽ, tức quá thành nói hơi bậy: Nhìn mặt tay chánh văn phòng này sao mà thấy nó ngu quám bẩn quá… con cứ liên tưởng đến nhân vật Vuôm trong bi kịch Âm mưu và Ái tình cảu Sile. Cái tên Đổng lí văn phòng trong vở kịch ấy cũng ngu, hèn, ác. Vuôm tiếng Đức nghĩa là ròi bọ.
  Tay đổng lí văn phòng ở Tiên Lãng hình như cũng vậy.

 31. dân thường

  Đảng, chính quyền đang ngày càng xuống cấp (đảng đã xác nhận điều này). Mấy tay cán bộ ở Hải phòng đã làm càn lại tiếp tục ăn nói hàm hồ.
  Theo cách nói của đảng thì tụi này (Hiền, Liêm, Khánh, Ca, Thoại…) đích thị là phẩn động, cực kỳ phản động.
  Bọn chúng đang tiếp tục làm tăng thêm sự căm phẫn (chí ít thì cũng mất tiếp niềm tin) nhà cầm quyền trong dân chúng, kích động dân chúng, đổ thêm dầu vào lửa.
  Chính tụi này đang lột tả sự yếu kém của nhà cầm quyền.

 32. Không còn biết tin ai

  Tức nước sẽ vỡ bờ thôi, Làm quan kiểu này cũng y chang thời phong kiến! Đừng hỏi vì sao bị khủng bố?

 33. Công lý

  Mà dựa theo khẩu khí và sự “thông minh” hiếm có, có lẽ tay Khánh này đã được “cơ cấu” lên thay anh Thoại PCT HP hay sao nhỉ? Cả hai tay này phát ngôn đều hài hước như nhau. Nên mời tay Khánh này thay Cù Trọng Xoay thôi.

 34. Nguyễn Mạnh

  Dear tất cả mọi người.
  Tôi là một người thường xuyên vào đọc các trang “lề trái ” ( Chứ “lề phải” thì có gì mà đọc nhưng không bao giờ để lại Commen .
  Đã rấ nhiều lần ,đọc xong các thông tin của các quan chức Hải Phòng phát ngôn( dù đã cố kìm nén ) nhưng cũng phải văng tục thầm trong miệng.
  Hôm nay thì không thể nhịn được nữa .Khi đọc trả lời phỏng vấn của ông Khánh thì không nhị được nữa. Đ..mẹ…
  Trăm vạn lần xin lỗi mọi người.

  1. Cá Gỗ

   Không ai bắt Nguyễn Mạnh phải kìm nén mà cũng chẳng ai cần Mạnh phải xin lỗi, chỉ muốn lưu ý Mạnh một điều là đừng chửi “Đ..mẹ…” bởi, hễ cứ bất bình mà chửi thì mệt lắm, chửi cả ngày, cả tuần, cả tháng, cả năm… không hết!

 35. Cá Gỗ

  Các thế lực phản động, chống phá nhà nước bây giờ đâm ra nhàn hạ. Cứ ăn no, tắm mát rồi lăn ra ngủ, chờ ngày đón thành quả. Đến ngày ấy, thế nào chúng nó cũng sẽ tuyên dương, ghi nhận công lao của các quan chức chiến hữu ở Tiên Lãng, Hải Phòng vì đã có công lớn trong việc đánh đổ thể chế này nhanh hơn ước muốn.

  1. Bạch Dương

   Anh Cá Gộ bảo trọng nhé ! Đừng nóng rọt nhá ! Còm nhà Bọ mà cứ duyệt mãi nỏ chộ còm mô hu hu

 36. Le Mai

  Em an tuong voi cau nay cua Khanh: “Chung toi lam thi chung toi PHAI BAO LA DUNG CHU” (o cuoi bai phong van)

  Kinh tom voi cai lu sau mot nay cac bac a.

 37. nguyễn mai

  Tại sao cái loại nói lăng nhăng thế mà vẫn ngồi nghế làm “quan” cho được nhỉ? dến bao giờ mới hết cái loại quan như thế đây!!!!

 38. Minh Đức

  Cám ơn hai phóng viên THẾ DŨNG-MAI PHƯƠNG của báo Người lao động và cám ơn anh em bọ.
  Bọn làm ác hiện đang bị cuống, càng ngày chúng càng lộ ra nhiều chân tướng.
  Thực ra thì chúng ta cũng phải tự trách mình, đã mất cảnh giác để cho lũ cướp “lẻn” vào làm đầy tớ của mình lâu quá. Việc bị cướp thì có thể nhìn thấy trước có điều khó có thể tưởng tượng ở mức độ này thôi. Thôi, giờ ta lại phải cùng nhau vạch mặt lũ đầy tớ mất dạy này đi và đuổi chúng đi. Âu cũng là bài học để lần sau chúng ta mướn đầy tớ thì sẽ cẩ trọng hơn.

 39. nicecowboy

  Qua các thông tin lâu nay về sự kiện Tiên Lãng, Cao bồi chợt nghĩ :

  Phải chăng chính là cầm quyền ở Tiên Lãng, Hải Phòng RẤT MUỐN kích động, cố ý muốn chuyện phản kháng bạo lực phải xảy ra nhằm thực hiện mưu đồ của chúng ?

  Họ muốn dứt điểm chuyện kiện cáo dân sự bằng cách tạo bức xúc, ép vào đường cùng để anh em, gia đình Ô. Vươn phải phản kháng mạnh mẽ, từ đó họ mới có thể qui chụp cái tội là “chống người thi hành công vụ” ? để từ đó họ mới có lý do để san bằng nhà của ông Vươn, để từ đó họ có thể chuyển một vụ tranh chấp dân sự thành một vụ án hình sự để đưa anh em Ô. Vươn vào lao tù ? để từ đó mới dễ dàng tước đoat tất cả công lao mồ hôi nước mặt của gia đình ông suốt bao năm qua ?…

  Nhưng bọn họ không ngờ già néo đứt dây ! Chính cái điều họ muốn, chuyển một vụ dân sự sang một án hình sự, lại tiếp tục chuyển biến thành tầm mức cao hơn : một vụ án trọng điểm của cả nước. Họ cho rằng quá lắm thì vụ này cũng chỉ lên đến cấp thành phố, cũng toàn là người nhà, đều là con cháu các cụ cả ! Nhưng có ngờ đâu, nó vượt khỏi tầm mức thành phố, vượt khỏi tầm kiểm soát của bọn họ ! Out of control !

  Thê mới biết trong thời đại ngày nay, sức mạnh của thông tin, của internet, của dư luận lớn lao như thế nào !

  Đã ngu thế mà còn tỏ ra nguy hiểm ! (xin lỗi sát thủ đầu mưng mũ)

 40. Gốc Rạ

  Cháu hay vào đọc bài của Bọ mà không dám còm. Tối qua nằm đọc cuốn Chuyện đời vớ vẩn, đọc đến truyện “Nhà văn chơi blog”, thấy Bọ và Bọ Vinh canh còm tội quá. Cháu mạo muội thêm cái còm để cho Bọ vui, vui thì sẽ khỏe để viết tiếp Bọ nhé.
  Trong vụ Tiên Lãng, cháu thấy người nông dân có một lỗi rất lớn là “lỗi làm dân”, ai biểu làm dân chớ, phải không Bọ. Đã vậy còn dám đụng đến quan, quan cho mầy biết tay nhá. Xem ông trả thù mầy nhá.
  Cháu cũng theo chân Bọ và Bọ Vinh để hóng thông tin về vụ này. Nhưng chỉ sợ cái kết làm chúng ta ngao ngán Bọ à. Vì hầu hết quan chức bây giờ đã đánh mất hoàn toàn chữ “Người” rồi. Họ bỏ tiền ra mua chức, rồi cái chức ấy biến họ thành kẻ vô liêm sĩ, hóa ra bỏ tiền để mua sự vô liêm sĩ ư? Và họ phải mất tiền để đuổi cái phần “Người” ra khỏi con người họ ư?. (Bọ ơi, cháu đọc thấy nhiều việc trái đạo đức, nhiều người vì tiền tự hủy nhân cách làm ảnh hưởng đến nhân dân nên rất bức xúc, còm với Bọ đở tức, nếu ảnh hưởng, Bọ xóa dùm cháu, đa tạ Bọ.)
  Kỳ này Thủ Tướng vào cuộc thì chúng ta cũng nên hy vọng , có khi hy vọng cũng chỉ để rồi thất vọng.

 41. Lê Đọp

  “* Ông thấy việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất của ông Vươn là đúng?

  – Chúng tôi làm thì chúng tôi phải bảo là đúng chứ. ”

  trong bài phỏng vấn có đoạn ni, nực cười…cái từ “phải bảo”. Vì sao lại ..”phải”? Ai bắt buộc “phải bảo là đúng”; “phải bảo là đúng” thôi, chứ thật ra nó không đúng; Nói thế có thể nghĩ: Tất cả những việc “chúng tôi” làm đều đúng, chúng tôi là cả một tập thể những con người, phàm chỉ 1 con người thôi ai dám bảo tất cả những việc mình làm đều đúng, huống hồ gì là cả …những con người.
  Ah, chắc là tiên hết rồi, Tiên Lãng mà lại!

 42. Dũng _ Ninh Thuận

  Thời xa xưa lắm thì không rõ, nhưng kể từ triều phong kiến Nhà Nuyễn (đầu TK19), đến suốt gần 100 năm thực dân Pháp đô hộ, đọc trong sử sách tôi chưa thấy có trương hợp nào mà chính quyền lại có cái kiểu hành xử ngu muội, đểu giả như ở Tiên Lãng. Ngay cả cái thời mà “rượu ta nấu nó cho rượu lậu, muối ta làm nó bảo muối gian…” cũng không đến nỗi thế. Ai đời cán bộ lãnh đạo casaps tỉnh, cấp huyện có ăn có học hẳn hoi, mà lại là đảng cầm quyền, chính quyền nhân dân cữa chứ, lại ăn nói “linh tinh” thế, chỉ tổ để người ta chửi vào mặt cho. Tặng cho nhà mày ba chữ Tệ, Tệ, Tệ!

 43. Văn Huân

  Đọc bài của Bọ Lập, Bọ Vinh mà thấy bõa hờn thật! Mong Bọ luôn mạnh khỏe để viết thật nhiều, nhất là cái vụ Tiên lãng này để bọn ác ôn sớm được treo cổ trên cái giá công lý Bọ nhé!

 44. Lê Đọp

  Mỗi ngày lại một thông tin cù nhầy về cái ông “Tiên Lãng đãng” này, thật quá mệt mỏi, định quên đi mà làm việc cho rồi mà răng cứ mở máy ra là phải theo dõi!
  Mong mấy vị chắc sắc cao tột cùng độ mau mau giải quyết chứ không thôi ảnh hướng lớn đến năng suất lao động của toàn dân, quả bom ấm ức trong dân ngày càng phình to, nó mà nổ 1 cái thì nguy hơn vạn lần bom đã nổ ở Tiên Lãng!

 45. dreams

  Kính gửi bọ Lập.
  Cháu là người ngưỡng mộ chú và thường xuyên ghé thăm trang web này, theo dõi các bài viết về vụ Tiên Lãng, cháu chỉ muốn nói ngắn gọn thế này: chỉ mong rằng ngày 10/2 tới tại VN xuất hiện 1 vị Bao Công có sẵn cẩu đầu trảm để tiện bớt mấy cái đầu đại loại như chánh văn phòng huyện Tiên Lãng để làm gương cho cả nước (mấy ông đứng trên xứng đáng bị nặng hơn)

 46. VV

  Khi còn đương chức dù đã sai lè đã xấu xa bỉ ổi thối nát nhưng vẫn dùng quyền cai trị để phun lời cay độc dã tâm tàn độc để lấn át, sau đó thì cãi chày cãi cối trơ trẽn bỉ ổi mất dạy vô luân. Thế mà Thủ tướng không trảm thì còn để làm gì.

 47. Kim Dung

  Sáng đọc bài của Cu Vinh về vụ con chó, thấy tức giận, đau đớn quá. Chiều lại đọc bài của Bọ, thấy câu trả lời của ông Ngô Ngọc Khánh về vụ phá nhà, thấy sao các quan chức bây giờ vô cảm, quan liêu và tàn nhẫn thế.

  Chính đội ngũ này, với sự xa dân, khinh thị dân, và tham lam, vô cảm, vô tình trước nỗi đau người dân, thực chất họ đang phá hủy, và là nguy cơ cho sự tồn vong của chế độ- như lời ông Nguyễn Phú Trọng từng cảnh báo.

 48. Nội

  Ông ấy đã chuẩn bị trước rồi đấy Bọ ạ. Như nghị quyết như báo cáo theo kiểu ngề nghiệp ấy mà.Tất cả sẽ tính sau hoặc sửa sai có gì đâu. Chết dân ma

 49. THANH NGUYEN

  Lão thoại,lão khánh(không đáng để viết hoa) cứ mở miệng là toàn nói LÁO nói NGU.

 50. Ken

  Cảm ơn Bọ Lập rất nhiều!
  Bài của Bọ phang vào bộ mặt đểu cáng vào trơ trẽn của lão Khánh “chánh buồng” và đồng bọn rất đanh thép!
  Em mà phỏng vấn thằng này thì sẽ dắt theo con chó và suỵt cho nó táp vào bộ mặt nham nhở để dạy cho lão một bài học! Khi ấy nó sẽ tha hồ mà “trình tự”, “rà soát”, “tiến hành”… kiện chó!
  Đèo mẹ!

  1. HỒ THƠM

   Hay là “lão ấy ” lại … táp cho con chó của Ken phát nằm thẳng cẳng ?? he he…

   1. Ken

    Thôi, cứ để “kẻ cắp gặp bà già” giải quyết với nhau, bác ạ! Hẳn bác đã nghe chuyện “rau muống kiện bà Doan” rồi chứ? Đọc nghe “sướng củ tỉ” (lại chữ của Bọ Lập)!

 51. Delta

  Các cụ xưa có câu “con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”, ý nói đã là cha con thì kiểu gì cũng có những cái giống nhau. Ngẫm cách nói này nhìn vào vụ Tiên Lãng đang gây xôn xao dư luận hiện nay, tôi nhận thấy chẳng những là cha con mới có những điểm giống nhau mà ngay cả anh em trai thôi cũng thấy rõ điều này!
  Trong vụ Tiên Lãng có ba cặp anh em không chỉ giống nhau về vóc dáng, gương mặt mà còn giống nhau về nghề ngiệp (nông dân – nông dân; chủ tịch – chủ tịch; nhà văn – nhà văn), cách xử thế và hành động.
  Nông dân Đoàn Văn Vươn và nông dân Đoàn Văn Quý.
  Hai anh em họ đều là nông dân cùng chung ý chí quay đê lấn biến nuôi tôm, nuôi cá. Bên cạnh nông dân Đoàn Văn Quý mọc mạc như bao người nông dân khác là người anh Đoàn Văn Vươn có được học hành về nông nghiệp và đã từng là người lính thì việc lấn biển và nuôi trồng của anh có khoa học và niềm tin vào chính việc làm của mình nhưng cả hai anh em lại giống nhau một điểm sai phạm hành động manh động của anh em họ dù là người có học hay một người nông dân mọc mạc trước sự việc của đau con xót là giống nhau nói về pháp luật thì không thể có ai đồng tình với hành xử manh động với bất kỳ lý do nào nhưng lúc này đây họ đều đang được nhiều người, nhiều thành phần trong xã hội thông cảm và chia sẽ người xin được bào chữa miễn phí, người mang tiền ủng hộ tới nơi gia cảnh của họ mặc cho mai này số phận trong vụ án này của họ cũng giống nhau. Cái nhà, mảnh vườn của họ ở chắc cũng giống nhau vì cùng thói quen sinh hoạt cho nên khiến cho người ta cưỡng chế nhầm.
  Chủ tịch huyện Lê Văn Hiền và chủ tịch xã Lê Văn Liêm.
  Hai anh em họ đều là người đứng đầu của một huyện và một xã tuy có thể là học thức và tầm ảnh hưởng khác nhau nhưng nhận thức và hành động thì có thể nói họ rất giống nhau dù không manh động như anh em nhà nông dân ở trên nhưng họ lại rất …(tùy anh em nghĩ là rất gì) và giống nhau là khi biết mình làm sai thì cả hai lại đổ lỗi cho nhau (chính xác là huyện và xã đổ lỗi cho nhau trong việc đơn vị hành chính nào phá nhà nhưng xét cho cùng anh em họ to nhất ở đây) và còn bảo thủ nữa. Anh em họ người ra quyết định người trực tiếp đi thi hành công vụ khiến hậu quả xảy ra trong việc thi hành này có cả những người thực thi dưới họ phải đổ máu thế mà họ gần như không được mọi người ủng hộ và chia sẽ như hai anh em nhà nông dân nói trên. Khi hai anh em họ sinh ra chắc các bậc tiền nhân của họ đều mong muốn họ là những người hiền tài, liêm khiết, đức độ qua sự gửi gắm vào cái tên của họ nhưng xem ra mọi người lúc này đang nhìn nhận và đánh giá anh em họ ngược lại với sự mong muốn của các đứng sinh thành.
  Nhà Văn Nguyễn Quang Lập (Bọ Lâp) và nhà văn Nguyễn Quang Vinh (Bọ Vinh)
  Nhắc tên hai anh em nhà này thì có lẽ số đông ai cũng biết họ đều là hai nhà văn, nhà báo, blogger nổi tiếng về cống hiến của họ với nền văn học tôi không dám bàn nhưng qua vụ Tiên Lãng thì tôi thấy họ rất giống nhau là rất nhiệt tình chia sẽ với người dân lao động họ miệt mài cày trên ruộng chử để trừ địch hại, sâu bọ, cường hào phá hoại vườn nhà anh em nông dân Đoàn Văn Vươn cho dù họ vẫn biết hai anh em nông dân nói trên hành động manh động nhưng họ viết và tập trung nhiều bài viết rất hay và thâm thúy để mong tìm ra căn nguyên và cơ sự nào lại xảy ra như thế với những người nông dân. Trong khi Bọ Lập ở nhà đăng tin bài về Tiên Lãng thì Bọ Vinh lặn lội về tân xã Quang Vinh chia sẽ với gia đình, vợ con anh em nhà Đoàn Văn Vươn.
  Ấy tôi viết đến đây chắc các bác lại nói không chỉ những câu “Cha nào con nấy” mới đúng mà có khi “anh nào em nấy” cũng không sai.

  1. Delta

   P/s: Từ trước đến giờ cháu vẫn cứ nghĩ là Bọ và Bọ Vinh là anh em ruột không biết có chính xác thế không?

   1. Kim Dung

    Cả hai ông đều rứt đẹp chai Nhưng khác nhau: Một ông có tóc, một ông trọc đầu:))).

   2. Delta

    Hi! Chào Kim Dung Kỳ Duyên. Dù sao thì cũng phải công nhận Cu có tóc và Cu tốc không cho mọc đều là những cu ru ngủ các Fan hâm mộ đấy chứ. Cu em trong bộ đồ mùa đông và chiếc khăn quàng cổ bắn điếu thuốc lào êm ru trước cửa UBND Tiên lãng vẫn phong độ như 30 năm về trước. Còn cu anh phải thay cái hình nền phong trần với điếu thuốc lá trên tay ấy để KD, tép riu, hoa cải hoa cúc… đỡ chọc ghẹo để chuyên tâm tin bài. He he:))!

   3. Delta

    Bọ Bập ơi cháu dùng tư cu với Bọ là sai mong Bọ thay cho con bằng từ Bọ nhé. Con thành thật xin lỗi Bọ!

   4. Kim Dung

    To @Delta: Blog nào, còm sĩ nấy

    Bọ như Hòa thượng… phong trần
    Tu là cõi phúc, blog gần là cõi…tiên
    Đời như dâu bể nỗi niềm
    Chén thù chén tạc comment giãi bầy

    Cải Quỳ, Diu Tép mỗi ngày
    Vào chòng ghẹo Bọ cho say… cõi thiền

   5. Delta

    @Kim Dung
    Vào chòng ghẹo Bọ cho say… cõi thiền
    Cõi thiền không tiếp huyện hiền
    Chỉ vui đón Khách Kỳ Duyên, Cải Quỳ
    Viết hoa cũng phải còn tùy
    Kỳ Duyên, Cải Cúc mắc chi viết thường
    Ra đàng nếu gặp ngoài đường
    Gặp Hòa thượng Bọ mới nường chớ trêu

 52. Thiên Hạ

  Ơ hay sao cái tay Ngô Ngọc Khánh, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng đại diện cho bọn ‘mồm chó vó ngựa’ vẫn còn ngồi đấy nhỉ.Dai dẳng như đỉa, hút máu mủ từ năm nào theo báo VEN, vẫn ngồi đấy. Thằng phó CA xã cắp nách cái ổn áp Lioa to tổ bố, mà gia đình anh Vươn trang bị cho cái lều được ông Ca cho là cái lều của bọn Ngụ cư, phá không thành vấn đề.Bọn “chó người ăn thịt chó con ướt sủng lông”, bọn hôi của tận thu hàng tấn cá, chặt hàng nghìn buồng chuối, mà thằng đại diện vẫn ngồi đấy chạy tội vòng vo.Ra cái Hải phòng này còn mong chờ thế lực nào nữa nhỉ.Anh Vinh cho nốt mấy cái bằng chứng lên cho nó khỏi sủa nữa đi.Tôi cũng tức sặc máu.Sao con chó này chưa bị bịt rọ mõm lai chứ.

 53. Tư Lập Lơ.

  Kinh.

  Chị Tám Bính nói: “Tởm, lộn mửa.”
  Anh Năm Sài Gòn nói: “Ghê, mắc ói.”

  Mà người này hàng ngày hàng nói,
  miệng liền tai đấy,
  nói vậy mà cũng nghe được nhỉ,
  sao nó không bị thối tai hay ung thư vòm họng nhỉ ?
  Kể ra cũng là siêu nhân thượng đẳng đấy.
  Không biết da mặt dầy mầy phân.

 54. Đại Ca Nghệ An

  Bí thư, Chủ tịch xã bị tố có mặt tại buổi đập phá
  Dân Việt – Người dân xã Vinh Quang khẳng định Bí thư, chủ tịch UBND xã Vinh Quang cũng có mặt khi lực lượng chức năng đập phá nhà ông Quý và kế hoạch thể hiện ý chí thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.
  >> Toàn cảnh khu đầm ở Tiên Lãng sau vụ Đoàn Văn Vươn>> Tiên Lãng: Trở lại khu đầm và ngôi nhà bị phá>> Dân chứng kiến lực lượng chức năng phá nhà, tháo đầm ông Vươn>> Vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng: Phóng viên bị đe “đánh chết”

  Để làm rõ việc ai chỉ đạo phá nhà ông Quý, chiều ngày 5.2, một số PV đã có mặt tại xã Vinh Quang để nghe người dân nói về việc này.
  Theo ông Nguyễn Minh Võ, 60 tuổi, đảng viên, bộ đội phục viên tại xóm Chùa Trên, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng:
  “Chiều ngày 5.1, lực lượng chức năng đã đốt căn nhà của ông Đoàn Văn Vươn trong diện tích thu hồi, sau đó lực lượng này quay ra đập phá, đốt căn nhà phụ của ông Đoàn Văn Qúy (em trai ông Đoàn Văn Vươn) không trong diện tích cưỡng chế.
  Đến sáng hôm sau 6.1, tôi thấy 7 công an xã, ông Đoàn “mắt nai” và 3 người nữa mặc thường phục cùng máy xúc đến ủi nhà ông Qúy. Lúc đó, tôi thấy ông Phạm Đăng Hoan – Bí thư Đảng ủy, và ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND, đi hai xe máy đến tận nơi, chứng kiến việc căn nhà bị san phẳng.
  Khoảng hai tiếng sau, khi việc ủi căn nhà xong, hai ông Hoan, Liêm đi xe máy về trước, những người còn lại về sau. Cùng đứng gần tôi còn có 7 người nữa lúc đó đứng ở phía đầm bên kia để trông thuyền, còn phía bờ đê thì có hàng trăm người chứng kiến” – ông Võ nói.

  Trên đường vào khu đầm có thể thấy rõ vết xe ủi in hằn trên cây cỏ. Ảnh: Đàm Duy
  Cũng theo ông Võ, ông không phát hiện được người lái máy ủi là ai, nhưng nhìn thấy chiếc xe được đi từ hướng xã Tiên Hưng đến, sau khi thực hiện xong việc đập phá căn nhà 2 tầng của ông Quý, chiếc xe lại trở về hướng xã Tiên Hưng.
  Mấy ngày sau ông rất bất ngờ và bức xúc khi đọc báo lại thấy các lãnh đạo nói rằng người dân vào phá nhà ông Quý. Bởi sự thật ai phá nhà ông Quý thì người dân xã Vinh Quang đã tận mắt chứng kiến, mặt khác ngay ngày cưỡng chế, đài phát thanh của xã đã thông báo tất cả người dân không được phép ra khu vực đầm vì ở đó vẫn còn bom mìn.
  Do đó, ông cùng nhiều người dân đã có đơn kiến nghị lên MTTQ Việt Nam, một số cơ quan báo chí về việc này.
  “Sự việc xảy ra đã một tháng, trong khi chiếc máy ủi to như thế, đi từ hướng xã Tiên Hưng đến mà chính quyền vẫn không tìm ra, thì chứng tỏ chính quyền đã lơi lỏng” – ông Võ bức xúc
  Ngoài ông Võ, một số người dân khác trong xã cũng khẳng định tương tự như vậy và cho biết thêm, một trong số lực lượng tham gia đập phá nhà ông Vươn, ông Quý còn tham gia đuổi bắt chó, gà… tại khu đầm này. Họ rất bức xúc trước việc bị chính quyền đổ tội. Trong khi đó, ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, từng trả lời với báo chí, việc san phẳng nhà ông Quý trên phần đất của ông Vươn thì đi hỏi UBND huyện.
  Về việc căn nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Quý bị phá không trong diện tích thu hồi, ông Ngô Ngọc Khánh – Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, khẳng định, khi cưỡng chế xong, đoàn cưỡng chế bàn giao lại cho xã ngay trong ngày 5.1 rồi rút về. Việc sau đó thế nào là của xã.

  Cũng theo ông Khánh, đến nay xã chưa có báo cáo về việc nhà ông Quý bị phá, huyện cũng chỉ biết việc này trên báo chí, mà người có tài sản cũng chưa có ý kiến gì nên huyện không có cơ sở để giải quyết.

 55. Nắng phương Nam

  Các quan làm gì, hay đui què mẻ sứt, hay mải đi vét váy ở đâu mà đến nỗi “nước mất nhà tan” lại không biết …chờ dân báo mới rõ??? Đúng là quanh co, “đường đi hay tối, nói dối hay cùng”. dối trá quanh quẩn càng lòi đuôi dốt!

  1. Chánh Văn phòng

   Gửi em Khánh – Chánh Văn phòng Tiên Lãng!
   Anh cũng làm Chánh Văn phong một cơ quan cấp tỉnh, cũng là cơ quan trong tứ trụ Triều đình. Thấy chú phát ngôn chán quá, muốn ói vào mặt chú quá nên mươn BLog của Bọ Lập co vài lời:
   – Câu cửa miệng dân gian coi cánh VP chúng ta là ” Tai, mắt của Thủ trưởng “. Nghĩa là ta chỉ nên và chỉ có quyền nghe ngóng, quan sát để nắm bắt tình hình, cung cấp thông tin cho Thủ trưởng xử lý, giỏi hơn tý thì đề xuất âm mưu cho lãnh đạo mà kiếm chút. Nay chú lại thêm chữ ” Miệng ” ( chú đang phun cả phân, tro, rác rưởi trên báo chí ) vào chức năng VP nữa thì chú đã việt vị và đích thị là một Đảng viên ưu tú của ” Đảng Hải Phòng ” rồi.
   – Chú hãy làm tốt các việc của VP thế này này: ” 1. Đào cuốc, múc xúc ” – Tức là xem xét cơ quan có dột, hỏng, ngập, vỡ đâu không rồi đề xuất sửa sang kiếm tý chút đem về cho vợ con; ” 2. Bưng bê, kê dọn ” – Tức là hầu hạ, đón tiếp, đặt cơm bù khú, sắp xếp giải trí mát xa, ka ra ô kê cho quan khách và thủ trưởng, xong việc bảo nó ghi thê cho 10, 20 % gì đấy vào hóa đơn đem về cho vợ hay bồ là quyền chú, lãnh đạo nó đéo biết gì đâu, nó kiếm ăn cái lớn hơn kia. Nhưng nhớ cho em kế toán, thủ quỹ, tạp vụ một chút kẻo nuốt không trôi lại mửa ra ghê lắm; ” 3. Loa, đèn, kèn, trống, đóng đinh, leo thang, căng cờ, treo khẩu hiệu ” – Cái này chẳng giải thích thì chú cũng đã thừa hiểu nhiệm vụ và chắc chắn chú đã làm. Cái này cũng ghi 1 thành 2 được. Anh nhìn tướng chú anh thấy khoản này chú rất thạo; ” 4. Tìm số liệu, báo cáo, báo mèo ” – Không có số liệu thì chú cứ lấy số liều mà điền vào, miễn rằng tay Hiền hay tay phó nào đó đọc thấy sướng là được, anh Thoại lại xuống khen vài câu là chú ghi điểm rồi. Nhưng dù số liệu hay số liều chú cũng phải ghi vào cái sổ cỏn con nào đấy kẻo lúc là 5 lúc là 10 thì chán lắm. Bây giờ là thời đại Internet chú ạ, nhầm lẫn có lúc hỏng việc đấy.
   Phương pháp xử lý công việc thì đây: ” Sáng đúng chiều sai, mai lại đúng. Khi nào lúng túng thì lại bảo đúng thành sai. Không đổ được cho ai thì lại phải chấp nhận sai thành đúng ” – Nhưng nhớ chỉ áp dụng cho tai và mắt thôi nhé, không có miệng ở đây đâu; Và báo cáo thì ” Ta thắng địch thua, năm nay được mùa hơn năm ngoái ” – Cái này Thủ trưởng nào cũng khoái nhất là tay Hiền, có sân cứ thế mà sút; chú phải biết ” Chơi với Vua là đùa với lửa ” – Phải giữ một chút võ kẻo thí tốt là chú phải lên hàng đầu. Cái sự phát ngôn của chú trong thời gian qua đủ để tổ tiên, ông bà, gia đình, con cái chú nhục mặt lắm rồi đấy, chú mà đứt phựt một phát thì chú khó nhìn mọi người lắm đấy.
   Tóm lại, tiếp báo chí cho tốt, cứ trả lời nước đôi, cớ bảo huyện sẽ làm rõ mọi việc. Tôi làm Chánh VP nên chưa thể phát ngôn khi chưa có kết luận. Họ chửi vài câu rồi cũng đi thôi mà. Vậy mà sao chú ngu muội thế. Dấu vết của chú nhất là cái mặt vừa Tồ, vừa Quê lại vừa Gian vừa Đểu của chú không xóa được trên mạng toàn cầu đâu.
   Anh khuyên chú là vì anh nhận biết qua nhiều vụ việc. Đây không phải là kinh nghiệm của anh. Anh sống giống tác phong bác Nguyễn Quang Vinh kia. Anh cũng đã xử lý nhiều sự cố nhưng không tồi, dốt nát, ngạo mạn và mất dạy như chú. Cuối cùng chú được gì ? chờ cơ cấu phó Chủ tịch huyện ư? Chú mày đừng tưởng bở. Chú sắp đón nhận sự khốn nạn đến nơi rồi đấy./.

 56. Tuong Thu

  Vụ Tiên Lãng này càng ngày càng hay! Chắc ông Thủ tướng phải ra tay nhanh nếu không mai mốt lại lòi ra nhiều chuyện động trời khác đụng tới “Thiên Điình” thì ngu to.

 57. Kiên nhẫn

  Buồn quá Bọ ơi ? Em đoc bài Này em thả tay luôn giận phát run người ,những lãnh đạo như thể mà giời này vẩn còn ngồi được cái ghế đó hả ? Đình chỉ ngay những tên loạn ngôn từ xã lên tỉnh để Trung Ương về giải quyết và thành lập một hợp tác xã những người dân bị cưỡng chế để giải quyết sau vụ này bầu lại những người có Tài có Đức có tâm có tầm làm lãnh đạo không kể người đó có Đảng hay không chấm hết .

 58. Chi

  Tôi cảm thấy buồn và thực sự xấu hổ thay cho nhân cách làm người, họ đã đánh mất nhân cách. Hèn hạ, bỉ ổi không còn từ gì mà mô tả. Sao mọi người lại đớn hèn như vậy. Đổ vạ, lẩn tránh, đùn đẩy… thật không hiểu nổi những con người này.

 59. chiasehanhphuc

  Bọ à sao mà cái ông cán bộ, ờ đâu phải là “thằng đầy tớ của dân” mới sang chứ hè. Trông nó còn ngu ngơ hơn anh nông dân chay lấm tay bùn nuôi ổng thế Bọ. Chắc ông đó có không dưới vài tấm bằng đại học, và cả mớ bằng cấp khác Bọ nhỉ. Chắc văn hóa và hiểu biết của ông ấy cao quá hòa ngu ngơ thế đúng không hả Bọ.
  Nói như Bọ chống phản động trực diện nó dễ chứ chống lũ phản động nằm trong nội bộ nó khó Bọ hè. Đề nghị các Đầy tớ thực sự của dân liên kết lại để chống cái tụi giả làm Đầy tớ của dân cho dân được thực hiện cái nghĩa vụ làm một người dân lương thiện.
  Ai cho dân lương thiện khi dân bị ép tới mức mồng 1 tết ngồi trên căn nhà tan nát, cầm tấm ảnh gia phụ giờ chỉ còn mỗi cái khung ảnh. Phạm tội cỡ nào, cũng không tới mức làm cái việc như mấy cha đào mồ trộm mã chứ. Chúng nó có nhân tính không hả Bọ ơi.

 60. HỒ THƠM

  Đọc ” Nhà bị phá , phải báo chứ (!) , Bọ Lập ” tức sặc máu ” ! Hi hi…

  Còn tui thì khen phóng viên báo NLĐ khá kiên nhẫn “phỏng” đồng chí Ngô Ngọc Khánh đến chín mười câu , nếu là tui , chắc đến câu thứ ba …là rút micro nện lên đầu … mình phát rồi … biến luôn ( Bỏ báo viết blog ) !.
  Xin hết ý kiến .

  he he…

 61. Kimthanh

  “Người có tài sản ở ngoài khu cưỡng chế bị phá phải báo chứ…”đọc mấy dòng này tôi lại nhớ câu chuyện hồi còn trong bộ đội,xin kể hầu các bác nghe cho vui.Hồi ấy ở đơn vị tôi có 1 nữ chiến sĩ bị mất chiếc quần lụa khi phơi,đ/c nữ này báo cáo BCH đại đội,sau đó chúng tôi phải ngồi họp mấy buổi liền do chính trị viên đại đội chủ trì,nhưng vẫn không tìm ra kẻ cắp.Cuối cùng chính trị viên của chúng tôi kết luận:”Phê bình đ/c bị mất quần vì không có ý thức bảo vệ tài sản cá nhân,tạo sơ hở cho kẻ gian hành động,toàn đại đội sau sự kiện này phải rút ra bài học về tinh thần cảnh giác”.Đến đây thì tôi hiểu người có nhà bị phá có lỗi rất lớn:Không bảo vệ nhà mình trước kẻ phá hoại,không trình báo thằng nào,con nào phá nhà mình.Cuối cùng,theo ông chánh văn phòng Khánh,mắc nhiều lỗi như vậy,bị phá nhà là đương nhiên.Không biết các bác nghĩ gì,còn tôi thì gọi nôm na là :”CẢ VÚ LẤP MIÊNG EM”.

 62. thanh thanh

  Nhà nước (hay các cấp chính quyền) được sinh ra với chức năng quản lý xã hội, bảo vệ công dân và thực hiện các chức năng xã hội khác… ấy vậy mà mấy ông quan ở Hải Phòng từ trưởng CA xã đến mấy tay quan huyện, quan tỉnh… đều một duộc quan liêu. CA xã thì hỏi gì cũng không biết, cũng bảo “không thấy anh em báo cáo gì”. Chánh VP huyện mở mồm ra là phải có đơn, có trình báo… Các ông sinh ra để làm gì? chỉ suốt ngày ngồi trong phòng, đóng kín cửa đợi trình báo sao??? không gần dân sao thấu hiểu lòng dân? một phường “giá áo túi cơm”; tham quan vô lại, quan liêu cửa quyền…
  Mấy ông quan này cũng chưa hiểu luật, vụ việc này không phải là vụ việc hành chính nữa, vì vậy không phải làm việc theo TTHC. Đây cũng ko phải là quan hệ dân sự, mà đã là vụ án hình sự, vì vậy trách nhiệm giải quyết ko phải là xuất phát từ phía công dân! (ko biết các ông đã học Luật và học về Hành chính nhà nước chưa?)

 63. Lê Quang

  Cac bác đừng làm ầm lên như thế ,việc lão Khánh nó nói như ri ,có gì đâu mà ngạc nhiên.Nếu có ngạc nhiên thì chỉ ngạc nhiên mỗi một nỗi :Sao bọn xã hội đen nó lại được làm quan ở HP nhiều như rứa thôi?

 64. Bằng( Huế)

  tôi là người ngày nào cũng đi dạo cùng “quê choa” cả, công nhận bác sưu tập hay ghê, Bác “tham mưu” cho ông Khánh lên làm Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao thì tốt biết mấy!
  À này, bác có nụ cười đẹp quá đi
  P/S: Trước đây “mê” phong cách Hà Văn Thịnh nhưng sau này bác Thịnh làm sao rồi, không nghe động tĩnh gì hết. Sau này “kết” bác “bọ” quá!

 65. Thành Ngọc

  Há miệng mắc quai rồi! Cho cái chức chánh văn buồng ủy ban huyện rồi thì bảo gì cũng phải nói chứ, chúng nó bảo chửi cha mình thì đồng chí Khánh cũng phải chửi thôi. Không làm theo ư? Không những mất ghế mà còn toi mạng ấy chứ. Luật đỏ đấy! Cứ đụng vào xem?

 66. khe

  nhan day phai hoi luat bau cu the nao ma de bon vo hoc vo dao duc lam lanh dao mot huyen nhu vay .buon va nhuc cho lanh dao huyen tien lang………..

  1. Ả Q

   Bác ơi,bác đừng nói thế,đau lòng những người không học chữ nào(nếu có học lớp xóa mù, thời gian ngắn sau sẽ mù lại) những người này phần đông rất lương thiện,rất giàu từ tâm.

 67. Hoang

  Trời ơi, tui tức hộc máu mất thôi, nhờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhanh và tống cổ lũ chúng nó đi tù đi ! không cần phân tích dài dòng với lũ chúng nó nữa đâu, lũ vô học, vô liêm sĩ, mặt trơ, trán bóng…

 68. tranglat

  Cám ơn Bọ đã viết cho lẽ phải. Hay quá Bọ ơi! Nhà em thích cả hai tấm hình chân dung của Bọ. Sau một trầm ngâm suy tư thì Bọ bật cười, cười thiền, cười triết và có chút cười giễu nhân gian nữa. Mến chúc Bọ khỏe. Viết nhiều, viết mạnh nữa, Bọ nhá.

  1. giu tranglat

   Chào em TrangLat chúc em môt mùa xuân thât vui vẻ,hạnh phúc.Hân hạnh được làm quyen với em.

   1. tranglat

    Xin phép Bọ và cả nhà cho em chào lại “anh” ni cái.

    Xin chào anh… chưa biết tên. Cám ơn lời chúc của anh. Em cũng rất hân hạnh được làm quen với anh. Xin phép anh cho em hỏi anh tên gì để tiện xưng hô. Chứ theo như cái avatar của anh chắc em phải gọi anh là anh … chim quá :).

    Xin chúc anh luôn an vui

 69. TRUNG THÀNH

  KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG TRONG CHẾ DỘ CS VAN MINH VÀ ĐẠO ĐỨC NÀY MÀ CÒN NHỮNG TÊN VÔ LIÊM SỈ NHƯ VẬY.KINH

 70. hoangngan

  Không biết bon này có ăn tiền nước ngoài để phá hoại Đảng và làm mất uy tín của Đảng và mất lòng dân không. Đề nghị nhà nước cho điều tra tài sản. Nếu có dấu hiệu bất minh. Cứ quy cho là tiền VT chuyển về, Sau đó xử nặng và kết luận. Không phải là ĐV biến chất mà chính là bè lũ VT cài người vào phá hoại Đ từ trong ra. Đặc biệt với cái LL lèm nhèm của Quan Huyện thì vấn đề bôi đen chỉ là kỹ thuật. Làm như vậy. Uy tín của Đ không sứt mẻ. Lòng dân tỉnh ngộ và tiếp tuch hô hào diễn tiến hòa bình. Chỉ cần bắt 10 tay PĐ vừa bị bắt ở Nam Trung Bộ khai theo ý ta là xong thôi mà. Nhất cử lưỡng lợi. Sao không làm.

 71. 54

  Bây giờ bị lên án nhiều quá nên các bố quẫn, phát biểu lăng nhăng, vớ vẩn.
  Trông mấy lão này hãm quá. Mặt mũi cực kỳ hãm.

 72. Hà Văn Thịnh

  Tức sặc máu! E he… E rằng chuyến này điên cả lũ Bọ Lập à. Nhà em đang định tìm mua thuốc an thần của Thái Thượng Lão Quân đây. Đất nước mà quan tham ngu cả lũ cả bầy, tẽn tò vô sỉ đến mức ấy mần răng mà khá cho nổi được hè? Nhờ bác cảm ơn Cu Vinh về cái vụ hỏi đường từ HP về Tiên Lãng hôm qua để viết cái bài trên Tuần Việt Nam. Kính, Hà Văn Thịnh.

 73. boss260

  Đây là điển hình công bộc của dân đây sao hay đây là cái mà hoa hậu PCT Nguyễn Thị Doan bảo rằng : ” Của dân, vì dân, do dân “. Như vậy nếu cái gì không báo là chính quyền không biết gì cả à ! Như vậy cái chính quyền này từ đâu ra ? Từ đâu đến và đang làm gì thưa phó chủ tịch nước ?

 74. Quang

  Bác Lập sửa lại Báo Người Lao Động giùm nhé (www.nld.com.vn), trong bài có chi tiết viết là Báo Lao Động. Cảm ơn!

 75. tran can

  Các cháu con của H&L ơi. Các cháu đi chơi với bạn bè. Các cháu đến cơ quan, các cháu có thấy nhục nhã vì bố, ông của mình không. Các cháu có thấy ánh mắt khinh rẻ nơi đồng nghiệp, bạn bè không? Các cháu có thấy mình bị xa lánh bởi người tốt không? Các cháu có thấy chỉ có bọn xã hội đen mới lân la rủ rê các cháu chơi bời không? Hãy can đảm nói với cha, ông các cháu rằng; “Ông không xứng đáng là CHA, ÔNG chúng tôi. Chúng tôi không muốn làm con cháu của kẻ bị cả xã hội nguyền rủa. Ông có thương chúng tôi thì nhận lỗi đi, nếu không thì giữ im lặng nghe đao búa dư luận và chờ thanh gươm công lý mà TT sắp rút ra. Chúng tôi thấy Nhục Nhã, ê chề lắm rồi. Thôi GOOD-BYE”

 76. vanhuynh

  Như theo ý cụ Khánh thì nhà anh Vươn làm đúng trình tự thủ tục rồi còn gì nữa, đầu tiên anh biết người ta có ý định phá nhà (Cưỡng chế) nên anh đã báo cáo (Khiếu nại) lên các cấp; nhưng người ta vẫn cứ phá buộc lòng anh phải chống đối bằng biện pháp mạnh thôi. Hoan hô cụ Khánh!.

 77. Vthanh

  Lúc phá nhà người ta thì bảo do bọn chống đối ở trogn đó nên phá, khi phá xong rồi lại bảo nhà ngòai diện giải tỏa thì phải biết tụe giữ !? đúng là lươn lẹo .

 78. Tí còm

  Phát ngôn viên này càng nói càng cho thấy trình độ văn hoá và hiểu biết đến đâu. Đến lúc giãy chết rồi thì nghĩ cái gì nói cái đó chẳng biết suy nghĩ gì sấc.

 79. hoannguyen

  Anh Lập ơi, nói như một CM, nói về Tiên Lãng, đọc về Tiên Lãng một thời gian, cảm thấy tâm trạng chuyển từ thương gia đình anh Vươn, bất bình chế độ “Hải phòng”, chửi “tổ cha bọn phản động” Thoại, Khanh, Liêm, Hiền… đến xã đội phó hôi của chiếc ổn áp… và đến bây giờ cảm thấy … chán.

 80. donghoa

  Không hiểu một tờ báo có tiếng tăm như báo công an nhân dân mà tự biến mình thành lá cải . Sự việc sai đã rành rành đến những người lãnh đạo quốc gia cũng đã nhìn thấy và yêu cầu sửa sai từ phía chính quyền . Không nên vì một chút tư lợi hay quen biết mà đăng một bài viết vô giá trị khiến cho độc giả ngày càng xa rời . Nói cho rõ trồng rừng mới , đốn bỏ những khu vực đã cải tạo thì gọi là lấn biển . trồng 60 ha mà bỏ 20 ha là chuyện bình thường . Chính quyền nói chuyện đã qua . đã khắc phục xong thì miễn nhắc tới nữa .. hi vọng không chứng kiến thêm lá cải nữa

 81. Hùng

  Mỗi lần đọc các báo ghi lại các chức sắc của Đảng Hải phòng, tôi bị hoả bốc lên đầu ( tăng xông)! Tôi k ở HP nên cũng chẳng mâu thuẫn với họ để mà nhân đây bôi nhọ họ, hoàn toàn không, nhưng thấy mà tức quá! Khi khoe thành tích thì bảo đấy là boong ke kiên cố ( Ca nói trên truyền hình HP) khi bị phanh phui vi phạm hình sự thì bảo đấy là chòi, đứa bảo phá vì kẻ địch đã ở trong đó, đứa nói dân phá, đứa bảo k biết ai phá, rồi nhà bị phá k báo thì sao chúng nó biết….nghe mà lộn cả ruột, bọn này cuống trả lời lung tung. Mấy bà đứng trên đê tiếc của chửi ( phụ nữ Việt nam ai rơi vào cảnh này chả chửi) thì ngay lập tức chúng nó bắt giam vì tội chống người thi hành công vụ. Còn phá nhà cướp của dân để trả thù cá nhân và xoá các vết đạn của CA trên tường thì rà soát, điều tra mãi mà k ra! Thế nói lên điều gì? Chả lẽ chúng nó đợi mấy thằng biết lộ bê chó bê ổn áp đánh xe ủi lên CA HP tự thú thì mới điều tra! Khốn nạn quá! Cứ thế này cuối tuần này tôi bị tăng xông k sống nổi nữa!

 82. Hoang Nam

  chau’ thi chau’ nghi~ lao~ Khanh’ nay` chac’ la` an phai? ba? nen noi’ nang lung tung day’ chu’ Lap a! nguoi binh thuong thi sao lai co the an noi nhu the!
  hoac la ” dau to oc bang qua nho”, tinh luon lach ruc’ dit’ quan huyen ma len ” chanh’ van phong`” trong khi thuc tai khong co’, gap tinh huong’ la bi’ nen bi dat day nhu con roi’!

  hihi, hom nay cho ca buoi sang khong thay chu post bai moi, chau cu thay lo lo, khong biet la co ai gay kho re cho chu khong! hihihi, gio co bai moi la yen tam roai!

 83. Mèo Hen

  Đọc bài báo “Nhà bị phá, phải báo chứ” đăng trên báo Người lao động, Bọ Lập nói ‘tức sặc máu’.
  Còn tôi, khi xem lại cách trả lời của Khánh ‘đao’, thấy muốn ói luôn!

 84. Long Pham

  Việc xử lý đơn giản..sai thì xin lỗi dân một tiếng. Vì mình mà người ta vào tù cả nhà thế chưa đủ sao. sai thì chối kiểu gì cũng chỉ là dối quanh. toàn những người có ăn học cả, xử xự cho đúng mực đi thôi các ngài ơi.
  Xảy ra đập phá nhà người ta như thế mà bảo không biết thì vô trách nhiệm quá, cho dù người ta tự đập phá nhà thì cũng chỉ một cú điện thoại là biết ngay. đây thì đòi phải báo mới biết, mới xử lý…….vai trò của chính quyền ở đâu trong việc quản lý địa bàn hả ông ơi.
  làm người lớn và quan lớn thì cư xử cho ra người lớn. nếu không làm được thì báo cáo câp trên tôi không biết làm, thiếu gì người thay.

  1. Hoang Nam

   hihihi, ban bao la ” toan nguoi co hoc ca?” la chua chac dung dau nha’, tui phan? doi’ ! toi nghi lao~ Chanh’ nay` chua chac da~ ” co’ hoc” !

 85. tienong

  neu nhu muon cau cua ong nay noi, thi ong Vuon ko bi mac toi chong nguoi thi hanh cong vu., ma chi la co gang bao ve tai san truoc khi bao cao chinh quyen bang van ban thoi..

 86. NTD

  Bọ bảo thằng cha này quan liêu, đúng nhưng cảm thấy (NCT) chưa đủ!
  Bọ bảo thằng cha này bỉ ổi, đúng NCT vẫn chưa đủ!
  Bọ bảo thằng cha này chết cười, đúng NCT vẫn thiếu!
  Bọ nói cha này bán nước, vẫn còn cảm thấy thiếu thiếu!
  Các còm nói Cha này: quỷ đội lốt người, cái loa của bon cướp, thằng ngọng…
  Tôi muốn nói: cha này nói lấy được, mặt trơ trán bóng, cùn…
  Tôi vẫn cảm thấy thiếu thiếu cái gì đó. Có phải vì “nguyên nhân có phần tại tiếng Việt” không? Có phải mẫu người như cha này mới quá, tiếng Việt chưa tiến hóa theo kịp không?
  Mà sao cha này lại làm quan được nhỉ? Hay đây là mẫu quan hiện đại?

 87. thơmay

  Tôi vốn người Thái bình mấy năm trước về quê nghe chuyện thì chép miệng -thế nào cũng loạn .sau đấy loạn thật.đấy là lúc ấy intenet còn chưa phổ biến như bây giờ .việc ở Hải phòng tuy diện không rộng nhưng độ sâu thì hơn ở thái bình .sao vẫn để các quan chức Hải phòng nói bừa thế được .ngoài cái tâm của lãnh đạo thì cũng cần xem lại lý lịch ,trình độ của các cán bộ này ,theo tôi dù tàn ác hay bỉ ổi đi mấy nhưng có trình độ và năng lực thì khi việc đến nước này rồi cũng không thể vênh mặt lên mà viện dẫn đến pháp luật hay quy định này kia được .
  Tôi đồ rằng các cán bộ này ngồi vào các vị trí này là do đấu thầu chứ không phải do năng lực.đã đầu tư thì tìm mọi cách kiếm lại cho đủ vốn và có lãi ,còn nước còn tát ,vớt vát được cáy gì thì vớt vát

  1. Mèo Hen

   Bọn này dân gian gọi là “thối thây” không thì cũng ở tình trạng chết lâm sàng. Không thuốc thang nào cứu được.
   Để nó tự phân hủy như xác chết ven đường thôi. Chỉ khổ dân Tiên Lãng. Thế nào rồi người ta cũng lấp cho nó nấm đất.

 88. Tuan

  Vậy đề nghị từ nay tất cả các quan chức, công an, bộ đội, biên phòng cứ xây một trụ sở thiệt sang trọng to cao, rồi ngồi trong đó uống trà, cà phê hay đánh cờ giải sầu. Có chuyện gì nhân dân sẽ tự bảo vệ và tự làm đơn đem tới báo cáo, khỏi đi tuần lòng vòng làm chi cho tốn hao xăng dầu, nhân lực của nhà nước! Làm quan như Tiên Lãng tiết kiệm cho ngân sách biết bao!

 89. Wall Nguyễn

  Đến nước này thì Lãnh đạo TP. Hải Phòng nên nhìn ngay vào sự thật, lên tiếng nhận sai để an dân trước. Rồi sau đó sai phạm ở đâu xử lý nghiêm minh ở đó. Nếu Hải Phòng còn sợ sệt, che dấu biện minh cho nhau thì sẽ thêm nhiều ông Huyện, ông Tỉnh phát ngôn một cách bừa bãi, vô học,… càng làm phiền TW.

 90. Pingback: NƯỚC MẤT NHÀ TAN, PHẢI BÁO CHỨ ! (Nguyễn Quang Lập) « Ngoclinhvugia's Blog

 91. Dân Việt

  Đúng là người dân Việt Nam ta thật khốn khổ.
  Chính quyền sinh ra làm gì mà nhà dân bị phá hơn một tháng nay , báo chí, dư luận ầm ĩ mà lại giả đui giả điếc không biết.
  Đúng là lũ bỉ ổi và hèn hạ.

  Hãy nhớ câu THƯỢNG BẤT CHÍNH HẠ TẤT LOẠN

 92. tran can

  Bác Bọ ơi, đây chỉ mới có một vụ của bác Vươn vì “ông chủ” làm đổ máu của 06 “đầy tớ” nên mới lùm xùm, chứ còn biết bao nhiêu vụ phép vua thua lệ làng hiện còn đang diễn ra, nhưng các vị “chủ” cứ chân lấm tay bùn ngự trong các cái chòi, thấp cổ bé họng kêu trời đâu có tới, nên đành ngậm bồ hòn kêu ngọt chấp hành các “mệnh lệnh” của đầy tớ mà thôi.

 93. TTMinh

  Đọc tất cả những gì viết về Tiên Lãng buồn quá Bọ Lập ơi! Sai rành rành ra đấy mà sao thấy cán bộ, chính quyền cứ loay hoai phát ngôn bao biện, ngụy biện nghe sao muốn tặng cho mấy ống cán bộ lộng ngôn vài tất muối Iod để máy ổng bổ sung vào bữa ăn hằng ngày….hihihi! Nản quá Bọ ơi!

 94. Toan Thắng

  Hôm nay em vào mạng trễ, vào đọc bài của Bọ thấy tức hộc máu mồm, rõ ràng là em ít tuổi hơn “ÔNG KHÁNH – PHÁT NGÔN CỦA HUYỆN TIÊN LÃNG HIỆN NAY” nhưng xin phép Bọ em được gọi là cái “thằng ” phát ngôn của huyện Tiên Lãng (hiện nay) này đúng là không biết gì cái câu của các cụ đã dặn là phải liếm mép 7 lần trước khi nói (em phải thêm từ hiện nay để khỏi ảnh hưởng đến truyền thống của huyện Tiên Lãng vì em tin rằng còn có những cán bộ Tiên Lãng tốt). Đây cũng là một bài học cho tất cả những nơi nào có đề cử “người phát ngôn”, nhớ hãy chon người biết liếm mép trước khi nói. Nhưng khi nghe ra ý kiến của bọn họ thì em lại nghĩ rằng các “ÔNG LÃNH ĐẠO HIỆN NAY” của huyện Tiên Lãng có liên quan đến “VỤ CƯỠNG CHẾ” đang “cà cuống”, mà càng “cà cuống” thì càng chứng minh rằng họ biết rằng mình đã sai, đang sai và càng sai, em lại xin phép nói là “chó cùng sủa bậy”. Chẳng dám nói gì thêm vì Bọ đã phân tích hết trên kia rồi.

  1. HỒ THƠM

   “đúng là không biết gì cái câu của các cụ đã dặn là phải liếm mép 7 lần trước khi nói ” .

   “nhớ hãy chon người biết liếm mép trước khi nói.”
   ————————

   Hi hi ,hay !
   Các bác ấy có “liếm ” đó chứ ! nhưng mà quên ” liếm mép ” , lại liếm chỗ khác nên mới ra rứa ! Toan Thắng thông cảm thông cảm !!!

 95. Mạnh

  Đúng là cái lý sự cùn! Càng phát ngôn càng lố bịch, ngu dốt!

  Đã đến nước này mà hắn còn dám sủa oan oan cái mồm thối, hổng lẽ hắn tự tin đã có người chống lưng?

  Xin nhại theo cách nói của Ngô Bảo Châu để ví von cách sự bỉ ổi này. “Có cố tình làm mất thể diện của chính quyền Tiên Lãng, chắc cũng khó mà làm hơn thằng cha Khánh này!”

 96. Huy Le

  Rồi bảo “người có tài sản phải chịu trách nhiệm bảo vệ tài sản của mình”

  Ông Vươn đã dùng cả tính mạng của gia đình và người thân để bảo vệ mà không bảo vệ nổi đấy chứ.

 97. thyu tien

  cho em hỏi bọ một chút nhá..saođến giờ này mà báo CAND va báo Công Lý,và cổng thông tin của huyệntie6n lãng van oang oang là ông Vươn là kẻ kg ra gì nhỉ,

 98. Đặng Công Chiến

  Ô hay ông Lập này không hiểu ý tứ của các quan Hải Phòng ông Khánh nói chính quyền không phá nhà “dân”, còn nhà của ông Vươn, bị phá khi ông Vươn đã bị khởi tố bị can nên ngôi nhà đó không phải là nhà “dân”, nên cứ khép các ông ấy tội phá nhà “dân” thật chả công bằng. Cũng như đại tá Ca đã từng phát ngôn đấy không phải là nhà mà là “chòi canh cá”, nên cứ bảo phá nhà thì người ta chả không nhận. Mấy hôm nay các bác cứ bảo các quan Tiên Lãng chẳng biết gì về “nuật” là các bác nhầm to rồi. Tôi mấy hôm nay tôi theo dõi thấy chả ai khen các ông ấy nên cũng thấy mủi lòng cũng phải “đãi cát tìm cuội” tìm ra một câu nói “đúng” theo “ný người mèo” mong các bác soi xét.

 99. Lạc Dân

  He he, hay. Bọ Lập chỉ ra cái quan liêu đáng ghét của bọn phong kiến còn sót lại trong đám Tiên Lãng đang bị ngọng trước búa rìu dư luận.

  Một đàn thằng ngọng đánh anh Vươn
  Chúng bảo nhau rằng: Ại ó ương
  Xe xúc sập nhà, hô: Ông iết
  Muốn quan phân xử: Ải iết ơn.

 100. dân đen

  Đúng là ói máu thật!
  Rứa mới nhìn ra xa xa tý về cái thực trạng hầu hết hiện nay của các đầy tớ!
  Do dân và vì dân là thế này đây!

 101. Đỗ Duy Văn

  Kinh khủng! Vừa ăn cướp vừa la làng ? Táng tận lương tâm rồi ông Khánh ơi!

 102. lotus2004

  Lãnh đạo trung ương nên cảm thấy xấu hổ và xin lỗi người dân vì để cho quá nhiều những người như thế này nằm trong bộ máy chính quyền cấp cơ sở của mình.

  1. Hoang Nam

   giong la giong the nao!, Quang Teo` noi’ ra lam` nguoi` ta vui. con` lao~ Khanh’ nay` noi’ ra lam` nguoi` khac’ tuc’ sac mau’.
   heheheh!

  2. Tuấn

   Sao mặt Khánh lại giống giống mặt Quang Tèo được, đừng làm Quang Tèo bức xúc.
   Khánh nói giống Quang Tèo diễn thì đúng hơn chứ.

 103. Mèo Hen

  Chết cười với Bọ, í quên, chết cười với thằng Khánh ‘đao’. Thằng này được gọi là ‘thằng’ là còn quá lịch sự.
  Mẹ kiếp, còn những thằng như Hiền Liêm Khánh ngồi ghế quan chức, dân tình không bần cùng mới là lạ.
  Định chửi thề phát nữa, nhưng nể đây là nhà Bọ, nên nhịn.

  1. HỒ THƠM

   Bớt nóng , bớt nóng Cụ Mèo !
   Gọi “thằng ” còn lịch sự thì gọi là ” con” hỉ ???
   he he…

 104. anhlada2002

  Báo Công An Nhân Dân có đăng bài “Đoàn Văn Vươn với hàng loạt sai phạm trong quá trình sử dụng đất” với nội dung phủ nhận công lao của ông Đoàn Văn Vươn, vu cho ông tội phá rừng phòng hộ, không thực hiện các nghĩa vụ tài chính, cho người khác thuệ đất được giao, nhà nước đầu tư nhiều chứ ông Vươn bỏ ra bao nhiêu.

  Link: http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand

 105. Dung Tran

  Một số quan chức VN hiện nay …nói như say …như xỉn… trong bàn nhậu …thật buồn cho đám …
  ( Mèo mù ăn cá rán )
  Chán ngấy cho đám quan tham
  Chuyên nói nhăng …nói cuội
  Như quan chức Tiên Lãng – Hải Phòng …Ngô Ngọc Khánh …

  Tiền hậu bất nhất ..
  Sáng đúng ,chiều sai …ngày mai lại đúng ..

 106. nguyễn huy

  Chỉ nghe dân gian hay nói người đội lốt quỉ mà chưa thấy. Giờ mới thấy ở Tiên Lãng xuất hiện bọn quan quyền xứng danh người đội lốt quỉ.

Đã đóng bình luận.