Công an triệu tập một số cán bộ Tiên Lãng

NG.QUỐC – V.PHÚC

 

Công an Hải Phòng triệu tập Lê Văn Hiền

Chiều tối 7-2, cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng cho biết đã xác định rõ tên tuổi người lái chiếc xe xúc và một số đối tượng có liên quan đến việc hủy hoại tài sản, nhà cửa của ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý. Các điều tra viên cũng đã thu thập chứng cứ, tài liệu và ghi lời khai của các đối tượng gồm: ông Vũ Văn Kết, SN 1972, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Vũ Văn Đoàn, SN 1968, ở Tiên Hưng, Tiên Lãng; ông Đặng Văn Tài, SN 1987 ở Tiên Hưng, Tiên Lãng.

Cùng ngày, Công an TP Hải Phòng đã làm thủ tục mời các đối tượng có liên quan đến vụ việc gồm: ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã để làm rõ việc ngôi nhà ông Vươn bị phá hủy và việc thủy hải sản… trong đầm ông Vươn bị mất theo trình báo của 2 nguyên đơn (vợ ông Vươn là Nguyễn Thị Thương và vợ ông Quý là Phạm Thị Hiền). Công an TP Hải Phòng cũng đang trưng cầu giám định, đánh giá số tài sản của gia đình ông Vươn bị phá hủy, mất trộm để khởi tố vụ án và quy trách nhiệm cụ thể cho các đối tượng liên quan khi đã có đủ căn cứ xác định đúng người, đúng tội.

Nguồn: báo  SGGP

Advertisements

54 thoughts on “Công an triệu tập một số cán bộ Tiên Lãng

 1. thanhcuong

  Bọ Lập nhầm to rồi. Không phải “công an Hải PHòng triệu tập HIền – Khanh – Liêm – Nghĩa …” mà là ” công an Hải Phòng gặp gỡ các đồng chí lãnh đạo huyện Tiên Lãng tại trụ sở UBND – Đảng ủy , trong phòng làm việc của các lãnh đạo”. Phải là công bộc của NHÂN DÂN mới được triệu tập kiểu ấy nhé, nhé ,nhé…Chứ NHÂN DÂN thì đừng hòng !

 2. Người dân việt

  Sau tiếng nổ của anh Vươn chúng ta thấy được cái gì : Thấy rõ tệ quan liêu trầm trọng đến khó tưởng tượng . Quan thì ngồi tại vị phát ngôn láo rồi nói cấp dưới báo cáo . Thấy 1 lũ cường hào kiểu mới đội lốt chính quyền . Thấy những cái mồm quen ăn bẩn đến cả 2 xe cứt gà mà cũng vơ vét ( Chắc ông Hiền cũng ăn mỏ mới lở loét đến thế ) xa hơn nưa ta thấy những vô lý trong luật đất đai hiện nay gây ra những nổi khổ của người dân khắp nơi trên mọi miền . Ta thấy sự bất công giữa chính quyền và nhân dân về luật pháp ( Dân vi phạm thì sử ngay , còn quan vi phạm thì vòng vo chạy tội ) Và thấy nhiều nhiều những vô lý trên đất nước này

 3. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 4. Lê Quang

  Thật ra bọn người này vì lòng tham lam mù quáng mà quên nghĩ trước ngó sau.Thứ nhất là Huyện Hiền ,huyện cứ tưởng Anh em nhà Vươn nổ súng là coi như chết chắc ,không cựa vào đâu được,nên mới xuất đầu lộ diện để mong có thành tích bằng câu : “Phá hủy căn nhà là do bọn tội phạm múp vào đó !” Đại Ca thì sợ mất phần nên tuyên bố ,”đây là một cuộc tập trận kinh điển ,không có trong sử sách”.Bố Thoại ,cũng dỏng dạc không kém bằng lập luận : Do dân họ búc xúc mà phá ,hòng lấy điểm.Tất cả những điều trên đang nói lên sự cơ hội không thể chối cãi của các quan chức này.Nhưng cũng nhờ những tuyên bố hùng hồn đó ,mà hôm nay tự họ đã đào hố chôn chính cái mà họ mong là luồn lách để leo.

 5. Nguyen Quang Minh

  Anh em ông Đoàn Văn Vươn phải được tha bổng và được bồi thường những ngày tạm giam.

  Xua công an, bộ đội xông vào đất quản lý riêng của dân mà không có án lệnh trong khi người ta không phạm tội hình xự.

  Đã lạm quyền, thì việc cưỡng chế bằng súng đạn…không có cơ sở pháp lý. Thưa qúi vị, đây là tội ăn cướp trong trường hợp gia trọng.

  Đã là bọn cướp, mà cướp có súng đạn, thì ai cũng có quyền dùng đủ mọi phương tiện thích hợp để bảo vệ mạng sống và tài sản của mình.

  Dùng súng hoa cải, đủ sát thương 6 người, chứng mình cho thấy lòng nhân đạo của anh em họ Đoàn. Nếu họ tung lựu đạn, dùng AK bắn hết băng hay B40 thì còn lật nhiều.

  Vậy phải truy tố hình sự ngay đồng chí trưởng CA huyện Tiên Lãng Lê Văn Mãi và đồng chí GĐ CA Hải Phòng, Đỗ Hữu Ca về tội lạm quyền gậy hậu quả nghiêm trọng.

  Xin giả dụ nôm na. Một ngày xấu trời, một xếp CA dê vợ tôi, tôi cho nó bạt tại tại nhà tôi.
  Quẫn trí, nó bèn dẫn quân, súng ống hùng hậu, nai nịt chỉnh tể, có chó nghiệp vụ, có xe bít bùng…giống như đồng chí Đổ Hữu Ca áo giáp cầm loa hò hét tiến công như vụ Tiên Lãng.

  Thân cô thế cô, tôi tự vệ bằng xúng hoa cải…thì không thể qui tội là đánh hay chống người thi hành công vụ được.

  Tôi đánh nó, trước tiên, là đánh một thằng đĩ đực. Thứ hai, tôi bắn, là bắn bọn cướp đánh chiếm nhà tôi, trên đất nhà tôi…

  Ông LS bào chữa cho ông Vươn mà không nói lên được điều này trước tòa, thì ông đó lẩm cẩm, lơ mơ về lý luận. Không thuộc bài.
  Nên lịch sự rút lui sớm. Đừng có bao giờ tỏ ra dốt nát bằng kết luận, thân chủ tôi có tội, xin tòa giảm khinh vì có công với cách mạng, có mẹ già con thơ.

  LS phải đĩnh đạc nói rõ cho công luận biết, để người dân thấp cổ bé miệng từ nay bớt sợ nữa. Đó cũng là cách đóng góp tích cực vào việc phát triển mô hình nhà nước pháp quyền.

  Tòa tuyên như thế nào, lại là chuyện khác. Tòa hiện nay như cái bình vôi với những anh mù sờ voi.

 6. DanlangCun

  Ai được giao điều tra vụ hủy hoại tài sản của công dân Đoàn Văn Vươn? Trả lời :Công an HP ! Ai điều tra vụ ” giết người”, ” chống người thi hành công vụ”? Trả lời: CA Hải phòng!…Ai chỉ đạo cơ quan điều tra? Giám đốc CATP ! Ai chỉ đạo GĐCA ? Trả lời: Thành ủy chứ còn ai! Ôi! thế thì …kín nhỉ ha Bọ ?

 7. thất phu

  Tưởng CA bộ Nội vụ chứ CA Hải phòng do Đại ca Ca chỉ đạo điều tra thì các đồng chí Hiền Khanh Hoan Liêm cứ yên tâm nhé

 8. Người dân

  Bên trang bác Ba Sàm đã đăng kiến nghị của bác Đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang đã nghỉ hưu và luật sư Trần Vũ Hải là đề nghị Bộ Công an phải vào cuộc điều tra vụ này chứ để Công an Hải Phòng mà điều tra thì khách quan làm sao được trong khi anh Đại…Ca – Giám đốc Công an tỉnh phát biểu linh tinh, lang tang như vậy thì tin làm sao được.
  Chúng tôi ủng hộ kiến nghị của Bác Nguyễn Đăng Quang và Ls Trần Vũ Hải là đề nghị Bộ Công an phải nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ án giết người, chống người thi hành công vụ và huỷ hoại tài sản công dân ở xã Vinh Quang, huyện Tiên lãng, TP Hải Phòng. Mong rằng Bộ trưởng Trần Đại Quang sớm có ý kiến chỉ đạo để lấy lại niềm tin cho nhân dân.

 9. DanlangCun

  Bọ Lập ơi! Trưa nay tui được mời đi ăn cơm với mấy anh bạn, trong đó có 1 vị tướng (vừa nghỉ hưu) và có cả cán bộ cấp Vụ ở TƯ…Noí là ăn cơm, nhưng lâu ngày gặp nhau cũng phải làm vai…ly,ăn cho ngon miệng. Thế rồi t đề tài Tiên lãng- HP lại cũng được ai đó khơi mào…Vậy là, cuộc gặp sôi động hẳn lên Bọ Lập a. Hình như ai cũng muốn bộc lộ nỗi bức xúc của mình với những ” công bộc của dân” ở Hải phòng và Tiên lãng. Vị tướng mới về hưu: “Theo tôi, phải thay hết những cán bộ đứng đầu ( cả đảng và CQ),ở HP và Tien lãng, không nên nhẹ tay được, để những loại cán bộ đó dân lại khổ thôi…Để chờ xem lần này Thủ tướng sẽ xử sao .” Tôi thì nói, “…cần phải cám ơn những ” tiếng nổ” ở Vinh Quang- Tiên lãng, nếu không thì còn khuya người dân và dư luận luận mới được biết tường tận một vụ ức hiếp người dân của các “ông quan” ở địa phương, mặc dù đã diễn ra nhiều nơi rồi…các bác a.”, nghe xong, vị cán bộ “cấp Vụ” trườn người bắt tay tôi với thái độ rất vui vẻ, như một sự tâm đầu, ý hợp…DLC cũng thấy vui vui Bọ Lâp a.

 10. Nguyễn Điền

  Buồn cười thật ! Bây giờ ông Ca lại đi điều tra vụ việc liên quan đến ông ta. Đến nước này mà cũng không biết cách xử lý ra sao nữa.

 11. Ha

  Trường hợp Ca chỉ đạo điều tra vụ này tức là kẻ phạm tội điều tra mình phạm tội.
  chuyện nực cười

 12. Mạnh Lưu

  “cơ quan điều tra Công an TP Hải Phòng” có phải dưới quyền ông Ca? Nếu phải thì có kết luận điều tra sẵn rồi: MỘT TRẬN ĐÁNH HIỆP ĐỒNG TÁC CHIẾN ĐẸP!

 13. Phơ Hỏi Phở

  Hiện đã rõ những ai ra lệnh và tham gia phá nhà gia đình anh Vươn nằm ngoài phạm vi cưỡng chế. Và cũng đã rõ việc làm này là vi phạm luật. Do đó cũng sẽ biết những ai là tòng phạm, dấu tội phạm hay cay cản trở điều tra v.v…số này chắc quá nhiều không đủ nhà giam mà nhốt. Tuy nhiên cũng không vì thế mà bỏ sót kẻ phạm tội!

 14. GÀ QUÊ

  Ca còn đó thì điều tra viên có hành động chỉ tuân theo pháp luật được không?

 15. còi

  đúng là để anh Ca điều tra vụ án mà chính anh í cũng có dính vào thị thiệt là nực cười. Các quan chức và cơ quan đoàn thể không ai thấy điều này sao ? lại sai sót, lại có người bị tội bao che, tội vô trách nhiệm nữa khi mà chuyện này lại không ra gì…hizzzz cứ thế này thì bao giờ các quan hết sai lầm, hết tội được đây ….

 16. mrxuanlocr

  Cho tôi đạo văn câu thơ của cụ Tiên Điền :
  “Vui là vui giượng đó mà…”
  Để xem sự thế ló ra điều gì…
  đối với chính quyền

  Dẫu sao đối với những người dân chân chính và dân bloges đêm ngày mất ăn mất ngủ thì đây quả là một tin vui bước đầu.Vui thật sự.Nhưng chưa thể nói là trọn vẹn khi người tổ chức điều tra vẫn là công an Hải Phòng.Những kẻ cùng hội cùng thuyền.-Đồng bạch tương lân.

 17. Dũng

  Từ ngày có Đảng lãnh đạo và có chính quyền nhân dân đến nay chưa bao giờ thấy việc phản kháng đối với chính quyền của một tỉnh, một huyện của dân địa phương và của dự luận lại mạnh mẽ quyết liệt như vụ Tiên Lãng Bọ Lập nhỉ.
  Cái Đảng mà tôi – cũng như anh đã 30 năm là đảng viên chắc không còn được như khi mình gia nhập nữa đâu. Còn nhiều “đảng Hải phòng” và còn nhiều hơn thế nữa “đảng Tiên lãng” anh ạ.
  Dũng_Ninh Thuận.

 18. tran hung

  Sau thời gian ngắn thế mà trông ông ta thay đổi nhiều ghê- giờ mới biết thế nào là ong thủ.
  Tách ra làm 4, dồn cho một chặp đảm bảo cho ra 4 biên bản ghi lời khai hết sức bất nghờ(Đồng chí, huynh đệ, chiến hữu…còn xếp sau cái tôi nhé).

 19. Kieu Quoc Hung

  Hôm trước đọc thấy có thông tin” UBND huyện Tiên Lãng cho rằng Nhà Nước đầu tư hàng chục tỷ đồng cho dự án lần biển đắp đê bao,làm đường công vụ,trồng rừng phòng hộ”.Phải chăng anh em nhà Hiền Liêm đã đưa cả phần đê bao và rừng chắn sóng mà gia đình nhà anh Vươn bỏ công sức làm trong hơn chục năm qua vào quyết toán để rút tiên của nhà nước ra sài nên băng mọi giá phải loại bỏ gia đình nhà anh Vươn?? Bọ Lập có cách nào kiểm tra thông tin để bà con biết ko??

 20. Delta

  Ngày trước ông Lê Văn Hiền cho rằng: “ Vì phát hiện có đối tượng ẩn nấp bên trong nên lực lượng làm nhiệm vụ đã phá hủy”. May thật là không có trẻ nhỏ nào sợ quá không dám ra hay người lớn biết ra cũng chết nên cố thủ trong nhà thì không khéo mấy người dân lại vô tình đi giết người do huyện và xã thuê bà con nhỉ !?

 21. Lê Thăng

  TÔI nghĩ không nên để anh ĐẠI CA điều tra vụ này đâu, vì đại ca không đủ phẩm chất không đủ sáng suốt và năng lực đặc biệt đại ca là tác nhân liên đới cầm loa chỉ huy ba mũi giáp công tấn coogn vào nhà ông vươn.BỘ trưởng trần đại quang nên vào cuộc.XIN CẢM ƠN

 22. Liên

  Em ơi đính chính lại bênh cho lão Hiền đi, lão Hiền này nó không phải bị H1N5 mà thường ngày nó mắc bệnh “Rờ 5 hát 1: H5R1 đó…hihi…) Rờ tý mấy côn nhỏ ấy

 23. Bằng(Huế)

  Nhớ lại vụ PMU 18 là hồi đó phóng viên báo đưa tin sai sự thật thì bị nhốt tù nhưng nay mấy ông quan huyện( ông Chánh văn phòng, Chủ tịch, ….) quan thành phố “phát ngôn” sai sao không thấy đưa thêm vào tội danh này nữa chứ!. Mình nhớ cách đây gần 1 năm tại nước Nhật, ông Bộ trưởng tư pháp Nhật Bản Minoru Yanagida đã phải từ chức chỉ nói…. hớ!Còn ở Việt quê hương chúng ta thì phải làm đúng…. “qui trình”( theo cách nói của ông Chánh văn phòng huyên T Lãng) là phải có báo cáo, Đơn từ, ….

 24. Phạm Thị Hoa Hồng

  Nếu dư luận không đồng loạt phản ứng gay gắt vụ cưỡng chế này thì còn lâu mới có chuyện công an triệu tập cán bộ…

 25. hoangdung

  Osin HuyDuc

  Khi tôi cảnh báo các đồng nghiệp về nguồn tin Công an, rất nhiều bạn cật vấn: “Nhà báo không lấy tin từ công an thì lấy ở đâu?”. Nền giáo dục của Chế độ khá thành công khi tạo ra một thế hệ đặt niềm tin rất lớn vào chính quyền. Và giờ đây, điểm lại vụ anh Đoàn Văn Vươn, chúng ta không khỏi giật mình: Nếu nhiều tờ báo cứ tiếp tục dựa vào nguồn tin của chính quyền Tiên Lãng và Công an Hải Phòng như …

  http://www.facebook.com/Osinhuyduc

 26. cu.em

  giời ơi là giời :hôm nay hiền rụng liêm rơi
  bà con dân mạng còn chơi tới à
  ngày mai rồi đến ông CA
  thì còn ai để “điều tra” hởi giời

 27. nhatrang

  Đáng lẽ vụ này Bộ Công an phải vào cuộc cho 1 tổ về làm việc và giám sát mới có thể khách quan được. Còn đây thì quân ta hỏi cung quân mình. (Ko phải chính quyền với nhân dân à nghen). Chawxc cũng chẳng nên cơm cháo gì

 28. nguyễn huy

  Công nhận mấy anh phóng viên không những văn hay mà còn biết chụp hình nghệ thuật. Tấm hình “Đại Ca”, “Quan huyện Hiền”, PCT HP Thoại, Chánh VP Huyện Khánh Loa.. Tấm nào cũng lấy thần sắc…..của tụi nó. Một lần nữa cám ơn các “tay súng”

 29. Làm bữa thịt chó

  Thưa Bọ ! Con vào trang daitienlang.com mà sao chưa thấy update tin ” Đình chỉ chức chủ tịch huyện Tiên lãng ”
  Con đố Bọ biết đấy.
  Bọ mà chả lời đúng hôm nào về Tiên lãng con chiêu đãi bọ bữa thịt chó.

 30. Đỗ Duy Văn

  Được về chăn vịt cho vợ thì quá may ! Tôi tin, ông Hiền phải vào nhà đá các bạn ạ! Mọi sai sót, thiệt hại (kể cả mấy chiến sĩ công an, bộ đội bị thương, công dân Vươn phạm tội…) đều do Lê Văn Hiền gây ra từ ban hành quyết định thu hồi, dẫn đến quyết định cưỡng chế sai trái, phạm pháp luật. Đi tù là cái chắc, Luật hình sự có rồi, tránh đi đâu được.

 31. Dương Thành Công

  Ở đây đối tượng vi phạm PL là CB,CC địa phương nên cơ quan điều tra địa phương làm thì chẳng khác “đánh bùn sang ao”. Nên để cơ quan CSĐT Bộ CA vào cuộc, cán bộ nào có hành vi bao che là phải xử lý nghiêm thì mới được. Tôi không tin các CB điều tra HP dám thực thi nhiệm vụ của mình một cách khách quan, công tâm được

 32. Mèo Hen

  Đang đau đầu với con số 500.000 VND. Tài sản bị phá hủy tính kiểu gì cũng lớn hơn con số đó! Khỉ thật!

 33. Dung Tran

  Lê văn Hiền có phải là anh ruột của Lê văn Liêm được anh đưa lên làm chủ tịch xã Vinh Quang đễ cùng nhau hợp đồng nhận lệnh cưỡng chế đầm, phá nhà cửa của ông KSNN ĐOÀN VĂN VƯƠN, nay nhà cửa tan nát bị cảnh màn trời chiếu đất khuynh gia bại sản do cái đếm hôm ấy đêm gì ? khi ngày xuân đang về tết NHÂM THÌN sắp đến …5/1/2012 sự hợp đồng tác chiến của anh em ông Hiền – Liêm và các đồng sự khác rất ăn khớp …chỉ tội cho thân phận của gia đình anh em ông ĐOÀN VĂN VƯƠN bị đẫy vào ngõ cụt …Từ một anh nông dân lương thiện trở thành tội phạm trong gang tấc và tích tắc …điều này do ai tạo ra ????

 34. Nguyên Chương

  Hoan hô đại ca Đỗ Hữu Ca đã cử “một hạ sĩ công an mới vào nghề 6 tháng” đi điều tra vụ việc đốt phá nhà dân và đã có kết quả sau ” 1 ngày”. Việc này cần ghi chép và báo cáo ngay cho Bộ công an để nhận huân, huy chương nhân dịp kỹ niệm ngày thành lập ngành.

 35. Người yêu Anh Hiền

  Anh Hiền ơi! Em yêu Anh! Chúc mừng Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để vui vẻ về chăn vịt cho vợ! Anh chăm lo cho dân thì dở nhưng Em tin tưởng Anh chăm vịt sẽ tốt. À! Anh có bị H5N1 không đấy! Nếu bị thì đừng chăm vịt nhé! Chết cả đàn đấy! Không hiểu sao, Em cứ nghĩ Anh bị nhiễm H5N1. Nếu vậy, thì đúng là Anh chẳng được tích sự gì nên mọi người đã bỏ Anh rồi. Cầu mong Vợ Anh không bỏ Anh! HUHU!

 36. HỒ THƠM

  Tưởng Công an bộ triệu tập, mừng hết lớn … chứ công an Hải Phòng mà triệu ấy hả ?? hu hu…

  Ủa , mà đồng chí Lê Văn Hiền có bị CA đánh không mà mặt mày sưng sỉa thế ? Miệng hình như sưng kìa !
  Đánh là tui nhiệt liệt phản đối đấy !
  hi hi…

  1. Nguyên Chương

   Không, ông ấy tự vã vào mồm mình đó thôi.
   Cái này hay được gói là ” tự sướng” đấy!

 37. Anh Tuấn

  ôi chưa thấy ai đề cập việc các quan chức Hải Phòng có phạm tội theo điều 258 BLHS hay không

  Điều 258. Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

  1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  1. Nguyễn Đình Quý

   TỘI CỦA HIỀN LIÊM LÀM HÀNG TRIỆU CƯ DÂN MẠNG PHẪN NỘ,HANG VẠN CÁN BỘ ĐẢNG VIÊN HƯU TRÍ,HÀNG VẠN CCB CĂM GIẬN,ĐÁNG RA PHẢI CHÉM NGANG LƯNG (tiếc chưa có luật)!

   Kẻ cướp nó chỉ tước đoạt sinh mạng vài người.

   Bọn HIỀN-LIÊM và quan thầy bao che cho chúng đã GIÁNG ĐÒN BUÔN MÊ THUỘT vào lòng tin của dân với Đảng.

   Bố vợ thằng Hiền-theo báo chí-là tên nợ máu với cách mạng,nó giấu nhẹm khi vào Đảng,SAO KHÔNG THẤY NHẮC ĐẾN?

 38. Ngo Thu Le

  Ông Hiền nầy cái mặt hiền khô à, tội nghiệp. À quên, tội cho cái nghiệp làm quan. Hết quan thì hoàn dân thôi, nhưng vấn đề là tích lũy được bao nhiêu rồi, con cháu sẽ ăn chơi hưởng theo nhu cầu mấy đời ?

  1. tranha

   Quả này thì khuynh gia bại sản rồi> của thiên thì phải trả địa. Đó là quy luật.
   Chúc mừng Hiền, Liêm đã có thành tích xuất sắc đầu năm.

Đã đóng bình luận.