Đại tướng Lê Đức Anh:”Tôi còn đang chờ xem thủ tướng xử lý như thế nào”

TUỆ MINH

Đại tướng Lê Đức Anh trong buổi trao đổi chiều ngày 07/2 với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam (Ảnh: GDVN)

Chiều tối ngày 07/2/2012, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trao đổi với Nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh về kết luận bước đầu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế gây chấn động dư luận được công bố trong buổi họp báo của Thành ủy Hải Phòng diễn ra trước đó ít phút.

 Đại tướng Lê Đức Anh nói: “Một người dân chí thú làm ăn, quai đê lấn biển cả chục năm mới có được thành quả như ngày nay. Một công dân như vậy là quý lắm, làm giàu cho gia đình, cho xã hội mà khi có kết quả rồi đáng lẽ phải được động viên thì lại bị một số người nắm quyền dùng luật của nhà nước để thu hồi.

Tội nghiệp cho Đoàn Văn Vươn mang ý chí, trí tuệ của mình ra làm ăn bắt đầu có hiệu quả thì lại bị thu hồi. Sao mà tàn nhẫn đến như vậy!”.

 “Đây không phải là thu hồi để xây dựng một công trình quan trọng xã hội mà cho người khác. Nếu có thu hồi để xây dựng một công trình quan trọng xã hội thì cũng phải thông báo trước, bồi hoàn cho chính đáng. Làm như chính quyền huyện Tiên Lãng thì không ai có thể chịu nổi. Người ta bỏ ra hàng chục năm để có được thành quả như ngày hôm nay mà nhà nước của dân, do dân, vì dân mà lại cưỡng chế như vậy thì người dân không chịu được”. Đại tướng Lê Đức Anh nói. 

Trước những phản ứng của chính phủ và UBND TP. Hải Phòng về vụ việc này, Đại tướng cho biết: “Tôi còn đang chờ xem thủ tướng xử lý như thế nào. Bao giờ có kết quả tôi mới có ý kiến. 
Còn việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng vào cuộc, đình chỉ công tác của một số cán bộ có liên quan là đáng hoan nghênh, nhưng cũng phải rút kinh nghiệm trong địa bàn thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng. Nếu là một thành phố ở vùng sâu vùng xa thì còn có thể châm chước được chứ một thành phố trực thuộc Trung ương, gần Trung ương mà để xảy ra vụ việc như vậy thì cũng phải chịu trách nhiệm”.

Khi được hỏi về những hành động trong thời gian tới của chính quyền TP. Hải Phòng để vụ việc xảy ra như vậy thì đại tướng Lê Đức Anh nói: “Cái này thì chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rồi: Cái gì có lợi cho dân thì làm, cái gì không có lợi cho dân thì đừng làm”. Đại tướng Lê Đức Anh nói.
Trước đó ít phút, chiều ngày 7/2/2012, Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp báo về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất với gia đình ông Đoàn Văn Vươn (SN 1963, trú tại Bắc Hưng, Tiên Lãng, Hải Phòng, được giao đất tại bãi ngoài, Nam cống Rộc, xã Quang Vinh, Tiên Lãng, TP. Hải Phòng).
Ông Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng chủ trì cuộc họp. 
Dự cuộc họp có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thành ủy, Ban cán sự Uỷ ban nhân dân thành phố, đại diện các sở ban, ngành thành phố liên quan và đại diện Huyện ủy Tiên Lãng. 
Ban thường vụ Thành ủy đã quyết định: Đình chỉ công tác của đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Khanh trực tiếp chỉ đạo tổ chức cưỡng chế thu hồi đất để kiểm điểm trách nhiệm cá nhân.
Đồng thời cũng kiểm điểm các đồng chí: Lê Văn Mải, trưởng công an huyện Tiên Lãng, Phạm Đăng Hoan Bí thư Đảng ủy và Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang và xử lý nghiêm khắc sau khi có kết luận về trách nhiệm cá nhân…
Advertisements

43 thoughts on “Đại tướng Lê Đức Anh:”Tôi còn đang chờ xem thủ tướng xử lý như thế nào”

 1. Nguyen Hai Anh

  Khi người dân chưa được thấy hiệu lực của luật pháp, khi các luật sư ưu tú nhất còn bị tù đày mà vẫn còn mê muội với tâm, tầm, ơn, huệ của một vài cá nhân bè đảng thì cái ác vẫn còn ngang nhiên song hành cùng với chúng. Người dân đừng mơ mộng hão vào bất cứ một kẻ đã chết, đang chết, và sẽ chết nào ngoài bản thân mình, ngoài kẻ cùng cảnh ngộ với mình.

 2. nguyen thoi

  hệ lụy của vụ tiên Lãng thì hầu như toàn hệ thống chính trị của Hải Phòng,từ chính quyền đến các cơ quan đoàn thể của xã, của huyện, của thành phố, đều đứng về một phe bao che cho nhau. Đại ca ca ca ngợi trận đánh hay. báo, đài phát thanh truyền hình hải phòng do tỉnh uỷ hải phòng chỉ đạo cũng a dua ca ngợi lấy đầm đúng luật. nên phải xem xét trách nhiệm từ ông bí thư, ông chủ tịch thành phố trở xuống chứ không thể xét xử từ cấp huyện xã được

 3. Nguyen Hai Anh

  Còn nhớ nhiều năm trước, một ông nổi tiếng người Lệ Thủy cũng nói tương tự: Tôi chờ ông chủ tịch Truồi giải quyết việc TC2 ra sao.

 4. Tommy

  BỌ ƠI! SAO KHÔNG NGHE T/ỦY HẢI-PHÒNG NÓI GÌ VỀ TRƯỞNG C/A HẢI-PHÒNG,HAY LÀ MỞ MIỆNG MẮC QUAI?HAY LÀ C/A CA DO THÀNH ĐƯA LÊN?
  TÔI THẤY BỌ CÒN LẠC QUAN…QUÁ…

 5. Pingback: tướng lê đức anh nói về tiên lãng « khong que huong

 6. danchoa

  Sau nhiều năm ít xuất hiện trước truyền thông và công luận. Lần này đại tướng Lê Đức Anh có vẻ tỏa sáng về cuối đời. Trong hai vị có tầm ảnh hưởng lớn tới chính trường Việt Nam thì phải kể đến hai người cao tuôi. Đó là ông Đỗ Mười và ông Lê Đức Anh. Ông Mười có lẽ sức đã yếu nhiều ( 95t), nên lui vào lặng lẽ. Còn ông Lê Đức Anh xem ra sức khỏe còn khá, nhất là ông theo dõi sát vụ Tiên Lãng.
  Với cương vị từng trải của mình thì lời nói của ông có thể xem là có trọng lượng nhất trong số các vị cựu lãnh đạo. Có thể nói trong vụ này, ông đã sớm ngả về dư luận chung của nhân dân, tăng thêm sức mạnh chung cho dư luận để phản bác lại chính quyền Tiên Lãng.
  Ông lo ngại về vụ Tiên Lãng cũng là đúng. Nếu không giải quyết triệt để thì nền tảng chế độ do lớp người như ông xây dựng có thể bị thách thức mạnh.
  Hơn nữa vốn là người xuất thân từ quân đội nên ông thấy việc huy động cả quân đội vào cưỡng chế là việc nghiêm trọng, cần xem xét lại. Nhiều tướng lĩnh cũng cảm thấy bức xúc về vai trò quân đội trong việc này, khi chính quyền huy động đồn biên phòng số 46 và lực lượng quân địa phương huyện Tiên Lãng tham gia.
  Tiếng nói của ông Lê Đức Anh có ảnh hưởng lớn trong vụ này.

 7. an nam dan

  Minh ko hieu tai sao luc dau ho ko xu su dung luat de ho su co no xay ra cuc ky nghiem trong .khi xay vu an ho con de cho lu nguoi an noi lung tung bay ba de het duong chay toi cho khi TT len tieng manh ho moi chuoi ra xu ong nay ong kia .

 8. Pingback: Ồ, thiệt là sướng cái lòng quá đi ! « Dung N

 9. Tien Đặng

  Tôi không thật sự xúc động trước thái độ của Ngài Lê Đức Anh, nhưng dù sao, trong hoàn cảnh này, tiếng nói của Ngài cũng có tác dụng nhất định.
  Nhưng với những lương dân như ông Vươn thì mãi mãi câu thành ngữ: “Quan thì xa mà bản nha thì gần ” vẫn là bài học nằm lòng.

 10. Thường dân

  Vụ án Tiên Lãng Đoàn Văn Vươn là một vụ án có :

  Hai bị cáo : Gia đình giòng họ Đoàn và cán bộ chính quyền xã huyện Tiên Lãng .

  Không có nguyên cáo

  Không có thủ phạm

  Nhưng chắc chắn Công an không thể tìm ra Thủ phạm của vụ án ???

 11. tran can

  Thủ Tướng thân mến Bác L Đ A đã nhắn lời với TT rồi đây:
  “Tôi còn đang chờ xem thủ tướng xử lý như thế nào. Bao giờ có kết quả tôi mới có ý kiến.”

  Mong sao TT xử lý thỏa lòng mong đợi của Bác.

  Nếu TT mang theo Hổ Đầu Trảm hay Long Đầu TRảm thì hay biết mấy.

 12. dân cày

  đừng thiển cận mà hỏng đại cục .tha ông vươn vừa đúng lý lẽ và thể hiện sự khoan hồng -tiếp tục cho ông Vươn khai hoang lấn biển tin rằng ông Vươn thực thi tốt pháp luật j dụng công sửa những sai lầm đã qua …

 13. Dung Tran

  Tôi có ý kiến là : Vì sao lão tướng LÊ ĐỨC ANH lên tiếng vụ cưỡng chế bất hợp pháp gia đình nhà họ Vươn ….còn Bác Đổ Mười Lê khả Phiêu và các bậc đàn anh và các quan có trách nhiệm khác sao ( bình chân như vại ) vụ việc nhạy cảm vì dân này vì đảng ta và chính quyền ta từ nhân dân ,nông dân công nhân mà ra …vụ việc lâu đến một tháng nhưng vẫn im lặng là vàng …

  1. Nguyễn Cao Minh

   Tôi thử phân tích sơ cho bạn nắm như vầy: Thứ nhất Thuyền thì có bè, chim thấy có cánh, cá thì có vây. Thứ hai vụ việc đã có người nói rõ rồi mà đi nói lại thì sợ cho rằng nhai lại. Thứ ba là “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, lão thương nên lão quở, cụ ghét thì cụ yên. Thứ tư là các trưởng lão có thực danh rồi nên không cần hư danh và không cần xài hư chiêu.

 14. Thất học

  Con dại cái mang !!!

  Đã có quá nhiều cuộc tụ tập khiếu nại về vấn đề cưỡng chế đất đai của nhân dân xảy ra từ thành phố HCM đến tận HN , thử hỏi Trung ương đã giải quyết được những gì ? .?

  Kể từ ngày đất đai lên cơn sốt trong mấy chục năm qua , nhiều cán bộ quan chức địa phương các cấp xã , huyện , tỉnh đều trở nên giàu có . Giàu được là nhờ đất , mới thấy đất quý hơn vàng .

  Mấy chục năm qua Đảng đã làm ngơ mặc cho con dại . Giờ đây Đảng sẽ giải quyết như thế nào đây ? Liệu có giải quyết được hay không ?

  Rõ ràng là một câu hỏi đau đầu .

 15. Huan

  Ông già rồi! sợ gì mà không nói luôn mà còn phải chờ thủ tướng xử lý xem sao rồi mới ý kiến
  Nếu ông nói luôn thì mới đáng mặt anh hùng, còn để thủ tướng sử lý xong mà phát biểu e cũng chẳng ai phỏng vấn ông nữa.

  1. Biển Đen

   Theo tôi, tuy ông LĐA già rồi, đã về hưu, nhưng qua vụ này những ý kiến của ông ấy cũng nên được tôn trọng – dám nói vì lương tâm, phần ”người” của họ đã có lại vị trí bên phần ”đảng”, trong những ngày cuối đời.
   Thử hỏi cả nước VN này, hàng ngũ đã từng UVTƯ, cấp tướng trở lên, những người đã về hưu, còn sống có mấy ai dám mở mồm đâu. Nếu tôi không nhầm thì đếm trên đầu ngón tay, không quá chục người. Hàng ngàn người còn lại họ im miệng

 16. Nguyễn Thị Tư

  Đại tướng còn minh mẫn lắm! Cầu chúc Đại tướng sống lâu!

  Việc Tiên lãng dân tin ông thủ tướng sẽ nghe báo cáo của các bộ ,ban ngành TƯ đã kiểm tra về báo cáo.

  Nếu nghe bọn HIỀN-LIÊM và bè lũ báo cáo thì HỎNG.

  Bọn cường hòa Hiền Liêm chui vào Đảng,làm vụ Tiên lãng,khiến quả bom Sa điện-ĐOÀN VĂN VƯƠN nổ,là đòn ĐIỆN BIÊN PHỦ giáng vào lòng tin của dân với ĐẢNG.

  Mong BCT,BCHTW,CHÍNH PHỦ SÁNG SUỐT!

  1. Nguyễn Công Binh

   Tôi nghĩ quí bà nên viết chính xác hơn, nên là: ”Nếu nghe bá cáo của các đ/c Hiền, Liêm và các cấp cơ sở…”

  2. Nguyen Tai Dinh

   Bọn Hiền Liêm chui vào hay cái gì chui vào người dân Hiền Liêm để chúng thành kẻ cướp như vậy hả Nguyễn Thị Tư???

 17. Thanh

  Đến giờ này 11h48′ mà sao chưa thấy KỲ 3 của “Cu Vinh” hè. Đọc những bài của Bác này tui thấy hấp dẫn hơn cả đọc tiểu thuyết trinh thám. Khâm phục!

 18. Lê Thăng

  Thật cảm ơn đại tướng LĐ Anh,khi sức khỏe ĐT YẾU rùi mà lo cho dân vậy cháu rất cảm kích, cháu được biết bác được tbt lê duẩn tin tưởng và giao cho bác tổng tư lệnh đánh bọn pôn pốt, bác lê duẩn đúng có nhìn xa trông rộng, lịch sử sẽ nhớ mãi công ơn của bác, và những ngày ở tiên lãng là điễn hình nhất, sự góp ý của bác sẽ giúp gđ anh vươn sum họp và xd và đóng góp quê hương.
  ĐT CÓ NÓI bác đi cơ sở nếu thấy lãnh đạo thiếu trung thực thi cách chức, hạ bậc..thật là nghiêm minh, bác có tố chật như bác tbt lê duẫn kính yêu.

 19. Lời Tình Buồn

  ĐT Lê Đức Anh đã nói về vụ TL rất thẳng thắn và công tâm. Ông đã ghi điểm son vào lý lịch đời mình qua các làn phát biểu vê TL. Còn TT ta thì chậm chạp quá. Người ta có lý do để nghi ngờ lý do của động thái này : chậm vì tìm cách đối phó hehe.

 20. Duy Hung

  noi chung la toi rat kham phuc ong Le Duc Anh da co nhung loi noi benh vuc su that va cong ly! noi duoc nhu ong la hiem’ va quy’ lam!
  nhung toi thay tiec la tai sao khi ong lam chu tich nuoc, cha thay cai dau an nao cua ong de lai!

 21. Hoàng Mai

  Quá trình khai phá và tích tụ đất đai e thời nào cũng vậy.

  Trước đây có đọc chuyện ngắn: Khu vườn ổi (không nhớ của tác giả nào)

  Đôi vợ chồng một nông dân nghèo không đất cắm dùi đến xin ấp trưởng cho một đám bưng bỏ hoang vô chủ. Họ ngày đi làm thuê kiếm cơm tối về móc sình đắp nền nhà, be bờ, lên liếp để có được mấy công đất trồng một loại cây duy nhất là ổi.

  Qua bao ngày tháng chăm sóc vườn ổi đã lớn và cho ra lứa trái đầu mùa. Vợ chồng nông dân đã thấy được thành quả sau bao ngày vất vả có thể thu hái được.

  Cũng trong thời gian đó người ta cho mở một con lộ đi ngang gần khu vườn nhà.

  Rồi một ngày đẹp trời có mấy chiếc xe ô tô đi ngang qua. Từ trong xe có mấy người bước ra trong đó có một đứa con gái nhỏ.

  Đứa con gái nhỏ kêu lên: Ôi ! ổi. Ba ơi! con thích vườn ổi quá.

  Người ta đứng chỉ trỏ một lúc rồi lên xe đi mất.

  Mấy ngày sau có một người trong số đó quay lại và đem theo mấy nguời quan sổ bộ trên tỉnh kèm theo mấy anh cò cùng ấp trưởng đến nhà vợ chồng người nông dân. Họ đưa ra một cái giấy có đóng dấu đỏ chót bảo đất gia đình đang ở là đất của họ, Gia đình phải rời đi mà không được yêu sách chi cả, đó là họ còn thương tình mà không tính đến tiền thuê đất mà mấy năm gia đình sử dụng.

  Vợ chống bàn tính suy nghĩ suốt một ngày mà cũng không có cách nào cho sáng tỏ vì không biết đi đâu để kêu và cũng không có tiền để đi.

  Chợt một ý nghĩ lóe lên trong đầu và anh nông dân nói với vợ: Thôi chúng mình lại phải chịu kiếp đi làm thuê thôi em à.

  Tối đến tròi sáng trăng anh nông dân vác phạng ra chặt hết cả vười ổi và xả hết bờ be cho nước tràn vào ngập cả khu vườn.

  Anh nông dân vừa làm vừa khóc, vợ anh bụng mang dạ chữa không giúp được chồng cũng đứng trên bờ mà khóc.

  Vài ngày sau; ông hôm nọ cùng đứa con gái lại về; thấy cảnh này đứa con gái cũng khóc còn ông ta chỉ thấy mặt xám lại mà lên xe bỏ đi thẳng.

  Gia đình anh nông dân vẫn còn lại mãnh đất và chiếc lều.

  (Ai nhớ tác giả xin chỉ giáo giúp)

  1. tran can

   Nếu tôi không nhầm thì đó là của Vũ Hạnh đăng trên Đối Diện, Sau 75 có in lại trên tập truyện ngắn gì đó tôi quên mất tên. Kết thúc truyện và cảnh người bị hại đốn trụi khu vườn ổi không để nó nguyên ven rơi vào tay kẻ chiếm đoạt. Mấy mươi năm sau. LS lại lập lại. Đau lòng thay. Tất cả các cuộc CM trên thế gian này chỉ đẹp như mối tình đầu mà thôi.

   1. Thạch Đầu

    –“ Tất cả các cuộc CM trên thế gian này chỉ đẹp như mối tình đầu mà thôi.”
    Câu này cực hay, cực thâm thuý !
    Chỉ xin sửa lại chút xíu thôi, bạn nhé : “Tất cả các cuộc CM trên thế gian này chỉ đẹp như giai đoạn đầu của mối tình đầu mà thôi “.

 22. Nguyên Chương

  Mong bác Anh nghĩ sao nói vậy và sớm nhất có thể được để định hướng đúng cho cuộc họp ngày 10/2/2012 sắp tới, tôi rất nóng lòng về biết số phận của anh em nhà Vươn sẽ được định đoạt ra sao đây ? Tại sao dân đen phạm tội thì bị bắt giam giữ, cách ly ngay còn các quan tham phạm tội thì mới chỉ “tạm” đình chỉ, kiểm điểm, vẫn còn tại ngoại nhởn nhơ rút kinh nghiệm( còn có các lần sau nữa sao !?)

 23. duc0809

  Còn việc Bí thư Thành ủy Hải Phòng vào cuộc, đình chỉ công tác của một số cán bộ có liên quan là đáng hoan nghênh, nhưng cũng phải rút kinh nghiệm trong địa bàn thành phố Hải Phòng và huyện Tiên Lãng. Nếu là một thành phố ở vùng sâu vùng xa thì còn có thể châm chước được chứ một thành phố trực thuộc Trung ương, gần Trung ương mà để xảy ra vụ việc như vậy thì cũng phải chịu trách nhiệm”.
  ____________________________________________

  Là một công dân, khi nghe phát biểu của đại tướng LĐA, nguyên chủ tịch nước tôi không đồng tình.
  Tại sao lại có sự châm chước cho một địa phương ở vùng sâu vùng xa với một sự việc tương tự nếu có thể xảy ra?
  Một nhà nước pháp quyền thì pháp luật phải được thực hiện nghiêm minh, công bằng ở tất cả các vùng miền trong lãnh thổ, không thể có sự phân biệt vùng sâu, vùng xa, gần trung ương hay không.
  Nếu quan niệm như đại tướng, vô tình chính quyền các vùng sâu,xa dễ có suy nghĩ coi nhẹ sự nghiêm minh của pháp luật, và dễ làm ẩu, làm bừa rồi đổ thừa cho khoảng cách địa lý, đổ thừa cho trình độ hiểu biết còn thấp kém.
  Đằng sau lưng đại tướng trong ảnh mà phóng viên chụp là chữ tâm. Đấy chính là tư tưởng mà người nắm giữ quyền lực cần có. Ở vùng sâu, xa, dân trí có thể còn thấp, hành động của người cầm quyền dễ cảm tính, nhưng nếu có chữ tâm trong lòng thì khi thi hành công vụ, động cơ của hành động vẫn trong sáng nếu không may nghiệp vụ bị sai sót.
  Còn khi đã không có chữ tâm trong lòng thì con người nắm giữ quyền lực đó ở ngay trung tâm quyền lực vẫn là con người phải bỏ đi. Một chính quyền của dân, do dân, vì dân mặc định nó phải như thế!

  1. NGUYỄN THỊ TƯ

   Cụ ấy nói là “vùng sâu vùng xa” có thể quan trí còn thấp,học ít,không rõ luật…..
   Cụ ấy nói đúng,phê phải bình tâm.

   1. duc0809

    Ra đường không rõ luật giao thông thì tai nạn. Làm quan đừng nói không nắm được luật, không rõ luật.

   1. Hoang Van Khoa

    Cách hành sử của Hiền Liêm là cách hành xử của một bẻ đảng. Giá mà người dân chẳng phải nghe một cái mồm nào ngoài tiếng nói của một nền luật pháp nghiêm minh lên tiếng thì hay nhất. Người dân lại phải mang ơn hão không chỉ cả một bè đảng mà lại còn phải mang ơn từng kẻ còn muốn ăn đến cả cặn trong khi dài cổ trông ngóng một xã hội công bằng (thay vì cai trị bằng bè đảng là cách cai trị bằng pháp luật, không bè đảng) thì còn khổ đến muôn đời. Người dân nên nhớ rằng khi nghỉ hưu Hiền Liêm chắc chắn cũng nói hay không kém bất cứ cái mồm nào, bởi vì bản chất của các bè phái là nói một đàng làm một nẻo.

 24. nguyen trinh

  Bác L.Đ Anh ơi.bác quá tuyệt vời! viêc nhân nghĩa cốt ở yên dân.Thật thà-lời mẹ tôi dạy như văng vẵng suốt cuộc đời tôi đi dạy học.mẹ tôi đặt tên cho các anh em tôi và giải thích mong ước: Hiền-hiền từ; Liêm-liêm khiết.Sao bây giờ tôi nghê HIỀN,LIÊM mà rùng rợn.nghe trưởng công an HP trả lòi phỏng vấn về cái “chòi” với thái độ ,cách trả lời ,tôi nghĩ đúng là ĐẠI CA.ôi sợ quá.! Con cò lặn lội bời ao, đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao…Bác ANH ơi. cứu,cứu cho gia đình anh Vươn với,anh vào tù rồi con,vợ ai nuôi…

 25. Thanh

  Vụ này mà HP giao cho ông Ca điều tra thì kết quả chỉ là thí những con tót ở cấp Huyện, xã mà thôi. Theo tôi thấy, cần phải xử ông này trước tiên rồi mới đến những ông khác.

  1. tixin

   Chuyện bi hài này chỉ có ở Việt Nam ! Quan phạm tội thì được quyền tự điều tra chính mình … hay còn gọi là tự kiểm điểm rút kinh nghiệm!! Chỉ có dân là chết chắc!!

 26. Nông Viết Lù

  KIẾN NGHỊ GỬI BLOG QUÊ CHOA

  CĂN CỨ KẾT LUẬN BƯỚC ĐẦU CỦA ÔNG BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG : CHỦ TỊCH HUYỆN TIÊN LÃNG SAI. MỘT LOẠT CÁN BỘ CHỦ CHỐT CỦA TIÊN LÃNG ĐÃ BỊ CÁCH CHỨC.
  THỰC RA KHÔNG PHẢI ĐỢI ĐẾN KẾT LUẬN CỦA ÔNG BÍ THƯ NGƯỚI TA MỚI BIẾT MÀ TRƯỚC ĐÓ NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC LÊ ĐỨC ANH VÀ NHIỀU LÃO THÀNH CM CŨNG ĐÃ CHỈ RA CÁI SAI CỦA CHỦ TỊCH HUYỆN TIÊN LÃNG.
  DƯỚI CON MẮT CỦA HÀNG TRIỆU NGƯỜI LAO ĐỘNG LƯƠNG THIỆN HÀNH ĐỘNG CỦA CHỦ TỊCH HUYỆN TL CHẲNG KHÁC GÌ HÀNH XỬ CỦA NHÓM XÃ HỘI ĐEN.
  ẤY VẬY MÀ MỘT NHÓM PV BÁO CAND LẠI VIỆT BÀI “Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất”
  (BÁO CAND 06/02/2012) NHẰM PHÊ PHÁP ĐOÀN VĂN VƯƠN VÀ BIỆN HỘ CHO CHỦ TỊCH TL LÀ ĐÚNG. VÌ VẬY LÙ TÔI KIẾN NGHỊ::

  BLOG QUÊ CHOA NÊN MỞ MỘT PHIÊN TÒA (đương nhiên là tòa án dư luận) ĐỂ XÉT XỬ NHÓM PV BÁO CAND (sau đây gọi tắt là nhóm PV) VỀ CÁC TỘI SAU:

  1. TỘI BAO CHE CHO CHO NHÓM XÃ HỘI ĐEN TL.

  2. TỘI KHÔNG BẢO VỆ ĐẢNG BẢO VỆ CHẾ ĐỘ XHCN CỦA CHÚNG TA (vạch ra cái sai của chủ tịch TL để lấy lại lòng tin của dân là bảo vệ đảng một cách hiệu quả nhất)

  3. TỘI DỐT NÁT VỀ PHÁP LUẬT (Nhóm PV đã căn cứ vào văn bản trái pháp luật của chủ tịch TL để nói rằng việc thu hồi đất là đúng pháp luật. theo GS ĐH VÕ: Chủ tịch TL đã ra quyết định sai luật, đã sai từ gốc). DỐT NÁT VỀ PHÁP LUẬT MÀ LẠI ĐI CẦM BÚT Ở MỘT TỜ BÁO LÀ CÔNG CỤ CHUYÊN CHÍNH VÔ SẢN CỦA ĐẢNG TA! ĐÂY CÓ PHẢI LÀ BI KỊCH CỦA THỜI ĐẠI ?

  4. CẦN ĐIỀU TRA LÀM RÕ TỘI NHẬN HỐI LỘ. CÓ HAY KHÔNG DƯ LUẬN “NHÓM PV ĐÃ ĐƯỢC NHẬN KHÔNG DƯỚI 1 TỶ VN ĐỒNG” VỚI BÀI BÁO TRÊN ???

  1. Nguyễn Quang Lập Post author

   Hi hi ý tưởng hay, nếu đó là phiên tòa đứng dắn, tranh biện bằng lý lẽ, chứ không phải văng tục chửi bậy. Tuy nhiên việc này QC kham không nổi

Đã đóng bình luận.