KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ Ở TIÊN LÃNG LÀ MỘT ĐÒI HỎI BỨC THIẾT VÀ CHÍNH ĐÁNG

PHƯƠNG HÀ

Ngay sau khi vụ cưỡng chế nhà đất đầm thủy sản của công dân Đoàn Văn Vươn, mìn tự tạo và súng Hoa cải làm 6 công an và bộ đội bị thương, Công an Thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng khởi tố vụ án “ Giết người và Chống người thi hành công vụ”. Kế đến là khởi tố bị can những kẻ thực hiện hành vi phạm tội trong vụ án như  Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sinh, Đoan Văn Vệ về tội giết người. Đồng thời khởi tố Nguyễn Thị Báu ( tức Hiền vợ ông Quý), Nguyễn Thị Thường ( Vợ ông Vươn). Tất nhiên việc khởi tố được làm đúng trình tự pháp luật các quyết định đó được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát nhân dân đồng cấp.

Song song với vụ việc trên một hành vi phạm tội khác khá rõ ràng và hậu quả tội phạm thực hiện cũng khá nghiêm trọng, đó là hủy hoai tài sản công dân, đó là phá hủy toàn bộ ngôi nhà của ông Quý nằm ngoài vùng phải cưỡng chế bị san phẳng bằng máy ủi, toàn bộ cá tôm cua hải sản tại ao đầm của ông Vươn bị công khai chiến đoạt. Hậu quả hành vi phạm tôi này khiến người dân lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Rất nhiều báo đài cơ quan phản ánh, thế mà tuyệt nhiên công an Hải Phòng , Viện Kiểm sát nhân dân Hải Phòng vẫn bặt vô âm tín. Để lại nhiều dấu hỏi lớn cho dư luận truyền thông và xã hội.

Kế đến là một vụ án khác cũng đã xảy ra tại Tiên Lãng dưới con mắt của những người làm công tác pháp luật, đó là vụ cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng của những người có chức vụ,  cưỡng chế trái pháp luật đầm đất nhà ông Vươn. Nhưng vụ này còn nhiều tranh cãi và phải chờ các cơ quan chuyên môn như Bộ tài nguyên môi trường, Nông nghiệp thanh tra mới có cơ sở rõ ràng để khởi tố. Đối tượng phạm tội có thể thấy rõ là cán bộ có chức quyền như  Lê Văn Hiên, Lê Văn Liêm ..v.v

Cũng có thể sẽ xảy ra một loại tội nữa cần khởi tố ,đó là “tội bao che” hoặc “cố ý làm sai lệch hồ sơ” nếu như có kẻ cố tình chống lưng cho những người làm sai trái ở Tiên Lãng . Như vậy là có rất nhiều loại tội phạm cần phải nghiêm trị theo phép nước. Ước chi nước ta lại có một pháp quan như ông Bao Công trong thời này.

Gần đây ý kiến của nguyên thẩm phán tòa án tối cao, nguyên viện trưởng viên khoa hoc xét xử  Tòa án tối cao Đinh Văn Quế yêu cầu khởi tố vụ án hủy hoại tài sản công dân nêu, được rất nhiều người làm luật đồng tình.

Không biết đến bao giờ những vụ án mà nên trên đây được khởi tố. Bởi có như vậy mới bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật,tính bình đăng của tư pháp? Đó là  trách nhiệm này Công an, Viện kiểm sát Hải phòng và Bộ công an mà Viện kiểm sát tối cao không thể làm ngơ.

Tác giả gửi cho QC

Advertisements

54 thoughts on “KHỞI TỐ VỤ ÁN HÌNH SỰ Ở TIÊN LÃNG LÀ MỘT ĐÒI HỎI BỨC THIẾT VÀ CHÍNH ĐÁNG

 1. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 2. Nguyen

  Tôi chưa bao giờ thấy báo chí của ta ( lề phải) được đăng những tin thường gọi là nhậy cảm như vừa qua. Tôi hy vọng vụ Đoan văn Vươn là cơ hội vàng để Đảng CS lấy lại uy tín của mình trong lòng dân. Chính do sự bưng bít thông tin và tự do ngôn luận vữa qua cũng là một phần không nhỏ để bọn sâu mọt không biêt sợ ( sợ Nhân dân và ngay cả Đảng cấp trên của họ vì họ biết họ luôn được bao che).
  Nếu báo chí VN tiếp tục bị biệt miệng thì “lợi bât cập hai” cho Đảng CS vì không biết mình đã mục ruỗng đến mức nào, khi biết thì đã quá muộn.
  Tôi rất mừng khi ban Tuyên Giáo TƯ chỉ đạo báo chí là đưa đầy đủ và chính xác, vô tư về vụ Đ V Vươn.

 3. người PHẬT TÍCH

  …..Buồn lắm, đau lắm, giận dữ lắm. Chuyện nhà Vươn nổ ra, nhức nhối đến vậy mà cả một hệ thống báo chí, cơ quan ngôn luận “lề phải” ăn cơm Dân, mặc áo Đảng lại im thin thít. Đến anh Tiền phong, sừng sỏ trong chống tiêu cực là thế mà mãi gần đây mới dám nhảy dây đánh đu. Quanh đi nhìn vào chỉ thấy Tuổi trẻ, Thanh niên, Giáo dục VN…& đặc biệt giới blog
  không tự nguyện lĩnh ấn tiên phong thì chắc chuyện nhà Vươn lại chìm như Titanic mà thội. Nhưng chuyện nhà Vươn còn dài,đây mới chỉ là chương mở đầu. Cứ xem ông Bí thư HP trả lời trong buổi họp báo thì rõ ngay : còn loanh quanh lắm, vẫn đội dần sàng để che mưa. Cái cốt lõi mà TT yêu cầu :
  là làm rõ quyết định giao đất & quyết định thu hồi đất đúng hay sai như thế nào ???. Nhưng ông Bí thư lại cứ loanh quanh chuyện cưỡng chế. Chắc chắn ông Bí thư biết rõ văn bản thỏa thuận hòa giải giữa UBND huyện Tiên lãng với nhà Vươn do ông Ngô vân Anh thẩm phán tòa hành chính HP chủ trì
  rồi cộp dấu đỏ (mà tòa hành chính thì chỉ có quyền phán đúng hay sai thôi chứ,làm gì có quyền hòa giải). Vậy mà trong báo cáo của ông không hề có một chữ nào nói về chuyện này. Thật nực cười !. Còn nếu ông bảo ông không biết thì một tháng qua ông đã tìm hiểu kĩ cái gì ???.Cái tâm ông chưa
  thành thì cái ngôn ông bất thật, cái hành của ông bất chính. Hay phải chăng
  ông vẫn muốn “lấy thúng úp voi” ???. Tại sao tôi phải nghi ngờ, vì sự thật đã phơi bầy, vậy mà chính quyền vẫn lấp liếm quanh co, làm cho niềm tin trong tôi đã rơi vãi ( không biết còn có thể tin thêm một lần nữa hay không?)
  ….Có bộ chán !!! Có bộ chán lắm rồi !!!…
  ….Trong mỗi giai đoạn của đời người, của xã hội, của đất nước luôn có những điểm nhấn. Và trong giai đoạn lịch sử này của đất nước thì ít nhất cái điểm nhấn ấy là tấm lòng vị tha, thương người như thể thương thân của anh em nhà Bọ Lập với trang “quê choa” & “cu Vinh”. Trong một chừng mực nào đó nhiều người phải công nhận :”Đó là trái tim DANKO”. Xin cám ơn !

 4. tran can

  VÌ SAO NÊN NỖI NÀY?
  Vì quyền Nhân Dân “trao cho” (?) Nhà Nước cái quyền lực quá lớn. Càng nhiều Quyền càng lạm dụng và tha hóa. Phải Viết lại KHẾ ƯỚC. Phải để ND có nhiều quyền hơn và NN ít bớt quyền sao cho đạt được sự cân bằng. Đó mới đích thị là Dân Chủ. Cơ chế kiểm soát các hoạt động Nhà nước hữ hiệu là các tổ chức dân sự đủ mạnh trong đó có tổ chức nghề nghiệp. Người dân phải có quyền thành lập các hội đoàn hợp pháp để bảo vệ các quyền dân sựu không bị lạm dụng. Khi họ viện đến tòa án thì đã muộn.

  1. giotsuongtim

   bác tran can nì, hãy cứ mơ đi [cho cái nhà iem này mơ ké ví]. Mơ, để còn sống mà hy vọng. Hy vọng để còn mong mai này sẽ…Vươn lên chạm đích Dân Chủ thực sự.
   Cảm ơn blog quê choa cho biết nhiều những tin tức lề trái mang tính xác thực rất phải.

 5. Nguyen Thi Chinh

  Bao công là quan của chế độ phong kiến thối nát, Còn Thẩm phán của chế độ XHCN của Việt nam ưu việt gấp vạn lần tòa xét xử của xã hội phong kiến. Chúng ta hãy đợi xem kế quả.

 6. người PHẬT TÍCH

  …Thoắt trông đã biết ngay tình
  Nhà Vươn khôn dễ một mình chống Quan
  Chém cha cái lũ bạo tàn
  Phá nhà cướp đất, đẩy dân vào tù
  Ngẫm đời mà ngán cho đời
  Một rừng luật, để dân tôi thiệt thòi…..
  ( nẩy Kiều )
  ….Mọi việc thuận như các vị nghĩ thì đã chẳng có chuyện nhà Vươn.Còn việc ông Bí thư HP họp báo công bố kết luận ban đầu vụ nhà Vươn thì chỉ là kế “rút lửa đáy nồi”,một mẹo vặt của nghề làm chính trị ( nói như anh em nhà Bọ Lập là “mẹo cứt gà”). Hãy chờ xem ông TT kết luận thế nào đã rồi hãy lên tiếng. Điều quan trọng là số phận anh em nhà Vươn sẽ ra sao. Trong gầm trời này tôi không tin là nó may mắn.

  1. an nam dan

   Moi nguoi deu nhan thay hien nay nuoc ta luat phap ko cong minh..su vu ong Vuon CQ noi chong nguoi thi hanh cong vu bi bat hau het con nhung nguoi nhu co tinh lam sai luat.. pha hoai tai san .cuop hai thuy san cd tai sao ko thay bi bat dieu tra gi ca .ma con duoc an nhau noi ba vo.

 7. Kiên nhẫn

  Theo tui nó bức thiết và chính đáng … Đúng lúc ở chổ đcsvn đang cố gắng chỉnh đón ,bảo vệ chế độ ,tìm kiếm lại niềm tin của nhân dân ở cái thuở ban đầu lưu luyến ấy …nên các quan ở TL không học ( ĐỘN ) không chọn thời điểm tốt ,giờ Hoàng đạo để động thổ thì phải thất bại thôi ây dza ( thời thế ,thế thời thời phải thế )?phải hôn hè .

 8. NguyenthanhPhu

  Kể ra dân đời nhà Tống sướng thiệt, cứ có oan tình đến Khai Phong phủ đánh trống kêu oan là sẽ được Thanh thiên đại lão gia Bao Công “chủ trì công đạo”.
  Thanh thiên họ Bao vì dân vì nước xử án công tâm cho dù “đụng chạm” Hoang thân quốc thích cũng không sợ, có tội là xử – lấy lại công bằng cho dân.
  Ta thì chẳng thấy Bao Công mà lại có nhìu ơi là nhìu “Bao che đại lão gia”, vụ án lớn nào (đụng chạm quan chức cỡ cấp tĩnh , bộ) cũng chìm xuồng, có dân là khổ – trí thức thì bức xúc.

 9. Shanlung

  Nhà iem không đồng ý với nhận định này của Bác Phương Hà: “Song song với vụ việc trên một hành vi phạm tội khác khá rõ ràng và hậu quả tội phạm thực hiện cũng khá nghiêm trọng”. Ở đây, phải nói là hành vi tội phạm … đặc biệt nghiêm trọng.Vì theo phân tích của các bác cựu nguyên thủ, là những quan tham này đã lợi dụng quyền hạn, chức vụ để làm mất uy tín của Đảng; mất lòng tin của nhân dân đối với đảng cầm quyền. He he…Như thế là họ phá đảng, phá nhà nước từ trong phá ra. Các này nguy hiểm quá à nha, cái này là trọng tội nha. Mà bác nào rành luật nói giùm em tội phạm chính trị cỡ này thì quan tham Hải phòng phải chịu án bao nhiêu niên phỏng vây?

 10. n m v

  Chuyện xưa kể rằng: có một anh chăn bò, sau khi chiều về, anh đếm đi đếm lại đàn bò 10 con của mình, duy có con anh cưỡi thì anh quên đếm, đếm mãi mà vẫn chỉ có 9 con, anh hỏi một ông cụ qua đường có thấy con bò nào đi lạc đâu không? Ông cụ hỏi anh có bao nhiêu con bò, anh nói có 10 con, con đẫ đếm nhiều lần mà vẫn chỉ có 9 con. Ông cụ nhìn khắp đàn bò rồi bảo anh: còn 1 con chính là anh đó.
  Dịp Tết bộ trưởng CA thăm CA Hải Phòng rất khen ngợi CA HP giỏi, lập nhiều công trạng, ấy thế mà cả tháng trời chưa điều tra, chưa tìm ra ai là kẻ phá nhà anh Vươn, Quý. Mặc dù nhiều báo đăng cả anh nhiều người đứng xem xe cẩu đang phá nhà, có nhiều người xin làm chứng, và cái xe ủi có nhỏ như cây kim đâu, nó to bằng 4, 5 con voi ấy. Không biết chuyện này có giống chuyện đếm bò trên kia không nhỉ?

 11. Đỗ Duy Văn

  Ngoài các tội như bài viết của tác giả Phương Hà, cần truy tố thêm một số tội như phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại về tội vu khống “dân phá nhà ông Vươn”. Truy tố trưởng ban tuyên giáo Tiên Lãng Vũ Hồng Chuân về tội vu khống, nói xấu người khác, rồi tội “dụ dỗ” 300 đảng viên bao che cho việc làm sai trái của lãnh đạo Tiên Lãng…qua bài nói chuyện với 300 đảng viên tại thị trấn Tiên Lãng ngày 3/2/2012.Chính ông Chuân đã không “xem xét thấu đáo trước khi phát ngôn chứ không nhân dân cả nước hiểu sai hết về huyện Tiên Lãng.” (trích) như lời ông nói.
  Có xử nghiêm minh mới mong “làm sạch” môi trường chính trị ở Tiên Lãng.

 12. Lời Tình Buồn

  Tác giả nói lý thuyết là CA và VKS …phải vàò cuộc nhưng tôi thấy rõ là chỉ có TT ta là quyết định được việc này vì quyền hành thực sự của ông ta hiện nay bao trùm lên hết thảy, các vị khác chỉ là chỉ đâu đánh đấy thôi

 13. Nhật

  Em ngồi lót dép hóng chuyện, rồi về báo cáo cho bà con quê em, bà con quê em bức xúc lắm, nhưng mà nông dân chúng em sợ chính quyền bắt lắm, hèn thế đấy các bác ạ.

 14. Mr Phạm

  Và cũng dưới con mắt của “những người làm công tác pháp luật và bảo vệ công lý”:

  CÔNG LÝ là để bảo vệ công dân sau khi công dân đó đã tham gia vào xã hội với đầy đủ tư cách.
  Tất cả các hành vi vi phạm pháp luật, đều có nguyên nhân.

  Nếu một người bị cá nhân hoặc tổ chức nào đó đàn áp bằng bạo lực, người đó hoàn toàn có quyền tự vệ. Và đây là quyền tự vệ chính đáng. CÔNG LÝ cũng quy định thêm, nếu tự vệ trong trường hợp tại nơi cư ngụ, tại TƯ GIA, tại khu vực canh tác của mình, tại khu vực mình quản lý theo pháp luật, THÌ không chịu trách nhiệm về mọi hậu quả do việc tự vệ đó xẩy ra(nếu có).

  Lý do: các thế lực đàn áp đã xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

  Bên cạnh đó CÔNG LÝ của chúng tôi cũng quy định các tình tiết tăng nặng:

  – Xâm nhập gia cư bất hợp pháp, đàn áp có tổ chức.
  – Xâm nhập gia cư bất hợp pháp, đàn áp và cướp đoạt tài sản.
  – Xâm nhập gia cư bất hợp pháp mang tính hủy diệt.
  – Xâm nhập gia cư bất hợp pháp cấu kết với xã hội đen.
  – Xâm nhập gia cư với ác ý muốn đẩy người khác vào con đường phạm tội.
  – Các tình tiết khác có thể.. mở rộng, tùy vào sự xảo quyệt của BỌN ÁC!
  ———————————————

  CÔNG LÝ này được viết bởi Mr Phạm

  HỌC HÀM, HỌC VỊ: NÔNG DÂN.
  HỌC VIỆN: ĐẠI HỌC LÀNG XÃ.
  TUỔI THỌ CỦA TRƯỜNG: CỠ HƠN 5000 NĂM!
  SỐ NĂM KINH NGHIỆM tác giả: 10 NĂM TRỒNG CÂY, NUÔI CON.

  Xin lưu ý, CÔNG LÝ của chúng tôi mở rộng cho sửa chữa dựa trên “QUYỀN NÔNG DÂN” và độ CHẦY CỐI của BỌN ÁC!

  Vâng, cám ơn các “cao thủ” gần xa, hẹn một ngày hội ngộ trong phong chào”QUYỀN NÔNG DÂN”!

 15. Đảng viên hưu trí

  Việc cố tình bao che cho cấp dưới của bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hải Phòng và các cơ quan tư pháp của Hải phòng quá lố bịch và trắng trợn. Đề nghị Thủ tướng chính phủ và các cơ quan Trung ương sáng suốt, công minh đưa tất cả những kẻ lợi dụng chức quyền cố tình làm trái pháp luật, ức hiếp dân ra trwocs vành móng ngựa để lấy lại niềm tin cho dân đối với Nhà nước. Cảm ơn tác giải, cảm ơn Quê choa.

 16. Cuway

  Trời đã sinh ra quan Hiền, quan Liêm, sao lại còn sinh ra cu Vinh, cu Lập!
  để trớ trêu cho:
  Quan Hải Phòng gặp cu Quê Bọ.
  Làm cu coi bộ sướng hơn làm quan nhiều mấy bọ hè. Hi hi. Hoan hô hai bọ.

 17. Dung Tran

  Nếu tôi làm lãnh đạo ,sẽ bổ nhiệm anh Đoàn văn Vươn vào biên chế chỉ huy một sư đoàn ra Hoàng sa đánh chiếm lấy lại hòn đảo này mà Trung Quốc đã đánh chiếm Hoàng sa của VN từ năm 1974 một cách bất hợp pháp …

  1. Dân Thanh Hóa

   Bác nhầm rồi, sư đoàn trưởng ra đánh chiếm lại Hoàng Sa (dùng thuyền nan áp sát mục tiêu, chưa có trong giáo án) phải là đại tá Ca!

   1. Dung Tran

    Mình cũng thích đảng ta phân công trách nhiệm ĐHC tức ( Đổ Đại Ca ) ra HOÀNG SA …thử xem Đổ đại Ca nỗ đến mức nào ..hay là ĐHC đào ngũ … hi hi hi

 18. Dân Thanh Hóa

  Bọn Hiền Liêm ngã ngựa rồi thì phải thừa thắng “oánh” cho giập đầu ! làm không đến nơi bọn này cắn lại là hơi mệt…

 19. Vn-roo

  Đề nghị với luật sư của anh Vươn tranh biện thay đổi tội danh tại Toà: Tội giết người là hoàn toàn sai bản chất, có thể chỉ là tội vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng mà thôi. Giết người phải là chủ động hành động giết người khác khi không bị dồn vào hoàn cảnh bức bách bất khả kháng. Giết người là hành động cướp sinh mạng người khác vì động cơ bất chính. Hành động tự vệ bằng vũ khí tự tạo đã báo trước với kẻ đe doạ mình không cấu thành tội giết người.

  1. hung

   Sự phản kháng của gia đình anh Vươn phần nào cũng có lý do chính đáng do người dân đã bị ép vào cảnh bần cùng, không lối thoát. Lực lượng cưỡng chế không có chính danh do dựa trên một quyết định phạm pháp, nên khó có thể nhân danh công vụ. Lực lượng này đột nhập trái phép vào khu đất thuộc quyền của gia đình anh Vươn, ngoài khu vực cưỡng chế. Lực lượng này lại đông đảo, đầy đủ vũ khí, có chó nghiệp vụ làm cho người trong nhà hiểu lầm là đến cướp phá.

  2. lkk

   Đúng. Ngay từ đầu cái bọn lãnh đạo ở Tiên lãng và HP đã sử dụng ngôn từ “Giết người và chống người thi hành công vụ” đầy chủ đích. Cái chữ “giết người” được lạm dụng có ý đồ, có toan tính, nó thể hiện ý chí quyết diệt bằng được đối tượng. Trong trường hợp anh Vươn chốn trong một nhà người dân nào đó, chắc chắn người dân đó sẽ bị kết án “bao che tội phạm”, “tòng phạm”,… Lạ cho cái nước mình thật! Cách chức mới chỉ là kỷ luật về đảng, về chức vụ, còn về hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân công dân các vị này, hành động bao che, vào hùa của chúng sẽ phải là chịu án phạt bao nhiêu năm, tháng tù nữa chứ? Đâu phải chỉ cho thôi chức, nghỉ việc ở đây (rồi lại lên chức ở kia) là xong?lkk

  3. đìnhcông

   Tôi ủng hộ Vn-roo vì anh Vươn nổ súng cũng là hậu quả của quyết định sai trái, là giải pháp cuối cùng của người dân sau khi đã kêu, đã kiện mà không được còn bị (chính quyền) lừa. Anh Vươn không chỉ có công trong việc quai đê lấn biển mà còn dám hy sinh để phơi bày lũ quan tham là tình tiết để giảm nhẹ.
   Nhưng cứ để sau khi khởi tố mấy vị Ca, Thoại, Hoan, Hiền, Khánh, Liêm….về tội tham nhũng, Lợi dụng chức vụ ra quyết định sai trái gây hậu quả nghiêm trọng. hoạt động phá hoại có tổ chức nên phải ghép tội chống phá Đảng và nhà nước, sau đó lên tiếng bảo vệ anh Vươn thì hay hơn.

  4. duc0809

   Đây là hành vi LA LÀNG trong hành động ĂN CƯỚP của lũ quan huyện TL, xã VQ. Có thể khép thêm tội vu khống cho lũ cướp này.

 20. Ngọc Vũ

  Em có đề nghị này, không biết khả thi không. Em thấy Bọ và Bọ Vinh viết văn, viết kịch bản và cả dàn dựng nửa, hay là làm một cuốn tự truyện cho bác Vươn, chuyển thể thành film luôn càng hay. (nhớ tặng em một quyển nhé)

  1. V.Tan

   Bọ Lập đã có chuyện ĐỜI CÁT rồi bây chừ nên viết tiểu thuyết ĐỜI ĐẤT, ĐỜI NƯỚC, CHUYỆN CỦA VƯƠN hoặc tiểu thuyết kinh dị: “Cướp đầm”, “Những họng súng hoa cải”, “Đại tá Ca”, “Anh em nhà Hiền Liêm”, “Túp lều bác Vươn”, “Tội ác và trừng phạt”…

 21. Nguyễn Thế Hiệp

  THIẾU NHIỀU QUÁ

  Tác giả Phương Hà thống kê con lọt người lọt tội nhiều quá, như : Tội vu khống Nhân Dân của Đỗ Trung Thoại, tội coi Dân như Giặc của Đỗ Hữu Ca, tội loa mồm bậy bạ của Ngô Ngọc Khánh….còn thiếu nhiều lắm lắm…

 22. nguyen

  That vui khi biet hai anh em Hien Liem sang nay den gio van con dap chan nam co ro! Chieu di tam thoi ban giao cong viec! Nhung toi doan Hien va liem se bi ki luat canh cao roi sau do duoc chuyen len lam Truong ban phap che HDND thanh pho Hai phong. Liem thi xu nang hon nen cho xuong lam chu nhiem hop tac xa quan li chi em ngheo quan thieu vai! Dai ca ca va Thoai dien bi khien trach do phat ngon bua bai. Chu tich va bi thu thanh pho hp cung bi khien trach do thieu nang luc quan li! Ai ca do khong? Ti le khong nua! Huhu!

 23. ĐOÀN NAM SINH

  Thấy Ô Obama đọc Thông điệp Liên bang bao nhiêu lần nhắc nhở QH lưỡng Viện đưa những văn bản luật định tới tay là sẽ ký liền trong đêm, nhằm giải quyết những vấn đề lớn nhất của Liên bang, mà thầm mong lãnh đạo mình có tác phong như vậy. Chỉ cần làm được vài phần trăm việc như của Obama làm trong 1 năm thì dân tình cũng đã mừng quá.

  1. Phơ Hỏi Phở

   Vì thế nên Obama và các tổng thống tiền nhiệm chỉ làm một vài năm là phờ phạc gầy còm!.Phe ta thì lên chức là béo nân,tôi chỉ nhận xét không biết các bạn có thấy vậy không? Còn vì sao thì lại càng khó nói cho tinh tường!

 24. GÀ QUÊ

  Không chỉ là “đòi hỏi bức thiết và chính đáng” nữa mà là phải KHÔNG THỂ KHÔNG KHỞI TỐ. Đã có hành vi phá nhà hậu quả của hành vi là hai ngôi nhà đã bị san phẳng bình địa. Hành vi đó là hành vi phạm tôi. Do vậy không thể không khởi tố vụ án phá hoại tài sản mà cụ thể là phá nhà anh Vươn anh Quý.
  Người ta đang chờ những hành động theo đúng pháp luật của cơ quan bảo vệ luật pháp ở Hải Phòng Phòng. Tiếc rằng, cơ quan có thẩm quyền đầu tiên lại thuộc về đại ca Ca. Cho nên không có gì ngạc nhiên mà hơn một tháng chưa có quyết định khởi tố vụ án. Đảng Hải Phòng phải chữa cháy bằng yêu cầu “khẩn trương điều tra…”.
  Nếu chính quyền cấp thành phố biết coi pháp luật là tối thượng thì không có vụ Tiên Lãng! Nếu như thế thì những người như tôi lại không có những cảm xúc tức không chịu được và gặp lão hòa thượng Quê choa, còm ở đây để xả tức.

 25. Nguyên Chương

  qua kết quả họp báo của Đảng Hải Phòng tôi thật sự thất vọng: Giao cho CA Hải Phòng điều tra và khởi tố vụ đốt phá nhà dân với đại tá công an Đỗ Hữu Ca làm chủ xị thì chắc chắn vàng thau sẽ lẫn lộn,người dân cả nước lại được một phen tức lộn cả ruột !?

  1. duc0809

   Đây lại là một công vụ không có gì đảm bảo sự trong sáng, công tâm nữa. Có thể chắc chắn rằng ông Đỗ Hữu Ca sẽ tự điều tra chính mình?
   Cái chữ ” Giao cho…” sao nghe nó gây ức chế thế! Mà người “giao cho…” đây không phải là cơ quan hành pháp. Trời ơi, đâu cái điền!

 26. Nguyễn Đình Quý

  CÁCH GIẢI QUYỆT VỤ VIỆC CÓ TÍNH QUYẾT ĐỊNH :CÒN ĐỂ ĐA SỐ CÁN BỘ,ĐẢNG VIÊN,CỰU CHIẾN BINH TIN VÀO ĐẢNG NỮA HAY BẮT HỌ THÔI TIN ?

  THỜI ĐẠI THÔNG TIN TOÀN CẦU NÀY,KHÔNG THỂ DÙNG CÁI LOA RÈ LÀ “CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TIÊN LÃNG” ĐỂ CHE DẤU NHỮNG HÀNH VI TRÁI LUẬT,HÀ HIẾP DÂN của cái ĐẢNG TIÊN LÃNG được!

 27. cu.em

  ở quê em(australia) nhà báo hay lắm cứ có chuyện giống tiên lãng là thôi rồi…hiền ơi người ta khui ra hết từ công,tội,cuộc đời sự nghiệp,tình,tiền…nói tóm lại là tất cả những gì liên quan đến hiền từ nhỏ đến lớn để cho bà con ta “kết án”(hiểu thêm)về hiền nên tòa án có khởi tố,kết tội kiểu gì đi nữa thì trong lòng bà con ta đã có bản án dành riêng cho hiền rồi phải không bà con .Mong các nhà báo ta làm được như họ

 28. Cao Nguyên

  Chỉ cần một phóng viên bậc trung và nửa ngày ” làm việc” là rõ như ban ngày:
  Khoảng 14 giờ 30, Kết có mặt tại điểm hẹn gặp ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo cưỡng chế. Lúc này có mặt ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông Hoan và toàn bộ Ban cưỡng chế. Tiếp đó, ông Khanh, ông Hoan, ông Liêm nhờ Kết gọi cho một chiếc máy xúc để Ban cưỡng chế giải phóng mặt bằng.
  Kết nhận lời và gọi điện cho một người tên Thái là chủ máy xúc ở xã Hùng Thắng, nhưng anh Thái bận, Kết gọi cho chủ máy xúc khác là anh Vũ Văn Đoàn, xã Tiên Hưng và nói ông Khanh, ông Hoan, ông Liêm trong Ban cưỡng chế đầm anh Vươn muốn thuê máy. Anh Đoàn hỏi lại cụ thể là ai thuê, Kết nói lại 3 người trên. “Khoảng 17 giờ cùng ngày, ông Khanh, ông Hoan điện lại cho tôi hôm nay muộn quá để sáng mai (6.1 – PV) làm, tôi đã liên lạc tới anh Đoàn” – Kết nói.
  Chiều 7.2, ông Nguyễn Văn Khanh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng nói không bình luận về những ý kiến cho rằng huyện chỉ đạo phá nhà khi chưa có ý kiến kết luận của cơ quan điều tra.
  Theo cung cấp của Kết thì Đoàn (Vũ Văn Đoàn) sinh năm 1968, ở thôn Tân Quang, xã Tiên Hưng. Sáng 6.1, nhận được thông tin của Kết, nói Ban cưỡng chế thuê một cái máy cẩu, ra đầm ông Vươn, Đoàn điều một nhân viên lái máy cẩu tên là Đặng Văn Tài, trú tại Tân Quang xã Tiên Hưng (Tài là cháu Đoàn) ra đó gặp Ban cưỡng chế.
  “Máy đến nơi 7 giờ, đến 8 giờ Ban cưỡng chế mới ra. Do Tài lái xe ra đó, tôi không ở đó, nên tôi không biết ra đó làm những việc gì. Máy cẩu là Ban cưỡng chế chỉ đạo. Tôi chỉ có mặt ở đó để bàn giao máy cho Tài lái, sau đó tôi về nhà ngay vì có việc, tôi không gặp Ban cưỡng chế ở đó. Công việc phá dỡ, do lái máy, còn tôi chỉ biết là máy của tôi làm từ 8 giờ đến 11 giờ, trong vòng 3 tiếng, 500 nghìn/tiếng, bằng 1,5 triệu” – Đoàn khẳng định.
  Tương tự Đoàn, Đặng Văn Tài, khi được chú Đoàn ủy quyền, giao lái xe xúc, sáng 6.1 Tài đã đánh xe xúc đến khu vực đầm của ông Vươn. Đến 8 giờ thì ông Hoan, ông Liêm cùng nhiều người trong ban cưỡng chế có mặt ở đây và họ đã điều hành việc phá nhà.
  “Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11 giờ thì xong, tôi đã đưa đề nghị thanh toán tiền công cho ông Hoan với số tiền 1,5 triệu đồng” – Tài thừa nhận.
  Mạnh Thắng (Báo Dân Việt)
                 

 29. Tran can

  hủy hoai tài sản công dân: phá hủy toàn bộ ngôi nhà của ông Quý nằm ngoài vùng phải cưỡng chế bị san phẳng bằng máy ủi, toàn bộ cá tôm cua hải sản tại ao đầm của ông Vươn bị công khai chiến đoạt: không ai bị bắt và giam giữ, nhưng người bị hại thì bị giam giữ đã hơn một tháng rồi, ôi sự đời!!!

 30. đìnhcông

  Không biết đến bao giờ những vụ án mà nên trên đây được khởi tố. Bởi có như vậy mới bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật,tính bình đăng của tư pháp?
  Câu trả lời là: Đừng vội hy vọng và đừng hy vọng quá nhiều.
  Két án: Lê văn Hiền; Cảnh cáo, chuyển công tác sang huyện ủy giữ chức phó bí thư
  Le văn Liêm; Cảnh cáo, chuyển “sang” làm phó chủ tịch huyện thay cho pct đã làm chủ tịch thay Lê văn Liêm

  1. HuHu

   Bây giờ phải bắt mấy ông tiên lãng giam cùng phòng với anh Vươn, cho họ tâm sự với nhau mới được hihi

 31. Thu

  Các hành vi mà tác giả Phương Hà đưa ra thì tất cả mọi người đã rõ, các luận cứ của các nhà chuyên môn, các chứng cứ hiển nhiên chống lại những người thực thi pháp luật ở Hải phòng! Nhưng than ôi, đây là vấn đề nhạy cảm khó làm, bởi lẽ trong họ đang tồn tại tư tưởng ngồi trên dân, lãnh đạo dân, mọi hành vi của họ đều gọi là công vụ bảo vệ Đảng và chế độ

  1. LionHN2

   Khó cũng phải làm! Lãnh đạo TP HP không làm được thì đã có Thủ tướng làm! Đây là thực thi công lý mà nhân dân đòi hỏi. Đây là công việc chỉnh đốn Đảng để lấy lại niềm tin của nhân dân, nếu không muốn đẩy những người nông dân lương thiện phải cầm súng dù là súng hoa cải để chống lại sự sai trái của Chính quyền!

 32. Chi

  Qua theo dõi buổi hop báo của tp Hải Phòng, tôi thắc mắc mãi trách nhiệm của UBNDTP Hải Phòng? UBND huyện Tiên Lãng đã có báo cáo, xin chủ trương của UBNDTP Hải Phòng. UBNDTP đã cho chủ trương, đã chỉ đạo các ngành hướng dẫn, phối hợp vậy trách nhiệm của UBNDTP là rất lớn mà không thấy xử lý gì?

   1. Văn Bình.

    “tạm đình chỉ” chứ Bọ Lập ! ” Tạm” cũng có nghĩa : nếu Bọ không “Tiên sư..” nữa thì “Hết Tạm” đâu lại về đó…”để giữ vững ổn định” và Hòa bình thế giới !
    đ/c “ông Thành” này con trả lời báo chí…cực kỳ là “Cục gạch” :
    1- “đang xem xét trách nhiệm tập thể huyện ủy” chứ không xem xét trách nhiệm cá nhân.” (Tập thể của ông Thành là ko. có Cá nhân được sao..?)
    2- Né tội cho cấp dưới (“tội cố ý làm trái”- nhận lỗi cho mình ?) Rằng : – ” Có thể chỉ do thiếu hiểu biết chứ không phải do cố ý..” – ông Thành là người phụ trách Nhân sự của 1 tỉnh.. lại chỉ dùng người “Thiếu hiểu biết” làm Lãnh đạo, làm bùng nổ chuyện… Tiên Lãng như vậy mà cứ xuê xoa – quấy quá.. Tài ghê !!!

Đã đóng bình luận.