SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Cho đến bây giờ, sự việc đã rõ trắng đen một phần. Việc thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đối với hộ anh Đoàn Văn Vươn đã được xác nhận là sai trái bằng văn bản chính thức của Thành ủy Hải Phòng. Tuy nhiên ngay từ khi chưa có văn bản này, thì người bình thường nhất cũng nhận rõ là nó sai trái rồi.

 Thế nhưng, vì sự bảo thủ, vì những toan tính cá nhân, vì những lý do gì đó thiếu minh bạch, Huyện ủy Tiên Lãng trước đó đã làm một việc vô nguyên tắc chưa từng thấy: tập trung đến 3 trăm Đảng viên sinh hoạt trong các tổ chức Đảng ở huyện Tiên Lãng để bắt ép họ phải nghe những điều ngược ngạo, biến đen thành trắng biến trắng thành đen. Ai cho Huyện ủy Tiên Lãng cái quyền kinh khủng này? 

 Vụ việc Đoàn Văn Vươn là một vụ việc hành chính. Những sai phạm nếu có, trước hết phải do cơ quan hành chính mà đứng đầu là ông Chủ tịch Lê Văn Hiền chịu trách nhiệm. Nếu muốn thanh minh hay giải thích điều gì, thì chỉ có cơ quan hành chính của huyện Tiên Lãng đứng ra giải thích với người dân mà thôi. Còn tổ chức Đảng ở địa phương chịu trách nhiệm giám sát, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm của cơ quan hành chính theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Lẽ ra ông Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng phải xác định được vai trò của mình ở đâu, việc gì thuộc trách nhiệm của cơ quan Đảng, việc gì thuộc trách nhiệm của chính quyền để hành xử cho hợp lý. Đằng này, ông cho phép ông Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy đứng ra tập trung một lúc đến 3 trăm Đảng viên để bắt họ chịu trận những lời tuyên truyền ngược ngạo vô lý, thì đây đúng là một sự làm dụng uy tín Đảng một cách trắng trợn và thô bạo. Rõ ràng ông Bí thư huyện ủy Tiên Lãng không xứng đáng là người lãnh đạo cao nhất tổ chức Đảng ở huyện Tiên Lãng nữa. Ông đáng bị đình chỉ chức vụ để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân.

Tác giả gửi QC

Advertisements

103 thoughts on “SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO

 1. Pingback: Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng « Chau Xuan Nguyen & all posts

 2. Pingback: Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 3. Pingback: MỘT SỐ KHÍA CẠNH HÌNH SỰ CỦA VỤ ÁN TIÊN LÃNG-HẢI PHÒNG « Trang web của Nguyễn Văn Thùy

 4. Pingback: Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng « TIẾNG NÓI VIỆT NAM

 5. Pingback: Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng « Phải thử thì mới biết.

 6. Pingback: MỘT SỐ KHÍA CẠNH HÌNH SỰ CỦA VỤ ÁN TIÊN LÃNG – HẢI PHÒNG « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 7. Pingback: MỘT SỐ KHÍA CẠNH HÌNH SỰ CỦA VỤ ÁN TIÊN LÃNG – HẢI PHÒNG (Hoàng Xuân Phú) « Ngoclinhvugia's Blog

 8. Pingback: 735. Một số khía cạnh hình sự của vụ án Tiên Lãng – Hải Phòng | phamdinhtan

 9. nobitan

  Thói thường “dân ngu cu đen”. Xin lổi anh Vươn ai biểu anh ngu chi mà nghe nói được phép cho canh tác lại đầm thì anh vội rút đơn kiện.Để rồi anh bị đá qua đá lại do anh không biết gì về luật (lại dân ngu cu đen). Thôi thì cứ nghe ông bà mình nói : cướp đêm là giặc cướp ngày là quan. Cũng mình anh đã tạo nên “tiếng pháo giữa trời quang’ dù rằng cấm pháo lâu rồi. Hy vọng rằng sau vụ việc nầy của anh các QUAN nhà ta nhìn lại và có hành động cụ thể, nhất là cả khối Đảng huyện mấy mươi người đều bị bịnh câm hết. Có gì ê kíp ở đây không????

 10. nguyen mau quan

  300 đãng viên không im thin thít thì sao? Cán bộ T.H của đãng đang tuyên truyền mà phản bác thì bị chụp luôn mủ “Phản động”. Tội còn nặng hơn anh Vươn ” chống lại người thi hành tư vụ” nữa đó bạn ơi. Bạn từng nghe Tố Hữu nói chưa “ÔI Việt nam xứ sỡ lạ lùng”

 11. Duy Hung

  cung may ma Tien Lang khong o sat thang ban deu? ” 16 vang choeJ, 4 tot’ gia?”. neu ma o gan thi ban tuyen huan huyen se ra thong bao ” chung ta se li khai”. qua that la ” nhat anh lanh dao Tien Lang”

 12. Tuấn

  Trong 300 đảng viên đó có bao nhiêu đảng viên đang hưởng lương từ ngân sách nhà nước, chi phí cho hội nghị đó là bao nhiêu? Tất cả đều từ tiền thuế của dân phải trả cho một việc làm … (không tìm ra từ gì để gọi cho xứng đáng nữa). Rồi còn lãng phí thời gian của 300 con người đó nữa … tai hại, tại hại vô cùng. Thật bức xúc lắm lắm Tiên Lãng ơi.

 13. freeman96

  Cho đến ngày họp báo chí ,ông bí thư thành ủy TP HP vẫn kiểu trả lời chung chung đầy tránh né một sự thật đã gần như trắng đen phân định. Chả trách sao một bầy cấp dưới từ thành xuống tới huyện,xã đã ăn ngược nói ngạo,ngồi xổm trên luật,khinh bỉ nông dân như một đàn bò dẫn đâu đi đó bảo sao nghe vậy.Ngay cả đến trung ương cũng không là cái đinh bù loong con tán gì đối với ho cả.Chỉnh đốn đảng để chế độ không bị tiêu vong.Những quan viên chức loại ăn hại đái nát nêu trên, cần được loại bỏ ra khỏi đảng thật sớm trước khi quá muộn ,để cho tính CHÍNH DANH của đảng cầm quyền hiện nay không bị phản nghĩa .

 14. Dân

  Ông bí thư huyện uỷ Tiên Lãng này không xứng đáng làm lãnh đạo Đảng nên cho ông ta về “vác tù và hàng tổng” thì xứng đáng hơn cùng với ông Trưởng ban tuyên giáo “to mồm nhỏ não” !

 15. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY ONLINE : ĐIỂM TIN THỨ NĂM 9-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

  1. Khanhxuan

   Các bác không biết thôi, tôi là người TL mà là ĐV loại 1( Loại được nhận giấy khen và ấm chén) chính gốc, ko phải chỉ 300 đâu mà cả huyện luôn, tất cả các ngành GD, TC, các xã đều được thuyết giáo như vậy đấy. Hây ko các bác. Còn 300 chỉ là ĐV thị trấn TL thôi. Hàng nghìn cơ…………………..

 16. Người dân việt

  Đây đích thị là 1 đảng riêng . Đảng hải Phòng , kiểu cát cứ của 1 địa phương thật nguy hiểm . Giả sử mình là TW thì không nói mình cũng thay hết nếu biết như thế này . Các ông quan HP định có chính quyền riêng chăng ? Ngay đến nước này mà truyền thông TL vẫn ra rả kêu trái ngược chứng tỏ không coi TW ra gì .Phải nhổ hết nếu muốn bảo được cấp dưới

 17. Tran Hà

  Bí thư Thành ủy noi Huyen về ủy TL : “Dù không có dấu hiệu tư lợi….” Tôi chưa thấy đúng.vì không có nghĩa là khẳng định mà không thể khẳng định ngay là như thế
  Lại thêm cái cuộc phổ biến tinh thần Đảng như thế này,bểu lộ Ông Chuân là người thế nào trong sự chày cối của Huyện ủy ,Ủy ban Tl. Sai về nguyên tắc Đảng vì Huyên ủy TL sai cùng một giuộc với UB huyên. Nên nhớ: Đảng lãnh đạo toàn diên…
  Và vì vậy
  ông bí thư Thành ủy đã nói không đúng . cần xem thêm vị này.. Qua dịp tết có bị lung lạc vì…. thông cảm không

 18. napbayNapbay

  Trích:

  “Xin mọi người nhìn rõ để cảm thông cho tình cảnh của anh Vươn.

  Nông dân chất phát Đoàn Văn Vươn, người đi tiên phong trong việc đắp đê lấn biển để nuôi trồng thủy sản, người đã dùng tất cả: tuổi trẻ, sức lực, trí tuệ, tài sản và cả xương máu để bẻ nạng chống trời.

  May mắn thành công, thành quả chưa kịp hái, nợ nần chưa kịp trả, thì bị UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định thu hồi trái pháp luật, trái đạo lý cưỡng đoạt sạch trơn 40,3 ha đất.

  Đến huyện mong được cho thuê thêm để làm ăn trả nợ, huyện nói hết thời gian lấy lại không cho thuê nữa.

  Phân trần rằng: tôi có công khai phá, nên cho tôi thuê tiếp, chứ sao lại lấy lại giao cho người khác.

  Huyện bảo: đất đai của nhà nước, nên chính quyền huyện có quyền thu hồi, giao cho ai là quyền của huyện.

  Ức lòng đi kiện, Tòa án huyện Tiên Lãng xử thua.

  Một lòng tin vào công lý, kháng án lên Tòa án thành phố Hải Phòng, Tòa án không xử phúc thẩm mà ông Thẩm phán Ngô Văn An hướng dẫn thỏa thuận với đại điện UBND huyện Tiên Lãng.

  Lập biên bản thỏa thuận rằng: UBND huyện Tiên Lãng sẽ tiếp tục cho thuê đất nếu ông Vươn rút đơn kháng cáo, thế là anh Vươn rút đơn kháng cáo.

  An tâm sản xuất, chờ ngày làm giấy thuê đất theo thỏa thuận.

  Đùng một cái, UBND huyện Tiên Lãng lật lọng tuyên bố rằng: do anh Vươn rút đơn kháng cáo xin phúc thẩm nên án sơ thẩm có hiệu lực, buộc anh Vươn phải giao 40,3 ha đất mà không bồi thường đồng nào.

  Hỏi huyện: đã thỏa thuận ở Tòa án thành phố Hải Phòng tôi rút đơn kháng cáo, huyện sẽ cho thuê tiếp, sao bây giờ huyện lại thu hồi?

  Huyện ngang ngược phủ nhận: giấy thỏa thuận không có giá trị, bản án sơ thẩm mới có giá trị.

  Hỏi Tòa án thành phố Hải Phòng: đã ký thỏa thuận tại đây, sao bây giờ huyện nói không giá trị?

  Tòa án thành phố Hải Phòng thản nhiên: thỏa thuận không có giá trị, căn cứ vào luật pháp, anh rút đơn kháng cáo, nên án sơ thẩm có hiệu lực thi hành.

  Bà Chánh án Tòa án thành phố Hải Phòng: theo luật pháp hiện hành, chỉ có bản án phúc thẩm của Tòa án thành phố Hải Phòng mới có giá trị xóa bỏ án sơ thẩm của Tòa án huyện Tiên Lãng, còn Biên bản thỏa thuận không có giá trị pháp lý.

  Cả Tòa án đồng thanh nói: việc tại sao ông Thẩm phán Ngô Văn Anh lại tổ chức cho 2 bên thỏa thuận, thì ông kiếm Thẩm phán Anh mà hỏi.

  Đi năm lần mười lượt mới gặp Thẩm phán Ngô Văn Anh.

  Hỏi ông Anh: sao bà Chánh án nói Biên bản thỏa thuận mà ông lập không có giá trị pháp lý?

  Thẩm phán Ngô Văn Anh tỉnh queo: theo luật định, Biên bản thỏa thuận không có giá trị pháp lý. Tôi chỉ tạo điều kiện cho 2 bên tự nguyện thỏa thuận và lập biên bản thỏa thuận, còn nội dung thỏa thuận là do ông và đại diện UBND huyện Tiên Lãng đồng ý lập ra, vậy cho nên 2 bên phải tự nguyện thực hiện theo thỏa thuận.

  Hỏi: Biên bản không có giá trị thay thế bản án phúc thẩm, thì ông để tôi kháng án, chứ sao lại kêu tôi rút đơn kháng án?

  Thẩm phán Anh: ông nhớ cho kỹ nghen, ông tự nguyện rút đơn kháng án, chứ tôi không có bảo ông rút đơn kháng án.

  Anh Vươn: vì có biên bản thỏa thuận huyện hứa cho tôi thuê tiếp, tôi mới rút đơn kháng án, chứ tôi không tự nhiên mà rút đơn. Mà tôi hỏi ông, nếu biên bản thỏa thuận không có giá trị pháp lý, thì ông tổ chức thỏa thuận để làm gì?

  Thẩm phán Anh: ông đi thưa kiện thì ông phải biết luật, ông phải biết thỏa thuận không có giá trị pháp lý, chứ tôi không có trách nhiệm phải nói cho ông biết điều đó, còn rút đơn kháng án là ông tự nguyện, thì ông phải chịu chứ đừng trách tôi.

  Anh Vươn: vậy ra, ông và Tòa án thành phố Hải Phòng, bày mưu tổ chức thỏa thuận để lừa tôi rút đơn kháng án à?

  Thẩm phán Anh: Ông nói như vậy, tôi không tiếp ông nữa.

  Bị lừa! Mình bị chúng nó lừa rồi! Mình bị bọn Tòa án thành phố Hải Phòng cấu kết với bọn chính quyền Tiên Lãng nó lừa rồi!

  Luôn vang lên trong đầu anh Vươn, trên đường từ Tòa án thành phố Hải Phòng trở về nhà.

  Nguy cơ bị cưỡng chế trắng tay cận kề, rồi đây gia đình lấy gì mà sống!

  Hằng ngày, hằng đêm: nỗi phẫn uất vì bị những người thực thi pháp luật lừa gạt bốc lửa trong lòng anh, nổi lo sợ toàn bộ tài sản bị tước đoạt một cách bất công bóp nghẹt trái tim anh.

  Con đường đến với pháp luật đã bị chặn.

  Lòng tin vào pháp luật đã mất.

  Pháp luật đã bị bịt mắt, ngày cưỡng chế đã cận kề, anh Vươn còn con đường hợp pháp nào khác để phản kháng với cường quyền?

  Chỉ còn một con đường tuyệt vọng: nổ súng.

  Không phải nổ súng để giết người mà:

  Nổ súng: cho Trung ương biết thảm trạng của gia đình.

  Nổ súng: để hy vọng pháp luật trở về.

  Nổ súng: để đánh động công luận, khiến cho công luận quan tâm.

  Nổ súng: để vợ dại, con thơ còn có mái nhà để ở, có nơi làm ăn sinh sống.

  Nổ súng: để tìm hy vọng trong tuyệt vọng.

  Chúng ta không khuyến khích công dân chống người thi hành công vụ, nhưng chúng ta cũng không thể để cường quyền áp bức nông dân.

  Xin hãy đặt vấn đề như Đại tướng Lê Đức Anh: Tại sao người nông dân ấy lại làm vậy?

  Xin mọi người hãy tự hỏi và tự trả lời câu hỏi: ở vào địa vị của anh Vươn, mình có nổ súng không?

  Mong rằng mọi người, nhất là những người thi hành pháp luật, hãy nhìn sự việc nổ súng trong tuyệt vọng của anh Vươn với sự công tâm và lòng trắc ẩn.

  Đã có tiền lệ ở vụ án Nọc Nạn.

  Nông dân Tiên Lãng, nông dân Hải Phòng, nông dân cả nước mong rằng: Tòa án của Việt Nam ta nhân đạo bằng hoặc hơn Tòa án của bọn thực dân Pháp.”

 19. Pingback: Điểm Tin Thứ Năm 09.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 20. Hào Hiệp

  Tôi xin có ý kiến!!!

  CÂY TÁO

  giữa vườn là cây táo
  Cành là vẫn xum xuê
  Rõ ràn là giống ngọt
  Giờ quả lại chua lòe

  Con thì muốn chặt bỏ
  Bố lại tiếc công trồng
  Mỗi người theo một ý
  Bằng mặt chẳng bằng lòng

  Bố ngày một già yếu
  nhắc con chăm cây thêm
  Con vâng vâng, dạ dạ
  Rồi chỉ mải kiếm tiền

  Cây thiếu người chăm só
  Sâu đục khoét từng khoang
  Cỏ dại đua nhau mọc
  Vườn trở thành toang hoang…/.

 21. Lưu Linh

  Thương quá mấy anh lãnh đạo huyện Tiên Lãng. Làm sao để ra nông nỗi này?. Xưa nay các anh vốn hết mình vì dân kia mà?. Có người nào dám lôi các anh ra ánh sáng đâu?.Nhà lầu xe hơi là do mồ hôi nước mắt của các anh đổ ra đấy chứ. Tức thật, thế thì tức thật…Chỉ tại cái thằng Đoàn Văn Vươn, một thằng dân đen bất trị, một thằng phản động, làm khổ chính quyền, làm khổ các anh. Tôi cực lực lên án.He he…

 22. Hải Châu

  Đấy, cái cơ chế chính trị của ta nó hỏng ở chỗ đó đó. Một kẻ chóp bu làm sai là tất tần tật những người thuộc quyền buộc phải nói và làm theo kẻ đó. Cứ như vậy, từ cấp xà, đến cấp huyện, cấp tỉnh và cấp TW! Bao giờ chúng ta mới hình thành được cơ chế phản biện ngay từ đầu những sai phạm mới bắt đầu manh nha? Sự sụp đổ của hơn 70 năm ĐCS Liên xô và hệ thống XHCN ở Đông Âu là từ cái lỗi hệ thống đó. Vậy thì phải có một cơ chế dân chủ thật sự- thật sự chứ không phải giả hiệu mà như bà PCT nước Nguyễn Thị Doan đã hùng hồn khẳng định là dân chủ gấp nghìn lần dân chủ tư sản (?), là cơ chế phản biện để đi đến có thể buộc từ chức một cá nhân hay một tập thể không đủ sự tín nhiệm…Có như vậy mới thật sự dân chủ, mới thật sự đổi mới, chỉnh đốn đảng!

 23. nguyen anh hung

  việc ông CHUÂN lợi dụng hội nghị để tuyên truyền bóp méo sai việc cưỡng chế cho 300 đảng viên là một việc làm hết sức nguy hiểm. Lợi dụng hội nghị tuyên truyền bóp méo sự thật, xúc phạm các cán bộ hưu trí cao cấp. Việc ông Thoại nói dân bức xúc phá nhà ông Vươn, việc ông Ca nói việc phá nhà chòi của ông VƯƠN cũng không có vấn đề gì … phối hợp hay , viết thành sách…. đó là những phát biểu hết sức vô trách nhiệm coi thường dân. Đề nghị cắt chức đại tá CA , Khai trừ bà buộc thôi việc với NGHĨA , Chuân , THOẠI

 24. Pingback: Tin thứ Năm, 09-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 25. Pingback: Luật gia TRẦN ĐÌNH THU : SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 T RĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO | ixij

 26. gốc

  Thử hỏi xem 300 đảng viên Tiên Lãng có được tập trung để học tập tư tưởng Hồ Chí Minh nghiêm túc như lần học tập này chưa?

 27. Liên

  Sáng nay ông Bùi Thế Nghĩa trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet: “Việc kiểm điểm cá nhân tôi và những cán bộ liên quan như ông Lê Văn Hiền (Chủ tịch huyện), ông Nguyễn Văn Khanh (Phó Chủ tịch huyện)… sẽ được tiến hành sớm. Bản thân tôi và Ban thường vụ huyện ủy cũng phải nghiêm khắc, thẳng thắn nhìn nhận sự việc để nghiêm túc kiểm điểm báo cáo về cơ quan cấp trên có thẩm quyền quyết định”
  Sao ở nước ta không có liêm sỉ từ chức nhỉ, đến nước này mà các nhà báo còn đi phỏng vấn mấy ông này cho nó mất thì giờ nhỉ? sao không hỏi thăng khi nào thì ông từ chức hay là chờ nhân dân Tiên Lãng cầm gậy đuổi mày về vườn chăn vịt thì mày mới về…làm lãnh đạo mà để cho địa phương minh nó xảy ra cơ sự này mà con đòi kiểm điểm với lại kiểm đót…biến về vườn chăn vít cho vo đi cu!!!!!!!!!!!!!

  1. boss260

   Khi chưa bị gì rống họng lên cải chày cải cối, đến khi ngã ngũ thì :” Em xin chịu tội ” Sĩ diện các công bộc của dân bây giờ vậy hết sao ? Văn hoá này từ đâu ra ? Học tập theo ai ? Do ai phát động ?

 28. tran hung

  Từ lúc xảy ra vụ việc và cả những ngày sau đó tôi cứ tự hỏi cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương, cụ thể là HĐND huyện Tiên Lãng ở đâu để thực hiện chức năng của mình.
  Không lẽ cơ cấu tổ chức và vận hành bộ máy ở đây đến khi có vấn đề náy sinh mới bộc lộ khuyết tật?

 29. Dân Khổ

  – Quan Tòa ơi ! Em cũng có dính líu đến vụ cưỡng chế đất nhà thằng Vươn, thế em phải bị kiểm điểm không ạ ?
  – Mày giữ chức vụ gì, có đảng không ?
  – Dạ, em là dân phòng, em chưa vào đảng.
  – Thế thì tội của mày to đấy: tội ăn cướp có vũ trang!
  – Nhưng các đồng chí chức vụ to ở Tiên Lãng chỉ bị kiểm điểm thôi mà ?
  – Các đồng chí ấy là đảng viên, không thể xử tội như dân thường được !

 30. Thai Đủ Tháng

  Bài viết hay quá. Nhưng tại sao nghe mà không có ông nào phản đối nhỉ?

 31. quần chúng nhân dân

  Thế mới biết Môi trường “quần chúng nhân dân” là mô trường tốt bởi vì những quần chúng tốt được kết nạp vào đảng nếu đảng viên tồi hay thoái hóa lại trả về nhân dân để được đào tạo lại, và quần chúng nhân dân không ai bị khai trừ ra cả…

 32. le minh thanh

  Không có cách nào hạ uy tín của Đảng hơn là cách của Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện Tiên Lãng.

  Diễn biến hòa bình không ai hay hơn ông trưởng ban tuyên giáo huyện Tiên Lãng.

 33. Tử Vi

  Ui Giời , cái bác luật sư TĐT này không hiểu tốt nghiệp luật ở trường nào mà cứ như trên trời rơi xuống Việt Nam. Mà bác chưa phải đảng viên ,hay chưa qua lớp đối tượng cảm tình của đảng thì phải.
  Rưa đo , rưa đó … đó là cái lỗi hệ thống , thắc mắc của bác là thắc mắc kiểu ai cũng biết , chỉ vài người giả vờ không biết .

 34. TRẦN MẠNH ĐỨC

  Cái chòi,cái lều,cái nhà chòi,và cho đến chiều qua:cái nhà trông đầm.Để đi đến cái nhà,tên gọi đích thực của nơi ở gia đình anh Vươn,tội nghiệp cho từ ngữ tiếng Việt phải qua họp bàn ,trao đổi thống nhất trong Đảng bộ Tiên Lãng,trong Đảng bộ Hải Phòng.Thế mới thấy hết mức độ tính toán chi li,dữ dội và khủng khiếp của những ông đày tớ,ngày đêm buồn lo trước cái buồn lo của nhân dân,mừng vui sau cái mừng vui của nhân dân.Không còn gì để nói,để tin yêu,để từng nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa.Dù có thể Tiên Lãng-Hải Phòng là điển hình của bức tranh hành chánh Việt Nam hôm nay,tôi cũng vững tin vào lòng dân.

 35. Lê Quang

  Thật ra họ (các cơ quan đoàn thể HP)đang diễn đấy.Nếu ai không tin xin mời cứ vào cổng thông tin điện tử HP ,và Tiên lãng là biết liền!Bao nhiêu tội lỗi ,họ đều đổ tội lên đầu người dân hết,nào là phá rừng,nào là chiếm dụng đất trái phép(vụ lấn biển ,thay vì khuyến kích ,thì được họ gọi là lấn chiếm trái phép?ô hô )Những kẻ cầm đầu dấu mặt ví như ông bí thư huyện ủy thì không thấy họ nhắc đến dù chỉ một lời.(Người chịu trách nhiệm chính về mặt đường lối ,thì chẳng cần chịu trách nhiệm gì hết )Việc CAHP ,tự điều tra mình có khi lại có cái hay,cái hay đó là để cho dân họ biết CAHP là ai,như thế nào.

  1. Phạm Chí Lý

   Tớ có đọc qua nhưng hình như dân ta chẳng còn ai tin những thông tin kiểu như vậy nữa.

 36. Vn-roo

  Việc làm này đúng là mang nặng tính áp đặt, nhồi sọ, doạ đẫm đi ngược lại truyền thống phát huy dân chủ của Đảng. Nếu tay bí thư huyện uỷ tập trung ba trăm Đảng viên lại để họp bất thường thảo luận trao đổi dân chủ để tìm lời giải cho vấn đề TL thì lại khác đằng này triệu tập 300 đảng viên để phản tuyên truyền như Gơ ben thì đúng là ngạo ngược. Đề nghị xử lý nghiêm khắc ông Chuân. Cảm ơn ls Trần đình Thu

 37. Nguyễn

  Khổ lắm cơ! Sau Tiên Lãng đảng ta diệt được mấy con sâu còn nhân dân thì lại phải nhận thêm mấy con mọt. Đúng là lũ ăn hại.

 38. người PHẬT TÍCH

  …Người xưa nói “đa ngôn xảo trá”,từ Ca,Thoại, Hiền, Khánh, Duân, Liêm, Hoan….đều dối trá. Đặc biệt đê tiện & ngông cuồng nhất là Khánh với Duân, hai kẻ này tôi liệt vào dạng ngu si dốt nát, suỵt đâu sủa đấy,chứ đếch biết cái gì. Gian manh phải là tay bí thư huyện ủy.Từ đầu cuộc tới giờ ông ta nằm im. Trong khi đó trách nhiệm chính phải là ông ta. Bởi vì trong mọi cuộc ra quân lớn của các cấp chính quyền thì ông bí thư là người biết đầu tiên để chỉ đạo & giám sát công cuộc đó. Còn các đảng viên khác trong thường vụ, trong huyện ủy,các trưởng ban ngành trong huyện đâu hết cả rồi.Hoặc các vị bị vô hiệu hóa, hoặc các vị mũ ni che tai,mày sai mày bị đổ thì tao lên thay,thật hèn hạ & cơ hội. Còn các ủy viên trung ương, các vị đại biểu Quốc hội,những đại diện của nhân dân, đại diện cho tinh hoa dân tộc Việt đâu hết cả rồi???. Sao các vị không lên tiếng đi??? không góp gió thì làm sao thổi bay được rác rưởi???!!!!. Sự hưng vong, sự mong mỏi của gần 90 triệu dân Việt nằm ở khí phách & sự quyết đoán của các vị đấy.
  …Ngay khi chuyện nhà Vươn sẩy ra tôi đã nghĩ : ngày xưa ngọn lửa thiêu Giê-su đã thổi bùng lên sự phát triển của đạo giáo,ngày nay phát súng nhà Vươn thổi bùng lên chuyện gì đây???. Qủy đội lốt người còn dễ nhận ra & không đáng sợ cho bằng cường quyền đội lốt quan nha. Hành xử của chính quyền Tiên lãng vừa rồi khác gì một chính quyền cát cứ, một hình thái của loạn 12 sứ quân.Không bứng hết đám này để yên dân thì còn đợi đến bao giờ. Lịch sử nhiều khi chỉ được quyết định ở những thời khắc nghiệt ngã. Lúc này T.Ư không thuận thiên hành đạo thì còn lúc nào nữa đây???.Chẳng nhẽ niềm tin còn một chút này lại….rơi nữa sao???

 39. chiasehanhphuc

  Quan chức mà cứ người hiền, người đáng mặt làm cha mẹ dân lại cứ 1 cây làm chẳng nên non mà 3 cây 3 núi thì có mà mùa quýt sang năm nữa cũng chẳng có chuyện gì vui.

 40. Dương Phi Anh

  Phát hiện của Luật gia Trần Đình Thu “SAI PHẠM NGHIÊM TRỌNG NHẤT CỦA HUYỆN ỦY TIÊN LÃNG: TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO” là rất độc đáo! Một bạn khác (Mạnh Lưu) cho rằng cần xem Trần Văn Vươn là người có công cảnh báo phát hiện ra lũ sâu mọt cũng cần suy nghĩ lắm thay…

  1. Trần Hải

   Thực sự tôi thấy Luật sư Thu nói TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO là chưa chính xác. Phải chỉ rõ là TUYÊN TRUYỀN NGƯỢC LẠI CHỦ TRƯƠNG CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC. tức là CHỐNG ĐẢNG. Hay nói một cách hoa mỹ hơn TUYÊN TRUYỀN THEO CÁCH DIỄN BIẾN PHÁ HOẠI HÒA BÌNH ĐƯỜNG LỐI CHÍNH SÁCH CỦA ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC. Thật không thể chấp nhận được. Đảng bị mất uy tín là do huyện ủy Tiên Lãng hay huyện ủy Tiên Lãng trong việc tập hợp 300 đảng viên để phản tuyên truyền này là một hành động làm mất uy tín của Đảng, phá Đảng.

  2. Phạm Chí Lý

   Đúng vậy!
   Đoàn Văn Vươn cũng sẽ sống mãi trong sự nghiệp đấu tranh chống tham nhũng của nhân dân ta (không phải là của Đảng ta)

 41. Lưu Lan Phương

  Em nhất trí hoàn toàn với bác Mạnh Lưu !!!
  Nếu không có anh Vươn, làm sao lòi ra 1 lũ sâu mọt , hại Đảng hại dân được chứ . Anh Vươn là người có công trong việc làm trong sạch Đảng .

 42. Đỗ Duy Văn

  Tôi nhất trí với ý kiến Mạnh Lưu, không có tiếng súng Đoàn Văn Vươn thì làm gì Đảng biết có một lũ sâu bọ, phá hoại uy tín của Đảng, làm dân xa Đảng, xa chính quyền, mất hết niềm tin. Có lẽ không có cách nào để bóc trần sự thật bằng tiếng súng hoa cải (nếu súng bộ binh có lẽ lần này có thêm nhiều liệt sĩ) của Vươn. Không có tiếng súng này thì không chỉ cơ sở Vươn tan tành mà còn nhiều hộ nữa cũng chung số phận. Rồi đâu lại vào đấy. Kiện lên huyện, lên tỉnh rồi cuối cùng “lý thuộc về kẻ mạnh” (tức các ngài đầy tớ dân). Tiếng súng mở màn cho chiến dịch chỉnh đốn Đảng!

 43. The Anh

  300 đảng viên ngồi im thin thít. Và hai anh nông dân bị cướp giữa ban ngày…
  Còn bao nhiêu vụ cướp tương tự mà mình không biết nhỉ?

 44. Văn Tâm

  Giao cho công an Hải Phòng thụ lí điều tra,sai phạm vụ phá hoại tài sãn công dân(nhà của gia đình anh Đoàn Văn Vươn),trong đó đai ca Ca làm giám đốc,người đã từng phát biểu vụ cưỡng chế là rất đẹp ,rất hay,có thể viết thành sách…chẳng khác nào sai thằng ăn cấp đi bắt thàng ăn trộm. Trời hỡi! Làm sao mà khách quan được,đúng là trò hề!

 45. ĐVKhoa

  Tờ CAND, QDND vẫn đưa bài bôi nhọ ông Đoàn Văn Vươn và bảo vệ chính quyền Tiên Lãng đó.
  Ngay cả cái tin cách chức chủ tịch, phó ct huyện mà báo CAND cũng không đưa.
  Thật đúng là tờ báo hư hỏng.

  1. anngoc

   phải xem lại tư cách của các phóng viên đã đăng tải mà không điều tra, chỉ nghe một chiều, không phân biệt phải trái, làm ngược với xu thế thời đại, đối với những bài này chúng ta xem để giải trí, và xem như câu chuyện cười của Đặng Trần Huân vậy( tác giả các chuyện cười trong quân đội Saigon, xin lỗi Nhà văn Đặng Trần Huân, vì thật ra ông Huân viết để giải trí, còn các phóng viên này viết ba xạo)

 46. buc boi

  Meo hen ma co hen dau .Ban noi hay lam.Truoc gio toan CUU va NGUYEN phat bieu thoi.Đang co quyen thi im mom.Nhuc cho dan vay do

 47. Luật sư không tên

  BỊ LÀM NHỤC
  Theo tôi đây là một nhục hình về tinh thần ông Tuyên giáo này đã áp đặt bắt 300 Đảng viên phải chịu. Sao lại nói là nhục hình, xin thưa nó đúng với nghĩa đen và đương nhiên là cả nghĩa bống. Tại sao phải nghe cái mình không thích, phải im lặng khi muốn được nói, lại bị quán triệt như trẻ con, bị chà đạp cái tôi vì có ai được ông tuyên giáo coi là còn cái tôi đâu, bị lợi dụng thô bạo do họ có được hưởng cái gì từ mấy chục hecta đất của anh Vươn…,
  Phải xếp những buổi quán triệt này là một nạn dịch có tên là Dịch nhân danh.

 48. minh

  Theo như ý của bác Đại..ca phát biểu, đây là một “trận đánh” có nghĩa là đã có nổ súng, theo nguồn tin mật còn có cả đạn bắn xuyên tường, AK vãi …và hợp đồng tác chiến, đo đó việc phải phá căn nhà để xóa dấu vết là theo kịch bản và có chỉ đạo tầm chiến lược đấy
  Nhà văn Cu Vinh chuẩn bị đăng vụ các “quan” làm hồ sơ (khống) để ăn tiền dự án thủy lợi mà cái đau lại là dựa vào con đê anh Vươn đắp để lập dự án khống mới đau chứ , bao nhiêu chục tỷ (phải hàng chục tỷ)? ai lập, ai ký duyệt ?
  Nhiều màn kịch, chỉ sợ ai đó không cho vén màn thôi

  1. Phạm Chí Lý

   Lại gọi nó là bác à!
   Nhắc lại với bà con ta là phải gọi chúng (Thoại, Hiền, Ca, Khánh, Liêm….bằng “thằng”

 49. GÀ QUÊ

  Việc này nó phản ánh rằng, cái gọi là HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ ở Tiên Lãng đã hư hỏng, mục nát. Hiền đã mang bản chất là một kẻ lưu manh (việc gian dối trong kê khai lý lịch là một biểu hiện cụ thể), khi chui được vào hàng ngũ lãnh đạo, đã cùng với những kẻ như Khánh, Quân… lũng đoạn làm hư hỏng mục nát cả hệ thống. UBND huyện, Huyện ủyTiên Lãng thì không phải nói ngay cả MTTQ cũng hùa theo những hành động vi phạm của bè lũ Hiền còn HĐND thì “ngậm miệng ăn tiền”.
  Nguy hiểm là ở chỗ chỉ có một nhóm người nhưng khi đã nắm được vị trí quan trọng, những kẻ lưu manh đã thao túng lũng đoan cả hệ thống. Hiểm nguy này không có chỉ ở cấp huyện mà còn ở cấp khác, trong đó Tiên Lãng là một điển hình. Đó là những đoàn SÂU.

 50. n m v

  Đại Tá Ca nói khẳng định “nhà anh Quý là môt cái chòi, phá hay không phá không thành vấn đề”. Xem ra việc giao cho CA HP điều tra việc hủy hoại tài sản nhà anh Vươn, Quý là vô nghĩa. Đúng vậy, họ truy cứu kẻ được UBND huyện , xã thuê xe ủi phá, họ chỉ là kẻ làm thuê, còn hơn cả bộ đội, biên phòng phải nghe lệnh đi cưỡng chế.

 51. danminhle

  oho, em còn không tưởng tượng nổi lại còn có cái trò giả mạo ông cựu phó bí thư, chủ tịch để viết đơn khắp nơi ngợi ca chính quyền chính quyền TL, khẳng định rằng CQ TL không sai,….abc, xyz…. Hô hô, trò ngu xuẩn, vớ vẩn và hạ cấp nhất mà em biết. Rồi tên này sẽ lòi cả cái đuôi cả cái mặt thối ra ngay thôi. Khi đó ối chuyện hay để xem đây.

 52. Dân Đồng nai

  Lèm nhèm quá ở Việt nam này.Đảng-Nhà nước,nhà nước-đảng // Bao giờ cho hết lèm nhèm đây hở Chí phèo.

 53. Rau chep

  Tôi có nhận xét này: tại sao vụ việc để quá lâu tỉnh mới có văn bản và “kiểm điểm” Quan xã, Quan huyện.Trước đó từ Phó chủ tịch tỉnh, giám đốc công an tỉnh đều phát biểu hàm hồ, không có ý thức bảo vệ dân và bảo vệ pháp luật, chỉ như là loanh quanh trốn trách nhiệm và bảo vệ nhau. Đến cả truyền hình, báo điện tử địa phương vẫn liên tục bảo vệ các hành động của các vị QUAN đó. Thực tâm các báo đài của địa phương đó có muốn nói thế không, chắc là không. Trong khi báo chí cả nước gần như 80% đều lên án hành động cưỡng chế phá nhà ông Vươn của huyện xã Tiên Lãng thì không lẽ báo đài địa phương lại 1 mình bảo vệ các Quan đó, chắc phải có chỉ đạo từ Tỉnh – những người đứng đầu mới chỉ đạo được chứ. Cho đến sát ngày Thủ tướng về thì mới tổ chức họp báo, đình chỉ chức vụ của các Quan liên quan. Cái quan điểm có quyền lực thì dùng công cụ quyền lực để bảo vệ nhau, bịt tai bịt mắt dân và dư luận. lái sự việc sang hướng khác, bẻ công sự thật, không nghĩ đến dân đã và đang là vấn đề lớn hiện nay trên cả nước và được chỉ ra ở Hải Phòng. Tôi cho rằng Lãnh đạo Hải Phòng nghe ngóng trên trung ương thấy có khả năng Trung ương sẽ làm rõ, làm đúng, làm mạnh vụ Tiên Lãng nên mới vội vàng cho họp báo, cho kiểm điểm và đình chỉ mấy vị QUan kia, đấy là việc cực chẳng đã của tỉnh thôi, chứ thực tâm che được cứ che, bịt được cứ bịt đấy. Chứ nếu Quan đầu tỉnh có quan điểm dứt khoát ngay từ đâu thì Quan huyện quan xã đâu có thời gian mà làm những việc tày trời: trả lời phát biểu linh tinh, rào đường cấm phóng viên, tuyên truyền trong các đảng viên,…v.v
  Chính vì vậy đây là vụ mà chính phủ phải làm triệt để – theo tinh thần nghị quyết 4 nóng sốt và cũng để làm gương cho cả nước. Các Quan đừng có mà cậy quyền nữa. Cần “kiểm điểm” ngay toàn bộ hệ thống các Quan lãnh đạo tỉnh Hải Phòng, bắt xin lỗi dân công khai, đình chỉ hoặc điều chuyển công tác để các Quan trong cả nước biết đường mà sợ. Nếu thủ tướng không làm thì quốc hội có kiến nghị làm. Qua đây Dân ta cũng biết.thời đại này không phải sợ không thể bịt mắt bịt tai nhau được đâu. Báo các lề và các bloger có sức nặng của nó.

 54. Nguyen

  Qua đây thấy biểu hiện tổ chức Đảng cấp dưới hiện nay rất ngạo ngươc, coi trời bằng vung, không phải chỉ ở TL đâu, nhiều nơi như vậy. Nếu không trừng tri nghiêm, sẽ dẫn đến hình thành các chính quyền cát cứ, rồi các sứ quân hình thành. Lúc đó lấy đâu ra Đinh bộ Lĩnh

 55. LionHN2

  Nghe Bọ Lập nói Bọ là Đảng viên gần 30 năm tuổi của Đảng ta. Em hỏi thật Bọ là Bọ có muốn đứng cùng hàng ngũ với các ông Thoại, Ca, Hiền. Liêm, Chuân , Khánh và Bí thư Đảng huyện Tiên Lãng không?

 56. HỒ THƠM

  TẬP TRUNG 3 TRĂM ĐẢNG VIÊN ĐỂ TUYÊN TRUYỀN ĐIỀU NGƯỢC NGẠO là sai phạm của chính quyền Tiên Lãng nhưng không biết đã ” nhất ”
  chưa . Nhớ ngày xưa , đồng chí Nguyễn Việt Tiến của Pờ mu 18 ,trước khi đi tù vì tham nhũng vài ngày còn hầm hầm vác gậy đi …”oánh” tham nhũng nữa đấy .

  He he…

 57. Chấn Phong

  Về việc tập trung 300 đảng viên,để ông trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ đứng ra thông tin,tuyên truyền về diễn biến việc cưỡng chế đất của hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn của huyện ủy Tiên Lãng,theo tôi nghĩ thì có hai người phải chịu trách nhiệm chính về buổi tập trung tuyên truyền này.Đó là ông bí thư huyện uỷ và ông trưởng ban Tuyên giáo huyện uỷ.
  Cho đến giờ phút này,có thể khẳng định việc làm của ông bí thư huyện uỷ và ông trưởng ban Tuyên giáo là quá sai về công tác tuyên truyền của Đảng.Bí thư huyện uỷ ,cũng như trưởng ban Tuyên giáo, thì luôn là những thành phần cơ cấu”cứng”trong ban thường vụ huyện uỷ.Đây là những người có chức vụ cao nhất trong đảng bộ,họ là những người có quyền khuyết đáp,cũng như chịu trách nhiệm cao nhất về mọi vấn đề liên quan đến tình hình chính trị,kinh tế,văn hoá xã hội,an ninh quốc phòng… của huyện.Do vậy,việc họ tập trung tới 300 đảng viên để tuyên truyền không đúng sự thật trong việc cưỡng chế,cũng đồng nghĩa với việc họ kêu gọi 300 đảng viên nghe theo họ để tuyên truyền,bảo vệ,che dấu cho những việc làm sai trái,vi phạm pháp luật trong việc cưỡng chế đất đai của chính quyền.Như vậy,vô tình hay hữu ý,hai vị uỷ viên ban thường vụ này đã tuyên truyền,thông tin tới 300 đảng viên những thông tin sai sự thật,làm trái nhiệm vụ của ban tuyên giáo,và làm sai chức năng,quyền hạn trong công tác đảng.
  Vụ việc ở Tiên Lãng đã phần nào có kết luận cái sai của chính quyền huyện,cũng như xã.Do vậy,với cương vị là bí thư huyện uỷ-người có chức vụ cao nhất đảng bộ huyện Tiên Lãng.Ông bí thư sẽ phải là người chịu trách nhiệm cao nhất,chịu hình thức kỷ luật cao nhất.Trong vụ việc này,bên đảng không thể cứ sai là để bên chính quyền gánh hết trách nhiệm.

  1. AQuoc

   Tranh thủ nhỉ.Blog nào cũng nhảy vô còm vài chữ,rồi rút đi,để lại cái link .Khôn qua! Khôn quá quá quá

  1. hoang chieu

   hồi xưa vụ Thái bình xong co cuốn truyện ‘ kẻ ám sát cánh đồng’ rất là hay sau còn được dựng thành phim. xong vu này bác nào viết cuốn những kẻ ám sát đầm nuôi tôm đi, em ủng hộ hết mình

 58. Mạnh Lưu

  Vụ Tiên Lãng, giả sử không có tiếng súng Đoàn Văn Vươn thì liệu đám sâu kia có lộ mặt hay không?
  Nghiêm túc phải thừa nhận ĐOÀN VĂN VƯƠN là ÂN NHÂN CỦA ĐẢNG! Anh Vươn đã giúp Đảng tìm ra lũ sâu mọt đang phá hoại đảng! Qua bao nhiêu cuộc vận động “phê và tự phê” tốn kém, rầm rộ mà lũ sâu mọt này vẫn không lộ mặt, nhờ tiếng súng ĐOÀN VĂN VƯƠN mà lũ phá hoại chế độ đã lộ mặt, ĐẢNG-NHÀ NƯỚC PHẢI CẢM ƠN ĐOÀN VĂN VƯƠN, qua nhiều năm phòng và chống tham nhũng, ngăn ngừa các thế lực thù địch diễn biến hòa bình mà chẳng kết quả gì.
  Nhờ ĐOÀN VĂN VƯƠN mà bước đầu đảng đã triệt phá được một nhóm chống phá gây chia rẽ Đảng với Dân, Đảng phải cảm ơn, hơn nữa phải tuyên dương ĐOÀN VĂN VƯƠN!

  1. Huy Le

   Thì vợ ông Quí có nói đại ý là mình mất để người khác còn mà. Tôi nghĩ vào bước đường cùng , họ đã hy sinh.

 59. Tào Tháo

  Có rất nhiều lý luận nhưng điều mà nông dân giác ngộ sâu sắc nhất để hy sinh xương máu đi theo Đảng làm cách mạng chính là : DÂN CÀY CÓ RUỘNG. là đảng viên Đảng CSVN ai chả biết điều này Bọ nhỉ….

 60. Gì cũng bán

  Chỉ tội 300 ông “Đảng ta” ngồi dỏng tai nghe lời láo lếu, chả có một động thái gì gọi là cho dân nhờ. Nhục như con mắm nục

 61. V.Tan

  Hơn 300 đảng viên bị “bắt ép nghe những điều ngạo ngược biến đen thành trắng…” mà không có phản ứng gì là sao?
  Đúng là đảng viên-chi bộ-đảng bộ thật sự trong sạch vững mạnh ???

 62. Tiến Đặng

  Không biết 300 hơn đảng viên kia có ai lên tiếng “phản biện” ( để dùng một từ thời thượng) không hay nhất loạt “đồng thuận” với cấp trên????

 63. mai

  “Vụ việc Đoàn Văn Vươn là một vụ việc hành chính.”
  Vay sao Tha`nh uy HP len tieng ma` khong phai la` ubnd HP ?

  1. Luật gia Trần Đình Thu

   Văn bản của Thành Ủy Hải Phòng là văn bản chỉ đạo về đường lối, sau đấy các thủ tục vẫn do các đơn vị liên quan thực hiện. Ví dụ việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản vẫn do Công an TP. HP thực hiện, quyết định đình chỉ chức vụ chủ tịch của Lê Văn Hiền vẫn phải do Chủ tịch UBND TP. HP ký…

  2. nguyễn kỳ nhông

   kỳ đà là cha cắc ké, cắc ké là mẹ kỳ nhông, kỳ nhông là ông kỳ đà, kỳ đà là…

 64. dân cày

  có thể nói Vụ Tiên lãng cán bộ đã lợi dụng chức vụ quyền hạn xuyên tạc pháp luật nhà nước ,hành động bất chính làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định đời sống nhân dân và suy giảm lòng tin của nhân dân đối với đảng ,chính sách của nhà nước …. …

 65. Nguyễn Thế Hiệp

  Rõ ràng toàn bộ ban lãnh đạo Tiên Lãng đã có âm mưu và hành động thực tế chống lại Đảng, chống lại Nhà nước và chống lại nhân dân Việt Nam ta.
  Hành động của họ đã làm kìm hãm sự phát triển của đất nước, đi ngược lại lợi ích Quốc Gia, Dân tộc. Không thể dung tha được nữa.
  Phải thay máu toàn bộ lãnh đạo Tiên Lãng mới mong đem lại hạnh phúc cho người Dân được.

 66. nhatrang

  Thế mới lòi đuôi con chuột mà bác. Càng bao che bưng bít càng lòi ra cái sai lớn của họ. Giống như cái áo mục càng vá càng rách.

 67. tran can

  Cái nhập nhằng không biết đâu là đâu nó khổ thế đấy. Khi anh nói tôi là Đ thì cũng thấy đúng. Khi anh nói tôi là CQ càng đúng luôn. Ừ hai ta tuy hai mà một ấy mà. Bây giờ kêu lên nhận trách nhiệm, đùn đẩy nhau cho mà coi. Cái đó, dạ thưa, bên CQ còn chúng em không biết ạ. Dan thưa TT, cái chúng em làm là sai, nhưng đã thông qua ĐB rồi ạ

 68. Giao Thứ

  Luật sư nói câu này sai rồi:
  “…tổ chức Đảng ở địa phương chịu trách nhiệm giám sát, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm của cơ quan hành chính theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình.”
  Huyện ủy ra chủ trương, giao cho chính quyền triển khai, rồi đại diện chính quyền là ông Hiền làm phó BT thì gíam sat cai nỗi gì?
  Khi Đảng huyện và chính quyền huyện là 1 thì theo ông ai là giám sát?

  1. Mèo Hen

   Tổ chức có chức năng giám sát chính là Mặt Trận TQ Huyện, nhưng ở Tiên Lãng Mặt Trận và CCB đã bị vô hiệu hóa.
   Mà Mặt Trận cũng chỉ giám sát rồi đề đạt kiến nghị, chứ không thể “chấn chỉnh kịp thời các sai phạm của cơ quan hành chính” được.

   Giám sát còn là chức năng nhiệm vụ của Đoàn ĐBQH ở từng địa phương, và ĐBQH đang sinh sống và công tác ở địa phương đó nữa.

   Ở Hải Phòng và Tiên Lãng không hiểu các bác ĐBQH trốn đâu hết cả, để cho mỗi Thủ Tướng NTD lên tiếng và ra tay xử lý.

   Kỳ họp Quốc Hội sắp tới, các bác ĐBQH HP có lên HN dự họp không, nhẩy???

 69. Đô-Nghệ

  Họ bảo vệ nhau vì cùng chung một “lý tưởng”, cùng chung quyền lợi! Thật đáng buồn cho “Đảng Hải phòng” có một tổ chức như vậy!

 70. Trần công duong

  Những cái sai của Tiên Lãng, của Hải Phòng đã và đang rõ như ban ngày rồi. Ở đây dễ nhận thấy là sai cả hệ thống (cả tổ chức Đảng lẫn chính quyền) nên có lẽ phải “tái cơ cấu” nhân sự cả của Đảng lẫn chính quyền thì mới “trong sạch” được

 71. Trâu Trắng

  Luật sư Nhu nói rất chính xác. Phải cả ban thường vụ Tiên Lãng mà đứng đầu là ông bí thư đã nghĩ ra ma chước này. Phải nói 300 đảng viên được gọi đến để dạy dỗ và sỉ nhục hòng biến họ thành những con cừu non tội nghiệp. Từ vụ Tiên Lãng, kết quả xử lý như thế nào sẽ là câu trả lời của đảng với dân –

 72. danchoa

  Cũng rất lạ, trong vụ cưỡng chế ông Vươn vai trò của ông Bí thư huyện Tiên Lãng ít được nhắc tới. Quanh đi quẩn lại vẫn thấy nhắc đến tên chủ tịch huyện Lê Văn Hiền. Chẳng lẽ ở huyện này chủ tịch huyện đã lấn át cả bí thư chăng?
  Ngay sau khi vụ việc đang bị lôi dần ra ánh sáng thì cũng không thấy ông Bí thư huyện lên tiếng. Báo chí chỉ đưa tin sơ sài chung chung về huyện ủy, chứ không chỉ đích danh ông bí thư huyện.
  Sai phạm của huyện Tiên Lãng thì thành ủy TP HP lên tiếng và công bố quyết định của thành ủy. Còn ở huyện Tiên Lãng thì huyện ủy đi đâu? làm gì? Chẳng lẽ nói “Đảng lãnh đạo”, mà chả thấy mặt mũi ông bí thư đâu cả, để mỗi ông tuyên giáo ra tuyên bố với 300 đảng viên.
  Thành ủy Hải Phòng tại sao không kỉ luật ông bí thư huyện ủy nhỉ? Lạ thật!

  1. Mèo Hen

   Khó có ai có thể trả lời thấu đáo câu hỏi của DC, ngoại trừ GS Cù Trọng Xoay.
   Trả lời được câu hỏi của DC tức cũng là giải đáp được những thắc mắc băn khoăn của cán bộ đảng viên và cả dân chúng trong hơn một tháng nay, đó là

   – Kể từ ngày 5-1, ngày xảy ra vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, tuyệt nhiên không nghe được một ý kiến nào từ các vị lãnh đạo đảng các cấp, từ TƯ đến địa phương. Chúng ta chỉ được nghe những ý kiến tâm huyết vì Dân vì Đảng của các vị Cựu và Nguyên. Vậy các vị đương chức đang ở đâu trong tình hình uy tín của Đảng đang bị tổn hại, lòng tin vào Đảng và chính quyền đang giảm sút nghiêm trọng?

   -Và ngày 7-2, hơn một tháng sau ngày vụ việc xảy ra, Thành ủy HP đứng ra xử lý vụ việc, ra những quyết định mang tính ‘tháo ngòi’ công luận, công bố trước báo chí. Chỉ ở thời điểm này, công việc này mới thấy lãnh đạo đảng ở cấp Tỉnh xuất hiện.
   Chính điều đó đã khiến các nhà báo ngạc nhiên và bật ra câu hỏi: -Tại sao là Thành ủy mà không là UBND?

   Một câu hỏi lớn về vai trò lãnh đạo của Đảng trong những hoàn cảnh ‘nước sôi lửa bỏng’ lại được đặt ra.
   Cũng không hy vọng có được câu trả lời làm cho chúng ta toại nguyện, bởi vì chính ông Nguyễn Phú Trọng khi trả lời các bậc lão thành về vụ Tiên Lãng, cũng không được tự tin cho lắm.

   Vậy thì, chỉ còn đặt niềm tin vào cách xử lý sắp tới của Thủ Tướng nữa mà thôi!

 73. honhaquanday

  Càng ngày càng lộ rõ những dối trá, lặt lọng, những yếu kém của lãnh đạo huyện Tiên lãng! Mừng!

 74. Thích Tuyết Lê

  BCH đảng bộ TL hỏng, nhưng theo tôi, đảng bộ TL còn nhiều đảng viên chân chính lắm. Họ sẽ XD lại đảng bộ TL sau sự đổ vỡ này

Đã đóng bình luận.