VỤ TIÊN LÃNG-Kỳ 3: CÁ MẤT, TÀI SẢN MẤT, NHÀ DÂN BỊ PHÁ NÁT, KHỞI TỐ AI?

NGUYỄN QUANG VINH

Con đường dẫn ra đầm hồ nhà anh Vươn rất đẹp này chính là con đường dẫn tới sự thật, nhưng Khánh Loa chưa hề đặt chân tới

Khánh loa Chánh VP ủy bản huyện bặm trợn nói: Tại sao gia đình không bảo vệ tài sản của mình, không đề xuất với huyện để bảo vệ tài sản trong vụ cưỡng chế? Câu này xứng đáng vả vào mồm Khánh, không cần trả lời.

Sau ngày thực hiện cưỡng chế ( 5/1), khu đầm hồ anh Vươn coi như đặt trong vùng cấm, không cho phép ai vào. Dân quân, công an xã bắt tay xã hội đen vây kín hồ, cả gia đình anh Vươn cũng không vào được. Báo chí vào thì bị ngáng trở, đe dọa. Khánh loa mới đây nói: Ai bảo cấm không cho vào? Không cho vào tại sao báo chí vào? Nói câu này Khánh loa quên trước đó trả lời báo chí việc tại sao xã cấm người vào, cả nhà báo cũng cấm, ai vào phải có lệnh của lãnh đạo huyện, Khánh lại nói: Anh em họ làm thế là đúng, phải có lệnh của huyện mới được vào.

Tóm lại, một sự thực đã được xác thực: Từ ngày cưỡng chế ( 5/1) đến chiều 30 tết âm lịch, khu hồ đầm của anh Đoàn Văn Vươn chỉ có một lực lượng duy nhất canh giữ: Đó là người của chính quyền xã Vinh Quang, dưới sự chỉ huy toàn diện, liều lĩnh, trung thành và tận tụy của Chủ tịch UBND xã Vinh Quang Lê Văn Liêm.

Tóm lại, từ ngày 5/1 đến chiều 30 tết, tính tới thời điểm nhiều tấn cá trên 40 hecta mặt hồ đầm nhà anh Vươn bị vét sạch bằng cả hai phương tiện: kéo lưới và châm điện…đều nằm trong sự bảo vệ, quản lý của chính quyền UBND xã Vinh Quang.

Phải đếm cho kỹ từng cái bát, từng cái muỗng…mồ hôi của người nông dân cả đấy.

Tóm lại, xoong nồi, bát đũa, ảnh cưới, di ảnh, máy ổn áp, mấy con chó, đàn gà, ( hình như cả mấy quả trứng gà mới đẻ), áo quần, giấy bút , cặp sách của các cháu con anh Vươn, anh Quý đang đi học, áo quần, chăn màn, gối, dép, ( cả quần lót phụ nữ)…tài sản lớn bé, tất cả…đều dưới sự bảo vệ, quản lý suốt nhiều ngày của chính quyền xã Vinh Quang ( mà theo nhân chứng khẳng định, mỗi ngày mỗi người bảo vệ được ăn uống no say và được bồi dưỡng 100 ngàn cùng với lời thề của chủ tịch Lê Văn Liêm: tao trả). Tất cả đã bị mất trắng, bị vét sạch, bị liếm hết, chỉ còn lại đống gạch đổ nát và những vết cháy nham nhở.

Tóm lại, Toàn bộ tài sản gia đình anh Đoàn Văn Vươn từ cá nuôi trong hồ, đến buồng chuối vừa trổ, đến quần áo, …đủ thứ, thậm chí cả tiền bạc còn trong nhà,.,..tất cả thuộc trách nhiệm của chính quyền xã Vinh Quang.

Tóm lại, trong nhà một số cán bộ, nhân viên, lực lượng dân quân xã Vinh Quang ( chưa kiểm chứng xem chủ tịch Lê Văn Liêm có thó được thứ gì không) đã nhìn thấy gỗ ván, lưới, tôn, máy ổn áp, dây điện, chó…lấy từ nhà anh Vươn.

Lệnh của chủ tịch xã Lê Văn Liêm có uy lực tới mức bây giờ trên mặt hồ nhà anh Vươn, đến con ốc sống dưới bùn cũng bị những bàn tay thảo khấu vén vào túi quần mang về chứ đừng nói tới cá.

Tóm lại, ngay cả ngôi nhà kiên cố được xây dựng để gia đình sống và quản lý hồ đầm, sau vụ cưỡng chế đều nằm trong sự quản lý nghiêm ngặt của chính quyền xã Vinh Quang, và chính chủ tịch Liêm nhận lệnh của anh trai yêu Lê Văn Hiền và thủ trưởng Phó Khanh, đã thuê máy xúc của anh Kết, húc đổ nát ngôi nhà hai tầng của gia đình anh Đoàn Văn Vươn. ( Những dòng ghi lời khai đầu tiên của Kết tại cơ quan điều tra đã thể hiện rồi, vì nếu Kết không khai sự thật như vậy, Kết chết thẳng cẳng)

Tóm lại, đúng như Trưởng thôn dự tính: Chiều 7/2, một tháng sau vụ phá sập nhà ông Vươn, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi), ông Đỗ Văn Đoàn (44 tuổi) và anh Đặng Văn Tài đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Những thông tin họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của lãnh đạo địa phương.

Theo ông Kết, 14h ngày 5/1, ông Phạm Đình Hoan Bí thư xã Vinh Quang đã điện thoại, nói ra Tổng hội Thanh niên xung phong gặp Ban cưỡng chế. Khoảng 14h30 ông Kết có mặt và gặp ông Nguyễn Văn Khanh Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Trưởng ban cưỡng chế, ông Phạm Đăng Hoan Bí thư xã Vinh Quang và ông Lê Văn Liêm Chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhiều người trong Ban cưỡng chế.

“Anh Khanh, anh Hoan và anh Liêm nhờ tôi gọi hộ một máy xúc để cho ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi nhận lời và điện thoại cho anh Thái (chủ máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng do anh Thái bận nên tôi gọi cho chủ máy xúc khác là anh Vũ Văn Đoàn (xã Tiên Hưng)”, ông Kết kể.

Ông Kết (thứ hai từ trái sang) trả lời báo chí. Trai đẹp Cu đang ra ngoài bắn thuốc lào nên không ở trong hình. May quá. Hi hi

Theo ông Đỗ Văn Đoàn, sáng 6/1, ông nhận được thông tin của ông Kết, nói ban cưỡng chế thuê một máy cẩu ra đầm ông Vươn. “Chúng tôi đồng ý làm với giá 500.000 đồng một giờ. Tôi có điều cháu ruột là Đặng Văn Tài (lái máy cẩu) ra gặp anh Khanh, Hoa, Liêm và chỉ làm theo yêu cầu của các anh ấy”, ông Đoàn nói.

Theo anh Đặng Văn Tài, sáng 6/1, anh được ông Đoàn ủy quyền, giao lái xe xúc cưỡng chế khu vực đầm nhà ông Vươn. Khoảng 7h sáng, anh lái xe xúc đến. 8h ông Hoan, ông Liêm và nhiều người trong ban cưỡng chế có mặt tại khu vực đầm nhà ông Vươn.

“Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11h thì xong, tôi đưa đề nghị thanh toán cho ông Hoan, với tiền công 1,5 triệu đồng cho 3 giờ”, anh Tài kể.

Tóm lại, khi Hiền- Khanh bị đình chỉ chức vụ thì Loa Khánh méo, Loa Liêm tắt và sự thật sẽ vùng dậy làm rõ hành vi phá nhà dân.

Tóm lại, nếu công an thành phố Hải Phòng cố tình làm sai lệch hồ sơ, né tội cho chính quyền thì chính Công an Hải Phòng nhận lấy sai phạm. Đại tá Đỗ Hữu Ca, người có 10 năm kinh nghiệm làm Thủ trưởng cơ quan điều tra, hiểu sâu sắc vấn đề nhạy cảm của vụ án này và chắc chắn không, không, không bao giờ dại gì làm ngơ cho lính mình cố tình khởi tố không đúng người đúng tội.

Vậy trong vụ án phá nhà dân này, ai có tội: Lê Văn Hiền, Lê Văn Liêm, Bí thư xã Phạm Đình Hoan và phó huyện Khanh, đây là những kẻ đầu vụ.

Tóm lại tất cả những tóm lại trên: Khi kẻ có quyền sử dụng quyền lực do nhân dân giao phó để thỏa mãn hành vi độc đoán, chuyên quyền, thói cường hào của mình thì sớm muộn trời, nhân dân, pháp luật sẽ không dung thứ.

Tóm lại các loại tóm: VỤ TIÊN LÃNG-Kỳ 4:HẢI PHÒNG ĐANG ĐỐI MẶT VỚI BỆNH QUAN LIÊU

Nguồn: blog NQV

Advertisements

70 thoughts on “VỤ TIÊN LÃNG-Kỳ 3: CÁ MẤT, TÀI SẢN MẤT, NHÀ DÂN BỊ PHÁ NÁT, KHỞI TỐ AI?

 1. dan quang nam

  Tôi thì chẳng hiểu được nhiều, xin hỏi bác việc này: Liệu 6 “đồng chí” trong đoàn “cưỡng chế” nhà anh Vươn bị thương vong như vậy có được là Thương binh” không nhỉ? được cấp giấy chứng nhận thương binh để rồi được hưởng bổng lộc của dân không nhỉ? để dân ta phải đời đời nhớ ơn các thương binh không nhỉ, để con cháu họ mãi mãi về sau cứ mỗi kỳ thi tuyển lại được hưởng chế độ ưu tiên (cộng thêm một vài điểm) không nhỉ?!!…

 2. dan hang

  hoan hô các bloggers! Phải dùng lời của sấm, tiếng của sét, ngôn ngữ cực kỳ đanh thép, đầy sức nóng bỏng thì mới nổ đến tận cân não, lương tri, chảy đến huyết quản và thấm vào từng tế bào. Có sực công pha lớn để rồi nổ tung những cái đầu lạnh và những quả tim lạnh ra thành trăm mảnh.

  LÀM SAO EM BIẾT BIA ĐA KHÔNG ĐAU

 3. Trung 287

  xong vụ TL, đề nghị TƯ tặng bằng khen cho ô ĐVV vì có công phát hiện cả bộ máy lãnh dạo từ xã đến huyện thoái hoá,biến chất. de doạ đến sự tồn vong của Dảng và chế độ.Nếu chỉ chờ họ phê và tự phê thì chăc đâu vẫn hoàn dấy

 4. cao xương rồng

  Chúng ta đang được xem vở kịch “Kinh điển” của thời kì ” Phong kiến xã hội chủ nghĩa”.
  Hậu của vở kịch này như thế nào, có được như ước muốn nhỏ bé của người dân (cần cù, chịu thương, chịu khó, làm ăn lương thiện) hay không thì có lẽ phải nhờ…”Đạo trời” thôi!

 5. khanh

  Đọc thấy giống cảnh chị Dậu mà đau đớn lòng
  chúng lấy cả chó, cả ổn áp,…. ,nhưng ác hơn thế chúng cướp ngay vào ngày cận Tết

 6. mucdonghn

  Quan trọng là cái máy xúc! cứ phải Thằng nào giả tiền thuê 1,5 t thì bắt thàng đó trước cái đã, liên đới tính sau; còn cái lũ “phá thủ công” kiêm hôi của” kia thì tính sau tiếp… cứ vậy mà tiếp. Theo như blog NXD thì Tay Ca kia “thiếu điều kiện” để tiến hành vụ này, vì chính Ô. ta liên đới – sao có thể điều tra minh bạch được. Đơn khiếu nại do một Đại tá C.A “xịn” cùng một L.sư đã gửi tới Bộ trưởng C.A rồi, lý do đúng lè, mà sao chưa thấy động tĩnh gì???

 7. Hòa Bình

  “Lệnh của chủ tịch xã Lê Văn Liêm có uy lực tới mức bây giờ trên mặt hồ nhà anh Vươn, đến con ốc sống dưới bùn cũng bị những bàn tay thảo khấu vén vào túi quần mang về chứ đừng nói tới cá”
  “mỗi ngày mỗi người bảo vệ được ăn uống no say và được bồi dưỡng 100 ngàn cùng với lời thề của chủ tịch Lê Văn Liêm: tao trả”
  “Tất cả đã bị mất trắng, bị vét sạch, bị liếm hết”
  “chưa kiểm chứng xem chủ tịch Lê Văn Liêm có thó được thứ gì không”

  Cách hành văn theo kiểu nói vống lên, hoặc “châm đóm nhóm củi” như thế này của cu Vinh có lẽ chỉ dành cho những cái đầu nóng cuốn theo. Viết thế này những cái đầu tỉnh táo sẽ nghĩ rằng cu Vinh đang đi “bênh vực anh Vươn” chứ không phải là đi “tìm sự thật” và khó tránh khỏi sự nghi ngờ về tính khách quan của thông tin. Giữa muôn vàn thông tin trái chiều, và chiều nào cũng xen lẫn những thông tin xảo trá hoặc nặng cảm tính, những người ở xa trông ngóng vào thông tin khách quan xác thực thể hiện rõ sự thật, mặc dù trong tình cảm vẫn mong muốn rằng sự thật ấy hiện ra chứng minh lẽ phải thuộc về anh Vươn.

  Vì vậy, nếu cu Vinh muốn “bênh vực anh Vươn” thì cũng tốt, không ai phản đối, nhưng giá như “tìm ra sự thât” mà tự thân sự thật đó “bênh vực anh Vươn” thì hay hơn.

  Nếu bọ Lập cho đăng ý kiến này lên, đề nghị những cái đầu nóng trước khi ném đá hãy đọc kỹ kỹ môt chút.

  1. Võ Hoàng Bê

   Tôi đồng ý!
   Tôi đang lo cái bài tiếp theo Cu Vinh định gửi có tiêu đề không nhớ chính xác lắm, đại loại: “Cân thịt lại đi, tao là em ông Vươn”!
   Cái gì quá cũng không tốt đâu. Như sự kiện giáo sư Châu được cái giải Field, báo chí cũng nâng tầm lên nhiều quá.

  2. Tuan

   Tôi thấy Cu Vinh viết hoàn toàn đúng chứ có gì gọi là quá đâu. Dân ta còn lạ gì cái thói cường hà ác bá của bọn quan lại mới mà bênh với không bênh. Nó diển ra hàng ngày trên khắp cả nước đến nổi dân ta ai mà chả biết! Chính tôi đã từng chứng kiến tận mắt cảnh cưỡng chế một chị bán nước trà dưới gầm cầu. Bọn quan lại chểm chệ ngồi trên xe Jeef cảnh sát,mặt vênh váo, đi ngang qua và điềm tỉnh tịch thu hết bàn ghế, ly cốc linh tinh của người đàn bà nghèo khổ, mặc cho chị ta van nài lạy lục vì đó chính là nguồn sống cỏn con duy nhất mổi ngày của chị. Nhưng chúng chẳng thèm đếm xỉa hay rung động trước tình đồng loại, tịch thu sạch xành xanh. Quá phẩn uất chị đã ngất xỉu ngay tại gầm cầu đó. Sợ vạ lây bọn chúng lên xe rồ ga vọt mất! Chính những người đi đường, cũng nghèo khổ như chị, nhưng đầy đủ lòng nhân ái đã xúm lại cạo gió, chăm sóc và góp ít tiền giúp đở “chị Dậu” ấy! Hình ảnh đó đến bây giờ vẩn còn như mới trong ký ức của tôi. Đến nổi mổi lần nhớ lại hai bàn tay của tôi vẩn còn rung lên vì phẩn nộ trước sự bạo tàn, mất cả nhân tính đó!

  3. Tran can

   7.2, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành phát biểu (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120208/dinh-chi-cong-tac-chu-tich-va-pho-chu-tich-huyen-tien-lang.aspx):”Sau này, khi có kết luận của cơ quan chức năng thì sẽ tính toán cụ thể đồng chí Thoại có xin lỗi không, xin lỗi ai, vào thời điểm nào cho phù hợp – các thông tin thực tế như thế này khó làm cho các cái đầu nóng nguội đi bác ơi, bác thông cảm cho mọi người đi, chỉ là bình luận về nhân tình thế thái thôi mà. Mọi việc là do các cơ quan chức năng quyết định, chỉ sợ bác trưởng thôn qua vụ này có còn ngồi vững ở cái ghế trưởng thôn này hay không thôi.

 8. Quang Minh

  Cám ơn Cu Vinh ngàn lần, trong cuộc chiến đấu này anh là người hùng của những người dân lương thiện, người tiên phong dẫn đường để đấu tranh bảo vệ sự thật . Những người dân lương thiện chúng tôi vô cùng kính phục anh, anh xứng đáng là một nhà báo, nhà văn chân chính, anh đã nói, làm và viết vì quyền lợi chính đáng của những người dân nghèo. Nhưng anh Vinh ơi ! vẫn còn đó những tên như Tá Đại Ca , Loa Khánh, bí thư huyện ủy, và một số tên cấp thành phố, tòa án Hải Phòng, cũng cần phải đấu tranh để đưa ra xét xử công khai , phải tiêu diệt tận gốc , quét sạch chúng đi thì người dân mới ngẩng cao đầu được . Chúng tôi trân trọng kính chào anh !

 9. Anh Minh

  Cần hiểu cho đúng rằng: Thủ phạm phá nhà của anh Vương không phải là 3 tên Kết, Đoàn, Tài (chúng chỉ là những kẻ đồng phạm, trực tiếp thừa hành) mà là 3 tên Khanh, Hoan, Liêm (về phương diện chứng cứ trực tiếp), và chính xác hơn là các tên Hiền (CT), Nghĩa (BT). Đồng phạm với bọn này là cả một bầy. Đồng phạm gián tiếp cho chúng thì nhiều lắm: đó là tất cả những kẻ đã cố tình bao che, trì hoãn việc xử lý các sai phạm của bọn ‘đàn em’ này!
  Đề nghị bà con thống nhất nhận định cho đúng vấn đề, quyết không để chúng thí tốt cho xong chuyện, để lọt những con sâu bự!

 10. Shanlung

  Nhà iem chả hiểu sao ông Kết, ông Thái, ông Tài đồng ý gặp báo chí mà mỗi ông lại nhăm nhăm một mảnh giấy. Lại còn đe trước là chớ có hỏi thêm cái gì sất. Bác nào tinh ý giải thích hộ nhà iem mấy.

  1. meo

   Có lẽ đây là sự sắp xếp của lãnh đạo cấp cao Hải Phòng (lãnh đạo tỉnh, Tp). Đằng nào thì cũng kỷ luật rồi, thì dồn hết tội vào mấy con tốt đấy cho êm xuôi.

 11. cuti

  Máy xúc 3 tiếng mới phá xong nhà anh Vươn, một ngôi nhà 2 tầng hẳn hoi xây dựng bằng mồ hôi và nước mắt của gia đình anh Vươn thế mà Bí thư Thành ủy-Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Thành gọi là CHÒI GIỮ TÔM! (Thời sự VTV tối ngày 7/02/2012 khi trả lời phóng viên)

  1. Thai Đủ Tháng

   Ừ nhỉ, thế mà tôi không nghĩ ra.Nếu là chòi phá chỉ mất vài phút thôi.
   Hay là thằng lái máy xúc nó câu giờ?cũng không phải vì các ông ấy đưng giám sát cơ mà
   Cảm ơn!

 12. Thiện Trần

  Cám ơn các bọ đã bỏ công điều tra, dám liều mình đấu tranh sai trái cho nhân dân

 13. HoanKiem

  Rất cảm ơn bác Vinh!

  Các bác cho em hỏi một điều: những thể loại như Khánh loa, đại Ca, Thoại loa với những phát ngôn vô lối, vô liêm sỉ thì ngoài việc bị khiển trách, kiểm điểm (tức là chả bị làm sao cả) thì có thể chịu hình thức kỷ luật gì khác ko?

  Chứ nếu chỉ bị như thế thì không đáng, dân đen thấp cổ bé họng không can tâm, không có tính răn đe đối với các thể loại “loa láo” tương tự.

 14. Trâu Trắng

  Anh Vinh nên gọi điện mời anh Ca đi làm đĩa cầy luộc. Nên hỏi kỹ anh Ca về vụ bắt bớ ,nổ súng nổ bom quá hay, quá đẹp là thế nào? Rồi phá nhà dân chẳng có gì quan trọng là thế nào? Rằng trường nào, đảng nào dạy dỗ anh Ca ăn nói coi dân như cỏ như rác? Dân chúng tôi đau xót lắm anh Ca ơi.

 15. boss260

  Vũi Văn Kết chắc cũng chẳng ưa vừa gì mấy quan Tiên Lãng đâu ? Nhưng thấy còn kiếm chác được khi các quan tại vị nên theo, giờ thì các anh mình trơ mõm rồi nên quay 180 độ liền. Vậy thì Khánh Loa bị dân chúng đề nghị khai trừ Đảng buộc thôi việc là xứng đáng lắm, quả không biết sĩ diện là gì.

 16. Sapa

  Cháy nhà mới ra mặt chuột. Cùng lăn lộn ao đầm kiếm sống, chắc chắn ông Vươn làm ăn giỏi giang hơn ông Kết, làm ăn ko kết bè kéo cánh với bọn xấu. Hàng xóm như nhà ông Kết, thấy hàng xóm gặp nạn đã tiếp tay không nháy mắt. Một giuộc cả. Thật ko may cho nhà ông Vươn sống bên cạnh hàng xóm như ông Kết. Ông Kết nên hối cải làm ăn tử tế, tu nhân tích đức mà mong bớt họa nhân quả giáng xuống.

 17. zincoi

  la nhung dang vien cac dong chi UBND huyen Tien Lang can thuc hien dung trach nhiem truoc Dang va nhan dan. Dung de nhan dan mat niem tin vao chinh quyen!! Sai thi phai chiu chu dung do loi cho nhan dan!

 18. trần kiên

  Rất ngưỡng mộ bác Vinh và các tác giả khác trên Blog Quechoa. Chỉ mong các bác ghi tên người cho chính xác hơn và nhất quán hơn, tránh để độc giả cho rằng mình viết … vội!

  1. Bạch Dương

   Hình như anh chàng Lệ Thủy Quê choa phại không ? Lần ni thì không trốn được rồi nha ! Ra quê ăn cưới vô lại rồi chàng ?

 19. Nguyễn Cao Minh

  Bắt giò Bọ nghen, lúc thì Bọ ghi là Đỗ Văn Đoàn, khi thì Bọ viết Vũ Văn Đoàn, vậy cho em hỏi là chính xác anh ấy tên gì vậy Bọ? Nếu anh ấy là Vũ Văn Đoàn thì Bọ cho em hỏi là anh ấy với anh Vũ Văn Kết có anh em không ạ?

 20. Vũ Quang

  Theo những chứng cứ cu Vinh thu thập được theo lời khai của những kẻ tham gia phá nhà ông Vươn thì trực tiếp chỉ huy phá nhà ông Vươn là ông Phạm Đăng Hoan. Nếu đúng vậy, một Bí thư Đảng ủy xã chỉ huy phá nhà dân, tức là Đảng chỉ huy phá nhà dân là cực kỳ nghiêm trọng. Một việc 82 năm tồn tại của Đảng CSVN chưa từng có. Phải khởi tố ngay vụ án và bắt ngay lập tức trước tiên là ông Hoan. Nếu không Đảng mất uy tín quá.

 21. Chickenpharma

  Hix giờ đã rõ tội hết rồi, vậy ai se đền bù lại cho a Vươn đây, không lẽ chỉ kiểm điểm thôi sao, còn lại sống chết mặc bây sao. Huhu đáng buồn thay cho xã hội nhũng nhiễu này.

 22. Thiên Hạ

  1.Ông Vinh lôi cổ ông Khánh “loa” Chánh VP ra là chính xác, ông Khánh loa đã được nêu trong mấy kỳ của báo VEN.Trong vụ này ông Khánh loa ra nhiều phát ngôn quá lung tung, nói quàng xiên.
  2.Cảnh bọn cưỡng chế “thảo khấu” vơ vét tài sản nhà ông Vươn y chang thời lính DÕNG đi càn ngày xưa : Đốt sạch, phá sạch, vét sạch, chỉ thiếu không hãm Hiếp phụ nữ, đàn bà….Duy có 1 chi tiết nhỏ cái máy phá nhà ông Vươn thì rõ là bọn Kết khai rồi, nhưng phải gọi đúng tên không thì bọn Ca lại tố ngược đấy.Theo tôi nó là máy XÚC hoặc máy ỦI, không phải là máy CẨU.Máy xúc nó có thể giơ GẦU lên đập mạnh xuống phá được tường và bê tông cốt thép.
  3. Ông Vinh dư luận đang mong ông tung thêm đòn bọn Huyện ăn cắp tiền xây dựng đập chắn đi không thì Huyện chi kiểm điểm rút kinh nghiệm rồi bọn Hiền, Khánh loa lại đâu vào đấy thôi vì TP HP đánh giá bọn này không ăn cắp chỉ có thiếu xót nhỏ là cưỡng chế không đền bù thì tội chẳng đáng gì, rút kinh nghiệm là lại OK!

 23. LDS

  xã hội mà những tên quan xã có khác gì cái thời kỳ mà “SGK” luôn mô tả trong cảnh tắt đèn, hay chí phèo. Sự liêm sĩ đã bị xói mòn…Những ai còn mơ ngủ thì thì hãy tỉnh dậy,

 24. Mạnh Lưu

  Nhân dân ta cũng nên rút kinh nghiệm lần sau khi bầu cử phải thật sự “sáng suốt” lựa chọn người có đủ đức, đủ tài nhé. Hi hi hi

 25. hai lúa

  mấy ông diễn đàn Quê Choa là bè lũ phản động, đã không bảo vệ các đ/c thân yêu của chúng ta ở hp thì thôi, lại còn cào bới lung tung. Hãy để yên cho các đ/c này phụng sự nhân dân.

 26. bac sy

  Chung ta thay su ne tranh cua ong Nguyen Van Thanh, bi thu thanh uy Hai phong khi noi toi kha nang truy to cac nhan vat lanh dao Tien lang, trong do co cau: chua nhan thay co dau hieu tu loi cua cac ca nhan… Cung co the lanh dao Hai phong khong quyet tam dieu tra chung cu pham toi nay. Thuc ra neu khong vi loi ich ca nhan, may ten Hien, Liem, Khanh chang ngu dai gi lam cai viec mat nhan tinh troi khong dung dat khong tha nay. Cho nen neu thuc su muon dieu tra loi ich nhom cua may ten cau quan nay, truoc tien hay bat giam va khai thac nhung ke tinh nghi se duoc giao dam nha a Vuon sau khi cuong che. Bang thong tin co duoc tu dan chung va cach pha an cua Bao Cong ngay xua, chac chan se lo mat ke tu loi, lam can cu truy to bon nay truoc phap luat

 27. donghoa

  Nói chung về nguyên tắc bồi thường , nếu không ân định được số lượng tài sản thất thoát thì lấy thu nhập năm trước làm số liệu đền bù … cứ như vậy nhé

  1. Lời Tình Buồn

   Việc bạn nói chỉ làm được ở những nước văn minh như Mỹ, Đức… thôi. Ở ta làm gì có khai thu nhập hàng năm, trừ những người ăn lương cơ quan, cty….

 28. donghoa

  ( Những dòng ghi lời khai đầu tiên của Kết tại cơ quan điều tra đã thể hiện rồi, vì nếu Kết không khai sự thật như vậy, Kết chết thẳng cẳng)

 29. danchoa

  Cu Vinh đúng là phóng viên viết điều tra phóng sự xuất sắc. Đi tận nơi, hỏi han cụ thể, thu thập nhiều chứng cớ giá trị để viết bài.
  Câu hỏi, khởi tố ai? Bình thường nếu có dấu hiệu tội phạm hình sự gây nguy hiểm, gây thiệt hại cho cá nhân hay xã hội thì đơn giản. Còn đây mang nhiều màu sắc chính trị. Nếu khi đã có kết luận rõ ràng của cấp cao thì rất có cơ quan chức năng buộc phải khởi tố. Hoặc gia đình anh Vươn đơn phương đệ đơn kiện thì cũng có thể tiến hành khởi tố. Thông lệ thì kiện chính quyền để kết án chính quyền thì khó, nhưng có thể ai, nhân danh chính quyền, ra lệnh sai trái sẽ bị đưa ra Tòa, như vậy thế nào cũng có vài vị theo nhau ra hầu Tòa.

  Ông Vinh cho rằng ông giám đốc công an Đỗ Hữu Ca” người có 10 năm kinh nghiệm làm Thủ trưởng cơ quan điều tra, hiểu sâu sắc vấn đề nhạy cảm của vụ án này và chắc chắn không, không, không bao giờ dại gì làm ngơ cho lính mình cố tình khởi tố không đúng người đúng tội”
  thì nhầm lẫn đấy.
  Một người đã từng lên báo chí, truyền hình diễn tả ” trận đánh đẹp”, ” có thể viết thành sách”, ” rất hay” hơn nữa lại lớn tiếng cho rằng các vị cựu lãnh đạo ” nhầm lẫn hết”, ” nhận thức chính trị sai lầm” thì không có gì để hi vọng.
  Nhưng thôi, việc xử lý ông Đỗ Hữu Ca là trách nhiệm của Bộ công an và Thủ tướng chính phủ.

  1. NGUYỄN ĐÌNH QUÝ

   Phải từ từ,đấy là kế.Dồn đến chân tường,mìn lại nổ,xem ra CU VINH không phải không là Tiểu KHỔNG MINH!

  2. Mèo Hen

   Kỷ luật ông Ca, bắt ông về làm một chân Tổng cục trưởng Tổng cục phó một Tổng cục gì đó trên Bộ là thôi rồi…Cu ơi. Hehe

 30. Ta quang khai

  Chị Dậu ngày ấy cũng chống lại người thi hành công vụ đấy chứ nhưng vì chị không có súng không có mìn đấy thôi . Học sinh được giáo dục đó là bọn cường hào ác bá. Sau này học sinh cũng sẽ học bài học này thôi

  1. Thai Đủ Tháng

   Tại ngày ấy nó khong bán súng hoa cải. Mà có thì chị dậu cung không cần bắn vì bọn cường hào cung chưa ác đén mức như vậy. Băng chứng là nhà chị vẫn còn chó để bán.Còn bây giờ nó ăn cả chó.

 31. Giao Thứ

  Theo như vợ anh Vươn nói: chỉ mong Trung ương vào cuộc thôi, chứ giao cho CA HP thì có mà…….lại khởi tố cái bọn NHÂN DÂN.
  Bọn này âm mưu thu hồi cả nghìn ha đất nuôi trồng thủy sản mà không phải trả 1 đồng nào, để định giá “bán lại”. núp dưới danh nghĩa “công bằng”, pháp luật, Ai cũng biết thừa đằng sau cái giá đấu thầu ấy là gì. Âm mưu vụ này lớn lắm nên tôi không nghĩ tầm như bọn Huyện dám tự ý làm đâu.

 32. Lời Tình Buồn

  Cu Vinh ơi, bài này thiếu hẳn một vấn đề quan trong, trái khoáy là ông ĐT Ca là người ca ngợi việc cưỡng chế này là rất đẹp, phối hợp tài tình giữa các lực lượng…nhưng bây giờ lại là thủ trưởng CQ điều tra chính những vị mà ông ấy vừa khen thì công minh làm sao được, phải ko? Cu Vinh có suy nghĩ chuyện này ko? Chắc có nhưng sao ko nói ra?

  1. Chau Thi Do

   Đúng đấy Lời Tình Buồn, như trò hề sao(?). Lại còn tội vu khống “Dân phá nhà” của ông Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại nữa chứ, có khởi tố không nhỉ, chứ làm quan muốn nói gì thì nói sao được.

 33. Nguyễn Thị Tư

  Mình thấy đơn giản,sao để bàn phím mòn vô lí thế: Huyện nó muốn làm,nó thỉnh thị thành phố.

  Thành phố gật gù,thì cấp dưới nó làm.

  Bọn nó (Lũ thằng Hiền và các huyện qua tương tự) được trên phê duyệt,cứ làm.

  Hãy xem:CA tiên sinh khen là :Trận đánh đẹp.”cái lều 2 tầng ĐOÀN VĂN VƯƠNG chính là CHÒI!”

  HÃY xem :Thoại tuyên bố với giới báo chí là :DÂN PHÁ NHÀ VƯƠN vì BỨC XÚC!

  Giao cho CA điều tra à? Có phải định diễn trò không?

  Hãy nghe cụ Lê Đức Anh,may còn cơ cứu vãn,đó là lời tâm huyết của kể đã quá già!

 34. Lạc Dân

  Ngoài Khánh Loa còn Thoại Lếu nữa trong vụ phát ngôn sự việc xe xúc nện sập nhà anh Vươn.
  Quan liêu đến thế là cùng. Ngồi xa- lông văn phòng máy lạnh ở Hải Phòng đoán việc ở Tiên Lãng, phát ngôn vô cùng bậy bạ hàng tôm hàng cá, làm mất mặt lãnh đạo, không chỉ HP mà cả T.Ư về công tác tổ chức nhân sự.
  Quan chức gì loại này. Chắc nịnh giỏi nên không vô danh sách, nhưng tiếng đời còn mãi.

 35. còi

  Bọn này còn mắc tội danh dối trá gây khó khăni cho công tác điều tra ngoài tội phá phách cướp bóc. số tài sản ấy nếu trên 500 triệu thì cho tù chung thân !không có tình tiết giảm nhẹ vì dối trá đến cùng gây khó khăn cho pháp luật.

  1. Nghị Cảnh IQ

   Cảm ơn Cu Vinh nhé-người đã vì công lý mà phải chịu nhiều vất vả khó khăn nhưng có Trời biết,Nhân Dân biết.
   Còn bọn tên Liêm nếu bị tòa án xử vì tội phá hoại tài sản công dân liệu có được xem xét yếu tố”thân nhân tốt ” không nhỉ ? Vì thân nhân của tên Liêm là Lê Văn Hiền đấy.

 36. Vũ Quang

  Thật hùng hồn,thật đanh thép. Cụm từ ” bị liếm sạch” nghe ghê ghê thế nào ấy, nhưng cũng thật đã. Cám ơn cu Vinh.

 37. Dương Phi Anh

  Thông tin bổ ích quá. Theo tôi, số lượng bị truy cứu gấp đôi, gấp 3 số lượng mà bác Vinh đã thống kê. Những thứ này chưa rõ trong Thông cáo báo chí ngày 7/2?

 38. HỒ THƠM

  Hê hê , chào Bọ !
  Viết phóng sự điều tra như Cu Vinh rứa mới viết chứ . Phải moi móc từng con cá bọn chúng ngậm trong mồm , từng quả trứng gà bọn chúng giấu trong lưng quần để trả lại cho dân chứ . Phải đập bẹp lép mấy cái loa rè loa rỉ đó đi chứ . He he…

  1. henry cuong

   tự do dân chủ mà chờ xin lệnh. Nhà báo có quyền tác nghiệp chứ? đâu phải bí mật quốc gia hay quân sự gì đó đâu mà xin lệnh. Hồ Chí Minh nói: Cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân. Vậy qua vụ này thì chỉ thấy nhân dân là đầy tớ của cán bộ.

 39. dân đen

  Nó tráo trở đến thế là cùng!
  Đuổi cùng diệt tận rồi chống nạnh lên bảo sao không ở lại mà giữ nhà cửa!
  Thua!

 40. Dung Tran

  Ngoài những tên thẩu khấu xã Vinh quang – Huyện Tiên Lãng – TP Hải Phòng sẽ còn những …kẽ thù giấu mặt đứng đằng sau vụ việc cưỡng chế bất hợp pháp gia đình anh ĐOÀN VĂN VƯƠN ….

Đã đóng bình luận.