VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 4: QUAN LIÊU NGHĨA LÀ TỘI ÁC

NGUYỄN QUANG VINH

Lúc này thì nhà báo còn đông hơn cả dân

TIN MỚI: NGƯỜI ĐƯỢC THAY THẾ CHỦ TỊCH HUYỆN LÊ VĂN HIỀN VỪA BỊ ĐÌNH CHỈ LÀ ÔNG LƯƠNG HỮU HUYỀN – PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN TIÊN LÃNG, PHỤ TRÁCH KHỐI VĂN XÃ ĐÃ ĐƯỢC THÀNH ỦY HẢI PHÒNG CHỈ ĐỊNH CHỨC DANH: PHÓ CHỦ TỊCH PHỤ TRÁCH ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN (tin nhận cách đây 5′)

Hôm nay báo chí về xã Vinh Quang rồi tràn ra khu hồ đầm gia đình anh Đoàn Văn Vươn đông quá. Điểm mặt đủ các báo lớn bé từ Nhân Dân, TTX Việt Nam, VTC, Dân trí, Người Lao động, Tuổi trẻ…Hóa ra, có nhiều phóng viên lâu nay viết báo trên điện thoại gọi người này, ông kia hỏi, rồi bình, chẳng được mấy phóng viên xuống tận nơi. Nay thì ào ào ra quân vui như đi Chùa Hương. He he. Mọi cánh cửa của địa phương rộng mở, tha hồ tác nghiệp, tha hồ phỏng vấn, tha hồ lang thang. Mọi đường ngang ngõ tắt trong xã đi đâu cũng chạm mặt nhà báo, khi thì một chàng đang nheo nheo mắt chụp ảnh, đôi lúc lại ló ra một ả tay sổ tay bút bước phăm phăm. Xã hội đen đỏ ở đâu không thấy, toàn thấy nhà báo.

Nhân dân thì tràn ra các ngõ, các đường, trên đê biển, chỉ đợi nhà báo hỏi cái là nói tuốt tuồn tuột, nói như tố địa chủ, đủ thứ chuyện, chen vào đấy khi nói về chính quyền lại xinh xắn vang lên tiếng địt mẹ chúng nó, nghe cũng đỡ nhàm chán và tỉnh ngủ.

Nghe tin cảnh sát điều tra đang đo đếm tài sản bị hư hại, bị phá nát của gia đình anh Vươn để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, thế là không biết từ đâu, thôi thì nam thanh nữ tú các nhà báo ùn ùn chạy như ma đuổi ra đầm hồ anh Vươn, tất cả đều chạy, xách giày guốc chạy, nhưng chẳng anh chị nào nói với anh chị nào, bí mật mà, he he, cuối cùng thì cũng ùn lại một chỗ hết, nhìn nhau phì cười.

Mình thắp nén hương lên bàn thờ mà gia đình anh Vươn đặt trên nền ngôi nhà bị phá, khấn vái thổ thần đất đai, đề nghị thổ thần đất đai nhanh đưa anh Vươn về để anh em nhậu bữa thịt chó cho nó lâng lâng mùi cưỡng chế. Hì hì.

Tâm trạng của mấy chục phóng viên khi mục sở thị cảnh tan hoang đau xót của trang trại gia đình anh Vươn đều rất buồn và phẫn nộ. Nói như ông Phó chủ tịch thường trực Hội nuôi trồng thủy sản Việt Nam là không thể tưởng tượng được người ta đã chà đạp lên luật pháp, lên sức lao động của người dân thậm tệ đến như vậy.

Ông Phó chủ tịch Thường trực Hội nuôi trồng thủy sản Việt Nam đau đớn chia sẻ cảnh tan hoang của gia đình anh Vươn

Buổi trưa, bỗng dưng ” vần cầy bảy món vút lên cao”, mình quyết định đi kiếm bữa thịt chó, phải đi xa vì sợ ” đầu độc”, hi hi. Về Tiên Lãng, thuốc lào thì hút rồi, còn món thịt chó không nhẽ…Sang xã khác ăn. Ông chủ quán thấy mấy anh em vào, nheo mắt cười cười, vì biết ngay nhà báo. Ông ấy vừa dọn bàn vừa tỉnh bơ nói với ai đó, với trời với đất: -Chó hết đấy các cháu ạ. Chó nhiều lắm. Chó xịn còn đỡ lo, sợ nhất là người mà như chó.

Không biết chó nhà anh Vươn có bị ai đó trong đội cưỡng chế bắt trộm mang bán ở quán này không ta?

Mình ăn một bữa nhớ đời.

Bây giờ mới vào phần chính.

Quan liêu. Qua vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, mình nhận ra, nguyên căn của sự đối đầu giữa anh Đoàn Văn Vươn với chính quyền có nhiều, nhưng trong đó chính là sự quan liêu đến tội ác của chính quyền.

Quan liêu tới mức, rành rành là những con đê chắn sóng vây lấy đầm hồ nhà mình để nuôi, bỏ bao nhiêu công sức, tiền của suốt mấy chục năm, thế mà các quan trên cứ khăng khăng anh Vươn làm ăn nhờ vả vào đê chắn sóng của Nhà nước, trong khi rành rành đê chắn sóng nhà nước ở trong, đê bao của anh Vươn nằm bên ngoài. Mỗi chi tiết thế thôi, mà từ xã, huyện, thành phố cứ gào lên là đê chắn sóng nhà nước. Cứ gào lên anh Vươn lợi dụng cái đê chắn sóng để làm ăn. Hỏi người dân và gia đình cán bộ huyện, thành phố có ai đặt chân tới đây chưa? Chưa? Cứ thế quyết, cứ thế kết luận, cứ thế tuyên bố.

Vị lão thành cách mạng này thốt lên: Tại sao chính quyền lại chơi ác với dân thế?

Quan liêu tới mức, khi nhà anh Vươn bị phá, giám đốc Sở công an vẫn khẳng định với mình là anh Vươn có nhà cao cửa rộng ở xã của mình, cứ nghe ai đó nói, ai đó báo cáo là nói theo, không kiểm tra, để rồi hóa ra đấy chính là nhà của người em. Thế mới có chuyện, dám dựng chuyện nói việc gia đình anh Vươn do mất nhà nên phải dựng lều ở, lại cho là nhà báo tham mưu để diễn trò đau thương. Tệ đến thế là cùng.

Quan liêu tới mức, suốt ba năm ròng rã anh Vươn vác 2kg đơn đi kiện, kiện từ xã lên huyện lên thành phố, tất cả chỉ đọc vào giấy, không ai về tận nơi để nhìn, để đo đếm, để kiểm tra, cứ làm việc trên giấy. Sau đó thì cấp dưới mặc nhiên coi cấp trên luôn luôn đúng. Cấp trên thì mặc nhiên coi báo cáo của cấp dưới luôn luôn không sai. Cứ những thông tin sai bét nhè ấy chuyển lên, chuyển ngang, chuyển dọc, để rồi cùng thống nhất với những kết luận hồ đồ xa thực tế đến mức ác độc, biến công sức của một người dân hiền lành, một điển hình lao động như Đoàn Văn Vươn thành kẻ đối đầu, kẻ dối trá, kẻ lừa đảo, kẻ xâm hại lợi ích địa phương, kẻ phá bỉnh.

Quan liêu tới mức, từ cái miệng ác ý của một cán bộ phán ra ngôi nhà anh Đoàn Văn Vươn bị phá là cái lều trông cá anh ạ, anh ạ, anh ạ, thế là các anh từ xã đến huyện đến thành phố cứ thế nói theo hết, lều lều lều, không một ai thèm nghĩ tới việc cần phải kiểm tra xem nó như thế nào.

Đây là Phó chủ tịch Hội nuôi trồng thủy sản huyện Tiên Lãng đã dũng cảm công bố sự thật bỉ ổi của lãnh đạo huyện cho Trưởng thôn Khoai Lang từ những ngày mới xảy ra sự việc động trời

Quan liêu tới mức, sau cưỡng chế, cả gia đình anh Vươn tan nát, kẻ bị bắt, người bị khởi tố, mất chỗ ở, tết không có nơi thắp hương, thế mà suốt một tháng không thấy mặt một cán bộ nào từ xã, huyện, thành phố, các hội nông dân, phụ nữ, chữ thập đỏ, …đến thăm nom, hình như khi người ta coi Đoàn Văn Vươn là tội phạm thì có nghĩa cả gia đình là tội phạm, là đồ súc vật, cả đứa bé chưa tới 7 tuổi cũng không phải là người, kệ mẹ chúng mày, cho chúng mày chết.

Quan liêu tới mức, luật đất đai sờ sờ ra đó, các ngành tham mưu thì đầy rẫy ra đó, giờ đã bắt đầu xử lý sai phạm nên hỏi cán bộ nào cũng gào lên, tôi biết chứ, huyện xử lý như vậy là sai, là không đúng, là oan ức cho người dân, nhưng chỉ cách đây mấy ngày, những cái mồm đó vẫn ngoác ra đúng đúng đúng. Ngu xuẩn nhất là Khánh chánh văn phòng nói một câu mà đến con chuột nghe cũng bỏ chạy vì xấu hổ: Chúng tôi làm thì chúng tôi phải nói là chúng tôi đúng. Thế mà các cấp các ngành cứ thế nghe, như đang thành một thói quen độc ác và dịch bệnh: cán bộ nói tức là đúng. Dân nói nghĩa là sai.

Quan liêu như thế thì dân nổi khùng lên, đối đầu là phải.

Quan liêu như thế thì các quan lãnh đạo đã không làm được gì cho dân lại còn gieo rắc tội ác bởi chính ý thức và thái độ làm việc của mình.

Trở lại không khí hôm nay.

Quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản công dân đã ký.

Các nhà báo náo nức nhất là săn tin bắt bị can.

Bắt ai? Lúc nào bắt? Số nhà báo thì chạy về Hải Phòng dò la. Số thì cứ giả vờ cầm điếu thuốc đi lượn lờ như cá cảnh quanh nhà Hiền chủ tịch, Khanh phó chủ tich, Liêm chủ tịch xã Vinh Quang,, Hoan bí thư xã, ông Kết người tổ chức thuê người và phương tiện phá nhà. Tin nhắn lâu lâu lại tới máy mình, anh Vinh ơi bắt ai chưa? Chưa. Bắt chưa nhỉ? Chưa? Bắt rồi hả anh? Chưa? làm như mình và Đại tá Ca là con cô con cậu không bằng…He he.

Niềm vui nho nhỏ: Nhiều người dân, cán bộ, đảng viên, cựu chiến binh nghe tin Trưởng thôn về đã hỏi nhau tìm gặp cho được, kéo về nhà uống rượu, khoe với vợ con, đây là Trưởng thôn Khoai Lang của chúng ta. Thậm chí một số cán bộ lãnh đạo huyện biết tin cũng xin số điện thoại rồi gọi, xin lỗi, có phải anh là Trưởng thôn Khoai Lang, blog Cu Vinh không ạ?. Nhiều nhà báo cũng tìm gặp, ui giời ơi anh đây rồi, khiếp, tụi em không bỏ sót bài nào trên blog của anh đâu nhé, nhé, nhé…He he

Đến 9 giờ tối thì các nhà báo vươn vai, về ngủ, chắc sáng mai bắt.

Có nhà báo đã đặt sẵn đầu đề và lời dẫn, để trống mấy chỗ để hễ xảy ra bắt là đưa tin cái rẹc, cướp tin nhanh nhất là thắng. Ví dụ: Tin riêng của báo ABC, vào lúc…ngày..tháng 2 năm 2012, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Hải phòng đã tống đạt quyết định bắt tạm giam ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng về tội cố ý hủy hoại tài sản công dân…

Thế mà vẫn chưa bắt.

Anh em phóng viên xem đồng hồ, khuya quá, thằng nào cũng đói, lại nhắn tin hỏi nhau, đi ăn nhé, ăn gì bây giờ nhỉ, chó anh nhé.

Ừ.

Chó.

Đây là ngôi nhà của Ban quản lý Thanh niên xung phong trên vùng hồ nuôi tôm sát trang trại anh Đoàn Văn Vươn. Phía sau những cánh cửa đóng kín kia ẩn chứa những bí mật động trời. ( viết sau)

Còn nữa)

Tin riêng: Một công ty dấu tên tình nguyện dựng lại chỗ ở cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn ( nhà sắt, căng bạt ni lông, diện tích lớn hơn, đẹp hơn và rộng rãi hơn. Vì thế trong ảnh, căn lều dựng tạm đang tháo dở)

Kỳ 5: CÂN LẠI THỊT CHO ĐÚNG, TAO LÀ EM HỌ ĐOÀN VĂN VƯƠN

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

115 thoughts on “VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 4: QUAN LIÊU NGHĨA LÀ TỘI ÁC

 1. diem hải phòng

  Nhờ các bloggers mà nhân dân cả nước hiểu thêm nhiều về tình tiết vụ án mà thông cảm, mà chia sẻ, mà căm giận mà bực tức, mà cố gắng học hành , mà cố gắng tìm hiểu nhiều thêm về luật pháp, mà nuôi dạy cho con cái thành người tốt, mà biết đấu tranh cho lẽ phải . Cảm ơn Anh nhiều.

 2. Văn Huân

  Đọc bài viết của bác Bọ Vinh mà bõ hờn quá! Bọ tả thực mà lại hài hước thật nhiều lúc không nhịn được cười! Đánh mạnh nữa lên Bọ nhé! “Đánh rắn phải đánh cho dập đầu”! Cảm ơn Bọ rất nhiều. Chúc Bọ thật nhiều sức khỏe!

 3. thienthach

  Chanh van phong; Ngo Ngoc Khanh phat ngon bua bai. Tu nay nen goi ga nay la ;Khanh Binh Da( phao Binh da) .May tinh ko co Vietkey ,mong muoi nguoi thong cam?

 4. Như Hoa

  Đúng là đại quan liêu, nhưng không phải là tất cả. Một số kẻ lợi dụng sự qua loa tắc trách của người khác để tư lợi, việc này phải làm rõ. Nếu chỉ quan liêu thì đâu có ra quân hoành tráng, hành động quyết liệt đến vậy.

  1. donghoa

   Sau khi ông Lưu Quang Yên phát biểu thì mọi việc đã rõ Lê Văn Hiền làm việc này nối theo tiền nhiềm , nhưng có phần hung hãn hơn

 5. danchoa

  Những ngày này thì nhìn cái cảnh phóng viên tíu tít đổ về Tiên Lãng ra khu vực của ông Vươn mà buồn cười.

  Chẳng bù cho hơn chục ngày trước. Đọc thông tin chỉ có mỗi đoàn ông TS Nguyễn Xuân Diện và Cu Vinh lọ mọ ra khu này.

  Bây giờ thì báo chí đua nhau đưa tin, đua nhau moi tin. Rồi thế nào cũng xuất hiện kẻ cơ hội thôi.

  Về mảng phóng sự Tiên Lãng, thì mọi phóng viên khác đều là kẻ…chậm chân với Cu Vinh.

 6. Mèo Hen

  Hôm qua đọc báo thấy ông Kết khai: Lần thứ nhất dùng máy xúc phá sập ngôi nhà rồi san phẳng, hai ba ngày sau quay lại đào một cái hố sâu ngay giữa nền ngôi nhà đã bị san phẳng ấy.
  Tôi cứ phân vân tại sao báo không nói rõ là bọn ông Kết, ông Đoàn, Tài đào cái hố ấy để làm gì?

  Bây giờ mới ngộ ra, đó chính là điềm gở báo rằng, lũ cường hào ác bá mới cùng đồng bọn tự đào huyệt chôn mình!

 7. dan hang

  BỐ ơi cho con miếng thịt chó, them rõ dại rồi BỐ ơi! nhìn ảnh Bố đầu gấu quá con yên tấm vô cùng, đầu gấu thì bọn Quan Lại mới rung BỐ Ạ! BỐ Ạ! Bố Vinh Ạ

 8. Chân Không Cư sỹ

  Tôi còm bên Cu Vinh rồi,
  chỉ nhắc lại một câu,
  nghe kể về việc
  có nhiều phóng viên bu về Tiên Lãng lúc này,
  sao thấy nó giống “kền kền tranh chỗ trực trường bắn”.

 9. Vien Nguyen

  Bác Vinh kiểm tra lại
  xem lại trong những bức hình về tiên lãng hai hôm vừa rồi, em thấy hình như một anh đeo kính đen và đội mũ bảo hiểm lúc nào cũng bám sát chị vợ bác Vươn hình như là đại úy công an mật Minh – người đã đạp vào mặt anh thanh niên biểu tình Trung Quốc ở Hà Nội hồi giữa năm 2011 thì phải.

 10. Trần Bá Lanh

  Trưởng thôn ơi. Em đọc bài này của bác vừa xót xa lại vừa không nhịn được cười, bác ạ, bác ạ ,bác ạ. Mưa rét thế này mà bác cứ lặn lội ngoài đầm bãi như thế thì nhớ giữ gìn sức khỏe cho tốt để còn cho chúng em những thông tin quý báu nhé. Giang hồ hiểm ác lắm bác ạ. em kính chúc bác mạnh khỏe nha!

  1. donghoa

   Ối các bọ ơi
   Các bọ quên mất một đối tượng vu khống nữa, giọng lưỡi y chang giọng của Hiền và Khánh.
   .
   Các bác xem hai bài này nhé:
   Bài Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất (http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165069.cand)
   và bài Đoàn Văn Vươn với hàng loạt sai phạm trong quá trình sử dụng đất http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand

   Chào thân ái và quyết thắng

   Tiếp theo ….

   Làm phóng viên mà viết theo kiểu nịnh hót này thật uổng công những năm đại học …. hay là viết thật sợ bể nồi cơm ???

 11. Rau chep

  Nhờ trưởng thôn Khoai Lang tiện đường chụp hộ vài bức ảnh “cái chòi” của gia đình Đồng chí Hiền yêu dấu, đồng chí Liêm đáng kính, đồng chí Ca tài năng, đồng chí Thoại nhanh nhẹn, đồng chí Thành uyên bác rồi post lên cho anh em chiêm ngưỡng ạ.
  Cám ơn trưởng thôn rất nhiều. Kính.

 12. Trạch Văn Đoành

  Ối các bọ ơi
  Các bọ quên mất một đối tượng vu khống nữa, giọng lưỡi y chang giọng của Hiền và Khánh.
  .
  Các bác xem hai bài này nhé:
  Bài Vụ Tiên Lãng: Cần một cách nhìn công tâm, đúng bản chất (http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165069.cand)
  và bài Đoàn Văn Vươn với hàng loạt sai phạm trong quá trình sử dụng đất http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2012/2/165135.cand

  Chào thân ái và quyết thắng

  1. Anh Minh

   Chưa cần đọc, cũng đủ ngửi thấy mùi xú uế bốc lên khi nhìn vào cái đường link đó (có mấy chữ cand).

 13. rồng con

  Đọc bài viết thật xúc động, cám ơn Cu Vinh . Cu Vinh xứng đáng là NHÀ BÁO NHÂN DÂN. Mong sớm có nhiều bài hay nữa Bọ nhé

 14. Tâm

  Đọc bài viết của anh nghe sướng cái bụng quá. Anh VINH ơi!
  Đâp phá nơi thờ cúng, đốt di ảnh nơi thờ cúng có là tội không anh VINH. Nếu là tội thì anh viết luôn đi để dân đọc cho đã và cho bọn quan cường hào áp bức dân chết luôn một thể . Khoan dung gì chúng nó .

 15. Tâm

  Anh Vinh ơi.Tôi thấy anh thắp hương ở bàn thờ trên đống đổ nát nhà anh VƯƠN .Có một điều làm tôi bất bình từ lâu nhưng tôi không viết được và,mong mãi nhưng chưa thấy anh lên tiếng . Đó là : di ảnh của bố anh VƯƠN bị kẻ nào đó đập khung,đốt ảnh .Tôi thấy chúng thật bất nhân và bỉ ổi . Anh thắp hương với lòng thành của mình chứ chắc là không còn di ảnh “các cụ ” ở đó nữa . Đây có phải là tội ác không anh VINH . Nếu là tội thì anh viết bài đi . Chắc chắn người đọc đã đời lắm đấy.

 16. Nguyễn Xuân Lực

  Ai Quan Liêu nhất (hay Liều nhỉ?)?!?

  Không thể nào gác bỏ được trăn trở mấy ngày qua để làm việc, tôi đành phải tạm dừng công việc, tập trung tâm trí search trên Google để tìm tất cả bài viết và hình ảnh liên quan đến Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trong vụ việc Tiên Lãng. Nếu các kết quả dưới đây chưa chính xác thì cũng mong quý độc giả thông cảm và các cơ quan chức năng miễn thứ, bởi vì tôi tìm để phục vụ cho bài viết này chứ không phải là dưới góc độ thu thập chứng cứ cho một việc điều tra nào.

  Kết quả với ông Dương Anh Điền – CT UBND TP:
  1- Kết quả tìm kiếm: 12/20 hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên Google là trao bằng khen, giấy khen, huân, huy chương; 01 hình ảnh của lần lên tiếng đầu tiên; còn lại là Họp và ký giấy tờ gì đó (tóm lại là công việc ở trong Văn phòng, Hội trường, chỉ có 01 hình ảnh ở ngoài thực tế).
  2- Hình ảnh kèm theo lần lên tiếng đầu tiên của ông Dương Anh Điền – CT UBND TP Hải Phòng xuất hiện vào ngày 01/2/2012 (sau 27 ngày xảy ra vụ việc, cũng là hình ảnh phát biểu trong Hội trường). Lưu ý rằng, lần xuất hiện này cũng chỉ là trả lời phóng viên Vietnamnet chứ không phải là hình ảnh hay hành động thể hiện chủ ý chỉ đạo giải quyết vụ việc Tiên Lãng, với câu nói đơn giản, khó sai: “Cứ theo Luật mà làm”.
  3- Không có hình ảnh hay bài viết nào thể hiện ông Điền “vi hành”, khảo sát và chỉ đạo thực tế vụ Tiên Lãng cho đến ngày 04/2/2012.

  Kết quả với ông Nguyễn Văn Thành – BT Thành Uỷ Hải Phòng:
  1- Kết quả tìm kiếm: 07/20 hình ảnh xuất hiện đầu tiên trên Google là trao bằng khen, giấy khen, huân, huy chương; 01 hình ảnh Họp báo lần đầu tiên; còn lại là Họp và ký giấy tờ gì đó (tóm lại là công việc ở trong Văn phòng, Hội trường, chỉ có 01 hình ảnh trồng cây lưu niệm ở ngoài thực tế).
  2- Bài viết về lần “vi hành” đầu tiên về ông Nguyễn Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng xuất hiện vào ngày 03/2/2012 (sau 29 ngày xãy ra vụ việc). Hình ảnh đầu tiên là lần Họp báo vào ngày 07/02/2012).
  3- Không có hình ảnh hay bài viết nào thể hiện ông Thành “vi hành”, khảo sát và chỉ đạo thực tế cho đến ngày 03/2/2012.

  Dù không biết độc giả đã có kết luận gì từ những con số thống kê trên chưa, tôi vẫn xin trích dẫn thêm vài điều liên quan:
  1- “ Sau khi xảy ra vụ việc, Thành ủy đã giao cho UBND thành phố khẩn trương kết luận. Trong khi thành phố đang rà soát, trung ương có các đoàn thanh tra, do đó thành phố chưa thể cung cấp thông tin. Nếu tôi công bố sau này lại đính chính thì thật sự nguy hiểm, bởi khi công bố phải đủ cơ sở và căn cứ“.
  Câu nói này có ý nghĩa là đã triển khai điều tra, chỉ là chưa kết luận và chưa công bố…, vậy thì có mâu thuẫn với nhiều thông tin như: ” Vào sáng 8/2, văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã “triệu tập”, làm việc với ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Khanh- Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng- Trưởng Ban cưỡng chế GPMB, ông Phạm Đăng Hoan- Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang và ông Lê Văn Liêm- Chủ tịch UBND xã Vinh Quang để điều tra làm rõ vụ cố ý hủy hoại tài sản và một số vấn đề khác theo tố cáo của nguyên đơn.”,….
  2- “Tuy nhiên, tôi cũng khẳng định phản ứng của một số ngành là chậm, thông tin không nhất quán”.
  Khẳng định chứ có chịu trách nhiệm không? Ngành nào, thông tin nào vượt ra khỏi sự giám sát, chỉ đạo của Đảng?
  3- Trước ngày 05/01/2012, những thông tin liên quan trường hợp của ông Vươn đã được Hải phòng báo cáo lên các ban ngành Trung ương chưa hay thông tin có bị rò rỉ vượt ra khỏi phạm vi che chắn của nội bộ Hải Phòng chưa? Nếu chưa thì cấp nào là cấp lãnh đạo cao nhất về vụ việc cho đến thời điểm đó? Có đúng là ông Bí Thư và Chủ tịch Thành phố không?!? Và liệu hai ông này có nắm tương đối về “ông Vươn” không sau hơn 2 năm với hơn 2 kg đơn thư của Ông Vươn dành cho các cấp của Hải phòng? Vậy mà, đến mức súng nổ, người thương tích, nhà tan…nhưng mấy ông vẫn “khẩn trương” di chuyển với tốc độ “1 km/ngày” để đến với hiện trường vụ việc (cũng không biết là có ra đến cái mặt nền đã được san phẳng kia không nữa?!).
  4- Ông Thành quá bận bịu công việc nên chỉ sắp xếp được thời gian về với Dân vào ngày rảnh rỗi nhất đối với 1 Bí thư Thành ủy – Ngày kỷ niệm thành lập Đảng 03/02!?!
  ………………
  Nói mãi không hết, chỉ nhờ độc giả bỏ phiếu khuyên tôi nên hiểu động thái của lãnh đạo Hải Phòng sau 29 ngày xảy ra vụ việc và 17 ngày có yêu cầu của Thủ tướng là “Quan liêu” hay “Quan liều” thôi?!?

  “THƯỢNG BẤT CHÍNH, HẠ TẤT LOẠN”.
  Nên xem xét, kỷ luật ai đầu tiên đây mới được hiểu là triệt để và tận gốc?!?

  Cũng xin hỏi ý kiến các bậc tiền bối và độc giả, tôi có ý định gửi bài này vào phần góp ý của trang Chinhphu.vn cho kịp phần kết ngày mai. Có nên hay không xin quý vị “Trả lời” sớm vào Comment này ngay nhé. Thanks!

  1. Anh Minh

   Những đánh giá của bác rất xác đáng, rất trúng và có những phát hiện thú vị. Rõ là nên gửi rồi, nhưng e là họ chẳng thèm để ý hoặc có để ý thì họ cũng chỉ xem là “phản biện trung thành” để củng cố phương án “che chắn” đối với lãnh đạo HP và Tiên Lãng thôi.
   Bác nên gửi nhưng nên ẩn danh cho an toàn, cẩn thận không thừa bác ạ!

  2. Mèo Hen

   Cảm phục bác về cách làm việc thân trọng và tỉ mỉ. Về độ chính xác, vì là thông tin bác lấy qua kênh duy nhất là Google nên cơ quan nào tiếp nhận thông tin của bác, nếu muốn sử dụng cũng cần phải thẩm tra xác minh thêm, nhưng đấy là việc của họ, còn bác làm được như thế này là quý hóa lắm rồi.

   Công việc của bác được đánh giá rất cao không chỉ ở mức độ công phu, mà vì bác còn những phát hiện thú vị và nhận xét xác đáng. Điều đáng quý là bác tự nguyện làm với ý thức hết sức xây dựng.

   Rất nên gửi cho các cơ quan có thẩm quyền, đặc biệt là Ban cán sự, hoặc UB Kiểm tra TƯ Đảng, hoặc cho Thường trực Ban Bí thư. Đó là những cơ quan rất cần thông tin về các cán bộ cao cấp trong diện quản lý của họ.

   Việc làm của bác có ích cho dân cho Đảng và cho Nhà nước, chắc chắn sẽ được hoan nghênh và tiếp nhận.

   Kính trọng!

 17. quangmt69

  Rất thích những bài viết của Bộ Lập, độ này Bọ mở Còm để bà con còm thoải mái. Hoan hô và yêu quí Bọ lập vì tất cả…

 18. Follower

  Bác nào ủng hộ 2 Bọ thì ra hiệu sách mua dùm cái, cứ mang cái rổ và bảo nhân viên tìm hết sách của Nguyễn Quang Lập, Nguyễn Quang Vinh ra đây xem nào, rồi bảo tính tiền luôn! Em làm thế rồi, đang đọc đây, hí hí. Hôn gió mãi thì e rằng hơi bị quan liêu quá!

  1. Là nhân dân lao động

   Chắc anh Nguyễn Quanh Vinh là đảng viên không chính danh đây, còn các đảng viên chính danh thực tế đang rất nhiều trên đất nước VN này đang lắng nghe để ra Nghị quyết đây mà?

 19. Kim Dung

  Đọc bài này mà muốn rơi nước mắt.
  Cảm ơn Cu Vinh một bài viết hay, thấm đẫm nhân văn và nói rất chính xác bản chất của nhiều cán bộ quan chức hiện nay- thói quan liêu.

  Mà một khi đã quan liêu, xa rời dân, thì gắn liền đó là sự vô cảm. Nên họ có thể nhẫn tâm với người lao động, từ cách chọn lựa thời điểm cưỡng chế đến cung cách tổ chức cưỡng chế. Quá bất nhân!

  1. Mèo Hen

   Bác này chỉ được cái nói chuẩn viết hay. Nếu không có gì lo ngại về an ninh xin bác cho iem cái địa chỉ email để tiện hỏi ý kiến.

   Kính bác.

   1. Kim Dung

    Kính Cụ
    Em ko ngại cho an ninh của iem, mờ iem ngại cho an ninh của Cụ. Nhỡ Cụ Mèo Gái nổi cơn…chỉnh đốn thì sao:)))))) Xợ năm. Xợ năm:)))

   2. KDN

    bác Mèo Hen ơi,bên bác Hiệu Minh có một trang cuả nhà báo Kim Dung{Kỳ Duyên} bác vào tìm sẽ thấy.
    em chỉ ngại bác qua bên đó lại quên đường về Quê Choa,hìhì

   3. Hoacaivensong

    Khổ thân Cụ chưa , làm cho cái Biết thự ” Trâm Bầu ” to đùng mà giờ chỉ xin có mỗi cái mai ( email ) mà nàng cũng ko cho là sao nhể ?

   4. Mèo Hen

    Hoacải nói gì linh tinh, Cụ mà nổi nóng cụ “tiên lãng” cho nhát thì hết cả ven sông, hehe 😀

   5. Hoacaivensong

    Nghe 2 chữ ” Tiên lãng ” của Cụ là Cải lạnh sống lưng rồi . Huhu , lần sau Cải xin cạch đến …già !

 20. donghoa

  Đảng viên ta đến ba trăm
  Im như bồ thóc ngậm tăm miệng rồi
  Bây giờ cất tiếng lên thôi
  Để quân vô đạo nó lòi mặt ra

  Lòi ra mới biết cháy nhà
  Mới xem mặt chuột mỡ sa nọng đầy

 21. Lưu Lan Phương

  Em có một thắc mắc , nhờ các anh chị trong diễn đàn giải thích giùm :
  Sự việc sảy ra tại Tiên Lãng , hầu như không có cán bộ đảng viên nào
  đứng lên vạch sự sai trai, hay trí ít cũng ngầm cung cấp thông tin cho
  báo trí ,ngay trong buổi tập trung 300 đảng viên để ông tuyên huấn giảng dạy cũng im như bồ thóc ! vậy những cán bộ sẽ được bổ nhiệm thay thế các quan vừa mất chức liệu có đủ tư cách không ?

 22. Tran can

  vụ này em không nghĩ là quan liêu, mà là có mùi của “Quan tiền” đấy bác Trưởng thôn ơi, “quan tiền” lâu nay bén mùi rồi nên các vị ấy mới làm theo hướng dẫn của quan tiền thôi bác ạ!

 23. Bọ Quang

  Từ đầu khi xảy ra vụ Tiên Lãng đến giờ ,mọi người nói : Dân nói , quan nói , báo chí lề trái, lề phải nói , trong nước nói , ngoài nước nói , các bậc lão thành nói . Ở cơ quan nói , tại nhà nói , ra đương nói , cổng chợ nói , cuộc rượu nói , ăn nói , ngủ nói , các kiểu nói v.v.. Nhưng có một kiểu nói ở một chỗ và một số người ở đó không nói ! hoăc họ chưa nói ! không biết họ chờ đến bao giờ thì nói ! Tôi thiết nghĩ chưa cần phân định đúng sai , bởi xét trên tầm thức cao hoặc góc độ nào đó thì đều : LƯỠNG BẠI CẦU THƯƠNG . Ấy vậy mà một vụ việc tồi tệ gây hậu quả xấu trên đất nước mà mình là một trong những người đứng đầu, không có một lời xin lỗi công chúng cả nước ! Chí ít cũng :TÔI LẤY LÀM TIẾC …! Hay là họ không còn đánh vần được mấy chữ đó ! Trong khi chú voi con trong sgk cấp tiểu học lại ngộ ra !

 24. hắc lão tử

  Nói cho chính xác thì chỉ có thể nói rằng: “Xuất sắc!”. Bài viết quá xuất sắc!
  Hiện thực được phơi bày, bản chất được chỉ đích danh!
  Bộ máy cường quyền tiêu biểu đệ nhất trời Nam (Tiên Lãng; Hải Phòng) này sẽ còn tồn tại bao lâu? Ai là người dẹp bỏ, nhổ tận gốc, trốc tận ngọn đây?
  Nói và làm sao mà cách xa nhau quá!

 25. ảo vọng

  Khoái nhất câu: ” Sợ nhất là người mà như chó !”. Dường như từ trước tới bây chừ, công việc bọ Vinh làm nhiều hơn hết chính là điểm danh những con chó như thế cho bạn đọc trên mạng tường tận, bọ Vinh hè ?

 26. Bò Sát Đất

  Bài viết hay ở chổ là người có chữ mà suy nghĩ theo tư duy rặt nông dân đời thường, chuyện gì ra chuyện nấy , rõ ràng, mạch lạc. Một nhà báo dấn thân đúng nghĩa! Thật quý vô cùng!
  BSD.

 27. Yêu Quê

  Bộ trưởng Đinh (la thăng) có lần tuyên bố, rằng nếu bị cách chức Bộ trưởng (GTVT) thì ông ấy sẽ về làm Trưởng thôn. (Có khi thay Trưởng thôn Khoai Lang cũng nên? Biết đâu đấy!).
  Bị cách chức tức là bị kỉ luật rất nặng, ai người ta “cơ cấu” cho! Đừng có “mơ giữa ban ngày”. Dân chúng tôi chỉ bỏ phiếu cho người tốt mà chúng tôi yêu mến thôi!

 28. duc0809

  Cu Vinh thích thịt chó hả? Yên tâm đi, ở nước ta ngày càng nhiều chó. Ngoài loại thuần chủng làm bảy món truyền thống, bây giờ bùng phát dịch chó đội lốt nhân viên công quyền đang cắn phá dân lành. Ngay ở mảnh đất mà Cu Vinh đang xục xạo tìm kiếm đã ngày càng xuất hiện nhiều con chó ấy đấy là gì. Chỉ có điều loại chó này không đem chế biến thành món ăn để nhắm với rượu được. Nhưng hoàn toàn có thể chế biến thành những món ăn tinh thần là những bài viết về sự thật để nhân dân nhâm nhi cảm khoái. Cố lên Vinh nhé. Nhân dân biết ơn Cu Vinh nhiều. Yêu Cu Vinh lắm. ƯM..! UI! Chụt!. Cho hôn gió cái nhé!

 29. Cá Gỗ

  Trước 5/1 thì Tiên Lãng, Hải Phòng vẫn cứ yên ả, bình lặng, an nhiên như bao làng quê khác trên đất Việt. Chỉ đến khi quả mìn tự chế Đoàn Văn Vươn bùng nổ mới làm bục ra, bung bét toàn bộ những gì tanh tưởi, hôi hám và độc hại tích tụ ở đó từ bao lâu nay. Giờ thì khối u Tiên Lãng đã được xác định, chỉ còn đợi người ta hội chuẩn trước khi đưa lên bàn mổ cắt bỏ, khâu vá và hồi sức thế nào thôi. Dáo dác nhìn quanh những gương mặt làng quê, huyện xã yên ả, bình lặng, an nhiên khác trên đất nước; bất chợt lo lo…

  1. Bạch Dương

   Lo cấy chi rựa anh Cá Gộ ! BD nỏ còm được nhà anh, lão ya hô thất tình rồi hu hu, chán rứa tê nợ, quẫy đuôi vừa thôi nha anh Cá Gộ ! Hì hì

 30. nguoi hue

  Vụ này càng xem càng thấy thật hài hước. Đọc bài của trưởng thôn khoai lang cứ cười ngất một mình, hay quá, cảm ơn nhiều, viết nhiều nữa đi có rất nhiều người đang nóng lòng trông chơ bài tiếp theo của anh đấy. Cảm ơn nhiều vì bài hay quá.

 31. Tamlinh

  Cám ơn nhà báo Nguyễn Quang Vinh đã cho người đọc cập chân tướng toàn bộ vụ Tiên Lãng một cách sâu sắc và toàn diện.

 32. Pham Tho

  Tôi tin chắc là đằng sau vụ Tiên Lãnh, nếu nhân dịp này đại phẫu thì cả Lãnh đạo TP cũng đi về quét lá đa một lượt. Tôi cũng tin chắc là chờ ý kiến Thủ tướng thế nào mới bắt giam mấy tên ác bá kia.
  Vụ này, nếu công bằng và minh bạch và sòng phẳng với dân thì đưa về Bộ Công an điều tra là hợp lý nhất, vì ĐẠI CA cũng có thể bị truy cứu tội vu khống rồi mà. Tôi hy vọng Thủ tướng có kết luận giống tui, heeee.

 33. Nguyen Minh Thuan

  Qua hay ! Cam on truong thon Khoai Lang. Bao gio thon que Viet Nam co duoc mot “truong thon that” nhu anh. ?!
  Su quan lieu cua cac “quan” tinh, huyen, xa Hai Phong, Tien Lang, Vinh Quang phai goi la vo cam, tan nhan, ac doc !
  Cung that buon khi trong gioi lam bao cung khong thieu nguoi quan lieu, luoi bieng va thieu can dam.

 34. Phan Đăng

  Cu Vinh viết hay quá!Đậm chất hài.Nhất là đoạn phóng viên,nhà báo tay bút tay giấy chạy rần rật ,không ai bảo ai.Tại sao lúc đầu là lúc gay go nhất,cần đưa tin nhất cho mọi người biết thì chỉ có một vài nhà báo đến,còn như lúc này mọi việc đã gần như ngã ngũ rồi mới đến đông thế,đây đúng là đội quân ăn theo.

 35. Hoang-Quan

  Anh CU V. hơi có chút công thần rồi nhé ! Không khéo là em bái bai ông TRƯỞNG KHOAI đấy !

  1. duc0809

   Đôi khi cũng cần phải tự sướng tí chứ! Đừng phê phán vội bác! Tôi bênh ông ,Vinh ạ!

 36. Ba tai pham

  Uoc gi thon minh cung co mot thon truong nhu truong thon khoai lang nhi…
  Dap manh vao nhe Cu Vinh. Chuc chan cung da mem…

 37. Hướng Thiện

  Bác Vinh ơi, em thấy trong vụ này có chỗ là do bệnh quan liêu, nhưng rất nhiều chỗ khác thì ko phải bệnh quan liêu đâu, mà là bệnh tham, nhũng, tham đến mờ mắt, mờ tâm, mờ tất cả mọi thứ nên mới có thể chà đạp một cách không thể phũ phàng hơn lên tất cả, từ công lý tới lương tâm, tới dư luận xã hội, tới nhân phẩm con người như vậy chứ. Nó phải là một sự kết hợp hoàn hảo của tham lam , vô văn hóa và vô giáo dục của các cá nhân, cộng thêm với lề thói quan liêu của hệ thống hành chính nhà nước thì mới tạo nên được “kỳ quan” vô tiền khoáng hậu ở Tiên Lãng này bác ạ.

  Vụ này xứng đáng được ghi vào Guiness và vào những mục “Những chuyện chỉ có ở Việt Nam”.

  Em cũng xin được tôn vinh bọ Vinh làm Hiệp sỹ Nhân dân ạ. Mong Trời Phật phù hộ cho Hiệp sỹ luôn có sức khỏe dồi dào và may mắn. Chỉ cần thế thôi là đủ phải ko bác. Con thuyền Hiệp sỹ của bác lúc nào chả có sóng nhân dân đẩy rồi, chỉ cần bác khỏe tay chèo và gió trời thổi cho thuận hướng thôi bác nhỉ.

 38. Công Bộc

  Cu Vinh viết hay lắm, tặng Cu chai rượu LỘC THÀNH ỦY (còn gọi là SUỐI TIÊN ĐỆ NHẤT TỬU), rượu này mà nhâm nhi với chó Tên Lãng thì cứ gọi là…

  1. Ông Chủ Đen

   Thấy Cu Vinh được tặng chai rượu lạ, tò mò vào Google gõ một cái té ra là có thật, ở chỗ Thắng Xòe ấy, càng đọc càng thấy hoang mang không biết mình đang ở đâu? mình là ai? Mong rằng đấy chỉ là chuyện bông phèng của những người thích đùa, nếu quả như thế thì các bác ở Trung Ương phải biết mà CHỈNH chứ ĐỐN lắm rồi. Cứ cái đà này trong năm Thìn, LONG dẫu có THĂNG đi nữa thì người ta cũng lôi cổ xuống ngâm rượu để các anh bên thành ủy tiếp khách. Cu Vinh chắc giờ đang làm Lục Vân Tiên ở Tiên Lãng, khi nào rảnh ghé vô uống thử đặng cho bà con biết mùi vị nhé.

 39. Là nhân dân lao động

  Càng đọc Cu Vinh – ÔNG CU VINH – Ông NGUYỄN QUANG VINH tôi càng tâm phục, khẩu phục.

 40. Vũ Quang

  Cám ơn cu Vinh đã xông xáo đầy trách nhiệm của người cầm bút để có bài viết chân thực và sinh động.
  Đang ở Tiên Lãng, mình nhờ cu Vinh tìm hiểu xem, hôm 5/1 lực lượng cưỡng chế và lực lượng của ô Ca (GĐCA HP) có xả sung vào ngôi nhà của ông Quý không? Nếu xả súng là hành động cố ý giết dân đấy. Cho nên họ buộc phải phá nhà ô. Quý để xóa chứng cứ. Tội cố ý giết dân là tày trời đấy.
  Tôi nghĩ trong vụ này ngoài Hiền CT TL, Khanh PCT TL (nên được hưởng tình tiết giảm nhẹ vì buộc phải làm theo), Bùi Thế Nghĩa BT TL, Phạm Xuân Hoa – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Vũ Văn Hè -Trưởng phòng Tư pháp huyện Tiên Lãng, ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông Vũ Hồng Chuân – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, ông Phạm Đăng Hoan -Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang, ông Ngô Ngọc Khánh –Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng thì cần kỷ luật, thậm chí truy tố Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại.
  Một nhân vật nữa là Lê Trọng Nghĩa TBT Báo Hải Phòng cũng phải chịu kỷ luật về tội bẻ cong ngòi bút, bao che cho bọn phạm tội, lừa dối nhân dân Hải phòng và dư luận.

 41. Vũ Ngọc Tiến

  Mình kẹt ở SG chưa về Bắc được nên phát ghen với Cu Vinh nhà Bọ Lập. Có một thực tế không thể phủ nhận là cả một lực lượng chuyên chính hùng hậu của Hải Phòng mà cứ phải đợi Cu Vinh phát hiện đến đâu thì họ xử lý tới đó để xoa dịu dư luận. Tuy nhiên, do bản chất ngoan cố nên họ vẫn tìm cách giảm nhẹ tội cho đồng bọn ở tiên Lãng, điển hình là những trả lời phỏng vấn của ông Bí thư thành ủy trong buổi chiều ngày 7/2/2012. Ông Nguyễn Văn Thành tuyên bố xanh rờn là bè lũ Hiền- Khanh- Liêm không có dấu hiệu tư lợi trong việc cưỡng chế. Cái sai của bọn chúng, theo ông Thành chỉ là biện pháp thực hiện, thái độ ứng xử với dân!? Điều này đến đứa trẻ con ở Tiên Lãng cũng không tin được.

  1. hoangdung

   Chào Bác T.

   Lịch sử báo chí VN sau này khi viết về giai đoạn này(Vụ Đoàn Văn Vươn – 2012) sẽ ghi:

   “Sự khác biệt trở đi trong quan niệm cố hữu mấy chục năm,bắt đầu từ phóng sự điều tra tại chỗ của Cu Vinh …”

  2. Văn Bình.

   đúng như Cu Vinh nói :đã thành “Dịch bệnh , cán bộ nói tức là đúng, Dân nói tức là sai.” ! Và oái ăm thay, lại rất ít thấy nơi công quyền có kẻ quyền chức đáng kính nào lại dễ dàng nhận ” Xin lỗi, tôi đã sai ”
   Tại sao có tình trạng Quan liêu- Ngu dốt , gây ra bao Thảm cảnh cho dân chúng nhan nhản ra thế ?

 42. Lê Minh

  Quá đã ,quá đã…quá… quá…..đã. Đại ca Ca, phó chủ tịt ở HP giờ lộ nguyên hình là “người biết sủa”. Giờ đại ca Ca yên tâm về mà chuẩn bị viết sách” binh thư yếu lược” cho con cháu đại ca đọc nhé. Phải truy tố hết quan chức cao cấp từ Thành phố HP đến xã QUang VInh mới yên lòng dân. Để mà các Tỉnh thành khác lấy làm gương. ước gì dân ở thành phố tôi cũng gan dạ như Anh Vươn. Chúc A. Cu Vinh, A. Lập sức khỏe, hạnh phúc. Vào Đà Nẵng nhớ gửi mail để cho e được gặp nhé. mến 2 anh nhiều.

 43. Nặc danh Jan.15 03: 30

  Biển Tiên Lãng ” SÓNG GẦM ” lên rồi đó !
  Ắt tới ngày ” CƠN BÃO Đã ĐẾN ” thôi !
  Anh PHA thủa ” BƯỚC ĐƯỜNG CÙNG ” không còn nữa .
  Nay anh VƯƠN quyết giữ đất , LÀM NGỪƠI !

 44. dân cày

  “chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm “và
  mượn ý thơ Cụ Trường Chinh :Dùng Cán bút là đòn bảo vệ chế độ
  mỗi BLOG là bom đạn phs cường quyền ..”

 45. trần trùng trục

  Xin chấp bút cùng Bọ và ANH CU VINH.

  _ Quan liêu tới mức, nói rằng đất giao là đất bải bồi ven biển ( đất hoang ), người ta muốn xử dụng có hiệu quả mảnh đất hoang thì phải đầu tư làm đê chắn sóng, hà cớ gì lại phạt người ta ( khi anh Vươn bỏ công sức xây dựng con đê.)

  _ Quan liêu tới mức, anh Vươn xây dựng con đê với hàng chục ngàn khối đất đá ( xử dụng phương tiện cơ giới hà rầm ), nếu cho rằng việc làm này sai luật thì phải ngăn cản ngay từ đầu. Họ âm thầm làm ngơ, sau đó hạch xách “ai cho anh xây đập” và phạt một triệu đồng.

  _ Quan liêu tới mức, hôm nay ngửa tay nhận tiền phạt, hôm sau giao số diện tích đất được hình thành từ việc xây con đê cho anh Vươn nhưng buộc ký nhận việc giao đất này phải lùi lại 4 năm.

  _ Quan liêu tới mức, không biết nổi cái điều mà đứa con nít cũng biết. Vào năm 1993, khi con đê anh Vươn tự xây dựng chưa hình thành thì làm gì có hơn 19 hecta đất mà giao vào năm 1997.

  1. Mèo Hen

   Vì sức khỏe các Còm-sĩ, đề nghị bác mặc áo ấm vào giùm cho. Cuộc đấu tranh với cái ác còn lâu dài lắm đấy!

 46. thao

  Nhờ Anh Cu Vinh nhắn Anh Đại Ca Thay ấy nhầm : anh Ca, bắt cả lão Khánh Chánh nhé – Y là Tên rộng mồm nhất cái Huyện Tiên Lãng đấy

 47. Dung

  Anh Vinh viet hay qua. Nhung sao anh ra HP muon the, ra ngay thu hoi thang 1 co khi anh Vuon duoc ve an Tet that.

 48. Trâu Trắng

  Công nhận Bọ Vinh đi giữa thành Vinh ngất ngây Quang Vinh. Cụ Đạng uống trà trên Suối Vàng cười khà khà, vỗ đùi bốp bốp. Lúc này mà tranh cử Quốc Hội coi chừng trưởng thôn cao phiếu nhất làng vì xứng đáng đại biểu của dân trăm vạn lần. Anh có về Đặc khu Vũng Lầy thằng Trâu Trắng xin được hầu anh một bữa tùy thích.

 49. Dân phụ hồ

  Càng ngày càng yêu Cu Vinh rồi đó , Chúc Cu ừm quên Trưởng thôn Khoai Lang có nhiều sức khỏe , đang háo hức đợi bài tiếp của Cu

 50. Dai van Ta

  Đề nghị cách chức, buộc thôi việc, khai trừ khỏi Đảng đối với các ông Phạm Xuân Hoa – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, ông Vũ Văn Hè -Trưởng phòng Tư pháp huyện Tiên Lãng, ông Lê Thanh Liêm – Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông Vũ Hồng Chuân – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, ông Phạm Đăng Hoan -Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vinh Quang, ông Ngô Ngọc Khánh –Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, người tham mưu, giúp việc cho Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng liên quan đến vụ việc.
  Ngày 09/02/2012 —- ĐẠI VĂN TÁ.

  1. bảy dũng

   Không chỉ cách chức, CP đang khẩn trương để chuẩn bị truy tố tội hình sự.

  2. Sigma

   Nay bac Dai van Ta !!! Khong duoc dau tai sao lai vat cai do ban nay vao quan chung (toi) ./”khai trừ khỏi Đảng”/ Em khong chiu dau.
   *****
   Doi on Troi phat da lam cho Cụ Chu tit Ng Qug Đạng tu nhien het so ruoi ….
   Kinh Chuc hai Bo nam moi suc khoe,chan cung da men de Nhan Ran
   thap co be mieng chung em nho.
   Gia dinh em cung bi 1 qua Tien Lang day , Den bay gio thi “cut trau hoa bun” roi .Co cung canh moi biet du noi dau.Doc bai nay Em khoc day (khong khoc chac khong lon noi thanh nguoi)
   Bo Vinh oi !!! Trong suot cuoc doi CON CHO Em khong tim thay ti ti cai xau xa nao ca !!!!???? ngay khi len dia cung la mot mon tuyet voi ,xin bo Lap cho y kien
   Kinh 2Bo

 51. nguyễn nhật minh

  Tin nóng hỏi hấp dẫn quá.
  Kiểu này chắc muốn bắt thằng nào thì phải xin lệnh và hỏi ý kiến lãnh đạo TP hải phòng, xem băắtnó có ảnh hưởng gì đến lãnh đạo không, lở bắt nhầm thằng cùng phe với LĐ, nó khai lung tung cũng chết cả nút
  Phải từ từu thống nhất xem thằng nào chịu chết rồi mới bắt đây mà.

 52. DanlangCun

  Còn biết bao nhiêu vụ mà ” cán bộ nói là…đúng”, dân đen phải cắn răng chấp nhận sự bất công, mà dư luận không biết ? chắc nhiều lắm Cu Vinh nhỉ?

 53. DanlangCun

  Hoan hô Cu Vinh! Sau vụ này, cánh báo chí chân chính, đi đên đâu mà gặp cán bộ Tỉnh, Huyện, Xã…nếu mà nói đến ” cưỡng chế, thu hồi đất…” chắc là có vị…đái ra quần Cu Vinh nhỉ? Cám ơn anh Vươn ! Cám ơn Cu Vinh…và Quê Choa.

 54. PHẢI KHỞI TỐ HÌNH SỰ đối với Giám đốc công an Hải Phòng ĐỖ HỮU CA cùng với việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của gia đình anh Đoàn Văn Vươn

  Xin đăng lại:

  Cùng với việc khởi tố vụ án hủy hoại tài sản của gia đình anh Vươn, PHẢI KHỞI TỐ HÌNH SỰ đối với Giám đốc công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca về các tội danh: CHE GIẤU TỘI PHẠM, TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI

  Đỗ Hữu Ca với vai trò là Giám đốc công an Hải Phòng, đáng ra ngay sau khi nhận được thông tin nhà của gia đình anh Đoàn Văn Vươn bị phá thì cần tiến hành điều tra, nắm thông tin để ra quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản. Nhưng ngược lại, sau khi đã đầy đủ dấu hiệu tội phạm qua hình ảnh ngôi nhà bị phá hủy trên các phương tiện thông tin đại chúng ngày trong các ngày 11/1/2012, thì Đỗ Hữu Ca vẫn KHÔNG RA QUYẾT ĐỊNH TIẾN HÀNH ĐIỀU TRA VỤ ÁN. Đây là hành vi vi phạm tội danh TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI

  Trắng trợn hơn nữa, Đỗ Hữu Ca đã vào hùa cùng với Đỗ Trung Thoại- Phó Chủ tịch UBND Hải Phòng để vu khống cho người dân ở Hải Phòng phá nhà của gia đình anh Đoàn Văn Vươn trong cuộc họp báo ngày 17/1/2012. Hành vi này của Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại là đã vi phạm vào các tội danh CHE GIẤU TỘI PHẠM, Tội không tố giác tội phạm, Tội vu khống và Tội phá hoại chính sách đoàn kết. Riêng đối với Đỗ Hữu Ca thì càng DẤN SÂU hơn vào việc vi phạm tội danh TỘI KHÔNG TRUY CỨU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ NGƯỜI CÓ TỘI. Hành vi này thể hiện việc quyết tâm thực hiện tội phạm đến cùng của Đỗ Hữu Ca. Đây chính là hành vi CỐ Ý PHẠM TỘI theo Điều 9 Bộ Luật Hình sự.

  Nghiêm trọng hơn, nguy hiểm hơn và xảo quyệt hơn, với trình độ pháp luật của một Giám đốc Công an, trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài TH Hải Phòng Đỗ Hữu Ca đã bóp méo sự thật và cho rằng ngôi nhà gia đình anh Đoàn Văn Vươn là “chòi trông cá” nhằm chạy tội và che dấu tội phạm cho những kẻ phạm tội hủy hoại tài sản. Mặc dù, chính trước đây Đỗ Hữu Ca đã nhiều lần khẳng định “Đây là 1 boong ke mà tội phạm dùng để chống trả lại lực lượng thi hành công vụ. Thực tế, nó đã đào hầm công sự trong NHÀ ấy, dùng cái hiên NHÀ, cái mái NHÀ trên để chống lại lực lượng công an và quân đội. Cho nên, khi vào để truy quét và trấn áp tội phạm thì lực lượng công an cũng đã phải xới từ dưới nền NHÀ lên để tìm những vũ khí được chôn giấu ở khu vực này, bới tung nền nhà ra và san bằng cái hầm công sự các đối tượng này dùng để chống trả lại và thực tế đã thu được quả mìn tự tạo từ nơi này”. Hành vi này thể hiện vai trò CHỦ MƯU, CẦM ĐẦU, CHỈ HUY, NGOAN CỐ CHỐNG ĐỐI, LỢI DỤNG CHỨC VỤ, QUYỀN HẠN ĐỂ PHẠM TỘI, DÙNG THỦ ĐOẠN XẢO QUYỆT, CÓ TỔ CHỨC, Cố Ý GÂY HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG của Đỗ Hữu Ca nhằm che giấu tội phạm, không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội đối với những kẻ hủy hoại tài sản của công dân mà cần phải NGHIÊM TRỊ theo Điều 3. Nguyên tắc xử lý của Bộ Luật Hình sự.

  Ngoài các tội danh cần truy tố như đối với Đỗ Trung Thoại gồm Tội che giấu tội phạm, Tội không tố giác tội phạm, Tội vu khống, Tội phá hoại chính sách đoàn kết thì Đỗ Hữu Ca cần phải bị truy tố và trừng phạt theo Điều 294 Bộ Luật Hình sự như sau:

  “Điều 294. Tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội
  1. Người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
  a) Không truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội đặc biệt nghiêm trọng;
  b) Gây hậu quả nghiêm trọng.
  3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.
  4. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”

  1. Phu Sa

   Tôi đề nghị truy cứu và khở tố thêm tội “VU KHỐNG” với Đại tá Đổ Hữu Ca. Đồng thời nên đình chỉ Công tác ngay lập tức và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án Đoàn Văn Vươn mà CA HP đã khởi tố với tội danh “Chống người thi hành công vụ và giết người” lên cơ quan điều tra cấp trên thụ lý để đãm bảo khách quan và tính công bằng vì các vấn đề sau:

   1- CA HP đả nhanh chóng khởi tố vụ án với tội danh động trời “Giết người” mà khung hình phạt lến đến mức tử hình, trước khi điều tra căn nguyên của vụ án, nhưng vậy chứng tỏ một điều là CA HP không có tính khách quan của một cớ quan tố tụng mà a dua và bao che và dung túng cho những tội phạm của huyện Tiên Lảng, trong đó có thế lực của xã hội đen ở Hải Phòng.

   2- Dung túng và bao che cho kẻ phạm tội “cố ý làm trái pháp luật và hủy hoại tài sản của nhân dân”, vì nhân chứng và vật chứng khá rỏ ràng mà CA vẫn nhập nhằng quanh co chưa khởi tố và bắt giam những kẻ phạm tội. Có phải chăng vì đây là những kẽ “đồng liêu” nếu không nói là “bè đảng” của Giám đốc CA HP.

   Qua đó cho thấy rằng: với dân thì trù dập không tiếc thương, với quan thì chờ . . . . . kiếm cách bao che.

   Rất mong Thủ Tướng nên có ý kiến trong vụ nầy. Và cuộc họp sắp tới nên có sự tham gia của đại diện Nông dân xã Vinh Quang và Liên Hiệp Hội Nuôi Trông Thủy Sản Nước Lợ huyện Tiên Lảng.

 55. Ngo Thu Le

  Nhiều bloggers chắc chắn được phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Nhân dân… Còn hơn cả cái Bắc đẩu Bội tinh của GS Ngô Bảo Châu vừa được Tổng thống Pháp ban thưởng… he he

  1. Bạch Dương

   BD đề nghị Bọ Lập tặng cho Dì Lê ợ Huế thương 1 chầu cơm Âm phủ thôi nỏ cần chi mấy ngôi sao bắc đẩu thiên đình mần chi về nỏ có chộ mô mà treo Dì Lê hỉ ? (~_~)(~_~)

  2. Hải

   Hình như bạn đang đùa quá trớn rồi. Bắc đẩu bội tinh dù sao cũng là huân chương cao quý nhất của nước Pháp – một cường quốc của thế giới không những về văn hóa mà cả kinh tế, việc được tặng Bắc bội tinh là mơ ước của nhiều người, bạn không nên đùa như vậy

   1. Ngo Thu Le

    Huân chương BĐBT là mơ ước của những trí thức cao cấp. Dân nghèo VN, nông dân VN (chiếm 80% dân số) sẽ không được cái gì cả từ bổ đề cơ bản và Viện Toán, họ chỉ mơ ước được bình đẳng, ruộng đất không bị cướp đoạt.

 56. cao xương rồng

  Cu Vinh thấy thịt “Chó Tiên Lãng thế nào”? Lần này có nên thịt hết “Chó” Tiên Lãng không? Thịt “chó” nào?và để lại “chó” nào?

 57. Lời Tình Buồn

  Các tổ chức thanh niên, phụ nữ, hội CCB,hội Hồng thập tự….đâu rồi, sao ko lên tiếng về vụ anh Vươn mà để mỗi Hội thủy sản lên tiếng. Hỏi vậy thôi chứ em biết tỏng lý do rồi: họ chờ lãnh đạo Đảng huyện TL,Tp.HP chỉ thị phải làm gì trong khi các đ/c lãnh đạo bị ” kẹt” cả nên họ im. Làm người ăn theo nói leo thì như vậy đấy.Khổ !.

 58. Giao Thứ

  Hihi,
  Quá hay và chết cười. Nhất là cái phần phụ mở bài của anh.
  Phê như con tê tê.
  Tâm trạng của anh tốt, vui, sâu sắc và hóm hỉnh.
  Lại thấy cái tít của Kỳ 5 nữa chứ. hahahaha…..
  Cảm ơn anh.

 59. nguyen thoi

  ở xứ ta giờ nó vậy,không biết hình thành từ bao giờ thói ăn theo, nói leo, sợ cán bộ, cán bộ trên nói gì dù đúng hay sai, cán bộ dưới và các đoàn thế a dua nói theo, cán bộ dưới báo cáo láo, cán bộ trên đâu biết gì, do thư ký với đánh máy làm, quan chỉ việc ký thôi mà, lỗi do thằng đánh máy nhiều rồi.Nên tệ nạn quan liêu thành tội ác là đương nhiên thôi.mà đâu riêng ở cấp nào he he

 60. Lạc Dân

  Phóng viên là phải như anh cu Vinh. Về tận nơi để mắt thấy, tai nghe, sờ đụng vào hiện vật, cụ thể là thuốc lào, thịt chó mới tin là Tiên Lãng có đặc sản.
  Nhưng mà nguyên nhân của mọi nguyên nhân, vấn đề của mọi vấn đề là : Vì sao từ TP. HP đến nguyên bộ sậu huyện Tiên Lãng đều quyết tâm, thậm chí quyết tử để chiếm lấy đầm Cống Rộc từ tay anh em họ Đoàn ? Động lực nào thúc đẩy ? Bí mật này đến nay chưa ai khám phá.
  Nghe bác Thành nói phủ đầu, không có vấn đề tư lợi, không có làm trái. Thật khó tin. Quả trứng gà, con chó nhỏ, con tép rong của dân cũng không tha. Chẳng lẽ đó là công lợi và làm phải à ?

 61. Le

  Cac vi Hai Phong co cong trong nhiem vu bao ve NTD thanh dai bieu Quoc hoi, nen moi ra su the nhu vay

 62. Dương Đình Học

  CÂN LẠI THỊT CHO ĐÚNG, TAO LÀ EM HỌ ĐOÀN VĂN VƯƠN !

  HEHE BÁC CU VINH HỌC THEO BÁO LỀ PHẢI VỤ CÂU KHÁCH NHANH PHẾT NHỈ .

 63. Thuỳ Dung

  Sự thật phũ phàng đã phơi bày ra như vậy, trắng đen đã rõ. Thế mà còn vài tờ báo ngành còn đăng bài với giọng điệu lạc lõng không chấp nhận sự thật!

 64. donghoa

  Sử loạn thi trường
  (thuận nghịch độc)

  Nam thành sử lại viết trường Thi
  Giữ nước ngày xưa nét hoạ bì
  Tham nạn chuyện oan dân cực khổ
  Diệt vong đời loạn thuở hàn vi
  Làng quê cảnh vắng người bôn tẩu
  Biển ngục nơi xa bước mãi đi
  Ngang trái những lời than quốc hận
  Nam thành sử lại đáo trường Thi

  Thi trường đáo lại sử thành Nam
  Hận quốc lời than những trái ngang
  Đi mãi bước xa nơi ngục biển
  Tẩu bôn người vắng cảnh quê làng
  Vi hàn thuở loạn đời vong diệt
  Khổ cực dân oan chuyện nạn tham
  Bì hoạ nét xưa ngày giữ nước
  Thi trường lại viết sử thành Nam

  Đông Hòa Nguyễn Chí Hiệp
  16.6.2011

 65. donghoa

  Trưởng thôn Khoai Lang của chúng ta cũng là người tiên phong trong vụ án này , nhanh lẹ và súc tích trong những bài viết
  chúc mừng

  gửi trưởng thôn bài thơ đọc vui

  Đêm xuân đờn trả hận tình
  (thuận nghịch độc)
  Xuôi:

  Ai tìm đón mộng cõi xa nào
  Dại tuổi xuân tình thoáng dạ nao
  Lay lắt sóng đưa hương muối mặn
  Thiết tha hồn lạc giấc mơ ngào
  Say buồn cảnh khuyết trăng lừa dối
  Vọng oán đờn rung tiếng biện bao
  Cay đắng nỗi lòng đau đớn mãi
  Vay đời biển hận trả đành sao

  Ngược:

  Sao đành trả hận biển đời vay
  Mãi đớn đau lòng nỗi đắng cay
  Bao biện tiếng rung đờn oán vọng
  Dối lừa trăng khuyết cảnh buồn say
  Ngào mơ giấc lạc hồn tha thiết
  Mặn muối hương đưa sóng lắc lay
  Nao dạ thoáng tình xuân tuổi dại
  Nào xa cõi mộng đón tìm ai

  Đông Hòa Nguyễn Chí Hiệp
  02.01.2012

 66. CANHHAC56

  Quan mua thì còn phải để đầu óc thu hồi vốn và kiếm lời chứ nói như ông thì lấy ai làm quan!

 67. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  @ Bọ của em ! Anh em nhà Bọ toàn anh hùng, không chỉ trong nước mà cả thế giới ngưỡng mộ hì hì. Mến chúc anh em nhà Bọ khỏe đều, nhậu đều, viết đều . cứ cái gì cũng đều thế là trường thọ đấy Bọ nhở ?

 68. anngoc

  Quan liêu, tham nhũng, ức hiếp dân là tội ác, làm sói mòn lòng tin của nhân dân, gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa nhân dân với chính quyền, với Đảng. Đảng không kịp thời xử lý, không rút ra bài học, không thay đổi thì sẽ không còn là một Đảng chân chính

 69. Vn-roo

  Cu Vinh nhà báo của dân
  Không quản vất vả xông pha khắp miền
  Cu Vinh chân cứng đá mềm
  Khi đi Tiên Lãng khi về Vinh Quang
  Cu Vinh càng viết càng hăng
  Quan tham tận số dân làng đứng lên
  Mong Cu mãi Cứng suốt đêm !!!
  Đưa bài lên mạng (đọc) sướng rêm … các bà !

  Khà khà khà !
  Kính mời anh Cu một ly ngự tửu !

  1. Mèo Hen

   Các bà sướng rên chứ không phải là sướng rêm. Sướng rêm là các ông, Vn-roo ợ!
   Mà giao chỉ tiêu cho Cu như vậy là quá cao, phải dành cho Cu mỗi đêm một hai tiếng để ngủ, hehe

Đã đóng bình luận.