CẦN BÃI MIỄN TƯ CÁCH 2 THẨM PHÁN XÉT XỬ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN NGAY LẬP TỨC

Luật gia TRẦN ĐÌNH THU

Cuối cùng thì quyết định thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng chính thức bị kết luận là trái pháp luật. Như thế cũng có nghĩa là bản án của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng tuyên bác đơn của ông Đoàn Văn Vươn để cho UBND huyện Tiên Lãng thắng kiện là một bản án trái pháp luật. Đây không phải là một sai sót nghiệp vụ thông thường mà là một sự cố ý ra bản án trái pháp luật. Vì vấn đề trong vụ án nầy rất đơn giản, người bình thường có thể thấy, thẩm phán không thể không nhận ra. Trong trường hợp này, cần xem xét miễn nhiệm tư cách thẩm phán của vị thẩm phán này ngay lập tức (cho đến nay vẫn chưa biết tên vị này). Ngoài ra, có thể xem xét khởi tố hình sự tội “Ra bản án trái pháp luật” theo Điều 295 Bộ luật hình sự (Điều 259: Thẩm phán, Hội thẩm nào ra bản án mà mình biết rõ là trái pháp luật, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm).

 Với thẩm phán Ngô Văn Anh của Tòa án nhân dân TP. Hải Phòng, việc lừa người dân để họ rút đơn kháng cáo là một sự vi phạm nghiêm trọng về mặt đạo đức, không xứng đáng là người nhân danh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để tiếp tục làm việc nữa. Trường hợp này cũng cần xem xét bãi miễn tư cách thẩm phán.

Tác giả gửi QC

Advertisements

79 thoughts on “CẦN BÃI MIỄN TƯ CÁCH 2 THẨM PHÁN XÉT XỬ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN NGAY LẬP TỨC

 1. Van Nam Anh

  Rat dong y voi de nghi miễn nhiệm ngay lập tức tư cách cua thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng vi da ra mot ban an trái pháp luật. Dong thoi khởi tố hình sự tội “Ra bản án trái pháp luật” voi tham phan nay.
  Với ten thẩm phán lua dao Ngô Văn Anh thi phai trung tri nang hon.
  Nhung ke lam quan toa ma the thi luong tam cua chung bi cho an mat roi.

  1. anngoc

   Các bạn chủ quan cảm tính rồi, chúng ta chưa xem được hồ sơ vụ an, chưa xem được các biên bản ghi lời khai, các chứng cứ chứng minh trong vụ án hành chánh này, không nên quy kết.
   Đúng là có việc tuyên không thấu tình, đạt lý song nếu bản án sai lầm nghiêm trọng và nguyên nhân gây ra bức xúc, dẫn đến việc vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng thì tùy mức độ mà xử lý. Trong trường hợp cụ thể này theo cá nhân tôi việc anh Vươn chống đối chính quyền là do sai phạm của chính quyền chứ không phải do bản án của Tòa án, bản án của Tòa án chỉ là điều kiện chứ không phải là nguyên nhân, do vậy việc sai phạm của Thẩm phán Tòa án, căn cứ Pháp lệnh Thẩm phán và quy định của ngành Tòa án

 2. huonglan

  Bây giờ gần như toàn bộ quan chức có đạo đức và tư cách như hai ông thẩm phán này không à Bác Thu ơi, nếu cách chức thì phải cách một số ông nào đó đã tạo tình trạng như vây.

 3. Pingback: TIN TỨC HÀNG NGÀY : ĐIỂM TIN THỨ BẢY 11-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Pingback: NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BẢY 11-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 5. dan den

  Tôi thấy TT kết luận vụ này là các đầy tớ sai từ địa phương tới thành phố vậy mà xem ra bọn thành phố đã thoát hết, ko thấy nhắc tới. Hơn nữa bây giờ việc này lại giao cho chính thủ phạm có mặt trong vụ cướp điều tra là tên CACA. Vậy có nên tin chúng nó sẽ điều tra thật sự không???.Còn cứ nói là phải xét xử ĐVV tội “chống người thi hành công vụ”, theo tôi luận tội như vậy là ko đúng. Khi TT đã kết luận vụ này các cấp chính quyền đã làm trái pháp luật,thì khi cả lũ “cường hào mới” hùa vào dùng súng, dùi cui, chó…cướp đất, phá nhà của công dân, như vậy hoàn toàn ko phải là “thi hành công vụ” mà phải gọi là “tổ chức đi ăn cướp” mới đúng nghĩa. Vậy, khi người dân tổ chức chống cướp thì phải hoan nghênh người DÂN mới đúng chứ, không thể gọi là “chống người thi hành công vụ”được. Bây giờ ta vẫn tôn vinh các HIỆP SĨ bắt cướp cơ mà. Tôi suy nghĩ như vậy ko hiểu có đúng ko? Còn nếu vẫn xử ĐVV tội “chống người thi hành công vụ” thì nếu ĐVV bị cướp, cứ im lặng cho bọn “cường hào” cướp Đất, mồ hôi,máu…của mình rồi ôm đơn từ đi khiếu kiện(mà lại rơi vào tay bọn thẩm phán đã lừa ông Vươn) thì chắc gì đã được như ngày hôm nay.

 6. Thanh

  Qua theo dõi thời gian dài về vụ thu hồi đất đầm Tiên lãng, chúng tôi thấy rằng vụ Tiên lãng đã vạch mặt chỉ tên: bộ máy Đảng, chính quyền, các đoàn thể từ thành phố Hải phòng đến huyện Tiên lãng, đến xã Vinh quang thực sự thối nát, họ k còn xứng đáng gọi là công bộc của dân, ho chống đối và bao che cho nhau tới cùng! Kiểm điểm sâu sắc ư, rút bài học nghiêm túc ư? Rồi kỷ luật kiển trách, cảnh cáo thuyên chuyển công tác ư? Tất cả chỉ là bôi dầu gió chữa bệnh ung thư mà thôi, nhức mũi mọi người mà không khỏi bệnh! Tôi nghĩ phải chữa bằng đại phẫu: loại bỏ tất cả các cán bộ đảng viên đã thoái hoá biến chất, loại bỏ các cán bộ im lặng chờ cơ hội thì Hải phòng từ bí thư, chủ tịch, giám đốc các ban ngành, chứ k chỉ 2 thẩm phán đã lộ diện mới có thể trở lạithành phố Hoa phượng đỏ! Ai dám chắc ở Hải phòng chỉ có bộ máy lãnh đạo ở xã Vinh quang và huyện Tiên lãng thoái hoá biến chất, một khi suốt ngày hệ thống phát thanh và truyền hình và các báo chí của Hải phòng tuyên truyền đổi trắng thay đen tới từng gia đình! Làm được như như vậy thì Đảng và chính quyền mới được trong sạch, dân mới tin vào Đảng, còn ngược lại chỉ dẫn đến sự diệt vong mà thôi!

 7. Như Hoa

  Trong vụ này, toà án huyện và thành phố đều sai lầm nghiêm trọng. Đáng ra toà phải là người chỉ đường cho dân đi tìm cái thiện, ở đây toà lại là lô cốt ngăn cản con đường sống của họ, buộc họ phải cầm súng để tự bảo vệ cuộc sống và nhân phẩm. Trong kết luận, thủ tướng chưa nhấn mạnh điều này, nhưng tôi tin trong chỉ đạo , thủ tướng sẽ làm quyết liệt vì toà không sạch thì còn ai tin chế độ nữa.

 8. Pingback: Thẩm quyền, quyền lực và Tiên Lãng « Hoàngquang’s Blog

 9. Pingback: Tin thứ Bảy, 11-02-2012 | Dahanhkhach's Blog

 10. tỏy

  Trong kết luận của TT, còn thiếu một điểm rất quan trọng, đó là những người đại diện cho quyền lực nhà nước tại Hải Phòng và huyện Tiên lãng đã lợi dụng những khiếm khuyết, những kẽ hở của pháp luật để hành động có tổ chức tước đoạt tài sản hợp pháp của công dân.

 11. Long

  chuyện thường thôi bà con.Chắc vị chánh án huyện này là em út vị chánh án xử Cù Huy Hà Vũ

 12. Pingback: Điểm Tin Thứ Bẩy 11.02.2012 « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

  1. anngoc

   Chúng ta không nên cảm tính khi xem xét vụ việc, chỉ khi chứng minh các Thẩm phán có tư lợi để ra bản án trái pháp luật mới xử lý hành chánh hay hình sự được, còn nếu sai phạm về nghiệp vụ, thì căn cứ theo quy định của Pháp lệnhThẩm phán và các quy định của ngành Tòa án mà xét.

   1. hung

    Thấy sai rõ ràng, mà ông sơ thẩm chuyển thành đúng. Nên có thể kết luận ông này tư lợi hoặc không biết luật rồi. Thẩm phán mà không biết luật thì không thể chấp nhận được. Còn việc không có tư lợi chắc là phải do chính ổng phải chứng minh.
    Cái “sai phạm về nghiệp vụ” của ông phúc thẩm diễn ra trong lúc ổng dễ dàng biết được cái sai của bản án sơ thẩm, dễ dàng biết được hậu quả nó là hợp thức hóa một cái sai, đưa người dân vào khốn cùng, tướt bỏ quyền được kiện tiếp (quyền tiếp cận công lý) của người dân. Thẩm phán cấp Tỉnh, rành luật mà bị “sai phạm” là không thể tha thứ. Rõ ràng ông này cố ý. Và việc có tư lợi hay không cũng chắc là phải do ổng chứng minh, chứ không phải do người khác chứng minh.
    Tệ hại hơn, Tòa địa phương còn trâng tráo tuyên bố nếu tiếp tục xử thì kết quả vẫn giống như sơ thẩm.

   2. Phạm Chí Lý

    Bộ CA phải tìm cho được cái phương án ăn chia của các “quan tham” ở Hải Phòng sau khi cướp được đất. Chắc chắn thằng thẩm phán sơ thẩm cũng có phần vài hec – ta.

 13. Lê Đức Tiết

  Hoan hô thủ tướng đã kết luận hay. Nếu thủ tướng không làm thì sẽ trở thành thủ ác

 14. Cu Nhớn

  Từ từ già Thu ơi. Được bổ nhiệm thẩm phán nói riêng và các chức vụ ở Việt Nam ta nói chung qua nhiều công đoạn lắm, nhiều vòng lắm. này nhé:
  – Vòng 1: là vòng sơ tuyển, phải có bằng lòng. Loại bằng này là hờ a ha o hao nhất
  – Vòng 2: bằng cấp: bằng cử nhân chuyên ngành nào đó, bằng ngoại ngữ, bằng cao cấp chính trị. Các loại bằng này đều phải tiền cả đấy.
  – Vòng 3: bỏ phiếu tín nhiệm. Vòng này không lo lắm, vì sếp đã “định hướng” hết rồi.
  – Vòng 4: lấy ý kiên ở tổ dân phố nơi cư trú. Tổ trưởng cũng định hướng rồi. Bà con có biết công việc của người đưa ra lấy ý kiến đâu, có khi mặt còn không biết nữa, thế nên ok cho xong để cuộc họp kết thúc, về nhà còn xem ti dzi.
  Vậy nên việc cho thôi chức cũng phải có lộ trình chứ già Thu. Bổ nhiệm đã lâu, cách chức còn lâu hơn: kiểm điểm ở chi bộ, kiểm điểm ở chính quyền, rồi biểu quyết ở 2 vị trí này, rồi họp đảng ủy để xét kỷ luật, họp hội đồng kỷ luật, ….vân vân và nhiều vân vân nữa. Bác đừng sốt ruột, cái quy trình của ta nó vậy. Đầu thì to băng con khủng long, cuối thì teo lại như …. thằng nhỏ của Cu Nhớn khi Cu Nhớn trở thành hội viên hội phụ lão. Kha ..kha…
  Già Thu đòi cách chức 2 đồng chí ngay lập tức thì không được đâu, sẽ phát bệnh ức lăn đùng ra mà chết cả đám.

  1. Luật gia Trần Đình Thu

   He he cám ơn bác Cu Nhớn. Nhưng mà mình cứ thúc trước đi là vừa. Giống như đám cưới mình tổ chức 8 giờ tối nhưng mình mời quan khách từ 5 giờ chiều vậy. Trừ hao mấy tiếng họ đủng đỉnh là vừa.

 15. Batambinhduong

  Hay nghe cau noi cua ttg nhe . Khan Truong Dua Vu An Giet Nguoi Ra xu Cong Khai . Cac bac thay anh Vuong kho ma thoat lam !! Nhung thang ca va thoai thi ko noi gi , vay la chung no an toan roi , chung ta phai tiep tuc len tieng vu nay nha cac bac

 16. vtspam08

  Hơi khó cho việc này đấy bác Thu à,nhưng được như vầy là cũng may cho anh Vươn nhà ta rồi bác ơi. Còn nhiều người dân không biết bám víu vào đâu lắm lắm…

  1. anngoc

   Thủ tướng yêu cầu khẩn trương đưa vụ án giết người..xét xử công khai, còn việc điều tra, truy tố, xét xử phải căn cứ vào quy định pháp luật, đừng suy diễn là Thủ tướng buộc xử sai pháp luật, hay buộc phải xử tội giết người..;nếu cơ quan điều tra,VKSND có đủ dấu hiệu và căn cứ chứng minh tội phạm mới truy tố,và Tòa án xét thấy đủ chứng cứ buộc tội mới tuyên xử,và tội danh tùy thuộc vào những chứng cứ chứng minh tội phạm mà cơ quan điều tra thu thập

 17. Nam

  Ngoài vụ Tiễn Lãng ra, quê tôi ở Ứng Hòa, Hà Nội cách trung tâm thủ đô khoảng 40 km. Các quan chức địa phương của thôn tôi đã tranh thủ nhiệm kỳ, bán hết đất xung quanh làng và đất ven đường quốc lộ chạy qua. Trưởng thôn trình độ học hết tiểu học (sinh năm 1975) chỉ làm 1 nhiệm kỳ hiện đã xây 2 biệt thự to nhất nhì ở giữa làng. Không biết họ làm gì cho thôn làng mà được trả lương cao thế, (có thể còn cao hơn lương thủ tướng Singapore). Trong khi rất nhiều thanh niên trong thôn tầm tuổi chí thú học tập, trau dồi kiến thức mọi ngành nghề để cống hiến phục vụ cho đất nước, cuộc sống vẫn rất chật vật.
  Tôi là một fan rất hâm mộ blog của Nguyễn Quang Lập. Ở đây tôi được mở mang, học hỏi và nhìn nhận xã hội toàn diện hơn.
  Mong rằng qua blog này, các nhà báo cần có những bài phóng sự điều tra làm rõ.

 18. ho so tien lang 2011

  toi nghiep cho cha me mo mang nang de dau 9thang muoi ngay , cong lao sinh thanh duong duc cho ra thang tham phan mat day vo dao duc qua , khong co loi nao ma noi cho het duoc toi mat day cua no cho het.cha me cua thang tham phan ni nghe chuyen nay chac dau long lam may bac a, toi cho cac cu qua.
  tuong la thang tham phan nay duoc an hoc giao giuc den noi den chon ra giup dan giup doi , ai de no rap tam di lua nguoi nong dan luong thien chan lam tay bun mo cua bat oc muu sinh le lay diem voi quan thay cap tren mong thang quan tien chuc.
  ui xoi oi , no la CON NGUOI dau phai loai cam thu ma no bat nhan den the may bac nhi? toi nay troi khong dung dat khong tha dau thang anh a.toi my dang chet

 19. ngocyen

  Việc điều tra cần phải ở cấp cao hơn thành phố mới hợp lý vì chính Hải phòng còn sai thì đâu hội đủ pháp nhân điều tra , không hù dọa ép cung là chuyện lạ đó

  1. anngoc

   các bạn phải tin tưởng, nếu người điều tra có liên quan đến vụ án, thì việc điều tra vi phạm tố tụng,

 20. minh tàng

  phát súng đã làm nên lịch sử
  im lặng mà hơn những lời ca
  đất của dân là chân lý đó mà
  sao bọn cướp chỏ mồm vào cắn bậy

 21. Su That

  Theo Bọ xung quanh vụ việc Đoàn Văn Vươn có 2 nhóm người vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam cụ thể:
  1- Nhóm thứ nhất vi Phạm trực Tiếp cần phải khởi tố hình sự gồm: Đoàn Văn Quí, Tội dùng vũ khí sát thương người. Lê Văn Hiền, Nguyễn Văn Khanh, Phạm Đăng Hoan, Lê Thanh Liêm, và các cán bộ có tên trong biên bản bàn giao giải phóng mặt bằng khu vực đất nhà Ông Vươn về tội cố ý, lạm dụng chức quyền hủy hoại và trộm cắp, cướp tài sản của Dân có tổ chức.
  2-Nhóm thứ hai có thể kỷ luật bằng từ hình thức cảnh cáo đến buộc thôi việc với các đối tượng: Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca, Lãnh đạo MTTQ Hải Phòng, các Thẩm phán đã xử vụ kiện đất đai của gia đình ông Vươn. Nhóm này cố tình phát ngôn đưa thông tin sai lệch về vụ án, hoặc làm sai luật đất đai.

  1. minh

   Nhóm thứ ba: gồm các ông Ngô Ngọc Khánh; Vũ Hồng Chuân; và hai ông đại diện UBND Tiên lãng trong vụ thỏa thuận rút đơn kiện cũng bị buộc thôi việc do thiếu trách nhiệm và có hành vi lừa đảo

 22. DUY

  Vi phạm đạo đức nghề nghiệp , lừa dối nhân dân ,góp phần gây hậu quả nghiêm trọng mà chỉ đề nghị bãi miễn thôi a ?

   1. Biển Đen

    Xin phép hỏi LS Trần Đình Thu, trường hợp ông Ngô Văn Anh ở TAHP đã lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết vê luật của anh Vươn để lừa anh ấy, theo tôi nghĩ ông ta đã có hành vi lợi dụng chức năng quyền hạn “lừa dối”, như vậy là phạm tội chứ không đơn giản là hành vi đạo đức.

 23. cogaitinhnguyenvadieumua_apsara

  Hi ! Anh Vươn nổ súng đã khai quật được bao nhiêu vấn đề từ cấp to thành phố đến cấp phường xã, rồi những người có liên quan liên đới, tiếng súng tự vệ của anh Vươn đáng được khen ngợi Bọ nhở ?

 24. Cú đỉn

  Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật, hoặc có những câu như thế này ” Pháp luật bất vị thân”.Iem đồng ý hoàn toàn..dưng mà ..hu hu..hu hu..để iem khóc một tí.Với những vụ việc mà người tham gia, liên đới không thuộc tầng lớp lãnh đạo, có chức sắc thì…vô tư cứ “phép công mà làm” nhưng những vụ chót có tí “Yếu tố” Huyện , hoặc Thành..ỦY là Vướng ạ.Ở ta chưa luật hóa được mối quan hệ giữa Đảng và Chính quyền ..nên sự lãnh đạo tuyệt đối vẫn là mấy cái cơ quan Ủy ni.Mọi chủ trương , đường lối, thậm chí biện pháp xử lí đều..rất khó có cơ sở để tranh cãi khi mấy cơ quan ni đã quyết

 25. Nguyen Quang

  May mà có tiếng súng Cống Rộc mới lộ ra ánh sáng nhiều sự thật về hào lý địa phương. Có bao nhiêu xã, huyện trong cả nước rơi vào hoàn cảnh như Tiên Lãng? Oan khốc biết chừng nào!

 26. hienmau

  Thủ tướng kết luận việc cưỡng chế là sai, trái pháp luật.
  Anh Vươn cũng đã tự kết luận đó là việc làm sai.
  Vợ anh Vươn nói: đây không phải là công vụ mà là cướp.
  Anh Vươn nếu chịu để cưỡng chế thì anh Vươn là kẻ tòng phạm của hành động vi phạm pháp luật của chính quyền huyện Tiên Lãng, và như thế là anh Vươn cung phạm luật.
  Anh Vươn chống lại việc cưỡng chế là hành động tôn trọng luật pháp với việc cụ thể là chống lại việc phạm pháp của chính quyền Huyện Tiên Lãng. Thủ tướng cần phải kết luận anh Vươn là người có công chống cướp và có công trong việc bảo vệ pháp luật.
  Kết luận: không được khởi tố và qui tội anh em nhà Đoàn Văn Vươn như thủ tướng nêu mới đúng là thượng tôn CÔNG LY và tuân thủ đúng Pháp Luật.

 27. Dân Cổng Chốt

  Ngắn nhưng chính xác.
  Riêng với Thẩm phán Ngô văn Anh tôi nghĩ là không chỉ là vi phạm về mặt đạo đức(ác đức thì rõ rồi),hơn thế nữa,cần điều tra xem ông này có vi phạm vào điều 281 bộ luật Hình sự”Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi hành công vụ” không để còn truy tố.(Phải điều tra ông này thì mới rõ động cơ gì hay bị sức ép từ ai,tổ chức nào mà lại lừa người dân rút đơn như vậy)

 28. Trung Kiên

  Ở Việt Nam ta lý do gì mà xét về khía cạnh xét xử Thẩm phán vi phạm quá nhiều nếu so sánh với các nước khác vậy? Do lương thấp hay trình độ thấp, hay đạo đức nhiều thẩm phán có vấn đề (chạy án!)!? Lại nhớ lại lời “tự bạch” của Ông nguyên chánh án TATC: “vơ vét cả những người không đủ tiêu chuẩn làm thẩm phán” (trích báo cáo của ông Nguyễn Văn Hiện) hay trong “5 yếu tố mới có một nền tư pháp tốt” phải có yếu tố: “bị cáo, bị can tốt!” thì tôi chỉ muốn hỏi thêm LG Trần Đình Thu là nếu như phải bãi miễn 2 vị thẩm phán trên thì người thay thế liệu có chắc tốt hơn không?

 29. Văn Bình.

  Truy tố và bãi miễn với 2 kẻ “Cầm cân Vẩy mực” bừa bãi, đen thui này là rất đúng ! -Chúng ta đang khá vui với vài kết luận đúng về việc giao đất , thu hồi đất , việc cưỡng chế , phá nhà anh Vươn…Đó là những kết luận quan trọng về các sai phạm của chính quyền Tiên Lãng , Đúng với bản chất và quy định pháp luật , dẫn đến việc làm , phản ứng vang dội của anh em anh Vươn ! Chỉ tiếc rằng ông Thủ tướng đã không nói nhiều về hành động của anh em anh Vươn ( cách kết luận đã được tính toán kỹ, đầy tính khái quát , tránh đi sâu vào chi tiết…) Có lẽ vì thế, ông đã không nói thẳng, như tính cách người Nam bộ về bản chất vụ việc LÀ CƯỚP ĐẤT như muôn người vẫn nói với nhau ! Tuy vậy , kết luận về mấy sự Trái (hoặc Sai) pháp luật của chính quyền TL đã nói thay, làm rõ bản chất cướp bóc đó !
  Còn với 2 kẻ Thẩm phán gian dối, đểu giả kia ! ý kiến , yêu cầu của LS Trần đình Thu là cần phải trừng phạt chúng..là chính đáng…Nhưng yêu cầu “ngay lập tức” thì..tôi e rất khó NGAY LẬP TỨC được , khi mà 2 nhân vật bí thư và chủ tịch Tp. Hải Phòng vẫn nguyên vị đó ! Không thể tin có gì tốt lành ,thiện tâm, trong sáng ở 2 nhân vật đó cả – qua những phát ngôn của họ trong vài ngày vừa rồi !
  Rất cảm ơn LS Thu và Bọ Lập đã nhanh chóng có ý kiến và thông tin kịp thời !

 30. Biển Đen

  Thưa LS Trần Đình Nhu, lâu nay tôi được mở mang thêm về kiến thức luật pháp qua các bài viết của LS và nhiều đồng nghiệp của ông. Hay nữa ông có loạt bài ”bóp vú” thích thú thật. Chúng tôi là lính tráng, bắn CM cho rôm rả, lực lượng đông vui hùng hậu thôi. Chính nhờ các nhà trí thức, các luật gia, các nhà báo… tiếp tục phân tích thêm, cũng cố thêm cho đồng bào sự hiểu biết thêm về LP đúng đắn hơn trên mặt trận chống quân tham những, quân ăn cướp, lũ cường hào mới hôm nay. Để chúng ta cùng vạch mặt bọn chúng, loại trừ dần bầy sâu đang đục phá, làm ô uế đất Mẹ VN ta. Qua vụ Tiên Lãng ta cũng thấy rằng lũ quan tham chúng nó cũng rất hùng hậu, kết hợp mọi sức mạnh của chúng, đủ cả, kể cả những nhân vật trong cơ quan hành pháp, hiểm họa vô cùng.
  Đồng ý với LS, phải lôi ra ánh sáng hai kẻ thẩm phán đã cùng TP Ngô Văn Anh, lợi dụng pháp luật đẩy anh Vươn vào hoàn cảnh tù oan.

 31. đoàn

  Anh ơi , thế còn đại tá Ca – ca rằng Tiên Lãng là một trận đánh đẹp của công an Hải Phòng đã làm tan tác ý Đảng lòng dân !? Và anh gì đó – chưa bị tra ấn đã khai NHÂN DÂN, thằng này tọi phản Dân , phản đồng bào ,em nghĩ nên cho vào rọ trôi sông hay tùng xẻo anh nhỉ ?

 32. Mạnh Lưu

  “CẦN BÃI MIỄN TƯ CÁCH 2 THẨM PHÁN XÉT XỬ VỤ ĐOÀN VĂN VƯƠN NGAY LẬP TỨC” để những phiên tòa dỏm, những bản án oan sai bớt đi chút nào chăng?

 33. Hoàng Kim ( Đồng Tháp)

  Mừng quá!
  Vậy là gia đình anh Vươn thoát nạn không bị thu hồi đất,
  Còn bồi thường nhà cửa bị phá nát thì lâu lắm. Nhưng vẫn còn lo cho số phận của anh Vươn.
  Tôi xin mạn phép có vài ý kiến cùng Luật gia Trần Đình Thu.
  Ở toàn cỏi Việt Nam này, mấy chục năm nay, Luật gia có nghe ở đâu Tòa án huyện dám xử chủ tịch huyện thua kiện không?
  Tôi thì tôi chỉ nghe rằng: nếu chủ tịch huyện a lô thì chánh án tòa huyện sẽ xử y chang ý lảnh đạo.
  Cho nên đừng quá nghiêm khắc với các thẩm phán ở huyện Tiên Lãng, tội nghiệp họ.
  Còn ông Thẩm phán Ngô Văn Anh ở Tòa tỉnh thì tôi cũng không nhất trí với cách mà Luật gia đề nghị vì bải miễn còn nhẹ quá.
  Một thẩm phán không thể không biết rằng thỏa thuận giữa 2 đương sự không có giá trị pháp lý,
  Một thẩm phán biết thỏa thuận giữa 2 đương sự không có giá trị pháp lý, mà vẫn để cho người dân tin vào biên bảng thỏa thuận rút đơn kháng cáo, để bản án sơ thẩm có hiệu lực thi hành, thì chắc chắn bao che bên bị kháng cáo.(nếu nói theo cách nông dân chúng tôi thì là có thể ăn tiền bên bị kháng cáo)
  Để anh Vươn kháng cáo tự nhiên thì dù bị thua ở cấp Tòa án Tối cao anh Vươn cũng không uất ức bị lừa mà nổ súng.
  Vì vậy, phải khởi tố ông thẩm phán Anh tội ngăn trở tư pháp gây hậu quả nghiêm trọng, hay một tội danh tương tự như vậy.

  1. Trung Kiên

   Chào bác Hoàng Kim, xin được phép bổ xung 1 chút ý kiến của Bác. Tôi đã từng đọc loạt báo Tiền Phong có thời kỳ đấu rất mạnh chuyện Thẩm phán Tòa án hành chính nghe ý kiến Chủ tịch Huyện (Quận). Sự việc báo nêu, và tôi bản thân cũng được biết trình tự hơi khác Bác kể: Khi có 1 vụ việc gì: chuẩn bị cắt hợp đồng lao động của ai đó, chuẩn bị ra quyết định đất đai … thì vị chủ tịch đó triệu tập 1 cuộc họp liên nghành. Tất nhiên các nghành chuyên môn thì rất bình thường. Nhưng đáng lưu ý là thường là cuộc họp liên nghành rất phong phú: đủ hết các lực lượng như người ta thường nói cần để tham mưu, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, nhân dân … như mật trận, thanh niên, phụ nữ. Đỉnh điểm trong chuyện nhà đất là Quận trong vụ nhà đất đã mời Chánh án Tòa án Quận. Vâng Bác đã hiểu câu chuyện rồi. Chủ tịch Quận, kiêm phó bí thư Quận ủy quán triệt tinh thần cuộc họp liên nghành tới tất cả các thành viên, có biên bản đàng hoàng. Như vậy họ có thanh kiếm là quyền lực nhân dân giao phó. Họ lại có cả lá chắn cũng là lại là quyền lực nhân dân giao phó. Và bằng 2 vũ khí lợi hại thi nếu họ “tuyên chiến” với người dân thì hầu như không có một người dân bình thường nào chống lại nổi!!!

 34. Ông Chủ Đen

  Và toàn bộ hệ thống chính trị của Hải Phòng, Tiên Lãng, Vinh Quang cũng không thể vô can trong việc này. Chúng ta có quyền hy vọng vào những bước xử lý tiếp của Đảng và Chính Phủ.

 35. Thái Khắc Phú

  Và người đầu tiên phải cách chức là giám đốc sở công an thành phố Hải phòng vì là người am hiểu pháp luật lại cố tình sử dụng lực lượng cong an để đàn áp dân gây hậu quả rất nghiêm trọng khi cương chế xong vai trò của Đỗ Hữu Ca là gì mà để nhà dân bị phá hủy thật là xót tiền của nhân dân phải è cổ ra đóng thuế để nuôi những công bộc loại này!

 36. mrxuanlocr

  Hoan hô một ý kiến chính xác nữa của luật gia Trần Đình Thu.Phải tiếp tục chiến đấu thôi.mọi việc chưa thể dừng lại.

 37. Chau Thi Do

  Trong việc này có hai lý do: một là trình độ quá thấp kém, lý do khác liên quan đến quyền lợi cá nhân, mặc dù lý do gì cần phải ngay và ngay bãi miễn tư cách vĩnh viến.

 38. Bọ Quang

  Bác Thu thật chu đáo với hai vị thẩm phán này quá ! Bọ cùng hàng triệu độc giả yêu quí của bác thay mặt hai vị thẩm phán đó cảm ơn bác Thu nhiều ! kính mong bác khoẻ để tiếp tuc ”bóp vú” bác nha !

 39. moclan

  Đúng vậy. Kết luận của TT klo đả động gì đến vai trò và trách nhiệm của tòa án trong vụ việc này. Tóm lại là tất cả các thể loại cơ quan đoàn thể của Tiên Lãng và Hải Phòng đều hoặc là sai trái, hoặc là vô dụng, hoặc là cả hai. Vậy tiền thuế của dân còn phải nuôi họ đến bao giờ?

  1. xót xa

   TT làm sao dám động đến chính quyền HP .Ông ta còn phải trả ơn lãnh đạo HP thu xếp để ông ta trung cử đại biểu quốc hội tại HP cái ơn đó nó đè nặng lắm không nhúc nhích được đâu??????????????
   Chỉ tuyên bố thế cho có tiếng là quan tâm thôi ,một trò tiểu xảo trong nghệ thuật làm chính trị từ cổ xưa đến giờ

 40. Huy

  Lãnh đạo HP chỉ bị : “kiểm điểm rút kinh nghiệm thôi àh”?
  Thủ tướng còn đá đểu: báo chí trong nước thời gian qua có sai sót khi đưa tin, văn bản cũng nói cần “nghiêm túc rút kinh nghiệm, hết sức tránh việc đưa tin không khách quan, không đúng bản chất sự việc làm phương hại đến lợi ích của đất nước và người dân”.
  Ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu “kịp thời chấn chỉnh, xử lý những vi phạm để báo chí nước ta ngày càng vững mạnh”.
  Giơ cao đánh khẽ chả chất ai cả. Chỉ tội dân đen

  1. Tulip

   Không ảo tưởng tí nào đâu! Luật gia Thu hoàn toàn đề nghị đúng và điều này chắc chắn sẽ xảy ra. Tại sao lại là ảo tưởng?

Đã đóng bình luận.