Kỳ 5: TIÊN LÃNG, MỘT NGÀY RÉT MƯỚT VÀ HÀO HỨNG

NGUYỄN QUANG VINH

Trong khi chờ đợi thông tin trước cổng UBND huyện Tiên Lãng, Cu Vinh quyết định làm một quả tóc mới…

Từ 6 giờ sáng, nhiệt độ có khi xuống 14 độ, nhưng các nhà báo đã trực chiến trước Trụ sở UBND xã Vinh Quang, UBND huyện Tiên Lãng để chờ cái phút giây tống đạt quyết định bắt và tạm giam của công an Hải Phòng đối với những kẻ sai phạm đã bị khởi tố vụ án hủy hoại tài sản công dân. Ngồi lỳ như thế đến 7 giờ tối, ngồi ngoài trời, lạnh buốt, tái xám cả mặt mày. Trong nhóm anh em nhà báo, Cu Khoai già nhất nên chắc chắn là dễ ” teo” một số thứ nhất. Trong ủy ban huyện, cơ quan cảnh sát điều tra đang làm việc với chủ tịch Hiền và phó chủ tịch Khanh ( đã bị đình chỉ chức vụ).

Đến 7 giờ tối, thì ” trinh sát” báo, cả Hiền và Khanh đều im lặng rút về trên hai xe máy do hai thanh niên chở, đi cổng sau để về nhà, tránh chạm trán với báo chí. Như vậy ngày mai vẫn tiếp tục chờ đợi. Và có thế ngày mai sẽ có điều gì đó mới mẻ chẳng? Hay đêm nay? Hay sáng sớm mai?

Người dân thị trấn Tiên Lãng nhìn các nhà báo, thán phục độ kiên trì khủng khiếp. Đến như ăn cũng phải ăn nhấp nhổm, nuốt vội vàng, miệng ăn mà mắt thì không rời cổng chính trụ sở. Hi hi.

Những thông tin hôm nay báo chí đưa lên cả, Cu Vinh không đề cập nữa.

Giờ mới là chuyện Cu Vinh hào hứng lắm đây, viết ra trước hết để gợi ý văn học cho các báo vào cuộc.

Đó là dự án nuôi thủy sản của Tổng đội thanh niên xung phong Hải Phòng với trị giá trên 30 tỉ.

Dự án này đã thu hồi hơn 5 hecta hồ đầm của nhà anh Vươn từ năm 1998 đến năm 2001, và đã đền bù trên 300 triệu đồng, số tiền này thời đó rất lớn.

Con đê dài cả cây số chạy từ góc trái ảnh vốn do anh Vươn xây dựng, dự án bồi vào chút và quyết toán coi như đắp mới, gọi là đường công vụ- Sẽ thành bao nhiều tiền? Tiền tỉ ở đây chứ đâu

Trong khi nhận 5 hécta đầm hồ do anh Đoàn Văn Vươn giao lại, dự án đã có đường công vụ do anh Vươn bỏ tiền của và công sức làm nên, đã có sẵn một phía đập chắn cũng do anh Vươn làm nên. Khi triển khai đầu tư, ngoài việc rải nhựa theo kiểu thủ công trên mặt đê chắn sóng quốc gia khoảng vài ba cây số, nhựa rải sơ sài cho có như đường nông thôn liên xã thôi, còn một phần kinh phí nữa thì đắp một con đập riêng bên cạnh con đập của nhà anh Vươn dài chừng 700 mét. Một phần nữa thì đắp bồi thêm vào đường công vụ và vào thành đập mà anh Vươn đã làm từ trước dài hơn 1 km. Tóm lại, công, tiền, giá trị đắp mấy con đập này được quyết toán hoàn toàn mới, không trung thực với thực tế là chỉ bồi đất thêm vào những con đập có sẵn của nhà anh Vươn, vì thế, việc quyết toán khống một khối lượng đất đắp khổng lồ, cùng với công máy, công người của dự án này để rút ra nhiều tỉ đồng là hoàn toàn tìm ra chứng cứ trong nháy mắt. Vì thế người dân Vinh Quang mới nói, đây chỉ là dự án rửa tiền mà thôi. Hồ sơ dự án vẫn lưu ở Tổng đội TNXP, sở Tài chính, sở nông nghiệp, ủy bản nhân dân thành phố, ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng. Việc so sánh, đối chiếu để tìm ra số tiền quyết toán khống là không mấy khó khăn.

Chỉ có con đập chạy dọc theo kênh dẫn nước này ( khoảng 700 mét) mới thực sự được làm mới

Tuy nhiên, vì là dự án được đánh giá là để rửa tiền, nên sau khi hoàn thành vào khoảng năm 2001 thì việc tiến hành nuôi thủy sản thất bại. Đến năm 2005 coi như thất bại hoàn toàn. Đến năm 2007 thì Tổng đội TNXP bàn giao kết quả thất bại cho xã Vinh Quang quản lý với một con số o to tướng về hiệu quả. Từ đó tới nay, khu đầm hồ hoàn toàn bỏ không. Trong khi suốt giai đoạn này, gia đình anh Vươn đã thu nhập khá tốt trên đầm hồ của mình.

Từ năm 2007 Tổng đội TNXP bàn giao dự án nuôi thủy sản thất bại về xã, dự án không còn hoạt động, nhưng hàng ngày vẫn có người của xã ra bảo vệ, bảo vệ gì ta?

Trưởng thôn phác thảo vài nét như vậy để gợi ý cho các đồng nghiệp nhanh chóng thu thập hồ sơ chứng cứ. Việc tìm ra số tiền quyết toán khống của công trình này không khó.

Trong khi vụ Tiên Lãng đang ở trong giai đoạn nóng nhất của các quyết định khởi tố, kỷ luật, xử lý thì thông tin tiêu cực của dự án này không thể không phanh phui.

Trưởng thôn ghé ủy ban nhân dân xã Vinh Quang, và trong không khí phấn khởi khi đồng chí Chủ tịch đang phải đối mặt với cơ quan điều tra, thì một số cán bộ đã cho biết về dự án và nói thẳng, đây là vụ tiêu cực lớn mà hầu như chưa ai nhắc tới.

Chưa ai nhắc tới thì Trưởng thôn xông tới, vậy thôi.

Làm rõ vụ này để chứng minh rằng, không oan khi nói rằng, một số cán bộ lãnh đạo các cấp ở địa phương Hải Phòng đang có những dấu hiệu xấu khi liên quan đến đất đai, hồ đầm với nhiều cách khác nhau.

Tin bổ sung: Hôm nay, tại lều ở tạm của chị Hiền, chị Thương có rất nhiều bà con cô bác ở các huyện trong thành phố đã đi xe máy, xe khách tới gặp, vừa chia sẻ khó khăn với gia đình các chị vừa mang theo cả hồ sơ của nhà mình cũng bị chính quyền cưỡng chế bất hợp pháp nhằm nhờ chị Thương, chị Hiền tạo cơ hội để họ tiếp cận với báo chí. Như họ nói, mấy hôm nay báo chí về đây rất đông nên gia đình họ sẽ gặp báo chí để tố cáo.

Suốt ngày hôm nay ( 9/2) xe của các nhà báo và Trưởng thôn thực hiện tốt khẩu hiệu ” Một tấc không đi, một ly không rời …mắt” trước Trụ sở UBND huyện Tiên Lãng

Đúng lúc này, tin nóng: Trưởng thôn dừng xe ở thành phố Hải Dương và bắt đầu ăn cơm gà giò. Tối nay ngủ đâu thì có trời mà biết. He he

Nguồn: blog NQV

Advertisements

88 thoughts on “Kỳ 5: TIÊN LÃNG, MỘT NGÀY RÉT MƯỚT VÀ HÀO HỨNG

 1. phuong lan

  Đề nghị nhân dịp này lãnh đạo nước ra công văn gửi đến tất cả các quan đầu tỉnh, lãnh đạo chóp bu để nhắc nhở “ai có tham nhũng thì tự khai ra, có lấy đất của ai thì trả lại, có làm sai thì tự khắc phục hậu quả’ thì sẽ được khoan hồng và chỉ bị kiểm điểm nhắc nhở nội bộ mà không bị phanh phui cho báo chí. Nếu được vậy thì sẽ có hàng loạt người tự nguyện khai báo, mà đỡ tốn sức lao động của Thủ tướng và giấy mực của báo chí nữa. Chứ cứ lâu lâu mới xì ra một vụ…mà đâu phải vụ nào cũng được đèn trời soi xét đâu!

  Cứ chọn đại 1 ngày nào đó trong năm (như ngày mồng 5 tháng 5 giết sâu bọ chẳng hạn), vào ngày đó dân thì cúng trừ sâu bọ, quan thì làm tự kiểm tự phê (có kiểm tra chéo đàng hoàng để nếu gian dối thì chịu trách nhiệm cả chùm) rồi tự đề mức báo công hoặc kỷ luật..thìcó phải là tiết kiệm cho đất nước biết bao nhiêu hay không?

 2. ho so tien lang 2011

  trong man rang bac vinh danh mot mui quyet tu vao thang tham phan tp. hai phong ngo van anh cho no ve vuon va vao tu. xet thay thang ni no bat nhan va mat day qua bac a. no ram tam lua gat mot nguoi nong dan luong thien nhu anh vuon khi nguoi ta vo vong thi thay cuu anh vuon no lai ram tam doi anh vuon xuong vuc tham. toi ni cua han dang phai bi trung tr.tui gap no ngoai duong cho no mot tran. rua nha bac vinh tui dan bac rua do

 3. Chùa mà, c ứ đập phá thoải mái đi tụi bây.

  Gửi Anh Trần Đắc Tuấn, Vụ phó vụ Cao Đài – Ban TGCP

  Qua Blog này, tôi kính gửi lời cám ơn đến đồng chí vì đã quan tâm đến vụ kiện của chúng tôi về việc gìn giữ ngôi chùa có trên 70 năm lịch sử – một di tích tín ngưỡng văn hóa tâm linh của dân địa phương chúng tôi- Ngôi chùa có Tên là Thánh tịnh Thanh Liên Đàn – ấp 05, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Tỉnh Long An; thuộc hệ phái Cao Đài Tiên Thiên, Tỉnh Bến Tre.
  Nhưng Thật Đau Lòng, Tôi Cũng xin Báo Cáo với đồng chí Và Ban Tôn giáo chính phủ là ngôi chùa cơ bản đã được đập phá xong và được sự ủng hộ của hàng trăm cán bộ công an xã Nhựt Chánh cùng với lực lượng an ninh huyện bến lức, UBND huyện Bến Lức, hỗ trợ của bảo vệ công ty Thanh yến. Mặc dù có sự yêu cầu của các vị Đứng đầu Thượng Hội – Hội Thánh Cao Đài Tiên Thiên để qua Tết âm lịch 2012 rồi có hướng giải quyết.

  Ngôi chùa này tồn tại qua hai thời kỳ chiến tranh khắc nghiệt mà không bị mảnh bom, đạn nào đốt cháy được, nhiều người tu hành nơi đây được chứng nhận là đắc đạo.
  Nói chung, cơ bản là chùa mà. Không của riêng ai nên phải đập phá thôi, cất cái khác mới hơn thôi, vui nhễ. Tiền quy hoạch lấy rồi mà, chia đều rồi nhễ?

  Tôi chân thành cám ơn Ban tôn giáo Tỉnh, UBND Long An, UBND huyện Bến Lức, Xã Nhựt Chánh, Công ty Thanh Yến( Tập đoàn Bà Tư Hường) Đã khai trí cho chúng tôi trên con đường thế gian đầy máu và nước mắt.

  Cám ơn Các bác, chúc các bác mạnh khỏe và thành đạt.

  Bần sĩ.

 4. Phan An

  Vui quá, lâu lắm mới thấy lại không khí ngày 30 tháng 4 về vùng biển Tiên Lãng.
  Cám ơn Phóng viên chiến trường Cu Vinh liên tiếp đăng các bài điều tra “sàn sàn sạt” về tình hình chiến trường Tiên Lãng. Các kỳ tiếp theo chắc còn nhiều điều “bí.mật” của cac quan tham HP/TLang bi vach tran.

  Phan An

 5. dan hang

  Chắc chắn là Bố Vinh ” TEO” mất một thứ rất quan trong nên mặt mới nghệt ra trong lúc ngồi cho đại giá cắt tóc, nhưng phải nói là BỐ lúc nào cũng tỉnh như sáo BỐ a! Yêu Bố Quá! Con Yêu Bố!

 6. Hoa Phượng

  Kính mời các nhà báo, các bạn muốn hiểu thêm về Tổng đội thanh niên xung phong (TĐTNXP) Hải Phòng xin mời đến:
  – Tổng ĐTNXP Hải Phòng, số 6 Đinh Tiên Hoàng-Hồng Bàng Hải Phòng gặp Tổng đội trưởng (TĐT) hiện tại: đ/c Diễn,(còn đ/c Đào Thị Vinh, nguyên TĐT, người đương thời VTV đấy, người làm các dự án nổi tiếng: 1-Vinh Quang-Tiên Lãng, 2-Tàu cao tốc Bạch Long (gần 30 tỷ), 3-Thanh niên lập nghiệp Bạch Long Vỹ, 4-Dự án điện gió: gió đã thổi gẫy cột, 4- Khu cai nghiện Gia Minh Thủy Nguyên, v.v… đã nghỉ không rõ địa chỉ)
  – Thăm quan cả TĐTNXP 13 tháng 5 ở Đường Trần Hưng Đạo trong Thành Đoàn Hải Phòng cả thể.
  Kính mời

 7. Hoa Phượng

  Kính mời các nhà báo, các bạn muốn hiểu thêm về tổng đội thanh niên xung phong (TĐTNXP) Hải Phòng xin mời đến:
  – Tổng ĐTNXP Hải Phòng, số 6 Đinh Tiên Hoàng-Hồng Bàng Hải Phòng gặp Tổng đội trưởng hiện tại: đ/c Diễn,(còn đ/c Đào Thị Vinh, người đương thời VTV đấy, người làm các dự án nổi tiếng: 1-Vinh Quang-Tiên Lãng, 2-Tàu cao tốc Bạch Long (gần 30 tỷ), 3-Thanh niên lập nghiệp Bạch Long Vỹ, 4-Dự án điện gió: gió đã thổi gẫy cột, 4- Khu cai nghiện Gia Minh Thủy Nguyên, v.v… đã nghỉ không rõ địa chỉ)
  – Thăm quan cả TĐTNXP 13 tháng 5 ở Đường Trần Hưng Đạo trong Thành Đoàn Hải Phòng cả thể.
  Kính mời

 8. Người dân

  Tổng đội than niên xung phong nếu mà dính dáng vào những tiêu cực kinh tế thì làm mất hình ảnh quá. Nếu gọi thanh niên xung phong thì mấy ai xung phong nữa đây

 9. Khu Đen

  Sau vụ này Thành phố Hải Phòng nên đặt tên một con đường nào đó mang tên Đoàn Văn Vươn (theo tôi nên đặt cho con đường mà cán bộ lãnh đạo TP Hải Phòng hàng ngày đi làm vẫn đi qua để nhắc nhở bài học cưỡng chế hôm nay). Tin rằng sẽ góp phần thắng lợi trong công tác chỉnh đốn Đảng mà TBT Nguyễn Phú Trọng vừa đề ra.

 10. echxanh1968

  Những cứ liệu của bọ Vinh đưa ra như những cục gạch kê vào mấy cái mồm cứ leo lẻo, leo lẻo “ông Vươn không đóng góp gì cho xã hội”, “ông Vươn hưởng lợi từ các dự án của nhà nước” v.v…

 11. Le Hung

  Nhìn hình bọ Lập giống hòa thượng Lỗ Trí Thâm quá. Hòa thượng này xuống núi thì bọn tham quan đang rét run lên kia kìa. Nhớ dùng thiền trượng đập bọn quan tham mạnh vào nhé bọ Lập.

 12. Tran can

  Hihi, Bác ơi đây là biện pháp kỹ thuật xử lý để hoàn thiện dự toán kinh phí của dự án, một trào lưu đang phát triển rầm rộ trên tất cả các địa phương cả nước, tùy theo quy mô dự án các vị sẽ có các biện pháp thích hợp để xử lý cho phù hợp thôi mà!!!

 13. GiangHo

  Vậy ra chúng định cướp trắng dầm của gd anh Vươn để tiếp tục lập dự án khống rút tiền Nhà nước? Mong tin của bác Vinh lắm! Cảm ơn bác!

 14. Hoàng Sĩ ..

  Nhìn Cu Vinh cắt tóc tui thấy ghê ghê, nói dại nó “nhỡ tay” một phát thì…
  Tốt nhất là “cẩn tắc vô áy náy” cu ạ!

 15. vo tong

  Anh cu Vinh gia the ma minh goi cu xung em ngot sot, thao nao anh cu lam gai theo. Thoi chiu kho viet bai hom “lào” di Quảng Ninh em bù cho mot em chan dai

 16. nguyễn hoang huyền

  Anh Cu Vinh ơi? 5 ha đất thu hồi của anh Vươn rồi làm mới thêm chút út ít, có giá là 30 tỷ. Vậy 40 ha của anh Vươn tính ra tiền thì bao nhiêu hở anh Cu Vinh?

 17. tu rom

  không ngày nào mà tôi không ghiền đọc bài của Bọ
  Chúc 2 Bọ sức khoẻ, bình an và viết thật hay nữa vào
  Mong một ngày đất nước được đổi thay, nhân dân tin vào công lý

  Hỡi các nhà văn, nhà báo, PV…!
  Hãy vạch trần hết bộ mặt thật của nhiều bộ mặt điển hình như Tiên Lãng
  để cứu giúp nhân dân.

 18. Tuan

  Xin mời các bạn xem đoạn video trong link bên dưới mới thấy được sự tàn bạo của chính quyền trong việc cưởng chế cướp đất của nông dân trong vụ Đoàn văn Vươn chỉ là một phần mười!

  1. lap_lothanh

   Tôi thật sự sốc ,đây là hành động của những kẻ ác ôn .Không biết chính quyền sẽ làm gì để cho dân nghèo thấp cổ bé miệng tìm đượcsự công lý và công bằng

 19. Thiện Trần

  Bọ ơi sao giờ này chưa có tin gì mới hết bọ hè. Cứ 5 phút là em lại viến bọ 1 phát, trông kết quả cẩu đầu trảm mấy thằng cẩu quan này lắm bọ ơi.
  Ngày xưa Bao Công hay dùng hổ đầu trảm để xử các quan lại chứ em thấy ngày nay lũ quan này chỉ nên dùng cẩu đầu trảm thì mới hợp với tụi nó.
  Mong các bọ có sức khoẻ để tiếp tục chiến đấu cho dân nhờ bọ nghe.

 20. Dân Quê

  Trên đất nước này còn nhiều dự án kiểu như vậy không riêng gì Tiên Lãng. Dụ án là con bò sữa đấy mọi người ai có điều kiện tham gia thì cứ núc cho béo lên. Cu Vinh mà có chân trong dự án thì cũng vậy thôi. Của chùa đấy!

 21. Delta

  Liều thuốc trừ sâu sinh học mới
  Lâu nay bà con nông dân thường dùng lá sầu đâu, cây thuốc cá, mủ đu đủ, mủ xương rồng, mủ vú sữa…để diệt sâu bọ, cua, ốc cắn phá cây trồng. Việc sử dụng các loại cây, lá nói trên để diệt trừ sâu bọ gây hại chỉ diệt được từng con sâu một không diệt được cả “bầy sâu” một lúc đây là nhược điểm hạn chế của thuốc trừ sâu sinh học trong dân gian. Trước đây sâu nhiều lắm chỉ một vài con còn ngày nay sâu xuất hiện từng bầy một nên cách diệt từng con một xem chừng không theo kịp sự phát triển của họ nhà sâu. Để khắc phục nhược điểm đó, sáng nay tại Hà Nội các ban ngành đang đưa vào thử nghiệm một loại thuốc trừ sâu sinh học có tên là Tiên Lãng. Đây là loại thuốc tận dụng lại nước điếu thuốc lào dư thừa để diệt một lúc cả bầy sâu.
  Nếu loại thuốc này thử nghiệm thành công thì nổi lo của TBT qua câu nói “Trước đây chỉ một con sâu làm rầu nồi canh, nay thì nhiều con sâu lắm. Nghe mà thấy xấu hổ, không nhẽ cứ để hoài như vậy. Mai kia người ta nói một bầy sâu, tất cả là sâu hết thì đâu có được. Một con sâu đã nguy hiểm rồi, một bầy sâu là ‘chết’ cái đất nước này” có phần được giải tỏa.
  Mong bà con ta hãy chờ đợi kết quả thử nghiệm như là một phép màu giúp nhân dân bình tâm trước nạn sâu bầy như lúc này.

  1. Delta

   P/s: Xin đính chính câu “Trước đây sâu nhiều lắm chỉ một vài con còn ngày nay sâu xuất hiện từng bầy một nên cách diệt từng con một xem chừng không theo kịp sự phát triển của họ nhà sâu” la: Trước đây sâu nhiều lắm chỉ một vài con và chúng chỉ cắn phá cây trồng. Còn ngày nay sâu xuất hiện từng bầy một và chúng ăn tất cả mọi thứ nên cách diệt từng con một xem chừng không theo kịp sự phát triển của họ nhà sâu

 22. Nguyên Chương

  Tôi không tin tưởng các nhà báo ăn theo nói leo đâu, đề nghị cu Vinh đào tận gốc vụ tiêu cực này, lôi ra ánh sáng công lý liên minh ma quỉ từ xã đến huyện đến thành phố HP để thấy bọn nó nuốt mấy chục tỷ đồng tiền thuế của dân ra sao?
  Từ đó mới thấy được động cơ của vụ cưỡng chế, nhằm gỡ tội chống người thi hành “công vụ” cho gia đình anh Vươn, có chăng anh ấy chỉ phạm tội tàng trữ và sử dụng vũ khí nhưng để tự vệ chính đáng.
  Vấn đề là ” CÔNG VỤ” hay là ” TƯ VỤ” ???

 23. Nguyen Hieu

  Thay vì “ĐỀ NGHỊ KHÔNG VIẾT KHÔNG DẤU…..” sao bác Lập không “ĐỀ NGHỊ VIẾT CÓ DẤU…” nhỉ ? em phải đọc 2 lần mới hiểu, cứ tưởng bác viết nhầm !

 24. Nguyen Hieu

  Tình tiết về chú chó hay quá, nếu có Ngô Tất Tố hay Nam Cao thì chú chó nhà anh Vươn chắc cũng sẽ được bước vào sách giáo khoa để con cháu chúng ta nhớ tới giai đoạn lịch sử này.
  Ngẫm lại một chút, nếu không có Ngô Tất Tố, Nam Cao và các cây bút khác thời kỳ đầu thế kỷ 20 thì có lẽ chúng ta cũng chỉ biết về thời kỳ trước CM tháng 8 “tươi đẹp” như những gì đang diễn ra ngày nay mà thôi.
  Cảm ơn những Blogers, những cây bút tiên phong cho một thời kỳ lịch sử đặc biệt này.

 25. Dung

  Bài viết thật đúng lúc.Mình đang lo vì mừng sớm quá mà bỏ sót việc tày trời này! …Không có tư lợi ư? ông bí thư HP?
  ông chủ tịch HP dạo này đi đâu hả CU VINH?

 26. nguyễn thị thương huyền

  Quá ngưỡng các nhà báo vì dân . Nếu không có những người như các nhà thì chẳng biết Bà con trông cậy vào ai.

  1. xa quê

   Họ viết xong không dám ghi tên tác giả bài báo, chỉ ghi là nhóm Phóng Viên, để sau này còn dễ chối. Nhục thật. Bác cũng không nên giận đám này làm gì cho lên tăng xông máu.

 27. CANHHAC56

  Tôi cung đã nghe vài lân về cái tổng đội TNXP này rồi, nó còn tac quái ở nhiều nơi khac cơ, đăc biêt ơ BACH LONG VĨ, vơi cái phong điện gì đó hàng tiệu đô chỉ chạy mấy ngày rồi hỏng…..

 28. mrxuanlocr

  Hơn một tháng trôi qua kể từ ngày viên đạn lá cải tự chế của anh Đoàn Văn Vươn rời khỏi nòng súng ở Tiên Lãng- Hải Phòng ,tiếng nổ của nó vang khắp cả năm châu bốn biển,thức tĩnh lương tri của biết bao người dân Việt nam chân chính (trừ những quan chức đương nhiệm,những tổ chức đảng,đoàn,hội phụ nữ,hội nông dân,hội nhà báo,hội nhà văn,đoàn luật sư,hội cựu chiến binh,ủy ban bảo vệ bà mẹ,trẻ em…tất tần tât những cơ quan,tổ chức có đảng lảnh đạo và ăn bám vào tiền thuế của dân ở Hải phòng).Họ đã lên tiếng và có những người đã mất ăn mất ngủ để truy tìm những bằng chứng sống,để theo dõi từng diễn biến của vụ việc để công lý và sự thật được sáng tỏ.
  Phát súng của Đoàn Văn Vươn đã hất tung tấm lụa mỹ miều bấy lâu nay người ta cố tình che đậy, để lòi ra những ung nhọn,lở loét trên một khối u ác tính.Mà nếu không phải là phát súng của Đoàn Văn Vươn thì cũng sẽ có phát súng khác vì trước sau nó cũng phải nổ ra.Phát súng đó không nhất thiết chỉ là Tiên Lãng mà nó nổ ra ở bất cứ nơi đâu trên đất nước đau thương của chúng ta.
  Đã có quá nhiều bài viết,bài phát biểu của các đại công thần của chế độ,của những trí thức ,nhân sĩ,nhà văn,nhà báo chân chính trong thời gian qua,đủ các cung bậc,các màu sắc.Song tất cả đều có chung một mục đích là vạch trần bộ mặt thật-ghê tởm – của những chú sâu đang gặm nhắm các thành quả lao động của dân lành Tiên Lãng.Chẳng bàn thêm nữa làm gì vì thực ra nó chẳng có gì lạ cả trong một xã hội tật nguyền được điều hành bởi những kẻ dốt nát ,háo danh và phi nhân tính như các quan chức Tiên Lãng,Hải Phòng và đầy rẫy khắp nơi trong cả nước.
  Tự nhiên hôm nay mình bổng ngẫm nghĩ về những bài viết và phát biểu của một số người , hy vọng ông thủ tướng sẽ trực tiếp giãi quyết vụ việc một cách cương quyết và uy tín của thủ tướng sẽ tiếp tục nâng cao.

  Nói thật lòng là sau tất cả những gì xảy ra từ khi phát súng Đoàn Văn Vươn khai hỏa tôi chỉ thấy uy tín của các trang blogs lề trái và trưởng thôn khoai lang (biệt danh của nhà văn Nguyễn Quang Vinh) tiếp tục được nâng cao trong lòng dân chúng,còn những tờ báo quốc doanh cũng chỉ lẹt đẹt chạy theo sau khi được phép đưa tin , chẳng thể lấy lại một chút hình ảnh trong dĩ vãng của mình chứ nói gì đến chữ tín chữ uy.
  Nguyễn Xuân Lộc

 29. Hùng Tân Kiên

  Chào anh Cu Vinh.

  Anh Vươn là kỹ sư, làm nông, tự ngâm cứu rồi bằng mồ hôi công sức, tiền của và cả tính mạng của con mình đổ vào cái đầm mới kéo dài thời gian mới thu lợi, kinh phí chưa ai thống kê hết nhưng đánh giá chung chưa tới 30 tỷ nhỉ.

  Còn dự án của Thanh niên Xung phong phải thuê tư vấn khảo sát địa chất, địa hình, địa phương!, lập báo cáo đánh giá tác động môi trường, nghiên cứu khả thi, dự án đầu tư, thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, trình thẩm tra, trình thẩm định các cấp thẩm quyền (từ địa phương đến Thành phố), xin chủ trương đầu tư, xin vốn, tổ chức thực hiện (đền bù !, thi công), nghiệm thu, thanh toán, quản lý khai thác…rất nhiều công đoạn nên kinh phí mới gần 30 tỷ. Chủ đầu tư thực hiện ĐÚNG TRÌNH TỰ THỦ TỤC theo quy định hiện hành đó anh ạ!

  Các anh nhà báo ‘lề phải’ lưu ý : ông bà ta có nói ‘nắm người có tóc’. Anh trưởng thông khoai lang và anh Bọ Lập rất lợi hại!

  Kính chúc sức khỏe hai anh.

 30. 54

  Giá như các nhà báo đều xông xáo, đều “nằm gai nếm mật” để đưa được thông tin thực tế, trung thực, mới mẻ t thì xã hội đã bớt đi rất nhiều nhiễu nhương. Người dân sẽ biết ơn những người dám xắn quần xông xáo, dám hy sinh thời gian. Còn lũ nhà báo nhai lại, nhà báo sa lông, nhà báo bao che tiêu cực để vụ lợi rất đáng lấy mo nang che mặt.

   1. 54

    Có người rất khiêm tốn nên đã lược bỏ tên của mình khi được khen trong còm.
    Ngược lại, có những NGƯỜI TA lại dùng đến gần nghìn bộ máy, cơ quan để ca ngợi mình. ĐIỀU NÀY GÂY CỰC KỲ TỐN KÉM CHO NGƯỜI DÂN MÀ KHÔNG BIẾT HỌ CÓ NHẬN RA KHÔNG.

 31. Lạc Dân

  Trong khi nín thở chờ xử àn
  Ngồi giải lao ngắm dáng cu Vinh
  Trưởng thôn đừng hớt đầu đinh
  Chơi luôn đầu trọc thì tình tính tang
  Cu Vinh Cu Lập y chang
  Nhìn qua cứ ngỡ hai chàng sinh đôi.

  1. Bạch Dương

   Lạc Dân nhìn thấy hỡi ôi ?
   Cu nào Cu Lập, cu nào cu Vinh
   Thôi thì ta cứ đinh ninh
   Cu Lập mét mốt, Vinh thời mét 2
   Vinh thời Trưởng thôn môn khoai
   Lập Sài Gòn tiếp thị Bờ Kè đôi ba lần (~_~)

  2. Lạc Dân

   Ngày Xuân vui vẻ nên cô nường BD vui tính, giàu tưởng tượng nhể ?
   Mình thị chỉ mong các Bọ ấy còn giữ được phong độ tấc mốt tấc hai
   thui, mét thì ghê quá, he he

   1. Bạch Dương

    Bạch Dương đang tính chiều cao
    Cụa 2 Cu ấy chứ không tính gì
    Lạc Dân cứ tấc gang đi
    Về đầm cá nhé anh cu Vươn đang chờ (~_~)

 32. Đạt Lê

  Dung mạo và văn phong của chú Nguyễn Quang Vinh giống hệt bọ Lập! Xin hỏi bọ đấy là hai anh em thật hay là “1 mà 2” hoặc “2 trong 1” hả bọ?

 33. orthohi

  Phen này hoàn thành nhiệm vụ,phải thưởng cho 2 anh em nhà Bọ 2 em xinh tươi-không biết có làm ăn chi được không ta!

 34. minh cầm trang

  hoan hô Cu Vinh làm rạng rỡ tính anh hùng của người quảng Bình,: giữa đường dẫu thấy bất bằng mà tha

 35. NTD

  ĐÚNG LÀ MỘT BẦY SÂU
  PCT Thoại (Hai Phòng): Dân phá nhà anh Vươn.
  Câu này đã là trung tâm của sự tức giận, đã bị bao người lên án là “hắt tội cho dân”. Tất cả những kẻ năng lực kém không hoàn thành nhiệm vụ thì câu cửa miệng của chúng là : Dân trí thấp, ý thức dân kém…
  Ở thời đại “Hậu Tiên Lãng” rồi mà vẫn có kẻ tiếp tục hắt tội cho dân: Tai nạn đường sắt tăng lên là trách nhiệm của toàn dân. Đừng hỏi trách nhiệm thuộc về ai”. Còn thì “tôi đau lòng lắm”. (ANTĐ, 10/2/2012).
  Thoại vẫn còn nhiều đồng minh. ĐÚNG LÀ MỘT BẦY SÂU.

 36. ha dan ha

  cám ơn bác Trưởng Khoai Lang, những bài viết nóng hổi của bác tê cả nhị lỗ tai,thật là sâu sắc thấu đáo,phân tích logic lắm,phen này đề nghị bác ứng cử vào thay vị trí Đại Ca..Ca mới được…

 37. Hoa

  truong thon oi,vu Tien Lang thanh cong roi.Tranh thu vao cuoc “ky an hiep dam”di.Dang buc xuc lam.Dan chung nghi may vi quan toa lam,hy vong Cu Vinh moi co the tiep can duoc su that.Tuan toi tranh thu gap nhau nhe.Cu Vinh de lai so dt di…

 38. Lana

  Trưởng thôn Khoai lang nhìn giống ông anh ruột thía nhẩy?
  Yêu trưởng thôn quá vụ này. Dạo này đọc ngấu nghiến chả bỏ bài nào nhà Trưởng thôn.

 39. Nguyễn Thanh Giang

  Nhờ bác Vinh cho biết tình trạng sức khỏe của cháu bé bị kẹt chân (con nhà anh Quý ?) ra sao rồi ạ ? Cảm ơn bác.

 40. Cương

  Nếu không có các nhà báo dũng cảm, những blogger tâm huyết như “trưởng thôn” Vinh thì không biết sự thật bao giờ mới được hé lộ. Qua tất cả những vụ việc gần đây, hình như cơ quan điều tra chỉ điều tra và kết luận những vấn đề sau khi được báo chí phanh phui. Như kiểu dội ướt đến đâu, kì đến đấy!..

 41. Thanh

  Cái vụ quyết toán khống tiền tỉ này chắc chắn lãnh đạo TP Hải Phòng bỏ túi riêng khoảng 50%, 25% là Huyện Tiên Lãng, 5% là Xã Vinh Quang, còn lại 20% là thật của dự án. Tui chia như vậy bà con thấy thế nào. Kính đề nghị “cu Vinh” làm cho ra nhẽ chuyện này.

 42. lang thang

  tôi theo dõi vu tiên lãng từ đầu có thể nói không ngoa là nếu không có những bài viết sắc như dao cạo của trưởng thôn khoai lang thì liệu có kết cục của vụ tiên lãng như bây giờ
  nhà báo muốn thu hút được độc giả phải biết quên mình như vậy . phải đi và phải viết như vậy thì người đọc mới sướng củ tỷ ( giọng Bọ Lập )
  theo tôi nghĩ tuy có đập bị thương một vài con sâu nhưng gia đình anh Vươn anh Quý van bị xủ và bị tù vì nếu tha bổng sẽ có thêm rất nhiều vụ tiên lãng khác

   1. Ngo Thu Le

    Hôm nào chị em mình đi thăm trưởng thôn Khoai Lang một bữa hè, Cu Vinh đang cô đơn lắm lắm… he he

   2. Bạch Dương

    Hì ! Dì Lê nhớ a lô cho anh Vưu đi cùng nhé! Để chúng miềng ra thăm anh Vươn Tiên Lãng 1 thể hè ? (~_~)

 43. Ty Le Dinh

  “Tom lai” cho mieng “ha man” de noi cau :Bai phuc Cu Vinh ! “Ha man” de cho tin sot deo hon ve Tien Lang- ngay TT Nguyen Tan Dung ve lam viec de “tom lai” het bon quan lai hiep dan, hai nuoc,tu ban tin cua 2 eng tam que bo da ta !
  Chuc 2 eng tam khoe !

 44. HỒ THƠM

  Hoan hô Cu Vinh đi sâu ,đi sát …rạt vụ việc Tiên Lãng Hải Phòng , dù kết quả cái ác, cái xấu đền tội được đến đâu chưa biết nhưng người dân được thấy rõ tội ác của Hiền , Liêm … chính quyền Tiên Lãng Hải Phòng . Trưởng thôn vừa điều tra vừa mở các nút thắt tham nhũng ở Tiên Lãng để các ngành chuyên môn dễ làm việc , giúp công an Hải Phòng làm việc tốt , chứ các bác ấy … “hạn chế” nắm !
  Chúc Cu chân cứng , đá … cứng . Cố lên Cu !

 45. Delta

  Bọ Vinh nói “việc tìm ra số tiền quyết toán khống của công trình này không khó” không biết nay mai vụ án này có cần kiểm toán nhà nước vào làm cái việc dể ợt như Bọ nói không nhỉ. Biết đâu trong nay mai có cơ quan này vào chúng ta chờ xem nhé!
  Mỗi khi có chuyện bất thường cán bộ huyện đều đi cửa sau cả Bọ hỉ. Ngày thường chắc mấy cải cổng sau khóa trái lại để quán triệt tinh thần làm việc theo cơ chế một cửa bà con nhỉ.

  1. Delta

   P/s: Bọ Vinh cắt tốc mà còn chăm chú vào gương quan sát cái cổng UBND thế mới khổ chứ. Làm cái chức trưởng thôn mà làm cho hết mình thì cũng lắm việc ra phết nhỉ!

 46. xa quê

  Khi đi điều tra một vụ việc như thế này, người ta phải hoá trang y như những người dân ở đây, để che mắt “kẻ xấu”, nhỡ nó vụt cho một cái thì què, lúc ấy biết kêu ai.
  Góp ý với Cu Vinh phải mặc vét tông cà vạt cho giống người ta. Qúi cụ có nhìn thấy hình các “Quan Tham” anh nào cũng mặc đồ lớn không ?
  Và cả hình những người khác nữa, sao họ ăn mặc trịnh trọng thế ?
  Khởi đầu tôi cứ tưởng là còn trong những ngày Tết nhất, người ta ăn mặc trịnh trọng thế, ai ngờ hôm nay thấy anh thợ hớt tóc…mới ngã ngửa người ra.
  Cu Vinh ra hàng Sida mua ngay một bộ đi, vì nghe đâu TTg đã giả dạng thường dân, vi hành xuống đây trong những ngày từ mùng một đến mùng năm Tết, để điều tra sự việc, thế mà ngài ăn mặc khéo quá, mấy quan bác ở đây cóc có anh nào nhận ra. .Phen này khéo chết cả nút.

 47. Nguyễn Văn An

  CẢM ƠN CÁC NHÀ BÁO, ĐẶC BIỆT LÀ ANH ‘CU’ VINH.
  Cứ nghĩ đến việc các anh lăn lộn trong gió rét, ăn ngủ thất thường, vạ vật là tôi thấy xúc động đến trào nước mắt.

 48. Lê văn Hiền nguyên chủ tịch huyện Tiên Lãng

  Anh cu Vinh ơi? Từ trước đến nay em là ” nô bộc của dân ” em quen quát nạt ” ông chủ ” bởi em là ” nô bộc ” nhưng em có ” phương trượng” ông chủ nghe theo. Lần này ” ông tổ ” nhà em bỏ rơi em, mấy thằng ” Nô bộc ” của em không ngờ nó cứng đầu quá, em bảo nó không nge. Em mà biết ” cái sẩy , nẩy cái ung ” như vầy em chả dại. Cái dự án 30 tỷ đó em được chút ít có đáng là bao, vậy mà Anh ” Cu ” cũng lôi em ra , tội em lắm, hi . .hi. .cụ tổ ơi cụ tổ cứu con với…..

  1. Nguyễn Trọng Thân

   Anh Cu Vinh ơi cầu mong cho anh mạnh khoẻ
   Đá đang còn cứng lắm nên cụ phải cứng cả 3 chân mới trị được nó

 49. Dai van Ta

  Cu Vinh chiu kho doi them vai gio nua, Thu tuong dang tren duong xuong Hai phong chu tri cuoc hop “DIET SAU”.
  7h22 sang 10/02/2012

 50. ảo vọng

  Phen này động ổ cả mớ rùi ! Chả trách chuyện xảy ra suốt tháng qua mà cứ im hơi lặng tiếng. Lại còn đổ vấy hết cho nhân dân nữa chứ, trước khi thủ tướng buộc phải đứng ra giải quyết ! Đây là “truyền thống” của ô dù tham nhũng : dưới lại quả cho trên, trên che chắn cho dưới, tạo thế vòng kiềng không( cho) nghe – không( cho ) thấy – không( cho) biết. Lỡ bể vụ thì : chúng tui kiên quyết làm rõ, ai sai đến đâu xử lý đến đấy (?). Nghĩa là, luật pháp sờ đến đâu thì chịu đến đấy, quyết không làm lộ thêm các đồng sự …chưa bị lộ !

  1. Le Hung

   Phải nói là “Che được đến đâu, che đến đấy”. Cái nào không che được thì “Để lâu hóa bùn”. Các quan chỉ thích hở chổ ấy của chị em quần chúng thôi, còn việc làm của các quan thì tuyệt đối phải che kín.

 51. ho so tien lang 2011

  CU VINH tac nghiep khong thua gi cac phong vien chien truong, anh dung va qua cam khong so lu CU, DIEU va bon tieu nhan gay su. ve chuyen mon tuyet voi khong che vao dau duoc, con hon hang tram chu duoc gan cai MAC ” NHA BAO CHUYEN NGHIEP” cua may to bao lon ca doi khong lam nen tro trong gi cho nguoi dan , chi biet trum chan va linh luong. con ve do chuyen nghiep thi CU VINH ngang ngua phong vien quoc te nhu BBC, CNN, AFC…. viec lam va dong gop cua anh se duoc nguoi dan ghi on tac gia mai mai.se di vao su sach con chau chung ta noi guong anh.nhan dan la cong bang vay do.

   1. Hoàng Thị Gái

    “Cái Lão Lập này bỏ viết văn đi viết kịch bản phim và đóng vai Di Lặc được rồi đấy!”
    He! He! Đùa tý cho bớt căng thẳng bác hè!

 52. Người Việt Nam

  Trưởng thôn khoai Lang viết hấp dẫn quá thậm chí còn ly kỳ nữa… Chúc trưởng thôn khoai lang mạng khỏe để có sức đưa tin.

 53. Vn-roo

  Anh Cu Vinh cắt đầu đinh
  Tiên Lãng Sâu mọt thất kinh … chạy dài.
  Cửa quan im ỉm đóng hoài
  Ngóng trông khởi tố đập vài … con sâu

  1. Hoàng Thị Gái

   “Anh Cu Vinh cắt đầu đinh
   Tiên Lãng Sâu mọt thất kinh … chạy dài.”
   Xin sửa:
   “Cu Vinh mà cắt đầu đinh
   Sâu mọt Tiên Lãng thất kinh … chạy dài.”

 54. tranlan

  http://culangcat.blogspot.com/2012/02/ve-vu-cuong-che-at-o-tien-lang-hai_10.html

  …..Bỗng chốc, một con chó trắng hiền lành, gầy guộc ở đâu chạy dọc bờ đầm lao về, quấn quýt lấy chủ. Bà Thương ôm con chó nhỏ vào lòng, xoa xoa đầu nó, rồi bảo: “Sau hôm cưỡng chế, toàn bộ gia tài, đồ đạc, tôm cá trong đầm đều bị cuỗm sạch, chẳng hiểu sao con chó này lại thoát được. Có lẽ, trước khi người ta đưa máy ủi vào phá nhà tôi, đốt đồ đạc thì nó đã chạy ra ngoài, chứ một con chó to hơn nữa và toàn bộ gia cầm đã bị mất tích cả rồi”.

  Một người dân đứng bên cạnh bà Thương chỉ vào con chó nói: Nó là nhân chứng sống của vụ chính quyền Tiên Lãng và xã Quang Vinh tổ chức phá nhà ông Vươn, nhưng nó không thể nói được. Nó mà nói được thì những người tổ chức phá nhà ông Vươn không thể loanh quanh chối tội, dây dưa kéo dài được như thế này đâu. ……

  1. chau thi do

   Thuong con cho, cam thu cuong hao ac ba o Tien Lang.
   De nghi lap to bao ve cho Truong Thon bao toan tinh mang, chu khui them cai vu nay e chung no “cho cung dut dau la cai chac”

  2. Dai van Ta

   Dung la do … cho khong noi duoc, nhung con cho nay con hon khoi ….gan chuc con cho khac… o Tien lang va tp Haiphong.

 55. donghoa

  Rận ở trong chăn … chỉ khi nào có người moi ra thì mới thấy … khi nào có người bắt thì mới bớt … và quyết tâm … mang nấu chín thì mới hết hoàn toàn…

Đã đóng bình luận.