VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 6: 8 HÀNH ĐỘNG SAU KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG

NGUYỄN QUANG VINH

Hôm qua, kết luận của Thủ tướng về cơ bản là được lòng dân, nhưng quan trọng hơn là có lợi cho anh em Đoàn Văn Vươn và vạch đường mới để các cơ quan bảo vệ pháp luật có bảo kiếm tấn công tội phạm đã gây ra vụ Tiên Lãng, gây ra hành động ” giết người” của anh em Đoàn Văn Vươn. Những ai có kiến thức về pháp luật, về các trình tự xử lý đều hiểu điều đó.

Từ kết luận của Thủ tướng, bắt buộc có 8 hành động hoặc đã triển khai, hoặc bắt đầu triển khai, và chỉ có như vậy thì kết luận của Thủ tướng mới xứng đáng là mang tới nhân dân một niềm tin thực sự.

Hành động 1: Căn cứ kết luận ( chủ trương) của Thủ tướng, căn cứ vào quá trình diễn biến vụ việc, căn cứ chứng cứ phạm pháp, Bộ công an đã có thể khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, lãnh đạo xã Vinh Quang. Vì sao phải khởi tố vụ án rộng lên tới cấp lãnh đạo thành phố? Vì chính lãnh đạo thành phố đã ký phê duyệt cho hành vi trái pháp luật của lãnh đạo huyện Tiên Lãng. Từ quyết định khởi tố này sẽ có bao nhiêu bị can? Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố “vụ án mẹ” này sẽ trùm lên cả quyết định khởi tố vụ án giết người của anh em Đoàn Văn Vươn và cả quyết định khởi tố vụ án hủy hoại tài sản. Vì chính nó là nguyên căn dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khác, dẫn tới bước đường cùng của Đoàn Văn Vươn chống lại lực lượng cưỡng chế. Khởi tố người chống lực lượng cưỡng chế sai trai thì mặc nhiên là phải khởi tố những kẻ tạo ra, những kẻ thực hiện cái lệnh cưỡng chế sai trái đó.

Hành động 2: Đủ cơ sở để thay đổi tội danh cho anh em Đoàn Văn Vươn. Khi Thủ tướng khẳng định hành động cưỡng chế là trái pháp luật thì mặc nhiên thừa nhận viếc chống lại lực lượng cưỡng chế bằng bất cứ hình thức nào đều hợp pháp. Ở đây, chỉ còn lại hành động gây thương vong, nên đủ cơ sở để khép tội anh em Đoàn Văn Vươn ( nếu có thể bắt buộc phải khép tội) là cố ý gây thương tích mà thôi hoặc phòng vệ quá mức cần thiết. Còn nếu xét toàn diện vụ việc này, khi hành động cưỡng chế trái pháp luật thì người chống lại nó chắc chắn vô tội. Kẻ ra lệnh cưỡng chế trái pháp luật và những kẻ háo hức thực hiện lệnh cưỡng chế trái pháp luật đều phải bị trừng trị.

Hành động 3: Đủ cơ sở để có thể miễn nhiệm chức danh thẩm phán cho cả thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng ( kẻ nhắm mắt xử anh Vươn thua) và thẩm phán Anh của Tòa án phúc thẩm thành phố Hải Phòng. Riêng thẩm phán Anh sau khi ra quyết định miễn nhiệm cần phải ngay lập tức khởi tố vụ án và bắt tạm giam ngay vị thẩm phán này vì chính vì sự hợp tác ” chó má” giữa anh ta và lãnh đạo huyện là giọt nước tràn ly, đẩy anh em Đoàn Văn Vươn vào đường cùng và tất nhiên là phải phản kháng để dành lại những gì đã mất vì chính quyền tráo trở và lừa lọc. Sự tráo trở và lừa lọc của chính quyền lại được cấp tòa án Phúc thẩm tiếp tay thì thật kinh tởm. Một hành vi kinh tớm như thế chỉ để hẹn nhau : Chủ nhật về Tiên Lãng làm bữa thịt chó nhé, thì sự bỉ ổi đã thay thế toàn bộ chân dung con người.

Hành động 4: Thu thập chứng cứ thông qua vật chứng, thông qua người dân, thông qua gia đình, gặp những tư thương đã mua tôm cá thu vét sau cưỡng chế tại đầm hồ anh Vươn để khẳng định bằng chứng cứ, sau cưỡng chế, chính quyền xã Vinh Quang đã tiếp tay và tạo cơ hội cho xã hội đen chiếm đoạt tài sản gia đình anh Vươn. Việc này rõ lắm rồi. Nhà báo xuống vài giờ đã có chứng cứ, huống hồ lực lượng công an điều tra. Trước con mắt hàng trăm người dân chứng kiến và các nhà báo, không thể nói dối với Thủ tướng để đưa ra kết luận anh Vươn đã chỉ đạo thu hoạch thủy sản trước cưỡng chế đâu. Nói láo lúc này không ai tin nữa. Trong khi công việc tiếp cận nguồn tin, chứng cứ sự việc này quá dễ dàng. Chắc chắn Bộ công an sẽ thực hiện và có kết quả như hiện thực đã xảy ra thế.

Hành động 5: Việc thu thập, củng cố hồ sơ về nhóm người ra lệnh hủy hoại tài sản gia đình anh Vươn ( phá nhà) đã gần xong, và một lệnh bắt sắp thực hiện. Dù chỉ là vụ án nhỏ nằm trong “vụ án mẹ” những lệnh bắt cũng sòm sèm không dưới 5 người. Nói như bộ đội hay gọi, hy vọng đủ mâm 6.

Hành động 6: Sau kết luận của Thủ tướng, Thành ủy, UBND thành phố, huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng cần phải nuốt cái cục tự ái, sĩ diện vô lối xuống, cử một đoàn đại biểu ( nhớ ăn mặc lịch sự) về tận đầm hồ gia đình anh Vươn để thăm hỏi gia đình người ta, xin lỗi người ta, sụt sịt với người ta vài câu. Kẻ vô học thấy sai còn xin lỗi nữa là một tập thể suốt ngày hét: vì dân, do dân…thì xin lỗi có khó gì đâu. Các Hội phụ nữ, Nông dân, đoàn đại biểu quốc hội….cả tháng qua nép bên gốc tường, thậm thụt không dám ló rạng, không dám mở mồm thì nhân đây cũng tót lên xe mà chạy theo đoàn của Thành phố để dân còn thấy là còn có sự tồn tại của các tổ chức này các bác nhé nhé nhé nhé…

Hành động 7: Cần phải ra quyết định cách chức Tổng biên tập những cơ quan truyền thông suốt cả tháng qua ra rả những thông tin thất thiệt, trái lý, trái đạo, làm cho nhân dân hiểu sai, ủng hộ sai trái, vỗ tay cho những hành vi trái pháp luật của chính quyền. Thu hồi thẻ nhà báo cho những ” nhà báo” hèn về nhân cách, ngu về nhận thức đã cố đấm ăn xôi, làm nghề cầm bút chỉ biết dạ cấp trên, cả khi cấp trên đang phạm pháp vẫn cắm bút xuống dạ dạ dạ, nhân đây nhổ cỏ trong ngôi nhà đội ngũ những người viết báo.

Hành động 8: Chắc chắn những sai phạm, khuyết điểm, có người sẽ bị truy tố từ cấp Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch phụ trách nông nghiệp Đỗ Trung Thoai, cả đại tá Giám đốc công an Đỗ Hữu Ca, xuống các cấp lãnh đạo huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang, chỉ huy công an huyện, chỉ huy huyện đội, chỉ huy đồn biên phòng…sẽ bị xử lý nghiêm túc tùy theo mức độ sai phạm. Điều đó không có gì mới. Chỉ biết, thời gian không dài nữa, người dân không còn nhìn thấy những cán bộ sai phạm từ vụ Tiên Lãng nắm giữ cương vị nào ở địa phương. Còn ai kỷ luật, ai cách chức, ai phải kỷ kuật nhưng thuyên chuyển, ai khởi tố, còn là công việc của các trinh sát, các cơ quan điều tra từ cấp Bộ công an, sở công an, cả việc kiểm tra và kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Thủ tướng đã kết luận rõ ràng.

Sai trái đã hiện ra thành từng mớ, từng cục, từng hành vi, không còn phải bàn cãi.

Muôn dân đang chờ đợi những hành động thực thi pháp luật sau khi có kết luận Thủ tướng.

Một hành động đánh trống bỏ dùi, hình thức, hoặc giả vờ hành động, giả vờ xử lý, hoặc xử lý không nghiêm, xử lý để cho tồn tại như đã từng xảy ra nơi này nơi kia thì rất dễ lại châm ngòi cho nhiều quả bom Đoàn Văn Vươn khác.

Chính phủ không muốn như thế

Người dân không muốn như thế.

Phải hành động.

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

127 thoughts on “VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 6: 8 HÀNH ĐỘNG SAU KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG

 1. Trần Minh Khôi

  ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN VỚI TỘI DANH GIẾT NGƯỜI THEO TÔI CŨNG KHÔNG ĐÚNG, VÌ CÓ AI CHẾT ĐÂU, GIẾT LÀ PHẢI CÓ AI ĐÓ CHẾT RỒI MỚI ĐÚNG, ĐÚNG KHÔNG CÁC THẦY CÔ, ÔNG ẤY THUỘC TỘI DÙNG VŨ KHÍ CHỐNG VÀ GÂY THƯƠNG TÍCH NGƯỜI HÀNH CÔNG VỤ, NẾU KẾT TÔI ÔNG ẤY VỚI TÔI GIẾT NGƯỜI (TRƯỚC HOÀN CẢNH ĐỨNG TRƯỚC NÒNG SÚNG CỦA CƠ QUAN CÓ TỔ CHỨC CHỈ ĐẠO PHỐI KẾT HỢP VỚI lỰC LƯỢNG VŨ TRANG THÌ THUỘC TỘI GÌ?

  1. phuong lan

   Đã có ai thấy bác Vươn cầm vũ khí chưa, nhưng cả trăm người vũ khí tận răng đến ‘cào bằng’ nhà bác thì vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Vậy mà một số báo lề phải a dua đăng là ‘giết người’. Viết mà không tin những điều mình viết thì gọi là ‘bồi bút’, thà đừng viết còn hơn, nhục lắm. Ở đa số các nước thì bất cứ nghi phạm nào (dù chứng cớ rành rành) đều được xem là vô tội cho đến khi tòa án phải chứng minh được là họ có tội. Và nghi phạm có quyền không nói gì cho đến khi gặp luật sư. Còn ở nước ta (và một số nước ưu việt khác) thì người bị bắt phải chứng minh rằng mình vô tội, và một khi anh đã bị bắt là kiểu gì cũng ‘có tội’, không lẽ chính quyền lại nhận là mình bắt lầm!!! Trả lại cái đầm cho bác (mà lao động chính là bác vẫn còn trong tù) thì kiểu gì nhà bác cũng phá sản! Khỏi cần làm chánh án tôi cũng biết là bác sẽ lãnh quả từ 7-10 năm (có kèm điệp khúc cũ rích;: khoan hồng, thân nhân tốt..)
   Nếu đi tù mà đánh động được dư luận, thức tỉnh được lương tâm cả nước như bác Vươn thì tôi cũng xin đi tù!
   Hy vọng đến năm 2020, con cháu chúng ta ở VN đọc lại ‘vụ án đầm ông Vươn’ này sẽ nói: Sao mà thời đó họ lạc hậu, u mê, tăm tối.. đến thế nhỉ? Cũng may là mình không sinh ra vào thời đó!

 2. Tran

  Cũng chỉ là đánh trống bỏ dùi mà thôi .Chính thể này là như vậy xưa nay ,kỷ luật rồi chuyển công tác nơi khác với chức vụ to hơn .Muốn thay đổi thì phải xóa bỏ cái chính thể thối nát này.

 3. cử nhân kinh tế

  Thật buồn khi mọi người lại hi vọng vào kết luận của TT.
  Về những kết luận của TT nhiều người đã đoán trước được.
  hãy chú ý đến câu: … việc chống lại người thi hành công vụ phải đưa ra xét xử công khai để đảm bảo sự nghiêm minh của phép luật là biết rõ cái chính trong vụ án này là gì rồi.
  Hi vọng nếu A Vươn và A Quý bị xử tù sẽ là một mồi lửa cho những những uất ức đang bị dồn nén.

 4. Minh quang

  Các bác không biết thôi, nghe đâu sau kết luận của Thủ tướng Cp thì TPHP đã giao cho ông Thoại, PCT UBND TP làm trưởng đoàn giải quyết vụ việc này cơ đấy. Cái người phát biểu lăng nhăng ấy mà làm thì vụ này chắc gì đã thực hiện đúng, các bác cứ chờ nhé!
  Minh Quang@gmail.com

 5. phuong lan

  Hôm nay xem báo VN viết rằng chủ tịch Hiền bị ngưng chức nhưng vẫn cứng cỏi tuyên bố: Tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm…Nhìn hình ảnh ngồi cúi đầu của ông ấy em thấy thương quá cơ! (chắc ông ấy đang rủa thầm trong bụng: mấy thằng hồi xưa ăn thịt chó với mình bây giờ thấy mình sa cơ nó bỏ chạy mất dép, không cứu được mình một câu)! Nói là sẽ nghiêm túc nhưng với thói quen ‘ngồi xổm trên pháp luật’ của ông ấy nên ông ấy chắc chưa nghĩ ra, và chắc là cũng không dám ‘đề xuất’ mình đáng chịu những kỷ luật gì! Bị phạt tù thì chắc khó rồi, mất thể diện quá, quan là cha mẹ của dân (dân chi phụ mẫu) mà lại đi tù thì còn ra cái thể thống gì! Thôi để em mạn phép gợi ý ‘những việc cần làm ngay’ hộ ông nhé: 1) thu hồi ấn (quan huyện) 2) lột mũ mão (Đảng viên) 3) cào bằng luôn cái lều (ý em nói là cái nhà 2 tầng của ông í) vì ông đã dùng ‘lều’ đó để ngủ nghỉ (ẩn nấp) và vạch ra kế hoạch..ăn cướp. Riêng cái khoản phá lều thì khỏi cần mướn xe xúc chi cho tốn tiền, vì nếu lý do “dân chúng phẫn nộ nên phá” được xem là chính đáng thì em sẽ là một trong số những người dân đến viếng nhà ông trước hết! Kế đó nhà nước sẽ cấp cho ông một miềng đất (nguyên cả mẫu) nhưng mà ở vùng đầm lầy nước mặn, để cho ông khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng, từ đó mới biết thương những người dân tự kiếm sống bằng 2 bàn tay của mình như gia đình ông Vươn! Để thể hiện tính khoan hồng, giấy phép cấp đất sẽ có giá trị vĩnh viễn do chính Thủ tướng ký, vậy là ông khỏi lo đứa nào thấy ông ăn nên làm ra, chúng ghen ăn tức ở rồi ‘cưỡng chế’ nhà ông nữa nhá!

 6. Phúc

  Chính quyền Hải phòng tiếp tục làm trò hề trêu ngươi nhân dân! Hôm nay các phương tiện thông tin đại chúng TƯ và Hải phòng đưa tin: UBND Hải phòng cử ô Thoại PCT làm tổ trưởng tổ giải quyết vụ Tiên lãng! Thật hề quá, Đảng và chính quyền Hải phòng lại muốn trêu ngươi nhân dân một lầ nữa! Ô Thoai là 1 trong mâm 6 người cần hạ bệ đợt 1: Thoại, Ca, Hiền, Khánh, Liêm và Hoan

 7. Blog anh Tan ham

  Các bác đọc kĩ lại Thông báo giùm em mấy, có 2 vụ án được giao cho Thành phố HP để ” chỉ thị” cho các cơ quan bảo vệ pháp luật của HP xử lí theo đúng luật : vụ phá hoại tài sản .. và vụ giết người, chống người thi hành công vụ. Thế thì cứ thế mà làm theo luật hiện hành : các cơ quan bảo vệ pháp luật của HP sẽ theo hồ sơ điều tra, truy tố mà xét xử. Xử kín hay xử hở cũng do quyền của tòa. Tình là một chuyện , lí là cứ theo lí thôi. Giống như vợ ngoại tình chồng đánh vợ thì xử 2 vụ riêng, một theo Luật hôn nhân gia đình tội ngoại tình, một theo Luật hình sự tội cố ý gây thương tích. Đây không xử theo dư luận công luận nhá.

 8. nguyen thanh trang

  Bọ ơi cho em ôm hôn Bọ một cái ! Thanks Bọ nhiều lắm lắm…!
  Chúc Bọ luôn mạng giỏi ha !

 9. LE VY

  Viết hay,chính xác.Nhưng mà khó thực hiện lắm đ/c Trưởng thôn thân mến ạ!Động cái này lại chạm cái kia,dây mơ rễ má là rất mệt ,rât khó.
  Có cái hành động 6,hài hước nhất,nhưng lại dễ thực hiện nhất,xem ra còn khó nữa là !

 10. bach haiduong

  Trong rủi có may,trong họa có phước.Các cụ hay nói trời có mắt,mắt trời tôi chưa thấy,nhưng mắt người thì đã thấy.Gia đình anh Vươn trong thảm hoạ vừa qua đã gặp phước và may mắn ,vì có rất nhiều tấm lòng nhân hậu từ khắp nơi giúp đỡ bằng tinh thần,kể cả vật chất.Qua thông tin trên mạng,đặc biệt là Quêchoa tôi hiểu rằng,nếu vì sự thật,vì lẽ phải,vì sự công bằng và Đạo lý thì dân ta dám nghĩ,dám làm và dám chịu tất cả.E m cảm ơn anh rất nhiều.

 11. honda

  Xin được gọi anh Vươn là: Nông Dân Trí Thức, vì anh rất thông minh và dũng cảm. Anh đã đòi được đất chỉ bằng một phát súng hoa cải. Cái mà anh thu được nhiều nhất là lònh kính trọng, khâm phục, quý mến…của đồng bào cả nước và quốc tế.

  1. Trạch Văn Đoành

   Cũng xin tặng bọ Lập và cu Vinh danh hiệu cao quý “Trí thức nông dân”, bạn của anh Vương “nông dân trí thức”

 12. minh ducnghean

  hàng vạn vụ oan sai giống anh vươn .Nhưng anh Vươn đã nổ mìn do đó đã đượcTTướng giai quyết . vậy những người nhát gan chúng tôi kính mong T THủ Tướng giải quyet có đươc ko Bác lập ơi . ở nghệ an đơn tố cáo rất nhiều nhưng không đươc ai giải quyet Vậy làm sao đẻ được giải quyết Bác Lập ơi .cứu dân nghệ với Toàn dân VN nhờ Bac Lạp đấy cảm ơn bác nhiều nhiều lắm

 13. Lại ngọc Oánh.

  Bọ Vinh ơi bài của bọ rất đanh thép rất chuẩn xác phải khởi tố cấp thành phố trở xuống.chư hai con tốt đen vùa bị đình chỉ chỉ là tép riu thôi…không cóa lệnh của thành phố bố bảo chúng nó dám hùng hổ dã man như vậy…
  Và theo tôi cần đưa ông Giám đốc Đõ hữu Ca vào diện nhận giải trái cóc xanh của báo tuổi trẻ cười với câu nói rất rất dã man và vô cảm Đánh vào dân lành mà dám ca ngợi đây là ”trận đánh hay nhất”…trời ơi đầy tớ của nhân dân đấy Bác kính yêu ơi.Lại ngọc Oánh.

 14. Hong Duc

  Có một vấn đề cần đặt ra ở đây để các cơ quan tố tụng xem xét :
  “Hành vi lập kế hoạch, chỉ huy, sử dụng một lực lượng đông đảo, trang bị vũ khí hùng hậu để tấn công và cướp phá tài sản của công dân một cách bất hợp pháp thì có dẫn đến hành vi “giết người” không (nếu gặp sự chống đối quyết liệt)? Và những người buộc phải chống trả lại hành động này để bào vệ tài sản và tính mạng mình thì sẽ bị khép vào tội gì theo luật hình sự của ta?

  1. Đồ Nghệ

   Tên đại Ca “dám đốc” công an Hải Phòng đúng là tên trùm cướp,đưa CA đi đàn áp dân để các chiến sĩ bị thương mà còn mở mồm nói rằng trận đánh đẹp,tuyệt vời.Đẹp cái gì? đẹp về sự dã man chăng? đẹp về sự đổ máu của chiến sĩ chăng? hay là hàng trăm bộ đội công an trang bị vũ khí hiện đại tận răng đã đuổi được một nông dân ra khỏi nhà của mình????????????????????

 15. hue68

  ối trời, đọc ‘ cu vinh’ tỉnh cả người , chả cần văn vẻ gì hết , chả cần tô vẽ , ông cu cứ nói như là sự vật có vậy , đi vào lòng em tùn tụt , cứ xối xả hơn cả lúc em đi học tập đạo đức bác hồ hay là đi học nghị quyết .
  Nói túm lại là Đọc Sướng lắm , cứ thế này thì Dân chủ Nhân Quyền tuyệt cú rồi còn gì nữa .
  Cám ơn Cu Vinh , cám ơn mọi nguoi , vui quá.

 16. Ngo Thu Le

  Hành động 9 : Quyết định cử anh Đoàn Văn Vươn giữ chức vụ Chủ tịch huyện Tiên Lãng.

 17. Hoàng Lê

  Kính gửi Bác Lập,Bác Vinh
  Theo thiển ý các nhân tôi có cần thu nhập chữ ký của người dân đòi quyền vô tội cho Anh Vươn không nhỉ?

 18. Công Dân

  Các bạn thử đặt mình vào địa vị gia đình nạn nhân xem. Có cách nào giải quyết hay hơn. Xử, kiện, khiếu nại, kêu oan…có ai nghê đâu. Các quan thì “việc quan quan cứ phép quan quan làm”. Giữa cái sống, công lao đã bỏ ra và cái mất, kể cả cái chết. Trong trường hợp này, tôi thấy chống đối một đám tham quan thế còn là nhẹ.
  Hay gì cái trò bạo loạn. Mà chắc là chả người dân nào lại muốn bạo loạn.
  Bước đường cùng mà thôi.
  Phải xem đó là hành động tự vệ nữa chứ.
  Loại bỏ hết quan tham, Đảng viên cho ra đảng viên, với đúng nghĩa của nó, với đúng tôn chỉ, mục đích, đúng điều lệ thì chắc chắn đất nước sẽ thanh bình, cuộc sống sẽ ngày một phát đạt, phồn thịnh.
  Vấn đề “làm như thế nào” phải để dành cho bác Trọng.
  Bác Trọng mà làm không xong, chắc lúc đó nhân dân phải vào cuộc. Cụ Hồ chả có câu “khó vạn lần dân liệu cũng xong” đó ư?
  Bà con ơi, tôi thèm cái cuộc sống nghèo nhưng đầy tình người của những ngày xa xưa quá.

 19. Dung Tran

  Bộ sậu của TP HẢI PHÒNG không thể đứng ngoài cuộc chơi trong vụ biến cố cưỡng chế ĐOÀN VĂN VƯƠN -VINH QUANG – TIÊN LÃNG -HẢI PHÒNG và những kẽ chống lưng ở cấp cao hơn …Màn kịch này phải được tác giả khai thác kỹ và sâu hơn …lôi ra đám dây mơ rễ má đã manh nha cướp đất của nông dân Vinh Quang – Tiên Lãng – Hải Phòng NAY ĐÃ TRỞ THÀNH NHỮNG TÊN TỘI PHẠM CỦA XÃ HỘI vì chúng đã gây ra những hậu quả trái luật, làm cho dân lành phẩn uất , phải ra tay chống lại những cái sai trái mà xã hội không công nhận .Tôi tin chắc rằng công luận và luật pháp VN phải phơi bày những quan lại, tham ô hủ hóa đã đặt điều sai trái nhằm trục lợi cá nhân – lợi ích nhóm …Anh em và gia đình ông nông dân ĐOÀN VĂN VƯƠN không có tội …kẽ có tội là những kẽ gây ra vụ án NỌC NẠN lần thứ hai này tại đất nước VN cách nay 84 năm cũng vì những tên gian tham ăn đất …

 20. Tâm

  Đề xuất 8 việc “cần làm ngay ” với vụ Tiên lãng của CU VINH thật sát và chí tình chí lý. Đọc thấy đã đời , nhưng liệu HẢI Phòng và trung ương có làm đúng và làm được như vậy không.đấy mới là vấn đề dân mong đợi . Mong anh CU VINH viết ráo riết thế nào để” họ”phải làm như vậy cho dân mừng,cho dân tin vào đảng và cho đất nước này bớt bọn quan hại dân như quan Hải phòng.

 21. Mèo Hen

  Theo LS Trần Vũ Hải:

  “Riêng với ông lãnh đạo công an Hải Phòng, rõ ràng ông ta không thể được nắm được quyền kiểm soát việc điều tra các vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế này. Nên có hai giải pháp, hoặc là phải giao các vụ đó cho Bộ Công an điều tra, hoặc phải tạm thời cách chức đối với ông giám đốc công an Hải Phòng, bởi có nhiều việc rõ như ban ngày mà ông ta không làm,”

  Rất nhiều người đồng tình với ý kiến này của LS Trần Vũ Hải.

 22. danhtrongborui

  Ngay cái tên gọi của vụ án: nếu mà giữ nguyên ” Vụ án giết người” thì vô lý, nước ngoài mà họ biết đươc thì họ sẽ cười vào mũi chúng ta đấy.

 23. danhtrongborui

  Trời ơi sao anh không là Bao Công nhỉ?!!! Tuy nhiên đọc bà anh viết sướng, nhẹ lòng.

 24. Nguyễn Trung Ngôn

  mong nhà báo Nguyễn Quang Vinh đầy đủ sức khỏe để tiếp tục cuộc “trường kỳ kháng chiến” về vụ Tiên Lãng ( chỉ cần sức khỏe thôi vì: mục tiêu, ý chí, kinh nghiệm và động lực có cả rồi). Sau lưng anh đông đảo trí thức, lão thành cách mạng, cán bộ chân chính, nhà báo tâm huyết và rất nhiều sinh viên học sinh, công nhân, nông dân… chúng mong còn chút gí gọi là công lý để chúng ta không mất hết niềm tin.

 25. ABC

  NHỮNG NGƯỜI XUNG QUANH TÔI CHƯA AI TIN VÀO KẾT QUẢ THỰC TẾ ĐẢM BẢO HỢP LÝ VÀ CÔNG BẰNG. HỌ CÒN ĐANG KHÁO NHAU:

  – HÃY ĐỢI ĐẤY !?

  1. người theo dõi

   Hãy đợi đấy. Tôi cũng cho là thế. Các bạn nghĩ lại xem, Khi TT Dũng lên chức tuyên bố sẽ giải quyết 5 vụ tày trời lúc bấy giờ, nhưng kết quả đã đi vào dĩ vãng xa xôi không như mong đợi. Trước ngày TT kết luận, bàn luận vỉ hè của những kẻ về hưu nói: xét xử cuối cùng thì cũng chỉ từ đầu gối xuống mà thôi. Như TT kết luận, 2 vụ cần xử cũng chỉ là anh Vương và cán bộ huyện, xã là cùng. Cao hơn sẽ chỉ là kiểm điểm và xử lý nội bộ. Nhưng bản chất vấn đề là ở chỗ: Không được sự đồng ý của thành phố, hỏi cán bộ Huyện, xã làm sao giám làm gì, thêm nữa, báo chí địa phương vẫn có thể to miệng lấp liếm như vây? và cả mấy bác về hưu trung ương (Bác Võ, Bác Đức Anh) còn bị họ coi là không biết gì!. Đáng buồn. Hãy đợi đấy.

 26. Phan An

  Từ xưa đến nay chỉ khoái đọc khẩu văn Bọ Lập, nay lại khoái món phóng sự điều tra nóng hôi hổi “vừa thổi vừa đọc”,và action sắc sảo của Cu Vinh. Thích cả 2 cu!

 27. Lão Ngoan Đồng

  Thưa bà con,

  Tôi không chú ý đi vào chi tiết vụ việc Đoàn Văn Vươn, vì như đã thưa từ lâu phía chính quyền sai trái hoàn toàn khi áp dụng cưỡng chế từ mấy năm qua. Gia đình Đoàn Văn Vươn khiếu kiện nhiều lần mà không ăn thua gì cả ! Cho nên khi dồn vào bước đường cùng dĩ nhiên họ phải xử dụng VÕ thay cho VĂN mà không kết quả !
  Nói tóm tắt, họ là nạn nhân và chính quyền là kẻ cướp ngày, định ăn cướp trắng toàn bộ công lao tài sản của gia đình hai anh em Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Qúy xây dựng bằng mồ hôi và nước mắt (con gái nhỏ chết đuối) trong mấy chục năm qua !

  Ông Dũng đã thừa nhận ngay từ ban đầu “Nhiều vấn đề phát sinh trong quản lý và sử dụng đất đai chưa được điều chỉnh và xử lý kịp thời; khiếu kiện về đất đai chiếm trên 70% tổng số vụ khiếu kiện và có nhiều vụ việc kéo dài.” do trình độ hạn chế của quan chức mọi cấp, mà nguyên nhân chính là cái luật đất đai tù mù quá sức, bởi tròng chéo, cái nọ chửi bố cái kia !

  Kết quả cuối cùng, chiếu theo tinh thần của tuyền bố của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm thứ sáu 10 tháng hai vừa qua cho thấy, bên bị (cáo) là anh em gia đình Đoàn Văn Vơn và Đoàn Văn Qúy, đã THẮNG KIỆN bên nguyên đơn là chính quyền địa phương (từ xã Vinh Quang đến huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng) nói riêng, nhà nước CS nói chung !

  Từ đó ta suy ra cách hành xử (conduite-à-tenir / management) hay các xử lý sự việc ra sao ?

  1/
  TRẢ TỰ DO tức khắc cho các nạn nhân đang bị giam cầm trái phép và
  cần ĐỐI XỬ NHÂN ĐẠO với những người gọi là liên can, cụ thể vợ con nạn nhân.

  2/
  Phục hồi danh dự và nhân phẩm cho họ bằng sự XIN LỖI CHÍNH THỨC TRƯỚC CÔNG LUẬN, chẳng những từ phía chính quyền địa phương và trung ương, mà cả của cấp ủy từ địa phương đến trung ương, bởi chính đảng viên CS nắm các chức vụ chủ chốt trong việc soạn thảo và thi hành cưỡng chế đất đai, tạo nên những bất ổn và căng thẳng xã hội không cần thiết, gây tốn hao công qũi không biết bao nhiêu mà kể … Chưa kể làm mất tình “đoàn kết keo sơn gắn bó” giữa dân với nhà nước và đảng CSVN !
  ( và có lẽ chỉ từ hồi Cải cách Ruộng đất đến nay mới tạo ra một chấn thương tâm lý sâu nặng như thế trong xã hội, bởi chính đám đầu não đảng CS đã ý thức sâu sa rằng hiện nay họ đang lâm vào thế bí như ông Nguyễn Phú Trọng thú nhận trong Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN khoá 11 vào dịp đại hội trung ương khoá 11 lần bốn vừa qua vào cuối năm 2011. Đó là sự mất lòng tin của dân vào đảng và nhà nước CSVN, khiến cho đảng này đang ở vị thế “sống còn” !)

  3/
  NGHIÊM TRỊ những tham quan trong vụ việc này; đồng thời mau chóng giải quyết các tồn đọng về oan khiên trong khiếu kiện đât đai xưa nay !

  3/
  BỒI THƯỜNG XỨNG ĐÁNG cho các nạn nhân.

  4/
  CẤP TỐC LẬP ỦY BAN ĐẤT ĐAI để soạn thảo một bộ luật thống nhất, nhằm giải quyết tận gốc.

  Theo như ý kiến của luật gia Trần Hiếu Đằng, có hai giải pháp cụ thể:

  – một là công nhận quyền tư hữu đất đai của người dân
  – hai là cho tư nhân thuê đất với thời hạn dài lâu, từ 50-70 đến 100 năm !

  5/
  CẤM CHỈ TUYỆT ĐỐI xử dụng quân đội vào những việc dân sự, chẳng hạn cưỡng chế đất đai đang còn tranh kiện !

  Trên đây là SƠ BỘ những giải quyết cấp thời và trong tầm tay để củng cố niềm tin của dân nơi những người đang cầm quyền ở VN.

  Đừng chậm trễ mất thời gian tính, tạo cơ hội thuận tiện cho bọn cơ hội chủ nghĩa, bọn bảo thủ trong đảng và nhà nước CS, cùng bọn tay sai và phản động quốc tế lại manh tâm nhảy vào quấy rối, khiến sôi hỏng bỏng ko !

  Kính cáo,
  Lão Ngoan Đồng

 28. Thanh Hương

  Hành động 7: Cần phải ra quyết định cách chức Tổng biên tập những cơ quan truyền thông suốt cả tháng qua ra rả những thông tin thất thiệt, trái lý, trái đạo, làm cho nhân dân hiểu sai, ủng hộ sai trái, vỗ tay cho những hành vi trái pháp luật của chính quyền. Thu hồi thẻ nhà báo cho những ” nhà báo” hèn về nhân cách, ngu về nhận thức đã cố đấm ăn xôi, làm nghề cầm bút chỉ biết dạ cấp trên, cả khi cấp trên đang phạm pháp vẫn cắm bút xuống dạ dạ dạ, nhân đây nhổ cỏ trong ngôi nhà đội ngũ những người viết báo.
  Quá chuẩn ! Nếu sợ “giông bão”, cứ chuyển làm thơ tình còn hơn.

 29. cu Tèo

  Thùng Thùng Thùng, anh khua 3 hồi trống xong rồi nhé, các chú liệu mà thu vén cho khéo 😀
  Vụ này mà để đại Ca thụ lý thì…chẹp chẹp
  Gốc rễ sâu xa nằm vỏn vẹn ở hai chữ ” Sở hữu”

 30. Trâu Trắng

  Mình cười ngất vì Bọ Vinh dạo này lạc quan cách mộng phát khiếp! Đừng có mơ giữa ban nngay Bọ ơi! Trong 8 cái hành động rất rất cần phải làm sau kết luận của 3 Dũng mà Bọ nêu lên, tui nói chắc nhé, một số con tốt đen sẽ mặc áo Ju ven tút, các quan anh nghiêm túc kiểm điểm trên ghế cao. Sau mấy tháng cứt trâu sẽ hóa bùn…cuối năm huân huy chương, bằng khen giấy khen lại trao nhau rầm rầm mà coi. 21 tháng 6 tới, là hội viên hội NBVN tôi đề nghị trung ương hội trao giải “báo lố” cho Đài báo HP.

 31. dan hang

  “SỰ HỢP TÁC CHÓ MÁ” Rất là hay hay hay. BỐ nhà em dùng từ đắt đắt đắt. Qua vụ này bao nhiêu chân dài Thủ Đô đau khổ vì Bố rồi Bố ơi! Yêu Yêu Yêu

 32. cu phap banh tet

  hay qua chu vinh oi.bua nao ve ba don ranh chu chau minh lam bua thich cho nhe.mon ay chau me lam,ko biet may ong lanh dao o hai phong co thich mon nay ko chu vinh ???chuc chu vinh nam moi suc khoe.

 33. Thanh Hương

  Những luận cứ bác Vinh đưa ra rất chí lý và xác đáng, không riêng nhân dân huyện Tiên lãng, nhân dân Hải phòng mà nhân dân cả nước đang trông chờ hành động tiếp theo của các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp tiếp theo đây sẽ tiếp cận và xử lý vụ việc có được như ông TT kết luận tại cuộc họp ngày 10/2 vừa qua? Hay lại câu giờ để lâu cứt trâu hoá bùn? Dân chúng tôi quá nhàm chán với mấy từ rút ra bài học sâu sắc, hay nghiêm túc kiểm điểm mà hàng ngày chúng tôi được nghe trên đài, xem trên TV hay trên báo! Rồi chi bộ, đảng bộ nào năm nào cũng được công nhận là chi bộ, đảng bộ vững mạnh…đâu cũng nói là học tập theo gương Bác Hồ, nhưng Bác Hồ có sống lại cũng thấy sợ mà nói: Bác đâu có nhậu nhẹt nhiều thế đâu, Bác đâu có cho làm quảng cáo rùm beng mỗi khi đi công tác nơi này nơi kia như học trò của Bác ngày nay, đi học tập tấm gương của Bác mà mỗi vị một xe con mà giá của nó bằng người nông dân làm ruộng phải hàng trăm năm không mua nổi…v.vv…v.v
  Chính về những hiện tượng xảy ra hàng ngày, tôi đã bị mất bản năng tin ở những khẩu hiệu, những lời giáo lý của lãnh đạo chính quyền, vì tôi nghĩ họ nói là nói cho người khác chứ không phải cho họ! Ai đó học chứ không phài họ học! Nếu họ có học thực thì học dốt quá, có phải toán lý gì đâu mà học mãi không thuộc?

 34. Lạc Dân

  Ai LÀM BỊ THƯƠNG 6 NGƯỜI TRONG VỤ TIÊN LÃNG ?

  Vụ án Tiên Lãng đã sang một bước ngoặc mới sau hơn một tháng đầy sôi động của dư luận và báo giới, cũng như sự tích cực góp sức của các danh thủ blogger tên tuổi. Kết quả đã ngã ngủ ai đúng ai sai vào cuối ngày 10 tháng 2 vừa qua.
  Nhưng anh em họ Đoàn vẫn còn nằm trong vòng lao lý chờ phán quyết tội danh và bản án sắp tới của Tòa, với bên ngoài hiện trường vụ án là nhà cửa tan hoang, ao đầm xơ xác và vợ con nheo nhóc.
  Ai là người có tâm đều mong mõi anh em họ Đoàn sớm đoàn tụ gia đình, gầy dựng lại cơ nghiệp mà họ đã đổ biết bao công sức mồ hôi nước mắt và cả máu nữa, theo đúng nghĩa đen.
  Ở đây lại còn có sự đóng góp một phần máu của các chiến sĩ công an và quân đội sau phát Hoa cải mang tính cách hù dọa nhiều hơn là chiến đấu. Điều đáng tiếc xảy đã ra ngoài sự mong muốn của nhiều người, làm 6 chiến sĩ bị thương – dù rất nhẹ nếu so sánh với các loại vũ khí quân dụng khác-, nhưng lại nằm trong dự kiến của một số người, sẽ có đổ máu.
  Vậy HỌ LÀ AI ? người đã gián tiếp làm cho 6 chiến sĩ bị thương ?
  Họ là người đã điều động, đã ra lệnh cho Công An TP Hải Phòng làm áp lực đi cưỡng chế trái phép. Họ là người chỉ huy trực tiếp lực lượng hơn 100 người với vũ trang đầy đủ, cùng các chú Quân Khuyển to khỏe, hiệp đồng tác chiến trên một bờ đập hẹp, địa thế trống trải, mục tiêu lại là một ngôi ngà gạch 2 tầng, nằm ngoài vùng có lệnh cưỡng chế. Chính là Đại tá Đỗ Hữu Ca mà giới blogger phong tặng là anh hùng Đại ca Ca.
  Hàng trăm bức ảnh trên báo chụp cảnh hành quân và triển khai đội hình chiến đấu, cho thấy Đại ca Ca khó trở thành thiên tài quân sự. Trên địa hình hẹp lại trống trải, từng nhóm chiến sĩ trên dưới mười người, dựa vào nhau tìm hơi ấm trong cái lạnh cuối năm, súng lăm lăm, lừng lững tiến đến mục tiêu trực diện, trong khi chú các Quân Khuyển khôn ngoan cứ tìm cách quay lui, ngược lại với người chỉ huy lại đang hò hét tiến lên.
  Và sự việc đã xảy ra như chúng ta đều biết, 6 người bị thương sau phát Hoa cải duy nhất. Sau đó tất cả đều quay lui, với sự dẫn đường chính xác của các chú Chó, đủ thời gian cho kẻ gây ra phát Hoa cải trốn thoát khỏi hiện trường.
  Phát Hoa cải có tác dụng gây nên tiếng vọng vang khắp nước, đánh động lương tâm loài người, khiến ai cũng phải ngoáy đầu nhìn lại sự việc chưa từng có tiền lệ trong các vụ phản kháng cường quyền.
  Sau tuyên ngôn của Thủ tướng Chính phủ ngày 10 tháng 2, khó có thể gán ghép cho anh em họ Đoàn tội danh “giết người”, cũng như “chống người thi hành công vụ” như họ đã từng bị gán ghép, vì họ chỉ hành động tự vệ, một phản kháng tự nhiên khi bị một thế lực to lớn đẩy vào bước đường cùng. Có thể tội danh “Phòng vệ chính đáng quá mức cần thiết” là đủ.
  Với lòng nhân ái, chúng ta cũng nên cảm thông, chia sẻ cùng 6 chiến sĩ bị thương, và trách nhiệm còn lại và hậu quả của sự việc đáng tiếc kể trên nên nhường lại cho Họ, những người đã đưa các chiến sĩ quả cảm xông vào vụ cưỡng chế sai luật pháp.

 35. Hoàng Sĩ ..

  Từ “tam luận” của Thủ tướng, Cu Vinh đưa ra “bát hành” rất hay rất chí lý.
  Cu Vinh vừa có tâm vừa có tầm.Nhiệt liệt hoan hô.

 36. Gấu Lớn

  “Các Hội phụ nữ, Nông dân, đoàn đại biểu quốc hội….cả tháng qua nép bên gốc tường, thậm thụt không dám ló rạng, không dám mở mồm thì nhân đây cũng tót lên xe mà chạy theo đoàn của Thành phố để dân còn thấy là còn có sự tồn tại của các tổ chức này các bác nhé nhé nhé nhé…”>>> đoạn này hay quá là hay
  Chú Vinh viết hay quá… chú tiếp tục viết những bài Lề Dân nữa chú nhé nhé nhé nhé…. Báo Lề Đảng giờ đọc chán quá chú ah… toàn 1 lũ nô bút, bồi bút…
  Chú cứ tiếp tục chú nhé nhé nhé nhé…^^

 37. hoannguyen

  Hoannguyen thấy khó quá anh Cu Vinh ơi. Dù thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận về việc sai trái pháp luật của quan HP. Nếu theo luật và cả lý, tình thì gđ anh Vươn như vậy là vô tội, ” Chống lại cái sai, cường quyền chắc chắn là vô tội”, Nhưng nếu xử anh Vươn vô tội thì em nghĩ còn rất rất nhiều trái bom to hơn Đòan Văn Vươn sẽ nổ, vì thế Đảng và Chính phủ có dám làm không? Câu hỏi của em khó cho anh Cu Vinh rồi, anh nhỉ ?

  1. Phúc Nguyên

   Nên xử anh em KS Đoàn Văn Vươn vô tội là sáng suốt nhất: Nếu như Tôi cũng có suy nghĩ và mong tìm ra câu trả lời, đáp án hay nhất như Hoannguyen và nay xin mạn phép trả lời phần nào cho CU VINH : Anh em Đoàn Văn Vươn bị xử có tội thì cái gốc của vấn đề không được giải quyết, bởi đây cũng có thể nói là những người dân đại diện cho sự chống tham nhũng, tham quan, cửa quyền khi xét ở góc độ sự xâm hại của cả tập thể công quyền tới cá nhân họ; nếu xử anh em Đoàn Văn Vươn có tội thì không ai còn dám chống tham nhũng nữa và vấn đề cốt lõi là cái quả “BOM” đoàn Văn Vươn không chỉ dừng lại trong sự phát triển của nó là Bính gas, mà trong thời gian tới nó mạnh mẽ, to lớn cả nghìn lần hơn thế. Nếu xử anh em Đoàn Văn Vươn chỉ dừng lại ở chỗ xử dụng vũ khí không được phép sử dụng thì còn chấp nhận và Đảng mới thực sự đổi mới, chỉnh đốn, Chính phủ mới thực sự chống tham nhũng, điều này hoàn toàn có lợi ích lớn cho công cuộc đổi mới của đất nước trên bình diện quốc gia ở mọi cấp lãnh đạo; có đau một tý nhưng là cái đau đổi mới, cái đau lớn đậy và sinh xôi. Thực sự người có tâm, có tầm và có tài thực sự khi được quyền chỉ đạo xét xử anh em Đoàn Văn Vươn thì nên chọn phương án đền bù, giảm nhẹ tội cho hưởng án treo, cấm ra khỏi 40,3 ha đầm nhà Đoàn Văn Vươn 16 tháng. Tại sao vậy vì rất nhiều Thanh Liêm như ở Tiên Lãng sẽ phải làm tốt hơn, sẽ phải cẩn thận hơn và sẽ phải chùn tay trước các hành động, quyết định sai trái bạo quyền. Còn Nhân dân sẽ tin hơn, sẽ là tai mắt của Đảng, của chính quyền và như vậy đấy mới là sự kiểm tra, giám sát tốt hơn cả trong thời buổi niềm tin bị đánh mất cần phục dựng. Mong bác Lập, Bác Vinh càng ngày càng khỏe. Phúc Nguyên.

 38. Phan Đăng

  Rất ủng hộ bài viết của Cu Vinh,tôi chỉ mong bộ công an vào cuộc(chứ không phải CATP Hải phòng) điều tra xử lí tất cả các cá nhân dính dáng đến vụ việc
  như Cu Vinh đã nêu.Riêng GĐ anh Vươn phòng vệ chính đáng trước những
  những kẻ vi phạm pháp luật,phải được xử trắng án.Chúc Bọ Lập và CuVinh
  khỎe,cống hiến nhiều hơn nữa chodân ta.

 39. tuntinvi

  CV giỏi lắm rất chặt chẽ , rất đanh thép và rất ngoa , Chúc CV ngày 21-6 sớm nhé

 40. Cụ Rùa Lật Ngửa

  Quá tuyệt vời, tôi chưa thấy khi nào mà thắng lợi rôm rả như đợt này (đặc biệt là của những ngòi bút chân chính). Rất cảm ơn các anh!

  Tuy nhiên, để thực hiện được 8 hành động trên cần phải bám sát quy định của Pháp luật. Như vây, theo tôi là ngòi bút cần tiếp tục chiến đấu (rất cần có nhiều ý kiến từ các luật sư) để:
  1. Lập luận các tình tiết giảm nhẹ, các căn cứ Pháp luật được tham chiếu để giảm nhẹ tội trạng cho anh Vươn;
  2. Phân tích và căn cứ Pháp luật nào để luận tội cho từng vụ việc, từng tổ chức, từng cá nhân.

  Đã có kết luận của Thủ Tướng, giờ rất cần những phân tích chi tiết của những chuyên gia, luật sư để kết quả cuối cùng được như mong đợi.

  Tiếc rằng, Rùa này đã lật ngửa nên hổng làm được chi!

  Chân thành cảm ơn.

 41. Hai

  Kết luận của thủ tướng liệu có được cấp dưới của ông thực hiện triệt để hay ko?.

 42. nguyen thoi

  Cu Vinh ơi tâm, đức và hành động của anh trong sáng tuyệt vời quá. chỉ cần làm đủ những gì anh nói thì dân sẽ tin đảng, theo đảng. Chỉnh đốn đảng là phải làm tám điều như anh Vinh nói. Đừng đưa ra khẩu hiệu phê bình và tự phê bình trong đảng nữa xưa lắm rồi mà chả có hiệu quả gì, qua quýt cho hết nhiệm kỳ thôi. Nếu anh làm lãnh đạo thì tốt quá chắc không có các vụ Tiên Lãng xảy ra. Học tập và làm theo Bác Hồ lâu rồi giờ phải làm thật sự thôi, nói ít thôi, họp ít thôi, báo cáo hoa mỹ không thực tế ít thôi, ngồi phòng lạnh ít thôi, nhà lầu hay chòi quan liêu ít thôi .

 43. Dân Thanh Hóa

  Đề nghị Viện Kiểm sát, CA Hải Phòng cho anh Vươn được tại ngoại (chỉ giam giữ anh Quý) phục vụ điều tra, anh Vươn cần có mặt tại khu đầm để ổn định tình hình và khắc phục hậu quả của vụ cưỡng chế sai…

 44. mrxuanlocr

  Còn một hành động nữa phải làm ngay là đề nghị viện thi đua khen thưởng trung ương làm ngay quyết định tặng Huân chương chiến công hạng nhất cho Trưởng thôn khoai lang để thủ tướng ký.Cách chức ngay lập tức giám đốc VTV1,như thế mới gọi là công minh chính đại.
  Bloges tiếp tục chờ đợi kết quả thực hiện sau thông điệp cũa thủ tướng.Cánh cửa quechoa.info tiếp tục mở rộng và chủ nhân của nó-Bọ Lập- không còn thời gian đi du lịch với mẹ Hồng ở đâu được cả.huhu

 45. HD

  Chủ tịch thành phố Hải phòng tuyên bố xử lý vụ thu hồi đất ở Tiên Lãng là “thượng tôn pháp luật” không biết lần này chủ tịch có ra quyết địng xử mình về tội đồng ý phê duyệt cho quyết định thu hồi đất trái pháp luật của huyện Tiên Lãng mà TT đã kết luận không ? có lẽ là không đâu, anh ta còn chờ xem trên có giảm nhẹ tội cho mình không đã, còn tìm cơ hội để tiếp tục ngồi ghế chủ tịch chứ, khó mà có văn hóa từ chức ở đây ?!

 46. ĐOÀN NAM SINH

  …Qua sự việc đầm nuôi tôm cá ở Vinh Quang, Tiên Lãng, ai cũng thấy rõ ràng đất đai dù là bãi bồi cũng cần có mồ hôi tim óc dốc vào, cả những khổ đau, nước mắt, mới thành được vuông đầm. Chính sách gì, luật nào đi nữa cũng phải dựa trên đạo lý công bằng và xét xử theo lương tâm công bằng. Thế mà những ông chủ đỏ đã cư xử với dân đen theo cách khác- bất công và vô lương.

  Người dân rất dễ thuyết phục nếu nhà cầm quyền tôn trọng lẽ phải và sự thật. Nói phải đến củ cải cũng nghe kia mà, hà cớ gì anh kỹ sư Vươn và cả gia đình không nghe. Ắt là chính quyền Tiên Lãng có những điều không phải đạo. Đã thế mà từ trên chí dưới cứ sồn sồn dùng từ cưỡng chế, sao nghe thất nhân tâm vậy nhỉ ? Bài học về “Năm bước công tác dân vận của Đảng” đâu rồi ? Đâu phải được dân giao cho quyền quản lý là trở thành quan phụ mẫu, nói không thông thì vác đòn roi đe nẹt ? Mà khi có sự không thông đồng bén giọt giữa chính quyền với dân thì cứ phải ra Tòa, cuối cùng là Cảnh sát Tư pháp sẽ thực hiện theo án lệnh của Tòa. Không ai đưa cả CS Cơ động, BĐ Biên phòng vào cuộc vì hiểu mà cố làm như vậy là vi luật, vi hiến.

  Tôi nhớ lại những ngày đầu mang súng, đi đâu làm gì cũng khoác trên vai. Khi hạ súng, cụm súng đều phải có lệnh. Đang hành quân mà súng xuống tay là có chuyện, quân lệnh xưa nay của LLVT ta đâu có gì thay đổi. Ấy vậy mà nhìn hình ảnh người cán bộ CS bên cạnh Đại tá Ca lăm lăm mũi súng AK về phía nhà anh Vươn tôi bỗng lạnh người. GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên ĐBQH khóa trước, nói dân không phải là địch nhé, thế ông Ca xem dân là gì mà ra lệnh súng xuống tay ? Bản năng và bản lĩnh của một người đã từng cầm súng là khi bị đặt vào vị trí nguy hiểm, bị đe dọa tính mạng mình thì bấm cò trước cũng không phải là điều lạ, chỉ là bản năng tự vệ. Vấn đề ở đây là ai ra lệnh cho lực lượng vũ trang xuống tay súng trước, kẻ ấy phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trong vụ việc dân nổ trái và nổ súng tự tạo.

  Có người nói anh Vươn, anh Quý tàng trữ hung khí. Vâng, chuyện đó ở HP có mà đầy. Tôi đố CA HP biết được có bao nhiêu băng đảng trang bị bao nhiêu súng tự tao hoa cà hoa cải trên đất HP ?! Trước tình thế đấy thì Alibaba cũng phải phòng bị phía ngoài biển trong vuông chứ đừng nói ai. Hơn nữa, việc phạm luật của chính quyền Tiên Lãng đối với nhân dân tày liếp chứ không chỉ kể từ có luật Đất đai 1993. Khi nghe phong thanh thôi, chính quyền cơ sở sẽ dùng bọn du đãng, côn đồ cộm cán cướp của đốt nhà mình, kêu cứu cũng không ai ngó xuống thì việc tự vệ ấy có gì lạ ? Nhà tôi ở hơi xa phố thị, gần sông nước thì cũng phải thủ cây côn lưỡi kiếm là ít, chứ kiểu cách Công an quản lý trị an nhờ xã hội đen kiểu này thì khi có việc “kêu được mạ má đã sưng”.

  Rõ ràng là đoàn cưỡng chế cương thì nhân dân bị cưỡng chế cũng cương. Ta để cho xã hội loạn thì có tiên đề gì để nói dân không loạn. Loạn hay trị là do luật lệ và đạo đức của nhà cầm quyền, từ xưa nay đã vậy….
  (Trích lại từ cuadong 2010 blog)

 47. bizmanclub

  Sau kết luận của thủ tướng sao thấy lòng “Bâng Khuâng”
  Kết luận chính quyền sai thì đã rõ rồi.
  Kết luận họ Đoàn vẫn bị truy tố thì dung hơi buồn nhưng cũng nên chấp nhận sự thực.
  Nhưng còn nhiều bên liên quan chưa thấy nói tới như quân đội – tại sao lại cử người tham gia. Toàn án có sai sót gì để sẩy ra cơ sự này.
  Bâng khuâng nhất là tại sao lại giao cho CA Hải phòng điều tra làm rõ vụ viiecj và chính quyền HP sử lý nhỉ? họ cũng là bên liên quan cơ mà?

  Hi vọng vụ này quá lớn, HP không dám làm lung tung. Nghiệm lại một điều

  NGƯỜI TRÊN ĂN NÓI NỬA CHỪNG – LÀM CHO KẺ DƯỚI NỬA MỪNG NỬA LO.

 48. Nguyen Quang Tuyen

  Hoan nghenh y kien 8 diem cua Cu Vinh.Khong duoc chu quan voi cach DANH TRAN GIA quen thuoc lau nay.

 49. Hoàng hải

  “khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với Lãnh đạo thành phố Hải Phòng, lãnh đạo huyện Tiên Lãng, lãnh đạo xã Vinh Quang.” Hôm qua xem tivi tôi đã nghĩ ngay đến điều này nhưng cái khó là “nếu kỷ luật cả thì lấy ai làm việc” như Chủ Tich quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nói. Chỉ tiếc rằng không làm như vậy thì cở sở pháp lý để miễn giảm trách nhiệm hình sự cho Anh Vươn khó thành hiện thực. Tôi chỉ mong sao Anh Vươn được miễn tù tội là thỏa lòng lắm rồi! Xin Thủ Tướng đừng lo tạo thành tiền lệ. Quốc hội hãy ban hành một đạo luật cho phép người dân được, biểu tình, chống đối khi các đề xuất, khiếu nại của dân chưa giải quyết mà đã dùng bạo lực.

 50. Mèo Hen

  Đọc “8 hành động sau kết luận của Thủ Tướng” của nhà văn nhà báo Nguyễn Quang Vinh (Cu Vinh) thấy nổi lên một mục đích duy nhất: Vì Dân.

  Suy cho cùng, hành động nào dù nhanh dù chậm, dẫu cho quy trình thực hiện có ngắn dài khác nhau, nhưng mục tiêu cuối cùng mà hành động đó nhắm vào đều là vì Dân, để phục vụ Dân, để lấy lại niềm tin nơi Dân, để củng cố lòng tin trong Dân.

  Điều đó chẳng để cho chúng ta coi là quý nhất sao?

  Có người nói vui đây là “Bát Quyền Sớ” của Cu Vinh. Chính xác! Đó là Tám đường quyền gia truyền hộ pháp dùng để phòng thân trong những tình huống cấp bách có thể nguy hại đến tính mạng. Ai biết sử tám đường quyền đó một cách nhuần nhuyễn và tinh thông, người đó không những bảo vệ được bản thân mà còn bình được cả Thiên hạ!

  Tám đường quyền đó không phải là sản phẩm văn học hay trí tưởng tượng của Cu Vinh, hay trích dẫn từ sách chưởng Kim Dung (vô cùng xin lỗi nhà báo Kỳ Duyên!), mà nó đang nằm trong tay Lãnh đạo cao nhất của đất nước này!

  Có người lại nói Cu Vinh là ai mà dám dâng “Bát Quyền Sớ”?
  Xin thưa, “Bát Quyền Sớ” là tiếng nói của người dân bần cùng nhất muốn đổi đời, là tiếng kêu của những người dân thấp cổ bé họng muốn tiếng kêu của họ thấu đến trời xanh, là nguyện vọng của tầng lớp nghèo khổ tận cùng xã hội muốn lập lại sự công bằng.

  Cu Vinh chỉ là viên thư ký trung thành và tận tụy của HỌ!

  MH

 51. Bùi Thị Triệu

  NGUYỄN THỊ TƯ nói:
  Tháng Hai 11, 2012 lúc 10:16 sáng

  “…Ở đây, chỉ còn lại hành động gây thương vong, nên đủ cơ sở để khép tội anh em Đoàn Văn Vươn ( nếu có thể bắt buộc phải khép tội) là cố ý gây thương tích mà thôi hoặc phòng vệ quá mức cần thiết”
  —————–
  Sai rồi. Nếu kẻ cướp có 102ì người,có lá chắn,AK,chó…mà anh Vươn có 200 người,dùng xe tăng,trọng pháo,voi…để chống lại,thì đó là “tự vệ quá mức cần thiết”.

  Còn đây anh Vươn “TỰ VỆ CHÍNH ĐÁNG”.
  Chúng đã sai thì những người đi theo chúng đâu còn là”người thi hành công vụ” nữa?
  Trả lời

  nguyencuvinh nói:
  Tháng Hai 11, 2012 lúc 10:32 sáng

  Đồng ý

 52. Cải đắng dã tật

  Cu Vinh nói phải nhưng cải đắng khó nhằn. Nghị quyết 4 vừa ban mà không chớp thời cơ nói thẳng, nói thật, chỉ mặt, gọi tên những đảng viên “suy thoái” thì thật uổng quá TT ơi!!! Bác Hùng cự UBKTTW nói “thật hay nếu có người từ chức trong vụ này”. Chắc không bao giờ có đâu bác ạ!

 53. Lời Tình Buồn

  Tôi rất khâm phục tinh thần chiến đấu của cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn và rất có cảm hứng sáng tác một ca khúc về anh. Vì khả năng viết lời ca có hạn nên mong hợp tác với các anh chị để viết lời bài hát và tôi sẽ phổ nhạc, thu âm bài hát này. Mong sự hợp tác của các anh chị. Xin gửi nội dung : bấm chữ Trả lời ở bên phải còm này. Cảm ơn.

 54. Dương Phi Anh

  Như đã viết trong bài “Người đứng đầu Chính phủ với việc “hạ màn” Tiên Lãng”, tôi cho rằng việc chính quyền Hải Phòng tổ chức một cuộc xin lỗi nhân dân là hết sức cần thiết. Nó thể hiện văn hóa vô cùng vì vụ này nó ảnh hưởng sâu sắc đến Đảng, dân, quân chứ không đơn thuần là lỗi của một vài cá nhân, tổ chức. Có lỗi, biết nhận lỗi và được tổ chức trang trọng là đáng được khoan dung. Còn đến bây giờ mà vẫn không nhận ra thì tôi nghĩ là không ổn chút nào. Họ đã gây ra cho một gia đình lương thiện, và cả rất nhiều người dân ở đây khốn khó. Nếu không có những quyết định trái luật, để cho người dân yên ổn làm ăn thì chắc Tiên Lãng đã phát triển rất mạnh trong khoảng chục năm lại đây. Vậy các quan chức đã làm sai không những thiếu trách nhiệm mà còn làm cản sự phát triển của dân giàu, nước mạnh… Như vậy, họ có còn xứng đáng tại vị?
  Còn việc anh Vươn được đổi tội danh là điều chắc chắn. Tội gì thì cũng cần phải biết từng hành vi cụ thể, chẳng hạn anh Vươn không có mặt hôm cưỡng chế để bắn thì liệu có bị tội (chỉ có trong trường hợp đồng phạm); những người phụ nữ bị có nhà đất bị cưỡng chế đứng phía ngoài trông (kể cả vào có một vài hành động ngăn cản cũng là bình thường vì đó là nhà của họ) thì có phải bị tội “chống người thi hành công vụ”?… Ngay từ đầu, tôi cũng đã nói là rất cần thiết phải để Bộ CA điều tra, chứ để CA TP Hải Phòng điều tra e rằng không khách quan.

 55. Là nhân dân lao động

  Chỉ mong sao những lời Cu nói trở thành hiện thực trên cả đất nước thì nhân dân cảm ơn lắm lắm

 56. Vn-roo

  Kính tặng anh Cu Vinh

  Mỗi bước anh đi

  (phỏng theo ca khúc Thuận Yến – bố Thanh Lam)

  Đồng chí ơi người chiến sĩ phóng viên miền Bắc anh hùng diệt trừ Tham nhũng….
  Anh đi về đâu từ Vinh quang đến Hải phòng vượt qua Tiên Lãng oai hùng về Thủ đô xây chiến thắng..
  Anh đi trước hàng quân tiến về phỏng vấn nông dân tiến về.
  Thành phố thân yêu đạp trên bao tắc đường….
  Anh đang hành quân đi phỏng vấn mang theo tình yêu giai cấp trong tim..
  Mỗi bước ta đi vùi thây quan tham cướp đất
  Mỗi bước ta đi diệt tan bao ác bá cường hào
  Theo bàn chân ta nơi nơi vùng lên
  Mỗi bàn chân ta ghi thêm một chiến công sáng soi muôn đời sau..
  A a a a a a a a a a
  Mỗi bước ta đi trên đường quê tiếng ca thêm rộn ràng
  Ánh dương đang bừng lên bóng đêm đang lùi xa..
  Mỗi bước ta đi giặc tham tan tành sợ hãi nhưng lực lượng ta mỗi ngày một lớn lên
  Vinh quang thay người chiến sĩ phóng viên miền Bắc anh hùng.
  Đồng chí ơi người chiến sĩ giải phóng viên miền Bắc anh hùng diệt trừ Tham nhũng

 57. Su That

  Bao Công xử án:
  Nếu Bao Công sống lại sẽ xử án như sau: Tạm chưa làm 2 phe: Phe 1 -anh em nhà họ Đoàn, Phe 2 – các Quan sai.
  1-Đối với phe 1 tội danh rõ rồi chiểu theo bộ luật tố tụng hình sự của nước CHXHCNVN xử anh, em họ Đoàn tội xử dụng vũ khí sát thương người, xét tình hướng giảm nhẹ vì nhân thân tốt chí thú làm ăn, hoàn cảnh xô đẩy mà bị gây tội nên xử 1 năm tù treo cho về địa phương cải tạo lao động.
  2-Đối với Phe 2 – các Quan sai- tội danh rõ rồi chiểu theo bộ luật tố tụng hình sự của nước CHXHCNVN xử:
  -Khởi tố 12 bị can có tên trong danh sách biên bản bàn giao GPMG như báo đã đưa, ngoài ra khởi tố thêm các bị can là thẩm phán và liên quan trong vụ nhắm mắt sử sai vụ đất đai nhà ông Vươn vì cố tình làm sai lệch pháp luật, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay.( Các tội danh khởi tố bao gồm Phá hoại tài sản, trộm cáp cướp giật tài sản của Dân).
  -Khởi tố bị can Đỗ Trung Thoại, Đỗ Hữu Ca về tội danh vu khống nhân Dân- Vu khống Nhân Dân phá nhà Ông Vươn và báo cáo cung cấp thông tin sai lệch gây bức xức trong Nhân Dân.
  -Cảnh cáo, với các vị là Bí thư, Chủ tịch TP Hải Phòng và CT MTTQ TP Hải Phòng.
  -Miễn Nhiệm, với các vị là Bí thư, CT MTTQ, trưởng Ban Tuyên giáo, các trưởng phòng tài nguyên Môi trường, Trưởng Công an huyện, Huyện Đội trưởng huyện Tiên Lãng. vì đã a dua làm sai pháp luật.

 58. huydang41bg

  Tôi ước đây là một bản hành động của văn phòng chính phủ để triển khai kết luận của thủ tướng về vụ Tiên Lãng.
  Nhưng Nói và làm khác nhau xa lắm.

 59. Khổng

  Các quan làm sai có động cơ là phải xử lý cho nghiêm nhưng đối với Đoàn Văn Vươn xử về tôi giết người là đúng pháp luật và phải khởi tố thêm tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất nổ. Hành động phản kháng trên là tiêu cực, không được coi là phòng vệ; nếu vì bảo vệ trái cóc, trái ổi khỏi bị trộm thì cứ cài mìn, căng dây điện trong vườn nhà mình cho ai chết cũng được à, cháu nhỏ vào hái trôm thiệt mạng cũng gọi là phòng vệ à; đằng này còn chủ động dùng hung khí nguy hiểm bắn vào người khác. Các chiến sỹ theo lệnh thi hành cũng là con em của dân họ có tội gì đâu, đúng ra ông Vươn cũng có thể nhờ cơ quan báo chí can thiệp mà, mà báo chí cũng có lỗi, một vụ âm ỉ như thế mà phóng viên phóng sự điều tra không hay biết gì cho đến ngày xảy ra mới lên tiếng.

  1. huydang41bg

   Đã kết luận là chính quyền huyện Tiên lãng vi phạm pháp luật trong thu hồi đất và phá nhà ông Vươn thì phải kết luận ông Vươn vô tội mới đúng.Bởi ông Vươn đã dũng cảm chống lại những người nhân danh pháp luật mà làm sai pháp luật . Nhũng người đến cưỡng chề đầm nhà ông Vươn không được coi là người thi hành công vụ. Chẳng lẽ người làm việc không đúng pháp luật lại là người thi hành công vụ sao..!

  2. Trung Kiên

   Tôi không chung suy nghĩ với bạn đọc Khổng. Xem xét một vụ án hình sự không đơn giản nhìn thuần túy vụ việc, và lại càng không phải theo chỉ đạo của bất cứ ai. Duy nhất chỉ theo Luật. Đúng là nhìn khía cạnh bắn lại gây thương vong, có thể tử vong là những sự việc rất lớn, bình thường không được phép làm như vậy. Nhưng xét một vụ án phải xem xét rất nhiều khía cạnh. Cụ thể ở đây như ngôi nhà không nằm trong khu vực cưỡng chế thì hà cớ gì lại “tấn công” bao vây chỗ đó. Hiến pháp Điều 73 khẳng định:
   Công dân có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở.
   Không ai được tự ý vào chỗ ở của người khác nếu người đó không đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
   Liệu có lệnh để tiến vào ngôi nhà đó hay không?
   Tôi cho là áp dụng được Điều 16 để khẳng định được việc Anh em họ Đoàn không phạm tội
   Điều 16. Tình thế cấp thiết
   Tình thế cấp thiết là tình thế của người vì muốn tránh một nguy cơ đang thực tế đe dọa lợi ích của Nhà nước, của tổ chức, quyền, lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác mà không còn cách nào khác là phải gây một thiệt hại nhỏ hơn thiệt hại cần ngăn ngừa.
   Hành vi gây thiệt hại trong tình thế cấp thiết không phải là tội phạm.

   Ở đây chắc TG Khổng đã thấy vụ Tiên Lãng lớn thế nào. Việc dùng súng … của Anh em họ Đoàn theo tôi không mang màu sắc phòng vệ, vì làm sao phòng vệ được trước cả một chính quyền có binh lực, vũ khí hùng mạnh! Phải có người tìn hiểu tâm lý những bị can. Theo tôi với việc cưỡng chế thì với anh em họ cả bầu trời đã bị sập. Không còn nhìn thấy tương lại, hết nềm tin vào con người, vào sự công bằng , hết muốn sống … Đúng, điều đáng tiếc nhất ở đây là bắn vào những người thi hành, những người không biết mình làm trái luật. Nhưng cũng như GS Hoàng Phú đã có ý kiến là người hứng đạn từ xưa tới nay bao giờ cũng là người lính. Còn TG nói về báo chí! Tác giả có theo dõi báo chí không? Mà ai có khả năng nói để báo chí ủng hộ? ai đăng? Biết bao sự việc tiêu cực đất đai, báo nào viết cho xuể. Tóm lại anh em Họ Đoàn sẽ khẳng định, chúng tôi không có ý bắn gây sát thương, chỉ bắn dọa, đáng tiếc xẩy ra thương tích! Ngược lại những việc của họ làm đã như đã thấy trong những ngày qua thực tế đã “tránh một nguy cơ đang thực tế đe dọa lợi ích của Nhà nước …quyền, lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác …”. Dù chia sẻ với các chiến sỹ bị thương tôi vẫn khẳng định: việc họ làm như vậy gây sát thương vẫn gây một thiệt hại nhỏ hơn thiệt hại cần ngăn ngừa, vì nếu sự việc trên trôi qua và người dân bị thiệt hại nghiêm trọng sẽ khiến cho không những gia đình anh em anh Vươn, mà cả xã hội, nhà nước sẽ chịu các tổn thất cực kỳ to lớn, những nguy hiểm liên quan tới sự tồn tại của chế độ . Điều này tôi cho là bản thân anh em nhà họ Đoàn hiện nay cũng chưa ý thức được!

 60. Người Việt Nam

  Anh Vinh viết cứ như tiểu thuyết chương hồi ý. Vừa đọc vừa chờ vừa hồi hộp… Nhiều đoàn đọc xong không nén nỗi cười (có lẽ vì viết dí dõm… ) cười đến nỗi ra nước mắt vì thương dân mình… Xin cám ơn anh Vinh nhiều.

 61. Kim Dung

  Cảm ơn Cu Vinh, một bài viết kịp thời, rất hay và trí tuệ. Mong Cu Vinh giữ sức khỏe, cẩn trọng và bình an!

 62. Ta quang khai

  Hành động 9 : Tập hợp những đơn thư khiếu nại tố cáo có nội dung tương tự như vụ của anh Đoàn Văn Vươn trên địa bàn huyện Tiên Lãng và sau đó trên toàn TP Hải Phòng để giải quyết cho họ

 63. dân cày

  Cu Vinh làm thế này thì con bệnh sặc thuốc mà chết chữa dần ,chữa tích cực _chữa hiệu quả thôi chỉ yêu cấu xử đúng người đúng tội và trách nhiệm song cũng phỉ xét đến cái phần”ưu” như thủ tướng nói và lấy làm gương :mấy vị “Công bộc “Vụ này qua đây cũng thể hiện cái “Liêm ” cái “sỉ” là cũng phúc lắm rồi …..

 64. đá tai mèo

  Cảm ơn bọ Lập, bọ Vinh, các anh đã vì nhân dân mà vạch rõ, đưa trắng đen về đúng vị trí của nó, không có việc làm của các anh thì dịp tết vừa qua đám quan tham TL- HP tha hồ hả hê rượu thịt chó trong khi dân lành phải đón tết ngoài bờ biển, trong trại giam cùng sự tuyệt vọng!
  Chúc các anh sức khoẻ!

 65. D.Nhật Lệ

  Nói về lý lẽ thì không cùng nhưng vấn đề cần
  phải làm là lời nói có đi đôi với việc làm hay
  không.Người dân biết rõ cả,do đó
  không nên lạc quan…tếu !

 66. Hải Châu

  Nghe Cu Vinh vạch ra 8 bước xử lý vụ Tiên Lãng sau khi có kết luận của TTg tôi cũng thấy hởi lòng hởi dạ. Tuy nhiên đây mới là ý kiến của Cu Vinh- cũng là của người dân lương thiện, chứ chưa là hành động thực thi của HP và huyện TL, của những cái đầu ngu muội, không muốn một sớm một chiều bị mất đi tất cả, chúng sẽ tìm cách chạy tội, gây tội ác mới cho bõ tức. Khi ấy sẽ là những hành trình mới để giám sát việc thực thi pháp luật của báo chí ( những nhà báo công tâm chứ không như một vài nhà báo ở báo CAND và QĐND ) và dân chúng! Cầu cho PL được mau chóng thực thi ở TL, HP và cho gia đình anh Đoàn Văn Vươn!

 67. Trung Thành

  Cảm ơn Trưởng thôn Khoai Lang về một bài viết hết sức rõ ràng , chính xác, thấu lý đạt tình, có lợi cho dân, cho nước và cho Đảng…và về tất cả những cố gắng, cống hiến vô giá của Anh trong vụ ” thành phố rợp trời Hoa cải đỏ “này…Không biết nói gì hơn, chúc cho Anh và gia đình luôn mạnh khỏe , bình an. Hy vọng có ngày nào đó được gặp Anh

 68. hậu bối

  Luật còn biến tướng dưới tay các vị địa phương, thì chỉ đạo của thủ tướng còn phải xem dài dài về mức độ thực thi của các vị..mong rằng cũng có tí kết quả cho người dân nghèo nhờ..
  Cảm ơn các Bloggers dũng cảm, hy vọng không có vụ hậu PMU 18 tái diễn…..

 69. Gốc Bọ

  Thủ tường đã bắt đầu biết chơi thứ “bóng đá nghệ thuật” kiểu Hồng Sơn, không còn muốn chơi thứ “bóng đá chặt chém” kiểu Huy Hoàng nữa. Hy vọng thế!

 70. Nóng Trong Lòng

  Thật nực cười khi xem clip Bí thư Thành trả lời VTV ngày 10/2 vẫn gọi nhà của anh em ông Vươn là “chòi canh cá”.

  1. vivu

   Hành động 7: Cần phải ra quyết định cách chức Tổng biên tập những cơ quan truyền thông suốt cả tháng qua ra rả những thông tin thất thiệt, trái lý, trái đạo, làm cho nhân dân hiểu sai, ủng hộ sai trái, vỗ tay cho những hành vi trái pháp luật của chính quyền. Thu hồi thẻ nhà báo cho những ” nhà báo” hèn về nhân cách, ngu về nhận thức đã cố đấm ăn xôi, làm nghề cầm bút chỉ biết dạ cấp trên, cả khi cấp trên đang phạm pháp vẫn cắm bút xuống dạ dạ dạ, nhân đây nhổ cỏ trong ngôi nhà đội ngũ những người viết báo.

   20.h30 mồng 10/2 vào “Hải phòng oline” vẫn không thấy kết luận của Thủ tướng, nói gì đến việc ủng hộ cái đúng, phê phán cái sai!

 71. Delta

  Bây giờ nếu người dân đến hội chử thập đỏ, hội nông dân hay hội phụ nữ của huyện đóng góp tiền ủng hộ gia đình anh Vươn thì các hội này có nhận và đưa đến tận tay như Bọ Vinh không nhỉ???

 72. vuong thuốc lào đây!

  Hôm nay trong khi nói về anh Vinh tôi sợ mọi người khong hiểu( dân cư xung quanh tôi ấy mà) tôi tự giới thiệu Anh Quanh Vinh là chủ tồ Báo Thương Dân thế mà hóa ra hay! đân thường tôi thích lắm dù họ không hiể gì về Báo mạng. Họ nói
  _ Phải có những nhà báo ,nhà văn như thế mới là xã hội dân chủ chứ! Bác Vinh ơi cố lên! em yêu cu lắm

 73. Ngô Đăng Khoa

  Vẫn còn lo lắm bác Vinh ơi. Liệu lực lượng điều tra của công an Hải Phòng có làm rốt ráo và công tâm không khi vẫn dưới sự điều hành của “Đại Ca” Ca Ca (?!)

 74. Van Thinh

  Một bài viết mà khi đọc xong cảm thấy sướng và thoải mái quá, cám ơn bác Cu Vinh đã chia sẽ nhưng dòng tâm huyết sâu sắc như vậy. Không biết TTg Dũng có xem được bài này không. Một lần nữa cám ơn bác Cu Vinh nhiều.

 75. Hoa

  Nhat tri cao voi y kien Cu Vinh.Tam on vu nay,de nghi Cu Vinh lam ro “Ky an hiep dam “nhe.Cu Vinh tim ra su that vu nay se xung dang la nguoi anh hung thoi loan.he he…

 76. Phố Cổ Loa

  Đang banh mắt ra nhìn, dõng tai ra nghe mà chưa thấy động tịnh gì, Chờ thêm hồi kế không biết chừng nào có đây

 77. cao xương rồng

  À quên. Cu Vinh hãy về HP điều tra và viết bài ” Hải Phòng 10 phút và 34 ngày đêm” để bạn đọc được tận hưởng không khí của Hải Phòng trong chương trình Thời sự của đài THVN tối ngày 10/2/2012.

 78. thơmay

  Các bloggers thật là có công trong vu án này .nếu vụ án này xử theo 8 hành động của Cu vinh thì thật sự là một cuộc cách mạng nhằm lấy lòng dân,duy trì và củng cố chế độ ..
  Nhưng vẫn lo lắm ,hào kiệt đời nào mà chẳng có,còn minh chủ thì mỗi triều đại chỉ có một hai lần xuất hiện thôi.

 79. Nguyễn gia hưng

  Hành động 9: Rà soát lại các vụ việc thu hồi cưỡng chế đất trước đây để có cơ sở kết tội mấy quan từ huyện, xã lên tới thành phố. Đồng thời xem xét dự án NTTS của Tổng đội TNXP, dự án được cho là rửa tiền.
  Hành động 10: Thành ủy, UBNDTP, Huyện ủy, UBND huyện Tiên Lãng phải tổ chức một buổi trực tuyến, nhận khuyết điểm và xin lỗi toàn thể nhân dân HP và nhân dân cả nước.

  1. Hoàng hải

   Đề xuất này khó thành hiện thực nhưng hãy chờ xem. Nếu nhân vụ việc này mà Đảng và Nhà Nước tấn công tiếp bọn tội phạm tham nhũng thì lòng tin của người dân sẽ tăng lên trong cuộc chỉnh đốn Đảng mà Trung ương đã ra Nghị quyết. Cỡ dự án 30 tỷ do cấp huyện chủ trì mà cách làm như ở Tiên Lãng thì ở đâu cũng có. Chính phủ nên làm điểm để phát đông nhân dân đề xuất điều tra các vụ khác, đặc biệt là các dự án đê kè trong chương trình chống biến đổi khí hậu đang triển khai ở nhiều đại phươngkhắp cả nước.

  2. Nguyễn Cao Minh

   Tôi xin nói thêm, Hành động 11: Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy Tiên Lãng, ông Vũ Hồng Chuân phải công khai xin lỗi đồng bào cả nước vì đã coi những người có ý kiến bênh vực gia đình anh Vươn là hành động do bàn tay đạo diễn của các thế lực đứng đằng sau, không loại trừ các thế lực phản động bên ngoài bị xúi giục … trong cuộc họp với 300 đảng viên của Thị trấn Tiên Lãng

 80. Pham Tho

  Tôi thấy kết luận của Thủ tướng, theo quan điểm của tôi là chưa thỏa đáng, còn né tránh nhiều vấn đề (bỏ qua các vấn đề liên quan đến Công an, quân đội tham gia cưỡng bức dân và các phát ngôn bậy bạ vv..) và quan chức thành phố (kiểm điểm nhẹ hèo thế – BT và CT Hải Phòng đợt này thắng to ở phút 91). Tóm lại, miệng nói là mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, nhưng tổ chức thực hiện thì không phải như vậy. Hãy chờ xem????!!!.

  1. Phúc Nguyên

   Thủ Tướng là cũng có thể được ví như một khách hàng mang tính chất mong muốn và yêu cầu, đại diện cho nhân dân, chính phủ của nhân dân. Ở đây TT không phải là đạo diễn nên màn kịch này vẫn đang trong quá trình diễn và dàn dựng, chưa phải lúc hồi kết. Mới đầu tôi cũng nghe thì có cảm giác như còn nhiều bất ổn, song ngộ ra TT ra chỉ thị chứ không phải là đạo diễn nên kết cục của vở kịch này còn phụ thuộc người phụ trách chương trình, đạo diễn và cả những người tham gia diễn trong đó có cả bác Pham Tho nữa. Mong rằng vở diễn sau khi kết thúc thì bác Pham Tho, Thủ Tướng hài lòng, nhân dân hoan hỉ, gia đình nhà anh Vươn hạnh phúc, các nhà báo chân chính được mãn nguyện và có thêm nhiều động lực hơn. Phuc Nguyen

 81. Hy Vọng Việt

  Qua những gì nhà nước nói và làm trong quá khứ, tôi không dám vội tin. Tuy nhiên, là công dân Việt, ta vẫn chỉ biết hy vọng.

 82. Nguyen Hieu

  Chí phải, chí phải. Cả 8 hành động đều đúng và cần thiết phải làm. Nhưng em chỉ mong người ta làm được 1 hành động số 2 thôi, còn lại chẳng trông mong gì.
  Chống lại cái sai đương nhiên là hành động đúng, và như vậy hành động bắn hoa cải của gia đình anh Vươn anh Quý không thể quy là chống người thi hành công vụ được mà phải gọi là chống cướp, chống tiêu cực…. cũng không coi là giết người được, nó giống như ta bắt cướp mà quá tay đánh nó bị thương thôi…

 83. cao xương rồng

  Hoan hô ! Vấn đề bây giờ là cơ quan chức năng phải làm rõ là những ai đã đồng ý hay nói đúng hơn là tiếp tay cho những quyết định sai luật của Lành đạo huyện Tiên Lãng làm ảnh hưởng rất lớn đến Uy tín của Đảng và Nhà nước, Quyền lợi của người dân lương thiện, hay đúng hơn là làm ảnh hưởng đến Quốc thể Nước Việt Nam trên trường Quốc tế. Để từ đó phải xử lí nghiêm minh, đúng luật, đúng tội ( từ cấp Thành Ủy trở xuống). Lưu ý: Không bỏ xót bất cứ kẻ nào dù kẻ đó là ông nào.
  Viết tiếp kỳ 7 nhé!

 84. GÀ QUÊ

  Cu Vinh đã đánh giá quá cao lãnh đạo Hải Phòng, Tiên Lãng khi đưa ra hành động 6. Những người này chỉ có giỏi và quen làm “quan vận” thôi.

 85. phuongha

  Cu Vinh nói giỏi như luật sư hè?
  Thôi vụ tiên lãng rứa là tôt rồi
  Về SG nhậu vài ly?

 86. Dai van Ta

  Hành động ngay: Hôm nay ai về thăm đầm nhà anh Vươn thì đi theo Cu Vinh trưởng thôn khoai lang, hiện nay mới 8h00 mà đã có khoảng 2000 người tham dự rồi…

 87. tranlan

  http://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2012/02/11/ailatoipham/

  “Đấy là diễn biến hành động của quan chức Hải Phòng trong vụ việc họ tổ chức việc làm sai trái đối với anh Đoàn Văn Vươn và gia đình, đẩy gia đình anh đến bước đường cùng của sự phản kháng. Qua những hành động, lời nói ta thấy được họ đang quanh co, thay đen đổi trắng không chút ngượng ngùng và hoàn toàn không có ân hận.

  Còn “tên tội phạm Đoàn Văn Vươn” thì sao?

  Vụ việc xảy ra khi Đoàn Văn Vươn đang đi khiếu nại và bị bắt tại Viện Kiểm sát, còn các chị em dâu thì đứng trên bờ đê. Đoàn Văn Quý ở trong ngôi nhà và sau đó ra đầu thú, các cháu đứng trên đê cũng bị bắt bớ, đánh đập…

  Không có bất cứ ai chứng kiến Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý hay bất cứ ai đã nổ mìn, đã bắn đạn hoa cải làm bị thương công an và bộ đội trang bị vũ khí tận răng đi kèm với đoàn chó. Bởi khi cả lực lượng hùng hậu này đến, thì không còn một ai trong chiếc nhà trơ trọi đó. Cũng không ai trong số cả trăm cán bộ, chiến sĩ công an phát hiện ra người nào đã bắn, đã có mặt trong căn nhà kia.

  Như vậy, anh Vươn, anh Quý và gia đình hoàn toàn có thể chối bay chối biến những liên quan của mình trong vụ việc nổ súng và mìn này. Bởi tang chứng, vật chứng không có, không ai chứng kiến, không ai bắt được. Chỉ cần anh Vương lên gặp Đại tá Ca mà thưa rằng: “Thưa các bác, như em đây nà nông dân, không có phương tiện gì, nại cô độc giữa cái nhà đơn nẻ đó mà các bác cả mấy trăm người trang bị vũ khí, chó và cán bộ vây xung quanh, nại còn bảo đây nà trận đánh đẹp, có thể viết thành sách” thì nàm sao em có thể thoát được. Vậy các bác cho em bằng chứng nà em nổ súng đi”. Thì đoan chắc lực lượng công an cũng khó mà kết tội anh và gia đình.

  Thế nhưng, sau đó anh Đoàn Văn Quý ra đầu thú ở đồn công an, còn Đoàn Văn Vươn không ở trong khu vực đó mà đang đi khiếu nại ở Viện Kiểm sát cũng bị bắt về đồn Công an, một số đàn bà, con trẻ đứng trên đê, nhưng can tội là họ hàng, anh em bị bắt không sót, thậm chí bị đánh đập trước cả hàng ngàn người.”

  1. Dân Thanh Hóa

   Có khi mấy chú CA lính mới hoặc ghét thủ trưởng Mải, chia làm hai mũi tiến vào, thần hồn nát thần tính, nhìn gà hóa quốc rồi bắn nhầm vào nhau cũng lên…

Đã đóng bình luận.