BÀI VIẾT DÀNH CHO ĐẠI TÁ CA

Tướng Chuyên ( người đội mũ) đang đọc thơ về Tiên Lãng

NGUYỄN QUANG VINH

Tướng công an Phạm Chuyên, nguyên giám đốc Công an Hà Nội, nguyên đại biểu Quốc hội gọi Cu Vinh uống bia hơi. Ông đón Cu Vinh như một người anh cả đầy thương mến.

Bạn bè của ông nghe nói có Cu Vinh thì đến cả, ai cũng vui vì chẳng mấy khi gặp được Trưởng thôn, he he

Ông kể về chuyến xuống Tiên Lãng vừa rồi, mắt ông rưng rưng. Ông đọc thơ về Tiên Lãng cho Cu Vinh nghe, những câu thơ xé lòng. Ông nói, ông đã đến tận nơi có ngôi nhà Đoàn Văn Vươn bị lực lượng cưỡng chế đập phá, moi lên từ trong đống gạch đổ nát đôi dép nhựa trẻ con, mảnh ván bàn thờ cháy sém, bức ảnh cưới, khẩu súng nhựa trẻ con sản xuất từ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Ông là người phát hiện trên những phiến đá lót trên con đường Đoàn Văn Vươn- ông gọi thế, có những dòng chữ về tình yêu khắc trên những phiến đá. Ông ngưỡng mộ công sức lao động của gia đình Đoàn Văn Vươn.

Ông kể về những lần với tư cách là chỉ huy trưởng lực lượng công an Hà Nội, nhận lệnh đi cưỡng chế. Có những vụ dân chống lại rất kinh khủng, đốt cả xe cảnh sát, nhưng ông vẫn không chịu cho lính ông tấn công nhân dân, mà ra lệnh rút, ” thua nhân dân thì không có gì phải xấu hổ”. Ông nói, một khi dân chống lại lệnh cưỡng chế, chắc chắn phải có lý do nào đó. Và nhiều lần chính ông đã lặn lội về gặp những người dân “chống đối” mới hiểu rõ căn nguyên và tham mưu cho lãnh đạo thành phố giải quyết các căn nguyên, trong đó có những chính sách, những sai phạm của chính quyền. Để cuối cùng thì chính nhân dân mời chính quyền tới nhận thu hồi đất.

Ông kể thế và thở dài, tại sao công an Hải Phòng lại có thể vênh váo, khoe khoang về thành tích “tiêu diệt” dân như thế. Tại hiện trường, ông nhìn thấy dấu vết của những viên đạn xuyên tường, một trận xả súng vào nhà dân, mà cay đắng làm sao, đó là ngôi nhà không nằm trong khu vực được coi là cưỡng chế. Tại sao Đại tá Ca giám đốc công an Hải Phòng lại có thể nói với nhân dân đó là một trận đánh hiệp đồng đẹp, đáng để viết thành sách giáo trình? Ông đau. Đồng nghiệp công an đau đớn và xấu hổ khi nghe đại tá Ca tuyên bố như thế.

Ông cũng khẳng định, cần phải đưa toàn bộ các vụ án lên Bộ công an, đó là luật, bởi vì không ai cho phép người đang có vấn đề của vụ việc, liên quan đến sai phạm của vụ việc lại đứng ra điều tra, khởi tố, xét xử, luật không cho phép như vậy.

Ông nói Bộ công an cần phải khởi tố Vụ án về sai phạm của các cấp lãnh đạo ở Hải Phòng, Tiên Lãng theo kết luận của Thủ tướng.

Ông nói, ông đã từng nói với lính của ông, các đồng chí phấn đấu làm sao mà nhân dân không gọi là thằng, mà gọi là ông công an, chú công an, anh công an, nghe đơn giản vậy nhưng phải phấn đấu, phải đàng hoàng, phải vì dân, phải thương dân, dù ai đó là tội phạm thì họ vẫn là con người, phải khơi gợi chất người trong họ, huống hồ như gia đình Đoàn Văn Vươn, họ là nhân dân, một nhân dân điển hình, một nhân dân đáng noi gương trong lao động sản xuất, sao lại ứng xử với họ như tiêu diệt địch?

Ông nói, nếu ông có quyền, ngay lập tức ông ra lệnh thu hồi quyết định khởi tố, thả tự do ngay lập tức cho anh em Đoàn Văn Vươn, vì sao? Quá rõ, vì lệnh cưỡng chế trái pháp luật thì mặc nhiên anh em Đoàn Văn Vươn không chống lại công vụ mà chống lại kẻ cưỡng đoạt tài sản. Đừng sợ là thả tự do cho anh Vươn thì sẽ có phản ứng dây chuyền, thêm nhiều Đoàn Văn Vươn, không, không bao giờ có, nếu các địa phương ứng xử với người dân đàng hoàng, minh bạch, đúng luật, người dân sẽ ủng hộ, không ai chống cả.

Ông có những câu thơ đọc lên cháy ruột trong bài thơ NGƯỜI HÈN anh mới viết:

……..hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn

là hèn tử tế

hèn mà ngậm miệng ăn tiền

là hèn nhơ bẩn

hèn mà ngậm máu phun người

là hèn bất nhân

hèn bán đất bán nước

trời tru đất diệt

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

67 thoughts on “BÀI VIẾT DÀNH CHO ĐẠI TÁ CA

 1. anngoc

  Các bạn hãy tìm đọc truyện ngăn: “Đi tìm cái tôi đã mất” của Nhà văn Nguyễn Khải để hiểu rõ hơn, để thấy được những điểm mạnh yêu của chính quyền, để thấy được tư cách quan lại của ông quan xã, và cán bộ lãnh đạo đia phương

 2. Lại ngọc Oánh

  Bọ Lập ơi.Bọ không khóa comment nưă nhưng bọ kiểm duyệt cắt xen còm của bà con ghê quá…
  Họ toàn nói thật những ngày…về hưu.Lại ngọc Oánh,

 3. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 18-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 4. Canh Toàn Sâu

  Những gì ông Chuyên nói chính là cái còn thiếu trong kết luận của ông Dũng . Nếu lãnh đạo còn biết nghĩ đến dân như ông Chuyên thì không bao giờ có chuyện như Tiên Lãng vừa qua .
  Xử trí bằng sự vụ là không đủ , chỉ là chữa triệu chứng thôi .

 5. Lo So

  Xem comments của các sư huynh tôi thấy vui buồn lẫn lộn, yêu ghét khó tả bởi căn nguyên “Trường ca thống khổ của dân ta” xưa nay vẫn tại 2 chữ “bất trung, bất hiếu”.

 6. Tiến Đặng

  Bỗng dưng xuất hiện CHỦ NGHĨA SÁM HỐI KHÁ LÀ RẦM RỘ. Hay là ngày Chúa trời đã đến???

 7. luongkhaulao

  Ông Chuyên “nói vậy mà hổng phải vậy”
  Hãy nghe người HN kháo chuyện về viên tướng này khi còn đương chức để biết sự thật.
  Nghe nói ông này cũng hay viết báo nhưng lấy tên khác đó mà. Và cả Đại Ca hình như cũng có bằng Đại học báo chí đó Trưởng thôn. Sao không đến xin Đại Ca một bài thơ ?

 8. hoanhai

  Em ở gần nhà bác Gái của bác Chuyên , Phương Lâm , HB , trước nhà có cây bàng to như cây bàng Phương lâm hhhiiii đối diện với Ca thị xã Hòa bình hhheeee , Bac Gái xinh như Bông hoa rừng hhiii tóc dài như nắng … hhhhiiii nên Bác Chuyên đếch chơi ác được kkkkhhhaaa vợ đẹp vày , chơi xấu sao đặng ta , làm công an mà lại yêu văn thơ , văn học vậy . đau đớn cùng đồng bào vầy thì quả thật cũng có người hhhhiiii khó chịu đấy .
  Nhưng mà chuyện đời nhiều tập lắm bác Chuyên ha , còn khổ đau dài dài bác ạ .thôi thì nghe bác ‘góp ‘ 1 câu đẹp như Thơ đã sướng lắm rồi ! Có lẽ cơ trời đã thay đổi , lắm bậc danh tướng đã thẳng thừng lên án bọn ma mãnh .Chắc đời chúng sắp tàn .

 9. Vinh

  Tôi nghĩ khi ông Ca về hưu, chứng kiến cảnh tương tự ông ấy cũng sẽ phán “Nếu là tôi, tôi sẽ trả tự do cho Đoàn Văn Vươn”!

  1. Mr Phạm

   Chính xác!

   Khi về hưu tôi cũng chửi “tới bến” quan tham!!!

   Vừa được tiếng, lại vớ vẩn có “miếng”. Chẳng chết bố con thằng nào

 10. btdt

  Không hiểu sao bây giờ quá nhiều quan chức cấp cao về hưu, phát biểu nghe hợp lý hợp tình, thậm chí trái chiều. Đã tỉnh ngộ rồi sao???

  1. hoàng trang

   vì lúc đang quyền không dám nói, giờ hết ràng buộc thì nói ra cho lương tâm khỏi cắn rứt đó mà.
   toàn các ông nghỉ rồi mới nói, đòi làm này làm kia. nói thật lỗi tại các ông hết, các ông mà làm được như các ông nói khi đương chức thì làm sao những thành phần bất hảo có thể chui vào đảng được, tui dùng từ CHUI nhá

   1. anngoc

    Bạn nhận xét rất đúng, khi đương chức không dám đấu tranh cho lẽ phải, cho cái đúng, thì khi về hưu nói chỉ là muốn được hư danh

 11. Hoai Long

  Kính gửi Bọ Lập!
  Lúc đầu em chưa muốn còm vì thấy mọi người đã nói hết ý của mình rồi. Nhưng về sau có một số anh em cứ trách các cụ hưu trí : sao lúc đương thời không lên tiếng? Ta phải thông cảm cho các chú , các bác vì khi đương nhiệm nào có nhiều thời gian để nghĩ xâu xa…Vả lại , bây giờ tuy tuổi cao nhưng vẫn mạnh dạn nói lên tiếng nói chính nghĩa thì vẫn còn tốt hơn bao người vẫn còn chưa thể hiện được điều gì…Em nghĩ như vậy có được không Bọ?…

 12. Quê mùa

  Khốn nạn thay! Một đất nước mang danh là XHCN – một xã hội được xem là văn minh, đỉnh cao của nhân loại nhưng đại đa số những người được xem là ưu tú nhất (lãnh đạo) lại là những kẻ khốn nạn nhất. Tướng Phạm Chuyên nói rất đúng, cần phải tha bổng anh em ông Đoàn Văn Vươn.

 13. RP7

  Tại sao tay Ca này có khả năng chỉ đạo cưỡng chế đất hay thế mà BCT ko giao cho gã chỉ huy cưỡng chế Hoàng Sa nhỉ?! Vụ này ta có đầy đủ cơ sở phap lí mà

  1. hoannguyen

   Good idea. Ý tưởng hay, một cuốn truyện mà tay Ca này trở thành nhân vật anh hùng. Nói thế thôi, chỉ hai, ba dân đen mà “diễn tập” có thể viết thành sách thì cưỡng chế Hoàng Sa mà có … bán nước tận gốc.

 14. Lê nguyên Dzũ

  Chào bác Vinh,bác Lâp và bác Chuyên ạ,tôi không làm thơ được chỉ nhại thơ đại văn hào góp vui cùng 3 bác :
  ” Dọc ngang “CẦN” biết trên đàu có “DÂN” thì mới bền 3 bác ạ.

 15. lkk

  Sau khi về hưu mới nhận ra là mình hèn thì… thôi cũng được, có còn hơn không, muộn vẫn chưa phải là hết. Dù sao thì cuối cùng ông cũng đã tự mình nhận ra mình.

 16. trinh-nam

  “Dân tố Chủ tịch quận Lê Chân sai phạm

  Báo Nông Thôn Ngày Nay nhận được đơn thư cùng một số tài liệu có liên quan của người dân quận Lê Chân (Hải Phòng) tố cáo ông Phạm Tiến Du – Chủ tịch quận Lê Chân. Theo tố cáo trong nhiều năm qua, từ khi còn là Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực đất đai cho đến nay là Chủ tịch UBND quận, đã buông lỏng quản lý đất đai trên địa bàn, để xảy ra tình trạng lấn chiếm đất đai tràn lan, hàng nghìn ha đất nông nghiệp bị chuyển đổi sai mục đích, thất thu của Nhà nước hàng chục tỷ đồng… Báo Nông Thôn Ngày Nay chuyển đơn và đề nghị quận Lê Chân trả lời người dân được rõ. (NTNN)…”

  Lại quan tham Hải Phòng !!!…….

 17. Dai van Ta

  Cu Vinh đã gửi tận tay (Hoặc bằng đường công văn) bài này cho Đại ca Ca chưa ???
  Botay.com

 18. Người Tiên Lãng

  Sao không phải là Bác CA đương chức nhỉ. Sao thấy toàn các Bác về hưu lớn tiếng nhỉ. Chẳng thấy Bác nào đương chức thương Bác Vươn trừ TT. Im lặng là vàng. Ai chả lo mất ghế.

 19. hoannguyen

  Đọc xong mà buồn quá Cu Vinh, Bọ ơi..và Bác Phạm Chuyên. Thử hỏi ai còn tại vị thì có dám nói như Bác Chuyên không? Ai nói cũng nhói lòng về tính nhân văn, dân chủ… Dân đang khóc các Bác ơi.

 20. nguyen thoi

  Bác Chuyên nói thật hay, Ông nói, nếu ông có quyền, ngay lập tức ông ra lệnh thu hồi quyết định khởi tố, thả tự do ngay lập tức cho anh em Đoàn Văn Vươn. Bác không ra lệnh thu hồi quyết định khởi tố được, thì bằng uy tín và trách nhiệm của mình bác viết đơn kiến nghị lên bộ Công an đi bác. góp một tiếng nói cho nhân dân bớt khổ đau, cho công bằng và công lý cho niềm tin còn ở lại nhiều nơi cũng giống Tiên Lãng lắm bác Chuyên ơi.

 21. Observer

  Công an ai cũng được như bác Phạm Chuyên thì tuyệt vời.

  Blog Basam bị đóng rồi đúng ko các bác. Tiếc quá.

 22. Nghiện Bách Khoa, ma Văn Điển

  Thưa mấy chú CA khu vực Bách Khoa, Quận Hai Bà, Hà Nội,

  Không cần các chú làm gì to tát lớn lao đâu ạ. Chỉ cần các chú dẹp giúp cho bọn sv chúng con đám nghiện ngày đêm hoành hành, tác oai tác quái khu vực BK là chúng con biết ơn lắm. Ngày đêm chúng nườm nượp kéo đến nhà vệ sinh công cộng khu vực có nhà cao tầng đang xây dựng, đối diện với Bộ đại học để chích choác, mua bán ma túy, ăn cắp của dân, của sv mà các chú cứ lờ đi.

 23. Thái Khắc Phú

  Hải phòng danh giá nhất anh Ca,
  Dẫn cả trăm quân,cướp một nhà,
  Dồn dân lấn biển vào lao ngục,
  Ca về viết sử,Hải phòng ca!

 24. Hèn Tử Tế

  “……..hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn

  là hèn tử tế”

  Đọc thơ Bác Chuyên, tôi tự an ủi mình: Ừ nhỉ, mình là loại hèn nhưng ít ra cũng là “hèn tử tế”.

  Bao năm rồi, đọc Blog nhiều, mà chẳng dám góp, dám “còm”…

  Nay sẽ tiếp tục “hèn tử tế” nhưng sẽ bớt hèn một chút chăng?

  Xin cùng các bác Công an hưu khác xếp hàng sau Bác Thiếu tướng Phạm Chuyên, Bác Đại Tá Nguyễn Đăng Quang vậy,

  Cũng là góp phần dọn những kẻ như Bác Đại tá Ka Ka (Tiếng Việt nhé không phải tiếng Pháp đâu)..

  .

 25. Nguyen Tuan Anh

  Bây giờ Thủ tướng đã có kết luận rõ ràng sao Ca lm hơi lặng tiếng thế nhỉ, hay còn một tý chút sĩ diện đã chết vì nhục rôi.

 26. HOAPHUONG

  Tôi xin Thông báo mọi người biết: DO SỨC ÉP , HẢI PHONG PHẢI QĐ ĐƯA ÔNG ĐAN ĐỨC HIỆP LÊN THAY TÊN THOẠI RỒI. NHƯNG HẮN VẪN CÒN LÀM PHÓ ĐOÀN .

 27. Dong

  Xem ra không còn ai bao biện được cho quan lại Hải Phòng nữa rồi.
  Nguyễn Sinh H. chưa thấy nói gì, chắc đang lo chuyến này Hải Phòng không còn ai làm việc. Ông Hùng, lên tiếng đi chứ!

 28. hoanhai

  Mến chào bác Chuyên ( Bác Phạm Chuyên ) , ” Thua nhân dân thì không xấu hổ ” khaaaaa Câu nói đẹp như thơ vậy bác , làm công an mà hồn thi sỹ vầy thì không lên đại tướng làm gì , ở nhà đi chơi với cu Vinh thăm thú dân oan mà làm thơ cho khoái bác ạ .
  Hôm nao bác xin phép bác gái , chưng ra mấy bài thơ tình cho bà con nhâm nhi nhé .
  Kính chúc bác sức khỏe .

 29. toanquangnam

  Ban vtsPam08 dung qua lo lang vi chu ” nguyen ” ( khi de cap ve bac Pham Chuyen) . Boi vi nguoi ta co the goi la : Nguyen Giam doc cong an, nguyen Giam doc, nguyen Chu tich nuoc…; chu khong goi la ” nguyen thieu tuong ” . Vay toi de nghi tuong Pham Chuyen hay chung to ban linh ” TUONG ” cua minh. Mong lam thay ! ( nho anh Lap chuyen dum y nay )

  1. AQuoc

   Hết Mai,hết Dục nào đó bị la bên nhà Cu Vinh giờ lại đến Vú dưới cứ đi comment là thêm cái link.Quang cáo như vậy sẽ phản tác dụng đó vì thiếu liêm sĩ

 30. Hải Châu

  Khi về hưu, người ta được tháo cái vòng kim cô trên đầu, mới dám nói mạnh được. Cơ chế ta nó thế- cơ khổ. Khi về làm dân, cái nhìn mới được trong trẻo đúng mực hơn, chứ ở chốn quan trường- kể cả những bậc cao nhất, nói gì cũng phải nghe ngóng, bàn bạc, xin ý kiến nọ kia, thảm lắm. Có bao giờ ta nghe được một bài diễn văn của nguyên thủ QG nói phóng khoáng, không rào trước đón sau và hô khẩu hiệu đâu. Trong khi các nhà lãnh đạo thế giới, như TT CH Séc- V. Haven trong bài viết nhân ngày nhậm chức được 3 ngày- hay cực kỳ, đọc sảng khoái như được dự một bữa tiệc thịnh soạn, một bài viết thu phục lòng người .

 31. nguyen phu

  hi..hi bạn bè của bác chuyen nge nói có trưởng thôn khoai lang là tới hết…ngĩa là họ cũng ngiện cu vinh òi!!!!!!!!

 32. Hải Châu

  Bài viết quá hay khi kể về đại tá Chuyên, về cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề rõ ràng, đen ra đen, trắng ra trắng. Với đại tá Chuyên, tôi thật sự khâm phục. Ở cương vị ấy mà ông vẫn giữ được cách nhìn trong sáng, thấu tình đạt lý, giàu sức thu phục lòng người Và với nhà báo NQ Vinh, thế mới là một nhà báo của dân, vì dân, chứ không như cái nhón PV báo CAND viết một vài bài tậm tịt, theo đóm ăn tàn, làm mất uy tín của một tờ báo lớn có doanh số bán ra rất lớn. Bây giờ ngó tờ báo, hết muốn đọc, hu hu. Tôi bắt đầu đọc NQV từ loạt bài PS người Rục đói. Từ đó, theo dõi anh qua các trang viết trên mạng. Ở đâu cũng thấy anh có tấm lòng đối với người dân cần ủng hộ, lên tiếng. Chúc anh sức khỏe, thành đạt hơn nữa để lên tiếng cho người dân lương thiện bị nhiều thiệt thòi trong đời.

 33. votienkhai

  Cũng còn có NGƯỜI được viết hoa như tướng ca Chuyên :’Thua dân chẳng có gì xấu hổ”Câu nói này cần đưa và giáo trình các trường đào tạo CAVN, Còn
  GĐCAHP đại tá Ca thì chữ NGƯỜI không xứng mà là chữ “con”:vì sự nhạo báng công lí của giả………

 34. nguoi ham mo bo lap

  Truong thon oi… Tai sao chi co nhung nguoi ko con cam chuc vu moi len tieng vi le phai … Con nhung nguoi dang cam can nay muc lai im lang mot cach kho hieu the ha Anh………………….

  1. Văn Bình.

   Họ “ngậm miệng ăn tiền” chứ có gì khó hiểu ! = “Hèn nhơ bẩn ” đó thôi.
   Nhưng kể ra , với ông tướng CA này , nếu đúng như Cu Vinh miêu tả ở đây ..cũng là Hiếm lắm thay !
   Từ đây suy ra : Việc đến nay vẫn giam giữ những người như anh Vươn..- những phần tử không có gì gây nguy hiểm cho xã hội , cho ai cả… Tất cả họ , dù ở cấp nào cũng đều là lưu manh hèn hạ ! Còn nhiều kẻ cố ý làm trái , lợi dụng chức vụ quyền hạn “Chấp nhận những quyết định sai trái của huyện TL..” sao không bị trừng phạt ?

 35. Thanh

  Bác nói rất đúng, vụ này mà đưa cho Đại tá Ca điều tra thì anh em Đoàn Văn Vươn ở tù là chắc chắn.

 36. Tuan Minh

  Mà lạ, các sếp nhà mình lúc đương chức ông nào chả bị chửi. Sau về hưu thành lão làng bỗng nhiên lại hóa ra các bậc tiên chỉ, những tấm gương rạng ngời.

  Ông Ca 5, 10 năm nữa cũng thế thôi, lúc đó về hưu rồi, có vụ việc gì lại lên báo nói như thánh sống cho mà xem.

  Không biết còm thế này có bị Bọ Lập kiểm duyệt không, nhưng ít ra thì Bọ cũng đọc được, để biết cảm nghĩ của một người dân bình thường như thế nào.

 37. Nguyễn Thị Thu

  Tôi sống và làm việc ở một TP phương nam. Tôi thường xuyên theo dõi vụ cưỡng chế đầm nuôi tôm của anh Đoàn Văn Vươn. Cũng như bao người dân lương thiện khác, tôi vô cùng bất bình và có thể nói là căm phẩn với những gì chính quyền huyện Tiên Lãng đã làm với gia đình anh Vươn! Tôi thấy ghê sợ và vô cùng xấu hổ cho lảnh đạo TP Hải Phòng như Phó chủ tịch Đỗ Trung Thoại, Giám đốc Công an Đỗ Hữu Ca! Không biết những ngươi như Thoại , Ca học hành ở đâu mà tuôn ra những lời nói vô liêm sĩ quá thể? Coi thường dân quá thể? Tôi tự hỏi, Ca lập luận rằng: “Nhà cất không phép thì không thể gọi là nhà và phá hay để không thành vấn đề” Vậy chính quyền huyện Tiên Lãng cưỡng chế sai pháp luật thì Ca có dám nói rằng anh Vươn không phạm tội chống người thi hành công vụ không?!Nói thật, tôi chẳng tìn chính quyền TP Hải Phòng sẽ giải quyết vụ này một cách khách quan đâu. Chỉ nội việc họ cử tay Thoại làm tổ trưởng giải quyết đã nói lên điều đó rồi! Tôi thật sự yêu mến nhà văn Nguyễn Quang Vinh, anh đã cho chúng tôi nhìn đúng sự thật ở Tiên Lãng và tôi cũng vô cùng kính trọng Tướng Chuyên. Giá như Công an của ta ai cũng có tấm lòng như ông thì dân ta đỡ khổ biết mấy. Tôi chúc Nhà văn Nguyễn Quang Vinh và tướng Phạm Chuyên mạnh khỏe, hạnh phúc./.

 38. toanquangnam

  Co mot thuc te la ve huu thuong noi manh, va thuong la dung, khi con la nguoi cua he thong ( chinh tri/ the che ? ) thi bi vong cuong toa cua he thong nen co the noi can, noi theo huong dan, noi theo nghi quyet…; vi sao vay ? Do la:
  Moi con nguoi song, lam viec la vi loi ich ( theo thu tu 🙂
  – Mot la: Vi minh
  – Hai la: vi gia dinh, ca nhan/ to chuc gan gui voi minh
  – Ba la : vi dan toc ( hoac rong hon la vi the gioi nay )

 39. dân cày

  Vinh ơi !nhìn phản hồi những bai A,E “bọ ” thì nhiều lắm nhưng ở quê thì làm chi lắm vi tính vi teo như ở tỉnh .nếu có thì hoặc bọn chăm thì học “quê ngèo chắt chiu mua được thì nó quý lắm -hoặc ra quán thì chát chít ,gêm thôi ;Tiên lãng tốn nhiều giấy bút lắm rồi sao có bài rốp-rapf cho lũ trẻ không có vi tính nó hát ấy thế cũng là giúp cho tuổi thơ nó phân biệt cái xấu cái tốt thì chắc là ttots hơn

 40. dân thường

  ……..hèn mà còn nhận ra mình là thằng hèn
  là hèn tử tế.
  Thơ như bác Chuyên thì các loại hèn đều là hèn tử tế, kể cả đại tá CACA cũng là hèn tử tế (những thằng hèn đều biết mình là hèn – bất kể là hèn gì, trừ khi người đó không có nhận thức).

 41. Hoàng Phú Đức

  Hay thật, thấm cái lẽ đời thật, cay sồng sống mũi. Có những câu chuyện xã hội tưởng đơn giản, mười mươi mà sao ở ta hành xử với nhau cho phải đạo khó quá. Không có các Bác thì không biết câu chuyện sẽ mịt mùng đến đâu.

 42. cú đỉn

  Cám ơn bọ Vinh đã đưa bài ni lên .Nhưng xem xét sự việc theo kiểu “người ngoài bài trong” thì iem thấy lạ, thấy mọi sự điều hành công việc ở ta nó cứ khó hiểu thế nào. Sự việc cứ ngày một phát triển theo huongs có lợi cho bên Đảng bộ Tiên lãng, báo chí Hải phòng, đạc biệt là báo công an cũng trích đăng đc này, đồng chí kia..rồi huyện uỷ TL kêu gọi đảng viên đoàn kết nhất trí chống “Diễn biến”. rồi 1 loạt bài có tính chất “cả vú lấp miệng nhân dân”..đến tân bữa có kết luận của thủ tướng mới…tạm lắng.Rồi iem lại nghĩ..nếu việc chi cũng đợi thủ tướng chỉ thị mới ..làm thì cái cơ quan tư pháp, cụ thể là VKSND..ngồi chơi à.Đi mô cũng thấy khẩu hiệu sống làm việc theo pháp luật, chả nhẽ pháp luật nằm trong tay chính quyền à ???

 43. ngươi Hải Phòng

  Không biết ở các địa phương khác như thế nào chứ ở Hải phòng bây giờ tìm được người công an nào mà dân gọi bằng ông chắc là hiếm lắm. Qua vụ Đoàn Văn Vươn lần này hàng ngũ quan chức ở Hải Phòng cũng được đổi ngôi thành THẰNG hết rồi !

  1. Minh he

   ở địa phương tui (Nghệ An) cũng có nhiều người gọi CA bằng anh, bằng chú (khi chúng nó mặc thường phục). Còn nữa lúc tui còn nhỏ cũng rất yêu quý CA, tui tích CA đến mức lấy hình ảnh của một chú CA có anh em bà con với đằng mẹ thật xa để khoe với thằng em con ông chú “nhà choa cũng có CA”.
   Còn quan chức thì cứ nhìn đồng lương và cuộc sống của họ thì gọi bằng gì mà chẳng được? Tui căm thù nhất trong ba loại người giàu bất chính: THAM NHŨNG, BUÔN LẬU, ĂN CẮP là giàu THAM NHŨNG

 44. hoang lai giang

  Tôi không ngờ trong công an vẫn còn có những người có tâm ,có tầm như tướng Phạm Chuyên .
  Nhờ bọ lập cho tôi bày tỏ tình cảm và sự ngưỡng mộ đối với anh Phạm Chuyên .
  Cảm ơn .
  HLG nhà văn .

 45. Người Miền Trung

  Cảm ơn bác Trưởng thôn đã đưa bài này lên để nhắc nhở Đại tá Ca và những C.A khác.
  Em nghe câu nói “CA đừng để dân gọi là “thằng CA” lâu rồi nhưng không biết của ai, nay biết của Bác Chuyên. Vậy em hoan hô Bác Chuyên. Mong được nghe những phát biểu của Bác nhiều hơn nữa.
  Cám ơn Bác lập đưa lên Quechoa cho em được tham gia.

Đã đóng bình luận.