Chồn lùi sai sách

NGUYỄN QUANG LẬP

Đọc xong bài “Huy động sức mạnh tổng hợp để sớm ổn định tình hình Tiên Lãng(Tại đây!), do pv báo QĐND phỏng vấn ông quan đầu tỉnh Dương Anh Điền, chán như con dán. Chỉ nhác thấy mấy chữ ” sức mạnh tổng hợp” cũ rích đã biết ông Điền nói năng thế nào rồi. Cái ” sức mạnh tổng hợp” được các quan nhai đi nhai lại từ năm 1976 đến giờ vẫn còn nhai không biết chán, nghĩ mà thất kinh. Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực”… thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát.

Chả cần đọc cũng biết ông Điền và Đảng Hải Phòng của ông phát huy sức mạnh tổng hợp thế nào rồi. Các ông phát huy sức mạnh tổng hợp rất tài. Qua vụ Tiên Lãng thì biết, mặt trận, đoàn thanh niên, hội nông dân, hội phụ nữ… cả trăm đoàn thể hội hè ở Hải Phòng hết thảy đều im re, còn hệ thống truyền thông Hải Phòng thì hoạt động hết công suất, ra sức kết tội anh em Vươn- Quý và cãi chầy cãi cối về những sai lầm của chính quyền Hải Phòng. Chả cần đọc cũng biết cái sức mạnh tổng hợp mà ông Điền định phát huy là để cho ai, vì ai. Còn khuya mới cho dân vì dân nhé!

Cứ tưởng khi Thủ tướng dơ ba ngón tay lên, nói phải làm kiểm điểm lần thứ ba, quá tam ba bận, chính quyền Hải Phòng phải biết sợ, phen này không thành khẩn thì toi, hóa ra các ông vẫn nhơn nhơn nói năng trơn tuột, như là cục đá vôi nói chứ không phải ông quan đầu tỉnh, một người nhiều chữ nghĩa như ông Điền, nói vậy. Ai không tin cứ  vào đọc bài đã dẫn, xem ông Điền rút ra 5 bài học thì biết. 

Đó là một lối “rút ra bài học” quan liêu và vô bổ mà hầu hết các ông quan thời nay đều  ” rút ra” rất nhanh mỗi khi bại lộ.  Rút ra như thế thì  ngồi tận Cà Mau để rút ra cũng xong, chả cần sống và làm việc ở Hải Phòng.  Ông Điền có thể ngủ đông ba chục năm mới thức dậy rút ra cũng hoành tráng như thường, chả cần mất công huy động sức mạnh tổng hợp như ông nói. Thậm chí chả cần có vụ Tiên Lãng ông cũng rút ra ngon lành, rút ra xong rồi photo vài trăm bản để đấy, khi cần lại rút ra, hi hi.

 Bây giờ mới hỏi rút ra vớ vẩn kiểu đó thì rút ra làm gì nhỉ? Có người baỏ  ông Điền không lơ ngơ đến nỗi phải rút ra mấy món vô bổ ấy đâu. Ấy là ông đang cố đút vào cho các quan huyện, xã Tiên Lãng đấy. Năm cái rút ra của ông cũng là năm cái đút vào tội lỗi mà quan quân dưới trướng ông phải gánh lấy, tức là năm cái chuồn lùi của ông, dân miền tây Nam Bộ thì bảo là chồn lùi.

Nhưng lưới trời lồng lộng ông Điền có mà chạy đằng trời. Bởi vì việc cưỡng chế thu hồi đất anh Vươn là huyện đã xin chủ trương tỉnh, và tỉnh cũng ” đã thống nhất chủ trương”.  Tất nhiên khi huyện xin chủ trương, câu hỏi đơn giản đầu tiên là thu hồi để làm gì? Tất nhiên huyện sẽ trả lời thu hồi để cho người khác thuê. Ông nghe vậy mà ông vẫn” thống nhất chủ trương” thì tội ấy làm sao tha được? Bởi vì tội ấy là tội gốc, là nguyên nhân của tất cả các tội khác trong vụ Tiên Lãng,  ông Điền không thể không biết.

Biết mình có tội mà vẫn rút ra mấy bài học tào lao, chọc tức Thủ tướng và gây trò cười cho  thiên hạ, thế thì chồn lùi sai sách rồi, bớ ông Điền ơi!

Advertisements

151 thoughts on “Chồn lùi sai sách

 1. Pingback: “…chồn lùi sai sách rồi, bớ ông Điền ơi!” :-) :-) :-) _Nguyễn Quang Lập | Tin hôm nay

 2. hotman

  Tổng hợp là cái chi chi
  Chà đi chà lại y như chồn là…
  Tổng hợp các loại một nhà
  Chồn mèo, chồn mướp, chồn đèn, chồn hương
  Chồn lùi chùi mép bờ mương
  Gặp anh chồn lém, chồn lề leo lên
  Chồn liều, chồn lỏi, chồn lơi
  Cùng nhau tụ họp sót con chồn lì.

 3. Pingback: Nguyễn quang Lập – Chồn lùi sai sách | phamdinhtan

 4. tuvan

  Lại nhớ đến “huy động sức mạnh tổng lực bầu chọn cho vịnh Hạ Long” của bác PTT Nhân cách đây chưa lâu

 5. honda

  Chẳng cần biết chủ tịch Dương Anh Điền rút ra năm điều gì từ vụ TL thì ta cũng biết ngay là rút ra cái gì. Những lời sáo rỗng trong cách diễn đạt của các lãnh đạo VN có thể xếp hạng đầu thế giới. Trong bất kỳ trong diễn văn, báo cáo, lời nói nào…của bất kỳ ai từ TW tới địa phương, ta đều thấy nhan nhản những câu, những lời sáo rỗng, nhàm, tối nghĩa, khô cứng. Họ nói, viết như thế mà không biết chán, biết ngượng mồm. Họ đã chết mà không biết!

 6. Lê Quang

  Hoan hô nhà bác anh (chị ) Điền,
  Bài học phải có năm lần liền rút..ra,
  Chồn lùi ,để lại tiến xa,
  Phát huy tổng hợp ,thật là đáng khen,
  Có gì đã có các em,
  Làm Tô vĩnh Diện thân chèn pháo ta,
  Nhìn mặt thấy bác như hoa,
  Chắc là bác mới …rút ra ,rút vào !

 7. đỗ xuân quý

  tôi đọc bllogger của bọ nhiều và rất nhiều.Cám ơn anh đã cho bạn đọc vừa hiểu vừa vui đung là tuc ngữ đố tục ,giảng thanh “chồn lùi sai sách – là chùi lồn sai sách ” có phải không ạ!

  1. Nhutxomit

   Chồn là loài động vật ăn thịt, gần giống cầy nhưng nhỏ hơn, sống chui nhủi, loài này tinh khôn và hiểm, thường có tuyến hôi gần lỗ đít có thể phóng tia hôi xa tới 3m khi gặp nạn. Có hàng chục loại, nhưng loại “chồn lùi” thì giờ mới được nghe.

 8. trandantien

  Không có gì mới (điều chân thật hối cải) trong bài trả lời phỏng vấn báo QĐND của Chủ tịch HP cũng là lẽ thường tình xưa như trái đất vậy. Bởi vì người hỏi và người trả lời đều đã học qua các kiểu trường lớp chính qui, bổ túc, nâng cao… do ông đồ Tuyên giáo dạy. Cũng như các cương lĩnh, nghị quyết các cấp từ làng đến trung ương hết thảy đều có khuôn mẫu như nhau, sáo rỗng như nhau và giáo điều như nhau, chỉ có khác là địa danh, ngày tháng và đôi chút chỉnh sửa số liệu.
  Có chăng hi vọng Chủ tịch HP phải trả lời khác đi hoặc ngậm hột thị không nói được nếu anh em Quê Choa trực tiếp phỏng vấn. Bà con mong chờ VN ta có được ngày này.

 9. Lê Quang

  Mình thích nhất cái câu này,vì nó lột tả được bản chất thật ,rất thật của của anh Điền và các quan hàng đại ca HP :

  “Chả cần đọc cũng biết cái sức mạnh tổng hợp mà ông Điền định phát huy là để cho ai, vì ai. Còn khuya mới cho dân vì dân nhé!”

  Rất cám ơn bài viết cực hót của bọ Lập!

 10. DanlangCun

  “…Ua chầu chầu. Hay hè hay hè” hả BỌ LẬP. Rứa là chân tướng “thì hiện tại”( hàm chưá cả những tích lũy trong quá khứ và dự báo cho tương lai) của những nhân vật “chóp bu” HP, TL, VQ đã bị Bọ Vinh, Bọ Lập, các nhân sỉ, trí thức, tướng lĩnh và bàn dân thiên hạ LẬT TẨY hết trọi rồi. …cười chết Bọ Lập nhẩy? Hay hè hay hè.

 11. Pingback: Lượm tin | Dahanhkhach's Blog

 12. Thái

  Những vị quan như quan Thoại, quan Ca, quan Điền…, và cả bí thư thành ủy Hải Phòng có thể không bị kỷ luật gì qua vụ Tiên Lãng, nhưng 1 điều chắc chắn là đã bị người dân cả nước rất khinh và thực sự họ đanbgs khinh vì nhân cách, về sự vô liêm sỉ .. cái này thì chẳng cần phải có một “Hội đồngkỷ luật” cũng như “QĐ kỷ luật” nào cả, và hay ở chỗ cũng chẳng cấp nào có thể bao che, chẳng bộ máy tuyên truyền nào có thể bao biện được.
  Nếu họ vẫn tại vị thì: “Hê hê, những thằng bị dân khinh lại đứng đầu tỉnh kìa bà con….”

 13. Minh Dung

  Bài viết thật hay. Bọ Lập thâm thuý thật. Em bái phục bác.
  Nhưng vụ TL này em tin là sẽ chẳng giải quyết đến đầu đến đũa đâu. Vẫn chỉ là giơ cao đánh…khẽ thôi, sẽ thí vài con Tốt huyện và xã thôi. Ông TT thì kết luận vậy còn thực thi thế nào thì…kệ mấy cha Tp HP làm sao thì làm. Chán.

 14. doannamsinh

  Ha ha Bọ !
  Rút ra Điền vuốt cho cao,
  Cắm đầu bẻ cổ đút vào các em.
  Tội anh là ở bề trên,
  phận em ở dưới hãy rên cho cùng.
  Em mơi anh đã quyết dùng,
  Khăn Tàu, sách Tập ta cùng chốn lui.
  Rứa đo, rứa đo !

 15. Gì cũng bán

  Sợ cháy đít, cháy ghế, bể nồi cơm hả? Thế mà cái miệng cứ leo lẻo học tập Bác Hồ, kiên định tư tưởng,v.v và v.v.. hài!
  Người phàm như tui đọc xong còn ứa gan nữa là người trong cuộc; quất mạnh vào bác Lập.

 16. Quê mùa

  Tự nhận trách nhiệm, tự kiểm điểm nghiêm túc của anh Điền thì cũng như tự gãi ghẻ mà thôi, chẳng thằng nào làm sao hết.

 17. Lời Khuyên chú Điền

  Điền ơi! Nếu quả là chú muốn bỏ nghề lãnh đạo chuyển sang nghề viết chuyện hài hước thì những bài mang tính chất tập sự như thế này phải gửi về Ban biên tập của báo Tuổi trẻ cười chứ, sao lại đưa lên báo QĐND.

 18. Kiên nhẫn

  Hahaha đọc tựa đề không thôi đủ biết rồi Cần chi nhiều ? Các quan QC thời nay sao lắm người ( chồn lùi ) không sạch vậy ? Ai bảo không dùng condom ,mà cũng không ổn coi chừng như Bác CHHV có mà tiêu tán đường .

 19. Pingback: Cu Lang Cat blog Chồn lùi sai sách | rfi

 20. Bò Sát Đất

  Bài Bọ viết, bài nào không ít thì nhiều cũng ngẫm nghĩ, nhưng tối nay đọc bài này một mạch xong, thấy đã, vì có lẽ Bọ viết theo xúc cảm của Bọ, không một chút e dè như thường thấy ở Bọ.
  Cứ viết thật đi Bọ, cho nhẹ người, Trời càng cho thêm tuổi!
  BSD.

 21. RỂ HỤT HP

  …..Tại sao ngày xưa mình không phấn đấu làm thủ tướng để trảm bọn lẻo mép hại dân này nhỉ ???. Bây giờ thì hết cơ hội rồi, thế là toi hơn 60 năm tuổi đảng chẳng cách mẹ cái mạng được đứa nào. Điên quá !!!

 22. Nguyễn Xuân Lực

  ….. Đồng chí Dương Anh Điền: Ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng triển khai họp bàn giải pháp thực hiện một cách nghiêm túc. Chúng tôi ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ: “Một đảng mà giấu diếm khuyết điểm của mình là một đảng hỏng. Một đảng có gan thừa nhận khuyết điểm của mình, vạch rõ những cái đó, vì đâu mà có khuyết điểm đó, xét rõ hoàn cảnh sinh ra khuyết điểm đó, rồi tìm mọi cách để sửa chữa khuyết điểm đó, như thế là một đảng tiến bộ, mạnh dạn, chắc chắn, chân chính”.

  T giờ còn trích dẫn được mấy lời này sao?!? Đ

  ….” nghiêm túc NHẬN TRÁCH NHIỆM trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ; trước Đảng bộ và nhân dân thành phố. Qua đó, Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng… TỰ KIỂM ĐIỂM, RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC, TOÀN DIỆN…:”

  ….. xem đây là NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, CẤP BÁCH, TẬP TRUNG CAO NHẤT…..

  ….. để TẬP TRUNG SỰ LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO, HUY ĐỘNG LỰC LƯỢNG, RÀ SOÁT, CHẤN CHỈNH, …. NGHIÊM TÚC QUÁN TRIỆT, KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỒNG BỘ…

  ….. có bao nhiêu từ lấp lửng trong Từ điển, tụi này đều vận dụng sạch để đáng trống lãng, bao biện.

  TỰ NHẬN TRÁCH NHIỆM, TỰ KIỂM ĐIỂM, RÚT KINH NGHIỆM SÂU SẮC, TOÀN DIỆN…. là chỉ khi chưa ai biết hoặc khi người khác tha nhưng mình áy náy nên vẫn nhận…còn đây tội lỗi bị phanh phui, chứng cứ đã rõ ràng, công luận đang muốn CÁCH CHỨC mà cứ nghiêm túc xin tự nhận là RÚT KINH NGHIỆM….. Nghĩa là sao?!?!?!?

  Ai cho cái quyền THAO THAO BẤT TUYỆT ấy!

 23. lkk

  Bọ Lập ơi, bọ sai rồi: họ “chùi” đúng sách đấy chứ, ai bảo là sai sách? Họ mà “chùi” sai thì đã … chả ra như bây giò. Từ xưa đến nay, những vụ việc đại loại như thế này xảy ra ở bất cứ đâu tất thảy họ đều có cùng một kiểu “chùi”, với cùng một cung cách “chùi” như vậy cả mà bọ, họ có làm sai đi đâu mỗi khi “ăn vụng” lại “không biết chùi mép”? Phải nói rằng họ đã “chồn lùi” rất bài bản là đằng khác.lkk

 24. rânhòabình

  Ông Điền trong bài phát biểu đã nói rất đúng về phát huy”nội lực”,”nguồn lực”.tức là dùng sức mạnh của công an,ban tuyên giáo kết hợp với nguồn lực quốc phòng là bộ đội để tiếp tục trấn áp…nhân dân.hòng đem về lợi ích to lớn cho…bản thân.dùng cái mác đảng viên để tuyên truyền bậy bạ,mị dân.nhưng xin lỗi ông Điền,ông Ca,ông Thành… là dân chúng tôi ít học nhưng không ngu.nếu còn 1 tí gì đó là liêm sỷ hãy tự…xuống.cảm ơn rất nhiều nếu các ông đọc đc những cái còm này.hãy làm 1 thằng hèn”tử tế”

 25. Cuội Ba xạo

  Bọ Lập dùng từ ác thiệt nhưng rất xác đáng.Bớ ông Điền và Ban Lãnh đạo Hải Phòng ơi ! Các ông đang hô những khẩu hiệu cũ rích “không ngừng nâng cao sức chiến đấu” để “phát huy sức mạnh tổng hợp nhằm ổn định tình hình” và qua đó rút ra rút vào những cái trời ơi, đất hỡi ai mà chẳng biết..Kết quả triển khai thực hiện kết luận của ông Thủ tướng đến đâu rồi hở các ông?Hay là đã tiến hành kiểm điểm nghiêm túc ra rút ra được những bài học sâu sắc để sau 15 ngày tạm đình chỉ, Hiền, Khanh vẫn ngồi vào ghế cũ và Ca ,Thoại, Liêm ,Hoan, Anh, Nghĩa …v..v..chỉ bị phê bình nghiêm khắc còn nhẹ hơn lấy chổi lông gà phẩy bụi. Thế thì đúng “chồn lùi “còn gì.Sau chuyến này mà các ông còn tại vị thì Hải Phòng còn lâu mới “sánh vai cùng Sài Gòn, Đà Nẵng đi lên”.

  1. Minh he

   “Chùi” kiểu này thì càng chùi càng ra nước Bọ ơi, không bao giờ “sạch” được.

 26. Củ chuối

  Bác Lập ơi, em chán cái vụ Tiên lãng rồi, mong công bằng cho gia đình anh Vươn và nhân dân nhưng kiểu này thì chẳng biết sẽ đến đâu, kêu sao cho thấu tới trời xanh. TTG còn nhiều việc khác nữa mà, thôi đành mất lòng tin với càn bộ vậy. Cán bộ kiểu này chưa đủ tư cách làm một công dân ?

 27. Pingback: Chồn lùi sai sách « LÀNG BÁO

 28. duy

  Chờ các vị lãnh đạo thành phố Hải Phòng tự giác kiểm điểm nghiêm túc cầm bằng như “đánh bùn sang ao” .Chủ trương sai, vi phạm Pháp luật gây hậu quả cực kỳ nghiêm trọng ,nếu xử đúng, các vị mất chức hết .Mà mất chức là nguy , là mất sạch . Mất danh dự ( cái này nhỏ như con thỏ ,vì là thứ tào lao !!!) , mà nguy nhất là mất đặc quyền đặc lợi, bổng lộc bất chính …của gia đình ,gia tộc , của cánh hẩu .Lại còn mối lo phe cánh đấu đá ,thừa cơ ” dậu đổ bìm leo”,không cẩn thận còn tù tội ,thân bại danh liệt như chơi.
  Cho nên chờ các vị ấy tự kiểm điểm thành khẩn, nghe ra khó mà lọt tai .Mà cũng phải !Ở ta xưa nay thế thường !
  (Bọ giật cái tít hoành tráng cực !Lâu lâu mới thấy Bọ tung tuyệt chiêu thâm hậu .Vô đối thật ! ).

 29. Trongnghia khinhtai

  Hehee ông Điền “CHỒN LÙI ” (đọc ngược) sai sách rùi ! Bọ Lập thâm thuý quá !

 30. Quang Minh

  Ông đứng làm chi đấy hỡi ông
  Trơ trơ như đá vững như đồng
  Đêm nagyf gìn giữ cho ai đó
  Non nước đầy vơi có biết không?
  Tam nguyên yên đổ : Nguyễn Khuyến

 31. Đặng Thanh Bình

  Bọ Lập ơi ,bọ làm thế này thì mấy cô nữ hộ sinh bệnh viện em lại có thêm thuật ngữ y học nói lái:xuống Hải phòng họ thêm kỹ thuật chuyên ngành

 32. Shanlung

  Hi hii! chít cười…. Bọ Lập ơi! các quan Hải Phòng ” chồn lùi” sai sách vì rằng thì là cuống quá, nên càng ” chồn lùi” thì lại càng ngoe ngoét. Thế mà các bác ý lại chả nhận ra, cứ hết nhà bác nọ đến nhà bác kia lên tiếng với dư luận để ” chồn lùi…Híc híc…

 33. hoanhai

  Bọ Lập ui , ngày xưa có nhà văn nhà báo gì gì đó sợ ‘người quá’ phải viết chuyện con Chó , ấy vậy vẫn có đứa nhận là chó để đánh ông nhà văn ấy , rồi ông nhà văn nhà báo đáng kính trọng đó khổ cả một đời !
  Ngày nay , bọ Lập gọi tên , lôi mặt nó ra thì liệu cái thần hồn bọ nha , nó có cơ man nào là chó nghiệp vụ , nó xuỵt cho chó cắn trộm có mà teo huyền tèo đó nha .

  1. Phạm quang Tuấn

   Hồi nhỏ đọc Tam quốc chí đến đoạn Khổng Minh chửi Vương Lãng khiến tên ‘giặc già’ này tức ói máu, nhục quá té xuống ngựa chết tốt thì ngạc nhiên tại sao bị chửi mà chết được! Lớn lên mới thấy thằng lão tặc này dù sao cũng đáng trọng vì biết nhục. Còn thằng dương lão tặc này – cùng một lô một lốc đồng bọn- nhe răng cười hềnh hệch, ‘siêu’ hơn lão tặc họ Vương kia nhiều. Đúng là hậu sinh khà..ố! Nhớ câu thơ của một tên tham quan Tàu đọc được trên báo Xuân TBKTSG năm ngóai (bài Văn hóa và Văn hóa chính trị của thầy Bùi Văn Nam Sơn) :
   ‘Chửi bới kệ thây chúng nó
   Quan to ta cứ làm chơi!
   (Tiếu mạ tùy tha tiếu mạ
   Hảo quan hoàn ngã vi chi!)

 34. congdanviet

  “CHỒN LÙI” Bằng giấy vẫn lem nhem
  Ba lần gửi BẨM, để trên xem
  Cho về chùi lại thêm lần nữa
  Dùng LƯỠI để chùi, hoá lọ lem
  LỘ BEM!

 35. Đỗ Duy Văn

  Dư luận đang lo, e cũng chỉ “kiểm điểm sâu sắc và rút kinh nghiệm” thôi ! Rồi tung một phát, anh lên TƯ, anh lên tỉnh, anh về huyện là “hòa cả làng” ! Đâu vào đấy, vẫn đồng chí “vũ như cẩn”.

 36. Quôc Tâm

  Mấy tên quan mặt mo như gã Điền này chỉ còn chờ dân đạp xuống thôi, nếu TT không cho mấy tên quan đầu tỉnh này thôi việc quản dân. Tới lúc đó thì TT sẽ rối nữa. Nói như bác Chuyên là đúng đấy ” phải xữ hai tên quan đầu tỉnh trước”, chúng nó phải chụi trách nhiệm trước sau đó tới tên Ca.

 37. Nguyễn Dung

  Hehe, ai chẳng biết ông Điền cùng bộ sậu đang bàn mưu tính kế chối tội.

 38. Gạo Lức

  Cũng may là Hải Phòng là thành phố giáp biển nên ông này mới chồn lùi, chứ nếu như Hải Phòng giáp với Lào thì kiểu gì ổng cũng chuồn sang lào… í quên, chồn lào…

 39. Tuan Bi Em

  Dân đang muốn làm rõ mọi sự trắng – đen, phải thế rồi mới yên dân được. Mà em đảm bảo với bọ là 99,99% các quan bây chừ toàn đọc cái mà bọn thư ký, quân sư … quạt mo viết cho, chứ mấy quan viết nổi được 1 dòng cho ra hồn đâu . Mà quan “sáng suốt” như thế thì làm chi dám dùng người tài làm quân sư. Điển hình trong vụ này không phải nói nhiều: Nào Khánh loa, nào Chuân “chém gió” … Ối giời ! Em phải làm vài viên hạ hoả đây! Chào bọ nhé!

 40. HOAPHUONG

  HÌNH NHƯ TÔI THẤY TW CŨNG NGẠI VỀ HẢI PHÒNG LÀM LÃNH ĐẠO THÌ PHẢI.(LUÔN BỊ THEO DÕI, GÂY TAI NẠN, DẰN MẶT,…) ĐỀ NGHỊ TW NHÂN DỊP NÀY, THẢI HẾT NHỮNG NGƯỜI XẤUTRONG BỘ MÁY ĐÓ CHO NHÂN DÂN CHÚNG TÔI ĐƯỢC NHỜ

 41. Hoàng Phú Đức

  Không biết đồng chí Dương Anh Điền có vô đọc bài ni không Bác hè , hè hè hè. Chồn lùi xong rồi cho vô Xóm gái hoang gặp mụ Cà, Chị đóc xấu cho mấy mụ ẻ ẻ quẹt quẹt thêm máy phát nữa thì đẹp. he he he.

 42. Hèn Tử Tế

  Nếu quy trách hiệm cho người đứng đầu, theo Nghị quyết TW 4 thì do hậu quả nghiêm trọng ở Tiên Lãng và Hải Phòng, TW phải cách chức ít nhất 4 lãnh đạo Tỉnh 1 là Bí thư Thành, 2. Chủ tịch Điền 3. Phó CT Thoại 4. Giám Đốc CA và cảnh cáo 4 ông, bà khác : 1. Phó Bí Thư phụ trách tổ chức Đảng 2. Chánh án TA tỉnh 3. Giám Đốc Sở Tài nguyên môi trường 4.Chủ tịch ỦY Ban Mặt trận TQ.Cách chức và cảnh cáo rồi đá xuống hoặc cho nghỉ chứ không đá lên hoặc cử làm lãnh đạo Tỉnh khác…hehe.

  Nếu không, khó mà tin vào hiệu lực, hiệu quả của NQ TW4 và năng lực của TBT Nuyễn Phú Trọng và Bộ chính trị, Ban bí thư, Ủy Ban Kiểm tra TW khóa 11.

  Chờ xem…TW đánh trận đầu ra sao.

 43. Pingback: Chồn lùi sai sách « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 44. ThaoGiay

  Gấu Bắc cực ngủ đông có 4 tháng, lão Điên ngủ đông 30 năm tỉnh dậy vẩn còn say ke!!! Không hiểu đây là loài động vật gì vậy Bọ? Em nhớ là động vật thời tiền sử đã bị tuyệt chủng từ lâu. Hay là còn sót lại con nầy? Đúng là thú quý hiếm nằm trong sách ĐỎ. Thấy năm cái chồn lùi của lão ấy thấy mà phát kinh và cũng hơi bị…thèm.Hehe.
  Thành thật chia buồn cùng Bọ và gia đình.

  1. Kiên nhẫn

   Không phải Bác ơi ? Mà Là những con thú này sắp tiệt chủng rồi Anh em nhà mình mà săn theo kiểu chồn lùi thể nào mấy con này cũng toi ???

 45. danchoa

  Khiếp!
  Đúng là giọng Bọ Lập quechoa.
  Đọc bài của Bọ mà cứ cười hehe. Lại sực nhớ đến cái bài Bọ viết về lý sự của mấy ông kiểu này, mà Bọ gọi là cái…Lý Điềm.

  Nay BỌ vào Nam, lượm thêm mấy từ, giọng miền Tây. Chuồn lùi thì thành..chôồn lùi. Sao mà ngoa thế không biết, hehe!

  Không biết dân miền Trung hay nói lái, đương nhiên là rõ. Còn dân vùng khác có hiểu thâm ý của BỌ không nhỉ?

  1. Văn Huy.

   Dân HP gọi Dương Anh Điền (chủ tịch) = Điên trên Giường !
   Chả khác gì chủ tịch Hà Giang trước đây được gọi là “đ/c Tô Hô” (tức Nguyễn Trường Tô.)

  2. linhviet

   Chắc bọ Lập nhầm, theo tôi biết thì CT UBND thành phố Hải Phòng là NAM GIỚI, vậy thì chồn lùi thế nào được.
   Hoặc là lưỡng tính ?
   Hoặc là chồn lùi cho ai ?

 46. Ralph Nguyen

  Bớ A Lập ơi,

  Bớ Đại ka Lập ơi,

  Hp quê em không có từ “Chồn Lùi”….

  Hu hu hu, sếp tỉnh em sao lại “Chùi (không nói nữa)” là sao ạ?

  :((

  P/S: Anh Lập, Anh Vinh, em kính chúc 2 anh luôn mạnh khỏe, tráng kiện, trí lực minh mẫn để cho tụi em luôn được đọc những bài viết giá trị thế này. Em cám ơn 2 Anh.

 47. Chi

  Nghe mà buồn quá, việc của ông mà nghe ông nói như là việc của ai, chuyện của ai chứ ông không liên quan gì, sao lạ thế… .

 48. 3ACA

  Điều lạ nhất ,là cả ngàn đứa ,vạn đứa chồn lùi đều nói năng giống hệt nhau như một khuôn vậy .Cứ ra rả ,cứ xoen xoét , dù biết không ai tin .
  Đúng là chồn lùi …có sách !

 49. Nguyen

  như ý Bác Chuyên là trước hết phải lôi cổ mấy ông cầm đầu mà xử. Chính họ phê duyệt phương án chưỡng chế, chính họ huy động mọi lực lượng báo chi và tổ chức Đảng, chính quyền dưới quyền tuyên truyền để đánh lận con trắng ra con đen, chính họ đã vô hiệu hóa moi tổ chức đoàn thể , mặt trận… Có thể họ tin vào gậy chống của chúng ở TƯ. Không phải bọn họ vô tình hay vì ngu dốt , mà họ rất khôn ngoan , mưu kế và có kế hoặch, chiến lược trong từng bước thực hiện, để chống lại cấp trên, của TƯ ( nay vấn thế) Nhưng chúng không lường hết vì khôn ngoan chẳng lại thật thà, nhân dân không ngu như họ vẫn nghĩ.

 50. Wall Nguyễn

  Bọ ạ!

  Wall hỏi một phó thủ trưởng một đơn vị công an. Hỏi: Vụ Tiên Lãng rồi sẽ thế nào? Trả lời: Đang lúc dầu sôi lửa bỏng thì người ta “đình chỉ” vài đứa để làm diu lắng tình hình. Sau đó thì cũng chỉ “cảnh cáo – phê bình – kiểm điểm” theo kiểu giơ cao đánh khẽ mà thôi! Từ xã đến tỉnh giờ như một sợi sích đan lẫn nhau rồi. Đâu lại vào đấy thôi!

  Nghe mà nãn quá Bọ!

 51. lao dau da

  Những điều bọ nói, bọ phân tích cấm sai!
  Nhưng bọ ơi, để rồi xem! Thủ tướng chẳng làm gì được đối với các sứ quân đâu. Lại thêm đây là sứ quân đất cảng nữa. Chào thua thôi!

 52. Thuận Nghệ An

  Ngày trước có nhờ bác Lập kiếm cái chỗ để anh em còm men, đút ra đút vào cho vui. GIờ có rồi, biết anh em nói chi, nghĩ chi. Vui lắm. Cảm ơn Bác

  1. Nguyễn Thị Thu

   Bác Lập ơi! Bác viết hay quá! Em chẳng tin cái tay chủ tịch Điền này đâu! Hình như không chỉ có lão Điền này mà tất cả lảnh đạo TP Hải phòng chưa có tay nào nhận ra là mình có sai trái gì cả đâu!? Dù sao cũng là dân đất cảng mà bác Lập! Ma nữ Dung Hà mà còn sống có khi cũng có một chức vụ nào kha khá ở Hải Phòng rồi không chừng? Chỉ khổ cho dân Hải Phòng thôi bác ạ.

 53. Thuận Nghệ An

  Nghe cái tên ông này đã thấy ko ổn rồi. Ở Hải Phòng mà cứ đòi VƯƠN VƯƠN, Đầu ông làm chi cứng bằng mầy cái máy ủn Ban cưỡng chế thuê được. Còn may là chưa gặp Ban cưỡng bức đấy. Gặp mấy quan này Ngọc Trinh cũng chịu không nổi chứ nói chi đến vợ con mấy ông.

 54. Tao

  Thà lão ta im mẹ nó đi, và tự nhận tội đi cho đỡ tức. Rút ra cái gì ? Rút ra thì ai nghe lão ? Có chăng mấy thằng dính vào cái vụ cưỡng chế này có nghe thì nghe ? Nhưng qua cái vụ phỏng vấn này thì đến Ca, Hiền, Thoại… cũng chửi. Có công thì nhận, có tội thì chúng nó phải hứng chịu. Suốt 30 ngày xảy ra vụ việc chẳng thấy bộ máy Chính quyền HP đâu, chẳng thấy cái mặt chủ tịch đâu. Các lão hãy đợi đấy, Cái bộ máy chính quyền HP và Tiên Lãng tốt nhất đề nghị cấp trên giải tán, xây dựng lại chính quyền mới thì may ra mới yên dân được ít ra là trong lúc này !
  Cảm ơn Bác Lập đã cho anh em chúng tôi được đọc bài này. Có gì không phải bỏ quá cho nhé ! Chúc Bọ mạnh khỏe, tích cực tham gia vào công cuộc chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta.

 55. Dân Cổng Chốt

  Hè hè!Theo đường dẫn của Bọ,đọc rồi tui thấy:
  -“Bài học đầu tiên”về Công tác Dân vận thì Hải phòng làm sai bét:Mời ông Chủ tịch đối chiếu xem nhé-Phong cách dân vận Đảng đề ra là:”Trọng Dân,Hiểu Dân,Gần dân,Học dân và Có trách nhiệm với dân” nhưng cán bộ của UB Hải phòng và Tiên Lãng vừa rồi đã :Khinh dân,Đổ thừa cho dân,Coi thường Dân,Thích dùng sức mạnh (cưỡng bức) dân,Xa rời dân,Thiếu trách nhiệm với đời sống vật chất,tinh thần,quyền lợi của Dân.(Hình như các vị định biến “Đại dự thành tiểu sự,Tiểu sự thành vô sự” mà không đặng)
  -Qua “Bài học thứ 2 ” ,ông Chủ tịch vẫn cố …níu cho bằng được chuyện ghép tội cho anh Vươn: Nói là …Đia phương chưa kiên quyết xử lý mọi khuyết điểm của anh Vươn ngay từ đầu ,chừ mới nên nỗi …lộ và lỗ ra rứa.(Hình như cũng có ý đổ trách nhiệm cho đồng sự lớp trước nữa)
  ……..
  Từng ấy đủ rõ:Ông Điền không hề có thiện ý.
  Chán!

 56. dân thường

  “Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực”… thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát”.
  Em thấy cái đận này đúng thật bác ạ! “bọn nhai lai” nó đái nát lắm cơ!

 57. Công Dân Việt

  Còn nhớ trong đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp cả nước – đại hội đảng các cấp – Hải Phòng là địa phương “về chót” vì nhiều lý do; trong đó có công tác nhân sự.
  Ông Điền tham gia bộ máy HP trong chuyến tàu vét đó và hôm nay, cả chuyến tàu đó đang bộc lộ nhiều quan ngại.
  Nhiều quan tâm, thắc mắc, tại sao buổi họp báo đầu tiên không do ông chủ tịch Điền chủ trì mà lại do bí thư Thành điều khiển… phần nào cũng nói lên ý nào đó trong cái lúng túng của HP.

 58. Phạm Văn Trưởng

  tôi vẫn chưa hiểu vì sao Hải phòng không thực hiện công tác dân vận trong trường hợp cưởng cheed Ông Vươn? BBay giờ lại di làm công tác dân vận làm gì?

 59. Người Miền Trung

  khi cùng đường nó lùi theo kiểu của nó chứ không phải sai sách đâu bác Lập ạ .

 60. Delta

  Đầm ơi!
  Đầm ơi ghi lấy điều này
  Khi đầm hoang hóa dân cày góp công
  Đổ mồ hôi gầy dựng xong
  Mấy quan các cấp cướp công dân cày
  Nhà dân xây ở đầm này
  Một phen hả dạ quan cày nát tan
  Người dân sống cảnh cơ hàn
  Một manh chiếu đất nuôi đàn con thơ
  Hội này hội nọ làm ngơ
  Xem ra lập hội để chờ ăn lương
  Hội phụ nữ, hội tình thương
  Thanh niên, tổng đội nằm giường ngủ đông
  Chờ ngày có kết luận xong
  Huy động sức mạnh kẻo ông vỡ đàn
  Cùng nhau kiểm điểm họp bàn
  Quanh co chối lỗi như màn kịch vui
  Ngẫm mà thương cho Đầm tui
  Công nuôi tôm cá giờ vùi thành tro
  ….. (lược ghi tân ca dao)

 61. HỒ THƠM

  “Huy động sức mạnh tổng hợp để sớm ổn định tình hình Tiên Lãng” ????!!

  Ông chủ tịch Dương Anh Điền vừa mở mồm ra là người ta đã biết ngay chính quyền Hải Phòng mà đứng đầu là ông ,mong muốn “huy động sức mạnh tổng hợp” để làm gì rồi ! . “Để sớm ổn định tình hình Tiên Lãng” thì ít mà mơ ước cháy bỏng như ông nói là nhiều : muốn biến “đại sự” ở Tiên Lãng thành … vô sự ( chứ không phải thành tiểu sự ), vì lửa đã bén đến chân ghế của các quan ở Hải Phòng rồi ( đương nhiên trong đó có ông quan Dương Anh Điền ) .

  “Ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng triển khai họp bàn giải pháp thực hiện một cách nghiêm túc.” (DAĐ)

  He he… hu hu…!!!
  Sự việc ở Tiên Lãng đã âm ỉ đã mấy năm , rồi bùng phát cách đây hơn cả tháng , còn bác Anh Điền chủ tịch vừa mới … lạch bạch ” triển khai họp bàn giải pháp” sau kết luận của thủ tướng cách đây mấy ngày mà dám vác loa mồm kêu là “NHANH CHÓNG” thì cười muốn lộn cả ruột non lẫn ruột già ! Cái gì các bác cũng ” nhanh chóng ” với “khẩn trương” cả nhưng rồi cái gì cũng cà ạch cà đụi , hi hi!!!

  Bây giờ ông Điền muốn … đại sự thành vô sự , muốn đạp trách nhiệm cho ” chúng nó ” nhưng … như Bọ Lập đã nói , ông có chạy đằng trời !

  Ông muốn chuồn lùi ( chồn lùi) , muốn lùi để chuồn nhưng không những sai sách mà còn không sạch đấy ông Dương Anh Điền !!!

 62. Trung 287

  đọc Bọ Lập nhiều, thích nhất bài này.Đáng tiếc là cái ông CHỒN LÙI này lại đang đứng ra giải vụ TL đây. Đó mới là cái đáng lo, đáng buồn nhất.

 63. hai hoang

  Chồn lùi —>… Cái sức mạnh tổng hợp, cái bài học kinh nghiệm mà ông Điền rút ra chỉ như chùi thôi. hehe.

 64. Đảng viên hưu trí

  “Huy động sức mạnh tổng hợp để nọ …..để kia….. ‘”
  Cái ” sức mạnh tổng hợp” được các quan nhai đi nhai lại từ năm 1976 đến giờ vẫn còn nhai không biết chán, nghĩ mà thất kinh. Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực” thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát.”

  Dân làm mửa mật, đóng thuế để nuôi các loại ấy chả trách nước mình mãi không khá được. Chán như con gián.
  Cảm ơn tác giả và Quê Choa.

 65. Van Tam

  xin trich dan…Một phần sự kiện gia đình ông Nguyễn Văn Chức (Mười Chức) ở làng Phong Thạnh kiên cường đấu tranh chống lại bọn cường hào, thực dân để giữ vẹn đất đai do gia đình khai phá gây chấn động Nam kỳ lục tỉnh đã được tái hiện. Tinh thần quật khởi, bất khuất của người nông dân Mười Chức và gia đình đã làm lay động lòng người đến hôm nay và về sau.

  Khâm phục tinh thần quả cảm của nông dân Mười Chức, người dân làng Phong Thạnh đã lập ngôi miếu nhỏ thờ ông. Qua năm tháng, ngôi miếu được sửa sang, mở rộng, phát triển thành khu di tích lịch sử sự kiện Đồng Nọc Nạng như ngày nay. Ông Nguyễn Lâm Tòng, trưởng Ban quản lý khu di tích lịch sử sự kiện Đồng Nọc Nạng, cho biết: “Khu di tích thu hút rất đông khách tham quan. Năm 2011 có 36.000 lượt khách đã đến đây”.

  Nơi đây đã trở thành “địa chỉ đỏ”, “giáo cụ trực quan” để giáo dục truyền thống cách mạng, dạy lịch sử địa phương cho thanh thiếu niên của tỉnh Bạc Liêu.
  Chung ta chuan bi xay mieu tho anh DOAN VAN VUON la vua,

  1. ThaoGiay

   Xây khu di tích lịch sử “Nông Dân Bất Khuất” tại VQ-TL. Đoàn Vươn chưa chết sao xây miếu thờ???

 66. Võ Hoàng Bê

  Sắc như dao cạo Gillett! Đứt là cái chắc. Lắm bác đọc bài này mơ màng sung sướng vì nghĩ đến cái ghế ông Điền.

 67. Hoang

  Hoá ra bài học đầu tiên và sâu sắc nhất mà “đ/c” ct Hp “rút ra” sau khi có kết luận của Thủ tướng là “bài học dân vận”, vói mục đích “biến việc to thành việc bé, biến việc bé thành… không có việc gì cả”!!!
  Trong trường họp cụ thể này:
  – Dân biết luật và đang kiện chính quyền đã làm sai luật;
  – Dân không sai cho đến khi chính quyền Hp bao vây, tấn công dân vói chó, súng, lựu đạn.
  Vậy thì ông dân vận cái gì?
  Hay là công tác Dân Vận được ông Ct Điên này và đảng Hải phòng của ông ta hiểu là “công tác lừa dân, bịp đảng?

 68. Thành Phố Hoa Cải Đỏ

  Mấy cái bài học của ông thì tôi ngồi một lúc cũng rút ra được, tôi còn hơn ông ở chỗ có thể rút ra tận 6, 7 bài học ấy chứ ………

 69. tran hung

  Bọ cứ nói “Nhịu” làm em luận mãi cuối cùng đành tự hiểu là “Chùi …lờ”.
  Song lại nhớ bài viết Bọ đã đăng với cái tựa:”Còn tàu còn nhiễu Tam Giang tàu về bắc quốc mo nang che lồn”.
  Dẫu biết so sánh khập khiễng, Bọ tha cho em nhá nhá nhá!

 70. Nguyen Van Goc

  Nhat tri voi Bo.

  Hai Phong thi tat nhien roi, phai chiuj ky luat va roi khoi chuc vu ca tap doan lanh dao. The ma bay gio nhung ke gay toi ac, nhat la dai ta Ka Ka, Do trung Thoai, lai duoc uy nhiem cam chich cho cap duoi kiem diem nghiem khac.

  He thong chinh tri VN tao cho nhung cong an va tuyen huan quyen luc de doa dan chung, co le vi the ma khong ai dam dung den Ka Ka?

 71. mai xuân dũng

  Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực”… thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát.

  Đây là bài học bổ ích để những con vẹt các cấp soi lại bộ lông của mình.

 72. Hoàng Phú Đức

  Bọ đừng o ép người ta quá lắm. Cả đời người cung cúc cung cúc, đến cuối đời mới có chút số má cước sắc, dại gì xóa sạch bàn cờ làm lại từ đầu. Vớt thôi, bây giờ là lúc kích hoạt toàn bộ nội lực của cái lưỡi, uốn thật dẻo thật nhuyễn, lưỡi càng cong bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

 73. Hòang Lân

  Phục Bọ Lập sử dụng các từ “địa phương” và người đọc cũng phục cách “nói lái” của Bọ đấy. he he he…

 74. thơmay

  CÁN BỘ hẢI PHÒNG CHỈ ĐƯỢC MỖI CÁI TÊN AI CŨNG ĐẸP,NHƯNG NÓI NĂNG THÌ THỐI QUÁ

 75. Hoàng Sĩ

  Hehe, ông Điên Huyền rút ra rồi lại cho vào như chơi, rất chi là hoành tráng dương. Ông này thực hiện kế sách chồn lùi hay thật, tiên sư anh lãng.

 76. nhanonglamgiau

  “Kinh nghiệm cho hay cứ ông quan nào suốt ngày leo lẻo hết ” phát huy sức mạnh tổng hợp” đến “phát huy nội lực”… thì cầm chắc ông đó không ăn hại cũng đái nát”
  Em thích câu này, chính xác tuyệt đối.

 77. GÀ QUÊ

  Sức mạnh tổng hợp của Hải Phòng từ đâu vậy ta? Khi bắt đầu, trước khi có ý kiến của Thủ ướng yêu cầu báo cáo cưỡng chế ở Tiên Lãng thì sức mạnh đó chỉ nhằm nhè bảo vệ sai trái. Cả hệ thống chính trị của Hải Phòng, từ Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ…không hề có một ý kiến để bảo vệ công lý!

  Nay lại xuất hiện Sức mạnh tổng hợp của Hải Phòng. Đành phải kết luận: những người trong hệ thống của Hải Phòng, biến hóa như ÂM BINH.

 78. Dáng Đứng Việt Nam

  Để mấy ông đó rút kinh nghiệm thì nước VN này không còn kinh nghiệm để rút. Đề nghị TT cách chức hết

 79. Le Cuong, HN

  Sau đó thì ngồi với nhau để nghiêm túc rút kinh nghiệm rất là sâu sắc.
  Sau đó nữa thì liên hoan thật hoành tráng vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị

 80. Rockboy

  Ông Điền này nói biến “đại sự thành tiểu sự, tiểu sự thành vô sự” thì rõ mười mươi là về mo cho việc sai trái của các ông lãnh đạo HP, bàn gì nữa, TT chỉ đạo mà còn phát biểu trên báo thế thì tiêu rồi. Đúng là lãnh đạo không có tính cầu thị.

 81. Ngôn từ sáo mòn

  Nhìn xem tóc cũng bạc rồi chứ? Nhưng có lẽ vẫn thua NPT? Nghiên cứu mãi luận điệu cũ mèn.

 82. Biển Đen

  Hôm nay 17/02 là ngày “tang”, ngày “hận” của VN, Bọ Lập đưa hình ảnh thối thắm quan “th.” (thông), quan ”d.” (dòi) Hải Phòng ni ra mần chi hè!

 83. dân cày

  bọ Lập ơi ! bọ đọc “Vụ Tiên lãng từ “sự kiện ” đến “sự cố ” ở Tuần Việt nam Net (16/2/2012) do TG Huỳnh Phan thực hiện phỏng vân GĐ công ty “Phạm &cộng sự ” của Gđ Phạm Quang Vinh (Anbe Vinh”) Dân Cày nỏ hiểu chi ? (đâu còn phần sau nữa …)

 84. Hoàng hải

  ” Huy động sức mạnh tổng hợp” hay”Phát huy sức mạnh tổng hợp” là câu nói cửa miệng của các quan chức thời nay từ cấp Xã ,Huyện, đến Tĩnh! không chỉ riêng gì Hải Phòng. Xem chương trình “Danh nhân đất Việt” trên truyền hình VM (Tổng đốc Hoàng Diệu) tôi nhớ mãi câu nói của GS Hoàng Tụy đại ý : Nếu Đảng không dám nhìn thẳng vào sự thật, không nhận thấy sai lầm và không biết sữa chữa thì dân tộc nay sẽ gặp thảm họa

 85. Nguyễn Văn Kinh

  Phát huy sức mạnh tổng hợp để phá nhà dân, phá niềm tin của dân, tuyên truyền bậy . v.vv. thì chúng tôi thấy rồi ông quan ạ !
  Là quan đầu tỉnh mà trong xuất vụ việc lớn như thế, thấy ông như ..đang ở Cuba !!!

 86. onggialuoi

  Ông thường tự nhủ sẽ mãi lười
  hơn năm mươi tuổi cứ rong chơi
  Quên đi dân Việt không còn Đất
  Vì cùng-tắc biến ,nỏ fân vân
  Và,đùng một cái-Hoa Cải nở
  đem đến cho Ông một giấc mơ
  Ông muốn vuơn vai ,vùng thức giấc
  Vấp fải chân mình,ngã quay lơ

  onggialuoi

 87. hungxuan301

  là những cán bộ có trách nhiệm trước đảng , trước nhân dân … hãy học những gương ở những nước văn minh gần kề … hoặc bưng lễ đến gặp nguyên bộ trưởng LÊ HUY NGỌ để học dù chỉ một phần nhỏ của đạo đức làm quan: công bộc của dân như lời Bác Hồ dạy : chỉ xin mấy vị quan chức đầu tỉnh hãy tự nguyện xin hoc văn hóa từ chức cho sáng danh phận và con cháu mình sau này không xấu hổ với người dân xung quanh . hổ thẹn lắm thay….

 88. dân cày

  Việt nam mình Chữ” Li”êm “và “Sỉ ” đã ăn sâu vào các bậc túc nho và con cháu họ “LIÊM “Được Bác nâng lên để giáo dục cán bộ :Dư luận cũng nhiều mà các Quan đầu tỉnh H P vẫn ” lươn “<Cựu chủ tịch Thành Phố cảng đã phải thốt lên "làm người khói lắm " Còò các vị" quan lại" không tiếp thu được được sự giáo dưỡng của một gia đình hiểu được chữ "liêm "và "Sỉ " thì như thế nào ?ta hãy xem có những chính khách …chỉ Có cử chỉ "không đẹp "với phụ nữ -dư luận lên án họ đã "từ chức rồi chứ chưa nói gì tới vụ "bé hạt tiêu như tiên lãng thì thế nào ?"

 89. tuan go vap.tphcm

  cam on bo lap nhieu .bon quan hai phong dang co dam an xoi day .co biet liem si la gi dau .neu nhu o nhat ban thi ho da tu chuc het roi .con lanh dao ngay nao dan con kho .ve het di

 90. nguoi nha que

  Nói chung những quan chức Hải Phòng quê Em đứng ra phát ngôn trông giống rút ra rồi lại đâm vào. Chán………….và nhục nhã thay.

 91. Hoang

  Tên ông này là điên huyền điền. Vụ này lại là vụ cưỡng chế đất ( bất hượp pháp). Nhìn ảnh đã chán: ghế to hươn ngừoi.

  1. Thành Phố Hoa Cải Đỏ

   Thế mới phải giữ gh, chứ người thì có gì mà phải giữ, he he
   công nhận cái ghế to hơn ngai vàng hoàng đế hồi xưa

 92. mudonghn

  Sức ì – ạnh tổng hợp, phải nói, phải tổng hợp từ cái “nghiêm túc, khẩn trương và sâu sắc qua mỗi lần vụ việc kiểm điểm” mà đúc rút nên, anh Dương Anh Điền ạ.

 93. onggialuoi

  Nó là như vậy đã bao năm
  Toàn Dân đều biết,Nó cũng biết
  Làm như nó nói thì Nó thiệt
  Đừng buồn cái chuyện Nó cà lăm

 94. Phu Sa

  Chồn lùi sai sách là lùi vào đâu rồi bà con ta củng biết – hi hi hi. Chỉ mong những con chồn nầy lùi nên có chút sỉ diện và lòng tự trọng của con người.
  Bộ “tam xên” của Hải Phòng nên hiểu cho “quan nhất thời, dân vạn đại” còn phẫm chất người “quan của dân” như thế nào thì bộ “tam xên” nầy củng hiểu nhiều rồi (lên đến hàm ấy, cấp ấy thì ít nhất của qua bao nhiêu khoá bồi dưởng chính trị rùi mà li – không lẽ lại là những con người miệng to hơn đầu”.
  Cám ơn Bọ nhiều lắm đấy.

  1. echxanh1968

   Ông này “chồn lùi” sai sách, vậy thì bọ Lập chỉ cho ông ta “chùi” thế nào cho đúng sách hè? Nhưng mà em chưa thấy ai lại “chùi” được cho sạch cả bọ à. Chùi mép còn khó, chùi cái này thì …Hehe.

  1. DAO VAN THIEU

   Vụ Gia đình anh Vươn -Tiên lãng theo tôi rồi cũng như Vụ Thầy giáo Khoa- “Người đương thời”. Tôi nghiệp cho gia đình anh Vưon và các cháu đang tuổi ăn học.
   Anh Khoa – Giáo viên chống tham nhũng chỉ ở 1 trường học nhỏ, Ông Nguyễn Thiện nhân đã về thăm đông viên chống tiêu cực “Người đương thời” xôn xao một thời ,… Thời gian dư luận dịu đi , … Anh Khoa , than ôi, cuối cùng phải chuyển đi nơi khác ???
   Còn anh Vươn, “người ta lại quy cho tội Tàng trữ vũ khí quân dụng , Chống người thi hành công vụ, Giết người,… Cuối cùng chúng nó đâu có sao “Kiểm điểm sơ sơ 15 ngày,..” rồi đâu lại vào đó, nghĩ mà kinh quá. Xã hội Việt nam mà.
   Anh Vươn , theo tôi sau khi “xong việc” nên dời cả gia đình đi nơi khác – Dak nông , Lâm đồng ,.. may ra mới có tương lai cho thế hệ sau.

  2. Văn Bình.

   “Chỉ tội cho người dân” thôi..thì cũng hơi đúng ! Nhưng cái tội ấy “là tội gốc.”…Đúng như Bọ Lập vạch rõ “Đã thống nhất chủ trương” -mà trong Kết luận của Thủ tướng cũng đã nêu :-“Chấp nhận các quyết định không đúng PL..” của cấp Huyện ! Thì đúng “Chỉ gây trò cười cho thiên hạ.”
   Không chỉ ông chủ tịch Điền, mà cả vài ông đầu tỉnh HP cũng thôi đi cho , để mà còn thấy cái hướng “Trong sạch- Vững mạnh.” cho cả nước.!
   Cảm ơn Bọ Lập nói đúng ý muôn Dân !

Đã đóng bình luận.