Phản ứng của các bô lão Hải Phòng trước phát biểu của Bí thư Nguyễn Văn Thành tại CLb Bạch Đằng

Bản đánh máy  “Báo cáo kiến nghị ” của các các bô lão Hải Phòng

 Theo Nguyễn Quang Vinh, 8 giờ sáng ngày 17/2/2012, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành và nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Khoan có buổi gặp mặt và nói chuyện với thời sự với 500 cán bộ trung, cao cấp Hải Phòng đã nghỉ hưu thuộc Câu lạc Bộ Bạch Đằng.

Trước khi ông Vũ Khoan nói chuyện thời sự Quốc tế và khu vực, Bí thư Nguyễn Văn Thành lên diễn đàn nói về tình hình vụ Tiên Lãng. Vì tất cả các bác, các chú lão thành cách mạng đều đã đọc báo, nghe đài, đều được biết rõ kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về vụ Tiên Lãng nên yên tâm là Bí thư sẽ thông tin đàng hoàng, với những cam kết mạnh mẽ trong việc lãnh đạo thành phố và huyện Tiên Lãng xử lý nghiêm túc kết luận của Thủ tướng.

Nhưng bất ngờ, nhiều thông tin của Bí thư Thành đi ngược lại ý kiến của Thủ tướng, gây bất bình rất lớn cho mấy trăm cán bộ lão thành cách mạng.

Bác Châu, một thương binh cụt tay, nguyên là cán bộ Ban tuyên huấn Thành ủy Hải phòng nghỉ hưu, đã không thể nén được bức xúc, nhảy lên diễn đàn, chỉ mặt Bí thư Thành ủy nói như hét: Đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành. Cả hội trường vỗ tay ủng hộ.

Tuy nhiên, khi gọi điện thoại hỏi ý kiến của Phó chủ nhiệm CLB Bạch Đằng về phát biểu của Bí thư Thành có trái với kết luận của Thủ tướng không thì ông này không nói thẳng, mà nói rằng, đúng là có chuyện ông Châu nói như thế, và Bí thư Thành có thông báo kết luận của Thủ tướng và phát biểu về tình hình.

Trân trọng giới thiệu đơn kiến nghị của các cựu lãnh đạo thành phố Hải Phòng gửi Trung ương Đảng về những phát ngôn của Bí thư Nguyễn Văn Thành trong lời phát biểu tại Câu lạc bộ Bạch Đằng sáng 17/2.


ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Ngày 18 tháng 2 năm 2012

BÁO CÁO – KIẾN NGHỊ

Kính gửi : _ Đ/c Nguyễn Phú Trọng TBT/ BCHTW Đảng.

                 _ Đ/c Trương Tấn Sang UVBCT/Chủ tịch nước.

                 _ Đ/c  Nguyễn Tấn Dũng UVBCT/ Thủ tướng Chính Phủ.

                 _ Đ/c  Nguyễn Sinh Hùng UVBCT/ Chủ tịch Quốc hội.

                 _Đ/C Lê Hồng Ánh UVBTC/ Thuờng trực Ban Bí Thư.

   Chúng tôi: Nguyễn Cục 84 tuổi, 64 tuổi Đảng, Đại tá Quân đội nghỉ hưu; Nguyễn Viết Phúc 84 tuổi, 64 tuổi Đảng, nguyên phó bí thư huyện ủy Kiến An nghỉ hưu; Lê Văn Thinh 78 tuổi Đảng, 60 tuổi Đảng, Đại tá Quân đội nghỉ hưu; Hiện đang sinh hoạt tại Chi bộ Minh Khai 3 thuộc Đảng bộ phuờng Tràng Minh- Quận  Kiến An- thành phố Hải Phòng (điều là hội viên Câu Lạc Bộ Bạch Đằng Hải Phong), Báo cáo- Kiến nghị với các đồng chí lãnh đạo Đảng –Nhà nước một việc như sau:

   1/ Chúng tôi vô cùng phấn khởi : BCH/TƯ Đảng đã ban hành nghị quyết 4” Về một số vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay ”, đây không những là vấn đề sống còn với Đảng-Chế độ mà còn có ý nghĩa sống còn với sinh mệnh chính tr của từng đảng viên, như chúng tôi không tu dưỡng rèn luyện cũng khó giữ vững danh hiệu đảng viên đến cuối đời. Chúng tôi đã chủ động hưởng ứng. Đề nghị trung ương sớm triển khai thực hiện quyết liệt, để nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

 2/ Chúng tôi cảm ơn báo chí, các bậc lão thành, cảm ơn các bộ Bộ-Ngành đã mất công sức lao vào vụ việc xảy ra ở xã Vinh Quang –Tiên Lãng-Hải Phòng tìm ra chân lý- bản chất sự việc.

 Cả nước ”nín thở”, chờ đợi: Vô cùng phấn khởi với kết luận chiều ngày 10/2/2012 của thủ tướng chỉ phủ: “ Về vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang-Tiên Lãng-Hải Phòng”. Chúng tôi hiểu được: Đây là quyết định sáng suốt thấu tình đạt lý, một việc làm tấn công đẩy lùi suy thoái của cán bộ- đảng viên sau khi nghị quyết Tư 4, có ý nghĩa mở đầu-tạo niềm tin của nhân dân trong cuộc đấu tranh “ chống tiêu cực-nghèo nàn lạc hậu” trong cả nước.

3/ Từ đầu chúng tôi rất băn khoăn-day dứt: Vì sao các đ/c lãnh đạo từ xã-huyện-thành phố Hải Phòng anh hùng lại để ra vụ việc nghiêm trọng như vậy? khi xảy các đồng chí bao che, chậm nhận ra sai phạm, xử lý?

Có phải địa phương này, một số đ/c lãnh đạo Đảng- chính quyền đã cố ý làm trái khá nhiều vụ việc-trong một số năm qua, như vụ”Đồ sơn-Quán nam” Một số đồng chí trong BTV Thành ủy trực tiếp bao che- chạy tội cho “Chu Minh Tuấn”(Hải Phòng),”Hùng -Vân”(Đồ Sơn). Trung ương có phán xét, nhưng thiếu kiên quyết triệt để, không kiểm điểm xử lý nghiêm túc sai phạm của lãnh đạo thành phố. Vì vậy cá đ/c đó không tỉnh ngộ, không tự phê bình nhận lỗi. Có người trực tiếp mắc sai phạm trực tiếp vẫn tại vị, được thăng quan tiến chức hoặc về hưu trót lọt… Trong đó người đấu tranh tích cực- đúng đắn thì bị trù giập!?.

 4/ Trong lúc cả nước yêu cầu- đòi hỏi phải chấp hành nghiêm kết luận của Thủ Tướng; Trong buổi nói chuyện với hội viên CLB Bặch Đằng từ (từ 8h đến 8h 45 ngày 17 tháng 2 năm 2012) của đ/c Nguyễn Văn Thành UVTW Đảng- Bí Thư Thành ủy- CT/HĐND Thành phố: “xung quanh”Vụ việc Tiên Lãng”. Chúng tôi chờ đợi- huy vọng sự nghiêm túc tự phê bình của lành đạo Thành phố; Nhưng không ngờ- vô cùng ngạc nhiên đ/c Thành không hề nêu sai sót nào của thành ủy- chính quyền- Cơ quan liên quan của thành phố Hải Phòng!?. Có những trình bày trái với kết luận của thủ tướng như: ” Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công tích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!!!

Đ/c Thành còn nói trái với tâm tư suy nghĩ của hội viên CLB Bạch Đằng: ” Chúng tôi luôn tôn trọng quá khứ anh hùng của Tiên Lãng ; Ngay sự việc vừa xảy ra, đã chứng tỏ nhân dân Tiên Lãng là địa phương đi tiên phong-dũng cảm đấu tranh với những sai trái của cán bộ- Đảng viên.”

Buổi nói chuyện của đ/c Thành đã ồn lên, mọi người không muốn nghe nữa.

Kết thúc buổi nói chuyện, một hội viên(cụt tay- có thể là thương binh) lên bục  nói ngắn gọn: “Đ/c Bí thư Thành ủy nói sai về sự thật, trái với kết luận của Thủ Tướng, đ/c ấy đã coi thường tất cả chúng ta. Tôi là một Đảng viên kiến nghị Bộ Chính Trị cách chức đ/c ấy!!”. Mọi người hoan nghênh ý kiến trên!.

Chúng tôi vô cùng thắm thía lời Bác Hồ dạy:”Một Đảng không nhận khuyết điểm là một Đảng hỏng.”

Với tinh thần trách nhiệm xây dựng-bảo vệ đảng, chúng tôi báo cáo –kiến nghị  với Bộ chính trị: nghiên cứu xem xét tình hình- nguyện vọng đề đạt trên. Đề nghị : Xử lý nghiêm vụ Tiên Lãng không chỉ xử lý ở cấp xã huyện, mà cần xử lý cả cấp thành phố, nhất là đối với người đứng đầu. Phần đấu trở thành địa phương gương mẫu thực hiện nghị quyết Trung ương 4/ Khóa XI.

 Xin kính gửi lời chào Cộng sản tới các đ/c ! Kính mong được các đ/c chỉ cho chúng tôi những điều đúng sai trong”Báo cáo-kiến nghị” trên!.

(Địa chỉ liên lạc của chúng tôi: Lê Văn Thinh số nhà 444 đường Trần Tất Văn Kiến an-Hải Phòng; điện thoại bàn: 3691369.)

NHỮNG NGƯỜI BÁO CÁO-KIẾN NGHỊ CÙNG KÝ TÊN.

Nguyễn Cục                            Nguyễn Viết Phúc                               Lê Văn Thinh

Nguồn: Blog NQV

Advertisements

198 thoughts on “Phản ứng của các bô lão Hải Phòng trước phát biểu của Bí thư Nguyễn Văn Thành tại CLb Bạch Đằng

 1. Pingback: Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh | ● Anh Sáu Sài Gòn's blog

 2. Pingback: Từ vụ Tiên Lãng nghĩ về luật pháp | Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ - Viet Youth For Democracy

 3. Pingback: TƯ VỤ TIÊN LÃNG NGHĨ VỀ PHÁP LUẬT « Tiếng Nói Dân Chủ

 4. Pingback: ĐỘC THOẠI VỚI ANH TƯ VỀ BẦY SÂU « Hoàngquang’s Blog

 5. Pingback: Từ vụ Tiên Lãng nghĩ về luật pháp « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 6. Pingback: Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh – Thối nát trong công an và quân đội nhân dân Việt Cộng « Chau Xuan Nguyen & all posts

 7. Pingback: Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh – bauxitevn « vonga1

 8. Pingback: Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh « TIN TỨC HÀNG NGÀY – Online

 9. Pingback: Kiêu binh trong thời đại Hồ Chí Minh | phamdinhtan

 10. Pingback: Bán tin so 137 « http://giangnamlangtu.wordpress.com

 11. Pingback: Nguyễn Quang Lập: Đúng là Đảng Hải Phòng! « Chuyển Hóa

 12. Em ủng hộ anh,

  Em ủng hộ anh Thành, anh cứ làm tiếp vài vụ đi. Đằng nào chẳng về hưu. Trước khi về làm một mớ cho nặng anh ạ.

 13. Pingback: Haydanhthoigian blog Đúng là đảng Hải Phòng! | rfi

 14. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! | phamdinhtan

 15. Pingback: Đúng là đảng Hải Phò ng! « LÀNG BÁO

 16. VŨ Hải

  CHÚNG TÔI NHỮNG NGƯỜI DÂN HP, KHÔNG CÓ GÌ NGAC NHIÊN VỚI PHÁT BIỂU CỦA ÔNG THÀNH BÍ THƯ THÀNH ỦY BỞI VÌ CHÚNG TÔI QUÁ HIỂU VỀ BẢN CHẤT CỦA ÔNG TA ! CÓ THỂ NÓI KHÔNG CÓ VỤ ĐẤT ĐAI NÀO Ở HP LÀ KHÔNG CÓ QUYỀN LỢI CỦA ÔNG TA, VÌ VẬY BẢO VỆ BỌN CẤP DƯỚI LÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ÔNG TA. CHÚNG TÔI NGHĨ VỤ TIÊN LÃNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC MUỐN GIẢI QUYẾT CÔNG BẰNG THÌ NHIỆM VỤ ĐẦU TIÊN LÀ : CÁCH CHỨC HOẶC MIỄN NHIỆM BÍ THƯ THÀNH ỦY NGUYỄN VĂN THÀNH ĐỂ LOẠI NHỮNG TRỞ NGẠI KHÓ KHĂN TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRA .

  1. dongcam

   toi nhat tri y kien cua bac , vu nha ong vuon phai trung uong vao cuoc khong de cho HP giai quyet vi ho bao che nhau ro qua ma , Hp khong phai 1 vu nay dau con nhieu vu lam, ho dang lam kho dan HP, lam HP ngay cang tut hau kem phat trien va nhieu toi pham ,nen thay bi thu khac cang nhanh cang tot cho dan HP

 17. Pingback: NGUYỄN QUANG LẬP : Đúng là đảng Hải Phòng! | ixij

 18. Pingback: Nguyen Tuong Thuy blog Đúng là đảng Hải Phòng! | rfi

 19. Quốc Bảo

  Tay BT Thành ủy Hải Phòng “to gan” thật, chả xem ai ra gì (ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, phát biểu của các vị lãnh đạo, Tướng lĩnh cao cấp, lãnh đạo ban ngành TƯ, PV, nhà báo….). Có lẽ chỉ có ý kiến của ông ấy mới là đúng thôi!? Liệu nổ lực của ông ta có “cứu” nổi đàn em… thân yêu!

 20. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Chau Xuan Nguyen & all posts

 21. Pingback: TIN TỔNG HỢP | Dahanhkhach's Blog

 22. Pingback: ĐÚNG LÀ ĐẢNG HẢI PHÒNG (Nguyễn Quang Lập, quechoa.blog) « Ngoclinhvugia's Blog

 23. Pingback: ĐÚNG LÀ ĐẢNG HẢI PHÒNG! « CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

 24. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Nguyễn Tường Thụy 's Blog

 25. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Da Vàng Blog

 26. Pingback: Đúng là đảng Hải Phòng! « Hãy dành thời gian

 27. Pingback: blog que choa Đúng là đảng Hải Phòng! | rfi

 28. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 19-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 29. Thơ thẩn

  Lời Thành Nhắn mấy cụ già câu lạc bộ Bạch Đằng:
  ” Già rồi sao lại lắm điều
  Nói Thành như thế có nhiều quá chăng?
  Già rồi, đâu có còn răng
  Ăn nhọc, uống nhọc lăng xăng làm gì.
  Đơn thư thì có lợi chi?
  Thủ tướng chỉ đạo, còn “khi ” nữa là.
  Hải phòng là đất của ta
  Xưng vương 1 cõi trời xa yêng hùng.
  Trên cao là bác Sinh Hùng
  Có họp quốc hội lùng tùng còn lâu!
  Báo chí chúng nó như sâu
  viết mãi , nói mãi rồi sau cũng cùn.
  Để lâu “phân trâu hóa bùn”
  các cụ chờ đợi gân run là huề.
  Thành tôi tuổi trẻ rề rề
  Các cụ muốn đọ thì về Diêm vương.
  Nghĩ lòng luống thấy thương thương
  Khuyên 3 cụ: liệu đường mà rút đơn ra.
  Ha! ha ! ha!
  Kính các cụ” nguyên tướng, nguyên tá …” – Thành.

 30. thánh bồ

  Ninh Bình là đất linh thiêng
  Sản sinh ra đức vua hiền họ Đinh.
  Ngàn năm lịch sử quang vinh
  Thành tôi họ Nguyễn cũng sinh đất này.
  Đời người có mấy rủi may
  Thăng quan tiến chức ngày ngày oai phong.
  tưởng đời thẳng cánh buồm giong
  Ai ngờ gặp phải bòng bong rối bời!
  Than ôi ông trởi ông trời !
  ” đã sinh Thành đó, lại chồi thằng Vươn”
  Dại tham mảnh đất cái vườn
  đem quân đến cướp, phải tườn mặt mo.
  ” Này này mấy vị quan to
  ở trên ngó xuống nhỏ to điều gì ?
  Hùng Võ ông nói cái chi?
  ở xa ông biết cái gì – cản tôi.
  Già rồi xin cứ ngồi chơi
  Tiên Lãng là đất của tôi làm trùm.
  Việc gì sao cứ tùm lum
  Thượng hoàng đâu phải con hùm, tôi kinh.
  ở xa mãi tận thượng kinh
  Khen thằng Vươn đó tỏ tình nước non.
  Ý trên coi nhỏ cỏn con
  Thằng Vươn phải đánh no đòn, khen chi?
  – báo chí chúng nói những gì?
  – ghép ảnh, bôi nhọ thị phi mọi điều.
  Thành này đâu phải Chồn, hươu
  cớ sao thằng Bọ đặt điều ” chồn lui”
  Chức ông chắc tựa cái dùi
  Còn lâu ông mới chịu lui về vườn”

 31. Cụ rùa lật ngửa

  Khá đầy đủ các phát ngôn của Lãnh đạo HP, nhưng sao lại thấy thiếu Chủ tịch TP nhỉ??? Núp à???

 32. chây đa

  Anh thành là 1 đảng viên “chân chính ” còn các đ/c trong thường vụ
  tỉnh ủy HP và các đ/c đảng viên ở dưới huyện sẽ là chân phụ.

 33. Pingback: CẢ HỘI TRƯỜNG VỖ TAY ỦNG HỘ “CÁCH CHỨC BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG NGUYỄN VĂN THÀNH”… | phamdinhtan

 34. nguyenngocai

  Kính Bọ,
  Cảm ơn Bọ đã còm Mail của Bác Vũ Khoan. Xin phép Bọ có vài nhời với Bác Vũ Khoan nghe Bọ.
  Bác Khoan nói rõ ngọn nguồn. Vậy yên tâm rồi. Qua nay cứ thắc mắc dạo này sao Bác Khoan lại thế (chẳng nhẽ Bác lại là bạn của bọn Thành?). Vậy mong Bác cứ như xưa Bác nhé, mọi người lại vẫn tin yêu Bác như tin yêu Bọ Lập, Cu Vinh. Chúc Bác sức khỏe.
  Cảm ơn Bọ, Bọ nhanh như điện vậy. Ai muốn sướng là Bọ cho sướng ngay, he he.

 35. manhhai

  Trời, hạ bệ một Ủy viên TW đâu phải dễ. Họ có phải là mình họ đâu, mà họ là một phần của “cơ cánh” mà. Người muốn hạ, người muốn giữ, “chính chị chính em” nó phức tạp mờ ^^

 36. Cụ rùa lật ngửa

  Đến nước này thì Cu Vinh nên rất cản thận ở đất HP đấy, “xã hội đen” sẽ ngắm đấy!
  Cu Vinh hãy bảo trọng!

 37. dân thường

  Thành coi thường tất cả (toàn dân, toàn đảng, toàn quân), trực tiếp phẹt vào cái chỉ đạo của ông thủ tướng, tiếp tục nhổ vào báo chí, lão thành…bôi nhọ cả quốc thể trước cộng đồng quốc tế…
  Thành rất quái chứ không ngu đến mức đó. Thành chỉ vô tình tố cáo chính mình trong cơn cùng quẫn thôi à!

 38. congdanviet

  GỬI BÍ THƯ THÀNH
  Hôm qua đọc lá thư của TRƯỞNG THÔN KHOAI LANG, Anh có CÒM cho EM mấy câu để “Động viên,khích lệ” có chút “tình cảm và hy vọng”.
  Bằng câu ca dao xưa:”con cò mà đi ăn đêm”…Để bằng cái TÌNH xem Em có “Rung động” chăng?.
  Hôm nay đọc loạt bài trên mạng về 15 phút Em nói trong CLB Bạch Đằng thì Anh không thể không tức giận và thất vọng về Em. Anh cho Em lời khuyên cuối cùng sau:
  -Hãy báo cáo với Đảng xin nghỉ sinh hoạt để giữ danh dự cho Đảng
  -Hãy về nhà thờ tổ tạ lỗi với tổ tiên dòng họ, vì không giữ được thanh danh.
  -Hãy tới tất cả các nghĩa trang liệt sĩ ở Hải Phòng thắp hương tạ lỗi trước các anh linh đã làm nên một mảnh đất TRUNG DŨNG KIÊN CƯỜNG vì chót để lại vết nhơ cho lịch sử CM của HP
  Nếu Em cố công bào chữa cho Em và cả bộ máy Đảng,CQ của HP thì chỉ TỐN CÔNG, TỐN SỨC,TỐN TIỀN,TỐN DANH DỰ thôi!
  Chúc Em:”Khiên tốn,thật thà, dũng cảm.”

 39. Cụ rùa lật ngửa

  Theo tôi, ông Thành đang nghĩ như thế này:
  “Thằng Vươn” bị cưỡng chế với đông lực lượng thì nó bắn mấy phát chống trả, các anh lại ủng hộ nó. Nay, tụi chúng tôi bị dư luận “cưỡng chế” thì tui cũng bắn càng mấy tiếng, sao các Bác lại không ủng hộ tui. Tội nghiệp tui quá à, hu hu hu …!!!

 40. Nguyen

  Hãy chờ xem! Cái uy của nhà ước pháp quyền.Tôi cho rằng Thành BT cũng có cái cựa to thì mới dám nói thế chứ.Không đơn giản như ta nghĩ đây là “trên bảo dưới không nghe” Cứ xâu chuỗi lại suốt vụ TL thì ta sẽ thấy các biện pháp chống trả của Thành. Biết đâu hắn sẽ đảo ngược được tình thế , chuyển bại thành thắng.
  Chúng ta là dân đen , chỉ còn có cách duy nhất để tranh đấu là đồng thanh cùng các nhà báo có lương tâm gào cho thật to để thấu tới thiên đình thôi.

 41. Dong

  Cụt tay còn phải nhảy lên chỉ vào mặt Thành, vậy là cụt một tay. Nếu còn đủ hai tay chắc Thành kia ăn đòn tại trận.

  1. Mèo Hen

   Đánh đòn thì chắc là không được phép. Nhưng túm cổ áo thằng cha này rồi quẳng sang bên kia cửa khẩu Đông Hưng thì chắc được! Hehe

  2. hth

   Cáu lên thì muốn đánh đấm, hihi…. nhưng bản chất vụ việc không giải quyết được gì. Điều này được tiên đoán trước, kể cả khi TT xắn tay xông vào…

 42. CANHHAC56

  Tôi có ý kiến các bác thử xem lại xem ông Thành này có dính vào các vụ đất đai Hải Phòng như vụ Đồ Sơn, Quan Nam… không?

 43. Người Hải Phòng

  Thật đáng xấu hổ ! Thế mới biết TÂM & TẦM của quan chức HP như thế nào. Một việc đã được Thủ Tướng kết luận rõ ràng như vậy mà ông Thành vẫn cố bưng bít xuyên tạc thì hỏi các CỤ nhà ta ai ma chịu nổi. Các cụ không ĐIÊN TIẾT lên mới là lạ.

 44. Trần Xuân Hải

  Vụ Tiên Lãng ngay từ đầu không thể có chuyện ông Thành không biết và nếu không có sự đồng tình của ông Thành thì ông Hiền không thể dám làm vậy. Điều cực kỳ nguy hiểm ở đây là cái đầu của người có quyền nhất địa phương đang có vấn đề. Cái đầu này đang hại dân hại nước mà cứ nghĩ mình đang làm đúng. Không thể để cho những người như ông Thành giữ vị trí cốt lõi như hiện nay được.
  Có lẽ ông Thành cũng thừa biết Thủ tướng cũng sẽ chả làm gì được ông ta.

 45. nguyễn tất thành

  Tôi vô cùng sửng sốt khi ông Nguyễn Văn Thành kể “tội” ông Đoàn Văn Vươn “xây nhà không trong quy hoạch”, “trốn nợ thuế”…Ông Vươn “xây nhà không trong quy hoạch”: Ông Đặng Hùng Võ đã giảng dạy cặn đến thế mà ông Thành vẫn không hiểu sao? Theo quy định tại điểm C khoản 1 Điều 75 Nghị định 181 của Chính phủ thì đất ông Vươn sử dụng để nuôi trồng thủy sản là “đất sử dụng cho kinh tế trang trại”. Đối với đất sử dụng cho kinh tế trang trại, người sử dụng đất “được xây dựng nhà để nghỉ cho người lao động và người bảo vệ trang trại”. Vì vậy, ông Vươn xây dựng nhà “để nghỉ cho người lao động và người bảo vệ trang trại” là phù hợp quy định của Chính phủ. Thế thì, ông Bí thư Nguyễn Văn Thành là một học trò dốt “chậm hiểu” hay là “hiểu đấy” nhưng cố tình xuyên tạc bài thầy? Nếu cố tình xuyên tạc bài thầy trước đối tượng người nghe là các cụ thành viên Câu lạc bộ Bạch Đằng thì có khác nào ông Thành xem các cụ như… con nít, hỏi làm sao các cụ chịu được? Sai lớn rồi ông ơi!
  Ông Đoàn Văn Vươn “trốn nợ thuế”: Nợ thuế là chuyện bình thường. Người chậm nộp thuế chỉ bị xử lý hành chính. Tầm thấp mấy vị quan huyện quan xã “nhà quê” bới lông tìm vết bôi nhọ người dân, lải nhải mãi câu chuyện rẻ tiền này, không chấp làm gì! Nhưng ông là Nguyễn Văn Thành cơ mà, tầm của ông, “trung ương ủy viên”, sao cũng dại dột “ăn theo nói leo” bọn chúng, trong khi bài học của đàn em Đỗ Trung Thoại vẫn còn đang nóng hổi?
  Nhìn nhận “sự cố” ở Câu lạc bộ Bạch Đằng, trung ương không thất vọng về ông thì mới là chuyện lạ; những bạn bè, người thân của ông không thấy xấu hổ về ông thì mới là chuyện lạ.

 46. Fedia

  ông Thanh chac cu tuong nhu may nam truoc..chi dao la mot chuyen thuc thi la mot chuyen,thang nay cu nghi trong dau may CU Bo Lao nha ta lam cam het roi noi the nao cung dc khong ngho de Cu Chau nhay len noi nhu chui vao mat…

 47. v.tan ..

  Bí thư thành ủy kiểu này thì đến nghị quyết 40 cũng ko làm gì được chúng nó, nói chi nghị quyết 4 .

 48. heeee

  đã là UVTU Đảng thì cũng được gọi là chính khách, chính trị gia rồi. Thế mà cũng không đủ mẫn cảm chính trị để hiểu là sự việc đang như thế nào? Bối cảnh trong nước và quốc tế ra làm sao? Chọc vào đâu không choc, đi chọc vào chỗ các cụ hưu thì đúng là chọc ổ kiến lửa hoặc như mang thân vào miệng hùm. Qua hành động của con người này thì đúng là không xứng đang làm chính trị. Bản lĩnh và sự hiểu biết chính trị quá non kém, cố đấm ăn xôi. Tôi đồng ý với bản kiến nghị của các cụ hưu trí: Cách chức Thành bí thơ.

 49. Trinh Vân

  Tôi mong Bộ chịnh trị xem bản tin này dể cúu lấy Đảng còn ngày nào hay ngày ấy

 50. Pingback: ĐIỂM TIN TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ NGÀY 18-2-2012 « Ngoclinhvugia's Blog

 51. trando

  Cháy nhà mới ra mặt chuột . Các cụ dạy không sai tí nào.

  Nhiều chuột cùng phá thì dân làm sao mà chẳng chết đói.

 52. dân thường

  Chưa cần khảo mà đã thấy quá nhiều “sâu” – “Sâu” cứ thế tự lộ mặt.
  Vụ Tiên lãng là minh chứng hùng hồn cho phát biểu của ông chủ tịch Sang về dịch “sâu”.

 53. Tuấn

  đùa với các cụ á, là con cháu phải biết lễ độ, đừng tưởng mình là đại ương là có quyền nói gì thì nói. Giờ mới lộ dần những gì cần lộ rồi. Đã đến thời điểm HP vỡ trận, các cụ ạ.

 54. Dương Phi Anh

  Có lẽ đến giờ Bọ nên làm bản thăm dò dư luận xem có nên để những vị như Thành, Điền, Thoại, Ca, Nghĩa, Chuân, Mai (chánh án), Khánh (loa)… tại chức hay không? Sau khoảng 1o ngày, tổng hợp lại và gửi cho người có trách nhiệm. Riêng tôi thấy đến giờ này họ không còn xứng đáng về cả hình ảnh, lời nói và hành động bao che, không chịu nhận lỗi trước dân…
  Theo ông Khánh (loa) nói thì ngay từ đầu cưỡng chế đã có báo cáo Ban thường vụ Thành ủy từ tháng 7/2011. Đến khi cưỡng chế ngày 5.1 cũng báo cáo…
  Rõ ràng đến giờ tất cả đã lộ ra việc làm sai (theo kết luận của Thủ tướng) là có “chủ trương” TP HP thực sự. Nếu họ đang khắc hục, làm đúng như kết luận của Thủ tướng mà phát biểu với báo chí, với các lão thành, với cấp trên và ăn nói với nhân dân như vậy thì cũng khó chấp nhận được. Ông Châu bảo cách chức chắc còn nhẹ vì những việc làm của họ như nấm độc lan khắp…

  1. Kiên nhẫn

   Bác Đừng có làm thăm dò làm gì vì ai ở trên diễn đàng quechoa cũng cho rớt chức lâu rui đâu có đến ngày hôm nay chú cháu ngồi đây còm , Bác VK cũng đâu có phải giải thích này nọ ? Vậy Bác cho em biết một hệ thống làm Việc không phù hợp , không trơn tru thì làm răng ?đến Bọ mà cũng cố gắng gồng mình gìn giữ ,bảo vệ cái mà Bọ đang và từng cống hiến cho lý tưởng của đỉnh cao trí tuệ ?nhưng lực bất tòng tâm ay dza thật Là buồn quá đi …!

 55. Hải Châu

  Bài nói của ông Thành- BTTU Hải phòng trước 500 cán bộ cách mạng ở CLB Bạch đằng là một biểu hiện cụ thể của sự trên bảo dưới không nghe, là sự đổi trắng thay đen kỳ quặc nhất mà chúng ta biết được sau khi đã có những kết luận của TTg CP về vấn đề này. Như vậy, người đứng đầu một địa phương trực thuộc TW có còn e sợ điều gì nữa khi ông ta chỉ đạo cấp dưới thực thi những thiên kiến rất cá nhân của mình. Tôi đề nghị TƯ và các ngành liên quan hết sức quan tâm đến vấn đề này, xử lý đến nơi đến chốn mà trước mắt là đuổi cổ ông Thành ra khỏi BCH đảng bộ TPHP, lấy lại niềm tin vào sự lãnh đạo của đảng không chỉ ở HP mà trên toàn quốc!

 56. Như Hoa

  Nước này thì chỉ còn cách: Trung ương thành lập Ban công tác Tiên Lãng do một Uỷ viên Bộ Chính Trị làm Trưởng ban thì mới có thể giải quyết vụ việc cho đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

 57. Delta

  Một bản báo cáo trung thực của các lão thành đọc lên nó khác với hàng ngàn, hàng vạn các báo cáo láo của các Táo cuối năm. Chúng ta hãy cùng chờ xem báo cáo các bô lão sẽ được các nơi gửi đến đón nhận và xử lý ra làm sao?
  Là một người dân tôi rất ngưỡng mộ và tin tưởng Thủ tướng, tôi tin Thủ tướng sau khi đọc báo cáo này sẽ có những chỉ thị cho các bộ, ngành liên quan nghiêm túc thực hiện kết luận của mình xử lý công tâm các cá nhân và tập thể sai phạm trong vụ Tiên Lãng và xem xét cho anh Đoàn Văn Vươn được tại ngoại trong thời gian xử án cho nhân dân cả nước và các lão thành cách mạng Hải Phòng yên tâm trước sự minh bạch của pháp luật chứ không thể cứ để cán bộ Hải Phòng thay nhau tiếp tục phát biểu nhăng cuội kiểu “dưới chết trên còn dãy” như thế này.

  1. Delta

   Xin đính chính còm: “xem xét cho anh Đoàn Văn Vươn được tại ngoại trong thời gian chờ xử án”

 58. laocai

  Không biết có Cụ nào lúc đó ghi âm được lời Ông Thành không ? mà cũng chẳng cần ghi âm 500 bô lão làm chứng cơ mà.

 59. Cựu đảng viên

  Các cán bộ lão thành của Hải Phòng, những con người đã vào sinh ra tử, đã hy sinh một phần xương máu cho Tổ Quốc đã có kiến nghị như vậy thì không có lý gì Bộ chính trị lại cứ để ông Thành tại vị cả.
  Ngay từ đầu công luận đã hoài nghi về sự trung thực của nhân vật này trong việc xử lý vụ Tiên Lãng: Bao che, quanh co chối tội… Phải xử lý ông ta trước hết mới đúng.

 60. Cải đắng

  Đọc thư email của ông Vũ Khoan mới hay là vậy. May mà lúc ô Thành phát biểu không có ô VK ở đó. Kể cũng lạ, giữa lúc TL đang sôi sùng sục thì lại mời báo cáo viên tầm Ô Khoan về nói chuyện quốc tế. Nghe cứ như chuyện hỏa mù vậy. Nhưng cũng hay, 500 bô lão của cấp TP khác hẳn với 300 đảng viên cốt cán của TL tháng trước. Ô Thành đã nhầm đối tượng.

  Nhưng mà : Tại sao Thành ủy HP xin nhận trách nhiệm trước BCT rồi mà không thấy BCT có ý kiến chỉ đạo gì nhỉ. Chả lẽ bỏ qua “cơ hội vàng” cho triển khai “thí điểm” NQ 4 hay sao?

  1. Xót Xa

   Một khi đã là “LỖI HỆ THỐNG” thì khó lắm,
   số kiếp nước mình còn gian nan…
   Thằng ăn cắp xử thằng ăn trộm, thằng ăn cắp
   tống giam người ngay, xót xa lắm…

 61. Pingback: CẢ HỘI TRƯỜNG VỖ TAY ỦNG HỘ “CÁCH CHỨC BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG NGUYỄN VĂN THÀNH”… « Mai Thanh Hải

 62. Dân

  “tôi chỉ gập anh Thành vài phút ở phòng chờ”! Ông Khoan muốn nói rằng ông không liên quan gì với ông Thành! Đúng quá, ai lại dây với hủi!

 63. Pingback: Mai Thanh Hai blog CẢ HỘI TRƯỜNG VỖ TAY ỦNG HỘ “CÁCH CHỨC BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG NGUYỄN VĂN THÀNH”… | rfi

 64. lao đâu đa

  Có gì là lạ mà la toáng?
  Nó vốn thế mà!
  Tớ đã đoán trước cơ sự sẽ thế này.

 65. Lê Thăng

  một người lãnh đạo không biết mình là người mà dân tin dân bầu mà ngược đãi xúc phạm dân vậy tôi nghĩ quá đau xót. Ông thành mà nói trái với kết luận của thủ tướng nói trước các bô lão hp, những đảng viên ưu tú, kì cựu, từng sống ra chết để đất nước có ngày hôm nay với những đều quá bỉ ổi, họ đã bị quá xúc phạm. vua mà làm vậy thì tể tướng( điền- thoại- hiệp)-quan ngự xữ (đại ca) không khác gì ăn nói tầm phào. Thủ tướng kính yêu đâu rùi, và tôi nghĩ bác đại tướng kính yêu Lê Đức Anh sẽ phẫn nộ khi được tin lính của mình bị vua(thành|) xúc phạm xem thường.

 66. 3 Rạch giá

  Câu lạc bộ Bạch Đằng vừa họp xong. Không biết sắp tới, Câu lạc bộ Thăng Long có nhóm họp lại không vậy Bọ Lập ơi …!

 67. CỐT THÉP

  ông THÀNH không hư hỏng như một số anh em nghĩ đâu. Ông ấy đã vào được TW thì ông ấy đã qua tuyển trọn rất kỹ của BỘ CHÍNH TRỊ rồi, ông ấy phải là con người kiên định.
  Nói về các đồng chí TRUNG ƯƠNG ỦY VIÊN thì chúng ta phải tế nhị không nên nóng nảy.

  1. Giáo Thứ

   TTg yêu cầu kiểm điểm nghiêm khắc, và chúng tôi là dân, chúng tôi cũng yêu cầu như vậy.Rõ ràng, rành mạch.
   Cái gì cũng trốn sau “tế nhị” , “nhạy cảm”….

 68. abc

  Rác, đúng là rác nhưng mà là người rác. Thành phố HP đẹp vậy, tiếc là còn rác nầy làm vấy bẩn. Thậm tiếc…….

 69. Giáo Thứ

  Chậu nước bác TTg hắt chẳng ăn thua. Đã thế lại có đứa nó đổ thêm dầu. Phen này cháy to lắm đây.! Chờ xem kịch hay.

 70. Nguyễn Quang Lập Post author

  THƯ EMAIL CỦA ÔNG VŨ KHOAN
  Hôm nay xem link của một ông bạn liên quan tới tin trên mạng quechoa nói về cuộc gập giữa ông Bí thư Thành ủy Hải phòng với các cụ ở CLB Bạch Đằng tôi mới biết có người thắc mắc về việc vì sao tôi lại có mặt ở đó.
  Thực ra câu chuyện như sau: hàng năm CLB Bạch đằng đều mời tôi về nói chuyện thời sự trong nước và quốc tế với các cụ cán bộ nghỉ hưu. Năm nay cũng vậy. Các cụ mời tôi từ trước khi xẩy ra vụ Tiên Lãng; sau khi xẩy ra vụ này tôi có gợi ý các cụ hay để khi khác nhưng các cụ tha thiết mời tôi và nói “việc nào đi việc đấy, các cụ rất mong đợi và mọi việc thu xếp hết rồi”. Về vụ Tiên làng tôi đã bầy tỏ thái độ trên Vietnamnet vào buổi sáng hôm Thủ tướng họp với các ngành và lãnh đạo HP, trong bài đó tôi rút ra 6 điều (có khoảng 15.000 người truy cập, ai quan tâm có thể xem).
  Khi xuống mới biết rằng, trước khi tôi nói chuyện thì Bí thư Thành ủy đến báo cáo về vụ Tiên lãng; chỉ sau khi Bí thư nói xong các cụ mới mời tôi đến và tôi chỉ gập anh Thành vài phút ở phòng chờ, hoàn toàn không biết gì về nội dung cuộc gập của anh Thành với các cụ.
  Vậy thông báo cho anh biết, nếu có thể đưa lên mạng để mọi người biết rõ, khỏi lăn tăn gì.

 71. Người dân

  Nếu đúng là “Bác Châu, một thương binh cụt tay, nguyên là cán bộ Ban tuyên huấn Thành ủy Hải phòng nghỉ hưu, đã không thể nén được bức xúc, nhảy lên diễn đàn, chỉ mặt Bí thư Thành ủy nói như hét: Đề nghị Bộ Chính trị cách chức Bí thư thành ủy Nguyễn Văn Thành.” thì chứng tỏ tình trạng trên báo dưới không nghe rồi, mất uy tín thủ tướng quá. Bác Thành mà chị chỉ vào mặt và nói như vậy mà không có liêm sỷ à? Bác về hưu đi cũng có sống lay lắt như dân đen chúng tôi đâu

 72. Thịnh

  Một đảng viên xấu thì gây mất uy tín của Đảng, một đảng viên xấu giữ trọng trách trong Đảng trong Chính quyền thì cực kỳ nguy hiểm vì nó làm Đảng tiêu vong!

 73. nguoi HP

  bây giờ các bác đã rõ HP thế nào chưa! Oử HP bây giờ lớp tre hay nhại lại bài hát Thành phố hoa phượng đỏ : ” Hải phòng đó hiên ngang chẳng ngán thằng nào…….”

 74. Đỗ Duy Văn

  Phát biểu của ông Thành là trái với kết luận của Thủ tướng . Như vậy vô tình hay hữu ý ông Thành đã xúc phạm đến Thủ tướng. Nếu đúng như ông Thành nói thì hóa ra Thủ tướng sai ? Thái độ bao che, hay đang cố “vì lợi ích nhóm”, trong đó có quyền lợi chia chác từ xã đến thành phố.
  Với ý đồ như vậy không chỉ cách chức chuyển công tác mà cần truy ông Thành tố tội bao che (Vụ Tiên Lãng) gây thiệt hại nghiêm trọng (về vật chất, xương máu, tinh thần, tình cảm và uy tín của chế độ).

 75. Trong Huân

  Trong thư gửi trung ương ủy viên Nguyễn văn Thành , Nhà văn Nguyễn Quang Vinh có nói : anh đang lâm vào thế khó !
  Khó bởi vì nếu thượng tôn pháp luật , làm thật đúng và đến nơi đến chốn vụ Tiên lãng , e rằng đàn em dưới anh ” chết sạch ” …???
  Trong cái xã hội hiện tại của nước Nam này , mấy ai không hiểu mối quan hệ chiến hữu , họ hàng , anh em , con cháu , bạn bè , đệ tử … lằng nhằng – nhưng vô cùng gắn bó của các Quan . Nên đã có người nêu ” ba rem ” ( tiêu chuẩn ) chọn Quan của thời nay là :
  1 – Trực hệ ( huyết thống : con , cháu , họ hàng )
  2 – Đồ đệ ( đệ tử trung thành )
  3 – Tiền tệ ( kẻ đút lót , biếu xén nhiều )
  4 – ( … rồi mới đến ) Trí tuệ ( có tài )
  Người có tài có bao nhiêu % ???

  Ai bước vào con đường quan lộ chẳng phải cố tìm bằng được cho mình một hay nhiều cái Ô ? Ô càng to càng tốt .Không đi cửa trước được thì đi cửa sau , cửa sau không được thì đi cửa ngách , cửa ngách không được thì đi cửa ngạch …cứ nhằm lúc Ô đang vui , con Ô cưới vợ gả chồng hay bố Ô , mẹ Ô , vợ Ô hay chính Ô đang ốm mà tiếp cận . Chắc ăn !!! ( trăm sự em nhờ anh chị , em kính yêu anh chị còn hơn bố mẹ em ở nhà … )
  Người viết còm này là con đẻ của quan to , người viết còm này không vì thích tự do , phóng khoáng hơn làm quan thì chắc cũng làm quan to rồi , bằng chứng là 2 thằng em ruột của người viết còm này đang là quan sắp to nên người viết còm này rất hiểu !!!
  Người viết còm này biết rõ quan nào bây giờ là con của quan nào ngày trước …
  Quan dưới thì như thế , còn quan trên nếu không vì phụng sự của biết bao quan dưới thì lấy đâu ra tiền mà xây nhà thờ tổ to tổ bố , lấy đâu ra tiền cho thằng con dốt du học Huê kỳ , lấy đâu ra hàng trăm triệu đola gửi NH Thụy sỹ và Mẫu quốc ???
  Vậy nên không chỉ có ông ủy viên TƯ Thành lâm vào thế khó đâu – ông Trưởng thôn Khoai lang yêu quý của moa ạ ! À dưng mà toa có Ô nào không đấy ?

  1. Quan Nước Mình

   Đ/c Thành chả việc gì fải xấu hổ.
   Những ng như đ/c(uvtư) có mà đầy.
   Thậm chí cấpcao hơn nữa cũng chắc gì
   đã tt hơn ? Họ cũng “há miệng mắc quai”
   rồi, o dám xử căng đ/c đâu!
   Về khoản lì lợm, bọc lót, diễn trò…
   thì các”QUAN NƯỚC MÌNH” siêu nhất
   thế giới?

 76. Elisabeth Pham

  Qua chuyện tổng thống Đức C. Wulft phải từ Chức vì vay tiền một người bạn với lãi xuất ưu đãi và nghĩ ở khách san không phải trả tiền mới thấy hệ thống báo chí tự do ở nước Đức có một khả năng chống tham nhũng, ngoắc ngoặc một cách phi thường.
  Nếu chỉ vì những lý do trên chắc chắn quan chức Việt Nam ta nếu có tự trọng thì phải từ chức hết.
  Và nếu ở nước ta báo chí được tự do tác nghiệp thì bất cứ quan chức nào từ lớn đến nhỏ đều sẽ bị phanh phui vì tội tham nhũng.
  Việc nói láo của ông Thành, bí thư thành uỷ HP là rất nghiêm trọng. Không những ông này bóp méo sự thật ở Tiên Lãng mà còn coi thường TT . Tôi cho rằng việc chiếm đầm tôm và tài sản của gia đình ông Vươn ông Thành này là người phải chịu trách nhiệm.
  Nếu ông Thành và tất cả quan chức Hải Phòng, Tiên Lãng còn biết liêm sỷ thì phải đồng lọat từ chức.

 77. sunlight

  Cái ngu nhất trong những cái ngu là ngu mà không biết mình ngu và ngu lại xuất hiện đúng thời điểm này, nghị quyết TW4, làm theo tấm gương của Bác Hồ kính yêu.
  Chắc chắn ngu thế sẽ phải bị stop lại, ngu thế đủ rồi. Còn nếu mà không bị stop lại thì tức là lại xuất hiện những cái ngu khác vĩ đại hơn, lịch sử lại quay nhanh hơn. Thế thôi!

 78. hung

  Đến nước này thì còn chần trừ gì nữa,phải thay đổi toàn bộ lãnh đạo hải phòng đi cho rồi.Sự việc ngày càng thêm rối,nhân dân càng không tin vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước nữa.Phải thay ngay bí thư thành ủy,chủ tịch và giám đốc công an thành phố,phải thay khẩn cấp.Nhưng chặt chém như vậy thì lấy ai mà lãnh đạo đây?(như lời ông Hùng hói)

 79. Anh le

  Kinh thua Bo
  Truong hop bacThanh phat bieu nhu the,dan gian nguoi ta thuong noi la:Tu tay bop….dung khong a?

 80. Ai Quoc

  “CÁCH HẾT RỒI…LẤY AI RA LÀM VIỆC !!!” mà đi làm “ĐẦY TỚ…” nữa chứ ?
  Bác lại cứ hay bị nhầm lẫn…Hay là bị “Thế lực thù địch” nó lợi dụng vậy ???
  Theo tôi cứ “NÍN THỞ QUA TRUÔNG” là đắc sách nhất !, bài này đã được các đồng chí vận dụng và thành công rất nhiều rồi bác ạ !!!

 81. Ai Quoc

  Có một điều lạ là : Tại sao chỉ có các đồng chí ĐẢNG VIÊN ĐÃ NGHỈ HƯU mới lên tiếng trước mọi vấn đề có liên quan đến ĐẠO ĐỨC NGƯỜI ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN, số các đồng chí còn lại (Đang tại vị) sao không lên tiếng ??? Nhân dân và những người ngoài Đảng có thể tìm câu trả lời này ở đâu hả các Bác ???

  1. Nguyên Chương

   Hãy thay đổi từ gốc đến ngọn để thành phố Hải Phòng trong sạch, vững mạnh, không còn là nơi sản sinh ra bọn xã hội đen, những giang hồ đất cảng tung hoành khắp nơi.

 82. Vũ Quang

  Hoan nghênh các bác Cục, Phúc, Thinh, Châu những người cộng sản thành phố cảng chân chính.

 83. nguyen mau

  Không những cách chức mà tôi đề nghị những người đứng đầu Nhà nước nên truy tố tội vu khống báo chí thao túng cho cấp dưới hại dân .Thiết nghĩ những vị này còn ngày nào tại vị thì ngày đó người dân còn quằn quại đủ vành. Làm cho dân mất lòng tin vào Đảng chính là các quan này đây.

 84. Ai Quoc

  Một cách xủ sự khôn ngoan nhất là Bí thư Thành ủy Hải Phòng nên xin TỪ CHỨC và xin chuyển về Văn phòng TW để”CHỜ CHO SÓNG YÊN BIỂN LẶNG” sẽ tiếp tục làm đầy tớ phục vụ nhân dân ở một nơi nào đó, âu đó cũng là lối thoát khả dĩ cho CÁC ĐỒNG CHÍ ĐÃ BỊ LỘ vậy.

 85. Lại ngọc Oánh.

  Tôi đã nói rồi chúng nó bênh nhau ghê gớm lắm,thủ tươngd thì bận quá nhiều việc mà cả đất nước này toàn lũ quan tham mua bán chức quyền thì tìm đâu ra một ông quan như bí thư KIm Ngọc của Vĩnh Phúc năm xưa? mà sao cái tay Thành nó dám mở miệng nói với các bậc lão thành như thế nhỉ.

 86. Lê Quang

  “Đánh rắn ,phải đánh dập đầu!”
  Đã là kinh nghiệm từ lâu nói rồi,
  **************
  Hải phòng đất nước của tôi,
  Một mình một cõi ,một trời quang vinh,
  Ai dám xâm phạm đất mình,
  Bác Thành sẽ chẳng nể tình nữa đâu,
  Bác hiên ngang đứng trên đầu,
  Pháp luật ,hiến pháp ,chẳng mầu mè chi,
  Độc lập tự chủ bác đi !

  1. nicecowboy

   Cao bồi hiểu tại sao và thông cảm bọ Lập khi phải cắt gần hết cái còm của mình chỉ chừa lại cái tựa đề ! Cái giới hạn mong manh của “nhạy cảm chính trị” không biết đâu mà lần, có thể mình đã vượt qua mà không biết được.

   Tuy nhiên, xin được góp ý với bọ như thế này :

   – nếu bọ cắt bỏ vài chữ vài câu quá nhạy cảm thì OK, edit xong thì đưa lên blog, người đọc vẫn hiểu

   – tuy nhiên, nếu bọ đã cắt gần hết, chỉ còn lại một câu như nêu trên, người đọc không hiểu gì đâu, chả biết NCB có bị mát điện không ? Tốt hơn là nếu thế thì bọ nên xóa hết, hoặc không đưa còm lên.

   Thân, xin chào bọ.

 87. Phạm Chí Lý

  CLB Bạch Đằng thật xứng đáng là những người con ưu tú của thành phố cảng anh hùng. “Hiên ngang chỉ biết ngẩng đầu”.

  1. Phạm Chí Lý

   Bọ lại cắt bớt Comment của tôi !? Thôi cũng được. Để tôi sang bên Cu Vinh vậy. he he!

 88. Vu ha

  Từ khi xảy ra đến giờ, mọi người cứ đoán già đoán non là phải có sự chỉ đạo của đảng hải phòng thì lãnh đạo huyện tiên lãng mới làm bậy như vậy. Hôm nay tồng chí thành nói trước các bô lão như thế thì chính xác 100 % là tồng chí Thành bí thư hải phòng đã lòi đuôi là người chỉ đạo vụ cưỡng chế nhà anh Vươn rồi, phải xử tồng chí thành thôi, và tôi đoán là Trung ương cũng biết chuyện này nên bên đảng chưa có ý khiến gì đúng không các còm ?
  http://www.phuongthaotd.com

  1. hai lua

   Không đúng! Im lặng là đồng ý. Tại sao trung ương lại im lặng? Việc xảy ra ở châu Mỹ à? Hay là T.Ư là những người hành tinh khác?

  2. Mèo Hen

   Mệ Vúhạ đưa cái link của bà phươngthào làm bà con cứ nhầm là đã có ý kiến của bên đảng, huhu

 89. Bọ Quang

  Hoan hô bác Châu ! Bác thật xứng đáng với cái tên cha mẹ bác đặt cho . Mà Bọ Lập ơi ! Sao không đăng cả ảnh chụp diễn đàn cho bà con hả lòng đôi chút .

 90. ảo vọng

  Giờ mới hiểu vì sao Hải Phòng có Tiên Lãng : từ trên xuống dưới giống nhau như đúc – “Thầy” thế, bảo sao “trò” chẳng thế !

 91. nguyenngocai

  Kính Bọ,
  Cái vụ Thành nói bậy hôm 17/2 với các cụ Bô lão ấy, sao lại có cả cái ông Vũ Khoan nhỉ. Ông Khoan tự đến? Thành mời đến? Hay là ai cử đến ?
  Vụ này nghe nó khó hiểu thế nào ấy.
  Không biết cái vụ này có nằm trong kế hoạch “chồn lùi” của chúng nó không hả Bọ, mong Bọ giải thích cho bà con hiểu với.
  Chúc Bọ khỏe & tích cực hỗ trợ Cu Vinh.

 92. dân cày

  Hai ông bí thư của cùng một thành phố Tên “Thành” hai thời kỳ một ông qua gian khổ .xuất thân ở gia đình nho giáo ở vùng quê .dau đáu vì dân vì nước còn một ông xuất thân “nông dân ” được học hành tử tế bẳng tiến sĩ nọ tiến sĩ kia thăng tiến thuận lợi ….nhưng “liêm -Sỉ thì “chênh nhau quá nhiều …

 93. Võ Minh

  Nếu bí thư Thành đã khẳng định” Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn…” thì TT Dũng kết luận sai rồi. Vậy thì phải kiểm điểm TT thôi.

 94. huonglan

  Lũ Quan này từ lâu quen thói, nay bị lộ, nên cố gắng tìm mọi cách giữ ghế, giữ đặc quyền đặc lợi. Vụ này trung ương không ra tay là dân Hải phòng chết.

 95. Hoai Long

  Vụ Tiên Lãng này TW không làm quyết liệt thì lại chìm xuồng như vụ Quán Nam -Đồ sơn thôi. Và như vậy tức là : Họi nghị TW 4 chưa triển khai đã thành nói phét.

 96. Rebel

  một điển hình của cái gọi là ” Trên bảo dưới không nghe….”
  1 liều Viagra cho các vị.

 97. Văn Thái

  Qua sự việc trên tôi thấy phần nào được an ủi về những lo âu khi mà Đảng ta còn nhiều Đảng viên trung kiên dám thể hiện được chính kiến của mình với Đảng.
  Tôi thực sự ngưỡng mộ các bác .
  Tôi rất hâm mộ nhà báo, nhà báo đã luôn có những tin tức cập nhật kịp thời cho chúng tôi hiểu biết các diễn biến về đòi sống chính trị trong nước.

 98. Tuyết Lê

  Đúng, phải cách chức ngay ông Thành
  Làm người đứng đầu phải chịu trách nhiệm chính
  tại sao lại có những ông mặt dày như vậy nhỉ
  đã để xảy ra như vậymà còn dám nên nói cho lão thành cách mạng nghe
  Về mà nói cho đàn gà ở nhà ấy

  1. n m v

   Cách cái chức đâu có dễ, phải có trình tự, phải qua kiểm điểm sâu sắc, tự phê bình chân thành… và khi đó, đ/c bây giờ đã biết lỗi, đã tự chỉnh đốn, đã là đv 4 tốt (16 chữ nữa cho đẹp quan điểm…) và xứng đáng là đv ưu tú là đằng khác.

 99. tunglogach

  Nhưng không ngờ- vô cùng ngạc nhiên đ/c Thành không hề nêu sai sót nào của thành ủy- chính quyền- Cơ quan liên quan của thành phố Hải Phòng!?. Có những trình bày trái với kết luận của thủ tướng như: ” Báo chí nói sai, ghép ảnh chỗ khác chứ đâu có chuyện xe ủi nhà ông Vươn, không ca ngượi công an-bộ đội, có biểu hiện bôi nhọ; Có bậc lão thành nói không chuẩn; Ông Vươn xây nhà không có trong quy hoạch- trốn nợ thuế- không có tí công tích gì-trong khí đó Tiên Lãng tạo mọi thuận lợi cho anh Vươn. Đã gây dư luận phủ nhận công lao quá khứ của huyện Tiên Lãng, nhân dân cả nước chỉ tập trung vào vụ này để ngưng trệ sản xuất”!!!
  Kính thưa các cụ lão thành cách mang T.P HP
  Nếu như vậy xét về logic thì Thủ tướng kết luận sai về các việc làm của thành ủy H.P rồi.Hoan hô “thành tích của các quan chức H.P ‘sẽ được nhân rộng khắp cả nước.
  Tôi đề nghị Quốc hội,Bộ chính trị cách chức,thay thế tất cả các lãnh đạo các ban ngành đã và đang che dấu,dính dáng đến vụ việc anh Vươn và các vụ cương chế bất hợp pháp/Dân co giầu ,nước mới vững bền nên không thể để các con sau mọt đội lốt Đảng để phá hoại sự nghiệp chung của Việt Nam.

 100. cu.em

  trên bảo dưới không nghe
  bạn em nó bảo “cùng bè “với nhau
  trên bảo dưới không nghe
  bác sỉ họ bảo còn “tè” thế thôi
  trên bảo dưới không nghe
  bồ em nó cứ be he..be he cả ngày
  trên bảo dưới không nghe
  trên bảo dưới không nghe
  dân em họ bảo phải “đè oánh” thôi
  trên bảo dưới không nghe
  “dân mạng “họ bảo…….???
  mời các bác “mại dô,mại dô”

  1. cu Chí

   trên bảo dưới không nghe
   “dân mạng”họ bảo mái che dột rồi
   trên bảo dưới không nhe
   dưới mới trả lời:nó đe-sợ gì

 101. Trần Ngọc Sơn

  Bác Thành “nhà chòi” này đang lên lớp và làm công tác tư tưởng cho các bậc tiền bối đây ! Chắc là dạo này lo vụ Tiên Lãng, e mình tội nhiều phải ăn chay nên thiếu I ốt đây ? Hay là bác ấy học bác Thoại biến phát ngôn thành…phát trôn.Than ôi, một “nỗ lực bất thành”, bác Thành ôi..thôi…sắc…quá!

 102. Cải đắng

  “Trung ương có phán xét, nhưng thiếu kiên quyết triệt để không kiểm điểm xử lý nghiêm túc sai phạm của lãnh đạo thành phố. Vì vậy các đ/c đó không tỉnh ngộ không tự phê bình nhận lỗi, Có người mắc sai phạm trực tiếp vẫn tại vị…” ( trích thư các bô lão HP).
  Hy vọng lần này TW không mắc “lỗi” như vụ Đồ Sơn lần trước.

 103. Pingback: Phản ứng của các bô lão Hải Phòng trước phát biểu của Bí thư Nguyễn Văn Thành tại CLb Bạch Đằng | phamdinhtan

 104. Nguyễn Đức Toàn

  Haha……..cháy nhà lòi mặt chuột. Ông Thành quên là đang nói chuyện với ai.Ông đang đứng trước “Thái Sơn, những “Bô lão của hội nghị Diên Hồng” mà không biết. Các bô lão đã, đang và sẽ dạy cho ông một bài học làm người.

  1. Rebel

   dạy mà được à?
   về hưu là chấm hết, thế nhé.
   khi nào cháy nhà thì …phải báo !

 105. Ngoc

  Một đồng chí lãnh đạo ĐẢNG đã nói ” đảng viên thì nhiều nhưng cộng sản thì ít “. Bí thư Thành là đảng viên nhưng không phải là cộng sản. Hãy đuổi nó và bè lũ ra khỏi Đảng. Hãy cứu lấy Đảng của Bác Hồ vĩ đại.

 106. Dan Tri

  Mình nghe xáo nhau, Bí thư tỉnh ủy mà là UVTƯ là vua của 1 tỉnh. Mà UVTƯ có phải dân tỉnh đó bầu đâu???
  BCT chọn! Nếu như Ông Thành như thế , thì chỉ có BCT xử thôi.
  Cám ơn Cụ bô lão thương binh.

 107. onggialuoi

  Để nghị quyết t.ư 4 thành hiện thực,tôi đề nghị sử dụng lực lượng cán bộ lão thành đủ sức khoẻ,trình độ bổ khuyết các vị trí hư hỏng,ko đc lo thiếu cán bộ mà đấu tranh nửa vời’,tin rằng chỉ 2 năm thôi các vị đó sẽ kiên toàn tổ chưc trong sạch và vững manh Thực Sự.
  Đôi đièu tâm huyết giửi tới Đảng
  Tránh việc dùng lớp quá trẻ-sẽ găp sai lầm hồng vệ binh của TQ.
  Không có việc gì khó…

 108. Hoang Le

  Các bô lão phản ứng rất thẳng thắn, rất hay, rất Hải Phòng. Hoan hô các cụ.
  Nhưng không hiểu bọ Lập có dùng phần mềm nhận dạng chữ để convert bản chụp bản báo cáo của các cụ hay không mà bản text nhiều lỗi chính tả quá. Nếu ai đó không đọc lại bản chụp do chính các cụ viết thì lại bảo mấy bô lão này ít chữ, chính tả viết sai be bét.
  Đề nghị bọ sớm sửa lại và nghiêm túc tự phê đi nhé.
  Hì hì, dù sao thì bọ cũng rất tuyệt. Không dứt quechoa mà đi được

  1. Nhutxomit

   Thông cảm các cụ vì tuổi tác nên mắt chắc là có hơi kém, hơn nữa chắc các cụ đánh máy không thạo. Nhưng nhiệt huyết của các cụ thì vẫn giữ phong độ anh dũng như thời đánh giặc ngoại xâm thủa trước, cộng với trí tuệ và những trải nghiệm cuộc sống dày dạn được tích lũy bao năm. Quả là rất đáng khâm phục!

 109. Vo Khoi

  Nếu tôi là lãnh đạo mà ra lệnh cấp dưới nhưng cấp dưới không nghe thì một là tôi phải cách chức ngay cấp dưới hay là tôi phải tự từ chức thôi.

 110. trung287

  Lãnh đạo HP hỏng hẳn rồi Bộ CT còn chờ gì nữa?.Sự tồn vong của Đảng , của chế độ có nguy cơ từ đây chứ đâu nữa. Mong TƯ xử lý nhanh chóng để nhân dân còn có niềm tin

 111. onggialuoi

  Các Đồng chí ơi

  Khinh Dân,phá Đảng nhất ông Thành
  Và Ca ,Điền, thoại,hiếu,liêm,khanh…
  Bệnh dữ lắm rồi Anh Em hỡi
  Mau mau cứu chữa kẻo tanh bành

  một lãolười

 112. TD97

  Ô hay sao lại chỉ có các đảng viên đã về hưu (anh Chuyên và các cụ hưu trí ở CLB Bạch Đằng…) mới nhìn ra bản chất thực của đ/c mình nhỉ?
  Các đ/c đảng viên còn đang tại vị đâu? Sao không thấy đ/c nào lên tiếng nhỉ? Hay cũng cùng 1 giuộc như cu Bí Thành (Hải Phòng) nên im re để còn hưởng lợi.

 113. còi

  Sếp to đến trong sự chờ đợi, ngưỡng mộ, hy vọng của dân đen. Nói đúng, dân đen sướng rơn , nhưng quên mất một điều là sếp giao cho bọn có tội từ to đến nhỏ phải ra tay xử lý ngay vụ việc. Giờ bọn có tội nó thi hành lệnh sếp bắt đầu xử lý vụ việc ( tất nhiên theo kiểu của chúng nó ) dân đen lại kêu ca, chả biết đường nào mà chiều cho được ! hizzzz

 114. c

  Cấp trên ngậm hột thị
  Hải Phòng múa trong bị
  Tiên Lãng nhiều nhân nhị
  Hiền Thương đi huyện lỵ
  Quang Vinh không kiêng kị
  Côn đồ giật lều quỵ
  Cướp cả cờ cả xí.
  Cư sỹ thơ tắc tị

 115. LDS

  Như tôi đã nói đây là một bài toán khó, cần có nhiều thời gian để giải bài toán này vì nó an nguy tới sự lãnh đạo của Đảng và tồn vong của chế độ, chúng ta muốn xử lý nhanh cũng không được mà sẽ xử lý từ từ từng cấp một để tránh gây sốc cho giới quan chức (quan chức bị hỏng), coi như ông Hiền và ông Liêm đã xong, nhưng vì tránh gây sốc cho dư luận và phải thận trọng nên nó tạm thời chưa tiến về Tp. Hải Phòng nhưng rồi cũng sẽ tiến vì sự liên hệ quá rõ ràng từ Vinh Quang – Tiên Lãng – Hải Phòng.
  Kiên trì đấu tranh…

  1. hai lua

   Xử lý không nhanh, sâu nhờn thuốc rồi thì phun thuốc sâu không tác dụng. Sâu đã nhờn thuốc phát triển nhanh lắm. Hu hu!

  1. hai lua

   Giặc châu chấu khi tràn qua vùng nào thì cây cối tan hoang. Khi hết cây cối, chúng ăn thịt lẫn nhau!
   Còn Sâu khốn thay chúng lại bảo vệ nhau. Hu hu!

  2. Dân

   Đói quá (cùng đường hoặc tranh ăn) thì sâu có ăn thịt sâu-chẳng biết vụ này thế nào. Còn người bắt sâu hiện nay đang bận đi du xuân!

 116. Minh Hằng

  VỤ TIÊN LÃNG – HẢI PHÒNG
  Tiên Lãng làm ta thấm nỗi đau,
  Vết nhơ để lại mãi mai sau!
  Quan trên ứng xử: “như mèo mửa”!
  Quan dưới thực thi: “kiểu đối đầu”!
  Dân chúng cùng đường không chụi nổi!
  Chính quyền lũng đoạn bởi mọt sâu!
  Phen này nhà dột từ trên nóc
  Dân biết tin ai để đến hầu!?

 117. sbtnhan

  Cảm ơn! các bác đã gởi đơn lên BCT đề nghị cách chức ”con sâu” Thành này, Lão này còn đương chức đương quyên ngày nào thì nguy cho dân ngày đó. Chờ…!

 118. Tào Tháo

  Muốn làm việc lớn thành công phải làm việc nhỏ chu đáo,việc Tiên Lãng không còn là việc nhỏ nữa rồi mà sao thượng hạ, ngôn hành bất nhất vậy làm sao xử lý thỏa đáng đây. Chỉ e rôi tất cả cũng chỉ nằm trên văn bản thôi.thế thì nguy quá bọ hè

 119. vuhung

  trời ơi ông Thành! đia vị cao, học hành tử tế vậy ma … Đáng buồn thay cho Đảng ta

  1. cong kho

   ong ta hoc hanh gi dau bang but bi day ma ,lanh dao HP hau het la the chang co nguoi tai chi co tai uong thoi

 120. Dân Việt

  Thái độ của Nguyễn Văn Thành thể hiện rõ bản chất ngoan cố của bề lũ quan chức tha hóa của Hải Phòng, nó giải thích vì sao cho đến nay, vụ án Đầm Cống Rộc vẫn bế tắc, các anh Vươn, Quý vẫn nằm trong vòng lao lý.
  Phản ứng của các Bô Lão Hải Phòng là tất nhiên đối với bọn cướp bỉ ổi, xấu xa đang làm giảm sút uy tín của đảng, làm giảm lòng tin của nhân dân và làm suy yếu chế độ.
  Nhưng điều người dân quan tâm lại là thái độ của Bộ Chính trị, của Nhà nước và Chính phủ đối với việc này.
  Nếu quyết tâm thì TW phải trực tiếp nhảy vào để xử lý vụ việc.
  Mong các vị lãnh đạo cao cấp của nước ta mau ra tay

  1. Mèo Hen

   Chỉ bọn quan tham thôi bác ơi. Bác ở Tiên Lãng bác phải biết chớ, người dân mà hỏng thì có mà mất nước.
   Dân HP tốt lắm bác ơi!

 121. vtspam08

  Đồng ý cách chức đồng chí Thành,thư ký đâu : đánh máy cho anh quyết định bổ nhiệm nhân sự mới ở TP Hải Phòng và quyết định điều động cán bộ mau lên. Anh ký ngay còn đi họp với bác Trưởng Thôn Khoai Sọ nữa hehehe.

 122. Tanloc555

  Các bác trên Trung ương và BCT có vẻ rất cẩn trọng. Đến thời điểm này vẫn chưa thấy có động thái gì? Hy vọng các bác ấy khẩn trương hơn nữa để không phụ lòng tin của đảng viên nói riêng và và nhân dân nói chung.

  1. Tuong Thu

   các bác ấy mà lên tiếng có khi còn tệ hơn Bí Thành ấy chứ, Im lặng là vàng mà. He he vụ này càng ngày càng hay Bọ hềnh.

 123. cu.em

  đã “chơi” là chơi tới cùng
  nếu không “nó” bảo mình khùng mình điên
  không phải “ngẫu nhiên” mà BỌ LẬP gọi là “đảng hải phòng” mô.
  .bác nào đồng ý OK cho em cái.

  1. nguyen phuong

   Da ro roi can gi OK ha chu? Bo lap noi the la bo thua nhan “dang HP” la dang gi do chu dau phai la Dang CS,nhung noi the cung oan cho cac Dang vien CS chan chinh cua HP lam lam.

  2. hai lua

   OK, hình như có báo nói băng đảng xã hội đen, giang hồ lũng đoạn Hải Phòng giữ lắm?

 124. Dung Tran

  tại sao tình hình rất bức bách trong dư luận xã hội xảy ra hơn một tháng nay …về vụ việc cưỡng chế sai luật, đối với gia đình anh em nhà anh Vươn ..Cống Rộc – Tiên Lãng – Hải Phòng …người dân cả nước và dư luận thế giới ngày nào cũng có …Nhưng sao ông TBT đảng cs là Nguyễn Phú Trọng & ông CTN Trương tấn Sang không có ý kiến gì ?

  1. lưu văn manh

   Quá dễ hiểu! Một tiền đạo cắm lãnh nhiệm vụ đá phạt; cả cầu trường nín thở. Hắn hùng hổ la lối om sòm, lấy đà, lấy gân rối đá trúng…cầu môn; thủ môn lại là thằng lưu manh có số má, thế là mấy tay tiền đạo khác khoanh tay..cười, chứ dại gì nhảy vô đá bồi. Cho chết mẹ tên trung phong cắm mới sướng! Tình “đồng đội” kiểu VFF-VPF mà! Có gì lạ đâu? Hehe

  2. Thanh Hoa

   Chúng tôi cũng sốt ruột như bạn, có lẽ các bác ấy đang bận viết phương án nhặt bớt sâu trong nồi canh

  3. minh tàng

   cái nho nhã của bác TRỌNG là từ từ rồi khoai nó nhừ.đúng là xuất thân con nhà triết lý không thèm móc tay vào túi để tìm kim mà từ từ nó lòi ra

Đã đóng bình luận.